• 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ถ้าให้พูดถึงสื่อกลางที่ช่วยให้เจ้าของอย่างเรา ๆ สื่อสารกับเจ้าเหมียวได้ คงไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า”ของเล่นแมว” การเล่นกับน้องแมวนั้นจะช่วยให้น้องแมวได้ออกกำลังกายโดยของเล่นแมวมีให้เลือกมากมายหลายประเภท เช่น ไม้ตกแมว, ลูกบอล, ตุ๊กตาสัตว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณมีสมาชิกใหม่เป็นเจ้าเหมียวขี้เล่นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของเล่นแมวนั้นเอง

ดังนั้นทีมงานมายเบสท์จึงทำการรวบรวมของเล่นแมวยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับของเล่นแมวที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายในการเลือกของเล่นที่ดีที่สุดให้เจ้าเหมียว ให้เพื่อน ๆ ได้มีความสุขกับเจ้าเหมียวขี้เล่น! ก่อนอื่นไปดูวิธีการเลือกของเล่นแมวกันก่อนเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 3,105 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกของเล่นลูกแมว

เจ้าเหมียวนั้นก็ไม่ต่างจากมนุษย์เท่าไหร่ มีทั้งลูกแมวที่เหมือนกับเด็ก แมวที่โตขึ้นมาหน่อยเหมือนผู้ใหญ่ และเจ้าเหมียวอายุมากที่มีประสบการณ์ชีวิตที่โชกโชน ในแต่ละวัยของแมวนั้นจะชอบเล่นของเล่นที่แตกต่างกันออกไป แล้วของเล่นแบบไหนล่ะที่ลูกแมวจะชอบ เรามาดูวิธีการเลือกของเล่นให้เจ้าลูกแมวตัวน้อยกันเถอะ!

เลือกโดยคำนึงถึงคุณสมบัติที่ลูกแมวชอบ

แมวเป็นนักล่าที่มีลักษณะคล้ายกับเสือ แมวมักจะสังเกตการเคลื่อนไหวของเหยื่ออย่างใกล้ชิดโดยไม่ให้เหยื่อรู้ตัวและพร้อมที่จะตะครุบเหยื่อในทุกครั้งที่มีโอกาส ดังนั้นของเล่นที่แมวชอบมักจะมีลักษณะคล้ายกับหนูหรือนก

เสียง”กรุ๊งกริ๊ง”กระตุ้นการได้ยินของแมว

เสียง”กรุ๊งกริ๊ง”กระตุ้นการได้ยินของแมว
หูของแมวสามารถได้ยินเสียงดังกว่ามนุษย์ได้ถึง 10 เท่า และแมวก็ยังเป็นสัตว์ที่มีประสาทหูที่ดีมาก ๆ อีกด้วย แมวสามารถได้ยินเสียงในคลื่นความถี่ช่วง 40-65,000 เฮิร์ต ที่หูแมวมีทักษะการได้ยินที่สูงขนาดนี้เพราะในสมัยโบราณเจ้าเหมียวต้องล่าหนูเป็นอาหารและเจ้าหนูก็มีเสียงเบามาก ๆ หูของแมวจึงต้องพัฒนาให้สามารถได้ยินเสียงเบา ๆ ของหนูได้ และหูของแมวยังสามารถแยกเสียงทางซ้ายและขวาได้อีกด้วย ช่างเป็นหูที่ไวต่อเสียงจริง ๆ
ดังนั้นของเล่นที่สามารถกระตุ้นให้น้องแมวมาเล่นได้นั้นมักจะมีเสียงที่เล็กแหลมคล้ายเสียงกรุ๊งกริ๊งของกระดิ่ง ซึ่งของเล่นแมวที่สามารถทำเสียงกรุ๊งกริ๊งได้นั้นมีอยู่มากมายหลายแบบเพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อหาได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นทางออนไลน์และร้านขายอาหาร-ของเล่นสัตว์

ของเล่นที่สามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนเหยื่อ

ของเล่นที่สามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนเหยื่อ
การตอบสนองต่อสิ่งเร้าของเจ้าเหมียวนั้นมักจะตอบสนองกับสิ่งที่สามารถเคลื่อนที่ได้ และต้องไม่ใช่การเคลื่อนไหวธรรมดา แต่ต้องเป็นการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างเร็วจึงสามารถเรียกร้องความสนใจจากเจ้าเหมียวได้ เมื่อเจ้าเหมียวเห็นการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วนั้นเจ้าเหมียวจะคิดว่าสิ่งนั้นคือเหยื่อที่กำลังหนี และเจ้าเหมียวก็จะมุ่งเป้าโจมตีโดยทันที
ของเล่นที่สามารถเคลื่อนไหวเร็ว ๆ ได้ และคล้ายกับเหยื่อมากที่สุดคือ เบ็ดตกแมวนั้นเอง เพราะเบ็ดตกแมวมีลักษณะคล้ายกับเหยื่อติดอยู่ปลายไม้ และเจ้าของสามารถขยับไม้ขึ้นไวเท่าไหร่ก็ได้ ของเล่นชนิดนี้จึงสามารถฝึกทักษะการกระโดด และช่วยให้เจ้าเหมียวได้ใช้พลังอย่างเต็มที่ในการกระโดดให้ได้มากที่สุดเพื่อที่จะตะครุบเหยื่อ

ของเล่นที่สามารถลับเล็บและฟันได้

ของเล่นที่สามารถลับเล็บและฟันได้
แมวที่ถูกเลี้ยงในระบบปิดไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปกป้องตนเองจากศัตรูและไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีอาหารกิน แต่สัญชาตญานนักล่าก็ยังคงอยู่ ดังนั้นแมวก็ยังคงชอบที่จะล่าสัตว์ที่ตัวเล็กและว่องไว ถึงแม้จะเป็นของเล่นแมวก็ชอบของเล่นที่เป็นผ้าหรือวัสดุอื่น ๆ ที่สามารถลับเล็บหรือฟันของเจ้าเหมียวได้ มากกว่าวัสดุที่ลื่นเหมือนพลาสติก
นอกจากนี้อุ้งเท้าของเจ้าเหมียวยังชอบที่ตะครุบเหยื่อที่มีเสียงกรุ๊งกริ๊งและขนาดเล็ก ดังนั้นเราควรเลือกของเล่นที่มีขนาดที่พอเหมาะกับอุ้งเท้าของเจ้าเหมียว เพื่อการตะครุบและเล่นกับเหยื่อได้อย่างเมามันส์

ของเล่นที่สีสดใสที่ดึงดูดสายตาของแมว

ของเล่นที่สีสดใสที่ดึงดูดสายตาของแมว
เราต่างมีความเชื่อกันมานานว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่มีสายตาที่ดีสามารถมองเห็นในเวลากลางคืนได้ดีกว่ามนุษย์หลายเท่า แต่ทราบหรือไม่ว่าเจ้าเหมียวไม่ได้มีสายตาที่ดีอย่างนั้นเลย เพียงแต่จอประสาทตารับแสงของเจ้าเหมียวมักจะแสดงผลเป็นสีเทาหรือสีที่อ่อนกว่าสีจริง ดังนั้นเจ้าเหมียวจึงสามารถมองเห็นในที่มืดได้ดีกว่าเท่านั้น

ของเล่นที่ไม่เป็นอันตรายหากเผลอกลืนลงไป

ของเล่นที่ไม่เป็นอันตรายหากเผลอกลืนลงไป
เมื่อเจ้าเหมียวตะครุบเหยื่อได้ เจ้าเหมียวก็จะเริ่มกัดทันที ดังนั้นเราควรเลือกวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายต่อเจ้าเหมียว ต้องมีขนาดใหญ่กว่าปากของเจ้าเหมียวเพื่อป้องกันการกลืนลงคอ และไม่ควรเป็นวัสดุที่สามารถกัดและหลุดออกมาเป็นชิ้นเล็ก ๆ ได้ ซึ่งของชิ้นเล็ก ๆ อาจจะหลุดลงไปติดในคอของเจ้าเหมียว และยากแก่การผ่าตัด ทำให้ในบางครั้งอาจจะสายเกินไปที่จะช่วยเหลือ ดังนั้นการเลือกวัสดุของเล่นนับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้

ของเล่นที่เจ้าของสามารถเล่นด้วยได้

ของเล่นที่เจ้าของสามารถเล่นด้วยได้
มีของเล่นแมวมากมายที่แมวสามารถเล่นได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องง้อเจ้าของ แต่ของเล่นพวกนี้มักจะใช้แบตเตอรี่ในการเคลื่อนไหว บ้างก็ใช้สปริงหรือกฎฟิสิกส์ วิธีการเล่นเช่นนี้ทำให้เจ้าเหมียวสามารถเล่นได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นจึงมีประโยชน์อย่างยิ่งเวลาเราไม่อยู่บ้านหรือต้องใช้เวลายุ่งอยู่กับงาน แต่อะไรจะดีไปกว่าการได้เล่นกับเจ้าเหมียวด้วยตัวของเราเอง ทั้งยังช่วยสร้างความคุ้นเคยระหว่างเจ้าของและเจ้าเหมียวและยังช่วยให้เจ้าเหมียวสามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงจะมีความรู้เต็มเปี่ยม เครื่องร้อนพร้อมที่จะไปเลือกของเล่นให้กับเจ้าเหมียวของเราแล้ว อย่ารอช้าค่ะไปเลือกของเล่นให้เจ้าเหมียวได้สนุกกันเถอะ!

10. joyliveCY ลูกบอลสีรุ้ง รุ่น CW0038

10,100 บาท 〜

ขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 3.5 cm 10 ชิ้น
วัสดุอุปกรณ์ โฟม Eva
คุณสมบัติดึงดูดความสนใจ, กัดแทะ

9. No Brand ไม้มาทาทาบิ รุ่น 001

40 บาท 〜

ขนาด12 x 2 cm
วัสดุอุปกรณ์กิ่งไม้
คุณสมบัติผ่อนคลาย

8. No Brand ไม้ตกแมว รุ่น ไม้แมวลวด

85 บาท 〜

ขนาดไม้ยาว 43 cm เส้นรอบบอล 12 cm
วัสดุอุปกรณ์ขนนก ไหมพรม
คุณสมบัติดึงดูดความสนใจ, ตะปป

7. VAKIND กรงลูกบอลของเล่น รุ่น Crystalawaking

71 บาท 〜

ขนาด12 x 3 x 3 cm
วัสดุอุปกรณ์สแตนเลส,หนัง
คุณสมบัติตะปบ, วิ่งไล่

6. No Brand อุโมงค์แมว รุ่น EterSummer

278 บาท 〜

ขนาด78 x 58 x 24 cm
วัสดุอุปกรณ์พลาสติก
คุณสมบัติระบายความเครียด, วิ่งไล่

5. CatHoliday ซุ้มประตูแมวลอด รุ่น ซุ้มประตูแมวลอด

490 บาท 〜

ขนาด35 x 24 x 35
วัสดุอุปกรณ์พลาสติกแปรงขนแข็ง
คุณสมบัติลับเล็บ, ผ่อนคลาย

4. VAKIND หนูติดสปริง รุ่น Crystalawaking

56 บาท 〜

ขนาด20 x 10 cm
วัสดุอุปกรณ์สปริง,ผ้า
คุณสมบัติตะปบ, ฝึกล่าเหยื่อ, กัดแทะ

3. No Brand หนูไขลาน รุ่น หนูไขลาน

25 บาท 〜

ขนาด13.5 cm
วัสดุอุปกรณ์ผ้า
คุณสมบัติวิ่งไล่, ฝึกล่าเหยื่อ

2. No Brand ที่ข่วนเล็บแมว

350 บาท 〜

ขนาดสูง 50 cm
วัสดุอุปกรณ์เชือกผ้า
คุณสมบัติกัดแทะ, ลับเล็บ

1. MEIZU รางบอลทาวเวอร์ 3 ชั้น รุ่น cat toys

94 บาท 〜

ขนาด25 x 14 x 16 cm
วัสดุอุปกรณ์พลาสติก
คุณสมบัติดึงดูดความสนใจ, ฝึกล่าเหยื่อ

การรู้ถึงประโยชน์ของของเล่น และการควบคุมการบาดเจ็บ

การรู้ถึงประโยชน์ของของเล่น และการควบคุมการบาดเจ็บ
เมื่อน้องเหมียวเข้ามาเล่นกับเราด้วยความสนุกสนาน แน่นอนว่าเหล่าทาสทั้งหลายก็จะรู้สึกเพลิดเพลินไปกับการเล่นกับน้องเหมียวที่บ้าน แต่ในบางครั้งเรามักจะถูกน้องเหมียวกัดแขน หรือข่วนตามเนื้อตัว และยิ่งเจ้าเหมียวโตขึ้น ก็ยิ่งมีแรงเยอะ ทำให้เวลาเราฟัดเล่นกับเจ้าเหมียว อาจจะทำให้หลีกเลี่ยงรอยข่วนและรอยกัดได้ยาก ถ้าพลาดโดนกัดเป็นแผลลึกก็อาจจะกลายเป็นรอยแผลเป็นได้
เพราะฉะนั้นแล้วเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บทั้งหลาย เราจึงแนะนำให้ใช้ของเล่นสำหรับลูกแมวเพื่อให้เรานั้นสามารถเล่นกับลูกแมวได้โดยที่ไม่ต้องกังวลหรือขยาดเวลาโดนเจ้าเหมียวข่วนหรือกัด หากมีของเล่นสำหรับเจ้าเหมียวโดยเฉพาะ เหล่าทาสก็สามารถใช้เล่นกับเจ้าเหมียวได้อย่างสบายใจขึ้นแล้วค่ะ

บทส่งท้าย

ตอนนี้เพื่อน ๆ ทุกคนคงจะรู้วิธีการที่จะเลือกของเล่นให้เหมาะสมกับเจ้าเหมียวของเรากันแล้วนะคะ อีกทั้งยังได้รู้จักกับสินค้า 10 อันดับที่ทางทีมงานมายเบสท์ได้จัดเตรียมมาให้แล้ว โดยการเลือกจากประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริง หรือเพื่อน ๆ สามารถเลือกจากคะแนนของสินค้า แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกให้เข้ากับนิสัยเจ้าเหมียวที่บ้านนะคะ
ซึ่งสุดท้ายนี้แน่นอนว่าของเล่นต่าง ๆ สามารถสร้างความสนุกให้กับเจ้าเหมียวของเราได้ แต่มันจะดีกว่าไหมหากเรานั้นสามารถที่จะเล่นกับน้องเหมียวของเราได้ด้วย เพราะฉะนั้นการเลือกของเล่นที่เจ้าของสามารถใช้เล่นกับเจ้าเหมียวได้ด้วยก็สำคัญเช่นกัน ก่อนจากกันฝากเหล่าทาสไว้ว่าอย่าลืมที่จะหมั่นใส่ใจ และดูแลเจ้าเหมียวของเราให้มีความสุขตลอดเวลากันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  11,826 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งใบใหญ่ ใบเล็ก และกระเป๋าแคปซูล
  10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งใบใหญ่ ใบเล็ก และกระเป๋าแคปซูล
  ในปัจจุบันนั้น สัตว์เลี้ยงประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือแมวนั่นเอง ซึ่งโดยปกติ เรามักจะเลี้ยงแมวเอาไว้ในบ้านหรือที่เรียกกันจนติดปากว่า การเลี้ยงแบบระบบปิด ทำให้แมวเปรียบเสมือนกับสมาชิกคนหนึ่ง ที่คอยอยู่เฝ้าบ้านและสร้างรอยยิ้มแก่คนในครอบครัว แต่ในบางครั้ง เราอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องพาน้องแมวออกไปข้างนอกบ้าง อาทิ การเข้าพบสัตวแพทย์ การไปเข้ารับบริการอาบน้ำแมว หรือแม้กระทั่งพาน้องแมวเดินทางไปต่างจังหวัดด้วย ซึ่งเราไม่สามารถอุ้มพวกเขาไปเฉย ๆ ได้ เนื่องจากแมวอาจดิ้นหลุดและวิ่งหนีหายไป ดังนั้น "กระเป๋าใส่แมว" จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการนำเจ้าเหมียวไปข้างนอกด้วยกันกับคุณอย่างไรก็ตาม กระเป๋าใส่แมวที่วางขายในท้องตลาดก็มีอยู่หลากหลายประเภท และมีดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ เราจึงจะขอพาทาสแมวทั้งหลายมาตรวจสอบวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวที่คุณควรรู้ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ที่มีคุณภาพดี, หาซื้อง่าย, ราคาไม่สูงจนเกินไปและกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาไว้ให้คุณได้เลือกที่นี่แล้ว มาติดตามดูเลยดีกว่าครับ !
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  14,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ แมวชอบ เพลิดเพลินได้ทั้งวัน
  10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ แมวชอบ เพลิดเพลินได้ทั้งวัน
  ต้องยอมรับเลยว่า ความนิยมในการเลี้ยงแมวในตอนนี้ค่อนข้างจะมาแรงเลยทีเดียว ด้วยกระแสทาสแมวที่เผยแพร่กันมากมายในโลกโซเชียล ทั้งยังมีเพจแมวเกิดขึ้นมามากมาย จึงทำให้หลาย ๆ คนอดใจกับความน่ารักของน้องแมวไม่ไหวจนต้องไปหาแมวเหมียวมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว สำหรับทาสแมวมือใหม่คนไหนที่ยังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงแมวเท่าไหร่นัก ต้องติดตามบทความของเราวันนี้เลยค่ะ เพราะการเลี้ยงแมวนั้นไม่ใช่เพียงแค่การให้อาหารและให้ที่อยู่แก่น้องเหมียวเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ต้องดูแลเอาใจใส่เพื่อให้พวกเค้ามีชีวิตที่มีความสุขด้วยเช่นกัน โดยหนึ่งในตัวช่วยนั้นก็คือ ของเล่นสำหรับแมว นั่นเองในปัจจุบัน มีของเล่นสำหรับแมวออกมาวางจำหน่ายเพิ่มขึ้นมากมายตามกระแสนิยมเลี้ยงแมว ตั้งแต่ของเล่นธรรมดาไปจนถึงของเล่นที่ทำแสงสีเสียงออกมาให้เจ้าเหมียวเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำ 10 อันดับของเล่นแมว ยอดฮิตสำหรับลูกแมวไปจนถึงแมวโตเต็มวัย รวมไปถึงวิธีการเลือกของเล่นแมวที่เหมาะสมมาให้อ่านกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วเรามาหาของเล่นให้เจ้าเหมียวสุดรักกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  5,554 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบติดผนัง ติดกระจก ตะกร้าแมว
  10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบติดผนัง ติดกระจก ตะกร้าแมว
  ที่นอนแมวหรือบ้านแมวเป็นไอเทมสำคัญในการเลี้ยงแมวเลยก็ว่าได้ เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบนอนและพักผ่อนเป็นกิจวัตร ดังนั้น หากที่นอนแมวที่เราเลือกนั้นมีคุณภาพก็จะทำให้น้องแมวสบายและอุ่นใจที่จะอยู่ร่วมกับเจ้าของ และแน่นอนว่าทาสแมวทั้งหลายก็จะมีความสุขตามไปด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ที่นอนแมวหรือบ้านแมวที่จำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายแบบ แถมยังมักจะผลิตมาจากวัสดุหลากหลายชนิด เช่น ผ้าฝ้าย, หนังกลับ, กำมะหยี่ รวมไปถึงที่นอนแมวสำหรับบางสายพันธุ์โดยเฉพาะอย่างที่นอนแมวเปอร์เซีย เป็นต้นซึ่งที่นอนแมวที่เรามักจะเห็นกันในปัจจุบันนั้นก็มีทั้งแบบเบาะแมว, ที่รองนั่งแมว, แบบเปลญวนติดผนังหรือติดกระจก, บ้าน, คอนโด, ตะกร้า รวมไปถึงที่นอนดินเผาซึ่งจะช่วยมอบความเย็นให้กับน้องแมว โดยมีรูปทรงและขนาดให้เลือกมากมาย ทั้งที่นอนแมวรูปกล้วย หรือที่นอนแมวขนาดเล็กไปจนถึงขนาด ในบทความนี้ เราจะพาเหล่าทาสมารู้จักกับที่นอนแมวให้มากยิ่งขึ้นว่าควรเลือกที่นอนสำหรับแมวอย่างไรหรือเลือกที่นอนแมวแบบไหนดี ผ่านวิธีการเลือกที่นอนแมวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง พร้อมรีวิว 10 อันดับ ที่นอนแมวยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งใน Shopee และ Lazada เลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  9,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โหลปลา ถือเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเราเลี้ยงปลาชนิดต่าง ๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นปลาทอง ปลากัดหรือปลาขนาดเล็กชนิดอื่น ๆ ซึ่งโหลปลาที่มีจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบ เช่น โหลทรงกลม โหลทรงเหลี่ยม หรือโหลที่สามารถจัดแต่งไว้โชว์ได้ นอกจากนี้ยังผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ดังนั้น คุณจึงควรพิถีพิถันในการเลือกโหลปลา เพราะโหลปลาที่ดีนั้น นอกจากจะทำให้ปลาของคุณแหวกว่ายในตู้ปลาได้อย่างสบายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยตกแต่งบ้าน หรือห้องของคุณให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักโหลปลาให้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่าควรเลือกโหลปลาอย่างไร โดยเริ่มจากแนะนำ 10 อันดับ โหลปลา ขายดี ที่หลายคนเลือกใช้และได้รวบรวมวิธีการเลือกโหลปลาและข้อควรระวังในการเลี้ยงปลามาฝาก พร้อมคำแนะนำและหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมอย่างโหลปลาเหมาะเฉพาะปลากัดอย่างเดียวหรือไม่จากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เพื่อเป็นทางเลือกในการเลือกโหลปลาให้ง่ายขึ้น ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรามาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  11,707 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คนรักสัตว์ทั้งหลายคงพอทราบกันดีว่า เราอยู่ในยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ไม่ว่าจะบ้านไหน ๆ ต่างก็หันมาเลี้ยงแมวกันทั้งนั้น และใครที่ได้เข้าสู่เส้นทางสายนี้แล้ว เป็นต้องโดนสะกดจิตด้วยความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียวและตกเป็นทาสแมวกันอย่างแน่นอน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วทาสแมวทั้งหลายก็ย่อมต้องเปย์ให้สุดทาง ตั้งแต่อาหารการกิน, ที่หลับที่นอน, ของเล่น และอื่น ๆ อีกมากมาย บทความในวันนี้ เราจึงอยากจะมานำเสนออีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจสำหรับน้องแมวที่ทาสแมวไม่ควรมองข้ามกันด้วยไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “ป้ายชื่อแมว” นั่นเอง ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความขี้เกียจ ไม่ค่อยยอมทำกิจกรรมเหมือนสุนัขเท่าไหร่ แต่ก็มีบุคลิกแฝงไปด้วยความซุกซนที่คาดไม่ถึงเช่นกัน เช่น ชอบหายตัวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านตลอดทั้งวัน ซึ่งบางครั้งอาจมีการหลงทางได้ ในช่วงเวลาสุดฉุกเฉินเช่นนี้ ป้ายชื่อแมวนี่แหละจะเป็นไอเทมที่ช่วยให้เราหาตัวพวกเค้าได้อย่างไม่ยากเย็นนัก
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  5,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แพมเพิสหมา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายขนาด ซึมซับดี สำหรับตัวผู้และตัวเมีย
  10 อันดับ แพมเพิสหมา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายขนาด ซึมซับดี สำหรับตัวผู้และตัวเมีย
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสัตว์เลี้ยงที่ผู้คนนิยมเลี้ยงมากที่สุดก็คือสุนัข จึงทำให้มีการผลิตอุปกรณ์และของใช้สำหรับสุนัขออกมาให้คนเลี้ยงได้เลือกซื้อมาใช้งานกันมากมาย โดยหนึ่งในของใช้ที่หลาย ๆ คนไม่คาดคิดว่าจะมีการผลิตออกมาก็คือผ้าอ้อมสุนัขหรือแพมเพิสหมานั่นเอง ซึ่งถ้าหากศึกษาเกี่ยวกับของชิ้นนี้ให้ดี คนรักสุนัขทุกคนจะเข้าใจว่าแพมเพิสหมาเป็นของที่ควรหามาให้น้องหมาได้ใช้งานมาก ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มน้องหมาที่มีอาการกลั้นปัสสาวะไม่ได้ อีกทั้งการใช้แพมเพิสหมายังมีส่วนช่วยในการรักษาความสะอาดบริเวณที่เลี้ยงหมาอีกด้วยครับในอดีต แพมเพิสหมาอาจจะไม่ค่อยเป็นที่นิยม อีกทั้งยังหาซื้อมาใช้งานได้ค่อนข้างยาก แต่ปัจจุบันแพมเพิสหมามีการผลิตออกมาวางจำหน่ายกันมากมายหลายแบรนด์ให้เจ้าของได้เลือกซื้อมาให้น้องหมาที่บ้านได้ใช้งานกันอย่างจุใจ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ แพมเพิสหมา ที่น่าซื้อมาใช้งานกับน้องหมามาแนะนำ พร้อมกันนั้นก็มีวิธีการเลือกแพมเพิสหมามาให้ทุกคนกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองคลอรีน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับตู้ปลาทุกขนาด มีทั้งแบบแขวน และแบบตั้งพื้น
  10 อันดับ เครื่องกรองคลอรีน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับตู้ปลาทุกขนาด มีทั้งแบบแขวน และแบบตั้งพื้น
  ข้อดีของการใช้น้ำประปาเลี้ยงปลา คือในน้ำมีสภาพความเป็นกรดเป็นด่างที่เหมาะสม น้ำสะอาดเพราะผ่านการฆ่าเชื้อด้วยคลอรีน แต่ปริมาณคลอรีนนั้นส่งผลทำให้ปลาตายได้ เพราะสารคลอรีนหรือคลอรามีนมีผลกระทบต่อระบบไหลเวียนออกซิเจนในตัวปลา ทำให้ปลามีลักษณะเหมือนขาดอากาศหายใจ ดังนั้นหากจะนำน้ำประปามาใช้เลี้ยงปลาควรจะต้องกำจัดคลอรีนเสียก่อน ซึ่งในปัจจุบันได้มีการคิดค้นประดิษฐ์เครื่องกรองคลอรีน ที่บรรจุผงคาร์บอน จึงทำให้มีความสะดวกยิ่งขึ้น สามารถใช้น้ำประปาเลี้ยงปลาได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาพักน้ำหลายวันเหมือนก่อนอีกต่อไปเครื่องกรองคลอรีนที่วางขายตามท้องตลาดเป็นสินค้าที่ผู้ออกแบบประยุกต์ให้การใช้งานตอบโจทย์และสะดวกยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการเตรียมน้ำเลี้ยงปลาหรือถ่ายน้ำจากตู้ปลาโดยเฉพาะ ส่วนจะมีแบบไหนน่าสนใจบ้างนั้น เรามีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องกรองคลอรีน พร้อมด้วย 10 อันดับเครื่องกรองคลอรีน ที่มีรูปแบบต่างแตกกัน ซึ่งผู้ที่เลี้ยงปลาสามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำหรับตู้ปลาขนาดเล็ก ตู้ปลาขนาดใหญ่ หรือตามจำนวนปลาที่เลี้ยง ส่วนจะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสัตว์เลี้ยง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี ขนแห้งไว เช็ดได้ทั้งสุนัขและแมว
  10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสัตว์เลี้ยง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี ขนแห้งไว เช็ดได้ทั้งสุนัขและแมว
  ในปัจจุบันหลาย ๆ คนหันมาเลี้ยงสัตว์เลี้ยงกันมากขึ้น เพราะสัตว์เลี้ยงเรียกได้ว่าเป็นเพื่อนคู่ใจที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น คลายเหงา รวมถึงช่วยเติมเต็มชีวิตในแต่ละวันให้มีความสุข ซึ่งการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงนั้น นอกจากค่าใช้จ่ายในเรื่องอาหารการกินและของใช้แล้ว ยังมีเรื่องการกรูมมิ่งหรือการอาบน้ำตัดแต่งขนที่มีค่าใช้จ่ายพอสมควร ดังนั้น การอาบน้ำสัตว์เลี้ยงเองที่บ้านก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากทีเดียวค่ะ ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก "ผ้าเช็ดตัวสัตว์เลี้ยง" ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้การเช็ดตัวน้อง ๆ หลังอาบน้ำง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น และไม่เพียงเท่านั้นในตอนท้ายเราได้รวบรวมและจัด 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสัตว์เลี้ยงยอดนิยม ซึ่งผ่านการคัดสรรคุณภาพและคุณสมบัติมาให้แล้ว ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายจูงสุนัข แบบไหนดี ปี 2021 รวมแบบรัดอก โซ่ ปรับสายได้
  10 อันดับ สายจูงสุนัข แบบไหนดี ปี 2021 รวมแบบรัดอก โซ่ ปรับสายได้
  หนึ่งในกิจกรรมโปรดสำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขก็น่าจะไม่พ้นการพาสุนัขไปเดินเล่น ซึ่งการที่จะพาสุนัขไปเดินเล่นนั้นจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมชนิดหนึ่งที่นิยมเรียกกันว่า "สายจูงสุนัข" โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยให้ผู้เลี้ยงสามารถควบคุมสุนัขได้ในระดับหนึ่ง สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขมานานน่าจะคุ้นเคยกับสายจูงสุนัขกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับผู้เลี้ยงสุนัขมือใหม่อาจจะยังไม่มั่นใจว่าควรเลือกสายจูงสุนัขแบบไหนมาใช้งานกับสุนัขของตนเองดี เพราะปัจจุบันสายจูงสุนัขก็ได้ถูกพัฒนาให้มีความหลากหลายและใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ให้กับคนเลี้ยงสุนัขที่มากขึ้นทุกวันนั่นเองครับในอดีตสายจูงสุนัขนั้นอาจจะเป็นแค่เชือกธรรมดา ๆ ที่ใช้ยึดกับปลอกคอของสุนัข แต่เมื่อเวลาผ่านไป สายจูงสุนัขก็มีการพัฒนามากให้มีความทันสมัยมากขึ้น รองรับการใช้งานกับสุนัขสายพันธุ์ต่าง ๆ มากมาย ในวันนี้ เราได้ทำการรวบรวบ 10 อันดับ สายจูงสุนัขที่น่าใช้งาน รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาสายจูงสุนัขเส้นใหม่หรือใครเป็นมือใหม่ในการเลี้ยงสุนัขก็สามารถมาเลือกดูกันได้ที่นี่เลยครับ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  33 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ทรายแมวเต้าหู้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัยจากสารธรรมชาติ เก็บกลิ่นได้ดี ย่อยสลายง่าย
  10 อันดับ ทรายแมวเต้าหู้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัยจากสารธรรมชาติ เก็บกลิ่นได้ดี ย่อยสลายง่าย
  หากใครที่กำลังเลี้ยงแมวอยู่คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทรายแมวเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักความสะอาดและการเลือกของใช้ให้น้องแมวนั้นค่อนข้างจะมีความพิถีพิถัน โดยเฉพาะน้องแมวบางตัวที่แพ้ง่ายหรือเจ้าของที่แพ้ฝุ่นจากทรายแมว ซึ่งทำให้การเลือกทรายแมวอย่างทรายแมวเต้าหู้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหล่าบรรดาคนเลี้ยงแมวนิยมใช้เพราะทรายแมวเต้าหู้ส่วนใหญ่นั้นทำมาจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูงและไม่มีสารพิษเจือปน สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวเลือกทรายแมวเต้าหู้ให้กับเจ้าเหมียวแสนรักอยู่และกำลังชั่งใจว่าจะเปลี่ยนชนิดของทรายแมวแบบเดิมดีหรือเปล่า ในบทความนี้เรามีคำตอบที่ช่วยไขข้อข้องใจเกี่ยวกับเรื่องทรายแมวเต้าหู้ รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อทรายแมวเต้าหู้พร้อมกับ 10 อันดับ ทรายแมวเต้าหู้ จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนเลี้ยงแมวมาฝากกัน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกทรายแมวเต้าหู้ไปใช้งานได้อย่างเหมาะสมที่สุดค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  1,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งใบใหญ่ ใบเล็ก และกระเป๋าแคปซูล
  10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งใบใหญ่ ใบเล็ก และกระเป๋าแคปซูล
  ในปัจจุบันนั้น สัตว์เลี้ยงประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือแมวนั่นเอง ซึ่งโดยปกติ เรามักจะเลี้ยงแมวเอาไว้ในบ้านหรือที่เรียกกันจนติดปากว่า การเลี้ยงแบบระบบปิด ทำให้แมวเปรียบเสมือนกับสมาชิกคนหนึ่ง ที่คอยอยู่เฝ้าบ้านและสร้างรอยยิ้มแก่คนในครอบครัว แต่ในบางครั้ง เราอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องพาน้องแมวออกไปข้างนอกบ้าง อาทิ การเข้าพบสัตวแพทย์ การไปเข้ารับบริการอาบน้ำแมว หรือแม้กระทั่งพาน้องแมวเดินทางไปต่างจังหวัดด้วย ซึ่งเราไม่สามารถอุ้มพวกเขาไปเฉย ๆ ได้ เนื่องจากแมวอาจดิ้นหลุดและวิ่งหนีหายไป ดังนั้น "กระเป๋าใส่แมว" จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการนำเจ้าเหมียวไปข้างนอกด้วยกันกับคุณอย่างไรก็ตาม กระเป๋าใส่แมวที่วางขายในท้องตลาดก็มีอยู่หลากหลายประเภท และมีดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ เราจึงจะขอพาทาสแมวทั้งหลายมาตรวจสอบวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวที่คุณควรรู้ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ที่มีคุณภาพดี, หาซื้อง่าย, ราคาไม่สูงจนเกินไปและกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาไว้ให้คุณได้เลือกที่นี่แล้ว มาติดตามดูเลยดีกว่าครับ !
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  14,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนสุนัข แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ถอดซักได้ ไม่ติดขน
  10 อันดับ ที่นอนสุนัข แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ถอดซักได้ ไม่ติดขน
  อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศไทยมีทั้งคนที่เลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านและในบ้าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ การจัดสรรพื้นที่ให้สุนัข เพื่อเป็นการกำหนดบริเวณ และฝึกให้สุนัขได้เรียนรู้กฎระเบียบภายในบ้านของเรา รวมถึงควรจัดหาที่นอนสุนัขให้เป็นที่เป็นทาง เพราะนอกจากจะรักษาความสะอาดได้ง่ายแล้ว ยังทำให้น้องหมามีความเป็นส่วนตัว, สงบ, อบอุ่น และยังรู้สึกปลอดภัยเวลานอนหลับด้วยค่ะในปัจจุบัน มีเจ้าของสุนัขจำนวนมากนิยมให้สุนัขนอนบนเตียงสุนัขหรือเบาะนุ่ม ๆ แทนการกั้นคอกหรือให้สุนัขนอนในกรง เพราะอยากให้อิสระ ไม่อยากจำกัดบริเวณแก่สุนัขที่ตนเองรัก และเพื่อให้สุนัขสามารถลุกออกมาเดินเล่นเมื่อไรก็ได้ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่นอนสุนัขที่เหมาะสมและถูกสุขลักษณะให้กับกลุ่มคนรักน้องหมา พร้อมกับ 10 อันดับ ที่นอนสุนัขที่น่าสนใจ ซึ่งจะช่วยให้สุนัขของคุณหลับสบาย ปลอดภัย เจ้าของจะได้หลับสบายหายห่วงไปด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  10,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  11,826 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลี้ยงนกหงส์หยก สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลย คือเรื่องของกรงเลี้ยง เพราะต้องใช้เป็นที่อยู่อาศัยของนก ซึ่งการเลือกกรงนั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เพราะมีกรงหลากหลายรูปแบบวางขายกันอยู่มากมาย ทั้งในเรื่องของดีไซน์, ขนาดของกรง, วัสดุที่ใช้ทำกรง ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราไม่มีความรู้อาจจะเกิดการสับสน หรือซื้อผิดแบบจนเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้บทความในวันนี้ เราจะพาสมาคมคนรักนกเช่นคุณไปรู้จักกรงเลี้ยงนกหงส์หยกกันแบบละเอียด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกรงให้พวกเค้าได้อย่างเหมาะสม โดยผ่านข้อมูลวิธีการเลือกที่ถูกวิธี และเรายังมี 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เป็นที่นิยม แถมหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  10,012 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  วันนี้เรามีบทความสำหรับทาสแมวมาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยเฉพาะทาสแมวที่เลี้ยงน้องแมวไว้ในบ้านจะต้องถูกใจแน่นอน เพราะวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นรองสำหรับห้องน้องน้ำหรือกระบะทรายของน้องแมวค่ะ แน่นอนค่ะว่าการที่เลี้ยงแมวในบ้าน เจ้าของก็จะต้องคอยดูแลจัดการเรื่องการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีผลดีต่อสุขอนามัยของเจ้าเหมียวแล้วยังมีผลต่อบรรยากาศในบ้านของคุณเองอีกด้วยแม้ว่าเราจะมีห้องสุขาหรือกระบะทรายไว้เป็นที่ขับถ่ายให้น้องแมวเรียบร้อยแล้วก็ตาม อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ขาดไม่ได้เลยคือ แผ่นรองด้านล่างสำหรับรองของเสียนั่นเองค่ะ แต่การจะซื้อแผ่นรองซับพวกนี้มาใช้นั้นก็ต้องมีหลักในการเลือกที่ดีด้วยค่ะ เพราะถ้าคุณเลือกแผ่นรองที่ไม่มีคุณภาพเพียงพอก็จะไม่สามารถขจัดความเลอะเทอะและดูแลสุขอนามัยที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยงและบ้านของคุณได้ดีค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  6,945 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “สุนัขพันธ์ุชิวาวา” ถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่อุปนิสัยของเขาไม่ได้เล็กตามตัวเลยค่ะ เพราะชิวาวา มีนิสัยที่กล้าหาญ ร่าเริงอยากรู้อยากเห็น และมั่นใจในตัวเองสูง ลักษณะทางกายภาพตัวเล็กและตาโต ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมและถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน จึงอยากนำมาเลี้ยง ซึ่งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก อุปกรณ์ในการเลี้ยงต่าง ๆ อย่างปลอกคอก็มักจะต้องเล็กตามเมื่อเลี้ยงสุนัขขนาดเล็กกว่าสุนัขทั่วไป ก็ต้องใส่ใจถึงการเลือกข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบทความนี้ทางมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่เลี้ยงสุนัชพันธุ์ชิวาวา ถึงการเลือกปลอกคอว่าเลือกแบบไหน วัสดุอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับเจ้าตัวเล็กมากที่สุด และยังแนะนำ 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เป็นขวัญใจชาวเน็ต และยังสามารถซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่คลิก เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อมาให้เจ้าชิวาวาใส่อีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  1,541 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด