• 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ได้มีความจำเป็นแต่เพียงในหน้าร้อน แต่เป็นสิ่งที่พวกเราควรระวังตลอดทั้งปีใช่มั้ยล่ะคะ แต่จะว่าไป ถ้าเป็นการปกป้องผิวโดยใช้ครีมกันแดด ส่วนใหญ่มักจะทิ้งความเหนอะหนะไว้ แถมเรายังต้องคอยกังวลว่าจะไปโดนตัวคนอื่นให้เหนอะหนะลำบากใจอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำสเปรย์กันแดดให้ได้รู้จักกัน พักหลังมานี้ แม้แต่สเปรย์กันแดดแบบที่สามารถใช้ทับบนเครื่องสำอางได้ หรือแม้แต่ใช้เพื่อปกป้องผมจากแสงแดดก็มี

ครั้งนี้ เราจะมาดูกันถึงส่วนผสม รวมไปถึงการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของสเปรย์กันแดดยอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ว่ายี่ห้อไหนดีน่าซื้อ สำหรับใครที่ไม่อยากมีผิวเสียก่อนวัยอันควรล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยนะคะ!

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พี่ม้าพาเที่ยว ฮี่ฮี่เจแปน
 • แก้ไขล่าสุด: 15-02-2020
 • 4,054 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสเปรย์กันแดด

ถึงแม้สเปรย์กันแดดจะเป็นสินค้าที่ใช้ได้ง่าย แต่ก็มีจุดที่ควรระวังเวลาเลือกซื้อเหมือนกันนะคะ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกสเปรย์กันแดดได้ดีที่สุด เรามีข้อแนะนำที่อยากให้ทุกคนได้อ่านกันดังนี้ค่ะ

เลือกชนิดของสเปรย์กันแดดตามลักษณะผิวและวิธีการใช้งาน

เลือกชนิดของสเปรย์กันแดดตามลักษณะผิวและวิธีการใช้งาน
สเปรย์กันแดดจะมี 2 แบบคือ Chemical Sunscreen และ Physical Sunscreen ( Non-Chemical ) แบบ Chemical จะซึมเข้าสู่ผิวได้ไว มีความสามารถในการป้องกันแสงแดดได้ดีมากแต่ผลกระทบต่อผิวหนังก็มากขึ้นเช่นกัน อาจทำให้ผิวแห้งเสียได้จึงไม่เหมาะกับคนที่ผิวบอบบาง ส่วนแบบ Physical จะให้การปกป้องที่น้อยกว่าแต่สามารถปกป้องได้ในระยะเวลาที่ยาวนาน ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ใครที่เน้นความอ่อนโยนต่อผิวควรเลือกใช้สเปรย์กันแดดชนิด Physical ค่ะ

เลือกสเปรย์กันแดดที่ไม่ส่งผลกระทบต่อผิว

เพราะสเปรย์กันแดดที่ป้องกันผิวได้ดีส่วนใหญ่มักจะทำให้ผิวระคายเคืองง่ายและล้างทำความสะอาดออกได้ยาก ดังนั้นเราจึงควรคำนึงถึงหลักการต่อไปนี้ทุกครั้งที่เลือกซื้อ

เลือกสเปรย์กันแดดที่ค่า SPF / PA ไม่สูงมากในการใช้ประจำวัน

จริงอยู่ที่ค่า SPF และ PA ยิ่งสูงก็ยิ่งปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้ดี แต่ว่าสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย หากเลือกรุ่นที่มีค่า SPF และ PA สูง ๆ แล้ว อาจจะแรงเกินไปจนทำให้ผิวแพ้ได้
หากต้องทำกิจกรรมอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ การใช้สเปรย์กันแดดที่มีค่า SPF และ PA ที่สูงก็เป็นตัวเลือกที่ดี แต่สำหรับการใช้กันแดดในชีวิตประจำวันแล้ว เลือกสารกันแดดที่มีค่า SPF 20-30 และ PA++ ก็น่าจะเพียงพอ หรือจะลองเลือกสเปรย์กันแดดยี่ห้อที่มีเขียนกำกับไว้ว่าใช้สำหรับผิวหน้าหรือสำหรับเด็กทารกก็ได้ จะได้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ค่อนข้างปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อผิวค่ะ

เลือกสเปรย์กันแดดที่ล้างออกได้ง่าย

เลือกสเปรย์กันแดดที่ล้างออกได้ง่าย
หัวข้อนี้สำคัญมากโดยเฉพาะคนที่มีผิวบอบบาง ผลิตภัณฑ์บางตัวที่ทาติดทนนานแต่ล้างได้ยากมีโอกาสหลงเหลือบนผิว ซึ่งสามารถก่อให้เกิดการระคายเคืองตามมาได้ ทางที่ดีให้เลือกสเปรย์กันแดดที่ระบุไว้ว่าสามารถล้างออกได้ง่ายด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้ล้างหน้าทั่วไปค่ะ ที่สำคัญอีกอย่างคือแม้จะหาได้ยากสักหน่อยแต่เราควรเลือกสเปรย์กันแดดที่มีสารเติมแต่งอย่างน้ำหอมหรือพาราเบนให้น้อยที่สุด ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติค่ะ

เลือกสเปรย์กันแดดที่มีสารให้ความชุ่มชื้น

เลือกสเปรย์กันแดดที่มีสารให้ความชุ่มชื้น
เราควรเลือกสเปรย์กันแดดที่มีสารให้ความชุ่มชื้นต่อผิวผสมอยู่ด้วย เพื่อช่วยในการเก็บกักน้ำในชั้นผิวไม่ให้ผิวเราเสียจากความแห้งกร้าน แต่ถ้าหากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไม่มีสารให้ความชุ่มชื้นก็อย่าลืมว่าต้องทาโลชั่น ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนลงกันแดดนะคะ

จุดเด่นและจุดด้อยของสเปรย์กันแดดแต่ละตัวกับการเลือกใช้

สเปรย์กันแดดอาจเป็นผลิตภัณฑ์กันแดดที่ไม่ติดทนนานเท่าไรนักเมื่อเทียบกับครีมกันแดด แต่ข้อดีของผลิตภัณฑ์แบบสเปรย์ก็มีอยู่หลายอย่างค่ะ

สเปรย์กันแดดที่ฉีดทับเมคอัพได้โดยตรง

สเปรย์กันแดดนั้นติดทนนานน้อยกว่าแบบครีม ผลิตภณฑ์จึงถูกออกแบบมาให้สามารถนำมาทาซ้ำได้ง่าย ๆ ให้ความสะดวกในการใช้มากกว่าแบบครีม ดังนั้นจึงมีผลิตภัณฑ์ที่ว่าเราสามารถใช้ฉีดทับเมคอัพได้เลย หรือบางชนิดสามารถฉีดป้องกันรังสียูวีให้กับเส้นผมได้ด้วย ลองเลือกว่าตัวเองเหมาะกับสเปรย์แบบไหน และเพื่อการปกป้องที่ดีขึ้นอย่าลืมฉีดซ้ำระหว่างวันเช่นช่วงเวลาพักกลางวัน หรือฉีดซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมงนะคะ

สเปรย์กันแดดที่กันน้ำได้

สเปรย์กันแดดทั่วไปอาจจะไม่ทนน้ำ ทนเหงื่อเท่าไรนัก ดังนั้นพยายามเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าสามารถกันน้ำได้ หรือถ้าหากต้องโดนน้ำจริงจังอย่างเวลาไปทะเลหรือลงสระว่ายน้ำ แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดแบบครีมควบคู่กันไปด้วยเลย

เลือกจากความคุ้มค่า หรือพกพาง่าย

เลือกจากความคุ้มค่า หรือพกพาง่าย
หากคุณต้องการลงกันแดดซ้ำบ่อย ๆ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ปริมาณเยอะ ๆ ก็คุ้มค่ากว่า แต่ตัวกระป๋องก็จะมีขนาดใหญ่พกพาลำบาก การเลือกใช้สเปรย์กันแดดแบบพกพาที่ขนาดเล็กใส่ลงกระเป๋าได้ง่ายก็สะดวกดี ลองพิจารณาจากไลฟ์สไตล์ของตัวเองในการเลือกใช้นะคะ

ใช้ร่วมกับครีมกันแดดปกติ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า

สเปรย์กันแดดนั้นสามารถใช้ได้อย่างสะดวกก็จริง แต่เพื่อการปกป้องผิวที่ดีกว่าเราควรใช้ควบคู่กับครีมกันแดดธรรมดาด้วยค่ะ อย่างเช่นก่อนออกจากบ้านก็ให้ลงครีมกันแดดตามปกติ และเมื่อออกจากบ้านระหว่างวันก็ให้ลงสเปรย์กันแดดเสริม เพราะลงซ้ำได้ง่ายกว่า ใครที่ต้องการป้องกันผิวจากแสงแดดอย่างจริงจังลองใช้วิธีนี้ดูนะคะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ สเปรย์กันแดด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้แนะนำจุดสำคัญในการเลือกซื้อสเปรย์กันแดดไปแล้ว ทีนี้เราลองมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีสเปรย์ยอดนิยมตัวไหนเจ๋ง ๆ ที่เราสั่งซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ กันบ้าง
10
ระดับ SPF /PASPF 50+ PA+++
บริเวณที่ใช้ได้ผิวกาย
กันน้ำได้
มีสารให้ความชุ่มชื้นในตัว
9
ระดับ SPF /PASPF 50
บริเวณที่ใช้ได้ผิวกาย
กันน้ำได้
มีสารให้ความชุ่มชื้นในตัว
8
ระดับ SPF /PASPF 50+ PA++++
บริเวณที่ใช้ได้ผิวกาย
กันน้ำได้
มีสารให้ความชุ่มชื้นในตัว
7
ระดับ SPF /PASPF 50
บริเวณที่ใช้ได้ผิวกาย ผิวหน้า
กันน้ำได้
มีสารให้ความชุ่มชื้นในตัว
6
ระดับ SPF /PASPF 50 PA+++
บริเวณที่ใช้ได้ผิวกาย
กันน้ำได้
มีสารให้ความชุ่มชื้นในตัว
5
ระดับ SPF /PASPF 50+ PA+++
บริเวณที่ใช้ได้ผิวกาย ผิวหน้า
กันน้ำได้
มีสารให้ความชุ่มชื้นในตัว
4
ระดับ SPF /PASPF 50 PA++++
บริเวณที่ใช้ได้ผิวกาย ผิวหน้า
กันน้ำได้
มีสารให้ความชุ่มชื้นในตัว
3
ระดับ SPF /PASPF 50+ PA++++
บริเวณที่ใช้ได้ผิวกาย ผิวหน้า
กันน้ำได้
มีสารให้ความชุ่มชื้นในตัว
2
ระดับ SPF /PASPF 50+ PA++++
บริเวณที่ใช้ได้ผิวกาย ผิวหน้า เส้นผม
กันน้ำได้
มีสารให้ความชุ่มชื้นในตัว
1
ระดับ SPF /PASPF 50+ PA++++
บริเวณที่ใช้ได้ผิวกาย ผิวหน้า เส้นผม
กันน้ำได้
มีสารให้ความชุ่มชื้นในตัว

วิธีใช้สเปรย์กันแดดและข้อควรระวัง

ต่อไปเราจะขอแนะนำวิธีการใช้สเปรย์กันแดดที่คุณอาจจะยังไม่ทราบ และยกข้อควรระวังต่าง ๆ มาบอกเล่าให้ฟังตรงนี้ด้วยค่ะ

ใช้มือทาหลังฉีดสเปรย์ เพื่อความสม่ำเสมอ

ใช้มือทาหลังฉีดสเปรย์ เพื่อความสม่ำเสมอ
สเปร์ยกันแดดนั้นถ้าฉีดอย่างเดียวอาจเกิดความไม่สม่ำเสมอหรือเป็นคราบเอาได้ เราจึงแนะนำให้ใช้ฝ่ามือลูบทาตามหลังจากที่ฉีดด้วยเช่นตอนลงกันแดดก่อนการแต่งหน้า จะช่วยให้สารกันแดดครอบคลุมทุกซอกทุกมุมของใบหน้าและร่างกายได้มากขึ้น หลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้วและต้องการฉีดซ้ำ ให้ถือสเปร์ยห่างจากใบหน้าในระยะประมาณ 20 ซม. ฉีดวนให้กระจายให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ ทั้งนี้ทั้งนั้นการตรวจสอบวิธีการใช้บนฉลากผลิตภัณฑ์จะทำให้เราทราบวิธีการใช้ที่ดีที่สุดค่ะ

ข้อควรระวัง

ข้อควรระวังในการใช้กันแดดแบบสเปรย์มีอะไรกันบ้าง ก่อนอื่นเลยเนื่องจากเป็นสเปรย์กันแดดมีลักษณะเป็นกระป๋องฉีดที่มีแก๊สบรรจุภายใน เราควรหลีกเลี่ยงจากการวางสเปรย์ในที่ ๆ มีอุณหภูมิสูงมาก ๆ หรือต้องระวังในการพกพาไปในสถานที่ ๆ มีการเปลี่ยนแปลงของแรงดันอากาศ อย่างเช่นเมื่อต้องการพกติดตัวขึ้นเครื่องบินขณะเดินทาง ควรศึกษากฏระเบียบของสายการบินนั้น ๆ ก่อนทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย
นอกจากนี้เมื่อใช้สเปรย์กันแดดหมดแล้ว ก่อนนำไปทิ้งควรตรวจสอบก่อนว่าไม่มีแก๊สหลงเหลืออยู่ในกระป๋อง อาจฉีดทิ้งไป หรือว่าเจาะรูที่ก้นกระป๋องก็ได้ค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Anessa Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster 1

Anessa

2
Biore UV Perfect 1

Biore

3
L’OREAL PARIS UV PERFECT AQUA ESSENCE CITY FACE MIST 1

L’OREAL PARIS

4
La Roche Posay Anthelios INVISIBLE FRESH MIST ANTI-SHINE 1

La Roche Posay

5
KA UV Extreme Protection Spray 1

KA

6
Eucerin TRANSPARENT SUN SPRAY DRY TOUCH 1

Eucerin

7
SUPERGOOP! Antioxidant-Infused Sunscreen Mist 1

SUPERGOOP!

8
Sunplay Sport UV Body Mist 1

Sunplay

9
NIVEA SUN Protect & Refresh Invisible Cooling Mist 1

NIVEA

10
Banana Boat Sun Comfort Clear UltraMist Sunscreen 1

Banana Boat

ชื่อสินค้า

Perfect UV Spray Sunscreen Aqua Booster

UV Perfect

UV PERFECT AQUA ESSENCE CITY FACE MIST

Anthelios INVISIBLE FRESH MIST ANTI-SHINE

UV Extreme Protection Spray

TRANSPARENT SUN SPRAY DRY TOUCH

Antioxidant-Infused Sunscreen Mist

Sport UV Body Mist

SUN Protect & Refresh Invisible Cooling Mist

Sun Comfort Clear UltraMist Sunscreen

คุณสมบัติกันแดดยี่ห้อที่ทุกคนรู้จัก ...สเปรย์ละอองละเอียดยิบ ใช้ปก...กันแดดก็ดี เซ็ตเมคอัพก็แน่นสเปรย์กันแดดคนผิวบอบบางก็ใช...สเปรย์ละอองนุ่ม เน้นความเบา...แม้แต่คนที่เป็นสิวบนร่างกาย...ปกป้องผิวจากความคล้ำ ส่งเสร...เหมาะกับกีฬากลางแจ้ง พ่นทับ...ถึงจะร้อนแค่ไหน ก็สดชื่นได้...กันน้ำได้นานจนสมาคมผิวหนังช...
ราคา650 บาท299 บาท499 บาท990 บาท249 บาท1,275 บาท510 บาท495 บาท504 บาท850 บาท
ระดับ SPF /PASPF 50+ PA++++SPF 50+ PA++++SPF 50+ PA++++SPF 50 PA++++SPF 50+ PA+++SPF 50 PA+++SPF 50SPF 50+ PA++++SPF 50SPF 50+ PA+++
บริเวณที่ใช้ได้ผิวกาย ผิวหน้า เส้นผมผิวกาย ผิวหน้า เส้นผมผิวกาย ผิวหน้าผิวกาย ผิวหน้าผิวกาย ผิวหน้าผิวกายผิวกาย ผิวหน้าผิวกายผิวกายผิวกาย
กันน้ำได้
มีสารให้ความชุ่มชื้นในตัว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีในการเลือกสเปรย์กันแดด รวมไปถึงยี่ห้อยอดนิยมให้ทุกคนได้ดูกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนที่คิดว่า สเปรย์กันแดดมีความจำเป็นเฉพาะในฤดูร้อนก็ดี หรือจะคนที่ให้ความสำคัญกับการปกป้องผิวตลอดทั้งปีก็ดี
เพื่อเป็นการปกป้องตัวเราจากรังสียูวีนี้ ลองมาใช้สเปรย์กันแดดอย่างต่อเนื่องทุกวัน เพื่อต้านทานความรุนแรงจากรังสียูวี อีกทั้งยังเป็นการชะลออายุ ปกป้องรักษาความสวยงามของสภาพผิวเรา ต่อจากนี้เราก็หวังว่าทุกคนจะสามารถดูแลปกป้องผิวได้โดยง่ายในทุก ๆ วันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  44,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มูสล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มูสล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มูสล้างหน้า” ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะให้สัมผัสที่นุ่มนวลกับผิวหน้า ลดการเสียดสีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในขณะเดียวกันก็ยังทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ปัจจุบันไม่เพียงเฉพาะแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Biore และ Hada Labo เท่านั้น Nivea แบรนด์เยอรมันก็ได้ผลิตมูสล้างหน้าออกมาเช่นกัน บางแบรนด์ยังพัฒนามูสให้มีคุณสมบัติ 2 in 1 ทำความสะอาดเครื่องสำอางพร้อมล้างหน้าไปด้วยในคราเดียว ทำให้สาว ๆ หลายคนหันมาเลือกใช้มูสแทนโฟมล้างหน้าทั่วไปอย่างไรก็ตาม มูสล้างหน้ามีอยู่หลายสูตร ทั้งสูตรผิวมัน สูตรผิวแห้ง หรือแม้แต่สูตรผิวแพ้ง่าย ดังนั้นการรู้จัก “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญ ขณะเดียวกันการรับชม “10 อันดับ มูสล้างหน้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติ และรีวิวผู้ใช้จริง ก็จะช่วยให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลในการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อเพิ่มขึ้น ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,445 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ส่วนใหญ่แล้วปัญหาผิวที่สาว ๆ วัย 40 มักจะเป็นกังวลกันก็คือ เรื่องของริ้วรอยร่องลึก และฝ้ากระ ดังนั้น เครื่องสำอางที่เหมาะกับช่วงวัยนี้มากที่สุดจึงควรมีคุณสมบัติที่ช่วยในการปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ต้องช่วยในเรื่องของการเติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ ให้ดูตื้นขึ้นด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งในเครื่องสำอางยอดฮิตอย่าง “BB Cream (Blemish Balm Cream)” เพราะถือเป็นไอเทม All In One รวมทั้งเมคอัพเบส รองพื้นและครีมกันแดดไว้ด้วยกัน ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวในยุคนี้ ที่ชีวิตต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลาสุด ๆ เลยค่ะอย่างไรก็ตาม บีบีครีมที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันก็มีหลายสูตรจากหลายแบรนด์มากมายเหลือเกินค่ะ และในแต่ละรุ่นก็ยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันอีกด้วย ดังนั้น สาว ๆ ทั้งหลายจึงควรศึกษาวิธีการเลือกซื้อและข้อมูลสินค้าที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ดีก่อนสั่งซื้อทุกครั้งเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะที่สุดสำหรับตัวเองค่ะ ตอนนี้เราก็เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว ไปดูกันต่อดีกว่าค่ะว่า เนื้อหาแต่ละส่วนจะมีอะไรให้เราต้องศึกษากันเอาไว้บ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,001 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ เกือบทุกคนคงต้องทาครีมกันแดดที่บริเวณใบหน้าเป็นประจำกันอยู่แล้ว แต่คงมีแค่ไม่กี่คนที่จะทาลิปมันกันแดดเพื่อป้องกันริมฝีปากจากรังสียูวีด้วย อย่างที่เรารู้กันดีว่า ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนและมีแดดแรงตลอดปี ฉะนั้นการใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมแค่มอยส์เจอร์ไรเซอร์อย่างเดียวนั้นคงไม่เพียงพอ เพราะรังสียูวีอาจทำร้ายริมฝีปากของคุณให้หมองคล้ำหรือแห้งแตกได้ เราจึงอยากจะแนะนำให้คุณหันมาใช้ลิปมันที่มีส่วนผสมของสารกันแดดด้วย เพื่อปกป้องริมฝีปากของคุณให้เรียบเนียนอมชมพูและดูมีสุขภาพดีอยู่เสมออย่างไรก็ตาม ลิปมันกันแดดในปัจจุบันไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ป้องกัน UV เพียงอย่างเดียว ผลิตภัณฑ์บางยี่ห้อยังสามารถเปลี่ยนสีได้และอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเพื่อช่วยบำรุงให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่น และเพื่อช่วยให้ทุกคนได้ค้นพบลิปกันแดดที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกลิปมันกันแดดรวมไปถึงไอเทมยอดฮิต 10 อันดับมาแนะนำให้เป็นไอเดียประกอบการเลือกซื้อให้กับสาว ๆ ทุกคนค่ะ ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่า “ลิปสติกสีแดง” จะเป็นโทนสีที่ใช้ค่อนข้างยาก สาว ๆ จึงหลีกเลี่ยง เพราะกลัวว่าลุคจะแรงเกินไป แต่ถ้าทาแบบ Ombre หรือใช้แบบทิ้นท์แทน ก็จะช่วยให้คุณกลายเป็นสาวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามทุกวันนี้มีแบรนด์เครื่องสำอางออกลิปสติกโทนสีแดงมาหลายเฉดเลยค่ะ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเฉดไหนเหมาะกับเราและเนื้อสัมผัสแบบไหนที่ให้ฟินิชลุคแบบที่เราต้องการ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านในหัวข้อ “วิธีการเลือก” เรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นตามด้วยหัวข้อที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวของสาวไทย เพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะกับเรามากที่สุด ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  951 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่า DHA คืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไรต่อร่างกาย? DHA ก็คือกรดไขมันจำเป็นในตระกูลโอเมก้า 3 ที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ทุกส่วนแต่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น โดยเฉพาะเซลล์สมองซึ่งพบ DHA 40% และพบในจอประสาทตาถึง 60% DHA มักจะพบในอาหารประเภทปลาทะเล เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ซึ่งบุคคลทั่วไปมักได้รับสารอาหารที่มี DHA ในแต่ละวันไม่เพียงพอจึงต้องบริโภคอาหารเสริมเนื่องจาก DHA เป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายเราและสำคัญต่อคนทุกเพศทุกวัย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริม DHA เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อตามความเหมาะสมกับร่างกายตนเอง ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ ในตอนท้ายเราจะมาแนะนำวิธีการบริโภค DHA ให้มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,601 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบทริคในการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและรีวิว 10 อันดับ สายรัดเอวยอดฮิตประจำปี 2019 มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Body Mist ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Body Mist ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาว ๆ กันอีกแล้วค่ะ ซึ่งบทความนี้เกี่ยวกับไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องมีติดบ้านไว้กันอย่างแน่นอนเลยโดยเฉพาะสาวเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเรา นั่นก็คือ ‘Body Mist’ เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักและเคยเห็นไอเทมนี้ผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยลองใช้ เนื่องจากน้ำหอมจะเป็นที่นิยมกันมากกว่า อย่างไรก็ตาม อย่าพึ่งปฏิเสธที่จะลองใช้เลยนะคะ เพราะว่า Body Mist นั้นก็มีข้อดีเฉพาะตัวที่แตกต่างไปจากน้ำหอม และในบางโอกาส การใช้ Body Mist แทนน้ำหอมอาจจะเหมาะสมกว่าด้วยซ้ำไปสำหรับข้อมูลที่เราจะมาแชร์ให้ทุกคนในวันนี้ ก็เพื่อที่จะให้คุณได้รู้จัก Body Mist มากยิ่งขึ้น ว่ามีลักษณะและคุณสมบัติแตกต่างกับน้ำหอมอย่างไร และผลิตภัณฑ์ที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันหลายต่อหลายยี่ห้อนั้น มีเทคนิคในการเลือกซื้ออย่างไร รวมไปถึงยี่ห้อหรือรุ่นที่นิยมกันอยู่มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,518 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ "ไนท์ครีม" เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงสงสัยว่ามีคุณสมบัติแตกต่างจากครีมปกติอย่างไร? ทำไมถึงต้องใช้? ก่อนอื่นขออนุญาตแนะนำข้อมูลคร่าว ๆ ก่อนเลยว่า ไนท์ครีมถูกพัฒนาสูตรมาเพื่อดูแลผิวหน้าตอนกลางคืนโดยเฉพาะค่ะ เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันนี้ หลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรไนท์ครีมออกมามากมาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของสาว ๆ ซึ่งจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง วันนี้เราจะได้รู้คำตอบกันค่ะเมื่อรู้แล้วว่าไนท์ครีมที่เหมาะกับคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ในตอนท้ายเราก็มี "10 อันดับ ไนท์ครีม" ที่ขายดีและได้รีบความนิยมกันในหมู่สาว ๆ ยุคนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติต่าง ๆ ราคา หรือแม้แต่รีวิวมาแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัย และที่สำคัญ "ยังเห็นผลได้จริง" อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  396 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ออยล์เซรั่ม" เป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันธรรมชาติ ซึ่งช่วยกักเก็บน้ำในผิวเอาไว้ให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น โดยไม่หนักหน้าและไม่ทำให้หน้ามันมากขึ้น สาว ๆ ส่วนใหญ่อาจคุ้นเคยกับเอสเซนส์, โลชั่น และครีมมากกว่า แต่ขอบอกเลยว่าออยล์เซรั่มเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง เนื่องจากจะคอยเป็นตัวช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแบบล้ำลึกและทำให้สารอาหารซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น ซึ่งออยล์เซรั่มแต่ละประเภท ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันและสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ไม่เหมือนกัน ในวันนี้ เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกออยล์เซรั่มที่เหมาะสมกับผิวของคุณมาฝากกันค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  152 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,861 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  59,911 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40,672 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  43,891 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  44,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  35,976 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “อายแชโดว์เนื้อครีม” คือไอเทมที่ช่วยแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาของคุณให้ดูโดดเด่น ได้ฟินิชลุคผิวฉ่ำแวววาว และที่สำคัญให้สีที่ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักชิ้นสองชิ้นเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์เนื้อครีมจากหลายแบรนด์หลายรุ่นมากมายเหลือเกิน แถมบทความแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับสินค้าชนิดนี้ก็มีอยู่น้อยมาก ทำให้สาว ๆ ไม่ค่อยมีข้อมูล ซึ่งอาจหลงไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับตัวเองได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับอายแชโดว์เนื้อครีมมาฝากกันโดยเฉพาะเลยค่ะลำดับแรก ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ที่สามารถเรียนรู้กันได้ง่าย ๆ และหลังจากนั้นเราจะไปดูกันว่า “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องราคา, คุณสมบัติและรีวิวนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่สาว ๆ ทุกคนจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อที่น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,152 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่