• 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงาน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงาน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงาน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงาน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงาน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงาน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เชื่อว่าเพื่อน ๆ วัยทำงานหลายคนคงเคยประสบปัญหาการหาของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานทั้งนอกแผนกและในแผนก ไม่ว่าจะเป็นเนื่องในโอกาส แต่งงาน, วันเกิด, เกษียณอายุ และลาออกจากงาน แต่ทีนี้สิ่งที่น่าปวดหัวที่สุดคือ ในที่ทำงานมักจะมีเพื่อนร่วมงานที่อายุแตกต่างกัน อีกทั้งนิสัยก็ยังมีมากมายหลายแบบ งานอดิเรกของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันอีก พอมาถึงโอกาสสำคัญก็อยากจะให้ของขวัญที่พิเศษกว่าคนอื่นเพื่อเพื่อนประทับใจ แต่นึกไม่ออกว่าจะให้อะไรดี

ดังนั้นวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีเลือกของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงาน และแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เพื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้กับเพื่อนร่วมงานในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-12-2019
 • 8,938 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงาน

เพื่อให้เราสามารถเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงานที่ผ่านการทำงานหนักมาด้วยกันได้อย่างเหมาะสมและทำให้อีกฝ่ายดีใจ เราควรคำนึงถึงความชอบส่วนตัวและเพศเป็นหลักค่ะ

เลือกตามเพศ

โดยปกติแล้วเรามักจะเลือกของขวัญตามความชอบและงานอดิเรกของผู้รับ แต่ทั้งนี้ต้องดูที่เพศของผู้รับเป็นหลักเพื่อให้เลือกได้เหมาะสมกับการใช้งานด้วยค่ะ

ของขวัญสำหรับเพศชาย เน้นเลือกที่ใช้งานได้จริง

ของขวัญสำหรับเพศชาย เน้นเลือกที่ใช้งานได้จริง
หากเพื่อนร่วมเป็นผู้ชายที่กำลังจะเกษียณอายุ ซึ่งเป็นวัยที่จะใช้ชีวิตและพักผ่อนอย่างเต็มที่ หากรู้ว่าเขามีงานอดิเรกและชอบอะไร แนะนำให้ของที่เน้นใช้งานได้จริงมากกว่าดีไซน์ภายนอกที่ดูสวยงามค่ะ เช่นหากเพื่อนร่วมงานเป็นคนชอบดื่มแอลกอฮอล์ แนะนำให้เลือกเป็นเซตแก้วไวน์หรือแก้วเบียร์ค่ะ หรือถ้าเพื่อนร่วมงานเป็นคนชอบตีกอล์ฟ อาจจะเลือกอุปกรณ์กีฬา เช่นถุงมือหรือลูกกอล์ฟ ทีนี้ก็สามารถทำให้ผู้รับประทับใจแล้วค่ะ

ของขวัญสำหรับเพศหญิง ให้เน้นดีไซน์ที่สวยงาม

ของขวัญสำหรับเพศหญิง ให้เน้นดีไซน์ที่สวยงาม
หากจะให้ของขวัญเพื่อนร่วมงานเป็นผู้หญิง ควรคำนึงถึงดีไซน์ที่สวยงามและดูทันสมัยหรือผลิตภัณฑ์ความสวยความงามเป็นหลักค่ะ เช่นน้ำมันหอมระเหย ที่สามารถตั้งไว้ที่ไหนก็ได้ในบ้าน หรือหากเป็นพวกเครื่องสำอาง แนะนำให้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่่ใช้งานง่าย ไม่มีสีที่ต้องเลือกให้ยุ่งยาก และสามารถใช้ได้ทุกวัน อย่างเช่น ครีมทามือ ครีมบำรุงผิว เกลืออาบน้ำ ที่มีแพ็กเกจที่สวยงามน่าใช้ค่ะ ทีนี้ก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับเพื่อนสาวได้แล้วค่ะ

เลือกของขวัญตามเหตุผลที่ผู้รับออกจากงาน

เลือกของขวัญตามเหตุผลที่ผู้รับออกจากงาน
หากว่าเพื่อนร่วมงานจะลาออก แล้วเราต้องการหาของขวัญเพื่อเป็นที่ระลึกและตอบแทนที่ทำงานหนักมาด้วยกัน ซึ่งเหตุผลของการลาออกของเพื่อนร่วมงานแต่ละคนนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป แต่เราก็มีวิธีเลือกตามเหตุผลที่เขาลาออกค่ะ เช่นหากเปลี่ยนงานใหม่ คุณก็สามารถเลือกเครื่องเขียนหรือสมุดแพลนเนอร์ ที่เป็นประโยชน์ในการที่จะเริ่มงานใหม่
แต่ถ้าหากเหตุผลในการลาออกคือแต่งงาน แนะนำให้เลือกสินค้าที่เป็นคู่ เช่น จานชามเซตคู่ หรือปลอกหมอนคู่ที่สกรีนลายน่ารัก ๆ หรือหากเพื่อนร่วมงานกำลังจะมีลูก อาจจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของใช้สำหรับเด็กก็ถือเป็นไอเดียที่ดีเลยค่ะ

เลือกของขวัญตามงบประมาณตนเองและราคาสมเหตุสมผล

เลือกของขวัญตามงบประมาณตนเองและราคาสมเหตุสมผล
ในการให้ของขวัญเพื่อนร่วมงานราคาและงบประมาณที่เรามีก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยนะคะ เพราะว่าหากเราให้สินค้าที่แพงเกินตัวก็ไม่เป็นผลดีกับตัวเราเท่าไหร่ค่ะ และถึงแม้ว่าคุณจะมีกำลังซื้อของที่มีราคาแพง ก็อาจจะทำให้ผู้รับไม่สบายใจได้ เพราะเกรงใจและไม่สะดวกใจที่จะรับของที่มีราคาที่สูงค่ะ

หากไม่รู้จะให้อะไร แนะนำให้เพื่อนร่วมงานเลือกจากแคตตาล็อก

หากไม่รู้จะให้อะไร แนะนำให้เพื่อนร่วมงานเลือกจากแคตตาล็อก
ถ้าหากมีปัญหาไม่รู้ว่าเพื่อนร่วมงานชอบหรือมีงานอดิเรกอะไร จึงนึกไม่ออกว่าจะเลือกของขวัญอะไรให้กับเพื่อนร่วมงาน เราขอแนะนำให้ใช้แคตตาล็อกหรือหนังสือนิตยสารต่าง ๆ เป็นตัวช่วยค่ะ ซึ่งเราสามารถเลือกแคตตาล็อกหรือสินค้าที่โฆษณาอยู่ในงบประมาณที่เรารับได้และให้เพื่อนร่วมงานเลือกได้เองตามใจชอบ
ซึ่งแคตตาล็อกก็ไม่ได้มีแค่ประเภทผลิตภัณฑ์สินค้านะคะ ยังมีประเภทบริการและทัวร์อีกด้วย เช่น แพ็กเกจล่องเรือดินเนอร์หรู หรือแพ็กเกจสปาและนวดอโรม่า ซึ่งหากเพื่อนร่วมงานของคุณมีเวลาว่างในการใช้แพ็จเกจบริการที่คุณให้ไปหลังจากออกจากงาน แน่นอนว่าเขาจะต้องประทับใจกับของขวัญที่ให้ไปแน่นอนค่ะ

เลือกของขวัญที่มีข้อความ

เลือกของขวัญที่มีข้อความ
สำหรับใครที่ต้องการหาของขวัญที่พิเศษ แนะนำของขวัญที่สามารถสลักข้อความหรือชื่อลงไปได้ค่ะ เช่นนาฬิกา, ปากกา และแก้ว ซึ่งการสลักข้อความหรือชื่อเป็นการบ่งบอกว่าเราให้ความสำคัญกับบุคคลนั้น ๆ อีกอย่างสิ่งเหล่านี้จะต้องสั่งทำเป็นพิเศษ ทำให้สิ่งของสามารถสื่อถึงความรู้สึกเอาใจใส่และความตั้งใจที่จะให้ได้ค่ะ และจะทำให้ผู้รับระลึกถึงเราเสมอและควรค่าแก่การเก็บไว้ตลอดค่ะ

10 อันดับ ของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงาน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ถึงเวลาในการแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 กันแล้วนะคะ เราขอแนะนำของขวัญที่สามารถให้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงค่ะ มาดูกันค่ะว่า ของขวัญแบบไหนที่เราจะเลือกให้เพื่อนร่วมงานของเรากัน
10

Xiaoxixiของตกแต่งบ้านหงส์ เครื่องประดับเรซิน

785 บาท

เพศ ทุกเพศ
ประเภทบุคคล ผู้ที่กำลังแต่งงาน หรือขึ้นบ้านใหม่
โอกาส แต่งงาน, ขึ้นบ้านใหม่
9
เพศ ชาย
ประเภทบุคคล ชอบออกกำลังกาย
โอกาส วันเกิด, ลาออกจากงาน
8
เพศ หญิง
ประเภทบุคคล ชอบการจดบันทึก
โอกาส วันเกิด, ลาออกจากงาน
7
เพศ ทุกเพศ
ประเภทบุคคล วัยผู้ใหญ่ที่รักสุขภาพ, ชอบดื่มชา
โอกาส เกษียณอายุ
6
เพศ ทุกเพศ
ประเภทบุคคล ผู้ที่มีเด็กอ่อน
โอกาส เยี่ยมคลอด
5
เพศ ทุกเพศ
ประเภทบุคคล เพื่อนร่วมงานที่มีตำแหน่งเดียวกัน หรือต่ำกว่า
โอกาส วันเกิด, ออกจากงาน
4
เพศ ทุกเพศ
ประเภทบุคคล ทุกประเภท
โอกาส ขึ้นบ้านใหม่, วันเกิด, ลาออกจากงาน
3
เพศ ทุกเพศ
ประเภทบุคคล ทุกประเภท
โอกาส วันเกิด, ลาออกจากงาน, เกษียณอายุ
2

JBLลำโพงบลูทูธ JBL flip 3 Stealth

1,799 บาท

เพศ ทุกเพศ
ประเภทบุคคล ชอบฟังเพลง, ชอบปาร์ตี้
โอกาส วันเกิด, ลาออกจากงาน
1
Sharp เครื่องฟอกอากาศ FP-F30TA-A สีฟ้า ขนาด 21 ตรม. 1

Sharpเครื่องฟอกอากาศ FP-F30TA-A สีฟ้า ขนาด 21 ตรม.

4,990 บาท

เพศ ทุกเพศ
ประเภทบุคคล ทุกประเภท
โอกาส ขึ้นบ้านใหม่, วันเกิด, เกษียณอายุ

ข้อควรระวังในการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน

ข้อควรระวังในการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน
การเลือกซื้อของให้แก่เพื่อนร่วมงาน ถึงแม้ว่าจะเป็นการแสดงน้ำใจและความจริงใจของเรา แต่ต้องระวังของบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ควรให้ตามความเชื่อของคนไทยนะคะ เช่น เสื้อผ้าสีดำ เนื่องจากตามความเชื่อของคนไทย เสื้อสีดำมักจะใส่ในงานอวมงคล เช่น งานศพ หรือใส่เพื่อไว้ทุกข์ ฉะนั้นการที่เราให้เสื้อชุดดำ อาจจะเหมือนเป็นการแช่งให้ผู้รับสูญเสียบุคคลที่เขารู้จักค่ะ หรือของต่าง ๆ ที่คนไทยถือเป็นเคล็ดว่าห้ามให้เป็นของขวัญ ได้แก่ รองเท้า, ผ้าเช็ดหน้า, น้ำหอม, นาฬิกา, หวี, เครื่องแก้ว และของมีคมค่ะ หากเพื่อนร่วมงานไม่ถือเรื่องเหล่านี้ ก็สามารถเลือกซื้อได้ตามสบาย ตามสไตล์ที่เพื่อนร่วมงานเราน่าจะชอบเลยได้เลยค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sharp เครื่องฟอกอากาศ FP-F30TA-A สีฟ้า ขนาด 21 ตรม. 1

Sharp

2
JBL ลำโพงบลูทูธ JBL flip 3 Stealth 1

JBL

3
Panpuri Wellness Onsen Day Pass 1

Panpuri Wellness

4
Karmakamet Room Diffuser 1

Karmakamet

5
Parker Vector Standard Stainless Steel CT 1

Parker

6
Burt’s Bees Baby Bee Cream-to-Powder 1

Burt’s Bees

7
ONEISALL Tea Separation Cups 600ml 1

ONEISALL

8
Joytop The Stars Planner 1

Joytop

9
Adidas Performance Gloves 1

Adidas

10
Xiaoxixi ของตกแต่งบ้านหงส์ เครื่องประดับเรซิน 1

Xiaoxixi

ชื่อสินค้า

เครื่องฟอกอากาศ FP-F30TA-A สีฟ้า ขนาด 21 ตรม.

ลำโพงบลูทูธ JBL flip 3 Stealth

Onsen Day Pass

Room Diffuser

Vector Standard Stainless Steel CT

Baby Bee Cream-to-Powder

Tea Separation Cups 600ml

The Stars Planner

Performance Gloves

ของตกแต่งบ้านหงส์ เครื่องประดับเรซิน

คุณสมบัติลำโพงบลูทูธ กันน้ำกันฝน พกพ...อาบน้ำแร่ แช่ออนเซน ของขวัญ...ก้านไม้หอมหลากหลายกลิ่น ปรั...ปากกาสเตนเลสคุณภาพสูง ดีไซน...ครีมสำหรับเด็กอ่อน ลดการระค...ขวดน้ำสเตนเลสชงชาพร้อมที่กร...แพลนเนอร์ดีไซน์รูปหมู่ดาว ส...ถุงมือออกกำลังกาย ป้องกันกา...หงส์คู่ประดับบ้านสุดหรู โดด...
ราคา4,990 บาท1,799 บาท750 บาท1,012 บาท650 บาท960 บาท545 บาท250 บาท990 บาท785 บาท
เพศ ทุกเพศ ทุกเพศ ทุกเพศ ทุกเพศ ทุกเพศ ทุกเพศ ทุกเพศ หญิง ชาย ทุกเพศ
ประเภทบุคคล ทุกประเภท ชอบฟังเพลง, ชอบปาร์ตี้ ทุกประเภท ทุกประเภท เพื่อนร่วมงานที่มีตำแหน่งเดียวกัน หรือต่ำกว่า ผู้ที่มีเด็กอ่อน วัยผู้ใหญ่ที่รักสุขภาพ, ชอบดื่มชา ชอบการจดบันทึก ชอบออกกำลังกาย ผู้ที่กำลังแต่งงาน หรือขึ้นบ้านใหม่
โอกาส ขึ้นบ้านใหม่, วันเกิด, เกษียณอายุ วันเกิด, ลาออกจากงาน วันเกิด, ลาออกจากงาน, เกษียณอายุ ขึ้นบ้านใหม่, วันเกิด, ลาออกจากงาน วันเกิด, ออกจากงาน เยี่ยมคลอด เกษียณอายุ วันเกิด, ลาออกจากงาน วันเกิด, ลาออกจากงาน แต่งงาน, ขึ้นบ้านใหม่
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน และ 10 อันดับของขวัญสำหรับเพื่อนร่วมงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 ทีมงานมายเบสท์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถตัดสินใจเลือกซื้อของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานเนื่องในโอกาสสำคัญต่าง ๆ ได้นะคะ
อย่างไรก็ตามสิ่งของอาจจะไม่ได้แสดงความรู้สึกของเราได้ดีเท่าไหร่นัก เราจึงของแนะนำเพิ่มเติมว่าอย่าลืมหาการ์ดเพื่อเขียนคำอวยพรและความรู้สึกของเราควบคู่ไปกับของนะคะ ทีนี้ของที่เราให้ก็จะมีมูลค่าทางใจเพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายครั้งที่หลายคนคิดไม่ตกว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้กับหนุ่มสาววัยทำงานดี ยิ่งถ้าซื้อให้เจ้านายหรือคนที่ไม่ค่อยสนิทด้วยยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่รู้จักนิสัยใจคอ รวมไปถึงความชื่นชอบของเขาจริง ๆ ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูล แล้วนำมาเขียนเป็น “วิธีการเลือกซื้อของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน” เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อของขวัญที่ถูกใจทั้งคนซื้อและโดนใจทั้งคนรับกันค่ะแต่การรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอ เพราะเพื่อน ๆ ไม่ทราบว่าสินค้าใดที่น่าสนใจบ้าง ซื้อไปแล้วอาจคุณภาพไม่ดี ทำให้ผู้รับผิดหวัง การอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะ โดยผู้เขียนได้แบ่งหมวดหมู่ออกเป็น 2 กลุ่ม ตามเพศของผู้รับ จะได้เลือกซื้อกันง่ายขึ้น เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว เราไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  ของขวัญ
  9,421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่บัตร / นามบัตรสำหรับผู้หญิง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้
  10 อันดับ กระเป๋าใส่บัตร / นามบัตรสำหรับผู้หญิง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้
  กระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรนั้นเป็นหนึ่งไอเทมที่สำคัญสำหรับวัยทำงานและนักธุรกิจ เนื่องจากการแลกนามบัตรนั้นทำให้เกิดโอกาสทางธุรกิจและก่อเกิดเครือข่ายความสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์ในอนาคต เราจึงควรมีกระเป๋าใส่นามบัตรเพื่อเก็บนามบัตรให้เป็นที่เป็นทาง ทำให้การแลกนามบัตรนั้นดูมีความเป็นมืออาชีพ เป็นไปได้อย่างราบรื่น เรียบร้อยและมีมารยาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับท่านที่ทำธุรกิจและเจรจาค้าขายกับคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติกระเป๋าใส่นามบัตรนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากค่ะกระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งวัสดุ สี และรูปทรง แต่ทว่ากระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรแบบไหนจะเหมาะสมกับเรา และเหมาะสมกับโอกาสในการใช้ ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรสำหรับผู้หญิงที่สามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ที่ดีมีคุณภาพ ที่ใช้แล้วจะทำให้คุณดูดี สมาร์ท สามารถสร้างความประทับใจได้ค่ะ
  ของขวัญ
  1,458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศญี่ปุ่นถ้าพูดถึงปากกาลูกลื่นที่สามารถลบได้แล้ว คนส่วนใหญ่เกิน 60% จะนึกถึง “ปากกา Frixion” ของ Pilot หรือปากกาลบได้นั้นเองค่ะ และไม่ใช่แค่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แม้แต่ในประเทศอื่นก็ยังเป็นที่นิยม เนื่องจากมีแบบให้เลือกมากมายหลายร้อยแบบ ทั้งแบบหลายไส้หลายสีในแท่งเดียว แบบมีด้ามจับเพียวบาง รวมไปถึงตัวปากกามีดีไซน์หรูหราทันสมัย ซึ่งถูกผลิตออกมาขายอยู่หลากหลายชนิดให้เลือกสรรกันมากมายเลยค่ะและในครั้งนี้ เราได้เลือกสรรจากบรรดาปากกาลบได้ทั้งหมด นำมาจัดอันดับแนะนำปากกาลบได้ยอดฮิตขายดีให้รับชมกัน นอกจากนี้ เราจะพูดถึงวิธีการรับมือกับหมึกที่เขียนไม่ออก และวิธีเอาตัวหนังสือที่จางหายไปแล้วกลับมาด้วยค่ะ คิดว่าอันดับ 1 จะเป็นอะไร ไปดูกันเลยค่ะ
  ของขวัญ
  2,721 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รู้ตัวอีกทีก็ใกล้จะหมดปี ใกล้จะถึงเทศกาลวันปีใหม่อีกแล้ว เมื่อพูดถึงปีใหม่แล้วบางท่านอาจจะมีงานเลี้ยงวันปีใหม่ ที่โรงเรียนหรือบริษัทมีงานการแลกของขวัญ หรือต้องจับสลากของขวัญวันปีใหม่ใช่ไหมล่ะคะ หลาย ๆ ท่านก็อาจประสบปัญหาว่าไม่รู้จะซื้ออะไรดีที่จะทำให้ผู้รับนั้นดีใจ และของที่ได้ไปนั้นสามารถใช้งานได้จริง หรือในกรณีที่ต้องการของขวัญเพื่อไปจับฉลากก็ไม่รู้ว่าของขวัญประเภทใดที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยม 10 อันดับของขวัญปีใหม่ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ คนที่งานยุ่ง แล้วไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรหรือจะมีเวลาไปซื้อไหมก็สบายใจได้แล้วนะคะ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นคือสินค้าอะไร และวิธีเลือกของขวัญปีใหม่ให้โดนใจนั้นมีอะไรบ้าง ตามมาเลยค่ะ!
  ของขวัญ
  57,397 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับวันพ่อที่จะถึงนี้ ทุกคนเตรียมตัวหรือเตรียมของให้ท่านแล้วหรือยังคะ? ไหน ๆ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นวันพ่อแล้ว ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักและขอบคุณด้วยการมอบของขวัญ หรือใช้เวลาร่วมกันกับท่าน หลาย ๆ คนอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกอะไรให้ดี เพราะว่ามีของให้เลือกเยอะแยะไปหมด แถมพอถามคุณพ่อว่าอยากได้อะไรไหม ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่าไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษด้วย แล้วอย่างนี้จะซื้ออะไรให้ดีล่ะเนี่ย!ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยม 10 อันดับของขวัญวันพ่อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นคือสินค้าอะไร และวิธีเลือกของขวัญวันพ่อให้ท่านถูกใจมีอะไรบ้าง
  ของขวัญ
  5,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันแสนพิเศษอย่างวันเกิดที่ในหนึ่งปีมีเพียงหนึ่งหน พ่อแม่หลาย ๆ คนก็คงอยากจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเด็ก ๆ กันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันก็มีของขวัญสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของเล่นแนวเสริมพัฒนาการ ของเล่นสุดทันสมัย เสื้อผ้า หรือเครื่องแต่งหน้า ไปจนถึงของขวัญที่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ เป็นต้องอิจฉา และอื่น ๆ อีกหลากหลายประเภทจนทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กโดยเน้นไปที่เด็กในวัยประถมกันค่ะ นอกจากนี้เราจะมาพูดถึงของขวัญที่กำลังเป็นที่นิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ นำมาคัดสรรจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ ซึ่งมีทั้งของขวัญวันเกิดสำหรับทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย ที่ไม่ได้มีเพียงของเล่นเท่านั้น ยังมีอีกหลายประเภทมาให้รับชมกันค่ะ อาจเป็นของที่หลาย ๆ คนนึกไม่ถึงก็เป็นได้ ดังนั้นอ่านไปให้ถึงตอนสุดท้าย แล้วมาเลือกของขวัญวันเกิดแสนวิเศษให้กลายเป็นวันเกิดสุดพิเศษกันนะคะ
  ของขวัญ
  10,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในหนึ่งปี เพื่อน ๆ วัยทำงานคงมีโอกาสที่จะต้องมอบของขวัญให้กับเจ้านายอยู่หลากลหายเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปีใหม่, วันเกิด, เลื่อนขั้น ฯลฯ ทำให้หลาย ๆ คนกลุ้มอกกลุ้มใจ เพราะนึกไม่ออกทุกครั้งว่า ควรเลือกซื้ออะไรดีที่เหมาะสม เพื่อให้บอสใหญ่ของเรานั้นถูกใจ สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดแม้ว่าจะดูเป็นงานที่ยาก แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือก เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ของขวัญที่เหมาะสมที่สุด รับรองว่า เมื่อบอสของคุณได้รับของขวัญไป จะต้อง Happy อย่างแน่นอน ส่วนจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างนั้น เราเตรียมข้อมูลมาฝากกันในบทความนี้เต็มที่เลยค่ะ และในตอนท้าย ยังมีของขวัญหลากหลายประเภทที่น่าสนใจ มาเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกันอีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ!
  ของขวัญ
  3,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับวันเกิดของคุณสามีในปีนี้ เหล่าภรรยาทั้งหลายวางแผนจะซื้อของขวัญอะไรให้หรือยังคะ บางคนอาจจะมีตัวเลือกอยู่ในใจไว้บ้างแล้ว อย่างเช่น กระเป๋าสตางค์, นาฬิกา หรือเสื้อผ้าแบรนด์โปรดของคุณสามี แต่ทราบไหมคะว่า การเลือกของขวัญนั้นต้องเลือกให้เหมาะสมกับช่วงอายุด้วย เพราะช่วงวัยที่ต่างกันก็จะมีความชอบที่ต่างกัน สามีที่อยู่ในช่วงวัย 20 ปีก็จะมีรสนิยมและความชอบต่างจากวัย 30 ปี นอกจากนี้ การเลือกซื้อของต้องคำนึงถึงสไตล์ของผู้ชายด้วย ซื้อของขวัญวันเกิดให้ทั้งที ก็ต้องหาซื้อของที่ถูกใจ แม้หลายคนจะรู้หลักบ้างแล้ว แต่ก็ตัดสินใจไม่ได้อยู่ดีว่า งบที่มีอยู่จะนำไปซื้ออะไรดี? หรือถ้าซื้อให้แล้วสามีจะชอบไหม? ผู้เขียนเชื่อว่าคุณภรรยาคงทั้งหลายคงเคยประสบปัญหาเหล่านี้กันอย่างแน่นอนแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำลิสต์ของขวัญยอดนิยม รวมถึงวิธีการเลือกของขวัญให้ถูกใจคุณสามีสุดที่รัก โดยสินค้าที่แนะนำรับรองว่ามีความหลากหลาย สวยงาม เก๋ไก๋ใช้งานได้จริง แถมยังราคาประหยัดไม่เกินงบอย่างแน่นอน 
  ของขวัญ
  2,403 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยแลกของขวัญกับเพื่อน เพื่อนร่วมงานหรือคนในครอบครัว ซึ่งการแลกของขวัญส่วนใหญ่นั้นมักกำหนดจำนวนเงินเอาไว้ประมาณ 100-300 บาทเพื่อให้ทุกคนได้ของขวัญราคาเท่าเทียมกันอยู่เสมอ หรือบางคนอาจมีงบประมาณจำกัดในการซื้อของขวัญ ไม่วาจะเป็นให้ในเนื่องโอกาสวันเกิด จับสลากปีใหม่ ฯลฯ แต่ด้วยการจำกัดวงเงินนี้เอง จึงทำให้ของที่ซื้อได้นั้นมีน้อยลงจนหลาย ๆ คนคิดไม่ออกว่าควรซื้อสินค้าใดเพื่อให้ผู้ที่ได้รับนั้นพึงพอใจมากที่สุดคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นจำนวนเงินที่สามารถหาซื้อสินค้าคุณภาพดีและดีไซน์สวยงามได้มากมาย แต่ก่อนเราจะไปดูว่ามีสินค้าอะไรบ้าง มาศึกษาวิธีการเลือกกันของขวัญก่อนดีกว่า หากพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ !  
  ของขวัญ
  229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะให้ของขวัญแก่เพื่อนผู้หญิงสักชิ้นหนึ่ง หลาย ๆ คนอาจนึกถึงดอกไม้ ขนมหรือตุ๊กตา แต่ทว่า สิ่งของเหล่านั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการเสมอไป ด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกดีใจหรือสามารถนำไปใช้งานได้ คนที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ ทีมงานมายเบสท์จะขออาสามาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคนเองค่ะดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญสำหรับเพื่อนผู้หญิง ที่ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ของขวัญที่เหมาะกับวัยรุ่น แต่ครอบคลุมไปถึงเด็ก วัยทำงานและผู้ใหญ่ ซึ่งเพื่อน ๆ มั่นใจได้เลยว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบแล้ว จะทราบว่าควรเลือกของขวัญแบบใดถึงจะเหมาะสม และทำให้ผู้รับนั้นรู้สึกประทับใจมากที่สุดอย่างแน่นอน ที่พิเศษไปกว่านั้น เรามี 10 อันดับสินค้าที่ทีมงานได้ทำการคัดสรรมาอย่างดีเพื่อเป็นไอเดียในการตัดสินใจให้กับทุกคนด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ของขวัญ
  17 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันแสนพิเศษอย่างวันเกิดที่ในหนึ่งปีมีเพียงหนึ่งหน พ่อแม่หลาย ๆ คนก็คงอยากจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเด็ก ๆ กันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันก็มีของขวัญสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของเล่นแนวเสริมพัฒนาการ ของเล่นสุดทันสมัย เสื้อผ้า หรือเครื่องแต่งหน้า ไปจนถึงของขวัญที่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ เป็นต้องอิจฉา และอื่น ๆ อีกหลากหลายประเภทจนทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กโดยเน้นไปที่เด็กในวัยประถมกันค่ะ นอกจากนี้เราจะมาพูดถึงของขวัญที่กำลังเป็นที่นิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ นำมาคัดสรรจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ ซึ่งมีทั้งของขวัญวันเกิดสำหรับทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย ที่ไม่ได้มีเพียงของเล่นเท่านั้น ยังมีอีกหลายประเภทมาให้รับชมกันค่ะ อาจเป็นของที่หลาย ๆ คนนึกไม่ถึงก็เป็นได้ ดังนั้นอ่านไปให้ถึงตอนสุดท้าย แล้วมาเลือกของขวัญวันเกิดแสนวิเศษให้กลายเป็นวันเกิดสุดพิเศษกันนะคะ
  ของขวัญ
  10,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับวันเกิดของคุณสามีในปีนี้ เหล่าภรรยาทั้งหลายวางแผนจะซื้อของขวัญอะไรให้หรือยังคะ บางคนอาจจะมีตัวเลือกอยู่ในใจไว้บ้างแล้ว อย่างเช่น กระเป๋าสตางค์, นาฬิกา หรือเสื้อผ้าแบรนด์โปรดของคุณสามี แต่ทราบไหมคะว่า การเลือกของขวัญนั้นต้องเลือกให้เหมาะสมกับช่วงอายุด้วย เพราะช่วงวัยที่ต่างกันก็จะมีความชอบที่ต่างกัน สามีที่อยู่ในช่วงวัย 20 ปีก็จะมีรสนิยมและความชอบต่างจากวัย 30 ปี นอกจากนี้ การเลือกซื้อของต้องคำนึงถึงสไตล์ของผู้ชายด้วย ซื้อของขวัญวันเกิดให้ทั้งที ก็ต้องหาซื้อของที่ถูกใจ แม้หลายคนจะรู้หลักบ้างแล้ว แต่ก็ตัดสินใจไม่ได้อยู่ดีว่า งบที่มีอยู่จะนำไปซื้ออะไรดี? หรือถ้าซื้อให้แล้วสามีจะชอบไหม? ผู้เขียนเชื่อว่าคุณภรรยาคงทั้งหลายคงเคยประสบปัญหาเหล่านี้กันอย่างแน่นอนแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำลิสต์ของขวัญยอดนิยม รวมถึงวิธีการเลือกของขวัญให้ถูกใจคุณสามีสุดที่รัก โดยสินค้าที่แนะนำรับรองว่ามีความหลากหลาย สวยงาม เก๋ไก๋ใช้งานได้จริง แถมยังราคาประหยัดไม่เกินงบอย่างแน่นอน 
  ของขวัญ
  2,403 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายครั้งที่หลายคนคิดไม่ตกว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้กับหนุ่มสาววัยทำงานดี ยิ่งถ้าซื้อให้เจ้านายหรือคนที่ไม่ค่อยสนิทด้วยยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่รู้จักนิสัยใจคอ รวมไปถึงความชื่นชอบของเขาจริง ๆ ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูล แล้วนำมาเขียนเป็น “วิธีการเลือกซื้อของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน” เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อของขวัญที่ถูกใจทั้งคนซื้อและโดนใจทั้งคนรับกันค่ะแต่การรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอ เพราะเพื่อน ๆ ไม่ทราบว่าสินค้าใดที่น่าสนใจบ้าง ซื้อไปแล้วอาจคุณภาพไม่ดี ทำให้ผู้รับผิดหวัง การอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะ โดยผู้เขียนได้แบ่งหมวดหมู่ออกเป็น 2 กลุ่ม ตามเพศของผู้รับ จะได้เลือกซื้อกันง่ายขึ้น เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมาพอสมควรแล้ว เราไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  ของขวัญ
  9,421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับวันพ่อที่จะถึงนี้ ทุกคนเตรียมตัวหรือเตรียมของให้ท่านแล้วหรือยังคะ? ไหน ๆ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นวันพ่อแล้ว ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักและขอบคุณด้วยการมอบของขวัญ หรือใช้เวลาร่วมกันกับท่าน หลาย ๆ คนอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกอะไรให้ดี เพราะว่ามีของให้เลือกเยอะแยะไปหมด แถมพอถามคุณพ่อว่าอยากได้อะไรไหม ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่าไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษด้วย แล้วอย่างนี้จะซื้ออะไรให้ดีล่ะเนี่ย!ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยม 10 อันดับของขวัญวันพ่อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นคือสินค้าอะไร และวิธีเลือกของขวัญวันพ่อให้ท่านถูกใจมีอะไรบ้าง
  ของขวัญ
  5,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในหนึ่งปี เพื่อน ๆ วัยทำงานคงมีโอกาสที่จะต้องมอบของขวัญให้กับเจ้านายอยู่หลากลหายเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปีใหม่, วันเกิด, เลื่อนขั้น ฯลฯ ทำให้หลาย ๆ คนกลุ้มอกกลุ้มใจ เพราะนึกไม่ออกทุกครั้งว่า ควรเลือกซื้ออะไรดีที่เหมาะสม เพื่อให้บอสใหญ่ของเรานั้นถูกใจ สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดแม้ว่าจะดูเป็นงานที่ยาก แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือก เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ของขวัญที่เหมาะสมที่สุด รับรองว่า เมื่อบอสของคุณได้รับของขวัญไป จะต้อง Happy อย่างแน่นอน ส่วนจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างนั้น เราเตรียมข้อมูลมาฝากกันในบทความนี้เต็มที่เลยค่ะ และในตอนท้าย ยังมีของขวัญหลากหลายประเภทที่น่าสนใจ มาเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกันอีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ!
  ของขวัญ
  3,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันแม่ ยอดฮิตขายดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันแม่ ยอดฮิตขายดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อีกไม่กี่เดือนก็จะถึงวันแม่แล้วไม่ทราบว่าทุกคนได้เตรียมของขวัญพิเศษเพื่อมอบให้กับคุณแม่ของเราแล้วหรือยังเอ่ย สำหรับคุณแม่คนพิเศษในชีวิตของเรา ผู้ที่ให้กำเนิดและเลี้ยงดูเราตั้งแต่เล็กจนเติบโต ดังนั้นของขวัญที่เราควรจะเตรียมนั้นก็ต้องมีความพิเศษและเหมาะสม ทำให้คุณแม่ของเรานั้นปลาบปลื้มใจวันนี้เราก็เลยมีไอเดียเกี่ยวกับการเลือกของขวัญวันแม่มาแบ่งปันให้กับทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับของขวัญยอดนิยมสำหรับวันแม่ที่สามารถสั่งซื้อในเว็บออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยเพื่อให้คุณได้เลือกของขวัญชิ้นที่ดีที่สุดสำหรับวันแม่ที่ใกล้จะมาถึง
  ของขวัญ
  429 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่