• 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสร้างสรรค์ผลงานทางด้านสีน้ำแล้ว ตัวผู้เขียนเชื่อว่านักวาดแต่ละคนนั้นล้วนต้องการแสวงหาอุปกรณ์ดี ๆ เพื่อมาเนรมิตงานศิลปะที่มีคุณภาพให้กับใครสักคนนึงที่มองเห็นคุณค่าในตัวตนของภาพที่คุณได้ลงมือวาดกับมือ จานสีจึงถือเป็นอุปกรณ์ลำดับแรก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะว่าความชอบและสไตล์การวาดของแต่ละคนต่างกันออกไป ถ้าหากผู้วาดภาพเข้าใจในเรื่องนี้ ก็จะสามารถเลือกรูปแบบจานสีที่เหมาะสมกับงานของตนเอง ช่วยเพิ่มความไหลลื่นและความสะดวกในการสร้างสรรค์ผลงานได้ดียิ่งขึ้น

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกจานสีที่ช่วยให้คุณค้นหาตัวเองว่า เราเหมาะกับจานสีแบบไหน และแนะนำ 10 อันดับ จานสีน้ำ ที่ขายดีและสามารถหาซื้อทางร้านค้าออนไลน์ได้เพียงแค่คลิก เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มอ่านกันเลยครับ
 • แก้ไขล่าสุด: 21-02-2020
 • 1,758 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกจานสีน้ำ

จานสีถือเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่ามีจุดประสงค์ในการใช้งานที่คล้าย ๆ กัน จานสีถือเป็นอุปกรณ์มีจุดประสงค์ในการใช้งานเพื่อใส่สีและผสมสี แต่ละแบบมีเอกลักษณ์ วัสดุในการทำ ขนาด และดีไซน์ที่ต่างกันออกไป ตามรสนิยมและความชอบในการทำงานของแต่ละบุคคล ดังนั้นอาจจะทำให้ต้องลงลึกในเรื่องของจุดประสงค์ในการใช้งานของเรา ดังนี้ครับ

ประเภทหลักของจานสีที่นิยมใช้กันทั่วไป

จานสีน้ำถูกออกแบบมาตามความเหมาะสมและรสนิยมในการสร้างผลงานของแต่ละบุคคล คงจะดีไม่น้อยเลยถ้าหากคุณได้พบกับจานสีที่เหมาะสมกับตัวคุณเอง ดังนั้นผมจะขอแนะนำดีไซน์จานสีประเภทหลัก ๆ ที่เราสามารถเห็นกันได้ทั่วไปตามร้านเครื่องเขียนก่อนนะครับ

จานสีน้ำแบบกล่องมีฝาปิดได้

จานสีน้ำแบบกล่องมีฝาปิดได้
จานสีน้ำแบบพับเก็บได้ถือว่าเป็นดีไซน์ที่นิยมกันพอสมควรสำหรับนักวาดรูปที่ชื่นชอบความสะดวกสบายเนื่องจากพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก อีกทั้งยังไม่ต้องมานั่งทำความสะอาดสีทุกครั้งหลังใช้เสร็จเพราะด้วยความสามารถที่มีฝาปิดพับเก็บได้ทำให้เราสามารถเก็บรักษาสภาพสีและนำกลับมาใช้ในงานวาดถัดไปได้โดยการนำพู่กันไปจุ่มน้ำแล้วปาดลงไปบนคราบสีเท่านี้สีน้ำของเราก็สามารถใช้ต่อได้แล้ว เป็นการประหยัดสีสุดแพงของเราได้อย่างดีเลยครับ

จานสีน้ำแบบหลายช่องหลายขนาด

จานสีน้ำแบบหลายช่องหลายขนาด
จานสีดีไซน์เช่นนี้เหมาะสำหรับการเน้นผสมสี เนื่องจากมีช่องผสมสีที่ค่อนข้างมากและกว้างในแต่ละช่องเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเรียบง่ายแต่เน้นการใช้งาน ด้วยรูปทรงที่ดีไซน์มาอย่างดีนี้ ทำให้เราสามารถแบ่งสัดส่วนโทนสีและลำดับก่อนหลังที่ต้องใช้สำหรับงานนั้น ๆ ได้อย่างถูกต้องและเป็นระเบียบแก่ผู้ใช้

จานสีน้ำแบบมีหลายช่องแต่ขนาดเดียว

จานสีน้ำแบบมีหลายช่องแต่ขนาดเดียว
ผู้เขียนเชื่อว่าผู้อ่านหลายท่าน น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับจานสีดีไซน์แบบนี้กันเป็นอย่างดี เนื่องจากเห็นได้ตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป มีราคาที่เป็นมิตรกับทุกเพศทุกวัยและจัดเก็บได้ง่าย ส่วนมากจะนำมาเสริมกับจานสีหลักในกรณีที่ต้องการผสมสีจำนวนมาก นอกจากนี้นักวาดบางท่านมักจะซื้อจานสีแบบนี้มาเก็บไว้หลาย ๆ ถาด แล้วใช้จัดเป็นโทนสีแต่ละสีเฉพาะในถาดนั้น ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน และใช้สีได้หลายเฉดครับ

เลือกจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตจานสีน้ำ

วัสดุที่ใช้ผลิตจานสีก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะสิ่งนี้ได้กำหนดขึ้นอยู่กับบรรทัดฐานที่ว่า วัสดุนั้นมีความสะดวกในการดูแลรักษาอย่างไร ให้มีสภาพคงทนยาวนานและมีสภาพที่น่าหยิบมาใช้ ซึ่งวัสดุหลัก ๆ ที่เอามาผลิตจานสีน้ำก็จะมีรายละเอียดตามด้านล่างครับ

“พลาสติก” ราคาย่อมเยาขวัญใจศิลปิน

“พลาสติก” ราคาย่อมเยาขวัญใจศิลปิน
นับว่าเป็นวัสดุที่ใช้ในการผลิตจานสีน้ำมากพอสมควรทีเดียวในภาคอุตสาหกรรม เนื่องจากพลาสติกชนิดนี้เป็นพลาสติกประเภทเรซิ่นสังเคราะห์ที่มีน้ำหนักเบาอีกทั้งยังคงทนจากแรงกระแทกทำให้ยากต่อการแตกหักพอสมควร อีกทั้งราคายังถูกจึงเป็นที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายทั้งผู้เริ่มต้นฝึกฝนวาดภาพสีน้ำและมืออาชีพ
แต่อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของแบบพลาสติกนั้นคือหากบีบสีลงบนจานสีน้ำแล้วปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ล้างเป็นเวลานาน สีจะแห้งและติดอยู่กับจานทำให้ทำความสะอาดได้ยาก

“สเเตนเลส” เบา ทนทาน ง่ายต่อการดูแล

“สเเตนเลส” เบา ทนทาน ง่ายต่อการดูแล
สเตนเลส มีคุณสมบัติที่สนิมเกาะได้ยาก วัสดุมีความเงาและสะท้อนแสงได้ง่าย ดีไซน์ถูกออกแบบมาให้คู่กับการสร้างสรรค์ผลงานสีน้ำทำให้มีน้ำหนักเบา คงทนต่อแรงกระแทกสภาพคงทน ไม่แตกและเสื่อมสภาพง่าย อย่างเช่นแบบประเภทพลาสติก นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดล้างสีออกได้ง่าย

“เซรามิค” วัสดุที่สายรักธรรมชาติคู่ควร

“เซรามิค” วัสดุที่สายรักธรรมชาติคู่ควร
คุณผู้อ่านหลาย ๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าเซรามิคสามารถเอามาทำเป็นจานสีน้ำได้หรือไม่ คำตอบคือมีจานสีน้ำแบบเซรามิคอยู่จริง ๆ ครับ แต่อาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตากันซักเท่าไหร่ เพราะไม่เป็นที่นิยมใช้กันมากนัก เนื่องจากว่าวัสดุนี้บอบบางกว่าวัสดุชนิดอื่นถ้าหากจับไม่ระวังหรือเผลอทำหล่น อาจจะเกิดรอยร้าวและแตกได้ อีกทั้งต้นทุนในการผลิตค่อนข้างสูง แต่ข้อดีที่สุดของวัสดุชนิดนี้เห็นจะเป็นการทำความสะอาดแล้ววัสดุไม่เสื่อมสภาพ เก็บความชื้นของสีได้นาน สวยงามน่าเก็บดูแลรักษาและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

“อลูมิเนียม” วัสดุยอดนิยมของเหล่ามืออาชีพ

“อลูมิเนียม” วัสดุยอดนิยมของเหล่ามืออาชีพ
ถือว่าเป็นวัสดุที่เหมาะสมกับนักวาดภาพที่ชอบความต่อเนื่องในการสร้างสรรค์ผลงาน เนื่องจากว่าวัสดุประเภทอลูมิเนียมจะกักเก็บความชื้นได้ดีกว่าวัสดุทั่วไปทำให้สามารถเก็บรักษาสีน้ำที่เราชอบได้เป็นระยะเวลานาน ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าเวลาทำงานนาน ๆ แล้วสีจะแห้งเร็ว
สำหรับใครที่กังวลว่าวัสดุจะเป็นสนิมหรือคราบสีจะติดกับจานจนล้างไม่ออกก็สบายใจได้ครับ เพราะโดยส่วนมากแล้ววัสดุนี้เมื่อนำมาผลิตเป็นจานสี ก็จะเคลือบผิวป้องกันไว้ครับ แล้วก็ไม่มีความเงาให้แสงสะท้อนตาเราเหมือนกับสเตนเลส แต่ความแข็งแรงจะน้อยกว่าและราคาก็จะแพงขึ้นมาอีกระดับนึงครับ

การเลือกจานสีน้ำก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การวาดของคุณเช่นกัน

การเลือกจานสีน้ำก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การวาดของคุณเช่นกัน
หากคำนึงถึงการเลือกจานสีน้ำจากสไตล์การวาดแล้วจะสามารถแบ่งจานสีน้ำได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ แบบที่ใช้มือถือได้ และแบบชั้นวางจานสี ซึ่งแบบแรกจะมีรูอยู่ในจานสีน้ำไว้ให้สามารถสอดนิ้วเพื่อถือระหว่างวาดภาพได้ ซึ่งนับว่ามีประโยชน์มากถ้าคุณเป็นคนที่ชอบยืนวาดภาพหรือออกไปนอกสถานที่เพื่อวาดภาพทิวทัศน์ต่าง ๆ
ในอีกประเภทนึงจะเป็นแบบชั้นวางจานสี ที่เหมาะกับผู้วาดที่ใช้สีเป็นจำนวนมากและหลากสีในการสร้างสรรค์ผลงาน ประเภทชั้นวางจึงเหมาะกับจานที่มีขนาดใหญ่ มีช่องบรรจุสีจำนวนมาก และมีน้ำหนักมาก ซึ่งไม่เหมาะกับการถือไว้ในมือเวลาใช้งาน จานสีประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่วาดภาพในที่ร่มหรือวาดภาพกับโต๊ะทำงานครับ

10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงส่วนนี้แล้วผมเชื่อว่านักวาดหรือคุณผู้อ่านแต่ละท่านน่าจะมีรูปแบบจานสีน้ำที่อยากได้อยู่ในใจของแต่ละคนแล้ว ดังนั้นในส่วนตรงนี้ผมจะมาแนะนำ 10 อันดับ จานสีน้ำที่คิดว่าเหมาะสมกับมือสมัครเล่นและมืออาชีพมาฝากคุณผู้อ่านทุกท่านกันครับ เพื่อช่วยตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ง่ายและสะดวกขึ้น จานสีน้ำที่น่าซื้อมีแบบไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย
10
ขนาด 23 x 17.2 เซนติเมตร
วัสดุ พลาสติก
จำนวนช่องบรรจุสี 10 ช่อง
สเปค จานสีน้ำแบบหลุม
9
ขนาด 15.2 x 27.9 เซนติเมตร
วัสดุ พลาสติก
จำนวนช่องบรรจุสี 38 ช่อง
สเปค ประเภทถาดสีน้ำแบบปิดได้
8

No Brand จานสีเซรามิคสีขาว 5 ชั้น พร้อมฝาปิด

410 บาท

ขนาด 8.1 x 9.2/ 9.8 x 11 เซนติเมตร
วัสดุ เซรามิค
จำนวนช่องบรรจุสี 5 ช่อง
สเปค ประเภทจานสีน้ำแบบเก็บเป็นชั้น
7

MEEDENจานสีน้ำเซรามิค ลายกุหลาบ

525 บาท

ขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 15.2 เซนติเมตร
วัสดุ เซรามิค
จำนวนช่องบรรจุสี 16 ช่อง โดยประมาณ
สเปค ประเภทจานสีน้ำแบบหลุม
6

BolehDealsจานสีน้ำแบบพับเก็บได้

470 บาท

ขนาด 27.9 x 12.7 x 2.2 เซนติเมตร
วัสดุ พลาสติก
จำนวนช่องบรรจุสี 21 ช่อง
สเปค ประเภทจานสีน้ำแบบกล่องพับเก็บ
5

No Brandเซ็ทสีน้ำ Bumblebaa Marley W4018 Solid

269 บาท

ขนาด 18.8 x 9.5 x 2/21 x 10.6 x 2/24 x 12 x 2 เซนติเมตร
วัสดุ พลาสติก
จำนวนช่องบรรจุสี 18 / 24 / 36 ช่อง
สเปค ประเภทเซ็ทสีน้ำก้อนรวมในกล่อง
4

No Brand จานสีน้ำแบบพกพาพับเก็บได้ฝาปิด 2 ชั้น

223 บาท

ขนาด 26.3 x 12 x 2.4 เซนติเมตร
วัสดุ พลาสติก
จำนวนช่องบรรจุสี 27 ช่อง
สเปค ประเภทจานสีน้ำแบบกล่องพับเก็บ
3
ขนาด 29 x 32 เซนติเมตร
วัสดุ พลาสติก
จำนวนช่องบรรจุสี 42 ช่อง
สเปค ประเภทจานสีน้ำแบบกล่องพับเก็บ
2
ขนาด 20.5 x 10.5 เซนติเมตร
วัสดุ พลาสติก
จำนวนช่องบรรจุสี 25 ช่อง
สเปค ประเภทจานสีน้ำแบบกล่องพับเก็บ
1

Vococalจานสีน้ำกล่องเหล็กเคลือบดีบุกพับเก็บได้

337 บาท

ขนาด 21.8 x 11.2 x 2.3 เซนติเมตร
วัสดุ ดีบุก
จำนวนช่องบรรจุสี 48 ช่อง
สเปค ประเภทจานสีน้ำแบบกล่องพับเก็บ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Vococal จานสีน้ำกล่องเหล็กเคลือบดีบุกพับเก็บได้ 1

Vococal

2
No Brand จานสีน้ำแบบพกพาพับเก็บได้ 1

No Brand

3
Seikai จานสีน้ำ SK-CM40 1

Seikai

4
No Brand จานสีน้ำแบบพกพาพับเก็บได้ฝาปิด 2 ชั้น 1

No Brand

5
No Brand เซ็ทสีน้ำ Bumblebaa Marley W4018 Solid 1

No Brand

6
BolehDeals จานสีน้ำแบบพับเก็บได้ 1

BolehDeals

7
MEEDEN จานสีน้ำเซรามิค ลายกุหลาบ 1

MEEDEN

8
No Brand จานสีเซรามิคสีขาว 5 ชั้น พร้อมฝาปิด 1

No Brand

9
Seikai ถาดสีน้ำพร้อมฝาปิดแบบยาง IS011 1

Seikai

10
No Brand จานสีน้ําสําหรับวาดรูป 1

No Brand

ชื่อสินค้า

จานสีน้ำกล่องเหล็กเคลือบดีบุกพับเก็บได้

จานสีน้ำแบบพกพาพับเก็บได้

จานสีน้ำ SK-CM40

จานสีน้ำแบบพกพาพับเก็บได้ฝาปิด 2 ชั้น

เซ็ทสีน้ำ Bumblebaa Marley W4018 Solid

จานสีน้ำแบบพับเก็บได้

จานสีน้ำเซรามิค ลายกุหลาบ

จานสีเซรามิคสีขาว 5 ชั้น พร้อมฝาปิด

ถาดสีน้ำพร้อมฝาปิดแบบยาง IS011

จานสีน้ําสําหรับวาดรูป

คุณสมบัติน้ำหนักเบาสบาย พกพาสะดวก ศิ...ดีไซน์ Standard สุดคลาสสิกท...ช่องบรรจุสีมาก น่าใช้งาน เข...ฟังก์ชั่นฝาพับเก็บ 2 ชั้น ก...ตอบโจทย์นักวาด ทุกอย่างครบค...วัสดุคงทน กันอากาศไม่ให้เข้...ทำความสะอาดง่าย ลวดลายสวยงา...มีฝาปิด ดีไซน์เรียบง่าย ทำค...น้ำหนักเบา มีฝาปิดทำจากยาง ...หลากสีสัน ใช้งานง่าย ราคาเป...
ราคา337 บาท85 บาท389 บาท223 บาท269 บาท470 บาท525 บาท410 บาท239 บาท53 บาท
ขนาด 21.8 x 11.2 x 2.3 เซนติเมตร 20.5 x 10.5 เซนติเมตร 29 x 32 เซนติเมตร 26.3 x 12 x 2.4 เซนติเมตร 18.8 x 9.5 x 2/21 x 10.6 x 2/24 x 12 x 2 เซนติเมตร 27.9 x 12.7 x 2.2 เซนติเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 15.2 เซนติเมตร 8.1 x 9.2/ 9.8 x 11 เซนติเมตร 15.2 x 27.9 เซนติเมตร 23 x 17.2 เซนติเมตร
วัสดุ ดีบุก พลาสติก พลาสติก พลาสติก พลาสติก พลาสติก เซรามิค เซรามิค พลาสติก พลาสติก
จำนวนช่องบรรจุสี 48 ช่อง 25 ช่อง 42 ช่อง 27 ช่อง 18 / 24 / 36 ช่อง 21 ช่อง 16 ช่อง โดยประมาณ 5 ช่อง 38 ช่อง 10 ช่อง
สเปค ประเภทจานสีน้ำแบบกล่องพับเก็บ ประเภทจานสีน้ำแบบกล่องพับเก็บ ประเภทจานสีน้ำแบบกล่องพับเก็บ ประเภทจานสีน้ำแบบกล่องพับเก็บ ประเภทเซ็ทสีน้ำก้อนรวมในกล่อง ประเภทจานสีน้ำแบบกล่องพับเก็บ ประเภทจานสีน้ำแบบหลุม ประเภทจานสีน้ำแบบเก็บเป็นชั้น ประเภทถาดสีน้ำแบบปิดได้ จานสีน้ำแบบหลุม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับวิธีการเลือกจานสีน้ำและการจัดอันดับจานสีน้ำยี่ห้อขายดีที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ ทางผู้เขียนก็หวังว่าคุณผู้อ่านทุกท่านจะสามารถเลือกจานสีน้ำที่เหมาะกับตัวเองและได้รับประโยชน์จากบทความนี้ไปไม่มากก็น้อยนะครับ นอกจากความพยายามและการฝึกฝนในการวาดรูปแล้ว จานสีน้ำก็เป็นหนึ่งในไอเทมที่ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ดีมากยิ่งขึ้นครับ
ในประเทศไทยเรานั้นมีจานสีน้ำหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย ตามความต้องการและความชอบของแต่ละบุคคลอีกทั้งราคายังแบ่งได้ตั้งแต่ราคาขั้นต่ำจนถึงแพง ดังนั้นคุณผู้อ่านต้องลองพิจารณาดูว่าตัวคุณนั้นต้องการอะไรจากจานสีน้ำนี้และเหมาะกับจานสีน้ำแบบใด เพื่อให้สามารถซื้อจานสีน้ำได้อย่างคุ้มค่าและพึงพอใจต่อจานสีน้ำที่เราเลือกซื้อครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราได้มีโอกาสใช้อยู่บ่อย ๆ ก็คงหนีไม่พ้นดินสอกดใช่มั้ยล่ะคะ ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ต่างก็มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีย์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga, DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ ช่วงหลังมานี้ดินสอกดสำหรับร่างแบบที่มักจะให้อิมเมจของความโปรอย่างเช่น ดินสอกดหัวขนาด 0.3 มิลลิเมตร ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเหมือนกันครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อดินสอกดยอดนิยมกันและจะขอแนะนำ 10 อันดับดินสอกดว่ายี่ห้อไหนดีที่น่าซื้อ ว่าแล้วก็ลองเริ่มหาดินสอกดที่ถูกใจกันได้เลยค่ะ
  งานอดิเรก
  9,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โดรน / โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โดรน / โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดรน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เราสนุกสนานไปกับการถ่ายภาพทางอากาศได้อย่างง่ายดาย ช่วงหลัง ๆ มานี้ เนื่องจากเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ ก็เลยมีทั้งโดรนที่เน้นราคาย่อมเยา ไปจนถึงรุ่นที่เน้นการใช้งานอย่างระดับมือโปรวางขายอยู่ในตลาด แต่ถึงอย่างนั้นถ้าจะต้องเลือกซื้อโดรนสักหนึ่งตัวก็ยังเลือกไม่ค่อยถูกใช่มั้ยล่ะคะ ว่าจะเป็นรุ่นที่เน้นขนาดพกพาง่ายหรือกล้องควรมีความคมชัดเท่าไหร่ดี จริง ๆ แล้วมีอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึงเลยล่ะค่ะวันนี้เราเลยจะมาทำการเปรียบเทียบโดรนที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ รีวิวจากอินเทอร์เน็ต ราคา รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งาน แล้วทำการจัดอันดับออกมาเป็นโดรนยอดนิยมให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วเลือกซื้อกันค่ะ โดยเราจะจัดอันดับแยกเป็นสำหรับผู้เล่นมือใหม่ และสำหรับผู้เล่นที่พอจะมีประสบการณ์ในการใช้โดรนมาบ้างแล้ว ลองติดตามกันดูนะคะ
  งานอดิเรก
  12,721 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ สีไม้เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อที่เราได้ยินบ่อย ๆ ตอนเด็ก ๆ อย่าง ตราม้า และ Master Art เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแบรนด์ดังคุณภาพสูง ตบเท้าออกสินค้าดี ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ มีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 12 เฉดสีไปจนถึง 500 เฉดสี อีกทั้งยังมีผลิตมาในรูปแบบสีไม้ระบายน้ำอีกด้วย แค่เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ ปาดไปบนสีที่ระบายไว้ ก็จะกลายเป็นภาพสีน้ำได้ทันทีเป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราและเราควรซื้อ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลซึ่งจะเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อสีไม้พร้อมจัดอันดับสีไม้ยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากคุณผู้อ่านอีกด้วย
  งานอดิเรก
  13,614 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แผนที่โลกมีความสำคัญอย่างไร ? แน่นอนว่าตอนที่เราเป็นเด็กต้องรู้สึกว่า “โลก” ของเรานั้นกว้างใหญ่เกินกว่าที่เราจะมองเห็นได้ทั้งหมด และยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจและอยากจะค้นหา ว่าโลกกว้างนั้นเป็นอย่างไร แต่ละประเทศอยู่ตำแหน่งไหนบ้าง, มีทั้งหมดกี่ประเทศ, ภูมิประเทศเป็นอย่างไร และกว้างใหญ่แค่ไหน ซึ่งเราจะไม่มีทางรู้ข้อมูลเหล่านี้เลยหากไม่มีแผนที่โลก โดยเฉพาะในยุคแห่งการสำรวจซึ่งการได้เรียนรู้แผนที่โลกและประเทศต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่ดีโดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะจะทำให้เด็กได้เสริมสร้างความคิดและจินตนาการต่าง ๆ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีเลือกแผนที่โลก และตำแหน่งของการวางเพื่อให้เด็กและผู้ใหญ่ได้เรียนรู้มากที่สุด นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  2,442 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถของเล่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถของเล่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘รถของเล่น’ หนึ่งในของเล่นยอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ ทุกยุคทุกสมัย เชื่อว่าผู้ใหญ่หลายคนก็ต้องเคยเล่นรถของเล่นในสมัยเด็ก ๆ มากันทุกคนแน่นอน ในปัจจุบันรถของเล่นมีหลายรูปแบบและหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากมาย อย่างเช่น ยี่ห้อ Hot Wheels หรือ Tomica รถของเล่นนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างเพลิดเพลินสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการช่วยฝึกพัฒนาการเรียนรู้ของระบบสมอง, การมองเห็น, การได้ยิน พร้อมด้วยพัฒนาการทางกล้ามเนื้อ เช่น ฝึกกล้ามเนื้อมือของเด็ก แถมยังเป็นการจุดประกายให้เกิดงานอดิเรกที่ดี เช่น การสะสมรถของเล่นสำหรับเด็ก ๆ ได้อีกด้วยบทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับรถของเล่นให้มากขึ้น พร้อมด้วยอันดับรถของเล่นที่กำลังฮิตในหมู่เด็ก ๆ อยู่ในปัจจุบัน รวมไปถึงสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อรถของเล่นเพื่อที่จะได้รถของเล่นที่เหมาะสมกับลูก ๆ ของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ!
  งานอดิเรก
  1,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อับดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อับดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "LEGO" ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักนั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเคยเล่นกันมาบ้างใช่ไหมล่ะคะ เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้อย่างดี เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ของเด็กในแต่ละช่วงวัยมากเลยทีเดียวในปัจจุบัน LEGO ยังมี Collection ตัวการ์ตูนหรือตัวละครน่ารัก ๆ จาก Disney อย่างเช่น Elsa จาก “FROZEN” ออกวางจำหน่าย ซึ่งได้รับความนิยมจากเด็กผู้หญิงไม่น้อย และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอีกมากมายเพื่อเอาใจน้อง ๆ ผู้ชาย ซึ่งในบทความนี้ เราได้รวบรวมลิสต์สินค้าของเล่นยอดฮิตตลอดการอย่าง “LEGO” รวมไปถึง 'วิธีการเลือก' ที่เหมาะสำหรับการเสริมทักษะแก่เด็ก ๆ มาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ ! 
  งานอดิเรก
  287 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดำน้ำถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากและให้ความสนใจกันในปัจจุบัน หลาย ๆ คนเริ่มไปหัดดำน้ำเพื่อความสนุกสนานและเพิ่มประสบการณ์ผจญภัย รวมถึงอีกหลาย ๆ คนที่ไปเรียนดำน้ำอย่างจริงจังเป็นหลักสูตรเพื่อให้ได้ใบประกาศนียบัตรหรือใบอนุญาตโดยเฉพาะ คนที่เข้าสู่วงการดำน้ำทุกคนคงพอทราบกันดีว่า อุปกรณ์สำหรับดำน้ำนั้นมีหลากหลายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาดำน้ำ ชุดดำน้ำ ตีนกบ ฯลฯ แต่หากคุณเป็นคนรักการดำน้ำลึกเป็นชีวิตจิตใจและอยากจะมองเห็นใต้น้ำที่ลึกมากขึ้นได้ชัดเจน ไฟฉายดำน้ำถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวโดยไฟฉายดำน้ำนี้ ถือเป็นสินค้าที่มีวางจำหน่ายค่อนข้างหลากหลายในท้องตลาด ซึ่งหากเราไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ดีพอก็อาจจะพลาดซื้อสินค้าไม่ได้คุณภาพได้ แต่หายห่วงได้เลยครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาคุณไปศึกษาสิ่งที่จำเป็นที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อไฟฉายดำน้ำผ่านวิธีการเลือกไฟฉายดำน้ำที่ถูกต้อง รวมไปถึง 10 อันดับไฟฉายดำน้ำยอดนิยมที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดี ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  12 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "บล็อกไม้" ได้รับความนิยมอย่างสูงในฐานะของเล่นเพื่อการศึกษา เด็ก ๆ สามารถเล่นสนุกด้วยการนำชิ้นส่วนบล็อกมาต่อกัน หรือต่อให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามการ์ดโจทย์ (Task Card) ซึ่งบล็อกไม้นั้น มักจะถูกใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในระดับโรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา นอกจากนี้ โรงเรียนบางแห่งยังใช้การนับบล็อกเป็นข้อสอบเข้าชั้นประถมศึกษาด้วย เพราะการเล่นบล็อกไม้ จะทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับการนับเลข พร้อมกับเรียนรู้เรื่องสีด้วยตนเอง เป็นการปลูกฝังด้านวิชาการควบคู่ไปกับการส่งเสริมจินตนาการ จึงทำให้ "บล็อกไม้" กลายเป็นของเล่นยอดฮิตสำหรับผู้ปกครองที่อยากให้ลูก ๆ "หลงรักคณิตศาสตร์และการคำนวณ !"อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบล็อกไม้ที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายดีไซน์ อาจจะทำให้คุณผู้อ่านตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ? ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหลักการเลือกบล็อกไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้และเหมาะสมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เพื่อความสะดวกของคุณอีกด้วย
  งานอดิเรก
  7 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ สีไม้เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อที่เราได้ยินบ่อย ๆ ตอนเด็ก ๆ อย่าง ตราม้า และ Master Art เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแบรนด์ดังคุณภาพสูง ตบเท้าออกสินค้าดี ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ มีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 12 เฉดสีไปจนถึง 500 เฉดสี อีกทั้งยังมีผลิตมาในรูปแบบสีไม้ระบายน้ำอีกด้วย แค่เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ ปาดไปบนสีที่ระบายไว้ ก็จะกลายเป็นภาพสีน้ำได้ทันทีเป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราและเราควรซื้อ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลซึ่งจะเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อสีไม้พร้อมจัดอันดับสีไม้ยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากคุณผู้อ่านอีกด้วย
  งานอดิเรก
  13,614 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โดรน / โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โดรน / โดรนติดกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดรน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เราสนุกสนานไปกับการถ่ายภาพทางอากาศได้อย่างง่ายดาย ช่วงหลัง ๆ มานี้ เนื่องจากเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ ก็เลยมีทั้งโดรนที่เน้นราคาย่อมเยา ไปจนถึงรุ่นที่เน้นการใช้งานอย่างระดับมือโปรวางขายอยู่ในตลาด แต่ถึงอย่างนั้นถ้าจะต้องเลือกซื้อโดรนสักหนึ่งตัวก็ยังเลือกไม่ค่อยถูกใช่มั้ยล่ะคะ ว่าจะเป็นรุ่นที่เน้นขนาดพกพาง่ายหรือกล้องควรมีความคมชัดเท่าไหร่ดี จริง ๆ แล้วมีอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึงเลยล่ะค่ะวันนี้เราเลยจะมาทำการเปรียบเทียบโดรนที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ รีวิวจากอินเทอร์เน็ต ราคา รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งาน แล้วทำการจัดอันดับออกมาเป็นโดรนยอดนิยมให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วเลือกซื้อกันค่ะ โดยเราจะจัดอันดับแยกเป็นสำหรับผู้เล่นมือใหม่ และสำหรับผู้เล่นที่พอจะมีประสบการณ์ในการใช้โดรนมาบ้างแล้ว ลองติดตามกันดูนะคะ
  งานอดิเรก
  12,721 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราได้มีโอกาสใช้อยู่บ่อย ๆ ก็คงหนีไม่พ้นดินสอกดใช่มั้ยล่ะคะ ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ต่างก็มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีย์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga, DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ ช่วงหลังมานี้ดินสอกดสำหรับร่างแบบที่มักจะให้อิมเมจของความโปรอย่างเช่น ดินสอกดหัวขนาด 0.3 มิลลิเมตร ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเหมือนกันครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อดินสอกดยอดนิยมกันและจะขอแนะนำ 10 อันดับดินสอกดว่ายี่ห้อไหนดีที่น่าซื้อ ว่าแล้วก็ลองเริ่มหาดินสอกดที่ถูกใจกันได้เลยค่ะ
  งานอดิเรก
  9,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แผนที่โลกมีความสำคัญอย่างไร ? แน่นอนว่าตอนที่เราเป็นเด็กต้องรู้สึกว่า “โลก” ของเรานั้นกว้างใหญ่เกินกว่าที่เราจะมองเห็นได้ทั้งหมด และยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจและอยากจะค้นหา ว่าโลกกว้างนั้นเป็นอย่างไร แต่ละประเทศอยู่ตำแหน่งไหนบ้าง, มีทั้งหมดกี่ประเทศ, ภูมิประเทศเป็นอย่างไร และกว้างใหญ่แค่ไหน ซึ่งเราจะไม่มีทางรู้ข้อมูลเหล่านี้เลยหากไม่มีแผนที่โลก โดยเฉพาะในยุคแห่งการสำรวจซึ่งการได้เรียนรู้แผนที่โลกและประเทศต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่ดีโดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะจะทำให้เด็กได้เสริมสร้างความคิดและจินตนาการต่าง ๆ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีเลือกแผนที่โลก และตำแหน่งของการวางเพื่อให้เด็กและผู้ใหญ่ได้เรียนรู้มากที่สุด นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  2,442 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถของเล่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถของเล่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘รถของเล่น’ หนึ่งในของเล่นยอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ ทุกยุคทุกสมัย เชื่อว่าผู้ใหญ่หลายคนก็ต้องเคยเล่นรถของเล่นในสมัยเด็ก ๆ มากันทุกคนแน่นอน ในปัจจุบันรถของเล่นมีหลายรูปแบบและหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากมาย อย่างเช่น ยี่ห้อ Hot Wheels หรือ Tomica รถของเล่นนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างเพลิดเพลินสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการช่วยฝึกพัฒนาการเรียนรู้ของระบบสมอง, การมองเห็น, การได้ยิน พร้อมด้วยพัฒนาการทางกล้ามเนื้อ เช่น ฝึกกล้ามเนื้อมือของเด็ก แถมยังเป็นการจุดประกายให้เกิดงานอดิเรกที่ดี เช่น การสะสมรถของเล่นสำหรับเด็ก ๆ ได้อีกด้วยบทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับรถของเล่นให้มากขึ้น พร้อมด้วยอันดับรถของเล่นที่กำลังฮิตในหมู่เด็ก ๆ อยู่ในปัจจุบัน รวมไปถึงสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อรถของเล่นเพื่อที่จะได้รถของเล่นที่เหมาะสมกับลูก ๆ ของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ!
  งานอดิเรก
  1,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดำน้ำถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากและให้ความสนใจกันในปัจจุบัน หลาย ๆ คนเริ่มไปหัดดำน้ำเพื่อความสนุกสนานและเพิ่มประสบการณ์ผจญภัย รวมถึงอีกหลาย ๆ คนที่ไปเรียนดำน้ำอย่างจริงจังเป็นหลักสูตรเพื่อให้ได้ใบประกาศนียบัตรหรือใบอนุญาตโดยเฉพาะ คนที่เข้าสู่วงการดำน้ำทุกคนคงพอทราบกันดีว่า อุปกรณ์สำหรับดำน้ำนั้นมีหลากหลายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาดำน้ำ ชุดดำน้ำ ตีนกบ ฯลฯ แต่หากคุณเป็นคนรักการดำน้ำลึกเป็นชีวิตจิตใจและอยากจะมองเห็นใต้น้ำที่ลึกมากขึ้นได้ชัดเจน ไฟฉายดำน้ำถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวโดยไฟฉายดำน้ำนี้ ถือเป็นสินค้าที่มีวางจำหน่ายค่อนข้างหลากหลายในท้องตลาด ซึ่งหากเราไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ดีพอก็อาจจะพลาดซื้อสินค้าไม่ได้คุณภาพได้ แต่หายห่วงได้เลยครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาคุณไปศึกษาสิ่งที่จำเป็นที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อไฟฉายดำน้ำผ่านวิธีการเลือกไฟฉายดำน้ำที่ถูกต้อง รวมไปถึง 10 อันดับไฟฉายดำน้ำยอดนิยมที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดี ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  12 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด