• 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 1
 • 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 2
 • 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 3
 • 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 4
 • 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 5

10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

เมื่อพูดถึงสบู่ทำความสะอาดผิวแล้วละก็ หลายคนต้องมีสเปคคุณสมบัติของสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจ เป็นต้นว่ามีพลังการทำความสะอาดได้อย่างเกลี้ยงเกลาและสามารถระงับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งเพื่อน ๆ เคยทราบหรือไม่ว่า “สบู่ถ่าน” นั้นเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งซึ่งสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสบู่ถ่านชาโคลที่มีขายอยู่หลากหลายชนิด เช่น สบู่ถ่าน, สบู่ถ่านไม้ไผ่ ฯลฯ จนอาจทำให้เกิดความสับสนว่าจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม แล้วยี่ห้อไหนละจะดีจริงตามคำคุย?

ครั้งนี้ ทีมงานจึงได้นำเสนอบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกสบู่ถ่านมาไว้ใช้งานกันค่ะ โดยจะกล่าวไปถึงวิธีการเลือกซื้อสบู่ถ่านอย่างไรให้เหมาะกับผิวพรรณ, คุณสมบัติอย่างไรที่เหมาะแก่การนำมาใช้งาน และในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าสบู่ถ่านยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้แก่ทุก ๆ ท่านกันด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปตามล่าหาของดีให้ยุ่งยากอย่างไรละคะ แล้วถ้าหากถูกใจสินค้าชิ้นใดก็สามารถกดสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ได้อย่างสะดวกง่ายดายอีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 25-11-2019
 • 105 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกใช้สบู่ถ่าน

สบู่ถ่านมีคุณสมบัติเด่นเรื่องการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกและการระงับกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สินค้าที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีทั้งถูกและแพง เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอันไหนจะเวิร์ค/ไม่เวิร์ค? ในส่วนนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกสบู่ถ่านเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างดีและปลอดภัยแก่ผิวพรรณกันค่ะ

เลือกสบู่ถ่านที่ทำจากวัสดุธรรมชาติและคุณภาพดี

เลือกสบู่ถ่านที่ทำจากวัสดุธรรมชาติและคุณภาพดี
ก่อนอื่นเลย ให้ตรวจสอบที่ฉลากข้างห่อบรรจุภัณฑ์ว่าสินค้าชิ้นนั้นทำมาจากวัสดุใด เป็นถ่านชาโคลจากไม้ที่ได้ตามธรรมชาติหรือไม่ แล้วจากนั้นให้เลือกดูสัดส่วนของสารประกอบซึ่งแนะนำให้เลือกสบู่ถ่านก้อนที่มีชาโคลผสมอยู่พอประมาณ ไม่มากและไม่น้อยเกินไป เพราะหากผสานเอาชาโคลมาไว้ในก้อนสบู่มากเกินไปอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ทางที่ดีเพื่อน ๆ อาจลองตรวจสอบจากรีวิวของผู้ใช้จริงเพื่อความแน่ใจก่อนก็ได้ค่ะ
จริงอยู่ว่าคุณภาพของสบู่ถ่านนั้นขึ้นอยู่กับวัตถุดิบตั้งต้นเป็นสำคัญ แต่ปัจจัยหนึ่งที่ละเลยไม่ได้คือเรื่องกระบวนการผลิต แม้ว่าวัตถุที่เลือกใช้จะเป็นของที่ได้จากธรรมชาติอย่างแท้ทรู แต่หากใช้สารแต่งกลิ่น, สีสังเคราะห์, ผสมน้ำหอมหรือเคมีมากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อผิวพรรณได้ ดังนั้น ควรเลือกใช้สบู่ถ่านที่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติที่มีคุณภาพและผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมและตัวผู้บริโภคเองค่ะ

เลือกจากชนิดของถ่าน

ดังที่กล่าวไปแล้วว่าสบู่ถ่านนั้นก็ทำมาจากหลายวัสดุ ลองมาดูกันค่ะว่าถ่านชาโคลมีกี่ชนิดและจะมีชนิดใดคุณสมบัติตรงกับใจคุณบ้าง

ถ่านจากไม้ไผ่ อุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิด

ถ่านจากไม้ไผ่ อุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิด
ถ่านจากไม้ไผ่มีคุณสมบัติเด่นในด้านพลังการซึมซับสิ่งสกปรกได้อย่างทรงประสิทธิภาพ สามารถดูดซับเอาสิ่งสกปรกบนผิวหน้าและช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีด้วย สาเหตุที่ได้ชื่อว่าเป็นถ่านซึ่งอุดมด้วยแร่ธาตุนานาชนิดนั้นเป็นเพราะเมื่อเปรียบเทียบกับถ่านชนิดอื่น เช่น เมื่อเทียบกับถ่านขาว (Binchotan) พบว่าถ่านไม้ไผ่มีโซเดียมสูงกว่า 10 เท่า, โปรแทสเซียมสูงกว่า 35 เท่า, แมกนีเซียมสูงกว่า 5 เท่าหรืออาจมากกว่านั้น ดังนั้น สบู่ที่ทำจากถ่านไม้ไผ่จึงมีคุณภาพสูง ถือเป็นสบู่เกรดดีเยี่ยม
นอกจากนี้ ในไม้ไผ่ยังประกอบไปด้วยซิลิก้า (Silica) และโพแทสเซียมจำนวนมาก เมื่อทำมาผ่านกระบวนการคาร์บอไนเซชั่น (Carbonization) คือการทำไม้ให้กลายเป็นถ่านนั้นจะได้เป็นถ่านก้อนที่มีความแข็งแรง แตกหักยาก ซึ่งแม้ว่าถ่านไม้ไผ่จะมีประสิทธิภาพสูง เหมาะกับการนำมาใช้ทำสบู่เพื่อชำระล้างใบหน้าและร่างกาย แต่กว่าจะมาเป็นสบู่ถ่านไม้ไผ่ได้นั้นต้องอาศัยกระบวนการผลิตขั้นสูงเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่หลงเหลือสารก่อการระคายเคืองต่อผิวพรรณนั่นทำให้สบู่ไม้ไผ่มักมีราคาสูงขึ้นด้วยตามไปด้วย

ชนิดของถ่าน : ถ่านชาโคลขาวและถ่านชาโคลดำ

ชนิดของถ่าน : ถ่านชาโคลขาวและถ่านชาโคลดำ
ถ่านสามารถแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้เป็น 2 ชนิดคือถ่านสีขาวและถ่านสีดำ ถ่านชาโคลชนิดสีขาวเป็นถ่านที่ผ่านกระบวนการเผาไหม้ด้วยอุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียสแล้วนำไปพักไว้จนกลายเป็นฟืนที่เราเห็น ๆ กัน มีความแข็งแรง แตกหักยาก มักนำมาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางอย่างเช่น สบู่ที่เราพูดถึงในบทความนี้ มีขนาดกำลังพอเหมาะ, เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น และมีอนุภาคเล็กเพียง 3 ไมครอนเท่านั้นเอง
ในขณะที่ถ่านชาโคลสีดำนั้นได้จากกระบวนการอบไม้ด้วยอุณหภูมิต่ำลงที่ประมาณ 400 – 700 องศาเซลเซียสเท่านั้น จากนั้นนำไปทำให้เย็นจนกลายเป็นถ่านสีดำ มีลักษณะผิวอ่อน แตกหักง่าย มักใช้สำหรับทำเป็นฟืนปิ้ง – ย่าง ไม่เหมาะกับการนำมาใช้กับเครื่องสำอางเพราะเป็นถ่านคุณภาพต่ำ

ขนาดอนุภาคของถ่านก็เป็นสิ่งสำคัญ!

ขนาดอนุภาคของถ่านก็เป็นสิ่งสำคัญ!
ผิวหนังของคนเรามีรูขุมขนขนาดเล็กประมาณ 0.2 มิลลิเมตร เมื่อต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สบู่ถ่านให้เหมาะสมกับสภาพผิวก็ควรเป็นถ่านที่มีอนุภาคเล็กจิ๋ว ขนาดไม่เกิน 3 ไมครอน (0.003 มิลลิเมตร) หรือที่บางคนเรียกว่า “นาโนโมเลกุล” และ “ไมครอน” นั่นเอง
การเลือกสบู่ถ่านที่ขนาดอนุภาคของก้อนถ่านนี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะแม้ว่าสภาพผิวคุณจะดีแค่ไหนแต่หากว่าก้อนถ่านที่นำมาใช้ทำสบู่นั้นมีอนุภาคใหญ่มากเกินไปจะรู้สึกได้ทันทีจากการสัมผัสเนื้อสบู่ โดยจะรู้สึกถึงฟองที่หยาบ ระคายมือ แล้วลองคิดดูสิคะว่าฟองเหล่านั้นถูไปกับใบหน้าของคุณจะก่อให้เกิดความเสียหายแค่ไหน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อแนะนำให้ตรวจสอบอนุภาคของถ่านชาโคลที่ใช้ทำสบู่ยี่ห้อนั้น ๆ ก่อนด้วย หรือหากไม่แน่ใจก็ลองเลือกจากชื่อเสียงของผู้ผลิตที่ได้รับการยอมรับก็ได้ค่ะ

เลือกใช้สบู่ที่มีสารมอยเจอร์ไรเซอร์หรือมีส่วนประกอบของเครื่องสำอางอื่น ๆ ร่วมด้วย

เลือกใช้สบู่ที่มีสารมอยเจอร์ไรเซอร์หรือมีส่วนประกอบของเครื่องสำอางอื่น ๆ ร่วมด้วย
สบู่ถ่านนั้นโดดเด่นในเรื่องการทำความสะอาด สามารถดูดซับความสกปรกและสิ่งตกค้างออกจากผิวได้อย่างทรงประสิทธิภาพ แต่เพื่อยกระดับคุณภาพของสบู่ที่จะเลือกใช้ คุณอาจลองมองหาสบู่ถ่านที่มีส่วนประกอบอื่น ๆ มาช่วยดูแลผิวพรรณด้วย เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น, กลีเซอรีน (Glycerin) ช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวคงความยืดหยุ่นและอ่อนเยาว์ได้ หรืออาจเป็นโคลนจากธรรมชาติที่จะมาช่วยดูแลและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ค่ะ

ที่ขาดไม่ได้เลย! ฟองสบู่ต้องเนียนนุ่ม ช่วยลดการสัมผัสผิวโดยตรง

ที่ขาดไม่ได้เลย! ฟองสบู่ต้องเนียนนุ่ม ช่วยลดการสัมผัสผิวโดยตรง
เพื่อน ๆ เคยได้ยินไหมว่าทำไมช่วงหลัง ๆ ผู้ผลิตและจำหน่ายโฟมล้างหน้าจึงหยิบยกไปเดียเรื่องฟองฟูนุ่มมาโฆษณามากขึ้น? นั่นเพราะฟองนุ่ม ๆ เหล่านั้นเป็นปราการสำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวหน้าและผิวกายไม่ให้ถูกเสียดสีโดยตรง เพราะการทำความสะอาดผิวนั้นต้องใช้มือหรือฟองน้ำมาขัดถูไป – มา ส่งผลให้ผิวในบริเวณนั้น ๆ บอบช้ำได้ง่าย เช่นเดียวกับสบู่ถ่านที่คุณต้องเลือกโดยเน้นให้มีฟองเยอะ เพราะในฟองที่คุณเห็นนั้นจะมีเอนไซน์, กรดอะมิโนและอื่น ๆ ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้า/ผิวกายได้อย่างหมดจด
อย่างไรก็ตาม ฟองสบู่เป็นสิ่งที่จะรู้ได้เมื่อทดลองใช้ หากเป็นไปได้ก็ขอแนะนำให้ทดลองใช้งานที่ร้านก่อนหรืออ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจก่อนก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ต้องพิจารณาขนาดของก้อนสบู่ด้วยว่าเหมาะกับการใช้งานอย่างไร สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้หรือไม่

พิจารณาราคาด้วยว่าเหมาะสมที่จะเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันหรือไม่?

พิจารณาราคาด้วยว่าเหมาะสมที่จะเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันหรือไม่?
เมื่อเพื่อน ๆ ได้ทำตามคำแนะนำที่เรากล่าวข้างต้นมาเลือกสบู่ที่ชอบได้แล้ว แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้พิจารณาก่อนทำการชำระเงิน นั่นคือให้ดูด้วยว่าราคาของสบู่ถ่านยี่ห้อนั้น ๆ เหมาะสมกับงบประมาณของตัวเองหรือไม่? เพราะว่าสบู่เป็นสิ่งที่คนเราใช้งานอย่างเป็นประจำทุกวัน หากว่าซื้อของใช้ที่แพงเกินไปก็จะทำให้ขนหน้าแข้งคุณร่วงเอาได้ง่าย ๆ นะคะ ดังนั้น ควรเลือกซื้อสบู่ถ่านที่มีราคาตรงกับงบประมาณ คำนวนดูแล้วเหมาะแก่การใช้งานระยะยาว ราคาไม่สูงเกินเอื้อมและเป็นสูตรที่โดนใจด้วย!

10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากบทความข้างต้นที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อสบู่ถ่านกันไปแล้ว เพื่อน ๆ หลายคนคงเครื่องร้อนอยากรู้แล้วว่าจะมีสินค้ายี่ห้อใด สูตรใดติดโผสบู่ถ่านยอดฮิตขายดีที่น่าใช้งานกันบ้าง ไม่ต้องรอนานหรือไปค้นหาเองให้เสียเวลาค่ะ เราได้รวบรวมสินค้าน่าสนใจมาไว้ให้คุณที่นี้แล้ว!

10. Nocha – สบู่ถ่าน BAMBOO CHARCOAL & LIQUORICE ROOT

175 บาท

ขนาด 100 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน

9. Cher – สบู่ถ่าน Charcoal Anti​ Acne​ Soap

320 บาท

ขนาด 90 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน

8. 3D Young Soap – สบู่ถ่านทองคำ Gold Charcoal

240 บาท

ขนาด (กรัม) 50 g. x 3 ก้อน
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
ขนาด 100 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน

6. Charcoalogy – สบู่ถ่านไม้ไผ่ Purifying Face and Body Clay Soap

48 บาท

ขนาด 100 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
ขนาด 70 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
ขนาด 170 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน

3. Gifu – สบู่ถ่าน Lava Charcoal Soap With Japanese Pearl

65 บาท

ขนาด 70 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน
ขนาด 100 g. x 12 ก้อน
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน

1. Deitanseki – สบู่ถ่านภูเขาไฟ

240 บาท

ขนาด 100 g.
ผสมสารบำรุงผิว
เนื้อโฟมนุ่มละมุน

คุณสมบัติของสบู่ถ่านและประโยชน์ที่ได้จากการใช้งาน

คุณสมบัติของสบู่ถ่านและประโยชน์ที่ได้จากการใช้งาน
ก่อนจะไปพูดถึงสบู่ เพื่อน ๆ ควรได้รู้จักกันก่อนว่าที่เราเรียก ๆ กันว่าชาโคลนั้นคือสิ่งใด มีประโยชน์อย่างไรต่อผิวพรรณ? แล้วทำไมจึงนำมาใช้ในสบู่เพื่อทำความสะอาดผิวพรรณด้วยละ?
‘ชาโคล’ คือผงคาร์บอนกัมมันต์ซึ่งมีการนำมาใช้ในชีวิตประจำวันตั้งแต่อดีตแล้ว อาทิ ใช้กรองน้ำดื่ม, ใช้ดูดซับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ รวมถึงยังมีคุณสมบัติช่วยดูดซับพิษที่มีในอาหารได้ด้วยค่ะ แล้วในปัจจุบันชาโคลก็เป็นส่วนประกอบสำคัญในวงการเครื่องใช้และเครื่องสำอาง ซึ่งที่นิยมอย่างมากคือการนำมาใช้ผสมผสานในสบู่ทำความสะอาดผิวหน้าและร่างกายนั่นเอง
สบู่ถ่านที่เห็นก้อนดำ ๆ ดูน่ากลัวนั้นเป็นสิ่งที่ได้จากวัสดุทางธรรมชาติ เช่น ไม้ไผ่, ไม้สนเกาหลีหรืออาจทำจากเปลือกมะพร้าวก็ได้ ซึ่งในถ่านชาโคลนั้นเต็มไปด้วยน้ำแร่ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณ แล้วยังรวมถึงแคลเซียม, โปรแทสเซียมด้วย แต่กว่าจะกลายมาเป็นชาโคลที่อุดมด้วยแร่ธาตุอันเป็นประโยชน์นี้ต้องผ่านกระบวนการกว่าเผากว่า 3 ครั้งเพื่อให้น้ำแร่ที่อยู่ภายในไม้ต่าง ๆ เหล่านั้นคงสภาพอยู่ได้ แล้วเมื่อสัมผัสน้ำ แร่ธาตุเหล่านั้นจะแปลงสภาพเป็นน้ำอัลคาไลน์ (alkalinity) ที่มีความเป็นด่างอย่างสมดุล ทำหน้าที่ดูดซับเอาสารตกค้าง สิ่งสกปรก รวมถึงมอบความชุ่มชื้นแก่ใบหน้าได้ด้วย
นอกจากสบู่ถ่านจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกจากรูขุมขนได้แล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยชำระล้างสิ่งตกค้างจากผิวได้เป็นอย่างดี เผยผิวสุขภาพดีอย่างมั่นใจ นอกจากนี้ สบู่ถ่านยังมีประสิทธิภาพการดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ หลายคนจึงนำสบู่ถ่านมาใช้ในการทำความสะอาดร่างกายด้วย ซึ่งไม่เพียแต่ช่วยลดการเกิดกลิ่นตามร่างกาย แต่ยังมีส่วนช่วยขจัดเซลผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย เผยให้เห็นผิวใหม่ที่แลดูสว่างกระจ่างใส ดูสุขภาพดีด้วยค่ะ

สภาพผิวที่ไม่แนะนำให้ใช้สบู่ถ่าน

แม้ว่าสบู่ถ่านจะมีคุณสมบัติการทำความสะอาดได้ดีเยี่ยมซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ แต่ด้วยพลังการดูดซับสารพิษ – สิ่งสกปรกเหล่านั้นอาจแรงเกินไป ไม่เหมาะกับบางสภาพผิว ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อมาดูกันค่ะว่าคุณจัดอยู่ในกลุ่มสภาพผิวที่ไม่ควรใช้งานสบู่ถ่านหรือไม่

ผิวบอบบาง แพ้/ระคายเคืองง่าย

ผิวบอบบาง แพ้/ระคายเคืองง่าย
ผิวบอบบางนั้นเป็นสภาพผิวที่อาจเกิดการระคายเคืองได้ง่ายเพราะมีชั้นผิวหนังที่บาง เซนซิทีฟ ไม่เหมาะกับการใช้สบู่ถ่านเพราะเนื้อสัมผัสและส่วนประกอบที่มีในสบู่บางสูตรนั้นอาจกระตุ้นให้ผิวเกิดความเสียหาย เกิดเป็นสิว ผดผื่น หรืออักเสบขึ้นในที่สุด

ผิวเป็นสิว

ผิวเป็นสิว
แม้ว่าสบู่ถ่านที่กล่าวมาหลากหลายยี่ห้อนั้นจะมีส่วนช่วยลดการเกิดสิว แต่ด้วยประสิทธิภาพการขจัดสิ่งสกปรกที่ค่อนข้างทรงคุณค่านั้นอาจไปกระตุ้นให้เกิดผลเสียต่อผิวหนังของคนที่เป็นสิวให้เป็นมากขึ้นได้ กล่าวคือ ผิวเป็นสิวที่มีสิวอักเสบกระจายทั่วหน้านั้น สาเหตุหนึ่งมาจากผิวหนังได้รับสารกระตุ้นการอักเสบมากเกินไป ดังนั้นหากผิวหน้าที่ยังมีอาการสิวอักเสบเป็นบริเวณกว้างทั่วใบหน้า แนะนำว่าอย่าเพิ่งให้สบู่ถ่านจะดีกว่าค่ะ แต่เลือกใช้เป็นสบู่สูตรอ่อนโยน ไม่ทำลายผิวก่อนดีกว่า

บทส่งท้าย

จะเห็นว่า สบู่ถ่านที่เห็นก้อนเล็ก ๆ นั้นแท้จริงแล้วมีพลังการทำความสะอาดสูง เหมาะแก่การนำมาล้างใบหน้าและร่างกายเพื่อขจัดเอาสิ่งสกปรกซึ่งฝังลึกอยู่ตามรูขุมขนให้ออกจากผิวหนัง รวมถึงขจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามร่างกายอย่างอยู่หมัด
ทั้งนี้การเลือกใช้สบู่ถ่านเองก็ต้องระมัดระวัง เพราะคุณสมบัติของการดูดซับสารพิษและสิ่งสกปรกนั้นอาจไม่เหมาะกับบางสภาพผิว อาจแรงเกินไป หรืออาจเกิดผลข้างเคียงได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าชิ้นใด ๆ เพื่อน ๆ อาจทดลองใช้ในปริมาณน้อยก่อนเพื่อความแน่ใจ แล้วจึงค่อยซื้อสินค้าล็อตใหญ่มาตุนก็ดีนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ สครับขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน กำลังมองหา “สครับขัดผิว” กันอยู่หรือป่าวเอ่ย? สครับขัดผิวนั้น นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียเปลี่ยนเป็นผิวใสเมื่อใช้ได้ในระยะหนึ่งแล้วยังช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่มเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้ ซึ่งสครับขัดผิวที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายนั้นมีหลายแบรนด์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Beauty Buffet, Skinfood ฯลฯ จึงทำให้การเลือกบอดี้สครับสำหรับมือใหม่นั้นกลายเป็นเรื่องยาก อีกทั้งในปัจจุบันยังนิยมมอบบอดี้สครับเป็น ‘ของขวัญ’ ให้กันอีกด้วย เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสครับขัดผิวกันก่อนค่ะในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือก’ สครับขัดผิวทั้งจาก ‘เนื้อสัมผัส’ และ ‘กลิ่นหอม’ ของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังได้ทำการจัดอันดับสครับขัดผิวที่ทั้งดีและมีคุณภาพ 10 อันดับ โดยการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้จริง ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ มือใหม่ที่อยากเริ่มใช้สครับขัดผิวหรือสาว ๆ ที่เคยใช้มาก่อนก็สามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ได้ค่ะ สาว ๆ ที่อยากมีผิวสวยใสไร้จุดด่างดำมาเริ่มต้นใช้สครับขัดผิวที่ดูแลบำรุงผิวให้ผิวสวยกันนะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้เต็ม ดูมีมิติ จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง และเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อเหลือเกิน ซึ่งทุกแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังกังวลอยู่ อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,427 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ ลิปสติก สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “ลิปสติก” เป็นไอเทมหลักของผู้หญิงที่ต้องมีติดกระเป๋าเพื่อเพิ่มสีสันให้กับใบหน้า ทำให้วันหม่น ๆ กลายเป็นวันที่สดใสขึ้นมาได้ทันตา ดังคำกล่าวของโคโค่ ชาแนล (Coco Chanel) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ดังระดับโลกที่ว่า “If you are sad, add more lipstick and attack – ถ้ารู้สึกเศร้า จงลุกขึ้นทาลิปสติกแล้วออกไปเผชิญหน้ากับมันเสีย!”ลิปสติกมีเนื้อผลิตภัณฑ์และเฉดสีให้เลือกมากมาย สาว ๆ แต่ละวัยก็ควรเลือกโทนสีให้เหมาะกับตัวเอง ในครั้งนี้ทีมงานจะมานำเสนอวิธีเลือกใช้ลิปสติกสำหรับผู้หญิงวัย 40 ปี พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับลิปสติกสำหรับผู้หญิงวัย 40 ว่ายี่ห้อไหนดีและสามารถซื้อออนไลน์ได้ด้วย ซึ่งทุกผลิตภัณฑ์ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณผู้หญิงวัย 40 ปี ท่านใดที่กำลังมองหาลิปสติกที่เหมาะกับตัวเองอยู่ หรือสาว ๆ คนไหนอยากจะซื้อไปฝากผู้ใหญ่ก็เชิญติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  398 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “ช่วงวัยรุ่น” ถือเป็นช่วงวัยที่สำคัญในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียน การเข้าสังคม หรือแม้แต่ “การดูแลผิวพรรณและรูปร่าง” เพราะการใส่ใจตัวเองตั้งแต่วันนี้ ทำให้เรามีสุขภาพผิวและร่างกายที่ดีเมื่อโตขึ้น แต่จะทำอย่างไรดีในเมื่อสกินแคร์มีอยู่หลายประเภท แถมยังมีหลายสูตรเหลือเกิน จะให้ไปนั่งศึกษาข้อมูลทั้งวันก็ไม่ไหว แถมบางทีอ่านแล้วสับสนอีกว่า “จะใช้อันไหนดี” วันนี้ผู้เขียนเลยขอแนะนำ “น้ำตบสำหรับวัยรุ่น” ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันก่อนค่ะหลายคนคงสงสัยว่าน้ำตบคืออะไร และทำไมถึงถูกแนะนำเป็นอันดับแรก ผู้เขียนได้สรุปไว้คร่าว ๆ ให้อ่านกันแล้วค่ะ จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” กันต่อ เพราะแม้ว่าทุกคนจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นเหมือนกัน แต่สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้แต่ละคนเจอปัญหาผิวที่ต่างกัน และปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  95 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ รองพื้นแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  รองพื้นเป็นเมคอัพชิ้นสำคัญที่จะช่วยเตรียมผิว ปกปิดจุดต่าง ๆ บนใบหน้าเพื่อให้ผิวนั้นดูสวยเรียบเนียนพร้อมรับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป แต่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงประสบปัญหากับการใช้รองพื้นเป็นอย่างมาก เพราะรองพื้นส่วนใหญ่มักจะจำหน่ายเป็นขวด มีเนื้อครีมเหลว ทำให้ต้องมือเลอะเวลาใช้งาน อีกทั้งยังพกพาลำบาก หากพิจารณาดูแล้วรองพื้นแบบแท่งคงจะสะดวกกว่าไม่น้อย เพราะจะพกพาไปไหนมาไหนเพื่อแต่งหน้าหรือเติมในระหว่างวันก็ง่ายดาย แถมยังไม่เลอะมืออีกด้วยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รองพื้นแบบแท่งวางจำหน่ายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Lancome, Maybelline, Etude, Revlon, NYX หรือ Covermark สาว ๆ คงจะลังเลใช่ไหมคะว่าจะเลือกตัวไหนยี่ห้อไหนดี วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองพื้นแบบแท่งให้เหมาะกับผิวหน้าและการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับรองพื้นแบบแท่งยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์มาให้ดูกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ แป้งเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  สมัยเราเรียนสังคมกัน คุณครูก็มักจะสอนว่าประเทศไทยมี 3 ฤดูใช่ไหมคะ ได้แก่ หน้าร้อน หน้าฝน และหน้าหนาว แต่ดูจากสภาพอากาศจริง ๆ แล้วเหมือนจะมีอยู่แค่ 2 ฤดู นั่นคือ หน้าร้อนกับหน้าฝน และแม้ว่าฝนจะตก ลมจะแรงแค่ไหน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีก็ยังคงรักษาระดับความร้อนได้อย่างเหนียวแน่น แต่ละคนเลยต้องมีวิธีคลายร้อนเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะพกพัดลมมือถือ ติดแอร์ที่ห้อง หรือแม้แต่การใช้ “แป้งเย็น” หลังอาบน้ำเสร็จ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ ของแต่ละรุ่นมาให้อ่านกันค่ะเอาล่ะ เชื่อว่าหลายคนคงตั้งใจจะเลื่อนไปอ่านอันดับสินค้าเลย เพราะมองว่าวิธีการเลือกซื้อไม่สำคัญ แต่ระวังจะซื้อผิดความต้องการมานะจ๊ะ เพราะเดี๋ยวนี้แป้งเย็นมีหลายสูตรเหลือเกิน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละหัวข้อกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า/อุปกรณ์นวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ เครื่องนวดไฟฟ้า/อุปกรณ์นวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในปัจจุบันนี้สินค้าในหมวดหมู่เครื่องนวดถือได้ว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะคนส่วนมากหันมาใส่ใจในการผ่อนคลายตนเองมากขึ้น ยิ่งเป็นคนที่ทำงานหนักมาทั้งวันย่อมต้องมีอาการเมื่อยล้าสะสมในกล้ามเนื้ออยู่มาก หากทิ้งไว้นานโดยไม่ได้นวดผ่อนคลายโรคปวดกล้ามเนื้อหรือตามไขข้อก็มักจะเกิดขึ้นตามมาได้ภายในระยะเวลาไม่นาน อีกทั้งในปัจจุบันสินค้าในหมวดหมู่เครื่องนวดก็ได้ถูกผลิตออกมามากมายหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น นวดมือ, นวดเท้า, นวดคอ, นวดทั้งตัว หรือแม้แต่นวดสปาแบบใช้น้ำอุ่นได้ด้วยก็มีเช่นกันครับดังนั้นการมีเครื่องนวดดี ๆ สักเครื่องที่คุณชอบติดบ้านเอาไว้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป หากเป็นสมัยก่อนเครื่องนวดรุ่นเล็ก ๆ แบบนวดเฉพาะจุดยังไม่ค่อยถูกผลิตออกมาขายมากนัก จะมีก็แต่เก้าอี้นวดตัวใหญ่ที่ราคาสูง จึงทำให้การมีเครื่องนวดติดบ้านกลายเป็นเรื่องไกลตัวของใครหลายคนไป แต่ในขณะนี้เครื่องนวดเฉพาะจุดที่ราคาไม่แพงรุ่นใหม่ ๆ ก็พร้อมใจกันตบเท้าออกมาจากโรงงานเป็นจำนวนมาก ทำให้สินค้าในหมวดหมู่เครื่องนวดกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ด้วยราคาที่จับต้องได้บวกกับช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์ที่ทั้งง่าย สะดวก รวดเร็ว และสามารถรอรับของที่บ้านได้ จึงถือเป็นจุดเปลี่ยนให้ใครหลาย ๆ คนหันมาสนใจสินค้าในหมวดหมู่นี้มากขึ้นนั่นเอง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  996 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ น้ำตบ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  เป็นที่ทราบกันดีว่า เมื่ออายุมากขึ้นสภาพผิวหน้าก็จะเสื่อมลงไปตามวัย ปัญหาผิวมากมายเริ่มเกิดขึ้น จนทำให้เราขาดการบำรุงไม่ได้เลย ‘น้ำตบ’ เป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่เราควรจะมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยค่ะ เพราะจะเป็นตัวช่วยป้องกันและยับยั้งปัญหาผิวที่เกิดจากความเสื่อมโทรมตามวัยได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความหมองคล้ำ รอยด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆทั้งนี้ น้ำตบที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวตามช่วงวัยที่โรยราของคุณได้อย่างเฉพาะเจาะจงเลยก็คือสูตร Anti-Aging นี่เองค่ะ ซึ่งจะมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เลือกใช้เลย เช่น น้ำตบยอดฮิตขายดีตลอดกาลอย่าง SK-II, น้ำตบ Luxury Brand อย่าง CLARINS หรือ ESTEE LAUDER หรือจะเป็นน้ำตบจากแบรนด์ทั่ว ๆ ไปที่มีคุณสมบัติในเรื่องดังกล่าว เช่น HADA LABO หรือ ETUDE ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเองดี วันนี้ เราจะมาเผยวิธีในการเลือกน้ำตบ Anti-Aging ที่เหมาะสม พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  43 จำนวนผู้อ่าน
 • เปรียบเทียบลิปมันญี่ปุ่น 27 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ แบรนด์ไหน สูตรไหนดี
  เปรียบเทียบลิปมันญี่ปุ่น 27 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ แบรนด์ไหน สูตรไหนดี
  ถึงแม้ว่าบางปีเมืองไทยจะมีฤดูหนาวเพียงระยะเวลาสั้น ๆ ประมาณว่าบางปีมีแค่อาทิตย์เดียวก็ตาม แต่เราจะปล่อยปละละเลย ไม่สนใจดูแลริมฝีปากของเราไม่ได้นะคะสาว ๆ เพราะทีมงานมายเบสท์เชื่อว่า หลาย ๆ คนยังทำงานในออฟฟิศที่เปิดแอร์หนาวราวกับอยู่ฮอกไกโด หรือใครที่ขี้หนาว หากขึ้น BTS เป็นต้องเอาเสื้อคลุมมาใส่ตลอด ๆ ยิ่งอุณหภูมิภายในที่ทำงานแตกต่างกันกับอุณหภูมิภายนอกขนาดนี้ เดี๋ยวเย็น เดี๋ยวร้อน บอกเลยว่า ริมฝีปากของคุณต้องแห้งแตกแน่นอนดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์เลยเตรียมคอนเทนท์ดี ๆ มาฝากทุกคน เพราะเราอยากให้ทุกคนมีริมฝีปากที่น่าจุ๊บ โดยครั้งนี้ทีมงานได้ทำการเปรียบเทียบลิปมันแบรนด์ญี่ปุ่น ทั้งหมด 27 ตัว ซึ่งสินค้าจากญี่ปุ่นจะขึ้นชื่อเรื่องความบอบบาง ไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม สาว ๆ คนไหนที่เป็นสาวกเครื่องสำอางและสกินแคร์ของญี่ปุ่น ไม่ควรพลาดบทความนี้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  240 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสูตรน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ รองพื้นสูตรน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  ใช่ว่าสาว ๆ ทุกคนจะมีผิวสวย เรียบเนียน และกระจ่างใส เหมือนกันหมดใช่ไหมล่ะคะ? ฉะนั้น รองพื้นจึงไปไอเทมคู่ใจที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับหลาย ๆ คน เพราะจะเป็นตัวช่วยคอยปรับให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี และหนึ่งในประเภทรองพื้นที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากเลยก็คือ 'รองพื้นสูตรน้ำ' เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสเหลวและส่วนผสมของน้ำ จึงให้ความรู้สึกเบาสบายผิว เหมาะกับสาวไทยที่ต้องเจอกับปัญหาเหงื่อและความมันระหว่างวันได้เป็นอย่างดีสำหรับคนที่กำลังมองหารองพื้นสูตรน้ำอยู่ เชิญทางนี้เลยค่ะ! เพราะวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้นำเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองพื้นประเภทนี้มาฝากกัน และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่เป็นรุ่นยอดฮิตในตอนนี้มาให้อีกด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเลือกซื้อรองพื้นรุ่นที่ถูกใจ เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองได้ง่ายขึ้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ปัจจุบันลิปมันที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะหนีไม่พ้นลิปมันจาก Carmex, LANEIGE, DHC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ เป็นต้นว่า ทำจากส่วนผสมออร์แกนิคธรรมชาติ, ให้ความชุ่มชื่นสูง, เปลี่ยนสีได้ เป็นต้น เมื่อหาข้อมูลในในเว็บไซต์แนะนำเครื่องสำอางก็มีเขียนข้อดีข้อเสียของลิปมันมากมายจนทำให้หลายคนประสบปัญหาในการเลือกซื้อ ว่าลิปมันยี่ห้อไหนดีนะที่เหมาะกับเราบทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปมันและ 10 อันดับลิปมันคุณภาพดีที่ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้ด้วย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วหวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อลิปมันที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้ริมฝีปากของคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ ครีมทาผิว สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  "ครีมทาผิว" คือ ตัวช่วยจำเป็นสำหรับทุกสภาพผิว เพราะมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้น พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อป้องกันความแห้งกร้าน ไม่ว่าจะเป็น NIVEA, Vaseline, Jergens หรือแบรนด์อื่น ๆ ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวออกมาหลายสูตรหลายกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แถมบางสูตรสามารถใช้ได้แม้กระทั่งผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ครีมทาผิว" มาฝากกัน แต่ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ เพราะเราคัดเลือกมาเฉพาะสำหรับแก้ปัญหาให้คนผิวแห้งเลย โดยเราได้จัด 10 อันดับครีมยอดนิยม ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง คุณสมบัติ และราคา รวมไปถึง ‘วิธีการเลือกครีมทาผิว’ ที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบด้วย หวังว่าทุกคนที่กำลังมองหาครีมทาผิวอยู่นั้นจะสามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ แล้วเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองได้เลยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื่อนเราใช้แล้วว่าดี เราใช้เองอาจไม่ดีอย่างที่ว่าก็ได้ค่ะ หากเป็นเช่นนี้แล้วเราควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนกันล่ะ วันนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกครีมบำรุงที่ดีที่สุดที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเองและรวบรวม 10 อันดับครีมบำรุงยอดฮิตที่สาว ๆ ใช้แล้วโดนมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้คุณเลือกดูกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลายๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่างๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,036 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,852 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Botanical Shampoo ยาสระผม โบทานิค สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ Botanical Shampoo ยาสระผม โบทานิค สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  ยาสระผม โบทานิค คือ ยาสระผมที่มีสัดส่วนของสารสกัดจากพืชพันธุ์นานาชนิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมีด้วยกันหลายสูตรขึ้นอยู่กับต้นตำรับของแต่ละแบรนด์ เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นจากน้ำมันอาร์แกน, สูตรปราศจากซิลิโคน หรือสูตรที่ผสมกรดอะมิโนเพื่อซ่อมแซมโครงสร้างของเซลล์เส้นผมที่สึกหรอ และความหลากหลายเหล่านี้เองที่ทำให้เพื่อนๆที่เป็นมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราจะอ่าน “วิธีการเลือก” เสียก่อนจะซื้อสินค้าสักชิ้นหนึ่งนะคะ ❤นอกจาก “วิธีการเลือก” แล้ว เพื่อนๆก็อย่าลืมอ่าน “10 อันดับสินค้าขายดี” ที่เปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวที่เรานำมาฝากกันด้วย เพราะจะช่วยให้ทุกคนรู้จักสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายคน จะได้เลือกรุ่นที่ดีที่สุดให้กับตัวเองได้ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรารีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  271 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด