• 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น 1
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น 2
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น 3
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น 4
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น 5

10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น

พัดลมตั้งโต้ะ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากในเมืองร้อนอย่างไทยเรา เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะแก่การใช้งานในบ้าน โดยสามารถวางบนโต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าว บางคนอาจจะเอาไปติดในห้องน้ำ เพื่อเป่าให้เกิดลมเย็นขึ้นได้หรือเพื่อช่วยในการระบายอากาศ นอกจากนี้ยังเหมาะกับออฟฟิศหรือที่ทำงานอีกด้วย เพราะในบางครั้งอุณหภูมิแอร์ที่เปิดอาจจะร้อนสำหรับเรา ซึ่งหากเรามีพัดลมตั้งโต๊ะก็จะสามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับร่างกายของเราได้โดยที่ไม่รบกวนผู้อื่น ซึ่งสินค้าที่วางขายนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งที่ขายบนห้างสรรพสินค้าไปจนถึงวางขายกันทั่วไปตามท้องตลาด แต่การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นไม่ควรดูเพียงแค่ราคาที่ตรงกับงบประมาณเท่านั้น แต่คุณต้องคำนึงถึงหลายสิ่งเพื่อให้ได้มาซึ่งพัดลมตั้งโต๊ะที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ

ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะในแบบฉบับง่าย ๆ ให้คุณทำตามได้ไม่ยากมาฝากกันค่ะ เป็นต้นว่า ดูที่ลักษณะการทำงานเป็นแบบเสียบปลั๊กหรือแบตเตอรี่, ฟังก์ชันการใช้งาน, ระดับลมเย็นและทำงานด้วยเสียงเงียบหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะว่าจะเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะอย่างไรให้โดนใจ แถมในตอนท้ายบทความคุณจะยังได้ชอปปิงสินค้าดี มีคุณภาพที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นตัวเลือกให้ด้วย!
 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2020
 • 9,132 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ

วิธีการเลือกนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่คุณทำตามคำแนะนำ 6 ข้อที่เราจะกล่าวต่อไปนี้ก็จะได้พัดลมตั้งโต๊ะดี ๆ โดน ๆ มาใช้งานแล้วค่ะ

เลือกซื้อตามลักษณะการติดตั้ง

พัดลมตั้งโต๊ะแบ่งได้อย่างกว้าง ๆ ตามลักษณะการติดตั้งเป็นแบบ “วางตั้งบนโต๊ะ” กับแบบ “คลิปหนีบเข้ากับมุมโต๊ะ” มาดูข้อดี – ข้อด้อยของแต่ละแบบเปรียบเทียบกันค่ะ

เลือก “แบบวางตั้งโต๊ะ” เมื่อต้องการความสะดวกในการใช้งาน

เลือก “แบบวางตั้งโต๊ะ” เมื่อต้องการความสะดวกในการใช้งาน
พัดลมตั้งโต๊ะชนิดนี้เป็นแบบที่สามารถวางบนโต๊ะทำงาน, พื้น หรือบนชั้นวางของได้อย่างง่ายดาย ไม่เสียเวลาติดตั้งหรือใช้อุปกรณ์ใด ๆ ให้ยุ่งยาก แต่ข้อเสียคืออาจกินพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะไปสักเล็กน้อยค่ะ
ด้วยเงื่อนไขดังกล่าว การเลือกซื้อพัดลมชนิดนี้จึงควรคำนึงถึงเรื่องความสอดคล้องของขนาดและพื้นที่บนโต๊ะทำงานก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วย โดยจะเป็นการดีมากหากคุณเลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดกะทัดรัด วางบนโต๊ะได้โดยไม่สิ้นเปลืองพื้นที่ใช้สอย และยังให้ความรู้สึกสะดวกสบาย ไม่รบกวนการทำงานด้วยค่ะ

เลือก “แบบคลิปหนีบ” เมื่อต้องการประหยัดพื้นที่เผื่อการใช้สอยด้านอื่น ๆ

เลือก “แบบคลิปหนีบ” เมื่อต้องการประหยัดพื้นที่เผื่อการใช้สอยด้านอื่น ๆ
พัดลมแบบคลิปหนีบนี้ก็สะดวกไปอีกแบบนะคะ ตรงที่ว่าสามารถติดตั้งได้ตามขอบมุมของโต๊ะทำงานได้โดยไม่กินพื้นที่บนโต๊ะ ช่วยให้คุณเหลือพื้นที่สำหรับวางหนังสือหรือสิ่งของได้มากขึ้นนั่นเอง
ทั้งนี้พัดลมตั้งโต๊ะแบบคลิปนี้อาจมีข้อจำกัดเรื่องของขนาดของคลิปที่ไม่พอดีกับขนาดขอบโต๊ะ ดังนั้น คุณควรตรวจวัดความหนาของโต๊ะมาเปรียบเทียบกับขนาดความกว้างของคลิปหนีบที่พัดลมรุ่นนั้น ๆ จะรองรับเสียก่อนค่ะ

เลือกซื้อจากลักษณะการทำงาน

พัดลมตั้งโต๊ะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า (แม้จะมีขนาดกะทัดรัด) ที่ให้พลังงานลมพัดเป่าให้คุณเย็นสบาย ซึ่งแบ่งชนิดการทำงานได้เป็น 3 รูปแบบ ดังนี้ 1) แบบเสียบปลั๊ก 2) แบบ USB และ 3) แบบแบตเตอรี่ในตัวค่ะ

“แบบเสียบปลั๊กไฟ” ให้พลังงานลมยาวนาน แรงดีไม่มีตก

“แบบเสียบปลั๊กไฟ” ให้พลังงานลมยาวนาน แรงดีไม่มีตก
พัดลมตั้งโต๊ะแบบที่ทำงานด้วยการเสียบปลั๊กไฟนี้เป็นรูปแบบที่ให้พลังลมได้แรงดี มั่นคง ทำงานได้อย่างยาวนานไม่มีสะดุดราวกับพัดลมตัวใหญ่ย่อส่วนเลยค่ะ เหมาะกับคนที่ต้องการใช้งานเป็นเวลานาน
แต่ข้อด้อยของพัดลมแบบนี้คือต้องตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณที่มีเต้าเสียบปลั๊กไฟเท่านั้นจึงจะใช้งานได้ค่ะ

“แบบ USB” สำหรับใช้งานระยะเวลาสั้น ๆ

“แบบ USB” สำหรับใช้งานระยะเวลาสั้น ๆ
การทำงานของพัดลมตั้งโต๊ะแบบนี้ก็เป็นไปตามชื่อเรียกเลยค่ะ โดยเจ้าตัวเขาจะมีสาย USB เชื่อมต่อมาในตัว ส่วนปลายสายอีกด้านเป็นหัวต่อ USB ไว้เสียบเข้ากับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น คอมพิวเตอร์ PC, โน๊ตบุ๊ค, แบตเตอรี่สำรอง (Power Bang) เป็นต้น จากนั้นก็สามารถทำงานให้พลังลมได้อย่างต่อเนื่อง มอบความเย็นถึงใจคุณได้สบาย
แต่พัดลมแบบเชื่อมต่อด้วยสาย USB นี้เหมาะกับคนที่จะใช้พัดลมเพียงชั่วครั้งชั่วคราว ใช้งานแต่ละครั้งเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น เนื่องจากเพราะแรงลมที่ได้จะไม่สตรองเท่าแบบปลั๊กไฟค่ะ

“แบบแบตเตอรี่ในตัว” เหมาะกับคนที่ต้องการใช้งานนอกสถานที่

พัดลมตั้งโต๊ะแบบที่มีแบตเตอรี่ในตัวนี้เหมาะกับคนที่ต้องการใช้งานนอกสถานที่หรือปรับเปลี่ยนโยกย้ายที่นั่งทำงานอยู่บ่อยครั้ง ความโดดเด่นคือสามารถพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องปลั๊กเสียบหรือต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพียงแค่ชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มไว้ เจ้าพัดลมตัวนี้ก็กระจายลมเย็น ๆ ให้คุณได้แล้วค่ะ
อย่างไรก็ตาม พัดลมแบบนี้จะให้พลังลมได้อ่อนแรงกว่าแบบที่กล่าวมาและใช้งานได้ในระยะเวลาจำกัดเพราะแบตเตอรี่จะค่อย ๆ ลดลงตามเวลาการใช้งาน ถ้าต้องการพัดลมตั้งโต๊ะแบบแบตเตอรี่ในตัวไปในนอกสถานที่เป็นเวลานานนั้น คุณต้องหาแบตเตอรี่สำรองไปเผื่อด้วยจึงจะใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

เลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังแรงลมดี ส่งมอบความเย็นได้ถึงใจจนสัมผัสได้!

เลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังแรงลมดี ส่งมอบความเย็นได้ถึงใจจนสัมผัสได้!
ในการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะนั้นสิ่งสำคัญเลยคือต้องคำนึงถึงคุณสมบัติเรื่องพลังงานลมที่จะได้ ใช้งานแล้วต้องมอบความรู้สึกเย็นสดชื่นแก่คุณได้อย่างทันใจและสัมผัสได้จริง แต่ด้วยความที่พัดลมตั้งโต๊ะนั้นมีขนาดเล็กกะทัดรัดเพื่อให้เหมาะแก่การใช้งานบนโต๊ะหรือชั้นวางของ ดังนั้น พลังงานลมที่ได้อาจไม่แรงเมื่อเทียบกับพัดลมทั่ว ๆ ไป
ในกรณีนี้ คุณอาจมองเป็นพัดลมไอน้ำซึ่งมีระบบกระจายไอน้ำมาช่วยลดอุณหภูมิในบริเวณรอบตัวคุณให้เย็นขึ้นได้ พร้อมกันนั้นตัวคุณเองก็จะรู้สึกได้ถึงความเย็นสดชื่นอีกด้วย

เลือกซื้อรุ่นที่ทำงานด้วยเสียงเงียบ ปราศจากเสียงรบกวน

เลือกซื้อรุ่นที่ทำงานด้วยเสียงเงียบ ปราศจากเสียงรบกวน
เรื่องเสียงนี้ก็เป็นอีกประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ โดยเฉพาะคนที่ใช้งานเวลาอยู่ออฟฟิศค่ะ หากเป็นไปได้ ขอแนะนำให้ทุกท่านเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะที่ทำงานด้วยเสียงเงียบหรือมีเสียงเบาที่สุดเพราะไม่เพียงแต่เป็นการดีต่อตัวคุณเอง แต่ยังเป็นผลดีต่อเพื่อนร่วมงานรอบข้างอีกด้วย
ทั้งนี้ พัดลมขนาดเล็กไม่ได้หมายความว่าจะทำงานได้เบากว่าพัดลมขนาดใหญ่เพราะเรื่องเสียงการทำงานนั้นมีผลมาจากมอเตอร์ภายในของเครื่องนั้น ๆ ซึ่งเพื่อให้แน่ใจ คุณอาจต้องสอบถามจากผู้ขายก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้งค่ะ

เลือกซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชันใช้งานง่าย

นอกเหนือไปจากชนิดและสเปคของเครื่องที่กล่าวไปแล้วข้างต้น การเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดยังต้องคำนึงเรื่องของการใช้งานเป็นสำคัญค่ะ โดยผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำประเด็นที่ทุกคนไม่ควรละเลย ดังต่อไปนี้

เลือกรุ่นที่มีปุ่มปรับระดับความแรงของลม

เลือกรุ่นที่มีปุ่มปรับระดับความแรงของลม
การมีปุ่มปรับระดับความแรงลมที่ตัวเครื่องเป็นการอำนวยความสะดวกในการใช้งานแก่ผู้ใช้อีกทางหนึ่ง เพื่อให้คุณสามารถปรับความแรงของลมให้เหมาะสมกับสภาพอากาศในขณะนั้นได้ง่ายดาย อาทิ หลังจากทานข้าวกลางวันเสร็จแล้วคุณจะร้อนมาก ๆ จากอากาศภายนอกจึงต้องการลมแรง แต่เมื่อเปิดไปสักพักแล้วร่างกายเราปรับตัวเย็นขึ้น คุณก็อาจหมุนปรับระดับลมให้เบาลงจะได้ไม่รู้สึกหนาวจนเกินไปอย่างไรละคะ
โดยทั่วไป พัดลมมักสามารถปรับระดับความแรงอยู่ 2 – 3 ระดับ ได้แก่ ระดับเบาสุด, ระดับกลางและระดับแรงสุด ซึ่งรูปแบบของปุ่มปรับนั้นจะเป็นลักษณะใด เช่น ปุ่มกด, วงล้อหมุน ก็เลือกซื้อกันตามความชอบได้เลยนะคะ

เลือกรุ่นที่ปรับให้หมุนได้หลายทิศทาง

เลือกรุ่นที่ปรับให้หมุนได้หลายทิศทาง
บอกแล้วว่าพัดลมตั้งโต๊ะก็เปรียบเสมือนเป็นพัดลมแบบย่อส่วน บางรุ่นมีฟังก์ชันการปรับให้หมุนได้รอบทิศทางเพื่อการกระจายลมให้ทั่วถึงได้ค่ะ ฟังก์ชันนี้จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่ชอบเปิดพัดลมใส่ตัวตลอดเวลาเพราะใช้งานนาน ๆ เข้าจะรู้สึกหนาวทรมาน แต่จะให้ปิดเลยก็รู้สึกร้อนจนทนไม่ไหว ดังนั้น การปรับพัดลมให้ส่ายไป – มาจึงช่วยคุณได้ค่ะ

เลือกซื้อรุ่นที่ถอดล้าง – ทำความสะอาดง่าย

เลือกซื้อรุ่นที่ถอดล้าง – ทำความสะอาดง่าย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อใช้งานพัดลมไปนานวันเข้าแล้วจะมีฝุ่นเข้าไปเกาะติดภายในหรือบริเวณใบพัดซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ ระบบทางเดินหายใจของคุณได้ ดังนั้น การเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะที่ดีควรเลือกรุ่นที่ออกแบบมาให้คุณถอดล้าง – ทำความสะอาดเองได้ง่ายดาย หรืออย่างน้อย ๆ ควรมีระบบที่ทำความสะอาดฝุ่นผงได้ในตัวค่ะ

เลือกซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชันอื่น ๆ เสริมการใช้งาน

เลือกซื้อรุ่นที่มีฟังก์ชันอื่น ๆ เสริมการใช้งาน
เคยทราบกันไหม? ว่าพัดลมตั้งโต๊ะไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงอุปกรณ์สร้างแรงลมเท่านั้น แต่บางรุ่นยังออกแบบให้มีฟังก์ชันการใช้งานด้านอื่น ๆ เสริมมาให้ด้วย เช่น เสริมกลิ่นอโรม่าให้คุณผ่อนคลายขณะใช้งาน, เสริมไฟ LED บอกสถานะการใช้งานและความสวยงาม, เสริมฟังก์ชันนาฬิกาบอกเวลา เป็นต้น
ฟังก์ชันที่เสริมเข้ามานี้เปรียบเสมือนตัวช่วยเสริมสร้างการใช้งานได้ครอบคลุมมากขึ้น อาจช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานด้านอื่น ๆ ให้คุณได้หรืออาจช่วยให้คุณได้ลูกเล่นใหม่ ๆ ที่สนุกสนานไว้ใช้นั่นเอง

10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ผู้อ่านทุกท่านคงได้ความรู้ในการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะกันไปอย่างจุใจแล้ว อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำสินค้ายอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวจากผู้ใช้งานจริงมาให้คุณแล้ว หากชื่นชอบชิ้นไหนก็สามารถกดลิงค์ที่แปะอยู่ด้านล่างแล้วไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ง่าย ๆ เลยค่ะ
10

AIKOพัดลมเล็กตั้งโต๊ะ Turbo Fan

249 บาท

ขนาด15.24 ซม.
ระบบการทำงาน ปลั๊กไฟ
ปรับระดับความแรงลม
ทำงานเงียบเชียบ ไม่ระบุ
9

Accord Prevailพัดลมตั้งโต๊ะ พร้อมโคมไฟ

380 บาท

ขนาด15.24 ซม.
ระบบการทำงาน โซลาเซลล์, ปลั๊กไฟ, USB
ปรับระดับความแรงลม
ทำงานเงียบเชียบ
8

Aikoพัดลมแบบมีคลิปหนีบ KN-L2855

399 บาท

ขนาด10.16 ซม.
ระบบการทำงาน USB พร้อมแบตฯ ในตัว
ปรับระดับความแรงลม
ทำงานเงียบเชียบ ไม่ระบุ
7
ขนาด 6.8 x 3.6 x 21 ซม.
ระบบการทำงาน USB พร้อมแบตฯ ในตัว
ปรับระดับความแรงลม
ทำงานเงียบเชียบ
6

No brand พัดลมไอน้ำตั้งโต๊ะ

339 บาท

ขนาด 18 x 18 x 28 ซม.
ระบบการทำงาน USB พร้อมแบตฯ ในตัว
ปรับระดับความแรงลม
ทำงานเงียบเชียบ ไม่ระบุ
5
ขนาด 13.40 x 18 x 31.05 ซม.
ระบบการทำงาน USB พร้อมแบตฯ ในตัว
ปรับระดับความแรงลม
ทำงานเงียบเชียบ
4

Aiko พัดลมตั้งโต๊ะ พร้อมฟังก์ชั่นโคมไฟ

599 บาท

ขนาด 15.24 ซม.
ระบบการทำงาน ปลั๊กไฟ, USB พร้อมแบตฯ ในตัว
ปรับระดับความแรงลม
ทำงานเงียบเชียบ ไม่ระบุ
3
ขนาด20.32 ซม.
ระบบการทำงาน USB พร้อมแบตฯ ในตัว
ปรับระดับความแรงลม
ทำงานเงียบเชียบ ไม่ระบุ
2
ขนาด 17.78 ซม.
ระบบการทำงาน แบตเตอรี่
ปรับระดับความแรงลม
ทำงานเงียบเชียบ ไม่ระบุ
1
ขนาด 20.32 ซม.
ระบบการทำงาน ปลั๊กไฟ
ปรับระดับความแรงลม
ทำงานเงียบเชียบ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Hatari พัดลมตั้งโต๊ะ HT-PS20M1 1

Hatari

2
Kamisafe พัดลมตั้งโต๊ะ ST-201 1

Kamisafe

3
SKG พัดลมตั้งโต๊ะ AV-3000 1

SKG

4
Aiko พัดลมตั้งโต๊ะ พร้อมฟังก์ชั่นโคมไฟ 1

Aiko

5
Xiaomi Solove Desktop Fan 1

Xiaomi

6
No brand พัดลมไอน้ำตั้งโต๊ะ 1

No brand

7
No brand Bladeless fan Zero 9 1

No brand

8
Aiko พัดลมแบบมีคลิปหนีบ KN-L2855 1

Aiko

9
Accord Prevail พัดลมตั้งโต๊ะ พร้อมโคมไฟ 1

Accord Prevail

10
AIKO พัดลมเล็กตั้งโต๊ะ Turbo Fan 1

AIKO

ชื่อสินค้า

พัดลมตั้งโต๊ะ HT-PS20M1

พัดลมตั้งโต๊ะ ST-201

พัดลมตั้งโต๊ะ AV-3000

พัดลมตั้งโต๊ะ พร้อมฟังก์ชั่นโคมไฟ

Solove Desktop Fan

พัดลมไอน้ำตั้งโต๊ะ

Bladeless fan Zero 9

พัดลมแบบมีคลิปหนีบ KN-L2855

พัดลมตั้งโต๊ะ พร้อมโคมไฟ

พัดลมเล็กตั้งโต๊ะ Turbo Fan

คุณสมบัติ

ลมแรงดี ให้ความเย็นสม่ำเสมอ ปรับระดับลม – องศาการหมุนได้ ขนาดกะทัดรัด ทำงานเงียบไร้เสียงรบกวน

พัดลมพร้อมโคมไฟในตัว พร้อมเป็นแบตฯ สำรอง ส่งมอบลมแรงต่อเนื่องนาน พกพาได้ ใช้ติดผนังก็ได้

ผสมผสาน 5 in 1 ใช้งานได้นาน 15 ชม. โดยไม่ต้องชาร์จไฟ ผ่านการรับรอง มอก. ปรับองศาพัดลมได้

ส่งมอบลมเย็นพร้อมเป็นโคมไฟ ทำงานต่อเนื่องยาวนาน แผงควบคุมสั่งการง่าย ทำงานได้หลายระบบ

ทำงานต่อเนื่อง 12 ชม. ทำจากวัสดุแข็งแรง ดีไซน์เรียบง่าย – ทันสมัย ปรับมุมเงยขึ้นและหมุนซ้าย – ขวาได้

ให้ลมแรงพร้อมพ่นไอน้ำ ตั้งโต๊ะ/คลิปหนีบกับโต๊ะได้สะดวก ปรับหมุนได้ 360 องศา วัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ให้ลมเย็นโดยไร้ใบพัด ขนาดกะทัดรัด กันน้ำได้ ชาร์จไฟได้ง่าย มีปุ่มเปิด – ปิดพร้อมไฟ LED บอกสถานะ

ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานได้แบบ Multi-purpose ชาร์จไฟได้หลายที่แม้แต่ในรถยนต์

มาพร้อมโคมไฟในตัว ทำงานได้หลากหลายระบบ ปรับความแรงลมได้ 3 ระดับ ปรับมุมได้ พกพาสะดวก

ใบพัดอะลูมิเนียมส่งมอบลมแรง รับประกันมอเตอร์นาน 2 ปี สายไฟยาวใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ

ราคา499 บาท390 บาท949 บาท599 บาท949 บาท339 บาท205 บาท399 บาท380 บาท249 บาท
ขนาด 20.32 ซม. 17.78 ซม.20.32 ซม. 15.24 ซม. 13.40 x 18 x 31.05 ซม. 18 x 18 x 28 ซม. 6.8 x 3.6 x 21 ซม.10.16 ซม.15.24 ซม.15.24 ซม.
ระบบการทำงาน ปลั๊กไฟ แบตเตอรี่ USB พร้อมแบตฯ ในตัว ปลั๊กไฟ, USB พร้อมแบตฯ ในตัว USB พร้อมแบตฯ ในตัว USB พร้อมแบตฯ ในตัว USB พร้อมแบตฯ ในตัว USB พร้อมแบตฯ ในตัว โซลาเซลล์, ปลั๊กไฟ, USB ปลั๊กไฟ
ปรับระดับความแรงลม
ทำงานเงียบเชียบ ไม่ระบุ ไม่ระบุ ไม่ระบุ ไม่ระบุ ไม่ระบุ ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมืองไทยเป็นเมืองร้อนเรื่องนี้ทุกคนรู้กันดี แล้วจะเป็นการดีไหมหากเรามีพัดลมขนาดกะทัดรัดมาไว้ใช้เป็นส่วนตัวที่โต๊ะทำงาน / ที่บ้านเพื่อช่วยการผ่อนคลายความร้อนได้เร็วขึ้น ซึ่งจากบทความข้างต้น ผู้อ่านคงทราบแล้วว่าจะเลือกพัดลมตั้งโต๊ะนั้นก็มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงเพื่อให้ใช้งานได้ตรงกับความต้องการ รวมถึงเจ้าพัดลมที่ว่านี้ก็ต้องไม่กลายมาเป็นอุปสรรคในการใช้งานบนโต๊ะของคุณ เช่น ต้องทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวน, มีขนาดกะทัดรัดไม่เปลืองพื้นที่จัดวาง เป็นต้น
อย่าลืม! เลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะมาใช้ทั้งทีอย่าคำนึงถึงเพียงแค่เรื่องงบประมาณ แต่ต้องเลือกซื้อโดยพิจารณาถึงคุณสมบัติต่าง ๆ ที่จำเป็น เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สินค้าคุณภาพดี คุณสมบัติโดน ๆ มาใช้งานกันแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Wide Angle Lenses (เลนส์กล้องมุมกว้าง) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Wide Angle Lenses (เลนส์กล้องมุมกว้าง) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นักเล่นกล้องแต่ละคนต่างมีสไตล์การถ่ายรูปที่ไม่เหมือนกัน คนที่ชอบถ่ายรูป Portrait ก็จะต้องการเลนส์ฟิกซ์ที่ถ่ายรูปโบเก้สวย ๆ ส่วนคนที่ชอบถ่ายรูปสัตว์ป่า หรืออีเว้นกีฬาก็จะมองหาเลนส์เทเลโฟโต้ที่มี Focal Length ยาว ๆ และหากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปธรรมชาติ วิวทิวทิศน์ เลนน์ที่คุณต้องการก็คือเลนส์มุมกว้าง (Wide Angle Lenses) นั้นเอง! ไม่ว่าจะเป็น Canon, Nikon, Sony, Sigma, Pentax, Olympus ในตลาดออนไลน์มีเลนส์ไวด์หลากหลายชนิดให้เลือกมากมายก่อนที่จะแนะนำสินค้ายอดฮิตจากค่ายต่าง ๆ มาทำความรู้จักกับข้อสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกซื้อเลนส์ไวด์กันดีกว่า เพื่อจะได้เลือกเลนส์ที่ทั้งมีคุณภาพ และเหมาะสมกับความต้องการโดยที่กระเป๋าตังไม่ฉีก!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ? โดยหน้าที่หลักของคีย์บอร์ด คือ การป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนก็เลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้ คีย์บอร์ดตัวเลขหรือที่บางคนเรียกว่า แป้นพิมพ์ตัวเลข จึงถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งค่ะ ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้ เป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น โดยในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขวางขายอยู่หลายยี่ห้อ บางคนจึงอาจไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อคีย์บอร์ดชนิดนี้อย่างไรดีดังนั้น เพื่อช่วยไขข้อข้องใจในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขของคุณ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดอันดับคีย์บอร์ดตัวเลขยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบในด้านคุณสมบัติ ราคา และความนิยมจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาฝากทุกคนกันค่ะ หากอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,638 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าในยุคสังคมดิจิทัลแบบนี้ ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมีสมาร์ตโฟนพกติดตัวไว้เสมออย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเล่นโซเชียลมีเดียแล้ว หลายคนยังมีไว้อ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือฟังเพลงขณะเดินทางเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการดูหนังหรือฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไม่ให้รบกวนผู้อื่นที่อยู่รอบข้าง อีกทั้งหูฟังยังช่วยให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสมาร์ตโฟนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบันได้มีการจำหน่ายหูฟังกันอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่รุ่นที่มีราคาถูกไปจนถึงราคาแพง สเปกการใช้งานจึงแตกต่างกันไปด้วย จนหลายคนอาจความสับสนว่า จะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองดี แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อหูฟังมาฝากทุกคนแล้วในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหู หรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและใช้งานง่าย ทั้งยังมีอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งเราได้สรุปข้อมูลทั้งหมดมาไว้ให้ทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่า แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget ก็สามารถเข้าใจได้ และเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอดหู” รุ่นยอดฮิตทั้ง 10 อันดับ มาไว้เป็นตัวเลือกให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าปัจจุบันนี้สำหรับสายมิวสิคที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ ไอเทมที่ต้องมีเลยเวลาที่เราจะออกไปต่างจังหวัดหรือมีกิจกรรมต่าง ๆ กลางแจ้ง นั่นก็คือ “ลำโพง” ที่สามารถสร้างเสียงเพลงและความสนุกสนาน ทำให้บรรยากาศไม่เงียบเหงา ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ชิล ๆ หรือปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำก็จะต้องใช้ลำโพงที่มีคุณสมบัติใช้งานกลางแจ้งได้ และมีคุณภาพเสียงที่ดีถึงจะสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนได้ ทีนี้มาถึงคำถามที่ว่า ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องมีลักษณะและคุณสมบัติอย่างไรถึงจะดี ?ดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงที่ใช้สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ และแนะนำ 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยอดฮิตขายดี ขวัญใจชาวเน็ต ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาฝ่ารถติดออกไปซื้อตามห้างร้าน เพื่อน ๆ สามารถอ่านข้อมูลด้านล่างประกอบการตัดสินใจเลือกลำโพงที่มีคุณภาพดีสักตัว และเหมาะสมกับการใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมรุ่นฮิต ๆ อย่าง Inspiron, XPS, DELL G, Vostro
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมรุ่นฮิต ๆ อย่าง Inspiron, XPS, DELL G, Vostro
  ถ้าพูดถึง DELL หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์คุณภาพดีด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ และยังมีจุดเด่นคือสามารถใช้งานได้ง่าย เนื่องจากภายในตัวเครื่องไม่มีการติดตั้งโปรแกรมที่เกินความจำเป็นของผู้ใช้มากเกินไป ปัจจุบัน DELL ได้ผลิตโน้ตบุ๊กออกมาวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นไม่ว่าจะ Inspiron, XPS, DELL G, Vostro และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีสเปกและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้คนใช้โน้ตบุ๊กทั้งหลายอย่างเรา ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ บทความในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ไปพร้อม ๆ กับข้อมูลความแตกต่างของโมเดลแต่ละรุ่นให้ นอกจากนี้ยังอธิบายเกี่ยวกับ CPU i5, i7 ด้วย เผื่อใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่อยู่จะได้มีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้น และในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ยอดฮิตขายดี ซึ่งทีมงานเราได้ไปรวบรวมโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดมาแชร์ให้ทุกคนอ่านกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสดนาน ประหยัดไฟ
  10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสดนาน ประหยัดไฟ
  เมื่อพูดถึง Toshiba คงจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยสำหรับคนไทยอยู่ไม่น้อย เพราะมาพร้อมกับสโลแกนฮิตติดหูอย่าง “Toshiba นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ แล้ว ทางแบรนด์ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมายหลายซีรีส์ที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหาร โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ เข้ามาช่วย อย่างเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ (Inverter) และยังมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ทำให้พวกเราเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต่างถูกอกถูกใจกับขนาดความจุ และความทนทานของตู้เย็นแบรนด์นี้กันอย่างมากดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็น Toshiba แบบละเอียดยิบ พร้อมกับลิสต์ตู้เย็นทรงประสิทธิภาพตั้งแต่ตู้เย็น 1 ประตู ขนาดเล็ก ที่เหมาะกับผู้ที่อาศัยคนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 4 ประตู ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ซึ่งได้รับการแนะนำจากบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านว่าดีเยี่ยม! รับรองว่าเหมาะกับพื้นที่จัดวางในครัว และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็ไปตามหาตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,143 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซักสะอาดและถนอมเนื้อผ้า
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซักสะอาดและถนอมเนื้อผ้า
  หากเราถามคุณแม่บ้านพ่อบ้านหลาย ๆ คนดูว่า งานบ้านที่นับว่าเป็นบททดสอบความเป็นแม่ศรีเรือนที่หินสุด ๆ คือ งานไหน? เชื่อว่ามีหลายคนคงนึกถึงการซักผ้าอย่างแน่นอน เพราะมีกระบวนการมากมายและใช้เวลานานกว่าจะเสร็จ จะดีกว่าไหม ถ้าหากเรามีเครื่องซักผ้าที่ช่วยจัดการขั้นตอนทั้งหมดในพริบตาเดียว แค่นำผ้าใส่เครื่อง ปิดฝา แล้วก็กดปุ่ม เราก็จะได้ผ้าที่สะอาดและอบแห้งเสร็จสรรพออกมาเลย แต่คงมีหลายคนที่มีคำถามว่าหากจะซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่อง เครื่องซักผ้าฝาหน้ากับเครื่องซักผ้าฝาบน แบบไหนดีกว่ากัน ? ซึ่งต้องขอตอบคร่าว ๆ ก่อนว่าข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาหน้า คือ มีฟังก์ชันการอบผ้า ซึ่งหากเป็นช่วงฤดูฝนที่ตกต่อเนื่องแทบทุกวัน คุณก็ไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศเลย แถมยังถนอมเนื้อผ้า ประหยัดน้ำ และเหมาะกับการติดตั้งตามระเบียงคอนโดมิเนียมที่มีขนาดเล็กวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของคุณ พร้อมทั้งแนะนำเครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อที่อยู่ในความนิยมของคนไทย เช่น ELECTROLUX, LG, SAMSUNG รวบรวมจุดเด่น จุดขายของแต่ละแบรนด์มาให้คุณเปรียบเทียบพิจารณาให้เข้าใจง่าย ใครที่กำลังมีแผนจะซื้อหรือเปลี่ยนเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ ห้ามพลาดบทความนี้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,685 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น โซฟา หรือชั้นวางของ เป็นต้น แต่อันที่จริงแล้วอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในรูปแบบต่าง ๆ ที่คุณอาจจะนึกไม่ถึงก็คือ "โคมไฟตั้งพื้น" นั่นเอง เพราะนอกเหนือจากการเพิ่มแสงสว่างภายในห้องแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศต่าง ๆ ในบ้านให้ดูน่าอยู่มากขึ้นและยังสามารถใช้ตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่การเลือกโคมไฟตั้งพื้นมาให้ทุกคนได้ศึกษากันว่า มีปัจจัยใดบ้างที่ควรใช้พิจารณาก่อนการเลือกซื้อ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้นที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องของคุณภาพ ดีไซน์และคุณลักษณะอื่น ๆ ที่น่าซื้อ หากพร้อมแล้วมาติดตามไปพร้อมกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในตลาดกล้องบ้านเรานั้นมี กล้อง Mirrorless เตรียมทัพออกใหม่กันอยู่ทุกปีจากทุกค่ายกล้องชื่อดังมากมาย ทั้ง Sony, Fujifilm, Nikon, Canon หรือ Olympus ก็ตาม แถมด้านราคาก็มีให้เลือกหยิบจับกันได้ตั้งแต่ระดับมือใหม่ไปจนถึงมือเก๋าของวงการกล้องเลย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกล้อง Mirrorless ถึงได้รับความนิยมอย่างมากในวงการกล้อง แต่ทุกคนทราบไหมคะว่า จริง ๆ แล้ว กล้อง Mirrorless ที่นิยมอยู่ในปัจจุบันนี้ไม่ได้เพิ่งมีวางจำหน่ายนะคะ เพราะเริ่มพัฒนากันมาตั้งแต่ปี 1997 มาเลย จนมาถึงปัจจุบันที่ได้กลายเป็นกล้องยอดนิยมมากว่า 20 ปีแล้ว กล้อง Mirrorless ส่วนใหญ่มักจะใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C เพราะถูกออกแบบมาโดยเน้นให้มีคุณสมบัติที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพและฟังก์ชันการถ่ายภาพที่ครอบคลุมในทุกสถานการณ์ ตัวเลนส์กล้องก็สามารถถอดเปลี่ยนได้ และยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi/Bluetooth อีกด้วย จึงถูกใจสาย Vlogger ชอบถ่ายชอบ Live กันอย่างแน่นอน และในบทความนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวม 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ที่ยูทปเบอร์มือใหม่ต้องมีมาให้เลือกสรรกัน สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องไว้ทำคลิปลง YouTube หรือ Live ผ่าน Facebook อยู่นั้น ต้องตามไปดูกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  262 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81,419 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  57,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบัน กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในตลาดด้านผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ารุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุดวันนี้ทีมงานของเราก็ได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ทั้งรายละเอียด เช่น คุณสมบัติ, ฟีเจอร์ และราคา เพื่อเป็นข้อมูลไว้ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อหูฟังดี ๆ สักอันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้นั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  57,225 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  46,016 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด