• 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม 1
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม 2
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม 3
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม 4
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม 5

10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม

ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราใช้อยู่บ่อย ๆ นอกจากปากกาแล้วก็คงหนีไม่พ้น "ดินสอกด" นั่นเอง ด้วยความที่ใช้ง่าย สามารถลบและแก้ไขคำผิดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ที่มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีส์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga หรือ DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงหลังมานี้ก็มีดินสอกดอีกรูปแบบคือ ดินสอกดสำหรับวาดออกแบบ (ขนาด 0.3 มิลลิเมตร) ที่ได้ความนิยมมากขึ้นเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม น้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วการเลือกดินสอกดนั้นมีความละเอียดลึกซึ้งมากกว่าที่หลาย ๆ คนเคยรู้ ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อดินสอกด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ดินสอกดน่าซื้อ ใช้งานง่าย ไม่เจ็บมือมาฝากทุกคนกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 24-01-2021
 • 29,342 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกดินสอกด

ในการเลือกดินสอกดนั้น ไม่ว่าจะเริ่มตั้งแต่การจับให้ถนัดมือหรือความเหมาะสำหรับการเขียน ก็ควรจะเลือกให้เข้ากับตัวเอง ดังนั้น เรามาศึกษาวิธีการเลือกกันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกจากประเภทการใช้งานของดินสอกด

เลือกจากประเภทการใช้งานของดินสอกด
เนื่องจากดินสอกดมีมากมายหลายแบบ ก่อนอื่นเราจึงควรรู้จักประเภทของดินสอกดก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อให้สามารถเลือกซื้อดินสอกดได้ตรงตามการใช้งาน ซึ่งประเภทของดินสอกดสามารถแบ่งออกได้คร่าว ๆ เป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ 

 • ดินสอกดทั่วไป : ใช้งานเพื่อเป็นดินสอเพียงอย่างเดียว เขียนหรือจดบันทึกทั่วไป ไม่มีวัตถุประสงค์การใช้งานรูปแบบอื่น
 • ดินสอกดมัลติฟังก์ชัน : รูปแบบนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากพกอุปกรณ์เครื่องเขียนหลายแท่ง สามารถใช้งานได้ทั้งดินสอกดและปากกา หรืออาจจะมีลูกเล่นอื่นเสริมมาให้
 • ดินสอกดออกแบบ : เป็นดินสอกดประเภทที่มีไส้บางคม เน้นใช้งานในการร่างออกแบบสำหรับสถาปนิกหรือดีไซน์เนอร์ ในปัจจุบันเริ่มนิยมใช้สำหรับการเขียนทั่วไปเช่นเดียวกัน

เลือกดินสอกดจากขนาดที่พอเหมาะกับมือ

เลือกดินสอกดจากขนาดที่พอเหมาะกับมือ
เราควรเลือกขนาดของดินสอกดให้พอเหมาะกับความใหญ่ของมือ โดยอาจจะคำนึงถึงความกระชับมือในการจับดินสอ รวมถึงน้ำหนักการกดของดินสอเวลาเขียนด้วยก็ได้ สำหรับคนที่มีมือขนาดใหญ่ จับดินสอค่อนข้างแน่น ออกแรงกดหนักเวลาเขียน ควรจะเลือกดินสอกดที่มีด้ามบางจะดีกว่า ส่วนใครที่มือเล็ก จับดินสอแบบหลวม ๆ และไม่ค่อยออกแรงกดเวลาเขียน ขอแนะนำให้เลือกดินสอกดแบบที่มีด้ามจับใหญ่เพื่อให้เข้ากับมือมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม วิธีนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกคนเพราะความถนัดในการจับดินสอกดที่แตกต่างกันออกไป หากมีโอกาส ขอแนะนำให้ทดลองใช้จริงจากร้านเครื่องเขียนต่าง ๆ จะช่วยให้เราหาดินสอที่มีขนาดและสรีระเหมาะกับมือของเราได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกดินสอกดจากวัสดุที่ใช้ผลิต

เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ ว่าดินสอกดนั้นถูกผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบกันไป ซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อนั้นก็ผลิตจากวัสดุที่ไม่เหมือนกัน แต่ละวัสดุมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

ดินสอกดพลาสติก

ดินสอกดพลาสติก

สำหรับดินสอกดคลาสสิกที่นิยมใช้กันทั่วไปก็คือดินสอกดพลาสติกนั่นเอง ดินสอกดที่ทำมาจากพลาสติกนั้นมีจุดเด่นอยู่ที่น้ำหนักเบามือและราคาถูก แต่อาจจะไม่ค่อยคงทนเท่าไรนัก จึงไม่เหมาะสำหรับคนที่เน้นใช้งานเป็นระยะเวลานาน นอกจากนี้ หากเวลามือมีเหงื่อออกก็อาจจะทำให้ลื่นมือจนเกินไป เขียนได้ลำบาก ใครที่มือมีเหงื่อออกเยอะล่ะก็ การใช้ดินสอกดแบบพลาสติกเขียน อาจจะกลายเป็นเรื่องท้าทายเลยทีเดียวค่ะ

ดินสอกดด้ามเหล็ก

ดินสอกดด้ามเหล็ก

สำหรับดินสอกดที่มีด้ามเป็นเหล็กนั้นจะมีน้ำหนักพอสมควร ทำให้สามารถเขียนลายเส้นได้อย่างมั่นคง เหมาะกับการใช้เขียนแบบและดีไซน์ต่าง ๆ เรื่องของเหงื่อก็ยังมีส่วนที่ทำให้ลื่น จับไม่ถนัดไปเสียบ้างซึ่งถือว่าไม่ได้ต่างกับแบบพลาสติกสักเท่าไร แต่หากเป็นเรื่องของความคงทนแล้วล่ะก็ รับรองว่าใช้งานได้นานกว่าแบบพลาสติกแน่นอน จึงถือว่าข้อนี้ถือเป็นจุดเด่นของดินสอกดแบบด้ามเหล็กเลยล่ะค่ะ

ดินสอกดด้ามไม้

ดินสอกดด้ามไม้

ในส่วนของดินสอกดที่ตัวด้ามทำจากไม้นั้น ด้วยความที่ตัวด้ามทำจากไม้จึงจะไม่ลื่นเท่าสองแบบที่เราได้อธิบายไปข้างต้น ให้ความรู้สึกที่กระชับมากกว่าแถมยังมีน้ำหนักที่เหมาะมือดีอีกด้วย จะเรียกว่ามีความพอเหมาะอยู่ระหว่างแบบด้ามพลาสติกและแบบด้ามเหล็กก็ได้ค่ะ แต่ถ้าพูดถึงข้อด้อยของดินสอกดด้ามไม้ล่ะก็ อาจจะเป็นในแง่ที่ว่าดินสอกดแบบด้ามไม้ไม่ค่อยมีแบบให้เลือกเยอะเท่ากับแบบอื่น ๆ ค่ะ

เลือกดินสอกดจากน้ำหนักของตัวดินสอ

เลือกดินสอกดจากน้ำหนักของตัวดินสอ

หากต้องการที่จะเลือกดินสอที่จับได้เหมาะมือแล้วล่ะก็ ดินสอกดแบบน้ำหนักเบาจะเหมาะสมกว่า เพราะมือของเราแทบจะไม่ต้องรองรับน้ำหนักมาก ทำให้เขียนได้เร็วและง่าย แต่สำหรับคนที่อยากได้การเขียนที่นุ่มนวลและราบรื่น ลองเลือกดินสอกดที่ค่อนข้างมีน้ำหนักก็จะดีกว่า เพราะทำให้แรงกดของมือเราหนักแน่นและยึดกับการเขียนได้ดีกว่า แต่แน่นอนว่าอาจจะทำให้มือล้าได้เมื่อเขียนเป็นเวลานานนั่นเองค่ะ ทั้งนี้ แนวทางการเลือกแบบนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลด้วยนะคะ

เลือกดินสอกดจากตัวด้ามจับ

เลือกดินสอกดจากตัวด้ามจับ

หากต้องใช้ดินสอกดติดต่อกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมงล่ะก็ การใช้ด้ามจับที่มีความนิ่มจะช่วยลดแรงเสียดสีระหว่างนิ้วกับตัวดินสอได้ดีมากขึ้น ทำให้ผิวหนังเราไม่เจ็บและเป็นตุ่มแข็งได้ อย่างไรก็ตาม ด้ามจับแบบนิ่มอาจจะส่งผลต่อการเขียนและการลากลายเส้นได้ โดยเฉพาะคนที่จำเป็นต้องใช้ดินสอกดเพื่อการออกแบบต่าง ๆ การเลือกด้ามจับที่มีความแข็งจะช่วยทำให้ลากเส้นต่าง ๆ ระดับหน่วยมิลลิเมตรได้ดีกว่าค่ะ

เลือกดินสอกดจากขนาดหัวดินสอ

เลือกดินสอกดจากขนาดหัวดินสอ
สำหรับคนที่ชอบเขียนตัวหนังสือเล็ก ๆ หรือออกแบบงานที่มีรายละเอียดมาก ๆ ลองเลือกใช้ดินสอกดที่มีหัวขนาดเล็กประมาณ 0.2 - 0.3 มิลลิเมตรจะตอบโจทย์ได้มากกว่า แต่ก็อาจจะเสี่ยงในเรื่องของไส้ดินสอหักได้ง่ายเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้มีดินสอกดที่ถูกออกแบบมาให้ไส้ดินสอหักยากวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด หากจะลองหาซื้อดูก็คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

ส่วนใครที่ชอบร่างภาพหรือวาดรูป หรือแม้แต่ใช้ดินสอกดจดโน้ตเล็ก ๆ น้อย ๆ ลองเลือกหัวที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยที่ประมาณ 1.3 - 2.0 มิลลิเมตร ก็น่าสนใจไม่น้อยค่ะ นอกจากไส้จะหักยากแล้วยังให้ความรู้สึกเหมือนใช้ดินสอจริง ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่เพิ่งเริ่มใช้ดินสอหัดเขียนอีกด้วยค่ะ

เลือกดินสอกดจากฟังก์ชันอื่น ๆ

ผู้ผลิตต่างก็ออกแบบดินสอกดที่มีลักษณะเด่นแตกต่างกันไปตามยี่ห้อและรุ่น บางฟังก์ชันอาจจะไม่ได้จำเป็นสำหรับทุกคนก็จริง แต่ถ้าเป็นฟังก์ชันที่ช่วยให้ความสะดวกในการใช้งานได้ล่ะก็ เราก็ควรพิจารณาเลือกซื้อดินสอกดที่มีฟังก์ชันนั้น ๆ นะคะ

ฟังก์ชันกดไส้ดินสอจากด้านข้าง หรือไส้ดินสอไหลออกมาอัตโนมัติ

ฟังก์ชันกดไส้ดินสอจากด้านข้าง หรือไส้ดินสอไหลออกมาอัตโนมัติ

ดินสอกดแบบทั่วไปมักจะเป็นรูปแบบให้เรากดที่หัวด้านบนแล้วไส้ดินสอถึงจะออกมาใช่ไหมล่ะคะ โดยปกติแล้วต้องเอื้อมนิ้วไปกดจนถึงด้านบนดินสอ ซึ่งอาจจะสร้างความรำคาญและยุ่งยากให้กับผู้ใช้งาน แต่ตอนนี้ก็มีดินสอกดบางรุ่นที่ออกแบบมาให้สะดวกสบายกว่าเคย ด้วยระบบที่สามารถกดจากปุ่มด้านข้างของด้ามดินสอกดให้ไส้ดินสอออกมา นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่ไส้ดินสอกดไหลออกมาได้เองเพียงแค่เขย่าด้ามดินสอด้วยเช่นกัน แต่รุ่นนี้อาจจะมีเสียงกลไกของตัวดินสอออกมาบ้างเล็กน้อยค่ะ

ฟังก์ชันไส้ดินสอหมุนได้อัตโนมัติ เขียนตัวหนังสือได้ขนาดสม่ำเสมอ

ฟังก์ชันไส้ดินสอหมุนได้อัตโนมัติ เขียนตัวหนังสือได้ขนาดสม่ำเสมอ

สำหรับรุ่นที่ไส้ดินสอสามารถหมุนได้อัตโนมัติจะมีคุณสมบัติพิเศษคือ ทำให้ผู้ใช้สามารถเขียนตัวหนังสือได้ด้วยเส้นที่มีขนาดสม่ำเสมอ เพราะตัวไส้ดินสอจะหมุนไปยังด้านที่มีความแหลมโดยอัตโนมัติ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเขียนตัวหนังสือขนาดเล็ก หรือชอบการจดโน้ตที่เรียบร้อยสะอาดตา เพราะนอกจากจะรักษาให้ไส้ดินสอแหลม หักยากแล้ว ยังทำให้เศษฝุ่นไส้ดินสอไม่ไหลออกมาทำให้สกปรกอีกด้วย

10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม

หลังจากที่เราได้ทราบถึงแนวทางการเลือกดินสอกดกันไปเรียบร้อยแล้ว เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีดินสอกดรุ่นไหนที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งาน และควรค่าแก่การซื้อมาลองบ้าง
10
ชนิดดินสอดินสอกดทั่วไป
วัสดุตัวด้ามพลาสติก, ซิลิโคน
คุณลักษณะที่น่าสนใจใช้การเขย่าแทนการกดให้ไส้ออกมา
ขนาดหัวดินสอ0.3 / 0.5 มิลลิเมตร
9

Mujiดินสอกด รุ่น 5136007388 SBC4548076007388

35 บาท 〜

ชนิดดินสอดินสอกดทั่วไป
วัสดุตัวด้ามพลาสติกโพลีคาบอเนต
คุณลักษณะที่น่าสนใจด้ามจับนุ่ม เขียนสบาย เห็นไส้ดินสอ
ขนาดหัวดินสอ0.5 มิลลิเมตร
8
ชนิดดินสอดินสอกดมัลติฟังก์ชัน
วัสดุตัวด้ามเหล็ก
คุณลักษณะที่น่าสนใจด้ามจับแบบแข็งไม่ลื่น
ขนาดหัวดินสอ0.5 มิลลิเมตร
7
ชนิดดินสอดินสอกดมัลติฟังก์ชัน
วัสดุตัวด้ามเหล็ก
คุณลักษณะที่น่าสนใจมีปากกาในตัว 3 สี
ขนาดหัวดินสอ0.7 มิลลิเมตร
6
ชนิดดินสอดินสอกดทั่วไป
วัสดุตัวด้ามพลาสติก
คุณลักษณะที่น่าสนใจสามารถรองรับแรงกดแนวดิ่งได้
ขนาดหัวดินสอ0.5 มิลลิเมตร
5
ชนิดดินสอดินสอกดทั่วไป
วัสดุตัวด้ามเหล็ก
คุณลักษณะที่น่าสนใจหัวดินสอขนาดใหญ่สำหรับการแรงเงา ออกแบบ
ขนาดหัวดินสอ3.2 มิลลิเมตร
4
ชนิดดินสอดินสอกดมัลติฟังก์ชัน
วัสดุตัวด้ามอะลูมิเนียม
คุณลักษณะที่น่าสนใจมีไม้บรรทัด (ซม./นิ้ว)
ขนาดหัวดินสอ0.7 มิลลิเมตร
3
ชนิดดินสอดินสอกดทั่วไป
วัสดุตัวด้ามพลาสติก
คุณลักษณะที่น่าสนใจปลายดินสอออกแบบให้ไส้ดินสอหักยาก
ขนาดหัวดินสอ0.5 มิลลิเมตร
2
ชนิดดินสอดินสอกดทั่วไป
วัสดุตัวด้ามเหล็ก
คุณลักษณะที่น่าสนใจระบบป้องกันไส้ดินสอแตกหัก หัวดินสอกดขนาดเล็ก
ขนาดหัวดินสอ0.2 มิลลิเมตร
1
ชนิดดินสอดินสอกดทั่วไป
วัสดุตัวด้ามพลาสติก
คุณลักษณะที่น่าสนใจหมุนไส้ดินสออัตโนมัติ ลายดิสนีย์ลิขสิทธิ์แท้
ขนาดหัวดินสอ0.5 มิลลิเมตร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Uni Kuru Toga ดินสอกด KURU TOGA M5-650DS 1

Uni Kuru Toga

2
Pentel ดินสอกด Orenz 1

Pentel

3
Rotring ดินสอกด Tikky 1

Rotring

4
Troika ดินสอกดแบบ Multitasking 1

Troika

5
Kaweco ดินสอกด Classic Sport Clutch 3.2mm 1

Kaweco

6
Zebra ดินสอกด DelGuard 1

Zebra

7
Online Pen ปากกาลูกลื่น 4 ระบบ รุ่น Multipen 4in1 1

Online Pen

8
UD PENS 2 in 1 MECHBALL 1

UD

9
Muji ดินสอกด รุ่น 5136007388 SBC4548076007388 1

Muji

10
PILOT ดินสอกด Dr.Grip Playborder 1

PILOT

ชื่อสินค้า

ดินสอกด KURU TOGA M5-650DS

ดินสอกด Orenz

ดินสอกด Tikky

ดินสอกดแบบ Multitasking

ดินสอกด Classic Sport Clutch 3.2mm

ดินสอกด DelGuard

ปากกาลูกลื่น 4 ระบบ รุ่น Multipen 4in1

PENS 2 in 1 MECHBALL

ดินสอกด รุ่น 5136007388 SBC4548076007388

ดินสอกด Dr.Grip Playborder

คุณสมบัติ

เพิ่มความสดใสให้ดินสอกับลาย Sanrio แท้ เขียนลื่นไม่เจ็บมือ

เอาใจคนชอบเขียนตัวเล็กละเอียด ด้วยหัวขนาดเพียง 0.2 มิลลิเมตร

ดินสอที่เหมาะทั้งการเขียนหนังสือและวาดรูป แถมมากับไส้ดินสอ 2B

ดินสอกดอเนกประสงค์ ใช้ได้ทั้งเป็นรูปแบบดินสอและไม้บรรทัด

ดินสอกดแบรนด์ดังจากเยอรมนี ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

ตกเท่าไร ไส้ก็ไม่มีหัก สามารถรับแรงกดสูงสุดถึง 5 กิโลกรัม

ดินสอกดพร้อมปากกาลูกลื่น 4 ระบบ ตอบสนองทุกความต้องการ

มัลติฟังก์ชัน ใช้งานได้ทั้งปากกาและดินสอกดในแท่งเดียวกัน

ดินสอกดจากแบรนด์ดังประเทศญี่ปุ่น สีใสสวยงาม เขียนไม่เจ็บมือ

หมดปัญหาการเอื้อมมือขึ้นไปกดด้านบน แค่เขย่าดินสอก็เขียนต่อได้

ราคาเริ่มต้น225 บาท230 บาท115 บาท1,590 บาท770 บาท155 บาท690 บาท150 บาท35 บาท229 บาท
ชนิดดินสอดินสอกดทั่วไปดินสอกดทั่วไปดินสอกดทั่วไปดินสอกดมัลติฟังก์ชันดินสอกดทั่วไปดินสอกดทั่วไปดินสอกดมัลติฟังก์ชันดินสอกดมัลติฟังก์ชันดินสอกดทั่วไปดินสอกดทั่วไป
วัสดุตัวด้ามพลาสติกเหล็กพลาสติกอะลูมิเนียมเหล็กพลาสติกเหล็กเหล็กพลาสติกโพลีคาบอเนตพลาสติก, ซิลิโคน
คุณลักษณะที่น่าสนใจหมุนไส้ดินสออัตโนมัติ ลายดิสนีย์ลิขสิทธิ์แท้ระบบป้องกันไส้ดินสอแตกหัก หัวดินสอกดขนาดเล็กปลายดินสอออกแบบให้ไส้ดินสอหักยากมีไม้บรรทัด (ซม./นิ้ว)หัวดินสอขนาดใหญ่สำหรับการแรงเงา ออกแบบสามารถรองรับแรงกดแนวดิ่งได้มีปากกาในตัว 3 สีด้ามจับแบบแข็งไม่ลื่นด้ามจับนุ่ม เขียนสบาย เห็นไส้ดินสอใช้การเขย่าแทนการกดให้ไส้ออกมา
ขนาดหัวดินสอ0.5 มิลลิเมตร0.2 มิลลิเมตร0.5 มิลลิเมตร0.7 มิลลิเมตร3.2 มิลลิเมตร0.5 มิลลิเมตร0.7 มิลลิเมตร0.5 มิลลิเมตร0.5 มิลลิเมตร0.3 / 0.5 มิลลิเมตร
ลิงค์สินค้า

วิธีการเลือกไส้ดินสอกด

ไม่ใช่แค่ตัวดินสอกดเท่านั้น แต่ไส้ดินสอเองก็มีหลากหลายแบบให้เลือกใช้ การใช้งานของไส้ดินสอแบบต่าง ๆ จะเป็นอย่างไร เรามาลองดูข้อมูลเหล่านี้ไปด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ

ไส้ดินสอแบบมีสี สำหรับการจดโน้ตที่มีสีสันเพิ่มขึ้น

ไส้ดินสอแบบมีสี สำหรับการจดโน้ตที่มีสีสันเพิ่มขึ้น

สำหรับใครที่ชอบจดโน้ตต่าง ๆ แล้วไม่อยากพกปากกาสีไปหลาย ๆ ด้าม เราขอแนะนำให้ลองหาไส้ดินสอที่มีสีสันมาใช้ดูค่ะ ไส้ดินสอสีเหล่านี้นอกจากจะใช้งานง่าย ขีดเขียนได้เหมือนดินสอกดปกติแล้ว ยังสามารถลบออกได้ง่ายเหมือนดินสอกดทั่วไปอีกด้วย ตัวอย่างของไส้ดินสอสีที่หลาย ๆ คนนิยมก็จะเป็น Uni Nano Dia Color ขนาด 0.5 mm ที่มีสีมาให้เลือกใช้มากมาย อีกทั้งยังสามารถเขียนได้ดีทั้งบนกระดาษ A4 ธรรมดาและกระดาษสีทั่วไปอีกด้วย

ลองใช้ไส้ดินสอที่มีขนาดต่างกันดู

ลองใช้ไส้ดินสอที่มีขนาดต่างกันดู

สำหรับบางคนอาจจะอยากใช้ดินสอที่มีหัวขนาดต่าง ๆ แตกต่างกันไปในแต่ละโอกาส แต่การที่ต้องพกดินสอกดหลาย ๆ แท่งก็คงทำให้ไม่สะดวกเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ดินสอกดรุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบันก็มีรุ่นที่สามารถใส่ไส้ดินสอได้ถึง 2 ขนาดใน 1 แท่ง หมดปัญหาการกินเนื้อที่ในกล่องดินสอได้เป็นอย่างดี เพียงแค่พกไส้ดินสอขนาดที่ตนเองต้องการจะใช้หรือใส่เข้าไปในที่เก็บไส้ดินสอ ก็สามารถใช้งานได้ตามต้องการ

บทส่งท้าย

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่า ดินสอกดเพียงหนึ่งแท่งจะมีข้อมูลมากมายขนาดนี้ หลังจากอ่านบทความนี้ไป เชื่อว่าทุกคนคงจะได้ความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์เครื่องเขียนนี้กันมากขึ้นและได้พบเจอกับดินสอกดที่ตนเองเขียนถนัด ใช้งานง่ายนะคะ ถ้าเกิดว่าไม่มั่นใจก็อาจจะไปตามร้านเครื่องเขียนต่าง ๆ และทดลองใช้เพื่อให้มั่นใจว่าหยิบจับถนัดมือและเขียนง่าย แล้วค่อยตัดสินใจซื้อก็ย่อมได้ค่ะ


อย่างไรก็ตาม สำหรับการใช้ดินสอในการฝนข้อสอบ แม้ว่าดินสอกดจะเป็นที่นิยมและหลายสนามสอบอนุญาตให้ใช้ได้แล้ว แต่เนื่องจากเคยมีข่าวการทุจริตด้วยวิธีต่าง ๆ ผ่านดินสอกดมาก่อนหน้านี้ สถานที่สอบบางที่จึงอนุญาตให้ใช้ดินสอไม้ 2B เท่านั้น ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบให้ดีเสียก่อนเพื่อจะได้ไม่เสียโอกาสไปฟรี ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  44,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  15,900 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  แม้ก่อนหน้านี้ "หนังจีนกำลังภายใน" อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และที่สำคัญ ในตอนนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลก หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนตอนนี้หนังจีนกำลังภายในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ พูดมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสนใจหนังจีนกำลังภายในกันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังภายในที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเลือกมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว รับรองว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชอบดูหนังแนวไหน ใน 20 อันดับของเราต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน !
  งานอดิเรก
  13,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  13,961 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  ปัจจุบันนี้ สื่อบันเทิงจากฝั่งเกาหลีนับว่าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทางด้านงานเพลง รายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งซีรีส์ที่หลายคนจะต้องตกหลุมรัก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เพลงประกอบ นักแสดง รวมถึงความหลากหลายของแนวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญ การแพทย์ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดูที่แน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น ซึ่งบางเรื่องอาจจะสะท้อนมาจากเรื่องจริงในปัจจุบันและหยิบมาจิกกัดได้อย่างเจ็บแสบ จุดพลิกล็อกของเส้นเรื่อง การประชันบทบาทของตัวละครกันแบบจัดเต็ม รวมไปถึงความหักมุมหลอกคนดูได้อย่างแยบยล เรียกได้ว่าถ้าได้ดูไปหนึ่งตอนแล้ว ก็ยากที่จะทำใจไม่ดูต่อไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  12,649 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  หนังตลก เป็นหนังที่หลายคนมักจะเลือกดูเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตประจำวัน เชื่อว่าหลายคนเมื่อดูหนังตลกประเทศอื่นแล้วอาจจะต้องใช้ความเข้าใจในการเข้าถึงมุกตลกเหล่านั้น แต่ถ้าเป็นหนังไทยตลก ก็ไม่ต้องกลัวว่ามุกตลกจะซับซ้อนเกินเข้าใจ เพราะความตลกส่วนใหญ่ก็มาจากเรื่องราวรอบตัวที่เราคุ้นเคยกันดี ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมารวบรวมสุดยอดหนังไทยตลก ๆ เอาไว้ให้คุณได้เลือกดูเวลาที่คุณอยากเปล่งเสียงหัวเราะและหาความครื้นเครงให้กับชีวิตหนังไทยตลกนั้นมีให้เลือกดูกันมากมายหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินได้จริง ๆ บางครั้งเสียเวลาดูไปชั่วโมงกว่า ก็ยังพบแต่กับความตลกฝืดเคืองที่กลายเป็นเพิ่มความน่าเบื่อให้กับชีวิตแทน เพราะฉะนั้นเราก็เลยจัดทำลิสต์ 20 อันดับ หนังไทยตลกเรื่องเยี่ยมที่ผ่านการคัดสรรและการันตีโดยผู้ชมทั่วไปและนักวิจารณ์มาแล้วว่าสนุกครบรสและไม่ควรพลาด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลานั่งดูหนังน่าเบื่อยาวยืดนั่นเอง
  งานอดิเรก
  6,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังซอมบี้ แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก ลุ้นระทึก ทั้งเกาหลีและฝรั่ง
  20 อันดับ หนังซอมบี้ แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก ลุ้นระทึก ทั้งเกาหลีและฝรั่ง
  ถ้าถามว่าหนังประเภทไหนที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมสุด ๆ ในปัจจุบัน เชื่อว่า "หนังซอมบี้" ต้องติดอันดับต้น ๆ แน่นอนครับ ด้วยเทคนิคถ่ายทำภาพยนตร์ที่ทันสมัยมากขึ้น ทำให้แต่ละค่ายหนังทำภาพยนตร์แนวซอมบี้ได้สมจริงและน่ากลัวกว่าเดิมหลายเท่า และในตอนนี้ หนังซอมบี้ก็ไม่จำกัดอยู่แค่ในหนังฮอลลีวู้ดเท่านั้น เพราะแม้แต่ทางค่ายหนังฝั่งเอเชียอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น ก็ทยอยปล่อยหนังซอมบี้ดี ๆ ออกมาให้พวกเราดูกันอย่างต่อเนื่องและเพื่อเอาใจคอหนังซอมบี้ที่กำลังมาแรงจนฉุดไม่อยู่ ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำหนังซอมบี้สนุก ๆ ที่ทั้งตื่นเต้น เนื้อเรื่องเข้มข้นและลุ้นระทึกมาให้ทุกคนได้เลือกชมถึง 20 เรื่องด้วยกันครับ แต่จะมีเรื่องไหนกันบ้างนั้น สำหรับคนรักหนังและคอหนังซอมบี้ทั้งหลาย เรามาปิดไฟห้อง เปิดจอทีวีและเตรียมรับความสยองขวัญพร้อมกันเลยดีกว่าครับ !
  งานอดิเรก
  3,379 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่