• 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย อิ่มอยู่ท้อง กลมกล่อม ได้ประโยชน์จากธัญพืช 1
 • 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย อิ่มอยู่ท้อง กลมกล่อม ได้ประโยชน์จากธัญพืช 2
 • 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย อิ่มอยู่ท้อง กลมกล่อม ได้ประโยชน์จากธัญพืช 3
 • 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย อิ่มอยู่ท้อง กลมกล่อม ได้ประโยชน์จากธัญพืช 4
 • 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย อิ่มอยู่ท้อง กลมกล่อม ได้ประโยชน์จากธัญพืช 5

10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย อิ่มอยู่ท้อง กลมกล่อม ได้ประโยชน์จากธัญพืช

นมถั่วเหลือง ถือเป็นเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัติและกลุ่มคนที่ควบคุมอาหาร รักสุขภาพ เพราะในนมถั่วเหลืองจะประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายหลายประการ แถมยังปราศจากไขมันสัตว์ น้ำตาลแลคโตส (Lactose) และโปรตีนจากวัวด้วย เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่าย ราคาไม่แพง จึงทำให้คนที่แพ้นมวัวหันมาดื่มนมถั่วเหลืองเป็นทางเลือกเพิ่มเติม ปัจจุบันยังได้มีการทำรสชาติต่าง ๆ ให้น่ารับประทานและเพิ่มคุณค่าทางอาหารมากขึ้น เช่น นมถั่วเหลืองผสมงาดำ นมถั่วเหลืองสูตรหวานน้อย นมถั่วเหลืองที่เพิ่มคอลลาเจน และยังเพิ่มวิตามินต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายลงไปด้วย ทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบ 


ในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนมถั่วเหลืองกันมากขึ้น ทั้งในแง่ของประโยชน์ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกนมถั่วเหลืองที่เหมาะสมและให้ได้ประโยชน์สูงสุด พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงคำถามยอดฮิตอย่างการใช้นมถั่วเหลืองเพื่อประกอบอาหารหรือขนมต่าง ๆ นอกจากนี้ทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ที่ขายดีเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมายมาฝากกันในตอนท้ายของบทความอีกด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-09-2021
 • 41,509 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกนมถั่วเหลือง

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกนมถั่วเหลือง
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

ประโยชน์ของนมถั่วเหลือง

ประโยชน์ของนมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองเป็นแหล่งรวมคุณประโยชน์ และพลังงานที่ร่างกายสามารถนำเอามาใช้ได้ครบ ทั้งยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายได้ดีไม่แพ้นมวัวเลยค่ะ สำหรับใครที่แพ้นมวัวสามารถมาดื่มนมถั่วเหลืองแทนได้เลย เพราะในนมถั่วเหลืองนั้นไม่มีแลคโตส ไม่มีไขมันสูง แถมช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งปากมดลูกและต่อมลูกหมากได้อีกด้วย


นอกจากนี้ ในนมถั่วเหลืองยังมีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย จึงช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง และช่วยรักษาระดับฮอร์โมนของผู้หญิงให้คงที่ ซึ่งดีต่อผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือนอย่างมากค่ะ ไม่เพียงเท่านี้ นมถั่วเหลืองนั้นมีแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้หนาและแข็งแรง ลดความเสี่ยงการเป็นโรคกระดูกพรุนได้ หากใครที่รักสุขภาพอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนจากนมวัวมาดื่มนมถั่วเหลืองแทนก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

นมถั่วเหลืองเป็นเครื่องดื่มที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะว่ามีโปรตีนสูงแต่ไม่มีคอเลสตอรอล แถมมีปริมาณไขมันและแคลอรี่ต่ำจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ในตัวนมมีสารไอโซฟลาโวนและสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต้านการเสื่อมและอักเสบของเซลล์ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระดับเอสโตรเจนในร่างกายและยังช่วยทดแทนฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดลงสำหรับคุณผู้หญิงที่มีภาวะหมดประจำเดือนได้อีกด้วย นอกจากนี้ นมถั่วเหลืองยังปราศจากแลคโตสจึงเหมาะสำหรับคนที่แพ้แลคโตสในนมวัว สามารถดื่มทดแทนได้ค่ะ

วิธีการเลือกนมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองนั้นเป็นสิ่งที่สามารถดื่มควบคู่กับอาหารและขนมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งนอกจากจะอิ่มแล้วยังได้ประโยชน์ต่อร่างกายมากมายด้วย แต่จะเลือกดื่มอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อร่างกายเรา? ไปดูกันค่ะ!

เลือกตามประเภทของนมถั่วเหลือง

จากเทรนด์รักสุขภาพของผู้คนจำนวนมาก ส่งผลให้นมถั่วเหลืองกลายเป็นสินค้าที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ และไม่เพียงแค่นมถั่วเหลืองสำเร็จรูปพร้อมดื่มเท่านั้น แต่ยังมีนมถั่วเหลืองแบบผง ที่สามารถชงดื่มเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ซึ่งแต่ละแบบจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เรามีคำตอบให้แล้วค่ะ

นมถั่วเหลืองแบบผง

นมถั่วเหลืองแบบผง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่ชอบรับประทานน้ำเต้าหู้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณสามารถชงดื่มได้ง่าย ๆ เองที่บ้านแล้ว ยังมีให้เลือกซื้อทั้งแบบที่เป็นผงถั่วเหลืองบดแท้ ๆ 100% ที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือต้องจำกัดการรับประทานน้ำตาล และแบบที่ปรุงสำเร็จพร้อมทาน ที่จะมีส่วนผสมของน้ำตาลและครีมเทียมมาให้ด้วย แบบนี้จะมีรสชาติดี ดื่มง่าย และอร่อย นอกจากนี้ยังสามารถชงได้ทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็น เพิ่มความสะดวกให้ผู้บริโภคได้อย่างดีเลยค่ะ


สำหรับวิธีการเลือกซื้อแนะนำให้เลือกนมถั่วเหลืองผงที่เป็นออร์แกนิก และควรตรวจสอบฉลากของผลิตภัณฑ์ก่อนเสมอ เพราะบางยี่ห้ออาจมีการใส่ส่วนผสมเพื่อปรุงแต่งสีและกลิ่น อาจก่อให้เกิดปัญหาต่อผู้ที่แพ้สารอาหารบางชนิดได้ ที่สำคัญต้องไม่ลืมดูวันผลิตและหมดอายุ รวมทั้งรอยฉีกขาดของบรรจุภัณฑ์ด้วยนะคะ

นมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม

นมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม เป็นที่นิยมสำหรับคนทุกเพศทุกวัย เพราะนอกจากประโยชน์และสารอาหารที่หลากหลายของถั่วเหลืองแล้ว ปัจจุบันยังมีให้เลือกหลายรสชาติ และมีส่วนผสมของธัญพืชหรือสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งผู้บริโภคสามารถเลือกได้ตามความต้องการ แต่หากใครที่เน้นเรื่องสุขภาพ เราขอแนะนำให้เลือกนมถั่วเหลืองที่ทำมาจากถั่วเหลืองแท้โดยเฉพาะ ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยปลอดภัย เพื่อให้ยังคงไว้ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการก่อนส่งตรงถึงมือคุณค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ถ้าต้องการดื่มนมถั่วเหลืองเพื่อเน้นสุขภาพ ควรเลือกสูตรที่ทำจากถั่วเหลืองแท้ ซึ่งจริง ๆ แล้ว หากเรามีเวลามากหน่อยเราก็สามารถทำดื่มเองที่บ้านได้ เพราะเราสามารถควบคุมความเข้มข้น, ความมาก-น้อยของถั่วเหลือง, คุณภาพของถั่วเหลืองที่ใช้ได้ รวมไปถึงความหวานได้ตามต้องการ แต่สำหรับคนไม่มีเวลาและต้องการความสะดวก ก็สามารถหาซื้อนมถั่วเหลืองแบบผงออร์แกนิคมาชงดื่มได้ และถ้าอยากเพิ่มความแปลกใหม่หรือคุณประโยชน์เข้าไป ก็อาจลองเลือกสูตรที่ผสมวัตถุดิบอื่น ๆ เพิ่มเติมก็ได้ แต่เน้นเป็นสูตรหวานน้อยจะดีที่สุดค่ะ

เลือกนมถั่วเหลืองตามส่วนผสมที่ชอบ

จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มักชอบความแปลกใหม่และหลากหลาย ซึ่งสำหรับนมถั่วเหลืองเองก็ได้นำเอาวัตถุดิบที่มีประโยชน์และรสชาติอร่อย เข้ากันดีกับนมถั่วเหลืองมาทำเป็นผลิตภัณฑ์แต่ละสูตรให้คุณได้เลือกซื้อ เช่น นมถั่วเหลืองผสมงาดำ ที่มีรสชาติอร่อย ได้กลิ่นหอมของงาดำคั่วและกำลังเป็นที่นิยมของผู้คนจำนวนมาก, นมถั่วเหลืองผสมข้าวโพด หรือคอร์นซอย ที่มีรสชาติหอมหวานอร่อย, นมถั่วเหลืองผสมธัญพืช ที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพและต้องการประโยชน์หลากหลาย 

แต่ทุกคนทราบไหมคะ ว่าในนมถั่วเหลืองนั้นมีปริมาณแคลเซียมน้อยกว่านมวัวเกือบ 5 เท่า ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ชอบดื่มนมถั่วเหลืองหรือแพ้นมวัว จึงควรเลือกกินนมถั่วเหลืองผสมแคลเซียม เพราะจะช่วยให้ร่างกายได้นำเอาแร่ธาตุดังกล่าวไปเสริมสร้างกระดูกและฟันได้อย่างเพียงพอนั่นเองค่ะ

เลือกนมถั่วเหลืองตามรสชาติที่ใช่

อย่างที่บอกว่านมถั่วเหลืองเพียว ๆ นั้นจะดื่มยากทำให้มีการพัฒนาคิดค้นผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองที่ผสมผสานเอารสชาติต่าง ๆ ที่มีประโยชน์มารวมอยู่ในกล่องเดียวนี้ให้คุณ สำหรับคนที่เริ่มต้นดื่มนมถั่วเหลืองนั้นอาจเริ่มจากสูตรที่ผสมกับรสชาติอื่น ๆ เช่น กาแฟ, ชา, โกโก้ และช็อกโกแลต แล้วในปัจจุบันนี้ก็มีการผสมเอารสผลไม้นานาชนิด ตลอดจนนำกลิ่นวานิลลาและอื่น ๆ มาเพิ่มรสชาติให้นมถั่วเหลืองดื่มง่ายและอร่อยขึ้น ทั้งนี้วิธีการเลือกเช่นนี้ก็ไม่จำกัดเพียงคนที่เริ่มต้นแต่คุณยังสามารถประยุกต์ใช้ในการเลือกซื้อนมถั่วเหลืองไว้ดื่มในทุก ๆ วันได้ด้วย 


แต่สำหรับสายเฮลท์ตี้ที่ชื่นชอบการดื่มนมถั่วเหลือง แต่กังวลกับปริมาณน้ำตาลหรือส่วนผสมที่จะทำให้น้ำหนักคุณเพิ่มขึ้น ก็สามารถเลือกดื่มนมถั่วเหลืองน้ำตาลน้อย หรือนมถั่วเหลืองรสจืด ที่ไม่สารปรุงแต่งได้อีกด้วย ซึ่งนอกจากจะไม่ทำให้อ้วนแล้ว คุณยังได้คุณค่าสารอาหารจากนมถั่วเหลืองเต็ม ๆ และส่งผลต่อต่อร่างกายในระยะนาวด้วยค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

สำหรับหลาย ๆ คนอาจจะไม่มีปัญหาในการดื่มนมถั่วเหลือง เพราะรู้สึกอร่อยและเอ็นจอยกับรสชาติตามธรรมชาติของนมถั่วเหลือง เพียงแค่มีรสหวานเล็กน้อยก็ดื่มได้แล้ว แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยดื่มนมถั่วเหลืองมาก่อน ก็อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับรสชาติมากนัก แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์จากนมถั่วเหลืองออกมาให้เลือกบริโภคมายมายในหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสช็อกโกแลต, รสวานิลลา, รสผสมงาดำและรสอื่น ๆ อีกมากมาย ลองเลือกแบบที่คุณชอบดู ก็จะทำให้การดื่มนมถั่วเหลืองเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นค่ะ

เลือกนมถั่วเหลืองไม่มีน้ำตาลและให้พลังงานแคลอรีพอเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

นมถั่วเหลืองส่วนใหญ่มักจะมีรสชาติออกไปทางหวาน ซึ่งเป็นรสชาติที่คนไทยชื่นชอบกันมาก แต่หากดื่มเป็นประจำ อาจส่งผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและกลายเป็นเบาหวานโดยไม่รู้ตัว ปัจจุบันทางผู้ผลิตนมถั่วเหลืองได้ทำรสชาติใหม่ออกมา เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนรักสุขภาพได้ลองหันมาดื่มนมถั่วเหลืองสูตรหวานน้อยกันค่ะ ซึ่งรสชาติจะมีความกลมกล่อม ไม่หวานมาก เน้นประโยชน์จากนมถั่วเหลืองแบบเต็ม ๆ โดยสูตรหวานน้อยจะมีระดับน้ำตาลอยู่ที่ 1 - 3% เท่านั้น หรือใครที่อยากจะเลี่ยงน้ำตาลไปเลย ก็มีสูตรปราศจากน้ำตาลออกมาจำหน่ายด้วย เรียกได้ว่า ได้ทั้งสุขภาพและห่างไกลจากโรค ลองหันมาดื่มสูตรหวานน้อยกันสิคะ แล้วคุณจะติดใจ


คุณประโยชน์ที่โดดเด่นมากของนมถั่วเหลืองคือมีปริมาณไขมัน, น้ำตาลและแคลอรีน้อยกว่านมที่ได้จากสัตว์ เพื่อน ๆ ลองนึกภาพตามก็ได้ว่าในขวดนมถั่วเหลืองขนาด 200 มิลลิลิตรนั้นจะมีแคลอรีอยู่เพียงแค่ 200 กิโลแคลอรีเท่านั้นค่ะ ซึ่งปริมาณแคลอรีดังกล่าวนี้เทียบได้กับปริมาณที่คนควบคุมอาหาร (Diet) สามารถทานขนม/ของหวานในหนึ่งวัน หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเมื่อคุณอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร คุณสามารถดื่มนมถั่วเหลืองแทนได้ เพราะอร่อยแถมอิ่มท้องด้วย ตอบโจทย์เลยใช่ไหมคะ!?


แม้จะบอกว่าค่าเฉลี่ยของนมถั่วเหลือง 200 มิลลิลิตรมีแคลอรีอยู่ที่ 200 กิโลแคลอรี แต่ก็มีหลายคนตั้งคำถามว่า แล้วจะแน่ใจได้อย่างไรว่าปริมาณแคลอรีจากอาหารที่ทานร่วมกับนมถั่วเหลืองนั้นจะไม่เกินกว่าที่ควบคุม? ดังนั้น แนะนำให้คุณเช็คปริมาณข้างกล่องดูเพื่อความแน่ใจอีกครั้งค่ะ เพราะนมถั่วเหลืองบางยี่ห้อมีปริมาณความจุใหญ่แต่อาจเป็นสูตรแคลอรีต่ำ, ลดคอเรสเตอรอล, ลดน้ำตาล หรืออื่น ๆ อยู่ ในขณะที่ บางสูตร/ บางยี่ห้ออาจลดขนาดบรรจุลงเพื่อช่วยผู้บริโภคควบคุมปริมาณแคลอรีอีกทาง คุณจะได้ไม่เสียเวลามาคำนวณเองให้ยุ่งยากอย่างไรล่ะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

สำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนักหรือรักสุขภาพก็อาจจะเลือกดื่มนมถั่วเหลืองแทนนมวัว เพราะมีโปรตีนสูงและมีปริมาณไขมันต่ำกว่านมวัวมาก นอกจากนี้ ยังมีไฟเบอร์สูง ทำให้ดื่มแล้วรู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น โดยนมถั่วเหลืองปริมาณ 100 ml ให้ปริมาณแคลอรี่เพียง 54 แคลอรี่เท่านั้นเอง แต่นมถั่วเหลืองที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน ก็มีหลายสูตรจึงควรอ่านฉลากข้างกล่องเพื่อความแน่ใจอีกคร้ังค่ะ

บทความนมที่เกี่ยวข้อง

หลายคนคงจะชอบนมถั่วเหลืองเพราะรสชาติถูกปาก ทานง่าย แต่ถ้าหากพูดถึงคุณประโยชน์และสารอาหารแล้ว เป็นที่ยอมรับกันว่านมวัวนั้นมีชนิดโปรตีนและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายปริมาณสูงกว่า แม้ในอดีตนมวัวอาจจะมีกลิ่นและรสที่ค่อนข้างทานยาก แต่ในปัจจุบันผู้ผลิตได้ปรับสูตรและเพิ่มรสใหม่ ๆ นำออกมาวางจำหน่ายให้ถูกใจผู้บริโภคมากขึ้น ดังนั้นถ้าหากเพื่อน ๆ อยากลองทานรสชาติไหน กดเข้าไปดูเนื้อหาข้างในได้เลยนะคะ

10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนอร่อย

อันดับต่อไปก็มาถึงเวลาที่ทุกท่านจะได้รู้แล้วว่า มีนมถั่วเหลืองยี่ห้อใด สูตรใดบ้างที่ติดอันดับยอดฮิตขายดี รสชาติอร่อยเป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลาย ๆ คน รวมถึงจะได้รู้ด้วยว่าแต่ละสูตรที่ว่านั้นมีประโยชน์อย่างไร ราคาโดนใจหรือไม่ ไปติดตามกันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

10
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
สูตรคอร์นซอย
ปริมาณบรรจุ/กล่อง180 ml x 3 กล่อง
ปริมาณแคลอรี100 กิโลแคลอรี
ปริมาณน้ำตาล9 กรัม
9
ประเภทนมถั่วเหลืองแบบผง
สูตรนมถั่วเหลืองแท้ 100%
ปริมาณบรรจุ/กล่อง400 กรัม
ปริมาณแคลอรี70 กิโลแคลอรี/ 4 ช้อนโต๊ะ
ปริมาณน้ำตาลX
8
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
สูตรแคลเซียมสูง 50%
ปริมาณบรรจุ/กล่อง230 มิลลิลิตร x 9 กล่อง
ปริมาณแคลอรี110 กิโลแคลอรี
ปริมาณน้ำตาล2 กรัม
7
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
สูตรผสมธัญพืช 9 ชนิด
ปริมาณบรรจุ/ กล่อง250 มิลลิลิตร X 3 กล่อง
ปริมาณแคลอรี150 กิโลแคลอรี
ปริมาณน้ำตาล15 กรัม
6
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
สูตรหวานน้อย
ปริมาณบรรจุ/กล่อง180 มิลลิลิตร x 4 กล่อง
ปริมาณแคลอรี50 กิโลแคลอรี
ปริมาณน้ำตาล4 กรัม
5
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
สูตรสูตรจมูกข้าวญี่ปุ่น น้ำตาลน้อย
ปริมาณบรรจุ/กล่อง 180 มิลลิลิตร x 4 กล่อง
ปริมาณแคลอรี130 กิโลแคลอรี
ปริมาณน้ำตาล12 กรัม
4
ประเภท นมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
สูตร
ปริมาณบรรจุ/กล่อง250 มิลลิลิตร x 6 กล่อง
ปริมาณแคลอรี200 กิโลแคลอรี
ปริมาณน้ำตาล24 กรัม
3
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
สูตร
ปริมาณบรรจุ/กล่อง230 มิลลิลิตร x 3 กล่อง
ปริมาณแคลอรี110 กิโลแคลอรี
ปริมาณน้ำตาล12 กรัม
2
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
สูตรสูตรออริจินัล
ปริมาณบรรจุ/กล่อง300 มิลลิลิตร x 6 ขวด
ปริมาณแคลอรี240 กิโลแคลอรี
ปริมาณน้ำตาล26 กรัม
1
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
สูตรรสหวานคลาสสิก
ปริมาณบรรจุ/กล่อง300 มิลลิลิตร x 6 กล่อง
ปริมาณแคลอรี220 กิโลแคลอรี
ปริมาณน้ำตาล22 กรัม

ข้อแตกต่างระหว่าง “น้ำถั่วเหลือง” กับ “นมถั่วเหลือง”

ข้อแตกต่างระหว่าง “น้ำถั่วเหลือง” กับ “นมถั่วเหลือง”
นมถั่วเหลืองเป็นเครื่องดื่มโปรดปรานของหลาย ๆ คน เพราะมีคุณประโยชน์ทางโภชนาการหลายด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านสุขภาพและผิวพรรณ เช่น แก้อาการประจำเดือนมาไม่ปกติ, ผิวพรรณไม่ผ่องใส, อาการท้องอืดจากนมวัว, มีแคลอรีต่ำ เป็นต้น ซึ่งในบรรดานมถั่วเหลืองนั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่ น้ำถั่วเหลือง (Soybean Liquid) และนมถั่วเหลือง (Soybean milk)

กลุ่มแรกที่เป็นน้ำถั่วเหลืองนี้เป็นน้ำที่ได้จากการสกัดจากถั่วเหลืองอย่างเข้มข้น (ไม่น้อยกว่า 7% จากเม็ดถั่วเหลือง) ส่วนนมถั่วเหลืองนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ผ่านกระบวนการผลิต มีการเติมน้ำตาล, เกลือ, วัตถุเจือปนต่าง ๆ ลงไปเพื่อให้รสชาติดี ดื่มได้ง่ายขึ้น ซึ่งรวมไปถึงนมถั่วเหลืองรสชาติต่าง ๆ เช่น นมถั่วเหลืองผสมน้ำผลไม้, ผสมโกโก้, ผสมกาแฟ ฯลฯ ซึ่งกลุ่มนี้เองที่เราจะเรียกว่า “นมถั่วเหลือง”

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

น้ำถั่วเหลืองและนมถั่วเหลือง คือเครื่องดื่มที่ทำมาจากถั่วเหลืองเหมือนกัน แต่สำหรับน้ำถั่วเหลืองนั้นจะมีส่วนผสมของน้ำและถั่วเหลืองที่แยกกากใยออกจากกันเท่านั้น ในขณะที่นมถั่วเหลืองจะมีการปรุงแต่งรสเพิ่มในการผลิต และอาจเติมความหวานหรือเพิ่มนมเพื่อให้มีความเข้นข้นมากขึ้น ในบางสูตรก็ผสมวิตามินและธัญพืชต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกด้วยค่ะ

ดื่มนมถั่วเหลืองมากเกินไปมีผลข้างเคียงหรือไม่!?

ดื่มนมถั่วเหลืองมากเกินไปมีผลข้างเคียงหรือไม่!?
แม้ว่านมถั่วเหลืองจะเป็นเครื่องดื่มที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงแต่การดื่มในปริมาณมากเกินไปจะทำให้เกิดผลลัพธ์ข้างเคียงได้ เช่น สำหรับผู้หญิงทั่วไปจะทำให้ร่างกาย หน้าท้องบวมและทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ, สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ดื่มมากไปจะทำให้เกิดผลเสียแต่เด็กทารกในครรภ์ได้ นอกจากนี้ยังส่งผลเสียต่อคุณผู้ชายด้วยเช่นกัน โดยมีโอกาสทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายเสียสมดุลไป

ดังนั้น การดื่มนมถั่วเหลืองอย่างเหมาะสมควรดื่มไม่เกินวันละ 200 มิลลิลิตรต่อวัน (บวก – ลบได้เล็กน้อย) ซึ่งเป็นปริมาณบรรจุที่หลายยี่ห้อจำหน่ายอยู่ เห็นได้ว่าผู้ผลิตหลายเจ้าได้พิจารณาถึงปริมาณที่จำเป็นต่อร่างกายมาให้คุณดื่มได้ง่ายและเกิดประโยชน์สูงสุดแล้วนั่นเอง

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

แม้นมถั่วเหลืองจะมีประโยชน์มากมาย แต่การบริโภคนมถั่วเหลืองที่มากจนเกินพอดีก็มีผลข้างเคียงได้เช่นกัน การดื่นมนมถั่วเหลืองที่เหมาะสม คือไม่เกินวันละ 200 มิลลิลิตรต่อวัน สำหรับนมถั่วเหลืองที่มีวางจำหน่ายทั่วไปจะมีปริมาณน้ำตาลที่ค่อนข้างสูง หากดื่มมากเกินไป อาจเสี่ยงทำให้เกิดโรคเบาหวานและโรคอ้วนได้ ก่อนซื้อควรเลือกดูอ่านฉลากดูหรือเลือกเป็นสูตรน้ำตาลต่ำและหวานน้อยแทนค่ะ

ตารางเปรียบเทียบนมถั่วเหลือง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Lactasoy - นมถั่วเหลืองยูเอชที รสหวานคลาสสิก
 • Vitamilk - นมถั่วเหลือง To Go สูตรออริจินัล
 • DNA - นมถั่วเหลือง สูตรงาดำ 2 เท่า
 • Lactasoy - นมถั่วเหลืองยูเอชที รสช็อกโกแลต
 • DNA - นมถั่วเหลือง สูตรจมูกข้าวญี่ปุ่น

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Lactasoy นมถั่วเหลืองยูเอชที รสหวานคลาสสิก 1

Lactasoy

2
Vitamilk นมถั่วเหลือง To Go สูตรออริจินัล 1

Vitamilk

3
DNA นมถั่วเหลือง สูตรงาดำ 2 เท่า 1

DNA

4
Lactasoy นมถั่วเหลืองยูเอชที รสช็อกโกแลต 1

Lactasoy

5
DNA นมถั่วเหลือง สูตรจมูกข้าวญี่ปุ่น 1

DNA

6
Tofusan นมถั่วเหลืองออร์แกนิค ยูเอชที รสหวานน้อย 1

Tofusan

7
DNA นมถั่วเหลือง ผสมธัญพืช 9 ชนิด 1

DNA

8
V-Soy นมถั่วเหลือง แคลเซียมสูง 50% รสจืด 1

V-Soy

9
Doi Kham นมถั่วเหลือง ชนิดผงชงดื่ม 1

Doi Kham

10
BSC นมถั่วเหลือง คอร์นซอย สูตรออริจินัล 1

BSC

ชื่อสินค้า

นมถั่วเหลืองยูเอชที รสหวานคลาสสิก

นมถั่วเหลือง To Go สูตรออริจินัล

นมถั่วเหลือง สูตรงาดำ 2 เท่า

นมถั่วเหลืองยูเอชที รสช็อกโกแลต

นมถั่วเหลือง สูตรจมูกข้าวญี่ปุ่น

นมถั่วเหลืองออร์แกนิค ยูเอชที รสหวานน้อย

นมถั่วเหลือง ผสมธัญพืช 9 ชนิด

นมถั่วเหลือง แคลเซียมสูง 50% รสจืด

นมถั่วเหลือง ชนิดผงชงดื่ม

นมถั่วเหลือง คอร์นซอย สูตรออริจินัล

คุณสมบัติ

คงความคลาสสิค ดื่มแล้วได้ประโยชน์ มีกรดอะมิโนทั้ง 8 ชนิด

อุดมด้วยแคลเซียม 4 เท่า เสริมวิตามิน คนทานเจ-มังฯ ก็ดื่มได้

ดื่มง่าย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีคุณค่าวิตามินและแคลเซียมสูง

ผงโกโก้พรีเมียม แมกนีเซียมสูง ให้ผิวสวย มีรสหวานละมุนลิ้น

ผสมกาบา พร้อมทั้งวิตามินบี 12 บำรุงระบบประสาทและสมอง

รสชาติกลมกล่อม หวานน้อยสุด ๆ ไร้น้ำมัน นมผงและครีมเทียม

ผสมคุณประโยชน์จากธัญพืช 9 ชนิด เคี้ยวเพลิน แถมได้คุณค่า

บำรุงระบบในร่างกาย แคลเซียมสูง น้ำตาลน้อยและดีต่อสุขภาพ

รสชาติอร่อย เสริมคุณค่าด้วยจมูกถั่วเหลือง ไม่ผ่านการดัดแปลง

หวานอร่อยกลมกล่อม อิ่มอยู่ท้อง มีเม็ดข้าวโพดให้เคี้ยวเพลิน ๆ

ราคาเริ่มต้น50 บาท78 บาท37 บาท50 บาท37 บาท37 บาท36 บาท125 บาท60 บาท35 บาท
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม นมถั่วเหลืองพร้อมดื่มนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มนมถั่วเหลืองแบบผงนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
สูตรรสหวานคลาสสิกสูตรออริจินัลสูตรจมูกข้าวญี่ปุ่น น้ำตาลน้อยหวานน้อยผสมธัญพืช 9 ชนิดแคลเซียมสูง 50% นมถั่วเหลืองแท้ 100%คอร์นซอย
ปริมาณบรรจุ/กล่อง300 มิลลิลิตร x 6 กล่อง300 มิลลิลิตร x 6 ขวด230 มิลลิลิตร x 3 กล่อง250 มิลลิลิตร x 6 กล่อง 180 มิลลิลิตร x 4 กล่อง180 มิลลิลิตร x 4 กล่อง250 มิลลิลิตร X 3 กล่อง230 มิลลิลิตร x 9 กล่อง400 กรัม180 ml x 3 กล่อง
ปริมาณแคลอรี220 กิโลแคลอรี240 กิโลแคลอรี110 กิโลแคลอรี200 กิโลแคลอรี130 กิโลแคลอรี50 กิโลแคลอรี150 กิโลแคลอรี110 กิโลแคลอรี70 กิโลแคลอรี/ 4 ช้อนโต๊ะ100 กิโลแคลอรี
ปริมาณน้ำตาล22 กรัม26 กรัม12 กรัม24 กรัม12 กรัม4 กรัม15 กรัม2 กรัมX9 กรัม
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับนมถั่วเหลือง

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับนมถั่วเหลือง แม้ว่าหลาย ๆ คนอาจจะนิยมดื่มกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ก็อาจจะมีข้อสงสัยกันอยู่บ้าง โดยเฉพาะสายทำขนมที่สงสัยว่านำนมถั่วเหลืองไปใช้แทนนมวัวได้หรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มมาฝากกันค่ะ

นมถั่วเหลืองสามารถใช้ทำขนมแทนนมวัวได้หรือไม่?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ในปัจจุบัน มีจำนวนคนที่แพ้แลคโตสในนมวัวค่อนข้างมาก ทำให้มีสูตรขนมที่เกิดขึ้นมากมายโดยการใช้สิ่งอื่น ๆ มาทดแทนนมวัว อย่างเราก็สามารถใช้นมถั่วเหลืองทดแทนลงไปในส่วนของนมวัวได้ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่แพ้แลคโตสในนมวัว นอกจากนมถั่วเหลืองแล้ว เรายังสามารถใช้นมอื่น ๆ ทดแทนได้อีกด้วย อย่างเช่น นมอัลมอนด์, น้ำกะทิ, นมข้าวโอ๊ต, นมข้าวค่ะ

บทส่งท้าย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็อยากจะเน้นย้ำอีกครั้งว่านมถั่วเหลืองนั้นเป็นเครื่องดื่มที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์หลายประการ ทั้งในแง่สุขภาพและผิวพรรณ เหมาะสมอย่างยิ่งกับคนที่แพ้นมจากสัตว์และคนที่เป็นมังสวิรัติ พร้อมกันนั้นยังเหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมอาหารและแคลอรี เรียกได้ว่านมถั่วเหลืองนี้ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง หากชื่นชอบรสชาติใดก็สามารถเลือกกันได้ตามความต้องการเลย แล้วอย่าลืมเลือกจากคำแนะนำที่ได้กล่าวไปในบทความข้างต้น เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากการดื่มนั้นเต็ม 100% นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้เหมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน ซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” ที่ให้ทั้งกลิ่นหอมจากชา และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย บางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ โดยเราจะแนะนำ “วิธีการเลือกชาสมุนไพร” พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการทำชาสมุนไพรเองหรือชาสมุนไพรมีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหมจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ มาฝากคนที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับ ชาสมุนไพร แนะนำและกำลังเป็นที่นิยม” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  69,191 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มประเภทชาเขียว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชาเขียวแบบขวดกันมากกว่าแบบอื่น ๆ เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไปทั้งตามท้องตลาดและบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหตุผลที่ผู้คนนิยมการดื่มชาเขียว ก็เป็นเพราะว่า ชาเขียวคือเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี มีทั้งแบบหวาน หวานน้อยและแบบไม่หวานให้เลือก แถมยังมีหลากหลายรสชาติอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาเขียวจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ไปโดยปริยายดังนั้น ในวันนี้เราจะขออธิบายหลักการเลือกชาเขียวแบบละเอียด พร้อมกับลิสต์ชาเขียวแบบขวดที่ผู้คนให้ความนิยมมากที่สุด 10 อันดับ ถ้าอยากรู้ต้องติดตามนะคะ !
  เครื่องดื่ม
  7,118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนมักจะหิวช่วงบ่ายหรือยามดึก แต่ก็ต้องพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้รับประทานของจุกจิก เพราะอาจส่งผลต่อน้ำหนักตัวและรูปร่างได้ ทำให้ผลิตภัณฑ์น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหารกลายมาเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ เพราะนอกจากจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องแล้ว ยังสามารถเลือกดื่มได้ทุกเวลาที่ต้องการ แถมยังมีราคาไม่สูงมาก อีกทั้งยังช่วยให้คุณได้ประโยชน์จากถั่วและธัญพืชต่าง ๆ ทั้งโปรตีน วิตามิน แคลเซียมและแร่ธาตุ ส่งผลให้ระบบภายในร่างกายทำงานอย่างสมดุล คุณจึงรู้สึกตื่นตัวและปลอดโปร่งหลังจากดื่ม นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของใยอาหารเป็นจำนวนมากที่อยู่ในธัญพืช จึงเพิ่มความสบายท้องและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันจากความน่าสนใจของเครื่องดื่มน้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหารนี้เอง ทางเราจึงได้รวบรวมเรื่องราวความอิ่มอร่อยมาฝากทุกคนกันในบทความนี้ ในรูปแบบของวิธีการเลือกและแนะนำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับน้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร 10 อันดับ ที่คุณสามารถเลือกดื่มได้ง่ายตามที่ต้องการ เพราะสามารถหาซื้อได้สะดวกทางออนไลน์ จะเป็นอย่างไรบ้างลองติดตามกันดูนะคะ ! 
  เครื่องดื่ม
  6,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "นมเปรี้ยว" คือผลิตภัณฑ์จากน้ำนมวัวที่หมักกับเชื้อจุลินทรีย์จนเกิดรสเปรี้ยว แล้วถูกนำไปเจือจางและปรุงแต่งเลียนกลิ่นน้ำผลไม้ต่าง ๆ เกิดเป็นรสเปรี้ยวอมหวานที่ดื่มง่าย อร่อยได้ในราคาไม่แพง มาพร้อมปริมาณที่มีให้เลือกดื่มได้หลากหลายขนาดและหลายรสชาติ ทั้งยังถูกใจทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ด้วยรสชาติของน้ำผลไม้อ่อน ๆ ผสมในน้ำนม จึงช่วยให้สดชื่นและรู้สึกกลมกล่อมไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญยังมีจุลินทรีย์ที่มีที่มีชีวิตอย่าง 'โพรไบโอติกส์' ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบกระเพาะอาหารได้มีประสิทธิภาพจนคุณคาดไม่ถึง ด้วยคุณประโยชน์นานัปการที่มาพร้อมรสชาติเปรี้ยวหวานมันนี่เอง จึงไม่ต้องแปลกใจหากจะเห็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลายคนเลือกที่จะดื่มนมเปรี้ยวเป็นอาหารว่างอยู่เสมอมา อีกทั้งสาว ๆ ในยุคปัจจุบันเองก็นิยมดื่มนมเปรี้ยวเพื่อควบคุมน้ำหนักกันมากขึ้น แม้จะไม่ได้ส่งผลต่อการลดน้ำหนักโดยตรง แต่ก็มีส่วนช่วยในการย่อยอาหารให้ดีขึ้น ทำให้ขับถ่ายสะดวก แก้ท้องผูก หน้าท้องแบนราบ ช่วยให้รูปร่างดูดีขึ้นนั่นเองค่ะวันนี้ เราจึงขอหยิบยกบทความเกี่ยวกับ 10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อดัง มาแชร์ให้คุณได้อ่าน เพื่อจะได้ทราบถึงวิธีการเลือกนมเปรี้ยวที่ดื่มอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพ แถมยังสามาถหาซื้อง่ายได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตใกล้บ้านอีกด้วย หากคุณพร้อมแล้ว ไปเริ่มอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  20,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดื่มชูกำลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สดชื่น กระปรี้ประเปร่า ได้ประโยชน์จากวิตามิน
  10 อันดับ เครื่องดื่มชูกำลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สดชื่น กระปรี้ประเปร่า ได้ประโยชน์จากวิตามิน
  “เครื่องดื่มชูกำลัง” เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มขวัญใจของหลาย ๆ คน โดยเฉพาะกลุ่มคนที่จะต้องทำงานหนัก นอนดึกหรือคนที่ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ เพราะการบริโภคเครื่องดื่มชูกำลังนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเข้ามาช่วยกระตุ้นการทำงานในแต่ละวันของคุณให้ตื่นตัวได้เป็นอย่างดี ทั้งช่วยบรรเทาอาการง่วงซึม รวมถึงบรรเทาอาการเหนื่อยล้าจากการทำงานของคุณให้สามารถกลับมาทำงานได้อย่างสดชื่น เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ตื่นตัวและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะถึงแม้ว่าเครื่องดื่มชูกำลังจะมีประโยชน์มากมาย แต่การบริโภคเครื่องดื่มชนิดนี้ก็ยังคงมีข้อจำกัดอยู่บ้างนะคะ และในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดอย่างแน่นอนที่จะนำข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับเครื่องดื่มชูกำลังมาฝากกัน รวมไปถึง “10 อันดับเครื่องดื่มชูกำลังยอดฮิต” ไม่ว่าจะเป็น M150 คาราบาว กระทิงแดง หรือเรดดี้ มาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  10,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาไทย/ชาเย็นปรุงสำเร็จ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม กลิ่นหอมจากใบชาคุณภาพ
  10 อันดับ ชาไทย/ชาเย็นปรุงสำเร็จ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม กลิ่นหอมจากใบชาคุณภาพ
  ชาไทย หรือที่ใคร ๆ อาจจะเรียกติดปากว่า ชาเย็น ถือเป็นเครื่องดื่มที่มีจุดเด่นหลากหลาย ไม่ว่าจะสีสันที่สวยงามเตะตา ดูน่าทาน รสชาติที่กลมกล่อมของตัวชาและนมที่ชงเข้ากันอย่างเป็นเอกลักษณ์ ผสานกับกลิ่นหอมที่ลงตัว ก็ทำให้เครื่องดื่มนี้กลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในประเทศไทยเราได้มาอย่างยาวนานในปัจจุบันได้มีการพัฒนาชาไทยหรือชาเย็นออกมาในรูปแบบชาปรุงสำเร็จด้วย ซึ่งก็มีการวางขายในท้องตลาดหลายยี่ห้อด้วยกัน ซึ่งก็ทำให้เราตัดสินใจซื้อได้ไม่ง่ายนัก เพราะแต่ละยี่ห้อนั้นก็ล้วนแล้วแต่มีความอร่อยและเอกลักษณ์ที่ต่างกันไป ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกชาไทย/ชาเย็นปรุงสำเร็จว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ รวมทั้งเรายังนำ 10 อันดับ ชาไทย/ชาเย็นปรุงสำเร็จยี่ห้อดังมากมายมานำเสนอไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้ทุกคนอีกด้วยครับ 
  เครื่องดื่ม
  12,267 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น รสชาติอร่อย เครื่องดื่มสำหรับสายเฮลตี้
  10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น รสชาติอร่อย เครื่องดื่มสำหรับสายเฮลตี้
  ในวันที่ร่างกายเหนื่อยล้า จะดีแค่ไหนถ้าได้มีเวลานั่งดื่มด่ำกับเครื่องดื่มเมนูโปรดเพื่อพักเอาแรง ยิ่งเวลาที่รู้สึกง่วงเหงาหาวนอน สมองไม่ค่อยแล่นแล้วล่ะก็ กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า พร้อมรับมือกับหน้าที่การงานในวันใหม่ ประกอบกับสมัยนี้ที่มีร้านคาเฟ่ใหม่ ๆ ผุดขึ้นมามากมาย ยิ่งถ้าได้ไปแวะเวียนร้าน Specialty Coffee แล้วก็มักจะพบชื่อเมนูกาแฟที่เราไม่เคยได้ยินหรือลองชิมมาก่อนอยู่ไม่น้อย อย่างเช่นกาแฟ Cold Brew ที่มีหน้าตาคล้ายกาแฟเย็นทั่ว ๆ ไป แต่ก็ไม่ใช่กาแฟเย็นเสียทีเดียว ซึ่งเป็นเมนูที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันเลยค่ะ แต่อะไรคือความแตกต่างที่ทำให้คนเริ่มหันมาดื่มกาแฟ Cold Brew กันมากขึ้น? ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับกาแฟชนิดดังกล่าวว่าคือกาแฟอะไรกันแน่ แล้วรสชาติเป็นอย่างไร และเรายังได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟ Cold Brew นำมาฝากคอกาแฟทุกคนที่กำลังสนใจกาแฟชนิดนี้อยู่ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ทั้งแบบชงด้วยตัวเองที่บ้านและแบบพร้อมดื่ม รับรองว่าหลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะต้องนึกอยากลองชิมกาแฟ Cold Brew ขึ้นมาอย่างแน่นอนค่ะ  
  เครื่องดื่ม
  8,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผลไม้ดอยคำ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติดี มีประโยชน์ ปลอดภัยไร้สารพิษ
  10 อันดับ น้ำผลไม้ดอยคำ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติดี มีประโยชน์ ปลอดภัยไร้สารพิษ
  เมื่อพูดถึง "ดอยคำ" หลายคนคงจะนึกถึงผักและผลไม้สดจากโครงการหลวงในภาคเหนือของประเทศไทย รวมถึงผลผลิตทางการเกษตรแปรรูปต่าง ๆ เช่น ผลไม้อบแห้ง นมอัดเม็ด ใบชา และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำผลไม้ดอยคำ เพราะเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งยังถือเป็นน้ำผลไม้คุณภาพดีจากธรรมชาติ มีประโยชน์ รสชาติอร่อย และไม่มีการแต่งกลิ่นหรือเจือสีสังเคราะห์ นอกจากนี้ แบรนด์ดอยคำยังช่วยสร้างอาชีพให้เกษตรกรและสนับสนุนผลผลิตจากคนในพื้นที่ซึ่งเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกทางหนึ่งด้วยค่ะหากใครเคยลองสังเกตก็จะเห็นว่าน้ำผลไม้ดอยคำมีมากมายหลายรสชาติเลยใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะน้ำผลไม้อย่างน้ำสตรอว์เบอร์รี น้ำมะเขือเทศ หรือน้ำเสาวรส รวมถึงน้ำผลไม้รวมอย่างน้ำมังคุดผสมน้ำผลไม้รวมและน้ำเบอร์รีรวม โดยดอยคำได้คิดค้นสูตรน้ำผลไม้ที่ให้ทั้งความอร่อยและสารอาหารที่มีประโยชน์ สำหรับใครที่อยากจะรู้จักแบรนด์ดอยคำให้มากขึ้น ในบทความนี้เรามีคำตอบให้กับคุณพร้อมแนะนำ 10 อันดับ น้ำผลไม้ดอยคำรสชาติอร่อยถูกปาก ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยค่ะ!
  เครื่องดื่ม
  966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดื่มลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน แคลอรีต่ำ น้ำตาลน้อย
  10 อันดับ เครื่องดื่มลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน แคลอรีต่ำ น้ำตาลน้อย
  ปัจจุบันเทรนด์การรักษาสุขภาพกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกกำลังกายหรืออาหารการกิน ซึ่งในส่วนของการรับประทานอาหารเพื่อลดน้ำหนักนั้นไม่ใช่แค่การระมัดระวังในเรื่องอาหารมื้อหนักหรืออาหารว่างเพียงอย่างเดียว แต่การเลือกเครื่องดื่มก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรืออยู่ในช่วงไดเอทที่จะต้องคอยสังเกตปริมาณน้ำตาลของอาหารและเครื่องดื่มที่รับประทานเข้าไปในแต่ละมื้อให้ไม่เกินกำหนดหรือเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้อีกด้วยและหากจะพูดถึงเครื่องดื่มสำหรับการลดน้ำหนัก สิ่งที่หลายคนจะนึกถึงเป็นอย่างแรกคงไม่พ้น น้ำเปล่า น้ำดื่มที่ไม่เจือปนส่วนผสมใด ๆ จึงสามารถดื่มได้โดยไม่ต้องคำนึกถึงปริมาณน้ำตาลและแคลอรี แต่เพื่อให้การลดน้ำหนักไม่ตึงเครียดจนเกินไป เราจึงคัดสรร 10 อันดับ เครื่องดื่มลดน้ำหนักที่มีปริมาณน้ำตาลและแคลอรีต่ำให้ดื่มได้โดยไม่ต้องรู้สึกผิด พร้อมวิธีการเลือกเครื่องดื่มลดน้ำหนักมาแนะนำให้ทุกคนได้ศึกษากัน ส่วนจะมีเครื่องดื่มอะไรน่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาตรามือ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมชากุหลาบ ชาไทย ชาเขียว
  10 อันดับ ชาตรามือ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมชากุหลาบ ชาไทย ชาเขียว
  ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องดื่มชา คงต้องนึกถึงยี่ห้อ "ชาตรามือ" เป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากเป็นยี่ห้อเก่าแก่ที่มีมายาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2488 จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2560 แบรนด์ชาตรามือได้สร้างความฮือฮาด้วยการรีแบรนด์พลิกโฉมครั้งใหญ่ ปรับปรุงทั้งผลิตภัณฑ์และรสชาติให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น จนสามารถส่งให้แบรนด์ที่เคยครองใจคนเก่าคนแก่เท่านั้นหันมาชนะใจกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานเพิ่มขึ้น ซึ่งแบรนด์ชาตรามือนั้นมีทั้งร้านขายเครื่องดื่มที่มีอยู่หลายสาขาไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าสามารถซื้อกลับไปชงดื่มเองที่บ้านผลิตภัณฑ์ของชาตรามือส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องดื่ม แต่ก็สามารถจัดแยกออกได้เป็นหลายชนิด แตกต่างกันไปตามรูปแบบในการดื่มและชนิดของวัตถุดิบหลัก ซึ่งตรงกับความชื่นชอบของคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงจะพาให้คุณไปรู้จักกับแบรนด์ชาตรามือให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้ไปรวบรวมความเห็นของผู้ที่ชอบชาตรามือเพื่อนำมาเรียบเรียงเป็น 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ชาตรามือ ให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  73 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  179,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  141,268 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนให้ดื่มเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีน แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, Maxim, Tchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมกับคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  96,214 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะจากหลายผู้ผลิตที่เป็นที่ติดอกติดใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  139,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  "ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะแต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
  15,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  หากพูดถึงเครื่องดื่มแสนอร่อยที่เป็นที่หนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คน “โกโก้” เป็นชื่อที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ โกโก้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย และยิ่งถ้าเป็นโกโก้สำเร็จรูปก็ยิ่งชงง่าย ดื่มง่ายมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้สำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อ จนทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้ยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อยและหอมโดนใจ ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป คุณภาพดีและได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  เครื่องดื่ม
  122,883 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "นมเปรี้ยว" คือผลิตภัณฑ์จากน้ำนมวัวที่หมักกับเชื้อจุลินทรีย์จนเกิดรสเปรี้ยว แล้วถูกนำไปเจือจางและปรุงแต่งเลียนกลิ่นน้ำผลไม้ต่าง ๆ เกิดเป็นรสเปรี้ยวอมหวานที่ดื่มง่าย อร่อยได้ในราคาไม่แพง มาพร้อมปริมาณที่มีให้เลือกดื่มได้หลากหลายขนาดและหลายรสชาติ ทั้งยังถูกใจทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ด้วยรสชาติของน้ำผลไม้อ่อน ๆ ผสมในน้ำนม จึงช่วยให้สดชื่นและรู้สึกกลมกล่อมไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญยังมีจุลินทรีย์ที่มีที่มีชีวิตอย่าง 'โพรไบโอติกส์' ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบกระเพาะอาหารได้มีประสิทธิภาพจนคุณคาดไม่ถึง ด้วยคุณประโยชน์นานัปการที่มาพร้อมรสชาติเปรี้ยวหวานมันนี่เอง จึงไม่ต้องแปลกใจหากจะเห็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลายคนเลือกที่จะดื่มนมเปรี้ยวเป็นอาหารว่างอยู่เสมอมา อีกทั้งสาว ๆ ในยุคปัจจุบันเองก็นิยมดื่มนมเปรี้ยวเพื่อควบคุมน้ำหนักกันมากขึ้น แม้จะไม่ได้ส่งผลต่อการลดน้ำหนักโดยตรง แต่ก็มีส่วนช่วยในการย่อยอาหารให้ดีขึ้น ทำให้ขับถ่ายสะดวก แก้ท้องผูก หน้าท้องแบนราบ ช่วยให้รูปร่างดูดีขึ้นนั่นเองค่ะวันนี้ เราจึงขอหยิบยกบทความเกี่ยวกับ 10 อันดับ นมเปรี้ยว ยี่ห้อดัง มาแชร์ให้คุณได้อ่าน เพื่อจะได้ทราบถึงวิธีการเลือกนมเปรี้ยวที่ดื่มอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพ แถมยังสามาถหาซื้อง่ายได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตใกล้บ้านอีกด้วย หากคุณพร้อมแล้ว ไปเริ่มอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  20,363 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด