• 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า 1
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า 2
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า 3
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า 4
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า 5

10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า

ฟิล์มกันรอยเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยปกป้อง iPhone ของเราจากรอยขีดข่วนและแรงกระแทกที่อาจทำให้หน้าจอมือถือเกิดความเสียหาย รวมถึงคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ และฟิล์ม Privacy หรือฟิล์มกันแอบมอง ซึ่งมีแบรนด์โด่งดังมากมาย เช่น Focus, Nillkin, Hi-Shield, Gorilla แต่ฟิล์มกันรอย ยี่ห้อไหนล่ะที่ดีจริง และมีคุณสมบัติอะไรน่าสนใจบ้าง

สำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกซื้อฟิล์มกันรอยอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกันรอย iPhone พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงวิธีการติดฟิล์มและแก้ไขเมื่อติดผิดพลาดมาฝากกัน พร้อม 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยอดนิยม ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและดูรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่าดีจริงค่ะ

กองบรรณาธิการ

แก้ว สิทธิกิตติ์
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 05-07-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกฟิล์มกันรอย iPhone

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี "คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ" เจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพและข่าวสารไอทีต่าง ๆ ในชื่อ "Mobile Photographer" เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกฟิล์มกันรอย iPhone และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้วค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกฟิล์มกันรอย iPhone
จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

ตารางเปรียบเทียบฟิล์มกันรอย iPhone

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :


 • Focus - Blue Light Cut
 • Nillkin - Amazing H+ PRO
 • Hi-Shield - 3D Triple Strong Max
 • Focus - Anti-Fingerprint
 • Ablemen - Corning Gorilla Glass

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Focus Blue Light Cut 1

Focus

2
Nillkin Amazing H+ PRO 1

Nillkin

3
Hi-Shield 3D Triple Strong Max 1

Hi-Shield

4
Focus Anti-Fingerprint 1

Focus

5
Ablemen Corning Gorilla Glass 1

Ablemen

6
Bull Armors ฟิล์มกระจกกันรอย 1

Bull Armors

7
X-ONE Confidential 1

X-ONE

8
OWIRE ฟิล์มกระจกนิรภัย 1

OWIRE

9
Rock Flexible Explosion-Proof 1

Rock

10
Caravan Tempered Glass Screen Protector 1

Caravan

ชื่อสินค้า

Blue Light Cut

Amazing H+ PRO

3D Triple Strong Max

Anti-Fingerprint

Corning Gorilla Glass

ฟิล์มกระจกกันรอย

Confidential

ฟิล์มกระจกนิรภัย

Flexible Explosion-Proof

Tempered Glass Screen Protector

คุณสมบัติ

สำหรับคนที่ใช้มือถืออย่างหนักหน่วง รักษาสายตาไว้ก่อนดีกว่า

กระจกบางสุด ๆ เพียง 0.2 มิลลิเมตร เพื่อสัมผัสที่เหมือนจริง

ฟิล์มกระจกทนทานขึ้น 3 เท่า ลดรอยนิ้วมือและการเกิดคราบ

ฟิล์มกันรอยยี่ห้อดังที่ทุกคนรู้จักดี ติดเองได้ง่าย ๆ

ฟิล์มกระจกนิรภัยคุณภาพสูง ให้สัมผัสเหมือนหน้าจอจริง

กระจกนิรภัยคุณภาพสูง ติดตั้งง่ายไม่เกิดฟองอากาศ

ฟิล์มป้องกันการมองเห็น 180 องศา ลดรอยนิ้วมือ สัมผัสลื่นไหล

ทนทานต่อรอบขีดข่วน ลดรอยนิ้วมือ มาพร้อมอุปกรณ์ติดตั้ง

ติดตั้งเองได้ง่าย ไม่ดันเคส หน้าจอคมชัดเหมือนไม่ได้ติดฟิล์ม

ป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันเต็มหน้าจอ ติดตั้งง่ายแนบสนิท

ราคาเริ่มต้น790 บาท259 บาท1,690 บาท290 บาท1,290 บาท890 บาท1,190 บาท210 บาท299 บาท49 บาท
ชนิดBlue Light Cutใสใสด้านใสใส Privacyใสใสใส
วัสดุกระจกนิรภัยกระจกนิรภัยกระจกนิรภัยกระจกนิรภัยกระจกนิรภัยกระจกนิรภัยพลาสติกกระจกนิรภัยพลาสติก TPUกระจกนิรภัย
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ป้องกันรอยขีดข่วน
ปกป้องความเป็นส่วนตัว
ตัดแสงสีฟ้า
ลิงค์สินค้า

วิธีการเลือกฟิล์มกันรอย iPhone

เมื่อพูดถึงฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ก็มีสินค้าอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ถึงแม้จะมีคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เขียนเอาไว้อยู่ด้านหน้าแพ็กเกจแต่บางทีอ่านแล้วอาจยังไม่ค่อยเข้าใจ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกันรอยโทรศัพท์ก่อนเลยดีกว่าค่ะ

เลือกจากวัสดุของฟิล์มกันรอย iPhone

โดยทั่วไปแล้ววัสดุของฟิล์มกันรอยจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือวัสดุพลาสติก และวัสดุกระจกนิรภัย ซึ่งมีคุณสมบัติและความทนทานที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราควรเลือกวัสดุฟิล์มกันรอยให้เหมาะสมกันการใช้งานของเราค่ะ

ฟิล์มกันรอยพลาสติก : บาง ตอบสนองการทำงานได้ดีเมื่อสัมผัส

ฟิล์มกันรอยพลาสติก : บาง ตอบสนองการทำงานได้ดีเมื่อสัมผัส

ฟิล์มกันรอยที่พลาสติกมีข้อดีที่มีความบางจึงไม่ค่อยมีปัญหาเวลาใส่เคสมือถือ และตอบสนองต่อการสัมผัสได้ดี ซึ่งฟิล์มกันรอยที่ผลิตจากพลาสติกจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิดหลัก ๆ คือ TPU และ PET 


PET (Polyethylene Terephthalate) เป็นฟิล์มกันรอยที่ผลิตจากพลาสติก PET หรือที่นิยมนำมาผลิตขวดน้ำพลาสติกหรือบรรจุภัณฑ์อาหารต่าง ๆ นั่นเอง มีคุณสมบัติป้องกันรอยขีดข่วนได้ในระดับหนึ่ง มีราคาถูก แต่มีข้อเสียที่เกิดรอยนิ้วมือบนหน้าจอได้ง่าย และด้วยความที่ฟิล์มมีความบางมาก จึงป้องกันรอยขีดข่วนได้น้อยที่สุดในประเภทฟิล์มกันรอยทั้งหมด และไม่สามารถป้องกันการกระแทกได้


TPU (Thermoplastic Polyurethane) เป็นฟิล์มกันรอยที่พัฒนามาจากฟิล์ม PET มีคุณสมบัติยืดหยุ่นและมีความเหนียว สามารถป้องกันรอยขีดข่วนและดูดซับแรงกระแทกที่ไม่รุนแรงมากได้ ทั้งยังช่วยลดคราบรอยนิ้วมือและคราบน้ำมันต่าง ๆ แต่อาจจะมีราคาสูงกว่าฟิล์ม PET สักหน่อยค่ะ     

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

คำพูดที่ว่า ยิ่งฟิล์มกันรอยบาง ยิ่งสามารถ Touch ได้ดีนั้นเป็นเรื่องจริงครับ ฟิล์มที่ทำมาจากพลาสติกจะมีความบางมาก ๆ จึงสามารถสัมผัสได้ลื่นและเนียนกว่าฟิล์มกระจก หรือวัสดุอื่น ๆ โดยประเภทของพลาสติกที่นำมาทำฟิล์ม จะมีด้วยกัน 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ PET (Polyethylene Terephthalate) และ TPU (Thermoplastic Polyurethane) แต่ประเภทที่แนะนำจะเป็น TPU ครับ เพราะให้ความบางที่เท่ากัน แต่ว่าแข็งแรงและยืดหยุ่นมากกว่าครับ

ฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัย : รักษาหน้าจอ ป้องกันจอแตกหรือเป็นรอย

ฟิล์มกันรอยกระจกนิรภัย : รักษาหน้าจอ ป้องกันจอแตกหรือเป็นรอย

กระจกนิรภัย (Tempered Glass) มีคุณสมบัติป้องกันรอยขีดข่วน ดูดซับแรงกระแทกได้ดี และป้องกันการแตกกระจาย อีกทั้งยังมีความใสสีสันคมชัดใกล้เคียงกับหน้าจอจริง ซึ่งความทนทานต่อแรงกระแทกของฟิล์มกระจกสังเกตุจากสัญลักษณ์ XH ซึ่งตัวเลขด้านหน้าตัว H จะเป็นตัวบอกระดับความแข็งของหน้าจอ ยิ่งค่าตัวเลขมากยิ่งแข็งแรงมาก ซึ่งระดับความแข็งสูงสุดคือ 9H อย่างไรก็ตาม ตัวแผ่นฟิล์มกระจกมีลักษณะแข็งและมีความหนา จึงอาจจะตอบสนองต่อการสัมผัสได้ไม่รวดเร็วเท่าฟิล์มพลาสติก


ทั้งนี้ทั้งนั้น ความแข็งระดับ 9H ไม่ได้หมายความว่าจะป้องกันจอแตกได้ 100% แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นฟิล์มกันรอยที่สามารถปกป้องหน้าจอของเราจากรอยขีดข่วนและแรงกระแทกได้ดีที่สุดค่ะ 

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สิ่งที่เราคาดหวังจากการติดฟิล์มกันรอยก็คงไม่พ้นเรื่องของการป้องกันรอยขีดข่วนไปจนถึงป้องกันหน้าจอได้รับความเสียหาย ซึ่งอีกหนึ่งวัสดุฟิล์มที่แพร่หลายในปัจจุบัน ก็คือฟิล์มกระจก ที่มีความแข็งและให้ฟิลลิ่งในการ Touch ที่เหมือนนิ้วสัมผัสลงไปบนหน้าจอตรง ๆ มากกว่า สำหรับระดับการป้องกันนั้น จะถูกแบ่งด้วยการใช้หน่วยเป็นตัว "H" ยิ่งมีเลขด้านหน้าตัว H มากเท่าไหร่ยิ่งสามารถป้องกันรอยขีดข่วนและป้องกันการกระแทกจนหน้าจอได้รับความเสียหายได้มากขึ้นเท่านั้น ในปัจจุบัน ฟิล์มที่มีความแข็งสูงสุดจะอยู่ที่ 9H ครับ 

เลือกคุณสมบัติของฟิล์มกันรอย iPhone ให้เหมาะกับการใช้งาน

นอกจากวัสดุของฟิล์มกันรอยแล้ว ในปัจจุบันฟิล์มกันรอยยังมีคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของฟิล์มให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งคุณสมบัติแต่ละอย่างก็มีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราควรเลือกคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งานของเราที่สุดค่ะ

ฟิล์มใส : มองหน้าจอเห็นได้ชัด เหมาะกับการดูรูป ดูวิดีโอ

ฟิล์มใส : มองหน้าจอเห็นได้ชัด เหมาะกับการดูรูป ดูวิดีโอ

ฟิล์มใสเป็นฟิล์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีราคาย่อมเยา หลังติดฟิล์มใสแล้วจะยังคงเห็นสีสันของภาพบนหน้าจอคมชัดตรงตามที่หน้าจอกำลังแสดงอยู่จริงราวกับไม่ได้ติดฟิล์ม เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูรูป ดูคลิปวิดีโอหรือเล่นเกมที่มีกราฟฟิกสวย ๆ แต่ด้วยความที่พื้นผิวของฟิล์มมีความมันเงา จึงทำให้เกิดแสงสะท้อนได้ง่าย ดังนั้น หากใช้นอกบ้านในที่มีแสงแดดจ้าแสงอาจจะสะท้อนจนทำให้มองหน้าจอได้ยากค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับคนที่ชอบเล่นเกม ดูหนัง ผ่านทางหน้าจอสมาร์ตโฟนเป็นหลัก หรือว่าต้องการความคมชัดของหน้าจอและความแม่นยำของสีในการทำงาน ควรจะเลือกฟิล์มกันรอยที่เป็นแบบใส เพราะจะให้คุณสมบัติที่เหมือนกับเรามองเข้าไปที่หน้าจอกระจกตรง ๆ โดยไม่มีอะไรมากั้น สีไม่เพี้ยน แสงไม่ลด สัมผัสใกล้เคียงกับจอจริง ๆ อย่างไรก็ตาม ฟิล์มประเภทนี้จะเกิดรอยนิ้วมือและโดนแสงสะท้อนได้ง่ายเช่นเดียวกันนะครับ

ฟิล์มด้าน : ลดแสงสะท้อน และรอยนิ้วมือ

ฟิล์มด้าน : ลดแสงสะท้อน และรอยนิ้วมือ

ฟิล์มด้านมีคุณสมบัติช่วยลดแสงสะท้อนบนหน้าจอเวลาอยู่ท่ามกลางแสงแดดในตอนกลางวัน หรืออยู่ใต้แสงหลอดไฟในตอนกลางคืน ทำให้มองเห็นหน้าจอได้ง่ายและสบายตา พร้อมทั้งยังช่วยลดรอยนิ้วมือและคราบมันต่าง ๆ  เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปกลางแจ้ง จ้องมือถือนาน และผู้ที่รักความสะอาดไม่ชอบให้มีความมันบนหน้าจอ แต่มีข้อเสียคือ สีสันและความคมชัดของภาพจะไม่ชัดเท่าฟิล์มใส เพราะความด้านของฟิล์มอาจทำให้สีสันออกมาดูมืดกว่าความเป็นจริงค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

อีกหนึ่งประเภทฟิล์มที่แพร่หลายสำหรับคนที่ต้องการความทนทานในการใช้งานและไม่ชอบให้มีรอยนิ้วมือหรือคราบมันเกิดขึ้น ฟิล์มแบบด้านตอบโจทย์ที่สุดครับ แต่ต้องแลกมากับแสงสว่างของหน้าจอที่อาจจะดรอปลงไปเล็กน้อย นับเป็นทั้งข้อดีและข้อเสียก็ว่าได้ โดยข้อดีคือ เราสามารถใช้หน้าจอได้นาน ๆ โดยไม่ทำลายสายตา แต่ในส่วนของข้อเสียคือ บางครั้งอาจจะทำให้สีสันหรือรายละเอียดที่แสดงอยู่บนหน้าจอนั้นผิดเพี้ยนได้ ใครที่ซีเรียสเรื่องความสมจริง ความแม่นยำของการแสดงผล ฟิล์มด้านอาจจะไม่เหมาะมากครับ

ฟิล์ม Privacy หรือกันแอบมอง : ปกป้องความเป็นส่วนตัว

ฟิล์ม Privacy หรือกันแอบมอง : ปกป้องความเป็นส่วนตัว

สำหรับใครที่มักเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถประจำทาง รถไฟฟ้า หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่ต้องห้อมล้อมไปด้วยผู้คนมากมาย และต้องการความเป็นส่วนตัวเวลาเล่นมือถือหรือไม่ต้องการให้คนข้าง ๆ มองเห็นหน้าจอมือถือของเรา ฟิล์ม Privacy ถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างดี เพราะโดยทั่วไปฟิล์มกันรอยจะสามารถมองเห็นได้จากทุกมุม แต่ฟิล์ม Privacy จะมองเห็นได้จากด้านหน้าเท่านั้น หากมองจากด้านข้างจะไม่สามารถมองเห็นได้ จึงหมดกังวลว่าใครจะมาแอบมองหน้าจอของเราระหว่างใช้งานค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ฟิล์ม Privacy เริ่มแพร่หลายในไทยมาได้สักเกือบ ๆ 5 ปี ได้แล้ว แม้จะมีราคาที่แพงกว่าฟิล์มปกติอยู่เล็กน้อย แต่ก็ช่วยป้องกันคนมองหน้าจอของเรา เวลาที่เรานั่งรถไฟฟ้าหรือรถประจำทาง เพราะจะไม่สามารถมองเห็นได้เมื่อมองจากตำแหน่งอื่นที่ไม่ใช่ด้านหน้าตรง ๆ ความสามารถในการป้องกันรอยนั้นแทบไม่ต่างจากแบบพลาสติก TPU เลยครับ แต่จะมีความหนามากกว่าเล็กน้อยเท่านั้น ใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว อาจจะใช้ทำงานกับข้อมูลที่ค่อนข้าง Sensitive ฟิล์มกันรอยประเภทนี้ตอบโจทย์มากครับ

ฟิล์ม Blue Light Cut : ป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอ

ฟิล์ม Blue Light Cut : ป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอ

สำหรับใครที่ชอบเล่นเกม ดูซีรีส์ หรือมักจ้องจอมือถือนาน ๆ ขอแนะนำฟิล์มกันรอย Blue Light Cut เลยค่ะ เพราะหากจ้องแสงสีฟ้าจากหน้าจอติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจเป็นอันตรายกับดวงตาของเรา หรือเกิดอาการตาพร่ามัว ตาแห้ง หรือปวดตา ดังนั้น เราจึงควรเลือกฟิล์มกันรอยที่ช่วยกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือ เพื่อถนอมดวงตาและลดอาการเหนื่อยล้าจากการจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน ซึ่งแต่ละยี่ห้อมีความสามารถในการกรองแสงสีฟ้าได้ไม่เท่ากัน อย่างไรก็ตามการใช้ฟิล์ม Blue Light Cut ไม่สามารถตัดแสงสีฟ้าได้ 100% แต่จะช่วยกรองแสงสีฟ้าได้ในระดับหนึ่งค่ะ  

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จริง ๆ แล้วฟิล์มกรองแสงในระดับราคาเกิน 500 บาทเกือบทุกแบรนด์มักจะมีความสามารถในการตัดแสงสีฟ้ามาให้ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว แต่ถ้าใครต้องการพลังในการตัดแสงสีฟ้าระดับสูงสุดละก็ อาจจะต้องเพิ่มงบไปใช้งานรุ่นที่อยู่ในราคาระดับ 1,000 บาทขึ้นไป การตัดแสงสีฟ้าหรือ Blue Light Cut นั้นจะช่วยป้องกันสายตาของเราจาก Blue Light ที่ออกมาจาก Screen แม้อาจจะไม่สามารถกรองแสงสีฟ้าได้ 100% แต่ก็มากพอที่จะช่วยได้ในระดับหนึ่ง และอาศัยการปรับ Temperature ของหน้าจอก็จะช่วยเพิ่มเติมได้ครับ

10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า

ฟิล์มกันรอยยี่ห้อไหนคุณภาพดีและมีราคาไม่แพงบ้าง เราได้คัดสรรมาแล้วใน 10 อันดับนี้ รับรองได้ว่าจะช่วยปกป้องมือถือไอโฟนของเราได้อย่างแน่นอน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

1
ชนิดBlue Light Cut
วัสดุกระจกนิรภัย
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ป้องกันรอยขีดข่วน
ปกป้องความเป็นส่วนตัว
ตัดแสงสีฟ้า
2
ชนิดใส
วัสดุกระจกนิรภัย
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ป้องกันรอยขีดข่วน
ปกป้องความเป็นส่วนตัว
ตัดแสงสีฟ้า
3
ชนิดใส
วัสดุกระจกนิรภัย
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ป้องกันรอยขีดข่วน
ปกป้องความเป็นส่วนตัว
ตัดแสงสีฟ้า
4
ชนิดด้าน
วัสดุกระจกนิรภัย
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ป้องกันรอยขีดข่วน
ปกป้องความเป็นส่วนตัว
ตัดแสงสีฟ้า
5
ชนิดใส
วัสดุกระจกนิรภัย
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ป้องกันรอยขีดข่วน
ปกป้องความเป็นส่วนตัว
ตัดแสงสีฟ้า
6

Bull Armorsฟิล์มกระจกกันรอย

890 บาท 〜

ชนิดใส
วัสดุกระจกนิรภัย
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ป้องกันรอยขีดข่วน
ปกป้องความเป็นส่วนตัว
ตัดแสงสีฟ้า
7
ชนิดPrivacy
วัสดุพลาสติก
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ป้องกันรอยขีดข่วน
ปกป้องความเป็นส่วนตัว
ตัดแสงสีฟ้า
8
ชนิดใส
วัสดุกระจกนิรภัย
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ป้องกันรอยขีดข่วน
ปกป้องความเป็นส่วนตัว
ตัดแสงสีฟ้า
9
ชนิดใส
วัสดุพลาสติก TPU
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ป้องกันรอยขีดข่วน
ปกป้องความเป็นส่วนตัว
ตัดแสงสีฟ้า
10
ชนิดใส
วัสดุกระจกนิรภัย
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ป้องกันรอยขีดข่วน
ปกป้องความเป็นส่วนตัว
ตัดแสงสีฟ้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฟิล์มกันรอย iPhone

แม้ว่าเรื่องของฟิล์มกันรอยอาจจะเป็นเรื่องที่ดูใกล้ตัว แต่ก็มีหลาย ๆ คนพบว่ามักจะมีปัญหาโดยเฉพาะเวลาติดผิดพลาดหรือติดเอียง จนบางคนอาจจะถึงขั้นไม่อยากติดฟิล์มกันรอยเลย ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

วิธีการติดฟิล์มให้สวยไม่พลาด

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ให้ทำความสะอาดหน้าจอด้วยน้ำยาที่มักจะมีแถมมาให้ในกล่องฟิล์มก่อนให้เรียบร้อย พยายามเลือกสถานที่ติดที่ไม่มีลมพัดผ่านและมีฝุ่นน้อย เมื่อทำความสะอาดแล้วให้มองหาเม็ดฝุ่นเล็ก ๆ ที่อาจจะยังหลงเหลืออยู่บนหน้าจอ แล้วใช้เทปใสหรือฟิล์มกาวแตะออกแล้วทำความสะอาดให้หมด เวลาติด ควรติดจากด้านบนลงล่างหรือด้านล่างขึ้นบน ค่อย ๆ รีดฟิล์มให้ติดเข้ากับจอไปทีละน้อย ระวังอย่าให้เกิดฟองอากาศ ถ้ามีฟองอากาศให้ใช้เทปใสดึงออกแล้วติดเข้าไปใหม่ หลังจากนั้นเอาผ้าเช็ดหน้าจอ กดเบา ๆ ถูรอบ ๆ หน้าจอจนฟิล์มแนบสนิทไปกับหน้าจอครับ

วิธีการแก้ไขเมื่อติดผิด ติดเอียง

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หากติดฟิล์มเอียง อย่าเอานิ้วงัดฟิล์มขึ้นมาเพื่อแตะใหม่ ให้ใช้เทปใสหรือเทปกาวติดแล้วยกขึ้นมาพร้อมกันทั้งสองด้าน หลังจากนั้น ทำความสะอาดจออีกครั้งแล้วจึงลองติดกลับลงไปใหม่ ก็จะช่วยทำให้ฟิล์มไม่เกิดรอยยับหรือรอยงอครับ

ถ้าไม่ติดฟิล์ม จะเป็นอะไรไหม?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

การไม่ติดฟิล์มกันรอยนั้น ถามว่าเป็นอะไรไหม จริง ๆ ก็ไม่เป็นอะไรมากนักหากเราไม่ได้ทำตกหรือเกิดอุบัติเหตุ แต่สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งเราบอกไม่ได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ การติดฟิล์มกันรอยจึงถือเป็นวิธีป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝัน อย่างน้อย ๆ ถ้าเผลอทำตกไปกระแทกกับอะไรเข้า ฟิล์มก็จะรับความเสียหายเอาไว้ให้ก่อนเพื่อรักษาสภาพของกระจกจริง ๆ เอาไว้ จำเอาไว้ว่าถ้าฟิล์มเสียหาย เราเปลี่ยนได้ในราคาไม่กี่ร้อย แต่ถ้าจอแตกล่ะก็เสียเงินกันหลายพันบาทได้เลยครับ

บทส่งท้าย

หากรู้แล้วว่าต้องการคุณสมบัติและฟังก์ชันของฟิล์มแบบไหน ก็ลองเลือกซื้อฟิล์มที่เหมาะกับตัวเองที่สุดดู เพราะนอกจากจะเป็นการปกป้องหน้าจอ iPhone ของเราจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ในทุกวินาทีแล้ว อีกทั้งยังช่วยให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น เช่น เล่นเกม ดูหนัง ดูวีดีโอ หรือบางรุ่นอาจมีฟิล์มติดกล้องหรือรอบเครื่องเพื่อเสริมความปลอดภัยให้มากขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด ทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด ทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  ในโลกที่อุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าสามารถพกพาไปได้ทุกที่แบบนี้ แหล่งพลังงานสำคัญอย่าง Power Bank หรือพาวเวอร์แบงค์ แบตเตอรี่สำรอง จึงกลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะสามารถจ่ายพลังงานแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ นอกเหนือจากสมาร์ตโฟนได้ เช่น iPad, โน้ตบุ๊ก, กล้องถ่ายรูป, หลอดไฟแบบพกพา, พัดลม USB, ลำโพงบลูทูธ แต่อย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบันมี Power Bank หลากหลายชนิดค่ะ เช่น Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wireless เป็นต้น ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงมาพร้อมวิธีการเลือก Power Bank ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ และ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เราแนะนำว่าใช้งานได้ดี ปลอดภัย ไม่ระเบิดหรือเกิดอุบัติเหตุค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เบา พกพาง่าย แบตทนนาน
  10 อันดับ ไม้กันสั่นมือถือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เบา พกพาง่าย แบตทนนาน
  ไม้กันสั่นมือถือ หรือ กิมบอล เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยแก้ปัญหารูปภาพหรือวีดีโอเบลอได้ดี ไม่ว่าคุณจะวิ่งหรือเดิน ภาพและวิดีโอที่คุณถ่ายก็จะนิ่งสนิท อีกทั้งในหลาย ๆ รุ่นยังมีน้ำหนักเบาและมีฟังก์ชันมากมาย ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม รวมทั้งใช้งานง่าย จึงถูกใจทั้งสายท่องเที่ยวและบรรดา YouTuber TikToker และ Vlogger เพราะสามารถพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้กันสั่นมือถือ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอที อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ไม้กันสั่นมือถือ รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ผู้ผลิตระดับโลก เช่น DJI, ZHIYUN, MOZA, FeiyuTech, Hohem ซึ่งล้วนแล้วแต่สามารถกันสั่นได้จริง แบตเตอรี่ทนนานและอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันอำนวยความสะดวกในการใช้งานมากมายเลยครับ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง  เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มกระจก iPhone ที่มีความแข็งแรงทนทาน มาช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย ซึ่งฟิล์มกระจก iPhone ที่ว่านี้ มีประโยชน์อยู่หลายด้าน นอกจากจะช่วยป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และป้องกันแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้อีกด้วยนอกจากนี้ ฟิล์มกระจก iPhone ยังสามารถแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกหลายรูปแบบ ทำให้คนที่กำลังมองหาฟิล์มกระจก iPhone อาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกฟิล์มกระจก iPhone ไม่ว่าจะเป็น iPhone 7, 8, 11, 12 หรือ 13 Pro Max เพื่อให้หลาย ๆ คนได้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจในการเลือกซื้อ และในตอนท้ายของบทความเรายังรวบรวม 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ที่น่าสนใจ จาก Focus, Hi-Shield, NILLKIN ฯลฯ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max
  10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของมือถือค่ายนี้คุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจในการปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคส iPhone เพื่อป้องกันความเสียหายจากการตกหล่น, การกระแทก, การเสียดสีกับของในกระเป๋าถือทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางจำหน่ายทั่วไปหรือในห้างร้านก็มีให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อเคส iPhone จึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธึการเลือกเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ โดยจะกล่าวถึงประเภทของเคส iPhone ทั้งเคสซิลิโคนและเคสแข็ง ที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iPhone ที่ขายดีในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สายของแท้ ชาร์จเร็ว
  10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สายของแท้ ชาร์จเร็ว
  สายชาร์จ Type-C หรือ "USB-C" เป็นสายชาร์จรูปแบบหนึ่งที่เราพบเห็นบ่อย โดยเฉพาะในการใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟน เนื่องจากมีประสิทธิภาพทั้งในด้านการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว และการส่งกระแสไฟฟ้าได้มากกว่า โดยปกติ สายชาร์จ Type-C จะมีมาให้ในกล่องพร้อมกับสมาร์ตโฟนอยู่แล้ว แต่บางทีก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่สายชาร์จที่มาพร้อมกับเครื่องเกิดชำรุด ชาร์จไม่ติด หรือสายชาร์จขาด จึงจำเป็นที่จะต้องปลี่ยนสายชาร์จใหม่ในทันทีในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ รวมทั้งยังมี สายชาร์จ Type-C คุณภาพดี 10 อันดับ จากหลากหลายแบรนด์ ที่ทั้งราคาถูก หาซื้อง่าย รองรับ Fast Charge และเป็นสายของแท้ทั้งหมดมาฝากกันในตอนท้ายด้วยครับ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • ซื้อเบอร์มงคล ที่ไหนดี ปี 2022 เลขสวย เสริมมดวง
  ซื้อเบอร์มงคล ที่ไหนดี ปี 2022 เลขสวย เสริมมดวง
  ในทางโหราศาสตร์เชื่อว่าตัวเลขมีความเกี่ยวพันกับชะตาชีวิตของมนุษย์ ซึ่งตัวเลขเป็นสัญลักษณ์แทนดาวนพเคราะห์ สามารถนำมาทำนายพื้นชะตาชีวิตของบุคคลนั้นได้ ยิ่งยุคนี้เป็นยุคแห่งสมาร์ทโฟน หลายคนจึงเลือกซื้อเบอร์มือถือมงคล ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน โดยเชื่อว่าเบอร์มงคลจะช่วยหนุนดวงให้ดีได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกเบอร์มงคลให้ถูกกับโฉลกตัวเองเช่นกัน และเพื่อให้คุณได้เบอร์มงคลที่ตอบโจทย์ความต้องการที่สุด เราจึงได้นำวิธีการเลือกซื้อเบอร์มงคลมาฝาก ซึ่งก็มีทั้งวิธีการเลือกเบอร์มงคลที่ถูกโฉลกกับตัวเองและการเลือกเบอร์มงคลตามหลักเลขศาสตร์ พร้อมชี้เป้า 10 อันดับ ซื้อเบอร์มงคล จากค่ายมือถือชั้นนำ ที่มาพร้อมบริการเช็กเบอร์มงคลจากผู้เชี่ยวชาญด้านเลขศาสตร์โดยตรง เบอร์มงคลเลขสวย เสริมดวงรอบด้านค่ะ  
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่