• 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ครั้งก่อนเราได้เอาใจสาวกชิวาวากันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของสาวกพุดเดิ้ลกันบ้าง ‘พุดเดิ้ล’ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ยอดนิยมระดับโลกและในเมืองไทยด้วยเช่นกัน เพราะสเน่ห์ของรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก ความฉลาด ร่าเริงและขี้อ้อนมาก ๆ ด้วย จึงเป็นจุดเด่นที่ชนะใจคนรักน้องหมากันมากมาย วันนี้เราพร้อมจะมาให้ข้อมูลกับมือใหม่ที่เพิ่งจะเลี้ยงพุดเดิ้ล รวมถึงมือเก่าที่มีเจ้าพุดเดิ้ลอยู่ที่บ้านแล้วแต่ยังไม่ถูกใจอาหารที่ให้เค้าทานอยู่ ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางกันได้เลยค่ะ

แม้ว่าพุดเดิ้ลจะเป็นสายพันธุ์เล็กที่ดูไม่ยุ่งยากในการเลี้ยงเท่าไหร่และทานไม่เยอะเหมือนสุนัขใหญ่ แต่ยังไงเรื่องการดูแลโภชนาการให้พวกเค้าก็เป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพราะตามสายพันธุ์แล้วเจ้าพุดเดิ้ลแสนสวยก็มีโรคที่ต้องระวังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น โรคไขข้อ โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับตา เป็นต้น ดังนั้น การเลือกอาหารที่มีโภชนาการเหมาะสมและมีสารอาหารไปช่วยบำรุงข้อบกพร่องในแต่ละส่วนของร่างกายก็จะช่วยให้เค้าเติบโตอย่างแข็งแรงและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหล่านั้นได้อีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 06-03-2020
 • 1,400 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารสำหรับสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล

มาถึงช่วงของการเรียนรู้อีกเช่นเคย วันนี้เราก็มาพร้อมกับข้อมูลในการเลือกอาหารที่เหมาะสมให้กับเจ้าพุดเดิ้ลกันแบบเต็มอิ่มเลยค่ะ เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า พันธุ์จิ๋วแบบนี้ก็ยังมีโรคที่ต้องคอยระวังกันอยู่ไม่น้อย เราจึงต้องคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีสารอาหารมาตอบโจทย์ความต้องการของร่างกายให้เค้าอย่างดีที่สุด

เลือกอาหารที่มีโปรตีนคุณภาพดีและปริมาณเพียงพอ

เลือกอาหารที่มีโปรตีนคุณภาพดีและปริมาณเพียงพอ
สุนัขพันธุ์เล็กอย่างพุดเดิ้ลนั้น แม้จะไม่ต้องทานเยอะเท่าสุนัขใหญ่แต่สารอาหารที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ โปรตีน เพราะพุดเดิ้ลเป็นพันธุ์ที่แอคทีฟไม่อยู่นิ่งจึงต้องการพลังงานมากในแต่ละวัน รวมถึงปัญหาเรื่องไขข้อของสายพันธุ์ด้วย จึงต้องมีการได้รับโปรตีนที่เพียงพอเพื่อไปสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงเพื่อมาซัพพอร์ทข้อต่อและกระดูกอ่อนนั่นเอง ดังนั้นโปรตีนที่เค้าควรได้รับควรเป็นโปรตีนที่มาจากเนื้อสัตว์จะดีที่สุดค่ะ
สายพันธุ์นี้ยังเป็นพวกที่ทานน้อย ไม่ค่อยยอมทาน การให้โปรตีนจากเนื้อสัตว์ก็จะช่วยให้เค้าเจริญอาหารมากขึ้นกว่าการเน้นโปรตีนจากพืชอีกด้วย ดังนั้นจึงควรตรวจสอบปริมาณของโปรตีนบนบรรจุภัณฑ์ก่อนซื้อด้วยว่ามีคุณภาพเหมาะสมหรือไม่ และมีสัดส่วนของโปรตีนจากสัตว์เพียงพอหรือไม่

เลือกอาหารที่มีสารบำรุงกระดูกและข้อต่อ

เลือกอาหารที่มีสารบำรุงกระดูกและข้อต่อ
โรคไขข้ออักเสบก็เป็นอีกโรคนึงที่พบบ่อยในสายพันธุ์พุดเดิ้ล ดังนั้นการให้อาหารที่มีสารบำรุงเรื่องกระดูกและข้อต่อตั้งแต่วัยเยาว์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เราขอแนะนำให้คุณเลือกอาหารที่มีส่วนผสมของสารกลูโคซามีนและคอนดรอยตินที่จะช่วยเสริมสร้างน้ำและรักษาน้ำในไขข้อและกระดูกอ่อนเอาไว้ รวมทั้งช่วยเคลือบผิวข้อต่อเพื่อลดแรงเสียดทานของกระดูกอ่อนได้ดี
นอกจากนี้สุนัขพันธุ์เล็กเกือบทั้งหมดจะมีกระดูกที่ค่อนข้างเปราะบาง จึงควรเสริมอาหารที่มีพวกแคลเซียมเข้าไปด้วยเพื่อช่วยบำรุงกระดูก ยิ่งด้วยนิสัยของเจ้าพุดเดิ้ลที่ชอบกระโดด ปีนขึ้นปีนลงด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งต้องดูแลเลยค่ะ

เลือกอาหารที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน

เลือกอาหารที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน
นอกจากสารอาหารโปรตีนแล้ว ไขมันก็มีความจำเป็นไม่น้อย เนื่องจากพุดเดิ้ลเป็นพันธุ์ที่มีขนดกและหยิกจึงต้องการกรดไขมันไปช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้แข็งแรง ซึ่งกรดไขมันที่ว่านี้ก็คือกรดไขมันไม่อิ่มตัวโอเมก้า 3 (กรดอัลฟาไลโนเลนิก, EPA, DHA) และโอเมก้า 6 (กรดไขมันไลโนเลอิกและกรดไขมันอะราคิโดนิก) นั่นเอง
และที่สำคัญสายพันธุ์นี้ยังมีโอกาสเกิดโรคผิวหนังที่เกิดจากเชื้อยีสต์ได้ง่ายด้วย ซึ่งจะก่อให้เกิดอาการคัน มีผื่นแดงและขนร่วง เพราะฉะนั้นการบำรุงเรื่องผิวหนังและเส้นขนจึงเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะ กรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 นี้จะช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดอาการอักเสบและบำรุงเส้นขนให้เงางามอีกด้วย

เลือกอาหารที่ไม่มีสารก่อภูมิแพ้

เลือกอาหารที่ไม่มีสารก่อภูมิแพ้
อย่าลืมคอยสังเกตด้วยว่าเจ้าพุดเดิ้ลของคุณมีอาการแพ้ใด ๆ หรือไม่ เพราะในปัจจุบันมีสุนัขจำนวนไม่น้อยที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร หากคุณพบว่าน้องหมาของคุณแพ้อาหารก็ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มีธัญพืชเป็นส่วนผสม ได้แก่ ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าวบาร์เลย์ โดยหันมาเลือกอาหารที่ใช้ธัญพืชที่มีค่า GI (Glycemic Index) ต่ำแทน เช่น ถั่วเขียว มันเทศ มันฝรั่ง เป็นต้น
นอกจากนี้เนื้อสัตว์บางประเภทอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาการแพ้ในสุนัขได้ด้วยเช่นกัน เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู หรือแม้กระทั่งไข่ ซึ่งถ้าน้องหมาของคุณแพ้โปรตีนจากสัตว์ใหญ่ เราขอแนะนำให้เลือกใช้อาหารที่ใช้เนื้อปลาเป็นวัตถุดิบหลักจะปลอดภัยที่สุดค่ะ

เลือกอาหารที่มีขนาดเหมาะสมและช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร

พุดเดิ้ลเป็นหมาไซส์เล็กจึงมักจะพบปัญหาเรื่องสุขภาพในช่องปากและการทานอาหารน้อย คุณจึงต้องคำนึงถึงเรื่องขนาดของเม็ดอาหาร กลิ่นและเนื้อสัมผัสประกอบการเลือกซื้อด้วย

เลือกเม็ดอาหารที่เหมาะสม

เลือกเม็ดอาหารที่เหมาะสม
และแน่นอนว่าสุนัขพันธุ์เล็กก็จะมีช่องปากและฟันที่เล็กว่าพันธุ์กลางและใหญ่แน่นอน คุณจึงต้องคำนึงถึงขนาดของเม็ดอาหารด้วย ควรเลือกเม็ดที่มีขนาดเล็กสำหรับสุนัขไซส์เล็กเพื่อให้เค้าทานสะดวกและไม่มีปัญหาในการเคี้ยว นอกจากนี้การใช้อาหารเม็ดแห้งก็จะช่วยขัดฟันขณะเคี้ยวอาหารและช่วยลดปัญหาคราบหินปูนไปด้วยในตัวซึ่งเป็นปัญหายอดฮิตที่พบในสุนัขพันธุ์เล็กเลยค่ะ

เลือกอาหารที่มีกลิ่นเนื้อสัตว์

เลือกอาหารที่มีกลิ่นเนื้อสัตว์
พุดเดิ้ลเป็นพันธุ์ที่กินน้อยอยู่แล้ว รวมทั้งยังมีน้องหมาบางรายที่มีอาการเบื่ออาหารหรือเลือกกินเฉพาะอาหารที่เค้าชอบเท่านั้นเป็นปัญหาเพิ่มเข้ามาอีก ซึ่งในกรณีเหล่านี้เจ้าของจะนิ่งดูดายไม่ได้เลยค่ะ เพราะการที่เค้าไม่ยอมทานจะทำให้เค้าได้รับสารอาหารและพลังงานไม่เพียงพอ ส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอและเกิดปัญหาสุขภาพตามมาอีกด้วย
วิธีแก้ปัญหาคือ ควรเน้นอาหารที่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนผสมหลักเพื่อให้มีกลิ่นหอมของเนื้อดึงดูดใจ ด้วยสัญชาตญาณของสุนัขที่ชอบทานเนื้ออยู่แล้วจึงเป็นการกระตุ้นให้อยากทานมากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่เน้นคาร์โบไฮเดรตจากพืชเป็นหลักค่ะ

ลองใช้อาหารเปียกสลับตามความเหมาะสม

ลองใช้อาหารเปียกสลับตามความเหมาะสม
แม้ว่าอาหารแห้งจะมีความกรุบกรอบให้น้องหมาเพลินเพลินในการเคี้ยวได้ก็ตาม แต่อาหารเปียกจะมีกลิ่นหอมและให้สัมผัสตอนกินได้ดีกว่าจึงช่วยกระตุ้นให้ความอยากอาหารได้มากกว่า ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณให้อาหารเปียกสลับกับอาหารแห้งบ้างเพื่อให้เค้าเจริญอาหาร และคุณยังสามารถใช้อาหารเปียกคลุกเคล้ากับอาหารเม็ดหรือใช้เป็นท็อปปิ้งราดบนอาหารเม็ดก็ได้อีกเช่นกันค่ะ

อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องงบประมาณรายจ่าย

อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องงบประมาณรายจ่าย
ปัจจุบันมีอาหารสุนัขแบบพรีเมี่ยมออกมาจำหน่ายมากมาย รวมถึงอาหารเฉพาะสายพันธุ์สำหรับพุดเดิ้ลก็มีเช่นกัน ซึ่งอาหารเหล่านี้จะมีราคาสูงกว่าปกติพอสมควรเลย เราขอให้คุณคำนึงถึงเรื่องงบประมาณในกระเป๋าของคุณเป็นหลักด้วย ก่อนการตัดสินใจซื้อคุณควรคำนวณค่าใช้จ่ายล่วงหน้าคร่าว ๆ ให้มั่นใจก่อนว่าคุณรับผิดชอบค่าใช้จ่ายยี่ห้อนี้ได้ เพราะกระเพาะของสุนัขนั้นอ่อนแอกว่าเราค่ะ การเปลี่ยนยี่ห้อหรือสูตรอาหารบ่อย ๆ ให้น้องหมานั้นไม่ใช่เรื่องดี อาจก่อให้เกิดโรคทางเดินอาหาร อาเจียน หรือท้องเสียได้
นอกจากอาหารพรีเมี่ยมหรืออาหารตามสายพันธุ์พวกนี้แล้วก็ยังมีอาหารยี่ห้อทั่วไปอีกมากมายที่มีคุณค่าสารอาหารครบถ้วนและปลอดภัยต่อสุขภาพของน้องหมาให้คุณเลือกซื้อด้วยค่ะ

10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้เรียนรู้วิธีการเลือกกันไปแล้ว ตอนนี้เจ้าของพุดเดิ้ลทั้งหลายคงคันไม้คันมืออยากจะกดสั่งซื้อกันแล้วใช่ไหมคะ งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอาหารยี่ห้อไหนบ้างที่เหมาะสมกับสายพันธุ์นี้และได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของพุดเดิ้ลคนอื่น ๆ บ้าง
10
ปริมาณ2.5 กิโลกรัม
รสไก่
ปริมาณโปรตีน29%
ประเภทสุนัขลูกสุนัขพันธุ์เล็กหลังจากหย่านม – 2 ปี
ปราศจากธัญพืช
9
ปริมาณ1.58 กิโลกรัม
รสไก่และข้าว
ปริมาณโปรตีน22.9%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ทอยอายุ 7 ปีขึ้นไป
ปราศจากธัญพืช
8
ปริมาณ1.59 กิโลกรัม
รสเนื้อไก่และข้าวกล้อง
ปริมาณโปรตีน26%
ประเภทสุนัขสุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากธัญพืช
7
ปริมาณ3 กิโลกรัม
รสเนื้อแกะและข้าว
ปริมาณโปรตีนไม่ระบุ
ประเภทสุนัขสุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากธัญพืช
6
ปริมาณ354 กรัม/กระป๋อง
รสสตูว์ไก่งวงและผัก
ปริมาณโปรตีน8%
ประเภทสุนัขสุนัขทุกช่วงวัย สายพันธุ์
ปราศจากธัญพืช
5
ปริมาณ1 กิโลกรัม
รสเนื้อนกกระจอกเทศ
ปริมาณโปรตีน24%
ประเภทสุนัขสุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากธัญพืช
4
ปริมาณ2 กิโลกรัม
รสเนื้อไก่ ไข่ และปลา
ปริมาณโปรตีน38%
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์
ปราศจากธัญพืช
3
ปริมาณ2.5 กิโลกรัม
รสเนื้อไก่และปลาเนื้อขาว
ปริมาณโปรตีน31%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัย
ปราศจากธัญพืช
2
ปริมาณ1.8 กิโลกรัม
รสไก่
ปริมาณโปรตีน35%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัย
ปราศจากธัญพืช
1
ปริมาณ4 กิโลกรัม
รสแซลมอน
ปริมาณโปรตีน24%
ประเภทสุนัขสุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากธัญพืช

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Happy Dog Mini Irland 1

Happy Dog

2
Instinct Raw Boost Grain Free Recipe 1

Instinct

3
Earthborn Holistic Small Breed 1

Earthborn

4
Orijen Senior 1

Orijen

5
Happy Dog Mini Africa 1

Happy Dog

6
AvoDerm Adult and Puppy (แพ็ค 6) 1

AvoDerm

7
SmartHeart Gold Adult Small Breed 1

SmartHeart Gold

8
AvoDerm Small Breed Adult 1

AvoDerm

9
Hill’s Science Diet Youthful Vitality Adult 7+ 1

Hill’s

10
PRO PLAN Small & Mini Puppy with OPTISTART 1

PRO PLAN

ชื่อสินค้า

Mini Irland

Raw Boost Grain Free Recipe

Holistic Small Breed

Senior

Mini Africa

Adult and Puppy (แพ็ค 6)

Adult Small Breed

Small Breed Adult

Science Diet Youthful Vitality Adult 7+

Small & Mini Puppy with OPTISTART

คุณสมบัติ

สร้างกล้ามเนื้อได้รวดเร็ว ให้พลังงานสูง บำรุงกระดูกและข้อต่อ บำรุงผิวหนังและขน

มีโปรตีนสูง ชะลอการเสื่อมของเซลล์ บำรุงกระดูกและข้อต่อ บำรุงผิวหนังและขน

บำรุงกระดูกและฟัน ลดไขมันส่วนเกิน ดูแลระบบสายตา ดีต่อระบบย่อยและลำไส้

มีโปรตีนสูง ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ บำรุงกระดูกและข้อต่อ ดีต่อระบบย่อยและขับถ่าย

บำรุงกล้ามเนื้อหัวใจ ให้พลังงานสูง บำรุงผิวหนังและขน บำรุงกระดูก

มีโปรตีนสูง ย่อยง่าย กระตุ้นความอยากอาหาร ดีต่อระบบย่อยและขับถ่าย

มีโปรตีนสูง บำรุงกระดูกและข้อต่อ บำรุงพัฒนาการสมอง ช่วยลดหินปูนในปาก

ให้พลังงานสูง บำรุงผิวหนังและขน ดีต่อระบบย่อยและลำไส้ ป้องกันโรคหัวใจ

เพิ่มความแอคทีฟ บำรุงกระดูกและข้อต่อ บำรุงผิวหนังและขน ดูแลระบบประสาทตา

สร้างระบบภูมิคุ้มกัน ปรับสมดุลทางเดินอาหาร เสริมสร้างกระดูกและฟัน

ราคา1,450 บาท1,700 บาท1,450 บาท1,450 บาท550 บาท990 บาท580 บาท1,090 บาท650 บาท699 บาท
ปริมาณ4 กิโลกรัม1.8 กิโลกรัม2.5 กิโลกรัม2 กิโลกรัม1 กิโลกรัม354 กรัม/กระป๋อง3 กิโลกรัม1.59 กิโลกรัม1.58 กิโลกรัม2.5 กิโลกรัม
รสแซลมอนไก่เนื้อไก่และปลาเนื้อขาวเนื้อไก่ ไข่ และปลาเนื้อนกกระจอกเทศสตูว์ไก่งวงและผักเนื้อแกะและข้าวเนื้อไก่และข้าวกล้องไก่และข้าวไก่
ปริมาณโปรตีน24%35%31%38%24%8%ไม่ระบุ26%22.9%29%
ประเภทสุนัขสุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัยสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัยสุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์สุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขทุกช่วงวัย สายพันธุ์สุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ทอยอายุ 7 ปีขึ้นไปลูกสุนัขพันธุ์เล็กหลังจากหย่านม – 2 ปี
ปราศจากธัญพืช
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับข้อมูลสำหรับพุดเดิ้ลทอยตัวน้อยของคุณในวันนี้ ทุกคนคงจะพอทราบแล้วว่าสุนัขไซส์เล็กอย่างพุดเดิ้ลควรต้องดูแลเอาใจใสเรื่องอะไรกันเป็นพิเศษบ้าง เราหวังว่าทุกบ้านที่มีพุดเดิ้ลเป็นสมาชิกในครอบครัวคงจะได้ความรู้เพื่อไปบำรุงดูแลพวกเค้ากันได้อย่างเต็มที่มากขึ้นแล้วนะคะ คาดว่าตอนนี้หลายคนคงจะตื่นเต้นกับการเลือกผลิตภัณฑ์กันอยู่แน่เลย
ยังไงก็ขอทิ้งท้ายไว้สักเล็กน้อย แม้ว่าสินค้า 10 อันดับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในหมู่สาวกพุดเดิ้ลบนโลกออนไลน์ก็ตาม แต่ยังไงเราอยากแนะนำให้คุณพิจารณาจากสภาพร่างกายของน้องหมาของคุณก่อนเป็นหลักก่อนการตัดสินใจซื้อ หากเจ้าพุดเดิ้ลของคุณมีโรคประจำตัวหรือแพ้อาหารง่ายมาก เราขอแนะนำให้คุณปรึกษาสัตว์แพทย์ก่อนจะเปลี่ยนอาหารให้พวกเค้าเพื่อความปลอดภัยค่ะ ยังไงคราวหน้าเราจะนำบทความดีดีสำหรับคนรักน้องหมามาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามกันต่อไปเรื่อย ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงน้องหมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะซื้ออาหารให้เขา ยังต้องซื้อชามใส่อาหารและที่ใส่น้ำด้วย ซึ่งสำหรับกรณีหลัง ถ้าเป็นชามธรรมดาเมื่อถูกทิ้งไว้นานก็อาจสกปรกได้ เพราะบางทีเจ้าตูบก็เอาเท้าลงไปเล่นบ้าง เราจึงควรเปลี่ยนน้ำให้เขาเป็นประจำ แต่บางครั้งเราไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้นนี่สิคะ ดังนั้นการซื้อ “ที่ให้น้ำอัตโนมัติ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับพ่อแม่อย่างเราอย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกแบบที่ให้น้ำไว้หลายรูปทรงและขนาดเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย วันนี้ผู้เขียนเลยแปล “วิธีการเลือก” จากบทความญี่ปุ่น และ “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  3,929 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราจัดมาให้กับทาสแมวชาวเน็ตทั้งหลายโดยเฉพาะเลย วันนี้เราจะมาให้ความรู้คุณเกี่ยวกับเรื่องโรคท้องผูกในแมวค่ะ ภาวะท้องผูกในแมวนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลย มันสามารถเกิดขึ้นได้กับแมวทุกตัวและเกิดได้ในทุกช่วงอายุ และถ้าหากเจ้าของปล่อยไว้เรื่อย ๆ โดยไม่ทำอะไร จะทำให้น้องแมวเริ่มปวดท้อง อาเจียน ไม่ยอมทานอาหารจนเกิดภาวะขาดน้ำอย่างหนัก นำไปสู่อาการอ่อนเพลียและหมดแรงในที่สุด ดังนั้นโรคท้องผูกนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่สำคัญของแมวที่เจ้าของควรจะต้องให้ความใส่ใจอย่างยิ่งเลยค่ะภาวะท้องผูกของแมวแต่ละตัวอาจจะมีสาเหตุที่แตกต่างกันไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุจะมาจากการที่ลำไส้อุดตันจากสิ่งแปลกปลอมหรือก้อนขนทำให้เกิดภาวะขาดน้ำในลำไส้ ทำให้ลำไส้ใหญ่สูญเสียการบีบตัวและยากต่อการขับถ่าย นอกจากนี้ แมวเหมียวที่มีปัญหาเรื่องของกระดูก สะโพกหรือความเครียดก็นำมาสู่ปัญหาท้องผูกได้ด้วย เราขอให้คุณคอยสังเกตอาการ หากน้องแมวไม่ได้ถ่ายเป็นระยะเวลา 48-72 ชั่วโมงหรืออุจจาระมีความแข็ง แห้งหรือพบเลือดหรือเมือกปน นั่นแสดงว่าน้องเริ่มมีอาการท้องผูกแล้วค่ะวันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำอาหารสำหรับภาวะท้องผูกของน้องแมวให้กับคุณ เนื่องจากอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยดูแลเรื่องระบบขับถ่ายให้พวกเค้าได้ในทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้อาหารที่ตรงสูตรเฉพาะ ก็จะช่วยป้องกันหรือบรรเทาภาวะท้องผูกนี้ไปได้ด้วยดีค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,193 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาสุขภาพยอดฮิตของแมวคือ ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วน ความอ้วนนั้นนอกจะทำให้น้องแมวไม่หล่อไม่สวยแล้ว ยังส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอีกมากมายด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคไขมันพอกตับ โรคท้องผูกและโรคข้อต่ออักเสบ แท้จริงแล้ว สาเหตุหลัก ๆ ของความอ้วนในแมวที่เจ้าของอาจจะคาดไม่ถึงเลยคือ การให้อาหารที่มีโภชนาการที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะทีมงานเราอยากให้เจ้าของทุกคนหันมาห่วงใยเรื่องน้ำหนักของน้องแมวกันมากขึ้นด้วยการปรับเปลี่ยนเรื่องอาหารการกินให้ถูกหลักและเหมาะสมกับความเป็นอยู่ของพวกเค้า ยิ่งไปกว่านั้นหากน้องแมวของคุณไม่ค่อยแอคทีฟหรือออกกำลังกายเท่าไรนัก ยิ่งต้องควบคุมเรื่องอาหารให้ดีค่ะ วันนี้เราจึงไปรวบรวมข้อมูลอาหารสูตรสำหรับควบคุมน้ำหนักมาให้โดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้ดูแลน้องแมวให้มีหุ่นสเลนเดอร์และแข็งแรงตลอดไปเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,568 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘เนื้อแกะ’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารสุนัข เพราะแกะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง แต่มีไขมันและคอเลสสเตอรอลต่ำจึงไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วนในสุนัข อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูงเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ เช่น เนื้อหมูและเนื้อวัว ที่สำคัญเลย คือ เนื้อแกะมีโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าเพราะมีเลซิตินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการย่อยอาหาร จึงดีต่อสุนัขที่แพ้อาหารง่ายหรือมีปัญหาเรื่องระบบการย่อยและลำไส้ปัจจุบันมีอาหารสูตรเนื้อแกะจำหน่ายกันอยู่มากมายเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของน้องหมาที่แพ้ง่ายหรือน้องหมาที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักแต่ยังต้องการโปรตีนสูง อย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารสูตรเนื้อแกะนั้นไม่ใช่เพียงแค่ดูชื่อสูตรบนผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาร่วมด้วย เพราะบางผลิตภัณฑ์อาจไม่ได้ผลิตจากเนื้อแกะแท้ หรืออาจมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์อื่นที่ทำให้น้องหมาแพ้ได้เจือปนอยู่ ดังนั้นใครที่อยากจะหันมาใช้อาหารสูตรเนื้อแกะให้น้องหมาที่บ้าน เราแนะนำให้อ่านบทความวันนี้เลย!
  สัตว์เลี้ยง
  5,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่นอนแมวหรือบ้านแมวเป็นไอเทมสำคัญในการเลี้ยงแมว เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบนอนเป็นกิจวัตร ดังนั้นหากที่นอนแมวมีคุณภาพก็จะทำให้น้องแมวหลับสบาย และแน่นอนว่าทาสแมวทั้งหลายก็จะมีความสุขตามไปด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามที่นอนแมวหรือบ้านแมวที่ขายในท้องตลาดนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบโดม, แบบบ้าน หรือแบบเปล ซึ่งนอกจากจะหลายแบบแล้ว ที่นอนแมวยังผลิตมาจากหลายวัสดุอีกด้วย เช่น ผ้าฝ้าย, หนังกลับ, กำมะหยี่ ฯลฯดังนั้นในบทความนี้ผมจะพาทุกคนมารู้จักกับที่นอนแมวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ว่าเราควรจะเลือกที่นอนสำหรับน้องแมวน้อยของเราอย่างไรดี รวมไปถึง 10 อันดับที่นอนแมวยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายจากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาสาระอย่างไรนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  3,244 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขสำหรับลดปัญหาคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขสำหรับลดปัญหาคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาสุขภาพของสุนัขที่เจ้าของหลาย ๆ คนต้องเผชิญ โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ที่มีตาโตหรือมีเบ้าตาตื้นกว่าปกติ เช่น ชิวาวา ชิสุ พุดเดิ้ล เฟรนช์บูลด็อก คอกเกอร์สแปเนียล นั่นก็คือ ‘ปัญหาคราบน้ำตา’ นั่นเองค่ะ เมื่อเราพูดถึงคราบน้ำตาของสุนัข อาจฟังดูแล้วเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่ได้หนักหนาเหมือนพวกโรคไตหรือไขข้อ แต่อันที่จริงแล้วปัญหานี้ก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกันนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้น้องหมาดูสกปรกไม่สดใสแล้ว ถ้าปล่อยไว้อาจส่งผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับดวงตาตามมาได้การมีคราบน้ำตาอยู่ตลอดยังอาจทำให้เกิดระคายเคือง เกิดการสะสมของเชื้อโรคและอาจเกิดเชื้อราบริเวณรอบ ๆ ได้เนื่องมาจากความชื้น เจ้าของจึงต้องคอยดูแลเอาใจใส่โดยการเช็ดทำความสะอาดดวงตาให้พวกเค้าอยู่เสมอ สำหรับอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปนั่นก็คือ การเลือกอาหารที่มีคุณภาพเพื่อช่วยลดปัญหาการเกิดคราบน้ำตาค่ะ เพราะหนึ่งในสาเหตุของการเกิดคราบน้ำตาก็มาจากการแพ้อาหารและอีกหนึ่งสาเหตุคือการที่ร่างกายขจัดของเสียออกไม่หมดหรือมีอาการท้องผูกวันนี้เราจึงตั้งใจไปหาข้อมูลเรื่องอาหารการกินเพื่อป้องกันคราบน้ำตามาช่วยซัพพอร์ตคนรักน้องหมาโดยเฉพาะค่ะ หากน้องหมาได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพควบคู่ไปกับการทำความสะอาดอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ รับรองว่าไม่มีปัญหานี้กวนใจแน่นอนค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  5,889 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระต่าย ถือว่าเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดนิยมรองจากน้องหมาและน้องแมวเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เลี้ยงง่ายและใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเพียงนิดเดียว แถมกระต่ายจะไม่ส่งเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน จึงสามารถเลี้ยงตามคอนโดหรือหอพักได้ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลี้ยงกระต่ายนั้น ก็ไม่ได้ง่ายไปซะทุกอย่าง แต่ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายหลายอย่างที่เราต้องให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ และหนึ่งในรายละเอียดที่สำคัญนั้นก็คือเรื่องของที่อยู่อาศัยหรือ ‘กรงกระต่าย’ นั่นเองก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า การเลือกกรงกระต่ายนั้น มีเรื่องที่ต้องพิจารณาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดกรง, ความปลอดภัยของกรง, ความกว้างของกรง ฯลฯ เห็นเยอะ ๆ แบบนี้แล้วเริ่มรู้สึกว่าการเลือกไม่ง่ายแล้วใช่ไหมครับ?วันนี้ เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่ายทั้งหลาย หรือแม้แต่มือเก่าที่กำลังอยากเปลี่ยนบ้านใหม่ให้น้อง โดยเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกกรงกระต่ายที่เหมาะสมว่าต้องพิจารณาปัจจัยเรื่องใดบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับกรงกระต่ายยอดฮิตที่เราทำการคัดสรรเพื่อมาแนะนำในวันนี้ด้วย จะได้ช่วยให้คุณเริ่มต้นเตรียมตัวก่อนรับกระต่ายน้อยเข้ามาในบ้าน หรือสร้างความสุขให้กระต่ายน้อยที่อยู่ในบ้านได้อย่างแฮปปี้กันครับ
  สัตว์เลี้ยง
  5,025 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรงนกหงส์หยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลี้ยงนกหงส์หยก สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลย คือเรื่องของกรงเลี้ยง เพราะต้องใช้เป็นที่อยู่อาศัยของนก ซึ่งการเลือกกรงนั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย เพราะมีกรงหลากหลายรูปแบบวางขายกันอยู่มากมาย ทั้งในเรื่องของดีไซน์, ขนาดของกรง, วัสดุที่ใช้ทำกรง ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า หากเราไม่มีความรู้อาจจะเกิดการสับสน หรือซื้อผิดแบบจนเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ได้บทความในวันนี้ เราจะพาสมาคมคนรักนกเช่นคุณไปรู้จักกรงเลี้ยงนกหงส์หยกกันแบบละเอียด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อกรงให้พวกเค้าได้อย่างเหมาะสม โดยผ่านข้อมูลวิธีการเลือกที่ถูกวิธี และเรายังมี 10 อันดับกรงนกหงส์หยกที่เป็นที่นิยม แถมหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  4,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  15,638 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมว วิสกัส สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจทาสแมวโดยเฉพาะค่ะ เพราะเรามาด้วยข้อมูลอัดแน่นเกี่ยวกับอาหารแมวนั่นเอง ซึ่งหลาย ๆ คนที่เลี้ยงแมวก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการกินอาหารของแมวนั้นสำคัญไม่แพ้กับคนเลย เพราะแมวทุกช่วงอายุก็ต้องการสารอาหารที่ครบถ้วน จึงจะมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงและอยู่กับเราไปนาน ๆ ดังนั้น ทาสแมวอย่างเราจึงพลาดไม่ได้เลยที่จะเลือกอาหารแมวที่มีคุณภาพดีและเป็นยี่ห้อที่เจ้าของแมวหลาย ๆ บ้านไว้วางใจอย่างแบรนด์ "วิสกัส" แต่เนื่องจากอาหารแมวยี่ห้อวิสกัสก็มีมากมายหลายสูตรและหลายรสชาติ ซึ่งอาจทำให้บ้านที่เพิ่งจะมีน้องแมวมาอยู่ด้วยไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนให้เค้าทานดี เราจึงได้นำวิธีการเลือกอาหารแมววิสกัส ทั้งอาหารเม็ดและอาหารเปียก พร้อมแนะนำอาหารแมวสำหรับทุกช่วงอายุและสรุปรายละเอียดเพื่อประกอบการตัดสินใจมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  21 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  82,576 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  33,403 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  28,738 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  15,638 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  37,259 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  32,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บ้านไหนที่เลี้ยงแมวคงทราบกันดีว่า การอาบน้ำให้แมวบ่อย ๆ นั้นจะส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวหนังทางอ้อม เพราะการอาบน้ำในแต่ละครั้งจะทำให้ผิวแห้งและยังทำให้เส้นขนหลุดร่วงมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังต้องคำนึงถึงเรื่องโรคประจำตัว เรื่องสภาพอากาศ หรือเรื่องโรคกลัวน้ำของแมวด้วย เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพและความเครียดของพวกเค้าโดยตรงค่ะ อย่างไรก็ตาม การอาบน้ำให้แมวยังคงเป็นสิ่งจำเป็น ด้วยนิสัยและพฤติกรรมส่วนใหญ่ของแมว คือ ชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำ จึงมีสิ่งสกปรก เชื้อโรค และกลิ่นเหงื่อกลับมาด้วยทุกครั้ง อีกทั้งยังมีการสะสมความสกปรกจากการขับถ่ายในแต่ละวัน ดังนั้น การอาบน้ำให้พวกเค้าจึงยังเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทั้งน้องแมวและคนในบ้านค่ะและแน่นอนว่า ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยในการอาบน้ำให้แมวก็คือ แชมพูอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งการเลือกแชมพูให้น้องแมวนั้นก็มีมากมายหลายปัจัยที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน เนื่องจากแมวแต่ละตัวก็จะมีสภาพผิวหนังที่แตกต่างกันไป เช่น บางตัวอาจจะมีผิวหนังที่บอบบางแพ้ง่าย จึงต้องใช้แชมพูสูตรเฉพาะหรือแชมพูออร์แกนิก เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่เลี้ยงลูกแมวยังไม่โตเต็มวัย ต้องมีการพิถีพิถันในการเลือกซื้อแชมพูมากกว่าปกติ วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยว ‘แชมพูอาบน้ำสำหรับลูกแมว’ เพื่อมาช่วยเป็นแนวทางให้คุณดูแลลูกแมวน้อยที่บ้านได้อย่างถูกต้องเหมาะสมโดยเฉพาะเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  477 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด