10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

แผนที่โลกมีความสำคัญอย่างไร ? แน่นอนว่าตอนที่เราเป็นเด็กต้องรู้สึกว่า “โลก” ของเรานั้นกว้างใหญ่เกินกว่าที่เราจะมองเห็นได้ทั้งหมด และยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจและอยากจะค้นหา ว่าโลกกว้างนั้นเป็นอย่างไร แต่ละประเทศอยู่ตำแหน่งไหนบ้าง, มีทั้งหมดกี่ประเทศ, ภูมิประเทศเป็นอย่างไร และกว้างใหญ่แค่ไหน ซึ่งเราจะไม่มีทางรู้ข้อมูลเหล่านี้เลยหากไม่มีแผนที่โลก โดยเฉพาะในยุคแห่งการสำรวจ

ซึ่งการได้เรียนรู้แผนที่โลกและประเทศต่าง ๆ ถือเป็นสิ่งที่ดีโดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะจะทำให้เด็กได้เสริมสร้างความคิดและจินตนาการต่าง ๆ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีเลือกแผนที่โลก และตำแหน่งของการวางเพื่อให้เด็กและผู้ใหญ่ได้เรียนรู้มากที่สุด นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกโปสเตอร์แผนที่โลก

การเลือกโปสเตอร์แผนที่โลกต้องคำนึงถึง 2 จุด นั่นก็คือ สถานที่และตำแหน่งของการวางค่ะ หากคำนึงถึงสองจุดนี้ได้รับรองว่าไม่มีผิดพลาดแน่นอน

เลือกตามสถานที่ที่จะใช้

การติดโปสเตอร์เพื่อการเรียนรู้ ควรติดไว้ในห้องน้ำหรือห้องอื่น ๆ ที่ใช้บ่อย ๆ เช่น ห้องนั่งเล่น, ห้องนอน และห้องทำงาน เป็นต้น

หากติดกับผนังห้อง ก็จะสามารถดูข้อมูลในแผนที่โลกได้ทันที

หากติดกับผนังห้อง ก็จะสามารถดูข้อมูลในแผนที่โลกได้ทันที

การติดโปสเตอร์แผนที่โลกไว้ในห้องนั่งเล่นหรือห้องที่เอาไว้เล่นเกมส์ ดูทีวี และวางไว้ในตำแหน่งที่เด่นชัดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนรู้ได้มากขึ้น เนื่องจากคุณและเด็ก ๆ สามารถดูข้อมูลได้อย่างสะดวกและดูได้ทันทีที่ต้องการ อีกอย่างมันเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ที่เราจะต้องดูสิ่งของที่อยู่ในห้องที่เราใช้เป็นประจำ จากข้อมูลที่เห็นผ่านตาทุกวันเราก็จะสามารถจดจำได้เองค่ะ ซึ่งในส่วนของแผนที่ที่ติดในห้องนั่งเล่น ไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุที่กันน้ำก็ได้ค่ะ แค่แนะนำให้ใช้โปสเตอร์ที่มีขนาดที่พอเหมาะที่จะดึงดูดความสนใจได้ก็พอ

มีเรื่องให้คุยได้มากขึ้น เมื่อติดที่ผนังในห้องน้ำ

มีเรื่องให้คุยได้มากขึ้น เมื่อติดที่ผนังในห้องน้ำ

อีกสถานที่นึงที่เราอยากจะแนะนำให้ติดโปสเตอร์แผนที่โลกคือ ในห้องน้ำค่ะ เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่าทำไมต้องในห้องน้ำ? คำตอบคือ ในวันนึงเราจะอยู่ในห้องน้ำเฉลี่ย 5-20 นาที ซึ่งในระหว่างที่เราแปรงฟัน, ขับถ่าย, แช่น้ำ ก็สามารถดูแผนที่ไปด้วยได้โดยไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่า ส่วนของเด็ก ๆ ในระหว่างที่เราอาบน้ำให้เขา ก็สามารถที่จะให้เด็ก ๆ ดูพร้อมกับสอนตำแหน่งต่าง ๆ ของประเทศบนแผนที่ได้อีกด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามวัสดุที่ใช้จะต้องเป็นวัสดุที่กันน้ำ และเช็ดให้แห้งทุกครั้งเพื่อป้องกันเชื้อราที่จะเกิดขึ้นหลังแผนที่และตัวผนังค่ะ

เลือกตามข้อมูลที่ต้องการทราบ

เลือกตามข้อมูลที่ต้องการทราบ 

ในปัจจุบันแผนที่โลกตามท้องตลาดไม่ได้มีเพียงแค่ข้อมูลชื่อประเทศ แต่ยังมีข้อมูลอื่น ๆ ด้วย เช่น เมืองหลวง, ธงประจำชาติ, ชื่อทวีป, แม่น้ำสายสำคัญ, สถานที่สำคัญอย่างมรดกโลก, และจำนวนประชากร ซึ่งยิ่งแผนที่มีข้อมูลมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งรู้จักโลกมากขึ้นเท่านั้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กชั้นประถมศึกษาตอนปลาย แผนที่โลกแบบรายละเอียดครบถ้วนถือว่าเป็นการศึกษาที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ

แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลที่มากขึ้นต้องมาพร้อมกับขนาดของแผนที่ที่ใหญ่ขึ้นด้วยเพื่อการวางข้อมูลที่เหมาะสมนะคะ เพราะถ้าหากข้อมูลแน่นแต่แผนที่มีขนาดเล็ก ก็จะดูข้อมูลได้ลำบากและไม่ชัดเจนค่ะ ก่อนเลือกซื้อจึงควรคำนึงถึงข้อมูลที่เราต้องการก่อน และเลือกที่มีข้อมูลและองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ชัดเจนและอ่านง่าย สำหรับเด็ก ๆ แนะนำให้ใช้แผนที่ที่มีข้อมูลน้อยที่สุดและมีสีสันสดใส เพราะจะสามารถดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ได้ดีค่ะ

อย่าลืมคำนึงถึงขนาดของโปสเตอร์

อย่าลืมคำนึงถึงขนาดของโปสเตอร์

แผนที่โลกมีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก ซึ่งขนาดใหญ่ก็จะได้เปรียบเรื่องของปริมาณข้อมูลและความเด่นชัดของตัวอักษร ทำให้อ่านเข้าใจมากกว่าขนาดเล็ก แต่ทั้งนี้เราควรจะต้องคำนึงถึงพื้นที่และตำแหน่งที่เราต้องการจะวางหรือแปะก่อนเป็นอันดับแรก หากพื้นที่มีจำกัด การเลือกซื้อแผนที่โลกขนาดใหญ่อาจจะทำให้เรารู้สึกเกะกะและไม่อยากที่จะอ่านมัน ฉะนั้นแนะนำให้เลือกซื้อขนาดเล็กหรือถ้าหากไม่สะดวกแบบโปสเตอร์ก็สามารถซื้อลูกโลกแบบตั้งโต๊ะมาวางก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยค่ะ

10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงการแนะนำ 10 อันดับ แผนที่โลก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 กันแล้วนะคะ มาดูกันค่ะว่าตอนนี้มีการจำหน่ายแผนที่โลกรูปแบบไหนบ้าง แล้วแบบไหนที่น่าสนใจ และถูกใจเพื่อน ๆ บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

10. Phoenix B2C – Colorful Animal World Map Wall Sticker

10. Phoenix B2C Colorful Animal World Map Wall Sticker

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 95 บาท

แผนที่โลกที่มาพร้อมรูปสัตว์ประจำถิ่นสุดน่ารัก สีสันสดใส กันน้ำได้ด้วย

สำหรับแผนที่โลกแผ่นนี้เหมาะสำหรับติดไว้ที่ผนังห้องของเด็ก ๆ หรือในห้องน้ำก็ได้ เพราะว่ามีคุณสมบัติกันน้ำและมีสีสันที่สดใสสวยงาม อีกทั้งยังมีรูปสัตว์ที่สำคัญประจำประเทศนั้น ๆ ด้วย ด้วยข้อมูลที่มีไม่มาก แค่ชื่อทวีปและมหาสมุทร ทำให้เด็กจดจำได้ง่ายและยังเสริมสร้างจินตนาการด้วยการจดจำเป็นภาพได้อีกด้วยค่ะ ถือได้ว่าเป็นแผนที่โลกพื้นฐานสำหรับเด็ก ๆ ที่ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ขนาดและสีสันยังช่วยดึงดูดความสนใจของเด็กได้อย่างแน่นอน เราสามารถสอนและอธิบายความรู้เพิ่มเติมไปด้วยได้ค่ะ

ขนาด  95 x 73 cm
เหมาะสำหรับ  วัยอนุบาลขึ้นไป
ข้อมูล  ทวีป, มหาสมุทร

9. LB World Map Jigsaw Puzzle Kids Educational Toys

9. LB World Map Jigsaw Puzzle Kids Educational Toys

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 545 บาท

แผนที่โลกรูปแบบจิ๊กซอว์ เสริมสร้างการเรียนรู้ ได้ทั้งความรู้และความเพลินเพลิน

บ้านไหนที่มีเล็กชอบเล่นของเล่น พลาดไม่ได้กับแผนที่โลกชิ้นนี้เลยนะคะ เพราะเขามาในรูปแบบของจิ๊กซอว์ 100 ชิ้นพร้อมกล่องเก็บสุดเก๋ ซึ่งเด็ก ๆ จะต้องต่อให้ครบถึงจะเห็นข้อมูลทั้งหมด ซึ่งส่วนนี้จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการและความอดทนได้ ซึ่งข้อมูลที่เป็นตัวอักษรจะมีแค่ชื่อทวีปและมหาสมุทรค่ะ นอกนั้นจะเป็นรูปสัตว์ประจำประเทศต่าง ๆ นอกจากนี้ยังแสดงรูปสถานที่สำคัญและธรรมชาติของแต่ละสถานที่ด้วย สีสันที่สดใสและรูปภาพที่น่ารัก จะทำให้เด็กจดจำข้อมูลได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ขนาด  40 x 76 cm
เหมาะสำหรับ  วัยประถมต้น-ปลายขึ้นไป
ข้อมูล  ทวีป

8. World Map Removable Wall Stickers

8. World Map Removable Wall Stickers

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 202 บาท

สติ๊กเกอร์แผนที่โลก ที่สามารถแปะและลอกเมื่อไหร่ก็ได้โดยไม่ทำร้ายผนัง

สำหรับใครที่มีมักจะมีปัญหาหรือกลัวผนังลอกเวลาที่แกะโปสเตอร์ออก แนะนำเป็นตัวสติ๊กเกอร์แผนที่โลกเลยค่ะ เพราะเขาสามารถแปะได้กับผนังทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง, ผนังสี, ผนังพลาสติก และผนังกระจก โดยตัวกาวทำจากวัสดุคุณภาพดี ซึ่งลอกแล้วก็สามารถนำไปแปะที่ใหม่ได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญยังลอกออกได้โดยไม่ทำร้ายผนังอีกด้วย ข้อมูลของตัวแผนที่จะบอกแค่ชื่อประเทศ และมีสีสันที่สดใส ขนาดค่อนข้างใหญ่ทำให้มองเห็นตัวอักษรได้ชัดเจนค่ะ

ขนาด  130 x 90 cm
เหมาะสำหรับ  วัยประถมขึ้นไป
ข้อมูล  ประเทศ

7. TJR – โปสเตอร์ แผนที่โลก

7. TJR - โปสเตอร์ แผนที่โลก 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 69 บาท

แผนที่โลกสไตล์วินเทจ กันน้ำ มาพร้อมข้อมูลอัดแน่น จัดเต็ม

สำหรับใครที่ชอบเรียนรู้ประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะยุคแห่งการสำรวจ พลาดไม่ได้เลยกับแผนที่โลกสไตล์วินเทจ ดีไซน์สวย ที่มาพร้อมกับข้อมูลที่อัดแน่น จัดเต็ม อีกทั้งยังผลิตจากกระดาษคราฟท์ที่แข็งแรงทนทานและใช้วัสดุที่กันน้ำ ใครที่อยากเอาไปติดไว้ที่ห้องน้ำ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแผนที่จะเสียหายเลยค่ะ ขนาดใหญ่กำลังดี ตัวอักษรพิมพ์ชัดเจนช่วยให้อ่านได้อย่างง่ายดาย และหาที่ตั้งของแต่ละประเทศได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใส่กรอบไว้ตกแต่งบ้านได้อีกด้วยค่ะ

ขนาด  71 x 36 cm
เหมาะสำหรับ  วัยประถมขึ้นไป
ข้อมูล  ทวีป, ประเทศ, เมืองหลวงและเมืองสำคัญ, มหาสมุทร, แม่น้ำ

6. Womdee – C Shape Decoration With LED Lights Magnetic Levitation Floating Globe World Map

6. Womdee - C Shape Decoration With LED Lights Magnetic Levitation Floating Globe World Map

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 465 บาท

ลูกโลกวิทยาศาตร์ ลอยได้ ดีไซน์เก๋ เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด

เพื่อน ๆ คนไหนที่มีพื้นที่ห้องจำกัด แนะนำเป็นลูกโลกตั้งโต๊ะอันนี้เลยค่ะ เพราะว่ามีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถตั้งไว้ที่บ้านหรือที่ทำงานก็ได้ และยังออกแบบมาด้วยการใช้แม่เหล็กสองด้านทำให้ลูกโลกลอยตัวอยู่ระหว่างฐานตัว C ดูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ทำให้สามารถดึงดูดความสนใจของเด็กได้ อีกทั้งยังใช้เป็นของเล่นวิทยาศาสตร์ของเด็ก ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับไฟ LED ที่เราสามารถดูได้ตอนกลางคืน และยังนำมาเป็นของขวัญให้กับคนทุกเพศทุกวัยอีกด้วยค่ะ

ขนาด  18 x 8.5 x 17 cm
เหมาะสำหรับ  วัยประถมขึ้นไป
ข้อมูล  ประเทศ, มหาสมุทร

5. Gosport – Animals World Map Wall Sticker

5. Gosport - Animals World Map Wall Sticker

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 194 บาท

สติ๊กเกอร์แผนที่โลกแบบลอกได้ กันน้ำ ลายน่ารัก ได้เรียนรู้ธงชาติของประเทศต่าง ๆ

ถ้าใครกำลังมองหาแผนที่ที่มีข้อมูลธงชาติเพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็ก เราขอแนะนำสติ๊กเกอร์แผนที่โลกแผ่นนี้เลยค่ะ เนื่องจากมีสีสันที่สดใส และมีรูปภาพน่ารัก แถมยังมีรูปสถานที่สำคัญของประเทศต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ ที่สำคัญคือเขามีข้อมูลธงประจำชาติอยู่ตามแต่ละประเทศ ซึ่งเด็ก ๆ สามารถจดจำเป็นภาพและเรียนรู้ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งวัสดุที่ใช้กันน้ำได้ สะดวกในการนำไปติดไว้ในห้องน้ำทำให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ในขณะที่ใช้ห้องน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้หากต้องการจะเปลี่ยนตำแหน่ง ก็สามารถลอกได้โดยไม่ทิ้งคราบไว้ที่ผนังค่ะ

ขนาด  118 x 83 cm
เหมาะสำหรับ  วัยอนุบาล-ประถมขึ้นไป
ข้อมูล  ธงชาติ

4. BolehDeals – Illuminated Spinning World Globe Constellation Map

4. BolehDeals - Illuminated Spinning World Globe Constellation Map

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,500 บาท

ลูกโลกตั้งโต๊ะขนาดพอเหมาะ ข้อมูลครบถ้วน รวมถึงระดับความลึกของมหาสมุทร!

ลูกโลกชิ้นนี้เหมาะกับการเรียนรู้สำหรับทุกวัยค่ะ และได้เปรียบเรื่องของการแสดงเนื้อหาได้ดีและสมจริงกว่าแบบโปสเตอร์ เนื่องจากลูกโลกสามารถแสดงองศาและทิศทางการหมุนของโลก ทำให้เรามองโลกได้ตามความจริงและได้เห็นทุกมุมมองของโลก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับข้อมูลที่ครบถ้วนเช่น ทวีป, ประเทศ, เมืองหลวง, เมืองสำคัญ และแม่น้ำ ที่สำคัญยังมีข้อมูลระดับความตื้น-ลึกของมหาสมุทรผ่านสีฟ้าอ่อน-เข้มได้ และบอกตำแหน่งของเส้นละติจูด-ลองจิจูดอีกด้วยค่ะ

ขนาด  16 x 31 cm
เหมาะสำหรับ  วัยประถมขึ้นไป
ข้อมูล  ทวีป, ประเทศ, เมืองหลวงและเมืองสำคัญ, มหาสมุทร, แม่น้ำ, เส้นละติจูด-ลองจิจูด

3. Scratch Map original size L

3. Scratch Map original size L

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 329 บาท

แผนที่โลกแบบขูดได้ ดีไซน์สีทองสวย ถูกใจสายท่องโลกอย่างแน่นอน

เพื่อน ๆ คนไหนชอบเดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศ เราขอแนะนำแผนที่โลกแบบขูดได้ค่ะ เพราะนอกจากจะมีข้อมูลที่ตั้งของประเทศต่าง ๆ แล้ว ยังมีลูกเล่นให้เราสนุกสนานกับมันได้โดยสามารถขูดฟรอยด์สีทองออก เพื่อบ่งบอกว่าได้ไปสถานที่นั้น ๆ มาแล้ว ถือว่าแปะไว้เป็นของสะสมได้เลยค่ะ บอกได้เลยว่าแผนที่โลกจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไปถ้ามีแผนที่แผ่นนี้ ส่วนของข้อมูลมีการบ่งบอกประเทศและเมืองหลวง ตัวอักษรชัดเจนและอ่านง่ายค่ะ นอกจากนี้เพื่อน ๆ ยังสามารถนำไปเป็นของขวัญได้อีกด้วย

ขนาด  88 x 52 cm
เหมาะสำหรับ  วัยประถมขึ้นไป
ข้อมูล  ประเทศ, เมืองหลวง

2. LumiParty – Vintage Style World Map

2. LumiParty - Vintage Style World Map

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 255 บาท

ผ้าพิมพ์ลายแผนที่โลกอเนกประสงค์ ข้อมูลแน่น ทนแดดทนฝน

ผ้าพิมพ์ลายแผนที่โลกที่ไม่ได้เป็นแค่แผนที่ แต่ยังสามารถเอาไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้ด้วย อ่านแล้วน่าสนใจมากใช่ไหมคะ เพราะว่าแผนที่โลกชิ้นนี้สามารถนำมาเป็นผ้าคลุมเตียง, ผ้าคลุมโต๊ะ, ผ้าปิกนิก และอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ วัสดุที่ใช้ก็คงทน ทนแดดทนฝนได้ดี เอาไปติดกลางแจ้งได้ นอกจากนี้ยังสามารถซักทำความสะอาดได้ด้วย ในส่วนของข้อมูลก็มีตัวอักษรที่ชัดเจนครบถ้วนอ่านง่ายทั้ง ประเทศ, เมืองหลวง, เมืองสำคัญ และแม่น้ำ และเส้นละติจูด-ลองจิจูดค่ะ

ขนาด  150 x 130 cm
เหมาะสำหรับ  วัยประถมขึ้นไป
ข้อมูล  ประเทศ, เมืองหลวงและเมืองสำคัญ, มหาสมุทร, แม่น้ำ, เส้นละติจูด-ลองจิจูด

1. HAKONE – แผ่นรองเมาส์ ลายแผนที่โลก

1. HAKONE - แผ่นรองเมาส์ ลายแผนที่โลก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 85 บาท

แผนที่โลกรองเมาส์เอาใจเกมเมอร์ เล่นเกมส์แถมยังได้ความรู้อีกต่างหาก!

บ้านไหนที่มีลูก ๆ เอาแต่นั่งหน้าคอม ห้ามพลาดแผ่นรองเมาส์และคีย์บอร์ดลายแผนที่โลกเลยค่ะ เพราะนอกจากดีไซน์สีดำสวยเก๋ที่ใช้ตกแต่งโต๊ะคอมพิวเตอร์และรองเมาส์ได้แล้ว ยังสามารถได้รับความรู้ในระหว่างที่ใช้คอมพิวเตอร์อีกด้วย วัสดุทำจากยางพารา มีความยืดหยุ่นกันน้ำได้ ทนทานต่อการใช้งาน และเกาะยึดกับผิวโต๊ะได้ดี เหมาะสำหรับตั้งโต๊ะทั้งที่ทำงานและที่บ้าน ในส่วนของข้อมูลมีชื่อประเทศ, เมืองหลวง และมหาสมุทรค่ะ เรียกได้ว่าได้ความรู้พื้นฐานและใช้ประโยชน์ได้อีกด้วยค่ะ

ขนาด  80 x 40 cm
เหมาะสำหรับ  วัยประถมขึ้นไป
ข้อมูล  ประเทศ, เมืองหลวง, มหาสมุทร

บทส่งท้าย

เพื่อน ๆ คงเห็นแล้วว่าแผนที่โลกไม่ได้มีแค่รูปแบบเดิม ๆ ที่น่าเบื่อ ในปัจจุบันแผนที่มีหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ทุกวัยตั้งแต่อนุบาลไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ได้เข้าถึงความรู้ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีถ้าหากเราเสริมสร้างความรู้เรื่องโลกและประเทศอื่น ๆ ให้ลูกได้เรียนรู้ตั้งแต่ยังเด็ก เพราะมันจะเป็นพื้นฐานในการสร้างความสนใจและความเข้าใจในวัฒนธรรมของประเทศอื่น ๆ ด้วย ซึ่งในปัจจุบันเป็นสิ่งที่สำคัญค่ะ

เนื่องจากปัจจุบันเป็นยุคของสังคมโลกยุคโลกาภิวัตน์ ทำให้ประเทศต่าง ๆ ในโลกต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน และมีความเชื่อมโยงระหว่างกันมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามควรเริ่มให้ข้อมูลน้อย ๆ ก่อนสำหรับเด็กเล็ก และค่อย ๆ เพิ่มข้อมูลตามวัยที่เหมาะสมค่ะ

Popular Posts