• 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับน้ำดีเยี่ยม เนื้อผ้านุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวทารก 1
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับน้ำดีเยี่ยม เนื้อผ้านุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวทารก 2
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับน้ำดีเยี่ยม เนื้อผ้านุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวทารก 3
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับน้ำดีเยี่ยม เนื้อผ้านุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวทารก 4
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับน้ำดีเยี่ยม เนื้อผ้านุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวทารก 5

10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับน้ำดีเยี่ยม เนื้อผ้านุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวทารก

สำหรับคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ ท่าน ผลิตภัณฑ์ที่แทบจะขาดไปไม่ได้ก็คือ "ผ้าเช็ดตัว" สำหรับลูกน้อยของคุณเลยค่ะ อย่างที่เราทราบกันดีว่า เด็กทารกทุกคนจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ อีกทั้งผิวหนังของพวกเค้าจะมีความบอบบางมากกว่าปกติ ดังนั้น การเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมให้ลูกน้อยใช้หลังอาบน้ำนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากคุณใช้ผ้าที่ไม่มีคุณภาพหรือวัสดุที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือการระคายเคืองต่อผิวของทารกและทำให้รู้สึกไม่สบายตัวอีกด้วย

การเลือกผ้าเช็ดตัวที่มีคุณภาพดีและได้มาตรฐานที่ถูกต้องสำหรับทารกน้อยก็มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างเลยที่ควรพิจารณา ทั้งในเรื่องวัสดุ ขนาดและดีไซน์ต่าง ๆ หากใครที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการเลือกซื้อหรือซื้อมาใช้แล้วแต่ยังไม่ถูกใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ วันนี้เราได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพร้อมเลยค่ะ ทั้งวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารกที่น่าสนใจและจะช่วยให้ลูกน้อยของคุณมีความสุขกับการอาบน้ำได้เป็นอย่างดี จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 18-02-2021
 • 12,864 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าผิวของเด็กทารกนั้นมีความบอบบางมาก คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกผ้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด รวมทั้งต้องมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งานในหลาย ๆ ด้านด้วย จะมีปัจจัยใดที่ต้องพิจารณาบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

เลือกผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารกจากวัสดุ

 เลือกผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารกจากวัสดุ
วัสดุของผ้าถือเป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่ควรพิจารณาเวลาเลือกซื้อ ซึ่งเราขอแนะนำให้เลือกผ้าที่ทำจากวัสดุเหล่านี้

 • ฝ้าย ซื้ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซับน้ำและดูดความชื้นได้ดี ช่วยกักเก็บอุณหภูมิให้ลูกน้อยอบอุ่นหลังการใช้
 • ไม้ไผ่ วัสดุที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ผ้าฝ้าย ระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังมีความสามารถในการต้านเชื้อแบคทีเรีย
 • ไมโครไฟเบอร์ ดูดซับความชื้นได้ดี ไม่ก้อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง คงทนและง่ายต่อการทำความสะอาด

วัสดุข้างต้นคือวัสดุที่นิยมนำมาทำเป็นผ้าขนหนูสำหรับเด็กเพราะคุณสมบัติที่เหมาะสม ซึ่งอาจจะมีวัสดุอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ ผู้ซื้อสามารถตรวจสอบจากฉลากหรืออาจสอบถามกับผู้จัดจำหน่ายโดยตรงก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

เลือกผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารกจากดีไซน์

เลือกผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารกจากดีไซน์

ดีไซน์ก็ถือว่าเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่อาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ คนเกิดความหนักใจได้ก็คือ ดีไซน์ของผ้าเช็ดตัวนั่นเองค่ะ แม้ว่าหลาย ๆ คนอาจจะเน้นหลักเป็นผ้าเช็ดตัวแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือจัตุรัส เพราะพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย ห่อคลุมตัวได้สะดวก อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีรูปแบบอื่น ๆ เช่น ผ้าเช็ดตัวแบบมีที่ครอบศีรษะที่สามารถคลุมหัวของเด็กได้และไม่ทำให้ผ้าเช็ดตัวหลุดออกมาได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ก็อาจจะมีรูปแบบผ้าเช็ดตัวแบบสวมหัว ที่ทำให้ลูกน้อยวิ่งเล่นขณะสวมใส่ผ้าเช็ดตัวได้อย่างสบายใจ

เลือกผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารกจากสภาพอากาศ

เลือกผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารกจากสภาพอากาศ
หลาย ๆ คนอาจจะไม่ได้คำนึงถึงปัจจัยนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วสภาพอากาศก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกผ้าเช็ดตัวให้ลูกน้อยเลยล่ะค่ะ แม้ว่าผ้าบางชนิดอาจจะมีความนุ่ม ลูกน้อยใช้แล้วรู้สึกสบายตัวก็ตาม แต่หากไม่คำนึงถึงสภาพอากาศ ก็อาจจะทำให้ลูกน้อยรู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัวเสียได้ หากต้องใช้ในพื้นที่ที่มีความหนาว การเลือกผ้าเช็ดตัวที่มีความหนาก็จะทำให้อุ่นกายได้มากขึ้น แต่ถ้าเป็นเขตร้อนหรืออบอุ่นอย่างในประเทศไทย ผ้าแบบผ้าฝ้ายก็จะมีส่วนในการระบายความร้อนและทำให้สบายตัวเป็นอย่างดี

เลือกผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารกจากขนาดที่ใช้งานง่าย

 เลือกผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารกจากขนาดที่ใช้งานง่าย
ผ้าเช็ดตัวสำหรับทารกก็จะมีหลายไซส์หลายขนาดเช่นเดียวกับของผู้ใหญ่ โดยส่วนใหญ่แล้วผ้าเช็ดตัวสำหรับทารกที่ใช้ในบ้านจะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดประมาณ 70 x 100 ซม. หรือ 85 x 115 ซม. แต่หากคุณต้องการผ้าเช็ดตัวไว้สำหรับไปใช้งานเวลาออกไปข้างนอก ควรเลือกใช้แบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีขนาดเล็กลงมา ประมาณ 90 x 90 ซม.หรือเล็กกว่านั้นก็จะสะดวกต่อการพกพาและใช้งานนอกบ้านค่ะ

10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ซึมซับน้ำดีเยี่ยม เนื้อผ้านุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวทารก

มาถึงตรงนี้ คุณพ่อคุณแม่คงจะทราบกันแล้วว่าผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมสำหรับเจ้าตัวน้อยของคุณต้องเลือกยังไงบ้าง หากใครที่ยังกังวลใจอยู่กับการเลือกซื้อเพราะผ้าเช็ดตัวทารกที่ขายกันอยู่ก็มีมากมายหลายยี่ห้อเลยยังเลือกกันไม่ถูก ลองมาดูสินค้าที่เราไปคัดสรรมาให้ไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ
10

Havenผ้าเช็ดตัว ลาย Kakao Friends Gang

795 บาท 〜

วัสดุ68 x 137 ซม.
ดีไซน์/ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาดผ้าฝ้าย
สี ฟ้า
9

Rainflowerผ้าขนหนูเช็ดตัวสำหรับเด็ก

166 บาท 〜

วัสดุ60 x 120 ซม.
ดีไซน์/ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาดผ้าฝ้าย 100%
สีขาว
8
วัสดุไมโครไฟเบอร์ + ไนลอน
ดีไซน์/ทรงเสื้อคลุม
ขนาดไม่ระบุ
สีเหลือง, ชมพู, ฟ้า
7
วัสดุไมโครไฟเบอร์ (ผ้า Micifine)
ดีไซน์/ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด70 x 140 ซม.
สีขาว, ฟ้า, ชมพู
6
วัสดุไมโครไฟเบอร์
ดีไซน์/ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด60 x 120 ซม.
สีขาว (มีลายสกรีน)
5
วัสดุ60 x 118 ซม.
ดีไซน์/ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาดผ้าฝ้าย 100%
สีชมพู
4
วัสดุผ้าฝ้าย, ไม้ไผ่
ดีไซน์/ทรงแบบคลุมศีรษะ
ขนาด 104 x 67 ซม.
สีขาว + เทา, ขาว + ฟ้า, ขาว + ครีม
3
วัสดุไมโครไฟเบอร์
ดีไซน์/ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด70 x 140 ซม.
สีขาว, ฟ้าอมเทา, ชมพู
2
วัสดุผ้าฝ้าย
ดีไซน์/ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด60 x 120 ซม.
สีชมพู, ฟ้า, เหลือง (เพนกวิน/ยูนิคอร์น)
1
วัสดุใบไม้ไผ่
ดีไซน์/ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด60 x 120 ซม.
สีฟ้า, ชมพู

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Iflin Baby My Fluffy Bamboo Towel 1

Iflin Baby

2
Little Wacoal ผ้าเช็ดตัวเด็ก 1

Little Wacoal

3
Airy ผ้าเช็ดตัวขนนุ่ม 1

Airy

4
Cuddledry ผ้าเช็ดตัวพรีเมี่ยมสำหรับทารก 1

Cuddledry

5
Absorba ผ้าขนหนูเด็ก 1

Absorba

6
Gracekids ผ้าเช็ดตัวไมโครไฟเบอร์พื้นสี 1

Gracekids

7
Cushy ผ้าเช็ดตัวเด็ก 1

Cushy

8
Kocotree Hooded Bath Towel 1

Kocotree

9
Rainflower ผ้าขนหนูเช็ดตัวสำหรับเด็ก 1

Rainflower

10
Haven ผ้าเช็ดตัว ลาย Kakao Friends Gang 1

Haven

ชื่อสินค้า

My Fluffy Bamboo Towel

ผ้าเช็ดตัวเด็ก

ผ้าเช็ดตัวขนนุ่ม

ผ้าเช็ดตัวพรีเมี่ยมสำหรับทารก

ผ้าขนหนูเด็ก

ผ้าเช็ดตัวไมโครไฟเบอร์พื้นสี

ผ้าเช็ดตัวเด็ก

Hooded Bath Towel

ผ้าขนหนูเช็ดตัวสำหรับเด็ก

ผ้าเช็ดตัว ลาย Kakao Friends Gang

คุณสมบัติ

ทำจากใยไผ่ 100% ซึมซับได้ดีเยี่ยม ลดกลิ่นอับชื้น ลวดลายน่ารัก

แบรนด์บราผู้หญิงชั้นนำ กับผ้าเช็ดตัวสำหรับลูกน้อยคุณภาพดี

ขนนุ่ม ละมุนกับผิวเด็กเป็นอย่างดี ไม่เป็นขุย มีให้เลือก 3 สี

ผ้าเช็ดตัวรูปแบบคลุมศีรษะ มีที่คล้องคอ คุณภาพดีจากอังกฤษ

มีความนุ่มพิเศษ อ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว ไม่รุ่ยหรือเป็นขุยง่าย

เนื้อผ้านาโน ซึมซับน้ำได้ดี ไม่เป็นขุยง่าย ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

เนื้อผ้าไมโครไฟเบอร์ Micifine มีความหนาหนุ่มสูง ละมุนต่อผิวทารก

ผ้าขนหนูรูปแบบสวมตัว ขนาดพกพา ใช้ได้ทั้งในและนอกสถานที่

ผ้าขนหนูจากผ้าฝ้ายแท้ 100% เพิ่มความละมุนกับผิวทารกได้ดี

ผ้านุ่มฟู อ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว ดูดซับน้ำและความชื้นได้ดี

ราคาเริ่มต้น990 บาท299 บาท390 บาท1,990 บาท760 บาท149 บาท360 บาท495 บาท166 บาท795 บาท
วัสดุใบไม้ไผ่ผ้าฝ้ายไมโครไฟเบอร์ผ้าฝ้าย, ไม้ไผ่60 x 118 ซม.ไมโครไฟเบอร์ไมโครไฟเบอร์ (ผ้า Micifine)ไมโครไฟเบอร์ + ไนลอน60 x 120 ซม.68 x 137 ซม.
ดีไซน์/ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบคลุมศีรษะสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าเสื้อคลุมสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด60 x 120 ซม.60 x 120 ซม.70 x 140 ซม. 104 x 67 ซม.ผ้าฝ้าย 100%60 x 120 ซม.70 x 140 ซม.ไม่ระบุผ้าฝ้าย 100%ผ้าฝ้าย
สีฟ้า, ชมพูชมพู, ฟ้า, เหลือง (เพนกวิน/ยูนิคอร์น)ขาว, ฟ้าอมเทา, ชมพูขาว + เทา, ขาว + ฟ้า, ขาว + ครีมชมพูขาว (มีลายสกรีน)ขาว, ฟ้า, ชมพูเหลือง, ชมพู, ฟ้าขาว ฟ้า
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลผ้าเช็ดตัวสำหรับทารก

แน่นอนค่ะว่า อายุการใช้งานของผ้าเช็ดตัวนั้นก็มีจำกัด เราไม่สามารถใช้ผืนเดียวโดยไม่เปลี่ยนเลยเป็นระยะเวลานาน ๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดตัวของเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม แต่การดูแลทำความสะอาดผ้าเช็ดตัวอย่างถูกวิธีนั้นจะสามารถช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานขึ้นได้ อีกทั้งยังจะช่วยรักษาคุณภาพและความนุ่มของเนื้อผ้าได้ดีอีกด้วยค่ะ วิธีการดูแลนั้นมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

การซักทำความสะอาดในครั้งแรก

การซักทำความสะอาดในครั้งแรก
อันดับแรกที่ทุกคนห้ามลืมเลยค่ะ ต้องทำการซักในครั้งแรกก่อนการใช้งานเสมอ ถึงแม้ว่าผ้าเช็ดตัวที่เราซื้อมาครั้งแรกนั้นจะดูใหม่เอี่ยมและอยู่ในกล่องบรรจุภัณฑ์อย่างสวยงาม แต่อันที่จริงแล้วผ้าทุกผืนนั้นมีฝุ่นเป็นจำนวนมากที่มาจากโรงงาน และอาจจะมีเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เรามองไม่เห็นปนเปื้อนมาด้วย เพราะฉะนั้นจึงต้องมีการทำความสะอาดก่อนการใช้งานเสมอ การซักน้ำในครั้งแรกนั้นจะเป็นการช่วยกระตุ้นเรื่องการซับน้ำของเนื้อผ้าไปด้วย

ห้ามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มและควรใช้ถุงตาข่าย

ห้ามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มและควรใช้ถุงตาข่าย

การใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มในการซักผ้าเช็ดตัวจะทำให้ขนของผ้าหลุดร่วงได้ง่ายและจะทำให้เนื้อผ้านั้นแข็งขึ้น และยิ่งกว่านั้นน้ำยาปรับผ้านุ่มจะไปลดประสิทธิภาพในการดูดซับน้ำลงอีกด้วย และหากเป็นไปได้ควรใส่ถุงผ้าทุกครั้งถ้าคุณซักโดยเครื่องซักผ้า เพราะการปั่นผ้าในเครื่องนั้นจะทำให้ขนของผ้าเช็ดตัวพันกัน หลุดร่วงและเป็นขุยได้ง่าย ซึ่งจะส่งผลให้อายุการใช้งานนั้นสั้นลงไป นอกจากนี้ หากมีขนรุ่ยออกมาก็ควรใช้กรรไกรเล็มออก เพราะหากใช้มือดึงจะทำให้ผ้ายิ่งเสียทรง และถ้าไม่ทำการตัดออกก็อาจจะไปเกี่ยวกับผ้าอื่น ๆ ขณะซักได้

ควรตากในที่ร่มและหลีกเลี่ยงแสงแดด

ควรตากในที่ร่มและหลีกเลี่ยงแสงแดด
หลังจากซักทำความสะอาดแล้วให้นำไปตากในที่ร่มและมีอากาศถ่ายเทสะดวก ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดเพราะจะทำให้เนื้อผ้าแข็งกระด้างและสีจะซีดจางเร็วขึ้น หากคุณมีเครื่องอบแห้งเราขอแนะนำให้คุณใช้เครื่องอบแห้งไปเลยจะดีที่สุด เพราะจะทำให้ผ้าแห้งเร็วและเส้นใยผ้าจะนุ่มฟูขึ้นด้วย แต่ต้องระวัง! อย่าอบนานเกินไปหรือใช้ความร้อนที่สูงเกินไปนะคะ เพราะจะทำลายคุณภาพของเส้นใยผ้าให้ขาดง่าย

บทส่งท้าย

แม้ว่าผ้าเช็ดตัวจะดูเป็นของที่เลือกซื้อง่าย ไม่ยุ่งยากเท่ากับการซื้อผลิตภัณฑ์อื่นในการดูแลเจ้าตัวน้อย แต่จากข้อมูลวิธีการเลือกที่เราได้ศึกษาพร้อมกันไปแล้วนั้น ทำให้เรารู้เลยว่ามีหลายปัจจัยเลยที่เราต้องคำนึงถึงกันอยู่ไม่น้อย ด้วยผิวที่บอบบางและแพ้ง่ายของทารก เราจึงต้องให้ความใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดเพื่อความปลอดภัยต่อการใช้งานกับลูกน้อยมากที่สุดค่ะ

จบบทความนี้แล้ว เราหวังว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ คนคงจะเลือกผ้าเช็ดตัวที่ถูกใจไปให้เจ้าตัวน้อยที่บ้านได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ ไว้ครั้งหน้าเราจะหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ สำหรับเด็กมาฝากคุณอีกแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกครีมกันแดดสำหรับเด็กนั้น ต้องใส่ใจในเรื่องส่วนผสมและความปลอดภัยอย่างมาก เนื่องจากผิวของเด็กจะมีความบอบบางมากกว่าผิวผู้ใหญ่ จึงต้องใช้ครีมกันแดดที่เป็นสูตรสำหรับพวกเค้าโดยเฉพาะ และยังต้องคำนึงถึงอายุของเด็กด้วย เพราะบางรุ่นเป็นครีมกันแดดสำหรับเด็กเล็ก บางรุ่นเหมาะสำหรับเด็กโต ซึ่งนอกจากเด็ก ๆ จะใช้ดีแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ทุกวันนี้หลาย ๆ แบรนด์ เช่น La Roche Posay, Banana Boat, Pigeon, ENFANT, Biore และแบรนด์อื่น ๆ ต่างพากันพัฒนาครีมกันแดดออกมาแข่งขันกันมากมาย ทำให้เหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่สับสนกันหมดว่า จะเลือกครีมกันแดดให้ ลูก ๆ อย่างไรดี วันนี้เรามาจะมาบอกวิธีการเลือกครีมกันแดดสำหรับเด็ก ที่เราได้รวบรวมเอาข้อมูบที่สำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรทราบในการเลือกซื้อครีมกันแดดให้ลูกน้อยมาให้แล้ว รวมถึงในตอนท้ายยังมีการจัดอันดับ "10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็กยอดฮิต" ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาฝากให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกสรรกันได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย 
  เด็ก
  20,734 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วหัดดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แก้วหัดดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 6 เดือนขึ้นไป จะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่ได้แล้ว จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้วน้ำได้เอง เพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “แก้วหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ ที่มีให้เลือกหลายรูปทรงเพื่อให้เหมาะกับช่วงวัยของเด็ก แถมยังมีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมากมาย เช่น Tommee Tippee, Richell, Pigeon, Bbox และ HEORSHE เป็นต้น ใครเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกแก้วหัดดื่มยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ดูกันค่ะในครั้งนี้ทางทีมงานจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกแก้วหัดดื่ม เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่จะได้เลือกแก้วให้ดื่มให้เหมาะวัยของลูกน้อย และเช่นเคยในตอนท้ายทีมงานได้รวบรวมผลิตภัณฑ์แก้วหัดดื่มมาจัดอันดับ 10 อันดับ แก้วหัดดื่ม แนะนำ ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ และเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เด็ก
  4,702 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูน มีซิลิโคน ปลอดภัยกับลูกน้อย
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลายการ์ตูน มีซิลิโคน ปลอดภัยกับลูกน้อย
  เมื่อลูกถึงวัยที่เรียนรู้ที่จะรับประทานอาหารด้วยตัวเอง อุปกรณ์ในการรับประทานอย่างช้อนกินข้าวเด็ก จะช่วยพัฒนาการเรียนรู้และให้เด็กเกิดความสนใจที่จะรับประทานอาหารมากขึ้น ซึ่งช่วยฝึกพัฒนาการของลูกน้อยในเรื่องของกล้ามเนื้อมัดเล็ก การทำงานประสานกันระหว่างตากับสมอง ยิ่งไปกว่านั้น ยังอาจฝึกการเป็นผู้นำในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งการให้ฝึกฝนเหล่านี้ ส่งผลกับความรับผิดชอบของตัวเด็ก ดังนั้น อุปกรณ์ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็กเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ เพราะช่วยฝึกให้ได้รวดเร็วในการหยิบจับสำหรับเด็ก ทั้งยังไม่เปลืองแรงพ่อแม่ เพราะทำความสะอาดง่าย และปลอดภัยในการนำเข้าปากเด็กอีกด้วยช้อนป้อนข้าวทารกหรือช้อนกินข้าวเด็กแต่ละยี่ห้อเองก็มีคุณสมบัติ รูปร่าง และความน่าสนใจที่แตกต่างกัน เช่น วัสดุปลอดภัย วัสดุธรรมชาติ มีลายการ์ตูน สีสันสดใส เป็นต้น การเลือกช้อนฝึกกินข้าวจากปัจจัยเดียวอาจไม่เพียงพอ หลายคนจึงอาจสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกข้อนเด็กหรือช้อนส้อมเด็กแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เรามาดูกันค่ะว่าวิธีการเลือกชุดช้อนส้อมสำหรับเด็กพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมีอะไรบ้าง และ 10 อันดับ ชุดช้อมส้อมสำหรับเด็ก ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ มีทั้งทารก เด็กเล็ก เด็กโต เพื่อฝึกและหัดให้เด็กกินข้าวได้ถูกต้อง
  เด็ก
  6,496 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฟูกนุ่ม นอนหลับสบายยาวนาน
  10 อันดับ ที่นอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฟูกนุ่ม นอนหลับสบายยาวนาน
   "ที่นอนเด็ก" เป็นไอเทมที่ผู้ปกครองต้องเตรียมซื้อตั้งแต่ก่อนเด็กคลอด เพราะต้องใช้งานตั้งแต่วันแรกที่ลูกน้อยออกจากโรงพยาบาล โดยเด็กเล็กเป็นวัยที่ใช้เวลากับการนอนมากที่สุด ซึ่งนอกจากเตียงสำหรับเด็กแล้ว พ่อแม่ควรเตรียมฟูกที่นอนสำหรับเด็กไว้ด้วย เพราะสามารถใช้ปูกับพื้นในบริเวณที่เราต้องการได้อย่างสะดวก บางรุ่นมีกระเป๋าพกพาที่สามารถนำไปใช้งานที่เนอสเซอรี่หรือโรงเรียนอนุบาลได้ด้วย เป็นของใช้เด็กอ่อนที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดถึง 4 ขวบ นอกจากนี้ ที่นอนเด็กยังมีข้อดีที่ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บได้อย่างสะดวกสบายด้วยเพราะการนอนของเด็กเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เราจึงต้องเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับเด็ก และในท้องตลาดก็มีที่นอนหลากหลายแบบที่มีคุณภาพแตกต่างกันไป มีทั้งที่นอนเด็กออร์แกนิค ที่นอนเด็กปิคนิค ที่นอนเด็กยางพารา ที่นอนเด็กป้องกันกรดไหลย้อน เราต้องดูวัสดุที่ใช้ในการผลิต คุณสมบัติในการกันฝุ่น ความยากง่ายในการซักทำความสะอาด ซึ่งในวันนี้เรามีรายละเอียดวิธีการเลือกที่นอนเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกคนกัน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  เด็ก
  16,597 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัย นั่งสบาย ปรับระดับได้ ทำความสะอาดง่าย จัดเก็บสะดวก
  10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัย นั่งสบาย ปรับระดับได้ ทำความสะอาดง่าย จัดเก็บสะดวก
  เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้นและสามารถนั่งเองได้ เก้าอี้เด็กจะกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยฝึกการเรียนรู้ในเรื่องของเวลาและวินัยให้กับเขา ซึ่งการฝึกฝนตั้งแต่ลูกยังเล็ก ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากค่ะ เนื่องจากเป็นช่วงที่เซลล์สมองของเด็กกำลังสร้างเส้นใยเพื่อเชื่อมโยงถึงกัน หากเด็กได้รับการฝึกฝนพัฒนาการอย่างเหมาะสม เซลล์สมองของเขาก็จะได้รับการกระตุ้น ซึ่งจะส่งผลต่อระดับ IQ และ EQ ต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ เก้าอี้เด็กยังทำให้ลูกช่วยเหลือตัวเองได้ โดยเฉพาะในเวลารับประทานอาหาร ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวควรจะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างมีคุณภาพ ทั้งยังช่วยให้เด็กรู้จักระเบียบและเวลามากยิ่งขึ้น เช่น เมื่อถึงเวลามื้ออาหาร เด็กจะรับรู้ว่า ต้องนั่งรับประทานที่โต๊ะอาหาร หรือเวลาทำกิจกรรมอ่านหนังสือและระบายสี ก็ต้องมานั่งที่โต๊ะเพื่อทำกิจกรรมหรืออ่านหนังสือ เป็นต้น และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาเก้าอี้เด็กให้กับลูกของคุณอยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้เด็กให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมทั้งเก้าอี้เด็กยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่หลายบ้านไว้วางใจเลือกให้กับลูกน้อย ซึ่งมีมาด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ใช้งานสะดวก มาพร้อมฟังก์ชันมากมาย รับรองว่าตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  1,822 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องอุ่นนม" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ใจสำหรับคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย เพราะเป็นตัวช่วยให้สามารถเตรียมนมหรืออุ่นนมให้กับลูกน้อยได้รวดเร็วทันใจ ประหยัดเวลาและใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ต้องปล่อยให้ลูกต้องร้องงอแงเพราะรอนานอีกต่อไป ปัจจุบันเครื่องอุ่นนมเป็นที่นิยมมากขึ้นและมีให้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS AVENT, PRINCE & PRINCESS หรือ CHICCO ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน บางรุ่นเป็นประเภทเก็บความร้อน บางรุ่นมีฟังก์ชันการต้ม ดังนั้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะหากใครที่กำลังมองหาเครื่องอุ่นนมอยู่ แต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกอย่างไรดี วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องอุ่นนมยอดฮิต คุณภาพดี มาฝากกัน เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้เลือกซื้อเครื่องอุ่นนมที่เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีข้อควรระวังและวิธีการดูแลรักษามาให้อีกด้วย จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !
  เด็ก
  5,261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  10 อันดับ รถไฟของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก ถูกใจเด็ก ๆ ช่วยเสริมสร้างทักษะและจินตนาการ
  ของเล่นกับเด็ก ๆ ถือเป็นสิ่งที่คู่กันเลยก็ว่า เพราะนอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังช่วยเสริมพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยเฉพาะของเล่นที่เคลื่อนไหวได้ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวได้ด้วยมือหรือแบบอัตโนมัติก็สามารถเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อและด้านความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี และเมื่อพูดถึงของเล่นแบบเคลื่อนไหวได้เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึง "รถไฟของเล่น" ด้วยลักษณะของการเล่นที่มีการเรียงและต่อได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเรื่องจินตนาการให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากเป็นของเล่นที่มีสีสันสดใสด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้น่าเล่นและดึงดูดความสนใจเด็กได้มากเลยทีเดียวค่ะอย่างไรก็ตาม รถไฟของเล่นสำหรับเด็กมีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้นไว้ด้วยว่าควรเลือกของเล่นชนิดนี้อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดตามวัยของลูกน้อย อีกทั้งยังสามารถเล่นได้อย่างคุ้มค่าหรือเรียกได้ว่าเล่นกันแบบไม่เบื่อ อีกทั้งยังต้องพิจารณาถึงเรื่องความปลอดภัยด้วย บทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกรถไฟของเล่นที่ถูกต้องเหมาะสม รวมทั้งยังมี 10 อันดับรถไฟของเล่น ที่น่าสนใจมาให้คุณพ่อคุณแม่ไว้เป็นไอเดียอีกด้วยค่ะ
  เด็ก
  351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของเล่นเสริมพัฒนาการ เล่นสนุก บังคับด้วยรีโมท
  ปัจจุบันของเล่นของเด็กมีการพัฒนาไปมาก และรูปแบบการเล่นก็แตกต่างกันออกไป แต่จะมีของเล่นประเภทหนึ่งที่ยังเป็นที่นิยมสำหรับเด็ก ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือของเล่นจำพวกรถ ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่ให้เด็กขึ้นไปขับได้จริง, รถบังคับวิทยุ, รถไขลาน, รถที่วิ่งด้วยมอเตอร์ หรือโมเดลรถต่าง ๆ ซึ่งล้วนเป็นของเล่นที่ผู้ปกครองนิยมซื้อให้เด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิง และเนื่องจากวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีทำให้ของเล่นจำพวกรถถูกพัฒนามาจนเป็นรถที่เด็ก ๆ สามารถขึ้นไปขับขี่และเคลื่อนที่ได้ด้วยแบตเตอรี่ เราจะเรียกของเล่นชนิดนี้กันว่า รถแบตเตอรี่เด็ก รถแบตเตอรี่เด็กถือว่าเป็นของเล่นยอดนิยมที่ผู้ปกครองจำนวนหนึ่งสนใจหามาให้เด็กเล่น เพราะเด็ก ๆ สามารถสนุกสนานและขับขี่รถจริง ๆ ได้อย่างปลอดภัย และยังอยู่ในสายตาของผู้ปกครองอีกด้วย แต่รถแบตเตอรี่เด็กก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอแชร์วิธีการเลือกซื้อ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รถแบตเตอรี่เด็ก มาให้ได้เลือกดูกัน เผื่อว่าใครที่กำลังมองหาของเล่นชิ้นใหม่ให้เด็ก ๆ จะได้นำไปประกอบการมาพิจารณาครับ
  เด็ก
  146 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ลดภาวะแพ้โปรตีนนมวัว
  10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ลดภาวะแพ้โปรตีนนมวัว
  สำหรับคุณแม่หลายคนที่กำลังประสบปัญหากับอาการป่วยของเด็กหลังจากที่มีการให้นมประเภทนมสำเร็จรูป หรือนมผง ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องเสีย ไม่สบายท้อง ถ่ายเป็นเลือด ผื่นแพ้ลมพิษขึ้นตามตัว หรืออาการหายใจคัดจมูกน้ำมูกไหล ซึ่งในบางกรณีอาการเหล่านี้สาเหตุอาจมาจากการแพ้โปรตีนในนมวัวก็เป็นได้ หากว่าเด็ก ๆ มีอาการเหล่านี้เกิดขึ้น คุณแม่ควรพาเด็กเข้ารับการรักษาและขอคำแนะนำจากคุณหมอ เพื่อให้สามารถดูแลเด็ก ๆ ได้อย่างถูกวิธีและเหมาะสมต่อไปค่ะและเพื่อเป็นข้อมูลให้กับคุณแม่ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว เพื่อมาทดแทนนมวัวปกติพร้อมทั้งยังสามารถให้สารอาหารที่ครบถ้วนและจำเป็นต่อการพัฒนาการทางสมองและร่างกายของเด็ก ๆ วันนี้เราจึงได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณพ่อคุณแม่ พร้อมข้อมูลในเรื่องของอาการเด็กแพ้นมวัว รวมไปถึงวิธีการเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัวมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เด็ก
  613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสาลู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกรดอย่างดี ผ้าฝ้าย 100% มีหลายขนาด
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสาลู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกรดอย่างดี ผ้าฝ้าย 100% มีหลายขนาด
  สำหรับพ่อแม่แล้วลูกน้อยก็เปรียบเสมือนเป็นดวงใจของตัวเองที่ต้องเอาใจใส่และดูแลอย่างทะนุถนอม โดยเฉพาะของใช้สำหรับเด็กเล็ก ซึ่งต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ โดยผ้าอ้อมเองก็ถือว่าเป็นของใช้สำหรับเด็กเล็กชนิดหนึ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากในการเลี้ยงลูก ปัจจุบันจึงมีการผลิตผ้าอ้อมสำเร็จรูปออกมาให้บรรดาคุณพ่อคุณแม่ได้เลือกซื้อให้ลูกน้อยได้ใช้งานกันอย่างหลากหลาย แต่จะมีผ้าอ้อมอยู่ชนิดหนึ่งที่มีความจำเป็นมากเช่นกัน ผ้าอ้อมชนิดนี้เรียกว่า "ผ้าอ้อมสาลู" แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คน โดยเฉพาะพ่อแม่มือใหม่อาจจะยังไม่รู้จักผ้าอ้อมชนิดนี้ ซึ่งหากในครอบครัวของคุณกำลังมีสมาชิกตัวน้อย การทำความรู้จักกับผ้าอ้อมสาลูถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก ๆ เลยครับแม้ว่าพ่อแม่หลายคนจะเตรียมผ้าอ้อมสำเร็จรูปไว้ให้ลูกน้อยได้ใช้งานแล้ว แต่สำหรับผ้าอ้อมสาลูนั้นอาจจะยังอยู่นอกเหนือรายการของใช้จำเป็นสำหรับพ่อแม่มือใหม่อยู่ ซึ่งผ้าอ้อมสาลูคืออะไร มีประโยชน์อย่างไร วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับผ้าอ้อมชนิดนี้กัน อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ผ้าอ้อมสาลู มาแนะนำให้สำหรับพ่อแม่มือใหม่ด้วย เพื่อจะได้มาเลือกไปใช้งานสำหรับลูกน้อยของคุณกันครับ
  เด็ก
  25 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  126,951 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  112,781 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เด็ก
  109,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  108,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็กจากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทาโลชั่นให้กับลูกน้อย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  107,651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกหรือเด็กแรกเกิด เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังสระผมได้ ช่วยบำรุงผิว และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เบบี้มายด์, เดอร์มาพอน (dmp), จอห์นสัน, ดีนี่ คิดส์ เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย จะมียี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  77,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  10 อันดับ จักรยานเด็ก 12-20 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทรงตัวง่าย มีหลายขนาด ตอบโจทย์เด็กหลายช่วงอายุ
  การออกกำลังกายสำคัญกับคนทุกวัย โดยเฉพาะวัยเด็กที่ควรต้องขยับและเคลื่อนไหวร่างกายมากกว่าวัยอื่น การเล่นกีฬาจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เด็กได้ขยับร่างกายอย่างถูกวิธีและช่วยให้ร่างกาย สมอง และจิตใจพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ตามวัย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การกระโดด ว่ายน้ำ เล่นบอล หรือกิจกรรมที่ได้ฝึกฝนความสอดประสานทางร่างกายอย่างการขี่จักรยาน ซึ่งช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กได้แทบทุกด้าน แต่ก่อนจะฝึกขี่จักรยานกัน เด็ก ๆ ก็ต้องเลือกจักรยานของตัวเองก่อน โดยจักรยานเด็กที่วางจำหน่ายอยู่ทุกวันนี้ก็มีหลายรูปแบบ จนคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านเลือกไม่ถูกว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนจึงจะปลอดภัยและเหมาะกับลูกน้อย ในวันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรยานเด็กว่าจะต้องเลือกขนาดและรูปแบบอย่างไรจึงจะเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็ก นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ จักรยานเด็ก ขนาดตั้งแต่ 12-20 นิ้วมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มเติมให้คุณพ่อคุณแม่ได้พิจารณากันค่ะ
  เด็ก
  1,652 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด