• 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเชือก กระดาษ ติดผนัง 1
 • 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเชือก กระดาษ ติดผนัง 2
 • 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเชือก กระดาษ ติดผนัง 3
 • 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเชือก กระดาษ ติดผนัง 4
 • 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเชือก กระดาษ ติดผนัง 5

10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเชือก กระดาษ ติดผนัง

เราเชื่อว่าเจ้าของน้องแมวคงเคยประสบปัญหาแมวทำลายเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟา เก้าอี้ โต๊ะ มุ้งลวด ประตู และกลายเป็นที่ลับเล็บอันแหลมคม จนทำให้บางคนต้องใช้กรรไกรตัดเล็บแมวบ่อย ๆ เพื่อขจัดปัญหาเหล่านี้ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ลดความเสียหายภายในบ้าน แต่ทางที่ดีที่สุดและสอดคล้องกับสัญชาตญาณของแมวคือการใช้ที่ลับเล็บแมวหรือที่ฝนเล็บแมวเพื่อให้น้องแมวได้ออกกำลังกาย ขยับร่างกาย และลับเล็บให้คมได้ตามลักษณะนิสัยที่แท้จริง

ดังนั้น การเลือกซื้อที่ลับเล็บแมวหรือที่ฝนเล็บให้น้องแมวโดยเฉพาะจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ แต่เราจะเลือกซื้อที่ลับเล็บแมวแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เพราะในตอนนี้มีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น เสาลับเล็บแมว ที่ขูดเล็บแมว เชือกลับเล็บแมว ที่ฝนเล็บแมวแบบอื่น ๆ มากมาย ในบทความนี้เราจะไปรู้จักวิธีการเลือกที่ลับเล็บแมว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง และ 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ที่ช่วยฝนเล็บแมวใฝห้มีความคม แข็งแรง ซึ่งมีแบบเสา เชือก โซฟา ขนาดเล็กและขนาดใหญ่ รวมถึงลักษณะคล้ายกล่องที่ทำจากกระดาษลูกฟูก กระดาษแข็ง ลังกระดาษ เชือกป่าน เชือกมะนิลา ป่านศรนารายณ์ ผักตบชวา เป็นต้น

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

สพญ.สุทธิดา
ฮิเดะกิ เทราโอกะ (Hideki Teraoka)
 • แก้ไขล่าสุด: 22-09-2021
 • 9,949 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่ลับเล็บแมว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่ลับเล็บแมว
สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

สพญ. สุทธิดา พงศ์เลิศนภากร จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ปัจจุบันเป็นสัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์บ้านนายหัว จังหวัดชุมพร

วิธีการเลือกที่ลับเล็บแมว

ก่อนอื่นเรามาดูกันเลยค่ะว่า วัสดุและรูปร่างของที่ลับเล็บมีความแตกต่างกันอย่างไร และตำแหน่งการวางมีผลต่อน้องแมวได้อย่างไร

เลือกที่ลับเล็บแมวจากวัสดุ

เลือกที่ลับเล็บแมวจากวัสดุ

ที่ลับเล็บแมวส่วนใหญ่ทำมาจากวัสดุ 3 ประเภท คือ กระดาษลูกฟูก เชือกป่าน และไม้ ซึ่งแต่ละชนิดจะให้สัมผัสและการดูแลรักษาที่แตกต่างกันออกไป กระดาษลูกฟูกเป็นวัสดุยอดนิยมที่หาซื้อง่าย ราคาถูก มีความแข็งที่พอดี โดยเฉลี่ยแล้วมีอายุการใช้งานที่ไม่นานนัก ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของวัสดุและความถี่ที่ใช้ลับเล็บของแมว แต่ด้วยน้ำหนักที่เบาอาจทำให้เคลื่อนที่ได้ง่าย ส่วนเชือกป่านเป็นวัสดุที่แข็งแรงมากกว่า แมวออกแรงได้เต็มที่ มีความแหลมคมง่าย ช่วยขัดเล็บแมวได้ดี เนื้อสัมผัสให้ความรู้สึกเหมือนต้นไม้ แต่มีข้อเสียในเรื่องกลิ่นและเศษฝุ่นที่เป็นผงกระจายไปทั่วบริเวณ


สุดท้าย ไม้เป็นวัสดุที่ไม่ค่อยพบเห็นนัก ถึงแม้จะมีแข็งแรง มีความทนทานสูง และช่วยลับเล็บได้เป็นอย่างดี แต่ถือเป็นวัสดุที่ดูแลรักษายาก มีราคาแพง และน้องแมวบางตัวอาจไม่ชอบ ไม่ว่าเราจะเลือกวัสดุใดก็ตาม เราควรทำความเข้าใจนิสัยและสังเกตพฤติกรรมแมวของเราว่าชอบวัสดุแบบไหนเพื่อให้เลือกที่ลับเล็บแมวได้เหมาะสมมากที่สุดค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ที่ลับเล็บแมวที่ดี คือ ผิวสัมผัสของที่ลับเล็บแมวต้องแข็งแรงและทนทานต่อเล็บแมว โดยแมวแต่ละตัวจะมีความชอบผิวสัมผัสที่แตกต่างกัน ดังนั้น เจ้าของจึงต้องเลือกตามความชอบของแมวเป็นหลัก ในปัจจุบันผิวที่ลับเล็บมักทำจากกระดาษอัดแข็ง เชือกป่าน พรม และไม้ ซึ่งแต่ละวัสดุมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน เช่น วัสดุกระดาษอัดแข็งจะมีน้ำหนักเบาและเคลื่อนย้ายง่าย ส่วนวัสดุแบบเชือกป่านจะมีความแข็งแรงและทนสู้แรงรับเล็บแมวได้เยอะ ส่วนที่ลับเล็บแบบไม้เป็นวัสดุธรรมชาติและมีความแข็งแรง เป็นต้น

เลือกที่ลับเล็บแมวจากรูปทรงหรือรูปแบบ

เลือกที่ลับเล็บแมวจากรูปทรงหรือรูปแบบ

รูปทรงหรือรูปแบบของที่ลับเล็บแมวก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลกับการใช้งานของแมว เพราะแมวมีท่าทางในการลับเล็บที่แตกต่างกันไป เราจึงต้องหารูปแบบที่เหมาะสม โดยเราแบ่งออกได้ง่าย ๆ จากท่าทางของเหมียว หากชอบยืนลับเล็บ ก็ควรเลือกที่ลับเล็บแมวแนวตั้งหรือแบบเข้ามุมได้ เช่น เสาลับเล็บแมวตั้งพื้นมีฐาน ที่ลับเล็บแมวแบบแขวนกับผนังหรือติดกับผนังอย่างตุ๊กตา ของเล่น หรืออาจเป็นพรมที่พันรอบวัตถุอื่น ๆ ที่เข้ามุม หรือติดในกรงก็ได้


หากน้องแมวชอบนอนลับเล็บหรือออกแรงข่วนบนพื้น เราควรเลือกที่นอนลับเล็บแมวแนวนอน ที่ฝนเล็บที่ต้องวางกับพื้นหรือแบบพรมที่ทำจากเชือกป่านที่มีความทนทานสูง โซฟาลับเล็บแมว แต่ควรตรวจสอบน้ำหนักหรือพื้นที่ที่วางด้วยเพราะโดยส่วนใหญ่มีน้ำหนักเบา และเคลื่อนที่ได้ง่ายเมื่อแมวออกแรงมากค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

นอกจากเราจะต้องเลือกจากวัสดุผิวของที่ลับเล็บตามความชอบของแมวแล้ว เจ้าของควรเลือกที่ลับเล็บแมวจากชนิดหรือประเภทของที่ลับเล็บด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบเสาแนวตั้ง แบบคอนโด แบบแนวนอนที่สามารถใช้ได้ระหว่างการเล่นโดยทั่วไปและนอน แบบสวมมุมเพื่อป้องกันเฟอร์นิเจอร์ หรือจะเป็นรูปทรงโซฟาน่ารัก

หากไม่แน่ใจว่าน้องแมวชอบแบบไหน เจ้าของควรลองสังเกตพฤติกรรมแมวของเราดูว่าน้องแมวชอบลับเล็บบนสิ่งของหรือเฟอร์นิเจอร์ไหนในบ้าน แล้วเลือกประเภทที่ลับเล็บแมวที่คล้ายคลึงกันค่ะ

เลือกที่ลับเล็บแมวที่มีของเล่นแมว

เลือกที่ลับเล็บแมวที่มีของเล่นแมว

เราขอแนะนำให้เลือกที่ลับเล็บที่มีของเล่นเสริมเข้ามาด้วยหากน้องแมวชอบเล่นกับของเล่นหรือต้องการเรียกความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าของที่ต้องการเปลี่ยนพฤติกรรมของแมวจากการทำลายเฟอร์นิเจอร์หรือข่วนสิ่งของไม่เป็นที่มาเป็นการใช้ที่ลับเล็บแมว แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าน้องแมวแต่ละตัวมีความชอบที่ต่างกัน เราควรสังเกตว่าแมวของเราชอบของเล่นแบบไหน ซึ่งมีทั้งแบบตุ๊กตาแขวน รางลูกบอล เป็นต้น

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ปัจจุบันที่ลับเล็บแมวมีเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ เข้ามามากขึ้นเพื่อเพิ่มความเพลิดเพลินในการลับเล็บ และดึงดูดแมวให้มาเล่นที่ลับเล็บมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ของเรา เช่น เพิ่มลูกบอลแบบผูก เพิ่มตัวหนูวิ่ง เพิ่มรางลูกบอล เป็นต้น ซึ่งช่วยให้แมวของเราไม่เบื่อง่าย ฝึกพัฒนาการ อีกทั้งยังเสมือนกับการได้ของเล่นหลายชิ้นในการซื้อเพียงแค่ครั้งเดียวค่ะ

เลือกที่ลับเล็บแมวที่มีขนาดกว้างหรือใหญ่ มั่นคง ไม่ขาดง่าย

เลือกที่ลับเล็บแมวที่มีขนาดกว้างหรือใหญ่ มั่นคง ไม่ขาดง่าย

ที่ลับเล็บแมวที่มีขนาดใหญ่หรือกว้าง ทั้งยังมีความมั่นคงและแข็งแรงเป็นสิ่งที่สำคัญ เนื่องจากจะช่วยให้น้องแมวสามารถลับเล็บได้อย่างต่อเนื่อง โดยอาจเลือกที่ลับเล็บแมวที่มีน้ำหนัก หากเป็นวัสดุน้ำหนักเบาอย่างกระดาษลูกฟูก ก็ควรใช้วัสดุอื่น ๆ มาถ่วงหรือติดยึดกับพื้นหรือวัตถุ นอกจากนี้ ถ้าเราใช้ที่ลับเล็บแบบแนวตั้ง เราขอแนะนำให้เลือกที่ลับเล็บที่มีความสูงประมาณ 80 ซม.ขึ้นไป หรือดูจากขนาดตัวของแมวร่วมด้วย เพื่อรองรับการยืดตัวของแมวได้อย่างเต็มที่ และหากที่ลับเล็บมีขนาดเล็กเกินไปอาจไม่ดึงดูด ไม่แข็งแรงมากพอที่จะรับแรง ส่งผลให้น้องแมวไม่ลับเล็บค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

หากเจ้าของเคยเห็นแมวลับเล็บ จะสังเกตได้ว่าน้องแมวลับเล็บอย่างเอาจริงเอาจัง อีกทั้งยังใช้แรงและพลังงานเยอะ ดังนั้น ที่ลับเล็บควรจะมีขนาดใหญ่และมั่นคงพอสำหรับการออกกำลัง และมีน้ำหนักมากพอสำหรับรับน้ำหนักและแรง โดยแมวสามารถพิงตัวได้โดยไม่ล้ม หรือขึ้นไปยืนทั้งตัวได้โดยไม่เสียหายค่ะ

เลือกที่ลับเล็บแมวจากกลิ่นที่แมวชื่นชอบ

เลือกที่ลับเล็บแมวจากกลิ่นที่แมวชื่นชอบ

หากแมวยังไม่สนใจหรือใช้ที่ลับเล็บแมว อาจมีสาเหตุมาจากความชอบและกลิ่นใหม่ที่ไม่คุ้นเคย เราควรให้แมวเข้าไปคลุกคลีหรือทำความคุ้นเคยด้วยบ่อย ๆ โดยอาจวางไว้ในที่ที่ชอบเพื่อให้มีกลิ่นติดที่ลับเล็บแมว หรือใช้กัญชาแมวร่วมด้วยเพื่อดึงดูดความสนใจมากขึ้น อย่างไรก็ตาม น้องแมวบางตัวอาจจะมีนิสัยขี้เบื่อ เจ้าของอาจลองเปลี่ยนที่ลับเล็บแมวหลาย ๆ แบบหรือใช้ของเล่นเป็นตัวล่ออีกทางหนึ่งเพื่อดึงดูดได้มากขึ้นค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

แมวถือเป็นสัตว์ที่เรียกได้ว่าเข้าใจยาก มีความเป็นตัวของตัวเองสูง หากเรียกเป็นภาษาวัยรุ่นในปัจจุบันก็เรียได้ว่ามีความอินดี้ ดังนั้น รสนิยมของแมวแต่ละตัวอาจแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และนอกจากเรื่องรสนิยมแล้ว กลิ่นที่ชอบของแต่ละตัวก็มีความแตกต่างกันออกไป

บ้านไหนมีแมวหลายตัว อาจจะต้องมีที่ลับเล็บหลายแบบหรือมีกลินที่แมวแต่ละตัวชอบ ในปัจจุบันเริ่มมีการนำกัญชาแมวหรือฟีรีโมนมาใส่เพิ่มในของเล่นหรือที่ลับเล็บ ซึ่งเป็นกลิ่นที่แมวแทบทุกตัวชอบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยดึงดูดให้เข้ามาเล่น และช่วยทำให้ผ่อนคลายอีกด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว แบบไหนดี มีทั้งแบบเชือก กระดาษ ติดผนัง

ถึงเวลาที่เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมวกันแล้วนะคะ มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหน รูปร่าง รูปทรง หรือวัสดุแบบไหนที่ได้รับความนิยมและเหมาะกับแมวมากที่สุด

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงหรือ สพญ. สุทธิดา พงศ์เลิศนภากร ในบทความนี้

10

No Brandที่ลับเล็บ รางลูกบอลลับเล็บแมว

500 บาท 〜

ขนาด52 x 22 x 12 cm
วัสดุกระดาษลูกฟูก
รูปทรงสี่เหลี่ยม
9
ขนาด45 x 34 x 12 cm
วัสดุกระดาษลูกฟูก
รูปทรงสี่เหลี่ยม
8

ไทเกษตรที่ลับเล็บแมว เชือกป่าน เชือกมะนิลา

50 บาท 〜

ขนาดความหนา 6, 8 mm / ความยาว 5, 10, 15, 20, 25 m
วัสดุเชือกป่าน
รูปร่าง-
7
ขนาด47\ x 22 x 11.5 cm
วัสดุกระดาษลูกฟูก
รูปทรงโซฟา
6

No Brandที่ลับเล็บแมว แผ่นลับเล็บแมวพันขาโต๊ะ

220 บาท 〜

ขนาด40 x 30 cm
วัสดุไม่ระบุ
รูปทรงพรม
5
ขนาด46 x 12 x 5 cm
วัสดุกระดาษลูกฟูก
รูปทรงลอนคลื่น
4
ขนาดไซซ์ S : 30 x 40 cm / ไซซ์ M : 40 x 60 cm / ไซซ์ L : 50 x 80 cm
วัสดุป่านศรนารายณ์
รูปร่างพรม
3

Cat Stationที่ลับเล็บแมว รูปต้นกระบองเพชรและต้นคริสต์มาส

790 บาท 〜

ขนาด35 x 65 cm
วัสดุผ้าฝ้ายผสมลูกฟูก
รูปทรงต้นกระบอกเพชร, ต้นคริสต์มาส
2
ขนาด30 x 40 x 40 cm
วัสดุกระดาษลูกฟูก
รูปทรงบ้าน
1

Pando Petที่ลับเล็บแมว 4 in 1 Cat Scratcher II ชุดของเล่นแมวพร้อมที่ลับเล็บแมว

699 บาท 〜

ขนาดรางใสเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 cm / แผ่นลับเล็บเส้นผ่านศูนย์กลาง 33 cm
วัสดุพลาสติก ABS, กระดาษลูกฟูก
รูปทรงกลมแนวนอน

ตารางเปรียบเทียบที่ลับเล็บแมว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Pando Pet - ที่ลับเล็บแมว 4 in 1 Cat Scratcher II ชุดของเล่นแมวพร้อมที่ลับเล็บแมว
 • Kafbo Home - ที่ลับเล็บแมว รุ่น Walnut
 • Cat Station - ที่ลับเล็บแมว รูปต้นกระบองเพชรและต้นคริสต์มาส
 • No Brand - ที่ลับเล็บแมว พรมลับเล็บแมว
 • KING PET - ที่ลับเล็บแมวทรงคลื่น

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Pando Pet ที่ลับเล็บแมว 4 in 1 Cat Scratcher II ชุดของเล่นแมวพร้อมที่ลับเล็บแมว 1

Pando Pet

2
Kafbo Home ที่ลับเล็บแมว รุ่น Walnut 1

Kafbo Home

3
Cat Station ที่ลับเล็บแมว รูปต้นกระบองเพชรและต้นคริสต์มาส 1

Cat Station

4
No Brand ที่ลับเล็บแมว พรมลับเล็บแมว 1

No Brand

5
KING PET ที่ลับเล็บแมวทรงคลื่น 1

KING PET

6
No Brand ที่ลับเล็บแมว แผ่นลับเล็บแมวพันขาโต๊ะ 1

No Brand

7
No Brand ที่ลับเล็บแมว ทรงโซฟา 1

No Brand

8
ไทเกษตร ที่ลับเล็บแมว เชือกป่าน เชือกมะนิลา 1

ไทเกษตร

9
No Brand ที่ลับเล็บแมว ที่นอนสี่เหลี่ยม 1

No Brand

10
No Brand ที่ลับเล็บ รางลูกบอลลับเล็บแมว 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ที่ลับเล็บแมว 4 in 1 Cat Scratcher II ชุดของเล่นแมวพร้อมที่ลับเล็บแมว

ที่ลับเล็บแมว รุ่น Walnut

ที่ลับเล็บแมว รูปต้นกระบองเพชรและต้นคริสต์มาส

ที่ลับเล็บแมว พรมลับเล็บแมว

ที่ลับเล็บแมวทรงคลื่น

ที่ลับเล็บแมว แผ่นลับเล็บแมวพันขาโต๊ะ

ที่ลับเล็บแมว ทรงโซฟา

ที่ลับเล็บแมว เชือกป่าน เชือกมะนิลา

ที่ลับเล็บแมว ที่นอนสี่เหลี่ยม

ที่ลับเล็บ รางลูกบอลลับเล็บแมว

คุณสมบัติ

มาพร้อมกับรางลูกบอลสีสดใส ชิ้นส่วนถอดได้ ให้ความสนุกสนาน

บ้านลับเล็บแมวไว้พักผ่อนหย่อนใจ วัสดุปลอดภัย ใช้กาวออร์แกนิก

มีของเล่นเจ้าเหมียว รูปทรงน่ารัก ใช้เป็นของประดับตกแต่งบ้านได้

ป่านศรนารายณ์เกรดเยี่ยม ทนทาน สัมผัสดี ปูพื้นหรือพันขาโต๊ะก็ได้

รูปทรงคลื่นให้สัมผัสแปลกตา วางพื้น ติดผนังหรือเฟอร์นิเจอร์ก็ง่าย

พันรอบขาโต๊ะหรือมุมห้องได้ง่าย ขนาดกำลังดี วัสดุทนต่อการขีดข่วน

หุ้มลายเสือเรียกความสนใจน้องแมว ใช้ลับเล็บได้ทุกส่วนของโซฟา

เชือกป่านจากธรรมชาติ ตกแต่งได้ฟรีสไตล์ ป้องกันเล็บน้องเหมียว

มีรั้วยกสูงขึ้นล้อมรอบให้ความเป็นส่วนตัว วัสดุแข็งแรง ปลอดภัย

เล่นลูกบอลในรางพร้อมลับเล็บไปในตัว ที่นอนกว้าง ใช้ตะกุยเล็บได้

ราคาเริ่มต้น699 บาท650 บาท790 บาท99 บาท66 บาท220 บาท189 บาท50 บาท500 บาท500 บาท
ขนาดรางใสเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 cm / แผ่นลับเล็บเส้นผ่านศูนย์กลาง 33 cm30 x 40 x 40 cm35 x 65 cmไซซ์ S : 30 x 40 cm / ไซซ์ M : 40 x 60 cm / ไซซ์ L : 50 x 80 cm46 x 12 x 5 cm40 x 30 cm47\ x 22 x 11.5 cmความหนา 6, 8 mm / ความยาว 5, 10, 15, 20, 25 m45 x 34 x 12 cm52 x 22 x 12 cm
วัสดุพลาสติก ABS, กระดาษลูกฟูกกระดาษลูกฟูกผ้าฝ้ายผสมลูกฟูกป่านศรนารายณ์กระดาษลูกฟูกไม่ระบุกระดาษลูกฟูกเชือกป่านกระดาษลูกฟูกกระดาษลูกฟูก
รูปทรงกลมแนวนอนบ้านต้นกระบอกเพชร, ต้นคริสต์มาสพรมลอนคลื่นพรมโซฟา-สี่เหลี่ยมสี่เหลี่ยม
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับที่ลับเล็บแมว

เจ้าของน้องเหมียวหลายคนอาจมีคำถามหรือข้อสงสัยที่เกี่ยวกับการลับเล็บของแมวว่าทำไมแมวต้องลับเล็บ และจะมีวิธีแก้ไขนิสัยน้องแมวที่ทำลายข้าวของอย่างไร เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือสัตวแพทย์ค่ะ

ทำไมแมวต้องลับเล็บ ?

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

แมวถือเป็นสัตว์ตระกูลเดียวกับเสือที่จะต้องล่าสัตว์จึงคอยลับเล็บให้คมอยู่เสมอ ถึงแม้ในปัจจุบันไม่ต้องหาอาหารเองแล้วแต่ก็ยังคงพฤติกรรมตามสัญชาตญาณไว้อยู่

นอกจากนี้ การลับเล็บยังเป็นวิธีการผ่อนคลายและเป็นการออกกำลังกายอีกแบบหนึ่ง ทั้งยังเป็นการจับจองอาณาเขตโดยการใช้กลิ่นจากฝ่าเท้าของแมว เมื่อลับเล็บก็จะมีกลิ่นเหล่านั้นก็จะติดกับที่ลับเล็บค่ะ

ทำอย่างไรไม่ให้แมวข่วนโซฟา ?

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ก่อนอื่น เจ้าของจะต้องมีที่ลับเล็บให้เจ้าแมวก่อนเพื่อให้แมวได้ลับเล็บแทนโซฟา ต่อมาคือ ฝึกให้แมวไปลับเล็บกับที่ลับเล็บนั้น วิธีที่ใช้และความสำเร็จในการฝึกจะขึ้นอยู่กับแมวแต่ละตัว ดังนี้

1. เจ้าของอาจใช้การกลบกลิ่นหรือใช้กลิ่นที่น้องแมวไม่ชอบไปกลบโซฟาตรงบริเวณที่ลับเล็บ เช่น สเปรย์กำจัดกลิ่น เป็นต้น
2. ฝึกให้ใช้ที่ลับเล็บโดยอาจใช้วิธีการจับน้องแมวไปไว้หน้าที่ลับเล็บทันทีเมื่อเริ่มข่วนโซฟา
3. ใช้กลิ่นดึงดูด เจ้าของอาจใช้ฟีโรโมนหรือกัญชาแมวติดไว้กับที่ลับเล็บค่ะ

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกที่ลับเล็บแมวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงแล้ว เจ้าของหลายคนคงทราบมากขึ้นว่าต้องเลือกซื้อที่ลับเล็บแมวอย่างไร อีกทั้ง 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว อาจเป็นไอเดียหรือทำให้ได้เจอของที่โดนใจมากขึ้น

การลับเล็บเป็นสิ่งที่จำเป็นตามสัญชาตญาณ เราไม่สามารถห้ามสิ่งเหล่านี้แต่เราสามารถป้องกันและหาทางแก้ไขได้ด้วยความเข้าใจ การสังเกตพฤติกรรมของน้องแมว และการรับมือด้วยตัวช่วยอย่างที่ลับเล็บแมวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  11,826 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับหลาย ๆ บ้านแล้ว สุนัขหรือน้องหมา คือ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ทุกคนมอบความรักและให้การดูแลเอาใจใส่กันอย่างดี เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปลอกคอ” คือ เครื่องประดับของน้องหมาที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกให้รู้ว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่สุนัขไร้บ้าน ดังนั้น สุนัขกับปลอกคอจึงกลายเป็นเหมือนของคู่กันไปโดยปริยายในปัจจุบัน มีปลอกคอแฟชั่นมากมายที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักน้องหมาเป็นจำนวนมาก เจ้าของสุนัขต่างสรรหาปลอกคอที่สวยงามให้กับสุนัขของตัวเอง อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัข ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่สีสันหรือดีไซน์เท่านั้น เนื่องจากการใช้ปลอกคอที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของสุนัขได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ จำเป็นต้องเลือกปลอกคอที่แข็งแรงและมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบคอของพวกเค้าด้วยวันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปลอกคอที่ถูกต้องให้กับเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ปลอกคอที่ทั้งสวยงาม เหมาะสม และปลอดภัยที่สุดกับสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวของคุณด้วยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  10,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งใบใหญ่ ใบเล็ก และกระเป๋าแคปซูล
  10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งใบใหญ่ ใบเล็ก และกระเป๋าแคปซูล
  ในปัจจุบันนั้น สัตว์เลี้ยงประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือแมวนั่นเอง ซึ่งโดยปกติ เรามักจะเลี้ยงแมวเอาไว้ในบ้านหรือที่เรียกกันจนติดปากว่า การเลี้ยงแบบระบบปิด ทำให้แมวเปรียบเสมือนกับสมาชิกคนหนึ่ง ที่คอยอยู่เฝ้าบ้านและสร้างรอยยิ้มแก่คนในครอบครัว แต่ในบางครั้ง เราอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องพาน้องแมวออกไปข้างนอกบ้าง อาทิ การเข้าพบสัตวแพทย์ การไปเข้ารับบริการอาบน้ำแมว หรือแม้กระทั่งพาน้องแมวเดินทางไปต่างจังหวัดด้วย ซึ่งเราไม่สามารถอุ้มพวกเขาไปเฉย ๆ ได้ เนื่องจากแมวอาจดิ้นหลุดและวิ่งหนีหายไป ดังนั้น "กระเป๋าใส่แมว" จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการนำเจ้าเหมียวไปข้างนอกด้วยกันกับคุณอย่างไรก็ตาม กระเป๋าใส่แมวที่วางขายในท้องตลาดก็มีอยู่หลากหลายประเภท และมีดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ เราจึงจะขอพาทาสแมวทั้งหลายมาตรวจสอบวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวที่คุณควรรู้ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ที่มีคุณภาพดี, หาซื้อง่าย, ราคาไม่สูงจนเกินไปและกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาไว้ให้คุณได้เลือกที่นี่แล้ว มาติดตามดูเลยดีกว่าครับ !
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  14,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “สุนัขพันธ์ุชิวาวา” ถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่อุปนิสัยของเขาไม่ได้เล็กตามตัวเลยค่ะ เพราะชิวาวา มีนิสัยที่กล้าหาญ ร่าเริงอยากรู้อยากเห็น และมั่นใจในตัวเองสูง ลักษณะทางกายภาพตัวเล็กและตาโต ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมและถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน จึงอยากนำมาเลี้ยง ซึ่งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก อุปกรณ์ในการเลี้ยงต่าง ๆ อย่างปลอกคอก็มักจะต้องเล็กตามเมื่อเลี้ยงสุนัขขนาดเล็กกว่าสุนัขทั่วไป ก็ต้องใส่ใจถึงการเลือกข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบทความนี้ทางมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่เลี้ยงสุนัชพันธุ์ชิวาวา ถึงการเลือกปลอกคอว่าเลือกแบบไหน วัสดุอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับเจ้าตัวเล็กมากที่สุด และยังแนะนำ 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เป็นขวัญใจชาวเน็ต และยังสามารถซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่คลิก เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อมาให้เจ้าชิวาวาใส่อีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  1,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โหลปลา ถือเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเราเลี้ยงปลาชนิดต่าง ๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นปลาทอง ปลากัดหรือปลาขนาดเล็กชนิดอื่น ๆ ซึ่งโหลปลาที่มีจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบ เช่น โหลทรงกลม โหลทรงเหลี่ยม หรือโหลที่สามารถจัดแต่งไว้โชว์ได้ นอกจากนี้ยังผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ดังนั้น คุณจึงควรพิถีพิถันในการเลือกโหลปลา เพราะโหลปลาที่ดีนั้น นอกจากจะทำให้ปลาของคุณแหวกว่ายในตู้ปลาได้อย่างสบายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยตกแต่งบ้าน หรือห้องของคุณให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักโหลปลาให้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่าควรเลือกโหลปลาอย่างไร โดยเริ่มจากแนะนำ 10 อันดับ โหลปลา ขายดี ที่หลายคนเลือกใช้และได้รวบรวมวิธีการเลือกโหลปลาและข้อควรระวังในการเลี้ยงปลามาฝาก พร้อมคำแนะนำและหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมอย่างโหลปลาเหมาะเฉพาะปลากัดอย่างเดียวหรือไม่จากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เพื่อเป็นทางเลือกในการเลือกโหลปลาให้ง่ายขึ้น ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรามาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  11,707 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คนรักสัตว์ทั้งหลายคงพอทราบกันดีว่า เราอยู่ในยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ไม่ว่าจะบ้านไหน ๆ ต่างก็หันมาเลี้ยงแมวกันทั้งนั้น และใครที่ได้เข้าสู่เส้นทางสายนี้แล้ว เป็นต้องโดนสะกดจิตด้วยความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียวและตกเป็นทาสแมวกันอย่างแน่นอน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วทาสแมวทั้งหลายก็ย่อมต้องเปย์ให้สุดทาง ตั้งแต่อาหารการกิน, ที่หลับที่นอน, ของเล่น และอื่น ๆ อีกมากมาย บทความในวันนี้ เราจึงอยากจะมานำเสนออีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจสำหรับน้องแมวที่ทาสแมวไม่ควรมองข้ามกันด้วยไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “ป้ายชื่อแมว” นั่นเอง ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความขี้เกียจ ไม่ค่อยยอมทำกิจกรรมเหมือนสุนัขเท่าไหร่ แต่ก็มีบุคลิกแฝงไปด้วยความซุกซนที่คาดไม่ถึงเช่นกัน เช่น ชอบหายตัวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านตลอดทั้งวัน ซึ่งบางครั้งอาจมีการหลงทางได้ ในช่วงเวลาสุดฉุกเฉินเช่นนี้ ป้ายชื่อแมวนี่แหละจะเป็นไอเทมที่ช่วยให้เราหาตัวพวกเค้าได้อย่างไม่ยากเย็นนัก
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  5,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้ปลา แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายขนาด ติดตั้งง่าย มีระบบกรองน้ำ ออกซิเจน และไฟในตัว
  10 อันดับ ตู้ปลา แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายขนาด ติดตั้งง่าย มีระบบกรองน้ำ ออกซิเจน และไฟในตัว
  การเลี้ยงปลาสวยงาม มีประวัติศาตร์มาอย่างยาวนานในหลายประเทศ เช่น จีนและญี่ปุ่นที่ได้มีการพัฒนาสายพันธุ์ปลาสวยงามมาตลอดหลายร้อยปี และความนิยมเลี้ยงปลาสวยงามนี้ไม่ได้มีเพียงในเอเชียเท่านั้น แต่ยังกระจายไปทั่วโลก ถึงขนาดที่มีการจัดตั้งองค์กรที่ชื่อว่า Ornamental Fish International เป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และพัฒนาอุตสาหกรรมปลาสวยงามโดยเฉพาะสำหรับการเลี้ยงปลาสวยงาม การเตรียมสถานที่สำหรับเลี้ยงถือเป็นหัวใจสำคัญ เช่น น้ำที่ใช้เลี้ยง ระบบกรองน้ำ ระบบออกซิเจน ระบบไฟ และที่สำคัญที่สุด คือ ตู้ปลา ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของปลา มักทำจากกระจกเป็นทรงสี่เหลี่ยม เพราะเป็นทรงที่ทำง่าย และกระจกนั้นมีความใส เพิ่มความสวยงามและทำให้เห็นปลาได้ชัดเจน ในปัจจุบันตู้ปลานั้นมีดีไซน์ที่หลากหลายมากขึ้น ใช้วัสดุอื่น ๆ มาแทนแก้วซึ่งมีความทนทานและยืดหยุ่นกว่า บางแบรนด์ก็ออกแบบตู้ปลาแบบครบวงจร มีทั้งระบบกรอง ระบบไฟ และระบบออกซิเจนในตัว ทำให้สะดวกในการเลี้ยงปลามากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาตู้ปลาอยู่ บทความนี้เรามีวิธีการเลือกตู้ปลา และ 10 อันดับ ตู้ปลา หลากหลายรูปแบบที่ได้รับความนิยมมาฝากกันค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดน้ำกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดกับกรงได้ กินน้ำสะดวก มีหลายขนาด
  10 อันดับ ขวดน้ำกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดกับกรงได้ กินน้ำสะดวก มีหลายขนาด
  สำหรับคนที่ผ่านการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมาหลายชนิด จะเข้าใจว่าสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิดจะมีรูปแบบการกินอาหารและน้ำที่แตกต่างกัน กระต่ายเองก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีรูปแบบการกินของตัวเอง แม้ว่าผู้เลี้ยงจะสามารถใส่อาหารและน้ำในภาชนะแบบถ้วยเหมือนกับการให้อาหารแก่สุนัขและแมวได้ แต่ด้วยสรีระของกระต่ายอาจจะไม่เอื้ออำนวยเท่าไรนัก โดยเฉพาะในเรื่องของน้ำ ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีการผลิตภาชนะใส่น้ำสำหรับกระต่ายในรูปแบบขวดออกมามากมาย ซึ่งขวดน้ำกระต่ายจะช่วยให้กระต่ายสามารถกินน้ำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้น้ำหกเลอะเทอะในเวลาที่กระต่ายมากินอีกด้วยกระต่ายเองก็ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอีกหนึ่งชนิด ดังนั้นใครที่มีความคิดจะหากระต่ายมาเลี้ยงก็ควรที่จะศึกษาวิธีการดูแลและอุปกรณ์สำหรับการเลี้ยงดูให้พร้อม ซึ่งขวดน้ำกระต่ายถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกหนึ่งชิ้นที่คุณไม่ควรลืม ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ขวดน้ำกระต่าย รวมถึงวิธีการเลือกซื้อขวดน้ำกระต่ายมาแนะนำกันครับ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  161 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แปรงง่าย ช่วยลดกลิ่นปากแมวได้
  10 อันดับ แปรงสีฟันแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แปรงง่าย ช่วยลดกลิ่นปากแมวได้
  การดูแลรักษาสุขภาพช่องปากของแมวก็เป็นสิ่งสำคัญไม่ต่างจากการรักษาสุขภาพช่องปากของคน เพราะเรื่องกลิ่นปากสามารถเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงได้ทุกชนิด ซึ่งถ้าหากไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกวิธีก็อาจทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ จึงถือว่าเป็นเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะในบางครั้งกลิ่นปากของแมวอาจเป็นสัญญาณของโรคหรือความผิดปกติในช่องปากของแมวได้ ซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้น้องแมวอาจจะประสบปัญหาฟันหลุด เหงือกอักเสบ และหินปูนตามมาในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพช่องปากของแมวมาแนะนำ ทั้งวิธีการแปรงฟันแมวที่ถูกต้องและข้อดีของการแปรงฟันให้แมว ซึ่งจะต้องมีการเลือกแปรงสีฟันแมวให้ถูกต้องเหมาะสมด้วย เราจึงมี 10 อันดับ แปรงสีฟันแมวคุณภาพดีหลากหลายรูปแบบทั้งขนาด ความอ่อนนุ่มของขนแปรงหรือแบบปลอกแปรงมาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  192 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำพุแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย กรองน้ำสะอาด
  10 อันดับ น้ำพุแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย กรองน้ำสะอาด
  หลาย ๆ คนที่เลี้ยงแมวอาจเจอปัญหาแมวเป็นโรคไต มีปัญหาเกี่ยวกับภาวะขาดน้ำ รวมถึงโรคแทรกซ้อนอื่น ๆ ซึ่งปัญหาสุขภาพเหล่านี้มีสาเหตุมาจากพฤติกรรมการบริโภคน้ำของแมวที่ไม่เหมาะสม ดังนั้น หนึ่งอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหานี้คือ น้ำพุแมว ที่ช่วยกรองน้ำให้มีคุณภาพเหมาะสม ไร้สารพิษ เชื้อโรค หรือแบคทีเรียต่าง ๆ ที่เป็นอันตราย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการบริโภคน้ำของแมวให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย น้ำพุแมวที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อที่น่าสนใจและมีรูปแบบฟังก์ชันที่แตกต่างกัน ทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนว่าน้ำพุแมวแบบไหนจึงจะเป็นน้ำพุแมวที่เหมาะสำหรับแมวของคุณ ด้วยเหตุนี้ เพื่อให้คุณทราบวิธีการเลือกน้ำพุแมวที่ถูกต้องและเหมาะสม เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกน้ำพุแมวรวมถึง 10 อันดับ น้ำพุแมวที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วย ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  74 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ทรายแมวเต้าหู้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัยจากสารธรรมชาติ เก็บกลิ่นได้ดี ย่อยสลายง่าย
  10 อันดับ ทรายแมวเต้าหู้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัยจากสารธรรมชาติ เก็บกลิ่นได้ดี ย่อยสลายง่าย
  หากใครที่กำลังเลี้ยงแมวอยู่คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทรายแมวเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักความสะอาดและการเลือกของใช้ให้น้องแมวนั้นค่อนข้างจะมีความพิถีพิถัน โดยเฉพาะน้องแมวบางตัวที่แพ้ง่ายหรือเจ้าของที่แพ้ฝุ่นจากทรายแมว ซึ่งทำให้การเลือกทรายแมวอย่างทรายแมวเต้าหู้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหล่าบรรดาคนเลี้ยงแมวนิยมใช้เพราะทรายแมวเต้าหู้ส่วนใหญ่นั้นทำมาจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูงและไม่มีสารพิษเจือปน สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวเลือกทรายแมวเต้าหู้ให้กับเจ้าเหมียวแสนรักอยู่และกำลังชั่งใจว่าจะเปลี่ยนชนิดของทรายแมวแบบเดิมดีหรือเปล่า ในบทความนี้เรามีคำตอบที่ช่วยไขข้อข้องใจเกี่ยวกับเรื่องทรายแมวเต้าหู้ รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อทรายแมวเต้าหู้พร้อมกับ 10 อันดับ ทรายแมวเต้าหู้ จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนเลี้ยงแมวมาฝากกัน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกทรายแมวเต้าหู้ไปใช้งานได้อย่างเหมาะสมที่สุดค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  1,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งใบใหญ่ ใบเล็ก และกระเป๋าแคปซูล
  10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งใบใหญ่ ใบเล็ก และกระเป๋าแคปซูล
  ในปัจจุบันนั้น สัตว์เลี้ยงประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือแมวนั่นเอง ซึ่งโดยปกติ เรามักจะเลี้ยงแมวเอาไว้ในบ้านหรือที่เรียกกันจนติดปากว่า การเลี้ยงแบบระบบปิด ทำให้แมวเปรียบเสมือนกับสมาชิกคนหนึ่ง ที่คอยอยู่เฝ้าบ้านและสร้างรอยยิ้มแก่คนในครอบครัว แต่ในบางครั้ง เราอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องพาน้องแมวออกไปข้างนอกบ้าง อาทิ การเข้าพบสัตวแพทย์ การไปเข้ารับบริการอาบน้ำแมว หรือแม้กระทั่งพาน้องแมวเดินทางไปต่างจังหวัดด้วย ซึ่งเราไม่สามารถอุ้มพวกเขาไปเฉย ๆ ได้ เนื่องจากแมวอาจดิ้นหลุดและวิ่งหนีหายไป ดังนั้น "กระเป๋าใส่แมว" จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการนำเจ้าเหมียวไปข้างนอกด้วยกันกับคุณอย่างไรก็ตาม กระเป๋าใส่แมวที่วางขายในท้องตลาดก็มีอยู่หลากหลายประเภท และมีดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ เราจึงจะขอพาทาสแมวทั้งหลายมาตรวจสอบวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวที่คุณควรรู้ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ที่มีคุณภาพดี, หาซื้อง่าย, ราคาไม่สูงจนเกินไปและกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาไว้ให้คุณได้เลือกที่นี่แล้ว มาติดตามดูเลยดีกว่าครับ !
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  14,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนสุนัข แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ถอดซักได้ ไม่ติดขน
  10 อันดับ ที่นอนสุนัข แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ถอดซักได้ ไม่ติดขน
  อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศไทยมีทั้งคนที่เลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านและในบ้าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ การจัดสรรพื้นที่ให้สุนัข เพื่อเป็นการกำหนดบริเวณ และฝึกให้สุนัขได้เรียนรู้กฎระเบียบภายในบ้านของเรา รวมถึงควรจัดหาที่นอนสุนัขให้เป็นที่เป็นทาง เพราะนอกจากจะรักษาความสะอาดได้ง่ายแล้ว ยังทำให้น้องหมามีความเป็นส่วนตัว, สงบ, อบอุ่น และยังรู้สึกปลอดภัยเวลานอนหลับด้วยค่ะในปัจจุบัน มีเจ้าของสุนัขจำนวนมากนิยมให้สุนัขนอนบนเตียงสุนัขหรือเบาะนุ่ม ๆ แทนการกั้นคอกหรือให้สุนัขนอนในกรง เพราะอยากให้อิสระ ไม่อยากจำกัดบริเวณแก่สุนัขที่ตนเองรัก และเพื่อให้สุนัขสามารถลุกออกมาเดินเล่นเมื่อไรก็ได้ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่นอนสุนัขที่เหมาะสมและถูกสุขลักษณะให้กับกลุ่มคนรักน้องหมา พร้อมกับ 10 อันดับ ที่นอนสุนัขที่น่าสนใจ ซึ่งจะช่วยให้สุนัขของคุณหลับสบาย ปลอดภัย เจ้าของจะได้หลับสบายหายห่วงไปด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  10,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  11,826 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลี้ยงนกหงส์หยก สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลย คือเรื่องของกรงเลี้ยง เพราะต้องใช้เป็นที่อยู่อาศัยของนก ซึ่งการเลือกกรงนั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เพราะมีกรงหลากหลายรูปแบบวางขายกันอยู่มากมาย ทั้งในเรื่องของดีไซน์, ขนาดของกรง, วัสดุที่ใช้ทำกรง ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราไม่มีความรู้อาจจะเกิดการสับสน หรือซื้อผิดแบบจนเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้บทความในวันนี้ เราจะพาสมาคมคนรักนกเช่นคุณไปรู้จักกรงเลี้ยงนกหงส์หยกกันแบบละเอียด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกรงให้พวกเค้าได้อย่างเหมาะสม โดยผ่านข้อมูลวิธีการเลือกที่ถูกวิธี และเรายังมี 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เป็นที่นิยม แถมหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  10,012 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  วันนี้เรามีบทความสำหรับทาสแมวมาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยเฉพาะทาสแมวที่เลี้ยงน้องแมวไว้ในบ้านจะต้องถูกใจแน่นอน เพราะวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นรองสำหรับห้องน้องน้ำหรือกระบะทรายของน้องแมวค่ะ แน่นอนค่ะว่าการที่เลี้ยงแมวในบ้าน เจ้าของก็จะต้องคอยดูแลจัดการเรื่องการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีผลดีต่อสุขอนามัยของเจ้าเหมียวแล้วยังมีผลต่อบรรยากาศในบ้านของคุณเองอีกด้วยแม้ว่าเราจะมีห้องสุขาหรือกระบะทรายไว้เป็นที่ขับถ่ายให้น้องแมวเรียบร้อยแล้วก็ตาม อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ขาดไม่ได้เลยคือ แผ่นรองด้านล่างสำหรับรองของเสียนั่นเองค่ะ แต่การจะซื้อแผ่นรองซับพวกนี้มาใช้นั้นก็ต้องมีหลักในการเลือกที่ดีด้วยค่ะ เพราะถ้าคุณเลือกแผ่นรองที่ไม่มีคุณภาพเพียงพอก็จะไม่สามารถขจัดความเลอะเทอะและดูแลสุขอนามัยที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยงและบ้านของคุณได้ดีค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  6,945 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คนรักสัตว์ทั้งหลายคงพอทราบกันดีว่า เราอยู่ในยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ไม่ว่าจะบ้านไหน ๆ ต่างก็หันมาเลี้ยงแมวกันทั้งนั้น และใครที่ได้เข้าสู่เส้นทางสายนี้แล้ว เป็นต้องโดนสะกดจิตด้วยความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียวและตกเป็นทาสแมวกันอย่างแน่นอน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วทาสแมวทั้งหลายก็ย่อมต้องเปย์ให้สุดทาง ตั้งแต่อาหารการกิน, ที่หลับที่นอน, ของเล่น และอื่น ๆ อีกมากมาย บทความในวันนี้ เราจึงอยากจะมานำเสนออีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจสำหรับน้องแมวที่ทาสแมวไม่ควรมองข้ามกันด้วยไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “ป้ายชื่อแมว” นั่นเอง ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความขี้เกียจ ไม่ค่อยยอมทำกิจกรรมเหมือนสุนัขเท่าไหร่ แต่ก็มีบุคลิกแฝงไปด้วยความซุกซนที่คาดไม่ถึงเช่นกัน เช่น ชอบหายตัวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านตลอดทั้งวัน ซึ่งบางครั้งอาจมีการหลงทางได้ ในช่วงเวลาสุดฉุกเฉินเช่นนี้ ป้ายชื่อแมวนี่แหละจะเป็นไอเทมที่ช่วยให้เราหาตัวพวกเค้าได้อย่างไม่ยากเย็นนัก
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  5,950 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด