• 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในโลกปัจจุบันที่คนเรามีอุปกรณ์ดิจิตอลมากมายที่นอกเหนือไปจากคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแท็บเล็ตนั่นเอง การถือใช้งานแท็บเล็ตนาน ๆ อาจไม่สะดวก ทำให้คุณเมื่อยมือได้ ดังนั้นบางคนที่เป็นนักดูซีรี่ย์/หนังเรื่องโปรดผ่านแท็บเล็ตเลยมักเลือกใช้มือสำรองหรือที่เรียกว่า แท่นวางแท็บเล็ต มาทดแทนค่ะ

ในบทความครั้งนี้ คุณจะได้รู้จักแท่นวางแท็บเล็ตมากขึ้นว่ามีกี่ประเภท จะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วในตอนท้ายทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับแท่นวางแท็บเล็ตที่น่าสนใจในแง่ของคุณสมบัติ, วัสดุและราคามาเป็นตัวเลือกให้กับเพื่อน ๆ ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามอ่านกันจบจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 246 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อแท่นวางแท็บเล็ต

ก่อนอื่นเลย เราควรทำความเข้าใจกันก่อนว่าแท่นวางแท็บเล็ตนี้มีกี่ประเภท เพื่อจะได้นำไอเดียไปเลือกใช้สินค้าให้เหมาะกับตัวเองกันค่ะ

เลือกให้ตรงกับการใช้งาน

การเลือกใช้แท่นวางแท็บเล็ตนั้นควรเลือกให้เหมาะสมกับสถานที่ตั้งเพื่อใช้งานเป็นหลัก เช่น วางบนโต๊ะ, ติดบนรถ, ยืด-หดได้ เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็คุณสมบัติแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันค่ะ

แท่นวางแบบตั้งโต๊ะ แนะนำสำหรับคนใช้งานบนโต๊ะเป็นหลัก

แท่นวางแบบตั้งโต๊ะ แนะนำสำหรับคนใช้งานบนโต๊ะเป็นหลัก
แท่นวางแบบนี้เป็นรูปแบบที่เห็นได้มากที่สุด มีลักษณะเป็นแท่นมาพร้อมขาตั้งสำหรับวางบนโต๊ะ มีฐานตั้งขนาดกว้างเพื่อการยึดเกาะบนโต๊ะอย่างมั่นคง รองรับน้ำหนักแท็บเล็ตแต่ละขนาดได้ดี บางคนใช้วางแท็บเล็ตควบคู่ไปกับการทำงาน คล้ายกับใช้คอมฯ 2 จอ หรือไว้รับข่าวสารแจ้งเตือนจากโซเชียลมีเดีย/อีเมล์ เป็นต้น
บางคนอาจใช้แท็บเล็ตเป็นเสมือนโน๊ตบุ๊คโดยการใช้แท่นวางแบบตั้งโต๊ะนี้ยึดเกาะแท็บเล็ตไว้แล้วเชื่อมต่อคีย์บอร์สำหรับพิมพ์งานก็สะดวกไปอีกแบบค่ะ

แท่นวางแบบขาตั้งยืด – หดได้ สะดวกดีเมื่อใช้ดูหนัง, ซีรี่ย์ และฟังเพลง

แท่นวางแบบขาตั้งยืด – หดได้ สะดวกดีเมื่อใช้ดูหนัง, ซีรี่ย์ และฟังเพลง
ในยุคนี้สื่อบันเทิงนั้นมีหลากหลายรูปแบบ แต่ความวุ่นวายและชีวิตการงานที่ต้องรับผิดชอบนั้นยังมีอีกมาก หลายคนจึงต้องมาดูหนัง, ละครและรายการโปรดย้อนหลัง การใช้แท่นวางแบบมีขาตั้งที่ยืด – หดและปรับสรีระได้นั้นจะช่วยให้คุณสามารถนั่งเอนหลังดูสื่อสุดโปรดของตัวเอง โดยไม่ต้องนั่งเกร็งร่างกายตลอดเวลา ซึ่งแท่นวางแบบนี้มักถูกออกแบบให้สามารถปรับความสูงได้ รวมถึงปรับทิศทาง/ระยะใกล้ – ไกลได้ด้วย เห็นไหมว่าชีวิตคุณสะดวกขึ้นได้ขนาดไหนเมื่อมีเจ้าแท่นวางตัวนี้
อย่างไรก็ตาม แท่นวางแบบขาตั้งนี้ไม่เหมาะกับคนที่ใช้วางแท็บเล็ตเพื่อเล่นวิดิโอเกมส์หรือตอบแชตเพราะจะเกิดความสั่นไหวจนควบคุมได้ยากค่ะ

แท่นวางแบบติดตั้งกับเบาะรถยนต์ ใช้เปิดแอพฯ นำทาง (GPS) และให้คนบนรถรับชมสื่อได้

แท่นวางแบบติดตั้งกับเบาะรถยนต์ ใช้เปิดแอพฯ นำทาง (GPS) และให้คนบนรถรับชมสื่อได้
เวลาต้องขับรถคนเดียวแล้วไปในสถานที่ซึ่งไม่คุ้นเคย การพึ่งพาแอพพลิเคชั่นนำทางเป็นสิ่งจำเป็น แต่จะยิ่งดีกว่าไหมหากคุณมีแท่นวางแท็บเล็ตติดตั้งไว้ส่วนคอนโซลรถเพื่อเปิดแอพฯ ดังกล่าวและเห็นแผนที่ชัดเจนโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย นอกจากจะสะดวกแล้วยังช่วยให้คุณขับรถได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย
นอกจากนี้ แท่นวางชนิดนี้ยังสามารถนำไปติดตั้งไว้กับเบาะรถเผื่อให้คนนั่งด้านหลังรับชมสื่อหรือใช้งานได้สะดวก โดยเฉพาะบ้านที่มีลูกน้อยติดรถไปด้วย ก็อาจเป็นการ์ตูนหรือเพลงเด็ก ๆ ให้เขาฟังเพื่อไม่ให้เขาซนระหว่างการเดินทางได้ค่ะ

เลือกซื้อขนาดแท่นวางให้เหมาะสมกับแท็บเล็ตรุ่นที่คุณใช้!

เลือกซื้อขนาดแท่นวางให้เหมาะสมกับแท็บเล็ตรุ่นที่คุณใช้!
ปัจจุบันแท็บเล็ตนั้นมียี่ห้อและขนาดที่แตกต่างกัน โดยรวมแล้วมักมีขนาดหน้าจอประมาณ 6 – 14 นิ้ว ซึ่งการเลือกแท่นวางนั้นคุณก็ต้องให้ความสำคัญกับขนาดของแท่นวางที่ต้องสามารถรองรับแท็บเล็ตได้อย่างลงตัว แต่ต้องระวังว่าจะไปสับสนกับแท่นวางโทรศัพท์มือถือที่ส่วนใหญ่จะมีขนาดประมาณ 4 – 6 นิ้ว ซึ่งเล็กเกินไปสำหรับแท็บเล็ต ยกเว้นแต่เป็นแท็บเล็ตขนาดเล็กเท่านั้นค่ะ

เลือกแท่นวางรุ่นที่ติดตั้งและใช้งานง่าย

นอกจากขนาดและรูปแบบแท่นวางแล้ว สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อนั้น คุณควรเลือกซื้อรุ่นที่ติดตั้งและใช้งานง่าย จะยิ่งอำนวยความสะดวกแก่ชีวิตให้มากขึ้นค่ะ

เลือกรุ่นที่ปรับองศาแท่นวางได้อย่างอิสระ

เลือกรุ่นที่ปรับองศาแท่นวางได้อย่างอิสระ
การดูสื่อบันเทิงผ่านแท็บเล็ตบนแท่นวางนั้นจะแตกต่างกันไปแต่ละตำแหน่งการใช้งาน บางคนนั่งดูขณะทำงาน บางคนอยากนอนเอนหลังดูสบาย ๆ บนโซฟาที่บ้าน ดังนั้น ควรเลือกซื้อแท่นวางแท็บเล็ตรุ่นที่มีปรับองศาของจอแท็บเล็ตได้เพื่อให้สะดวกแก่การใช้งาน

จะดียิ่งขึ้น เมื่อติดตั้งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

จะดียิ่งขึ้น เมื่อติดตั้งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน
แท่นวางแท็บเล็ตที่ดีนั้นควรออกแบบมาให้รองรับการวางจอแท็บเล็ตทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน นั่นเพราะการใช้งานของแต่ละคนก็แตกต่างกัน บางคนอยากวางแนวตั้งเพื่อดูไลฟ์พร้อมกับอ่านคอมเม้นต์ไปด้วยได้ แต่บางคนที่ดูหนังนาน ๆ อยากเห็นภาพเต็มจอก็มักปรับจอเป็นแนวนอนแทน
ดังนั้น เมื่อเลือกซื้อแท่นวางแท็บเล็ตควรเลือกที่มีหน้ากว้างพร้อมกับฐานวางที่รองรับจอได้ทั้ง 2 รูปแบบ ข้อดีอีกอย่างที่คุณจะได้คือสามารถวางแท็บเล็ตแนวนอนไปพร้อมกับชาร์จแบตได้ด้วย เรียกได้ว่ารับสื่อได้อย่างเพลิดเพลินต่อเนื่องไม่มีสะดุดไปเลยค่ะ

ใส่ใจเรื่องความมั่นคง แข็งแรง รองรับน้ำหนักแท็บเล็ตได้ดีเยี่ยม

ใส่ใจเรื่องความมั่นคง แข็งแรง รองรับน้ำหนักแท็บเล็ตได้ดีเยี่ยม
แท็บเล็ตไปอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักประมาณหนึ่ง (แม้จะเป็นรุ่นบางเบาพิเศษ) เพราะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น การเลือกแท่นสำหรับวางแท็บเล็ตนั้นจึงต้องคำนึงเรื่องความแข็งแรงและประสิทธิภาพการรองรับน้ำหนักด้วย เพราะคุณคงไม่อยากให้หน้าจอแท็บเล็ตแตกเพราะการใช้งานแท่นวางที่อ่อนแอหรอกจริงไหมคะ?
ในการเลือกซื้อนั้นควรมองหาแท่นวางที่ทำจากวัสดุแข็งแรง ออกแบบโครงสร้างให้รองรับน้ำหนักได้ดี และถ้ามีแผ่นรองกันเลื่อนได้ก็จะยิ่งเสริมความปลอดภัยมากขึ้นค่ะ

เลือกรุ่นที่พับเก็บได้เผื่อการพกพา

เลือกรุ่นที่พับเก็บได้เผื่อการพกพา
อย่างที่บอกว่าโลกสมัยใหม่นี้เป็นยุคแห่งความสะดวกสบาย อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ส่วนใหญ่มักผ่านการคิดค้นมาให้ตอบโจทย์แก่การใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา เช่นเดียวกับแท่นวางแท็บเล็ตที่ปัจจุบันก็ออกแบบให้มีรุ่นที่พับเก็บเผื่อการพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้ด้วย เหมาะกับคนที่ใช้งานทั้งออฟฟิศและที่บ้าน หรือคนที่เป็นฟรีแลนซ์โยกย้ายเปลี่ยนสถานที่ทำงานอยู่เป็นประจำเป็นอย่างยิ่ง
แท่นวางแบบพับได้นี้มีแบบที่ทำจากอะลูมิเนียม ตอบโจทย์เรื่องความแข็งแรงแล้วยังมีคุณสมบัติน้ำหนักเบาเพียง 100 – 200 กรัม และทำจากพลาสติกซึ่งโดดเด่นเรื่องน้ำหนักที่บางเบาเพียงไม่ถึง 100 กรัม จะเลือกใช้แท่นวางจากวัสดุใดก็ลองพิจารณาตามความเหมาะสมและความชอบของตัวเองนะคะ

สะดวกสบายยิ่งขึ้นเมื่อมีแท่นวางแท็บเล็ต

สะดวกสบายยิ่งขึ้นเมื่อมีแท่นวางแท็บเล็ต
เคยไหมที่ใช้แท็บเล็ตนาน ๆ แล้วรู้สึกเมื่อหรือไม่สบายตัว? นั่นอาจเป็นเพราะคุณถือแท็บเล็ตนานเกินไปและวางในตำแหน่งที่ผิดท่วงท่า เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้าจะยิ่งทำให้ร่างกายเกร็ง กล้ามเนื้อบิดผิดรูปจนคุณรู้สึกไม่สบายตัวนั่นเองค่ะ
ทางเลือกเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวก็ง่ายมาก เพียงแค่มีแท่นวางแท็บเล็ตมาใช้งานทดแทนการถือเองเป็นเวลานาน ซึ่งเจ้าแท่นวางแท็บเล็ตนี้เองจะทำหน้าที่ยึดจับแท็บเล็ตให้อยู่ในองศาและตำแหน่งที่เหมาะสม คุณสามารถใช้งานต่อเนื่องนาน ๆ ได้โดยไม่เหนื่อย แถมยังอำนวยความสะดวกให้ชีวิตคุณได้มากขึ้นด้วย โดยเฉพาะคนที่ชอบดูหนัง, ฟังเพลง, ท่องอินเตอร์เน็ตหรืออ่านหนังสือผ่านทางแท็บเล็ตค่ะ
นอกจากนี้ แท็บเล็ตที่ขายกันในปัจจุบันก็ไม่ใช้ gadget เชย ๆ ทื่อ ๆ เหมือนที่ผ่านมา แต่กลับให้ความสำคัญกับดีไซน์เพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานได้ครอบคลุมมากขึ้น เด็กใช้ได้ ผู้ใหญ่ใช้ดี จะเพศหญิงหรือชายก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบสีสัน ทำให้แท่นวางแท็บเล็ตไม่เพียงแต่มีฟังก์ชันใช้ยึดจับแท็บเล็ตเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวสร้างสีสันให้แก่โต๊ะทำงาน/โต๊ะเขียนหนังสือได้ด้วย

10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อน ๆ เริ่มเห็นแล้วใช่ไหมว่าแท่นวางแท็บเล็ตมีความสำคัญแล้วจะมีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกแก่การใช้งานแท็บเล็ตให้คุณได้อย่างไร ที่สำคัญ! สินค้าเหล่านี้มีราคาน่ารัก สามารถเป็นเจ้าของกันได้ง่าย ๆ ด้วย ไม่เชื่อต้องติดตามกันต่อเลยค่ะ

10. LUUGS – แท่นวางแท็บเล็ต แบบติดเบาะรถ

271 บาท

วัสดุที่ใช้ พลาสติก ABS
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ 7 – 11 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

9. No Brand – แท่นวางแท็บเล็ต

541 บาท

วัสดุที่ใช้ พลาสติก
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ 7 – 15 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

8. No brand – แท่นวางแท็บเล็ต แบบติดหัวเตียง

369 บาท

วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ 4 – 10.5 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

7. No brand – แท่นวางแท็บเล็ต

484 บาท

วัสดุที่ใช้ โลหะ
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ สูงสุด 12 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้
วัสดุที่ใช้ พลาสติก
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ Free size
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

5. EsoGoal – แท่นวางแท็บเล็ต

259 บาท

วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ สูงสุด 10.5 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

4. StrFlowers – แท่นวางแท็บเล็ต

279 บาท

วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ สูงสุด 12 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

3. No Brand- แท่นวางแท็บเล็ต แบบหนีบกับขอบโต๊ะ/เตียง

189 บาท

วัสดุที่ใช้ พลาสติก ABS
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ สูงสุด 12 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

2. NEWSKY – แท่นวางแท็บเล็ต รุ่น TH-81

219 บาท

วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ free size
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

1. SUPCASE – แท่นวางแท็บเล็ต

779 บาท

วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ 4 – 13 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

บทส่งท้าย

คนเราทุกวันนี้มักโอดครวญที่มีเวลาไม่เพียงพอต่อการทำงาน, การเรียน แล้วไหนจะซีรี่ย์และสื่อบันเทิงที่ออกมายั่วใจมากมายอีก การเลือกใช้แท่นวางแท็บเล็ตจะช่วยให้คุณได้รับชมสื่อเหล่านี้ย้อนหลังผ่านอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวกสบายขึ้นได้อีกระดับ เพราะไม่ต้องถือให้เมื่อยมือและยังได้องศาการชมที่เหมาะสม
อย่างไรก็ตาม คนเราไม่ติดอยู่กับเทคโนโลยีมากจนลืมดูแลสุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะสายตา ที่สำคัญ! ต้องเผื่อเวลากับคนรอบข้างตัวเองด้วยนะคะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ครั้งหน้าเราจะมีบทความดี ๆ อะไรมาให้อ่านกันอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,951 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,719 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์ของยุคนี้ที่คนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขาดไม่ได้เลยคือ “ที่ชาร์จแบตฯ” เพราะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน อุปกรณ์ชาร์จแบตฯได้ถูกพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิด "แท่นชาร์จไร้สาย" ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาของสายชาร์จ เช่น สายหักใน ฉนวนหุ้มฉีกขาด ระโยงระยางเกะกะอยู่บนโต๊ะ หรือจากที่เคยต้องมีที่ชาร์จ 1 ชนิดต่อ 1 อุปกรณ์ใช้ได้แค่เฉพาะรุ่น แต่ถ้าใช้แท่นชาร์จไร้สาย ที่มีนวัตกรรม Qi (Standard) Wireless ก็จะช่วยให้การชาร์จแบตฯ หลายแบรนด์ในเครื่องเดียว เป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นกันค่ะ เหมือนอย่างกรณีของ iPhone ที่ใช้ร่วมกับ Samsung ได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายลง 1 ครอบครัวไม่ต้องซื้อสายชาร์จหลายเส้นอีกต่อไป วันนี้ เราจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกแท่นชาร์จไร้สาย” ที่รวบรวมมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีอยู่แล้ว และ “10 อันดับแท่นชาร์จไร้สายขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษากันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกันค่ะ โดยจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แผ่นรองเมาส์” ไอเทมที่ช่วยให้การใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กของคุณสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาแข่งเกมหรือตัดต่อผลงานชิ้นสำคัญที่ต้องอาศัยทักษะและความแม่นยำ แบรนด์ต่าง ๆ จึงพัฒนารูปแบบและวัสดุให้มีความหลากหลายและทันสมัยอยู่เสมอเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้ เช่น แผ่นพลาสติกสี่เหลี่ยมธรรมดา, แผ่นโค้งเว้ารับองศาการกวาดมือ, มีที่รองข้อมือพักเมื่อย หรือแม้แต่รุ่นเกมมิ่ง ช่วยให้เลื่อนเมาส์ได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุด ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหามาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น ประเทศที่มีเทคโนโลยีมากมายและมีคนใช้คอมพิวเตอร์อย่างล้นหลาม โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ลำดับแรกเรามาอ่าน “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งานในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  13,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาอากาศร้อน ๆ ค่าไฟฟ้าจากการเปิดเครื่องปรับอากาศสูงจนหลายคนหันมาเลือกใช้พัดลมเพื่อให้ความเย็นและลดค่าใช้จ่ายแทน สมัยก่อนพัดลมอาจไม่ได้มีระบบอะไรมากมาย แค่เสียบปลั๊กก็ทำงานได้เลย ไม่มีแม้กระทั่งการปรับระดับความเย็น แต่ในปัจจุบัน มีพัดลมหลายรุ่น หลายยี่ห้อออกมาให้เลือก รวมทั้งฟังก์ชันการทำงานของแต่ละรุ่นนั้นก็มีเยอะขึ้นในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งในการเลือกใช้พัดลมนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคนเลยค่ะบางบ้านอาจเลือกใช้แค่เพียงพัดลมธรรมดาที่สามารถปรับระดับความเย็นได้ บางบ้านก็เลือกพัดลมที่มีฟังก์ชันอัตโนมัติ หรือเลือกพัดลมที่เน้นเรื่องความปลอดภัยสำหรับคนในครอบครัว ตลอดจนพัดลมที่มีส่วนส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพอนามัยของผู้ใช้งานค่ะ เพื่อน ๆ คงพอเห็นภาพกันแล้วใช่ไหมคะว่า การเลือกซื้อพัดลมในปัจจุบันนี้ก็มีเงื่อนไขให้พิจารณาอยู่หลายประการเลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้ทีมงานจึงได้นำแนวทางวิธีการเลือกซื้อพัดลมมาเพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อเลือกหาพัดลมมาไว้ใช้งานกันค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์รอบ ๆ ตัวเราในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, Power Bank, พัดลมพกพา, หลอดไฟ USB, Speaker และสินค้าอื่น ๆ ต่างได้รับการออกแบบหัวปลั๊กให้เป็นลักษณะ USB เพื่อให้ใช้ร่วมกันได้ ยิ่งตอนเดินทางไปค้างตามโรงแรมต่าง ๆ หลายคนมักประสบปัญหาเต้าเสียบไม่เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะ Gadget เยอะซะเหลือเกิน ยิ่งไปพักกัน 2 คน ยิ่งไม่พอเข้าไปใหญ่ แต่ไม่ต้องหนักใจไปค่ะ เพราะทุกวันนี้มีสินค้าหนึ่งที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองปัญหานี้ นั่นก็คือ หัวชาร์จ USB นั่นเอง แต่ด้วยตัวสินค้ามีให้เลือกมากมาย หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าควรเลือกแบบใดเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกหัวชาร์จอย่างถูกต้อง พร้อมกับ 10 อันดับสินค้าน่าสนใจ หากเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  349 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง Toshiba คงจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยสำหรับคนไทยอยู่ไม่น้อย เพราะมาพร้อมกับสโลแกนฮิตติดหูอย่าง “Toshiba นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ แล้ว ทางแบรนด์ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมายหลายซีรีส์ ที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหาร โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ เข้ามาช่วย และยังมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ทำให้พวกเราเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต่างถูกอกถูกใจกับขนาดความจุ และความทนทานของตู้เย็นแบรนด์นี้กันอย่างมากดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็น Toshiba แบบละเอียดยิบ พร้อมกับลิสต์ตู้เย็นทรงประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับการแนะนำจากบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านว่าดีเยี่ยม! รับรองว่าเหมาะกับพื้นที่จัดวางในครัว และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็ไปตามหาตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องกันเถอะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เคส" เป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากรอยขีดข่วนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต รวมไปถึง iPad Air ซึ่งนอกจากสินค้าของแท้จากแบรนด์ Apple แล้ว ในปัจจุบันยังมีหลากหลายยี่ห้อได้ออกจำหน่ายเคสที่มีดีไซน์สวยงามและฟังก์ชันน่าสนใจต่าง ๆ มาให้เลือกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายเช่นนี้เอง จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรซื้อแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานตัวเองมากที่สุดในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเคส iPad Air ที่ถูกต้องและ 10 อันดับเคสที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกัน หากใครที่อ่านจนจบ รับรองได้ว่า จะต้องได้เคสที่โดนใจไปใช้งานกับ iPad Air ของคุณอย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96,049 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  65,564 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,719 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,209 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แผ่นรองเมาส์” ไอเทมที่ช่วยให้การใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กของคุณสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาแข่งเกมหรือตัดต่อผลงานชิ้นสำคัญที่ต้องอาศัยทักษะและความแม่นยำ แบรนด์ต่าง ๆ จึงพัฒนารูปแบบและวัสดุให้มีความหลากหลายและทันสมัยอยู่เสมอเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้ เช่น แผ่นพลาสติกสี่เหลี่ยมธรรมดา, แผ่นโค้งเว้ารับองศาการกวาดมือ, มีที่รองข้อมือพักเมื่อย หรือแม้แต่รุ่นเกมมิ่ง ช่วยให้เลื่อนเมาส์ได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุด ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหามาจากบทความแนะนำของญี่ปุ่น ประเทศที่มีเทคโนโลยีมากมายและมีคนใช้คอมพิวเตอร์อย่างล้นหลาม โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ลำดับแรกเรามาอ่าน “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,227 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด