• 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนที่เลี้ยงแมวคงเคยประสบปัญหาน้องแมวที่บ้านใช้เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟา, เก้าอี้, มุ้งลวด และประตู เป็นที่ลับเล็บอันแหลมคมของมัน เฟอร์นิเจอร์แต่ละอย่างก็ไม่ใช่ราคาถูก ๆ ซะด้วยสิ บางทีวัสดุทำมาจากหนัง ดูหรูหราเพื่อต้อนรับแขก แต่กลับต้องมาเป็นรอยขีดข่วนเพราะเจ้าแมวตัวแสบ ถึงจะดุยังไงเจ้าแมวก็ไม่เชื่อฟัง จึงต้องยอมให้เฟอร์นิเจอร์มีรอยขีดข่วนอยู่เรื่อย ๆ

ฉะนั้นการซื้อที่ลับเล็บให้น้องแมวโดยเฉพาะจึงเป็นทางออกสำหรับเรื่องปวดหัวเหล่านี้ แต่เพื่อน ๆ คงมีคำถามที่ว่าที่ลับเล็บก็มีหลากหลายรูปแบบควรเลือกซื้อแบบไหนดีล่ะ ? ในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จึงมาบอกต่อข้อมูลวิธีการเลือกซื้อที่ลับเล็บแมว และแนะนำ 10 อันดับที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เราไปดูกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 1,061 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกที่ลับเล็บแมว

ก่อนอื่นเรามาดูกันเลยค่ะว่า วัสดุและรูปร่างของที่ลับเล็บมีความแตกต่างกันอย่างไร และตำแหน่งการวางมีผลต่อน้องแมวได้อย่างไร

วัสดุมี 4 ประเภท เลือกตามความชอบของน้องแมวได้เลย!

ที่ลับเล็บน้องแมวส่วนใหญ่ทำมาจากวัสดุ 4 ประเภท นั้นก็คือ กระดาษแข็ง, เชือกป่าน, พรม และไม้ ซึ่งแต่ละชนิดก็จะให้สัมผัสในการลับเล็บ, ความคมของเล็บ และการรักษาความสะอาดแตกต่างกันไป

“กระดาษอัดแข็ง” ราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย

“กระดาษอัดแข็ง” ราคาไม่แพงและหาซื้อง่าย
ที่ลับเล็บแมวส่วนใหญ่ทำจากกระดาษแข็ง ซึ่งหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ทั่วไป กระดาษแข็งเป็นที่นิยมเนื่องจากวัสดุไม่แข็งมาก น้องแมวสามารถลับเล็บได้ง่ายและราคาไม่แพง ที่ลับเล็บแมวประเภทกระดาษแข็งมีสองประเภท คือ ประเภทใช้แล้วทิ้งทั้งฐานและกระดาษ กับประเภทที่สามารถซื้อแค่ตัวกระดาษแข็งมาเปลี่ยนได้ แต่อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ประเภทกระดาษแข็งมีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ 1 เดือนก็ควรเปลี่ยนใหม่แล้วค่ะ
ข้อได้เปรียบของกระดาษแข็งคือหาซื้อได้ง่าย และทำลายทิ้งได้สะดวก แต่เนื่องจากกระดาษเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา อาจจะเคลื่อนที่ได้ง่ายเวลาที่น้องแมวใช้ลับเล็บ และไม่เหมาะสมกับการยึดตะปูเพราะวัสดุค่อนข้างบอบบาง

“ป่าน” เป็นที่ต้องการของน้องแมวเพราะสามารถใช้พลังได้เต็มที่

“ป่าน” เป็นที่ต้องการของน้องแมวเพราะสามารถใช้พลังได้เต็มที่
ที่ลับเล็บแมวที่ทำจากวัสดุจำพวกเชือกป่านหรือป่านตะปูมีความแข็งแรงกว่ากระดาษแข็ง วัสดุประเภทนี้ถูกใจน้องแมวหลาย ๆ ตัวเนื่องจากเป็นวัสดุที่ทำให้เล็บมีความแหลมคมง่าย เนื้อสัมผัสให้ความรู้สึกเหมือนต้นไม้ น้องแมวจึงสามารถออกแรงได้เต็มที่ แต่มีข้อเสียตรงที่วัสดุที่แข็งมากอาจทำให้อุ้งมือของเจ้าตัวแสบเป็นแผลหรือถลอกได้ อีกทั้งวัสดุอาจจะมีกลิ่นของโลหะที่ น้อง ๆ ไม่ชอบ และก็อาจจะมีปัญหาเรื่องของเศษฝุ่นที่มาจากเศษเล็บแมวค่ะ

แนะนำ “พรม” สำหรับน้องแมวที่ไม่ชอบกระดาษแข็งและป่าน

แนะนำ “พรม” สำหรับน้องแมวที่ไม่ชอบกระดาษแข็งและป่าน
นอกจากวัสดุกระดาษแข็งและป่านแล้ว พรมยังเป็นวัสดุอีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบของน้องแมว เพื่อน ๆ ยังสามารถใช้พรมปูทับสิ่งของหรือเฟอร์นิเจอร์เพื่อป้องกันน้องแมวขีดข่วน เช่น เสาหรือพนัง ข้อดีของที่ลับเล็บแบบพรมคือมีความทนทานสูง อย่างไรก็ตามข้อเสียของมันคือ น้องแมวจะไม่สามารถแยกออกได้ว่าอันไหนเป็นพรมสำหรับลับเล็บ อันไหนไม่ใช่ และอาจจะแยกไม่ออกว่าอันไหนเป็นพรมที่เพื่อน ๆ ไม่อยากให้มีรอยขีดข่วน

“ไม้” วัสดุที่คงทน และไม่อันตรายต่อเล็บแมว

“ไม้” วัสดุที่คงทน และไม่อันตรายต่อเล็บแมว
วัสดุลับเล็บที่ทำจากไม้ก็เป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน เพราะสามารถลับเล็บได้ดีและคงทนอย่างมาก โดยอาจจะขัดไม้ให้มีผิวขรุขระ เพื่อให้ง่ายต่อการลับเล็บ นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกหรูหราเพราะสามารถนำมาเป็นของตกแต่งภายในบ้านได้ด้วย อย่างไรก็ตามข้อเสียของการใช้ที่ลับเล็บวัสดุไม้คือ ราคาที่ค่อนข้างสูง เพื่อน ๆ อาจจะรู้สึกเปลืองเงินหากซื้อมาแล้วเจ้าเหมียวไม่ชอบ นอกจากนี้ยังทำความสะอาดค่อนข้างยากอีกด้วยค่ะ

เลือกชนิดที่น้องแมวสามารถลับเล็บได้ง่าย

รูปร่างของที่ลับเล็บก็มีความสำคัญเช่นเดียวกับวัสดุเพราะมีผลกับความคมของเล็บน้องแมว เพราะแมวบางตัวก็จะมีอิริยาบถในการลับเล็บแตกต่างกันไป บางตัวชอบนอนลับเล็บกลิ่งตัวไปมา และบางตัวชอบยืนลับเล็บ ฉะนั้นเราต้องหารูปแบบที่เหมาะสมกับเจ้าเหมียวของเรา

“ประเภทแนวตั้ง” ที่สามารถยึดอยู่กับที่ได้

“ประเภทแนวตั้ง” ที่สามารถยึดอยู่กับที่ได้
สำหรับน้องแมวตัวไหนที่ชื่นชอบการลับเล็บขณะยืนแนะนำให้ใช้ที่ลับเล็บแนวตั้ง ซึ่งมีทั้งแบบตั้งบนพื้นและแขวนผนัง ถ้าเพื่อน ๆ มีเนื้อที่จำกัดเราแนะนำแบบแขวนผนัง เพราะแบบผนังจะเปลืองพื้นที่น้อยที่สุด แต่แบบเสาตั้งบนพื้นมักจะมาพร้อมกับของเล่นอย่างอื่น เช่นตุ๊กตาห้อย ซึ่งมักจะถูกอกถูกใจน้องแมวส่วนมาก เพราะจะสามารถลับเล็บและเล่นของเล่นได้ในเวลาเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าต้องยึดกับพื้นให้ดี ๆ นะคะ ไม่งั้นเสาอาจจะล้มใส่น้องแมวตอนลับเล็บแล้วจะทำให้เสียอารมณ์เอาได้

“ประเภทแนวนอน” สามารถผ่อนคลาย และลับเล็บได้อย่างอิสระ

“ประเภทแนวนอน” สามารถผ่อนคลาย และลับเล็บได้อย่างอิสระ
สำหรับน้องแมวตัวไหนที่ชอบนอนลับเล็บ แนะนำให้ใช้ที่ลับเล็บแบบแนวนอนตั้งกับพื้นค่ะ แบบแนวนอนมีข้อดีตรงที่สามารถเคลื่อนย้ายและเก็บได้ง่าย ส่วนมากจะมีลักษณะเบาและพกพาสะดวก แต่ถ้าเกิดน้ำหนักเบาไปอาจจะทำให้ที่ลับเล็บเคลื่อนไหวตอนน้องแมวใช้ ฉะนั้นเราจึงแนะนำให้แก้ปัญหาโดยการหาอะไรมาช่วยยึดให้ติดกับพื้น หรือหาวัสดุที่มีน้ำหนักจะได้ไม่เคลื่อนไหวง่าย ๆ ค่ะ

“ประเภทมุม” สามารถปกป้องพนังและเฟอร์นิเจอร์จากเจ้าเหมียวตัวแสบ

“ประเภทมุม” สามารถปกป้องพนังและเฟอร์นิเจอร์จากเจ้าเหมียวตัวแสบ
สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาน้องแมวชอบลับเล็บที่มุมผนังหรือเฟอร์นิเจอร์ เราแนะนำให้ใช้ที่ลับเล็บแบบเข้ามุมเพื่อป้องกันความเสียหายของพนัง ซึ่งจะเหมาะกับน้องแมวที่ชอบลับเล็บขณะยืนด้วย แบบเข้ามุมน้องแมวจะชอบใจเป็นพิเศษเพราะสามารถออกแรงได้โดยที่ตัวลับเล็บไม่เคลื่อนที่หรือขยับหนี แต่ต้องคิดให้ดี ๆ ก่อนที่จะติดตั้งนะคะ เพราะหากติดตั้งไปแล้วจะเคลื่อนย้ายลำบาก

“ประเภทโซฟา” เป็นดีไซน์ที่ทันสมัยและเป็นที่นิยม

“ประเภทโซฟา” เป็นดีไซน์ที่ทันสมัยและเป็นที่นิยม
หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาที่ลับเล็บที่มีสไตล์ แนะนำให้เลือกแบบโซฟา โดยที่ลับเล็บประเภทโซฟาจะออกแบบมาให้แมวสามารถนอนเล่นได้พร้อมลับเล็บไปด้วยในตัว ถึงแม้ว่าที่ลับเล็บประเภทโซฟามีข้อดีที่ใช้ได้ทั้งลูกแมวและแมวโต แต่วัสดุมักจะทำมาจากกระดาษแข็งหรือผ้าลินิน ซึ่งจะไม่ค่อยทนทานและค่าใช้จ่ายสูงเพราะต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ อย่างไรก็ตามที่ลับเล็บประเภทโซฟามีดีไซน์ที่ดูทันสมัย เพื่อน ๆ สามารถเอามาทำเป็นของตกแต่งบ้านได้ค่ะ

“ประเภทแมตต์” สำหรับแมวที่รักพรม

“ประเภทแมตต์” สำหรับแมวที่รักพรม
สำหรับเพื่อน ๆ ที่กลัวว่าพื้นบ้านหรือเสาจะได้รับความเสียหายจากเล็บอันแหลมคมของน้องแมว เราแนะนำให้ใช้ที่ลับเล็บแบบพรม เพราะสามารถวางคลุมพื้นบ้านหรือติดคลุมกับเสาได้ นอกจากนี้ที่ลับเล็บแบบพรมยังสามารถเคลื่อนย้ายไปไหนก็ได้ และสามารถตั้งได้ทุกที่ หากน้องแมวอยู่ในกรงก็ตามไปวางให้น้องแมวได้โดยไม่มีปัญหาค่ะ

เลือกที่ลับเล็บที่มีของเล่นเสริมเข้ามา

เลือกที่ลับเล็บที่มีของเล่นเสริมเข้ามา
เราแนะนำให้เลือกที่ลับเล็บที่มีของเล่นเสริมเข้ามาด้วยค่ะ ยิ่งถ้าเป็นของเล่นที่น้องแมวชื่นชอบแล้ว เขาจะติดที่ลับเล็บอย่างมากทีเดียวค่ะ ทีนี้ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาน้องแมวลับเล็บไม่เป็นที่ได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามน้องแมวแต่ละตัวมีความชอบที่ต่างกัน อย่าลืมสังเกตแมวของเพื่อน ๆ นะคะว่าชอบเล่นอะไร แบบไหน จะได้เลือกซื้อได้ถูกใจเจ้าเหมียวค่ะ

เลือกที่ลับเล็บที่มีขนาดใหญ่และมั่นคง

เลือกที่ลับเล็บที่มีขนาดใหญ่และมั่นคง
ที่ลับเล็บที่มีขนาดใหญ่และมั่นคงเป็นสิ่งที่สำคัญ เนื่องจากหากเป็นที่ลับเล็บที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมอาจจะไม่มั่นคงและเคลื่อนที่ในระหว่างลับเล็บ เราจึงแนะนำแบบตั้งยึดกับพื้นเพื่อความมั่นคงแข็งแรง ทำให้ลับเล็บได้คมยิ่งขึ้น นอกจากนี้เราขอแนะนำที่่ลับเล็บที่มีความสูงประมาณ 80 cm. เพื่อรองรับการยืดตัวของร่างกายน้องแมวได้อย่างเต็มที่ เพราะถ้าหากเป็นที่ลับเล็บที่เล็กเกินไป อาจจะไม่เป็นที่ดึงดูด และน้องแมวอาจจะลับเล็บไม่ถนัดค่ะ

ย้ำอีกครั้งเรื่องรสนิยมและกลิ่นของน้องแมว

ย้ำอีกครั้งเรื่องรสนิยมและกลิ่นของน้องแมว
หากเพื่อน ๆ ซื้อที่ลับเล็บวัสดุและรูปร่างตามที่เราแนะนำไปแล้ว แต่น้องแมวก็ยังไม่สนใจที่จะใช้ อาจะเป็นเพราะมีกลิ่นใหม่ที่ไม่คุ้นเคย เพื่อน ๆ อาจจะลองให้น้องแมวเข้าไปคลุกคลีกับอุปกรณ์บ่อยๆ จะได้มีกลิ่นของตัวเขาติดอยู่บริเวณนั้น และจะทำให้เขาอยากใช้งานที่ลับเล็บมากขึ้นค่ะ แต่อย่างไรก็ตามน้องแมวบางตัวอาจจะมีนิสัยขี้เบื่อ เช่น เคยชอบที่ลับเล็บแบบโซฟา แต่พอนานเข้าก็ใช้งานน้อยลง เพื่อน ๆ อาจจะต้องหาซื้อแบบอื่น ๆ มาให้น้องแมวใช้สลับกันไปค่ะ

10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่เราจะมาแนะนำ 10 อันดับที่ลับเล็บแมวกันแล้วนะคะ มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี และรูปร่าง วัสดุแบบไหนที่เหมาะกับน้องแมวของเรา

10. PT – DK1004 ที่ลับเล็บแมว 1 เสา 1 คานพาด

385 บาท

ขนาดสูง 40 cm
วัสดุเชือกป่าน
รูปร่างเสาตั้งพื้น

9. Navarch – ที่ลับเล็บแมว รางบอล หนูสปริง

602 บาท

ขนาด 42 x 31 x 5.5 cm
วัสดุกระดาษอัดแข็ง
รูปร่างแนวนอน
ขนาดสูง 42 cm
วัสดุเชือกป่าน
รูปร่างเสาตั้งพื้น
ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 33 cm
วัสดุกระดาษอัดแข็ง
รูปร่างทรงกลมแนวนอน
ขนาด40 x 60 cm
วัสดุผ้าพรม
รูปร่างแนวนอนแนบกับพื้น

5. Zanlaza – Cat toy ที่ลับเล็บแมว

320 บาท

ขนาด44.5 x 20 x 6.5 cm
วัสดุกระดาษแข็ง
รูปร่างแนวนอน

4. C-PURR – ที่ลับเล็บแมว ของเล่นแมว แบบกระดาน

189 บาท

ขนาด20 x 45 x 4 cm
วัสดุกระดาษแข็ง
รูปร่างแนวนอน, แผ่นเรียบ
ขนาด60 x 22 x 21 cm
วัสดุกระดาษอัดแข็ง
รูปร่างโซฟา

2. ไทเกษตร – เชือกป่าน เชือกมะนิลา

220 บาท

ขนาด1,000 cm
วัสดุเชือกป่าน
รูปร่างฟรีสไตล์
ขนาด36 x 23 x 28 cm
วัสดุกระดาษแข็ง
รูปร่างแนวนอน, แนวตั้ง

บทส่งท้าย

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกวัสดุและรูปร่างที่ลับเล็บแมว ผู้เขียนหวังว่า 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยอดฮิตขายดีที่ทางเราแนะนำไป จะทำให้เพื่อนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อที่ลับเล็บแมวที่ถูกใจเจ้าเหมียวได้นะคะ ก่อนจะจากกันทางเราขอย้ำอีกครั้งเรื่องธรรมชาติของน้องแมวนะคะ ว่าการลับเล็บเป็นสิ่งที่จำเป็นตามสัญชาติของเจ้าเหมียว เราห้ามพฤติกรรมนี้ไม่ได้ จึงต้องหาทางป้องกันสิ่งที่ไม่ควรถูกขีดข่วนและจัดหาที่ลับเล็บให้อย่างเหมาะสม การเลี้ยงแมวไม่ใช่แค่การให้อาหารอย่างเดียวนะคะ การที่เราเข้าใจพฤติกรรมและนิสัยของเขาเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับหลาย ๆ บ้านแล้ว สุนัขหรือน้องหมา คือ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ทุกคนมอบความรักและให้การดูแลเอาใจใส่กันอย่างดี เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปลอกคอ” คือ เครื่องประดับของน้องหมาที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกให้รู้ว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่สุนัขไร้บ้าน ดังนั้น สุนัขกับปลอกคอจึงกลายเป็นเหมือนของคู่กันไปโดยปริยายในปัจจุบัน มีปลอกคอแฟชั่นมากมายที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักน้องหมาเป็นจำนวนมาก เจ้าของสุนัขต่างสรรหาปลอกคอที่สวยงามให้กับสุนัขของตัวเอง อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัข ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่สีสันหรือดีไซน์เท่านั้น เนื่องจากการใช้ปลอกคอที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของสุนัขได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ จำเป็นต้องเลือกปลอกคอที่แข็งแรงและมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบคอของพวกเค้าด้วยวันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปลอกคอที่ถูกต้องให้กับเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ปลอกคอที่ทั้งสวยงาม เหมาะสม และปลอดภัยที่สุดกับสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,720 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงน้องหมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะซื้ออาหารให้เขา ยังต้องซื้อชามใส่อาหารและที่ใส่น้ำด้วย ซึ่งสำหรับกรณีหลัง ถ้าเป็นชามธรรมดาเมื่อถูกทิ้งไว้นานก็อาจสกปรกได้ เพราะบางทีเจ้าตูบก็เอาเท้าลงไปเล่นบ้าง เราจึงควรเปลี่ยนน้ำให้เขาเป็นประจำ แต่บางครั้งเราไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้นนี่สิคะ ดังนั้นการซื้อ “ที่ให้น้ำอัตโนมัติ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับพ่อแม่อย่างเราอย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกแบบที่ให้น้ำไว้หลายรูปทรงและขนาดเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย วันนี้ผู้เขียนเลยแปล “วิธีการเลือก” จากบทความญี่ปุ่น และ “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  999 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราจัดมาให้กับทาสแมวชาวเน็ตทั้งหลายโดยเฉพาะเลย วันนี้เราจะมาให้ความรู้คุณเกี่ยวกับเรื่องโรคท้องผูกในแมวค่ะ ภาวะท้องผูกในแมวนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลย มันสามารถเกิดขึ้นได้กับแมวทุกตัวและเกิดได้ในทุกช่วงอายุ และถ้าหากเจ้าของปล่อยไว้เรื่อย ๆ โดยไม่ทำอะไร จะทำให้น้องแมวเริ่มปวดท้อง อาเจียน ไม่ยอมทานอาหารจนเกิดภาวะขาดน้ำอย่างหนัก นำไปสู่อาการอ่อนเพลียและหมดแรงในที่สุด ดังนั้นโรคท้องผูกนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่สำคัญของแมวที่เจ้าของควรจะต้องให้ความใส่ใจอย่างยิ่งเลยค่ะภาวะท้องผูกของแมวแต่ละตัวอาจจะมีสาเหตุที่แตกต่างกันไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุจะมาจากการที่ลำไส้อุดตันจากสิ่งแปลกปลอมหรือก้อนขนทำให้เกิดภาวะขาดน้ำในลำไส้ ทำให้ลำไส้ใหญ่สูญเสียการบีบตัวและยากต่อการขับถ่าย นอกจากนี้ แมวเหมียวที่มีปัญหาเรื่องของกระดูก สะโพกหรือความเครียดก็นำมาสู่ปัญหาท้องผูกได้ด้วย เราขอให้คุณคอยสังเกตอาการ หากน้องแมวไม่ได้ถ่ายเป็นระยะเวลา 48-72 ชั่วโมงหรืออุจจาระมีความแข็ง แห้งหรือพบเลือดหรือเมือกปน นั่นแสดงว่าน้องเริ่มมีอาการท้องผูกแล้วค่ะวันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำอาหารสำหรับภาวะท้องผูกของน้องแมวให้กับคุณ เนื่องจากอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยดูแลเรื่องระบบขับถ่ายให้พวกเค้าได้ในทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้อาหารที่ตรงสูตรเฉพาะ ก็จะช่วยป้องกันหรือบรรเทาภาวะท้องผูกนี้ไปได้ด้วยดีค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ชิวาวา’ (Chihuahua) สุนัขอีกหนึ่งพันธุ์ที่นิยมเลี้ยงกันมากมายในหลาย ๆ ประเทศ รวมทั้งในประเทศไทยด้วยเช่นกัน ด้วยรูปร่างที่ตัวเล็กน่ารักและมีลักษณะนิสัยที่กระตือรือร้น ร่าเริง ขี้อ้อน ขี้ประจบและชอบเอาอกเอาใจเจ้าของ จึงทำให้เจ้าชิวาวาครองใจคนรักสุนัขทั่วโลกได้อย่างล้นหลาม แม้ว่าชิวาวาจะเป็นสุนัขตัวจิ๋วที่ดูแล้วน่าจะเลี้ยงง่ายและดูแลง่ายกว่าการเลี้ยงสุนัขพันธุ์กลางหรือพันธุ์ใหญ่ก็ตาม แต่อันที่จริงแล้วเจ้าจิ๋วชิวาวานั้นก็มีเรื่องของปัญหาสุขภาพตามสายพันธุ์ให้เจ้าของต้องคอยกังวลใจกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นเจ้าของสุนัขพันธุ์จิ๋วทั้งหลายนี้จึงต้องคอยหมั่นดูแลเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินของพวกเค้าด้วยการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับสายพันธุ์ รวมถึงอาหารที่มีสารอาหารสำหรับดูแลข้อบกพร่องของสายพันธุ์ให้ตรงจุดก็จะเป็นการช่วยดูแลสุขภาพของชิวาวาให้ดีในระยะยาวได้ วันนี้เราจึงมาเป็นผู้ช่วยในการเลือกอาหารที่เหมาะสมให้กลุ่มคนรักสุนัขอย่างคุณอีกเช่นเคย แถมยังเป็นบทความเพื่อสาวกชิวาวาโดยเฉพาะเลยค่ะ ถ้างั้นเรามาดูที่วิธีการเลือกกันก่อนเลยว่าอาหารที่เหมาะสมกับสายพันธุ์ชิวาวานั้นควรมีปัจจัยอะไรบ้าง
  สัตว์เลี้ยง
  2,674 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลับมาอีกครั้งกับบทความสำหรับสมาคมคนรักกระต่ายทั้งหลาย ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำเรื่องที่หลับที่นอนสำหรับกระต่ายน้อยกันไปแล้ว วันนี้เราจะเปลี่ยนมาที่เรื่องของอาหารการกินกันบ้าง แม้ว่ากระต่ายจะเป็นสัตว์ขนาดเล็กที่ดูแล้วน่าจะทานง่ายกว่าสุนัขและแมว แต่อันที่จริงแล้วการดูแลเรื่องอาหารของกระต่ายนั้นมีข้อจำกัดเยอะแยะไม่แพ้กันเลยค่ะ เนื่องจากกระต่ายมีระบบย่อยอาหารที่บอบบางและไวต่อความรู้สึกมาก สารอาหารใด ๆ ที่เข้าสู่ร่างกายไปจะดูดซึมได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นสารดีและไม่ดีก็ตามเพราะฉะนั้น คนที่ตัดสินใจจะเลี้ยงเจ้ากระต่ายน้อยแล้วจึงจำเป็นอย่างยิ่งในการศึกษาหาข้อมูลเรื่องอาหารการกินที่ถูกต้องและเหมาะสมไว้ล่วงหน้าด้วย เพื่อจะได้สามารถดูแลพวกเค้าให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีชีวิตที่ยืนยาวได้ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับอาหารของกระต่ายมาให้คุณอีกเช่นเคย โดยอาหารที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ หญ้าแห้งสำหรับกระต่ายนั่นเอง
  สัตว์เลี้ยง
  1,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับแมวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับแมวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแพ้อาหารเป็นอีกปัญหาที่พบบ่อยทั้งในสุนัขและแมว ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาที่เจ้าของต่างไม่อยากพบเจอมากที่สุด เพราะนอกจากจะต้องใช้เวลาขุดคุ้ยหาสาเหตุที่มาของการแพ้กันแล้ว ผลของการแพ้โดยส่วนใหญ่จะแสดงอาการผิดปกติทางผิวหนัง เช่น อาการคัน ขนร่วง ผื่นแดง หน้าบวม แต่บางรายก็จะแสดงความผิดปกติของทางระบบทางเดินอาหารร่วมด้วย เช่น ท้องเสีย อุจจาระเหลวผิดปกติ หรือบางครั้งอาจส่งผลให้น้ำหนักลดลงและอาเจียนอีกด้วยก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความสำหรับดูแลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขแพ้ง่ายกันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของทาสแมวกันบ้างแล้วค่ะ ทีมงานของเราได้ไปเตรียมหาข้อมูลมาไว้ช่วยคุณดูแลน้องแมวที่แพ้ง่ายอย่างเต็มที่ และใครที่มีเริ่มพบว่าน้องแมวที่บ้านแพ้อาหารก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะปัจจุบันนี้มีอาหารสูตรสำหรับแมวที่แพ้ง่ายออกมาช่วยดูแลน้องแมวอย่างมากมาย ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่าเจ้าเหมียวที่บ้านแพ้อาหารก็ศึกษาไว้เป็นความรู้ได้เลยค่ะ ถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มกันเลยที่หลักในการเลือกอาหารกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  410 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โหลปลา ถือเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเราเลี้ยงปลาทอง หรือปลาเล็ก ๆ อื่น ๆ ซึ่งโหลปลาที่มีจำหน่ายในปัจจุบันขอบอกเลยว่า มีหลากหลายรูปแบบมาก เช่น แขวนผนัง, ตั้งโต๊ะ ฯลฯ รวมไปถึงมีหลายวัสดุเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แก้ว, เซรามิค, ดินเผา ฯลฯ ดังนั้น การเลือกโหลปลาจึงมีความสำคัญมากในการเลี้ยงปลา เพราะนอกจากจะทำให้ปลาของคุณแหวกว่ายในตู้ปลาได้อย่างสบายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยตกแต่งบ้าน หรือห้องของคุณให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักโหลปลาให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้รู้ว่า เราควรเลือกโหลปลาอย่างไรดี เพื่อให้ได้โหลปลาที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราให้มากที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับโหลปลาที่เราภูมิใจนำเสนอให้แก่ทุกท่าน เพื่อเป็นทางเลือกในการหาโหลปลาให้ง่ายขึ้น ส่วนวิธีการเลือก และ 10 อันดับของเราจะมีอะไรบ้างนั้น เชิญทุกท่านอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  1,374 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกคนรักแมวทั้งหลายคงต้องทราบกันดีอยู่แล้วว่า แมวเป็นสัตว์ที่รักสะอาดและไม่ได้เล่นซนเหมือนสุนัขสักเท่าไหร่ ทั้งยังชอบเลียขนเพื่อทำความสะอาดตัวเองอยู่เป็นประจำ ก็เลยสงสัยว่าน้องแมวของเราต้องอาบน้ำหรือไม่? จริง ๆ แล้วน้องแมวก็ต้องการดูแลเรื่องความสะอาดเช่นเดียวกับสุนัขค่ะ โดยเฉพาะแมวขนยาวอย่างแมวพันธุ์เปอร์เซีย พันธุ์เมนคูน เป็นต้น ที่เราจะต้องดูแลเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ เนื่องจากการแมวที่มีขนยาวจะทำให้ขนพันกันและสิ่งสกปรกติดที่ขนได้ง่ายกว่าแมวขนสั้น และอาจก่อให้เกิดความอับชื้นจนเป็นที่สะสมของเชื้อโรคจนทำให้เกิดกลิ่นตัวตามมาอีกด้วยวันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวแชมพูสำหรับทำความสะอาดน้องแมวขนยาวมาเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้กับสาวกแมวเหมียวทั้งหลายที่กำลังจะเปลี่ยนแชมพูให้น้องแมวหรือทาสเเมวมือใหม่ที่กำลังมองหาแชมพูให้น้องแมวอยู่ก็ลองศึกษาไว้เป็นแนวทางกันได้เลยนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  254 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  27,673 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูไร้สารเติมแต่งสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูไร้สารเติมแต่งสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แชมพูไร้สารเติมแต่งสำหรับสุนัขกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นแชมพูที่เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติจึงมีความอ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง ซึ่งในปัจจุบัน มีแชมพูประเภทนี้จากหลายแบรนด์และหลายสูตรออกมาวางขายตามท้องตลาด แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไม่มีส่วนผสมของสารเติมแต่งจริงวันนี้ ทีมงานของเราจึงตั้งใจไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกแชมพูที่ปราศจากสารเติมแต่งสำหรับสุนัขอย่างเหมาะสมมาฝากทุกคนที่ต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสุนัข รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ ทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  27,673 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,000 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  7,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  7,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สุนัขพันธ์ุชิวาวา” ถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่อุปนิสัยของเขาไม่ได้เล็กตามตัวเลยค่ะ เพราะชิวาวา มีนิสัยที่กล้าหาญ ร่าเริงอยากรู้อยากเห็น และมั่นใจในตัวเองสูง ลักษณะทางกายภาพตัวเล็กและตาโต ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมและถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน จึงอยากนำมาเลี้ยง ซึ่งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก อุปกรณ์ในการเลี้ยงต่าง ๆ อย่างปลอกคอก็มักจะต้องเล็กตามเมื่อเลี้ยงสุนัขขนาดเล็กกว่าสุนัขทั่วไป ก็ต้องใส่ใจถึงการเลือกข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบทความนี้ทางมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่เลี้ยงสุนัชพันธุ์ชิวาวา ถึงการเลือกปลอกคอว่าเลือกแบบไหน วัสดุอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับเจ้าตัวเล็กมากที่สุด และยังแนะนำ 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เป็นขวัญใจชาวเน็ต และยังสามารถซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่คลิก เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อมาให้เจ้าชิวาวาใส่อีกด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  205 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด