• 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึงสบู่ทำความสะอาดผิวแล้วละก็ หลายคนต้องมีสเปคคุณสมบัติของสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจ เป็นต้นว่ามีพลังการทำความสะอาดได้อย่างเกลี้ยงเกลาและสามารถระงับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งเพื่อน ๆ เคยทราบหรือไม่ว่า “สบู่ถ่าน” นั้นเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งซึ่งสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสบู่ถ่านชาโคลที่มีขายอยู่หลากหลายชนิด เช่น สบู่ถ่าน, สบู่ถ่านไม้ไผ่ ฯลฯ จนอาจทำให้เกิดความสับสนว่าจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม แล้วยี่ห้อไหนละจะดีจริงตามคำคุย?

ครั้งนี้ ทีมงานจึงได้นำเสนอบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกสบู่ถ่านมาไว้ใช้งานกันค่ะ โดยจะกล่าวไปถึงวิธีการเลือกซื้อสบู่ถ่านอย่างไรให้เหมาะกับผิวพรรณ, คุณสมบัติอย่างไรที่เหมาะแก่การนำมาใช้งาน และในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าสบู่ถ่านยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้แก่ทุก ๆ ท่านกันด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปตามล่าหาของดีให้ยุ่งยากอย่างไรละคะ แล้วถ้าหากถูกใจสินค้าชิ้นใดก็สามารถกดสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ได้อย่างสะดวกง่ายดายอีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 26-02-2020
 • 1,606 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกใช้สบู่ถ่าน

สบู่ถ่านมีคุณสมบัติเด่นเรื่องการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและการระงับกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สินค้าที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีทั้งถูกและแพง เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอันไหนจะเวิร์ค/ไม่เวิร์ค? ในส่วนนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกสบู่ถ่านเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างดีและปลอดภัยแก่ผิวพรรณกันค่ะ

เลือกสบู่ถ่านที่ทำจากวัสดุธรรมชาติและคุณภาพดี

เลือกสบู่ถ่านที่ทำจากวัสดุธรรมชาติและคุณภาพดี
ก่อนอื่นเลย ให้ตรวจสอบที่ฉลากข้างห่อบรรจุภัณฑ์ว่าสินค้าชิ้นนั้นทำมาจากวัสดุใด เป็นถ่านชาโคลจากไม้ที่ได้ตามธรรมชาติหรือไม่ แล้วจากนั้นให้เลือกดูสัดส่วนของสารประกอบซึ่งแนะนำให้เลือกสบู่ถ่านก้อนที่มีชาโคลผสมอยู่พอประมาณ ไม่มากและไม่น้อยเกินไป เพราะหากผสานเอาชาโคลมาไว้ในก้อนสบู่มากเกินไปอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ทางที่ดีเพื่อน ๆ อาจลองตรวจสอบจากรีวิวของผู้ใช้จริงเพื่อความแน่ใจก่อนก็ได้ค่ะ
จริงอยู่ว่าคุณภาพของสบู่ถ่านนั้นขึ้นอยู่กับวัตถุดิบตั้งต้นเป็นสำคัญ แต่ปัจจัยหนึ่งที่ละเลยไม่ได้คือเรื่องกระบวนการผลิต แม้ว่าวัตถุที่เลือกใช้จะเป็นของที่ได้จากธรรมชาติอย่างแท้ทรู แต่หากใช้สารแต่งกลิ่น, สีสังเคราะห์, ผสมน้ำหอมหรือเคมีมากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อผิวพรรณได้ ดังนั้น ควรเลือกใช้สบู่ถ่านที่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติที่มีคุณภาพและผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมและตัวผู้บริโภคเองค่ะ

เลือกจากชนิดของถ่าน

ดังที่กล่าวไปแล้วว่าสบู่ถ่านนั้นก็ทำมาจากหลายวัสดุ ลองมาดูกันค่ะว่าถ่านชาโคลมีกี่ชนิดและจะมีชนิดใดคุณสมบัติตรงกับใจคุณบ้าง

ถ่านจากไม้ไผ่ อุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิด

ถ่านจากไม้ไผ่ อุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิด
ถ่านจากไม้ไผ่มีคุณสมบัติเด่นในด้านพลังการซึมซับสิ่งสกปรกได้อย่างทรงประสิทธิภาพ สามารถดูดซับเอาสิ่งสกปรกบนผิวหน้าและช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีด้วย สาเหตุที่ได้ชื่อว่าเป็นถ่านซึ่งอุดมด้วยแร่ธาตุนานาชนิดนั้นเป็นเพราะเมื่อเปรียบเทียบกับถ่านชนิดอื่น เช่น เมื่อเทียบกับถ่านขาว (Binchotan) พบว่าถ่านไม้ไผ่มีโซเดียมสูงกว่า 10 เท่า, โปรแทสเซียมสูงกว่า 35 เท่า, แมกนีเซียมสูงกว่า 5 เท่าหรืออาจมากกว่านั้น ดังนั้น สบู่ที่ทำจากถ่านไม้ไผ่จึงมีคุณภาพสูง ถือเป็นสบู่เกรดดีเยี่ยม
นอกจากนี้ ในไม้ไผ่ยังประกอบไปด้วยซิลิก้า (Silica) และโพแทสเซียมจำนวนมาก เมื่อทำมาผ่านกระบวนการคาร์บอไนเซชั่น (Carbonization) คือการทำไม้ให้กลายเป็นถ่านนั้นจะได้เป็นถ่านก้อนที่มีความแข็งแรง แตกหักยาก ซึ่งแม้ว่าถ่านไม้ไผ่จะมีประสิทธิภาพสูง เหมาะกับการนำมาใช้ทำสบู่เพื่อชำระล้างใบหน้าและร่างกาย แต่กว่าจะมาเป็นสบู่ถ่านไม้ไผ่ได้นั้นต้องอาศัยกระบวนการผลิตขั้นสูงเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่หลงเหลือสารก่อการระคายเคืองต่อผิวพรรณนั่นทำให้สบู่ไม้ไผ่มักมีราคาสูงขึ้นด้วยตามไปด้วย

ชนิดของถ่าน : ถ่านชาโคลขาวและถ่านชาโคลดำ

ชนิดของถ่าน : ถ่านชาโคลขาวและถ่านชาโคลดำ
ถ่านสามารถแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้เป็น 2 ชนิดคือถ่านสีขาวและถ่านสีดำ ถ่านชาโคลชนิดสีขาวเป็นถ่านที่ผ่านกระบวนการเผาไหม้ด้วยอุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียสแล้วนำไปพักไว้จนกลายเป็นฟืนที่เราเห็น ๆ กัน มีความแข็งแรง แตกหักยาก มักนำมาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางอย่างเช่น สบู่ที่เราพูดถึงในบทความนี้ มีขนาดกำลังพอเหมาะ, เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น และมีอนุภาคเล็กเพียง 3 ไมครอนเท่านั้นเอง
ในขณะที่ถ่านชาโคลสีดำนั้นได้จากกระบวนการอบไม้ด้วยอุณหภูมิต่ำลงที่ประมาณ 400 – 700 องศาเซลเซียสเท่านั้น จากนั้นนำไปทำให้เย็นจนกลายเป็นถ่านสีดำ มีลักษณะผิวอ่อน แตกหักง่าย มักใช้สำหรับทำเป็นฟืนปิ้ง – ย่าง ไม่เหมาะกับการนำมาใช้กับเครื่องสำอางเพราะเป็นถ่านคุณภาพต่ำ

ขนาดอนุภาคของถ่านก็เป็นสิ่งสำคัญ!

ขนาดอนุภาคของถ่านก็เป็นสิ่งสำคัญ!
ผิวหนังของคนเรามีรูขุมขนขนาดเล็กประมาณ 0.2 มิลลิเมตร เมื่อต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สบู่ถ่านให้เหมาะสมกับสภาพผิวก็ควรเป็นถ่านที่มีอนุภาคเล็กจิ๋ว ขนาดไม่เกิน 3 ไมครอน (0.003 มิลลิเมตร) หรือที่บางคนเรียกว่า “นาโนโมเลกุล” และ “ไมครอน” นั่นเอง
การเลือกสบู่ถ่านที่ขนาดอนุภาคของก้อนถ่านนี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะแม้ว่าสภาพผิวคุณจะดีแค่ไหนแต่หากว่าก้อนถ่านที่นำมาใช้ทำสบู่นั้นมีอนุภาคใหญ่มากเกินไปจะรู้สึกได้ทันทีจากการสัมผัสเนื้อสบู่ โดยจะรู้สึกถึงฟองที่หยาบ ระคายมือ แล้วลองคิดดูสิคะว่าฟองเหล่านั้นถูไปกับใบหน้าของคุณจะก่อให้เกิดความเสียหายแค่ไหน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อแนะนำให้ตรวจสอบอนุภาคของถ่านชาโคลที่ใช้ทำสบู่ยี่ห้อนั้น ๆ ก่อนด้วย หรือหากไม่แน่ใจก็ลองเลือกจากชื่อเสียงของผู้ผลิตที่ได้รับการยอมรับก็ได้ค่ะ

เลือกใช้สบู่ที่มีสารมอยเจอร์ไรเซอร์หรือมีส่วนประกอบของเครื่องสำอางอื่น ๆ ร่วมด้วย

เลือกใช้สบู่ที่มีสารมอยเจอร์ไรเซอร์หรือมีส่วนประกอบของเครื่องสำอางอื่น ๆ ร่วมด้วย
สบู่ถ่านนั้นโดดเด่นในเรื่องการทำความสะอาด สามารถดูดซับความสกปรกและสิ่งตกค้างออกจากผิวได้อย่างทรงประสิทธิภาพ แต่เพื่อยกระดับคุณภาพของสบู่ที่จะเลือกใช้ คุณอาจลองมองหาสบู่ถ่านที่มีส่วนประกอบอื่น ๆ มาช่วยดูแลผิวพรรณด้วย เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น, กลีเซอรีน (Glycerin) ช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวคงความยืดหยุ่นและอ่อนเยาว์ได้ หรืออาจเป็นโคลนจากธรรมชาติที่จะมาช่วยดูแลและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ค่ะ

ที่ขาดไม่ได้เลย! ฟองสบู่ต้องเนียนนุ่ม ช่วยลดการสัมผัสผิวโดยตรง

ที่ขาดไม่ได้เลย! ฟองสบู่ต้องเนียนนุ่ม ช่วยลดการสัมผัสผิวโดยตรง
เพื่อน ๆ เคยได้ยินไหมว่าทำไมช่วงหลัง ๆ ผู้ผลิตและจำหน่ายโฟมล้างหน้าจึงหยิบยกไปเดียเรื่องฟองฟูนุ่มมาโฆษณามากขึ้น? นั่นเพราะฟองนุ่ม ๆ เหล่านั้นเป็นปราการสำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวหน้าและผิวกายไม่ให้ถูกเสียดสีโดยตรง เพราะการทำความสะอาดผิวนั้นต้องใช้มือหรือฟองน้ำมาขัดถูไป – มา ส่งผลให้ผิวในบริเวณนั้น ๆ บอบช้ำได้ง่าย เช่นเดียวกับสบู่ถ่านที่คุณต้องเลือกโดยเน้นให้มีฟองเยอะ เพราะในฟองที่คุณเห็นนั้นจะมีเอนไซน์, กรดอะมิโนและอื่น ๆ ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้า/ผิวกายได้อย่างหมดจด
อย่างไรก็ตาม ฟองสบู่เป็นสิ่งที่จะรู้ได้เมื่อทดลองใช้ หากเป็นไปได้ก็ขอแนะนำให้ทดลองใช้งานที่ร้านก่อนหรืออ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจก่อนก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ต้องพิจารณาขนาดของก้อนสบู่ด้วยว่าเหมาะกับการใช้งานอย่างไร สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้หรือไม่

พิจารณาราคาด้วยว่าเหมาะสมที่จะเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันหรือไม่?

พิจารณาราคาด้วยว่าเหมาะสมที่จะเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันหรือไม่?
เมื่อเพื่อน ๆ ได้ทำตามคำแนะนำที่เรากล่าวข้างต้นมาเลือกสบู่ที่ชอบได้แล้ว แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้พิจารณาก่อนทำการชำระเงิน นั่นคือให้ดูด้วยว่าราคาของสบู่ถ่านยี่ห้อนั้น ๆ เหมาะสมกับงบประมาณของตัวเองหรือไม่? เพราะว่าสบู่เป็นสิ่งที่คนเราใช้งานอย่างเป็นประจำทุกวัน หากว่าซื้อของใช้ที่แพงเกินไปก็จะทำให้ขนหน้าแข้งคุณร่วงเอาได้ง่าย ๆ นะคะ ดังนั้น ควรเลือกซื้อสบู่ถ่านที่มีราคาตรงกับงบประมาณ คำนวนดูแล้วเหมาะแก่การใช้งานระยะยาว ราคาไม่สูงเกินเอื้อมและเป็นสูตรที่โดนใจด้วย!

10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากบทความข้างต้นที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อสบู่ถ่านกันไปแล้ว เพื่อน ๆ หลายคนคงเครื่องร้อนอยากรู้แล้วว่าจะมีสินค้ายี่ห้อใด สูตรใดติดโผสบู่ถ่านยอดฮิตขายดีที่น่าใช้งานกันบ้าง ไม่ต้องรอนานหรือไปค้นหาเองให้เสียเวลาค่ะ เราได้รวบรวมสินค้าน่าสนใจมาไว้ให้คุณที่นี้แล้ว!
10
ขนาด 100 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
9
ขนาด 90 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
8

3D Young Soapสบู่ถ่านทองคำ Gold Charcoal

240 บาท

ขนาด (กรัม) 50 g. x 3 ก้อน
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
7
ขนาด 100 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
6
ขนาด 100 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
5
ขนาด 70 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
4
ขนาด 170 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
3
ขนาด 70 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
2
ขนาด 100 g. x 12 ก้อน
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
1
ขนาด 100 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน

คุณสมบัติของสบู่ถ่านและประโยชน์ที่ได้จากการใช้งาน

คุณสมบัติของสบู่ถ่านและประโยชน์ที่ได้จากการใช้งาน
ก่อนจะไปพูดถึงสบู่ เพื่อน ๆ ควรได้รู้จักกันก่อนว่าที่เราเรียก ๆ กันว่าชาโคลนั้นคือสิ่งใด มีประโยชน์อย่างไรต่อผิวพรรณ? แล้วทำไมจึงนำมาใช้ในสบู่เพื่อทำความสะอาดผิวพรรณด้วยละ?
‘ชาโคล’ คือผงคาร์บอนกัมมันต์ซึ่งมีการนำมาใช้ในชีวิตประจำวันตั้งแต่อดีตแล้ว อาทิ ใช้กรองน้ำดื่ม, ใช้ดูดซับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ รวมถึงยังมีคุณสมบัติช่วยดูดซับพิษที่มีในอาหารได้ด้วยค่ะ แล้วในปัจจุบันชาโคลก็เป็นส่วนประกอบสำคัญในวงการเครื่องใช้และเครื่องสำอาง ซึ่งที่นิยมอย่างมากคือการนำมาใช้ผสมผสานในสบู่ทำความสะอาดผิวหน้าและร่างกายนั่นเอง
สบู่ถ่านที่เห็นก้อนดำ ๆ ดูน่ากลัวนั้นเป็นสิ่งที่ได้จากวัสดุทางธรรมชาติ เช่น ไม้ไผ่, ไม้สนเกาหลีหรืออาจทำจากเปลือกมะพร้าวก็ได้ ซึ่งในถ่านชาโคลนั้นเต็มไปด้วยน้ำแร่ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณ แล้วยังรวมถึงแคลเซียม, โปรแทสเซียมด้วย แต่กว่าจะกลายมาเป็นชาโคลที่อุดมด้วยแร่ธาตุอันเป็นประโยชน์นี้ต้องผ่านกระบวนการกว่าเผากว่า 3 ครั้งเพื่อให้น้ำแร่ที่อยู่ภายในไม้ต่าง ๆ เหล่านั้นคงสภาพอยู่ได้ แล้วเมื่อสัมผัสน้ำ แร่ธาตุเหล่านั้นจะแปลงสภาพเป็นน้ำอัลคาไลน์ (alkalinity) ที่มีความเป็นด่างอย่างสมดุล ทำหน้าที่ดูดซับเอาสารตกค้าง สิ่งสกปรก รวมถึงมอบความชุ่มชื้นแก่ใบหน้าได้ด้วย
นอกจากสบู่ถ่านจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกจากรูขุมขนได้แล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยชำระล้างสิ่งตกค้างจากผิวได้เป็นอย่างดี เผยผิวสุขภาพดีอย่างมั่นใจ นอกจากนี้ สบู่ถ่านยังมีประสิทธิภาพการดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ หลายคนจึงนำสบู่ถ่านมาใช้ในการทำความสะอาดร่างกายด้วย ซึ่งไม่เพียแต่ช่วยลดการเกิดกลิ่นตามร่างกาย แต่ยังมีส่วนช่วยขจัดเซลผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย เผยให้เห็นผิวใหม่ที่แลดูสว่างกระจ่างใส ดูสุขภาพดีด้วยค่ะ

สภาพผิวที่ไม่แนะนำให้ใช้สบู่ถ่าน

แม้ว่าสบู่ถ่านจะมีคุณสมบัติการทำความสะอาดได้ดีเยี่ยมซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ แต่ด้วยพลังการดูดซับสารพิษ – สิ่งสกปรกเหล่านั้นอาจแรงเกินไป ไม่เหมาะกับบางสภาพผิว ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อมาดูกันค่ะว่าคุณจัดอยู่ในกลุ่มสภาพผิวที่ไม่ควรใช้งานสบู่ถ่านหรือไม่

ผิวบอบบาง แพ้/ระคายเคืองง่าย

ผิวบอบบาง แพ้/ระคายเคืองง่าย
ผิวบอบบางนั้นเป็นสภาพผิวที่อาจเกิดการระคายเคืองได้ง่ายเพราะมีชั้นผิวหนังที่บาง เซนซิทีฟ ไม่เหมาะกับการใช้สบู่ถ่านเพราะเนื้อสัมผัสและส่วนประกอบที่มีในสบู่บางสูตรนั้นอาจกระตุ้นให้ผิวเกิดความเสียหาย เกิดเป็นสิว ผดผื่น หรืออักเสบขึ้นในที่สุด

ผิวเป็นสิว

ผิวเป็นสิว
แม้ว่าสบู่ถ่านที่กล่าวมาหลากหลายยี่ห้อนั้นจะมีส่วนช่วยลดการเกิดสิว แต่ด้วยประสิทธิภาพการขจัดสิ่งสกปรกที่ค่อนข้างทรงคุณค่านั้นอาจไปกระตุ้นให้เกิดผลเสียต่อผิวหนังของคนที่เป็นสิวให้เป็นมากขึ้นได้ กล่าวคือ ผิวเป็นสิวที่มีสิวอักเสบกระจายทั่วหน้านั้น สาเหตุหนึ่งมาจากผิวหนังได้รับสารกระตุ้นการอักเสบมากเกินไป ดังนั้นหากผิวหน้าที่ยังมีอาการสิวอักเสบเป็นบริเวณกว้างทั่วใบหน้า แนะนำว่าอย่าเพิ่งให้สบู่ถ่านจะดีกว่าค่ะ แต่เลือกใช้เป็นสบู่สูตรอ่อนโยน ไม่ทำลายผิวก่อนดีกว่า

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Deitanseki สบู่ถ่านภูเขาไฟ 1

Deitanseki

2
Narda สบู่ถ่านไม้ไผ่ 1

Narda

3
Gifu สบู่ถ่าน Lava Charcoal Soap With Japanese Pearl 1

Gifu

4
No brand สบู่ถ่าน 1

No brand

5
Gifu สบู่ถ่าน Lava Charcoal Soap 1

Gifu

6
Charcoalogy สบู่ถ่านไม้ไผ่ Purifying Face and Body Clay Soap 1

Charcoalogy

7
Purada Gluta Charcoal Detox soap 1

Purada

8
3D Young Soap สบู่ถ่านทองคำ Gold Charcoal 1

3D Young Soap

9
Cher สบู่ถ่าน Charcoal Anti​ Acne​ Soap 1

Cher

10
Nocha สบู่ถ่าน BAMBOO CHARCOAL & LIQUORICE ROOT 1

Nocha

ชื่อสินค้า

สบู่ถ่านภูเขาไฟ

สบู่ถ่านไม้ไผ่

สบู่ถ่าน Lava Charcoal Soap With Japanese Pearl

สบู่ถ่าน

สบู่ถ่าน Lava Charcoal Soap

สบู่ถ่านไม้ไผ่ Purifying Face and Body Clay Soap

Gluta Charcoal Detox soap

สบู่ถ่านทองคำ Gold Charcoal

สบู่ถ่าน Charcoal Anti​ Acne​ Soap

สบู่ถ่าน BAMBOO CHARCOAL & LIQUORICE ROOT

คุณสมบัติทำจากถ่านภูเขาไฟบริสุทธิ์ ต...ถ่านไม้ไผ่ดีท็อกซ์ ดูดซับสา...ใช้ถ่านจากลาวาภูเขาไฟเกรดพร...ขจัดเซลล์ผิวเก่า ดูดซับสิ่ง...ถ่านภูเขาไฟคุณภาพเยี่ยมจากญ...เน้นลดการเกิดสิว ลดการสะสมข...ผงถ่านไม้ไผ่บริสุทธิ์ ดูดซั...ช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิว ลดก...ป้องกันการเกิดสิว ลดความมัน...ผสมผสานถ่านไม้ไผ่กับรากชะเอ...
ราคา240 บาท643 บาท65 บาท200 บาท65 บาท48 บาท49 บาท240 บาท320 บาท175 บาท
ขนาด 100 g. 100 g. x 12 ก้อน 70 g. 170 g. 70 g. 100 g. 100 g. 50 g. x 3 ก้อน 90 g. 100 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นว่า สบู่ถ่านที่เห็นก้อนเล็ก ๆ นั้นแท้จริงแล้วมีพลังการทำความสะอาดสูง เหมาะแก่การนำมาล้างใบหน้าและร่างกายเพื่อขจัดเอาสิ่งสกปรกซึ่งฝังลึกอยู่ตามรูขุมขนให้ออกจากผิวหนัง รวมถึงขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามร่างกายอย่างอยู่หมัด
ทั้งนี้การเลือกใช้สบู่ถ่านเองก็ต้องระมัดระวัง เพราะคุณสมบัติของการดูดซับสารพิษและสิ่งสกปรกนั้นอาจไม่เหมาะกับบางสภาพผิว อาจแรงเกินไป หรืออาจเกิดผลข้างเคียงได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าชิ้นใด ๆ เพื่อน ๆ อาจทดลองใช้ในปริมาณน้อยก่อนเพื่อความแน่ใจ แล้วจึงค่อยซื้อสินค้าล็อตใหญ่มาตุนก็ดีนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปมันสีสวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันสีสวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้ง หรือต้องการบำรุงริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื่น การมี “ลิปมัน” ดี ๆ สักแท่งดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยนะคะ ปัจจุบัน”ลิปมันสีสวย” นั้น มีแบรนด์ต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วาสลีน”, “เมเบลลีน” และแบรนด์อื่น ๆ นอกจากนี้ ลิปยังแบ่งตามประเภทของคุณสมบัติต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้น การจะเลือกซื้อลิปมันสีสวยสักแท่งยี่ห้อไหนดียังไงนั้น จากที่ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ๆ กลับกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจไม่น้อยเลยสำหรับสาว ๆในครั้งนี้ผู้เขียนเลยขอนำ “วิธีการเลือก” รวมถึง 10 อันดับ “ลิปมันสีสวย” มาแนะนำกันค่ะ ผู้เขียนหวังว่าหลังจากที่สาว ๆ ได้อ่านบทความนี้ จะสามารถเลือกลิปมันลิปมันสีสวยที่ดีที่สุด ถูกใจทุกคนกันได้นะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน กำลังมองหา “สครับขัดผิว” กันอยู่หรือป่าวเอ่ย? สครับขัดผิวนั้น นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียเปลี่ยนเป็นผิวใสเมื่อใช้ได้ในระยะหนึ่งแล้วยังช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่มเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้ ซึ่งสครับขัดผิวที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายนั้นมีหลายแบรนด์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Beauty Buffet, Skinfood ฯลฯ จึงทำให้การเลือกบอดี้สครับสำหรับมือใหม่นั้นกลายเป็นเรื่องยาก อีกทั้งในปัจจุบันยังนิยมมอบบอดี้สครับเป็น ‘ของขวัญ’ ให้กันอีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสครับขัดผิวกันก่อนค่ะในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือก’ สครับขัดผิวทั้งจาก ‘เนื้อสัมผัส’ และ ‘กลิ่นหอม’ ของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังได้ทำการจัดอันดับสครับขัดผิวที่ทั้งดีและมีคุณภาพ 10 อันดับ โดยการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้จริง ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ มือใหม่ที่อยากเริ่มใช้สครับขัดผิวหรือสาว ๆ ที่เคยใช้มาก่อนก็สามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ได้ค่ะ สาว ๆ ที่อยากมีผิวสวยใสไร้จุดด่างดำมาเริ่มต้นใช้สครับขัดผิวที่ดูแลบำรุงผิวให้ผิวสวยกันนะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  32,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้เต็ม ดูมีมิติ จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง และเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อเหลือเกิน ซึ่งทุกแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังกังวลอยู่ อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18,538 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินรวม / เกลือแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วิตามินรวม / เกลือแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับร่างกายของคนเรา นอกจากการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันแล้ว “วิตามินรวมและเกลือแร่” ก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนมากขึ้น ซึ่งวิตามินรวมและเกลือแร่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกเลยล่ะค่ะ และแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะใส่ส่วนผสมหรือสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพของเราในด้านต่าง ๆ แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นช่วยเผาผลาญไขมัน ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งหรือช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรง เป็นต้นดังนั้น วันนี้เราจะมาพูดถึง 10 อันดับวิตามินรวม / เกลือแร่ ยอดฮิตขายดี พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อวิตามินรวมและเกลือแร่อย่างถูกต้อง สำหรับใครที่กำลังมองหาวิตามินรวมและเกลือแร่ไว้ทานเสริมอาหารล่ะก็ อย่าลืมอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ กันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,163 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวผิวผสมคือ “หารองพื้นที่เข้ากับตัวเองยาก” รุ่นนั้นก็ชุ่มชื้นไป ส่วนรุ่นนี้ก็แห้งเกิน รุ่นที่ผลิตมาเพื่อผิวผสมโดยเฉพาะก็แทบไม่มี เพราะสภาพผิวของคนส่วนใหญ่มีด้วยกัน 2 ลักษณะ คือ แห้งกับมัน สาวผิวผสมอย่างเรา ๆ เลยต้องมานั่งควานหารองพื้นที่ใช่ท่ามกลางผลิตภัณฑ์มากมาย ทำให้บางครั้งก็ได้ของดี แต่บางครั้งก็ผิดหวังกันไป และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเหล่านั้นอีก ในครั้งนี้ผู้เขียนได้เตรียมตัวช่วยมาให้แล้วค่ะตัวช่วยที่ 1 คือ “วิธีการเลือก” โดยแต่ละขั้นตอนสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเสียเวลา ส่วนตัวช่วยที่ 2 คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาการเลือกซื้อของ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปตามอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,511 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เทรนด์การดูแลผิวพรรณในสมัยนี้ ไม่เพียงแต่อยู่ในสกินแคร์เท่านั้น แต่สารที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ยังถูกผสมผสานลงไปในเมคอัพด้วย เพื่อให้สาว ๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าและเวลาการลงเครื่องประทินโฉมไปได้หลายขั้นตอน อย่างเช่นรองพื้นที่มีสารกันแดดผสมอยู่ก็กลายเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะเราไม่จำเป็นต้องลงครีมกันแดดแยกต่างหาก เพียงแต่ลงรองพื้นก็ปรับผิวให้เนียนเรียบและกล้าท้าแดดได้แล้ว ซึ่งนับวันแสงแดดบ้านเรายิ่งทวีคูณความร้อนแรงแผดเผา ถ้าไม่ดูแลแต่เนิ่น ๆ ผิวสวยของคุณอาจดูหมองคล้ำและเกิดเป็นฝ้า กระ หรือเกิดความมันอุดตันจนเป็นสิวได้การเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดที่ถูกต้องนั้น เป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยหาผลิตภัณฑ์มาเป็นตัวช่วยในการป้องกันผิวของเราจากแดดตัวร้ายไปพร้อม ๆ กับสร้างความเรียบเนียนให้กับใบหน้าของเรา นอกเหนือจากการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมแล้ว ควรพิจารณาไปถึงประสิทธิภาพการปกปิดข้อบกพร่องของผิวและคุณสมบัติกันน้ำ-กันเหงื่อด้วย บทความวันนี้ เรามาพร้อมข้อมูลต่าง ๆ อย่างครบถ้วนมามอบให้กับสาว ๆ โดยเฉพาะ เช่น สภาพผิวนี้ควรใช้เนื้อผลิตภัณฑ์อย่างไร, จะใช้ออกแดดทั้งวันต้องเลือกค่า SPF เท่าใด รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ เพื่อมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้คุณอีกด้วย ไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “กระจกแต่งหน้า” ซึ่งผู้เขียนต้องบอกก่อนเลยว่าไม่เคยสนใจผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มาก่อนเลยค่ะ เพราะคิดว่ากระจกบานไหน ๆ ก็ส่องหน้าได้เหมือนกัน ไม่เห็นจำเป็นต้องศึกษาวิธีการเลือกหรือดูอันดับสินค้าอะไรเลยนี่ จนกระทั่งเมื่อหลายวันก่อนผู้เขียนมีโอกาสได้ลองใช้กระจกแต่งหน้าของญาติ โอ้โห ต้องบอกเลยว่าสะดวกมากกว่ากระจกทั่วไปที่ใช้อยู่อีกค่ะ วันนี้เลยอยากมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะลำดับแรกเรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่าค่ะ จะได้รู้ว่ากระจกแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเรา และตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,420 จำนวนผู้อ่าน
 • 12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถุงยางอนามัยเป็นไอเทมที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ แต่แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกประหม่าหรือกังวลว่าจะถูกจ้องมองด้วยสายตาแปลก ๆ ในขณะที่เลือกซื้อตามห้างร้านสาธารณะ ดังนั้นการสั่งซื้อถุงยางอนามัยทางออนไลน์จึงถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าถุงยางทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ราคาต่อชิ้นเท่าไร แต่การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักของคุณ! หากเลือกถุงยางอนามัยผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจ แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำถุงยางอนามัย โดยเริ่มจากอธิบายวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด จากนั้นตามไปดูกันว่าจะมีถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดัง หากคุณอ่านบทความนี้ เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,194 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ คลีนซิ่งบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ คลีนซิ่งบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เดี๋ยวนี้คลีนซิ่งเขาไม่ได้มีแค่สูตรวอเตอร์หรือออยล์แล้วนะจ๊ะ ล่าสุดมาในรูปแบบ “บาล์ม” ซึ่งมีลักษณะคล้ายขี้ผึ้งแต่นิ่มกว่า สามารถใช้ขจัดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างอ่อนโยนแม้มีผิวแห้งหรือแพ้ง่ายก็ตาม หลายแบรนด์สกินแคร์เลยเริ่มทยอยออกผลิตภัณฑ์มาให้สาว ๆ เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นสูตรที่สัมผัสน้ำแล้วเปลี่ยนเป็นน้ำนม หรือเป็นออยล์ สูตรกระชับรูขุมขน ให้ความชุ่มชื้น เป็นต้น แต่ความหลากหลายเหล่านี้เองที่อาจทำให้มือใหม่พลาดซื้อผิดสูตรได้ วันนี้ผู้เขียนเลยนำข้อมูลดี ๆ มาแชร์ให้อ่านกันค่ะในส่วนแรก ผู้เขียนชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และเมื่อทุกคนรู้แล้วว่าสภาพผิวหน้าของตัวเองเหมาะกับคลีนซิ่งสูตรไหนค่อยตามมาอ่าน “9 คลีนซิ่งบาล์มยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนแทคเลนส์ (Contact Lenses) เป็นไอเทมที่มีไว้ให้ผู้ที่มีปัญหาสายตา เช่น สายตาสั้นและสายตาเอียง สวมใส่แทนแว่นสายตา ส่งเสริมบุคลิกภาพให้เกิดความมั่นใจและเคลื่อนไหวได้คล่องตัวขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่เล่นกีฬาบางประเภทที่ไม่สามารถใส่แว่นได้ นอกจากนี้ ในปัจจุบันหลายคนนิยมแฟชั่นเปลี่ยนสีดวงตาด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ชนิดสีเพื่อเสริมความสวยงามอีกด้วย ซึ่งทำหน้า “น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์” กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้สวมใส่คอนแทคเลนส์ในการทำความสะอาดและการดูแลรักษาเพื่อความปลอดภัยต่อดวงตาของผู้สวมใส่นั่นเองค่ะดังนั้น ทีมงานจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ให้กับผู้อ่านทุกท่านทั้งที่กำลังสับสนว่าจะเลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดี อาทิ C&C, Renu Fresh, Alco Optic-Free Replenish ฯลฯ และมือใหม่แห่งวงการการใส่เลนส์ได้เลือกใช้อย่างถูกต้องกันค่ะ รวมถึงในตอนท้ายของบทความ เรายังได้รวบรวม 7 อันดับน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่มีคุณสมบัติเด่น ๆ โดน ๆ พร้อมทั้งเปรียบเทียบราคามาไว้ให้ทุกคนกันด้วยค่ะ คุณจะได้ทั้งความรู้การเลือกน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์และสินค้ายอดฮิตคุณภาพดีติดไม้ติดมือกันไปด้วย!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,453 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  95,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,326 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  69,973 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะหลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,402 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด