• 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย 1
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย 2
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย 3
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย 4
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย 5

10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย

รองเท้าแตะถือเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี เพราะสวมใส่ง่าย และสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังลุยแดดและลุยฝนได้โดยที่ไม่ต้องหวาดหวั่น แต่ทั้งนี้ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน รองเท้าแตะบางคู่เน้นให้คุณใส่สบายเท้า แต่ดีไซน์อาจจะไม่ได้เหมาะกับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ในขณะที่รองเท้าแตะบางคู่มีดีไซน์สวย แต่อาจทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้าและขาตามมาได้ แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณนั้น เรามาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะ

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงนับว่ามีมากมายหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike และ Adidas หรือแบรนด์รองเท้าที่เน้นผลิตรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพอย่าง BIRKENSTOCK และ fitflop โดยในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง เพื่อให้ได้รองเท้าที่คุณภาพดีถูกใจทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้เลือกชมกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-09-2021
 • 49,594 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง

ก่อนอื่นเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะว่า นอกจากเรื่องไซซ์รองเท้าที่พอดีกับเท้าของแต่ละคนแล้ว ยังมีสิ่งใดที่ควรคำนึงถึงอีกบ้าง ซึ่งวิธีที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกรองเท้าแตะผู้หญิงดี ๆ สักคู่มาใส่ได้แน่นอนค่ะ

เลือกจากรูปแบบของรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงที่ชอบ

รองเท้าแตะผู้หญิงมีหลากหลายรูปแบบและดีไซน์ให้เลือกสรร จึงเป็นเหตุผลที่สาว ๆ ต่างมีรองเท้าแตะมากกว่า 1 คู่กันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งรองเท้าแตะแต่ละแบบก็ให้ความรู้สึกเวลาใส่หรือความสบายเท้าแตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีทั้งแบบที่ดูเป็นทางการและไม่เป็นทางการ ดังนั้น เวลาเลือกซื้อรองเท้าแตะก็อย่าลืมคำนึงถึงความสบายขณะสวมใส่ ความเหมาะสม รวมถึงโอกาสที่จะได้ใส่ ซึ่งเราจะมาแนะนำให้รู้จักกับรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงแต่ละรูปแบบ ได้แก่ 


 • รองเท้าแตะแบบสวม จะสวมใส่โดยการสวมไปตรง ๆ ตามปกติ ไม่มีสายรัดส้น และไม่มีหูหนีบ เป็นรองเท้าแตะรูปแบบที่พบเห็นบ่อยที่สุด ทั้งยังใส่ง่าย สบายเท้า แต่มีข้อเสียคือหลุดจากเท้าได้ง่าย

 • รองเท้าแตะแบบหูหนีบ มีหูหนีบที่ระหว่างนิ้วโป้งและนิ้วชี้ ซึ่งช่วยให้รองเท้าหลุดจากเท้ายากขึ้น เป็นรองเท้าแตะที่พบเห็นได้บ่อยมากอีกรูปแบบหนึ่ง บางรุ่นอาจทำเป็นก้านหูหนีบทั่วไป หรือบางรุ่นอาจดีไซน์ให้เป็นสายรองเท้าพันรอบนิ้วโป้งแทน

 • รองเท้าแตะแบบรัดส้น มีสายรัดส้นเท้าด้านหลัง เพื่อให้รองเท้าไม่หลุดออกจากเท้า โดยส่วนด้านหน้ามีทั้งที่เป็นแบบสวมและแบบหูหนีบ

 • รองเท้าแตะแบบปิดหัวเปิดส้น เป็นรองเท้าแตะที่ดูมีความเป็นทางการมากกว่ารองเท้าแตะทั่วไป เพราะมีดีไซน์หัวรองเท้าเหมือนรองเท้าคัทชู เพียงแต่ไม่มีการหุ้มส้นเท้า ซึ่งทำให้ใส่สบายกว่ารองเท้าคัทชู

 • รองเท้าแตะแบบมีส้น เป็นรูปแบบที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากช่วยปรับรูปเท้าและเสริมบุคลิกภาพในขณะที่เดิน ทั้งยังใส่เดินสบายกว่ารองเท้าแตะส้นแบนหรือรองเท้าส้นสูงแบบปกติ

อย่าลืมตรวจสอบขนาดรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงให้ใส่ได้พอดี

สำหรับรองเท้าแตะนั้น เรื่องของขนาดเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะหากเราใส่รองเท้าแตะที่ไซซ์ไม่พอดีกับเราจะทำให้เกิดทั้งอุบัติเหตุและปัญหาสุขภาพเท้าตามมาได้ ซึ่งปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนเลือกไซซ์รองเท้าแตะที่ตอบโจทย์ มีดังต่อไปนี้

โฟกัสที่ความพอดีของนิ้วโป้งเท้าและส้นเท้า

หากคุณมีโอกาสลองสวมใส่รองเท้าแตะ ให้เช็กตรงนิ้วโป้งเท้าและส้นเท้าว่าพอดีกับพื้นรองเท้าแตะหรือไม่ เพราะหากรองเท้าแตะหลวมเกินไปก็มีโอกาสที่รองเท้าจะหลุดระหว่างสวมใส่ได้ แต่ถ้าหากแน่นเกินไปก็จะเกิดปัญหารองเท้ากัดได้ อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะบางดีไซน์อาจเน้นให้นิ้วเท้าล้นออกมาเพื่อความสวยงามของการสวมใส่ ดังนั้น สาว ๆ ก็ต้องพิจารณาทั้งในเรื่องของความสบายควบคู่ไปกับความสวยงาม เพื่อให้ได้รองเท้าแตะที่ตอบโจทย์ความต้องการจริง ๆ ด้วยนะคะ

ควรจะเลือกขนาดรองเท้าแตะที่ยาวกว่าเท้าของเรา 1.5 - 2.5 เซนติเมตร

สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่ชอบซื้อสินค้าจากทางร้านค้าออนไลน์ มักจะติดปัญหาตรงที่ไม่สามารถลองสวมใส่ของจริงก่อนจะสั่งซื้อ ดังนั้น สาว ๆ จึงควรจะลองวัดขนาดเท้าของตัวเองตั้งแต่ส้นเท้าไปยันปลายเท้า เมื่อได้ขนาดเท้าแล้วก็ให้เลือกไซซ์รองเท้าที่ยาวกว่าขนาดความยาวของเท้าที่วัดได้ประมาณ 1.5 - 2.5 เซนติเมตร ถึงแม้วิธีการในการวัดอาจจะยุ่งยากแต่ก็จะช่วยให้เราได้รองเท้าแตะไซซ์พอดีกับเท้าของเราค่ะ

แปลงขนาดเท้าของเราเป็นนิ้วในกรณีที่สั่งรองเท้าแตะจากเว็บไซต์ต่างประเทศ

หน่วยวัดรองเท้าที่พบเห็นกันบ่อยมากที่สุด ได้แก่ US, UK, EU และ JPN โดยหน่วย EU จะเป็นหน่วยที่นิยมใช้กันทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย ในขณะที่หน่วย JPN ของประเทศญี่ปุ่นมักพบในรองเท้าแบรนด์ญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็เป็นขนาดที่วัดได้ง่ายที่สุด เนื่องจากเป็นหน่วยเดียวกับเซนติเมตร และอย่างที่ทราบกันดีว่าแต่ละหน่วยก็มีตัวเลขที่แตกต่างกัน เช่น ไซซ์ 39 ของ EU ก็จะเท่ากับไซซ์ 8.5, 6 และ 25 ของหน่วย US, UK และ JPN ตามลำดับ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อรองเท้า ก็ควรจะแปลงไซซ์เท้าของเราให้เป็นหน่วยเดียวกันกับที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ทุกครั้ง เพื่อไม่ให้สั่งซื้อมาแล้วไม่พอดีเท้านั่นเองค่ะ

ใส่ใจสุขภาพเท้าด้วยรองเท้าแตะผู้หญิงเพื่อสุขภาพ

แม้ว่ารองเท้าแตะจะขึ้นชื่อเรื่องของการสวมใส่สบายกว่ารองเท้าคัทชูหรือรองเท้าประเภทอื่น ๆ แต่เมื่อใส่รองเท้าบางรุ่นเดินเป็นเวลานานกลับทำให้รู้สึกปวดเมื่อยเท้า หรือเดินไม่สบายอย่างที่ควร ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นพื้นรองเท้าแข็ง ส้นรองเท้าแบน หรือมีดีไซน์ที่ไม่เหมาะกับรูปเท้า เราจึงขอแนะนำให้เลือกซื้อรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเท้า เช่น เท้ากว้าง เท้าแบน ตลอดจนผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและข้อ 


ข้อดีของรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ คือ ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงสุขภาพเท้ามาเป็นอย่างดี มักมีพื้นรองเท้านิ่มหลายระดับเพื่อให้ใส่เดินสบายที่สุด ทั้งยังมีตัวช่วยซัพพอร์ตเท้าสำหรับการเดินหรือยืนนาน ๆ ไม่ทำให้รู้สึกปวดเมื่อย ในขณะเดียวกัน ก็ช่วยลดแรงกระแทกต่อข้อเท้าและข้อเข่าได้อีกด้วยค่ะ

วัสดุของรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงบางชนิดอาจดูแลรักษาค่อนข้างยาก

สาว ๆ บางคนอาจเคยประสบปัญหารองเท้ามีกลิ่นเหม็นอับ จนทำให้ขาดความมั่นใจ และเสียบุคลิกไม่น้อย ซึ่งหนึ่งในบรรดาสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านั้นก็คือ วัสดุของตัวรองเท้า เนื่องจากวัสดุบางชนิด เมื่อใส่ไปนาน ๆ หรือโดนน้ำโดนฝนก็อาจเกิดการหมักหมมสิ่งสกปรกและความอับชื้นจนเกิดเป็นกลิ่นอับ ดังนั้น วิธีแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุดก็คือการนำรองเท้าแตะไปซัก หรือตากแดดเพื่อกำจัดกลิ่น อย่างไรก็ตาม วัสดุบางชนิดไม่สามารถโดนน้ำได้ เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือทำให้ตัวรองเท้าเสื่อมสภาพ เช่น หนังแท้หรือหนังกลับ ซึ่งเป็นวัสดุที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษค่ะ


เมื่อเราไม่สามารถซักรองเท้าหนังได้ หากต้องการทำความสะอาดรองเท้าก็สามารถใช้แปรงปัดเศษสิ่งสกปรก หรือใช้น้ำยาเช็ดทำความสะอาดเมื่อเกิดรอยเปื้อนแทนได้ ในกรณีที่รองเท้าเปียกน้ำก็ให้ใช้กระดาษทิชชูซับน้ำออก แล้วนำไปผึ่งลมให้รองเท้าแห้งสนิท แต่ห้ามตากแดดจนรองเท้าแห้งเด็ดขาด จากนั้นค่อยขัดรองเท้าให้กลับมาสวยงามดังเดิมเป็นขั้นตอนสุดท้ายค่ะ

บทความรองเท้าแตะที่เกี่ยวข้อง

ครั้งนี้สาว ๆ ก็ได้ทราบเคล็ดลับการเลือกรองเท้ากันไปแล้วนะคะ แต่ว่ารองเท้าแตะเองก็มีหลายแบบหลายสไตล์ เหมาะสำหรับการใช้งานในโอกาสต่างกันไป ดังนั้น ทีมงานจึงนำบทความแนะนำ "รองเท้าแตะ" แบบต่าง ๆ มาให้คุณได้ตัดสินใจเลือกหาเพิ่มเติมกันอีกด้วย ใครกำลังเล็งสินค้าตัวไหนพิเศษอยู่กดเข้าไปชมกันได้นะคะ

10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงไปแล้วมาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงที่กำลังเป็นที่นิยมและสามารถหาซื้อตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไปนั้นจะมีอะไรกันบ้าง
10

Jelly Bunnyรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Doll Wild Loafers

495 บาท 〜

รูปแบบรองเท้าแตะรองเท้าแตะแบบปิดหัวเปิดส้น
ประเภทของส้นรองเท้าแตะส้นแบน
วัสดุPVC
9

holsterรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Forever

1,790 บาท 〜

รูปแบบรองเท้าแตะรองเท้าแตะรัดส้นมีหูหนีบ
ประเภทของส้นรองเท้าแตะส้นแบน
วัสดุPVC, Air-foam Injection
8
รูปแบบรองเท้าแตะรองเท้าแตะแบบรัดส้น
ประเภทของส้นรองเท้าแตะส้นหนา
วัสดุโฟม LiteRide, โฟม Croslite
7
รูปแบบรองเท้าแตะรองเท้าแตะแบบหูหนีบ
ประเภทของส้นรองเท้าแตะส้นเตี้ย
วัสดุBirko-Flor, EVA
6
รูปแบบรองเท้าแตะรองเท้าแตะแบบสวม
ประเภทของส้นรองเท้าแตะส้นเตี้ย
วัสดุไฟลอน (Phylon), ผ้าทอลายบุด้วย EVA
5
รูปแบบรองเท้าแตะรองเท้าแตะแบบรัดส้น
ประเภทของส้นรองเท้าแตะส้นหนา
วัสดุโฟม
4
รูปแบบรองเท้าแตะรองเท้าแตะแบบสวม
ประเภทของส้นรองเท้าแตะส้นเตี้ย
วัสดุEVA
3
รูปแบบรองเท้าแตะรองเท้าแตะรัดส้นมีหูหนีบ
ประเภทของส้นรองเท้าแตะส้นแบน
วัสดุยางพารา
2
รูปแบบรองเท้าแตะรองเท้าแตะแบบสวม
ประเภทของส้นรองเท้าแตะส้นเตี้ย
วัสดุEVA
1
รูปแบบรองเท้าแตะรองเท้าแตะแบบหูหนีบ
ประเภทของส้นรองเท้าแตะส้นหนา
วัสดุMicrowobbleboard, Leather, Fabric

ตารางเปรียบเทียบรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับรองเท้าแตะ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • fitflop - รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น LULU Leather Toe-Post Sandals
 • Adidas - รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง Adilette Aqua Slides
 • havaianas - รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Luna Sandals
 • BIRKENSTOCK - รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Arizona EVA
 • Nike - รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Owaysis

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
fitflop รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น LULU Leather Toe-Post Sandals 1

fitflop

2
Adidas รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง Adilette Aqua Slides 1

Adidas

3
havaianas รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Luna Sandals 1

havaianas

4
BIRKENSTOCK รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Arizona EVA 1

BIRKENSTOCK

5
Nike รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Owaysis 1

Nike

6
Shcoll รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Sand III 1

Shcoll

7
BIRKENSTOCK รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Mayari 1

BIRKENSTOCK

8
crocs รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น LiteRide Stretch 1

crocs

9
holster รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Forever 1

holster

10
Jelly Bunny รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Doll Wild Loafers 1

Jelly Bunny

ชื่อสินค้า

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น LULU Leather Toe-Post Sandals

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง Adilette Aqua Slides

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Luna Sandals

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Arizona EVA

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Owaysis

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Sand III

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Mayari

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น LiteRide Stretch

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Forever

รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง รุ่น Doll Wild Loafers

คุณสมบัติ

ส้นรองเท้าหนาพิเศษเพื่อสุขภาพ ใส่ง่าย แมตช์เข้าได้กับทุกลุค

รองเท้าแตะรุ่นยอดฮิตดีไซน์เรียบง่าย ใส่สบาย ทนทานและแห้งไว

วัสดุยางพาราแท้นุ่มสบาย ทนทาน ดีไซน์เรียบง่าย ใส่ได้ทุกวัน

โฟมยาง EVA ยืดหยุ่นทนทาน กันน้ำ ซักได้ น้ำหนักเบาพิเศษ

สไตล์สปอร์ต โปร่งสบาย ระบายอากาศได้ดี เหมาะกับใส่ในฤดูร้อน

ปุ่มนวดลดอาการปวดเท้า น้ำหนักเบาสบาย คลายความเมื่อยล้า

ดีไซน์สวยคลาสสิก พื้นรองเท้าปรับให้เข้ากับรูปเท้าของผู้ใส่ได้

โดดเด่นด้วยวัสดุโฟมเบาสบาย และสายรองเท้ายืดหยุ่นกระชับเท้า

เพชรประกายวิบวับ ให้ความเรียบหรูมีสไตล์ ใส่กับชุดไหนก็สวยงาม

ให้ลุคชิคกึ่งทางการ พร้อมกลิ่นวานิลลาช็อกโกแลตหอมละมุน

ราคาเริ่มต้น3,090 บาท700 บาท790 บาท1,790 บาท1,900 บาท750 บาท3,390 บาท1,990 บาท1,790 บาท495 บาท
รูปแบบรองเท้าแตะรองเท้าแตะแบบหูหนีบรองเท้าแตะแบบสวมรองเท้าแตะรัดส้นมีหูหนีบรองเท้าแตะแบบสวมรองเท้าแตะแบบรัดส้นรองเท้าแตะแบบสวมรองเท้าแตะแบบหูหนีบรองเท้าแตะแบบรัดส้นรองเท้าแตะรัดส้นมีหูหนีบรองเท้าแตะแบบปิดหัวเปิดส้น
ประเภทของส้นรองเท้าแตะส้นหนาส้นเตี้ยส้นแบนส้นเตี้ยส้นหนาส้นเตี้ยส้นเตี้ยส้นหนาส้นแบนส้นแบน
วัสดุMicrowobbleboard, Leather, FabricEVAยางพาราEVAโฟมไฟลอน (Phylon), ผ้าทอลายบุด้วย EVABirko-Flor, EVAโฟม LiteRide, โฟม CroslitePVC, Air-foam InjectionPVC
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า เรื่องของขนาดรองเท้าแตะที่เหมาะสมกับรูปเท้าของเรานั้นมีความสำคัญมาก ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้สาว ๆ ไปลองใส่รองเท้าของจริงที่หน้าร้านด้วยตัวเอง แล้วพิจารณาร่วมกับรีวิวจากผู้ใช้จริงตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้รองเท้าแตะที่พอดีกับทั้งรูปเท้าและไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด ที่สำคัญคือ อย่าลืมตรวจสอบคำแนะนำ รวมถึงวิธีดูแลรักษารองเท้าให้ดีด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  "รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  42,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  177,036 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชาย ดีไซน์เท่ กันลื่น กันน้ำ
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชาย ดีไซน์เท่ กันลื่น กันน้ำ
  การเดินป่าถือเป็นหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของใคร ๆ หลายคน เนื่องจากความสนุกของการได้พบเจออะไรใหม่ ๆ รวมไปถึงธรรมชาติที่สวยงามระหว่างการเดินทาง ซึ่งแน่นอนว่า การเตรียมความพร้อมเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง และไอเทมสำคัญที่จะทำให้ทริปเดินป่าของคุณราบรื่นก็คือ รองเท้าเดินป่า นั่นเอง ซึ่งรองเท้าเดินป่าจะแตกต่างจากรองเท้าทั่วไป เพราะออกแบบมาสำหรับช่วยให้การเดินป่าของคุณนั้นคล่องตัว และสะดวกสบายมากขึ้นแน่นอนแม้ในปัจจุบันรองเท้าเดินป่าที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดจะมีอยู่มากมายหลากหลายแบบ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปศึกษาการเลือกรองเท้าเดินป่าที่ถูกวิธีว่า มีสิ่งไหนที่ต้องพิจารณาให้ดีบ้าง นอกจากนี้ เรายังคัดสรรรองเท้าเดินป่าอย่างดี 10 รุ่น มาแนะนำให้กับคนที่สนใจในการเดินป่าทุกคนด้วย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  รองเท้า
  39,270 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  รองเท้าคัทชูผู้หญิงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ สามารถใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะไปเรียน, ไปทำงาน, ไปเที่ยว หรือออกงานที่ต้องการความเป็นทางการ เช่น งานรับปริญญา หรือสัมภาษณ์งาน เป็นต้น ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้หญิงก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อทั้งแบบส้นแบน ส้นเตี้ย และส้นสูง หากเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงมาใส่ได้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส ก็จะช่วยเสริมให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้เหมาะกับโอกาสต่าง ๆ และสวมใส่สบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่รูปทรงไปจนถึงวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าคัทชู ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่น และใส่สบายสำหรับขาชอปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  28,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ New Balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ทั้งรุ่น 574, 373, 997H
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ New Balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ทั้งรุ่น 574, 373, 997H
  คำกล่าวที่ว่า คนดูดีมีสไตล์มักใส่รองเท้าผ้าใบ New Balance ไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงเลยแม้แต่น้อย เพราะแบรนด์รองเท้าแบรนด์นี้ให้ความสำคัญกับความสวยงามมากพอ ๆ กับความสะดวกสบายในการสวมใส่ ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับคนทุกเพศทุกวัย รองเท้า New Balance มีจุดเด่นตรงที่มีตัวอักษร N ที่ด้านข้างของรองเท้า และการออกแบบของรองเท้าผ้าใบ New Balance สำหรับผู้ชายและผู้หญิงจะมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน รวมถึงมีสีสันให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะแนวสดใสสำหรับวัยรุ่น หรือโทนสีเข้ม ๆ สำหรับผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุก็มีเช่นกัน ยกตัวอย่างรุ่นยอดนิยม เช่น รุ่น 574, 576 หรือ 996 และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไรดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบ New Balance รวมไปถึง 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปีนี้อีกด้วย ! ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าลำลองสำหรับผู้ชาย หรือรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงก็มีด้วยเช่นกัน ถ้าเราพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ
  รองเท้า
  23,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  ปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการวิ่งออกกำลังกายกันมากขึ้น เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่แพง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เพียงแค่มีรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่ก็สามารถเริ่มต้นที่ไหนเมื่อไรก็ได้ หนุ่มสาววัยทำงานอาจเลือกวิ่งบนลู่ในฟิตเนส (Fitness) หลังเลิกงาน หรือผู้สูงอายุอาจจะออกกำลังโดยการวิ่งจ๊อกกิ้ง (Jogging) ในสวนสาธารณะ ขณะที่หลายคนที่วิ่งจนเป็นมืออาชีพแล้วอาจจะร่วมวิ่งมาราธอน (Marathon) หรือวิ่งเทรล (Trail Running) ในวันหยุดสุดสัปดาห์ตามงานต่าง ๆ ก็ได้เช่นกันและหากพูดถึงแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในวงการกีฬาก็คงหนีไม่พ้น "Adidas" แบรนด์ดังระดับโลกที่ได้วางจำหน่ายสินค้าออกมาหลายประเภท ทั้งอุปกรณ์กีฬา เครื่องแต่งกาย กระเป๋า และหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของแบรนด์ก็คือ "รองเท้าวิ่ง" ซึ่งสวมใส่สบาย ทนทานและมีหลายซีรีส์ให้เลือก เช่น 4D Run 1.0, Adizero Pro, Ultraboost และอีกมากมายที่ตอบโจทย์ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Adidas พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas ที่กำลังมาแรง ให้กับทุกคนกันค่ะ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย !
  รองเท้า
  17,338 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่