• 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในโลกปัจจุบันที่คนเรามีอุปกรณ์ดิจิตอลมากมายที่นอกเหนือไปจากคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแท็บเล็ตนั่นเอง การถือใช้งานแท็บเล็ตนาน ๆ อาจไม่สะดวก ทำให้คุณเมื่อยมือได้ ดังนั้นบางคนที่เป็นนักดูซีรี่ย์/หนังเรื่องโปรดผ่านแท็บเล็ตเลยมักเลือกใช้มือสำรองหรือที่เรียกว่า แท่นวางแท็บเล็ต มาทดแทนค่ะ

ในบทความครั้งนี้ คุณจะได้รู้จักแท่นวางแท็บเล็ตมากขึ้นว่ามีกี่ประเภท จะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วในตอนท้ายทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับแท่นวางแท็บเล็ตที่น่าสนใจในแง่ของคุณสมบัติ, วัสดุและราคามาเป็นตัวเลือกให้กับเพื่อน ๆ ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามอ่านกันจบจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 998 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อแท่นวางแท็บเล็ต

ก่อนอื่นเลย เราควรทำความเข้าใจกันก่อนว่าแท่นวางแท็บเล็ตนี้มีกี่ประเภท เพื่อจะได้นำไอเดียไปเลือกใช้สินค้าให้เหมาะกับตัวเองกันค่ะ

เลือกให้ตรงกับการใช้งาน

การเลือกใช้แท่นวางแท็บเล็ตนั้นควรเลือกให้เหมาะสมกับสถานที่ตั้งเพื่อใช้งานเป็นหลัก เช่น วางบนโต๊ะ, ติดบนรถ, ยืด-หดได้ เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็คุณสมบัติแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันค่ะ

แท่นวางแบบตั้งโต๊ะ แนะนำสำหรับคนใช้งานบนโต๊ะเป็นหลัก

แท่นวางแบบตั้งโต๊ะ แนะนำสำหรับคนใช้งานบนโต๊ะเป็นหลัก
แท่นวางแบบนี้เป็นรูปแบบที่เห็นได้มากที่สุด มีลักษณะเป็นแท่นมาพร้อมขาตั้งสำหรับวางบนโต๊ะ มีฐานตั้งขนาดกว้างเพื่อการยึดเกาะบนโต๊ะอย่างมั่นคง รองรับน้ำหนักแท็บเล็ตแต่ละขนาดได้ดี บางคนใช้วางแท็บเล็ตควบคู่ไปกับการทำงาน คล้ายกับใช้คอมฯ 2 จอ หรือไว้รับข่าวสารแจ้งเตือนจากโซเชียลมีเดีย/อีเมล์ เป็นต้น
บางคนอาจใช้แท็บเล็ตเป็นเสมือนโน๊ตบุ๊คโดยการใช้แท่นวางแบบตั้งโต๊ะนี้ยึดเกาะแท็บเล็ตไว้แล้วเชื่อมต่อคีย์บอร์สำหรับพิมพ์งานก็สะดวกไปอีกแบบค่ะ

แท่นวางแบบขาตั้งยืด – หดได้ สะดวกดีเมื่อใช้ดูหนัง, ซีรี่ย์ และฟังเพลง

แท่นวางแบบขาตั้งยืด – หดได้ สะดวกดีเมื่อใช้ดูหนัง, ซีรี่ย์ และฟังเพลง
ในยุคนี้สื่อบันเทิงนั้นมีหลากหลายรูปแบบ แต่ความวุ่นวายและชีวิตการงานที่ต้องรับผิดชอบนั้นยังมีอีกมาก หลายคนจึงต้องมาดูหนัง, ละครและรายการโปรดย้อนหลัง การใช้แท่นวางแบบมีขาตั้งที่ยืด – หดและปรับสรีระได้นั้นจะช่วยให้คุณสามารถนั่งเอนหลังดูสื่อสุดโปรดของตัวเอง โดยไม่ต้องนั่งเกร็งร่างกายตลอดเวลา ซึ่งแท่นวางแบบนี้มักถูกออกแบบให้สามารถปรับความสูงได้ รวมถึงปรับทิศทาง/ระยะใกล้ – ไกลได้ด้วย เห็นไหมว่าชีวิตคุณสะดวกขึ้นได้ขนาดไหนเมื่อมีเจ้าแท่นวางตัวนี้
อย่างไรก็ตาม แท่นวางแบบขาตั้งนี้ไม่เหมาะกับคนที่ใช้วางแท็บเล็ตเพื่อเล่นวิดิโอเกมส์หรือตอบแชตเพราะจะเกิดความสั่นไหวจนควบคุมได้ยากค่ะ

แท่นวางแบบติดตั้งกับเบาะรถยนต์ ใช้เปิดแอพฯ นำทาง (GPS) และให้คนบนรถรับชมสื่อได้

แท่นวางแบบติดตั้งกับเบาะรถยนต์ ใช้เปิดแอพฯ นำทาง (GPS) และให้คนบนรถรับชมสื่อได้
เวลาต้องขับรถคนเดียวแล้วไปในสถานที่ซึ่งไม่คุ้นเคย การพึ่งพาแอพพลิเคชั่นนำทางเป็นสิ่งจำเป็น แต่จะยิ่งดีกว่าไหมหากคุณมีแท่นวางแท็บเล็ตติดตั้งไว้ส่วนคอนโซลรถเพื่อเปิดแอพฯ ดังกล่าวและเห็นแผนที่ชัดเจนโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย นอกจากจะสะดวกแล้วยังช่วยให้คุณขับรถได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย
นอกจากนี้ แท่นวางชนิดนี้ยังสามารถนำไปติดตั้งไว้กับเบาะรถเผื่อให้คนนั่งด้านหลังรับชมสื่อหรือใช้งานได้สะดวก โดยเฉพาะบ้านที่มีลูกน้อยติดรถไปด้วย ก็อาจเป็นการ์ตูนหรือเพลงเด็ก ๆ ให้เขาฟังเพื่อไม่ให้เขาซนระหว่างการเดินทางได้ค่ะ

เลือกซื้อขนาดแท่นวางให้เหมาะสมกับแท็บเล็ตรุ่นที่คุณใช้!

เลือกซื้อขนาดแท่นวางให้เหมาะสมกับแท็บเล็ตรุ่นที่คุณใช้!
ปัจจุบันแท็บเล็ตนั้นมียี่ห้อและขนาดที่แตกต่างกัน โดยรวมแล้วมักมีขนาดหน้าจอประมาณ 6 – 14 นิ้ว ซึ่งการเลือกแท่นวางนั้นคุณก็ต้องให้ความสำคัญกับขนาดของแท่นวางที่ต้องสามารถรองรับแท็บเล็ตได้อย่างลงตัว แต่ต้องระวังว่าจะไปสับสนกับแท่นวางโทรศัพท์มือถือที่ส่วนใหญ่จะมีขนาดประมาณ 4 – 6 นิ้ว ซึ่งเล็กเกินไปสำหรับแท็บเล็ต ยกเว้นแต่เป็นแท็บเล็ตขนาดเล็กเท่านั้นค่ะ

เลือกแท่นวางรุ่นที่ติดตั้งและใช้งานง่าย

นอกจากขนาดและรูปแบบแท่นวางแล้ว สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อนั้น คุณควรเลือกซื้อรุ่นที่ติดตั้งและใช้งานง่าย จะยิ่งอำนวยความสะดวกแก่ชีวิตให้มากขึ้นค่ะ

เลือกรุ่นที่ปรับองศาแท่นวางได้อย่างอิสระ

เลือกรุ่นที่ปรับองศาแท่นวางได้อย่างอิสระ
การดูสื่อบันเทิงผ่านแท็บเล็ตบนแท่นวางนั้นจะแตกต่างกันไปแต่ละตำแหน่งการใช้งาน บางคนนั่งดูขณะทำงาน บางคนอยากนอนเอนหลังดูสบาย ๆ บนโซฟาที่บ้าน ดังนั้น ควรเลือกซื้อแท่นวางแท็บเล็ตรุ่นที่มีปรับองศาของจอแท็บเล็ตได้เพื่อให้สะดวกแก่การใช้งาน

จะดียิ่งขึ้น เมื่อติดตั้งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

จะดียิ่งขึ้น เมื่อติดตั้งได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน
แท่นวางแท็บเล็ตที่ดีนั้นควรออกแบบมาให้รองรับการวางจอแท็บเล็ตทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน นั่นเพราะการใช้งานของแต่ละคนก็แตกต่างกัน บางคนอยากวางแนวตั้งเพื่อดูไลฟ์พร้อมกับอ่านคอมเม้นต์ไปด้วยได้ แต่บางคนที่ดูหนังนาน ๆ อยากเห็นภาพเต็มจอก็มักปรับจอเป็นแนวนอนแทน
ดังนั้น เมื่อเลือกซื้อแท่นวางแท็บเล็ตควรเลือกที่มีหน้ากว้างพร้อมกับฐานวางที่รองรับจอได้ทั้ง 2 รูปแบบ ข้อดีอีกอย่างที่คุณจะได้คือสามารถวางแท็บเล็ตแนวนอนไปพร้อมกับชาร์จแบตได้ด้วย เรียกได้ว่ารับสื่อได้อย่างเพลิดเพลินต่อเนื่องไม่มีสะดุดไปเลยค่ะ

ใส่ใจเรื่องความมั่นคง แข็งแรง รองรับน้ำหนักแท็บเล็ตได้ดีเยี่ยม

ใส่ใจเรื่องความมั่นคง แข็งแรง รองรับน้ำหนักแท็บเล็ตได้ดีเยี่ยม
แท็บเล็ตไปอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักประมาณหนึ่ง (แม้จะเป็นรุ่นบางเบาพิเศษ) เพราะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น การเลือกแท่นสำหรับวางแท็บเล็ตนั้นจึงต้องคำนึงเรื่องความแข็งแรงและประสิทธิภาพการรองรับน้ำหนักด้วย เพราะคุณคงไม่อยากให้หน้าจอแท็บเล็ตแตกเพราะการใช้งานแท่นวางที่อ่อนแอหรอกจริงไหมคะ?
ในการเลือกซื้อนั้นควรมองหาแท่นวางที่ทำจากวัสดุแข็งแรง ออกแบบโครงสร้างให้รองรับน้ำหนักได้ดี และถ้ามีแผ่นรองกันเลื่อนได้ก็จะยิ่งเสริมความปลอดภัยมากขึ้นค่ะ

เลือกรุ่นที่พับเก็บได้เผื่อการพกพา

เลือกรุ่นที่พับเก็บได้เผื่อการพกพา
อย่างที่บอกว่าโลกสมัยใหม่นี้เป็นยุคแห่งความสะดวกสบาย อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ส่วนใหญ่มักผ่านการคิดค้นมาให้ตอบโจทย์แก่การใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา เช่นเดียวกับแท่นวางแท็บเล็ตที่ปัจจุบันก็ออกแบบให้มีรุ่นที่พับเก็บเผื่อการพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้ด้วย เหมาะกับคนที่ใช้งานทั้งออฟฟิศและที่บ้าน หรือคนที่เป็นฟรีแลนซ์โยกย้ายเปลี่ยนสถานที่ทำงานอยู่เป็นประจำเป็นอย่างยิ่ง
แท่นวางแบบพับได้นี้มีแบบที่ทำจากอะลูมิเนียม ตอบโจทย์เรื่องความแข็งแรงแล้วยังมีคุณสมบัติน้ำหนักเบาเพียง 100 – 200 กรัม และทำจากพลาสติกซึ่งโดดเด่นเรื่องน้ำหนักที่บางเบาเพียงไม่ถึง 100 กรัม จะเลือกใช้แท่นวางจากวัสดุใดก็ลองพิจารณาตามความเหมาะสมและความชอบของตัวเองนะคะ

สะดวกสบายยิ่งขึ้นเมื่อมีแท่นวางแท็บเล็ต

สะดวกสบายยิ่งขึ้นเมื่อมีแท่นวางแท็บเล็ต
เคยไหมที่ใช้แท็บเล็ตนาน ๆ แล้วรู้สึกเมื่อหรือไม่สบายตัว? นั่นอาจเป็นเพราะคุณถือแท็บเล็ตนานเกินไปและวางในตำแหน่งที่ผิดท่วงท่า เมื่อเวลาผ่านไปนานเข้าจะยิ่งทำให้ร่างกายเกร็ง กล้ามเนื้อบิดผิดรูปจนคุณรู้สึกไม่สบายตัวนั่นเองค่ะ
ทางเลือกเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวก็ง่ายมาก เพียงแค่มีแท่นวางแท็บเล็ตมาใช้งานทดแทนการถือเองเป็นเวลานาน ซึ่งเจ้าแท่นวางแท็บเล็ตนี้เองจะทำหน้าที่ยึดจับแท็บเล็ตให้อยู่ในองศาและตำแหน่งที่เหมาะสม คุณสามารถใช้งานต่อเนื่องนาน ๆ ได้โดยไม่เหนื่อย แถมยังอำนวยความสะดวกให้ชีวิตคุณได้มากขึ้นด้วย โดยเฉพาะคนที่ชอบดูหนัง, ฟังเพลง, ท่องอินเตอร์เน็ตหรืออ่านหนังสือผ่านทางแท็บเล็ตค่ะ
นอกจากนี้ แท็บเล็ตที่ขายกันในปัจจุบันก็ไม่ใช้ gadget เชย ๆ ทื่อ ๆ เหมือนที่ผ่านมา แต่กลับให้ความสำคัญกับดีไซน์เพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานได้ครอบคลุมมากขึ้น เด็กใช้ได้ ผู้ใหญ่ใช้ดี จะเพศหญิงหรือชายก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบสีสัน ทำให้แท่นวางแท็บเล็ตไม่เพียงแต่มีฟังก์ชันใช้ยึดจับแท็บเล็ตเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวสร้างสีสันให้แก่โต๊ะทำงาน/โต๊ะเขียนหนังสือได้ด้วย

10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อน ๆ เริ่มเห็นแล้วใช่ไหมว่าแท่นวางแท็บเล็ตมีความสำคัญแล้วจะมีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกแก่การใช้งานแท็บเล็ตให้คุณได้อย่างไร ที่สำคัญ! สินค้าเหล่านี้มีราคาน่ารัก สามารถเป็นเจ้าของกันได้ง่าย ๆ ด้วย ไม่เชื่อต้องติดตามกันต่อเลยค่ะ

10. LUUGS – แท่นวางแท็บเล็ต แบบติดเบาะรถ

271 บาท

วัสดุที่ใช้ พลาสติก ABS
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ 7 – 11 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

9. No Brand – แท่นวางแท็บเล็ต

541 บาท

วัสดุที่ใช้ พลาสติก
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ 7 – 15 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

8. No brand – แท่นวางแท็บเล็ต แบบติดหัวเตียง

369 บาท

วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ 4 – 10.5 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

7. No brand – แท่นวางแท็บเล็ต

484 บาท

วัสดุที่ใช้ โลหะ
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ สูงสุด 12 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้
วัสดุที่ใช้ พลาสติก
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ Free size
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

5. EsoGoal – แท่นวางแท็บเล็ต

259 บาท

วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ สูงสุด 10.5 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

4. StrFlowers – แท่นวางแท็บเล็ต

279 บาท

วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ สูงสุด 12 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

3. No Brand- แท่นวางแท็บเล็ต แบบหนีบกับขอบโต๊ะ/เตียง

189 บาท

วัสดุที่ใช้ พลาสติก ABS
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ สูงสุด 12 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

2. NEWSKY – แท่นวางแท็บเล็ต รุ่น TH-81

219 บาท

วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ free size
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

1. SUPCASE – แท่นวางแท็บเล็ต

779 บาท

วัสดุที่ใช้ อะลูมิเนียม
ขนาดแท็บเล็ตที่รองรับ 4 – 13 นิ้ว
รองรับแนวตั้ง – นอน
พับได้

บทส่งท้าย

คนเราทุกวันนี้มักโอดครวญที่มีเวลาไม่เพียงพอต่อการทำงาน, การเรียน แล้วไหนจะซีรี่ย์และสื่อบันเทิงที่ออกมายั่วใจมากมายอีก การเลือกใช้แท่นวางแท็บเล็ตจะช่วยให้คุณได้รับชมสื่อเหล่านี้ย้อนหลังผ่านอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวกสบายขึ้นได้อีกระดับ เพราะไม่ต้องถือให้เมื่อยมือและยังได้องศาการชมที่เหมาะสม
อย่างไรก็ตาม คนเราไม่ติดอยู่กับเทคโนโลยีมากจนลืมดูแลสุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะสายตา ที่สำคัญ! ต้องเผื่อเวลากับคนรอบข้างตัวเองด้วยนะคะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ครั้งหน้าเราจะมีบทความดี ๆ อะไรมาให้อ่านกันอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ไม้เซลฟี่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ตั้งแต่ที่ “Smartphone” รวมไปถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพต่าง ๆ ถูกพัฒนาขึ้น เดี๋ยวนี้เวลาคนเราจะไปไหนก็จะต้องพกมือถือหรือกล้องถ่ายรูปเพื่อถ่ายภาพเก็บความทรงจำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยไปจนถึงโมเมนต์สำคัญในชีวิต โดยเฉพาะการเลี้ยงสังสรรค์เป็นกลุ่ม ซึ่งบางครั้งก็มีอุปสรรคในการถ่ายรูปรวม เพราะเก็บคนได้ไม่หมด “ไม้เซลฟี่” จึงกลายเป็นตัวช่วยสำหรับคนชอบถ่ายรูปนั่นเองค่ะดูเผิน ๆ เจ้าไอเทมนี้ดูไม่น่าจะมีอะไรยุ่งยาก คงมีไม่กี่แบบ แต่จริง ๆ แล้วมีหลากหลายลักษณะให้เลือกซื้อกันตามการใช้งานเลยนะคะ ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, รีวิว และราคา จึงเป็นสิ่งสำคัญ เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,019 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  94,313 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือนั้นออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และถือได้ง่าย เพื่อที่จะนำออกมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และใช้ทำความสะอาดได้ง่าย ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการทำความสะอาดในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ตามบันไดและในรถยนต์ สะดวกในการใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นเครื่องที่สอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากแต่ละผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมีแรงดูดที่ดีเยี่ยม บางรุ่นมีประสิทธิภาพในการชาร์จที่ดี เลือกไม่ถูกใช่ไหมครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดี ทางทีมงานได้รวบรวมมาให้คุณในบทความนี้แล้วในครั้งนี้เราจะแนะนำเครื่องดูดฝุ่นในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม ก่อนอื่นเราจะเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถืออย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือยอดนิยมส่วนใหญ่นั้นมีหลากหลายยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและสเปคแตกต่างกันไป ยิ่งมีชื่อเสียงมากเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น บทความของเราจะช่วยเป็นไกด์โลน์ให้คุณเลือกรุ่นที่มีราคาเหมาะสมและมีประสิทธิภาพในแบบที่คุณต้องการใช้งาน โดยอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในเมืองไทยที่อากาศร้อนอบอ้าวตลอดทั้งวัน แม้จะอยู่ในบ้านแต่ก็ยังรู้สึกร้อนจนแทบทนไม่ไหว หลายคนอาจจะต้องหาตัวช่วยเพื่อให้รู้สึกเย็นและสบายตัวมากขึ้น ซึ่งนอกจากเครื่องปรับอากาศแล้ว “พัดลมทาวเวอร์” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ให้ความเย็นสบายไม่แพ้กัน ทั้งยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจกว่าพัดลมทั่วไปอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีรูปทรงแบบเรียวยาว ทำให้สามารถวางไว้ในตำแหน่งที่แคบ ๆ หรือบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างง่ายดาย โดยในปัจจุบัน พัดลมทาวเวอร์นั้นมีวางจำหน่ายกันอยู่หลากหลายแบรนด์ทีเดียว ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟังก์ชันที่โดดเด่นแตกต่างกันไปแต่หากคุณยังไม่ทราบว่า ควรจะเลือกพัดลมทาวเวอร์แบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองจริง ๆ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกพัดลมทาวเวอร์ที่คุณควรรู้ รวมถึง 10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์คุณภาพที่ได้รับความนิยม ส่วนจะมีแบรนด์ใดบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,977 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โกนได้เกลี้ยงเกลาและนุ่มนวล
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โกนได้เกลี้ยงเกลาและนุ่มนวล
  "Philips" คือ หนึ่งในผู้นำการผลิตเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าเช่นเดียวกับ Panasonic, Braun, Remington ฯลฯ ทำให้หากคุณเอ่ยถึง "เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips" แล้วล่ะก็ คุณจะมั่นใจได้เลยว่า ในเรื่องประสิทธิภาพของการโกนหนวดนั้นไม่เป็นที่สองรองใครอย่างแน่นอน เพียงแต่คุณอาจจะนึกไม่ออกว่าควรจะเลือกรุ่นไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับคุณ เพราะมีตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในซีรีส์ 000 ไปจนถึงรุ่นสูงสุดที่ 9000 เพราะฉะนั้นในคราวนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณเนื่องจากผู้อ่านหลายท่าน อาจจำเป็นที่จะต้องโกนหนวดในทุกเช้าก่อนไปทำงานหรือก่อนนอน ดังนั้น มาพิจารณาวิธีการเลือกอย่างเหมาะสมกันดีกว่าครับ นอกจากนี้เรายังได้ทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติรุ่นที่ได้รับความนิยมสำหรับหนุ่มไทยมาให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น S1030, PQ206, AT600, S1070 หรือ S777 เป็นต้น ใครที่ยังใช้มีดโกนอยู่ล่ะก็ ขอบอกเลยครับว่าเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าช่วยประหยัดเวลาและโกนได้เกลี้ยงเกลากว่าแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  452 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (Hewlett-Packard Company) หรือที่เราจะมักคุ้นหูและเรียกกันสั้น ๆ ว่า เอชพี (HP) เป็นบริษัทเทคโนโลยีและสารสนเทศขนาดใหญ่ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน ซึ่งบริษัทได้วางจำหน่ายโน้ตบุ๊กที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ตามการใช้งาน ได้แก่ โน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานทั่วไป, สำหรับการเล่นเกม หรือสำหรับงานธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีโน้ตบุ๊กแบบ 2 in 1 ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย พกพาสะดวก หรือบางรุ่นก็มีประสิทธิภาพสูง รองรับการทำงานพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจยากว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของ HP ที่มีคุณสมบัติหลากหลายให้ตรงกับความต้องการและลักษณะการใช้งาน เราหวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้ว คุณจะได้โน้ตบุ๊กที่ใช่ในราคาที่เหมาะสมนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เครื่องฟอกอากาศกลายมาเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของคนไทย ทั้งนี้เนื่องมาจากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ที่กำลังมีค่าเกินมาตรฐานอยู่ในบางพื้นที่ขณะนี้ และยังหาทางแก้ปัญหาที่ยั่งยืนไม่ได้ ผู้ผลิตต่าง ๆ จึงได้มีการออกแบบเครื่องฟอกอากาศให้มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ใช้ เช่น เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กที่เหมาะกับการอาศัยอยู่คนเดียวในพื้นที่จำกัด นอกจากนี้ ผู้ผลิตหลายราย เช่น ชาร์ป (Sharp) หรือไดกิ้น (Daikin) ก็ได้มีการผลิตเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติม เช่น การควบคุมความชื้นในอากาศ การกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และการปล่อยประจุไฟฟ้าไอออน (Ion) เป็นต้นดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเรื่องการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว และมีการจัดลำดับเครื่องฟอกอากาศยอดนิยมในปี 2020 เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ เพื่อรับมือกับสภาพอากาศในปัจจุบันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คลายร้อนให้ทุกห้องในบ้านคุณ
  10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คลายร้อนให้ทุกห้องในบ้านคุณ
  คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าอากาศเมืองไทยบ้านเรานั้นร้อนมากถึงมากที่สุด จนทำให้หลายคนอยากจะติดตั้งแอร์ไว้ในทุกห้องทุกส่วนของบ้านเลยเพื่อคลายร้อนและจะได้ใช้ชีวิตประจำวันได้แบบสบาย ๆ แต่ใช่ว่าทุกที่จะสามารถติดตั้งเครื่องปรับอากาศได้ เพราะต้องอาศัยปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อาศัยอยู่ในห้องเช่าที่ไม่สามารถต่อเติมเพิ่มได้ หรือผู้ที่มีความจำเป็นต้องย้ายที่อยู่บ่อย ๆ เช่น ย้ายหอพักหรือคอนโด ดังนั้น "แอร์เคลื่อนที่" จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้อากาศรอบตัวคุณเย็นชุ่มฉ่ำโดยไม่ต้องอาศัยการติดตั้งให้ยุ่งยาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหลายคนก็ยังคงมีคำถามว่า "แอร์เคลื่อนที่ดีไหม ?" ซึ่งต้องขอบอกว่าแอร์เคลื่อนที่ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน เช่น มีลมร้อนออกมาทางด้านหลังหรือต้องคอยเอาน้ำไปเททิ้ง ซึ่งในส่วนของข้อเสียนี้ในบทความเราก็มีเทคนิคการเลือกเพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้ไว้เป็นความรู้แก่คุณผู้อ่านด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งแบบประหยัดไฟและแบบคุ้มค่าราคาประหยัด เป็นต้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่ รวมไปถึง 10 อันดับแอร์เคลื่อนที่ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์และหลากหลายรูปแบบ เช่น Aconatic, Natural มาค้นหาแอร์เคลื่อนที่ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพื่อช่วยคลายร้อนกันในบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊กดี ๆ สักเครื่องอยู่ เราเชื่อว่า "โน้ตบุ๊ก Lenovo" จะต้องติดหนึ่งในตัวเลือกของคุณแน่นอน ด้วยชื่อเสียงเรียงนามในเรื่องคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมกับความทนทานที่หลายคนต่างพูดกันปากต่อปากว่าเป็นหนึ่งในบรรดาแบรนด์โน้ตบุ๊กทั้งหมดที่คงทนยาวนานต่อการใช้งาน อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กจากแบรนด์ Lenovo นั้นก็มีหลายรุ่น หลายซีรีส์ให้เลือกเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนสงสัยว่า ควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กอย่างไรให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานกันใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Lenovo รวมไปถึงจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นยอดนิยมมาให้ทุกคนเลือกดูกันด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กสำหรับพกพา โน้ตบุ๊กสำหรับทำงาน หรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊กก็มีมาฝากด้วยเช่นกัน หากใครอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,970 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81,074 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124,503 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,435 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  171,961 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จอคอมเกมมิ่ง" อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ในยุคปัจจุบัน นับว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ราวกับว่าได้เข้าไปเล่นอยู่ในเกมนั้นจริง ๆ และในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการเพิ่มความสามารถในการแสดงผลของจอคอมเกมมิ่งอีกด้วย เช่น การแสดงความละเอียดของสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สี เงา การสะท้อนแสง ความลื่นไหล รวมไปถึงอัตราการรีเฟชเรท หรือความถี่ที่มีตั้งแต่ 60Hz ไปจนถึง 240Hz เนื่องจากจอคอมเกมมิ่งนั้นมีอัตราการีเฟรชเรท ความละเอียด โหมดการใช้งานเฉพาะ และขนาดหน้าจอที่ต่างกัน จึงทำให้มีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครที่กำลังสนใจอยู่ควรหาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนทำการตัดสินใจนะครับวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกจอคอมเกมมิ่งว่า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับความต้องการมากที่สุด พร้อมทั้งการจัด 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ให้ด้วยว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้มาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่ามีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยให้เลือกกันเลยทีเดียว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,038 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด