• 10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เยลลี่เคียวหนึบรูปหมีที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง “ฮาริโบ้” ถูกผลิตขึ้นที่ประเทศเยอรมัน ก่อนจะได้รับความโปรดปรานไปทั่วทั้งโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย “ฮาริโบ้” ก็ได้รับความนิยมจากบริโภคจำนวนมาก เนื่องจากความโดดเด่นในรสสัมผัสที่เหนียวนุ่มแตกต่างจากเยลลี่เคี้ยวหนึบของค่ายอื่น และคุณรู้หรือไม่ ว่าฮาริโบ้ ไม่ได้มีแค่เยลลี่รูปหมีเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายแบบมากมายเลยนะ

ถึงเวลาแล้ว ที่เราจะพาคุณไปเปิดโลกที่หลากหลายและยิ่งใหญ่ของเยลลี่ฮาริโบ้ เพื่อที่จะได้รู้ว่า เยลลี่ฮาริโบ้ที่แสนอร่อยนั้น ควรจะเลือกอย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเยลลี่ฮาริโบ้ยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อทางร้านค้าออนไลน์ได้ง่าย ๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ
 • แก้ไขล่าสุด: 21-02-2020
 • 6,368 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเยลลี่ฮาริโบ้

เยลลี่ฮาริโบ้ นอกจากรสสัมผัสเคี้ยวหนึบแล้ว ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของรูปร่าง สีสัน ฯลฯ ซึ่งทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกมาให้คุณผู้อ่านเพื่อที่จะได้เลือกเยลลี่เคี้ยวหนึบที่ตรงกับความต้องการของคุณที่สุดนั่นเองครับ

เลือกที่ความหลากหลายของรสชาติ

ก่อนอื่น จุดเด่นของเยลลี่ฮาริโบ้คงหนีไม่พ้นรสชาติที่หลากหลายมาก ๆ ซึ่งเราจะขอแนะนำตัวอย่างรสชาติหลัก ๆ ของเยลลี่ฮาริโบ้ให้คุณได้รู้กันดังต่อไปนี้

โดดเด่นด้วยความหลากหลายของผลไม้

โดดเด่นด้วยความหลากหลายของผลไม้
รสยอดนิยมของเยลลี่ฮาริโบ้คือ รสผลไม้ ถือเป็นสัญลักษณ์ของเยลลี่ฮาริโบ้เลยทีเดียว ซึ่งผลไม้นั้นก็มีความหลากหลายมาก ซึ่งในประเทศไทยของเราตั้งอยู่ในประเทศเขตร้อน ทำให้สามารถปลูกผลไม้ได้หลายชนิด ตัวอย่างผลไม้ที่นำมาผสมใน เยลลี่ฮาริโบ้ เช่น แอปเปิ้ล, สัปปะรด, เบอร์รี่, ส้ม, หรือเชอร์รี่ ฯลฯ
ฮาริโบ้มีสินค้าจำนวนมากที่เป็นรสผลไม้ และบางสินค้าก็มีผลไม้หลายแบบในถุงเดียว ซึ่งจะตอบโจทย์กับคนที่ต้องการความหลากหลายของรสชาติผลไม้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

เครื่องดื่ม เช่น โคล่า ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ

เครื่องดื่ม เช่น โคล่า ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ
หนึ่งในสินค้ายอดนิยมของฮาริโบ้นอกเหนือจากผลไม้ก็คือ โคล่า ถือเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มผสมโซดายอดนิยมของโลกอีกด้วย โดยฮาริโบ้รสโคล่าถือว่ามีความนิยมสูงมากโดยเฉพาะในหมู่เด็ก ๆ
สำหรับฮาริโบ้โคล่า ขอบอกเลยครับว่า มันไม่ใช่แค่โคล่าธรรมดา ๆ แต่เป็นโคล่าสุดพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างไม่เหมือนใครโดยฮาริโบ้เอง โดยเฉพาะความหวานแกมซ่านิด ๆ ที่ลงตัว ใครที่เบื่อเยลลี่ผลไม้ ขอแนะนำให้ลองฮาริโบ้รสโคล่าเลยครับ

แบบอื่นก็น่าสนใจนะ เช่น การผสมมาร์ชเมลโล่ และผงแป้งแบบเปรี้ยว

แบบอื่นก็น่าสนใจนะ เช่น การผสมมาร์ชเมลโล่ และผงแป้งแบบเปรี้ยว
ในบรรดาสินค้ายอดนิยมของฮาริโบ้ ไม่เพียงแต่เยลลี่ผลไม้เท่านั้นที่เป็นที่นิยม แต่ยังรวมไปถึงแบบเคลือบผงแป้งที่ให้รสเปรี้ยวยิ่งขึ้นด้วย และยังมีเยลลี่ที่ผสมมาร์ชเมลโล่ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกฟินเมื่อกัดลงไปในเยลลี่แต่ได้ความนุ่มละมุนของมาร์ชเมลโล่เข้ามาเสริม ซึ่งถือเป็นหนึ่งในมนต์สเน่ห์ที่เยลลี่ค่ายอื่น ๆ ไม่มีเหมือนกับของฮาริโบ้

ถ้าคุณชอบฮาริโบ้หลายรส ลองมองดูแบบมิกซ์กันสิ

ถ้าคุณชอบฮาริโบ้หลายรส ลองมองดูแบบมิกซ์กันสิ
ถ้าคุณอยากลองเยลลี่หลายรสไม่ว่าจะเป็น แบบผลไม้ แบบโคล่า หรือรวมไปถึงแบบมาร์ชเมลโล่ด้วยก็ดี ฮาริโบ้เขาก็มีสินค้ามาตอบโจทย์คุณนะครับด้วยสินค้าแบบมิกซ์กันหลายแบบในถุงเดียว ถูกใจกันใช่ไหมล่ะครับ แต่บอกก่อนนะครับ ว่าแบบมิกซ์กันในถุงเดียว บางทีก็จะมีซีรี่ย์ของเยลลี่ตามฤดูกาล หรือมีการเปลี่ยนแปลงรสชาติผสมแบบต่าง ๆ เข้าไปด้วย เราแนะนำให้ลองติดตามจากทางเว็บไซต์ทางการของฮาริโบ้นะครับ

ถ้าเป็นฮาริโบ้ล่ะก็ รูปร่างเยลลี่ถือว่าโดดเด่นมากครับ

เยลลี่ฮาริโบ้นอกจากจะโดดเด่นเรื่องรสชาติแล้ว เรื่องดีไซน์รูปร่างเยลลี่ก็ไม่แพ้ใคร มาดูกันครับว่ารูปร่างยอดนิยมมีอะไรกันบ้าง

เยลลี่รูปหมีถือเป็นมาสคอตของฮาริโบ้เลยนะ

เยลลี่รูปหมีถือเป็นมาสคอตของฮาริโบ้เลยนะ
เยลลี่ยอดนิยมที่สุดของฮาริโบ้ คงหนีไม่พ้นเยลลี่รูปหมี ซึ่งถือเป็นมาสคอตของฮาริโบ้เลยก็ว่าได้ โดยเยลลี่รูปหมีนี้ยังมีจุดเด่นอีก 2 ประการ คือ ความโดดเด่นเรื่องสีสันที่หลากหลาย และประการที่สองคือรสชาติของผลไม้ที่หลากหลายนั่นเองครับ แถมดีไซน์เป็นรูปหมีน้อยยื่นมาออกไปสองข้างก็ดูน่ารักมาก ถูกใจเด็ก ๆ รวมไปถึงผู้ใหญ่ด้วยครับ เยลลี่หมีน้อยของฮาริโบ้มีขนาดค่อนข้างเล็กนะครับ ดังนั้นเด็ก ๆ ก็สามารถทานได้ง่ายครับ

มีรูปทรงที่เข้าใจรสชาติได้ง่าย เช่น รูปผลไม้

มีรูปทรงที่เข้าใจรสชาติได้ง่าย เช่น รูปผลไม้
สำหรับเยลลี่ฮาริโบ้บางแบบก็ทำให้เราเข้าใจรสชาติได้ง่ายขึ้นครับ โดยการทำรูปทรงเยลลี่ให้เข้ากับรสชาติ เช่น รสโคล่า ก็ทำเป็นรูปทรงขวดและสีแบบโคล่า หรือเป็นรสผลไม้ ก็ทำออกมาในรูปแบบของผลไม้นั้น ๆ ซึ่งแม้ผลไม้จะมีรสชาติที่หลากหลาย แต่ก็เข้าใจรสชาติได้ทันทีเลยด้วยซ้ำหากได้เห็นรูปทรงของเยลลี่ ถือว่าฮาริโบ้เขาตั้งใจทำโดยคำนึงถึงผู้บริโภคมาก ๆ เลยนะครับ

เยลลี่บางแบบก็มาในรูปทรงที่โดดเด่นสุด ๆ

เยลลี่บางแบบก็มาในรูปทรงที่โดดเด่นสุด ๆ
ฮาริโบ้นี่พุดกันจริง ๆ แล้วก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีความพิลึกพิลั่นในตัวพอสมควรเหมือนกันครับ เพราะบางทีก็ชอบทำรูปทรงแปลก ๆ ยากที่เราจะเข้าใจ อย่างเช่น รูปงู หรือ กบ อะไรแบบนี้ ซึ่งลองเป็นเด็กน้อยสักคนที่กลัวงู หรือกบมาเห็น อาจจะรู้สึกแย่หรือร้องไห้เลยก้ได้นะ ใจร้ายจริงเชียว อย่างไรก็ตาม ลองปลอบเด็ก ๆ สักหน่อยนะครับ แล้วบอกเขาว่า รสชาติมันดีมากเลยนะลูก รสของผลไม้แสนอร่อย ถึงแม้รูปทรงมันดูขัด ๆ ก็ตาม คาดว่าน่าจะทำมาเอาใจวัยรุ่นหน่อยน่ะครับ

10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงช่วงที่ทุกคนตั้งตารอคอยกันแล้วนะครับสำหรับ 10 อันดับ ฮาริโบ้โดนใจ แถมสามารถคลิกซื้อทางออนไลน์ได้ง่ายนิดเดียว ที่ทางทีมมายเบสท์รวบรวมมานำเสนอทุกท่านดังต่อไปนี้ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปชมกันได้เลยครับ
10
รสชาติผลไม้
ความจุ100 กรัม
รูปทรงของเยลลี่หมี
9
รสชาติโคล่า
ความจุ100 กรัม
รูปทรงของเยลลี่ขวดโคล่า
8
รสชาติผลไม้
ความจุ200 กรัม
รูปทรงของเยลลี่ผลมิกซ์เบอร์รี่
7
รสชาติผลไม้
ความจุ80 กรัม
รูปทรงของเยลลี่หนอน
6
รสชาติผลไม้ เคลือบผงเปรี้ยว
ความจุ80 กรัม
รูปทรงของเยลลี่หนอน
5
รสชาติผลไม้
ความจุ80 กรัม
รูปทรงของเยลลี่ผลไม้หลากชนิด
4
รสชาตินุ่มแบบมาร์ชเมลโล่
ความจุ150 กรัม
รูปทรงของเยลลี่ก้อนกลม ๆ
3
รสชาติชะเอมเทศ
ความจุ200 กรัม
รูปทรงของเยลลี่เม็ดกลม ๆ
2
รสชาติผลไม้รวมผสมไวน์
ความจุ200 กรัม
รูปทรงของเยลลี่เม็ดกลม ๆ
1
รสชาติหลายรสชาติ
ความจุ160 กรัม
รูปทรงของเยลลี่หลายรูปแบบ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Haribo Starmix 1

Haribo

2
Haribo Weinland 1

Haribo

3
Haribo Sali-Kritz 1

Haribo

4
Haribo Chamallows 1

Haribo

5
Haribo Tropifrutti 1

Haribo

6
Haribo Worms Zourr 1

Haribo

7
Haribo Worms 1

Haribo

8
Haribo Berries 1

Haribo

9
Haribo Happy Cola 1

Haribo

10
Haribo Goldbears 1

Haribo

ชื่อสินค้า

Starmix

Weinland

Sali-Kritz

Chamallows

Tropifrutti

Worms Zourr

Worms

Berries

Happy Cola

Goldbears

คุณสมบัติ

ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี แบบนี้สิ คุ้มแน่นอน

เพิ่มอรรถรสในการทานเยลลี่ ด้วยการผสมไวน์ชั้นดีจากฮาริโบ้

มากกว่าเยลลี่ทั่วไป มีกลิ่นอายความเป็นไทย พร้อมสรรพคุณช่วยให้ชุ่มคอ

เพิ่มสัมผัสที่นุ่มนวล กับมาร์ชเมลโล่ชิ้นอ้วนจากฮาริโบ้

เอาใจคนรักผลไม้ ด้วยความหลากหลายของผลไม้ในซองเดียว

ยิ่งกว่าหนอนธรรมดา เพราะว่าเคลือบมาด้วยความเปรี้ยว

รูปทรงพิลึกพิลั่น เคี้ยวหนึบเคี้ยวมัน สีสันหลากหลาย

มิกซ์เบอร์รี่รสเปรี้ยวหวาน ลดความง่วงเวลาทำงานเป็นอย่างดี

เยลลี่ทรงคุ้นตา พร้อมรสโคล่าชวนชื่นใจ

เยลลี่หมีสุดคลาสสิค ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี

ราคาเริ่มต้น59 บาท100 บาท132 บาท81 บาท151 บาท68 บาท76 บาท81 บาท76 บาท77 บาท
รสชาติหลายรสชาติผลไม้รวมผสมไวน์ชะเอมเทศนุ่มแบบมาร์ชเมลโล่ผลไม้ผลไม้ เคลือบผงเปรี้ยวผลไม้ผลไม้โคล่าผลไม้
ความจุ160 กรัม200 กรัม200 กรัม150 กรัม80 กรัม80 กรัม80 กรัม200 กรัม100 กรัม100 กรัม
รูปทรงของเยลลี่หลายรูปแบบเม็ดกลม ๆเม็ดกลม ๆก้อนกลม ๆผลไม้หลากชนิดหนอนหนอนผลมิกซ์เบอร์รี่ขวดโคล่าหมี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบลงไปแล้วนะครับสำหรับบทความที่ชวนให้ท้องร้องที่สุดตั้งแต่เขียนมาเลยก็ว่าได้ สำหรับการเลือกเยลลี่ฮาริโบ้แสนอร่อย ซึ่งทางผู้อ่านทุกท่านคงได้รู้ไปแล้วว่า ควรเลือกเยลลี่แบบไหนดี รวมไปถึง 10 อันดับเยลลี่ฮาริโบ้ที่ทางทีมงานมายเบสท์รวบรวมมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักด้วย เพื่อที่จะหาซื้อได้ง่าย ๆ และช่วยลดตัวเลือกลงไปได้เยอะเลยทีเดียว
เอาล่ะครับ มาถึงตรงนี้แม้จะลดตัวเลือกมาเพียงสิบอันดับเน้น ๆ แต่เชื่อว่าหลายคนคงเกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง อยากจะลองเยลลี่ฮาริโบ้ทุกรสเลยใช่ไหมครับ ? จริง ๆ แล้วถ้าเลือกไม่ถูกซื้อมาลองอาทิตย์ละรสเลยก็ได้นะครับ แต่อย่าทานมากเกินไปอาจจะทำให้น้ำหนักขึ้นได้ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า ตอนนี้ขอไปหาเยลลี่ทานก่อนนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าขนมปังคงจะเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายคน และทุกคนก็คงจะคุ้นเคยกับขนมปังปิ้งทาเนย แล้วตามด้วยแยม น้ำตาล หรือนมข้นกันอย่างแน่นอน แต่สำหรับผู้ที่รักสุขภาพหรือผู้ที่ออกกำลังกาย อาจจะหันมารับประทานเนยถั่วกันมากขึ้น เนื่องจากในสมัยก่อน เนยถั่วถูกผลิตขึ้นเพื่อทดแทนโปรตีนให้กับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพและการเคี้ยวอาหาร โดยเชื่อว่า ในถั่วลิสงนั้นมีคุณค่าสารอาหารมากมายจึงสามารถนำมาปรุงอาหารให้ผู้ป่วยรับประทานได้ (ยกเว้น ผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ถั่วลิสงหรือถั่วเปลือกแข็ง) นอกจากจะนำเนยถั่วทาลงบนขนมปังหรือขนมที่ชื่นชอบแล้ว ยังสามารถนำไปเป็นส่วนประกอบของอาหารบางเมนูได้อีกด้วย หากคุณกำลังคิดว่า อยากจะลองซื้อเนยถั่วมาประกอบอาหารดูสักครั้ง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดี ต้องติดตามบทความนี้เลยนะคะในบทความนี้ เราจะมาอธิบายลักษณะและวิธีการเลือกเนยถั่วให้เหมาะสมกับอาหาร ตามมาด้วยอันดับของสินค้าที่ได้รับความนิยม แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ รับรองว่า สะดวกและถูกใจผู้ที่กำลังมองหาเนยถั่วไปทำอาหารอย่างแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30,381 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน มีทั้งสูตรกวางตุ้ง และเต้าหู้ยี้
  10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน มีทั้งสูตรกวางตุ้ง และเต้าหู้ยี้
  “สุกี้” คือ เมนูอาหารยอดนิยมที่หลายคนมักจะรับประทานเพื่อสังสรรค์กันในหมู่ครอบครัวและกลุ่มเพื่อนตามช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ เพราะมีขั้นตอนการเตรียมที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เตรียมน้ำซุป, ผัก, ลูกชิ้น และเนื้อสัตว์ตามใจชอบ เป็นเมนูที่ถือได้ว่า ถูกปากทุกเพศทุกวัย ดีต่อร่างกาย เพราะมีส่วนประกอบของน้ำมันน้อย เหมาะกับสายคลีนและสายรักสุขภาพ ซึ่งส่วนสำคัญที่สุดที่ทำให้เมนูสุกี้ของเราอร่อยมากยิ่งขึ้นก็คือ "น้ำจิ้มสุกี้" นั่นเองค่ะ ถึงแม้จะมีชื่อว่า "น้ำจิ้มสุกี้" แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทานได้แค่กับสุกี้เท่านั้น เพราะสามารถนำไปทานคู่กับหมูกระทะหรือของทอดต่าง ๆ ได้อีกด้วย เป็นการเติมรสชาติอาหารของคุณให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งน้ำจิ้มสุกี้ที่วางขายกันตามท้องตลาดก็มีมากมายหลายยี่ห้อ เช่น น้ำจิ้มสุกี้พันท้ายนรสิงห์, น้ำจิ้มสุกี้สุรีย์, น้ำจิ้มสุกี้ อสร. และยังแยกย่อยหลายรสชาติหลายระดับความเผ็ด เช่น สูตรพริกกะเหรี่ยง สูตรกวางตุ้ง สูตรเต้าหู้ยี้ ฯลฯ ดังนั้น ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงมีเคล็ดลับในการเลือกน้ำจิ้มสุกี้ที่ถูกปากมาฝากทุกคนกัน ถ้าหากคุณพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30,616 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แครกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แครกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แครกเกอร์ หรือบิสกิต ที่ภาษาไทยเราเรียกกันว่า “ขนมปังกรอบ” นี้ขึ้นชื่อว่าเป็นขนมขบเคี้ยวที่เป็นที่ถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน เพราะสามารถรับประทานได้ในทุกโอกาส ทั้งเป็นอาหารว่าง อาหารหลัก หรือนำไปใช้ในการทำขนมอย่างอื่นได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีแบบผสมธัญพืชเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายรสชาติ ทั้งรสคาวและหวาน เช่น รสสาหร่าย, รสเค็ม, รสส้ม, รสมะพร้าว และอื่น ๆ ให้เลือกลิ้มลองอีกด้วยด้วยความนิยมในการบริโภคแครกเกอร์ จึงมีหลายบริษัทเริ่มออกผลิตภัณฑ์มาแข่งขันกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น HUP SENG, Homey, Ritz และ ORGRAN เป็นต้น โดยแต่ละยี่ห้อก็จะสร้างความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองในเรื่องของรสชาติ หรือแม้แต่การเน้นจุดขายไปที่กลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรักสุขภาพด้วย วันนี้เราจึงขอมานำเสนอวิธีการเลือกแครกเกอร์แบบต่าง ๆ รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ แครกเกอร์ ที่มาจากแบรนด์คุณภาพ มีรสชาติความอร่อยที่หลากหลาย และยังได้ประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย จะมียี่ห้อไหนและรสใดบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,486 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลากรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน
  10 อันดับ ปลากรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน
  "ปลากรอบ" อาหารแปรรูปที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารยอดนิยมที่หลาย ๆ คนมักซื้อไว้ติดบ้าน เพราะเป็นอาหารที่ทานง่าย นำมาทานได้ทันทีหรือจะนำมาประกอบอาหารเป็นเมนูต่าง ๆ ก็ทำได้อย่างหลากหลาย เช่น น้ำพริกปลากรอบ ต้มโค้งปลากรอบ ยำปลากรอบ ยำมะม่วงปลากรอบ เป็นต้น ไม่ว่าจะนำมาทานเป็นอาหารแบบง่าย ๆ หรือจะนำมาทำเป็นอาหารเมนูอื่น ๆ ก็อร่อยได้ในทุกจานอย่างแน่นอนในปัจจุบันมีปลากรอบหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกสรร ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีรสชาติแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรสดั้งเดิม, รสสมุนไพร, รสปลาสามรส, รสโรยงา หรือแม้กระทั่งรสต้มยำก็มีให้เลือกเช่นกัน ผู้บริโภคจึงตัดสินใจได้ยากว่าจะเลือกปลากรอบยี่ห้อไหนดีให้ได้ปลากรอบที่รสชาติอร่อยถูกใจ สะอาดและปลอดภัย เราจึงได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้วในบทความนี้ ตั้งแต่วิธีการเลือกปลากรอบ ไปจนถึง 10 อันดับ ปลากรอบยี่ห้อดังเลยค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้าง และแต่ละยี่ห้อน่าสนใจอย่างไร มาตามอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,374 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผลไม้ดอยคำ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติดี มีประโยชน์ ปลอดภัยไร้สารพิษ
  10 อันดับ น้ำผลไม้ดอยคำ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติดี มีประโยชน์ ปลอดภัยไร้สารพิษ
  เมื่อพูดถึง "ดอยคำ" หลายคนคงจะนึกถึงผักและผลไม้สดจากโครงการหลวงในภาคเหนือของประเทศไทย รวมถึงผลผลิตทางการเกษตรแปรรูปต่าง ๆ เช่น ผลไม้อบแห้ง นมอัดเม็ด ใบชา และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำผลไม้ดอยคำ เพราะเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งยังถือเป็นน้ำผลไม้คุณภาพดีจากธรรมชาติ มีประโยชน์ รสชาติอร่อย และไม่มีการแต่งกลิ่นหรือเจือสีสังเคราะห์ นอกจากนี้ แบรนด์ดอยคำยังช่วยสร้างอาชีพให้เกษตรกรและสนับสนุนผลผลิตจากคนในพื้นที่ซึ่งเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกทางหนึ่งด้วยค่ะหากใครเคยลองสังเกตก็จะเห็นว่าน้ำผลไม้ดอยคำมีมากมายหลายรสชาติเลยใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะน้ำผลไม้อย่างน้ำสตรอว์เบอร์รี น้ำมะเขือเทศ หรือน้ำเสาวรส รวมถึงน้ำผลไม้รวมอย่างน้ำมังคุดผสมน้ำผลไม้รวมและน้ำเบอร์รีรวม โดยดอยคำได้คิดค้นสูตรน้ำผลไม้ที่ให้ทั้งความอร่อยและสารอาหารที่มีประโยชน์ สำหรับใครที่อยากจะรู้จักแบรนด์ดอยคำให้มากขึ้น ในบทความนี้เรามีคำตอบให้กับคุณพร้อมแนะนำ 10 อันดับ น้ำผลไม้ดอยคำรสชาติอร่อยถูกปาก ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยค่ะ!
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของไหว้เช็งเม้ง ต้องมีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 เตรียมของไหว้บรรพบุรุษ พร้อมข้อควรปฏิบัติ
  10 อันดับ ของไหว้เช็งเม้ง ต้องมีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 เตรียมของไหว้บรรพบุรุษ พร้อมข้อควรปฏิบัติ
  ในช่วงต้นเดือนเมษายนของทุกปี คนไทยเชื้อสายจีนจากทั่วประเทศส่วนใหญ่จะหาโอกาสเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปกราบไหว้บรรพบุรุษตามความเชื่อและประเพณีที่สืบทอดกันมา ซึ่งเทศกาลนี้เรียกว่า "เทศกาลเช็งเม้ง" นั่นเองค่ะ โดยในวันเช็งเม้งนั้นครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีนจะต้องเตรียมทั้งอาหารคาวและหวาน เช่น ไก่ต้ม, เนื้อหมูสามชั้นต้ม, ซาลาเปา, ขนมอี๋, ขนมถ้วยฟู รวมถึงสิ่งของและอุปกรณ์ที่ใช้ในพิธีกรรม เช่น เทียนแดงขาไม้ กระดาษเงินกระดาษทอง หรือประทัด มาประกอบพิธีเซ่นไหว้บรรพบุรุษอย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงยุคปัจจุบันที่รุ่นลูกและรุ่นหลานเป็นผู้รับช่วงต่อ หลาย ๆ คนอาจจะติดปัญหาเล็กน้อย เพราะไม่ทราบว่าควรเตรียมตัวจัดของไหว้ในวันเช็งเม้งอย่างไร หรือจับต้นชนปลายไม่ถูกและไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากตรงไหน ในบทความนี้เราก็มีวิธีการเลือกของเซ่นไหว้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ของไหว้เช็งเม้งที่หาซื้อได้ง่ายแต่ยังคงถูกต้องและเหมาะสมตามประเพณีมาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยทานเพลิน รสเหมือนป๊อปคอร์นโรงหนัง
  10 อันดับ ป๊อปคอร์น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยทานเพลิน รสเหมือนป๊อปคอร์นโรงหนัง
  เวลาดูหนังหรือปาร์ตี้กันในกลุ่มเพื่อน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงเวลานี้ย่อมหนีไม่พ้นเหล่าขนมขบเคี้ยว ซึ่งหนึ่งในขนมยอดนิยมที่คนมักจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ "ป๊อปคอร์น" หรือ "ข้าวโพดคั่ว" นั่นเองค่ะ ต้นกำเนิดของป๊อปคอร์นนั้นมีความมหัศจรรย์อยู่ที่การเปลี่ยนเมล็ดป๊อปคอร์นจากฝัก แล้วนำมาคั่วจนแห้ง จากนั้นก็นำไปอบความร้อน จนได้เป็นป๊อปคอร์นสีขาวนวลที่เราคุ้นตา อาจกล่าวได้ว่าภูมิปัญญาของคนในอดีตทำให้เจ้าขนมชนิดนี้กลายเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบันเลยล่ะค่ะในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกป๊อปคอร์นที่ถูกใจ ทั้งทางด้านรสชาติ ความหวาน และบรรจุภัณฑ์ที่จะช่วยถนอมความอร่อยของป๊อปคอร์นให้คงอยู่ได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้ เรายังนำสูตรการทำป๊อปคอร์นด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคนอีกด้วย เพียงแค่คุณมีเมล็ดป๊อปคอร์นและอุปกรณ์ทำอาหารไม่กี่อย่างก็สามารถทำตามได้อย่างแน่นอน และเราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ ป๊อปคอร์น รสชาติอร่อย ซึ่งมีทั้งแบบป๊อปคอร์นไมโครเวฟ และป๊อปคอร์นสำเร็จรูปปรุงรสมาเรียบร้อยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,010 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำดื่มผสมวิตามิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ ดีต่อร่างกาย ดื่มแล้วสดชื่น
  10 อันดับ น้ำดื่มผสมวิตามิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ ดีต่อร่างกาย ดื่มแล้วสดชื่น
  ยุคนี้ไม่ว่าใครก็อยากมีสุขภาพดีและมีรูปร่างที่สมส่วนกันทั้งนั้น เห็นได้จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่คนส่วนใหญ่มักจัดเวลาให้กับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายและการทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีความนิยมบริโภคอาหารเสริมกันเป็นจำนวนมาก แต่ปัจจุบันเมื่อมีงานวิจัยเกี่ยวกับอาหารและเทรนด์วิถีชีวิตแบบมินิมอล ทำให้ผู้คนเริ่มกลับมาทานอาหารประจำวันที่มีประโยชน์แทนอาหารเสริม เช่นเดียวกับน้ำดื่มที่เป็นถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญอันดับหนึ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันได้มีการพัฒนาทำน้ำดื่มเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพที่เรียกว่า น้ำดื่มผสมวิตามิน ออกมาวางจำหน่ายหลายยี่ห้อ ทั้งตามร้านสะดวกซื้อและในร้านค้าออนไลน์ บทความนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีการเลือกซื้อน้ำดื่มผสมวิตามิน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ น้ำดื่มผสมวิตามินที่ได้รับความนิยม เพื่อให้ทุกคนที่ห่วงใยสุขภาพได้เลือกซื้ออย่างตรงวัตถุประสงค์ยิ่งขึ้นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,942 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงอาหารอร่อย ครบสูตรคีโตเจนิค ไดเอท
  10 อันดับ น้ำมันคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงอาหารอร่อย ครบสูตรคีโตเจนิค ไดเอท
  "น้ำมัน" เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ใช้ในการทำอาหารทุกชนิด และในปัจจุบันก็ได้มีน้ำมันเพื่อสุขภาพออกมาจำหน่ายหลายประเภท เช่น น้ำมันงา น้ำมันมะกอก และน้ำมันมะพร้าว เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยประเภทของน้ำมันที่กำลังอยู่ในเทรนด์ขณะนี้นั่นก็คือ "น้ำมันคีโต" ซึ่งเป็นน้ำมันที่ใช้ในการปรุงอาหารของผู้ที่ทานคีโตเจนิค ไดเอทค่ะ สำหรับเทรนด์การดูแลสุขภาพแบบคีโตเจนิค ไดเอทนั้นคือ การลดอาหารชนิดคาร์โบไฮเดรตที่เป็นแหล่งพลังงานให้น้อยลง และเน้นทานอาหารประเภทไขมันสูงแทน เพื่อให้ร่างกายนำไขมันที่รับประทานเข้าไปมาใช้ในการเผาผลาญในครั้งนี้ทางเราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกน้ำมันคีโต รวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำมันคีโตที่ได้รับการคัดเลือกมาแล้วว่าเด็ดสุด มาให้คุณได้ลองพิจารณากันค่ะ หากเราเลือกน้ำมันคีโตที่มีความน่าเชื่อถือ ผ่านมาตรฐานการรับรองและดีต่อสุขภาพกันแล้ว การไดเอทของเราก็จะยิ่งได้ประสิทธิภาพโดยไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทุเรียนหมอนทอง สั่งออนไลน์ ร้านไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแหล่งดัง ทุเรียนจันทบุรีและระยอง หวานอร่อย
  10 อันดับ ทุเรียนหมอนทอง สั่งออนไลน์ ร้านไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแหล่งดัง ทุเรียนจันทบุรีและระยอง หวานอร่อย
  ทุเรียนหมอนทองเป็นสินค้า GI Thailand (Geographical Indication) อีกชนิดหนึ่ง เนื่องจากมีเอกลักษณ์สามารถบ่งชี้ถึงแหล่งผลิตทางภูมิศาสตร์แบบเฉพาะเจาะจง เช่น ทุเรียนนนท์, ทุเรียนป่าละอู, ทุเรียนหลงลับแลอุตรดิตถ์, ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษและทุเรียนในวงระยองเหล่านี้ เป็นต้น สัญลักษณ์ GI เปรียบเสมือนแบรนด์ของทุเรียนหรือเป็นสิ่งที่การันตีคุณภาพนั่นเอง ในปัจจุบันมีร้านตัวแทนและเจ้าของสวนทั่วประเทศจัดจำหน่ายทุเรียนผ่านช่องทางออนไลน์เป็นการเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า โดยสามารถเลือกมีวิธีการจัดส่งได้หลากหลายรูปแบบตามความเหมาะสม มีทั้งแบบทุเรียนแกะเนื้อพร้อมส่ง และขายเป็นลูก เลือกซื้อได้ตามที่ชอบได้เลยค่ะสำหรับตอนนี้หากมีใครต้องการสั่งทุเรียนหมอนทองมาสนองความอยากของตนเองอยู่ แต่ไม่รู้จะสั่งที่ไหนถึงจะดี เรามีเคล็ดลับวิธีการเลือกทุเรียนหมอนทองมาฝาก ไม่ว่าจะชอบทานแบบสุกมากเนื้อนิ่มปลาร้าหรือว่าสุกพอดีแบบกรอบนอกนุ่มใน สามารถระบุความสุกได้กับ 10 อันดับ ทุเรียนหมอนทอง สั่งผ่านช่องทางออนไลน์ สะดวกอร่อย ไม่ต้องออกจากบ้านค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  192 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  93,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,988 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทุเรียนทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบมันเคี้ยวเพลิน สดใหม่ ไม่อมน้ำมัน
  10 อันดับ ทุเรียนทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบมันเคี้ยวเพลิน สดใหม่ ไม่อมน้ำมัน
  ถ้าพูดถึงราชาของผลไม้ไทย ย่อมหนีไม่พ้นทุเรียนอย่างแน่นอน ด้วยความหอมหวานเป็นเอกลักษณ์และเนื้อสัมผัสที่นุ่มหยุ่นชวนให้ลิ้มลอง เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ในดวงใจของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียวค่ะ และในปัจจุบันที่วงการอาหารแปรรูปก็ได้มีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ทุเรียนทอด จึงนับเป็นหนึ่งในอาหารแปรรูปที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างมาก เพราะมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้รสชาติเค็มหวานกลมกล่อม อีกทั้งยังมีความมันของเนื้อทุเรียนคุณภาพดีที่นำมาทอดจนกรอบและผ่านการอบลมร้อนไล่น้ำมันจนทำให้มีความกรอบมากยิ่งขึ้นไปอีก สามารถนำมาทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยวได้เลยล่ะค่ะและเนื่องด้วยความนิยมของทุเรียนทอด จึงทำให้ในปัจจุบันมีทุเรียนทอดวางจำหน่ายในท้องตลาดหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อล้วนมีจุดเด่นในด้านของรสชาติและกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างกันไป จนอาจทำให้คนที่เพิ่งเริ่มทานทุเรียนทอดไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกทุเรียนทอดและ 10 อันดับ ทุเรียนทอดยอดนิยมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน เมื่ออ่านจบแล้วรับรองว่า คุณต้องเลือกทุเรียนทอดที่อร่อยถูกปากได้อย่างแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,704 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด