10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

นมถั่วเหลือง ถือเป็นเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัตและกลุ่มคนที่ควบคุมอาหาร รักสุขภาพ เพราะในนมถั่วเหลืองจะประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายหลายประการ แถมยังปราศจากไขมันสัตว์, น้ำตาลแลคโตส และโปรตีนจากวัวด้วย เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มกันได้ง่าย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบ จึงทำให้นมถั่วเหลืองเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวางขายอยู่ตามร้านค้าทั่วไป และหาซื้อได้ง่ายนั่นเองค่ะ

ในครั้งนี้ เราจะนำท่านไปรู้จักกับนมถั่วเหลืองกันมากขึ้นเพื่อจะได้เลือกดื่มกันอย่างเหมาะสมและให้ได้ประโยชน์สูงสุด รวมถึงทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับนมถั่วเหลืองที่ขายดีเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมายมาฝากกันในตอนท้ายของบทความอีกด้วยค่ะ

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อเครื่องดื่มนมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองนั้นเป็นสิ่งที่สามารถดื่มควบคู่กับอาหารและขนมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งนอกจากจะอิ่มแล้วยังได้ประโยชน์ต่อร่างกายมากมายด้วย แต่จะเลือกดื่มอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อร่างกายเรา? ไปดูกันค่ะ!

เริ่มต้นจากรสชาติที่ใช่!

เริ่มต้นจากรสชาติที่ใช่!

อย่างที่บอกว่านมถั่วเหลืองเพียว ๆ นั้นจะดื่มยากทำให้มีการพัฒนาคิดค้นผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองที่ผสมผสานเอารสชาติต่าง ๆ ที่มีประโยชน์มารวมอยู่ในกล่องเดียวนี้ให้คุณ สำหรับคนที่เริ่มต้นดื่มนมถั่วเหลืองนั้นอาจเริ่มจากสูตรที่ผสมกับรสชาติอื่น ๆ เช่น กาแฟ, ชา, โกโก้ แล้วในปัจจุบันนี้ก็มีการผสมเอารสผลไม้นานาชนิด ตลอดจนนำกลิ่นวานิลลาและอื่น ๆ มาเพิ่มรสชาติให้นมถั่วเหลืองดื่มง่ายและอร่อยขึ้น ทั้งนี้ วิธีการเลือกเช่นนี้ก็ไม่จำกัดเพียงคนที่เริ่มต้นแต่คุณยังสามารถประยุกต์ใช้ในการเลือกซื้อนมถั่วเหลืองไว้ดื่มในทุก ๆ วันได้ด้วย

คุณประโยชน์ที่โดดเด่นมากของนมถั่วเหลืองคือมีปริมาณไขมัน, น้ำตาลและแคลอรี่น้อยกว่านมที่ได้จากสัตว์ เพื่อน ๆ ลองนึกภาพตามก็ได้ว่าในขวดนมถั่วเหลืองขนาด 200 มิลลิลิตรนั้นจะมีแคลอรี่อยู่เพียงแค่ 200 กิโลแคลอรี่เท่านั้นค่ะ ซึ่งปริมาณแคลอรี่ดังกล่าวนี้เทียบได้กับปริมาณที่คนควบคุมอาหาร (Diet) สามารถทานขนม/ของหวานในหนึ่งวัน หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเมื่อคุณอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร คุณสามารถดื่มนมถั่วเหลืองแทนได้ค่ะ เพราะอร่อยแถมอิ่มท้องด้วย ตอบโจทย์เลยใช่ไหมคะ!?

เลือกดื่มสูตรที่มีปริมาณแคลอรี่พอเหมาะ

เลือกดื่มสูตรที่มีปริมาณแคลอรี่พอเหมาะ

แม้จะบอกว่าค่าเฉลี่ยของนมถั่วเหลือง 200 มิลลิลิตรมีแคลอรี่อยู่ที่ 200 กิโลแคลอรี่ แต่ก็มีหลายคนตั้งคำถามว่าแล้วจะแน่ใจได้อย่างไรว่าปริมาณแคลอรี่จากอาหารที่ทานร่วมกับนมถั่วเหลืองนั้นจะไม่เกินกว่าที่ควบคุม? ดังนั้น แนะนำให้คุณเช็คปริมาณข้างกล่องดูเพื่อความแน่ใจอีกครั้งค่ะ

นมถั่วเหลืองบางยี่ห้อมีปริมาณความจุใหญ่แต่อาจเป็นสูตรแคลอรี่ต่ำ, ลดคอเรสเตอรอล, ลดน้ำตาล หรืออื่น ๆ อยู่ ในขณะที่ บางสูตร/บางยี่ห้ออาจลดขนาดบรรจุลงเพื่อช่วยผู้บริโภคควบคุมปริมาณแคลอรี่อีกทาง คุณจะได้ไม่เสียเวลามาคำนวณเองให้ยุ่งยากอย่างไรล่ะคะ

เลือกสูตรที่ทำจากถั่วเหลืองแท้เท่านั้น!

เลือกสูตรที่ทำจากถั่วเหลืองแท้เท่านั้น!

หลายคนที่เลือกดื่มนมถั่วเหลืองนั้นก็ต้องการได้สารอาหารและคุณประโยชน์มาบำรุงร่างกาย ดังนั้น แม้จะเลือกดื่มนมถั่วเหลืองจากรสชาติที่อร่อยถูกปากและดื่มง่ายแล้ว คุณยังต้องให้ความสำคัญกับวัตถุดิบหลักของนมถั่วเหลืองกล่องนั้น ๆ กล่าวคือ ต้องเป็นนมถั่วเหลืองที่ทำมาจากถั่วเหลืองแท้โดยเฉพาะ ผ่านกระบวนการผลิตแต่ยังคงไว้ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการไว้ถึงมือคุณอย่างพอเหมาะด้วย

10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อันดับต่อไปก็มาถึงเวลาที่ทุกท่านจะได้รู้แล้วว่า มีนมถั่วเหลืองยี่ห้อใด สูตรใดบ้างที่ติดอันดับยอดฮิตขายดี เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลาย ๆ คน รวมถึงจะได้รู้ด้วยว่าแต่ละสูตรที่ว่านั้นมีประโยชน์อย่างไร ราคาโดนใจหรือไม่อย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ

10. Vitamilk – นมถั่วเหลือง สูตรกลมกล่อม (Smooth & Milky) (แพ็ค 12 กล่อง)

10. Vitamilk - นมถั่วเหลือง สูตรกลมกล่อม (Smooth & Milky) (แพ็ค 12 กล่อง)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 235 บาท

อร่อย ดื่มง่าย น้ำตาลน้อย ผสานโปรตีน – สารอาหารรวม 14 ชนิด

พูดถึงนมถั่วเหลืองแล้วใครจะไม่รู้จัก “ไวตามิ้ลค์” ผู้ผลิตและจำหน่ายนมถั่วเหลืองเจ้าใหญ่ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน สูตรนี้เพิ่งเปิดตัวใหม่ไม่นาน เป็นนมถั่วเหลืองที่เน้นรสชาติที่กลมกล่อม ดื่มง่าย มีความหอมละมุน ลิ้มรสอร่อยในทุกหยด ที่สำคัญเป็นสูตรน้ำตาลน้อยเพียง 6 มิลลิกรัม/100 มิลลิลิตร โดนใจสายเฮลท์ตี้ไปเต็ม ๆ

ที่น่าสนใจคือมีการนำคุณประโยชน์จากโปรตีนและสารอาหารรวมกว่า 14 ชนิดมาเสริมสร้างประโยชน์แก่ร่างกายของคุณ เช่น วิตามินอี, โอเมก้า 3-6-9 นอกจากนี้ ยังได้ผ่านเกณฑ์การรับรองว่าเป็นเครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพจากมูลนิธิส่งเสริมโภชนาการฯ อีกด้วย

ปริมาณบรรจุ/กล่อง  300 ml.
เติมรสชาติ  –

9. Doi Kham – นมถั่วเหลืองชนิดผง

9. Doi Kham - นมถั่วเหลืองชนิดผง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Doikham

ราคา 60 บาท

นมถั่วเหลืองแท้ 100% ไม่ผ่านการดัดแปลง GMOs เสริมคุณค่าด้วยจมูกถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองของดอยคำสูตรนี้ทำมาจากถั่วเหลืองเต็มเมล็ด 100% ล้วนเป็นเมล็ดที่ปราศจากการดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) นำมาผ่านกระบวนการบดละเอียดพร้อมเสริมคุณค่าด้วยจมูกถั่วเหลือง การทำเช่นนี้ทำให้สามารถคงคุณค่าโปรตีนจากถั่วเหลือง ซึ่งมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังปราศจากไขมันอิ่มตัว ไม่ผสมน้ำตาลและครีมเทียมอีกด้วยนะคะ

นมสูตรนี้เป็นชนิดผงไว้ชงดื่ม อุดมด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างครบถ้วน แล้วเป็นที่รู้กันว่าดอยคำเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากโครงการในพระราชดำริซึ่งหากคุณอุดหนุนแบรนด์ก็เสมือนได้ช่วยเกษตรกรชาวไทยไปอีกทางหนึ่งด้วย

ปริมาณบรรจุ/กล่อง  400 g.
เติมรสชาติ  –

8. V-Soy – นมถั่วเหลือง สูตร Hi-Calcium รสหวานน้อย (แพ็ค 36 กล่อง)

8. V-Soy - นมถั่วเหลือง สูตร Hi-Calcium รสหวานน้อย (แพ็ค 36 กล่อง)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 725 บาท

บำรุง 3 ระบบสำคัญของร่างกาย แคลเซียมสูงพิเศษ น้ำตาลน้อย ได้รับตรา “ทางเลือกสุขภาพ”

นมถั่วเหลืองสูตรนี้อุดมไปด้วยแคลเซียมเต็มประโยชน์ เสริมคุณค่าด้วยวิตามินดี, วิตามินบี, โอเมก้าและอื่น ๆ ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการบำรุงร่างกาย โดยเฉพาะมีแคลเซียมสูงเพื่อการบำรุงกระดูกให้แข็งแรง เสริมด้วยพลังของจมูกถั่วเหลืองทำหน้าที่กักเก็บและป้องกักกระดูกเสื่อมสบาย นอกจากนี้ ยังมีน้ำตาลน้อยและคอเรสตอรอลเป็นศูนย์มีส่วนช่วยให้หัวใจแข็งแรงได้อีกทาง

น้ำนมถั่วเหลืองวีซอยเน้นประโยชน์การบำรุง 3 ระบบสำคัญให้แข็งแรงทั้งกระดูก, สมองและหัวใจ เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยที่ใส่ใจสุขภาพ และจำเป็นอย่างยิ่งต่อคนวัย 45 ปีขึ้นไปซึ่งเป็นช่วงวัยที่ต้องดูแลสุขภาพร่างกายมากขึ้นค่ะ

ปริมาณบรรจุ/กล่อง  230 ml.
เติมรสชาติ  –

7. DNA – นมถั่วเหลือง สูตรงาดำ 2 เท่า น้ำตาลน้อย (36 กล่อง/ลัง)

7. DNA - นมถั่วเหลือง สูตรงาดำ 2 เท่า น้ำตาลน้อย (36 กล่อง/ลัง)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 432 บาท

อุดมด้วยโปรตีนสูง ไขมันและน้ำตาลน้อย เสริมแคลเซียมให้กระดูกแข็งแรง

นมถั่วเหลืองสูตรนี้จากดีน่าเป็นเครื่องดื่มที่ให้รสชาติอร่อย ดื่มง่ายได้ทุกวันแล้วยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย อย่างแรกเลยคือมีโปรตีนสูง เต็มไปด้วยวิตามินอีก 13 ชนิดที่ร่างกายต้องการ เสริมแคลเซียมช่วยให้กระดูกแข็งแรง มีไขมันและน้ำตาลน้อย โดดเด่นตรงที่ผสมงาดำเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า แล้วในงาดำนี้มีส่วนประกอบของเซซามินที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่ด้วย จึงยิ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายที่แท้ทรู

นมถั่วเหลืองสูตรนี้มีรสชาติอร่อย แม้จะอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายแต่ได้ผ่านการคิดค้นให้ดื่มได้ง่าย ไม่เหม็นคาวถั่วเหลือง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เป็นเครื่องดื่มชั้นยอดที่ควรมีติดบ้านไว้จริง ๆ ค่ะ

ปริมาณบรรจุ/กล่อง  230 ml.
เติมรสชาติ  งาดำ

6. Lactasoy – นมถั่วเหลืองยูเอชที สูตรไลท์ ผสมคอลลาเจน (แพ็ค 6 กล่อง)

6. Lactasoy - นมถั่วเหลืองยูเอชที สูตรไลท์ ผสมคอลลาเจน (แพ็ค 6 กล่อง)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 50 บาท

สูตรน้ำตาลน้อย เพิ่มคอลลาเจนช่วยบำรุงผิว มีวิตามินอีสูง ไม่ผสมกลิ่นและสีสังเคราะห์

พูดถึงนมถั่วเหลืองแล้วหลายคนคงนึกถึงนมยี่ห้อแลคตาซอยที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองไทยมายาวนาน สูตรนี้เป็นนมถั่วเหลืองที่พัฒนาให้เน้นการบำรุงร่างกายไปพร้อมกับบำรุงผิวพรรณ โดยผสมผสานเอาคุณสมบัติของคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส บำรุงผมและเล็บให้สุขภาพดี ข้อต่อกระดูกมีการเชื่อมและยึดจับเซลล์ได้ดีเช่นเคย พร้อมกันนั้นยังผสมวิตามินอี 3 ชนิด ซื้อหนึ่งแต่ได้ถึง 3 คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายจริง ๆ ค่ะ

นอกจากนี้ เอาใจสายรักสุขภาพด้วยการทำให้เป็นสูตรน้ำตาลน้อย ไม่ผสมกลิ่นและสีสังเคราะห์ รสชาติก็หอมหวาน ดื่มง่าย เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ดื่มแล้วอิ่มท้องแถมยังได้ประโยชน์มากมายอีกด้วยนะคะ

ปริมาณบรรจุ/กล่อง  250 ml.
เติมรสชาติ  –

5. DNA – นมถั่วเหลือง สูตรจมูกข้าวญี่ปุ่น (48 กล่อง/ลัง)

5. DNA - นมถั่วเหลือง สูตรจมูกข้าวญี่ปุ่น (48 กล่อง/ลัง)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 444 บาท

ผสมกาบา จมูกข้าวญี่ปุ่นอันแน่นไปด้วยสารอาหารจำเป็น มีวิตามินบี 12 บำรุงระบบประสาท – สมอง

นมถั่วเหลืองสูตรจมูกข้าวญี่ปุ่นจากดีน่าสูตรนี้อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย ในจมูกข้าวญี่ปุ่นมีสารที่เรียกว่ากาบาผสมอยู่ มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง ซึ่งดีน่าก็ได้นำจุดเด่นนั้นมีผสมผสานอยู่ในนมถั่วเหลืองสูตรนี้ โดยในหนึ่งกล่องมีกาบาอยู่ถึง 2,656 มก. เลยทีเดียว อีกทั้งยังนำเอาคุณสมบัติของวิตามินบี 12 ที่มีส่วนในการบำรุงระบบประสาทและสมองมาเพิ่มประสิทธิภาพให้ทุกการดื่มของคุณได้รับสารที่มีประโยชน์สูงสุด

นมสูตรนี้ยังใส่ใจสุขภาพด้วยการใส่น้ำตาลน้อย เอาใจสายรักสุขภาพ ดื่มแล้วได้รับรสชาติความหอมและอร่อยของรสข้าวญี่ปุ่นด้วย ใครที่ชอบความคุ้มค่าต้องรีบจัดก่อนของจะหมดแล้วละคะ!

ปริมาณบรรจุ/กล่อง  230 ml.
เติมรสชาติ  –

4. Lactasoy – นมถั่วเหลืองยูเอชที รสช็อกโกแลต (แพ็ค 6)

4. Lactasoy - นมถั่วเหลืองยูเอชที รสช็อกโกแลต (แพ็ค 6)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 50 บาท

ใช้ผงโกโก้คุณภาพพรีเมี่ยม ช่วยผิวสวย ชะลอวัย ลดเครียม มีแมคนีเซียมสูง รสชาติหวานละมุนลิ้น

สูตรนี้เป็นนมถั่วเหลืองยูเอชทีที่ผสมด้วยผงโกโก้คุณภาพพรีเมี่ยมมาไว้อย่างลงตัว ไม่เพียงแต่ให้รสชาติหอมอร่อยแล้ว แต่ยังมีคุณค่าต่าง ๆ ต่อร่างกาย ได้แก่ ช่วยชะลอวัยเพราะช็อคโกแลตมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่ช่วยคุณต่อสู้กับความเครียดและมลภาวะที่ต้องเจอในแต่ละวัน, มีแมกนีเซียมสูง ช่วยลดความดันและการทำงานของหัวใจ, ช่วยลดความเครียดและทำให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัว สดชื่น รู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นได้เพราะช็อคโกแลตอุดมไปด้วยพลังงานและคาเฟอีนนั่นเอง

นมถั่วเหลืองสูตรนี้เหมาะกับเด็กและผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัย ให้รสอร่อย และดื่มได้ในทุกวันเพื่อให้คุณอิ่ม สดชื่นและร่างกายแข็งแรง ข้อดีอีกอย่างคือนมในรูปของยูเอชทีนี้สามารถคงกลิ่น รสชาติและคุณค่าสารอาหารได้นานถึง 10 เดือน คุณจึงหาซื้อมาตุนไว้ที่บ้านได้นาน หมดห่วงเรื่องการสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการเลยค่ะ

ปริมาณบรรจุ/กล่อง  250 ml.
เติมรสชาติ  ช็อคโกแลต

3. DNA – นมถั่วเหลืองดีน่า สูตรงาดำ 2 เท่า (36 กล่อง/ลัง)

3. DNA - นมถั่วเหลืองดีน่า สูตรงาดำ 2 เท่า (36 กล่อง/ลัง)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 432 บาท

สูตรงาดำ 2 เท่า ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ อุดมวิตามิน แคลเซียมสูง เน้นรสชาติให้ดื่มง่าย

ดูเผิน ๆ นมถั่วเหลืองจากดีน่าสูตรนี้คล้ายกับที่เคยกล่าวมาข้างต้น แต่นี่เป็นสูตรที่เพิ่มงาดำเป็น 2 เท่าโดยยังคงรสชาติให้หอมหวานดังเดิม ไม่ได้ลดน้ำตาลให้น้อยลง จึงช่วยให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ดื่มได้ง่ายและขึ้นค่ะ แต่ทั้งนี้ ไม่ต้องห่วงว่ารสชาติออริจินัลแต่จะมีผลเสียต่อสุขภาพเพราะดีน่าเองใส่ใจเรื่องระดับน้ำตาลเพื่อสุขภาพของผู้บริโภคอยู่แล้วค่ะ

การมีงาดำเพิ่มมาเป็น 2 เท่านี้ก็เพื่อดื่มแล้วร่างกายจะได้รับประโยชน์ของสารเซซามีนที่มีอยู่ในงาดำได้มากขึ้น มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย บำรุงกระดูกให้แข็งแรงได้เพราะมีแคลเซียมสูง รวมถึงยังส่งผลดีต่อผิวพรรณให้แลดูสุขภาพดี เปล่งปลั่งอีกด้วย

ปริมาณบรรจุ/กล่อง  230 ml.
เติมรสชาติ  งาดำ

2. Vitamilk – นมถั่วเหลือง สูตร To Go (แพ็ค 12)

2. Vitamilk - นมถั่วเหลือง สูตร To Go (แพ็ค 12)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

เครื่องดื่มนมถั่วเหลืองในตำนาน อุดมด้วยแคลเซียม 4 เท่า เสริมวิตามิน ทานเจ – ทานมังฯ ก็ดื่มได้

นมถั่วเหลืองจากไวตามิ้ลค์ขวดนี้เป็นสูตรดั้งเดิม มีวางขายในไทยมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าเป็นนมถั่วเหลืองในตำนานก็ว่าได้ เป็นนมถั่วเหลืองที่ได้จากถั่วเหลืองทั้งเมล็ด ดึงเอาส่วนประกอบและคุณสมบัติ ตลอดจนโปรตีนต่าง ๆ มารวมอยู่ในนมขวดนี้อย่างสมบูรณ์ จึงอุดมไปด้วยโปรตีนจากธรรมชาติ มีโอเมก้า 3, 6, 9 และยังมีวิตามินบี 12 ที่มีส่วนช่วยในระบบประสาทและสมองด้วย

แต่ยังไม่หมดเท่านั้น! ยังเสริมด้วยแคลเซียมที่ให้มาถึง 4 เท่ามาช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง เหมาะสมแก่การเจริญเติมโต นมถั่วเหลืองสูตรนี้จึงสมให้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กที่กำลังอยู่ในช่วงเจริญเติบโต และคนที่ทานมังสวิรัตหรือทานเจก็ดื่มได้ ไม่ผิดศีลค่ะ

ปริมาณบรรจุ/ขวด  300 ml.
เติมรสชาติ  –

1. Lactasoy – นมถั่วเหลืองยูเอชที รสหวานคลาสิค (36 กล่อง/ลัง)

1. Lactasoy - นมถั่วเหลืองยูเอชที รสหวานคลาสิค (แพ็ค 6)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 289 บาท

คงความคลาสสิค ครองใจผู้คนมายาวนาน ดื่มอิ่มแล้วยังได้ประโยชน์ครบครัน อัดแน่นด้วยกรดอะมิโน 8 ชนิด

นมถั่วเหลืองสูตรนี้เป็นนมคลาสสิคที่ครองใจชาวไทยมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี นอกจากจะดื่มให้อิ่มท้องและส่งเสริมการเจริญเติมโตแก่ร่างกายแล้ว ยังอุดมไปด้วยโปรตีนจากถั่วเหลืองและโปรตีนของนมวัวมาช่วยเสริมคุณค่าทางโภชนาการให้ดีขึ้นอีกระดับ รวมถึงอัดแน่นไปด้วยประโยชน์จากกรดอะมิโน 8 ซึ่งเป็นสารที่ร่างกายผลิตเองไม่ได้แต่เป็นสิ่งที่จำเป็น ดังนั้น การดื่มนมกล่องนี้ก็จะช่วยเพิ่มกรดอะมิโนให้ร่างกายได้อีกทางค่ะ

ประโยชน์อื่น ๆ ของในนมถั่วเหลืองสูตรนี้ ได้แก่ มีเส้นใยอาหารจากถั่วเหลืองที่สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน, มีธาตเหล็กสูง ป้องกันโรคโลหิตจาง, เสริมแคลเซียมดูแลกระดูก, ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิงได้ดี ลดอาการวูบวาบช่วงมีประจำเดือนให้คุณสาว ๆ ได้ด้วย

ปริมาณบรรจุ/กล่อง  300 ml.
เติมรสชาติ  –

ข้อแตกต่างระหว่าง “น้ำถั่วเหลือง” กับ “นมถั่วเหลือง”

ข้อแตกต่างระหว่าง "น้ำถั่วเหลือง" กับ "นมถั่วเหลือง"

นมถั่วเหลืองเป็นเครื่องดื่มโปรดปรานของหลาย ๆ คน เพราะมีคุณประโยชน์ทางโภชนาการหลายด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านสุขภาพและผิวพรรณ เช่น แก้อาการประจำเดือนมาไม่ปกติ, ผิวพรรณไม่ผ่องใส, อาการท้องอืดจากนมวัว, มีแคลอรี่ต่ำ เป็นต้น ซึ่งในบรรดานมถั่วเหลืองนั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่ น้ำถั่วเหลือง (Soybean Liquid) และนมถั่วเหลือง (Soybean milk)

กลุ่มแรกที่เป็นน้ำถั่วเหลืองนี้เป็นน้ำที่ได้จากการสกัดจากถั่วเหลืองอย่างเข้มข้น (ไม่น้อยกว่า 7% จากเม็ดถั่วเหลือง) ส่วนนมถั่วเหลืองนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ผ่านกระบวนการผลิต มีการเติมน้ำตาล, เกลือ, วัตถุเจือปนต่าง ๆ ลงไปเพื่อให้รสชาติดี ดื่มได้ง่ายขึ้น ซึ่งรวมไปถึงนมถั่วเหลืองรสชาติต่าง ๆ เช่น นมถั่วเหลืองผสมน้ำผลไม้, ผสมโกโก้, ผสมกาแฟ ฯลฯ ซึ่งกลุ่มนี้เองที่เราจะเรียกว่า “นมถั่วเหลือง”

ดื่มนมถั่วเหลืองมากเกินไปมีผลข้างเคียงหรือไม่!?

ดื่มนมถั่วเหลืองมากเกินไปมีผลข้างเคียงหรือไม่!?

แม้ว่านมถั่วเหลืองจะเป็นเครื่องดื่มที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงแต่การดื่มในปริมาณมากเกินไปจะทำให้เกิดผลลัพธ์ข้างเคียงได้ เช่น สำหรับผู้หญิงทั่วไปจะทำให้ร่างกาย/หน้าท้องบวมและทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ, สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ดื่มมากไปจะทำให้เกิดผลเสียแต่เด็กทารกในครรภ์ได้ นอกจากนี้ยังส่งผลเสียต่อคุณผู้ชายด้วยเช่นกัน โดยมีโอกาสทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายเสียสมดุลไป

ดังนั้น การดื่มนมถั่วเหลืองอย่างเหมาะสมควรดื่มไม่เกินวันละ 200 มิลลิลิตรต่อวัน (บวก – ลบได้เล็กน้อย) ซึ่งเป็นปริมาณบรรจุที่หลายยี่ห้อจำหน่ายอยู่ เห็นได้ว่าผู้ผลิตหลายเจ้าได้พิจารณาถึงปริมาณที่จำเป็นต่อร่างกายมาให้คุณดื่มได้ง่ายและเกิดประโยชน์สูงสุดแล้วนั่นเอง

บทส่งท้าย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็อยากจะเน้นย้ำอีกครั้งว่านมถั่วเหลืองนั้นเป็นเครื่องดื่มที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์หลายประการ ทั้งในแง่สุขภาพและผิวพรรณ เหมาะสมอย่างยิ่งกับคนที่แพ้นมจากสัตว์และคนที่เป็นมังสวิรัต พร้อมกันนั้นยังเหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมอาหารและแคลอรี่ แต่ย้ำนิดนึงว่าให้เลือกสูตรน้ำตาลน้อยนะคะ เรียกได้ว่านมถั่วเหลืองนี้ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

หากชื่นชอบรสชาติใดก็สามารถเลือกกันได้ตามความต้องการเลย แล้วอย่าลืมเลือกจากคำแนะนำที่ได้กล่าวไปในบทความข้างต้น เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากการดื่มนั้นเต็ม 100% นะคะ

Popular Posts