• 10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

กระต่ายถือเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักอีกหนึ่งชนิดที่เป็นที่นิยมนำมาเลี้ยงทั่วโลก และมีหลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันไป มีทั้งหูตั้ง หูตก ฯลฯ และแน่นอนว่า ในประเทศไทย กระต่ายก็ถือเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดฮิตไม่แพ้สุนัขและแมวเลย ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่คนเลี้ยงกระต่ายมักจะเกิดปัญหาเป็นประจำก็คือ การเลือกขนมกระต่ายให้ตอบโจทย์กับกระต่ายที่ตนเลี้ยง เพราะว่าขนมกระต่าย มีหลายแบบและหลายรสชาติจนไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี

ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมีปัญหาในการเลือกขนมกระต่ายแล้วล่ะก็ บทความนี้จะช่วยแนะนำวิธีการเลือกขนมกระต่ายที่เหมาะสม รวมไปถึงขนมกระต่ายแนะนำ 10 อันดับ ที่เป็นทางเลือกแก่ผู้อ่านทุกท่าน แต่จะมีวิธีเลือกและมีขนมสำหรับกระต่ายยี่ห้อไหนแนะนำบ้าง เชิญรับชมกันได้เลยครับ
 • แก้ไขล่าสุด: 25-02-2020
 • 2,383 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกขนมกระต่าย

ต่อจากนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกขนมกระต่าย เพื่อให้กระต่ายของเราสามารถกินขนมได้อย่างเอร็ดอร่อยและถูกหลักอนามัย สิ่งที่เราควรพิจารณามีดังต่อไปนี้

เลือกชนิดที่อร่อย และดีต่อสุขภาพกระต่าย

แม้จะมีสารเติมแต่งบางชนิดที่กระต่ายสามารถกินได้ แต่เราอยากให้เลือกขนมกระต่ายที่มาจากการแปรรูปตามธรรมชาติมากกว่า ซึ่งผมจะขอแนะนำขนมกระต่าย 3 ชนิด ที่เน้นเรื่องสุขภาพของกระต่ายเป็นสำคัญ ซึ่งรูปแบบของขนมกระต่ายทั้ง 3 ชนิดจะมีดังนี้ครับ

ผัก ผลไม้แผ่นอบแห้ง อุดมไปด้วยความหวานตามธรรมชาติและวิตามิน

ผัก ผลไม้แผ่นอบแห้ง อุดมไปด้วยความหวานตามธรรมชาติและวิตามิน
มีผัก และผลไม้อบแห้งจำนวนมากที่ยังให้ความหวานตามธรรมชาติได้ดีแม้ไม่ได้ใส่สารให้ความหวานหรือน้ำตาลลงไป ซึ่งความหวานแท้ ๆ จากผักและผลไม้อบแห้งจะทำให้กระต่ายของคุณสุขภาพดียิ่งขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ล, มะละกอสุก, สตรอเบอร์รี่, ฟักทอง, แครอท ฯลฯ นอกจากนี้ ผัก และผลไม้อบแห้งยังมีไฟเบอร์และวิตามินที่มีส่วนช่วยบำรุงขนให้เงางาม และช่วยให้การทำงานของระบบย่อยอาหารดีขึ้นด้วย

ใบไม้แห้ง และหญ้าแห้ง วัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติ

ใบไม้แห้ง และหญ้าแห้ง วัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติ
ใบไม้แห้ง และหญ้าแห้ง ถือเป็นหนึ่งวัตถุดิบที่ผสมในขนมกระต่ายที่แนะนำ เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ และวิตามินที่สำคัญ แต่อย่างไรก็ตาม อย่าให้เยอะเกินไปนัก เนื่องจากใบไม้บางชนิดมีสรรพคุณทางยา หากทานมากเกินไปอาจมีผลต่อสุขภาพจึงต้องตรวจสอบดูให้ดีก่อนนะครับ

คุกกี้ปลอดสารกลูเตน มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคและอาการขนร่วง

คุกกี้ปลอดสารกลูเตน มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคและอาการขนร่วง
คุกกี้ปลอดแป้งและสารกลูเตน เป็นขนมกระต่ายที่ทำมาจากเศษขนมปัง และมีส่วนช่วยยับยั้งอาการหรือโรคต่าง ๆ ของกระต่ายได้ นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่ทำมาจากแครอทและหญ้า ซึ่งผมขอแนะนำเป็นหนึ่งในชนิดของขนมกระต่ายที่คุณไม่ควรพลาดครับ

ลดสารเติมแต่งในขนมกระต่ายกันสักหน่อย

ขนมกระต่ายที่มีขายกันทั่วไปนั่น มีทั้งแบบมีสารเติมแต่ง และปราศจากสารเติมแต่ง เราจะมาอธิบายให้ฟัง ว่ามันต่างกันอย่างไร มีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง

แบบไม่มีสารเติมแต่ง

แบบไม่มีสารเติมแต่ง
สำหรับข้อดีของขนมกระต่ายที่ไร้สารเติมแต่งนั้น คือสามารถลดความเสี่ยงของการเกิดโรค เนื่องจากไม่ได้รับประทานสารเติมแต่ง เช่น สารกันบูด, สารแต่งสีอาหาร, สารให้ความหวาน ฯลฯ เข้าไปในร่างกาย ซึ่งสารเหล่านี้หากบริโภคไปนาน ๆ ก็จะเป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ เช่น ภูมิแพ้ มะเร็ง เป็นต้น ส่วนข้อเสียของขนมกระต่ายที่ไม่ใส่สารเติมแต่ง คืออายุการเก็บรักษาจะสั้นลง เนื่องจากไม่ใส่สารกันบูด

แบบมีสารเติมแต่ง

แบบมีสารเติมแต่ง
ในทางกลับกันนั้น ข้อดีของขนมกระต่ายแบบมีสารเติมแต่งคือ มีรสชาติที่อร่อยเพราะมีสารที่ช่วยชูรสชาติและกลิ่นของขนมให้น่ากิน จึงทำให้กระต่ายชอบและกินได้เยอะ นอกจากนี้ยังสามารถเก็บไว้ได้นานและสามารถแบ่งให้ได้หลาย ๆ ครั้ง ส่วนข้อเสียของขนมกระต่ายแบบมีสารเติมแต่งคือ อาจมีความเสี่ยงในการเกิดโรคหากให้กระต่ายกินในปริมาณมาก ดังนั้นควรให้ในปริมาณที่พอเหมาะพอดีจะดีที่สุดครับ

เลือกแบบที่เก็บรักษาและคงคุณภาพของขนมกระต่ายได้นาน

เลือกแบบที่เก็บรักษาและคงคุณภาพของขนมกระต่ายได้นาน
เพื่อป้องกันไม่ให้ขนมกระต่ายเสื่อมคุณภาพและเสียรสชาติเร็วเกินไป เราสามารถทำได้โดยแบ่งขนมกระต่ายออกเป็นถุง ๆ สำหรับใช้ในแต่ละครั้งแล้วใส่ถุงบรรจุให้ดี หรือเลือกจากแพคเกจที่สามารถแบ่งกินได้หลายครั้งเช่นแบบที่มีซิปล็อกหรือแบบแบ่งเป็นซอง ๆ หากเป็นแบบซองใหญ่ เมื่อเปิดใช้แล้วแนะนำให้แช่ตู้เย็นเพื่อรักษาคุณภาพให้เก็บไว้ได้นานขึ้น แต่ก็ควรระวังสักนิดในเรื่องของอุณหภูมิที่เปลี่ยนไปเมื่อเราเอาขนมกระต่ายออกจากตู้เย็นด้วยนะครับ พยายามเลือกขนมกระต่ายชนิดที่เก็บรักษาได้ง่ายก็จะช่วยให้คุณประหยัดเงินและเวลาได้

พยายามเลือกให้ปราศจากกลูเตน (ปราศจากธัญพืช)

พยายามเลือกให้ปราศจากกลูเตน (ปราศจากธัญพืช)
เราควรเลือกขนมกระต่ายที่ปราศจากกลูเตน (ปราศจากธัญพืช) เพื่อป้องกันสาเหตุของอาการช็อคเพราะก้อนขนอุดตัน อันเกิดมาจากการให้กระต่ายกินอาหารที่ไม่เหมาะสมเป็นเวลานาน จนทำให้ทางเดินทางอาหารเคลื่อนตัวผิดรูปและทำให้ก้อนขนไปสะสมในกระเพาะอาหาร หรืออุดตันในลำไส้ได้ ซึ่งควรหลีกเลี่ยงการให้อาหารประเภทที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง ไฟเบอร์ต่ำ เช่น จำพวกข้าว หรือธัญพืชต่าง ๆ ในปริมาณที่มากเกินไป อาหารหลักที่ควรให้กระต่ายควรจะเป็นอาหารประเภทหญ้า และผักใบเขียวต่าง ๆ ซึ่งมีคาร์โบไฮเดรตต่ำ ไฟเบอร์สูง ผลิตภัณฑ์ขนมกระต่ายในท้องตลาดมีทั้งแบบที่ผสมธัญพืชและปราศจากธัญพืช แต่ถึงอย่างไรก็ตามพยายามให้ขนมที่มีส่วนผสมของธัญพืชให้น้อยที่สุดเท่าที่ทำได้จะดีกว่าครับ

10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้อ่านเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกขนมกระต่ายไปแล้ว ก็มาถึงช่วงเวลาที่เรารอคอยกันแล้วนะครับ สำหรับช่วง 10 อันดับขนมกระต่ายยอดนิยม ที่เราสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ ไม่ต้องเหนื่อยไปหา แต่เราเอามาให้ท่านได้เลือกและสามารถสั่งซื้อได้เลยทีเดียว ส่วนขนมกระต่ายแนะนำจะมีอะไรบ้างนั้น เชิญติดตามกันได้เลยครับ
10
ปริมาณ30 g
สารเติมแต่งไม่มี
วัตถุดิบผลแอปเปิ้ล
9
ปริมาณ85.05 g
สารเติมแต่งไม่มี
วัตถุดิบหญ้าทิโมธี, แอปเปิ้ล, กล้วยอบแห้ง
8
ปริมาณ75 g
สารเติมแต่งมี
วัตถุดิบนม, ผงแครอท, น้ำมัน, ธัญพืช
7
ปริมาณ85 g
สารเติมแต่งไม่มี
วัตถุดิบพืชผักที่หลากหลาย เช่น พริกหยวก, มะเขือเทศ, กระเทียม, ต้นหอม, แครอท, บีทรูท ฯลฯ
6
ปริมาณ75 g
สารเติมแต่งไม่มี
วัตถุดิบหญ้าทิมโมธีจากธรรมชาติ, ผัก, ผลไม้
5
ปริมาณ110 g
สารเติมแต่งไม่มี
วัตถุดิบผักสดนานาชนิด อาทิ แครอท, ถั่วพี, กะหล่ำปลี, ต้นกระเทียม, และธัญพืชต่าง ๆ
4
ปริมาณ45 g
สารเติมแต่งไม่ระบุ
วัตถุดิบเนื้อผลไม้
3
ปริมาณไม่ระบุ
สารเติมแต่งไม่มี
วัตถุดิบพืชผักสมุนไพรหลากหลายชนิด
2
ปริมาณ60 g
สารเติมแต่งไม่มี
วัตถุดิบกิ่งแอปเปิ้ล
1
ปริมาณ50 g
สารเติมแต่งไม่มี
วัตถุดิบแครอท

ระมัดระวังในเรื่องของปริมาณ และความถี่ในการให้

ระมัดระวังในเรื่องของปริมาณ และความถี่ในการให้
ถ้ากระต่ายของคุณเคยมีประวัติเจ็บป่วยมาก่อน เราควรจะใส่ใจเขาเป็นพิเศษในเรื่องของสารเติมแต่งในขนมกระต่ายว่ามีหรือไม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณให้ขนมกระต่ายที่มีสารเติมแต่งบ้างเป็นรางวัลจากการที่กระต่ายของคุณ เช่น มีการตอบสนองต่อการเรียกชื่อ ขับถ่ายเป็นที่ ฯลฯ ก็จะทำให้กระต่ายเรียนรู้และจดจำได้ดีขึ้นก็ไม่เป็นอะไรครับ เพราะกระต่ายนั้นก็ไม่ต่างจากหมา หรือแมว ที่เวลาเราให้รางวัลเขาเพราะเขาตอบสนองต่อสิ่งที่เราสั่ง เขาก็จะจดจำสิ่งนั้นได้เป็นอย่างดี
แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เราควรให้แต่พอดีและไม่ควรให้บ่อยเกินไป เพราะขึ้นชื่อว่าขนมก็คือขนม ไม่ใช่อาหารหลักที่กินได้ทุกมื้อ สารอาหารบางอย่างที่มากเกินความจำเป็นจะไม่ส่งผลดีของร่างกายของน้องกระต่ายแน่นอนครับ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Versele-Laga Complete Crock Carrot 1

Versele-Laga

2
Jolly Apple Sticks กิ่งแอปเปิ้ล 1

Jolly

3
Alice Picnic Herbal Hay Cakes 1

Alice

4
Marukan ขนมกระต่ายเคี้ยวหนึบ 1

Marukan

5
Versele-Laga Crispy Sticks 1

Versele-Laga

6
Oxbow บิสกิตข้าวบาร์เลย์ ช่วยให้เจริญอาหาร 1

Oxbow

7
Versele-Laga Nature Snack Veggies 1

Versele-Laga

8
Vitakraft Drops Carrot 1

Vitakraft

9
Oxbow บิสกิตผสมแอปเปิ้ลและกล้วยอบแห้ง 1

Oxbow

10
Beaphar Apple Nibbly Bitz 1

Beaphar

ชื่อสินค้า

Complete Crock Carrot

Apple Sticks กิ่งแอปเปิ้ล

Picnic Herbal Hay Cakes

ขนมกระต่ายเคี้ยวหนึบ

Crispy Sticks

บิสกิตข้าวบาร์เลย์ ช่วยให้เจริญอาหาร

Nature Snack Veggies

Drops Carrot

บิสกิตผสมแอปเปิ้ลและกล้วยอบแห้ง

Apple Nibbly Bitz

คุณสมบัติขนมกระต่ายสอดไส้ครีมแครอท ร...กิ่งแอปเปิ้ลแท้จากธรรมชาติ ...ขนมกระต่ายสมุนไพร ดีไซน์ก้อ...ขนมกระต่ายชนิดแท่งเคี้ยวหนึ...ขนมกระต่ายจากผักนานาชนิด สา...ข้าวบาร์เลย์หอมหวาน อุดมไปด...เสริมการทำงานของร่างกาย ด้ว...อัดแน่นด้วยคุณค่าสารอาหาร ป...บิสกิตสำหรับกระต่าย ช่วยให้...แอปเปิ้ลอบแห้งแสนอร่อย ที่ช...
ราคา120 บาท115 บาท150 บาท160 บาท200 บาท242 บาท200 บาท175 บาท215 บาท100 บาท
ปริมาณ50 g60 gไม่ระบุ45 g110 g75 g85 g75 g85.05 g30 g
สารเติมแต่งไม่มีไม่มีไม่มีไม่ระบุไม่มีไม่มีไม่มีมีไม่มีไม่มี
วัตถุดิบแครอทกิ่งแอปเปิ้ลพืชผักสมุนไพรหลากหลายชนิดเนื้อผลไม้ผักสดนานาชนิด อาทิ แครอท, ถั่วพี, กะหล่ำปลี, ต้นกระเทียม, และธัญพืชต่าง ๆหญ้าทิมโมธีจากธรรมชาติ, ผัก, ผลไม้พืชผักที่หลากหลาย เช่น พริกหยวก, มะเขือเทศ, กระเทียม, ต้นหอม, แครอท, บีทรูท ฯลฯนม, ผงแครอท, น้ำมัน, ธัญพืชหญ้าทิโมธี, แอปเปิ้ล, กล้วยอบแห้งผลแอปเปิ้ล
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องขนมกระต่ายของเรา หวังว่าจะทำให้ทุกคนได้รับความรู้เพื่อนำไปเลี้ยงเจ้ากระต่ายตัวน้อยของคุณได้ดียิ่งขึ้นนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกขนมกระต่ายก็ดี ข้อดีข้อเสียของขนมกระต่ายแต่ละแบบก็ดี หรือ 10 อันดับขนมกระต่ายที่เราแนะนำไปแล้วก็ดี ล้วนเป็นสิ่งที่คนเลี้ยงกระต่ายไม่ควรพลาดครับ
ที่อยากฝากไว้อีกประการ แม้เราอาจจะคิดว่ากระต่ายเป็นสัตว์เลี้ยง แต่เขามีแค่เราคนเดียวในชีวิต ดังนั้นผมอยากให้ทุกคนเลี้ยงดูเขาเหมือนหนึ่งในสมาชิกครอบครัว อย่าทำร้าย อย่ารังแกและอย่าทอดทิ้ง เพราะไม่ใช่แค่เราที่มีหัวใจ กระต่ายก็มัหัวใจไม่ต่างกันครับ แถมยังเป็นหัวใจบริสุทธิ์อีกด้วย รักษาเขาไว้ให้ดีนะครับ ผมหวังว่าทุกท่านจะสามารถเลือกซื้อขนมให้น้องกระต่ายได้อย่างถูกใจ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  25,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพของสุนัขสามารถกำหนดได้ด้วยหลาย ๆ ปัจจัย เช่น สถานที่เลี้ยง สุขอนามัย และที่สำคัญที่สุดคืออาหาร ซึ่งสุนัขนั้นไม่ได้ต่างจากคนเลยที่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่พอเหมาะในทุก ๆ วัน อาหารสุนัขแบบแห้งนั้นเป็นหนึ่งในอาหารสุนัขยอดนิยมที่สุดเนื่องจากมีสารอาหารที่ครบถ้วน ใช้สะดวกและราคาไม่สูงมาก แต่ว่าอาหารสุนัขแบบเปียกเองก็มีความอ่อนนุ่มทานได้ง่าย แล้วยังสามารถทำให้ความอยากอาหารของสุนัขเพิ่มมากขึ้น เหมาะกับสุนัขที่สูงวัย สุนัขที่ไม่ค่อยมีความอยากอาหาร หรือสุนัขที่ขี้เบื่อและทานอาหารยากอีกด้วยค่ะเนื่องจากทีมงานได้เล็งเห็นความสำคัญในการเลือกอาหารดี ๆ ให้สุนัขที่เป็นเหมือนลูกน้อยแสนรักของเรา ครั้งนี้ทีมงานจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกอาหารสุนัขเปียก พร้อมทั้งนำ 10 อันดับอาหารสุนัขเปียกยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้ทุกท่านที่สนใจเลือกซื้ออาหารให้สุนัขตัวโปรดกันนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  10,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต้องการ คือ “ขนม” เพื่อช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของ โดยปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือก เช่น แบบครีมมี่, ขนมเคี้ยวกรุบกรอบ หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้ง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าน้องเมี๊ยวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรทานรุ่นใดเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้ทาสแมวได้อ่านกัน ผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ 2 ส่วน ดังนี้ค่ะส่วนแรกเราจะพูดถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลมาจากต้นฉบับบทความภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้เพื่อน ๆ เข้าใจผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น และลำดับต่อมา “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ตามไปอ่านกันเร็วค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  15,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับหลาย ๆ บ้านแล้ว สุนัขหรือน้องหมา คือ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ทุกคนมอบความรักและให้การดูแลเอาใจใส่กันอย่างดี เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปลอกคอ” คือ เครื่องประดับของน้องหมาที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกให้รู้ว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่สุนัขไร้บ้าน ดังนั้น สุนัขกับปลอกคอจึงกลายเป็นเหมือนของคู่กันไปโดยปริยายในปัจจุบัน มีปลอกคอแฟชั่นมากมายที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักน้องหมาเป็นจำนวนมาก เจ้าของสุนัขต่างสรรหาปลอกคอที่สวยงามให้กับสุนัขของตัวเอง อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัข ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่สีสันหรือดีไซน์เท่านั้น เนื่องจากการใช้ปลอกคอที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของสุนัขได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ จำเป็นต้องเลือกปลอกคอที่แข็งแรงและมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบคอของพวกเค้าด้วยวันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปลอกคอที่ถูกต้องให้กับเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ปลอกคอที่ทั้งสวยงาม เหมาะสม และปลอดภัยที่สุดกับสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘น้องหมา’ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ใครหลายคนให้ความรักและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของบริเวณที่ให้เค้าหลับนอน อุปกรณ์ต่าง ๆ หรือวัคซีนที่เค้าต้องฉีด แต่สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้เลยที่เจ้าของทุกคนต้องใส่ใจ คือ อาหารสุนัขนั่นเอง อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะมันส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายและชีวิตที่ยืนยาวของน้องหมา หากพวกเค้าได้รับโภชนาการอาหารที่ไม่ดี ไม่เพียงพอต่อร่างกาย ก็จะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดโรคได้ในอนาคตค่ะดังนั้นการเลือกอาหารจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เจ้าของสุนัขควรศึกษาให้ดี เพื่อที่จะคัดสรรอาหารให้ตรงกับความต้องการและความเหมาะสมของสุนัข โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ เนื่องจากพวกเค้ามีโครงสร้างร่างกายที่ใหญ่ และน้ำหนักร่างกายเยอะกว่าสุนัขพันธุ์ทั่วไป จึงยิ่งต้องเลือกอาหารสูตรที่เหมาะและมีโภชนาการที่พอเพียงให้กับเค้าค่ะ วันนี้ทีมงานเราจึงได้รวบรวมข้อมูลมากมายมาให้คุณ เพื่อเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้ออาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ พร้อมจัดอันดับอาหารสุนัขขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  5,673 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกน้องแมวทั้งหลายคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การอาบน้ำให้เจ้าเหมียวบ่อยนั้นเป็นการส่งผลเสียต่อผิวหนังของพวกเค้าทางอ้อม เพราะการอาบน้ำจะทำให้เส้นขนหลุดร่วงและยังทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเลี้ยงแมวพันธุ์ขนยาว เช่น แมวเปอร์เซีย แมวหิมาลายัน ยิ่งไม่ควรอาบน้ำให้บ่อยเลยค่ะ นอกจากนี้ คุณยังต้องคำนึงถึงด้วยว่าน้องแมวมีโรคประจำตัวใดอยู่หรือไม่ อากาศหนาวเกินไปหรือไม่ หรือว่าแมวของคุณเป็นโรคกลัวน้ำหรือไม่ เพื่อที่จะได้มองหาวิธีอื่นในการทำความสะอาดได้อย่างเหมาะสม ถึงแม้ว่าแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ควรอาบน้ำบ่อยและพวกเค้ามักจะดูแลความสะอาดให้ตัวเองโดยการเลียขนอยู่แล้วก็ตาม แต่การที่น้องแมวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านก็จะต้องมีสิ่งสกปรก เชื้อโรคและกลิ่นเหงื่อกลับมาเต็มไปหมด และยังมีความสกปรกจากการขับถ่ายของเสียในระหว่างวันอีกด้วย จึงเป็นสาเหตุให้เจ้าของหลายคนกังวลถึงเรื่องความสะอาดและตัวน้องแมวเองก็คงไม่สบายตัวเช่นกันปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ นั่นก็คือ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งที่ใช้ทำความสะอาดเจ้าเหมียวได้โดยไม่ต้องใช้น้ำเลย สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองซื้อมาใช้หรือใครที่ใช้อยู่แต่อยากลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดู วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวแชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับน้องแมวมาซัพพอร์ทคุณโดยเฉพาะเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขปลอดสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขปลอดสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เทรนด์รักษาสุขภาพให้น้องหมานั้นยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง เจ้าของสุนัขจำนวนมากต่างพาน้องหมาไปว่ายน้ำออกกำลังกาย ไปเดินเล่นตามสวนสาธารณะกัน รวมไปถึงการหันมาดูแลเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินมากขึ้น แม้ว่าน้องหมาจะไม่ได้แพ้อาหารก็ตาม แต่เจ้าของหลายคนก็พยายามคัดสรรอาหารที่ดีต่อสุขภาพเพื่อให้น้องหมาสุดที่รักนั้นมีชีวิตที่ยืนยาวอยู่กันไปนาน ๆ โดยอาหารส่วนใหญ่ที่เริ่มเป็นที่นิยมก็คือ อาหารที่ปราศจากธัญพืช อาหารเกรดพรีเมี่ยม อาหารสูตรโฮลิสติก เป็นต้น ซึ่งอาหารประเภทเหล่านี้มักจะมีราคาสูงกว่าปกติ เนื่องจากการใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง หรือบางยี่ห้อจะใช้วัตถุดิบแบบสดเลยก็มีค่ะอาหารอีกหนึ่งประเภทที่เจ้าของหลายต่อหลายคนพยายามคัดสรรก็คือ อาหารที่ปราศจากสารเติมแต่งนั่นเอง สารเติมแต่งที่ว่านี้ก็คือพวกสารแต่งกลิ่น แต่งสี แต่งรส สารให้ความชื้นและความยืดหยุ่น หรือสารกันเสีย เป็นต้น หากใครที่ยังไม่เคยคำถึงถึงปัจจัยนี้เวลาซื้ออาหารให้น้องหมาเลย บทความของเราในวันนี้น่าจะช่วยตอบโจทย์ให้คุณได้เลยค่ะ เพราะเรานำข้อมูลที่เกี่ยวกับอาหารที่ปลอดสารเติมแต่งมาฝากกันโดยเฉพาะ ไปติดตามกันเลยดีกว่าว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ต้องศึกษาไว้เป็นแนวทาง
  สัตว์เลี้ยง
  1,898 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนรักสัตว์ทั้งหลายคงพอทราบกันดีว่า เราอยู่ในยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ไม่ว่าจะบ้านไหน ๆ ต่างก็หันมาเลี้ยงแมวกันทั้งนั้น และใครที่ได้เข้าสู่เส้นทางสายนี้แล้ว เป็นต้องโดนสะกดจิตด้วยความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียวและตกเป็นทาสแมวกันอย่างแน่นอน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วทาสแมวทั้งหลายก็ย่อมต้องเปย์ให้สุดทาง ตั้งแต่อาหารการกิน, ที่หลับที่นอน, ของเล่น และอื่น ๆ อีกมากมาย บทความในวันนี้ เราจึงอยากจะมานำเสนออีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจสำหรับน้องแมวที่ทาสแมวไม่ควรมองข้ามกันด้วยไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “ป้ายชื่อแมว” นั่นเอง ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความขี้เกียจ ไม่ค่อยยอมทำกิจกรรมเหมือนสุนัขเท่าไหร่ แต่ก็มีบุคลิกแฝงไปด้วยความซุกซนที่คาดไม่ถึงเช่นกัน เช่น ชอบหายตัวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านตลอดทั้งวัน ซึ่งบางครั้งอาจมีการหลงทางได้ ในช่วงเวลาสุดฉุกเฉินเช่นนี้ ป้ายชื่อแมวนี่แหละจะเป็นไอเทมที่ช่วยให้เราหาตัวพวกเค้าได้อย่างไม่ยากเย็นนัก
  สัตว์เลี้ยง
  2,243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูไร้สารเติมแต่งสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูไร้สารเติมแต่งสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แชมพูไร้สารเติมแต่งสำหรับสุนัขกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นแชมพูที่เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติจึงมีความอ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง ซึ่งในปัจจุบัน มีแชมพูประเภทนี้จากหลายแบรนด์และหลายสูตรออกมาวางขายตามท้องตลาด แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไม่มีส่วนผสมของสารเติมแต่งจริงวันนี้ ทีมงานของเราจึงตั้งใจไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกแชมพูที่ปราศจากสารเติมแต่งสำหรับสุนัขอย่างเหมาะสมมาฝากทุกคนที่ต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสุนัข รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ ทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  278 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบเปียก" หรือที่เราเรียกกันว่า "อาหารกระป๋องแมว" นั้น มีเนื้อสัมผัสที่ดี กลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแบบแห้ง และเนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะถือเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทาง ในปัจจุบัน มีอาหารที่เน้นความปลอดภัย เช่น สูตรปราศจากสารปรุงแต่ง หรือ สูตรปราศจากธัญพืชเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งมีความแตกต่างระหว่างสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป จึงทำให้เจ้าของแมวหลาย ๆ คนค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยเลยแต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับอาหารแมวแบบเปียกคุณภาพดีต้องบอกต่อมาให้แล้วค่ะ เรามาเลือกอาหารแมวแบบเปียกที่มีประโยชน์และเป็นอาหารที่น้องแมวชื่นชอบไปด้วยกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,428 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  67,083 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  23,272 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  25,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  29,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  22,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบเปียก" หรือที่เราเรียกกันว่า "อาหารกระป๋องแมว" นั้น มีเนื้อสัมผัสที่ดี กลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแบบแห้ง และเนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะถือเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทาง ในปัจจุบัน มีอาหารที่เน้นความปลอดภัย เช่น สูตรปราศจากสารปรุงแต่ง หรือ สูตรปราศจากธัญพืชเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งมีความแตกต่างระหว่างสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป จึงทำให้เจ้าของแมวหลาย ๆ คนค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยเลยแต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับอาหารแมวแบบเปียกคุณภาพดีต้องบอกต่อมาให้แล้วค่ะ เรามาเลือกอาหารแมวแบบเปียกที่มีประโยชน์และเป็นอาหารที่น้องแมวชื่นชอบไปด้วยกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ต้องยอมรับเลยว่า ความนิยมเลี้ยงแมวในตอนนี้ค่อนข้างจะมาแรงเลยทีเดียว ด้วยกระแสทาสแมวที่เผยแพร่กันมากมายในโลกโซเชี่ยล จึงทำให้หลาย ๆ คนอดใจกับความน่ารักของแมวไม่ไหวจนต้องไปหาแมวเหมียวมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว สำหรับทาสแมวมือใหม่คนไหนที่ยังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงแมวดีเท่าไหร่นัก ต้องติดตามบทความของเราวันนี้เลยค่ะ การเลี้ยงแมวที่ถูกต้องนั้น ไม่ใช่เพียงแค่การให้อาหารและให้ที่อยู่แก่น้องเหมียวเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ต้องดูแลเอาใจใส่เพื่อให้พวกเค้ามีชีวิตที่มีความสุขด้วยเช่นกัน อย่างเช่น การมีเวลาเล่นกับพวกเค้าด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่สามารถแบ่งเวลามาเล่นกับเจ้าเหมียวได้นั้น วันนี้เรามีตัวช่วยมาแนะนำค่ะ ซึ่งก็คือ ‘ของเล่นสำหรับแมว’ นั่นเองในปัจจุบัน มีของเล่นสำหรับแมวออกมาวางจำหน่ายเพิ่มขึ้นมากมายตามกระแสนิยมการเลี้ยงแมว ตั้งแต่ของเล่นธรรมดาไปจนถึงของเล่นที่ทำแสงสีเสียงออกมาให้เจ้าเหมียวเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำของเล่นแมวยอดฮิตสำหรับวัยลูกแมวไปจนถึงแมวโตเต็มวัยให้คนรักน้องแมวทั้งหลายได้อ่านกัน รวมไปถึงวิธีการเลือกของเล่นแมวที่เหมาะสมมาให้อ่านกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วเรามาหาของเล่นให้เจ้าเหมียวสุดรักกันเลยค่ะ!
  สัตว์เลี้ยง
  1,811 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด