10 อันดับ สบู่ล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

6. THREE Aiming Soap

สบู่ล้างหน้านั้นถือเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากสบู่ล้างหน้าส่วนใหญ่จะมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ ที่เหมาะกับค่า pH ของผิวหน้า ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ดีขึ้น รวมทั้งยังมีสารบำรุงธรรมชาติต่าง ๆ ที่ใส่มาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผิวของเรา แต่ทั้งนี้สำหรับผู้ที่มีสภาพผิวผสมคงจะมีความปวดหัวนิด ๆ เมื่อต้องเลือกซื้อสบู่ล้างหน้า เพราะสภาพผิวในบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้านั้นมีความแห้งและมันที่แตกต่างกัน ต้องการวัตถุประสงค์ในการดูแลที่ไม่เหมือนกัน ถ้าเลือกไม่เหมาะกับผิวของตัวคุณ อาจจะทำให้ผิวของคุณนั้นเกิดความแห้งจนเกินไปหรือเกิดความไม่สะอาดจนอาจจะทำให้ผิวถูกทำร้ายได้

ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำสบู่ล้างหน้าสำหรับผู้ที่มีผิวผสมว่าควรจะเลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิวหน้าของเราและอีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับสบู่ล้างหน้าสำหรับผิวผสมที่ได้รับความนิยมและได้รับการการันตีในเชิงบวกจากเว็บออนไลน์ต่าง ๆ มาให้คุณได้ลองเลือกใช้กันอีกด้วย รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับสิ่งที่เราจะมานำเสนอแน่นอนค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกสบู่สำหรับผิวผสม

มาดูกันดีกว่าค่ะว่าวิธีการเลือกสบู่ล้างหน้าให้เหมาะกับผิวผสมที่เอาใจได้ยากจะมีอะไรบ้าง

เลือกสบู่ล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้ดีเยี่ยมแต่อ่อนโยนไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

เลือกสบู่ล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้ดีเยี่ยมแต่อ่อนโยนไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

ผู้ที่มีผิวผสมนั้นมักจะมีความมันบริเวณ T-ZONE เป็นพิเศษในขณะที่ผิวบริเวณอื่นนั้นกลับมีความแห้ง ดังนั้นจะใช้สบู่ล้างหน้าที่เน้นกำจัดความมันอย่างเดียวไม่ได้ เพราะอาจจะทำให้ผิวบริเวณที่มีความแห้งนั้นเกิดความแห้งมากจนเกินไปอาจจะทำให้เป็นขุยคราบได้

ดังนั้นเราจึงแนะนำให้เลือกสบู่ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนไม่ทำให้ผิวแห้งตึง หากคุณกังวลในเรื่องของความมันบริเวณ T-ZONE เราขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางเช็ดบริเวณ T-ZONE ก่อนแล้วค่อยใช้สบู่ล้างหน้าในการทำความสะอาดทั่วใบหน้าเป็นขั้นตอนถัดไป

เลือกใช้สบู่ล้างหน้าที่มีฟองนุ่มละเอียด

เลือกใช้สบู่ล้างหน้าที่มีฟองนุ่มละเอียด

สำหรับผู้ที่มีผิวผสมไม่ควรจะใช้เวลาล้างหน้านานเกินไป เพราะจะทำให้เกิดการชะล้างความชุ่มชื้นบนใบหน้าจนทำให้เกิดความแห้งตึงหลังการล้างหน้าได้ อีกทั้งยังแนะนำให้เลือกใช้สบู่ล้างหน้าที่ให้ฟองนุ่มละเอียดเพื่อรักษาสมดุลความชุ่มชื้นบนใบหน้าและทำให้สามารถล้างหน้าได้อย่างสะอาดในระยะเวลาอันสั้น

อีกทั้งสบู่ล้างหน้าที่มีฟองนุ่มละเอียดจะช่วยลดการเสียดสีบนผิวหน้าได้ ทำให้ผิวไม่เกิดความระคายเคือง โดยจะส่งสารประกอบในสบู่ไปทำความสะอาดที่บริเวณผิวเพื่อลดการสัมผัสกับนิ้วมือของเราให้มากที่สุด

ควรมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในสบู่เพื่อป้องกันผิวจากความแห้งเหี่ยวก่อนวัย

เลือกสบู่ล้างหน้าที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อป้องกันผิวจากความแห้งเหี่ยวก่อนวัย

โดยทั่วไปแล้วสบู่ล้างหน้าจะทำให้ผิวเกิดความแห้งหลังการล้างหน้า เพราะสบู่นั้นจะมีความเป็นด่างอ่อน ๆ ที่จะเข้าไปสัมผัสกับผิวของเราที่มีความเป็นกรดอ่อน ๆ ความเป็นด่างของสบู่จะมีผลช่วยเปิดรูขุมขนและดึงเอาสิ่งสกปรกต่าง ๆ ในรูขุมขนออกมา แต่ทั้งนี้ก็จะเป็นการนำเอาความชุ่มชื้นในผิวของเราออกไปด้วย ดังนั้นเราจึงควรจะบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อทดแทนความชุ่มชื้นที่สูญเสียไปในระหว่างล้างหน้า โดยที่เราสามารถเลือกสบู่ที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงความชุ่มชื้นของผิวอย่าง กรด Hyaluronic, Royal Jelly และ Glycerin

กลิ่นของสบู่ล้างหน้าก็เป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญเช่นกัน

กลิ่นของสบู่ล้างหน้าก็เป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญเช่นกัน

สบู่ล้างหน้าเป็นสิ่งที่เราต้องใช้เป็นประจำทุกวัน ดังนั้นเรื่องของกลิ่นก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราก็ไม่สามารถละเลยได้ บางคนอาจจะชอบกลิ่นสบู่ธรรมดาทั่วไป บางคนอาจจะชอบสบู่ล้างหน้าที่มีกลิ่นหอมอโรม่า ซึ่งถ้าสบู่ล้างหน้ามีกลิ่นที่ไม่ถูกใจคุณ แน่นอนว่าคุณคงจะไม่อยากใช้มันในการทำความสะอาดใบหน้า แต่สำหรับผู้ที่แพ้น้ำหอมก็ควรที่จะต้องระมัดระวังและหลีกเลี่ยงสบู่ล้างหน้าที่มีส่วนผสมดังกล่าว โดยอาจจะไปใช้สบู่ที่ไม่มีกลิ่นหรือสีเจือปนแทน

10 อันดับ สบู่ล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกสบู่ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวผสมกันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่าสบู่ล้างหน้าที่ได้รับความนิยมในบรรดาผู้ที่มีผิวผสม 10 อันดับจะมีอะไรกันบ้าง

10. Sulwhasoo Herbal Soap

10. Sulwhasoo Herbal Soap

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Central

ราคา 1,400 บาท

ด้วยคุณค่าโสมแดงพรีเมี่ยมจากเกาหลีทำความสะอาดและบำรุงอย่างล้ำลึก

Sulwhasoo ขึ้นชื่อในเรื่องของส่วนผสมโสมจากเกาหลี เช่นเดียวกับสบู่ล้างหน้าตัวนี้ที่มีส่วนผสมจากโสมแดงและสมุนไพรชั้นเยี่ยมอีกมากมายเพื่อช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ปลอบประโลมผิวจากรอยแดงและความระคายเคืองต่าง ๆ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยให้ผิวของคุณคงความอ่อนเยาว์

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบที่สามารถล้างหน้าได้อย่างสะอาดไม่ทิ้งความมันหลังการล้าง อีกทั้งยังทำให้ผิวนั้นนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งจนเกินไป แต่บางส่วนนั้นบอกว่าสบู่มีกลิ่นโสมที่ค่อนข้างรุนแรงดังนั้นหากใครที่ไม่ชอบกลิ่นโสมหรือกลิ่นสมุนไพรอาจจะต้องหลีกเลี่ยงสบู่ล้างตัวนี้ค่ะ

น้ำหนักสบู่ 100 g x 2
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Olive oil/Coconut oil
กลิ่น โสม

9. Sebamed Cleansing Bar

9. Sebamed Cleansing Bar

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

สบู่ล้างหน้าคู่ใจสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิวบนผิวหน้า

สบู่ล้างหน้าตัวนี้ปราศจากด่างและสารชะล้างที่รุนแรงและอาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว โดยใช้ส่วนผสมอย่าง Sodium Cocoyl Glutamate แทนซึ่งเป็นสารทำความสะอาดที่มีความอ่อนโยนสูง มี Panthenol ที่ช่วยสมานและบรรเทาอาการผิวอักเสบต่าง ๆ ได้อย่างดี จึงได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้ที่มีสิวอักเสบบนใบหน้า

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบที่สบู่มีความอ่อนโยนไม่ทำให้เกิดความแห้งตึงหลังการล้างหน้า เนื่องจากสบู่ล้างหน้าตัวนี้ยังได้เพิ่มวิตามินอีเข้ามาเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า แต่กลิ่นของสบู่นั้นเป็นกลิ่นสมุนไพร ดังนั้นหากใครที่ไม่ชื่นชอบกลิ่นสมุนไพรอาจจะต้องหลีกเลี่ยง

น้ำหนักสบู่ 100 g
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Palmitic Acid
กลิ่น สมุนไพร

8. L’occitane Shea Ultra Gentle Face Soap

8. L'occitane Shea Ultra Gentle Face Soap

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Central Online

ราคา 750 บาท

สบู่ล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

สำหรับสบู่ล้างหน้าตัวนี้นั้นเน้นส่วนผสมจาก Shea Butter ถึง 7% ซึ่งสามารถชะล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้อย่างหมดจดแต่ไม่ทำให้ผิวเกิดความแห้งตึง ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นและน้ำมันบนผิวหน้าได้อย่างเหมาะสม อ่อนโยนและไม่ทำร้ายผิวด้วยด่างรุนแรงต่าง ๆ

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่นอกจากจะชื่นชอบความอ่อนโยนของสบู่แล้ว ยังชื่นชอบที่ตัวสบู่นั้นสามารถตีฟองเนียนนุ่มที่ไม่ทำให้บาดผิวหน้าจนเกิดอาการระคายเคือง ช่วยให้ใบหน้านั้นเนียนนุ่มชุ่มชื้นหลังจากล้างหน้า แต่ราคานั้นค่อนข้างจะสูง ดังนั้นใครที่มีงบประมาณจำกัดหรือต้องการสบู่ที่เน้นในเรื่องของการแก้ไขปัญหาผิวหน้าอื่น ๆ ด้วยอาจจะต้องลองมองหาสบู่ล้างหน้าตัวอื่นนะคะ

น้ำหนักสบู่ 80 g
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Shea butter
กลิ่น มีกลิ่น แต่ไม่สามารถระบุกลิ่นได้

7. OAB’S Moonlight Honey Drop Soap

7. OAB'S Moonlight Honey Drop Soap 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

ผสานคุณค่าจากน้ำผึ้งถึง 3 ชนิด ช่วยทำความสะอาดและฟื้นบำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยม

สบู่ล้างหน้าตัวนี้มีความพิเศษตรงที่ผสมน้ำผึ้งบริสุทธิ์ถึง 3 ชนิดไม่ว่าจะเป็น Wild Honey, Bitter Honey และ Manuka Honey ซึ่งน้ำผึ้งนั้นนอกจากจะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของผิวได้ ดังนั้นจึงช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องสิวอักเสบและสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยปรับสภาพให้ผิวเรียบเนียนดูกระจ่างใส

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบที่สบู่ล้างหน้าตัวนี้ให้ฟองที่หนาและเนียนนุ่ม ทำให้ลดการเสียดสีระหว่างผิวกับนิ้วมือได้ หลังจากล้างหน้าแล้วผิวไม่เกิดความแห้งตึงมากจนเกินไป มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้าเพราะมีส่วนผสมของน้ำมัน Evening Primrose อีกด้วย ตัวสบู่ล้างหน้าแม้ว่าจะมีกลิ่นแต่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต่างก็บอกว่าเป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายในขณะที่ล้างหน้า

น้ำหนักสบู่ 80 g
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น น้ำผึ้ง/Evening Primrose oil
กลิ่น น้ำผึ้ง

6. THREE Aiming Soap

6. THREE Aiming Soap

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Central Online

ราคา 1,900 บาท

ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยฟองนุ่มละเอียดจากส่วนผสมธรรมชาติ 100%

สำหรับจุดขายของแบรนด์ THREE นั้นจะเน้นในเรื่องของส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ เช่นเดียวกับสบู่ตัวนี้ที่เต็มไปด้วยน้ำมันธรรมชาติจากใบชา โจโจ้บา เมล็ดทับทิมและมะกอก ช่วยล้างทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน โดยที่ไม่ทำให้ผิวถูกทำร้ายจากความแห้งตึง อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Kaolin ที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าได้อย่างดี มี Biberry Leaf Extract ที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

ความเห็นของผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบฟองนุ่มละเอียดของสบู่และความนุ่มชุ่มชื้นของผิวหน้าหลังจากที่ล้างด้วยสบู่ตัวนี้ ใช้แล้วทำให้ผิวดูมีความกระจ่างใสมากขึ้น กลิ่นของสบู่ตัวนี้ยังได้รับความชื่นชมค่อนข้างมากเนื่องจากใช้กลิ่นหอมจาก Essential oil จากทั้งกุหลาบและลาเวนเดอร์ทำให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคล้ายในขณะล้างหน้า

น้ำหนักสบู่ 80 g
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Jojoba oil/Pomegranate seed oil/Olive oil
กลิ่น ดอกไม้ (กุหลาบและลาเวนเดอร์)

5. SNAILWHITE Whipp Soap

5. SNAILWHITE Whipp Soap

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

สบู่ทำความสะอาดผิวที่มาพร้อมตาข่ายตีฟอง อ่อนโยนต่อผิวหน้าแต่สะอาดอย่างล้ำลึก

สบู่ล้างหน้าตัวนี้มีความพิเศษตรงที่มีตาข่ายตีฟองมาให้ในแพ็กเก็จ ทำให้สะดวกในการใช้งานเป็นอย่างมาก สามารถตีฟองเนียนนุ่มเพื่อทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน ในตัวสบู่เองก็ประกอบไปด้วยสารให้ความชุ่มชื้นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกรด Hyaluronic น้ำมัน Echium และน้ำมันดอกทานตะวัน ทำให้ผิวไม่เกิดความแห้งตึงหลังการล้างหน้า นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจาก Bearberry และ ใบบัวบกที่สามารถยับยั้งการอักเสบ ลดรอยแดงและบรรเทาอาการระคายเคืองของผิวหนังได้อีกด้วย

ความเห็นผู้ใช้ส่วนใหญ่ชื่นชอบสบู่ที่มีฟองนุ่มแต่ล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบความมันแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งหลังจากที่ล้าง และผู้ใช้หลาย ๆ คน พบว่าหลังการใช้นั้นผิวหน้าดูมีความเนียนกระจ่างใสขึ้น ในเรื่องของกลิ่นนั้นความเห็นส่วนใหญ่ต่างก็บอกว่ามีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ไม่ฉุนแสบจมูก จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาที่ล้างหน้า

น้ำหนักสบู่ 100 g
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Hyaluronic Acid/Echium Oil/Sunflower Oil
กลิ่น มีกลิ่น แต่ไม่สามารถระบุกลิ่นได้

4. Shiseido Honey Cake Translucent Soap

4. Shiseido Honey Cake Translucent Soap

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 140 บาท

สบู่ล้างหน้ายอดฮิตในดวงใจหลาย ๆ คนมายาวนาน

สบู่ล้างหน้าตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำผึ้งที่ช่วยล้างทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ขจัดคราบความมันส่วนเกินที่ก่อให้เกิดการอุดตันในชั้นผิวได้อย่างดี อีกทั้งในน้ำผึ้งยังมีสารช่วยยับยั้งการอักเสบของผิว กำจัดเชื้อแบคทีเรียได้อย่างดีเยี่ยมดังนั้นใครที่มีปัญหาเรื่องของสิวอักเสบก็ควรจะลองหาซื้อสบู่ล้างหน้าตัวนี้มาใช้ดู มีส่วนผสมของ Glycerin ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ป้องกันผิวจากความแห้งตึงหลังการล้างหน้า จึงทำให้ผิวหน้าเกิดความสมดุลและดูกระจ่างใส

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบในเรื่องของฟองหนาและเนียนนุ่ม โดยเฉพาะเมื่อใช้กับตาข่ายตีฟองซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถล้างหน้าได้อย่างสะอาดโดยที่ไม่ให้ผิวหน้านั้นเกิดการเสียดสีกับนิ้วมือจึงปลอดภัยจากความระคายเคืองต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ทำให้หลาย ๆ คนนั้นรู้สึกได้ว่าการล้างหน้าเป็นการผ่อนคลายตัวเองกันเลยทีเดียว

น้ำหนักสบู่ 100 g
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น น้ำผึ้ง/Glycerin
กลิ่น น้ำผึ้ง

3. Kose Sekkisei Clear Facial Soap

3. Kose Sekkisei Clear Facial Soap 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Central Online

ราคา 650 บาท

สบู่ล้างหน้าฟองครีมนุ่มละมุน ล้างหน้าอย่างอ่อนโยน ผ่อนคลายด้วยกลิ่นสมุนไพรธรรมชาติ

Kose ก็เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการใช้สมุนไพรและส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่นเดียวกับสบู่ล้างหน้าตัวนี้ที่มีสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติช่วยทำความสะอาดผิว กำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขน นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสและเรียบเนียน ไม่ทำให้ผิวเกิดความแห้งตึงเพราะมีส่วนผสมจาก Angelica Extract และลูกเดือยซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี

ความเห็นของผู้ใช้ส่วนใหญ่ชื่นชอบในเรื่องของฟองครีมนุ่มละมุนจากสบู่ ทำให้ล้างหน้าแล้วไม่รู้สึกฝืดผิวหรือแห้งตึงจนเกินไป หลาย ๆ คนใช้แล้วค้นพบว่าผิวมีความกระชับมากขึ้น คนที่เคยมีปัญหาสิวจากความมันต่าง ๆ ก็พบว่าสบู่ตัวนี้ช่วยลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้กลิ่นของสบู่นั้นถึงจะเป็นสมุนไพรแต่ก็เป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ไม่ฉุนจมูกทำให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย

น้ำหนักสบู่ 120 g
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Angelica Extract/Coix Seed Extract
กลิ่น สมุนไพร

2. POSITIF Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap

2. POSITIF Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 360 บาท

สบู่ล้างหน้าที่ทำความสะอาดล้ำลึกแต่อ่อนโยนและปลอดภัยกับผิวของคุณ

สบู่ล้างหน้าตัวนี้มีส่วนผสมของ MultiSal Multilayer และ Pueraria Mirifica Extract ที่มีคุณสมบัติช่วยลดความหมองคล้ำของผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียนและกระจ่างใสมากขึ้น มีความสามารถในการล้างทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมทั้งยังมี Centella Asiatica Extract ที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและยับยั้งการอักเสบต่าง ๆ บนผิวได้ ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องของสิวบนใบหน้า ไม่ก่อให้เกิดความแห้งตึงเนื่องจากมีส่วนผสมของ Shea Butter ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นหลังจากที่ล้างหน้า

ความเห็นของผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบที่ตัวสบู่นั้นเป็นรูปทรงแปดเหลี่ยมทำให้นวดถูให้เกิดเนื้อฟองเนียนนุ่มได้ง่าย แต่สบู่นั้นละลายได้ช้าทำให้ใช้ทำความสะอาดได้ยาวนาน อีกทั้งกลิ่นของสบู่ยังมีความหอมอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกสะอาดหลังจากที่ใช้ล้างหน้า

น้ำหนักสบู่ 100 g
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Shea Butter
กลิ่น มีกลิ่น แต่ไม่สามารถระบุกลิ่นได้

1. DHC Mild Soap

1. DHC Mild Soap

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 700 บาท

ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนด้วยน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง ติดอันดับยอดฮิตขายดีทั้งในญี่ปุ่นและไทย

สบู่ล้างหน้าตัวนี้ได้รับความนิยมทั้งในผู้ใช้ชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ด้วยส่วนผสมเรียบง่ายจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ที่สามารถทำความสะอาดผิวได้ลึกถึงรูขุมขน โดยที่อ่อนโยนและไม่ชะล้างความชุ่มชื้นจากบนผิวของเรา ผิวหน้าจึงไม่เกิดความแห้งตึงหลังการล้างหน้า อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากน้ำผึ้งที่มีคุณสมบัติช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียและยับยั้งการอักเสบต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เติมน้ำให้กับผิวด้วยส่วนผสมหลักอย่าง Glycerin

ความเห็นผู้ใช้โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบที่ตัวสบู่นั้นมีส่วนผสมจากธรรมชาติทำให้มีความอ่อนโยนกับผิว ใช้ได้แม้กระทั่งผู้ที่มีผิวบอบบาง รวมทั้งสามารถให้ฟองครีมที่เนียนและนุ่มละเอียด จึงทำให้ล้างหน้าได้อย่างเพลิดเพลินโดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องความระคายเคืองบนผิวหน้า ผู้ใช้หลาย ๆ คนยังชื่นชอบกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของสบู่ที่ใช้แล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบายผิวหน้า ผู้ใช้หลาย ๆ คนต่างก็ยืนยันกันเลยทีเดียวว่าหลังจากใช้สบู่ล้างหน้าตัวนี้แล้ว หน้าดูกระจ่างใสและรูขุมขนนั้นกระชับมากขึ้น เรียกได้ว่าน่าลองหามาใช้กันดูจริง ๆ

น้ำหนักสบู่ 90 g
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น Glycerin/ Olive Oil/น้ำผึ้ง
กลิ่น น้ำผึ้ง

ผิวผสมนั้นเป็นอย่างไรกันแน่

ผิวผสมนั้นเป็นอย่างไรกันแน่

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าผู้ที่มีสภาพผิวผสมนั้นมักจะมีความแห้งและความมันบนผิวหน้าในบริเวณต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะมีผิวแห้งบริเวณรอบปาก แต่มีผิวมันบริเวณ T-ZONE หรือบางคนอาจจะมีลักษณะผิวที่ตรงกันข้ามกับที่ได้กล่าวมา

โดยปกติแล้วบนผิวหน้าของเรานั้นมีต่อมไขมันจำนวนมากบริเวณ T-ZONE ซึ่งเป็นบริเวณตั้งแต่หน้าผากลงมายันจมูกโดยรวมถึงบริวเณแก้มข้างจมูกและรอบ ๆ ปากใต้จมูกอีกด้วย ในขณะที่ U-ZONE ซึ่งเป็นบริเวณคางนั้นมีต่อมไขมันจำนวนน้อยทำให้ในบ่อยครั้งจะมีความแห้ง ซึ่งหากสภาพผิวบริเวณ T-ZONE และ U-ZONE มีความแตกต่างกันมาก เราก็จะเรียกผู้ที่มีลักษณะผิวเช่นนี้ว่า ผิวผสมนั่นเอง

บางคนนั้นอาจจะมีผิวผสมมาตั้งแต่กำเนิดในขณะที่บางคนอาจจะมีผิวผสมเนื่องจากถูกปัจจัยต่าง ๆ มากระตุ้นสภาพผิวบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้าให้เกิดความเปลี่ยนแปลง เนื่องจากประเทศไทยตั้งอยู่ในบริเวณแถบร้อน ผู้ที่อาศัยอยู่ในไทยมักจะต้องเผชิญกับอากาศร้อนและแสงแดดจัด ดังนั้นคนไทยหลาย ๆ ท่านและผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมาเป็นเวลานานมักจะมีสภาพผิวผสม

วิธีการเช็คว่าผิวของคุณเป็นผิวผสมหรือไม่

วิธีการเช็คว่าผิวของคุณเป็นผิวผสมหรือไม่

หลาย ๆ คน อาจจะยังไม่รู้ว่าตัวเองนั้นมีผิวผสมมาโดยตลอด ทำให้มักจะเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง ดังนั้นมาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะเช็คสภาพผิวหน้าตัวเองว่าเป็นผิวผสมหรือไม่ได้อย่างไร

ขั้นตอนแรก ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าโดยที่ไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าใด ๆ หลังจากนั้นเช็ดน้ำออกด้วยผ้าขนหนูเบา ๆ แล้วรอ 20 นาที หลังจากพ้น 20 นาทีแล้ว หากมีความมันเกิดขึ้นบริเวณ T-ZONE และ ช่วง U-ZONE นั้นมีความแห้งหรือเป็นขุย นั้นแสดงว่าผิวของคุณนั้นเป็นผิวผสมนั่นเองค่ะ

สิ่งสำคัญที่หลาย ๆ คนควรจะทำความเข้าใจนั้นก็คือ สภาพผิวหน้าของเรานั้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามอายุและสภาพแวดล้อมค่ะ หากคุณรู้สึกว่าผิวของคุณนั้นเกิดปัญหาต่าง ๆ มากมายถึงแม้ว่าคุณจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เคยใช้มาแต่เดิมนั้นแสดงว่า สภาพผิวของคุณอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นควรจะลองเช็คให้ดีเพื่อทำการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวปัจจุบันของคุณค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เราก็หวังว่าผู้อ่านจะได้ไอเดียไปลองทดสอบสภาพผิวของตัวเองดูว่าเป็นคนที่มีผิวผสมหรือไม่ และในขณะเดียวกันก็หวังว่าผู้ที่มีผิวผสมจะได้ไอเดียในการเลือกสบู่ล้างหน้ามาลองใช้กันดูสักก้อน รับรองได้เลยว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอนโดยเฉพาะ 10 อันดับ สบู่ล้างหน้าสำหรับผิวผสมที่เราได้รวบรวมมา

ปัญหาของผิวหน้าโดยส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาดทำให้มีสิ่งสกปรกสะสมอยู่บนใบหน้าจนทำให้เกิดการอุดตันและอักเสบเป็นสิวตามมา อีกทั้งบางคนยังเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่เหมาะสมกับตัวเองทำให้ล้างแล้วเกิดความแห้งตึงมากจนเกินไป ทำให้ผิวหน้าเสียสมดุล เกิดปัญหาผิวแห้งเหี่ยวก่อนวัยขึ้นได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือควรจะรู้จักสภาพผิวหน้าของตัวเองเป็นอย่างดี และหาวิธีทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะสม เพียงเท่านี้การมีผิวหน้ากระจ่างใสสุขภาพดีก็ไม่ใช่เรื่องยาก

Popular Posts