10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

“สุนัขพันธ์ุชิวาวา” ถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่อุปนิสัยของเขาไม่ได้เล็กตามตัวเลยค่ะ เพราะชิวาวา มีนิสัยที่กล้าหาญ ร่าเริงอยากรู้อยากเห็น และมั่นใจในตัวเองสูง ลักษณะทางกายภาพตัวเล็กและตาโต ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมและถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน จึงอยากนำมาเลี้ยง ซึ่งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก อุปกรณ์ในการเลี้ยงต่าง ๆ อย่างปลอกคอก็มักจะต้องเล็กตาม

เมื่อเลี้ยงสุนัขขนาดเล็กกว่าสุนัขทั่วไป ก็ต้องใส่ใจถึงการเลือกข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบทความนี้ทางมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่เลี้ยงสุนัชพันธุ์ชิวาวา ถึงการเลือกปลอกคอว่าเลือกแบบไหน วัสดุอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับเจ้าตัวเล็กมากที่สุด และยังแนะนำ 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เป็นขวัญใจชาวเน็ต และยังสามารถซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่คลิก เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อมาให้เจ้าชิวาวาใส่อีกด้วยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา

สุนัขพันธุ์ชิวาวา เป็นสุนัขขนาดเล็กกว่าสุนัขธรรมดา ฉะนั้นเพื่อน ๆ จึงต้องใส่ใจในการเลือกปลอกคอที่เหมาะสมกับเจ้าตัวเล็ก เรามาดูกันเลยค่ะ ว่าควรเลือกปลอกคอแบบไหนดี

เลือกที่เหมาะกับขนาดคอ

เลือกที่เหมาะกับขนาดคอ

เมื่อเราเลือกปลอกคอให้กับสุนัข สิ่งที่สำคัญที่สุดและควรคำนึงถึงเป็นอย่างแรกคือขนาดรอบคอของสุนัข เพราะหากเลือกขนาดที่ไม่เหมาะสมอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายได้ เช่น หากหลวมไปอาจจะทำให้เกี่ยวกับวัสดุต่าง ๆ และหากคับไปเจ้าตัวเล็กอาจจะหายใจไม่ออกได้ค่ะ หากเพื่อน ๆ มีสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่โตเต็มวัย ความยาวของปลอกคอจะอยู่ที่ประมาณ 17-20 cm และแนะนำให้เผื่อความยาวให้ยาวกว่าสัก 1-3 cm น้องจะได้รู้สึกสบายและไม่กระชับจนเกินไปค่ะ แต่อย่างไรก็ตามควรจะวัดจากรอบคอของสุนัขจริง ๆ เพื่อความยาวที่เหมาะสมที่สุดค่ะ

ลักษณะของปลอกคอที่เหมาะสม

ปลอกคอสุนัขในปัจจุบันมีมากมายหลายประเภท เช่น แบบเข็มขัด, half choke และรัดอก ซึ่งก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อ

ชนิดหัวเข็มขัดที่นิยมใช้กันทั่วไป

ชนิดหัวเข็มขัดที่นิยมใช้กันทั่วไป

ปลอกคอแบบหัวเข็มขัด ส่วนมากทำมาจากหนัง, โลหะ, ผ้า และไนลอน ซึ่งมีข้อดีตรงที่ใช้งานง่ายและสามารถปรับขนาดได้ค่ะ หากใช้ตอนเด็กแล้วน้องหมาของเราโตขึ้นก็สามารถปรับขนาดให้ใหญ่พอดีกับคอน้องหมาได้ ที่สำคัญสามารถใช้งานได้นานและปลอดภัยกับสุนัขทั่วไปด้วยค่ะ

เลือกปลอกคอแบบถอดง่าย

เลือกปลอกคอแบบถอดง่าย

ปลอกคอที่ถอดง่ายมักจะทำมาจากวัสดุประเภทไนลอน และมีชิ้นส่วนหัวที่เป็นหัวล็อกพลาสติก ปลอกคอที่ถอดง่ายมีข้อดีที่นอกจากสะดวกในการใช้งาน เพราะหากเกิดอุบัติเหตุก็สามารถถอดได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กดลงไป ถือว่าเป็นปลอกคอที่ใช้งานง่ายและปลอดภัยสำหรับสุนัขค่ะ

สำหรับสุนัขที่ไม่ชอบใส่ปลอกคอ แนะนำให้ใช้ประเภทสายรัดอก

สำหรับสุนัขที่ไม่ชอบใส่ปลอกคอ แนะนำประเภทสายรัดอก

ปลอกคอประเภทสายรัดอก จะพิเศษมากกว่าปลอกคอปกติตรงที่รูปแบบจะเหมือนกับเสื้อของสุนัข เมื่อสวมเข้าไปก็จะกระชับตรงที่หน้าอก และเราสามารถใช้เชือกจูงผูกติดกับตัวผ้าบริเวณหน้าหลังเจ้าสุนัขได้ ปลอกคอชนิดนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บที่คอสุนัขได้ หรือหากสุนัขตัวไหนมีปัญหาเกี่ยวกับหลอดลมและการหายใจ การใช้ปลอกคอแบบสายรัดอกก็ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดเลยค่ะ อย่างไรก็ตามอย่าลืมวัดขนาดตัวของเจ้าชิวาวาก่อนที่จะเลือกซื้อนะคะ เพราะหากหลวมหรือคับไปเขาก็จะใส่ไม่สบายและพาลไม่ชอบใส่เอาได้

ปลอกคอ Half Choke สำหรับการฝึกอบรม

ปลอกคอ Half Choke สำหรับการฝึกอบรม

เมื่อเราพาเจ้าชิวาวาไปเดินเล่น อาจจะบ้างที่น้องหมาขัดคำสั่งเจ้าของ เราขอแนะนำปลอกคอประเภท Choke ที่ใช้สำหรับการฝึกสุนัขและควบคุมพฤติกรรมให้เชื่อฟังโดยการดึง เมื่อสุนัขออกแรงดึงจะทำให้เจ็บและลดอาการขัดขืน ปลอกคอแบบ Choke นั้นจะมีแบบที่เป็นโซ่ทั้งเส้น ซึ่งเหมาะกับสุนัขใหญ่ที่มีแรงเยอะ สำหรับเจ้าชิวาวา เราแนะนำให้ใช้แบบ Half Choke ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีส่วนที่เป็นหนังหรือไนล่อน และมีส่วนที่เป็นโซ่โลหะ ซึ่งน้ำหนักจะเบากว่าแบบโซ่ทั้งเส้น ทำให้ไม่หนักเกินไปสำหรับเจ้าชิวาวาตัวเล็กค่ะ

เลือกจากวัสดุ

เลือกจากวัสดุ

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาปลอกคอให้เจ้าชิวาวาตัวโปรด จะเห็นว่าตามท้องตลาดมักจะขายปลอกคอที่ผลิตจากวัสดุประเภทหนัง และไนลอน ซึ่ง 2 ประเภทนี้ก็มีข้อดีแตกต่างกันไปค่ะ แบบไนลอนมีข้อดีตรงที่สามารถปรับสายได้ง่ายกว่าแบบหนัง ส่วนแบบหนัง ถึงแม้ว่าจะปรับขนาดได้ยากกว่าแบบไนลอน แต่ก็จะคงทนและใช้งานได้ยาวนานกว่าค่ะ เพื่อน ๆ อาจจะหาอันที่เหมาะสมกับน้องชิวาวาและลองตัดสินใจดูว่าต้องการคุณสมบัติแบบไหนมากกว่ากันก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ

เลือกความกว้างที่พอดี ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป

เลือกความกว้างที่พอดี ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป

ความกว้างของปลอกคอเป็นสิ่งหนึ่งที่เราไม่คาดคิดว่าจะมีผลกระทบกับน้องหมา แต่จริง ๆ แล้วสำคัญอย่างยิ่งเลยค่ะ เพราะการที่ปลอกคอเล็กและแคบเกินไป อาจจะทำให้น้องหมารำคาญและไม่ชอบใส่ปลอกคอได้ค่ะ ปลอกคอที่ขายอยู่โดยทั่วไปความกว้างจะใหญ่กว่าคออยู่ที่ 1-2 cm ซึ่งเป็นความกว้างที่ช่วยทำให้น้องหมาไม่รู้สึกเจ็บหรือระคายเคืองที่คอ และหากมีความกว้างเกินไปอาจจะทำให้น้องหมาขยับคอไม่ถนัดได้ค่ะ

หลีกเลี่ยงการออกแบบที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ

หลีกเลี่ยงการออกแบบที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ

นอกจากวัสดุและขนาดที่ต้องเลือกให้เหมาะสมแล้ว ยังมีเรื่องของการออกแบบที่สำคัญเช่นกันค่ะ ปัจจุบันนี้จะเห็นว่าปลอกคอที่วางขายมีมากมายหลากสีสัน รวมถึงการออกแบบที่แปลกใหม่ ซึ่งเป็นไอเดียที่ดีหากเราต้องการสีสันฉูดฉาดและดีไซน์ที่เก๋ไก๋เพื่อเพิ่มจุดเด่นให้กับน้องหมาของเรา แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรเลือกปลอกคอที่มีชิ้นส่วนตกแต่งเยอะและของตกแต่งที่แหลมคม เนื่องจากอาจหลุดจากการใช้งานและหากน้องหมาของเรากลืนเข้าไปอาจเป็นอันตรายได้ค่ะ

10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงการแนะนำ 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019 กันแล้วนะคะ มาดูกันค่ะว่าเลือกปลอกคอแบบไหนให้เจ้าตัวแสบของเราดี

10. Tertran – Dog Collar Bling Crystal With Small Bell Necklace

10. Tertran Dog Collar Bling Crystal With Small Bell Necklace

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 131 บาท

ปลอกคอสีชมพู ประดับเพชรสวยหวาน สุดฟรุ้งฟริ้ง

สำหรับใครที่กำลังมองหาปลอกคอสีสันสดใสให้กับเจ้าตัวเล็ก เราขอแนะนำปลอกคอชิ้นนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะสามารถปรับระดับความยาวได้แล้ว ยังมีดีไซน์ที่โดดเด่น ด้วยเพชรพลาสติกรอบ ๆ ปลอกคอ และมีกระดิ่งไว้สามารถตามตัวเจ้าตัวเล็กได้อีกด้วย หากว่าชิวาวาของเพื่อน ๆ มีนิสัยซุกซนชอบวิ่งเล่น ปลอกคออันนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามปลอกคอชิ้นนี้มีของตกแต่งค่อนข้างเยอะ ต้องระวังเรื่องอุปกรณ์หลุดและน้องหมาอาจจะกลืนเข้าไปนะคะ

ขนาด 1.5 x 20-26 cm
วัสดุ หนังเทียม
ชนิด แบบหัวเข็มขัด

9. No Brand – Japanese style pet collar cat collar

9. No Brand - Japanese style pet collar cat collar

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 69 บาท

ปลอกคอลายดอกซากุระ วัสดุอ่อนนุ่ม สวยหวานสไตล์ญี่ปุ่น

สำหรับใครที่หลงรักความสวยหวานสไตล์ญี่ปุ่น ห้ามพลาดกับปลอกคอสุนัขลายดอกซากุระที่มาพร้อมกับกระดิ่งรูปถุงทอง เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังมีวัสดุที่อ่อนนุ่มใส่สบาย ลักษณะกลมไม่ทำให้อึดอัดและไม่เป็นอันตรายต่อน้องหมาของเราแน่นอนค่ะ สายสามารถปรับความยาวได้ถึง 5 cm เหมาะสำหรับน้องหมาไซส์มินิที่ไม่ซุกซนมากนักเพราะสายปรับค่อนข้างเล็กอาจจะทำให้หลุดได้ง่ายค่ะ

ขนาด S : 19 – 30 cm
M : 23- 37 cm
L :  30- 53 cm
วัสดุ ผ้า
ชนิด เชือกถอดง่าย

8. MeiYang – New Fahsion Small Dog Scarf

8. MeiYang - New Fahsion Small Dog Scarf

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 39.04 บาท

ปลอกคอหัวเข็มขัด ปรับระดับได้ถึง 8 cm ในรูปแบบของผ้าพันคอสุดชิค

ปลอกคอรุ่นนี้เป็นปลอกคอที่มาในรูปแบบของผ้าพันคอค่ะ ลวดลายมีความคลาสสิคสวยงาม และมีสีสันให้เลือกมากมาย น้องหมาบ้านไหนโตไวก็ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ เพราะความยาวของปลอกคอสามารถปรับระดับได้ถึง 20-28 cm ความกว้าง 1 cm ก็ถือเป็นความกว้างที่พอดีสำหรับสุนัขขนาดเล็กอย่างชิวาวา รับรองว่าถ้าน้องหมาได้ใส่จะต้องถูกใจและใส่สบายอย่างแน่นอนค่ะ

ขนาด 1 x 20-28 cm
วัสดุ หนังเทียมและผ้า
ชนิด หัวเข็มขัด

7. Cocotina – Pet Half Check Choke Nylon Chain Dog Training Collar – Blue

7. Cocotina - Pet Half Check Choke Nylon Chain Dog Training Collar - Blue

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 66.70 บาท

ปลอกคอ Half Choke สำหรับฝึกสุนัขแสนรักให้เชื่อฟัง มีไนลอนนุ่มลดอาการบาดเจ็บ

ตามที่เราแนะนำไปว่าปลอกคอที่ใช้สำหรับฝึกสุนัขให้เชื่อฟังคือแบบ Half Choke ซึ่งปลอกคอรุ่นนี้เหมาะสมกับเจ้าชิวาวาเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีส่วนที่เป็นไนลอนนิ่มคุณภาพดี เพื่อลดอาการบาดเจ็บเวลาที่เราดึงหรือควบคุมพฤติกรรม แต่ก็ยังทำให้เจ้าชิวาวาเชื่อฟังได้ สายสามารถปรับขนาดให้พอดีกับคอของน้องหมา น้ำหนักเบาและไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองที่คอ วัสดุมีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน เหมาะสำหรับเจ้าชิวาวาที่มีพฤติกรรมซุกซนค่ะ

ขนาด ไม่ระบุ
วัสดุ ไนลอน, โซ่โลหะ
ชนิด Half Choke

6. LightSmile – New Nylon Mesh Dog Harness

6. LightSmile - New Nylon Mesh Dog Harness

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 167 บาท

ปลอกคอรัดหน้าอก ระบายอากาศดีเยี่ยม มาพร้อมแผ่นสะท้อนแสงตอนกลางคืน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีสุนัขที่มีปัญหาในการใส่ปลอกคอ เราแนะนำให้ใช้เป็นแบบรัดอกรุ่นนี้ค่ะ เพราะสามารถสวมใส่ได้โดยที่ไม่รัดส่วนคอ มีรูระบายอากาศกันเหงื่อและความชื้นเมื่อสวมใส่จะไม่รู้สึกร้อนและอึดอัด สายรัดเป็นตีนตุ๊กแกสามารถถอด-ใส่สะดวก นอกจากนี้ยังมีความพิเศษตรงที่มีแถบสะท้อนแสง รับรองว่าปลอดภัยหากต้องการพาน้องหมาออกไปเดินเล่นตอนกลางคืนค่ะ

ขนาด S : รอบอก 36 cm
M : รอบอก 40 cm
L : รอบอก 46 cm
XL : รอบอก 55 cm
วัสดุ ไนลอน
ชนิด สายรัดอก

5. Dooda – Flea & Tick Collar Pro

5. Dooda - Flea & Tick Collar Pro 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 98 บาท

ปลอกคอที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ปลอกคอ แต่ยังสามารถกำจัดเห็บหมัดด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ!

ปลอกคอรุ่นนี้เป็นปลอกคอนวัตกรรมใหม่ที่เพิ่มประสิทธิภาพการกำจัดเห็บหมัดด้วยสารสกัดจากน้ำมันพืชสกัดธรรมชาติ และไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงและคน นอกจากนี้ยังมีความยาวถึง 60 cm และสามารถตัดเพื่อปรับระดับเองได้ ส่วนที่ตัดทิ้งสามารถนำไปวางไว้ที่บ้านสุนัขเพื่อไล่ยุง, เห็บ และหมัดได้อีกด้วยค่ะ วัสดุนิ่มไม่บาดคอ ดีไซน์หัวเข็มขัดถอด-ใส่ง่าย และมีอายุการใช้งานถึง 4 เดือนค่ะ

ขนาด 60 cm
วัสดุ ยาง
ชนิด หัวเข็มขัด

4. No Brand – Cute Angel Pet Dog Leads and Collars Set

4. Cute Angel Pet Dog Leads and Collars Set

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 86 บาท

เปลี่ยนลุคน้องหมา ให้กลายเป็นนางฟ้าสุดน่ารัก ด้วยปลอกคอดีไซน์ปีกนางฟ้า

สำหรับสุนัขสายหวาน กุ๊กกิ๊ก ห้ามพลาดเลยนะคะกับปลอกคอแบบรัดอกที่มีดีไซน์เป็นปีกนางฟ้า ทำให้ใส่แล้วเจ้าหมาตัวแสบของเราเหมือนกลายเป็นนางฟ้าตัวน้อย ๆ ไปเลยค่ะ นอกจากนี้เขายังมาพร้อมกับสายจูงเส้นยาวและแข็งแรง ตัวสายรัดอกเย็บดีไม่มีรอยต่อ ทำให้ไม่ระคายเคืองต่อผิวของน้องหมา สามารถปรับสายได้ทั้งบริเวณหน้าอกและลำคอ หัวเข็มขัดเป็นแบบคลิปสามารถถอด-ใส่ง่าย และไม่มีวัสดุที่เป็นอันตรายต่อน้องหมาค่ะ

ขนาด 1.5 x 32-52 cm
วัสดุ ไนลอน
ชนิด สายรัดอก

3. CocolMax – Safety Pet Collar

3. CocolMax - Safety Pet Collar

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 59 บาท

ปลอกคอนิรภัย สำหรับน้องหมาที่ชอบออกเที่ยวตอนกลางคืนโดยเฉพาะ

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเลี้ยงน้องหมาแบบเปิด หรือก็คืออนุญาตให้น้อง ๆ ออกไปเล่นข้างนอกได้ พอถึงเวลาก็กลับบ้าน แต่ก็กังวลถึงเรื่องความปลอดภัยในตอนกลางคืน ฉะนั้นเราขอแนะนำปลอกคอรุ่นนี้เลยค่ะ ด้วยลูกเล่นที่มีหลอดไฟ LED อยู่ตรงกลางทำให้คนทั่วไปหรือคนที่ขับรถสามารถสังเกตมองเห็นน้องหมาได้ในตอนกลางคืน ไฟสว่างและวัสดุนิ่ม ไม่บาดคอและไม่เป็นอัตราย หัวเข็มขัดเป็นแบบคลิปสามารถถอด-ใส่สะดวกค่ะ

ขนาด 2 x 22-40 cm
วัสดุ ไนลอน
ชนิด คลิปถอดง่าย

2. No Brand – ปลอกคอสุนัขไนลอนเนื้อดี หัวเข็มขัดแน่น ไม่หลุดง่าย

2. ปลอกคอสุนัขไนลอนเนื้อดี หัวเข็มขัดแน่น ไม่หลุดง่าย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 150 บาท

ปลอกคอไนลอนหัวเข็มขัด ด้านในเป็น PU หุ้มโฟม ใส่สบาย ไม่ระคายเคือง

ใครที่กำลังมองหาปลอกคอที่ทนทานและใส่สบาย เราขอแนะนำเป็นปลอกคอไนลอนชิ้นนี้เลยค่ะ เนื่องจากวัสดุที่ใช้เป็นไนลอนเนื้อดี ไม่ขาดหรือรุ่ยง่าย หัวเข็มขัดถอด-ใส่ง่าย แน่น และคงทนค่ะ นอกจากนี้หากใครที่กังวลเรื่องของการบาดคอสัตว์เลี้ยง ต้องมีไว้ครอบครองเลยค่ะ เพราะว่าข้างในเขายังมีการบุ PU เนื้อนุ่มและหุ้มด้วยโฟมอีกรอบ ทำให้บริเวณขอบของปลอกคอไม่แข็งจนเกินไป เมื่อใส่แล้วไม่ทำให้น้องหมารู้สึกรำคาญและและระคายเคืองผิวค่ะ

ขนาด XS : 1.5 x 25.5-33 cm
S : 2 x 30.5-38 cm
M : 2.5 x 36.5-46 cm
L : 3 x 40-50 cm
XL : 4 x 48-58 cm
วัสดุ ไนลอน, PU
ชนิด หัวเข็มขัด

1. No Brand – Cat Puppy Kitten Neck Chain

1. OEM - Cat Puppy Kitten Neck Chain

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 42 บาท

ปลอกคอดีไซน์เรียบง่าย วัสดุน้อยแต่คงทน ราคาสบายกระเป๋า

มาถึงอันดับฮอตฮิต ขวัญใจชาวเน็ตตกเป็นของปลอกคอรุ่นนี้ค่ะ ทำจากไนลอนเนื้อดี ทำให้มีความคงทนและใส่ได้นาน ดีไซน์การตกแต่งไม่เยอะจนเกินไป ด้วยลายรอบปลอกคอและกระดิ่ง 1 อัน ในส่วนของจำนวนสี มีให้เลือกถึง 6 สีด้วยกันค่ะ สามารถปรับสายได้ 19-32 cm ซึ่งถือเป็นความยาวที่ปรับได้เยอะมาก ฉะนั้นเพื่อน ๆ สามารถใส่ให้กับเจ้าชิวาวาทั้งตอนเล็กและตอนโตเลยค่ะ หัวเข็มขัดเป็นแบบคลิปสามารถถอด-ใส่ได้สะดวก แถมราคาย่อมเยา ถือว่าคุ้มสุด ๆ เลยค่ะ

ขนาด 1 x 19-32 cm
วัสดุ ไนลอน
ชนิด คลิปถอดง่าย

บทส่งท้าย

เพื่อน ๆ คงเห็นแล้วว่าปลอกคอของสุนัขไม่ได้เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์ว่าสุนัขตัวนี้มีเจ้าของแล้วเพียงอย่างเดียว เรายังสามารถนำปลอกคอมาเป็นเครื่องแต่งกายของน้องหมาได้ด้วย อีกทั้งยังมีลูกเล่นแบบต่าง ๆ เช่น แถบสะท้อนแสง หลอดไฟ LED  ที่ป้องกันอันตรายในตอนกลางคืน หรือจะเป็นปลอกคอที่มาในรูปแบบของการป้องกันแมลง

ทางทีมงานมายเบสท์หวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ ได้เลือกวัสดุและรูปแบบของปลอกคอให้ชิวาวาได้อย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ต้องคอยสังเกตพฤติกรรมของเจ้าหมาแสนรักด้วยนะคะ ว่าชอบใจกับสิ่งที่เราใส่ให้รึเปล่า เพราะเขาต้องใส่ตลอดเวลา เราไม่ควรมุ่งเน้นที่ความสวยความงามอย่างเดียว ควรคำนึงถึงความสบายในการใส่ของน้องหมาให้มากที่สุดด้วยค่ะ

Popular Posts