• 7 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

วันนี้เราก็มีบทความมาแนะนำให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อีกเช่นเคย สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราจะมาให้ข้อมูลในวันนี้ก็คือ ‘ผ้าเช็ดตัว’ สำหรับเจ้าตัวน้อยของคุณค่ะ นอกจากเด็กทารกทุกคนจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอแล้ว ผิวหนังของพวกเค้ายังมีความบอบบางมากอีกด้วย ดังนั้นการเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมให้ลูกน้อยใช้หลังอาบน้ำนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากคุณใช้ผ้าที่ไม่มีคุณภาพหรือวัสดุที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือการระคายเคืองต่อผิวของทารกและทำให้เค้ารู้สึกไม่สบายตัวอีกด้วย

การเลือกผ้าเช็ดตัวที่มีคุณภาพดีและได้มาตรฐานที่ถูกต้องสำหรับทารกน้อยก็มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างเลยที่ต้องพิจารณา ทั้งในเรื่องวัสดุของผ้า การทอของผ้าและขนาด หากใครที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการเลือกซื้อหรือใครที่ซื้อมาให้ลูกน้อยใช้แล้วแต่ยังไม่ถูกใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ วันนี้เราเตรียมข้อมูลมาให้คุณพร้อมเลยค่ะ ทั้งวิธีการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจบนโลกออนไลน์ที่คุณสามารถหาซื้อได้อย่างง่าย ๆ เลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 19-09-2020
 • 9,067 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าผิวของเด็กทารกนั้นมีความบอบบางมาก คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกผ้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด รวมทั้งต้องมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งานในหลาย ๆ ด้านด้วย เช่น ซึบซับน้ำได้ดี ทำความสะอาดง่าย เป็นต้น ไม่ควรพิจารณาเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือเลือกแต่ผลิตภัณฑ์ที่มีลายหรือสีสันน่ารักเท่านั้นนะคะ คิดว่าตอนนี้ทุกคนคงพร้อมกันแล้ว ถ้างั้นเรามาเริ่มที่วิธีการเลือกกันเลยค่ะ !

เลือกวัสดุที่ทำจากผ้าฝ้าย 100%

เลือกวัสดุที่ทำจากผ้าฝ้าย 100%
ก่อนอื่นเลยต้องคำนึงถึงวัสดุของผ้าเป็นอันดับแรก เราขอแนะนำให้คุณเลือกผ้าฝ้ายแท้จากธรรมชาติ 100 % เพราะผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอนนั้นเป็นเนื้อผ้าที่เหมาะสมกับผิวของทารกเพราะเป็นเส้นใยธรรมชาติที่นุ่มสบาย จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่บอบบางของทารก รวมไปถึงคุณสมบัติที่ช่วยเก็บความอุณหภูมิได้ดีทำให้ลูกน้อยอบอุ่นหลังการอาบน้ำและยังซับเหงื่อซับน้ำได้ดีอีกด้วย และถ้าคุณใช้ผ้าฝ้ายผสมก็ควรเลือกผ้าที่ผสมกับผ้าใยบริสุทธิ์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีสังเคราะห์
แต่สำหรับใครที่กังวลเรื่องอาการแพ้หรือการระคายเคืองของลูกน้อยเป็นพิเศษ คุณสามารถเลือกใช้พวกผ้าออร์แกนิคได้ เพราะในปัจจุปันมีการใช้วัสดุธรรมชาติมาผลิตผ้าออร์แกนิคจำนวนมาก เพื่อแทนการใช้สารเคมีในทุก ๆ ขั้นตอนเลย ผ้าออร์แกนิคเหล่านี้จึงปลอดภัยต่อผิวทารกอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยค่ะ

เลือกผ้าที่มีการทอเหมาะสม

นอกเหนือจากการเลือกวัสดุที่ทำจากผ้าฝ้ายเป็นหลักแล้ว ยังต้องพิจารณาถึงเรื่องลักษณะการทอของผ้าด้วย เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นผ้าฝ้ายเหมือนกัน แต่วิธีการทอนั้นอาจจะไม่เหมือนกันค่ะ จะต้องดูอย่างไรบ้างนั้นเราได้หาข้อมูลเตรียมให้คุณไว้แล้วค่ะ!

เลือกการทอแบบไม่ใช้เส้นด้ายเกลียว

เลือกการทอแบบไม่ใช้เส้นด้ายเกลียว
หลายคนคงมีประสบการณ์อยู่บ้างแล้วว่าผ้าเช็ดตัวส่วนใหญ่จะค่อนข้างแข็งกระด้างขึ้นเมื่อซักบ่อย ๆ เข้า และทุกคนคงไม่ทราบว่าเหตุผลในความแข็งของเนื้อผ้านั้นมาจากการทอนั่นเอง เนื้อผ้าที่แข็งจะมีการทอแบบบิดเกลียวซึ่งจะมีความหนาแน่นคงทน ดูดซับน้ำและระบายความชื้นได้ดี แต่ความแข็งของเนื้อผ้านั้นไม่เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณอย่างแน่นอนค่ะ
เราขอแนะนำให้คุณเลือกผ้าเช็ดตัวที่มีการทอแบบไม่ใช้เส้นด้ายเกลียว เพราะจะมีความเบาและมีสัมผัสที่นุ่มนวลมากกว่า รวมถึงยังสามารถทำการซับน้ำและระบายอากาศได้ดีเช่นกัน จึงเหมาะสมกับผิวที่บอบบางของทารก

เลือกผ้าที่มีลายน้อยที่สุด

เลือกผ้าที่มีลายน้อยที่สุด
ในการเลือกซื้อของให้เจ้าตัวน้อย เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายคงจะเหมือนกันแน่นอน คือ เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีลวดลายน่ารักเป็นหลัก แต่หากเป็นไปได้เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ผ้าพื้นเรียบจะดีที่สุดหรือเลือกผ้าที่มีลายน้อยที่สุด เนื่องด้วยเหตุผลสำคัญคือ ประสิทธิภาพในการซึมซับน้ำนั่นเองค่ะ
ผ้าแบบพื้นเรียบจะมีความหนาแน่นของเนื้อผ้าที่เหมาะสมจึงสามารถดูดซับน้ำได้ดีกว่าผ้าที่มีการทักทอหรือพิมพ์ลาย เพราะจะต้องมีการตกแต่งเนื้อขนของผ้าให้เป็นลวดลายต่าง ๆ ทำให้เสียความหนาแนนของปริมาณเนื้อผ้าในบางพื้นที่ไปจึงทำให้ซับน้ำได้ไม่ดีเท่าแบบเรียบค่ะ

เลือกขนาดที่ใช้งานง่าย

เลือกขนาดที่ใช้งานง่าย
ผ้าเช็ดตัวสำหรับทารกก็จะมีหลายไซส์หลายขนาดเช่นเดียวกับของผู้ใหญ่ โดยส่วนใหญ่แล้วผ้าเช็ดตัวสำหรับทารกที่ใช้ในบ้านจะเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้าขนาดประมาณ 70 x 100 ซม. หรือ 85 x 115 ซม. แต่หากคุณต้องการผ้าเช็ดตัวไว้สำหรับไปใช้งานเวลาออกไปข้างนอก ควรเลือกใช้แบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีขนาดเล็กลงมา ประมาณ 90 x 90 ซม.หรือเล็กกว่านั้นก็จะสะดวกต่อการพกพาและใช้งานนอกบ้านค่ะ

7 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ คุณพ่อคุณแม่คงจะทราบกันแล้วว่าผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมสำหรับเจ้าตัวน้อยของคุณต้องเลือกยังไงบ้าง หากใครที่ยังกังวลใจอยู่กับการเลือกซื้อเพราะผ้าเช็ดตัวทารกที่ขายกันอยู่ก็มีมากมายหลายยี่ห้อเลยยังเลือกกันไม่ถูก ลองมาดูสินค้าที่เราไปคัดสรรมาให้ไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ
7
ขนาด60 x 118 ซม.
สีชมพู
วัสดุที่ใช้ผ้าฝ้าย 100%
6
ขนาด70 x 150 ซม.
สีชมพู, น้ำเงิน, เขียว, เหลือง
วัสดุที่ใช้ผ้าฝ้าย 100%
5

NIZIOผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก สีฟ้า

2,280 บาท

ขนาด120 x 110 ซม.
สี ฟ้า + ครีม
วัสดุที่ใช้ผ้าฝ้าย 100%
4

Baipaiผ้าเช็ดหน้าใยไผ่ (แพ็ค 4)

290 บาท

ขนาด25 x 25 ซม.
สีขาวล้วน, คละสี (ชมพู, ม่วง, ฟ้า, เขียว)
วัสดุที่ใช้ใยไผ่ 100%
3
ขนาด70 x 140 ซม. /35 x 75 ซม. / 25 x 25 ซม.
สีชมพู
วัสดุที่ใช้ผ้าฝ้ายผสมเยื่อไผ่ออร์แกนิค
2
ขนาด50 x 100 ซม.
สีน้ำตาลเบจ
วัสดุที่ใช้ใยไผ่ 70% และผ้าฝ้าย 30%
1

CP Anti Bacteria Towel ผ้าขนหนูป้องกันแบคทีเรีย

700 บาท

ขนาด60 x 120 ซม.
สีเขียว
วัสดุที่ใช้ผ้าฝ้าย 100%

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
CP Anti Bacteria Towel ผ้าขนหนูป้องกันแบคทีเรีย 1

CP

2
Zenzible ผ้าขนหนูใยไผ่ 1

Zenzible

3
Baby Sabai ผ้าขนหนูทารก Combo Set 1

Baby Sabai

4
Baipai ผ้าเช็ดหน้าใยไผ่ (แพ็ค 4) 1

Baipai

5
NIZIO ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก สีฟ้า 1

NIZIO

6
SANTAS ผ้าเช็ดตัว NANO COTTON 1

SANTAS

7
Absorba ผ้าขนหนู Super Soft 1

Absorba

ชื่อสินค้า

Anti Bacteria Towel ผ้าขนหนูป้องกันแบคทีเรีย

ผ้าขนหนูใยไผ่

ผ้าขนหนูทารก Combo Set

ผ้าเช็ดหน้าใยไผ่ (แพ็ค 4)

ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กทารก สีฟ้า

ผ้าเช็ดตัว NANO COTTON

ผ้าขนหนู Super Soft

คุณสมบัติ

ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ลดกลิ่นอับชื้น ดูดซับน้ำและระบายอากาศได้ดี

อ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว ดูดซับน้ำได้ดีและแห้งเร็ว ป้องกันแบคทีเรียได้ถึง 99.92%

นุ่มเป็นพิเศษ อ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว ลดการสะสมของแบคทีเรีย

นุ่มและอ่อนโยนเป็นพิเศษ ซึมซับน้ำได้ดีกว่าผ้าฝ้ายทั่วไป ต่อต้านแบคทีเรียและเชื้อราได้

อ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว ดูดซับน้ำและความชื้นได้ดี ระบายอากาศได้ดี

มีความนุ่มพิเศษ ดูดซับน้ำและเหงื่อได้ดี เบาพิเศษ ผ้าไม่หนักเมื่อเปียกน้ำ

มีความนุ่มพิเศษ อ่อนโยนไม่ระคายเคืองต่อผิว ไม่รุ่ยหรือเป็นขุยง่าย ดูดซับน้ำได้ดี

ราคา700 บาท390 บาท950 บาท290 บาท2,280 บาท1,150 บาท950 บาท
ขนาด60 x 120 ซม.50 x 100 ซม.70 x 140 ซม. /35 x 75 ซม. / 25 x 25 ซม.25 x 25 ซม.120 x 110 ซม.70 x 150 ซม.60 x 118 ซม.
สีเขียวน้ำตาลเบจชมพูขาวล้วน, คละสี (ชมพู, ม่วง, ฟ้า, เขียว) ฟ้า + ครีม ชมพู, น้ำเงิน, เขียว, เหลืองชมพู
วัสดุที่ใช้ผ้าฝ้าย 100%ใยไผ่ 70% และผ้าฝ้าย 30%ผ้าฝ้ายผสมเยื่อไผ่ออร์แกนิคใยไผ่ 100%ผ้าฝ้าย 100%ผ้าฝ้าย 100%ผ้าฝ้าย 100%
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลผ้าเช็ดตัวสำหรับทารก

แน่นอนค่ะว่า อายุการใช้งานของผ้าเช็ดตัวนั้นก็มีจำกัด เราไม่สามารถใช้ผืนเดียวโดยไม่เปลี่ยนเลยเป็นระยะเวลานาน ๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดตัวของเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม แต่การดูแลทำความสะอาดผ้าเช็ดตัวอย่างถูกวิธีนั้นจะสามารถช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานขึ้นได้ อีกทั้งยังจะช่วยรักษาคุณภาพและความนุ่มของเนื้อผ้าได้ดีอีกด้วยค่ะ วิธีการดูแลนั้นมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

การซักทำความสะอาดในครั้งแรก

การซักทำความสะอาดในครั้งแรก
อันดับแรกที่ทุกคนห้ามลืมเลยค่ะ ต้องทำการซักในครั้งแรกก่อนการใช้งานเสมอ ถึงแม้ว่าผ้าเช็ดตัวที่เราซื้อมาครั้งแรกนั้นจะดูใหม่เอี่ยมและอยู่ในกล่องบรรจุภัณฑ์อย่างสวยงาม แต่อันที่จริงแล้วผ้าทุกผืนนั้นมีฝุ่นเป็นจำนวนมากที่มาจากโรงงาน และอาจจะมีเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เรามองไม่เห็นปนเปื้อนมาด้วย เพราะฉะนั้นจึงต้องมีการทำความสะอาดก่อนการใช้งานเสมอ การซักน้ำในครั้งแรกนั้นจะเป็นการช่วยกระตุ้นเรื่องการดูดซึมของเนื้อผ้าไปด้วย

ห้ามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มและควรใช้ถุงตาข่าย

ห้ามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มและควรใช้ถุงตาข่าย
การใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มในการซักผ้าเช็ดตัวจะทำให้ขนของผ้าหลุดร่วงได้ง่ายและจะทำให้เนื้อผ้านั้นแข็งขึ้น และยิ่งกว่านั้นน้ำยาปรับผ้านุ่มจะไปลดประสิทธิภาพในการดูดซับน้ำลงอีกด้วย และหากเป็นไปได้ควรใส่ถุงผ้าทุกครั้งถ้าคุณซักโดยเครื่องซักผ้า เพราะการปั่นผ้าในเครื่องนั้นจะทำให้ขนของผ้าเช็ดตัวพันกัน หลุดร่วงและเป็นขุยได้ง่าย

ควรตากในที่ร่มและหลีกเลี่ยงแสงแดด

ควรตากในที่ร่มและหลีกเลี่ยงแสงแดด
หลังจากซักทำความสะอาดแล้วให้นำไปตากในที่ร่มและมีอากาศถ่ายเทสะดวก ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดเพราะจะทำให้เนื้อผ้าแข็งกระด้างและสีจะซีดจางเร็วขึ้น หากคุณมีเครื่องอบแห้งเราขอแนะนำให้คุณใช้เครื่องอบแห้งไปเลยจะดีที่สุด เพราะจะทำให้ผ้าแห้งเร็วและเส้นใยผ้าจะนุ่มฟูขึ้นด้วย แต่ต้องระวัง! อย่าอบนานเกินไปหรือใช้ความร้อนที่สูงเกินไปนะคะ เพราะจะทำลายคุณภาพของเส้นใยผ้าให้ขาดง่าย

คอยใช้กรรไกรเล็มเส้นด้ายที่รุ่ยออก

คอยใช้กรรไกรเล็มเส้นด้ายที่รุ่ยออก
ในช่วงระหว่างการใช้งาน หากมีเส้นด้ายรุ่ยออกมาควรใช้กรรไกรเล็มออก อย่าพยายามใช้มือดึงให้ขาดแต่ให้ใช้กรรไกรตัดที่โคนด้าย เพราะการใช้มือดึงอาจจะทำให้แนวเส้นด้ายเส้นอื่นยิ่งหลุดออกมามากขึ้น และหากปล่อยไว้ไม่ตัดทิ้ง เส้นด้ายอาจจะไปพันหรือเกี่ยวกับถุงตาข่ายในขณะซักได้

บทส่งท้าย

แม้ว่าผ้าเช็ดตัวจะดูเป็นของที่เลือกซื้อง่าย ไม่ยุ่งยากเท่ากับการซื้อผลิตภัณฑ์อื่นในการดูแลเจ้าตัวน้อย แต่จากข้อมูลวิธีการเลือกที่เราได้ศึกษาพร้อมกันไปแล้วนั้นทำให้เรารู้เลยว่ามีหลายปัจจัยเลยที่เราต้องคำนึงถึงกันอยู่ไม่น้อย ด้วยผิวที่บอบบางและแพ้ง่ายของทารก เราจึงต้องให้ความใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดเพื่อความปลอดภัยต่อการใช้งานกับลูกน้อยมากที่สุดค่ะ
จบบทความนี้แล้ว เราหวังว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ คนคงจะเลือกผ้าเช็ดตัวที่ถูกใจไปให้เจ้าตัวน้อยที่บ้านได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ ไว้ครั้งหน้าทีมงานเราจะหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ สำหรับเด็กมาฝากคุณอีก ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันต่อไปด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ ของเจ้าตัวน้อยจึงควรมีสัมผัสที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีรุนแรง ซึ่ง “ทิชชู่เปียกหรือผ้าทำความสะอาดผิว” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้หลายแบรนด์ผลิตทิชชู่เปียกออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อล่ะก็ ลูก ๆ อาจได้รับอันตรายได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคืองหรือคราบสกปรกตกค้าง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างไรก็ตาม แค่รู้วิธีการเลือกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อโฆษณากันไว้มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารุ่นนั้นดีจริงหรือไม่หากไม่ได้ลองใช้จริงหรืออ่านจากรีวิว ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงจัดอันดับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  25,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เล็บของเด็ก ๆ เล็กนั้นบางกว่าของผู้ใหญ่ ทำให้ใช้กรรไกรตัดเล็บแบบทั่วไปตัดยาก และยังเสี่ยงต่อการทำให้หนู ๆ บาดเจ็บอีกด้วย แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่หาซื้อ “กรรไกรตัดเล็บเด็ก” ติดบ้านไว้สักชิ้นสองชิ้นจะดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ากรรไกรตัดเล็บไม่ได้มีแค่แบบเดียวนะคะ มีทั้งแบบกรรไกร หรือแม้แต่แบบไฟฟ้าก็มี แตกต่างกันไปตามแต่ละจุดประสงค์การใช้งาน ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีแน่นอนว่าแค่อ่านวิธีการเลือกอาจไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าสักชิ้นหนึ่ง ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิว เพื่อให้ได้เป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนน่าซื้อติดบ้านไว้บ้าง
  เด็ก
  7,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อลูกเริ่มทานอาหารได้ คุณพ่อคุณแม่ก็มักจะตื่นเต้น และพยายามหาอุปกรณ์ในการรับประทานเพื่อให้เกิดความสนใจที่จะรับประทาน ซึ่งการฝึกรับประทานอาหารเองได้ฝึกพัฒนาการของลูกน้อยในเรื่องของกล้ามเนื้อมัดเล็ก การทำงานประสานกันระหว่างตากับสมอง ยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันการพัฒนาศักยภาพของเด็กในการเป็นผู้นำในอนาคต (EF – Executive Function) ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะในเด็กเล็ก ซึ่งการให้ฝึกความรับผิดชอบในตนเองด้วยการรับประทานอาหารเองเป็นสิ่งแรกที่สามารถฝึกฝนได้ง่ายที่สุด ดังนั้นอุปกรณ์ช้อนส้อมสำหรับเด็กเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะต้องสะดวกในการหยิบจับสำหรับเด็กแล้วต้องทำความสะอาดง่าย และปลอดภัยในการนำเข้าปากเด็กอีกด้วย การที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้อช้อนส้อมสำหรับเด็กในปัจจุบัน จะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากมากเนื่องจากสินค้ามีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อกันเลยทีเดียว แต่ละยี่ห้อเองก็มีคุณสมบัติ รูปร่าง และความน่าสนใจที่แตกต่างกัน เช่น บางแบรนด์คงทนแข็งแรง หรือทำมาจากวัสดุธรรมชาติ ด้วยตัวเลือกตัวอย่างเพียงเท่านี้ก็ตัดสินใจยากมากกับสิ่งที่จะเลือกให้ลูกน้อย ดังนั้นเรามาดูกันค่ะว่าวิธีการเลือกช้อนส้อมให้เหมาะสมสำหรับเด็กเป็นอย่างไร และมีสินค้ายี่ห้อไหน แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง
  เด็ก
  4,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขึ้นชื่อว่าเด็กโดยเฉพาะ “เด็กทารก” ถือเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ เรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเด็กเป็นวัยที่ร่างกายยังบอบบางและไม่มีภูมิต้านทานเหมือนวัยผู้ใหญ่ เราจึงต้องระมัดระวังในทุก ๆ เรื่องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ เด็กเล็กเป็นวัยที่ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกับเราได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเอาไว้ก่อนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ “ผ้าห่ม” เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการนอนเพื่อพักผ่อนร่างกายของลูกน้อย ซึ่งผ้าห่มที่เราใช้กันแบบทั่วไปนี้ จะไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กทารกเท่าไรนัก ทั้งในเรื่องของขนาด ความหนานุ่ม รวมไปถึงชนิดของผ้าด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาผู้ปกครองทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกอย่างถูกต้อง เพื่อที่คุณจะได้อุ่นใจว่าลูกน้อยจะนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับผ้าห่มเด็กทารกที่ทางทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันว่าวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่ดีนั้นต้องมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ
  เด็ก
  12,430 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตรวจแม่น ผิดพลาดน้อย
  10 อันดับ ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตรวจแม่น ผิดพลาดน้อย
  หากคุณกำลังวางแผนมีเจ้าตัวเล็ก และพบว่าช่วงนั้นประจำเดือนขาดหรือไม่มาตามปกติ และมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น เหนื่อยง่าย ง่วงนอน รู้สึกคลื่นไส้อาเจียน เหม็นกลิ่นต่าง ๆ เจ็บหน้าอก ปวดปัสสาวะบ่อย นั่นเป็นอาการเบื้องต้นของคนตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งขั้นตอนต่อไปเพื่อเป็นการยืนยันว่าเราตั้งครรภ์จริงหรือไม่ การเลือกซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจสอบก็เป็นวิธีการง่าย ๆ ที่สามารถทราบผลเบื้องต้นได้ด้วยตัวคุณเอง โดยที่ยังไม่ต้องเดินทางไปคลินิคหรือโรงพยาบาล แต่ที่ตรวจครรภ์ในปัจจุบันก็มีหลายชนิดและวิธีการใช้งานก็แตกต่างกันไป คุณแม่มือใหม่หลายคนน่าจะมีคำถามว่า ควรจะเลือกซื้อที่ตรวจครรภ์แบบไหน ยี่ห้อไหนดี ที่ให้ผลลัพธ์คลาดเคลื่อนน้อยที่สุด ครั้งนี้ ! ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกและจัดอันดับที่ตรวจครรภ์ที่มีคุณภาพดีมาไว้ให้คุณแล้วค่ะ รับรองว่าต้องเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน มาดูกันเลยค่ะว่ามีหลักในการเลือกอย่างไร และที่ตรวจครรภ์แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง !
  เด็ก
  14,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  67,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องอุ่นนม" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ใจสำหรับคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย เพราะเป็นตัวช่วยให้สามารถเตรียมนมหรืออุ่นนมให้กับลูกน้อยได้รวดเร็วทันใจ ประหยัดเวลาและใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ต้องปล่อยให้ลูกต้องร้องงอแงเพราะรอนานอีกต่อไป ปัจจุบันเครื่องอุ่นนมเป็นที่นิยมมากขึ้นและมีให้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS AVENT, PRINCE & PRINCESS หรือ CHICCO ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน บางรุ่นเป็นประเภทเก็บความร้อน บางรุ่นมีฟังก์ชันการต้ม ดังนั้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะหากใครที่กำลังมองหาเครื่องอุ่นนมอยู่ แต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกอย่างไรดี วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องอุ่นนมยอดฮิต คุณภาพดี มาฝากกัน เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้เลือกซื้อเครื่องอุ่นนมที่เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีข้อควรระวังและวิธีการดูแลรักษามาให้อีกด้วย จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !
  เด็ก
  2,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล่าวกันว่า "เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับเซลล์สมอง 1 แสนล้านเซลล์" เท่ากัน แต่ทำไมเมื่อเวลาเติบโตขึ้น บางคนมีความฉลาดหลักแหลมเรียนรู้ได้ไว แต่บางคนกลับเข้าใจอะไรได้ช้า ตามเพื่อนไม่ทันบ้าง จนเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้น นอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการจินตนาการภาพและเนื้อหาของนิทานแล้ว หนังสือนิทานยังมีส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา การพูด สติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นพิเศษด้วย เพราะในหนังสือนิทานหนึ่งเรื่องจะมีคลังคำศัพท์ให้เด็กจดจำและนำไปใช้งานในอนาคตอยู่เสมอ หลายภาคส่วนจึงส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังบ่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายมากมาย แถมปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ปลอดภัยเหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น หนังสือนิทานลบขอบ, การ์ดบอร์ดบุ๊ค, หนังสือผ้ารูปสัตว์, หนังสือลอยน้ำ, หนังสือนิทานคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งแต่ละวัยก็เหมาะสมกับสินค้าต่างชนิดกัน วันนี้ทีมงานจึงขอนำเคล็ดลับวิธีการเลือก "หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งจัดทำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กยอดนิยมเอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ต้องหลงใหลไปกับความ "น่ารักตะมุตะมิ" ของหนังสือนิทานเด็กเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ 
  เด็ก
  2,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนหัวทุย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี นิ่ม รองรับสรีระได้ดี ช่วยให้เด็กหลับสบายและมีศีรษะทุยสวย
  10 อันดับ หมอนหัวทุย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี นิ่ม รองรับสรีระได้ดี ช่วยให้เด็กหลับสบายและมีศีรษะทุยสวย
  หนึ่งในปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อยู่ไม่น้อย นั่นก็คือภาวะศีรษะแบนหรือเบี้ยวที่มักจะเกิดขึ้นกับทารก ซึ่งสาเหตุเกิดจากการจัดท่านอนหงายนานเกินไปหรือนอนบนหมอนที่ไม่รองรับทรงศีรษะได้เหมาะสม จนทำให้ศีรษะถูกทับจนแบนราบไปตามหมอนหรือไม่กลมสวยในช่วงแรกเกิดและอาจทำให้เด็ก ๆ ขาดความมั่นใจในอนาคตได้ปัญหาเหล่านี้ทำให้ตัวช่วยอย่าง "หมอนหัวทุย" เข้ามามีบทบาทในครอบครัวที่มีเด็กทารกแรกเกิดมากขึ้น เพราะมีโครงสร้างที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับศีรษะเด็กให้ทุยสวย และช่วยให้เด็กนอนหลับสบายมากขึ้น แต่ด้วยความที่หมอนสำหรับเด็กมีรูปแบบให้เลือกมากมายและมีหลายแบรนด์ดังไม่ว่าจะเป็น Clevamama, Sanrio, Cherish, Angel Baby แล้วจะมีวิธีการเลือกอย่างไร ให้ได้หมอนหัวทุยคุณภาพดีที่ตอบโจทย์และเหมาะสำหรับลูกของคุณมากที่สุด เราไปอ่านกันในบทความนี้เลยดีกว่าค่ะ ! 
  เด็ก
  210 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกใจคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย คุณภาพอ่อนโยนปลอดภัย
  10 อันดับ ของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกใจคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย คุณภาพอ่อนโยนปลอดภัย
  เมื่อครอบครัวหรือคนรู้จักกำลังจะมีเจ้าตัวน้อย แทบทุกบ้านจะต้องมีการจัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองสมาชิกใหม่กันอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งความกังวลใจของใครหลาย ๆ คน คือ การเลือกซื้อของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด เพื่อแสดงความยินดีกับคุณแม่หลังคลอด ซึ่งการเลือกซื้อของให้เด็กทารกจะต้องมีความพิถีพิถันและใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งในด้านของรูปลักษณ์ ประโยชน์ใช้สอย ไปจนถึงเรื่องสุขอนามัย โดยของขวัญยอดนิยมที่หลายคนมองหาก็คงหนีไม่พ้นผ้าอ้อมและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ที่นอกจากจะมีดีไซน์น่ารักแล้ว ยังปลอดภัยและใช้งานได้จริงอีกด้วยดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเซ็ตผ้าอ้อมและผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอื่น ๆ เพื่อเป็นของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิดที่จะต้องถูกใจคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังได้รวบรวมของขวัญเด็กแรกเกิดยอดนิยมมาฝากทุกคนถึง 10 ชิ้น มาแสดงความยินดีกับคุณแม่มือใหม่และเฉลิมฉลองให้กับเด็กทารกแรกเกิดด้วยของขวัญสุดพิเศษกันนะคะ
  เด็ก
  154 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  67,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  77,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  82,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  83,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  82,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  55,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  ในยุคสมัยนี้ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้เป้อุ้มเด็กกันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ เพราะฟุตบาธส่วนใหญ่ในเมืองไทยยังไม่ซัพพอร์ตต่อการใช้รถเข็นเด็ก จึงทำให้เป้อุ้มเด็กเป็นไอเทมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวด้วยรถสาธารณะอย่างรถแท็กซี่หรือรถไฟฟ้า BTS ปัจจุบันเป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Ergobaby, Aprica, BABYBJORN, Punnita เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับบทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก อีกทั้งแนะนำเป้อุ้มเด็ก (แบบอุ้มด้านหน้าได้เป็นหลัก) ที่ขายดีในตอนนี้ รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
  เด็ก
  30,739 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด