• 10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ใครที่เลี้ยงน้องหมาคงเข้าใจความรู้สึกของกันและกันดีว่าเวลาน้องหมาไม่สบายเจ้าของก็พลอยกินไม่ได้นอนไม่หลับไม่ด้วย เพราะเมื่อน้องหมาป่วยหรืออยู่ในช่วงพักฟื้นจะไม่ค่อยทานอาหาร ร่างกายก็จะซูบผอม เป็นหมาหงอยไม่ค่อยมีแรง ซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงสำคัญในการฟื้นฟูและปรับระบบร่างกายซะด้วย นอกจากการพักผ่อนเยอะ ๆ แล้ว อีกสิ่งนึงที่เราจะช่วยดูแลและซัพพอร์ตเค้าได้คือ การคัดสารอาหารที่ดีที่สุดให้เค้าทาน เพื่อให้เค้าได้รับสารอาหารไปบำรุงร่างกายและเสริมสร้างส่วนที่อ่อนแอของร่างกายจะได้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

และการที่น้องหมาทานน้อยลงหรือเบื่ออาหารในช่วงที่ป่วยหรือพักฟื้นนี้ เราจึงจำเป็นต้องเลือกอาหารที่พร้อมรับมือในทุก ๆ ด้าน ทั้งประเภทที่เหมาะสม ทั้งโภชนาการที่สูงและช่วยให้เค้ายอมทานได้มากขึ้น สำหรับใครที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้เป็นครั้งแรกก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ วันนี้ทีมงานเราก็ได้ไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่เหมาะสมสำหรับน้องหมาป่วยหรือพักฟื้นมาช่วยคุณโดยเฉพาะ อันดับแรกมาเริ่มกันที่หลักในการเลือกกันก่อนเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 30-12-2019
 • 2,730 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น

ร่างกายสุนัขก็เหมือนกับร่างกายคนที่ต้องการอาหารอ่อน ๆ ทานง่ายในช่วงที่ป่วยหรือพักฟื้น แต่การพิจารณาเลือกอาหารแค่ทานง่ายและย่อยง่ายนั้นไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายที่อ่อนแอค่ะ ยังมีอีกหลายปัจจัยสำคัญที่จำเป็นในการฟื้นฟูร่างกายด้วย ปัจจัยที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง เรามาดูพร้อมกันเลยค่ะ!

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับสภาพร่างกาย

เนื่องจากอาการเจ็บป่วยของสุนัขแต่ละตัวนั้นไม่เหมือนกัน บางตัวอาจจะยังทานอาหารแข็งแบบเม็ดได้ในช่วงที่ป่วย แต่บางตัวที่พึ่งผ่าตัดมาอาจจะเจ็บแผล เคี้ยวไม่ค่อยไหวจึงต้องทานอาหารเปียก ดังนั้นเราจึงต้องพิจารณาประเภทให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของเค้าเป็นหลัก เพราะหากน้องหมาทานลำบากหรือทำให้เค้ารู้สึกเครียดมากขึ้นในการทาน จะยิ่งทำให้เค้าไม่ยอมทานเลยก็ได้ค่ะ

ถ้าสุนัขยังพอมีแรงเคี้ยวให้ทานอาหารประเภทแห้งหรือเปียก

ถ้าสุนัขยังพอมีแรงเคี้ยวให้ทานอาหารประเภทแห้งหรือเปียก
หากน้องหมาของคุณยังสามารถเคี้ยวได้และไม่ได้มีอาการท้องผูกหรือปัญหาย่อยอาหารเนื่องมาจากอาการป่วย คุณก็สามารถให้เค้าทานอาหารเม็ดได้โดยอาจจะเลือกสูตรเฉพาะสำหรับสุนัขป่วยหรือพักฟื้น หรือเลือกสูตรสำหรับอาการนั้นโดยเฉพาะก็ได้ แต่หากน้องหมาของคุณค่อนข้างอ่อนแอมากหรือเพิ่งผ่าตัดมา อาจจะยังเคี้ยวอาหารไม่ไหวและระบบการย่อยยังทำงานได้ไม่ดี เราขอแนะนำให้คุณใช้อาหารเปียกที่มีความอ่อนนุ่ม เคี้ยวง่ายจะดีที่สุด
นอกจากอาหารเปียกจะทานง่ายและย่อยง่ายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้มากขึ้นกว่าการให้อาหารเม็ดอีกด้วย จึงเหมาะกับช่วงที่น้องหมาทานน้อยและเบื่ออาหารด้วยค่ะ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มปริมาณน้ำเข้าสู่ร่างกายให้เค้าอีกทางด้วย เนื่องจากอาหารเปียกจะมีสัดส่วนของปริมาณน้ำที่สูง แต่ก็อย่าลืมว่า! การกระตุ้นให้เค้าทานน้ำเปล่าด้วยจะเป็นการช่วยฟื้นฟูร่างกายได้ดีอีกทางค่ะ

ถ้าสุนัขไม่มีแรงเคี้ยวให้ทานอาหารประเภทนม หรือนมผงผสมน้ำ

ถ้าสุนัขไม่มีแรงเคี้ยวให้ทานอาหารประเภทนม หรือนมผงผสมน้ำ
สำหรับสุนัขที่อ่อนแอมากและยังไม่สามารถเคี้ยวหรือกลืนได้ดีนัก คุณสามารถเลือกใช้อาหารประเภทผงโดยการชงผสมน้ำอุ่นให้เค้าทานได้ เพื่อลดความเสี่ยงในการที่อาหารจะติดค้างอยู่ในลำคอหรือหลอดอาหาร อีกทั้งยังย่อยง่ายและสารอาหารก็สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยเพิ่มปริมาณน้ำเข้าสู่ร่างกายน้องหมาไปด้วยในตัว

ถ้าสุนัขไม่มีแรงดื่มให้ใช้อุปกรณ์เสริมช่วย

ถ้าสุนัขไม่มีแรงดื่มให้ใช้อุปกรณ์เสริมช่วย
หากสุนัขของคุณทานเองไม่ได้เลยหรือไม่ยอมทานเลย คุณอาจต้องใช้อุปกรณ์เข้ามาช่วยโดยการใช้กระบอกฉีดยาหรือไซริงค์ช่วยในการฉีดอาหารเหลวหรือนมเข้าไปทางปาก เพื่อให้เค้ามีแรงจากการได้รับน้ำหรือสารอาหารเข้าไปในร่างกายบ้าง แต่ก่อนจะใช้อุปกรณ์เหล่านี้ เราขอแนะนำให้คุณปรึกษากับสัตวแพทย์ก่อนจะดีที่สุด เพื่อการใช้งานที่ถูกต้องและปลอดภัยต่อน้องหมาของคุณค่ะ

เลือกอาหารที่มีสารเติมแต่งน้อยที่สุด

เลือกอาหารที่มีสารเติมแต่งน้อยที่สุด
แม้ในสุนัขที่ร่างกายแข็งแรง ไม่มีอาการเจ็บป่วยใด ๆ การได้รับสารเติมแต่งในอาหารก็ไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสารแต่งสี กลิ่น รส หรือสารถนอมอาหาร เพราะนอกจากจะไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังเป็นการสะสมสารเคมีในร่างกายซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพที่ไม่ดีในระยะยาวด้วย ยิ่งในช่วงที่สุนัขเจ็บป่วยและร่างกายอ่อนแอนั้น ยิ่งควรหลีกเลี่ยงวัตถุเจือปนในอาหารให้มากที่สุด
อาหารเปียกส่วนใหญ่จะมีการผสมสารแต่งกลิ่นรส สารเพิ่มความชื้นและความยืดหยุ่นในอาหาร และสารถนอมอาหาร ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณเลือกอาหารที่ปราศจากสารเหล่านี้หรืออาหารที่มีสารเหล่านี้เจือปนให้น้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ

เลือกอาหารที่มีสารอาหารและให้พลังงานสูง

เลือกอาหารที่มีสารอาหารและให้พลังงานสูง
มาถึงปัจจัยสุดท้ายที่มีความสำคัญมาก ๆ เลยคือ เรื่องสารอาหารและพลังงานนั่นเองค่ะ เพราะสุนัขที่ป่วยและพักฟื้นจะทานน้อยหรือบางตัวอาจจะทานเพียงแค่วันละมื้อเท่านั้น ดังนั้นอาหารที่เค้าได้รับในแต่ละครั้งจึงต้องอัดแน่นไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่เหมาะสมและเพียงพอในการฟื้นตัว โดยเน้นอาหารที่มีโปรตีนสูงเพื่อไปช่วยซ่อมแซมร่างกาย และที่ลืมไม่ได้เลยคือ ต้องให้พลังงานสูง เพื่อน้องหมาจะได้มีแรงมากขึ้น ไม่อ่อนเพลียและฟื้นตัวได้เร็ว
และแม้ว่าน้องหมาคุณจะมีโรคอ้วนหรือมีความกังวลเรื่องน้ำหนักอยู่ในขณะนั้นก็ตาม หากอยู่ในช่วงป่วยหรือพักฟื้นจากการผ่าตัดควรหลีกเลี่ยงอาหารควบคุมน้ำหนักที่มีแคลอรี่ต่ำออกไปก่อน เพราะจะทำให้น้องหมาได้รับพลังงานไม่เพียงพอทำให้อ่อนเพลีย ไม่มีแรงและเซื่องซึมได้

10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกอาหารไว้ดูแลน้องหมาที่เจ็บป่วยหรืออยู่ในช่วงพักฟื้นกันไปแล้ว ผู้ปกครองทั้งหลายคงพอรู้แนวทางกันบ้างแล้วว่าต้องเลือกอาหารแบบไหนที่จะตอบโจทย์ในการดูแลน้องหมาของคุณได้ดีที่สุดในช่วงเวลาอ่อนแอแบบนี้ ช่วงต่อไปเราจะมาดูกันว่า ในร้านค้าออนไลน์เค้ามีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอะไรกันบ้างที่จะมาช่วยคุณดูแลน้องหมาในยามนี้ได้
10

S-MELLOW Dogอาหารสุนัขป่วย (แพ็ค 4)

331 บาท

ปริมาณ185 กรัม
ประเภทเปียก
ประเภทสุนัขสุนัขป่วย/พักฟื้นหลังผ่าตัด
9

Whole Egg Powderอาหารสุนัขป่วย

620 บาท

ปริมาณ450 กรัม
ประเภทผง
ประเภทสุนัขสุนัขป่วย/สุนัขแพ้โปรตีนสัตว์/ลูกสุนัข
8

Petme Plus Gel เจลทดแทนสารอาหาร

232 บาท

ปริมาณ100 กรัม
ประเภทเจล
ประเภทสุนัขสุนัขป่วย/พักฟื้นหลังผ่าตัด/สุนัขที่เบื่ออาหาร
7
ปริมาณ400 มล./กระป๋อง
ประเภทเหลว
ประเภทสุนัขสุนัขป่วย/พักฟื้นหลังผ่าตัด/ลูกสุนัข
6
ปริมาณ120.5 กรัม/หลอด
ประเภทเจล
ประเภทสุนัขสุนัขป่วย/พักฟื้นหลังผ่าตัด/สุนัขที่เบื่ออาหาร
5
ปริมาณ340 กรัม
ประเภทผง
ประเภทสุนัขสุนัขพักฟื้นหลังผ่าตัด/ลูกสุนัขแรกเกิด
4
ปริมาณ156 กรัม
ประเภทเปียก
ประเภทสุนัขสุนัขพักฟื้นหลังผ่าตัด/สุนัขที่เบื่ออาหาร
3
ปริมาณ113 กรัม
ประเภทผง
ประเภทสุนัขสุนัขป่วย/พักฟื้นหลังผ่าตัดและสุนัขสูงวัย
2
ปริมาณ195 กรัม/กระป๋อง
ประเภทเปียก
ประเภทสุนัขสุนัขป่วย/พักฟื้น
1

Hill’s Prescription Diet Urgent Care (แพ็ค 12)

1,600 บาท

ปริมาณ156 กรัม/กระป๋อง
ประเภทเปียก
ประเภทสุนัขสุนัขป่วย/พักฟื้น/บาดเจ็บ

คำแนะนำเพิ่มเติมในการให้อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น

มาถึงตรงนี้อย่าพึ่งรีบไปไหนนะคะ เรายังมีคำแนะนำเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยให้กับคุณค่ะ

ขั้นตอนหลังออกจากโรงพยาบาล

ขั้นตอนหลังออกจากโรงพยาบาล
แม้เราจะศึกษาวิธีการเลือกอาหารเพื่อดูแลน้องหมาไว้แล้วก็ตาม แต่หากน้องมีโรคประจำตัวหรือมีอาการป่วยที่ต้องดูแลใกล้ชิด เราขอแนะนำให้คุณปรึกษาสัตวแพทย์เกี่ยวกับโภชนาการและอาหารที่เหมาะสมกับน้องหมาของคุณจะแน่นอนที่สุด เพื่อความปลอดภัยต่อสภาพร่างกายของเค้าและความสบายใจของตัวคุณเองด้วยค่ะ
และนอกจากจะใส่ใจเรื่องโภชนาการอาหารแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ควรพาเค้าไปตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะเมื่อเค้าเริ่มอายุมากขึ้นอาจจะต้องตรวจบ่อยขึ้นเหมือนกับคนสูงอายุเลยค่ะ เพราะค่าต่าง ๆ ในร่างกายอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด และยิ่งถ้าน้องหมามีโรคประจำตัวหรือพึ่งได้รับการผ่าตัดมายิ่งต้องคอยพาไปตรวจอย่างใกล้ชิดค่ะ

ขั้นตอนการเปลี่ยนอาหารให้สุนัขค่อย ๆ ลองทีละนิด

ขั้นตอนการเปลี่ยนอาหารให้สุนัขค่อย ๆ ลองทีละนิด
ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนอาหารให้สุนัข เช่น เมื่อเข้าสู่ช่วงป่วยหรือหลังจากกลับมาพักฟื้นหลังผ่าตัดแล้วต้องมีการเปลี่ยนเป็นอาหารอ่อน หรือหลังจากที่น้องหมาหายแล้วคุณต้องการเปลี่ยนกลับเป็นอาหารเดิมของเค้า ควรเริ่มให้ทีละน้อย หรือนำมาผสมกับอาหารตัวใหม่ที่จะให้ เพราะการสับเปลี่ยนอาหารอย่างรวดเร็วอาจทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันและท้องเสียได้ โดยเฉพาะสุนัขสูงอายุที่มักจะมีปัญหาเรื่องการย่อยอาหารจึงต้องระวังให้มากค่ะ

แนะนำอาหารเปียก

หากคุณยังต้องการให้น้องทานอาหารประเภทเปียกต่อไปอีกแม้ว่าน้องหมาจะฟื้นตัวและหายดีแล้วก็ตาม คุณสามารถลองศึกษาดูข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเปียกและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจได้จากบทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Hill’s Prescription Diet Urgent Care (แพ็ค 12) 1

Hill’s

2
ROYAL CANIN Recovery (แพ็ค 12) 1

ROYAL CANIN

3
DogSure Powder Meal Replacement 1

DogSure

4
Hill’s Prescription Diet Restorative Care 1

Hill’s

5
ESBILAC Puppy Milk Replacer Powder 1

ESBILAC

6
Virbac Nutri plus gel (แพ็ค 2) 1

Virbac

7
Sirichai Sterilized Goat Milk 100% (แพ็ค 4) 1

Sirichai

8
Petme Plus Gel เจลทดแทนสารอาหาร 1

Petme

9
Whole Egg Powder อาหารสุนัขป่วย 1

Whole Egg Powder

10
S-MELLOW Dog อาหารสุนัขป่วย (แพ็ค 4) 1

S-MELLOW Dog

ชื่อสินค้า

Prescription Diet Urgent Care (แพ็ค 12)

Recovery (แพ็ค 12)

Powder Meal Replacement

Prescription Diet Restorative Care

Puppy Milk Replacer Powder

Nutri plus gel (แพ็ค 2)

Sterilized Goat Milk 100% (แพ็ค 4)

Plus Gel เจลทดแทนสารอาหาร

อาหารสุนัขป่วย

อาหารสุนัขป่วย (แพ็ค 4)

คุณสมบัติมีโปรตีนและไขมันสูง ย่อยง่า...ให้พลังงานสูง เสริมระบบภูมิ...มีโปรตีนสูง ปราศจากแลคโตส ด...มีโปรตีนและไขมันสูง ดีต่อระ...มีโปรตีน ไขมันและคาร์โบไฮเด...ให้พลังงานสูง สารอาหารดูดซึ...มีโปรตีนและไขมันสูง มีแลคโต...ให้พลังงานสูง เสริมระบบภูมิ...มีโปรตีนสูง ให้พลังงานสูง เ...กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือด...
ราคา1,600 บาท1,260 บาท650 บาท537 บาท2,090 บาท666 บาท309 บาท232 บาท620 บาท331 บาท
ปริมาณ156 กรัม/กระป๋อง195 กรัม/กระป๋อง113 กรัม156 กรัม340 กรัม120.5 กรัม/หลอด400 มล./กระป๋อง100 กรัม450 กรัม185 กรัม
ประเภทเปียกเปียกผงเปียกผงเจลเหลวเจลผงเปียก
ประเภทสุนัขสุนัขป่วย/พักฟื้น/บาดเจ็บสุนัขป่วย/พักฟื้นสุนัขป่วย/พักฟื้นหลังผ่าตัดและสุนัขสูงวัยสุนัขพักฟื้นหลังผ่าตัด/สุนัขที่เบื่ออาหารสุนัขพักฟื้นหลังผ่าตัด/ลูกสุนัขแรกเกิดสุนัขป่วย/พักฟื้นหลังผ่าตัด/สุนัขที่เบื่ออาหารสุนัขป่วย/พักฟื้นหลังผ่าตัด/ลูกสุนัขสุนัขป่วย/พักฟื้นหลังผ่าตัด/สุนัขที่เบื่ออาหารสุนัขป่วย/สุนัขแพ้โปรตีนสัตว์/ลูกสุนัขสุนัขป่วย/พักฟื้นหลังผ่าตัด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

วันนี้ก็เต็มอิ่มกันไปเลยกับข้อมูลการเลือกอาหารไปดูแลน้องหมาในวันที่เค้าป่วย เราหวังว่าเจ้าของทุกคนคงพอได้แนวทางในการเลือกซื้อ รวมถึงได้ผลิตภัณฑ์ในใจกันไว้บ้างแล้วนะคะ
ยังไงก็อย่าลืมว่า แม้ว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพดีและเหมาะสมให้น้องหมาได้แล้วก็ตาม ต้องอย่าลืมคอยสังเกตและเฝ้าดูว่าน้องหมาทานได้เยอะหรือไม่ หรือได้อาเจียนอาหารออกหลังจากนั้นหรือปล่าว อย่าเพียงแค่ใส่ชามไว้ให้เฉย ๆ นะคะ และถ้าหากน้องหมาทานไม่ไหวจริง ๆ แม้ว่าเราจะพยายามป้อนอาหารหรือใช้อุปกรณ์ช่วยแล้วก็ตาม ควรรีบพาไปหาสัตวแพทย์เลยจะดีที่สุดค่ะ สุดท้ายนี้ก็ขอให้น้องหมาที่น่ารักของผู้อ่านทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาวกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพของสุนัขสามารถกำหนดได้ด้วยหลาย ๆ ปัจจัย เช่น สถานที่เลี้ยง สุขอนามัย และที่สำคัญที่สุดคืออาหาร ซึ่งสุนัขนั้นไม่ได้ต่างจากคนเลยที่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่พอเหมาะในทุก ๆ วัน อาหารสุนัขแบบแห้งนั้นเป็นหนึ่งในอาหารสุนัขยอดนิยมที่สุดเนื่องจากมีสารอาหารที่ครบถ้วน ใช้สะดวกและราคาไม่สูงมาก แต่ว่าอาหารสุนัขแบบเปียกเองก็มีความอ่อนนุ่มทานได้ง่าย แล้วยังสามารถทำให้ความอยากอาหารของสุนัขเพิ่มมากขึ้น เหมาะกับสุนัขที่สูงวัย สุนัขที่ไม่ค่อยมีความอยากอาหาร หรือสุนัขที่ขี้เบื่อและทานอาหารยากอีกด้วยค่ะเนื่องจากทีมงานได้เล็งเห็นความสำคัญในการเลือกอาหารดี ๆ ให้สุนัขที่เป็นเหมือนลูกน้อยแสนรักของเรา ครั้งนี้ทีมงานจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกอาหารสุนัขเปียก พร้อมทั้งนำ 10 อันดับอาหารสุนัขเปียกยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้ทุกท่านที่สนใจเลือกซื้ออาหารให้สุนัขตัวโปรดกันนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  3,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับหลาย ๆ บ้านแล้ว สุนัขหรือน้องหมา คือ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ทุกคนมอบความรักและให้การดูแลเอาใจใส่กันอย่างดี เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปลอกคอ” คือ เครื่องประดับของน้องหมาที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกให้รู้ว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่สุนัขไร้บ้าน ดังนั้น สุนัขกับปลอกคอจึงกลายเป็นเหมือนของคู่กันไปโดยปริยายในปัจจุบัน มีปลอกคอแฟชั่นมากมายที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักน้องหมาเป็นจำนวนมาก เจ้าของสุนัขต่างสรรหาปลอกคอที่สวยงามให้กับสุนัขของตัวเอง อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัข ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่สีสันหรือดีไซน์เท่านั้น เนื่องจากการใช้ปลอกคอที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของสุนัขได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ จำเป็นต้องเลือกปลอกคอที่แข็งแรงและมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบคอของพวกเค้าด้วยวันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปลอกคอที่ถูกต้องให้กับเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ปลอกคอที่ทั้งสวยงาม เหมาะสม และปลอดภัยที่สุดกับสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,597 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอกกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอกกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘กระต่าย’ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงยอดฮิตอันดับต้น ๆ เลยในเมืองไทยรองจากน้องหมาและน้องแมว ด้วยสเน่ห์ของเค้าที่มีความน่ารัก บ้องแบ๊ว ดูเรียบร้อย ไม่ดื้อไม่ซน ขนก็นุ่มปุกปุยและยังใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเพียงนิดเดียว ที่สำคัญกระต่ายไม่ส่งเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน จึงสามารถเลี้ยงตามคอนโดหรือหอพักได้แต่ถึงแม้ว่ากระต่ายจะเป็นสัตว์ขนาดเล็กที่เลี้ยงง่าย กินอยู่ง่ายกว่าสุนัขและแมวก็จริง แต่ยังไงเราก็ต้องศึกษาหาข้อมูลไว้ก่อนจะเลี้ยงเป็นอย่างดี เพราะเมื่อตัดสินใจนำเค้ามาเลี้ยงแล้ว เจ้ากระต่ายน้อยก็คืออีกหนึ่งชีวิตที่คุณต้องคอยดูแลเสมือนหนึ่งในสมาชิกครอบครัวคนนึงเช่นกัน หลักทั่วไปในการเตรียมพร้อมก็คือ ต้องศึกษาเรื่องความเป็นอยู่ ทั้งที่นอน อาหารการกิน รวมถึงศึกษาพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ของกระต่ายไว้ล่วงหน้าวันนี้เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้มือใหม่สายมุ้งมิ้งที่อยากเลี้ยงกระต่ายทั้งหลาย ด้วยบทความที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นเตรียมตัวก่อนรับกระต่ายน้อยเข้ามาในบ้าน โดยจัดเตรียมเรื่องที่อยู่อาศัยของกระต่ายนั่นเอง และวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรงที่มีรูปแบบเป็นคอกกั้นเพื่อแบ่งสัดส่วนให้เค้าอยู่ ซึ่งรูปแบบคอกกั้นนี้ก็ถือว่ามีประโยชน์ในเรื่องความสะดวกต่อการใช้งานและประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดีทั้งในบ้านและนอกบ้านด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ครั้งก่อนเราได้เอาใจสาวกชิวาวากันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของสาวกพุดเดิ้ลกันบ้าง ‘พุดเดิ้ล’ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ยอดนิยมระดับโลกและในเมืองไทยด้วยเช่นกัน เพราะสเน่ห์ของรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก ความฉลาด ร่าเริงและขี้อ้อนมาก ๆ ด้วย จึงเป็นจุดเด่นที่ชนะใจคนรักน้องหมากันมากมาย วันนี้เราพร้อมจะมาให้ข้อมูลกับมือใหม่ที่เพิ่งจะเลี้ยงพุดเดิ้ล รวมถึงมือเก่าที่มีเจ้าพุดเดิ้ลอยู่ที่บ้านแล้วแต่ยังไม่ถูกใจอาหารที่ให้เค้าทานอยู่ ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางกันได้เลยค่ะแม้ว่าพุดเดิ้ลจะเป็นสายพันธุ์เล็กที่ดูไม่ยุ่งยากในการเลี้ยงเท่าไหร่และทานไม่เยอะเหมือนสุนัขใหญ่ แต่ยังไงเรื่องการดูแลโภชนาการให้พวกเค้าก็เป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพราะตามสายพันธุ์แล้วเจ้าพุดเดิ้ลแสนสวยก็มีโรคที่ต้องระวังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น โรคไขข้อ โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับตา เป็นต้น ดังนั้น การเลือกอาหารที่มีโภชนาการเหมาะสมและมีสารอาหารไปช่วยบำรุงข้อบกพร่องในแต่ละส่วนของร่างกายก็จะช่วยให้เค้าเติบโตอย่างแข็งแรงและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหล่านั้นได้อีกด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  363 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘เนื้อแกะ’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารสุนัข เพราะแกะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง แต่มีไขมันและคลอเรสเตอรอลต่ำจึงไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วนในสุนัข อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูงเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ เช่น เนื้อหมูและเนื้อวัว ที่สำคัญเลย คือ เนื้อแกะมีโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าเพราะมีเลซิตินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการย่อยอาหาร จึงดีต่อสุนัขที่แพ้อาหารง่ายหรือมีปัญหาเรื่องระบบการย่อยและลำไส้ปัจจุบันมีอาหารสูตรเนื้อแกะจำหน่ายกันอยู่มากมายเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของน้องหมาที่แพ้ง่ายหรือน้องหมาที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักแต่ยังต้องการโปรตีนสูง อย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารสูตรเนื้อแกะนั้นไม่ใช่เพียงแค่ดูชื่อสูตรบนผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาร่วมด้วย เพราะบางผลิตภัณฑ์อาจไม่ได้ผลิตจากเนื้อแกะแท้ หรืออาจมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์อื่นที่ทำให้น้องหมาแพ้ได้เจือปนอยู่ ดังนั้นใครที่อยากจะหันมาใช้อาหารสูตรเนื้อแกะให้น้องหมาที่บ้าน เราแนะนำให้อ่านบทความวันนี้เลย!
  สัตว์เลี้ยง
  1,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระต่าย ถือว่าเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดนิยมรองจากน้องหมาและน้องแมวเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เลี้ยงง่ายและใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเพียงนิดเดียว แถมกระต่ายจะไม่ส่งเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน จึงสามารถเลี้ยงตามคอนโดหรือหอพักได้ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลี้ยงกระต่ายนั้น ก็ไม่ได้ง่ายไปซะทุกอย่าง แต่ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายหลายอย่างที่เราต้องให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ และหนึ่งในรายละเอียดที่สำคัญนั้นก็คือเรื่องของที่อยู่อาศัยหรือ ‘กรงกระต่าย’ นั่นเองก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า การเลือกกรงกระต่ายนั้น มีเรื่องที่ต้องพิจารณาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดกรง, ความปลอดภัยของกรง, ความกว้างของกรง ฯลฯ เห็นเยอะ ๆ แบบนี้แล้วเริ่มรู้สึกว่าการเลือกไม่ง่ายแล้วใช่ไหมครับ?วันนี้ เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่ายทั้งหลาย หรือแม้แต่มือเก่าที่กำลังอยากเปลี่ยนบ้านใหม่ให้น้อง โดยเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกกรงกระต่ายที่เหมาะสมว่าต้องพิจารณาปัจจัยเรื่องใดบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับกรงกระต่ายยอดฮิตที่เราทำการคัดสรรเพื่อมาแนะนำในวันนี้ด้วย จะได้ช่วยให้คุณเริ่มต้นเตรียมตัวก่อนรับกระต่ายน้อยเข้ามาในบ้าน หรือสร้างความสุขให้กระต่ายน้อยที่อยู่ในบ้านได้อย่างแฮปปี้กันครับ
  สัตว์เลี้ยง
  1,274 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนรักสัตว์ทั้งหลายคงพอทราบกันดีว่า เราอยู่ในยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ไม่ว่าจะบ้านไหน ๆ ต่างก็หันมาเลี้ยงแมวกันทั้งนั้น และใครที่ได้เข้าสู่เส้นทางสายนี้แล้ว เป็นต้องโดนสะกดจิตด้วยความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียวและตกเป็นทาสแมวกันอย่างแน่นอน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วทาสแมวทั้งหลายก็ย่อมต้องเปย์ให้สุดทาง ตั้งแต่อาหารการกิน, ที่หลับที่นอน, ของเล่น และอื่น ๆ อีกมากมาย บทความในวันนี้ เราจึงอยากจะมานำเสนออีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจสำหรับน้องแมวที่ทาสแมวไม่ควรมองข้ามกันด้วยไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “ป้ายชื่อแมว” นั่นเอง ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความขี้เกียจ ไม่ค่อยยอมทำกิจกรรมเหมือนสุนัขเท่าไหร่ แต่ก็มีบุคลิกแฝงไปด้วยความซุกซนที่คาดไม่ถึงเช่นกัน เช่น ชอบหายตัวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านตลอดทั้งวัน ซึ่งบางครั้งอาจมีการหลงทางได้ ในช่วงเวลาสุดฉุกเฉินเช่นนี้ ป้ายชื่อแมวนี่แหละจะเป็นไอเทมที่ช่วยให้เราหาตัวพวกเค้าได้อย่างไม่ยากเย็นนัก
  สัตว์เลี้ยง
  1,270 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลี้ยงนกหงส์หยก สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลย คือเรื่องของกรงเลี้ยง เพราะต้องใช้เป็นที่อยู่อาศัยของนก ซึ่งการเลือกกรงนั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เพราะมีกรงหลากหลายรูปแบบวางขายกันอยู่มากมาย ทั้งในเรื่องของดีไซน์, ขนาดของกรง, วัสดุที่ใช้ทำกรง ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราไม่มีความรู้อาจจะเกิดการสับสน หรือซื้อผิดแบบจนเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้บทความในวันนี้ เราจะพาสมาคมคนรักนกเช่นคุณไปรู้จักกรงเลี้ยงนกหงส์หยกกันแบบละเอียด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกรงให้พวกเค้าได้อย่างเหมาะสม โดยผ่านข้อมูลวิธีการเลือกที่ถูกวิธี และเรายังมี 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เป็นที่นิยม แถมหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  604 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บ้านไหนที่เลี้ยงแมวคงทราบกันดีว่า การอาบน้ำให้แมวบ่อย ๆ นั้นจะส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวหนังทางอ้อม เพราะการอาบน้ำในแต่ละครั้งจะทำให้ผิวแห้งและยังทำให้เส้นขนหลุดร่วงมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังต้องคำนึงถึงเรื่องโรคประจำตัว เรื่องสภาพอากาศ หรือเรื่องโรคกลัวน้ำของแมวด้วย เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพและความเครียดของพวกเค้าโดยตรงค่ะ อย่างไรก็ตาม การอาบน้ำให้แมวยังคงเป็นสิ่งจำเป็น ด้วยนิสัยและพฤติกรรมส่วนใหญ่ของแมว คือ ชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำ จึงมีสิ่งสกปรก เชื้อโรค และกลิ่นเหงื่อกลับมาด้วยทุกครั้ง อีกทั้งยังมีการสะสมความสกปรกจากการขับถ่ายในแต่ละวัน ดังนั้น การอาบน้ำให้พวกเค้าจึงยังเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทั้งน้องแมวและคนในบ้านค่ะและแน่นอนว่า ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยในการอาบน้ำให้แมวก็คือ แชมพูอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งการเลือกแชมพูให้น้องแมวนั้นก็มีมากมายหลายปัจัยที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน เนื่องจากแมวแต่ละตัวก็จะมีสภาพผิวหนังที่แตกต่างกันไป เช่น บางตัวอาจจะมีผิวหนังที่บอบบางแพ้ง่าย จึงต้องใช้แชมพูสูตรเฉพาะหรือแชมพูออร์แกนิก เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่เลี้ยงลูกแมวยังไม่โตเต็มวัย ต้องมีการพิถีพิถันในการเลือกซื้อแชมพูมากกว่าปกติ วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยว ‘แชมพูอาบน้ำสำหรับลูกแมว’ เพื่อมาช่วยเป็นแนวทางให้คุณดูแลลูกแมวน้อยที่บ้านได้อย่างถูกต้องเหมาะสมโดยเฉพาะเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  102 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  25,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  7,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,749 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  6,633 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สุนัขพันธ์ุชิวาวา” ถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่อุปนิสัยของเขาไม่ได้เล็กตามตัวเลยค่ะ เพราะชิวาวา มีนิสัยที่กล้าหาญ ร่าเริงอยากรู้อยากเห็น และมั่นใจในตัวเองสูง ลักษณะทางกายภาพตัวเล็กและตาโต ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมและถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน จึงอยากนำมาเลี้ยง ซึ่งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก อุปกรณ์ในการเลี้ยงต่าง ๆ อย่างปลอกคอก็มักจะต้องเล็กตามเมื่อเลี้ยงสุนัขขนาดเล็กกว่าสุนัขทั่วไป ก็ต้องใส่ใจถึงการเลือกข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบทความนี้ทางมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่เลี้ยงสุนัชพันธุ์ชิวาวา ถึงการเลือกปลอกคอว่าเลือกแบบไหน วัสดุอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับเจ้าตัวเล็กมากที่สุด และยังแนะนำ 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เป็นขวัญใจชาวเน็ต และยังสามารถซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่คลิก เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อมาให้เจ้าชิวาวาใส่อีกด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  194 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่