• 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ทำให้การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นเรื่องยาก หลายคนจึงหันไปพึ่งการทานอาหารเสริม เพื่อให้ได้ปริมาณแร่ธาตุและวิตามินตามที่ร่างกายต้องการ ซึ่ง “แมกนีเซียม” เป็นอีกแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ เพราะมีส่วนช่วยในการทำงานของหลายระบบ หากขาดแคลนอาจส่งผลต่อสุขภาพได้

อย่างไรก็ตามอย่างที่เราเห็นกันว่าอาหารเสริมมีหลายยี่ห้อเหลือเกิน เราจะรู้ได้ยังไงว่ายี่ห้อไหนดี ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นไปช็อปปิ้งกันต่อที่ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยเนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 10,508 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คุณประโยชน์ของแมกนีเซียม กินแล้วช่วยอะไร?

ก่อนที่เราจะเข้าสู่เนื้อหา มาทบทวนความรู้และความเข้าใจของเพื่อน ๆ กันสักนิดนึงดีกว่าค่ะ ใครรู้บ้างว่าแมกนีเซียมมีประโยชน์อะไร และสำคัญกับร่างกายของเราอย่างไร อ๊ะ ๆ อย่าตอบตามที่เกริ่นนำไปนะจ๊ะ ครั้งนี้ผู้เขียนขอคำตอบแบบละเอียด ๆ ถ้ายังไม่รู้หรือยังรู้ไม่ครบล่ะก็ มาทำความรู้จักกับเขากันสักนิดก่อนซื้อกันดีกว่าค่ะ

บทบาทของแมกนีเซียม

บทบาทของแมกนีเซียม
แมกนีเซียมมีบทบาทต่อหลายระบบในร่างกายของเรา แต่หลัก ๆ แล้วคือช่วยสนับสนุนการทำงานของเอนไซม์กว่า 300 ชนิดในร่างกาย ซึ่งเอนไซม์เหล่านี้มีหน้าที่ย่อยอาหารต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปที่ง่ายต่อการดูดซึม ดังนั้นการทานแมกนิเซียมในปริมาณที่เพียงพอจึงช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้เต็มประสิทธิภาพ
อีกหนึ่งบทบาทที่สำคัญของแร่ธาตุชนิดนี้ คือ ช่วยสนับสนุนการทำงานของระบบประสาท หากมีไม่เพียงพอเซลล์จะไม่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสมดุลแรงดันของสารละลายที่ไหลผ่านเนื้อเยื่อ และอัตราส่วนของกรดกับด่าง ดังนั้นแมกนิเซียมจึงมีอิทธิพลต่อระบบประสาทและจิตใจเป็นอย่างมาก
นอกจากนี้ยังช่วยสนับสนุนการทำงานของแคลเซียม ซึ่งแร่ธาตุชนิดนี้ไม่ได้มีอยู่แค่ในกระดูกและฟันอย่างเดียวนะคะ แต่ยังมีบทบาทสำคัญในการควบคุมการสื่อสารระหว่างกล้ามเนื้อต่าง ๆ ทั่วทั้งร่างกาย ดังนั้นหากเรามีปริมาณแมกนีเซียมไม่เพียงพอ กลไกเหล่านี้ก็จะทำงานได้ไม่ดี ส่งผลให้สุขภาพแย่ลงในที่สุด

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อร่างกายขาดแมกนีเซียม

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อร่างกายขาดแมกนีเซียม
พอจะเข้าใจหน้าที่ของแร่ธาตุชนิดนี้กันไปบ้างแล้ว คราวนี้ลองมาอ่านผลจากการขาดแคลนแมกนีเซียมกันอย่างละเอียดดีกว่าค่ะ มาดูกันสิว่าจะร้ายแรงแค่ไหน
เมื่อแมกนีเซียมไม่เพียงพอส่งผลให้เอนไซม์ต่าง ๆ ทำงานได้ไม่ดี ขาดพลังงานหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยง่าย อ่อนล้าบ่อยครั้ง เบื่ออาหาร ระบบไหลเวียนโลหิตมีปัญหา ไม่สามารถจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้นาน และเกิดความเครียด
ขณะเดียวกันก็ทำให้ปริมาณแคลเซียมในกระแสเลือดลดน้อยลงด้วย เนื่องจากแร่ธาตุ 2 ชนิดนี้มีความสัมพันธ์กัน ทำให้ร่างกายต้องดึงแคลเซียมจากกระดูกมาใช้ นานวันเข้าจะส่งผลให้กระดูกพรุนหรือเปราะ จนรับน้ำหนักไม่ได้

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมแมกนีเซียม

คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อ แนะนำให้เพื่อน ๆ ตั้งใจอ่านกันนะคะ เพราะสำคัญมาก ๆ ถ้าเลือกผิดอาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณเลยทีเดียว

เช็คปริมาณของแมกนีเซียม

เช็คปริมาณของแมกนีเซียม
ร่างกายของคนเราสามารถรับแร่ธาตุต่าง ๆ ได้ในปริมาณที่จำกัดต่อ 1 วันค่ะ แมกนีเซียมเองก็เช่นกัน โดยขึ้นอยู่กับเพศและช่วงอายุของผู้รับประทาน ในผู้ชายจะต้องการ 310-370 มก. ส่วนผู้หญิงจะต้องการแค่ 270-290 มก.
อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่า “คุณจะรับประทานอาหารเสริมในปริมาณเท่านี้ได้นะคะ” เพราะในความเป็นจริงแล้วอาหารที่คุณทานอยู่ก็มีแมกนีเซียมอยู่แล้ว เช่น ธัญพืช ถั่ว อัลมอนด์ ผักใบเขียว และเนื้อสัตว์ จะสังเกตได้ว่าส่วนใหญ่เป็นอาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก ดังนั้นใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ แนะนำให้ปรึกษากับเทรนเนอร์ว่าควรจะทานวันละเท่าไรถึงจะเหมาะสม ไม่อย่างนั้นอาจเกิดภาวะ Overdose ส่งผลให้ไตล้มเหลวเฉียบพลันได้
เกร็ดน่ารู้ : ปกติแล้วเมื่อร่างกายมีแมกนีเซียมมากเกินไป ไตสามารถขับออกมาได้อยู่แล้วค่ะ แต่ก็ต้องระวังไว้ก่อน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไต ก่อนจะซื้อมาทานแนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อน

เช็คแหล่งที่มาของแมกนีเซียม “สกัดจากธรรมชาติดีที่สุด”

เช็คแหล่งที่มาของแมกนีเซียม “สกัดจากธรรมชาติดีที่สุด”
ในบรรดาสารอาหารทั้งหลาย แมกนีเซียมถือเป็นแร่ธาตุที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ต่ำมาก และหากเทียบระหว่างแมกนีเซียมที่ได้จากธรรมชาติกับที่สังเคราะห์ขึ้นมา พบว่าร่างกายสามารถดูดซึมชนิดแรกได้ดีกว่า ดังนั้นเวลาเลือกซื้อแนะนำให้ซื้อสูตรที่เบลนด์แมกนีเซียมที่ได้จากธรรมชาติด้วยจะดีกว่า โดยสังเกตง่าย ๆ ที่ฉลากว่ามีเนื้อสัตว์ พืชผักหรือถั่วเป็นส่วนผสมบ้างหรือเปล่า ในทางตรงกันข้าม ถ้าระบุแต่ “แมกนีเซียม” เฉย ๆ เป็นไปได้ว่าอาจจะสังเคราะห์เทียมขึ้น
อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าแมกนีเซียมที่ได้จากการสังเคราะห์จะไม่ดีนะคะ สามารถทานได้อย่างปลอดภัย แต่หากเปรียบเทียบอัตราการดูดซึมกับราคาแล้ว การซื้อสูตรที่สกัดจากธรรมชาติย่อมคุ้มค่ามากกว่าเท่านั้นเอง

ซื้อสูตรที่ผสมแคลเซียมมาด้วยดีไหมนะ?

ซื้อสูตรที่ผสมแคลเซียมมาด้วยดีไหมนะ?
ความสัมพันธ์ของแมกนีเซียมกับแคลเซียมนั่นอยู่ในรูปแบบ “เป็นปฏิปักษ์” ต่อกันค่ะ เมื่อธาตุหนึ่งมากขึ้น อีกธาตุก็จะลดลง ดังนั้นจึงควรซื้อสูตรที่มีแคลเซียมเบลนด์มาด้วยจะดีกว่า เพื่อรักษาสมดุลของทั้งสองไว้ โดยควรมีอัตราส่วนของแมกนีเซียมต่อแคลเซียมอยู่ที่ 1 : 2 หรือไม่เกิน 1 : 3
คำเตือน : เมื่อร่างกายเสียสมดุลแมกนีเซียมกับแคลเซียมก็จะเสี่ยงต่อภาวะกระดูกพรุน ดังนั้นจึงควรทานอย่างระมัดระวังด้วยนะจ๊ะ

เช็คความปลอดภัย

เช็คความปลอดภัย
อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการเช็คความปลอดภัย ซึ่งปกติแล้วทุกคนก็จะโฟกัสแค่ “มีอย. ไหม” แต่น้อยคนที่จะคำนึงถึงสารเติมแต่งต่าง ๆ เช่น สีและสารกันบูด โดยในทางปฏิบัติแล้วยากที่จะหลีกเลี่ยงสารเหล่านี้ได้ค่ะ แต่อย่างน้อยเลือกซื้อสูตรที่ผสมมาในปริมาณที่น้อยที่สุดเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ จะดีกว่า นอกจากนี้อีกหนึ่งเครื่องหมายการันตีความปลอดภัยคือ “GMP” เป็นการรับรองว่าสินค้าดังกล่าวผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน ได้คุณภาพ จึงปลอดภัยต่อผู้บริโภค

เช็ครูปร่างของเม็ดยา, ปริมาณและราคา

เช็ครูปร่างของเม็ดยา, ปริมาณและราคา
รูปร่างของเม็ดยาเองก็มีผลต่อความยากง่ายในการทาน โดยทั่วไปแล้วจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ลักษณะค่ะ ได้แก่ แบบเม็ดยา, แบบผง และแบบแคปซูล ถ้าไม่ค่อยมีเวลา เน้นรวดเร็วไว้ก่อน แนะนำให้เลือกทาน 2 ชนิดแรกจะดีกว่า แต่ไม่ว่าจะเลือกทานแบบไหน ทุกแบบจะต้องระบุจำนวนมิลลิกรัมด้วยนะคะ เพื่อให้คุณสามารถควบคุมปริมาณที่ได้รับใน 1 วันได้ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึง “ราคา” ด้วยค่ะ ให้เลือกซื้อรุ่นที่ราคากับคุณภาพเหมาะสมกัน เพื่อความปลอดภัยของคุณ อย่าซื้อแต่ยี่ห้อที่ราคาถูกอย่างเดียว เพราะบางทีอาจจะไม่ปลอดภัยก็ได้นะคะ

10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่หลายคนรอคอย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ายี่ห้อไหนน่าซื้อกันบ้าง อย่างไรก็ตามอย่าลืมคำนึงถึงความต้องการของตัวเองเป็นหลักนะจ๊ะ
10
ปริมาณแมกนีเซียม2,270.400 มก.
ลักษณะอาหารเสริมผง (ชงดื่ม)
จำนวน210 กรัม
9
ปริมาณแมกนีเซียมเทียบเท่าแมกนีเซียม 100 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน60 เม็ด
8
ปริมาณแมกนีเซียมประมาณ 900 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน60 เม็ด
7
ปริมาณแมกนีเซียม54 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน60 เม็ด/กระปุก
6
ปริมาณแมกนีเซียมแมกนีเซียม ออกไซด์ 563.25 มก.<br>แมกนีเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต 20% 51.25 มก.
ลักษณะของอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน30 เม็ด
5
ปริมาณแมกนีเซียมแมกนีเซียม ออกไซด์ 331.71 มก.
ลักษณะของอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน30 เม็ด
4
ปริมาณแมกนีเซียม400 มก.
ลักษณะของอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน90 เม็ด
3
ปริมาณแมกนีเซียม300 มก.
ลักษณะของอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน50 เม็ด
2
ปริมาณแมกนีเซียม400 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน100 เม็ด
1
ปริมาณแมกนีเซียม150 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน60 เม็ด

คำเตือน! อย่าทานมากเกินไปนะ!!

คำเตือน! อย่าทานมากเกินไปนะ!!
ข้อควรระวังเมื่อคุณเลือกทานอาหารเสริมแมกนีเซียม คือ “การได้รับมากเกินไป” แม้ว่านั่นจะเป็นแมกนีเซียมที่ได้จากธรรมชาติก็ตาม โดยเฉพาะเมื่อคุณมีปัญหาเกี่ยวกับไต หรืออายุค่อนข้างมากแล้ว เพราะประสิทธิภาพในการทำงานของไตจะต่ำลง ทำให้ขับแมกนีเซียมส่วนเกินได้น้อยลงหรือไม่ได้เลย ส่งผลให้สมดุลของร่างกายเสีย จึงอาจนำมาซึ่งปัญหาเหล่านี้

 1. รู้สึกอยากอาเจียนบ่อย

 2. กล้ามเนื้ออ่อนแรง

 3. หัวใจเต้นช้าลง

 4. ความดันต่ำ

 5. เซื่องซึม ไม่กระปรี้กระเปร่า

หากอาการเหล่านี้เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ มีแนวโน้มที่จะเกิดภาวะจิตสับสนงุนงง รวมไปถึงกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจเป็นอัมพาต หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือหัวใจหยุดเต้นเลยก็ได้นะคะ ดังนั้นถ้าใครมีปัญหาเกี่ยวกับไต หรือกังวลมากเป็นพิเศษ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนทานจะดีกว่าค่ะ

เพิ่มอัตราการดูดซึมด้วยการออกกำลังกายเบา ๆ

การออกกำลังกายช่วยได้ทุกอย่างจริง ๆ ค่ะ รวมไปถึงการเพิ่มอัตราการดูดซึมแมกนีเซียมด้วย ใครที่อยากเพิ่มผลลัพธ์การทาน แนะนำให้ออกกำลังกายเบา ๆ เช่น การเดินเร็ว การวิ่งเหยาะ ๆ หรอการเล่นโยคะ ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มอัตราการดูดซึมแล้ว ยังทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Powerhealth Calcium Magnesium and Vitamin D 1

Powerhealth

2
Nature’s Bounty Calcium Magnesium Zinc 1

Nature’s Bounty

3
Blackmores Bio Magnesium 1

Blackmores

4
21st Century Calcium Magnesium Zinc+D3 1

21st Century

5
Vistra Magnesium Complex 1

Vistra

6
Amsel Magnesium Plus 1

Amsel

7
Giffarine Cal-D-Mag 400 (2 Pieces) 1

Giffarine

8
PGP Gold Star Cal-Mag 1

PGP

9
Lifetune Chelated Magnesium 1

Lifetune

10
Unicity Calcium Magnesium Complex 1

Unicity

ชื่อสินค้า

Calcium Magnesium and Vitamin D

Calcium Magnesium Zinc

Bio Magnesium

Calcium Magnesium Zinc+D3

Magnesium Complex

Magnesium Plus

Cal-D-Mag 400 (2 Pieces)

Gold Star Cal-Mag

Chelated Magnesium

Calcium Magnesium Complex

คุณสมบัติอาหารเสริมจากอังกฤษ รวมแร่ธ...รวมแร่ธาตุที่มีความสัมพันธ์...สูตรรวมแร่ธาตุ รักษาสมดุลแค...ผสมแคลเซียม ซิงค์ และวิตามิ...ผสานคุณค่าของวิตามินต่าง ๆ ...ร่างกายดูดซึมได้หมด ไม่ทิ้ง...ผสมแคลเซียมแล้วเรียบร้อย บำ...ผสมแคลเซียมมาแล้วเรียบร้อย ...แมกนีเซียมเพียว ๆ สูตรอะมิโ...แมกนีเซียม+แคลเซียม เน้นบำร...
ราคา530 บาท550 บาท490 บาท400 บาท550 บาท280 บาท696 บาท550 บาท751 บาท1,088 บาท
ปริมาณแมกนีเซียม150 มก.400 มก.300 มก.400 มก.แมกนีเซียม ออกไซด์ 331.71 มก.แมกนีเซียม ออกไซด์ 563.25 มก.<br>แมกนีเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต 20% 51.25 มก.54 มก.ประมาณ 900 มก.เทียบเท่าแมกนีเซียม 100 มก.2,270.400 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาผง (ชงดื่ม)
จำนวน60 เม็ด100 เม็ด50 เม็ด90 เม็ด30 เม็ด30 เม็ด60 เม็ด/กระปุก60 เม็ด60 เม็ด210 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายคนคงได้ความรู้กลับไปเยอะเลย คราวนี้เวลาเลือกซื้อก็จะง่ายขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวข้องกับไตควรจะปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะทานนะคะ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง
ครั้งหน้าจะมีเรื่องน่าสนใจอะไรมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันอีก ต้องรอติดตาม หรือถ้าใครอยากอ่านวิธีการเลือกอาหารเสริมชนิดอื่น ๆ มากขึ้น ก็สามารถค้นหาอ่านต่อได้จากในเว็บของเราเลยค่ะ เพราะเรารวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือมาให้คุณได้อ่านกันแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  55,802 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับการทานข้าวแบบเดิม ๆ เครื่องปรุงเดิม ๆ และกำลังหาอะไรมาช่วยเสริมรสชาติของข้าวให้มีความไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ ผมขอแนะนำ “ผงโรยข้าว” ให้เป็นตัวช่วยของคุณครับ โดยเจ้าผงโรยข้าวนี้ มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำอาหารอื่น ๆ มาแปรรูปจนออกมาเป็นลักษณะผง ใช้โรยข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติ และคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปรู้จักผงโรยข้าวให้มากขึ้น ไปดูกันครับว่าถ้าจะเลือกผงโรยข้าวสักห่อ เราจะต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเรา และแนะนำ 10 อันดับผงโรยข้าวยอดนิยมที่น่าสนใจ และยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ หลังจากที่อ่านแล้วแน่นอนว่าจะช่วยให้คุณได้ผงโรยข้าวที่ถูกใจแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดริปแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟดริปแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟดริปเป็นรูปแบบการดื่มกาแฟที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะการดื่มกาแฟในวิธีนี้จะทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับรสชาติของเมล็ดกาแฟได้อย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสุขภาพเพราะกาแฟดริปจะไม่มีน้ำตาลแฝงออกมาเท่ากับการดื่มกาแฟสำเร็จรูปทั้งในรูปแบบซองและกระป๋อง รวมไปถึงกาแฟชงสดตามร้านที่นิยมใส่ทั้งนมข้นและน้ำตาลในปริมาณที่มาก หากเป็นเมื่อก่อนหลายคนอาจจะต้องพบเจอกับความยุ่งยากในการดื่มกาแฟดริปเพราะต้องทำการคั่วบดเมล็ดและต้องใช้อุปกรณ์ในการชงหลายอย่าง แต่ในปัจจุบันบริษัทผลิตกาแฟนั้นต่างก็ได้ออกแบบแพ็กเกจจิ้งให้อยู่ในรูปแบบซองที่ชงได้สะดวกใช้งานได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งก็มีมาให้เลือกกันหลายยี่ห้อกันเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นดอยตุง ดอยช้าง และ UCC จะเลือกอย่างไรให้ถูกใจวันนี้เราจะมานำเคล็ดลับวิธีในการเลือกมาให้คุณได้ลองอ่านกัน รวมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กาแฟดริป ยี่ห้อที่ขายดีติดอันดับฮอตฮิต พร้อมยังระบุพิกัดออนไลน์ในการซื้อที่ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะไปหาซื้อกาแฟดริปที่ไหนดีอีกต่อไป  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “น้ำส้ม” เป็นน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย และยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย ทั้งยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินชั้นดี ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน C, วิตามิน A, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม และอื่น ๆ อีกมากมาย ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง แถมยังป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม น้ำส้มในท้องตลาดก็ผลิตจากส้มต่างชนิดกัน ทำให้มีรสชาติและคุณภาพแตกต่างกันด้วย เพราะสุขภาพของทุกคนเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกซื้อน้ำส้มที่ดีและมีคุณภาพมาฝากทุกคนกัน จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เส้นพาสต้าที่มีต้นกำเนิดมาจากอิตาลี เป็นอาหารยอดนิยมที่แม้แต่ในประเทศไทยเองก็เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นพาสต้าซอสคาโบนารา (Carbonara), ซอสอามาตริชานา (Amatriciana), ซอสโบโลเนส (Bolognese), ซอสสปาเกตตีที่ทำเองได้อย่างง่าย ๆ ภายในครอบครัว เช่น ซอสมินท์ (Mint) หรือซอสสัญชาติญี่ปุ่นอย่างนาโปลิตัน (Neapolitan) ซึ่งการเลือกเส้นพาสต้าเพื่อให้มีรสชาติเข้ากันกับซอสแต่ละชนิดนั้น ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ไม่สามารถมองข้าม ดังนั้น จึงควรตรวจสอบดูให้แน่ใจว่า ผิวสัมผัส รูปร่าง และความหนาของเส้นสำเร็จรูปที่คุณไปเลือกซื้อเหมาะกับซอสที่ต้องการทำหรือไม่ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อและยี่ห้อที่น่ารับประทานมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังกลัดกลุ้มใจในการเลือกเส้นพาสต้า ตั้งแต่เส้นพาสต้าทั่วไปที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคา และเส้นพาสต้าสัญชาติอิตาลีต่าง ๆ เพื่อให้ได้เส้นพาสต้าสำหรับไปทำอาหารมื้ออร่อยของคุณกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,053 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เกาลัดเป็นพืชตระกูลหนึ่งที่นิยมนำมารับประทานโดยการอบหรือคั่ว มีรสชาติที่หวานกำลังดีและมีความนุ่มอยู่ในตัว นอกจากเกาลัดคั่วแบบไม่แกะเปลือกที่มีความหอม รสชาติเข้มข้นน่ารับประทานแล้ว ยังมีเกาลัดคั่วแบบแกะเปลือกที่จำหน่ายตามท้องตลาดอยู่มากอีกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ เกาลัดยังเหมาะเป็นของว่างที่ทานเล่นได้อย่างสะดวกและเพลิดเพลินอีกด้วย เมื่อพูดถึงเกาลัดที่มีชื่อเสียงต้องยกนิ้วให้เกาลัดเทียนจิน (Tianjin) ที่มาจากประเทศจีน แต่สำหรับเกาลัดที่ปลูกในไทยนั้น จะมีสายพันธุ์ไทย สายพันธุ์จีนและสายพันธุ์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเกาลัดสายพันธุ์จีนจะมีการเพาะปลูกมากทางภาคเหนือของไทย อีกทั้งยังมีการปลูกเกาลัดแบบอินทรีย์หรือออร์แกนิคด้วย มาถึงตอนนี้หลายคนคงยังลังเลกันอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกซื้อเกาลัดแบบไหนดี?ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมนำเอาเกาลัดที่เป็นสินค้ายอดนิยมมาแนะนำแก่คุณผู้อ่านถึง 10 อันดับกันเลยทีเดียว ยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องอยู่บ้านอย่างนี้ เกาลัดจึงเหมาะกับเป็นของว่างเพื่อสุขภาพที่ให้ทั้งประโยชน์จากธรรมชาติพร้อมความอร่อยอีกด้วย และเพื่อให้คุณได้รับรสความอร่อยของเกาลัดได้มากขึ้น เราจะพาไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกาลัดกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  544 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าทุกคนน่าจะทราบถึงประโยชน์ของ “นม” กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะผลิตภัณฑ์นมจัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เสริมสร้างพัฒนาการและกล้ามเนื้อ, เพิ่มสารอาหารที่จำเป็น, ช่วยบำรุงกระดูก เป็นต้น ในปัจจุบัน มีนมพร้อมดื่มออกมาในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งมีหลากหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย ซึ่งรสที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดก็คือ รสจืด เพราะเป็นรสที่ดื่มง่าย อีกทั้งยังนำมาใช้ประกอบอาหาร เครื่องดื่ม หรือทำเบเกอรี่ได้อีกด้วยบทความในวันนี้ เราจึงขอหยิบยกข้อมูลเกี่ยวกับนม UHT รสจืดมาแชร์ให้อ่านกันโดยเฉพาะเลยว่ามีประโยชน์อย่างไรและเหมาะสำหรับคนวัยไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกซื้อนม UHT รสจืดที่มีรสชาติร่อยและให้ประโยชน์แก่ร่างกาย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปอ่านเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกรดโฟลิกสำหรับผู้ตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมกรดโฟลิกสำหรับผู้ตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์ คุณแม่ควรจะได้รับกรดโฟลิก (วิตามิน B9 ที่ถูกสังเคราะห์ขึ้น) หรือบางคนอาจเรียกว่าโฟเลต (วิตามิน B9 ที่อยู่ในอาหาร) ในปริมาณที่มากเพียงพอ เพราะช่วงที่ตั้งครรภ์ ร่างกายของคุณแม่จะต้องการกรดโฟลิกจำนวนมากเพื่อใช้ในการพัฒนาระบบประสาทและสมองของทารกในครรภ์ และเนื่องจากคุณแม่จำเป็นต้องได้รับกรดโฟลิกในปริมาณที่มากกว่าคนทั่วไป ลำพังเพียงแค่ได้รับจากการรับประทานอาหารอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงแนะนำให้คุณแม่รับประทานอาหารเสริมที่มีกรดโฟลิกเพิ่มเติมค่ะ ซึ่งอาหารเสริมสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์นอกจากจะมีมากมายหลายยี่ห้อแล้ว แต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่น-จุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการเลือกทานอาหารเสริมเหล่านี้อาจเป็นเรื่องยากสำหรับคุณแม่หลายๆ ท่านใช่ไหมคะ?เพื่อช่วยคุณแม่ในการตัดสินใจเลือก วันนี้เราจะขออาสาช่วยอธิบายหลักการเลือกรับประทานอาหารเสริมกรดโฟลิก และแนะนำ 10 อันดับอาหารเสริมกรดโฟลิกที่หาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์เพื่อให้คนที่กำลังวางแผนจะมีเจ้าตัวน้อยได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,343 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซอสมะเขือเทศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ซอสมะเขือเทศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ซอสมะเขือเทศถือเป็นซอสประจำบ้านของหลาย ๆ ครอบครัว เพราะสามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะปรุงเพิ่มรสชาติหรือเอาไว้จิ้มกับเมนูทอดต่าง ๆ มีรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ รับประทานง่าย แถมยังมีวิตามินมากมาย นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับเด็กเล็กที่ยังไม่สามารถทานเผ็ดได้ ช่วยให้เด็กเจริญอาหารมากขึ้นด้วย ซึ่งในบ้านเราก็มีซอสมะเขือเทศอยู่มากมายหลายยี่ห้อให้เลือก ทั้งซอสมะเขือเทศแบรนด์ไทย เช่น โรซ่า, ภูเขาทอง และซอสมะเขือเทศนำเข้า เช่น Fountain อีกทั้งยังมีซอสมะเขือเทศที่ใช้วัตถุดิบในไทยและวัตถุดิบจากต่างประเทศ จึงทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกว่าเลือกยากเหลือเกิน เพราะไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดีจึงอร่อยและดีต่อสุขภาพด้วยในบทความนี้ เราได้นำ 10 อันดับ ซอสมะเขือเทศ ที่ได้รับความนิยมและมีจำหน่ายในประเทศไทยมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมกับวิธีเลือกซอสมะเขือเทศที่ดีและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ รวมถึงวิธีการเก็บรักษาซอสมะเขือเทศอย่างถูกต้องเพื่อการยืดอายุซอสให้สามารถใช้ได้นานขึ้นในช่วงท้ายบทความอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  284 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ธัญพืช / ถั่วอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ธัญพืช / ถั่วอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่ง "ธัญพืชและถั่วอบแห้ง" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งสารอาหารที่ขาดไม่ได้สำหรับคนรักสุขภาพเลยค่ะ เพราะมีคุณประโยชน์และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่มาก เช่น ไขมันชนิดดี, โปรตีน, กากใยอาหาร และสารอาหารต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้ร่างกายมีพลังงานในการใช้ชีวิตประจำวัน และมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงด้านโรคภัยอีกด้วย นอกจากนี้ ธัญพืชและถั่วอบแห้งยังเหมาะกับการทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยว หรือเป็นส่วนหนึ่งในเมนูอาหารก็ได้เช่นกันค่ะเนื่องจากเป็นอาหารที่กำลังได้รับความนิยมสูง จึงเริ่มมีการนำเข้าหรือผลิตธัญพืชและถั่วอบแห้งหลากหลายยี่ห้อมากขึ้น เช่น ทองการ์เด้น, บลูไดมอนด์ (Blue Diamond), โก๋แก่ หรือเปเล่ เป็นต้น ซึ่งหลาย ๆ ยี่ห้อก็มีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศไทย จึงง่ายต่อการควบคุมในเรื่องวันหมดอายุหรือผลิตภัณฑ์เสียหาย และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำการวิธีเลือกธัญพืชและถั่วอบแห้ง รวมถึง 10 อันดับสินค้าที่อร่อยและมีประโยชน์ อีกทั้งยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยมาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  63 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  65,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  55,802 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  48,771 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  54,292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคอกาแฟในเมืองไทย คงจะไม่มีใครกลัวการขาดคาเฟอีนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ทำให้คุณดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละหลายเวลา คุณอาจต้องใช้เงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับการซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน เพราะกาแฟตามร้านมักมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้ แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ? ซึ่งบทความครั้งนี้ เราจะมานำเสนอวิธีที่น่าสนใจในการเลือกกาแฟซอง เพราะกาแฟซองนั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเนสกาแฟ, เขาช่อง, มอคโคน่า ทรีโอ้ ทำให้คุณอาจสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี พร้อมกับจัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดี ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการชงกาแฟให้หอม อร่อย ถูกใจคุณมาฝากด้วยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะพบว่า กาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยล่ะค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  42,011 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,654 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ทำไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ทำไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทย เป็นประเทศที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี ดังนั้น "ไอศครีม" จึงถือเป็นขนมหรือของหวานยอดนิยมที่ไม่ว่าวัยไหน ๆ ต่างก็ชอบทาน ซึ่งในปัจจุบันนี้ไอศครีมก็มีราคาเพิ่มขึ้นสูงมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แถมด้วยอากาศที่ร้อนจนไม่อยากเดินออกไปซื้อ แล้วจะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถทำไอศครีมทานได้ง่าย ๆ ที่บ้านของเราเอง เพราะนอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาฝ่าอากาศร้อนไปซื้อแล้ว ยังได้ไอศครีมราคาถูก รสชาติตามใจชอบเก็บไว้ทานอีก นอกจากนี้หากบ้านไหนมีเด็กเล็ก ก็สามารถทำกิจกรรมนี้กับลูก ๆ ของคุณได้เช่นกัน เป็นกิจกรรมที่ฝึกพัฒนาการหลาย ๆ อย่าง และได้ใช้เวลาร่วมกันระหว่างผู้ปกครองและเด็ก ๆ ด้วย ถ้าผู้อ่านเริ่มอยากทำความรู้จักกับที่ทำไอศครีมให้มากขึ้น มายเบสท์จะขอพาทุกคนมาพบกับ "ที่ทำไอศครีม" ในบทความนี้กันครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,549 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่