• 10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

กลับมาอีกครั้งกับบทความสำหรับสมาคมคนรักกระต่ายทั้งหลาย ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำเรื่องที่หลับที่นอนสำหรับกระต่ายน้อยกันไปแล้ว วันนี้เราจะเปลี่ยนมาที่เรื่องของอาหารการกินกันบ้าง แม้ว่ากระต่ายจะเป็นสัตว์ขนาดเล็กที่ดูแล้วน่าจะทานง่ายกว่าสุนัขและแมว แต่อันที่จริงแล้วการดูแลเรื่องอาหารของกระต่ายนั้นมีข้อจำกัดเยอะแยะไม่แพ้กันเลยค่ะ เนื่องจากกระต่ายมีระบบย่อยอาหารที่บอบบางและไวต่อความรู้สึกมาก สารอาหารใด ๆ ที่เข้าสู่ร่างกายไปจะดูดซึมได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นสารดีและไม่ดีก็ตาม

เพราะฉะนั้น คนที่ตัดสินใจจะเลี้ยงเจ้ากระต่ายน้อยแล้วจึงจำเป็นอย่างยิ่งในการศึกษาหาข้อมูลเรื่องอาหารการกินที่ถูกต้องและเหมาะสมไว้ล่วงหน้าด้วย เพื่อจะได้สามารถดูแลพวกเค้าให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีชีวิตที่ยืนยาวได้ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับอาหารของกระต่ายมาให้คุณอีกเช่นเคย โดยอาหารที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ หญ้าแห้งสำหรับกระต่ายนั่นเอง
 • แก้ไขล่าสุด: 21-02-2020
 • 5,799 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธึการเลือกหญ้าแห้งสำหรับกระต่าย

หญ้าแห้งเป็นอาหารหลักพื้นฐานที่สำคัญมากของกระต่าย ก็เพราะกระต่ายนั้นเป็นสัตว์กินพืชโดยกำเนิด หญ้าแห้งนั้นไม่เพียงมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อกระต่ายน้อยเท่านั้น แต่ยังมีผลดีต่อเรื่องระบบการย่อยอาหารโดยตรงอีกด้วย ดังนั้นหญ้าแห้งจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยที่จะให้เจ้ากระต่ายของคุณทานเป็นประจำค่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้นจากวิธีการเลือกหญ้าแห้งให้พวกเค้ากันดีกว่า!

เลือกตามประเภทของหญ้า

หญ้าแห้งสำหรับกระต่ายที่มีขายกันอยู่ทั่วไปในท้องตลาดมีหลายประเภท และถึงแม้ว่าหญ้าทุกประเภทจะมีประโยชน์แก่ร่างกายก็จริง แต่ก็ยังจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับช่วงวัยและสภาพร่างกายของกระต่ายด้วย เพราะหญ้าแต่ละประเภทนั้นมีปริมาณและสารอาหารที่ต่างกัน การที่ได้รับสารอาหารใดที่มากเกินไปหรือไม่เหมาะสมกับวัยก็อาจส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพได้เช่นกัน

หญ้าแห้งประเภทใยอาหารสูง แคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับทานประจำวัน

หญ้าแห้งประเภทใยอาหารสูง แคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับทานประจำวัน
หญ้าแห้งประเภทนี้จะเหมาะกับกระต่ายในวัยที่โตแล้ว ได้แก่ หญ้าแห้งทิมโมธี (Timothy Hay) หญ้าแห้งออร์ชาร์ด (Orchard Grass Hay) หญ้าไรย์ (Rye Grass) เป็นต้น ซึ่งจะมีเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์จำนวนมากจึงดีต่อระบบการย่อยอาหารและการขับถ่าย นอกจากนี้ หญ้าประเภทนี้ยังมีความคมจึงช่วยในการขัดฟันและช่วยให้กระต่ายขบเคี้ยวอย่างเพลินเพลินตามนิสัยที่ชอบกัดแทะอีกด้วย
แต่ประเภทจะมีปริมาณโปรตีน แคลอรี่และแคลเซียมต่ำ จึงไม่เหมาะสำหรับกระต่ายในวัยเด็กที่ต้องการการโปรตีนและแคลเซียมไปพัฒนาการเจริญเติบโตของร่างกาย

หญ้าแห้งประเภทโภชนาการสูง เหมาะสำหรับกระต่ายที่กำลังโต หรืออยู่ในสภาวะอ่อนแอ

หญ้าแห้งประเภทโภชนาการสูง เหมาะสำหรับกระต่ายที่กำลังโต หรืออยู่ในสภาวะอ่อนแอ
สำหรับกระต่ายวัยเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1 เดือน – 6 เดือนควรได้รับหญ้าแห้งที่มีโภชนาการสูง ทั้งโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ และพลังงานที่สูงเพื่อไปพัฒนาการเจริญเติบโตของร่างกายให้สมบูรณ์ เหมือนกับร่างกายคนที่ต้องได้รับสารอาหารที่จำเป็นในวัยทารก ซึ่งหญ้าประเภทนี้จะเป็นหญ้าตระกูลถั่วที่มีโปรตีนและแคลเซียมสูงเพื่อไปช่วยเสริมสร้างโครงสร้างของร่างกายและกระดูกให้แข็งแรง ได้แก่ หญ้าอัลฟัล ฟ่า (Alfalfa Hay) หญ้าโคลเว่อร์ (Clover hay) เป็นต้น
ด้วยคุณค่าโภชนาการที่สูง หญ้าประเภทนี้จึงเหมาะกับกระต่ายที่อยู่ในช่วงป่วย ร่างกายอ่อนแอหรือเพิ่งคลอดลูกด้วยเช่นกัน เพราะจะไปช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายทำให้แข็งแรงและฟื้นตัวได้เร็วขึ้น แต่หลังจากกระต่ายน้อยของคุณโตขึ้นแล้วหรือร่างกายแข็งแรงขึ้นแล้วควรหยุดให้หญ้าประเภทนี้ เพราะการที่ได้รับแคลเซียมในปริมาณที่มากเกินไปจะส่งผลให้เป็นโรคนิ่ว รวมทั้งแคลอรี่ที่สูงไปก็อาจทำให้กระต่ายเกิดปัญหาโรคอ้วนได้

เลือกหญ้าแห้งที่มีการตัดแต่งเหมาะสม

เลือกหญ้าแห้งที่มีการตัดแต่งเหมาะสม
นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องสารอาหารของหญ้าแต่ละประเภทแล้ว ควรคำนึงถึงเรื่องการตัดแต่งของหญ้าแห้งด้วย เพราะหญ้าแห้งเหล่านี้จะมีลักษณะหยาบและแหลมคมหากไม่ตรวจสอบหรือตัดแต่งให้เหมาะสมกับการกิน อาจบาดปากเจ้ากระต่ายน้อยได้ ถึงแม้ว่าการตัดเล็มหญ้าจะทำให้คุณค่าทางโภชนาการลดลงแต่ก็ต้องคำนึงความสะดวกในการรับประทานของเค้าด้วย โดยเฉพาะน้องกระต่ายที่มีปัญหาเรื่องฟันไม่สบกัน หรือฟันยาวผิดปกติ จึงควรตัดแต่งหญ้าเพื่อช่วยให้เค้าทานง่ายขึ้นค่ะ
และอีกหนึ่งประการคือ ให้สังเกตถึงความชอบของกระต่ายน้อยของคุณด้วยว่าชอบทานหญ้าลักษณะแบบไหน เพราะหญ้าแห้งก็จะมีให้เลือกแบบสั้นและแบบยาว และระดับความอ่อนนุ่มต่างกัน

เลือกตามคุณภาพที่เหมาะสม

เลือกตามคุณภาพที่เหมาะสม
ในขั้นตอนการเก็บเกี่ยว อบหญ้าให้แห้ง หรือบรรจุใส่บรรจุภัณฑ์นั้นมีผลต่อคุณภาพและสารอาหารของหญ้าเช่นกัน ควรเลือกหญ้าที่ใช้การอบแห้งตามธรรมชาติ หรือใช้วิธีการอบพิเศษที่ไม่ใช้ความร้อนสูงในการทำลายคุณค่าสารอาหาร หรือทำให้กลิ่น รสชาติและความกรอบของหญ้าเสีย นอกจากนี้ ควรพิจารณาการบีบอัดหญ้าให้ได้มาตรฐานเพราะจะทำให้ความแข็งและรูปร่างของหญ้าเสียไปด้วย

เลือกบรรจุภัณฑ์ที่โปร่งใสและปลอดภัย

เลือกบรรจุภัณฑ์ที่โปร่งใสและปลอดภัย
แม้ว่าหญ้าแห้งจะเป็นประเภทที่เก็บรักษาไว้ได้นาน แต่หากอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมก็ไม่สามารถเก็บรักษาในระยะยาวได้ ทั้งยังอาจก่อให้เกิดความชื้น ขึ้นรา เกิดการเปลี่ยนแปลงของรสชาติและกลิ่น ฝุ่นผงเกาะตัวหรืออาจเกิดการเข้าไปกัดกินของแมลงได้ และแน่นอนค่ะว่าสิ่งเหล่านี้จะส่งผลเสียต่อสุขภาพตามมาแน่นอน
ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณมองหาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นซิปล็อกจะช่วยให้การเก็บรักษามีคุณภาพมากขึ้น และถ้าเป็นไปได้ควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่โปร่งใสเพื่อที่คุณจะได้มองเห็นสภาพของหญ้าด้านในว่าคุณภาพเหมาะสมหรือไม่

เลือกขนาดบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม

เลือกขนาดบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม
หากคุณเจอผลิตภัณฑ์ที่คิดว่ากระต่ายน้อยของคุณโปรดปรานแล้ว คุณสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ในปริมาณที่เยอะเลยก็ได้เพื่อช่วยประหยัดงบประมาณ เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่ก็จะยิ่งถูกลง แต่ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องการเก็บรักษาด้วยว่า หากคุณซื้อมาในปริมาณที่เยอะเกินไปอาจะมีปัญหาเรื่องการเสื่อมคุณภาพ และอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ถ้าหากมีการเก็บรักษาไว้ไม่ดีอาจก่อให้เกิดความอับชื้น ขึ้นรา และรสชาติอาจเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งในกรณีนั้นคุณก็จะต้องทิ้งอาหารทั้งหมดไปก็จะเป็นการเสียเงินเพิ่มขึ้นไปอีก

10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เราก็ทราบกันแล้วว่าหญ้าแห้งนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพของกระต่ายยังไงบ้างและมีปัจจัยที่สำคัญอะไรบ้างในการเลือกหญ้าแห้งให้กระต่ายของคุณทาน วันนี้เราก็มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้กับคุณเช่นเคย ใครที่กำลังมองหาหญ้าแห้งคุณภาพดีให้เจ้ากระต่ายน้อยที่บ้านอยู่ มาดูพร้อมกันเลยค่ะว่ามียี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจ
10
ปริมาณ250 กรัม
ประเภทกระต่ายไม่ระบุ
ปลอดสารพิษ/สารเคมี
9
ปริมาณ425 กรัม
ประเภทกระต่ายกระต่ายอายุไม่เกิน 6 เดือน
ปลอดสารพิษ/สารเคมี
8
ปริมาณ500 กรัม
ประเภทกระต่ายกระต่ายอายุไม่เกิน 6 เดือน
ปลอดสารพิษ/สารเคมี
7
ปริมาณ500 กรัม
ประเภทกระต่ายกระต่ายอายุ 6 เดือนขึ้นไป
ปลอดสารพิษ/สารเคมี
6
ปริมาณ425 กรัม
ประเภทกระต่ายกระต่ายอายุ 6 เดือนขึ้นไป
ปลอดสารพิษ/สารเคมี
5
ปริมาณ680 กรัม
ประเภทกระต่าย กระต่ายอายุไม่เกิน 6 เดือน
ปลอดสารพิษ/สารเคมี
4
ปริมาณ425 กรัม
ประเภทกระต่ายกระต่ายอายุไม่เกิน 6 เดือน
ปลอดสารพิษ/สารเคมี
3
ปริมาณ425 กรัม
ประเภทกระต่ายกระต่ายโตอายุ 6 เดือนขึ้นไป
ปลอดสารพิษ/สารเคมี
2
ปริมาณ680 กรัม
ประเภทกระต่ายกระต่ายโตอายุ 6 เดือนขึ้นไป
ปลอดสารพิษ/สารเคมี
1
ปริมาณ425 กรัม
ประเภทกระต่ายกระต่ายอายุ 2 ปีขึ้นไป
ปลอดสารพิษ/สารเคมี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ALFALFA KING Oat, Wheat & Barley Hay 1

ALFALFA KING

2
Kaytee Timothy Hay 1

Kaytee

3
Oxbow Western Timothy Hay 1

Oxbow

4
ALFALFA KING Alfalfa Hay 1

ALFALFA KING

5
Kaytee Alfalfa Mini Bale 1

Kaytee

6
Oxbow Orchard Grass Hay 1

Oxbow

7
Versele-Laga Mountain Hay 1

Versele-Laga

8
SmartHeart Natural Alfalfa 1

SmartHeart

9
Randolph Alfalfa Hay 1

Randolph

10
Bunny Nature Meadow Flowers 1

Bunny Nature

ชื่อสินค้า

Oat, Wheat & Barley Hay

Timothy Hay

Western Timothy Hay

Alfalfa Hay

Alfalfa Mini Bale

Orchard Grass Hay

Mountain Hay

Natural Alfalfa

Alfalfa Hay

Meadow Flowers

คุณสมบัติ

ดูแลระบบย่อยและขับถ่าย ช่วยควบคุมน้ำหนัก เก็บรักษาได้นาน

ดีต่อระบบย่อยและขับถ่าย ช่วยควบคุมน้ำหนัก ช่วยขัดฟัน

มีกลิ่นหอม รสชาติหวาน กระตุ้นความอยากอาหาร ช่วยขัดฟัน

เสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระดูกและฟัน เก็บรักษาได้นาน ดูแลระบบย่อยและลำไส้

เสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระดูกและฟัน ดีต่อระบบย่อยและลำไส้

กลิ่นหอม รสชาติหวานพิเศษ กระตุ้นความอยากอาหาร ดีต่อระบบย่อย

ดีต่อระบบย่อยอาหาร ช่วยขัดฟัน ช่วยให้ผ่อนคลายและหลับสบาย

พัฒนากล้ามเนื้อและกระดูก ดีต่อระบบทางเดินอาหารและลำไส้ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

เสริมสร้างกระดูก ให้พลังงานสูง ย่อยและดูดซึมสารอาหารได้สูง

ดีต่อระบบย่อยอาหาร มีรสชาติหลากหลาย ช่วยคลายความเครียด

ราคา249 บาท350 บาท185 บาท370 บาท350 บาท249 บาท350 บาท250 บาท158 บาท400 บาท
ปริมาณ425 กรัม680 กรัม425 กรัม425 กรัม680 กรัม425 กรัม500 กรัม500 กรัม425 กรัม250 กรัม
ประเภทกระต่ายกระต่ายอายุ 2 ปีขึ้นไปกระต่ายโตอายุ 6 เดือนขึ้นไปกระต่ายโตอายุ 6 เดือนขึ้นไปกระต่ายอายุไม่เกิน 6 เดือน กระต่ายอายุไม่เกิน 6 เดือนกระต่ายอายุ 6 เดือนขึ้นไปกระต่ายอายุ 6 เดือนขึ้นไปกระต่ายอายุไม่เกิน 6 เดือนกระต่ายอายุไม่เกิน 6 เดือนไม่ระบุ
ปลอดสารพิษ/สารเคมี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ หลาย ๆ คนคงพอจะเลือกหญ้าแห้งสำหรับเจ้ากระต่ายน้อยที่บ้านไว้ในใจกันบ้างแล้ว เราหวังว่าข้อมูลที่เราแชร์ในวันนี้ ทั้งวิธีการเลือกและข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจบนโลกออนไลน์นี้จะเป็นประโยชน์กับคนรักกระต่ายทุกคนไม่มากก็น้อย ยังไงขอฝากทิ้งท้ายไว้อีกนิด นอกจากหญ้าแห้งแล้วต้องอย่าลืมเพิ่มการให้ผักและผลไม้สดกับกระต่ายด้วย เพื่อให้เค้าได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่ครบถ้วนไปช่วยสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง
นอกจากนี้ ต้องอย่าลืมให้เค้าทานน้ำในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวันด้วย เพราะหากร่างกายกระต่ายขาดน้ำจะส่งผลให้อวัยวะภายในล้มเหลวได้ และท้ายที่สุด สิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้เลยคือ เรื่องความสะอาดของอาหารและน้ำ เพราะตามที่ได้กล่าวไว้ในตอนต้นเลยว่า กระต่ายมีกระเพาะอาหารและลำไส้ที่บอบบาง การได้รับสารเคมีหรือสิ่งสกปรกเพียงเล็กน้อยอาจส่งผลต่อสุขภาพของเค้าได้อย่างรวดเร็วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  28,729 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้ ทีมงานของเราเคยให้ข้อมูลเรื่องของอาหารสุนัขทั้งพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่กับผู้อ่านไปแล้ว วันนี้เรามีหัวข้ออาหารสุนัขที่น่าสนใจอีกหนึ่งประเภทมาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ นั่นก็คือ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัยนั่นเองเนื่องจากในช่วงนี้คนรอบตัวของผู้เขียนมากมายได้บ่นถึงน้องหมาที่บ้านให้ฟังว่า น้องหมาที่บ้านอายุมากแล้ว ทุกคนต่างเป็นห่วงและกังวลในเรื่องสุขภาพ เพราะอยากให้เค้าอยู่กับเราไปนาน ๆ แต่หลายคนก็ยังไม่ค่อยมีความรู้มากนักว่าต้องดูแลสุนัขสูงวัยอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกินดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขสูงวัยมาให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นพิเศษ เพราะการที่สุนัขได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็จะทำให้เค้าแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาว เราหวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์และลดความกังวลให้กับทุกคนที่มีน้องหมาอาวุโสอยู่ที่บ้านกันนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  11,441 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  33,391 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าเจ้าเหมียวของเราจะมีความน่ารักน่าชังชวนให้กอดแค่ไหนก็ตาม หนึ่งในปัญหาที่เจ้าของกลุ้มอกกลุ้มใจกันเป็นประจำก็คือเรื่องกลิ่นของเจ้าเหมียวนี่เอง โดยปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่ขับถ่ายค่อนข้างเป็นที่เป็นทางหรือแม้เจ้าของหลายคนอาจจะฝึกให้เค้าถ่ายในกระบะก็ตาม แต่กลิ่นของเสียก็ยังคงเลอะเทอะติดตัวน้องแมวอยู่เสมอจึงก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นตลบอบอวลในบ้านของคุณและยังอาจไปปนเปื้อนตามโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อีกด้วยยิ่งถ้าเจ้าเหมียวชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำก็จะยิ่งมีกลิ่นเหม็นเพิ่มขึ้น ทั้งกลิ่นเหงื่อและกลิ่นจากสิ่งสกปรกจากข้างนอกที่ติดตัวมาอีก อย่าพึ่งเป็นลมกันไปนะคะ วันนี้ทีมงานเราไปหาผู้ช่วยมาให้คุณแล้ว นั่นก็คือผลิตภัณฑ์สำหรับขจัดกลิ่นแมวนี่เอง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์พวกนี้ออกไป ทำให้บ้านของคุณกลับมาหอมหวลสดชื่นดังเดิม ก่อนอื่นเลยเรามาศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  3,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าให้พูดถึงสื่อกลางที่ช่วยให้เจ้าของอย่างเรา ๆ สื่อสารกับเจ้าเหมียวได้ คงไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า”ของเล่นแมว” การเล่นกับน้องแมวนั้นจะช่วยให้น้องแมวได้ออกกำลังกายโดยของเล่นแมวมีให้เลือกมากมายหลายประเภท เช่น ไม้ตกแมว, ลูกบอล, ตุ๊กตาสัตว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณมีสมาชิกใหม่เป็นเจ้าเหมียวขี้เล่นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของเล่นแมวนั้นเองดังนั้นทีมงานมายเบสท์จึงทำการรวบรวมของเล่นแมวยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับของเล่นแมวที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายในการเลือกของเล่นที่ดีที่สุดให้เจ้าเหมียว ให้เพื่อน ๆ ได้มีความสุขกับเจ้าเหมียวขี้เล่น! ก่อนอื่นไปดูวิธีการเลือกของเล่นแมวกันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ครั้งก่อนเราได้เอาใจสาวกชิวาวากันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของสาวกพุดเดิ้ลกันบ้าง ‘พุดเดิ้ล’ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ยอดนิยมระดับโลกและในเมืองไทยด้วยเช่นกัน เพราะสเน่ห์ของรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก ความฉลาด ร่าเริงและขี้อ้อนมาก ๆ ด้วย จึงเป็นจุดเด่นที่ชนะใจคนรักน้องหมากันมากมาย วันนี้เราพร้อมจะมาให้ข้อมูลกับมือใหม่ที่เพิ่งจะเลี้ยงพุดเดิ้ล รวมถึงมือเก่าที่มีเจ้าพุดเดิ้ลอยู่ที่บ้านแล้วแต่ยังไม่ถูกใจอาหารที่ให้เค้าทานอยู่ ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางกันได้เลยค่ะแม้ว่าพุดเดิ้ลจะเป็นสายพันธุ์เล็กที่ดูไม่ยุ่งยากในการเลี้ยงเท่าไหร่และทานไม่เยอะเหมือนสุนัขใหญ่ แต่ยังไงเรื่องการดูแลโภชนาการให้พวกเค้าก็เป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพราะตามสายพันธุ์แล้วเจ้าพุดเดิ้ลแสนสวยก็มีโรคที่ต้องระวังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น โรคไขข้อ โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับตา เป็นต้น ดังนั้น การเลือกอาหารที่มีโภชนาการเหมาะสมและมีสารอาหารไปช่วยบำรุงข้อบกพร่องในแต่ละส่วนของร่างกายก็จะช่วยให้เค้าเติบโตอย่างแข็งแรงและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหล่านั้นได้อีกด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  1,399 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่นอนแมวหรือบ้านแมวเป็นไอเทมสำคัญในการเลี้ยงแมว เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบนอนเป็นกิจวัตร ดังนั้นหากที่นอนแมวมีคุณภาพก็จะทำให้น้องแมวหลับสบาย และแน่นอนว่าทาสแมวทั้งหลายก็จะมีความสุขตามไปด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามที่นอนแมวหรือบ้านแมวที่ขายในท้องตลาดนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบโดม, แบบบ้าน หรือแบบเปล ซึ่งนอกจากจะหลายแบบแล้ว ที่นอนแมวยังผลิตมาจากหลายวัสดุอีกด้วย เช่น ผ้าฝ้าย, หนังกลับ, กำมะหยี่ ฯลฯดังนั้นในบทความนี้ผมจะพาทุกคนมารู้จักกับที่นอนแมวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ว่าเราควรจะเลือกที่นอนสำหรับน้องแมวน้อยของเราอย่างไรดี รวมไปถึง 10 อันดับที่นอนแมวยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายจากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาสาระอย่างไรนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  3,243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โหลปลา ถือเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเราเลี้ยงปลาทอง หรือปลาเล็ก ๆ อื่น ๆ ซึ่งโหลปลาที่มีจำหน่ายในปัจจุบันขอบอกเลยว่า มีหลากหลายรูปแบบมาก เช่น แขวนผนัง, ตั้งโต๊ะ ฯลฯ รวมไปถึงมีหลายวัสดุเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แก้ว, เซรามิค, ดินเผา ฯลฯ ดังนั้น การเลือกโหลปลาจึงมีความสำคัญมากในการเลี้ยงปลา เพราะนอกจากจะทำให้ปลาของคุณแหวกว่ายในตู้ปลาได้อย่างสบายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยตกแต่งบ้าน หรือห้องของคุณให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักโหลปลาให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้รู้ว่า เราควรเลือกโหลปลาอย่างไรดี เพื่อให้ได้โหลปลาที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราให้มากที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับโหลปลาที่เราภูมิใจนำเสนอให้แก่ทุกท่าน เพื่อเป็นทางเลือกในการหาโหลปลาให้ง่ายขึ้น ส่วนวิธีการเลือก และ 10 อันดับของเราจะมีอะไรบ้างนั้น เชิญทุกท่านอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  6,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนพักผ่อนนับว่าเป็นกิจวัตรสำคัญของน้องเหมียวที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในทุกวัน แต่หลายครั้งที่เราต่างก็ต้องออกไปทำงาน ทำให้ไม่มีเวลาดูแลน้องแมวของเราได้มากพอ รวมถึงพื้นที่ในบ้านหรือคอนโดของหลาย ๆ คนอาจจะไม่มีพื้นที่โล่งเพียงพอเพื่อให้น้องแมวได้พักผ่อนหย่อนใจ จนบางครั้งอาจเป็นสาเหตุที่สร้างความอึดอัดและก่อให้เกิดความเครียดให้กับพวกเค้าได้ ดังนั้น การเลือกใช้ไอเทมเด็ดที่ออกแบบมาเพื่อช่วยดูแลน้องแมวในเรื่องการพักผ่อนโดยเฉพาะ อย่างเช่น “เปลแมว” นี้ก็ถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับเค้าได้โดยคุณไม่ต้องคอยกังวลใจในวันนี้ทีมงานของเราจึงมาพร้อม 10 อันดับเปลแมวยอดฮิตที่ได้ใจทั้งเจ้าของและสร้างความสบายให้กับน้องแมวสุด ๆ แต่ก่อนที่จะไปพบกับสินค้ายอดนิยมนั้น เรามาเริ่มกันที่วิธีเลือกเปลแมวที่เหมาะสมกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะด้วยความน่ารักซุกซนและนิสัยของน้องแมวที่คาดเดาไม่ค่อยได้ ทำให้มีการออกแบบเปลแมวสำหรับใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งจะเลือกอย่างไรให้โดนใจน้องแมวที่บ้านของเรามากที่สุดนั้น ไปเริ่มกันเลย!
  สัตว์เลี้ยง
  1,412 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับครอบครัวใดก็ตามที่มีน้องแมวร่วมอาศัยอยู่ด้วย สิ่งที่จะขาดไม่ได้อย่างแน่นอนเลยก็คือ "อาหารแมว" โดยปกติแล้วอาหารแมวจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ อาหารแมวแบบแห้งที่มาในรูปลักษณ์ของอาหารเม็ดสุดคลาสสิก และอาหารแมวแบบเปียกที่มาในรูปแบบอาหารซองหรืออาหารกระป๋อง ทั้งสองแบบนี้ล้วนแล้วแต่มีวางจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาด ซึ่งอาหารแมวมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อด้วยกัน และแต่ละเจ้าก็ขยันพัฒนาสูตรต่าง ๆ ออกมาให้ทาสแมวทั้งหลายได้ทดลองเลือกไปให้น้องแมวได้ทดลอง ซึ่งจะเลือกยี่ห้อไหน รสไหนดีนั้น อาจจะทำให้ทาสทั้งหลายเกิดอาการสับสนได้ แต่วันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกซื้ออาหารแมวมาอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับน้องแมวของคุณ เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าวิธีในการเลือกอาหารแมวจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง
  สัตว์เลี้ยง
  2,944 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  82,554 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  33,391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  28,729 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  15,624 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  37,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  32,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้ ทีมงานของเราเคยให้ข้อมูลเรื่องของอาหารสุนัขทั้งพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่กับผู้อ่านไปแล้ว วันนี้เรามีหัวข้ออาหารสุนัขที่น่าสนใจอีกหนึ่งประเภทมาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ นั่นก็คือ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัยนั่นเองเนื่องจากในช่วงนี้คนรอบตัวของผู้เขียนมากมายได้บ่นถึงน้องหมาที่บ้านให้ฟังว่า น้องหมาที่บ้านอายุมากแล้ว ทุกคนต่างเป็นห่วงและกังวลในเรื่องสุขภาพ เพราะอยากให้เค้าอยู่กับเราไปนาน ๆ แต่หลายคนก็ยังไม่ค่อยมีความรู้มากนักว่าต้องดูแลสุนัขสูงวัยอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกินดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขสูงวัยมาให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นพิเศษ เพราะการที่สุนัขได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็จะทำให้เค้าแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาว เราหวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์และลดความกังวลให้กับทุกคนที่มีน้องหมาอาวุโสอยู่ที่บ้านกันนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  11,441 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด