• 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในการเริ่มเล่นกีฬาฟุตบอลนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักฟุตบอลมือใหม่ก็คือ รองเท้าสำหรับใส่เล่นฟุตบอลค่ะ ถ้าเป็นรองเท้าฟุตบอลที่ใส่สบายขนาดพอดีเท้า และเหมาะสมกับสนามที่ลงเล่นแล้วละก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นฟุตบอลได้เป็นอย่างดี แต่หลาย ๆ คนคงมีปัญหาเวลาที่จะเลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะแบรนด์ Nike, Adidas, Puma และอื่น ๆ ที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย หลากหลายรุ่น และราคาก็แตกต่างกันจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอล และอันดับรองเท้าฟุตบอลยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่ารุ่นที่กำลังเป็นที่นิยม หรือรุ่นราคาประหยัด เอามาให้เลือกสรรเพื่อหารองเท้าฟุตบอลที่ถูกใจเรา แล้วมาสนุกกับการเล่นฟุตบอลกันนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 18-12-2019
 • 5,877 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอล

ในบทนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกรองเท้าฟุตบอลกันค่ะ อ่านไว้เป็นความรู้ประกอบการตัดสินใจกันนะคะ

เลือกจากวัตถุดิบที่ใช้ทำ Upper

Upper คือคำที่ใช้เรียกส่วน Body ของตัวรองเท้า หรือส่วนที่ห่อหุ้มเท้าด้านบนนั้นเองค่ะ โดยทั่วไปวัตถุดิบที่ใช้ทำ Upper ของรองเท้าฟุตบอลนั้นมีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ หนังแท้ และ หนังสังเคราะห์ ซึ่งเราจะมาพูดถึงข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบกัน แล้วมาเลือกแบบที่ถูกใจเรากันนะคะ

“หนังแท้” เพื่อความนุ่มเป็นธรรมชาติ กระชับเท้าใส่สบาย

“หนังแท้” เพื่อความนุ่มเป็นธรรมชาติ กระชับเท้าใส่สบาย
หนังที่ใช้ทำรองเท้าหนังแท้นั้น โดยส่วนมากจะมาทำมาจากหนังจิงโจ้ค่ะ โดยหนังของจิงโจ้จะมีลักษณะพิเศษคือ มีความนิ่มและยืดหยุ่น ซึ่งยิ่งใช้ไปนาน ๆ ตัวหนังจะยืดตัวให้พอดีกับเท้าเราโดยธรรมชาติ ยิ่งกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องใช้เท้าแล้วนั้น ความรู้สึกใส่กระชับพอดีเท้านั้นก็เป็นสิ่งสำคัญใช่ไหมคะ ดังนั้นรองเท้าหนังแท้ก็เลยเป็นที่นิยมในหมู่ของนักฟุตบอลมือโปรหลายคนค่ะ
แต่รองเท้าฟุตบอลแบบหนังแท้นั้นก็มีข้อเสียคือ ถ้าเปียกน้ำแล้วจะเปื่อยง่าย ดังนั้นไม่ควรใช้เล่นในวันฝนตก นอกจากนี้ถ้าเทียบราคากับรองเท้าฟุตบอลหนังสังเคราะห์แล้ว จะค่อนข้างแพงกว่ามากด้วยค่ะ

“หนังสังเคราะห์” ใช้ได้นาน ทนต่อการสึกกร่อน

“หนังสังเคราะห์” ใช้ได้นาน ทนต่อการสึกกร่อน
รองเท้าฟุตบอลประเภทหนังสังเคราะห์หรือหนังเทียมนั้น ถ้าเปรียบเทียบกับรองเท้าฟุตบอลหนังแท้ที่ทำมาจากหนังสัตว์แล้วละก็ หนังสังเคราะห์จะมีความทนทานและอายุการใช้งานนานกว่ามาก นอกจากนี้ยังมีราคาถูกสามารถหาซื้อได้ง่ายด้วยค่ะ
ถ้าเป็นเมื่อสมัยก่อน รองเท้าฟุตบอลหนังสังเคราะห์นั้นเรื่องคุณภาพและความกระชับเท้าอาจยังสู้หนังแท้ไม่ได้ แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาหนังสังเคราะห์ของรองเท้าฟุตบอลด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้าให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องความพอดีกระชับเข้ากับเท้า ทำให้มีสินค้าที่มีคุณภาพดีออกมาวางจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนักฟุตบอลหลายคนก็เริ่มที่จะหันมาใช้รองเท้าฟุตบอลหนังสังเคราะห์กันมากขึ้นแล้วค่ะ

เลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับพื้นผิวของสนาม

เลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับพื้นผิวของสนาม
สนามที่ใช้เล่นฟุตบอลนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะสนามหญ้าจริง สนามหญ้าเทียม หรือพื้นดินธรรมดา ซึ่งรองเท้าฟุตบอลแต่ละแบบได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับพื้นผิวของสนามที่แตกต่างกัน ดังนั้นเรามาเลือกรองเท้าให้เข้ากับลักษณะของสนามที่จะลงเล่นกันเถอะค่ะ อันดับแรก ถ้าพูดถึงสนามของโรงเรียน ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทพื้นดินธรรมดา (HG – Hard Ground) ดังนั้นรองเท้าที่ทำมาเพื่อไม่ว่าจะดินแข็งก็ไม่ลื่นและรับแรงกระแทกได้ดีนั้นจะมีปุ่ม STUD ใต้รองเท้าสั้น และฐานปุ่มกว้างเพิ่มพื้นที่สัมผัสกับผิวสนามให้มากขึ้นค่ะ
ต่อมาเป็นรองเท้าฟุตบอลสำหรับพื้นสนามหญ้าจริง (FG – Firm Ground) เพื่อป้องกันไม่ให้รองเท้าเกิดการลี่นไถลนั้น ปุ่ม STUD ใต้รองเท้าจะถูกออกแบบมาให้มีลักษณะค่อนข้างเรียวยาว และปุ่มชนิดนี้อาจนำไปใช้กับพื้นดินแข็งได้ แต่ว่าอาจจะให้ความรู้สึกไม่ค่อยสบายเวลาเล่นค่ะ ถ้าใครที่ชอบเล่นฟุตบอลบนสนามหญ้าแล้วละก็เวลาเลือกรองเท้าให้เลือกที่มีลัญลักษณ์ FG เขียนไว้จะดีกว่านะคะ
ในปัจจุบันนี้เริ่มมีการใช้สนามหญ้าเทียม (AG – Artificial Grass) เข้ามาในการเล่นฟุตบอล ซึ่งแบรนด์รองเท้าฟุตบอลหลายแบรนด์ก็ได้ผลิตรองเท้าฟุตบอลรุ่นที่ใช้สำหรับสนามหญ้าเทียมโดยเฉพาะออกมาวางจำหน่ายให้เห็นอยู่เหมือนกัน แต่ก็มีหลายรุ่นที่รองเท้าฟุตบอลนั้นสามารถใช้ได้กับพื้นทั้งสองแบบ ซึ่งเป็นประโยชน์และสะดวกในการใช้ แถมหมดห่วงไม่เป็นอันตรายอีกด้วยค่ะ ดังนั้นทุกคนควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนเลือกซื้อนะคะ

ปุ่ม STUD สิ่งที่รองเท้าฟุตบอลขาดไม่ได้!

ปุ่ม STUD สิ่งที่รองเท้าฟุตบอลขาดไม่ได้!
รูปแบบการเล่นฟุตบอลจะเปลี่ยนไปโดยขึ้นกับชนิดของปุ่ม STUD ที่อยู่ด้านหลังรองเท้า ซึ่งปุ่ม STUD นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ ดังนี้ ชนิดทรงกลมและชนิดทรงใบมีด โดยชนิดทรงกลมนั้นมีความสามารถช่วยรับน้ำหนัก และรักษาสมดุลได้ดีเหมาะกับการหมุนเคลื่อนที่ที่ใช้การทรงตัวต่าง ๆ
แต่สำหรับชนิดใบมีดนั้นด้วยความที่มีรูปร่างคล้ายฟัน ทำให้มีความสามารถในการยึดเกาะเวลาที่หยุดกะทันหันและเวลาออกตัววิ่งอย่างรวดเร็วได้อย่างดีเลิศ แต่มีข้อเสียคือรักษาสมดุลของรองเท้าได้ยากค่ะ ดังนั้นสำหรับเด็กเล็กที่เพิ่งหัดเล่นกีฬาฟุตบอล เพื่อเพิ่มสมดุลในการเคลื่อนที่ควรเลือกปุ่ม STUD แบบทรงกลมจะดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ยังมีปุ่ม STUD รูปทรงอื่น ๆ อีกเช่น รูปห้าเหลี่ยม หรือรองเท้าที่มีผสมทั้งทรงกลมกับทรงใบมีดก็มีค่ะ

เลือกขนาดที่พอดีเท้า สวมใส่สบาย

เลือกขนาดที่พอดีเท้า สวมใส่สบาย
รองเท้าฟุตบอลนั้นมีอิทธิพลต่อการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมาก ทั้งการเตะหรือการวิ่ง ดังนั้นการเลือกขนาดรองเท้าให้พอดีและสวมใส่ได้สบายคือสิ่งสำคัญ ถ้าขนาดไม่พอดีแล้วละก็ไม่ใช่แค่จะส่งผลต่อการเล่นเท่านั้น แต่อาจทำให้ผู้เล่นบาดเจ็บได้ด้วยค่ะ
มาเลือกรองเท้าที่ขนาดพอดีกับเท้าเราไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปกันค่ะ สิ่งสำคัญคือนิ้วเท้าสามารถขยับได้อย่างเป็นอิสระ ซึ่งมีวิธีตรวจสอบคือ ตอนที่ลองสวมรองเท้านั้น ให้ขยับส้นเท้าจนชิด แล้วพื้นที่ตรงนิ้วเท้าควรเหลือที่ประมาณ 5 มม. คือไซซ์ที่พอดีค่ะ ถ้าลองเอามือกดที่หัวรองเท้าดูจะเจอช่องว่างระหว่างนิ้วกับรองเท้าพอดี ก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ

ดีไซน์ภายนอกก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ!

ดีไซน์ภายนอกก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ!
ในบรรดารองเท้ากีฬาทั้งหมดรองเท้าฟุตบอลนั้นก็มีดีไซน์หลายแบบและสีสันก็หลากหลายไม่แพ้ใคร ถ้าเลือกดีไซน์ที่ถูกใจแล้วละก็ จะเกิดความรู้สึกอยากใส่และตั้งตาคอยที่จะเล่นฟุตบอล เล่นได้ไม่มีเบื่อเลยค่ะ
นอกจากดีไซน์สุดเท่ห์หรือสีที่ชอบแล้ว หลายคนก็อยากเลือกใส่รองเท้าให้เหมือนกับที่นักฟุตบอลชื่อดังคนโปรดใส่อยู่ใช่ไหมคะ ดีไซน์ภายนอกก็เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในการเลือกรองเท้าเหมือนกัน ถ้าเจอรองเท้าที่มีดีไซน์ที่ถูกใจแล้วละก็จะทำให้มีกำลังใจในการฝึกซ้อมและการแข่งมากขึ้นแน่นอนค่ะ

10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อจากนี้เราจะมาแนะนำอันดับรองเท้าฟุตบอลยอดฮิตขายดีกัน โดยเป็นรองเท้าฟุตบอลที่เราเลือกสรรมาตั้งแต่สินค้ามาตรฐานไปจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุดเลยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ!
10
วัสดุ UPPER หนังสังเคระห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงกลม
ประเภทสนาม Firm Ground
ไซซ์ EU : 40 – 44
9
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงสามเหลี่ยม
ประเภทสนาม Firm Ground
ไซซ์ EU : 35.5, 36.5
8
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงกลม
ประเภทสนาม Firm Ground
ไซซ์ EU : 38 – 44
7
วัสดุ UPPER ผ้าถักใยสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงสามเหลี่ยม
ประเภทสนาม Firm Ground & Hard Ground
ไซซ์ EU : 44.7
6
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงกลม
ประเภทสนาม Firm Ground
ไซซ์ US : 6 – 16
5
วัสดุ UPPER ผ้าถักใยสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงใบมีด
ประเภทสนามประเภทสนาม Firm Ground & Soft Ground
ไซซ์ EU : 40 – 46
4
วัสดุ UPPERผ้าถักใยสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUDผสม
ประเภทสนามFirm Ground & Artificial Grass
ไซซ์UK : 6 – 9
3
วัสดุ UPPER หนังจิงโจ้
ชนิดปุ่ม STUD ผสม
ประเภทสนาม Firm Ground & Artificial Grass
ไซซ์ EU : 39 – 44
2
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงสามเหลี่ยม
ประเภทสนาม Firm Ground & Artificial Grass
ไซซ์ EU : 39 – 46
1
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงกลม
ประเภทสนาม Firm Ground
ไซซ์ EU : 42.5 – 45

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NIKE HYPERVENOM PHATAL II DF FG 1

NIKE

2
Adidas PREDATOR 19.4 FxG 1

Adidas

3
Pan Viper King II Semi Kangaroo 1

Pan

4
Puma FUTURE 19.1 NETFIT FG/AG 1

Puma

5
Nike Phantom Vision Elite Dynamic Fit FG 1

Nike

6
PUMA King Top di FG 1

PUMA

7
Adidas Messi 16.3 FG BA9021 1

Adidas

8
Grand sport FELONY 333084 1

Grand sport

9
Adidas Football Junior Shoe Predator 18.4 FXG DB2323 1

Adidas

10
Kappa VALENZIO REGEND GF-15H6 1

Kappa

ชื่อสินค้า

HYPERVENOM PHATAL II DF FG

PREDATOR 19.4 FxG

Viper King II Semi Kangaroo

FUTURE 19.1 NETFIT FG/AG

Phantom Vision Elite Dynamic Fit FG

King Top di FG

Messi 16.3 FG BA9021

FELONY 333084

Football Junior Shoe Predator 18.4 FXG DB2323

VALENZIO REGEND GF-15H6

คุณสมบัติ

มาเพิ่มประสบการณ์การเล่นอีกระดับที่ไม่เหมือนใครกับ Hypervenom

PREDATOR นักล่ารูปทรงโฉบเฉี่ยว โดดเด่นไม่แพ้ใคร

Viper King แข็งแรง ดุดัน ราวกับเจ้าแห่งอสรพิษ

ปุ่ม Stud แบบผสมที่มากความสามารถใช้ได้หลากหลายสถานการณ์

ไม่ว่าจะแข่งขันหรือฝึกซ้อมก็ตอบโจทย์การเล่นในทุกสนาม

ดีไซน์สุดคลาสสิกที่ผสานเทคโนโลยีใหม่ได้อย่างลงตัว

เคลื่อนที่ได้รวดเร็ว ยกระดับการเล่นในเกมส์รุกแบบ Messi

รองเท้าฟุตบอลแบรนด์ไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก

การเคลื่อนไหวทรงตัวไม่แพ้ใคร ขวัญใจเด็กรุ่นใหม่

รองเท้าคุณภาพจากแบรนด์น้องใหม่ประเทศอเมริกา

ราคา6,900 บาท2,000 บาท5,290 บาท7,999 บาท9,400 บาท7,990 บาท2,990 บาท990 บาท1,700 บาท990 บาท
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ หนังจิงโจ้ผ้าถักใยสังเคราะห์ ผ้าถักใยสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ ผ้าถักใยสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ หนังสังเคระห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงกลม ทรงสามเหลี่ยม ผสมผสม ทรงใบมีด ทรงกลม ทรงสามเหลี่ยม ทรงกลม ทรงสามเหลี่ยม ทรงกลม
ประเภทสนาม Firm Ground Firm Ground & Artificial Grass Firm Ground & Artificial GrassFirm Ground & Artificial Grass Firm Ground & Soft Ground Firm Ground Firm Ground & Hard Ground Firm Ground Firm Ground Firm Ground
ไซซ์ EU : 42.5 – 45 EU : 39 – 46 EU : 39 – 44UK : 6 – 9 EU : 40 – 46 US : 6 – 16 EU : 44.7 EU : 38 – 44 EU : 35.5, 36.5 EU : 40 – 44
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 อันดับรองเท้าฟุตบอลยอดฮิตขายดี มีที่ถูกใจกันบ้างหรือป่าวคะ? รองเท้าฟุตบอลคือสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ในการเล่นฟุตบอล และส่งผลต่อรูปแบบการเล่นเป็นอย่างมาก เราจึงจำเป็นที่จะต้องหารองเท้าที่ดีไว้เป็นตัวช่วยเสริมการเล่นให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจะเลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลที่ดีที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น เราขอแนะนำให้นำเทคนิควิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอลที่ได้กล่าวไปข้างต้นนำมาใช้ แล้วมาเลือกดูรองเท้าฟุตบอลที่มีคุณภาพดี ให้เราได้ใส่รองเท้าที่ถูกใจ ก็จะทำให้สามารถใช้รองเท้าได้ในระยะยาวจนคุ้มกับเงินที่เสียไปเลยค่ะ มาเข้าสู่วงการนักฟุตบอลกันนะคะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังกายที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเราตอนนี้ บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่าง ๆ ซึ่งเวลาไปวิ่งนั้น ทุกคนมักจะพกของส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสิ่งของสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้อีกต่างหากบทความวันนี้ เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักกีฬาทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวม 10 อันดับกระเป๋าคาดเอวที่ได้รับความนิยมอยู่ในยุคนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกดูเป็นไอเดียกันค่ะ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, UltrAspire ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  14,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,480 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา สำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สปอร์ตบรา สำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยความที่กระแสการออกกำลังกายยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้สาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพและร่างกายของตัวเองด้วยการออกกำลังกายกันมากขึ้น แน่นอนว่าหนึ่งในไอเท็มที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ ที่รักการออกกำลังกายคงหนีไม่พ้น “สปอร์ตบรา” เพราะนอกจากจะเป็นเสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้สวมใส่สำหรับออกกำลังกายแล้ว เทรนด์แฟชั่นสปอร์ตบราก็ทำให้สาว ๆ ได้อวดทรวดทรง พร้อมเผยหน้าท้องแบนราบสุดเซ็กซี่แล้ว เป็นเสมือนแรงผลักดันให้สาว ๆ มั่นใจและสนุกสนานกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์หลักของการใส่สปอร์ตบรานั้นคือการซัพพอร์ทและความกระชับบริเวณทรวงอก ไม่ให้หย่อนคล้อยหรือเสียรูปจากแรงกระแทกขณะออกกำลังกายและช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้อีกด้วยค่ะมาถึงจุดนี้ สาว ๆ หลายคนอาจเริ่มสงสัยแล้วว่าจะมีวิธีการเลือกซื้อสปอร์ตบราอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองบ้าง ครั้งนี้ ทีมงานจึงได้รวบรวมรายละเอียดและเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสำหรับสาว ๆ มาฝากกัน แถมในตอนท้ายของบทความยังมีรีวิว 10 อันดับ สปอร์ตบราที่น่าสนใจมาไว้เป็นตัวเลือกให้สาว ๆ กันด้วย จะมีอะไรกันบ้างนั้น? เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  909 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ คนรักการเดินป่าทั้งหลายคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า, อาหาร, เต็นท์, ถุงนอน ฯลฯ และยิ่งมีของมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งหนักกระเป๋า ทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้น จึงต้องมีการใช้เครื่องทุ่นแรงที่จะช่วยให้เราแบกของได้อย่างสะดวกสบายขึ้นโดยไม่ปวดไหล่และเอว และไอเทมชิ้นนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ “กระเป๋าเดินป่า” หรือเป้เดินป่า นั่นเองค่ะปัจจุบัน กระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นลายทหาร ใช้วัสดุที่เบาและกันน้ำได้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและดีไซน์ฟังก์ชันต่าง ๆ มาเพื่อแข่งกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่าควรซื้อแบบไหนดี และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่าที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมกันในยุคนี้อย่าง GREGORY, Deuter และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,040 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ชุดกันฝนนี้นอกจากจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเราเพื่อป้องกันการเปียกฝนได้มากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ พับเก็บและพกพาได้ง่ายอีกด้วยเพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน เราควรพิจารณาถึงหลาย ๆ เรื่องในการเลือกซื้อด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น ความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน เป็นต้น วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาอธิบายวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม รวมไปถึงแนะนำอันดับชุดกันฝนที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  4,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  ในสภาพอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเราแบบนี้ ทั้งหนุ่มสาว เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็คงต้องมีช่วงเวลาที่รู้สึกหงุดหงิดใจ อยากไปทะเลหรือไปว่ายน้ำเพื่อคลายความร้อนกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ไม่มีค่อยเวลาหรือหาโอกาสไปทะเลหรือสระว่ายน้ำยาก เรามีหนึ่งไอเทมมาแนะนำ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถดับความร้อนได้พร้อม ๆ กับความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องเดินทางไปทะเลหรือไปสระว่ายน้ำเลย แถมใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในบริเวณบ้านของคุณเอง เมื่อไม่ใช้ก็แค่เอาลมออก จัดเก็บได้อย่างสะดวกไม่กินพื้นที่ ซึ่งไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “สระน้ำเป่าลม” นั่นเองค่ะเชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นสระน้ำเป่าลมกันมาหลากหลายขนาดและรูปแบบแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานคงยังไม่ทราบว่าควรซื้อยี่ห้อไหน ดีไซน์แบบใดดี ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสระน้ำเป่าลมมาให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับสินค้าที่ขายดิบขายดีและติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ต เช่น สระ Intex, Bestway และยี่ห้ออื่น ๆ และมีสระน้ำเป่าลม 3 เมตรขนาดใหญ่จุใจ มาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สไลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สไลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สไลเดอร์" ถือเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นยอดฮิตสำหรับเด็กทุกคนก็ว่าได้ จะสังเกตได้เลยเมื่อเราเจอสไลเดอร์ตามสวนสาธารณะ มักจะเห็นเด็ก ๆ ผลัดกันเล่นอย่างสนุกสนาน อย่างไรก็ตามสไลเดอร์ตามสวนสาธารณะอาจจะเป็นที่น่าห่วงสำหรับคุณพ่อคุณแม่บางท่าน เนื่องจากต้องเล่นร่วมกับเด็กคนอื่น ๆ และไหนจะมีเรื่องของสิ่งสกปรก หรือเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามเครื่องเล่น รวมไปถึงอันตรายจากวัสดุหรือสภาพการใช้งานที่อาจจะชำรุดทรุดโทรม ดังนั้น จะดีกว่าไหมหากเราจะมีสไลเดอร์ดี ๆ สักอันไว้ติดบ้านให้เจ้าตัวเล็กได้เล่นอย่างเพลิดเพลิน แถมเรายังเบาใจในเรื่องความปลอดภัยอีกด้วยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักสไลเดอร์ดี ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องอยากจะซื้อมาติดตั้งที่บ้านอย่างแน่นอน โดยเราจะแนะนำทั้งวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านกันเพื่อจะได้ตัดสินใจเลือกได้ง่ายและตอบโจทย์มากขึ้น ต่อด้วย 10 อันดับสไลเดอร์ที่น่าสนใจและเป็นที่ยินมในหมู่ผู้ปกครองหลาย ๆ บ้าน จะมีเนื้อหาสาระอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,445 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  581 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เต๊นท์สนาม” อุปกรณ์คู่กายนักเดินทางค้างคืน ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งในแต่ละครั้งก่อนการเดินทางของเรา หนึ่งในปัญหาอันดับต้น ๆ ที่พบขณะเตรียมตัวก็คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้หรือเลือกซื้อเต๊นท์อย่างไร ? ให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะด้วยราคาที่สูงถ้าคิดจะซื้อมาลองใช้ก่อนก็คงมีความเสี่ยงเกินไป หรือจะพกไปหลาย ๆ แบบก็มีน้ำหนักที่สร้างความลำบากพอสมควรแต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้จะหมดไป เพราะในบทความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเวลาในการเตรียมตัวและเลือกเต๊นท์คู่ใจได้ง่ายขึ้น แถมด้วย 10 อันดับเต๊นท์คุณภาพจากผู้ผลิตอย่าง Coleman , CAMEL , KARANA , MSR ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องความสะดวกและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เหมาะแก่การพักผ่อน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปชมกันเลย
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  20,101 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่ชื่นชอบการเดินป่าหรือการแคมป์ปิ้ง หนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ถุงนอน” ใช่ไหมคะ? ซึ่งดูเผิน ๆ คงมีวิธีการเลือกไม่ยากเท่าไรนัก ขอแค่ขนาดพอดีกับตัวเราก็พอแล้ว เพราะการใช้งานแต่ละครั้งไม่นาน อย่างไรก็ตามการหลับพักผ่อนถือเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาที่นอนบางไป เนื้อผ้าหยาบ หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือ “หนาวสั่นเวลานอน” แนะนำให้ตั้งใจอ่าน “วิธีการเลือก” ที่ผู้เขียนได้รับคำแนะนำมาจากบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นอย่างคุณ T-Style Outdoor กันดีกว่าค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าถุงนอนที่นักปีนเขา-เดินป่าหลายคนเทใจให้ แล้วนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อจัดเป็น “9 อันดับถุงนอนยอดฮิตขายดี” ให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,480 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่ทำได้ทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ คนรักการเดินป่าทั้งหลายคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำเปล่า, อาหาร, เต็นท์, ถุงนอน ฯลฯ และยิ่งมีของมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งหนักกระเป๋า ทำให้การเดินทางลำบากมากขึ้น จึงต้องมีการใช้เครื่องทุ่นแรงที่จะช่วยให้เราแบกของได้อย่างสะดวกสบายขึ้นโดยไม่ปวดไหล่และเอว และไอเทมชิ้นนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ “กระเป๋าเดินป่า” หรือเป้เดินป่า นั่นเองค่ะปัจจุบัน กระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นลายทหาร ใช้วัสดุที่เบาและกันน้ำได้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและดีไซน์ฟังก์ชันต่าง ๆ มาเพื่อแข่งกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่าควรซื้อแบบไหนดี และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึง 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่าที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมกันในยุคนี้อย่าง GREGORY, Deuter และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  7,040 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  27,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดกันฝน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปีนเขา, ตกปลา, ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การขับขี่มอเตอร์ไซค์บนท้องถนน ก็คือ “ชุดกันฝน” นั่นเองค่ะ ชุดกันฝนนี้นอกจากจะช่วยคลุมเสื้อผ้าและร่างกายของเราเพื่อป้องกันการเปียกฝนได้มากกว่าร่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ดีคือ พับเก็บและพกพาได้ง่ายอีกด้วยเพื่อประโยชน์สูงสุดเมื่อสวมใส่ชุดกันฝน เราควรพิจารณาถึงหลาย ๆ เรื่องในการเลือกซื้อด้วย ไม่ว่าจะเป็นการระบายความชื้น ความสามารถในการทนต่อแรงดันของน้ำฝน เป็นต้น วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาอธิบายวิธีการเลือกชุดกันฝนที่เหมาะสม รวมไปถึงแนะนำอันดับชุดกันฝนที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน เพื่อให้คุณได้ไอเดียในการซื้อสินค้าที่ดีที่สุดไปใช้งานในวันที่ฝนตกกันค่ะ !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  4,681 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด