10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ท่อตันมักเป็นปัญหาที่ทุก ๆ บ้านต้องเคยเจอ เมื่อใช้งานท่อน้ำบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นระยะเวลานาน ก็จะเกิดการสะสมของคราบไขมันต่าง ๆ เศษสิ่งสกปรก มารวมตัวกันเป็นก้อนแล้วไปอุดตันทางเดินท่อจนไม่สามารถระบายน้ำออกไปได้ อาการท่อตันจึงถามหา แล้วก็จะกลายเป็นปัญหาที่ทำให้หงุดหงิดใจของคนในบ้าน

สิ่งที่จะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากปัญหาเหล่านี้ได้ ก็คือผลิตภัณฑ์จำพวกน้ำยา ผง หรือเกล็ดที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดท่อที่ตันให้กลับมาลื่นไหลได้เหมือนเดิม สำหรับคุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายที่กำลังต้องการหาตัวช่วยดี ๆ ที่จะสามารถทำให้ท่อที่ตันของคุณกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ ต้องขอบอกว่าไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลย อย่างแรกเรามาเริ่มจากการเรียนรู้วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อตันที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานกันก่อนเลยดีกว่า

สารบัญ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ

การที่เราจะเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานของเราได้นั้นมีเรื่องที่คุณพ่อบ้านคุณแม่บ้านควรรู้และทำความเข้าใจดังต่อไปนี้

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ว่า มีสารออกฤทธิ์ทำลายสิ่งอุดตันตรงตามประเภทที่คุณต้องการหรือไม่

โดยส่วนมากแล้วผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อนั้นมักจะมีสารสำคัญที่ใช้เป็นตัวทำละลายสิ่งสกปรกอยู่สองประเภทคือ โซเดียมไฮดรอกไซด์ และ โซเดียมไฮโปคลอไรต์  แน่นอนว่าสารทั้งสองประเภทนี้ก็มีความสามารถที่แตกต่างกันในการทำละลายสิ่งสกปรกต่างกัน

สารประกอบของ “โซเดียมไฮดรอกไซด์” สำหรับทำความสะอาดคราบไขมัน

สารประกอบของ "โซเดียมไฮดรอกไซด์" สำหรับทำความสะอาดคราบไขมัน

แน่นอนว่าท่อน้ำภายในครัวเรือนย่อมมีคราบน้ำมันหรือสิ่งปฏิกูลจำพวกไขมันติดคาท่ออยู่มากและบ่อยครั้งที่เป็นสาเหตุของการเกิดท่อตัน ดังนั้น ถ้าคุณแม่บ้านคุณพ่อบ้านทราบดีอยู่แล้วว่าท่อน้ำบริเวณไหนที่อาจจะตันเพราะคราบน้ำมันหรือไขมัน การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อน้ำที่มีสารประกอบหลักเป็น โซเดียมไฮดรอกไซด์ จึงถือว่าเป็นตัวเลือกที่ถูกต้อง

สารประกอบของ “โซเดียมไฮโปคลอไรต์” สำหรับทำความสะอาดโปรตีน

 สารประกอบของ "โซเดียมไฮโปคลอไรต์" สำหรับทำความสะอาดโปรตีน

โปรตีนในที่นี้หมายถึง พวกเส้นผมหรือคราบตกค้างต่าง ๆ ของแชมพูบางประเภท ที่มีส่วนผสมของโปรตีน เมื่อใช้งานไปนานวันก็อาจเกิดการตกค้างอยู่ภายในท่อน้ำทิ้งและเมื่อผสมเข้ากับเส้นผมหรือสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ ของร่างกายเรา และอาจนำมาซึ่งปัญหาท่อตันได้ในที่สุด  สำหรับปัญหานี้ ผลิตภัณฑ์ที่มีสารประกอบของ โซเดียมไฮโปคลอไรต์ ถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการทำละลายคราบโปรตีนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

ตรวจสอบความเข้มข้นของสารประกอบตามความเหมาะสมของการใช้งาน

แน่นอนว่าสารทำละลายคราบสกปรกชนิดต่าง ๆ ย่อมมีค่าความเหมาะสมสำหรับการใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด คุณควรรู้ถึงค่าที่เหมาะสมของสารทำละลายต่าง ๆ ก่อนการใช้งานดังนี้

หากต้องการกำจัดกลิ่นและคราบตกค้างภายในท่อ ใช้ความเข้มข้นเพียง  1% หรือน้อยกว่า

หากต้องการกำจัดกลิ่นและคราบตกค้างภายในท่อ ใช้ความเข้มข้นเพียง  1% หรือน้อยกว่า

สารประกอบโซเดียมไฮดรอกไซด์หรือสารอื่น ๆ  เพียง 1% หรือน้อยกว่าอาจไม่สามารถทะลุทะลวงทำลายสิ่งอุดตันต่าง ๆ ในท่อน้ำของคุณได้ แต่ก็เพียงพอที่จะกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือแม้แต่คราบสกปรกที่เกาะอยู่บาง ๆ ภายในท่อน้ำของคุณได้อย่างไม่มีปัญหา ถ้าคุณต้องการใช้น้ำยาทำความสะอาดท่อน้ำในลักษณะบำรุงรักษา เพียงเลือกยี่ห้อที่มีโซเดียมไฮดรอกไซด์หรือสารอื่น ๆ  แค่ 1% หรือน้อยกว่าก็เพียงพอแล้ว

หากต้องการทะลุทะลวงทุกสิ่งอุดตันภายในท่อของคุณ ใช้ความเข้มข้น 1% หรือมากกว่า

หากต้องการทะลุทะลวงทุกสิ่งอุดตันภายในท่อของคุณ ใช้ความเข้มข้น 1% หรือมากกว่า 

ปัญหาเส้นผม อุดตันท่อน้ำ หรือคราบไขมัน โปรตีน ต่าง ๆ จะถูกแก้ไขเมื่อคุณเลือกน้ำยาทำความสะอาดท่อที่มีสารประกอบของโซเดียมไฮดรอกไซด์ โซเดียมไฮโปคลอไรต์หรือสารอื่น ๆ มากกว่า  1% ขึ้นไป รับรองได้เลยว่า ท่อน้ำของคุณจะได้รับการชะล้างอย่างหมดจด แต่ในกรณีที่มีสิ่งอุดตันอยู่เยอะหรืออุดตันมาอย่างยาวนาน คุณอาจต้องใช้เวลาสักเล็กน้อยเพื่อให้สารเหล่านั้นทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ตรวจสอบความหนืดที่ต้องการถ้าเป็นผลิตภัณฑ์แบบเหลว

ตรวจสอบความหนืดที่ต้องการถ้าเป็นผลิตภัณฑ์แบบเหลว 

ความสำคัญของความหนืดอยู่ที่ระยะเวลาที่ตัวสารจะสามารถทำละลายคราบอุดตัดได้นานพอหรือไม่ ไม่ใช่ว่าเทลงไปก็ไหลไปตามน้ำโดยที่ยังไม่ทันได้ทำความสะอาดหรือทำลายคราบอะไรก็หมดขวดแล้วไหลลงท่อน้ำทิ้งไปหมด สุดท้ายกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือคราบอุดตันต่าง ๆ ก็อาจยังไม่หายไป

เลือกตามประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกตามประเภทให้เหมาะสมกับการใช้งาน

แน่นอนว่าการเลือกคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ในการใช้งานย่อมมีผล ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณรู้ว่าท่อน้ำที่ตันของคุณมีโครงสร้างเป็นแบบคอห่าน หรือโค้งงอ การใช้ผลิตภัณฑ์แบบ เกล็ด ย่อมส่งผลสูงสุด เพราะตัวเกล็ดจะตกตะกอนลงในบริเวณที่เป็นแอ่งก่อนที่จะค่อย ๆ ละลายสารทำละลายออกมาทีละน้อยเพื่อย่อยสลายทำลายคราบต่าง ๆ ในบริเวณนั้น ในขณะเดียวกัน แบบผง หรือแบบน้ำยา ก็ย่อมส่งผลดีกว่าเมื่อใช้กับท่อน้ำที่มีความตรงหรือเป็นแนวดิ่ง

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราทราบถึงวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อน้ำกันแล้ว ต่อไปเราก็มาดูกันว่าผลิตภัณฑ์ไหนบ้างที่ขายดี ทางเราได้ทำการคัดสรรมาให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกเป็นไอเดียกันแล้ว

10. CLEAR – น้ำยาล้างท่ออุดตัน (แพ็ค 2 ขวด)

10. CLEAR - น้ำยาล้างท่ออุดตัน (แพ็ค 2 ขวด)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท

ทะลุทะลวงได้ทุกสิ่งอุดตันกับพลังกัดกร่อนสูง ขจัดปัญหาท่อน้ำอุดตันได้ทุกรูปแบบ

เคลียร์ คือน้ำยาขจัดท่อตันที่ทุกบ้านใฝ่หา เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์มีสารประกอบหลักที่มีพลังกัดกร่อนสูงเป็นส่วนผสมซึ่งประกอบด้วย ด่าง โซดาไฟ และสารฟอก จึงขจัดปัญหาท่อน้ำอุดตันได้ทุกรูปแบบ ดังนั้นคุณพ่อบ้านแม่บ้านมือเก่ามือใหม่จึงไม่ต้องกังวลว่าเคลียร์จะเอาไม่อยู่ไม่ว่าท่อน้ำของคุณจะตันเบอร์ไหนเพียงเทเคลียร์ลงไป ครึ่งขวด แล้วทิ้งเอาไว้ 10-15 นาทีให้น้ำยาทำงานเป็นอันจบ หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ เทน้ำตามลงไปช้า ๆ เพื่อทำความสะอาดท่อเพียงเท่านี้ท่อน้ำที่เคยอุดตันของคุณก็จะถูกทะลุทะลวงให้กลับมาโล่งโปร่งสบายระบายน้ำได้ดีดังเดิม

ชนิด เหลว
ปริมาณ 500 มล./ขวด
สารประกอบหลัก ด่าง โซดาไฟ สารฟอกขาว

9. Farcent – น้ำยาขจัดท่อตันอเนกประสงค์

9. Farcent - น้ำยาขจัดท่อตันอเนกประสงค์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 490 บาท

ล้างได้ทันใจ สามารถใช้งานได้กับท่อทุกประเภท ลดการอุดตันของโถส้วมได้

ฟาร์เซ็นท์ คือ น้ำยาที่สามารถช่วยแก้ปัญหาท่อตันให้คุณได้ด้วยความอเนกประสงค์ของฟาร์เซ็นท์ทำให้ตัวน้ำยาสามารถใช้งานได้กับท่อทุกประเภทโดยไม่เกิดความเสียหายต่อตัวท่อ ช่วยในการแก้ปัญหาการอุดตันของท่อน้ำทิ้งจากเศษอาหาร กระดาษชำระ คราบไขมัน โปรตีนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด รวมถึงช่วยลดการอุดตันของโถส้วมบริเวณคอห่านได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ฟาร์เซ็นท์เป็นอันตรายต่อทั้งคนและสัตว์เนื่องจากมีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง หลังใช้งานควรล้างมือให้สะอาดและเก็บให้พ้นมือเด็กเพื่อความปลอดภัย

ชนิด เหลว
ปริมาณ 1000 มล.
สารประกอบหลัก ไม่ระบุ

8. No Brand – ผงอเนกประสงค์ล้างคราบไขมันและสิ่งอุดตัน

8. No Brand - ผงอเนกประสงค์ล้างคราบไขมันและสิ่งอุดตัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 85 บาท

นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สะดวกใช้งานง่าย เหมาะสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านมือใหม่

ผงอเนกประสงค์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นที่จะช่วยขจัดปัญหาท่อตันซองนี้สามารถช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้อย่างง่ายดาย ความโดดเด่นของตัวนี้เลยคือ ใช้งานง่ายอย่างน่าเหลือเชื่อ วิธีใช้เพียงเทผง 1 ซองลงไปในจุดที่ท่อตันถ้าท่อใหญ่มากก็ใช้  2 – 3 ซอง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำลายสิ่งอุดตันหลังจากเทเสร็จก็ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วจึงเทน้ำตามลงไปเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย ด้วยความที่ง่ายและไม่เป็นอันตราย ผงขจัดท่อตันรุ่นนี้จึงเป็นที่นิยมในหมู่พ่อบ้านแม่บ้านมือใหม่อย่างล้นหลาม

ชนิด ผง
ปริมาณ 40 กรัม/ซอง (บรรจุ 3 ซอง)
สารประกอบหลัก ไม่ระบุ

7. CRENING – น้ำยาขจัดปัญหาท่อน้ำอุดตัน

7. CRENING - น้ำยาขจัดปัญหาท่อน้ำอุดตัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 75 บาท

ขจัดได้ทุกปัญหาอุดตันโดยไม่ทำลายสุขภัณฑ์ ทะลายสิ่งอุดตันได้ในเวลาอันรวดเร็ว

จุดเด่นของน้ำยาทำความสะอาดท่อเครนนิ่งอยู่ที่ความสามารถครอบจักวาลที่ช่วยให้คุณขจัดปัญหาท่อตันได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็น เส้นผม เศษอาหาร สบู่ ไขมัน เศษกระดาษ เศษผ้าก็เอาอยู่ทั้งหมด เป็นสูตรที่สามารถเข้าไปชะล้างและทำปฎิกิริยากับอินทรีย์สารต่าง ๆ ให้หมดไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว ท่อที่เคยตันก็จะกลับมาดีดังเดิม ที่สำคัญยังสามารถใช้ได้กับท่อน้ำหลายชนิดและมีคุณสมบัติไม่กัดกร่อนหรือทำลายสุขภัณฑ์ของคุณอีกด้วย

ชนิด เหลว
ปริมาณ 500 กรัม/ขวด
สารประกอบหลัก ไม่ระบุ

6. Caustic – โซดาไฟเกล็ด Dragon Reliable Uniform

6. Caustic - โซดาไฟเกล็ด Dragon Reliable Uniform

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 239 บาท

ใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทท่อ ใช้ทำเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดได้

โซดาไฟเกล็ดอย่างดีที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับซื้อติดบ้านเอาไว้เลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาหลักอย่างท่อตันทุกประเภท ปัญหารองอย่างงานทำความสะอาดพื้น กำแพงหรือสุขภัณฑ์จิปาถะในห้องน้ำ ก็สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม วิธีใช้งานง่าย และมีคุณสมบัติในการขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ให้หลุดลอกออกไปอย่างง่ายดาย รวมถึงชะล้างการอุดตันของท่อน้ำ ท่อระบายได้อย่างดี ข้อควรระวังในการใช้งานคือ ห้ามสูดดมควันที่เกิดขึ้นมาจากการผสมเด็ดขาด เนื่องจากอาจทำให้เกิดการระคายเคืองระบบทางเดินหายใจได้

ชนิด เกล็ด
ปริมาณ 900 กรัม
สารประกอบหลัก โซดาไฟ

5. No brand – ผงล้างท่อ Drain Cleaner

5. No brand - ผงล้างท่อ Drain Cleaner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 38 บาท

มีฤทธิ์เข้มข้นเพื่อช่วยสลายสิ่งอุดตัน ละลายคราบไขมัน สิ่งสกปรก เศษอาหารต่าง ๆ

ผงขจัดสิ่งอุดตันภายในท่อน้ำรุ่นนี้ สามารถช่วยคุณแก้ปัญหาคราบสกปรกที่อุดตันอยู่ในท่อน้ำเป็นระยะเวลานานให้คุณได้อย่างหมดจด มีฤทธิ์เข้มข้นเพื่อช่วยสลายสิ่งอุดตัน ละลายคราบไขมัน สิ่งสกปรก เศษอาหารต่าง ๆ ออกได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้การระบายของท่อสะดวกกว่าเดิมมากแน่นอน ใช้เวลาลาไม่นานผงก็จะระเบิดในท่อเพื่อกัดสิ่งอุดตันออกหมดจด แต่เนื่องจากผงรุ่นนี้เป็นผงที่มีสารประกอบความเข้มข้นสูง ในขณะใช้งานจึงควรสวมผ้าปิดปากและใส่ถุงมือทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

ชนิด ผง
ปริมาณ 110 กรัม
สารประกอบหลัก ไม่ระบุ

4. BIONIC – ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่น

4. BIONIC - ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 200 บาท

จุลินทรีย์คุณภาพปลอดภัยต่อคนและสัตว์ ละลายสิ่งอุดตันได้ดีเยี่ยม ขจัดกลิ่นเหม็นรุนแรง

ไบโอนิคคือ กลุ่มเชื้อจุลินทรีย์ที่มีความสามารถในการย่อยและละลายกากอาหาร เศษอาหาร หรือสารอินทรีย์ทุกชนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเมื่อเกิดการสะสมของสารเหล่านั้นเป็นระยะเวลานานจนทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนของเสียเหล่านั้นให้กลายเป็นเกลือแร่ที่ละลายน้ำได้ทันที ทั้งนี้ไบโอนิคเหมาะสำหรับการแก้ปัญหาส้วมอุดตันภายในบ้าน หรือตามบ่อบำบัดน้ำเสียที่มีกลิ่นเหม็นรุนแรงและถึงแม้ว่าไบโอนิคจะปลอดภัยต่อทั้งคนและสัตว์ก็ตามในขณะใช้งานคุณพ่อบ้านแม่บ้านก็ควรใส่ถุงมือและผ้าปิดปากปิดจมูกให้เรียบร้อยทุกครั้ง

ชนิด ผง
ปริมาณ 1000 กรัม
สารประกอบหลัก กลุ่มเชื้อจุลินทรีย์ที่มีความสามารถในการย่อยสารอินทรีย์

3. MR.MUSCLE – ผลิตภัณฑ์ขจัดท่ออุดตัน

3. MR.MUSCLE - ผลิตภัณฑ์ขจัดท่ออุดตัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ OFFICEMATE

ราคา 199 บาท

ใช้งานง่ายมาก สะดวก รวดเร็ว ขจัดทุกปัญหาท่ออุดตัน

ผลิตภัณฑ์ขจัดสิ่งอุดตันของท่อน้ำทิ้งชนิดเม็ดเกล็ดเข้มข้นที่เป็นแบรนด์ยอดนิยมในบ้านเรา ลักษณะพิเศษของมิสเตอร์มัสเซิลรุ่นนี้คือ ใช้งานง่ายมาก เมื่อฉีกซองออกมาจะเห็นสารทำละลายคราบสกปรกอยู่ในซองซึ่งจะมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ เต็มไปหมดวิธีใช้งานเพียงแค่เทเม็ดเหล่านั้นลงไปในท่อน้ำและเทน้ำตามลงไปทิ้งไว้ 15 – 30 นาที หลังจากนั้นราดน้ำเพื่อทำความสะอาดเป็นอันจบ ข้อควรระวังคือ รุ่นนี้เป็นสูตรเข้มข้นพิเศษ ดังนั้นกลิ่นของสารทำละลายคราบสกปรกจึงอาจจะแรงสักหน่อย ถ้าให้ดีควรหาผ้าปิดจมูกมาใส่เอาไว้ก่อนเริ่มใช้งาน

ชนิด เม็ดเกล็ด
ปริมาณ 70 กรัม
สารประกอบหลัก ไม่ระบุ

2. กรีนเมท – ผงจุลินทรีย์กำจัดกลิ่น เอสเอ็ม 700

2. กรีนเมท - ผงจุลินทรีย์กำจัดกลิ่น เอสเอ็ม 700

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 69 บาท

จุลินทรีย์สายพันธ์ุแกร่ง ประสิทธิภาพการย่อยสลายสูง โดดเด่นเรื่องกำจัดกลิ่น

จุลินทรีย์ผงของกรีนเมทนั้นมีความสามารถที่โดดเด่นเป็นพิเศษในเรื่องกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากท่อน้ำ และ การแก้ไขปัญหาส้วมตัน ท่อตันอย่างยั่งยืน  จุลินทรีย์ของกรีนเมทคือกลุ่มจุลินทรีย์สุดแกร่งที่ผ่านการคัดสรรค์แล้วว่ามีประสิทธิภาพสูงในด้านการย่อยสลาย สารอินทรีย์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะสารที่ย่อยสลายได้ยากอย่างเช่น ผงซักฟอก กระดาษชำระ และไขมันจากร่างกายเป็นต้น วิธีใช้เพียงเท กรีนเมท ลงในท่อหรือส้วมแล้วราดน้ำตามลงไปทันที ภายใน 24 ชั่วโมง สิ่งสกปรกกากใยต่าง ๆ จะถูกทำให้ย่อยสลายและยุบตัวลงไปจนหมดส่งผลให้ท่อน้ำหรือส้วมไม่ตันและไม่มีกลิ่นเหม็นอีกต่อไป

ชนิด ผง
ปริมาณ 150 กรัม
สารประกอบหลัก จุลินทรีย์

1. Lion Sun – โซดาไฟเกล็ดอย่างดี

1. Lion Sun - โซดาไฟเกล็ดอย่างดี

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 95 บาท

ขจัดท่อตันได้อย่างหมดจด ช่วยลดการเกิดเชื้อโรค ไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์

ขึ้นชื่อว่าโซดาไฟทุกคนคงทราบถึงคุณสมบัติเด่นในการกัดกร่อนของมันดีอยู่แล้ว ยิ่งเป็นของ Lion Sun ยิ่งไม่ต้องพูดถึง สามารถทำให้ท่อที่ตันหนักมากหายตันได้ในเวลาอันสั้น ด้วยประสิทธิภาพในการช่วยขจัดไขมันและคราบไขมันในท่อระบายน้ำได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดเชื้อโรคในท่อได้อีกด้วย วิธีใช้งานก็ง่ายเหมือนโซดาไฟทั่ว ๆ ไป ที่สำคัญไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์ด้วย แต่สิ่งที่จะลืมไม่ได้เลยคือ ในขั้นตอนการผสมโซดาไฟกับน้ำห้ามสูดควันที่เกิดจากการผสมเข้าไปเด็ดขาด เราแนะนำให้สวมถุงมือและผ้าปิดปากปิดจมูกทุกครั้งที่ใช้งาน

ชนิด เกล็ด
ปริมาณ 1000 กรัม
สารประกอบหลัก โซดาไฟ

ข้อควรระวังและจุดสังเกตวิธีการใช้งานผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อตันอย่างถูกวิธี

ก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อทุกครั้งควรตรวจสอบวิธีการใช้งานที่ถูกต้องก่อน

ก่อนใช้งานควรตรวจสอบฉลากคำเตือนของผลิตภัณฑ์ให้ครบถ้วน

ก่อนใช้งานควรตรวจสอบฉลากคำเตือนของผลิตภัณฑ์ให้ครบถ้วน

ผลิตภัณฑ์ขจัดท่อตันบางยี่ห้อจะมีฉลากคำเตือนติดเอาไว้โดยมีเนื้อหาประมาณว่า Mixing Danger หรือ ห้ามใช้ร่วมกับสารที่เป็นกรด ถ้าคุณเห็นฉลากในลักษณะนี้ย่อมหมายความว่า ผลิตภัณฑ์ที่คุณกำลังใช้งานไม่สามารถใช้ร่วมกับน้ำยาอื่น ๆ ที่มีส่วนประกอบในลักษณะเป็นกรดได้โดยเด็ดขาด เพราะถ้าเอาไปใช้รวมกัน ควันระเหยที่เกิดขึ้นอาจทำให้คุณป่วยหรือเลวร้ายที่สุดอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ซึ่งน้ำส้มสายชูก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนอาจมีความเชื่อว่าเมื่อใส่น้ำส้มสายชูลงไปผสมกับผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น แน่นอนว่าสามารถทำได้ แต่เพื่อความปลอดภัยจึงควรใช้คู่กับผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีฉลากคำเตือนในลักษณะนี้เท่านั้น

กะระยะเวลาใช้งานให้พอเหมาะ

กะระยะเวลาใช้งานให้พอเหมาะ

หนึ่งในความเชื่อที่หลายคนมักเข้าใจผิดก็คือ ถ้ายิ่งเทผลิตภัณฑ์กลุ่มทำความสะอาดท่อตันทิ้งเอาไว้ในท่อน้ำของคุณนาน ๆ ท่อน้ำของคุณก็จะหายตันและสะอาดมากยิ่งขึ้น แต่ว่าในความเป็นจริงขั้นตอนการทำงานของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อตันนั้นค่อนข้างละเอียดอ่อนกว่าที่คุณคิด

ตัวอย่างเช่น น้ำยาทำความสะอาดท่อตันที่ระบุเอาไว้ชัดเจนว่า ควรเททิ้งเอาไว้ในท่อเพียง 15 นาทีก็พอ นั่นหมายความว่า พอครบ 15 นาทีคุณควรจะรีบล้างทำความสะอาดท่อทันที เพราะคราบสกปรกหรือสิ่งอุดตัดอาจจะกำลังอ่อนนุ่ม กระจายตัวและย่อยสลายเป็นชิ้นที่เล็กลง ซึ่งในช่วงเวลานี้เองที่คุณต้องราดน้ำลงไปเพื่อให้คราบที่อุดตันอยู่ถูกทะลุทะลวงหายไปจนท่อของคุณหายตันในที่สุด แต่ถ้าคุณทิ้งไว้ 30 นาทีซึ่งเกินกว่าที่ฉลากระบุ คราบที่เคยย่อยสลายแล้วหรืออ่อนนุ่มลงแล้วก็มีแนวโน้มว่าจะสามารถจับตัวกลับมาแข็งและสร้างปัญหาท่ออุดตันให้คุณได้อีกครั้ง

เทน้ำที่ร้อนลงไปในท่อก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

เทน้ำที่ร้อนลงไปในท่อก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

40°C คืออุณหภูมิที่พอเหมาะสำหรับการกรุยทางท่อ ถ้าท่อของคุณตันหนักมากให้ลองเทน้ำที่มีอุณหภูมิประมาณ 40°C ลงไปในแล้วทิ้งระยะเวลาสัก 10 นาทีก่อนเทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อตามลงไป น้ำที่คุณเทลงไปก่อนจะมีส่วนช่วยให้คราบที่อุดตันเป็นก้อนแข็งมีแนวโน้มว่าจะค่อย ๆ อ่อนตัวลง ดังนั้นเมื่อคุณเทผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อตันตามลงไป ตัวผลิตภัณฑ์ก็ย่อมแสดงผลได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น ข้อควรระวังคือในระดับอุณหภูมิ 40°C นั้นสามารถเทลงท่อได้สบายหายห่วง แต่ถ้า 50°C  ขึ้นไปเราไม่แนะนำเพราะมีอุณหภูมิที่ร้อนเกินไปจนทำให้ท่อของคุณเกิดการชำรุดเสียหายได้

บทส่งท้าย

ทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่ทางเราแชร์กันในวันนี้จะช่วยเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสารประกอบที่ทั้งเป็นอันตรายและไม่เป็นอันตรายที่มีอยู่ในตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มขจัดปัญหาท่อตันเหล่านี้ให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านมีความรู้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการเลือกซื้อสินค้าตามความเหมาะสมและตอบโจทย์ในทุกความต้องการใช้งาน

สุดท้ายนี้ อย่าลืมว่าในการใช้งานทุกครั้งต้องปฏิบัติตามข้อบังคับของตัวสินค้าที่มีติดมากับฉลาก เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บจากการใช้งานสินค้าผิดวิธี เนื่องจากผลิตภัณฑ์ประเภทขจัดท่อตันส่วนมากล้วนมีคุณสมบัติและสารประกอบที่มีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง และที่สำคัญที่สุด เมื่อใช้งานผลิตภัณฑ์ขจัดท่อตันเรียบร้อยแล้วอย่าลืมเก็บให้มิดชิดพ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยงด้วยนะครับ

Popular Posts