• 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หลายคนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับการทานข้าวแบบเดิม ๆ เครื่องปรุงเดิม ๆ และกำลังหาอะไรมาช่วยเสริมรสชาติของข้าวให้มีความไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ ผมขอแนะนำ “ผงโรยข้าว” ให้เป็นตัวช่วยของคุณครับ โดยเจ้าผงโรยข้าวนี้ มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำอาหารอื่น ๆ มาแปรรูปจนออกมาเป็นลักษณะผง ใช้โรยข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติ และคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย

ในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปรู้จักผงโรยข้าวให้มากขึ้น ไปดูกันครับว่าถ้าจะเลือกผงโรยข้าวสักห่อ เราจะต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเรา และแนะนำ 10 อันดับผงโรยข้าวยอดนิยมที่น่าสนใจ และยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ หลังจากที่อ่านแล้วแน่นอนว่าจะช่วยให้คุณได้ผงโรยข้าวที่ถูกใจแน่นอน
 • แก้ไขล่าสุด: 07-11-2020
 • 10,124 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผงโรยข้าว

ถ้าหากเราไม่ศึกษาเสียก่อนว่าเราควรเลือกผงโรยข้าวอย่างไร เราอาจจะได้ผงโรยข้าวที่ไม่ตอบโจทย์เรานัก ดังนั้นมาอ่านวิธีการเลือกกันก่อนนะครับ

เลือกจากวัตถุดิบ

เพื่อที่เราจะหลีกเลี่ยงความไม่ซ้ำซากจำเจ ให้พิจารณาจากวัตถุดิบเป็นสำคัญครับ เพราะวัตถุดิบที่ทำผงโรยข้าวนั้น มีความหลากหลาย ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลให้รสชาติมีความแตกต่างกันไปเช่นกัน และไม่ได้มีแต่เพียงผงโรยข้าวของญี่ปุ่น แต่ยังมีของทางฝั่งยุโรปตะวันตกและจีนด้วย

รสที่ทำมาจากวัตถุดิบทั่วไปที่คนนิยมทาน

รสที่ทำมาจากวัตถุดิบทั่วไปที่คนนิยมทาน
ผงโรยข้าวรสดั้งเดิมอย่างรสปลาแซลมอนและรสสาหร่ายถือเป็นรสยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น สามารถทานได้ง่ายและสะดวก เพราะทั้งสองรสนั้นเหมาะกับทานคู่กับอาหารทุกมื้อ ไม่ว่าจะมื้อกลางวันของครอบครัว หรืองานรื่นเริงของกลุ่มเพื่อนก็สามารถพกใส่กระเป๋าไปทานได้ง่าย ๆ ซึ่งบางวัตถุดิบอาจจะไม่ใช่รสเดี่ยว ๆ อาจจะใช้ผสมเข้ากับวัตถุดิบอื่น เช่น ลูกพลัม, บ๊วย ฯลฯ โดยการผสมวัตถุดิบอื่นก็เพื่อชูรสชาติ และสีสันของผงโรยข้าว และข้าว ให้มากขึ้นด้วย

รสที่ทำมาจากวัตถุดิบที่มีความแปลกใหม่

รสที่ทำมาจากวัตถุดิบที่มีความแปลกใหม่
ถ้าคุณรู้สึกเบื่อผงโรยข้าวรสชาติเดิม ๆ หรืออยากให้มีสีสันในการคุยกันบนโต๊ะอาหาร ลองผงโรยข้าวรสแปลกใหม่ที่ไม่เคยทานกันสิครับ มีรสมากมายที่เราอยากแนะนำให้คุณลองอย่างเช่น รสข้าวแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่น, รสข้าวโพด, รสเนื้อย่างยากินิคุ ซึ่งเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ หากทานก็จะทำให้คุณไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจ แถมยังช่วยให้เจริญอาหารมากขึ้นด้วยครับ

รสที่ทำมาจากวัตถุดิบตามฤดูกาล

รสที่ทำมาจากวัตถุดิบตามฤดูกาล
ในบรรดาบริษัทผงโรยข้าวทั้งหลาย มักมีการออกผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากวัตุดิบตามฤดูกาล เช่น เกาลัด, หน่อไม้ ฯลฯ ซึ่งออกมาให้เราซื้อทานได้ในช่วงเวลาค่อนข้างจำกัด ถือว่าเป็นช่วง Limited Edition ของผงโรยข้าวนั่นเอง เวลาที่เราอยากทำอาหารที่ได้รสชาติของวัตถุดิบที่พีค ๆ ในช่วงนั้นทาน แต่ไม่มีเวลาทำ เราก็แค่หาผงโรยข้าวในวัตถุดิบที่มาว่า มาโรยใส่ แล้วก็คลุกข้าว ก็จะช่วยให้เราได้รับรู้ถึงรสชาติของวัตถุดิบนั้นได้อย่างง่ายดาย
แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สินค้าเหล่านี้ถือว่ามีไม่มากนัก และมักออกมาจากบริษัทดัง ๆ อย่างในไทยที่เรารู้จักกันดี ก็เช่น ผงโรยข้าวของมารุมิยะ เป็นต้น ดังนั้นถ้าอยากทาน หรืออยากรู้ว่ามีรสอะไรบ้าง ก็ต้องลองเช็คกับทางบริษัทให้ดีครับ

เลือกจากความถูกปากและรสสัมผัสที่ชอบ

เลือกจากความถูกปากและรสสัมผัสที่ชอบ
แม้เจ้าผงโรยข้าวจะถูกปาก แต่ก็คงมีความแตกต่างกันออกไปบ้างตามแต่รสชาติที่ถูกปากของแต่ละคน แต่สำหรับเด็กและคนสูงอายุ ผมแนะนำให้เลือกแบบที่เม็ดขนาดเล็ก คลุกเข้ากับข้าวได้ง่าย หรือจะเลือกแบบนิ่ม ก็จะทำให้ไม่จับตัวเป็นก้อน และทานได้ง่ายขึ้นด้วย แต่ในทางกลับกัน ถ้าเป็นผู้ใหญ่ปกติ ก็ลองหาแบบที่กรอบ ๆ หรือมีขนาดของเม็ดในผงโรยข้าวที่ใหญ่สักนิดหนึ่ง ก็จะทำให้เราได้ความรู้สึกที่ดีกว่าเดิมได้

เลือกอันที่ดีต่อสุขภาพ

เลือกอันที่ดีต่อสุขภาพ
ผงโรยข้าว แม้จะอร่อยถูกปาก แต่เราก็ต้องระวังบ้างเหมือนกัน เพราะหากทานเยอะเกินไป อาจจะทำให้อวัยวะภายในทำงานหนักมากขึ้น เนื่องจากผงโรยข้าวอาจจะมีสารเติมแต่ง และความเค็มที่ค่อนข้างสูง สำหรับเด็กหรือผู้สนใจเรื่องสุขภาพผมขอแนะนำผงโรยข้าว ที่ “ไม่มีสารเติมแต่ง” หรือ “สูตรลดเกลือ” และถึงแม้ว่าจะลดเกลือลงไปราว 25% แต่ก็ยังมีการแต่งกลิ่นให้ความน่าทานไม่ลดลงไปแม้แต่น้อย นอกจากนี้ ใครที่ลูก ๆ ชอบออกกำลังกาย เราขอแนะนำผงโรยข้าวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหาร เช่น วิตามินต่าง ๆ , โปรตีน, กรดซิตริก, แคลเซี่ยม ฯลฯ ซึ่งถือเป็นสารอาหารจำเป็นของผู้ออกกำลังกายทั้งนั้น สามารถเอามาทานได้เลยยามเหนื่อยล้าจากการออกกำลัง ซึ่งผงโรยข้าวแบบนี้อาจจะไม่ได้มีทุกยี่ห้อ อย่างไรก็ดี ลองเช็คให้ดีก่อนครับ ว่ามีในยี่ห้อ หรือสินค้าตัวไหนบ้าง

เลือกแบบที่สามารถนำไปทำอาหารจานอื่นได้

เลือกแบบที่สามารถนำไปทำอาหารจานอื่นได้
เนื่องจากผงโรยข้าวมีรสที่กลมกล่อม บวกเค็มนิด ๆ ดังนั้น เราสามารถเอาผงโรยข้าวไปใส่ในเมนูต่าง ๆ เพื่อช่วยปรุงรสให้อาหารจานอื่น ๆ ของเรามีรสที่ดี หรือโดดเด่นขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็น ซุป, โซบะ, ไข่เจียว, อุด้ง ฯลฯ ตัวอย่างเช่น ถ้าเราเอาผงโรยข้าวรสสาหร่ายวากาเมะโรยในโซบะหรืออุด้ง เราก็จะได้เมนูเป็น วากาเมะโซบะ หรือวากาเมะอุด้ง นั่นเอง ซึ่งอันนี้ขอแนะนำเป็นอย่างมากสำหรับคนชอบทำอาหาร หรือคนที่ไม่ค่อยว่าง ต้องเร่งรีบ ก็ใช้ได้ครับ
จริง ๆ แล้ว เราสามารถหาสูตรอาหารที่ใช้ผงโรยข้าวประกอบได้อีกมากมายบนเว็บไซต์ของผู้ผลิตนะครับ แต่อย่างไรก็ตาม เราควรระวังสักนิด เพราะว่าผงโรยข้าวมีเกลือเป็นส่วนประกอบ ดังนั้น หากใส่เยอะเกินไป หรือใส่เกลือทีหลังไม่ระวัง อาจจะทำให้เค็มจนทานไม่ได้ก็ได้ครับ

ผงโรยข้าวก็ใช้เป็นของฝากได้

ผงโรยข้าวก็ใช้เป็นของฝากได้
อันนี้เป็นเกร็ดความรู้จากประเทศญี่ปุ่นครับ เจ้าผงโรยข้าวเนี่ย เราสามารถนำไปให้เป็นของขวัญหรือของฝากได้ด้วย แต่ควรจะเลือกผงโรยข้าวที่มีแพ็กเกจสวยงาม หรือจากบริษัทผลิตผงโรยข้าวชื่อดังของญี่ปุ่น ที่เราแนะนำก็คือ ผงโรยข้าวจากบริษัทซังโชไบ ซึ่งผงโรยข้าวจะถูกบรรจุลงในถ้วยเซรามิคลวดลายสวยหรู พร้อมห่ออย่างดี สมกับเป็นประเทศแห่งแพ็กเกจจิ้งจริง ๆ ครับ ที่สามารถเปลี่ยนสินค้าราคาไม่แพงให้ดูมีราคาขึ้นมาได้ ซึ่งเจ้าถ้วยเซรามิคบรรจุผงโรยข้าวนี้ ถือเป็นของฝากชั้นดีจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ลองหาซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านเป็นของฝากให้ผู้หลักผู้ใหญ่ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยครับ

10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เราคงได้เห็นถึงวิธีเลือกผงโรยข้าวที่เหมาะกับตัวเราไปแล้วนะครับ ว่าต้องเลือกอย่างไร พิจารณาสิ่งใดบ้าง ต่อจากนี้ ผมจะขอแนะนำ 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยอดฮิต ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ ซึ่งไม่ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ที่ญี่ปุ่น ก็สามารถหาซื้อได้แน่นอน จะมีผงโรยข้าวอะไรบ้าง มารับชมกันครับ
10

Nagatanien ผงโรยข้าว รสมิโซะ

116 บาท 〜

ปริมาณ26 g
รสชาติรสมิโซะ
9
ปริมาณ20 g
รสชาติรสกิมจิ
8
ปริมาณ22 g
รสชาติรสแซลมอน
7

Tanaka ผงโรยข้าว รสวาซาบิ

55 บาท 〜

ปริมาณ20 g
รสชาติรสวาซาบิ
6

Nagatanien ผงโรยข้าว รสคัทซึโอะ

127 บาท 〜

ปริมาณ26 g
รสชาติรสคัทซึโอะ
5

Marumiyaผงโรยข้าว รสหมูมิโซะ

99 บาท 〜

ปริมาณ28 g
รสชาติรสหมูมิโซะ
4
ปริมาณ36.3 g
รสชาติรสเนื้อย่างเกาหลี
3

3. Hamatome ผงโรยข้าว รสแกงกะหรี่

89 บาท 〜

ปริมาณ28 g
รสชาติรสแกงกะหรี่
2

Marumiya ผงโรยข้าว รวม 5 ชนิด

95 บาท 〜

ปริมาณ23 g x 2 ซอง
รสชาติรวม 5 ชนิด
1

Nichifuri ผงโรยข้าว รสปลาไหลย่าง

99 บาท 〜

ปริมาณ27 g
รสชาติรสปลาไหลย่าง

ระวังเรื่องอัตราส่วนในการใส่ผงโรยข้าวด้วย

ระวังเรื่องอัตราส่วนในการใส่ผงโรยข้าวด้วย
อัตราส่วนระหว่างข้าวกับผงโรยข้าวควรจะอยู่ในปริมาณที่พอดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป ทั้งนี้ หากมีคำอธิบายเรื่องอัตราส่วนที่เหมาะสมบริเวณซองของผงโรยข้าว ก็ใช้อ้างอิงตามนั้นก็ได้ครับ เพราะใส่น้อยไปก็อาจจะไม่รู้รสชาติเท่าที่ควร หรือใส่มากไปก็อาจจะทำให้รสหนักเกินไปจนไม่อยากทานอีกครับ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกไป คงทราบว่าควรคำนึงถึงเรื่องใดก่อนเลือกผงโรยข้าวกันแล้วใช่ไหมครับ รวมไปถึง 10 อันดับผงโรยข้าวที่ผมภูมิใจนำเสนอ หวังว่าจะทำให้ทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้จะได้ไอเดียในการซื้อผงปรุงข้าวที่ตอบโจทย์กับท่าน และครอบครัวไม่มากก็น้อย
อย่างไรก็ดี แม้จะเป็นแค่ “ผงโรยข้าว” แต่หากเราพิถีพิถันในการเลือกสรรให้เหมาะกับเราและครอบครัว ก็ย่อมทำให้ครอบครัวของเรามีความสุขมากขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้น อย่าละเลยสิ่งเล็ก ๆ เพียงเพราะเราคิดไปเองว่าไม่สำคัญนะครับ แล้วพบกันใหม่บทความหน้า ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั้น รอติดตามกันนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันเป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนเริ่มหันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวยเป๊ะอยู่เสมอ แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน และแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชซึ่งมีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลยนั่นเองค่ะ โดยจะเห็นว่า ในท้องตลาดนั้นมีเมล็ดเจียวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อด้วยกัน หลายคนจึงอาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อมาทานอย่างไรจึงจะเหมาะสม แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า เมล็ดเจียนั้นมีคุณภาพและปลอดภัยต่อร่างกาย ดังนั้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากทุกคน พร้อมทั้ง 10 อันดับ เมล็ดเจียยอดนิยมขวัญใจคนรักสุขภาพที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี เพื่อเป็นตัวช่วยในการพิจารณาเลือกซื้อให้กับคุณ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,566 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทานทั้งไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่และไส้กรอกแบบผสม รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,897 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ขนมเกาหลี อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้นำเข้า อร่อย เคี้ยวเพลิน ของฝากที่สาวกเกาหลีไม่ควรพลาด
  20 อันดับ ขนมเกาหลี อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้นำเข้า อร่อย เคี้ยวเพลิน ของฝากที่สาวกเกาหลีไม่ควรพลาด
  ปัจจุบัน วัฒนธรรมเกาหลีถือเป็นวัฒนธรรมที่มีอิทธิพลต่อสังคมไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะถูกแฝงเข้ามาในรูปแบบของการใช้ชีวิตประจำวันและอาหารการกิน หากพูดถึงเพลงต่างประเทศที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทย หลายคนต้องนึกถึงเพลงเกาหลีเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน รวมไปถึงภาพยนตร์และซีรีส์ที่ทำให้คนไทยติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง นอกจากนี้ ขนมเกาหลียังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนไทยเราคุ้นเคยกันดี เห็นได้จากร้านค้าและรีวิวต่าง ๆ รวมไปถึงจากคลิปทานอาหารยอดนิยม หรือที่เรียกกันว่า “Mukbang” อีกด้วยโดยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำขนมเกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศเกาหลี รวมไปถึงในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์เคลือบ, คุกกี้, เวเฟอร์, เยลลี่ และอื่น ๆ อีกมากมาย ผ่านการจัดอันดับขนมเกาหลียอดนิยมทั้ง 20 ชิ้น ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าอร่อยและมีคุณภาพ เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากใครที่กำลังตามหาขนมเกาหลีอร่อย ๆ อยู่ล่ะก็ รับรองว่า บทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกขนมเกาหลีได้ถูกใจ ตรงตามความต้องการของตนเองอย่างแน่นอนค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,313 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงปรุงรสคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับอาหารคลีน อร่อยง่ายได้สุขภาพ
  10 อันดับ ผงปรุงรสคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับอาหารคลีน อร่อยง่ายได้สุขภาพ
  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเทรนด์รักสุขภาพเป็นเทรนด์ที่มาแรงสุด ๆ เลยก็ว่าได้ และอีกหนึ่งเทรนด์สุขภาพที่หลายคนพูดถึงคงหนีไม่พ้น "คีโตเจนิค ไดเอต (Ketogenic Diet)" หรือ "คีโต" ซึ่งเป็นวิธีการควบคุมการทานอาหารที่เน้นไขมันและโปรตีนเป็นหลัก โดยงดทานคาร์โบไฮเดรตหรือทานในปริมาณน้อยที่สุดนั่นเอง ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่า การทานคลีนหรือทานคีโตนั้นมีเพียงอาหารรสจืดเท่านั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำผงปรุงรสคีโตในการประกอบอาหารแทนผงปรุงรสทั่วไปที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างสูง ให้คุณทานอาหารที่อร่อยและได้สุขภาพไปพร้อม ๆ กันค่ะทั้งนี้ ผงปรุงรสคีโที่จำหน่ายในท้องตลาดก็มีหลากสูตร หลายรสชาติไม่ต่างจากผงปรุงรสทั่วไป ทั้งรสหมูสับ รสต้มยำ รสพริกหม่าล่า ฯลฯ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคสายคลีน ดังนั้น บทความนี้จะพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกผงปรุงรสคีโต พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ผงปรุงรสคีโตสำหรับประกอบอาหารหลากหลายเมนูให้ทุกคนได้ไปหาซื้อมาลองทานกัน ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,378 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ท็อปปิ้ง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสำเร็จรูป ตกแต่งปังเย็น เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม
  10 อันดับ ท็อปปิ้ง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสำเร็จรูป ตกแต่งปังเย็น เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม
  หากคุณเป็นผู้ประกอบการร้านขนมหวาน เบเกอรี่ หรือร้านเครื่องดื่มประเภทชานม ความน่ารับประทานของของเมนูต่าง ๆ ถือว่าเป็นจุดขายที่ทำให้ลูกค้าสนใจในร้านได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าจึงมีการคิดค้นสิ่งที่ช่วยทำให้อาหารดูน่ารับประทานมากขึ้นออกมา โดยเรียกสิ่งนั้นว่า "ท็อปปิ้ง" ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามและความน่ารับประทานให้กับเมนูอาหารโดยเฉพาะกับเมนูจำพวกของหวาน เบเกอรี่ หรือชานม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูนั้น ๆ อีกด้วย ปัจจุบันท็อปปิ้งมีให้เลือกใช้หลายชนิด ทำให้ผู้ทำอาหารสามารถตกแต่งเมนูอาหารได้ออกมาอย่างสร้างสรรค์ สวยงาม และดูมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเองท็อปปิ้งมีอยู่มากมาย และแต่ละชนิดก็เหมาะกับเมนูอาหารหลาย ๆ ประเภท โดยในปัจจุบันท็อปปิ้งไม่ใช่วัตถุดิบที่หาได้ยากอีกต่อไป เพราะมีการผลิตออกมาเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าได้เลือกใช้กัน หรือแม้แต่ผู้ที่ชื่นชอบทำอาหารเป็นการส่วนตัวก็สามารถซื้อมาใช้เพื่อตกแต่งเมนูหรือฝึกฝนทักษะการตกแต่งอาหารได้ ในวันนี้เราจึงสรุปข้อมูลวิธีการเลือกท็อปปิ้งและรวบรวม 10 อันดับ ท็อปปิ้งที่น่าสนใจมาแนะนำกัน แต่ว่าจะมีแบบไหนบ้าง มาดูกันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  อากาศร้อน ๆ ก็ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวมากพออยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่ยังประสบปัญหาอาการร้อนในที่เกิดขึ้นในช่องปาก ย่อมสร้างความหงุดหงิดและรำคาญใจให้กับตัวคุณได้ หลายคนอาจจะเป็นหนักถึงขั้นอ้าปากพูดไม่ได้หรือมีไข้ขึ้นสูงร่วมด้วยกันเลยทีเดียว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารที่เรารับประทานทั่ว ๆ ไป นั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ เพียงแค่คุณเลือกอาหารที่มีฤทธิ์เย็นและมีสรรพคุณลดอาการอักเสบมารับประทานเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าอาหาร เครื่องดื่ม หรือขนมที่คุณรับประทานในชีวิตประจำวันสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลและวิธีการเลือกอาหารแก้ร้อนใน พร้อมกับยังรวบรวม 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน ที่หลายคนนิยมรับประทานเพื่อช่วยให้อาการร้อนในบรรเทาลง มาให้คุณได้เลือก เพื่อเป็นตัวช่วยในวันที่คุณมีอาการเจ็บในช่องปากจากอาการร้อนในเอาไว้ด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  207 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ไอติมเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกใหม่ มีทั้งแบบแท่ง ถ้วย และกระปุก
  20 อันดับ ไอติมเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกใหม่ มีทั้งแบบแท่ง ถ้วย และกระปุก
  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี จนเรียกได้ว่ามีแค่ฤดูร้อนกับฤดูฝนเท่านั้น และเมื่ออากาศร้อนระอุขนาดนี้ ของหวานที่หลายคนนึกถึงจึงหนีไม่พ้นไอศกรีม หรือที่เรียกกันติดปากว่าไอติม ของหวานยอดนิยมที่ถูกใจผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย เพราะหาซื้อได้ง่ายและยังเพิ่มความสดชื่นดับร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันก็มีไอศกรีมหลายรูปแบบและหลากรสชาติให้เราได้เลือกทานกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่ายจาก 7-11 ตลอดจนร้านสะดวกซื้อชั้นนำทั่วไปแต่สำหรับใครที่เดินเข้าไปใน 7-11 และเปิดตู้แช่ไอศกรีมแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกไอศกรีมรสไหน ยี่ห้ออะไรมาทานดี เพราะมีให้เลือกจนละลานตาไปหมด ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้เราได้เตรียมไอติม 7-11 หลากรสชาติ หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นวอลล์ (Walls), เนสท์เล่ (Nestle), กูลิโกะ (Glico) หรือ ฮาเก้นดาส (Haagen-Dazs) มารีวิวกันแบบจัดเต็มใน 20 อันดับ ไอติมเซเว่น ซึ่งจะทำให้ทุกคนได้ไอศกรีมรสชาติที่ถูกใจ จนวิ่งไปซื้อแทบไม่ทันอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกลือหิมาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ช่วยลดน้ำหนัก มีทั้งเกลือสีชมพูและสีดำ
  10 อันดับ เกลือหิมาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ช่วยลดน้ำหนัก มีทั้งเกลือสีชมพูและสีดำ
  สังคมในยุคปัจจุบันใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบ ทำให้ทุกคนลืมดูแลสุขภาพกัน ฉะนั้น ทุกคนจึงต้องหาตัวช่วยบำรุงสุขภาพ เช่น อาหารเสริม หรือแม้กระทั่งเครื่องปรุงรสที่ดีต่อสุขภาพอย่างเกลือ น้ำปลา น้ำตาลและน้ำมันพืช โดยจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ลดปริมาณความเค็ม ให้ความหวานจากธรรมชาติและต้องปราศจากไขมันทรานส์ ซึ่งยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ ยกตัวอย่างเช่น โรคไต โรคหัวใจ โรคมะเร็ง และโรคหลอดเลือดตีบตัน ดังนั้น ในบทความนี้จะขอแนะนำเกลือสุขภาพที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกนั่นก็คือ "เกลือหิมาลัย" หรือ "เกลือหิมาลายัน" เกลือสีชมพูอันแสนบริสุทธิ์ ที่มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งนิยมนำมาปรุงอาหารและใช้ในการบำบัดรักษาโรคได้ โดยเราได้นำวิธีการเลือกเกลือหิมาลัย พร้อมท้ัง 10 อันดับ เกลือหิมาลัยที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค มาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจและเลือกซื้อกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,335 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แป้งสำเร็จรูป ทำง่าย เนื้อโดนัทนุ่ม อร่อย
  10 อันดับ แป้งทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แป้งสำเร็จรูป ทำง่าย เนื้อโดนัทนุ่ม อร่อย
  โดนัทเป็นหนึ่งในเมนูเบเกอรี่ได้รับความนิยมทั่วโลก จึงมักมีการพัฒนามาสูตรหรือรูปทรงที่แปลกใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์ความหลากหลายของผู้บริโภค แต่ในปัจจุบันผู้ที่ชื่นชอบโดนัทส่วนใหญ่เริ่มหันมามาลองทำโดนัทไว้รับประทานเองที่บ้าน รวมไปถึงหลายต่อหลายคนก็ได้ริเริ่มทำโดนัทขายเป็นอาชีพเสริมด้วยเช่นกัน สำหรับการทำโดนัทให้อร่อยนั้น อันดับแรกเลยคือเราจะต้องรู้และเข้าใจในเรื่องวัตถุดิบเป็นอย่างดีก่อน ซึ่งหนึ่งในวัตถุดิบที่สำคัญที่สุดก็คือแป้งโดนัทนั่นเอง ที่หลาย ๆ คนมักจะคิดว่าการใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์นั้นก็เพียงพอต่อ แต่อันที่จริงแล้วการใช้แป้งอเนกประสงค์อาจไม่ตอบโจทย์กับเมนูโดนัทเท่าไหร่นัก ปัจจุบันจึงมีการผลิตแป้งที่มีไว้สำหรับทำโดนัทโดยเฉพาะ เพื่อให้บริโภคสามารถสร้างสรรค์เบเกอรี่แสนอร่อยนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้นอย่างไรก็ตาม แป้งโดนัทนั้นมีความหลากหลายในการเลือกใช้งาน อีกทั้งการขึ้นฟูของแป้งก็มีปัจจัยที่ต่างกันออกไป ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งทำโดนัทที่ถูกต้องเหมาะสม อีกทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งทำโดนัท ที่ได้รับความนิยมมาแนะนำกันอีกด้วย มาดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจและตรงกับความต้องการของคุณกันบ้าง
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พายสับปะรด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมเนย เปรี้ยวอมหวานอย่างลงตัว
  10 อันดับ พายสับปะรด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมเนย เปรี้ยวอมหวานอย่างลงตัว
  "พายสับปะรด" เป็นขนมในตำนานอันดับต้น ๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งมีทั้งความกรอบนุ่ม กลิ่นหอมของเนย และมีรสชาติที่เปรี้ยวอมหวานอย่างลงตัว นอกจากนี้ ยังเป็นขนมที่ช่วยเติมพลังและลดความหิวได้ดีในยามบ่าย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากให้กับญาติผู้ใหญ่ หรือเพื่อนสนิทได้อีกด้วย ด้วยรูปร่างที่แปลกตาดูน่ารับประทานและมีเนื้อผลไม้อย่างสับปะรดที่ซ่อนความอร่อยไว้อยู่ภายใน จึงทำให้พายสับปะรดกลายเป็นขนมที่คนทุกเพศทุกวัยต่างชื่นชอบกันค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านเข้าสู่โลกแห่งความอร่อยของพายสับปะรด โดยอันดับแรก เราจะพามารู้จักกับวิธีการเลือกพายสับปะรด และ 10 อันดับ พายสับปะรด ที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่หน้าตา แต่มาพร้อมความอร่อยที่หาไม่ได้จากที่ไหนอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเตรียมหยิบปากกาและกระดาษ เพื่อจดลิสต์เลือกพายสับปะรดแสนอร่อยกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,876 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  93,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,388 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หาซื้อได้ง่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  10 อันดับ อาหารเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หาซื้อได้ง่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  หนึ่งในปัญหาของผู้หญิงหลังคลอดคือ “น้ำนมไม่ค่อยไหล” ทำให้ลูกไม่พอทาน จะหันไปพึ่งนมผงที่มีขายอยู่ทั่วไปก็คงจะมีคุณประโยชน์ไม่ดีเท่านมแม่ ดังนั้นตัวช่วยแรกที่ทุกคนจะนึกถึงคือ อาหารจำพวกผักและผลไม้สดต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยให้ปริมาณน้ำนมมีมากขึ้น เช่น ขิง, หัวปลี, มะละกอ, ฟักทอง, อินทผลัม, กุ้ยช่าย แต่ถ้าหากใครที่ไม่สะดวกในการซื้ออาหารสดมาทำทานได้บ่อย ๆ หรือผู้ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ อาจจะต้องหาตัวช่วยจำพวกอาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมเพิ่มขึ้นมารับประทานแทนอย่างไรก็ตามน่าจะมีหลายคนที่ยังไม่เคยศึกษามาก่อนว่าอาหารอะไรบ้างที่ช่วยกระตุ้นน้ำนม ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้สรุปมาให้อ่านกันแล้ว นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูลสินค้าต่าง ๆ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  24,139 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด