• 10 อันดับ น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หลายท่านอาจจะทราบว่าน้ำมันอโรมามีหลายกลิ่น มีทั้งกลิ่นที่สกัดจากพืช, ดอกไม้ หรือเปลือกไม้ แต่ทราบหรือไม่ว่า น้ำมันอโรมายังมีสรรพคุณมากมาย และหนึ่งในนั้นคือสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและปวดหัวข้างเดียวได้อีกด้วย เพราะน้ำมันอโรมาจะช่วยคลายความตึงเครียดของระบบประสาท และทำให้สภาพจิตใจแจ่มใสขึ้นได้

แต่ละคนอาจจะมีกลิ่นอโรมาที่ตนเองชื่นชอบอยู่แล้ว อาทิ กลิ่นยอดนิยมอย่างลาเวนเดอร์, คาโมมายล์, หรือเปปเปอร์มิ้นท์ เป็นต้น หากคุณสงสัยว่าจะใช้กลิ่นที่ตนชื่นชอบมาช่วยบำบัดอาการปวดศีรษะได้อย่างไร บทความของเรามีคำตอบ โดยเราจะขอเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับน้ำมันอโรมา, วิธีเลือกน้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว, รวมทั้ง 10 อันดับน้ำมันอโรมายอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ ดังต่อไปนี้
 • แก้ไขล่าสุด: 27-02-2020
 • 1,006 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกน้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว

ทราบกันว่าส่วนใหญ่พืชพรรณจำพวกลาเวนเดอร์หรือเปปเปอร์มิ้นท์เป็นน้ำมันอโรมาที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวและยังช่วยคลายความเครียดรวมทั้งคลายประสาทกล้ามเนื้อส่วนอื่น ๆ อีกด้วย แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่าเราควรเลือกน้ำมันอโรมาจากสรรพคุณเพียงอย่างเดียวหรือไม่? หรือสามารถเลือกกลิ่นที่เราชอบได้ด้วย? คำตอบเหล่านี้อยู่ในเคล็ดลับการเลือกน้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัวดังต่อไปนี้

เกี่ยวกับน้ำมันอโรมา

เกี่ยวกับน้ำมันอโรมา
น้ำมันอโรมาคือน้ำมันที่สกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ ให้ทั้งกลิ่นหอมและสรรพคุณหลากหลายแตกต่างไปตามชนิดของพืช มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าน้ำมันหอมระเหย (Essential Oil) แต่ในที่นี้จะขอเรียกว่า “น้ำมันอโรมา” โดยน้ำมันอโรมาแต่ละกลิ่นจะมีข้อควรระวังแตกต่างกัน ดังนั้นความรู้เกี่ยวกับน้ำมันอโรมาจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพราะถ้าหากใช้ในปริมาณที่เหมาะสมและวิธีที่ถูกต้องก็จะทำให้ผู้ใช้ได้ผ่อนคลายรวมทั้งได้รับประโยชน์จากสรรพคุณของพืชพรรณอย่างเต็มที่ เช่น สรรพคุณในการกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัว, สรรพคุณในการช่วยให้นอนหลับสบาย เป็นต้น

เลือกจากกลิ่นที่ชอบ

เลือกจากกลิ่นที่ชอบ
ไม่ต้องกังวลว่าการเลือกน้ำมันอโรมาเพียงเพราะถูกใจกลิ่นใดกลิ่นหนึ่งเป็นพิเศษจะไม่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้ เพราะการเลือกกลิ่นที่เรารู้สึกผ่อนคลาย จะทำให้เรารู้สึกถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริงซึ่งนับเป็นการบำบัดอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นสมุนไพรหรือกลิ่นผลไม้ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นก็สามารถช่วยได้ทั้งนั้น
อย่างไรก็ตามเราควรศึกษารูปแบบกลิ่นของน้ำมันอโรมาแต่ละยี่ห้อให้ดี เพราะแต่ละยี่ห้ออาจมีกระบวนการสกัดแตกต่างกันที่ทำให้กลิ่นแตกต่างกันไปด้วย อย่างเช่นน้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์ของยี่ห้อหนึ่งอาจจะมีกลิ่นเข้มข้นกว่าอีกยี่ห้อหนึ่งก็เป็นได้ โดยสามารถลองดมจากผลิตภัณฑ์ทดลองเพื่อจะได้เลือกซื้อน้ำมันอโรมากลิ่นที่เราถูกใจจริง ๆ

เลือกตามอาการปวดหัว

เราสามารถเลือกน้ำมันอโรมาให้ตรงกับอาการปวดที่แยกย่อยออกเป็นหลายชนิดได้อีกด้วย อาทิเช่น ปวดหัวจากความเครียด, ปวดกล้ามเนื้อบริเวณไหล่ หรือกระทั่งอาการปวดหัวข้างเดียว เพราะน้ำมันอโรมามีหลากหลายชนิด จึงควรเลือกให้ถูกต้องตามจุดประสงค์จริง ๆ ของผู้ใช้

เลือกชนิดที่บรรเทาอาการปวดหัวจากความเครียด

เลือกชนิดที่บรรเทาอาการปวดหัวจากความเครียด
แนะนำน้ำมันอโรมาที่สกัดจากคลารี่เสจ (Clary Sage), มะกรูดฝรั่ง (Bergamot) และลาเวนเดอร์ (Lavender) สำหรับอาการปวดชนิดนี้ เพราะเป็นกลิ่นที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่หากท่านมีกลิ่นอื่นที่ถูกใจมากกว่านี้ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ให้เลือกกลิ่นที่ดมแล้วรู้สึกดีเพราะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ความเครียดหายไป

เลือกชนิดที่บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ

เลือกชนิดที่บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ
หากรู้สึกปวดบริเวณบ่า, ไหล่ หรือคอ ขอแนะนำกลิ่นตะไคร้ (Lemon Grass) หรือโรสแมรี่ (Rosemary) ที่ช่วยทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นและยังช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้ออีกด้วย ซึ่งเป็นกลิ่นหอมที่สามารถหาซื้อได้ง่ายเพราะเป็นกลิ่นพื้นฐานของน้ำมันอโรมาหลาย ๆ ยี่ห้อ

เลือกชนิดที่ช่วยบรรเทาอาการปวดไมเกรน

เลือกชนิดที่ช่วยบรรเทาอาการปวดไมเกรน
หากต้องการบรรเทาอาการปวดหัวตุบ ๆ ข้างเดียว ขอแนะนำกลิ่นคลารี่เสจ (Clary Sage) และเปปเปอร์มิ้นท์ (Peppermint) เพราะเป็นสองกลิ่นที่มีสรรพคุณรักษาอาการปวดหัวข้างเดียวได้เป็นอย่างดี และยังหาซื้อง่ายเพราะเป็นกลิ่นพื้นฐานที่หลาย ๆ ยี่ห้อมักจะเลือกนำมาทำเป็นน้ำมันอโรมาอีกด้วย

เลือกซื้อจากยี่ห้อที่เชื่อถือได้

เลือกซื้อจากยี่ห้อที่เชื่อถือได้
ยี่ห้อของน้ำมันอโรมาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อ เพราะเรามีจุดประสงค์ว่า “ต้องการบรรเทาอาการปวดหัว” จึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องคัดสรรน้ำมันอโรมาคุณภาพสูงและให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ โดยให้เลือกน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ที่สกัดจากธรรมชาติ 100% เลือกยี่ห้อที่มีตรารับรองจากองค์กรที่น่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบข้อมูลจากฉลากผลิตภัณฑ์หรือเช็คข้อมูลในอินเทอร์เน็ตประกอบเพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวสินค้าได้ด้วย

10 อันดับ น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เราจะขอแนะนำน้ำมันอโรมาที่คัดสรรจากปัจจัยข้างต้นแล้วว่ามีกลิ่นหอม, เป็นผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ และสามารถบรรเทาอาการปวดหัวอย่างชะงัด สำหรับท่านที่ชื่นชอบกลิ่นอื่น ๆ นอกจากนี้ก็สามารถดูเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของแต่ละยี่ห้อ ขอให้ทุกท่านสนุกกับการเลือกน้ำมันอโรมาที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว
10

Hatai Herbน้ำมันอโรมากลิ่นตะไคร้

90 บาท

สรรพคุณบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ
ปริมาณ15 มล.
9
สรรพคุณบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ
ปริมาณ10 มล. / 30 มล. / 100 มล.
8
สรรพคุณบรรเทาอาการปวดหัวข้างเดียว
ปริมาณ10 มล.
7
สรรพคุณบรรเทาอาการปวดหัวจากความเครียด
ปริมาณ10 มล. / 30 มล. / 100 มล.
6

Donna Changน้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์และโรสแมรี่

3,000 บาท

สรรพคุณบรรเทาอาการปวดหัวจากความเครียด, ปวดกล้ามเนื้อ
ปริมาณ30 มล.
5

Erbน้ำมันอโรมากลิ่นตะไคร้, เปปเปอร์มิ้นท์, ยูคาลิปตัส

839 บาท

สรรพคุณบรรเทาอาการปวดหัวข้างเดียว, ปวดกล้ามเนื้อ
ปริมาณ7 มล.
4
สรรพคุณบรรเทาอาการปวดหัวข้างเดียว, ปวดหัวจากความเครียด
ปริมาณ10 มล.
3

Organika น้ำมันอโรมากลิ่นกระดังงา, ตะไคร้, ยูคาลิปตัส

890 บาท

สรรพคุณบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ
ปริมาณ15 มล.
2

THANNน้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์และโรสแมรี่

1,850 บาท

สรรพคุณบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ, บรรเทาอาการปวดจากความเครียด
ปริมาณ50 มล.
1

HARNNน้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์และโรสแมรี่

2,250 บาท

สรรพคุณบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ, บรรเทาอาการปวดจากความเครียด
ปริมาณ35 มล.

แนะนำวิธีใช้น้ำมันอโรมาบรรเทาอาการปวดหัวให้ได้ผลดี

ในหัวข้อนี้จะขอแนะนำวิธีการใช้น้ำมันอโรมาง่าย ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวันและยังช่วยบรรเทาอาการปวดหัวอย่างชะงัดดังต่อไปนี้

ใช้ทาส่วนที่ปวด

ใช้ทาส่วนที่ปวด
เราสามารถนำน้ำมันอโรมามาผสมกับขี้ผึ้งทำเป็นครีมหอมโฮมเมดได้ แล้วใช้ครีมนี้ทาลงบนส่วนที่ปวดตามบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย อย่างการนวดบ่าหรือคอเบา ๆ จนกว่าอาการปวดจะหายไป แต่สำหรับพืชพรรณบางชนิดเช่น มะกรูดฝรั่ง ไม่ควรนำไปโดนแสงแดดเพราะอาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองได้ ดังนั้นจึงควรระวังการใช้ด้วย

ใช้อาบน้ำแบบอโรมา

ใช้อาบน้ำแบบอโรมา
หากคุณต้องการผ่อนคลายกับกลิ่นหอมไปพร้อม ๆ กับการชำระล้างร่างกาย แนะนำให้ใช้น้ำมันอโรมาหยดลงในอ่างอาบน้ำที่ใส่น้ำอุ่น ด้วยวิธีนี้จะทำให้น้ำมันอโรมาช่วยบำบัดอาการเหนื่อยล้าหรือบรรเทาอาการปวดหัวได้เองโดยธรรมชาติ

ใช้เครื่องกระจายกลิ่นหอม

ใช้เครื่องกระจายกลิ่นหอม
การใช้เครื่องกระจายกลิ่นหอมเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ง่าย เพราะทำให้ทั้งห้องเต็มไปด้วยกลิ่นหอมซึ่งช่วยบรรเทาอาการปวดหัว เพียงหยดน้ำมันอโรมาลงบนเตาไม่กี่หยดก็ช่วยผ่อนคลายอาการต่าง ๆ ได้แล้ว โดยสามารถหาซื้อเครื่องกระจายกลิ่นหอมได้ทั้งทางอินเทอร์เน็ตและห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ใช้ฉีดตอนอยู่ข้างนอก

ใช้ฉีดตอนอยู่ข้างนอก
เราสามารถพกพากลิ่นหอมที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวติดตัวได้เสมอ ด้วยการแบ่งน้ำมันอโรมามาบรรจุในขวดสเปรย์เล็ก ๆ เท่านี้ก็สามารถผ่อนคลายได้ทุกที่ไม่ว่าจะในที่ทำงานหรือที่อื่น ๆ ได้แล้ว

สิ่งที่ควรระวังในการใช้น้ำมันอโรมา

สิ่งที่ควรระวังในการใช้น้ำมันอโรมา
สิ่งสำคัญอันดับแรกในการใช้น้ำมันอโรมาคือการตรวจสอบให้ดีว่าพืชพรรณแต่ละชนิดมีข้อควรระวังอะไรบ้าง โดยเฉพาะท่านที่กำลังเข้ารับการบำบัดหรือแพ้สารเคมี, ท่านที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรควรระมัดระวังเป็นพิเศษ สำหรับท่านใดที่ต้องการประยุกต์ใช้น้ำมันอโรมา เช่น นำมาทำเป็นครีมหรือโลชั่น ขอแนะนำให้ศึกษาจากหนังสือหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญให้ดี ตรวจสอบวิธีทำที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง
และหากใช้น้ำมันอโรมาแล้วรู้สึกระคายเคือง ให้รีบหยุดใช้เป็นอันดับแรกแล้วจึงพบแพทย์ เพราะน้ำมันอโรมาไม่ใช่ยารักษาโรคจึงไม่แน่นอนว่าเมื่อใช้แล้วจะได้ผลดีเหมือนกันทุกคน จึงขอแนะนำให้ระมัดระวังการใช้อย่างเคร่งครัดเพื่อจะได้ไม่เกิดผลเสียต่อตัวท่านเอง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
HARNN น้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์และโรสแมรี่ 1

HARNN

2
THANN น้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์และโรสแมรี่ 1

THANN

3
Organika น้ำมันอโรมากลิ่นกระดังงา, ตะไคร้, ยูคาลิปตัส 1

Organika

4
Karmakamet น้ำมันอโรมากลิ่น The midnight 1

Karmakamet

5
Erb น้ำมันอโรมากลิ่นตะไคร้, เปปเปอร์มิ้นท์, ยูคาลิปตัส 1

Erb

6
Donna Chang น้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์และโรสแมรี่ 1

Donna Chang

7
Aroma & More น้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์ 1

Aroma & More

8
Origanic Thailand น้ำมันอโรมากลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์ 1

Origanic Thailand

9
True Industry น้ำมันอโรมากลิ่นโรสแมรี่ 1

True Industry

10
Hatai Herb น้ำมันอโรมากลิ่นตะไคร้ 1

Hatai Herb

ชื่อสินค้า

น้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์และโรสแมรี่

น้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์และโรสแมรี่

น้ำมันอโรมากลิ่นกระดังงา, ตะไคร้, ยูคาลิปตัส

น้ำมันอโรมากลิ่น The midnight

น้ำมันอโรมากลิ่นตะไคร้, เปปเปอร์มิ้นท์, ยูคาลิปตัส

น้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์และโรสแมรี่

น้ำมันอโรมากลิ่นลาเวนเดอร์

น้ำมันอโรมากลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์

น้ำมันอโรมากลิ่นโรสแมรี่

น้ำมันอโรมากลิ่นตะไคร้

คุณสมบัติน้ำมันอโรมาที่มีชื่อเสียงระ...น้ำมันอโรมาที่ได้รับความนิย...น้ำมันอโรมาคุณภาพดีที่รวมส่...น้ำมันอโรมาที่เน้นความหอมสด...น้ำมันอโรมายี่ห้อดังที่รวมส...หนึ่งในยี่ห้อน้ำมันอโรมาที่...กลิ่นลาเวนเดอร์จากฝรั่งเศสท...น้ำมันอโรมาที่ช่วยบรรเทาอาก...น้ำมันอโรมาที่ช่วยบรรเทาอาก...น้ำมันอโรมากลิ่นที่คนไทยคุ้...
ราคา2,250 บาท1,850 บาท890 บาท850 บาท839 บาท3,000 บาท304 บาท170 บาท130 บาท90 บาท
สรรพคุณบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ, บรรเทาอาการปวดจากความเครียดบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ, บรรเทาอาการปวดจากความเครียดบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อบรรเทาอาการปวดหัวข้างเดียว, ปวดหัวจากความเครียดบรรเทาอาการปวดหัวข้างเดียว, ปวดกล้ามเนื้อบรรเทาอาการปวดหัวจากความเครียด, ปวดกล้ามเนื้อบรรเทาอาการปวดหัวจากความเครียดบรรเทาอาการปวดหัวข้างเดียวบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ
ปริมาณ35 มล.50 มล.15 มล.10 มล.7 มล.30 มล.10 มล. / 30 มล. / 100 มล.10 มล.10 มล. / 30 มล. / 100 มล.15 มล.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ถึงแม้น้ำมันอโรมาจะไม่ใช่ยารักษาโรคและมีข้อควรระวังบางอย่าง แต่โดยทั่วไปแล้วก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้ดีเพราะเป็นการบำบัดจากภายนอกสู่ภายใน แถมยังสามารถใช้ได้หลายแบบ เช่น ใช้กับเครื่องกระจายกลิ่น, ใช้นวดร่างกาย และใช้ร่วมกับการอาบน้ำได้
นอกจากนี้น้ำมันอโรมายังมีสรรพคุณช่วยรักษาอาการปวดหัวและยังช่วยผ่อนคลายหรือช่วยบรรเทาอาการป่วยอื่น ๆ ได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น เปปเปอร์มิ้นท์ช่วยบรรเทาภูมิแพ้ ฯลฯ การใช้น้ำมันอโรมาจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สร้างความสุขไปพร้อมกับบำบัดอาการปวดหัวให้แก่ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ใครที่สนใจก็ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มิเนอรัล ฟาวน์เดชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน “ฟาวน์เดชั่น” ที่เป็นไอเท็มพื้นฐานในการรองพื้นก่อนแต่งหน้านั้น ถือได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสภาพผิวให้สีผิวสวย มีสีผิวสม่ำเสมอ จึงเป็นอีกไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยของสาวๆ และในบรรดาฟาวน์เดชั่นนี้เอง ยังมี “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” ที่มีจุดเด่นในการให้ปรับสภาพผิวให้ดูสวยและมีลุคเป็นธรรมชาติ อีกทั้งให้เนื้อสัมผัสที่อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มิเนอรัลฟาวน์เดชั่นให้เลือกมากมายในครั้งนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ‘วิธีการเลือกประเภท’ และ ‘วิธีการใช้’ ผลิตภัณฑ์ “มิเนอรัลฟาวน์เดชั่น” คุณภาพที่ได้รับการการันตีว่าดีจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาจัดเป็น 10 อันดับ รับรองได้ว่ามีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ดีและมีคุณภาพแน่นอนค่ะ ในบทความนี้ได้รวบรวมมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นที่ทั้งดีและมีคุณภาพ ที่สาวๆสามารถอ่านแล้วนำเอาไปปรับใช้ในการเลือกมิเนอรัลฟาวน์เดชั่นได้ หวังว่าทุกคนจะได้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจกันนะคะ♪
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แผลในปาก” หรือที่เราเรียกกันอย่างคุ้นปากว่า “ร้อนใน” แค่เป็นขึ้นมาแค่แผลเดียวก็ทรมานสุด ๆ บางทีก็เป็นที่คอหรือที่ลิ้น บางทีคิดว่าหายแล้ว แต่ก็กลับมาเป็นอีก เป็นทีไรกินอาหารหรือคุยไม่ค่อยสนุกเลย ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็ว ๆ ลองใช้ยารักษาแผลในปากที่เราจะนำเสนอดูไหมคะ? แต่บางคนคงยังไม่รู้จักยาแก้ร้อนในสักเท่าไร ไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับจำนวนชนิดที่วางขายอยู่ก็เป็นได้อย่าห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปีนี้ ซึ่งมีหลายชนิดมาก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังตามหายารักษาแผลในปากอยู่นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  37,393 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ สาวๆ หันมาสนใจดูแลสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้น เครื่องแต่งกายเวลาออกกำลังกายอย่างเช่นสปอร์ตบราจึงถูกผลิตออกมาวางขายไม่ขาดสาย ซึ่งสปอร์ตบรานั้นไม่เพียงป้องกันการสั่นไหวของหน้าอกเวลาออกกำลังกาย แต่ยังช่วยโอบอุ้มหน้าอกของเราให้มีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อยอีกด้วย ที่เราได้ยินชื่อเสียงกันมากๆ ก็น่าจะเป็นสปอร์ตบราจากแบรนด์ชุดชั้นในอย่าง Wacoal, Sabina หรือจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike, Adidas ซึ่งแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันอย่างไร จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กับสาวๆ กันค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสปอร์ตบราและสปอร์ตบรายอดฮิตในบ้านเรา 10 อันดับให้สาวๆ ค่ะ จะมีรายละเอียดและสินค้าอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ยาสีฟัน” เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก ปัจจุบันมีวางขายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น คอลเกต, ดอกบัวคู่, ดาร์ลี่ เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อ/สูตรมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป บางรุ่นช่วยกำจัดแบคทีเรีย, ลดกลิ่นปาก, ลดการเสียวฟัน ในขณะที่บางรุ่นก็ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความขาวใสให้กับฟัน ใครที่ฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่ การทำความสะอาดไม่ดีพอ ฯลฯ และยังไม่ทราบวิธีการเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมกับความต้องการ ครั้งนี้ทีมงานจึงมีวิธีการเลือกยาสีฟันที่ช่วยให้คุณมีฟันขาว แข็งแรงและเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีมาฝากกันค่ะเช่นเคย ในท้ายบทความทีมงานได้จัดอันดับยาสีฟัน 10 รุ่นยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านทุกท่านได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดได้อย่างรวดเร็วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,010 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากมาสคาร่าและขนตาปลอมแล้ว ไอเทมที่จะช่วยให้คุณมีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นได้ก็คือ "ที่ดัดขนตา" นั่นเองค่ะ เพราะมีคุณสมบัติที่จะช่วยให้ขนตาของคุณโค้งงอนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ แถมยังช่วยคงรูปทรงสวย ๆ ไว้ได้นานขึ้น ยิ่งถ้าปัดมาสคาร่าทับด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าจะยิ่งเพิ่มความเป๊ะปังให้เมคอัพลุคของสาว ๆ แน่นอนค่ะ และอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ "ความคุ้มค่า" เพราะลงทุนซื้อแค่ครั้งเดียว ก็สามารถใช้ได้ยาวนาน ไม่เหมือนกับขนตาปลอมที่ต้องคอยเสียเงินซื้อใหม่อยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตาม มีที่ดัดขนตามากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์มาเป็นตัวเลือกให้เราเยอะเหลือเกินในปัจจุบัน สาว ๆ ควรจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและคุ้มค่ามากที่สุด วันนี้ทีมงานของเราได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณตรงนี้แล้ว เท่านั้นยังไม่พอ เรายังเพิ่มเติม "10 อันดับสินค้า" ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว มาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อให้อีกด้วย ซึ่งแต่ละชิ้นจะน่าสนใจสักแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใคร ๆ ก็รู้กันว่าทรงผมเป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราให้ความสำคัญแค่ไหน เพราะทรงผมเจ๋ง ๆ หรือเนี๊ยบ ๆ ย่อมช่วยเสริมภาพลักษณ์ของเราให้ดูดีและดูเท่อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยให้การเซตผมของเรานั้นง่ายมากขึ้นก็คงหนีไม่พ้น แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมเป็นไอเทมเซตผมที่มีส่วนผสมหลักจากขี้ผึ้ง มาพร้อมเนื้อที่หนาแน่น ช่วยให้การเซตผมของคุณนั้นง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น ได้ผลลัพธ์เป็นทรงผมที่อยู่ทรงนานกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทเจล แต่แว๊กซ์แต่งผมนั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมด หนุ่ม ๆ ที่เพิ่งหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ประเภทนี้คงหนักใจกันไม่น้อยว่าจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผมและสไตล์ของตัวเอง วันนี้เราเลยจะพาไปดูวิธีการเลือกแว๊กซ์ที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการ รวมไปถึงยี่ห้อที่ทุกคนนิยมและหาซื้อได้ไม่ยากตามเว็บออนไลน์
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ไบโอติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ไบโอติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าเดี๋ยวนี้คนเรามีเวลาดูแลตัวเองน้อยลง ยิ่งกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศด้วยแล้วยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่ค่อยมีเวลาว่างไปออกกำลังกาย แถมยังเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ได้ค่อนข้างยาก เพราะมีเวลาพักน้อย แถวออฟฟิศมีอะไรให้ทานหรืออะไรได้ทานเร็วก็ต้องทานไปก่อน ทำให้สุขภาพแย่ลงจนส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเริ่มฟ้อง วันนี้เราเลยจะพูดถึงอาหารเสริมที่ช่วยบำรุง “ผิวพรรณและเส้นผมให้แข็งแรง” กันค่ะ นั่นคือ “ไบโอติน” นั่นเองเนื้อหาวันนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวเรียบร้อยแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า “ไบโอตินยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนเด็ด” มีคนทานแล้วเห็นผลเยอะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำมันปลา หรือ Fish Oil เป็นสารสกัดที่ได้จากเนื้อ หนัง หัว และหางของปลา ประกอบไปด้วยกรดหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารอาหารบางอย่างที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองไม่ได้ เจ้าน้ำมันปลานี้เอง จึงเป็นดั่งอาหารเสริมเพื่อเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้แก่ร่างกาย ซึ่งในน้ำมันปลาจะมีกรดไขมันที่สำคัญอย่างยิ่งที่ชื่อว่า “โอเมก้า 3” (Omega 3) และ “โอเมก้า 6” (Omega 6) โดยที่กรดไขมันทั้งสองนี้ มีหน้าที่หลักในการลดไขมันในเลือด รวมถึงสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมาย ในวันนี้ เราจะกล่าวเน้นไปที่ “น้ำมันปลา โอเมก้า 3” ซึ่งถ้าคุณสงสัยว่าทำไม และเริ่มอยากทราบรายละเอียดของน้ำมันปลา ก็อย่าลืมติดตามบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จนจบเลยนะคะนอกจากจะได้ความรู้และวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 แล้ว คุณยังจะได้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ 10 อันดับที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวเน็ตจนบอกต่อกันมาปากต่อปากไปด้วย เพื่อเป็นการตีกรอบให้แคบลงและง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของคุณด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,589 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ น้ำหอม Gucci สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ น้ำหอม Gucci สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงแบรนด์ “Gucci” คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงระดับโลก นอกจากกระเป๋า เข็มขัด และรองเท้าแล้ว ทางแบรนด์ยังมีสินค้าพรีเมียมประเภทอื่น เช่น น้ำหอมวางขายอยู่มากมายหลายซีรีส์ เหมาะกับสาว ๆ ที่เน้นภาพลักษณ์เรียบหรู ดูสง่างามแบบไฮโซ อย่างไรก็ตาม น้ำหอม Gucci นั้นมีกลิ่นหอมหลากสไตล์ให้คุณได้เลือกสรร เช่น น้ำหอมกลิ่นคลาสสิกอย่าง Gucci Rush 2 และ Gucci Envy Me, กลิ่นหอมสดชื่นอย่าง Flora by Gucci, กลิ่นที่ให้ความรู้สึกเซ็กซี่อย่าง Gucci Guilty หรือน้ำหอมตัวใหม่กลิ่นเย้ายวนอย่าง Gucci Bloom เป็นต้น ซึ่ง Collection เหล่านี้ล้วนแต่มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ทรงเสน่ห์ ถูกอกถูกใจใครต่อหลายคน จนเลือกไม่ถูกเลยว่าจะใช้กลิ่นไหนดีดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำหลักการเลือกน้ำหอม Gucci พร้อมทั้งรวบรวมลิสต์น้ำหอมของแบรนด์ดังนี้ มาให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกกันดู หากคุณต้องการจะสร้างภาพลักษณ์ให้ดูดี ได้อิมเมจแบบผู้ใหญ่ที่มีคลาส ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  296 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เซราไมด์ (Ceramide) เป็นสารบำรุงผิวที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเซราไมด์นั้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของชั้นผิว ผิวหน้าของเราจะแข็งแรงและมีสุขภาพดีหรือไม่ล้วนแล้วแต่ขึ้นอยู่กับปริมาณและคุณภาพเซราไมด์ที่มีภายใต้ผิวของเรา แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นรวมทั้งมลภาวะที่มีอยู่มากมายในเมืองไทยตอนนี้ทำให้ปริมาณเซราไมด์ภายในผิวของเรานั้นลดจำนวนลง เราจึงต้องใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์มาช่วยบำรุงเพิ่มเติมหนึ่งในสกินแคร์เซราไมด์ที่ได้รับความนิยมก็คือเซรั่มเซราไมด์ เพราะเซรั่มมักจะมีสารบำรุงผิวต่าง ๆ ในปริมาณที่เข้มข้นและสามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้เซรั่มเซราไมด์ที่วางขายทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Cute Press, Paula's Choice, It's Skin, Real Barrier และอื่น ๆ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับสภาพผิวของเรา วันนี้เราจะนำทั้งความรู้เกี่ยวกับเซราไมด์และวิธีการเลือกเซรั่มเซราไมด์ให้เหมาะกับผิวของคุณมาแบ่งปันกันค่ะ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อที่ขายดีเป็นที่นิยมและสามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์ได้มาคุณได้ลองนำไปพิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  349 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,486 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  64,149 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,088 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,355 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  78,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่หากดวงตาเราไม่เด้งแล้วไซร้ หัวใจเราคงเหี่ยวเฉาตามไปด้วย” แม้ว่าในปัจจุบันสาว ๆ เริ่มนิยมแต่งหน้าลุคธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะแต่งหน้าแบบไหนสไตล์ใด สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการปัดขนตาให้สวยเด้งด้วยอุปกรณ์ที่เรียกว่า ที่ปัดขนตาหรือมาสคาร่า (Mascara) แต่สำหรับสภาวะอากาศที่ร้อนมากจนทำให้หน้ามันจนจะทอดไข่ได้อย่างบ้านเรานั้น แค่มาสคาร่าธรรมดาคงจะเอาไม่อยู่ แล้วเราเองก็ไม่อยากเสี่ยงเป็นหมีแพนด้าโดยไม่ตั้งใจหรอกใช่มั้ยคะ ดังนั้นเราจึงต้องหันมาพึ่ง “มาสคาร่ากันน้ำ” ซึ่งปัจจุบันก็ออกมาให้เลือกกันจนตาลายหลากหลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ธรรมดาราคาถูกไปจนถึงแบรนด์ไฮเอนด์ราคาแรง ๆ แต่ไม่ใช่ว่าต้องใช้ของราคาแพง ๆ เสมอไปนะคะ ถ้าเราเลือกใช้เป็น ของดีราคาคุ้มค่าก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมเพื่อให้สาว ๆ ได้บอกลาดวงตาหมีแพนด้า วันนี้ทางเราก็ได้รวบรวมมาสคาร่ากันน้ำที่ฮอตฮิตกันอยู่ใน พ.ศ. นี้มาบอกกันค่ะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดเราไปดูเคล็ดลับในการเลือกมาสคาร่าที่ดีที่สุดกันก่อนดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,503 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด