• 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมสีน้ำ หรือเหล่าศิลปินและนักวาดทั้งหลายแล้ว เราเชื่อว่าทุกคนล้วนต้องการแสวงหาอุปกรณ์ดี ๆ เพื่อนำมาเนรมิตงานศิลปะที่มีคุณภาพ และสื่อถึงความงามของผลงานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง "จานสีน้ำ" ก็ถือเป็นอุปกรณ์ลำดับแรก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการผสมสี เพื่อให้ได้สีที่ตรงกับความต้องการและตามสไตล์การวาดของคุณ ทั้งยังสามารถเก็บสีที่ผสมไว้ใช้ในคราวต่อไป เพื่อความสะดวกรวดเร็วและประหยัดสีที่ใช้ในการวาดภาพได้ด้วย แต่จานสีน้ำที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งจานสีน้ำแบบกล่อง จานสีน้ำแบบที่มีหลายช่อง และจานสีน้ำแบบเสริม ทำให้นักวาดมือใหม่หลายคนอาจจะยังสับสนว่า ควรเลือกแบบไหนดีใช่ไหมครับ ?

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกจานสีน้ำที่เหมาะสมกับผลงานและสไตล์ของคุณ พร้อมทั้งรีวิวจานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยจะมีทั้งจานสีน้ำพลาสติก จานสีน้ำเซรามิก จานสีน้ำสเตนเลส และจานสีน้ำอะลูมิเนียมครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มอ่านกันเลยครับ
 • แก้ไขล่าสุด: 08-11-2020
 • 5,681 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกจานสีน้ำ

"จานสี" เป็นอุปกรณ์ที่มีจุดประสงค์ในการใช้งานเพื่อใส่สีและผสมสี ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปทั้งดีไซน์ วัสดุ และขนาด โดยคุณควรเลือกตามรสนิยมและความชอบในการทำงานของตัวเองเป็นหลัก เรามาดูกันดีกว่าว่า มีจุดไหนที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อกันบ้าง

ประเภทหลักของจานสีที่นิยมใช้กันทั่วไป

จานสีน้ำถูกออกแบบมาตามความเหมาะสมในการใช้งาน และรสนิยมในการสร้างผลงานของแต่ละบุคคล คงจะดีไม่น้อยเลยถ้าหากคุณได้พบกับจานสีที่เหมาะสมกับตัวคุณเอง ดังนั้น เราจะขอแนะนำดีไซน์จานสีที่สามารถเห็นกันได้ทั่วไปตามร้านเครื่องเขียนก่อนนะครับ

จานสีน้ำแบบกล่องมีฝาปิดได้

จานสีน้ำแบบกล่องมีฝาปิดได้

จานสีน้ำแบบพับเก็บได้นั้น ถือว่าเป็นดีไซน์ที่ได้รับความนิยมพอสมควรสำหรับนักวาดรูปที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย เนื่องจากพกพาสะดวก อีกทั้งยังไม่ต้องมานั่งทำความสะอาดสีทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ เพราะมีฝาปิดพับเก็บได้ นอกจากจะช่วยกันฝุ่นละอองแล้ว ยังทำให้คุณสามารถเก็บรักษาสภาพสีและนำกลับมาใช้ในงานวาดครั้งถัดไปได้ โดยการนำพู่กันไปจุ่มน้ำแล้วปาดลงไปบนคราบสี เพียงเท่านี้ สีน้ำของคุณก็สามารถใช้งานต่อได้ทันที เป็นการช่วยประหยัดสีของเราได้อย่างดีเลยครับ

จานสีน้ำแบบหลายช่อง แต่ละช่องมีหลายขนาด

จานสีดีไซน์แบบนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อให้เน้นใช้งานด้วยการผสมสี เนื่องจากมีช่องบนจานที่หลากหลายและกว้างในแต่ละช่อง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเรียบง่ายแต่เน้นการใช้งานที่คุ้มค่า ด้วยรูปทรงที่ดีไซน์มาเพื่อการใช้งานที่สะดวกนี้ ทำให้คุณสามารถแบ่งสัดส่วนโทนสีและลำดับก่อนหลังที่ต้องใช้สำหรับงานนั้น ๆ ได้อย่างถูกต้องและเป็นระเบียบครับ

จานสีน้ำแบบเสริม สำหรับผสมสีจำนวนมาก

จานสีน้ำแบบเสริม สำหรับผสมสีจำนวนมาก

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับจานสีดีไซน์แบบนี้กันเป็นอย่างดี เนื่องจากเห็นได้ตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป แถมยังมีราคาที่เป็นมิตร โดยส่วนมากจานสีแบบนี้มักจะนำมาเสริมกับจานสีหลัก ในกรณีที่ต้องการผสมสีจำนวนมาก นอกจากนี้ นักวาดบางคนยังมักจะซื้อจานสีแบบนี้มาเก็บไว้หลาย ๆ ถาด แล้วใช้จัดเป็นโทนสีแต่ละสีเฉพาะในถาดนั้น ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและใช้สีได้หลายเฉดครับ

เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิต

วัสดุที่ใช้ผลิตจานสีก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณา เพราะแต่ละวัสดุนั้นก็มีการดูแลรักษาและทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ซึ่งวัสดุหลัก ๆ ที่เอามาผลิตจานสีน้ำนั้น สามารถแบ่งได้ดังนี้ครับ

"พลาสติก" ราคาย่อมเยา ขวัญใจศิลปินทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่

"พลาสติก" ราคาย่อมเยา ขวัญใจศิลปินทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่
พลาสติก นับว่าเป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้ในการผลิตจานสีน้ำเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่จะใช้พลาสติกประเภทเรซิ่นสังเคราะห์ที่มีน้ำหนักเบา อีกทั้งยังทนต่อแรงกระแทก ทำให้แตกหักยาก นอกจากนี้ ยังมีราคาเบา ๆ จึงถูกนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ทั้งผู้เริ่มต้นฝึกฝนวาดภาพสีน้ำรวมไปถึงศิลปินมืออาชีพครับ อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของจานสีน้ำประเภทพลาสติก คือ หากบีบสีลงบนจานสีน้ำแล้วปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ล้างเป็นเวลานาน สีจะแห้งและติดอยู่กับจานทำให้ทำความสะอาดได้ยากนั่นเองครับ

"สเตนเลส" น้ำหนักเบา ทนทาน ดูแลง่าย

"สเตนเลส" น้ำหนักเบา ทนทาน ดูแลง่าย

สเตนเลส เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติป้องกันการเกิดสนิมและคราบ จึงสามารถล้างทำความสะอาดสีที่ใช้แล้วออกได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา คงทนต่อแรงกระแทก ไม่แตกและเสื่อมสภาพง่าย จึงเป็นหนึ่งในวัสดุที่นิยมนำมาผลิตเป็นจานสีน้ำ อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของวัสดุชนิดนี้ก็คือ โทนสีของสเตนเลสอาจทำให้เรามองโทนสีที่ผสมเอาไว้ผิดเพี้ยน จนไม่รู้โทนที่แท้จริงหากไม่ได้ลองลงสีบนกระดาษครับ

"เซรามิก" วัสดุที่สายรักธรรมชาติคู่ควร

"เซรามิก" วัสดุที่สายรักธรรมชาติคู่ควร

หลายคนอาจจะสงสัยว่า วัสดุเซรามิกสามารถเอามาทำเป็นจานสีน้ำได้หรือไม่ คำตอบคือ ได้ครับ เพราะมีจานสีน้ำแบบเซรามิกอยู่จริง ๆ แต่อาจจะหาซื้อได้ยากและดูไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตากันสักเท่าไร เพราะไม่เป็นที่นิยมใช้กันมากนัก เนื่องจากวัสดุประเภทนี้บอบบางกว่าวัสดุประเภทอื่น ถ้าหากจับไม่ระวังหรือเผลอทำหล่น อาจจะเกิดรอยร้าวและแตกได้ อีกทั้งต้นทุนในการผลิตยังค่อนข้างสูงอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ข้อดีที่สุดของวัสดุชนิดนี้ คือ ทำความสะอาดง่ายและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งยังเก็บความชื้นของสีได้ดีและนำมาใช้ผสมสีได้อย่างสวยงาม เพราะตัวจานมีความเรียบเนียน นอกจากนี้ จานเซรามิกเองยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยครับ

"อะลูมิเนียม" วัสดุยอดนิยมของเหล่ามืออาชีพ

"อะลูมิเนียม" วัสดุยอดนิยมของเหล่ามืออาชีพ
ถือว่าเป็นวัสดุที่เหมาะสมกับนักวาดภาพที่ชอบความต่อเนื่องในการสร้างสรรค์ผลงาน เนื่องจากวัสดุประเภทอะลูมิเนียมจะกักเก็บความชื้นได้ดีกว่าวัสดุทั่วไป ทำให้สามารถเก็บรักษาสีน้ำที่เราชอบได้เป็นระยะเวลาหนึ่ง เราจึงไม่ต้องกังวลว่า เวลาทำงานนาน ๆ แล้วสีจะแห้งเร็วด้วยครับ

สำหรับใครที่กังวลว่าวัสดุจะเป็นสนิมหรือคราบสีจะติดกับจานจนล้างไม่ออกก็สบายใจได้เลยครับ เพราะเมื่อนำอะลูมิเนียมมาผลิตเป็นจานสี ผู้ผลิตมักจะเคลือบสารอีนาเมล (Enamel) ไว้ที่ผิว จึงทำให้ไม่เกิดสนิมและล้างทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้ ตัวจานยังไม่มันเงาหรือมีแสงสะท้อนตาเราเหมือนกับสเตนเลส แต่ความแข็งแรงอาจจะน้อยกว่าและราคาก็จะสูงขึ้นมาอีกเล็กน้อยครับ

การเลือกจานสีน้ำก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การวาดของคุณเช่นกัน

การเลือกจานสีน้ำก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การวาดของคุณเช่นกัน
หากคำนึงถึงการเลือกจานสีน้ำจากสไตล์การวาดแล้ว จะสามารถแบ่งจานสีน้ำได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ จานสีน้ำแบบที่ใช้มือถือได้ และ จานสีน้ำแบบตั้งโต๊ะ ค่ะ ซึ่งแบบแรกจะมีรูอยู่ในจานสีน้ำไว้ให้สามารถสอดนิ้วเพื่อถือระหว่างวาดภาพได้ จึงนับว่ามีประโยชน์มากสำหรับคนที่ชอบยืนวาดภาพ หรือออกไปนอกสถานที่เพื่อวาดภาพทิวทัศน์ต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ

ส่วนอีกประเภทนั้นจะเป็นแบบที่เหมาะกับนักวาดที่ใช้สีเป็นจำนวนมาก หรือต้องการใช้สีหลากสีสันในการสร้างสรรค์ผลงาน เพราะจานวางสีแบบตั้งโต๊ะมักจะเป็นจานที่มีขนาดใหญ่ มีช่องบรรจุสีจำนวนมาก และมีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ จึงไม่เหมาะกับการถือไว้ในมือเวลาใช้งานค่ะ 

10 อันดับ จานสีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่มาถึงตรงนี้แล้ว เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะมีรูปแบบจานสีน้ำที่อยากได้อยู่ในใจแล้วใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้นต่อไป เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ จานสีน้ำที่น่าสนใจ ซึ่งเหมาะกับทั้งกับมือสมัครเล่นและมืออาชีพให้ทุกคนได้เลือกดูกันครับ จะมีจานสีน้ำแบบไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย 

10

NANDEEจานสีน้ำพร้อมถังหูหิ้วล้างพู่กันอเนกประสงค์

120 บาท

ประเภทจานสีน้ำแบบเสริม
วัสดุพลาสติก
ขนาด16.5 × 16.5 × 9 cm
จำนวนช่องบรรจุสี 5 ช่อง
9
ประเภทจานสีน้ำแบบเสริม
วัสดุ พลาสติก
ขนาด7.2 x 17.1 cm
จำนวนช่องบรรจุสี 6 ช่อง
8
ประเภทจานสีน้ำแบบมีหลายช่อง
วัสดุพลาสติก
ขนาด7.5 x 16 cm
จำนวนช่องบรรจุสี7 ช่อง
7
ประเภทจานสีน้ำแบบกล่อง
วัสดุพลาสติก ABS
ขนาด23.1 x 33.5 x 3 cm
จำนวนช่องบรรจุสี 23 ช่อง
6
ประเภทจานสีน้ำแบบมีหลายช่อง
วัสดุ พลาสติก
ขนาด14.2 x 24.5 cm
จำนวนช่องบรรจุสี23 ช่อง
5
ประเภทจานสีน้ำแบบเสริม
วัสดุ พลาสติก
ขนาด21.5 × 14.5 × 2.2 cm
จำนวนช่องบรรจุสี6 ช่อง
4
ประเภทจานสีน้ำแบบเสริม
วัสดุพลาสติก
ขนาด13.7 cm
จำนวนช่องบรรจุสี 10 ช่อง
3
ประเภทจานสีน้ำแบบมีหลายช่อง
วัสดุพลาสติกนาโน
ขนาด16 x 30 cm
จำนวนช่องบรรจุสี20 ช่อง
2
ประเภทจานสีน้ำแบบกล่อง
วัสดุอะคริลิค
ขนาด 27 x 13 x 2.3 cm
จำนวนช่องบรรจุสี 18 ช่อง
1
ประเภทจานสีน้ำแบบมีหลายช่อง
วัสดุพลาสติก
ขนาด26 x 26 cm
จำนวนช่องบรรจุสี33 ช่อง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SEIKAI จานสีน้ำ 33 ช่อง 1

SEIKAI

2
MIJELLO จานสีน้ำ Fusion 18 สี 1

MIJELLO

3
PYRAMID จานสีน้ำ รุ่น P620513 1

PYRAMID

4
deli จานสีน้ำรูปทรงดอกไม้ รุ่น 9402 1

deli

5
NANDEE จานสีน้ำ 6 หลุม รุ่น JY-D606 1

NANDEE

6
Horse จานสีน้ำ รุ่นรูปปลา 1

Horse

7
PYRAMID จานสีน้ำ รุ่น P620509 1

PYRAMID

8
SAKURA จานสีน้ำ 5 ชิ้น 1

SAKURA

9
SEIKAI จานสีน้ำพับ 3 ชั้นเล็ก 1

SEIKAI

10
NANDEE จานสีน้ำพร้อมถังหูหิ้วล้างพู่กันอเนกประสงค์ 1

NANDEE

ชื่อสินค้า

จานสีน้ำ 33 ช่อง

จานสีน้ำ Fusion 18 สี

จานสีน้ำ รุ่น P620513

จานสีน้ำรูปทรงดอกไม้ รุ่น 9402

จานสีน้ำ 6 หลุม รุ่น JY-D606

จานสีน้ำ รุ่นรูปปลา

จานสีน้ำ รุ่น P620509

จานสีน้ำ 5 ชิ้น

จานสีน้ำพับ 3 ชั้นเล็ก

จานสีน้ำพร้อมถังหูหิ้วล้างพู่กันอเนกประสงค์

คุณสมบัติ

ผสมสีได้ครบทุกเฉด ด้วยจานสีที่มาสามารถใส่สีพร้อมกันได้ 33 ช่อง

กล่องปิดได้แน่นสนิท ป้องกันอากาศเข้า ไม่ทำให้สีแข็งตัว

รูปทรงแปลกตาแต่ใช้งานง่าย ผลิตจากพลาสติกนาโนคุณภาพดี

จานสีที่นิยมใช้ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ใช้งานได้อย่างยาวนาน

เก็บสีโปรดไว้ใช้งานใหม่ได้ ตอบโจทย์นักวาดที่ต้องการความรวดเร็ว

ดีไซน์น่ารัก มีหลายช่อง ช่วยให้เพลิดเพลินกับการใช้สีในจานสี

พลาสติกคุณภาพดี มีความทนทาน มีช่องใส่สีหลายช่องหลายขนาด

จานสีสุดคุ้ม หลุมใส่สีลึก ป้องกันการกระเด็นหรือกันสีไหลรวมกัน

จานสีเสริมขนาดกะทัดรัด มีช่องผสมสีกว้าง พับเก็บได้ 3 ชั้น

มาพร้อมถังล้างและช่องใส่พู่กันในตัว ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย

ราคา98 บาท450 บาท343 บาท23 บาท70 บาท21 บาท550 บาท73 บาท240 บาท120 บาท
ประเภทจานสีน้ำแบบมีหลายช่องจานสีน้ำแบบกล่องจานสีน้ำแบบมีหลายช่องจานสีน้ำแบบเสริมจานสีน้ำแบบเสริมจานสีน้ำแบบมีหลายช่องจานสีน้ำแบบกล่องจานสีน้ำแบบมีหลายช่องจานสีน้ำแบบเสริมจานสีน้ำแบบเสริม
วัสดุพลาสติกอะคริลิคพลาสติกนาโนพลาสติก พลาสติก พลาสติกพลาสติก ABSพลาสติก พลาสติกพลาสติก
ขนาด26 x 26 cm 27 x 13 x 2.3 cm16 x 30 cm13.7 cm21.5 × 14.5 × 2.2 cm14.2 x 24.5 cm23.1 x 33.5 x 3 cm7.5 x 16 cm7.2 x 17.1 cm16.5 × 16.5 × 9 cm
จำนวนช่องบรรจุสี33 ช่อง 18 ช่อง20 ช่อง 10 ช่อง6 ช่อง23 ช่อง 23 ช่อง7 ช่อง 6 ช่อง 5 ช่อง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกจานสีน้ำและการจัดอันดับจานสีน้ำที่น่าสนใจที่เราได้แนะนำกันไป หวังว่าจะช่วยให้เหล่าศิลปินทั้งหลายสามารถเลือกจานสีน้ำที่เหมาะกับตนเอง และได้รับประโยชน์จากบทความนี้ไปไม่มากก็น้อยนะครับ หากยังไม่แน่ใจว่า ต้องการจานสีน้ำแบบไหน คุณก็สามารถย้อนกลับไปอ่านรายละเอียดของจานสีแต่ละรุ่นที่เราได้ทำการรีวิวเอาไว้ได้เลย นอกจากนี้  เมื่ออยากจะทำการเลือกซื้อจานสีต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ก็อย่าลืมอ้างอิงวิธีการเลือกที่เราได้แนะนำไปแ้ลวด้วยนะครับ เนื่องจากข้อมูลเหล่านี้ ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้กับการเลือกจานสีชนิดอื่น ๆ ได้ด้วยนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจานสีน้ำจะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการวาดภาพสีน้ำ และเป็นสิ่งที่ควรเลือกซื้อให้เหมาะกับกับสไตล์การวาดภาพของตนเอง แต่การหมั่นฝึกฝนฝีมือและศึกษาเทคนิกการวาดอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทั้งยังค้นพบสไตล์การวาดภาพใหม่ ๆ ได้ด้วย สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนที่อ่านบทความนี้จบไป สนุกกับการวาดภาพสีน้ำกันนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ต้นไม้มงคล ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลูกแล้วร่มรื่น ตกแต่งห้องได้ พร้อมเสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ
  10 อันดับ ต้นไม้มงคล ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลูกแล้วร่มรื่น ตกแต่งห้องได้ พร้อมเสริมโชคทั้งด้านการงาน ความรัก การเงินและสุขภาพ
  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ต้องยอมรับเลยว่า การปลูกต้นไม้เป็นหนึ่งในกระแสที่ได้รับความนิยมมากในหมู่คนไทย ไม่ว่าจะเป็นตามที่อยู่อาศัย บริษัทหรือห้างร้านต่าง ๆ ก็จะมีต้นไม้นานาชนิดประดับอยู่เสมอ โดยต้นไม้ที่นิยมปลูกตามสถานที่ต่าง ๆ นั้นส่วนมากจะเป็นต้นไม้มงคล เพราะคนไทยหลาย ๆ กลุ่มมีความเชื่อและค่านิยมเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ ด้วยความเชื่อที่ว่าหากต้นไม้เหล่านั้นถูกตั้งไว้ถูกทิศทางและปลูกในวันเวลาที่เหมาะสมแล้ว ก็จะยิ่งเสริมดวงและความมงคลให้กับชีวิตได้นั่นเองอย่างไรก็ตาม การปลูกต้นไม้นับว่าเป็นงานอดิเรกชิ้นหนึ่งที่ต้องอาศัยทั้งแรงกาย แรงใจและความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ เพราะต้นไม้แต่ละประเภทมีขนาด สีสัน และจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ต่างกันอีกด้วย หลายคนอาจคิดอยากจะปลูกต้นไม้มงคลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ด้วยความแตกต่างของต้นไม้แต่ละชนิดจึงทำให้ตัดสินใจได้ยากว่าต้นไม้ชนิดไหนจะเหมาะสมกับการปลูกในพื้นที่ที่ต้องการและต้นไหนจะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับคุณได้มากที่สุด ในวันนี้เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกต้นไม้มงคล พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ต้นไม้มงคลที่ปลูกแล้วได้ทั้งความร่มรื่นและความเป็นมงคลมาฝากกันอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  งานอดิเรก
  605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ประดับในร่ม ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน เลี้ยงง่าย ขยายพันธุ์ง่าย รูปลักษณ์สวยงาม เหมาะกับการตกแต่งในบ้านและอาคาร
  10 อันดับ ไม้ประดับในร่ม ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทนทาน เลี้ยงง่าย ขยายพันธุ์ง่าย รูปลักษณ์สวยงาม เหมาะกับการตกแต่งในบ้านและอาคาร
  ไม้ประดับในร่ม คือ พันธุ์ไม้ที่ไม่ชอบแดดจัดและสามารถเจริญเติบโตได้ดีในที่ที่มีแสงน้อยหรืออยู่ในร่มแดดรำไร ด้วยคุณสมบัติที่ไม่ต้องการแสงแดดนี้เองทำให้ไม้ประดับในร่มได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทั้งในอดีตจนปัจจุบัน เพราะเป็นพืชที่สามารถปลูกได้ภายในบริเวณบ้าน, อาคาร, ห้างร้าน และคอนโดมิเนียม ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความสดชื่นและสวยงามให้กับพื้นที่นั้น ๆ ได้บทความนี้เราจะมาแนะนำทุกคนให้ได้รู้จักกับพันธุ์ไม้ประดับในร่มยอดนิยม 10 อันดับ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์นั้นต่างก็มีปริมาณแสงที่ต้องการ วิธีการเลี้ยงดู และการขยายพันธุ์ที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกไม้ประดับในร่มให้เหมาะกับพื้นที่และสภาพแวดล้อมที่ต้องการปลูกต้นไม้อีกด้วย หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนที่กำลังมองหาไม้ประดับในร่มมาตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ 
  งานอดิเรก
  364 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ทามาก็อตจิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก เลือกเวอร์ชันขาว-ดำหรือกราฟิกสีได้ มีทั้งแบบออฟและออนไลน์ เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้
  8 อันดับ ทามาก็อตจิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก เลือกเวอร์ชันขาว-ดำหรือกราฟิกสีได้ มีทั้งแบบออฟและออนไลน์ เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้
  หากพูดถึงของเล่นยอดฮิตในยุค 90s แล้วล่ะก็ "ทามาก็อตจิ" ถือว่าเป็นของเล่นยอดฮิตแห่งยุคที่หลาย ๆ คนมักจะมีติดตัวกัน ด้วยความน่ารักของผลิตภัณฑ์และลูกเล่นต่าง ๆ มากมายที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินกับผู้เล่นแม้จะเป็นเทคโนโลยีรุ่นเก่าในแบบแอนะล็อก แต่ก็ถือว่าเป็นของเล่นที่ครองใจเด็ก ๆ หลายคนในยุคนั้นจนเรียดได้ว่า ทามาก็อตจิกลายเป็นของที่เด็กทุกคนอยากจะมีและเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ CNN Business ได้มีรายงานออกมาว่า "ทามาก็อตจิ" ของเล่นยอดฮิตสมัยก่อนกำลังจะกลับมาทำตลาดในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง โดยบริษัท Bandai America ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า "Tamagotchi On Wonder Garden" โดยมีการพัฒนากราฟิกต่าง ๆ มากขึ้น รวมไปถึงลูกเล่นต่าง ๆ ที่มีในเครื่อง ซึ่งหลังจากออกวางจำหน่ายทามาก็อตจิรุ่นใหม่นี้สามารถขายได้ถึง 82 ล้านเครื่องทั่วโลกจนทำให้หลาย ๆ คนให้ความสนใจกับเครื่องเล่นน่ารักตัวนี้เป็นอย่างมาก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับทามาก็อตจิ พร้อมวิธีการเลือกทามาก็อตจิรูปแบบที่ถูกใจ อีกทั้งยังมี 10 อันดับทามาก็อตจิที่น่าซื้อมาเล่นกันอีกด้วยครับ
  งานอดิเรก
  131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดคอสเพลย์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความสนุกไปกับการแต่งตามตัวการ์ตูนและคาแรกเตอร์ ถูกใจสายอะนิเมะและมังงะ
  10 อันดับ ชุดคอสเพลย์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความสนุกไปกับการแต่งตามตัวการ์ตูนและคาแรกเตอร์ ถูกใจสายอะนิเมะและมังงะ
  ปัจจุบัน ”การแต่งชุดคอสเพลย์” กลายเป็นงานอดิเรกที่เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนอกจากความสุขและความสนุกที่ได้สวมบทบาทเป็นตัวละครต่าง ๆ ที่เราชื่นชอบแล้ว ชุดคอสเพลย์ยังสามารถใส่เข้าร่วมงานอีเวนต์ต่าง ๆ เช่น งานปาร์ตี้ งานการ์ตูนหรืองานเกมได้อีกด้วย จนสามารถพูดได้ว่าในตอนนี้การแต่งชุดคอสเพลย์ในไม่ใช่งานอดิเรกเฉพาะกลุ่ม แต่กลายเป็นงานอดิเรกที่แพร่หลายในวงกว้างเรียบร้อยแล้วและก็แน่นอนว่าสำหรับการแต่งชุดคอสเพลย์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การเลือก“ชุดคอสเพลย์” ที่ถูกใจนั่นเอง ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำข้อมูลคร่าว ๆ เกี่ยวกับที่มาของคอสเพลย์ วิธีการเรื่องชุดคอสเพลย์หลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงจัดอันดับ 10 อันดับชุดคอสเพลย์ยอดนิยมให้ทุกคนได้มีไอเดียกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูพร้อมกันเลยครับ ! 
  งานอดิเรก
  190 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ Animation Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายแนว สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  20 อันดับ Animation Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายแนว สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  หนึ่งในสื่อภาพยนตร์ที่หลายคนชื่นชอบคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "แอนิเมชัน (Animation)" หรือที่เรียกกันว่า "การ์ตูน" นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นแบบ 2D หรือ 3D ซึ่งนอกจากแอนิเมชันของทางฝั่งยุโรปแล้ว แอนิเมชันชื่อดังระดับโลกหลาย ๆ เรื่องก็มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าแห่งการผลิตแอนิเมชัน หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ "อนิเมะ (Anime)" นั่นเอง แต่ไม่ว่าจะเรียกอย่างไรก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สื่อบันเทิงเหล่านี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนมีแอปสตรีมมิงดูหนังออนไลน์หลายแห่งซื้อลิขสิทธ์แอนิเมชันและการ์ตูนหลายเรื่องเข้ามาฉายและหนึ่งในนั้นคือ NETFLIX บริการสตรีมมิงที่รวบรวมแอนิเมชันและการ์ตูนดังมากมาย ทั้งแนวแอ็กชัน, แฟนตาซี, ผจญภัย รวมถึงแอนิเมชันสำหรับครอบครัวมาให้คุณได้เลือกชมตามใจชอบ ซึ่งในวันนี้เราจะมาชี้เป้าแอนิเมชันและการ์ตูนสุดปังจากต่างประเทศกว่า 20 เรื่อง ให้คุณได้รับชมกันอย่างจุใจ รับรองว่าสนุกไม่แพ้การดูซีรีส์เลยล่ะค่ะ 
  งานอดิเรก
  172 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  231 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น ครบรส น่าติดตาม สายฝอไม่ควรพลาด
  20 อันดับ ซีรีส์ฝรั่งแนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น ครบรส น่าติดตาม สายฝอไม่ควรพลาด
  เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในปัจจุบัน หลายคนจึงต้องหันมากักตัวอยู่แต่ในบ้าน และเมื่อนานวันเข้าก็อาจจะเริ่มรู้สึกเบื่อใช่ไหมล่ะคะ การเลือกดูซีรีส์จึงกลายเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่หลายคนเลือกทำในช่วงนี้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีซีรีส์จากหลากหลายประเทศให้เลือกชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์จีน ซีรีส์ญี่ปุ่น หรือจะเป็นทางฝั่งตะวันตกอย่างซีรีส์อังกฤษ, ซีรีส์ฝรั่งเศส, ซีรีส์สเปน, ซีรีส์เยอรมันและซีรีส์อเมริกา ที่โดดเด่นด้วยพล็อตเรื่องที่หลากหลาย สนุกเข้มข้น แถมโปรดักชันยังอลังการจนกลายมาเป็นจุดแข็งที่ทำให้หลาย ๆ คนชอบดูซีรีส์ฝรั่งมาจนถึงทุกวันนี้นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางเว็บของเราก็เคยได้แนะนำเกี่ยวกับซีรีส์ทางฝั่งเอเชียกันไปบ้างแล้ว ในบทความนี้เราจึงอยากมาเอาใจฝั่งสายฝอกันบ้างค่ะ กับซีรีส์ฝรั่งแนะนำ 20 เรื่อง ที่คัดสรรมาทั้งแนวดราม่า, แฟนตาซี, สืบสวน และระทึกขวัญ พร้อมกับรีวิวเรื่องย่อที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกชมซีรีส์ที่ชอบได้ง่ายยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  83 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานถนัด ตัดผมคล่อง ทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย
  10 อันดับ กรรไกรตัดผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานถนัด ตัดผมคล่อง ทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย
  หากพูดถึงจุดที่เป็นตัวส่งเสริมออร่าและทำให้คน ๆ หนึ่งดูดีขึ้นได้นั้น นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ทรงผมก็ถือว่าเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งที่จะทำให้บุคลิกและรูปลักษณ์เปลี่ยนไปได้เลยทีเดียว หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะเข้าร้านทำผมเพื่อปรับเปลี่ยนลุคของตัวเองให้ดูดีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตัดผม การยืดผม การดัดผม หรือการเปลี่ยนสีผมต่าง ๆ แน่นอนว่าช่างตัดผมมือฉมังหลาย ๆ คนสามารถเนรมิตทรงผมที่คุณต้องการให้ออกมาดูดีได้อย่างง่ายดาย แต่ในปัจจุบัน ก็มีหลาย ๆ คนที่เริ่มสนใจการตัดผมด้วยตนเอง เพราะว่าใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ ราคาไม่แพงมาก อีกทั้งเป็นการประหยัดเงินได้ดีอีกทางหนึ่งด้วยอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับนักตัดผมมือใหม่และช่างทำผมมือโปรก็คือ กรรไกรตัดผม นั่นเอง ที่เป็นเสมือนหัวใจหลักของการตัดผมเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่กำลังมองหากรรไกรตัดผมแต่ไม่มั่นใจว่ากรรไกรตัดผมมีกี่ประเภท ควรเลือกอย่างไร บทความนี้มีคำตอบครับ เพราะในวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกกรรไกรตัดผม รวมถึง 10 อันดับกรรไกรตัดผมที่น่าสนใจและได้รับการยอมรับจากหลาย ๆ คนให้ทุกคนได้ลองเลือกพิจารณากันอีกด้วย
  งานอดิเรก
  74 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พู่กัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายสีสวย ใช้ได้กับงานสีน้ำ สีน้ำมันและสีอะคริลิก
  10 อันดับ พู่กัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายสีสวย ใช้ได้กับงานสีน้ำ สีน้ำมันและสีอะคริลิก
  "พู่กัน" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญในการระบายสีหรือทาสีสำหรับจิตรกรหรือศิลปินที่เน้นวาดภาพเป็นหลัก โดยทั่วไปแล้วงานศิลปะจำพวกนี้ยังสามารถจำแนกได้อีกหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น งานสีน้ำ งานสีน้ำมัน หรืองานสีอะคริลิก ซึ่งการที่เราจะสร้างสรรค์งานศิลปะให้ตรงตามความต้องการนั้น พู่กัน ก็คือหัวใจหลักที่ขาดไม่ได้เลยนั่นเองค่ะมีจิตรกรหลายคนพอเข้าสู่ขั้นตอนลงสีในผลงานของตนเอง กลับมีปัญหาตรงที่ไม่รู้จะเลือกใช้พู่กันแบบใดดี เพราะพู่กันนั้นมีหลายแบบให้เลือกและต้องคำนึงในหลายด้าน ไหนจะเรื่องของลักษณะหัวพู่กัน ประเภทของงานศิลปะที่ต้องการระบาย ดังนั้น วันนี้ทางเราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกพู่กันให้เหมาะกับงานของแต่ละคน พร้อมทั้งหยิบยก 10 อันดับ พู่กันคุณภาพดีที่น่าใช้งาน มาฝากทุกคนกันค่ะ
  งานอดิเรก
  88 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิกเกอร์โมเดล น่าสะสม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลิขสิทธิ์แท้ สำหรับตั้งโชว์ สะสม ขยับได้
  10 อันดับ ฟิกเกอร์โมเดล น่าสะสม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลิขสิทธิ์แท้ สำหรับตั้งโชว์ สะสม ขยับได้
  การสะสมฟิกเกอร์โมเดลถือเป็นงานอดิเรกยอดนิยมของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะในหมู่ผู้ชายอย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ซึ่งฟิกเกอร์โมเดลมักจะสร้างมาจากเกม การ์ตูน หรือหนังดังเรื่องต่าง ๆ ที่มีแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น การสะสมฟิกเกอร์โมเดลจากเรื่องที่ตนเองคลั่งไคล้ จึงกลายเป็นการเติมเต็มความฝันในวัยเด็กอีกทางหนึ่งนั่นเองครับซึ่งในปัจจุบัน ฟิกเกอร์โมเดลก็มีวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย และสำหรับมือใหม่ที่สนใจเข้าสู่วงการสะสมฟิกเกอร์โมเดลก็อาจไม่ใช่เรื่องง่ายนักในการจะเริ่มซื้อฟิกเกอร์โมเดลสักตัว เพราะฟิกเกอร์ก็มีรูปแบบและราคาที่หลากหลาย รวมไปถึงมีสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญก่อนตัดสินใจซื้ออยู่ไม่น้อย ซึ่งในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกฟิกเกอร์โมเดลที่เหมาะกับคุณ พร้อมทั้งยังมีฟิกเกอร์โมเดลสุดฮิตมารีวิวให้คุณได้อ่านกันถึง 10 อันดับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  53 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ สีไม้เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อที่เราได้ยินบ่อย ๆ ตอนเด็ก ๆ อย่าง ตราม้า และ Master Art เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแบรนด์ดังคุณภาพสูง ตบเท้าออกสินค้าดี ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ มีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 12 เฉดสีไปจนถึง 500 เฉดสี อีกทั้งยังมีผลิตมาในรูปแบบสีไม้ระบายน้ำอีกด้วย แค่เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ ปาดไปบนสีที่ระบายไว้ ก็จะกลายเป็นภาพสีน้ำได้ทันทีเป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราและเราควรซื้อ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลซึ่งจะเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อสีไม้พร้อมจัดอันดับสีไม้ยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากคุณผู้อ่านอีกด้วย
  งานอดิเรก
  55,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราใช้อยู่บ่อย ๆ นอกจากปากกาแล้วก็คงหนีไม่พ้น "ดินสอกด" นั่นเอง ด้วยความที่ใช้ง่าย สามารถลบและแก้ไขคำผิดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ที่มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีส์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga หรือ DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงหลังมานี้ก็มีดินสอกดอีกรูปแบบคือ ดินสอกดสำหรับวาดออกแบบ (ขนาด 0.3 มิลลิเมตร) ที่ได้ความนิยมมากขึ้นเช่นกันอย่างไรก็ตาม น้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วการเลือกดินสอกดนั้นมีความละเอียดลึกซึ้งมากกว่าที่หลาย ๆ คนเคยรู้ ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อดินสอกด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ดินสอกดน่าซื้อ ใช้งานง่าย ไม่เจ็บมือมาฝากทุกคนกันค่ะ
  งานอดิเรก
  26,855 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูร อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิกเกอร์ ชุดคอสเพลย์ ตุ๊กตาและหนังสือการ์ตูน ที่แฟนพันธุ์แท้มังงะไม่ควรพลาด
  10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูร อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิกเกอร์ ชุดคอสเพลย์ ตุ๊กตาและหนังสือการ์ตูน ที่แฟนพันธุ์แท้มังงะไม่ควรพลาด
  ถ้าหากพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการ์ตูนคลาสสิกดัง ๆ หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Naruto, One Piece, Dragonball, Bleach, Hunter x Hunter และการ์ตูนอื่น ๆ อีกมากมายที่กวาดรายได้และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แม้ว่าการ์ตูนเหล่านี้จะยังคงมีชื่อเสียงอยู่และมีฐานแฟนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่ถ้าพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นยอดฮิตในปัจจุบันแล้วล่ะก็ คงจะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก ดาบพิฆาตอสูร หรือ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba (鬼滅の刃) นี่เองครับจากล่าสุดที่มีภาพยนตร์ "ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์" เข้าฉายในเดือนตุลาคม พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา การ์ตูนเรื่องนี้ได้ขึ้นแท่นมังงะที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลโดยล้มแชมป์เก่าอย่าง "Spirited Away" จนทำให้เกิดกระแสและกลายเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก ทำให้หลาย ๆ คนได้กลายมาเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้และเริ่มคิดอยากจะหาของสะสมมาเก็บไว้ครอบครอง ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของสะสม ดาบพิฆาตอสูร พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูรที่ควรค่าแก่การครอบครองให้อีกด้วย
  งานอดิเรก
  1,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  ใครที่อยู่ในวงการพระเครื่องหรือมีความสนใจและกำลังจะศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่อง สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีติดไว้คือ กล้องส่องพระ เครื่องมือที่จะช่วยให้การส่องพระของคุณมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยกำลังขยายของกล้องที่สูงมาก ทั้งยังผลิตจากเลนส์คุณภาพเพื่อการส่องพระโดยเฉพาะ จึงช่วยให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ ของพระเครื่องได้เป็นอย่างดีแต่ด้วยความที่กล้องส่องพระนั้นมีวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ แต่สบายใจได้ครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาผู้อ่านทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกกล้องส่องพระที่ถูกต้อง อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กล้องส่องพระคุณภาพดีเยี่ยมจาก Nikon, Leika, Zeiss และอีกมากมายมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  1,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  หนึ่งในเครื่องดนตรีที่กำลังมาแรงในยุคปัจจุบันก็คือ คาลิมบา (Kalimba) ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีไซซ์จิ๋วที่เมื่อหยิบมาลองเล่นแล้วจะต้องวางไม่ลงกันเลยทีเดียว เพราะคาลิมบาเป็นเครื่องดนตรีที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านดนตรีมาก่อนเลย วิธีการเล่นนั้นก็ไม่ซับซ้อนและมีตัวโน้ตเรียงกันตามลำดับ จึงทำให้ผู้เล่นเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ นอกจากนี้ ยังมีเสียงใสชวนให้เคลิบเคลิ้มผ่อนคลายและมีขนาดกะทัดรัด รวมถึงมีสีและดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีราคาอยู่ในเกณฑ์ที่จับต้องได้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคาลิมบาถึงได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับคาลิมบาดูแล้วจะพบว่าคาลิมบานั้นมีอยู่หลายประเภทจากหลากหลายผู้ผลิตให้เลือกซื้อ จึงทำให้ผู้ที่รักในเสียงดนตรีจำนวนมากที่อยากลองเล่นคาลิมบาดูเกิดความสงสัยว่าจะต้องเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดนตรีคาลิมบาให้กับทุกคน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ คาลิมบา รุ่นยอดฮิต ที่ได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลามในหมู่ผู้เล่นทั่วไปและบรรดา YouTuber อีกด้วยครับ
  งานอดิเรก
  3,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  192 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด