• 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

‘ชิวาวา’ (Chihuahua) สุนัขอีกหนึ่งพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงกันมากมายในหลาย ๆ ประเทศ รวมทั้งในประเทศไทยด้วยเช่นกัน ด้วยรูปร่างที่ตัวเล็กน่ารักและมีลักษณะนิสัยที่กระตือรือร้น ร่าเริง ขี้อ้อน ขี้ประจบและชอบเอาอกเอาใจเจ้าของ จึงทำให้เจ้าชิวาวาครองใจคนรักสุนัขทั่วโลกได้อย่างล้นหลาม แม้ว่าชิวาวาจะเป็นสุนัขตัวจิ๋วที่ดูแล้วน่าจะเลี้ยงง่ายและดูแลง่ายกว่าการเลี้ยงสุนัขพันธุ์กลางหรือพันธุ์ใหญ่ก็ตาม แต่อันที่จริงแล้วเจ้าจิ๋วชิวาวานั้นก็มีเรื่องของปัญหาสุขภาพตามสายพันธุ์ให้เจ้าของต้องคอยกังวลใจกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้นเจ้าของสุนัขพันธุ์จิ๋วทั้งหลายนี้จึงต้องคอยหมั่นดูแลเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินของพวกเค้าด้วยการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับสายพันธุ์ รวมถึงอาหารที่มีสารอาหารสำหรับดูแลข้อบกพร่องของสายพันธุ์ให้ตรงจุดก็จะเป็นการช่วยดูแลสุขภาพของชิวาวาให้ดีในระยะยาวได้ วันนี้เราจึงมาเป็นผู้ช่วยในการเลือกอาหารที่เหมาะสมให้กลุ่มคนรักสุนัขอย่างคุณอีกเช่นเคย แถมยังเป็นบทความเพื่อสาวกชิวาวาโดยเฉพาะเลยค่ะ ถ้างั้นเรามาดูที่วิธีการเลือกกันก่อนเลยว่าอาหารที่เหมาะสมกับสายพันธุ์ชิวาวานั้นควรมีปัจจัยอะไรบ้าง
 • แก้ไขล่าสุด: 18-02-2020
 • 2,451 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา

เนื่องจากชิวาวาเป็นสุนัขพันธุ์จิ๋วที่นับได้ว่ามีขนาดเล็กที่สุดในโลก ซึ่งโดยเฉลี่ยจะมีน้ำหนักไม่เกิน 3 กิโลกรัมเท่านั้น จึงมีกระเพาะอาหารที่เล็กกว่าสุนัขสายพันธุ์อื่น และเป็นพันธุ์ที่ไม่ค่อยจะยอมกิน แต่มีความกระตือรือร้นและแอคทีฟตลอดเวลาจึงต้องการพลังงานที่สูงในแต่ละวัน ดังนั้นการเลือกอาหารที่มีโภชนาการครบถ้วนเหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการเจริญเติบโตและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของพวกเค้า

เลือกอาหารที่เน้นเนื้อสัตว์เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ

เลือกอาหารที่เน้นเนื้อสัตว์เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ
ชิวาวาเป็นพันธุ์ที่กินน้อยอยู่แล้ว และด้วยรูปร่างขนาดจิ๋วและกระเพาะที่เล็กกว่าสุนัขทั่วไป จึงอาจทำให้ได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอกับพลังงานที่สูญเสียไปในแต่ละวัน อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าชิวาวาเป็นพันธุ์ที่แอคทีฟ ชอบทำกิจกรรม ไม่อยู่นิ่ง จึงมีการใช้พลังงานเยอะ
ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณเน้นอาหารที่มีส่วนผสมหลักของเนื้อสัตว์เพื่อเป็นการกระตุ้นความอยากอาหาร ไม่ควรให้อาหารที่ใช้โปรตีนจากพืชเป็นหลัก เพราะชิวาวาเป็นพันธุ์นักล่าที่ชอบกินเนื้อเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงเป็นการช่วยกระตุ้นให้เค้ามีความอยากอาหารมากขึ้นด้วย และนอกจากนี้การเน้นเนื้อสัตว์ยังเป็นการช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรงอีกด้วย

เลือกอาหารที่เน้นเรื่องการบำรุงกระดูกและข้อต่อ

เลือกอาหารที่เน้นเรื่องการบำรุงกระดูกและข้อต่อ
นอกจากจะมีรูปร่างเล็กและน้ำหนักที่น้อยมากแล้ว เจ้าชิวาวายังมีโครงสร้างกระดูกที่บอบบางด้วย แต่ด้วยลักษณะนิสัยที่กระฉับกระเฉง อยู่ไม่สุข ชอบกระโดดขึ้นกระโดดลงทั้งวัน จึงมักจะเกิดปัญหาเรื่องกระดูก ข้อต่อ และสะบ้าเคลื่อนเมื่ออายุมากขึ้น ดังนั้นการได้รับสารอาหารที่ช่วยบำรุงในเรื่องนี้ตั้งแต่ยังอายุน้อยจึงเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่งค่ะ เราจึงควรเน้นอาหารที่มีส่วนผสมของกลูโคซามีนและคอนดรอยตินเพื่อช่วยเสริมสร้างกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรง
นอกจากนี้ หากเจ้าชิวาวาของคุณอายุมากแล้วและเริ่มมีปัญหาเหล่านี้แล้ว เราสามารถเสริมการบำรุงให้พวกเค้าได้อีกทางด้วยการให้ทานอาหารเสริมที่ช่วยฟื้นฟูกระดูกและข้อต่อโดยเฉพาะ โดยใช้โรยบนอาหารหรือผสมกับอาหารปกติที่น้องหมาทานได้เลย

เลือกอาหารที่บำรุงสุขภาพผิวและเส้นขน

เลือกอาหารที่บำรุงสุขภาพผิวและเส้นขน
น้องหมาพันธุ์ชิวาวานั้นจะมีทั้งขนสั้นและขนยาว หากใครเลี้ยงเจ้าขนยาวก็จะต้องดูแลเรื่องสุขภาพผิวหนังและเส้นขนเป็นพิเศษกว่า โดยการเน้นอาหารที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวโอเมก้า 3 และ 6 ซึ่งร่างกายของน้องหมาไม่สามารถผลิตขึ้นมาเองได้ กรดไขมันเหล่านี้จะช่วยในการบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้มีสุขภาพแข็งแรง และถึงแม้ว่าน้องชิวาวาของคุณจะขนสั้น แต่อย่าลืมว่า การบำรุงผิวหนังก็ยังจำเป็นอยู่เช่นกันนะคะ
กรดโอเมก้า 3 ที่ว่านี้ได้แก่ กรดอัลฟาไลโนเลนิก, EPA, DHA เป็นต้น ซึ่งจะพบในอาหารพวกปลาแซลมอน ปลาทะเลต่าง ๆ และน้ำมันปลา จะช่วยลดการอักเสบของผิวหนังและอาการแพ้ได้อย่างดี ส่วนกรดไขมันโอเมก้า 6 นั้นได้แก่ กรดไขมันไลโนเลอิก (LA) และกรดไขมันอะราคิโดนิก (ARA) ซึ่งจะพบในน้ำมันจากพืช เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกทานตะวัน โดยโอเมก้า 6 จะช่วยกักเก็บน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหนังได้อย่างดี

เลือกอาหารที่ปราศจากธัญพืช (Grain Free)

เลือกอาหารที่ปราศจากธัญพืช (Grain Free)
ด้วยกระเพาะอาหารที่เล็กกว่าปกติของชิวาวา พวกเค้าจึงควรได้รับอาหารที่ย่อยง่ายและดูดซึมสารอาหารง่าย ทางที่ดีจึงควรเลือกอาหารที่ไม่ผสมธัญพืช เพราะธัญพืชบางประเภทนั้นย่อยและดูดซึมยาก ถึงแม้ว่าจะช่วยให้พลังงานสูงและมีใยอาหารสูงก็ตาม แต่ถ้าหากธัญพืชเหล่านี้ไม่ย่อยและดูดซึมช้าแล้ว คาร์โบไฮเดรตจากธัญพืชเหล่านี้จะถูกเปลี่ยนเป็นน้ำตาลอย่างรวดเร็ว ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและเป็นสาเหตุของโรคอ้วนและโรคเบาหวานตามมา ซึ่งไม่ดีต่อพันธุ์จิ๋วอย่างชิวาวาอย่างแน่นอนเลยค่ะ
ธัญพืชที่ควรหลีกเลี่ยงเหล่านี้ได้แก่ ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวบาร์เลย์ โดยคุณสามารถเลือกธัญพืชที่มีค่า GI ต่ำ (Low Glycemic Index) ทดแทนได้ เช่น มันเทศ มันฝรั่ง ถั่วชนิดต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ หากน้องหมาของคุณเป็นคนที่แพ้ง่ายด้วย ก็ยิ่งควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีธัญพืชเลยค่ะ ในปัจจุบันเราสามารถเลือกอาหารที่ปราศจากธัญพืชได้อย่างง่าย ๆ เลยโดยดูบนบรรจุภัณฑ์ที่ระบุว่า Grain-Free

เลือกอาหารที่ปราศจากสารเติมแต่ง

เลือกอาหารที่ปราศจากสารเติมแต่ง
สารเติมแต่งในอาหารนั้นนอกจากจะเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ในสุนัขบางรายแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของน้องหมาในระยะยาวด้วย หากเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ร่างกายอาจจะมีกำลังเพียงพอในการรับสารเหล่านั้นได้ แต่สำหรับเจ้าชิวาวาตัวน้อยนั้นหากได้รับสารสังเคราะห์เหล่านี้เข้าไปมาก จะส่งผลกระทบต่อร่างกายได้รวดเร็วกว่ามาก ด้วยขนาดร่างกายที่เล็ก อวัยวะต่าง ๆ ก็เล็ก เพราะฉะนั้นเจ้าของพันธุ์ชิวาวาทั้งหลายควรใส่ใจเรื่องสารเติมแต่งในอาหารเป็นพิเศษด้วย
สำหรับสารเติมแต่งที่ว่านี้ก็คือ พวกสารปรุงแต่งสี กลิ่น รส สารถนอมอาหาร ผงชูรส หรือแม้แต่สารที่ให้ความชื้นและความยืดหยุ่นในอาหารหรือขนมแบบกึ่งเปียก ทางที่ดีที่สุดควรเลือกอาหารที่มีสารเติมแต่งเหล่านี้ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกายที่ยืนยาวของน้องหมาที่รักของคุณค่ะ

เลือกเม็ดอาหารที่เหมาะสม

เลือกเม็ดอาหารที่เหมาะสม
ชิวาวาเป็นพันธุ์ที่มีโครงสร้างขากรรไกรและฟันขนาดเล็ก เราจึงควรเลือกอาหารที่เม็ดขนาดเล็กให้เค้าทาน ซึ่งนอกจากจะเคี้ยวง่ายแล้วยังย่อยง่าย ดีต่อระบบกระเพาะอาหารของเจ้าชิวาวาด้วยค่ะ การให้อาหารที่แข็งและเม็ดใหญ่เกินไปจะทำให้เคี้ยวลำบากและอาจจะทำให้เค้าไม่ค่อยยอมทานก็ได้
แต่ก็อย่าเลือกอาหารที่มีขนาดเล็กจนเกินไปหรือให้แต่อาหารเปียกแทนเพราะมัวแต่กังวลเรื่องการเคี้ยวและการย่อยอยู่นะคะ เพราะอย่าลืมว่าสุนัขพันธุ์เล็กมักจะมีปัญหาเรื่องคราบหินปูนในช่องปากเป็นประจำ การได้เคี้ยวอาหารเม็ดนอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนาขากรรไกรของพวกเค้าแล้ว ยังเป็นการช่วยขัดฟันเพื่อลดคราบหินปูนไปพร้อมกันด้วยค่ะ

10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ได้เวลาสนุกแล้วสิ ! ได้เวลาสนุกแล้วสิ ! มาถึงช่วงเวลาโปรดที่ทุกคนรอคอยอีกเช่นเคย หลังจากที่เราเรียนรู้เกี่ยวกับอาหารที่เหมาะสมกับเจ้าชิวาวาตัวน้อยกันไปแล้ว ตอนนี้ก็ได้เวลามาเลือกผลิตภัณฑ์ให้พวกเค้ากันแล้วล่ะค่ะ วันนี้ทีมงานเราได้ไปคัดสรรยี่ห้อต่าง ๆ มากมายที่กลุ่มคนรักชิวาวาเช่นคุณเค้าซื้อให้น้องทานกัน จะมีผลิตภัณฑ์แบบไหนยังไงบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ !
10
ปริมาณ2.5 กิโลกรัม
รสไก่
ปริมาณโปรตีน24%
ประเภทสุนัขสุนัขโตเต็มวัยพันธุ์เล็กและพันธุ์ตุ๊กตา
ปราศจากสารเติมแต่ง
9
ปริมาณ3 กิโลกรัม
รสไก่
ปริมาณโปรตีน28%
ประเภทสุนัขสุนัขโตพันธุ์เล็กทีมีน้ำหนักไม่เกิน 12 กิโลกรัม
ปราศจากสารเติมแต่ง
8
ปริมาณ10 กิโลกรัม
รสไม่มีรส
ปริมาณโปรตีน23%
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัยพันธุ์เล็กอายุ 7 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
7
ปริมาณ1.58 กิโลกรัม
รสไก่และข้าว
ปริมาณโปรตีน22.9%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ทอยอายุ 7 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
6
ปริมาณ1 กิโลกรัม
รสเนื้อสัตว์ปีกและปลาแซลมอน
ปริมาณโปรตีน29%
ประเภทสุนัขลูกสุนัขพันธุ์เล็ก อายุ 4 สัปดาหถึง 1 ปี
ปราศจากสารเติมแต่ง
5
ปริมาณ7.5 กิโลกรัม
รสแซลมอนและข้าว
ปริมาณโปรตีน28%
ประเภทสุนัขสุนัขโตพันธุ์เล็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
4
ปริมาณ1.81 กิโลกรัม
รสไก่งวง
ปริมาณโปรตีน26%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่ง
3
ปริมาณ1.8 กิโลกรัม
รสเป็ด
ปริมาณโปรตีน36.5%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่ง
2
ปริมาณ2.5 กิโลกรัม
รสเนื้อไก่และปลาเนื้อขาว
ปริมาณโปรตีน31%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่ง
1
ปริมาณ2 กิโลกรัม
รสไก่
ปริมาณโปรตีน33%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่ง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
CANAGAN Small Breed Free-Range Chicken 1

CANAGAN

2
Earthborn Small Breed 1

Earthborn

3
Instinct Raw Boost Grain Free Recipe 1

Instinct

4
AvoDerm Grain Free Limited Ingredient REVOLVING MENU 1

AvoDerm

5
SmartHeart GOLD Salmon Meal and Rice 1

SmartHeart GOLD

6
HAPPY DOG Supreme Young Mini Baby & Junior 1

HAPPY DOG

7
Hill's Science Diet Youthful Vitality Adult 7+ 1

Hill's

8
SmartHeart GOLD Fit & Firm 7+ 1

SmartHeart GOLD

9
NUTRA Gold Indoor Dog Microbites 1

NUTRA Gold

10
PRO PLAN Small & Mini Adult with OPTILIFE 1

PRO PLAN

ชื่อสินค้า

Small Breed Free-Range Chicken

Small Breed

Raw Boost Grain Free Recipe

Grain Free Limited Ingredient REVOLVING MENU

Salmon Meal and Rice

Supreme Young Mini Baby & Junior

Science Diet Youthful Vitality Adult 7+

Fit & Firm 7+

Indoor Dog Microbites

Small & Mini Adult with OPTILIFE

คุณสมบัติช่วยสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงผิ...ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ลดมวลไข...ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงกร...บำรุงผิวหนังให้แข็งแรงจากภา...ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงผิ...ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงผิ...เพิ่มพลังงานให้มีชีวิตชีวา ...ลดมวลไขมันส่วนเกิน บำรุงกระ...ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงผิ...บำรุงระบบหัวใจ เสริมสร้างกร...
ราคา1,350 บาท1,450 บาท1,650 บาท1,190 บาท1,460 บาท490 บาท760 บาท850 บาท950 บาท585 บาท
ปริมาณ2 กิโลกรัม2.5 กิโลกรัม1.8 กิโลกรัม1.81 กิโลกรัม7.5 กิโลกรัม1 กิโลกรัม1.58 กิโลกรัม10 กิโลกรัม3 กิโลกรัม2.5 กิโลกรัม
รสไก่เนื้อไก่และปลาเนื้อขาวเป็ดไก่งวงแซลมอนและข้าวเนื้อสัตว์ปีกและปลาแซลมอนไก่และข้าวไม่มีรสไก่ไก่
ปริมาณโปรตีน33%31%36.5%26%28%29%22.9%23%28%24%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัยสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัยสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัยสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัยสุนัขโตพันธุ์เล็กอายุ 1 ปีขึ้นไปลูกสุนัขพันธุ์เล็ก อายุ 4 สัปดาหถึง 1 ปีสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ทอยอายุ 7 ปีขึ้นไปสุนัขสูงวัยพันธุ์เล็กอายุ 7 ปีขึ้นไปสุนัขโตพันธุ์เล็กทีมีน้ำหนักไม่เกิน 12 กิโลกรัมสุนัขโตเต็มวัยพันธุ์เล็กและพันธุ์ตุ๊กตา
ปราศจากสารเติมแต่ง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ สาวกชิวาวาทุกคนคงเต็มอิ่มกันแล้วสำหรับข้อมูลการเลือกซื้ออาหารสำหรับน้องหมาพันธุ์ชิวาวา พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ 10 อันดับที่น่าสนใจในหมู่คนรักสุนัขชาวเน็ตที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าผู้ปกครองน้องชิทุกคนจะพอได้ไอเดียในการเลือกซื้อกันบ้างแล้ว
ยังไงขอฝากทิ้งท้ายกันไว้อีกสักนิด อย่าลืมว่า! การเลือกอาหารที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขแสนรักของคุณนั้น นอกจากจะพิจารณาสารอาหารที่สำคัญตามสายพันธุ์แล้ว ยังต้องคำนึงถึงสภาพร่างกายและความเหมาะสมของน้องหมาคุณด้วย เช่น ถ้าน้องหมาของคุณมีปัญหาเรื่องระบบไตก็อาจจะเลือกอาหารที่เป็นสูตรสำหรับโรคไตโดยเฉพาะ หรือถ้าน้องหมาเป็นโรคภูมิแพ้อาหารก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากปลาหรือเป็นสูตรสำหรับแพ้ง่ายไปเลย ก็จะช่วยตอบโจทย์สุขภาพให้พวกเค้าได้ดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,289 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับหลาย ๆ บ้านแล้ว สุนัขหรือน้องหมา คือ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ทุกคนมอบความรักและให้การดูแลเอาใจใส่กันอย่างดี เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปลอกคอ” คือ เครื่องประดับของน้องหมาที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกให้รู้ว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่สุนัขไร้บ้าน ดังนั้น สุนัขกับปลอกคอจึงกลายเป็นเหมือนของคู่กันไปโดยปริยายในปัจจุบัน มีปลอกคอแฟชั่นมากมายที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักน้องหมาเป็นจำนวนมาก เจ้าของสุนัขต่างสรรหาปลอกคอที่สวยงามให้กับสุนัขของตัวเอง อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัข ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่สีสันหรือดีไซน์เท่านั้น เนื่องจากการใช้ปลอกคอที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของสุนัขได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ จำเป็นต้องเลือกปลอกคอที่แข็งแรงและมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบคอของพวกเค้าด้วยวันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปลอกคอที่ถูกต้องให้กับเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ปลอกคอที่ทั้งสวยงาม เหมาะสม และปลอดภัยที่สุดกับสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,592 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาสุขภาพยอดฮิตของแมวคือ ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วน ความอ้วนนั้นนอกจะทำให้น้องแมวไม่หล่อไม่สวยแล้ว ยังส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอีกมากมายด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคไขมันพอกตับ โรคท้องผูกและโรคข้อต่ออักเสบ แท้จริงแล้ว สาเหตุหลัก ๆ ของความอ้วนในแมวที่เจ้าของอาจจะคาดไม่ถึงเลยคือ การให้อาหารที่มีโภชนาการที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะทีมงานเราอยากให้เจ้าของทุกคนหันมาห่วงใยเรื่องน้ำหนักของน้องแมวกันมากขึ้นด้วยการปรับเปลี่ยนเรื่องอาหารการกินให้ถูกหลักและเหมาะสมกับความเป็นอยู่ของพวกเค้า ยิ่งไปกว่านั้นหากน้องแมวของคุณไม่ค่อยแอคทีฟหรือออกกำลังกายเท่าไรนัก ยิ่งต้องควบคุมเรื่องอาหารให้ดีค่ะ วันนี้เราจึงไปรวบรวมข้อมูลอาหารสูตรสำหรับควบคุมน้ำหนักมาให้โดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้ดูแลน้องแมวให้มีหุ่นสเลนเดอร์และแข็งแรงตลอดไปเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,195 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนค่ะว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์เป็นสารอาหารที่สำคัญในการเจริญเติบโตของสุนัข แต่ไม่ใช่ว่าสุนัขจะสามารถทานเนื้อสัตว์ได้ทุกประเภท มีสุนัขจำนวนมากที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหารจึงไม่สามารถทานเนื้อสัตว์บางชนิดได้ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่เพราะร่างกายไม่สามารถตอบสนองต่อหรือย่อยโปรตีนเหล่านั้นได้และเมื่อเกิดอาการแพ้ก็จะแสดงอาการทางผิวหนังเช่น คัน ขนร่วง เป็นผื่นแดง หรือบางรายอาจจะท้องเสียและอาเจียนได้ในปัจจุบันจึงมีอาหารสุนัขที่ผลิตมาช่วยน้องหมาที่แพ้โปรตีนจากสัตว์ใหญ่โดยใช้โปรตีนจากเนื้อปลาแทน เพราะเนื้อปลาจะมีโมเลกุลขนาดเล็กกว่า จึงย่อยง่ายและร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้ง่ายกว่าโปรตีนโมเลกุลใหญ่ นอกจากนี้ปลายังมีโปรตีนสูงและมีกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวหนังและเส้นขนของสุนัข รวมถึงช่วยลดการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากอาการแพ้ได้อีกด้วยวันนี้ทีมงานเราจึงไปหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารสุนัขที่ทำจากปลามาให้คุณและน้องหมาที่แพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเลยเรามาดูหลักเบื้องต้นในการเลือกอาหารที่ทำจากปลากันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,126 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้นับได้ว่าเป็นยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้านไหน ๆ ต่างก็เลี้ยงแมวกันทั้งนั้น ซึ่งหลาย ๆ บ้านต่างก็ต้องเคยเจอปัญหาที่ไม่สามารถปล่อยให้แมวของเรานั้นอยู่บ้านเพียงลำพังได้ และอยากที่จะพาเจ้าแมวไปกับเราด้วยในทุก ๆ ที่ เราจึงขอแนะนำสิ่งของที่ทำให้เราสามารถพาเจ้าแมวของเรานั้นไปกับเราได้ทุกที่ไม่ว่าจะไปทำธุระ, ไปเที่ยวนอกสถานที่ ก็ยังสามารถพาเจ้าแมวไปกับเราได้สินค้าที่จะทำให้เราสามารถทำกิจกรรมเหล่านั้นได้ก็คือ “กระเป๋าใส่แมว” นั่นเองครับ แต่ก่อนที่จะไปซื้อเราจะแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวและจัด 10 อันดับที่ทางเรานั้นได้คัดสินค้ามาจากคะแนน ประสิทธิภาพ และรวมไปถึงผู้ที่ได้ใช้งานสินค้าจริง ๆ หากทุกคนได้อ่านบทความนี้จบแล้วก็จะสามารถเลือกสิ่งที่ดีให้กับเจ้าแมวของเราได้อย่างแน่นอนครับ
  สัตว์เลี้ยง
  1,960 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอกกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอกกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘กระต่าย’ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงยอดฮิตอันดับต้น ๆ เลยในเมืองไทยรองจากน้องหมาและน้องแมว ด้วยสเน่ห์ของเค้าที่มีความน่ารัก บ้องแบ๊ว ดูเรียบร้อย ไม่ดื้อไม่ซน ขนก็นุ่มปุกปุยและยังใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเพียงนิดเดียว ที่สำคัญกระต่ายไม่ส่งเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน จึงสามารถเลี้ยงตามคอนโดหรือหอพักได้แต่ถึงแม้ว่ากระต่ายจะเป็นสัตว์ขนาดเล็กที่เลี้ยงง่าย กินอยู่ง่ายกว่าสุนัขและแมวก็จริง แต่ยังไงเราก็ต้องศึกษาหาข้อมูลไว้ก่อนจะเลี้ยงเป็นอย่างดี เพราะเมื่อตัดสินใจนำเค้ามาเลี้ยงแล้ว เจ้ากระต่ายน้อยก็คืออีกหนึ่งชีวิตที่คุณต้องคอยดูแลเสมือนหนึ่งในสมาชิกครอบครัวคนนึงเช่นกัน หลักทั่วไปในการเตรียมพร้อมก็คือ ต้องศึกษาเรื่องความเป็นอยู่ ทั้งที่นอน อาหารการกิน รวมถึงศึกษาพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ของกระต่ายไว้ล่วงหน้าวันนี้เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้มือใหม่สายมุ้งมิ้งที่อยากเลี้ยงกระต่ายทั้งหลาย ด้วยบทความที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นเตรียมตัวก่อนรับกระต่ายน้อยเข้ามาในบ้าน โดยจัดเตรียมเรื่องที่อยู่อาศัยของกระต่ายนั่นเอง และวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรงที่มีรูปแบบเป็นคอกกั้นเพื่อแบ่งสัดส่วนให้เค้าอยู่ ซึ่งรูปแบบคอกกั้นนี้ก็ถือว่ามีประโยชน์ในเรื่องความสะดวกต่อการใช้งานและประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดีทั้งในบ้านและนอกบ้านด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,103 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระต่ายถือเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักอีกหนึ่งชนิดที่เป็นที่นิยมนำมาเลี้ยงทั่วโลก และมีหลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันไป มีทั้งหูตั้ง หูตก ฯลฯ และแน่นอนว่า ในประเทศไทย กระต่ายก็ถือเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดฮิตไม่แพ้สุนัขและแมวเลย ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่คนเลี้ยงกระต่ายมักจะเกิดปัญหาเป็นประจำก็คือ การเลือกขนมกระต่ายให้ตอบโจทย์กับกระต่ายที่ตนเลี้ยง เพราะว่าขนมกระต่าย มีหลายแบบและหลายรสชาติจนไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีดังนั้น ถ้าคุณกำลังมีปัญหาในการเลือกขนมกระต่ายแล้วล่ะก็ บทความนี้จะช่วยแนะนำวิธีการเลือกขนมกระต่ายที่เหมาะสม รวมไปถึงขนมกระต่ายแนะนำ 10 อันดับ ที่เป็นทางเลือกแก่ผู้อ่านทุกท่าน แต่จะมีวิธีเลือกและมีขนมสำหรับกระต่ายยี่ห้อไหนแนะนำบ้าง เชิญรับชมกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  819 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่นอนแมวหรือบ้านแมวเป็นไอเทมสำคัญในการเลี้ยงแมว เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบนอนเป็นกิจวัตร ดังนั้นหากที่นอนแมวมีคุณภาพก็จะทำให้น้องแมวหลับสบาย และแน่นอนว่าทาสแมวทั้งหลายก็จะมีความสุขตามไปด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามที่นอนแมวหรือบ้านแมวที่ขายในท้องตลาดนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบโดม, แบบบ้าน หรือแบบเปล ซึ่งนอกจากจะหลายแบบแล้ว ที่นอนแมวยังผลิตมาจากหลายวัสดุอีกด้วย เช่น ผ้าฝ้าย, หนังกลับ, กำมะหยี่ ฯลฯดังนั้นในบทความนี้ผมจะพาทุกคนมารู้จักกับที่นอนแมวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ว่าเราควรจะเลือกที่นอนสำหรับน้องแมวน้อยของเราอย่างไรดี รวมไปถึง 10 อันดับที่นอนแมวยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายจากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาสาระอย่างไรนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian) สุนัขสายพันธุ์เล็กที่เรียกได้ว่าเป็นพันธุ์ยอดฮิตอันดับต้น ๆ ในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ และยังเป็นที่ชื่นชอบของคนรักสุนัขในหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย แม้แต่ควีนอลิซาเบธ พระราชินีของประเทศอังกฤษก็ยังโปรดปรานปอมเมอเรเนียนเอามาก ๆ เลย เพราะสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนนี้มีความฉลาดมากและเป็นสุนัขที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานเต็มร้อยเนื่องจากต้นกำเนิดสายพันธุ์ของพวกเค้าเป็นสุนัขล่าแกะ พันธุ์นี้จึงสามารถใช้เฝ้าบ้านได้ ล่าสัตว์ได้ พวกเค้าจะเห่าเก่งและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาแม้ว่าปอมจะเป็นพันธุ์เล็กที่ค่อนข้างจะดูแข็งแรงไม่บอบบางด้วยความที่เค้าแอคทีฟเหลือเกิน แถมยังเป็นสายพันธุ์ที่ถือว่ามีอายุยืนยาวอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สุนัขทุกตัวย่อมมีโรคประจำสายพันธุ์ที่เจ้าของต้องคอยดูแลเป็นธรรมดาค่ะ และแน่นอนที่สุดว่าวิธีการป้องกันโรคต่าง ๆ ตามสายพันธุ์และการดูแลให้พวกเค้ามีสุขภาพแข็งแรงนั้นก็มาจากปัจจัยสำคัญเลยคือ อาหารนั่นเองค่ะ วันนี้ทีมงานเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกอาหารที่เหมาะกับสายพันธุ์นี้มาให้ชมรมคนเลี้ยงน้องปอมโดยเฉพาะเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  2,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์เล็กยอดฮิตในเมืองไทยมาหลายต่อหลายสายพันธุ์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นพุดเดิ้ล ชิวาวาหรือปอมเมอเรเนียน วันนี้ถึงตาของพันธุ์ ‘ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย’ (Yorkshire Terrier) หรือ ‘ยอร์คกี้’ กันบ้างละค่ะ ยอร์คเชียร์เทอร์เรียเป็นพันธุ์เล็กที่มีต้นกำเนิดจากเมืองผู้ดีอังกฤษ มีขนตรงยาวปกคลุมตลอดทั้งลำตัวและมีรูปร่างบอบบาง แต่เป็นสุนัขที่กล้าหาญ ฉลาด กระตือรือร้น ชอบผจญภัยและเห่าเก่ง สามารถใช้เฝ้าบ้านได้ แต่เนื่องจากร่างกายที่บอบบางมากจึงไม่เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กเพราะถ้ามีการเล่นที่ผิดวิธีอาจทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะการเลี้ยง ‘ยอร์คกี้’ ก็มีหลักในการดูแลอยู่หลายอย่างไม่ต่างไปจากการเลี้ยงสุนัขพันธุ์อื่น ๆ เพราะแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีความเสี่ยงต่อโรคประจำสายพันธุ์กันอยู่แล้ว คนที่เลี้ยงยอร์คกี้ก็จะรู้กันดีว่าการดูแลเรื่องขนเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับพันธุ์นี้ ด้วยขนที่ยาวมากปกคลุมทั้งตัวจึงต้องมีการแปรงขนกันเป็นประจำและที่สำคัญต้องบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้เส้นขนเปราะบาง หลุดร่วงง่าย และรักษาความนุ่มสลวยไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องข้อต่อและสะโพก เรื่องจอประสาทตาเสื่อมและหลอดลมตีบ และแน่นอนว่า การดูแลปัญหาสุขภาพเหล่านี้ที่ดีที่สุดก็คือ การเลือกอาหารที่มีสารไปบำรุงร่างกายให้ตรงจุดเพื่อลดความเสี่ยงหรือป้องกันโรคต่าง ๆ เหล่านี้ไว้ล่วงหน้าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  375 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  25,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  7,254 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,289 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  6,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ได้น้องหมาตัวใหม่มาเลี้ยงแล้ว!!" ประโยคแห่งความสุขที่เราจะได้ยินจากทุกคนในบ้านทุกครั้งเมื่อจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัว ว่าแต่คุณมีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ดีพอหรือยังคะ? หากใครที่เพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกล่ะก็ คุณคงจะต้องเตรียมตัวกันเยอะน่าดู ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่ในบ้าน จัดการเรื่องฉีดวัคซีน และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนต้องศึกษาและตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีเลย ก็คือ "อาหารสุนัข" นั่นเองในวันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับลูกสุนัขในช่วงอายุตั้งแต่ 2-3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในหมู่เจ้าของสุนัข เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้ออาหารที่ทั้งอร่อย ปลอดภัยและดีต่อการเจริญเติบโตไปดูแลสมาชิกใหม่ที่บ้านกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  177 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่