10 อันดับ หูฟังแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ในยุคสังคมดิจิตอลที่ทุกคนจะมีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เฉพาะตัว หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่เอาไว้เล่นโซเชียลมีเดีย อ่านหนังสือและฟังเพลงขณะเดินทางหรือในช่วงพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการจะดูหนัง/ฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไปรบกวนคนรอบข้าง ยิ่งไปกว่านั้นคือหูฟังจะช่วยทำให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสื่อได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันมีการขายหูฟังอย่างแพร่หลาย ทั้งที่มีราคาถูกจนถึงแพง สเปคการใช้งานก็แตกต่างกันไป จนหลายคนเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรดีให้เหมาะกับการใช้งาน แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะทีมงานได้นำเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกหูฟังมาฝากคุณแล้ว

ในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและการใช้งานไม่ซับซ้อน แต่กระนั้นก็เป็นหูฟังที่มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ แบบไร้สาย – แบบมีสาย, แบบ High Resolution, แบบมีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน แล้วไหนจะหูฟังชนิดที่แบ่งตามโทนเสียงอีก ฯลฯ ฟังอย่างนี้แล้วก็อย่าเพิ่งถอดใจกันไปเสียก่อนค่ะ! เพราะที่คุณจะได้อ่านนี้เป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget อ่านแล้วก็ทำตามได้สบาย แถมในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอด” รุ่นยอดฮิตขายดีมาไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ตัดสินซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อหูฟังแบบสอด

หูฟังที่วางขายกันทั่วไปตามท้องตลาดนั้นมองเผิน ๆ ก็เหมือนจะไม่มีอะไรแตกต่างกัน แต่คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมหูฟังจึงมีราคาแตกต่างกัน ตั้งแต่ราคาไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลัก 10,000 บาท นั่นเป็นเพราะคุณภาพและประสิทธิภาพการใช้งาน ตลอดจนคุณภาพเสียงที่ได้ก็แตกต่างกันไปค่ะ ก่อนอื่นเลยเราจึงควรมาทำความรู้จักกับหูฟังแบบสอดกันให้มากขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้ากันนะคะ

ก่อนอื่นมารู้จักหูฟังแบบสอดกันค่ะ

ก่อนอื่นมารู้จักหูฟังแบบสอดกันค่ะ 

หูฟังแบบสอดเป็นหูฟังชนิดที่ใส่สวมเข้าไปในรูหู เหมาะสำหรับการฟังเสียงเพลงเบสหนัก ๆ ท่วงทำนองดนตรีชัดเจน เป็นรูปแบบหูฟังที่จะไม่สะท้อนเสียงให้เล็ดรอดออกมาภายนอก (หรืออาจจะมี แต่น้อยมากจริง ๆ) มีระดับความละเอียดเสียงสูง (High Resolution) เป็นหูฟังขนาดเล็ก เหมาะแก่การพกพาสะดวก

นอกจากนี้ หูฟังแบบสอดยังแบ่งประเภทได้เป็นแบบมีสายและไร้สาย รวมถึงบางรุ่นยังมีปุ่มควบคุม/ปรับเสียงในตัวเพื่อให้ผู้ใช้งานปรับระดับเสียงตามต้องการได้อย่างง่ายดาย โดยแต่ละรุ่นนั้นก็มีราคาแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสเปคและฟังก์ชันการใช้งานที่มีให้ค่ะ

เลือกจากข้อดี – ข้อเสียของรูปแบบการเชื่อมต่อ

รูปแบบการเชื่อมต่อหูฟังแบบสอดนั้นแบ่งอย่างคร่าว ๆ ได้เป็น “แบบมีสาย” และ “แบบไร้สาย” ซึ่งแต่ละชนิดนั้นก็มีข้อดี – ข้อเสียแตกต่างกันไป มาลองดูกันค่ะว่าหูฟังแบบสอดชนิดไหนที่จะเหมาะกับตัวคุณ

“แบบมีสาย” (Wire Type) ให้คุณภาพเสียงดี หมดปัญหาเรื่องของการเชื่อมต่อล่าช้า

"แบบมีสาย" (Wire Type) ให้คุณภาพเสียงดี หมดปัญหาเรื่องของการเชื่อมต่อล่าช้า

ถ้าคุณกำลังมองหาหูฟังที่เน้นการรับฟังและคุณภาพเสียงที่ต่อเนื่องไม่มีสะดุด แนะนำให้เรื่องใช้หูฟังแบบสอดชนิดที่มีสายเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น สมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์, แล็บท็อบและเครื่องเล่นเพลงอื่น ๆ สายที่ติดมากับหูฟังนั้นจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณเสียงให้กับคุณอย่างต่อเนื่อง คุณภาพเสถียร และหมดปัญหาความล่าช้าในการเชื่อมต่อค่ะ

อย่างไรก็ตาม ข้อเสียที่เห็นได้ชัดของหูฟังชนิดนี้คือการมีสายระโยงระยางไปมาทำให้บางครั้งใช้งานไปแล้วคุณเกิดหงุดหงิดรำคาญใจกับสายเหล่านั้น วิธีแก้ที่พอจะทำได้คือให้หาอุปกรณ์มารัดสายหูฟังให้คู่กันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย จะได้ไม่เกี่ยวรั้งกับกระเป๋า, ช่วงแขน หรือสิ่งอื่น ๆ ขณะใช้งาน

“แบบไร้สาย” (Wireless Type) สะดวกคล่องตัว ไม่มีสายมาพัวพันให้ยุ่งยากใจ

"แบบไร้สาย" (Wireless Type) สะดวกคล่องตัว ไม่มีสายมาพัวพันให้ยุ่งยากใจ

จุดเด่นของหูฟังแบบสอดชนิดไร้สายคือประสิทธิภาพการใช้งานได้โดยไม่มีสายไฟมาเกาะเกี่ยวร่างกายขณะใช้งาน คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยระบบบลูทูธ ใช้งานได้กับทั้งคอมพิวเตอร์ PC, แล็บท็อป, สมาร์ทโฟนและเครื่องเล่นเกมส์ ตลอดจนโทรทัศน์ค่ะ เป็นความชาญฉลาดของนวัตกรรมที่มาเสริมให้ชีวิตยุคดิจิตอลให้สะดวกสบายได้อีกระดับนั่นเอง

แต่การใช้หูฟังแบบไร้สายนี้มักต้องเจอกับปัญหาการเชื่อมต่อล่าช้าหรืออาจหลุดการเชื่อมต่อเป็นระยะ ๆ ทำให้การฟังและคุณภาพของเสียงอาจจะไม่ดีเท่ากับแบบมีสาย ทั้งนี้ มันก็ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของ Codec ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่ทำงานบนอุปกรณ์ Bluetooth ซึ่งมาหลายชนิด คุณสมบัติก็แตกต่างกันไป เมื่อต้องเลือกซื้อหูฟังแบบสอดชนิดไร้สายจึงควรพิจารณาตรงชนิดของ Codec นี้ด้วยค่ะ

เลือกไดรฟ์เวอร์ (Driver) ให้ตรงกับแนวเพลงโปรดของคุณ

แน่นอนแล้วหูฟังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยส่งผ่านเสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เข้าสู่โสตประสาทการรับฟังของคุณได้อย่างชัดเจนที่สุด ตัวหูฟังเองก็มีตัวรับสัญญาณหรือแนวเสียงที่แตกต่างกันไป บ้างให้ช่วงเสียง (Range) ที่กว้างหนัก เน้นเบสหนัก ๆ หรืออาจจะเป็นแนวเพลงทั่วไป ทั้งนี้วิธีการเลือกใช้ก็ควรให้เหมาะสมกับแนวเพลงโปรดของคุณค่ะ

ไดนามิค (Dynamic : DD) สำหรับคนที่ชื่นชอบเพลงเน้นเสียงเบส

ไดนามิค (Dynamic : DD) สำหรับคนที่ชื่นชอบเพลงเน้นเสียงเบส

หูฟังแบบสอดชนิดไดนามิคเป็นรูปแบบไดร์เวอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมเครื่องเสียงทั้งหูฟังแบบสอดและชนิดครอบศรีษะ กลไกการทำงานโดยทั่วไปนั้นจะแปลงสัญญาณเพลงให้มีระดับช่วงเสียงที่ให้ทุ้มต่ำและสูงขึ้นได้ ความเป็นธรรมชาติของเสียง เสียงกลางสมจริง เสียงสูงพลิ้ว ลื่นไหล เป็นชนิดหูฟังที่เหมาะกับการฟังเสียงที่เน้นเบสหนัก ๆ ให้อิมแพคที่ดีขณะรับฟัง เหมาะสมกับคนที่ชอบฟังแนวเพลง Hip-hop หรือ EDM

Balance Armature : BA หูฟังนี้เน้นการฟังเพลงที่คมใส ละเอียดอ่อน สมจริง

Balance armature : BA หูฟังนี้เน้นการฟังเพลงที่คมใส ละเอียดอ่อน สมจริง

ไดร์เวอร์ชนิดนี้เหมาะกับคนที่ฟังเพลงแบบเน้นเสียงร้องหรือว่าเสียงเครื่องดนตรีที่คมใส จุดเด่นคือมีขนาดเล็ก แยกเสียงในแต่ละช่วงความถี่ได้ชัดเจน เก็บรายละเอียดเสียงได้ดีเยี่ยม สามารถแยกชิ้นดนตรีเองได้อย่างสมจริง เหมาะกับดนตรีที่ทอดเสียงยาว ไล่ระดับเสียงต่ำแล้วจึงค่อย ๆ สูงขึ้น แต่หากใช้ฟังเพลงที่มีเสียงเบสมาก ๆ อาจจะทำได้ไม่ดีเท่าไดร์เวอร์ไดนามิค อย่างไรก็ตาม หูฟังที่ใช้ไดร์เวอร์ชนิดนี้มีขนาดเล็กและวัสดุค่อนข้างบอบบาง อาจแตกหักเสียหายได้ง่าย แล้วด้วยความที่สินค้ามีราคาค่อนข้างสูง อย่าไรก็ให้ใช้งานกันอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ

ไฮบริด (Hybrid Type) มีช่วงเสียงที่กว้างครอบคลุมได้ทั้งแบบไดนามิคและ BA

ไฮบริด (Hybrid Type) มีช่วงเสียงที่กว้างครอบคลุมได้ทั้งแบบไดนามิกและ BA

เพื่อน ๆ คงเห็นแล้วว่าไดร์เวอร์แบบไดนามิคกับแบบ BA นั้นค่อนข้างมีฟีเจอร์ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน แล้วถ้าเราเป็นคนที่ฟังเพลงหลากหลายแนวละ จะทำอย่างไร? ในโลกนี้ยังมีไดร์เวอร์ที่มีในหูฟังชนิดที่เรียกว่า ไฮบริด มาตอบโจทย์การใช้งานตรงจุดนี้แล้ว! โดยเจ้าหูฟังชนิดนี้รองรับการใช้งานโทนเสียงได้ทั้งแบบที่เน้นเบสหนักและเพลงที่มีช่วงเสียงกว้าง ขึ้นสูง – ลงต่ำ ช่วยให้คุณได้ยินเสียงที่ใส คมชัด ละเอียดอ่อนได้ดี ทั้งนี้ หูฟังที่ใช้ไดร์เวอร์ไฮบริดมักมีราคาสูงกว่าแบบอื่น ๆ ถ้าคุณสมใจก็ควรพิจารณาให้แน่ใจอีกครั้งว่าตรงกับงบประมาณที่มีแล้วคุณจำเป็นต้องใช้งานตัวนี้จริง ๆ ใช่ไหม

เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานด้วยระบบ “Hi-Res” และ “Noi-Can”

เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานด้วยระบบ "Hi-Res" และ "Noi-Can"

ในส่วนแรก “Hi Res” หรือ High Resolution เป็นความละเอียดของเสียงที่หากหูฟังแบบสอดรุ่นนั้น ๆ มีระบบ Hi Res อยู่เข้าใจได้เลยว่าจะสามารถส่งผ่านเสียงคุณภาพเยี่ยมที่สุดให้คุณได้เพลิดเพลินกับทุกการฟัง/ดูสื่อต่าง ๆ อย่างแน่นอน โดยการเลือกซื้อก็ให้ดูรุ่นที่สามารถรองรับคลื่นความถี่ประมาณ 40 kHz หรืออาจมากกว่านั้นค่ะ

ส่วนระบบ “Noi-Can” ย่อมาจาก Noise Cancelling คือระบบที่ช่วยตัดเสียงรอบข้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้คุณได้รับฟังเสียงที่ใส คมชัด สมจริงกับต้นฉบับโดยไม่มีเสียงอื่นมาแทรกให้เสียอรรถรส แม้แต่เสียงกระซิบในหนังก็ยังได้ยินชัดแจ๋วเลยทีเดียว เอาซี้!

อย่าลืม! หูฟังที่ดีต้องสวมใส่สบาย ไม่เจ็บหู

อย่าลืม! หูฟังที่ดีต้องสวมใส่สบาย ไม่เจ็บหู

ส่วนปลายของหูฟังมีอุปกรณ์ที่เรียกว่า Earpiece ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญต่อการใช้งานหูฟังแบบสอดเป็นอย่างยิ่ง กล่าวคือต้องเป็นอุปกรณ์ที่สวมใส่แล้วสบายหู, ขนาดเหมาะสมกับช่องหู, ไม่เลื่อนหลุดง่าย เป็นต้น ถ้าหากสวมหูฟังที่มีขนาดพอดีจะทำให้รับฟังเสียงได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ ในท้องตลาดมีการขายอุปกรณ์ earpiece แบบแยกต่างหากเพื่อรองรับความต้องการของคนที่มีหูฟังอยู่แล้วแต่ earpiece ไม่เหมาะกับการใช้งานหรือคนที่ใช้งานหูฟังไปนาน ๆ แล้วอะไหล่อุปกรณ์เสื่อมไป ต้องหาอุปกรณ์ใหม่มาแทนที่นั่นเอง

ให้เช็คดูว่ามีฟังก์ชันไมโครโฟนหรือไม่? เมื่อต้องการพูดคุยโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี

ให้เช็คดูว่ามีฟังก์ชันไมโครโฟนหรือไม่? เมื่อต้องการพูดคุยโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี

นานมาแล้วที่หูฟังไม่ได้เป็นเพียงแค่อุปกรณ์เพื่อรับฟังเสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แต่ยังมีฟังก์ชันไมโครโฟนเพื่อเสริมการใช้งานแบบไร้สายให้คุณได้ด้วย ดังนั้น หากต้องการใช้งานได้อย่างครอบคลุม แนะนำให้เลือกซื้อหูฟังโดยเช็คฟังก์ชันดังกล่าวนี้ด้วยค่ะ

การใช้หูฟังที่มีไมโครโฟนในตัวนี้จะช่วยให้ชีวิตคุณสะดวกสบายขึ้นได้ เพราะในขณะเดินทางหรือขับรถ คุณอาจมีโทรศัพท์ด่วนที่ไม่สามารถละมือไปรับสายได้ แต่หากมีหูฟังแบบนี้จะช่วยให้คุณคุยโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องละมือจากสิ่งที่ทำอยู่ (Hand free) รวมถึงในบางรุ่นยังมีปุ่มควบคุมเสริมอยู่ด้วย เมื่อต้องการวางสาย, เลื่อนเพลง, ปรับระดับเสียงก็ทำได้ง่ายเพียงแค่กดไม่กี่ปุ่มค่ะ

10 อันดับ หูฟังแบบสอด ยี่ห้อขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทุกคนได้ทำความเข้าใจชนิด, รูปแบบไดร์เวอร์และอุปกรณ์สำคัญของหูฟังไปแล้ว มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้วค่ะ ในส่วนนี้เราจะมาแนะนำหูฟังแบบสอดยอดฮิตขายดี ฉบับปี 2019 ให้กับมือใหม่ได้เลือกสรร ส่วนมือโปรแห่งวงการก็จะได้อัพเดทข้อมูลสินค้าดี ๆ ไปในคราวเดียวกันด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะ!

10. OI HI5 – หูฟังแบบสอด ELECTRO DYNAMIC in-ear Earbuds

10. OI HI5 - หูฟังแบบสอด ELECTRO DYNAMIC in-ear Earbuds

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 339 บาท

คุณภาพเกรดพรีเมี่ยม ได้เสียงความละเอียดสูง ป้องกันเสียงรบกวนสอดแทรก รูปลักษณ์ไฮโซโก้หรู

รุ่นนี้เป็นหูฟังคุณภาพพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น สะดุดตาด้วยรูปลักษณ์สวยงาม ใช้สีดำ – ทองทำให้ดูหรูหราไฮโซ แต่ความดีงามอยู่ที่คุณภาพของเสียงที่จัดเต็มด้วยความละเอียดละออ ทำให้คุณได้รับฟังเสียงที่คมชัด เสียงใสราวกับฟังต้นฉบับ ได้โทนเสียงระดับกลาง เน้นเบสหนัก รู้สึกถึงเสียงดนตรีที่ทุ้ม แน่น ได้ใจ แม้ใช้เสียงสูงทำให้ได้ยินชัดไม่มีสะดุด มีระบบป้องกันเสียงรอบข้างสอดแทรก ทำให้คุณดำดิ่งไปในห้วงเสียงดนตรีอย่างเพลิดเพลิน

เป็นหูฟังที่ออกแบบให้มีน้ำหนักเบา สวมใส่นาน ๆ แล้วก็ยังสบายหู ไม่เจ็บจากการกดทับ เป็นแบบมีสายจึงหมดปัญหาการเชื่อมต่อเชื่องช้า แต่กลับได้เป็นเสียงคุณภาพอย่างต่อเนื่อง เสถียรดีเยี่ยม ที่สายหูฟังมีปุ่มสำหรับควบคุมฟังก์ชันต่าง ๆ อยู่ด้วย มีไมโครโฟนในตัว ใช้คุยโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีได้ด้วยค่ะ

การรับประกัน  ไม่มี
รองรับ Bluetooth  ไม่มี
ระบบ Hi-Resolution  ✔
ระบบ Noise Cancelling  ✔

9. JBL – หูฟังแบบสอด รุ่น E15

9. JBL - หูฟังแบบสอด รุ่น E15

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,690 บาท

คุณภาพพร้อมใช้งาน น้ำหนักเบา ทำจากเส้นใยป้องกันสายพันกัน ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์หูฟังได้หลายขนาด

หูฟังจาก JBL รุ่นนี้มีคุณสมบัติพร้อมแก่การใช้งาน เป็นหูฟังพื้นฐานที่เน้นการฟังเพลง, สื่อต่าง ๆ มีหัวต่อที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลากหลาย ได้แก่ คอมพิวเตอร์พีซี, แล็บท็อป, เครื่องเล่นเพลง, โทรศัพท์ – สมาร์ทโฟนทั่วไป (ยกเว้น iPhone ที่รองรับหัว Lightning เท่านั้น) ออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์บาง น้ำหนักเบา มีขนาดกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา ส่วนของสายทำจากวัสดุเส้นใยที่ป้องกันสายพันกัน แล้วยังมาพร้อมไมโครโฟนและปุ่มกดควบคุมระดับเสียงและการรับ – วางสายโทรศัพท์ได้ด้วย

คุณภาพเสียงที่ได้เป็นโทนเบสหนัก ให้เสียงคมชัดสมจริง เหมาะกับการฟังเพลงแนว Hip Hop, EDM และเพลงที่มีช่วงเสียงกว้าง เล่นทุ้มต่ำได้, สูงได้ นอกจากนี้ ในชุดยังจัดให้มีหัวต่อหูฟัง 3 ขนาด ได้แก่ S, M, L มาให้ด้วย มอบอิสระการเลือกใช้งานให้เหมาะกับขนาดรูหูของแต่ละคนนั่นเองค่ะ

การรับประกัน  1 ปี
รองรับ Bluetooth  ไม่มี
ระบบ Hi-Resolution  ไม่มี
ระบบ Noise Cancelling  ✔

8. QKZ – หูฟังแบบสอด รุ่น CK5 (IME)

8. QKZ - หูฟังแบบสอด รุ่น CK5 (IME) 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 74 บาท

ไดนามิคไดร์เวอร์ มอบพลังเสียงสุดยอด มิติครบ ราคาถูกขนาดนี้อดใจยังไงไหว!?

หูฟังรุ่นนี้เป็นรุ่นประหยัด เน้นคุณภาพการใช้งานเป็นหลัก มียอดขายกว่า 5,000 ชิ้นบนร้านค้าออนไลน์ โดนใจชาวเน็ตมากมายด้วยคุณสมบัติของการเป็นหูฟังที่ให้พลังเสียงสุดยอด ใช้ไดร์เวอร์ไดนามิคมอบเสียงที่คมชัด ตอบโจทย์คนชอบฟังเสียงเบสเข้ม ๆ หนัก ๆ อีกทั้งยังสามารถฟังช่วงเสียงที่กว้าง เสียงกลาง ๆ มีความทุ้มนุ่ม เสียงแน่นสัมผัสได้ เรียกได้ว่ามีชิ้นเดียวครบ จบทุกมิติของเสียงค่ะ

ผู้ผลิตยังได้เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานด้วยการออกแบบให้หูฟังและท่อต่อทำมุมเฉียง เพื่อสอดรับกับการใช้งานและใช้หลักการกายศาสตร์มาผสานกับวัสดุซิลิโคนจนได้เป็น earpiece ที่สวมใส่ต่อเนื่องได้สบาย มาพร้อมสายยาว 1.2 เมตร ช่วยให้คุณเคลื่อนไหวตัวได้สะดวกแม้ขณะสวมหูฟ้งอยู่

การรับประกัน  1 สัปดาห์
รองรับ Bluetooth  ไม่มี
ระบบ Hi-Resolution  ไม่มี
ระบบ Noise Cancelling  ไม่มี

7. Sony – Sport Bluetooth WI SP500

8. Sony - Sport Bluetooth WI SP500

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,990 บาท

เคลื่อนไหวคล่องตัวไร้สายมากวนใจ เชื่อมต่อรวดเร็ว ไดร์เวอร์เปิดรับเสียงรอบข้าง ป้องกันเหงื่อ

หลายคนคงทราบดีว่าโซนี่เป็นผู้นำด้านอิเล็กทรอนิกส์ที่ขึ้นชื่อมายาวนาน หูฟังรุ่นนี้ก็เป็นอีกผลงานที่ไม่ควรมองข้าม เป็นหูฟังสำหรับออกกำลังกายโดยเฉพาะ ออกแบบให้ทำงานแบบไร้สายด้วย สวมใส่ได้อย่างมั่นคง สบายและยังป้องกันเหงื่อ แม้ใส่ขณะวิ่ง/ออกกำลังกายก็สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ไร้ซึ่งสายหูฟังมากวนใจ มีระบบเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ควบคุมง่ายแบบ NFC One-Touch เพียงแค่แตะครั้งเดียว

ใช้ไดร์เวอร์แบบเปิดรับเสียงรอบข้าง คุณจึงรับรู้และตื่นตัวเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นรอบตัวได้ เหมาะกับการฝึกซ้อมกันเป็นทีมที่ต้องสื่อสารซึ่งกันและกันขณะเล่น นอกจากนี้ ยังรองรับการคุยแบบแฮนด์ฟรีและเปิดระบบสั่งการด้วยเสียงในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ด้วย ทำได้ง่ายดายเพียงแค่กดปุ่มค้างไว้ เท่านี้ก็พูดคุย/สั่งการได้โดยไม่ต้องหยุดพัก

การรับประกัน  1 ปี
รองรับ Bluetooth  ✔
ระบบ Hi-Resolution  ✔
ระบบ Noise Cancelling  –

6. JBL – หูฟังแบบสอด รุ่น C150SI

6. JBL - หูฟังแบบสอด รุ่น C150SI

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

ได้เสียงคมชัด เบสหนัก มอบอรรถรสการฟังเต็มประสิทธิภาพ ไร้เสียงรบกวนจากภายนอก น้ำหนักเบา ใส่สบาย

ติดโผอีกครั้งสำหรับหูฟังคุณภาพเยี่ยมจาก JBL เป็นรุ่นที่เน้นมอบประสบการณ์เบสหนัก ให้เสียงคมชัด ตอบรับทุกการได้ยินอย่างเต็มประสิทธิภาพ ให้เสียงเบสหนักแน่น กระหึ่มดี ได้เสียงทรงพลังตลอดวันโดยไร้ซึ่งเสียงรบกวนจากภายนอกใช้วัสดุที่ยืดหยุ่นดี คุณภาพสูง เก็บสายได้โดยไม่แตกหักง่าย ในส่วนของสายมีปุ่มคอนโทรลให้ควบคุมฟังก์ชันใช้งาน รวมถึงการรับสายแบบแฮนด์ฟรีด้วย

หูฟังรุ่นนี้ออกแบบมาอย่างดีให้มีน้ำหนักเบา  สวมใส่ได้สบายตลอดวันเพราะออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระช่องหูเป็นอย่างดี แล้วแอบกระซิบนิดหนึ่ง ตอนนี้สินค้าในร้านค้าลดราคาเกินครึ่งอยู่ด้วย ใครที่สนใจต้องรีบตามไปตำก่อนสินค้าหมดนะคะ!

การรับประกัน  1 ปี
รองรับ Bluetooth  ไม่มี
ระบบ Hi-Resolution  ไม่มี
ระบบ Noise Cancelling  ✔

5. Sony – หูฟังไร้สาย รุ่น NW WS413 Sport Walkman

5. Sony - หูฟังไร้สาย รุ่น NW WS413 Sport Walkman

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,990 บาท

ออกแบบมาให้ฟังเพลงแบบไร้ขีดจำกัด รับมือกับหลายสภาวะการณ์ แบตฯ ใช้ต่อเนื่องได้นานและชาร์จไว

หูฟัง walkman ของโซนี่รุ่นนี้ ออกแบบมาเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของการฟังเพลงขณะออกกำลังกาย โทนเสียงที่จะเป็นแนวกลาง ๆ ให้เสียงคมชัด ละเอียดอ่อนตามสไตล์โซนี่ อีกทั้ง มีโหมดเสียง Ambient ทำให้คุณได้ยินเสียงรอบข้างไปพร้อมกับการฟังเพลง คุณจึงตื่นตัว เปิดการรับรู้อยู่ตลอดเวลา สามารถช่วยป้องกันเหตุอันตรายที่อาจเกิดขึ้นขณะออกกำลังกายได้ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ในระบบ iOS และ Android หรืออาจลากเพลงเก็บไว้ในตัวหูฟังรุ่นนี้โดยตรงเพราะมีหน่วยความจำให้ถึง 4 GB เลยทีเดียว

ตัวหูฟังเป็นแบบคาดศรีษะทำให้กระชับได้ดี แม้ร่างกายสะเทือนขณะออกกำลังกาย ส่วนหูฟังออกแบบให้มีความทนทานต่ออุณหภูมิตั้งแต่ -5℃ ถึง 45℃, ป้องกันน้ำ, ป้องกันฝุ่นละอองและทรายได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญ! แบตเตอรี่คงทนนานถึง 12 ชั่วโมงแล้วยังชาร์จกลับได้รวดเร็ว เพียง 3 นาทีก็สามารถนำไปใช้งานได้นานถึง 60 นาทีเลยค่ะ

การรับประกัน  1 ปี
รองรับ Bluetooth  ✔
ระบบ Hi-Resolution  ✔
ระบบ Noise Cancelling  ไม่มี

4. Apple – EarPods พร้อมหัวต่อ Lightning

4. Apple - EarPods พร้อมหัวต่อ Lightning

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Apple

ราคา 1,190 บาท

ให้เสียงเบสทุ้ม แน่น กังวาลและนุ่มลึก ป้องกันเหงื่อ – น้ำ มีปุ่มควบคุมการเล่น – รับหรือวางสาย

หูฟังรุ่นนี้ออกแบบโดย Apple เพื่อรองรับการใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ของ apple โดยเฉพาะ ออกแบบมาให้รองรับอุปกรณ์รุ่นใหม่ ๆ ด้วยหัวต่อแบบ Lightning ว่ากันว่าเป็นหัวต่อที่มีความเสถียรสูง เชื่อมต่อง่ายไม่มีสะดุด ทนทาน และยังประหยัดพื้นที่ ทำให้อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มีขนาดเล็กลงตามไปด้วย เสียงที่ได้มีความคมชัด เน้นเสียงเบสทุ้ม นุ่มลึก แต่ขณะเดียวกันก็ได้เสียงแน่น ก้องกังวาล โดนใจทุกสไตล์การฟัง

ตัวหูฟังเป็นแบบ earpods ออกแบบตามรูปทรงเลขาคณิตของรูหู ทำให้สวมใส่สบาย ลำโพงภายในให้เสียงเต็มประสิทธิภาพ สามารถลดการสูญเสียเสียงให้น้อยที่สุด มีประสิทธิภาพป้องกันเหงื่อและกันน้ำ พร้อมทั้งมีปุ่มควบคุมการเล่นเพลง วิดิโอ รวมถึงการรับ/วางสายโทรศัพท์ได้ด้วย ข้อเสียนิดเดียวคือรองรับเพียงแค่อุปกรณ์หัวต่อแบบ Lightning เท่านั้น

การรับประกัน  1 ปี
รองรับ Bluetooth  ไม่มี
ระบบ Hi-Resolution  ✔
ระบบ Noise Cancelling  ✔

3. BOSE – หูฟังไร้สาย รุ่น BOSE SoundSport (SS)

3. BOSE - หูฟังไร้สาย รุ่น BOSE SoundSport (SS)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Powerbuy

ราคา 6,500 บาท

ให้เสียงสมดุล เบสชัดเจน – นุ่มลึกละมุน ขนาดเล็กเหมาะแก่การพกพา เชื่อมต่อมั่นคง

พูดถึงเครื่องเสียง Bose คงเป็นสินค้ายี่ห้อหนึ่งที่หลายคนคงนึกถึง ด้วยคุณภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์และเนื้อเสียงที่ส่งผ่านมาถึงผู้รับฟังได้อย่างมีประสิทธิภาพ รุ่นนี้เป็นหูฟังที่ให้เสียงสมดุล ตอบโจทย์การฟังเรนจ์เสียงค่อนข้างกว้าง เนื้อเสียงละเอียด เสียงเบสนุ่มละมุน ได้เสียงชัดเจนเต็มพลังทุกโสตประสาทการรับฟัง

รุ่นนี้ออกแบบมาให้ทำงานด้วยระบบไร้สาย รูปทรงกะทัดรัด สามารถสวมใส่ได้ง่าย สบาย เหมาะแก่การพกพา มาพร้อมฟังก์ชันครบครันพร้อมใช้งาน โดดเด่นที่รูปลักษณ์สวยงาม ดูหรูหราและคล่องแคล่วไปในตัว เลือกใช้วัสดุคุณภาพดีเยี่ยม เพื่อให้ใช้งานระยะยาวได้นาน มีความคงทนสูง ทำให้ผู้ซื้อสัมผัสได้ถึงความคุ้มค่าแก่การลงทุนค่ะ

การรับประกัน  1 ปี
รองรับ Bluetooth  ✔
ระบบ Hi-Resolution  ✔
ระบบ Noise Cancelling  ✔

2. BEATS – หูฟังแบบสอด รุ่น urBeats3

2. BEATS - หูฟังแบบสอด รุ่น urBeats3

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Central Online

ราคา 2,300 บาท

หูฟังเล็กแต่พลังเกินตัว กระจายเสียงคู่แบบอะคูสติก ให้โทนเสียงเป็นธรรมชาติ ระบบ Control Talk

Beats เป็นบริษัทที่ก่อตั้งมาเมื่อ ค.ศ. 2006 แต่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่างมากในวงการเพลงและดนตรี หูฟังรุ่นนี้เป็นหัวต่อแบบ Lightning มีขนาดตัวเล็กแต่พลังเกินตัวจริง ๆ ค่ะ ด้วยการกระจายเสียงคู่แบบอะคูสติก ให้โทนเสียงที่เป็นธรรมชาติ ฟังลื่น ใช้ได้กับทุกแนวเพลง ฟังสบายได้ในทุกวัน ออกแบบมาอย่างปราณีตด้วยช่องระบายอากาศที่ทำด้วยเลเซอร์ ช่วยให้ได้เสียงเบสที่แน่น สร้างสมดุลด้วยแรงดันในระดับไมโคร

สายยาวมีลักษณะแบนเรียบ ส่วนหัวจุกมีแม่เหล็กอยู่ภายใน ช่วยแก้ปัญหาสายพันกันให้รำคาญใจ ที่โดดเด่นอีกอย่างคือมีระบบ Control Talk เสริมความสะดวกในการรับ – วางสายและควบคุมด้วยเสียงผ่านระบบ Siri ใน iOS ได้ด้วย เมื่อต้องใช้งาน คุณจึงแทบไม่ต้องละมือไปกดปุ่มเลยก็ว่าได้

การรับประกัน  1 ปี
รองรับ Bluetooth  ไม่มี
ระบบ Hi-Resolution  ✔
ระบบ Noise Cancelling  ✔

1. MARSHALL – หูฟังแบบสอด รุ่น Mode EQ

1. MARSHALL - หูฟังแบบสอด รุ่น Mode EQ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Central Online

ราคา 3,490 บาท

ระบบ EQ สามารถปรับเสียงสว่างหรือเน้นเสียงเบสได้ สร้างมิติของชิ้นดนตรีได้ ปรับจุกหูฟังได้ 4 ขนาด

Marshall เป็นแบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติอังกฤษ โดยรุ่นนี้เป็นหูฟังจิ๋วแต่แจ๋วชิ้นหนึ่ง มาในระบบ EQ ดีงามตรงที่ปรับแนวเสียงได้ 2 แบบเพียงแค่ปุ่มเดียว สามารถปรับแนวเสียงโทนสว่างและโทนที่เน้นเสียงเบสหนักแน่น ให้คุณภาพเรนจ์เสียงค่อนข้างกว้าง คมชัด เสียงละเอียด เมื่อปรับเรนจ์เสียงกว้างขึ้นจะสามารถแยกแยะและสร้างมิติของชิ้นดนตรีได้เลยทีเดียว เหมาะกับคนที่โปรดปรานการฟังเพลงสนุก ๆ มีจังหวะและใช้เสียงเบสที่หนักแน่นมีพลัง

จุดเด่นอีกอย่างคือวัสดุที่ใช้เป็นพลาสติกด้านสีดำให้อารมณ์เรียบง่ายแต่ดูโก้ ผสานกับสีทองสะท้อนความพรีเมี่ยม ส่วนจุกหูฟังก็ทำจากซิลิโคน สวมใส่นาน ๆ ได้สบาย ไม่ทำให้เจ็บหู สามารถปรับขนาดได้ 4 ระดับ ได้แก่ S, M, L และ XL คุณสมบัติครบถ้วน ในราคาไม่ไกลเกินเอื้อม ใครที่มองหาหูฟังคุณภาพอยู่ละก็ ต้องมีแล้วละค่ะ!

การรับประกัน  1 ปี
รองรับ Bluetooth  ไม่มี
ระบบ Hi-Resolution  ✔
ระบบ Noise Cancelling  ✔

บทส่งท้าย

จะเห็นว่าการเลือกหูฟังแบบสอดนั้นมีข้อควรพิจารณาเพียงไม่กี่ประเด็นเพื่อให้ได้มาซึ่งหูฟังคุณภาพเยี่ยม ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นเรื่องคุณภาพเสียง, โทนเสียงที่ต้องการใช้งาน แล้วก็ควรเป็นหูฟังที่เลือกใช้อุปกรณ์ภายในได้มาตรฐาน รวมถึงต้องมี earpiece ที่เหมาะสม เพราะนี่เป็นส่วนสำคัญต่อการสวมใส่หูฟังเป็นอย่างยิ่ง เพราะหูฟังที่ดีต้องให้คุณได้รับอรรถรสแห่งเสียงอย่างเต็มประสิทธิภาพและสามารถใส่ได้นานโดยไม่ทำร้ายช่องหูของคุณนั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างคะ วิธีการเลือกซื้อหูฟังแบบสอดนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมคะ? แม้แต่คนที่เป็นมือใหม่แห่งวงการดิจิตอลก็สามารถจะเลือกซื้อได้ตามคำแนะนำอย่างง่ายดาย มีใครได้รับหูฟังแบบสอดจากรายการสินค้าที่เราแนะนำติดไม้ติดมือไปบ้างหรือเปล่าเอ่ย หวังว่าข้อมูลเรื่องการเลือกซื้อหูฟังและรายการสินค้าที่นำมาฝากนี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ได้ง่ายขึ้นเช่นเคยนะคะ ขอบคุณที่ติดตามจนจบ แล้วไว้พบกันใหม่ค่ะ!

Popular Posts