• 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ในการเริ่มเล่นกีฬาฟุตบอลนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักฟุตบอลมือใหม่ก็คือ รองเท้าสำหรับใส่เล่นฟุตบอลค่ะ ถ้าเป็นรองเท้าฟุตบอลที่ใส่สบายขนาดพอดีเท้าและเหมาะสมกับสนามที่ลงเล่นแล้วล่ะก็ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นฟุตบอลได้เป็นอย่างดี แต่หลาย ๆ คนคงมีปัญหาเวลาที่จะเลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะแบรนด์ Nike, Adidas, Puma และแบรนด์อื่น ๆ ที่มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย หลากหลายรุ่น และราคาก็แตกต่างกัน จนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอล และ 10 อันดับรองเท้าฟุตบอล ขายดี ไม่ว่ารุ่นที่กำลังเป็นที่นิยม หรือรุ่นราคาประหยัด เอามาให้คุณได้เลือกสรรกันอย่างจุใจ เพื่อให้คุณได้รองเท้าฟุตบอลที่ถูกใจกันค่ะ เอาเป็นว่า ไม่รอช้า เรามาเริ่มกันที่วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอลที่น่าสนใจกันเลยดีกว่า
 • แก้ไขล่าสุด: 30-01-2021
 • 9,118 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัติรองเท้าฟุตบอล

ย้อนไปเมื่อ 495 ปีก่อน รองเท้าฟุตบอลถือกำเนิดขึ้นในยุคสมัยของกษัตริย์จากราชวงศ์ทิวเดอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งดีไซน์ของรองเท้าฟุตบอลในสมัยนั้นจะทำจากหนังแท้ เน้นความแข็งแรงและค่อนข้างมีน้ำหนัก ต่อมาใน ค.ศ. 1800 พัฒนาการของรองเท้าฟุตบอลก็ได้เปลี่ยนไป เริ่มมีปุ่มโดยทำจากโลหะติดไว้ที่พื้นของรองเท้า แต่ในส่วนของรองเท้ายังคงใช้หนังแท้เหมือนเดิม เพื่อคงความแข็งแรงและป้องกันการบาดเจ็บ 


ส่วนรูปแบบของรองเท้านั้น เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นอย่างเด่นชัดในช่วงระหว่าง ค.ศ. 1901-2000 โดยบริษัทผู้ผลิตจากหลากหลายแบรนด์ได้พัฒนารองเท้าฟุตบอลให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับรูปโฉมใหม่ที่ใส่แล้วดูกระฉับกระเฉง ว่องไว น้ำหนักเบา ให้ความยืดหยุ่นในขณะสวมใส่ และสามารถเตะฟุตบอลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันจะเห็นได้ว่า รองเท้าฟุตบอลได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้กับพื้นสนามหลายประเภท และได้พัฒนาปุ่ม STUD ให้มีความแตกต่างกัน เพื่อให้ใช้งานได้ตรงกับวัตถุประสงค์ของผู้สวมใส่อีกด้วย 

วิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอล

ในบทนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกรองเท้าฟุตบอลกันค่ะ อ่านไว้เป็นความรู้ประกอบการตัดสินใจกันนะคะ

เลือกจากวัตถุดิบที่ใช้ทำ Upper

Upper คือ คำที่ใช้เรียกส่วน Body ของตัวรองเท้า หรือส่วนที่ห่อหุ้มเท้าด้านบนนั่นเองค่ะ โดยทั่วไปวัตถุดิบที่ใช้ทำ Upper ของรองเท้าฟุตบอลนั้นมีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ หนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งเราจะมาพูดถึงข้อดี-ข้อเสียของแต่ละแบบกัน จะได้เป็นอีกทางเลือกให้คุณได้รองเท้าฟุตบอลที่ถูกใจกันค่ะ

“หนังแท้” เพื่อความนุ่มเป็นธรรมชาติ กระชับเท้าใส่สบาย

“หนังแท้” เพื่อความนุ่มเป็นธรรมชาติ กระชับเท้าใส่สบาย

หนังที่ใช้ทำรองเท้าหนังแท้นั้น โดยส่วนมากจะมาทำมาจากหนังจิงโจ้ค่ะ ซึ่งหนังของจิงโจ้จะมีลักษณะพิเศษคือ มีความนิ่มและยืดหยุ่น ซึ่งยิ่งใช้ไปนาน ๆ ตัวหนังจะยืดตัวให้พอดีกับเท้าเราโดยธรรมชาติ ยิ่งกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องใช้เท้าเป็นหลักแล้วนั้น ความรู้สึกใส่กระชับพอดีเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญใช่ไหมคะ ดังนั้น รองเท้าหนังแท้เลยเป็นที่นิยมในหมู่ของนักฟุตบอลมือโปรหลายคนค่ะ 


อย่างไรก็ตาม รองเท้าฟุตบอลแบบหนังแท้นั้นก็มีข้อเสียคือ ถ้าเปียกน้ำแล้วจะเปื่อยง่าย ดังนั้น ไม่ควรใช้เล่นในวันฝนตก นอกจากนี้ ถ้าเทียบราคากับรองเท้าฟุตบอลหนังสังเคราะห์แล้ว จะค่อนข้างแพงกว่าด้วยค่ะ

“หนังสังเคราะห์” ใช้ได้นาน ทนต่อการสึกกร่อน

“หนังสังเคราะห์” ใช้ได้นาน ทนต่อการสึกกร่อน
รองเท้าฟุตบอลประเภทหนังสังเคราะห์ หรือหนังเทียมนั้น ถ้าเปรียบเทียบกับรองเท้าฟุตบอลหนังแท้ที่ทำมาจากหนังสัตว์แล้วล่ะก็ หนังสังเคราะห์จะมีความทนทานและอายุการใช้งานนานมากกว่า นอกจากนี้ ยังมีราคาถูกสามารถหาซื้อได้ง่ายด้วยค่ะ

ถ้าเป็นเมื่อสมัยก่อน รองเท้าฟุตบอลหนังสังเคราะห์นั้นเรื่องคุณภาพและความกระชับเท้าอาจยังสู้หนังแท้ไม่ได้ แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาหนังสังเคราะห์ของรองเท้าฟุตบอลด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้าให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องความพอดีกระชับเข้ากับรูปเท้า ทำให้มีสินค้าที่มีคุณภาพดีออกมาวางจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนักฟุตบอลหลายคนก็เริ่มที่จะหันมาใช้รองเท้าฟุตบอลหนังสังเคราะห์กันมากขึ้นแล้วค่ะ

เลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับพื้นผิวของสนาม

เลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับพื้นผิวของสนาม
สนามที่ใช้เล่นฟุตบอลนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะสนามหญ้าจริง สนามหญ้าเทียม หรือพื้นดินธรรมดา ซึ่งรองเท้าฟุตบอลแต่ละแบบได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับพื้นผิวของสนามที่แตกต่างกัน ดังนั้น เรามาเลือกรองเท้าให้เข้ากับลักษณะของสนามที่จะลงเล่นกันเถอะค่ะ อันดับแรก ถ้าพูดถึงสนามของโรงเรียน ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทพื้นดินธรรมดา (HG – Hard Ground) ดังนั้น รองเท้าที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้งานกับดินแข็ง และป้องกันไม่ให้ลื่นและรับแรงกระแทกได้ดี จะมีปุ่ม STUD ใต้รองเท้าสั้นและฐานปุ่มกว้างเพิ่มพื้นที่สัมผัสกับผิวสนามให้มากขึ้นค่ะ

ต่อมาเป็นรองเท้าฟุตบอลสำหรับพื้นสนามหญ้าจริง (FG – Firm Ground) เพื่อป้องกันไม่ให้รองเท้าเกิดการลี่นไถลนั้น ปุ่ม STUD ใต้รองเท้าจะถูกออกแบบมาให้มีลักษณะค่อนข้างเรียวยาว และปุ่มชนิดนี้อาจนำไปใช้กับพื้นดินแข็งได้ แต่ว่าอาจจะให้ความรู้สึกไม่ค่อยสบายเวลาเล่นสักเท่าไหร่ ถ้าใครที่ชอบเล่นฟุตบอลบนสนามหญ้าแล้วล่ะก็ เวลาเลือกรองเท้าให้เลือกที่มีสัญลักษณ์ FG เขียนไว้จะดีกว่านะคะ


ในปัจจุบันนี้เริ่มมีการใช้สนามหญ้าเทียม (AG – Artificial Grass) เข้ามาในการเล่นฟุตบอล ซึ่งแบรนด์รองเท้าฟุตบอลหลายแบรนด์ก็ได้ผลิตรองเท้าฟุตบอลรุ่นที่ใช้สำหรับสนามหญ้าเทียมโดยเฉพาะออกมาวางจำหน่ายให้เห็นอยู่เหมือนกัน แต่ก็มีหลายรุ่นที่รองเท้าฟุตบอลนั้นสามารถใช้ได้กับพื้นทั้งสองแบบ ซึ่งเป็นประโยชน์และสะดวกในการใช้ แถมหมดห่วงไม่เป็นอันตรายอีกด้วยค่ะ ดังนั้น ทุกคนควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนเลือกซื้อกันนะคะ

ปุ่ม STUD สิ่งที่รองเท้าฟุตบอลขาดไม่ได้!

ปุ่ม STUD สิ่งที่รองเท้าฟุตบอลขาดไม่ได้!
รูปแบบการเล่นฟุตบอลจะเปลี่ยนไปโดยขึ้นกับชนิดของปุ่ม STUD ที่อยู่ด้านหลังรองเท้า ซึ่งปุ่ม STUD นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ ดังนี้ ชนิดทรงกลมและชนิดทรงใบมีด โดยชนิดทรงกลมนั้นมีความสามารถช่วยรับน้ำหนักและรักษาสมดุลได้ดี เหมาะกับการหมุนเคลื่อนที่ที่ใช้การทรงตัวต่าง ๆ

แต่สำหรับชนิดใบมีดนั้นด้วยความที่มีรูปร่างคล้ายฟัน ทำให้มีความสามารถในการยึดเกาะเวลาที่หยุดกะทันหันและเวลาออกตัววิ่งอย่างรวดเร็วได้อย่างดีเลิศ แต่มีข้อเสียคือ รักษาสมดุลของรองเท้าได้ยากค่ะ ดังนั้น สำหรับเด็กเล็กที่เพิ่งหัดเล่นกีฬาฟุตบอล เพื่อเพิ่มสมดุลในการเคลื่อนที่ควรเลือกปุ่ม STUD แบบทรงกลมจะดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ ยังมีปุ่ม STUD รูปทรงอื่น ๆ อีก เช่น รูปห้าเหลี่ยม หรือรองเท้าที่มีผสมทั้งทรงกลมกับทรงใบมีดก็มีค่ะ

เลือกขนาดที่พอดีเท้า สวมใส่สบาย

เลือกขนาดที่พอดีเท้า สวมใส่สบาย
รองเท้าฟุตบอลนั้นมีอิทธิพลต่อการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมาก ทั้งการเตะ หรือการวิ่ง ดังนั้น การเลือกขนาดรองเท้าให้พอดีและสวมใส่ได้สบายคือสิ่งสำคัญ ถ้าขนาดไม่พอดีแล้วล่ะก็ ไม่ใช่แค่จะส่งผลต่อการเล่นเท่านั้น แต่อาจทำให้ผู้เล่นบาดเจ็บได้ด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม ควรลองเลือกรองเท้าที่ขนาดพอดีกับเท้าเราที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป สิ่งสำคัญคือ นิ้วเท้าต้องสามารถขยับได้อย่างเป็นอิสระ ซึ่งมีวิธีตรวจสอบคือ ตอนที่ลองสวมรองเท้านั้นให้ขยับส้นเท้าจนชิด โดยพื้นที่ตรงนิ้วเท้าควรเหลือที่ประมาณ 5 มม. นั่นคือ ไซซ์ที่พอดีกับเท้าของเรา หรือหากลองเอามือกดที่หัวรองเท้าดูจะเจอช่องว่างระหว่างนิ้วกับรองเท้าพอดี ก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ

ดีไซน์ภายนอกก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ!

ดีไซน์ภายนอกก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ!
ในบรรดารองเท้ากีฬาทั้งหมดรองเท้าฟุตบอลนั้นก็มีดีไซน์หลายแบบ และสีสันก็หลากหลายไม่แพ้ใคร เราแนะนำให้เลือกดีไซน์ที่ถูกใจ เพราะจะทำให้เกิดความรู้สึกอยากใส่ และตั้งตาคอยที่จะเล่นฟุตบอล โดยเล่นได้ไม่มีคำว่าเบื่อเลยค่ะ

นอกจากดีไซน์สุดเท่ หรือสีที่ชอบแล้ว หลายคนก็อยากเลือกใส่รองเท้าให้เหมือนกับที่นักฟุตบอลชื่อดังคนโปรดใส่อยู่ใช่ไหมคะ จะว่าไปแล้วดีไซน์ภายนอกก็เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งในการเลือกรองเท้าเหมือนกัน ถ้าเจอรองเท้าที่มีดีไซน์ที่ถูกใจแล้วล่ะก็จะทำให้มีกำลังใจในการฝึกซ้อมและโฟกัสกับการแข่งมากขึ้นแน่นอนค่ะ

10 อันดับ รองเท้าฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อจากนี้เราจะมาแนะนำอันดับรองเท้าฟุตบอลยอดฮิตที่ขายดีกัน โดยเป็นรองเท้าฟุตบอลที่เราเลือกสรรมาตั้งแต่สินค้ามาตรฐานไปจนถึงรุ่นใหม่ล่าสุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!

10
วัสดุ UPPER หนังสังเคระห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงกลม
ประเภทสนามHard Ground
ไซซ์ EU :39 - 44
9
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUDผสม
ประเภทสนาม Firm Ground
ไซซ์US : 7 - 13
8
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงกลม
ประเภทสนาม Firm Ground
ไซซ์ EU : 38 - 45
7
วัสดุ UPPER ผ้าถักใยสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงสามเหลี่ยม
ประเภทสนาม Firm Ground
ไซซ์ EU : 39 - 48
6
วัสดุ UPPER หนังวัวแท้
ชนิดปุ่ม STUD ทรงกลม
ประเภทสนามFirm Ground
ไซซ์EU : 39 – 44
5
วัสดุ UPPER ผ้าถักใยสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUD ทรงใบมีด
ประเภทสนามประเภทสนาม Firm Ground & Soft Ground
ไซซ์ EU : 40 – 46
4
วัสดุ UPPERผ้าถักใยสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUDผสม
ประเภทสนามFirm Ground & Artificial Grass
ไซซ์UK : 6 – 9
3
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUDทรงกลม
ประเภทสนาม Firm Ground & Artificial Grass
ไซซ์ EU : 39 – 44
2
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUDทรงสามเหลี่ยม
ประเภทสนาม Hard Ground, Firm Ground และ Artificial Grass
ไซซ์ EU : 36 – 49
1
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์
ชนิดปุ่ม STUDผสม
ประเภทสนามFirm Ground และ Artificial Grass
ไซซ์ EU : 40 – 45

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NIKE Nike Mercurial Superfly 7 Academy MG 1

NIKE

2
Adidas X Ghosted.4 Flexible Ground Boots 1

Adidas

3
PAN Balancer Touch X Microfiber (PF15W1) 1

PAN

4
Puma Future 6.1 Netfit FG/AG 1

Puma

5
Nike Phantom Vision Elite Dynamic Fit FG 1

Nike

6
Kappa Valenzio Regend FG.AG (GF15VR) 1

Kappa

7
Adidas Predator Mutator 20.3 Firm Ground Boots 1

Adidas

8
Grand Sport Burner 4 1

Grand Sport

9
Umbro Medusae III League FG 1

Umbro

10
Kappa Innizio FG.AG 1

Kappa

ชื่อสินค้า

Nike Mercurial Superfly 7 Academy MG

X Ghosted.4 Flexible Ground Boots

Balancer Touch X Microfiber (PF15W1)

Future 6.1 Netfit FG/AG

Phantom Vision Elite Dynamic Fit FG

Valenzio Regend FG.AG (GF15VR)

Predator Mutator 20.3 Firm Ground Boots

Burner 4

Medusae III League FG

Innizio FG.AG

คุณสมบัติ

แผ่นรองพื้นลดแรงกระแทก สวมใส่กระชับ ยึดเกาะพื้น ไม่หนักเท้า

ใส่แล้วฟิต ยืดหยุ่นสูง อัปเปอร์น้ำหนักเบา เร่งสปีดได้อย่างรวดเร็ว

กระจายน้ำหนักเท้า ให้สัมผัสที่สมดุล ลดการบาดเจ็บขณะสวมใส่

Upper ถักทอแข็งแรง นุ่มสบาย น้ำหนักเบา เคลื่อนไหวสะดวก

ส่งลูกฟุตบอลไม่พลาด ไม่หวั่นแม้สนามแฉะ ใช้งานได้ไม่มีสะดุด

พื้นรองเท้ายืดหยุ่น กระจายน้ำหนักดี เตะกี่ครั้งก็ไม่พลาดสักช็อต

ข้อเท้ากระชับ เร่งฝือเท้าได้ดี สัมผัสตรงจุด เตะแม่นยำไม่มีพลาด

ใส่แล้วนุ่ม กระชับทุกฝีก้าว วิ่งได้คล่อง คุมบอลได้จนถึงจุดหมาย

สีเรียบง่าย สัมผัสนุ่มนวล ให้ความคล่องตัว วิ่งสบายไม่เมื่อยเท้า

สีสันชนะเลิศ ได้คุณภาพ ให้การยึดเกาะที่มั่นคง แข็งแรง ทนทาน

ราคาเริ่มต้น3,500 บาท2,000 บาท700 บาท4,700 บาท9,400 บาท800 บาท3,200 บาท750 บาท1,490 บาท790 บาท
วัสดุ UPPER หนังสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ผ้าถักใยสังเคราะห์ ผ้าถักใยสังเคราะห์ หนังวัวแท้ ผ้าถักใยสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ หนังสังเคราะห์ หนังสังเคระห์
ชนิดปุ่ม STUDผสมทรงสามเหลี่ยมทรงกลมผสม ทรงใบมีด ทรงกลม ทรงสามเหลี่ยม ทรงกลมผสม ทรงกลม
ประเภทสนามFirm Ground และ Artificial Grass Hard Ground, Firm Ground และ Artificial Grass Firm Ground & Artificial GrassFirm Ground & Artificial Grass Firm Ground & Soft GroundFirm Ground Firm Ground Firm Ground Firm GroundHard Ground
ไซซ์ EU : 40 – 45 EU : 36 – 49 EU : 39 – 44UK : 6 – 9 EU : 40 – 46EU : 39 – 44 EU : 39 - 48 EU : 38 - 45US : 7 - 13 EU :39 - 44
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลรักษารองเท้าฟุตบอล

หากคุณมีรองเท้าฟุตบอลที่ใช้อยู่เป็นประจำ คงไม่อยากให้รองเท้าคู่โปรดจากไปไวในระยะเวลาอันรวดเร็วใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ทางเราจึงขอแชร์วิธีการดูแลรักษารองเท้าฟุตบอล มาให้ทุกคนได้อ่านกัน ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ


1. หากรองเท้าเปื้อนโคลน ให้รีบทำความสะอาดโดยการเช็ดคราบโคลนออกและแช่ล้างในน้ำอุณหภูมิปกติทันที โดยใช้แปรงขนอ่อนขัดเบา ๆ เพื่อให้คราบสกปรกออก ควรงดใช้น้ำยา หรือสารเคมีในการแช่ซักนะคะ เพราะน้ำยาอาจจะไปกัดกร่อนหนัง หรือผิวสัมผัสของรองเท้า และอาจทำให้ปุ่ม STUD เสียได้ค่ะ 


2. หลังซักรองเท้าเสร็จ หากเป็นรองเท้าหนังควรเช็ดน้ำออกให้แห้งด้วยผ้านุ่ม ส่วนด้านในให้ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ยัดเพื่อดูดซับความชื้นออก และควรตากผึ่งลมให้แห้ง แต่ห้ามตากรองเท้ากลางแดดจัด ๆ กันนะคะ เพราะอาจทำให้รองเท้าเสื่อมสภาพเร็วนั่นเองค่ะ 


3. รองเท้าแต่ละประเภทก็จะเหมาะกับการใช้งานกับพื้นต่าง ๆ ใช่ไหมคะ โดยเฉพาะห้ามนำรองเท้าฟุตบอลไปเดินบนพื้นปกติที่ไม่ใช้พื้นสนามเด็ดขาด เพราะจะทำให้ปุ่ม STUD เสียหายได้ค่ะ


4. หากเป็นรองเท้าที่ทำมาจากหนังแท้ ควรทำความสะอาดหนังด้วยน้ำยา หรือครีมสำหรับหนังแท้โดยเฉพาะ เพื่อยืดอายุของรองเท้าให้ใช้งานได้นานขึ้นค่ะ


5. ในกรณีที่มีรองเท้าหลายคู่และไม่ได้ใส่รองเท้าคู่นั้นเป็นเวลานาน ควรเก็บรองเท้าฟุตบอลใส่กล่องและควรมีถุงเจลป้องกันความชื้นใส่อยู่ด้วย เพื่อป้องกันการเกิดราขึ้นรองเท้ากันนะคะ


6. ห้ามเก็บรองเท้าไว้ในที่ร้อนและชื้นเกินไป เพื่อป้องกันการเกิดหนังร่อนและเชื้อราที่รองเท้าค่ะ

รองเท้าฟุตบอลควรใส่ให้แน่น หรือหลวมดี?

หลายคนคงเคยสงสัยกันว่า เวลาสวมรองเท้าฟุตบอล "ควรผูกเชือกให้แน่น ๆ หรือหลวมดี?" คำถามนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ ตามที่ได้เกริ่นกันไปแล้วข้างต้นว่า นอกจากจะเลือกไซซ์ของรองเท้าให้พอดี โดยกะให้หน้าเท้ามีพื้นที่ไว้ประมาณ 5 มม. แล้ว การผูกเชือกก็สำคัญมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าฟุตบอล หรือรองเท้ากีฬาประเภทอื่น ไม่ควรผูกเชือกรองเท้าแน่นจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ข้อเท้าเกิดการบาดเจ็บและทำให้เคลื่อนไหวลำบาก 


นอกจากนี้ ควรคำนึงถึงประเภทของถุงเท้าที่ใส่ด้วยเช่นกัน เพราะหากใส่ถุงเท้าหนาแล้วผูกเชือกจนแน่นมาก ก็อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บที่ข้อเท้ามากขึ้นด้วย สำหรับการผูกเชือกแบบหลวม ๆ นั้น เวลาเตะฟุตบอลอาจทำให้รองเท้าที่สวมอยู่หลุดออกมาได้ค่ะ ดังนั้น ขอแนะนำว่า ควรผูกเชือกให้พอดีกับการเคลื่อนไหว หลังผูกเสร็จควรลองเดินไปมาแล้วให้สังเกตว่า รองเท้าฟุตบอลที่สวมใส่กระชับกับรูปเท้าหรือไม่? เพื่อคุณจะได้มีความมั่นใจในการเล่นฟุตบอลอย่างสนุกสนานมากขึ้นยังไงล่ะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สำหรับ 10 อันดับ รองเท้าฟุตบอลยอดฮิตขายดี มีที่ถูกใจกันบ้างหรือยังคะ? รองเท้าฟุตบอลคือ สิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ในการเล่นฟุตบอล และส่งผลต่อรูปแบบการเล่นเป็นอย่างมาก เราจึงจำเป็นที่จะต้องหารองเท้าที่ดีไว้เป็นตัวช่วยเสริมการเล่นให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจะเลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลที่ดีที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น เราขอแนะนำให้ลองเอาเทคนิควิธีการเลือกรองเท้าฟุตบอลไปลองใช้กัน จะช่วยให้คุณได้ทั้งรองเท้าฟุตบอลที่มีทั้งคุณภาพ และสามารถใช้ได้อย่างยาวนาน เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปยังไงล่ะคะ


นอกจากนี้ อย่าลืมนำเคล็ดลับต่าง ๆ ที่เราได้นำมาแชร์เอาไปลองใช้กันนะคะ ทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณสนุกไปกับการเล่นฟุตบอลมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าคาดเอว สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การวิ่งกลายเป็นการออกกำลังกายที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเราตอนนี้ บางคนวิ่งผ่อนคลายที่สวนสาธารณะ บางคนเข้าร่วมวิ่งแข่งขันมาราธอนตามงานต่าง ๆ ซึ่งเวลาไปวิ่งนั้น ทุกคนมักจะพกของส่วนตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไปด้วยเสมอ เช่น โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ เงิน ขวดน้ำ เป็นต้น แต่ของเหล่านี้จะใส่ตามกระเป๋ากางเกงก็ทำให้เคลื่อนไหวได้ไม่คล่องตัว อีกทั้งยังมีโอกาสตกหายได้อีกด้วย หลายคนจึงหันมาใช้ “กระเป๋าคาดเอว” ไว้เป็นตัวช่วยในการเก็บสิ่งของสัมภาระ เพราะมีขนาดกะทัดรัดและถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ ทำให้สิ่งของภายในไม่กระเด้งขณะวิ่ง และตัวกระเป๋าก็ไม่เลื่อนหลุดได้ง่ายด้วย อีกทั้งบางชนิดยังสามารถกันน้ำกันเหงื่อได้อีกต่างหากบทความวันนี้ เราจึงนำความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าคาดเอวสำหรับวิ่งมาให้นักกีฬาทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวม 10 อันดับกระเป๋าคาดเอวที่ได้รับความนิยมอยู่ในยุคนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกดูเป็นไอเดียกันค่ะ โดยมีทั้งแบรนด์ฮิตในหมู่นักวิ่งอย่าง FlipBelt, UltrAspire ไปจนถึงกระเป๋าที่มีราคาไม่แพงแต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นและน่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวิ่งมือใหม่และนักวิ่งมืออาชีพเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  19,597 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมพกพาในการเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าตั้งแคมป์มาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งในการไปเดินป่าตั้งแคมป์ นั่นก็คือ “ชุดช้อนส้อมสำหรับพกพา” นั่นเอง สำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มสนใจเดินป่า อาจจะมีคำถามว่าทำไมเราจึงนำช้อนส้อมแบบทั่วไปที่ใช้ในบ้านไปใช้ตอนเดินป่าไม่ได้ อันที่จริงแล้วก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่จะดีกว่าหากเราพกช้อนส้อมสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าและไม่ยุ่งยากในการพกอุปกรณ์หลาย ๆ ชิ้นก่อนที่ทุกคนจะเตรียมตัวเดินทาง เราขอแนะนำวิธีการเลือก”ชุดช้อนส้อมพกพาสำหรับใช้ในการเดินป่า” ซึ่งส่วนมากจะคุณสมบัติที่เหมือนกันตรงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และวัสดุแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า ควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างก่อนการเลือกซื้อ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,265 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  ในสภาพอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเราแบบนี้ ทั้งหนุ่มสาว เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็คงต้องมีช่วงเวลาที่รู้สึกหงุดหงิดใจ อยากไปทะเลหรือไปว่ายน้ำเพื่อคลายความร้อนกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ไม่มีค่อยเวลาหรือหาโอกาสไปทะเลหรือสระว่ายน้ำยาก เรามีหนึ่งไอเทมมาแนะนำ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถดับความร้อนได้พร้อม ๆ กับความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องเดินทางไปทะเลหรือไปสระว่ายน้ำเลย แถมใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในบริเวณบ้านของคุณเอง เมื่อไม่ใช้ก็แค่เอาลมออก จัดเก็บได้อย่างสะดวกไม่กินพื้นที่ ซึ่งไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “สระน้ำเป่าลม” นั่นเองค่ะเชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นสระน้ำเป่าลมกันมาหลากหลายขนาดและรูปแบบแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานคงยังไม่ทราบว่าควรซื้อยี่ห้อไหน ดีไซน์แบบใดดี ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสระน้ำเป่าลมมาให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับสินค้าที่ขายดิบขายดีและติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ต เช่น สระ Intex, Bestway และยี่ห้ออื่น ๆ และมีสระน้ำเป่าลม 3 เมตรขนาดใหญ่จุใจ มาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,781 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สไลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สไลเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สไลเดอร์" ถือเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นยอดฮิตสำหรับเด็กทุกคนก็ว่าได้ จะสังเกตได้เลยเมื่อเราเจอสไลเดอร์ตามสวนสาธารณะ มักจะเห็นเด็ก ๆ ผลัดกันเล่นอย่างสนุกสนาน อย่างไรก็ตามสไลเดอร์ตามสวนสาธารณะอาจจะเป็นที่น่าห่วงสำหรับคุณพ่อคุณแม่บางท่าน เนื่องจากต้องเล่นร่วมกับเด็กคนอื่น ๆ และไหนจะมีเรื่องของสิ่งสกปรก หรือเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามเครื่องเล่น รวมไปถึงอันตรายจากวัสดุหรือสภาพการใช้งานที่อาจจะชำรุดทรุดโทรม ดังนั้น จะดีกว่าไหมหากเราจะมีสไลเดอร์ดี ๆ สักอันไว้ติดบ้านให้เจ้าตัวเล็กได้เล่นอย่างเพลิดเพลิน แถมเรายังเบาใจในเรื่องความปลอดภัยอีกด้วยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักสไลเดอร์ดี ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องอยากจะซื้อมาติดตั้งที่บ้านอย่างแน่นอน โดยเราจะแนะนำทั้งวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านกันเพื่อจะได้ตัดสินใจเลือกได้ง่ายและตอบโจทย์มากขึ้น ต่อด้วย 10 อันดับสไลเดอร์ที่น่าสนใจและเป็นที่ยินมในหมู่ผู้ปกครองหลาย ๆ บ้าน จะมีเนื้อหาสาระอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  4,612 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,246 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  ในปัจจุบัน ประเทศไทยเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งแน่นอนว่า "วัยสูงอายุ" เป็นวัยที่จำเป็นต้องมีการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษในเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะกำลังขาที่ลดลง ทำให้มีโอกาสล้มได้ง่ายหากไม่มีสิ่งใดช่วยพยุงในเวลาเดิน ดังนั้น ไม้เท้าช่วยพยุงจึงถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้สูงอายุที่กำลังประสบกับปัญหาสุขภาพดังกล่าว ในบทความนี้เราจึงได้นำข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาในการเลือกซื้อไม้เท้าช่วยพยุงมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุ หรือขนาด โดยรวบรวมไว้ผ่านวิธีการเลือก นอกจากนี้แล้ว เรายังได้คัดสรรไม้เท้าช่วยพยุงรุ่นยอดฮิตคุณภาพดีมาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีก 10 อันดับด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  752 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดปั่นจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการออกกำลังกายที่มาแรงในยุคนี้ไม่แพ้การวิ่งหรือการเข้าฟิตเนสเลย ซึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการปั่นนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่จักรยานเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นไม่แพ้กันก็คือ “ชุดปั่นจักรยาน” นั่นเอง ในปัจจุบันมีชุดปั่นจักรยานออกวางขายเป็นจำนวนมากและยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแบบแขนยาว แบบแขนสั้นหรือชุดที่เข้าคู่กันเป็นเซ็ตกับกางเกง เป็นต้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าชุดปั่นจักรยานแต่ละแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไรและควรจะเลือกซื้อจากปัจจัยอะไรบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับการปั่นของคุณที่สุดบทความในวันนี้เราจะพาทุกคนมาศึกษาถึงขั้นตอนและสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อชุดปั่นจักรยาน เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและมีความทนทาน นอกจากนี้ เรายังคัดสรรชุดสำหรับปั่นจักรยานคุณภาพยอดเยี่ยมมาให้ชาวนักปั่นเลือกซื้อออนไลน์กันทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงอีกด้วย ไปติดตามเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  6,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี
  10 อันดับ กางเกงเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จะเทรคกิ้งหรือไฮกิ้งก็ปลอดภัย คล่องตัว ใส่สบาย ระบายความชื้นได้ดี
  หากลองจินตนาการถึงการเดินป่าที่ไม่ว่าจะเป็นการเทรคกิ้ง (Trekking) ซึ่งเป็นการเดินป่าที่ใช้เวลานานหลายวัน หรือการไฮกิ้ง (Hiking) ซึ่งเป็นการเดินป่าแบบง่าย ๆ ในระยะที่ไม่ไกลมาก โดยทั้ง 2 แบบนี้ต่างก็ต้องเจอความสมบุกสมบัน เจอพื้นที่ที่ยากต่อการเดินไม่มากก็น้อย ดังนั้น เครื่องแต่งกายที่เราสวมใส่จึงจำเป็นต้องมีความทนทานร่วมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "กางเกงเดินป่า" ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่นักเดินป่าให้ความสำคัญ เพราะเป็นเพื่อนร่วมทางและเป็นผู้ดูแลร่างกายของคุณไปตลอดทริปนั่นเองนอกจากประโยชน์ด้านการป้องกันแล้วกางเกงเดินป่ายังมีลูกเล่นที่เพิ่มความสะดวกระหว่างเดินป่าได้อีกด้วย และในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเลือกกางเกงเดินป่าพร้อมกับ 10 อันดับ กางเกงเดินป่ายอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งมีคุณภาพดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษมากมายมานำเสนอให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกางเกงเดินป่าที่ตรงกับความต้องการ จะน่าสนใจและเป็นประโยชน์มากน้อยแค่ไหนนั้น ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  1,994 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา กันน้ำ พกพาง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่า มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา กันน้ำ พกพาง่าย ราคาถูก
  การเดินป่าเป็นกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถทางร่างกายและจิตใจของผู้เดินทางเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นกิจกรรมนี้ก็ดึงดูดผู้คนมากมายทั้งนักเดินป่าหน้าใหม่และผู้ที่มีประสบการณ์แล้ว เพราะธรรมชาติที่สวยงามและประสบการณ์ระหว่างการเดินทางเป็นรางวัลชีวิตที่หาจากที่อื่นไม่ได้ อย่างไรก็ตาม การเดินป่านั้นมีวิธีการเตรียมตัวที่แตกต่างจากการท่องเที่ยวทั่วไป เราจึงจำเป็นต้องเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม วางแผนให้รัดกุมและเตรียมอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อให้การเดินทางราบรื่นและป้องกันปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งนี้ สำหรับนักเดินป่ามือใหม่บางคนอาจจะเจอปัญหาในการเตรียมตัว เพราะไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนจึงไม่ทราบว่า ควรจะเลือกอุปกรณ์เดินป่าอย่างไรดี ในบทความนี้เราจะมาบอกวิธีการเตรียมตัว รวมถึงบอกเคล็ดลับการเลือกอุปกรณ์เดินป่าให้ทุกคนได้ทราบกัน อีกทั้งยังมี 10 อันดับ อุปกรณ์เดินป่าที่ควรมีไว้ติดกระเป๋า เช่น เต็นท์ ตะเกียง ถุงนอน ฯลฯ มาฝากด้วยเช่นกันค่ะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปจัดกระเป๋าด้วยกันเลยดีกว่า !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  62 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เท้าเดินป่า รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน รองรับการใช้งานทุกผื้นผิว
  10 อันดับ ไม้เท้าเดินป่า รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน รองรับการใช้งานทุกผื้นผิว
  กิจกรรมเดินป่าถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีกลุ่มคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะว่าเป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน ท้าทาย และสามารถใช้เวลาร่วมกับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวได้อย่างเต็มที่ ซึ่งกิจกรรมการเดินป่านี้แม้ว่าจะมีความสนุกสนานมากเพียงใดก็ตาม แต่ในทุกครั้งก่อนการเดินป่า เราต้องเตรียมพร้อมทั้งในด้านของร่างกายและอุปกรณ์ ในส่วนของอุปกรณ์เดินป่ามีอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "ไม้เท้าเดินป่า" รวมอยู่ด้วย สำหรับมือใหม่ที่เริ่มเดินป่าอาจจะรู้สึกว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่มีความจำเป็น แต่แท้จริงแล้วไม้เท้าเดินป่าถือเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่นักเดินป่าควรมีติดตัวไว้ครับหลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้เลยว่าไม้เท้าเดินป่าสามารถใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง และทำไมอุปกรณ์ชิ้นนี้ถึงได้มีความจำเป็นอย่างมากต่อการเดินป่า ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลที่เกี่ยวกับไม้เท้าเดินป่ามาแนะนำกัน และยังได้รวบรวมไม้เท้าเดินป่ามาให้เลือกกันถึง 10 อันดับ เพื่อสำหรับผู้ที่กำลังจะริเริ่มกิจกรรมเดินป่า หรือนักเดินป่าที่กำลังมองหาไม้เท้าชิ้นใหม่มาให้ได้มาพิจารณากันครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  62 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ สระน้ำเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดใหญ่จุใจ เล่นสนุก ราคาไม่แพง
  ในสภาพอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเราแบบนี้ ทั้งหนุ่มสาว เด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ก็คงต้องมีช่วงเวลาที่รู้สึกหงุดหงิดใจ อยากไปทะเลหรือไปว่ายน้ำเพื่อคลายความร้อนกันอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ไม่มีค่อยเวลาหรือหาโอกาสไปทะเลหรือสระว่ายน้ำยาก เรามีหนึ่งไอเทมมาแนะนำ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถดับความร้อนได้พร้อม ๆ กับความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องเดินทางไปทะเลหรือไปสระว่ายน้ำเลย แถมใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในบริเวณบ้านของคุณเอง เมื่อไม่ใช้ก็แค่เอาลมออก จัดเก็บได้อย่างสะดวกไม่กินพื้นที่ ซึ่งไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “สระน้ำเป่าลม” นั่นเองค่ะเชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นสระน้ำเป่าลมกันมาหลากหลายขนาดและรูปแบบแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานคงยังไม่ทราบว่าควรซื้อยี่ห้อไหน ดีไซน์แบบใดดี ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสระน้ำเป่าลมมาให้อ่านกันโดยเฉพาะ พร้อมด้วย 10 อันดับสินค้าที่ขายดิบขายดีและติดอันดับยอดฮิตตามคำรีวิวของชาวเน็ต เช่น สระ Intex, Bestway และยี่ห้ออื่น ๆ และมีสระน้ำเป่าลม 3 เมตรขนาดใหญ่จุใจ มาให้ได้พิจารณากันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  15,781 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  10 อันดับ เต๊นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กางง่าย แข็งแรง ทนลมทนฝน
  เต๊นท์สนามหรือเต๊นท์สำหรับการตั้งแคมป์เป็นอุปกรณ์คู่กายนักเดินทางในยามที่ต้องค้างคืนหรือการพักผ่อนในสถานที่ธรรมชาติ เรียกได้ว่า เป็นราวกับบ้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวและสร้างความอบอุ่นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งนอกจากจะใช้ในการทำกิจกรรมที่ต้องผจญภัยอย่างการปีนเขาหรือเข้าป่าแล้ว ยังเหมาะกับสายทัวร์ริง (Touring) ทั้งจักรยานทัวร์ริง มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริงหรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ รวมไปถึงการพักผ่อยหย่อนใจในบ้านทั้งในห้องนั่งเล่นหรือบริเวณบ้านอย่างสวนและพื้นที่สาธารณะใกล้เคียงได้อีกด้วยหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยเลือกซื้อเต๊นท์มาก่อนอาจสงสัยว่าจะเลือกซื้อเต๊นท์แบบไหน ยี่ห้ออะไรหรือเลือกอย่างไรดี เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง ในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต๊นท์สนาม ที่ต้องดูทั้งผนังหรือผ้าเต๊นท์ว่ามีกี่ชั้น วัสดุของผ้าเต๊นท์ ขนาดและประเภทตามฤดูกาลของเต๊นท์ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้ง 10 อันดับ เต๊นท์สนาม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ อีกทั้งยังสามารถประกอบง่ายจากยี่ห้อ Coleman, Nordisk, MSR และอีกมากมาย มาดูกันเลยค่ะว่า สิ่งที่เราควรพิจารณานั้นมีอะไรบ้าง
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  58,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้กระติกน้ำสุญญากาศ (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเก็บความเย็นได้ยาวนานหลายชั่วโมง ซึ่งกระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก สำหรับเดินทางไปทำกิจกรรม ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอด และบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง กระติกน้ำสุญญากาศนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, Hydro Flask สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบ !! บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านกันนะคะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  43,590 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำ น้ำหนักเบา ทนทาน
  กิจกรรมเดินป่าและขึ้นเขาเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ขอเพียงแค่มีกำลังกายและกำลังใจก็ไปถึงที่หมายได้ ใครที่เป็นสายรักการเดินป่าคงรู้กันดีอยู่แล้วว่ากิจกรรมเหล่านี้ ต้องมีการเตรียมสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ ไประหว่างการเดินทางมากมาย ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "กระเป๋าเดินป่า" เพราะกระเป๋าเดินป่านอกจากจะใช้เก็บสัมภาระต่าง ๆ แล้ว ยังออกแบบมาให้ช่วยซัพพอร์ตและช่วนทุ่นแรงให้เราแบกของได้สะดวกสบายขึ้น โดยมีฟังก์ชันในการซัพพอร์ตหลังที่จะช่วยกระจายน้ำหนัก ให้น้ำหนักไม่ไปกดทับที่จุดเดียวจนเกิดการเมื่อยล้า ในปัจจุบันกระเป๋าเดินป่านั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน หากเป็นนักเดินป่ารุ่นเก่าคงพอจะมีไอเดียบ้าง แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินป่านั้นคงต้องสับสนกันอย่างแน่นอนว่า ควรซื้อกระเป๋าเดินป่ายี่ห้อไหนดี ? และต้องพิจารณาจากหลักอะไรบ้าง ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋าสำหรับเดินป่ามาให้คุณโดยเฉพาะเลย รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ กระเป๋าเดินป่า ที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยมอย่าง GREGORY, Deuter, THE NORTH FACE, Osprey และยี่ห้ออื่น ๆ มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  20,350 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ฟลายชีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การไปเที่ยวแบบตั้งแคมป์นั้น นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังเป็นแบตชาร์จพลังใจที่ดีด้วย แต่ถ้าจะไปเที่ยวแบบตัวเปล่าก็คงไม่ดีแน่ ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีสัมภาระติดตัวไปบ้าง และหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกไปด้วยเพื่อสำหรับพักพิงก็คือ “ฟลายชีท” นั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียวสำหรับเอาไว้การกันแดดร้อน ๆ ในตอนบ่ายหรือจะกันลมกันฝนในตอนกลางคืนเพื่อให้หลับสบายไร้กังวลแต่แน่นอนว่าสัมภาระในการเดินทางหรือท่องเที่ยวแต่ละครั้งก็มีมากพออยู่แล้ว ซึ่งถ้าจะพกฟลายชีทหลาย ๆ แบบไปด้วยคงไม่ใช่เรื่องสะดวกแน่ ดังนั้น ถ้ารู้จุดประสงค์การใช้งานก็จะช่วยให้เราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี บทความในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเอาคุณสมบัติของฟลายชีทที่เหมาะสม รวมไปถึงข้อมูลของฟลายชีทที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vidalido , BLUEFIELD , K2 , KARANA ฯลฯ มาให้นักเดินทางทั้งหลายใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ จะได้ฟลายชีทที่เกิดประโยชน์มากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  30,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ร่มกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทุกคนทราบว่าประเทศไทยของเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไหร่ แดดก็แรงมากเท่านั้น จึงทำให้หลาย ๆ คนต้องการหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้สีผิวเราดำคล้ำขึ้นแล้ว ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำไอเทมสำคัญที่จะช่วยคุณปกป้องผิวจากแสงแดดได้ นั่นก็คือ “ร่มกันแดด” เพื่อให้ได้ร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราจึงต้องศึกษาวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง และเพื่อให้หลาย ๆ คนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมา10 อันดับร่มกันแดดที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  12,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงนอนเดินป่า ปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ถุงนอน' จัดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์หรือปีนเขา เนื่องจากกิจกรรมเหล่านี้ไม่มีที่พักให้เราพักแรมระหว่างทาง จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องหาที่นอนพักกลางแจ้ง สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ อาจคิดว่าถุงนอนแบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกถุงนอนนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่พอสมควรเลยค่ะ ซึ่งเราต้องเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราจะทำ สภาพอากาศและสถานที่ที่จะนำไปใช้ด้วย การเลือกถุงนอนที่ไม่เหมาะสมไปเดินป่าหรือปีนเขานั้น อาจทำให้การนอนหลับของเราไม่มีคุณภาพและส่งผลเสียต่อสภาพร่างกาย ซึ่งสภาพร่างกายที่ไม่พร้อม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงนำรายละเอียดการเลือกถุงนอนสำหรับเดินป่าและปีนเขามาฝากทุกคน เพื่อให้มีไอเดียที่ถูกต้องก่อนจะตัดสินใจซื้อ เป็นการเตรียมพร้อมที่ดีก่อนออกผจญภัย โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษา จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
  2,246 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด