• 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ในการเริ่มเล่นกีฬาฟุตบอลนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักฟุตบอลมือใหม่ก็คือ รองเท้าสำหรับใส่เล่นฟุตบอลค่ะ ถ้าเป็นรองเท้าฟุตบอลที่ใส่สบายขนาดพอดีเท้าและเหมาะสมกับสนามที่ลงเล่นแล้วล่ะก็ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นฟุตบอลได้เป็นอย่างดี แต่หลาย ๆ คนคงมีปัญหาเวลาที่จะเลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะแบรนด์ Nike, Adidas, Puma และแบรนด์อื่น ๆ ที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย หลากหลายรุ่น และราคาก็แตกต่างกัน จนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอล และ 10 อันดับรองเท้าฟุตบอล ขายดี ไม่ว่ารุ่นที่กำลังเป็นที่นิยม หรือรุ่นราคาประหยัด เอามาให้คุณได้เลือกสรรกันอย่างจุใจ เพื่อให้คุณได้รองเท้าฟุตบอลที่ถูกใจกันค่ะ เอาเป็นว่า ไม่รอช้า เรามาเริ่มกันที่วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอลที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า
 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 10,235 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัติรองเท้าฟุตบอล

ย้อนไปเมื่อ 495 ปีก่อน รองเท้าฟุตบอลถือกำเนิดขึ้นในยุคสมัยของกษัตริย์จากราชวงศ์ทิวเดอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งดีไซน์ของรองเท้าฟุตบอลในสมัยนั้นจะทำจากหนังแท้ เน้นความแข็งแรงและค่อนข้างมีน้ำหนัก ต่อมาใน ค.ศ. 1800 พัฒนาการของรองเท้าฟุตบอลก็ได้เปลี่ยนไป เริ่มมีปุ่มโดยทำจากโลหะติดไว้ที่พื้นของรองเท้า แต่ในส่วนของรองเท้ายังคงใช้หนังแท้เหมือนเดิม เพื่อคงความแข็งแรงและป้องกันการบาดเจ็บ 


ส่วนรูปแบบของรองเท้านั้น เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นอย่างเด่นชัดในช่วงระหว่าง ค.ศ. 1901-2000 โดยบริษัทผู้ผลิตจากหลากหลายแบรนด์ได้พัฒนารองเท้าฟุตบอลให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับรูปโฉมใหม่ที่ใส่แล้วดูกระฉับกระเฉง ว่องไว น้ำหนักเบา ให้ความยืดหยุ่นในขณะสวมใส่ และสามารถเตะฟุตบอลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันจะเห็นได้ว่า รองเท้าฟุตบอลได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้กับพื้นสนามหลายประเภท และได้พัฒนาปุ่ม STUD ให้มีความแตกต่างกัน เพื่อให้ใช้งานได้ตรงกับวัตถุประสงค์ของผู้สวมใส่อีกด้วย 

วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอล

ในบทนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกรองเท้าฟุตบอลกันค่ะ อ่านไว้เป็นความรู้ประกอบการตัดสินใจกันนะคะ

เลือกจากวัตถุดิบที่ใช้ทำ Upper

Upper คือ คำที่ใช้เรียกส่วน Body ของตัวรองเท้า หรือส่วนที่ห่อหุ้มเท้าด้านบนนั่นเองค่ะ โดยทั่วไปวัตถุดิบที่ใช้ทำ Upper ของรองเท้าฟุตบอลนั้นมีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ หนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งเราจะมาพูดถึงข้อดี-ข้อเสียของแต่ละแบบกัน จะได้เป็นอีกทางเลือกให้คุณได้รองเท้าฟุตบอลที่ถูกใจกันค่ะ

“หนังแท้” เพื่อความนุ่มเป็นธรรมชาติ กระชับเท้าใส่สบาย

“หนังแท้” เพื่อความนุ่มเป็นธรรมชาติ กระชับเท้าใส่สบาย

หนังที่ใช้ทำรองเท้าหนังแท้นั้น โดยส่วนมากจะมาทำมาจากหนังจิงโจ้ค่ะ ซึ่งหนังของจิงโจ้จะมีลักษณะพิเศษคือ มีความนิ่มและยืดหยุ่น ซึ่งยิ่งใช้ไปนาน ๆ ตัวหนังจะยืดตัวให้พอดีกับเท้าเราโดยธรรมชาติ ยิ่งกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องใช้เท้าเป็นหลักแล้วนั้น ความรู้สึกใส่กระชับพอดีเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญใช่ไหมคะ ดังนั้น รองเท้าหนังแท้เลยเป็นที่นิยมในหมู่ของนักฟุตบอลมือโปรหลายคนค่ะ 


อย่างไรก็ตาม รองเท้าฟุตบอลแบบหนังแท้นั้นก็มีข้อเสียคือ ถ้าเปียกน้ำแล้วจะเปื่อยง่าย ดังนั้น ไม่ควรใช้เล่นในวันฝนตก นอกจากนี้ ถ้าเทียบราคากับรองเท้าฟุตบอลหนังสังเคราะห์แล้ว จะค่อนข้างแพงกว่าด้วยค่ะ

“หนังสังเคราะห์” ใช้ได้นาน ทนต่อการสึกกร่อน

“หนังสังเคราะห์” ใช้ได้นาน ทนต่อการสึกกร่อน
รองเท้าฟุตบอลประเภทหนังสังเคราะห์ หรือหนังเทียมนั้น ถ้าเปรียบเทียบกับรองเท้าฟุตบอลหนังแท้ที่ทำมาจากหนังสัตว์แล้วล่ะก็ หนังสังเคราะห์จะมีความทนทานและอายุการใช้งานนานมากกว่า นอกจากนี้ ยังมีราคาถูกสามารถหาซื้อได้ง่ายด้วยค่ะ

ถ้าเป็นเมื่อสมัยก่อน รองเท้าฟุตบอลหนังสังเคราะห์นั้นเรื่องคุณภาพและความกระชับเท้าอาจยังสู้หนังแท้ไม่ได้ แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาหนังสังเคราะห์ของรองเท้าฟุตบอลด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้าให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องความพอดีกระชับเข้ากับรูปเท้า ทำให้มีสินค้าที่มีคุณภาพดีออกมาวางจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนักฟุตบอลหลายคนก็เริ่มที่จะหันมาใช้รองเท้าฟุตบอลหนังสังเคราะห์กันมากขึ้นแล้วค่ะ

เลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับพื้นผิวของสนาม

เลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับพื้นผิวของสนาม
สนามที่ใช้เล่นฟุตบอลนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะสนามหญ้าจริง สนามหญ้าเทียม หรือพื้นดินธรรมดา ซึ่งรองเท้าฟุตบอลแต่ละแบบได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับพื้นผิวของสนามที่แตกต่างกัน ดังนั้น เรามาเลือกรองเท้าให้เข้ากับลักษณะของสนามที่จะลงเล่นกันเถอะค่ะ อันดับแรก ถ้าพูดถึงสนามของโรงเรียน ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทพื้นดินธรรมดา (HG – Hard Ground) ดังนั้น รองเท้าที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้งานกับดินแข็ง และป้องกันไม่ให้ลื่นและรับแรงกระแทกได้ดี จะมีปุ่ม STUD ใต้รองเท้าสั้นและฐานปุ่มกว้างเพิ่มพื้นที่สัมผัสกับผิวสนามให้มากขึ้นค่ะ

ต่อมาเป็นรองเท้าฟุตบอลสำหรับพื้นสนามหญ้าจริง (FG – Firm Ground) เพื่อป้องกันไม่ให้รองเท้าเกิดการลี่นไถลนั้น ปุ่ม STUD ใต้รองเท้าจะถูกออกแบบมาให้มีลักษณะค่อนข้างเรียวยาว และปุ่มชนิดนี้อาจนำไปใช้กับพื้นดินแข็งได้ แต่ว่าอาจจะให้ความรู้สึกไม่ค่อยสบายเวลาเล่นสักเท่าไหร่ ถ้าใครที่ชอบเล่นฟุตบอลบนสนามหญ้าแล้วล่ะก็ เวลาเลือกรองเท้าให้เลือกที่มีสัญลักษณ์ FG เขียนไว้จะดีกว่านะคะ


ในปัจจุบันนี้เริ่มมีการใช้สนามหญ้าเทียม (AG – Artificial Grass) เข้ามาในการเล่นฟุตบอล ซึ่งแบรนด์รองเท้าฟุตบอลหลายแบรนด์ก็ได้ผลิตรองเท้าฟุตบอลรุ่นที่ใช้สำหรับสนามหญ้าเทียมโดยเฉพาะออกมาวางจำหน่ายให้เห็นอยู่เหมือนกัน แต่ก็มีหลายรุ่นที่รองเท้าฟุตบอลนั้นสามารถใช้ได้กับพื้นทั้งสองแบบ ซึ่งเป็นประโยชน์และสะดวกในการใช้ แถมหมดห่วงไม่เป็นอันตรายอีกด้วยค่ะ ดังนั้น ทุกคนควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนเลือกซื้อกันนะคะ

ปุ่ม STUD สิ่งที่รองเท้าฟุตบอลขาดไม่ได้!

ปุ่ม STUD สิ่งที่รองเท้าฟุตบอลขาดไม่ได้!
รูปแบบการเล่นฟุตบอลจะเปลี่ยนไปโดยขึ้นกับชนิดของปุ่ม STUD ที่อยู่ด้านหลังรองเท้า ซึ่งปุ่ม STUD นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ ดังนี้ ชนิดทรงกลมและชนิดทรงใบมีด โดยชนิดทรงกลมนั้นมีความสามารถช่วยรับน้ำหนักและรักษาสมดุลได้ดี เหมาะกับการหมุนเคลื่อนที่ที่ใช้การทรงตัวต่าง ๆ

แต่สำหรับชนิดใบมีดนั้นด้วยความที่มีรูปร่างคล้ายฟัน ทำให้มีความสามารถในการยึดเกาะเวลาที่หยุดกะทันหันและเวลาออกตัววิ่งอย่างรวดเร็วได้อย่างดีเลิศ แต่มีข้อเสียคือ รักษาสมดุลของรองเท้าได้ยากค่ะ ดังนั้น สำหรับเด็กเล็กที่เพิ่งหัดเล่นกีฬาฟุตบอล เพื่อเพิ่มสมดุลในการเคลื่อนที่ควรเลือกปุ่ม STUD แบบทรงกลมจะดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ ยังมีปุ่ม STUD รูปทรงอื่น ๆ อีก เช่น รูปห้าเหลี่ยม หรือรองเท้าที่มีผสมทั้งทรงกลมกับทรงใบมีดก็มีค่ะ

เลือกขนาดที่พอดีเท้า สวมใส่สบาย

เลือกขนาดที่พอดีเท้า สวมใส่สบาย
รองเท้าฟุตบอลนั้นมีอิทธิพลต่อการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมาก ทั้งการเตะ หรือการวิ่ง ดังนั้น การเลือกขนาดรองเท้าให้พอดีและสวมใส่ได้สบายคือสิ่งสำคัญ ถ้าขนาดไม่พอดีแล้วล่ะก็ ไม่ใช่แค่จะส่งผลต่อการเล่นเท่านั้น แต่อาจทำให้ผู้เล่นบาดเจ็บได้ด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม ควรลองเลือกรองเท้าที่ขนาดพอดีกับเท้าเราที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป สิ่งสำคัญคือ นิ้วเท้าต้องสามารถขยับได้อย่างเป็นอิสระ ซึ่งมีวิธีตรวจสอบคือ ตอนที่ลองสวมรองเท้านั้นให้ขยับส้นเท้าจนชิด โดยพื้นที่ตรงนิ้วเท้าควรเหลือที่ประมาณ 5 มม. นั่นคือ ไซซ์ที่พอดีกับเท้าของเรา หรือหากลองเอามือกดที่หัวรองเท้าดูจะเจอช่องว่างระหว่างนิ้วกับรองเท้าพอดี ก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ

ดีไซน์ภายนอกก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ!

ดีไซน์ภายนอกก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ!
ในบรรดารองเท้ากีฬาทั้งหมดรองเท้าฟุตบอลนั้นก็มีดีไซน์หลายแบบ และสีสันก็หลากหลายไม่แพ้ใคร เราแนะนำให้เลือกดีไซน์ที่ถูกใจ เพราะจะทำให้เกิดความรู้สึกอยากใส่ และตั้งตาคอยที่จะเล่นฟุตบอล โดยเล่นได้ไม่มีคำว่าเบื่อเลยค่ะ

นอกจากดีไซน์สุดเท่ หรือสีที่ชอบแล้ว หลายคนก็อยากเลือกใส่รองเท้าให้เหมือนกับที่นักฟุตบอลชื่อดังคนโปรดใส่อยู่ใช่ไหมคะ จะว่าไปแล้วดีไซน์ภายนอกก็เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในการเลือกรองเท้าเหมือนกัน ถ้าเจอรองเท้าที่มีดีไซน์ที่ถูกใจแล้วล่ะก็จะทำให้มีกำลังใจในการฝึกซ้อมและโฟกัสกับการแข่งมากขึ้นแน่นอนค่ะ

10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อจากนี้เราจะมาแนะนำอันดับรองเท้าฟุตบอลยอดฮิตที่ขายดีกัน โดยเป็นรองเท้าฟุตบอลที่เราเลือกสรรมาตั้งแต่สินค้ามาตรฐานไปจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!

10
วัสดุ UPPER หนังสังเคระห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงกลม
ประเภทสนามHard Ground
ไซซ์ EU :39 - 44
9
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUDผสม
ประเภทสนาม Firm Ground
ไซซ์US : 7 - 13
8
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงกลม
ประเภทสนาม Firm Ground
ไซซ์ EU : 38 - 45
7
วัสดุ UPPER ผ้าถักใยสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงสามเหลี่ยม
ประเภทสนาม Firm Ground
ไซซ์ EU : 39 - 48
6
วัสดุ UPPER หนังวัวแท้
ชนิดปุ่ม STUD ทรงกลม
ประเภทสนามFirm Ground
ไซซ์EU : 39 – 44
5
วัสดุ UPPER ผ้าถักใยสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงใบมีด
ประเภทสนามประเภทสนาม Firm Ground & Soft Ground
ไซซ์ EU : 40 – 46
4
วัสดุ UPPERผ้าถักใยสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUDผสม
ประเภทสนามFirm Ground & Artificial Grass
ไซซ์UK : 6 – 9
3
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUDทรงกลม
ประเภทสนาม Firm Ground & Artificial Grass
ไซซ์ EU : 39 – 44
2
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUDทรงสามเหลี่ยม
ประเภทสนาม Hard Ground, Firm Ground และ Artificial Grass
ไซซ์ EU : 36 – 49
1
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUDผสม
ประเภทสนามFirm Ground และ Artificial Grass
ไซซ์ EU : 40 – 45

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NIKE Nike Mercurial Superfly 7 Academy MG 1

NIKE

2
Adidas X Ghosted.4 Flexible Ground Boots 1

Adidas

3
PAN Balancer Touch X Microfiber (PF15W1) 1

PAN

4
Puma Future 6.1 Netfit FG/AG 1

Puma

5
Nike Phantom Vision Elite Dynamic Fit FG 1

Nike

6
Kappa Valenzio Regend FG.AG (GF15VR) 1

Kappa

7
Adidas Predator Mutator 20.3 Firm Ground Boots 1

Adidas

8
Grand Sport Burner 4 1

Grand Sport

9
Umbro Medusae III League FG 1

Umbro

10
Kappa Innizio FG.AG 1

Kappa

ชื่อสินค้า

Nike Mercurial Superfly 7 Academy MG

X Ghosted.4 Flexible Ground Boots

Balancer Touch X Microfiber (PF15W1)

Future 6.1 Netfit FG/AG

Phantom Vision Elite Dynamic Fit FG

Valenzio Regend FG.AG (GF15VR)

Predator Mutator 20.3 Firm Ground Boots

Burner 4

Medusae III League FG

Innizio FG.AG

คุณสมบัติ

แผ่นรองพื้นลดแรงกระแทก สวมใส่กระชับ ยึดเกาะพื้น ไม่หนักเท้า

ใส่แล้วฟิต ยืดหยุ่นสูง อัปเปอร์น้ำหนักเบา เร่งสปีดได้อย่างรวดเร็ว

กระจายน้ำหนักเท้า ให้สัมผัสที่สมดุล ลดการบาดเจ็บขณะสวมใส่

Upper ถักทอแข็งแรง นุ่มสบาย น้ำหนักเบา เคลื่อนไหวสะดวก

ส่งลูกฟุตบอลไม่พลาด ไม่หวั่นแม้สนามแฉะ ใช้งานได้ไม่มีสะดุด

พื้นรองเท้ายืดหยุ่น กระจายน้ำหนักดี เตะกี่ครั้งก็ไม่พลาดสักช็อต

ข้อเท้ากระชับ เร่งฝือเท้าได้ดี สัมผัสตรงจุด เตะแม่นยำไม่มีพลาด

ใส่แล้วนุ่ม กระชับทุกฝีก้าว วิ่งได้คล่อง คุมบอลได้จนถึงจุดหมาย

สีเรียบง่าย สัมผัสนุ่มนวล ให้ความคล่องตัว วิ่งสบายไม่เมื่อยเท้า

สีสันชนะเลิศ ได้คุณภาพ ให้การยึดเกาะที่มั่นคง แข็งแรง ทนทาน

ราคาเริ่มต้น3,500 บาท2,000 บาท700 บาท4,700 บาท9,400 บาท800 บาท3,200 บาท750 บาท1,490 บาท790 บาท
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ผ้าถักใยสังเคราะห์ ผ้าถักใยสังเคราะห์ หนังวัวแท้ ผ้าถักใยสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ หนังสังเคระห์
ชนิดปุ่ม STUDผสมทรงสามเหลี่ยมทรงกลมผสม ทรงใบมีด ทรงกลม ทรงสามเหลี่ยม ทรงกลมผสม ทรงกลม
ประเภทสนามFirm Ground และ Artificial Grass Hard Ground, Firm Ground และ Artificial Grass Firm Ground & Artificial GrassFirm Ground & Artificial Grass Firm Ground & Soft GroundFirm Ground Firm Ground Firm Ground Firm GroundHard Ground
ไซซ์ EU : 40 – 45 EU : 36 – 49 EU : 39 – 44UK : 6 – 9 EU : 40 – 46EU : 39 – 44 EU : 39 - 48 EU : 38 - 45US : 7 - 13 EU :39 - 44
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลรักษารองเท้าฟุตบอล

หากคุณมีรองเท้าฟุตบอลที่ใช้อยู่เป็นประจำ คงไม่อยากให้รองเท้าคู่โปรดจากไปไวในระยะเวลาอันรวดเร็วใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ทางเราจึงขอแชร์วิธีการดูแลรักษารองเท้าฟุตบอล มาให้ทุกคนได้อ่านกัน ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ


1. หากรองเท้าเปื้อนโคลน ให้รีบทำความสะอาดโดยการเช็ดคราบโคลนออกและแช่ล้างในน้ำอุณหภูมิปกติทันที โดยใช้แปรงขนอ่อนขัดเบา ๆ เพื่อให้คราบสกปรกออก ควรงดใช้น้ำยา หรือสารเคมีในการแช่ซักนะคะ เพราะน้ำยาอาจจะไปกัดกร่อนหนัง หรือผิวสัมผัสของรองเท้า และอาจทำให้ปุ่ม STUD เสียได้ค่ะ 


2. หลังซักรองเท้าเสร็จ หากเป็นรองเท้าหนังควรเช็ดน้ำออกให้แห้งด้วยผ้านุ่ม ส่วนด้านในให้ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ยัดเพื่อดูดซับความชื้นออก และควรตากผึ่งลมให้แห้ง แต่ห้ามตากรองเท้ากลางแดดจัด ๆ กันนะคะ เพราะอาจทำให้รองเท้าเสื่อมสภาพเร็วนั่นเองค่ะ 


3. รองเท้าแต่ละประเภทก็จะเหมาะกับการใช้งานกับพื้นต่าง ๆ ใช่ไหมคะ โดยเฉพาะห้ามนำรองเท้าฟุตบอลไปเดินบนพื้นปกติที่ไม่ใช้พื้นสนามเด็ดขาด เพราะจะทำให้ปุ่ม STUD เสียหายได้ค่ะ


4. หากเป็นรองเท้าที่ทำมาจากหนังแท้ ควรทำความสะอาดหนังด้วยน้ำยา หรือครีมสำหรับหนังแท้โดยเฉพาะ เพื่อยืดอายุของรองเท้าให้ใช้งานได้นานขึ้นค่ะ


5. ในกรณีที่มีรองเท้าหลายคู่และไม่ได้ใส่รองเท้าคู่นั้นเป็นเวลานาน ควรเก็บรองเท้าฟุตบอลใส่กล่องและควรมีถุงเจลป้องกันความชื้นใส่อยู่ด้วย เพื่อป้องกันการเกิดราขึ้นรองเท้ากันนะคะ


6. ห้ามเก็บรองเท้าไว้ในที่ร้อนและชื้นเกินไป เพื่อป้องกันการเกิดหนังร่อนและเชื้อราที่รองเท้าค่ะ

รองเท้าฟุตบอลควรใส่ให้แน่น หรือหลวมดี?

หลายคนคงเคยสงสัยกันว่า เวลาสวมรองเท้าฟุตบอล "ควรผูกเชือกให้แน่น ๆ หรือหลวมดี?" คำถามนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ ตามที่ได้เกริ่นกันไปแล้วข้างต้นว่า นอกจากจะเลือกไซซ์ของรองเท้าให้พอดี โดยกะให้หน้าเท้ามีพื้นที่ไว้ประมาณ 5 มม. แล้ว การผูกเชือกก็สำคัญมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าฟุตบอล หรือรองเท้ากีฬาประเภทอื่น ไม่ควรผูกเชือกรองเท้าแน่นจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ข้อเท้าเกิดการบาดเจ็บและทำให้เคลื่อนไหวลำบาก 


นอกจากนี้ ควรคำนึงถึงประเภทของถุงเท้าที่ใส่ด้วยเช่นกัน เพราะหากใส่ถุงเท้าหนาแล้วผูกเชือกจนแน่นมาก ก็อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บที่ข้อเท้ามากขึ้นด้วย สำหรับการผูกเชือกแบบหลวม ๆ นั้น เวลาเตะฟุตบอลอาจทำให้รองเท้าที่สวมอยู่หลุดออกมาได้ค่ะ ดังนั้น ขอแนะนำว่า ควรผูกเชือกให้พอดีกับการเคลื่อนไหว หลังผูกเสร็จควรลองเดินไปมาแล้วให้สังเกตว่า รองเท้าฟุตบอลที่สวมใส่กระชับกับรูปเท้าหรือไม่? เพื่อคุณจะได้มีความมั่นใจในการเล่นฟุตบอลอย่างสนุกสนานมากขึ้นยังไงล่ะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สำหรับ 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอลยอดฮิตขายดี มีที่ถูกใจกันบ้างหรือยังคะ? รองเท้าฟุตบอลคือ สิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ในการเล่นฟุตบอล และส่งผลต่อรูปแบบการเล่นเป็นอย่างมาก เราจึงจำเป็นที่จะต้องหารองเท้าที่ดีไว้เป็นตัวช่วยเสริมการเล่นให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจะเลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลที่ดีที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น เราขอแนะนำให้ลองเอาเทคนิควิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอลไปลองใช้กัน จะช่วยให้คุณได้ทั้งรองเท้าฟุตบอลที่มีทั้งคุณภาพ และสามารถใช้ได้อย่างยาวนาน เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปยังไงล่ะคะ


นอกจากนี้ อย่าลืมนำเคล็ดลับต่าง ๆ ที่เราได้นำมาแชร์เอาไปลองใช้กันนะคะ ทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณสนุกไปกับการเล่นฟุตบอลมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับผู้ชาย/ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูดซับแรงกระแทก เคลื่อนตัวได้คล่องแคล่ว
  10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับผู้ชาย/ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูดซับแรงกระแทก เคลื่อนตัวได้คล่องแคล่ว
  “รองเท้าฟิตเนส” ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อเราจะไปออกกำลังกายที่ยิม ซึ่งสาย Work Out ทั้งหลายต่างรู้กันดีว่า การเลือกรองเท้าฟิตเนสนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะแม้รองเท้าฟิตเนสจะมีดีไซน์ที่แทบจะเหมือนกับรองเท้าแฟชั่นทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วกลับสามารถแบ่งประเภทได้มากมายตามฟังก์ชันการใช้งานและรูปแบบการออกกำลังกาย เป็นสาเหตุให้รองเท้าฟิตเนสกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลือกได้ยากจนน่าตกใจเลยล่ะค่ะเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้งานรองเท้าฟิตเนสคู่ใจได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ในวันนี้ เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าฟิตเนสให้มือใหม่ที่อาจจะกำลังสับสนอยู่ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับคนที่อยากเปรียบเทียบรองเท้ารุ่นยอดนิยมเพื่อการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อ โดยเราคัดสรรมาให้คุณทั้งแบบที่เหมาะสำหรับผู้ชายและผู้หญิง แถมยังมีแต่แบรนด์ที่คุ้นหูทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Nike, Newbalance, Asics และ REEBOK ที่หาซื้อได้ง่ายแสนง่ายผ่านทางออนไลน์ได้ จะมีข้อมูลและรุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาลองดูกันเลย
  รองเท้า
  47,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย NIKE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย NIKE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันแบรนด์อุปกรณ์กีฬายอดนิยมอย่าง NIKE ได้เปิดตัวรองเท้าผ้าใบสุดล้ำยอดฮิตออกมาวางขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Air Max, Air Jordan, Nike Zoom ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่บ่งบอกถึงความก้าวหน้าทางดีไซน์และเทคโนโลยีได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมรองเท้า NIKE แต่ละรุ่นจึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีหลังจากที่เปิดตัวเพียงไม่นานค่ะ  อย่างไรก็ตาม หนุ่ม ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการรองเท้าผ้าใบ NIKE ก็อาจจะยังสับสน และไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นเลือกรองเท้าจากอะไรก่อนใช่ไหมคะ วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะในบทความนี้ เราจะมาเผยวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบผู้ชาย NIKE รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย NIKE รุ่นใหม่ล่าสุดและยอดฮิตตลอดกาลให้กับคุณ เพราะแต่ละรุ่นไม่ใช่แค่ได้รับกระแสตอบรับเรื่องคุณภาพเท่านั้น แต่ยังโดดเด่นด้วยแฟชั่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  33,640 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ New balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย อินเทรนด์
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ New balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย อินเทรนด์
  คำกล่าวที่ว่า คนดูดีมีสไตล์มักใส่รองเท้าผ้าใบ New Balance ไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงเลยแม้แต่น้อย เพราะแบรนด์รองเท้าแบรนด์นี้ให้ความสำคัญกับความสวยงามมากพอ ๆ กับความสะดวกสบายในการสวมใส่ ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับคนทุกเพศทุกวัย รองเท้า New Balance มีจุดเด่นตรงที่มีตัวอักษร N ที่ด้านข้างของรองเท้า และการออกแบบของรองเท้าผ้าใบ New Balance สำหรับผู้ชายและผู้หญิงจะมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน รวมถึงมีสีสันให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะแนวสดใสสำหรับวัยรุ่น หรือโทนสีเข้ม ๆ สำหรับผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุก็มีเช่นกัน ยกตัวอย่างรุ่นยอดนิยม เช่น รุ่น 574, 576 หรือ 996 และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไรดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบ New Balance รวมไปถึง 10 อันดับรองเท้ารุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2020 อีกด้วย ! ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าลำลองสำหรับผู้ชาย หรือรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงก็มีด้วยเช่นกัน ถ้าเราพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ
  รองเท้า
  22,335 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  รองเท้าผ้าใบ Converse เป็นรองเท้าคู่ใจของคนทั่วโลกมายาวนาน เพราะมีดีไซน์ที่เรียบง่ายสามารถใส่แล้วดูดีได้ทุกเพศและทุกวัย โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้ชายที่มักจะชื่นชอบรองเท้าผ้าใบ Converse ตรงที่มีคุณภาพดีและมีให้เลือกใส่ได้เข้ากับทุกลุคทุกสไตล์ ในปัจจุบัน รองเท้า Converse นั้นมีให้เลือกค่อนข้างมากมายหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นรุ่นคลาสสิกอย่าง Chuck Taylor All Star หรือ รุ่นที่ได้รับความนิยมมายาวนานอย่าง One Star ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของดีไซน์ สีสันและวัสดุที่ใช้ หากไม่ได้พิจารณาให้ดีก่อนจะเลือกซื้อ ก็อาจจะทำให้ได้รองเท้าผ้าใบที่ไม่ถูกใจคุณและนำมาใช้งานได้ไม่บ่อยเท่าที่ต้องการวันนี้ทางทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบยี่ห้อ Converse สำหรับผู้ชายมาฝากกันโดยเฉพาะค่ะ รวมทั้งยังได้รวบรวมความเห็นจากผู้ที่ได้ลองสวมใส่จริงแล้ว เพื่อให้ได้ออกมาเป็น 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Converse รุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ชายมาให้ทุกคนได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย รับรองได้เลยว่าแต่ละรุ่นนั้นน่าซื้อมาครอบครองจริง ๆ ค่ะ
  รองเท้า
  7,543 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งสบาย ดูดซับแรงกระแทก ช่วยซัพพอร์ทเท้า จากหลากหลายแบรนด์ดัง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งสบาย ดูดซับแรงกระแทก ช่วยซัพพอร์ทเท้า จากหลากหลายแบรนด์ดัง
  ในช่วงเวลาที่เทรนด์รักษาสุขภาพกำลังมาแรง หนุ่ม ๆ หลายคนจึงเริ่มหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งกันมากขึ้น แต่ทราบหรือไม่ครับว่า หากคุณออกกำลังกายอย่างผิดวิธีหรืออุปกรณ์ที่มีอยู่ไม่พร้อมใช้งาน ก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้ใส่ “รองเท้าวิ่งผู้ชาย” ขณะทำกิจกรรมวิ่งออกกำลังกาย โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มักจะออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง เพราะรองเท้าวิ่งมีคุณสมบัติในการซัพพอร์ตข้อเท้าและช่วยดูดซับแรงกระแทก ทำให้คุณออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอย่างไรก็ตาม รองเท้าวิ่งผู้ชายนั้นก็มีหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แถมยังมีคุณสมบัติที่ช่วยซัพพอร์ตการวิ่งมากมาย จนหลายคนอาจจะสับสนและเลือกไม่ถูกว่า ควรเลือกรองเท้าวิ่งผู้ชายแบบไหนดีถึงจะเหมาะกับตัวเอง ดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับผู้ชายที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชายจากแบรนด์ยอดนิยมให้คุณได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ !
  รองเท้า
  9,954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา คล่องตัว
  10 อันดับ รองเท้าบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา คล่องตัว
  ในปัจจุบันที่เทรนด์การรักษาสุขภาพกำลังมาแรง การออกกำลังกายด้วยกีฬาก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้คนให้ความสนใจ ซึ่งนอกจากกีฬาฟุตบอล, ว่ายน้ำ, ต่อยมวย หรือการวิ่งแล้ว บาสเกตบอล ก็เป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่มีความน่าสนใจ เพราะนอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างร่างกายในด้านต่าง ๆ อีกมากมาย แต่เพราะบาสเกตบอลเป็นกีฬาที่ต้องขยับร่างกายอย่างรวดเร็ว รวมถึงมีการย่อตัวหรือกระโดดอยู่ตลอดเวลา ผู้เล่นจะต้องสวมใส่ “รองเท้าบาสเกตบอล” เพื่อช่วยในการซัพพอร์ตข้อเท้าและเข่าไม่ให้เกิดการบาดเจ็บขึ้นมาขณะเล่น เรียกได้ว่า รองเท้าบาสเกตบอลเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยล่ะครับอย่างไรก็ตาม รองเท้าบาสเกตบอลก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อและประเภท ทำให้หลาย ๆ คนไม่รู้ว่าควรเลือกคู่ไหนดีใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าบาสเกตบอลและรีวิวรองเท้าบาสเกตบอลคุณภาพยอดเยี่ยมถึง 10 อันดับด้วยกัน เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยจะมีทั้งรองเท้าบาสเกตบอล ADIDAS, รองเท้าบาสเกตบอล NIKE, รองเท้าบาสเกตบอล New Balance และแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีก ว่าแล้วเราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่านะครับ !
  รองเท้า
  11,474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา ซัพพอร์ตเท้า
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา ซัพพอร์ตเท้า
  ปัจจุบัน ผู้คนหันมาสนใจการออกกำลังกายมากขึ้น โดยเฉพาะการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ็อกกิง การวิ่งเทรลหรือการวิ่งมาราธอน ทำให้อุปกรณ์ออกกำลังกายขั้นพื้นฐานอย่าง "รองเท้าวิ่ง" เป็นสิ่งที่ใครต่อใครก็ต้องการ ซึ่งรองเท้าวิ่งก็มีวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ ราคาและรูปแบบที่แตกต่างกัน ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเลือกรองเท้าวิ่งให้ถูกต้องและเหมาะสมกับตนเองได้ โดยเฉพาะนักวิ่งมือใหม่ จนก่อให้เกิดความเชื่อแบบผิด ๆ ว่า หากเลือกรองเท้าวิ่งที่มีราคาสูงไว้ก่อนก็จะถือว่าดี โดยลืมคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่จำเป็นไปทั้งหมด ผลสุดท้ายก็ได้รองเท้าที่ไม่ช่วยมอบความสบายขณะสวมใส่ให้กับตนเองแม้แต่น้อย นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายคนที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งสักคู่ แต่มีงบประมาณที่จำกัด จึงต้องคำนึงถึงวิธีการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษ ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง ราคาไม่เกิน 1,000 บาท เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อรองเท้าวิ่งที่คุณภาพดีและมีคุณสมบัติที่ครบครันในราคาถูก สำหรับสวมใส่เพือให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังจะมาแนะนำพร้อมกับรีวิวรองเท้าวิ่ง ราคาไม่เกิน 1,000 บาทจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จริง เช่น Pan, Baoji, Kito, WARRIX, PEAK และอื่น ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าครับ ! 
  รองเท้า
  7,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้ากอล์ฟสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยมทุกวงสวิง
  10 อันดับ รองเท้ากอล์ฟสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ยึดเกาะพื้นดีเยี่ยมทุกวงสวิง
  สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการเล่นกอล์ฟ นอกจากอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างไม้กอล์ฟคุณภาพดีหรือเสื้อที่ใส่สบายสำหรับใส่ไปออกรอบแล้ว “รองเท้ากอล์ฟ” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยใช่ไหมล่ะคะ หลายคนอาจคิดว่ารองเท้ากีฬาทั่วไปก็สามารถสวมใส่แทนรองเท้ากอล์ฟได้ แต่ความจริงแล้ว รองเท้ากอล์ฟถูกออกแบบมาเป็นพิเศษและมีผลกับการเล่นกอล์ฟอยู่ไม่น้อย ซึ่งหากเลือกรองเท้ากอล์ฟที่เหมาะสมได้ การเล่นของคุณก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเพลิดเพลินไปกับการเล่นกอล์ฟได้มากขึ้นกว่าเดิม แต่เนื่องจากรองเท้ากอล์ฟนั้นมีทั้งประเภท Soft Spikes และ Spikeless ซึ่งมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดี โดยเฉพาะกับมือใหม่ที่ไม่คุ้นชินกับรองเท้าประเภทนี้เพื่อช่วยให้สาว ๆ เลือกรองเท้ากอล์ฟได้ง่ายยิ่งขึ้น ในครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับสำคัญในการเลือกรองเท้ากอล์ฟสำหรับผู้หญิง และ 10 อันดับ รองเท้าที่น่าจับตามองจากสุดยอดแบรนด์ดัง เช่น NIKE ADIDAS และ ECCO มาให้ทุกคนได้พิจารณากันแล้วค่ะ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย !
  รองเท้า
  2,242 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Lacoste รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบรนด์ดังระดับโลก ดีไซน์มีเอกลักษณ์ สวมใส่สบาย เข้ากันได้กับทุกลุค
  10 อันดับ รองเท้า Lacoste รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบรนด์ดังระดับโลก ดีไซน์มีเอกลักษณ์ สวมใส่สบาย เข้ากันได้กับทุกลุค
  ถ้าพูดถึงรองเท้าที่สวมใส่สบายและออกแบบมาเพื่อตอบรับทุกสไตล์การแต่งตัวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นวันสบาย ๆ หรือวันที่เป็นทางการ ก็สามารถเลือกสวมใส่ได้ทุกสถานการณ์แล้วล่ะก็ คงต้องยกให้แบรนด์ Lacoste ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้ เพราะเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดยมีสินค้ายอดฮิตทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าและเครื่องประดับอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยคุณภาพของแบรนด์ Lacoste ที่เลือกสรรเนื้อผ้าและวัสดุชั้นดีทำให้สวมใส่สบาย พร้อมด้วยดีไซน์สุดคลาสสิก ดูภูมิฐาน และใส่ได้นานไม่มีวันเบื่อ จึงทำให้แบรนด์ Lacoste นั้นติดอันดับโลกมาอย่างยาวนานแต่การจะเลือกซื้อรองเท้าดี ๆ ที่ใส่ได้นานสักคู่นั้นก็ต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย เช่น เลือกซื้อตามการใช้งาน เลือกซื้อรุ่นยอดนิยม หรือดีไซน์ที่ตนเองชอบ สำหรับรองเท้าแบรนด์ Lacoste รุ่นฮิต ๆ ก็จะมี Carnaby Evo, Wildcard และ Jouer เป็นต้น วันนี้ทางเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้า Lacoste พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ รองเท้า Lacoste รุ่นยอดนิยม สำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายมาให้พิจารณากันอีกด้วยค่ะ แต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  6,899 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ ADDA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบายเท้า กันลื่นได้ดี ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าแตะ ADDA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบายเท้า กันลื่นได้ดี ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  รองเท้าแตะถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนไทยแทบทุกคนจะต้องมีติดชั้นรองเท้าเอาไว้ เพราะด้วยความที่เป็นเมืองร้อนจะให้ใส่รองเท้าผ้าใบออกจากบ้านตลอดเวลาก็คงจะไม่สบายเท้าสักเท่าไร รองเท้าแตะจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ใครหลายคนเทใจให้ ซึ่งรองเท้าแตะในท้องตลาดก็มีจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ โดยหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในไทยและต่างประเทศก็คือ "รองเท้าแตะ ADDA" แบรนด์รองเท้าคุณภาพที่มีราคาย่อมเยาและสวมใส่สบายซึ่งรองเท้าแตะ ADDA นั้นมีวางจำหน่ายทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งยังมีดีไซน์ให้เลือกซื้อหลากหลาย อาทิ แบบสวม แบบหัวโต แบบรัดส้นและแบบคีบ ดังนั้น เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อรองเท้าแตะคู่ใหม่มาสวมใส่ได้อย่างถูกใจและเหมาะสมมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับวิธีการเลือกรองเท้าแตะ ADDA พร้อมนำเสนอรองเท้าแตะ ADDA ทั้งหมด 10 รุ่น รับรองว่ามีหลากหลายสไตล์ ทั้งยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยครับ ! 
  รองเท้า
  1,773 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  "รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  37,971 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  รองเท้าแตะถือเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี เพราะสวมใส่ง่าย และสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังลุยแดดและลุยฝนได้โดยที่ไม่ต้องหวาดหวั่น แต่ทั้งนี้ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน รองเท้าแตะบางคู่เน้นให้คุณใส่สบายเท้า แต่ดีไซน์อาจจะไม่ได้เหมาะกับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ในขณะที่รองเท้าแตะบางคู่มีดีไซน์สวย แต่อาจทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้าและขาตามมาได้ แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณนั้น เรามาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะอย่างที่ได้กล่าวไปว่า รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงนับว่ามีมากมายหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike และ Adidas หรือแบรนด์รองเท้าที่เน้นผลิตรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพอย่าง BIRKENSTOCK และ fitflop โดยในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง เพื่อให้ได้รองเท้าที่คุณภาพดีถูกใจทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้เลือกชมกันค่ะ
  รองเท้า
  46,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  173,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  รองเท้าคัทชูผู้หญิงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ สามารถใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะไปเรียน, ไปทำงาน, ไปเที่ยว หรือออกงานที่ต้องการความเป็นทางการ เช่น งานรับปริญญา หรือสัมภาษณ์งาน เป็นต้น ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้หญิงก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อทั้งแบบส้นแบน ส้นเตี้ย และส้นสูง หากเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงมาใส่ได้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส ก็จะช่วยเสริมให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้เหมาะกับโอกาสต่าง ๆ และสวมใส่สบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่รูปทรงไปจนถึงวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าคัทชู ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่น และใส่สบายสำหรับขาชอปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  24,948 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องการปรับเปลี่ยนอาหารการกิน การแบ่งเวลาเพื่อพักผ่อนและการออกกำลังกาย เมื่อคุณนึกอยากจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโดยการออกกำลังกาย หนึ่งในสิ่งที่คุณมองหาคงมี “รองเท้า” อยู่ในนั้นอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าที่ดีสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บหรือความเมื่อยล้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเรายืน เดิน หรือวิ่งเป็นเวลานานได้ การเลือกซื้อรองเท้าจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและคุณภาพด้วยเช่นกันค่ะหากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึง “SKECHERS” อย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบและคุณสมบัติที่เน้นความเบาสบาย และรองรับน้ำหนักได้ดี SKECHERS จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนก่อนหน้านี้หลายคนต้องฝากซื้อจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว แต่ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกรองเท้า SKECHERS อย่างไรดี ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นยอดนิยมให้กับทุกคน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าโดน น่าลองกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  26,387 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูผู้ชาย ก็ยังเป็นรองเท้าที่หนุ่ม ๆ หลายคนมักเลือกเป็นรองเท้าสำหรับชุดสุภาพที่เหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุด ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้ชายมีดีไซน์ที่คล้ายกันมากมาย แต่กลับสามารถแตกแขนงออกเป็นหลายรุ่นและผลิตจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ จากแบรนด์ TAYWIN, BATA, DAPPER, HUSH PUPPIES ฯลฯ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดค่ะ
  รองเท้า
  35,132 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตซอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าฟุตซอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากนึกถึงกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับชายไทย แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นกีฬา "ฟุตบอล" แต่ยังมีกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่คล้ายกับฟุตบอลและได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ "ฟุตซอล" ซึ่งถ้าหากใครติดตามข่าวสารของวงการกีฬาก็จะทราบดีว่า ฟุตซอลทีมชาติไทยของเรามีคะแนนติดอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายคนที่สับสนระหว่างฟุตบอลและฟุตซอล แต่กีฬาทั้งสองชนิดนี้สามารถสังเกตความแตกต่างได้จากกติกา สนาม จำนวนผู้เล่น รวมไปถึงพระเอกที่เรากำลังจะพูดถึงอย่าง "รองเท้าฟุตซอล" ที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของนักกีฬาฟุตซอลเลยครับสำหรับประเทศไทย มีแบรนด์ที่ผลิตและจำหน่ายรองเท้าฟุตซอลอยู่มากมาย อาทิ รองเท้าฟุตซอล Pan รองเท้าฟุตซอล Adidas หรือรองเท้าฟุตซอล NIKE โดยมักจะมีดีไซน์เพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ แถมมีระดับราคาที่ค่อนข้างกว้างตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท ทำให้หลายคนไม่ทราบว่า ควรเลือกซื้อรองเท้าฟุตซอลแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกรองเท้าฟุตซอล พร้อมกับมารีวิวรองเท้าฟุตซอลทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มาให้คุณได้ศึกษาและทำการเลือกซื้อเพื่อสวมใส่ในการเล่นกีฬาฟุตซอลครับ
  รองเท้า
  9,075 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด