• 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ทำให้การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นเรื่องยาก หลายคนจึงหันไปพึ่งการทานอาหารเสริม เพื่อให้ได้ปริมาณแร่ธาตุและวิตามินตามที่ร่างกายต้องการ ซึ่ง “แมกนีเซียม” เป็นอีกแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ เพราะมีส่วนช่วยในการทำงานของหลายระบบ หากขาดแคลนอาจส่งผลต่อสุขภาพได้

อย่างไรก็ตามอย่างที่เราเห็นกันว่าอาหารเสริมมีหลายยี่ห้อเหลือเกิน เราจะรู้ได้ยังไงว่ายี่ห้อไหนดี ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นไปช็อปปิ้งกันต่อที่ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยเนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-12-2019
 • 1,928 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คุณประโยชน์ของแมกนีเซียม กินแล้วช่วยอะไร?

ก่อนที่เราจะเข้าสู่เนื้อหา มาทบทวนความรู้และความเข้าใจของเพื่อน ๆ กันสักนิดนึงดีกว่าค่ะ ใครรู้บ้างว่าแมกนีเซียมมีประโยชน์อะไร และสำคัญกับร่างกายของเราอย่างไร อ๊ะ ๆ อย่าตอบตามที่เกริ่นนำไปนะจ๊ะ ครั้งนี้ผู้เขียนขอคำตอบแบบละเอียด ๆ ถ้ายังไม่รู้หรือยังรู้ไม่ครบล่ะก็ มาทำความรู้จักกับเขากันสักนิดก่อนซื้อกันดีกว่าค่ะ

บทบาทของแมกนีเซียม

บทบาทของแมกนีเซียม
แมกนีเซียมมีบทบาทต่อหลายระบบในร่างกายของเรา แต่หลัก ๆ แล้วคือช่วยสนับสนุนการทำงานของเอนไซม์กว่า 300 ชนิดในร่างกาย ซึ่งเอนไซม์เหล่านี้มีหน้าที่ย่อยอาหารต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปที่ง่ายต่อการดูดซึม ดังนั้นการทานแมกนิเซียมในปริมาณที่เพียงพอจึงช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้เต็มประสิทธิภาพ
อีกหนึ่งบทบาทที่สำคัญของแร่ธาตุชนิดนี้ คือ ช่วยสนับสนุนการทำงานของระบบประสาท หากมีไม่เพียงพอเซลล์จะไม่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสมดุลแรงดันของสารละลายที่ไหลผ่านเนื้อเยื่อ และอัตราส่วนของกรดกับด่าง ดังนั้นแมกนิเซียมจึงมีอิทธิพลต่อระบบประสาทและจิตใจเป็นอย่างมาก
นอกจากนี้ยังช่วยสนับสนุนการทำงานของแคลเซียม ซึ่งแร่ธาตุชนิดนี้ไม่ได้มีอยู่แค่ในกระดูกและฟันอย่างเดียวนะคะ แต่ยังมีบทบาทสำคัญในการควบคุมการสื่อสารระหว่างกล้ามเนื้อต่าง ๆ ทั่วทั้งร่างกาย ดังนั้นหากเรามีปริมาณแมกนีเซียมไม่เพียงพอ กลไกเหล่านี้ก็จะทำงานได้ไม่ดี ส่งผลให้สุขภาพแย่ลงในที่สุด

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อร่างกายขาดแมกนีเซียม

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อร่างกายขาดแมกนีเซียม
พอจะเข้าใจหน้าที่ของแร่ธาตุชนิดนี้กันไปบ้างแล้ว คราวนี้ลองมาอ่านผลจากการขาดแคลนแมกนีเซียมกันอย่างละเอียดดีกว่าค่ะ มาดูกันสิว่าจะร้ายแรงแค่ไหน
เมื่อแมกนีเซียมไม่เพียงพอส่งผลให้เอนไซม์ต่าง ๆ ทำงานได้ไม่ดี ขาดพลังงานหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยง่าย อ่อนล้าบ่อยครั้ง เบื่ออาหาร ระบบไหลเวียนโลหิตมีปัญหา ไม่สามารถจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้นาน และเกิดความเครียด
ขณะเดียวกันก็ทำให้ปริมาณแคลเซียมในกระแสเลือดลดน้อยลงด้วย เนื่องจากแร่ธาตุ 2 ชนิดนี้มีความสัมพันธ์กัน ทำให้ร่างกายต้องดึงแคลเซียมจากกระดูกมาใช้ นานวันเข้าจะส่งผลให้กระดูกพรุนหรือเปราะ จนรับน้ำหนักไม่ได้

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมแมกนีเซียม

คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่ต้องคำนึงเวลาเลือกซื้อ แนะนำให้เพื่อน ๆ ตั้งใจอ่านกันนะคะ เพราะสำคัญมาก ๆ ถ้าเลือกผิดอาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณเลยทีเดียว

เช็คปริมาณของแมกนีเซียม

เช็คปริมาณของแมกนีเซียม
ร่างกายของคนเราสามารถรับแร่ธาตุต่าง ๆ ได้ในปริมาณที่จำกัดต่อ 1 วันค่ะ แมกนีเซียมเองก็เช่นกัน โดยขึ้นอยู่กับเพศและช่วงอายุของผู้รับประทาน ในผู้ชายจะต้องการ 310-370 มก. ส่วนผู้หญิงจะต้องการแค่ 270-290 มก.
อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่า “คุณจะรับประทานอาหารเสริมในปริมาณเท่านี้ได้นะคะ” เพราะในความเป็นจริงแล้วอาหารที่คุณทานอยู่ก็มีแมกนีเซียมอยู่แล้ว เช่น ธัญพืช ถั่ว อัลมอนด์ ผักใบเขียว และเนื้อสัตว์ จะสังเกตได้ว่าส่วนใหญ่เป็นอาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก ดังนั้นใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ แนะนำให้ปรึกษากับเทรนเนอร์ว่าควรจะทานวันละเท่าไรถึงจะเหมาะสม ไม่อย่างนั้นอาจเกิดภาวะ Overdose ส่งผลให้ไตล้มเหลวเฉียบพลันได้
เกร็ดน่ารู้ : ปกติแล้วเมื่อร่างกายมีแมกนีเซียมมากเกินไป ไตสามารถขับออกมาได้อยู่แล้วค่ะ แต่ก็ต้องระวังไว้ก่อน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไต ก่อนจะซื้อมาทานแนะนำให้ปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อน

เช็คแหล่งที่มาของแมกนีเซียม “สกัดจากธรรมชาติดีที่สุด”

เช็คแหล่งที่มาของแมกนีเซียม “สกัดจากธรรมชาติดีที่สุด”
ในบรรดาสารอาหารทั้งหลาย แมกนีเซียมถือเป็นแร่ธาตุที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ต่ำมาก และหากเทียบระหว่างแมกนีเซียมที่ได้จากธรรมชาติกับที่สังเคราะห์ขึ้นมา พบว่าร่างกายสามารถดูดซึมชนิดแรกได้ดีกว่า ดังนั้นเวลาเลือกซื้อแนะนำให้ซื้อสูตรที่เบลนด์แมกนีเซียมที่ได้จากธรรมชาติด้วยจะดีกว่า โดยสังเกตง่าย ๆ ที่ฉลากว่ามีเนื้อสัตว์ พืชผักหรือถั่วเป็นส่วนผสมบ้างหรือเปล่า ในทางตรงกันข้าม ถ้าระบุแต่ “แมกนีเซียม” เฉย ๆ เป็นไปได้ว่าอาจจะสังเคราะห์เทียมขึ้น
อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าแมกนีเซียมที่ได้จากการสังเคราะห์จะไม่ดีนะคะ สามารถทานได้อย่างปลอดภัย แต่หากเปรียบเทียบอัตราการดูดซึมกับราคาแล้ว การซื้อสูตรที่สกัดจากธรรมชาติย่อมคุ้มค่ามากกว่าเท่านั้นเอง

ซื้อสูตรที่ผสมแคลเซียมมาด้วยดีไหมนะ?

ซื้อสูตรที่ผสมแคลเซียมมาด้วยดีไหมนะ?
ความสัมพันธ์ของแมกนีเซียมกับแคลเซียมนั่นอยู่ในรูปแบบ “เป็นปฏิปักษ์” ต่อกันค่ะ เมื่อธาตุหนึ่งมากขึ้น อีกธาตุก็จะลดลง ดังนั้นจึงควรซื้อสูตรที่มีแคลเซียมเบลนด์มาด้วยจะดีกว่า เพื่อรักษาสมดุลของทั้งสองไว้ โดยควรมีอัตราส่วนของแมกนีเซียมต่อแคลเซียมอยู่ที่ 1 : 2 หรือไม่เกิน 1 : 3
คำเตือน : เมื่อร่างกายเสียสมดุลแมกนีเซียมกับแคลเซียมก็จะเสี่ยงต่อภาวะกระดูกพรุน ดังนั้นจึงควรทานอย่างระมัดระวังด้วยนะจ๊ะ

เช็คความปลอดภัย

เช็คความปลอดภัย
อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการเช็คความปลอดภัย ซึ่งปกติแล้วทุกคนก็จะโฟกัสแค่ “มีอย. ไหม” แต่น้อยคนที่จะคำนึงถึงสารเติมแต่งต่าง ๆ เช่น สีและสารกันบูด โดยในทางปฏิบัติแล้วยากที่จะหลีกเลี่ยงสารเหล่านี้ได้ค่ะ แต่อย่างน้อยเลือกซื้อสูตรที่ผสมมาในปริมาณที่น้อยที่สุดเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ จะดีกว่า นอกจากนี้อีกหนึ่งเครื่องหมายการันตีความปลอดภัยคือ “GMP” เป็นการรับรองว่าสินค้าดังกล่าวผ่านกระบวนการผลิตที่มีมาตรฐาน ได้คุณภาพ จึงปลอดภัยต่อผู้บริโภค

เช็ครูปร่างของเม็ดยา, ปริมาณและราคา

เช็ครูปร่างของเม็ดยา, ปริมาณและราคา
รูปร่างของเม็ดยาเองก็มีผลต่อความยากง่ายในการทาน โดยทั่วไปแล้วจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ลักษณะค่ะ ได้แก่ แบบเม็ดยา, แบบผง และแบบแคปซูล ถ้าไม่ค่อยมีเวลา เน้นรวดเร็วไว้ก่อน แนะนำให้เลือกทาน 2 ชนิดแรกจะดีกว่า แต่ไม่ว่าจะเลือกทานแบบไหน ทุกแบบจะต้องระบุจำนวนมิลลิกรัมด้วยนะคะ เพื่อให้คุณสามารถควบคุมปริมาณที่ได้รับใน 1 วันได้ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึง “ราคา” ด้วยค่ะ ให้เลือกซื้อรุ่นที่ราคากับคุณภาพเหมาะสมกัน เพื่อความปลอดภัยของคุณ อย่าซื้อแต่ยี่ห้อที่ราคาถูกอย่างเดียว เพราะบางทีอาจจะไม่ปลอดภัยก็ได้นะคะ

10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่หลายคนรอคอย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ายี่ห้อไหนน่าซื้อกันบ้าง อย่างไรก็ตามอย่าลืมคำนึงถึงความต้องการของตัวเองเป็นหลักนะจ๊ะ
10
ปริมาณแมกนีเซียม2,270.400 มก.
ลักษณะอาหารเสริมผง (ชงดื่ม)
จำนวน210 กรัม
9
ปริมาณแมกนีเซียมเทียบเท่าแมกนีเซียม 100 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน60 เม็ด
8
ปริมาณแมกนีเซียมประมาณ 900 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน60 เม็ด
7
ปริมาณแมกนีเซียม54 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน60 เม็ด/กระปุก
6
ปริมาณแมกนีเซียมแมกนีเซียม ออกไซด์ 563.25 มก.<br>แมกนีเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต 20% 51.25 มก.
ลักษณะของอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน30 เม็ด
5
ปริมาณแมกนีเซียมแมกนีเซียม ออกไซด์ 331.71 มก.
ลักษณะของอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน30 เม็ด
4
ปริมาณแมกนีเซียม400 มก.
ลักษณะของอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน90 เม็ด
3
ปริมาณแมกนีเซียม300 มก.
ลักษณะของอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน50 เม็ด
2
ปริมาณแมกนีเซียม400 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน100 เม็ด
1
ปริมาณแมกนีเซียม150 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยา
จำนวน60 เม็ด

คำเตือน! อย่าทานมากเกินไปนะ!!

คำเตือน! อย่าทานมากเกินไปนะ!!
ข้อควรระวังเมื่อคุณเลือกทานอาหารเสริมแมกนีเซียม คือ “การได้รับมากเกินไป” แม้ว่านั่นจะเป็นแมกนีเซียมที่ได้จากธรรมชาติก็ตาม โดยเฉพาะเมื่อคุณมีปัญหาเกี่ยวกับไต หรืออายุค่อนข้างมากแล้ว เพราะประสิทธิภาพในการทำงานของไตจะต่ำลง ทำให้ขับแมกนีเซียมส่วนเกินได้น้อยลงหรือไม่ได้เลย ส่งผลให้สมดุลของร่างกายเสีย จึงอาจนำมาซึ่งปัญหาเหล่านี้

 1. รู้สึกอยากอาเจียนบ่อย

 2. กล้ามเนื้ออ่อนแรง

 3. หัวใจเต้นช้าลง

 4. ความดันต่ำ

 5. เซื่องซึม ไม่กระปรี้กระเปร่า

หากอาการเหล่านี้เริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ มีแนวโน้มที่จะเกิดภาวะจิตสับสนงุนงง รวมไปถึงกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจเป็นอัมพาต หรือที่ร้ายแรงที่สุดคือหัวใจหยุดเต้นเลยก็ได้นะคะ ดังนั้นถ้าใครมีปัญหาเกี่ยวกับไต หรือกังวลมากเป็นพิเศษ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนทานจะดีกว่าค่ะ

เพิ่มอัตราการดูดซึมด้วยการออกกำลังกายเบา ๆ

การออกกำลังกายช่วยได้ทุกอย่างจริง ๆ ค่ะ รวมไปถึงการเพิ่มอัตราการดูดซึมแมกนีเซียมด้วย ใครที่อยากเพิ่มผลลัพธ์การทาน แนะนำให้ออกกำลังกายเบา ๆ เช่น การเดินเร็ว การวิ่งเหยาะ ๆ หรอการเล่นโยคะ ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มอัตราการดูดซึมแล้ว ยังทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Powerhealth Calcium Magnesium and Vitamin D 1

Powerhealth

2
Nature’s Bounty Calcium Magnesium Zinc 1

Nature’s Bounty

3
Blackmores Bio Magnesium 1

Blackmores

4
21st Century Calcium Magnesium Zinc+D3 1

21st Century

5
Vistra Magnesium Complex 1

Vistra

6
Amsel Magnesium Plus 1

Amsel

7
Giffarine Cal-D-Mag 400 (2 Pieces) 1

Giffarine

8
PGP Gold Star Cal-Mag 1

PGP

9
Lifetune Chelated Magnesium 1

Lifetune

10
Unicity Calcium Magnesium Complex 1

Unicity

ชื่อสินค้า

Calcium Magnesium and Vitamin D

Calcium Magnesium Zinc

Bio Magnesium

Calcium Magnesium Zinc+D3

Magnesium Complex

Magnesium Plus

Cal-D-Mag 400 (2 Pieces)

Gold Star Cal-Mag

Chelated Magnesium

Calcium Magnesium Complex

คุณสมบัติอาหารเสริมจากอังกฤษ รวมแร่ธ...รวมแร่ธาตุที่มีความสัมพันธ์...สูตรรวมแร่ธาตุ รักษาสมดุลแค...ผสมแคลเซียม ซิงค์ และวิตามิ...ผสานคุณค่าของวิตามินต่าง ๆ ...ร่างกายดูดซึมได้หมด ไม่ทิ้ง...ผสมแคลเซียมแล้วเรียบร้อย บำ...ผสมแคลเซียมมาแล้วเรียบร้อย ...แมกนีเซียมเพียว ๆ สูตรอะมิโ...แมกนีเซียม+แคลเซียม เน้นบำร...
ราคา530 บาท550 บาท490 บาท400 บาท550 บาท280 บาท696 บาท550 บาท751 บาท1,088 บาท
ปริมาณแมกนีเซียม150 มก.400 มก.300 มก.400 มก.แมกนีเซียม ออกไซด์ 331.71 มก.แมกนีเซียม ออกไซด์ 563.25 มก.<br>แมกนีเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต 20% 51.25 มก.54 มก.ประมาณ 900 มก.เทียบเท่าแมกนีเซียม 100 มก.2,270.400 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาเม็ดยาผง (ชงดื่ม)
จำนวน60 เม็ด100 เม็ด50 เม็ด90 เม็ด30 เม็ด30 เม็ด60 เม็ด/กระปุก60 เม็ด60 เม็ด210 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายคนคงได้ความรู้กลับไปเยอะเลย คราวนี้เวลาเลือกซื้อก็จะง่ายขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวข้องกับไตควรจะปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะทานนะคะ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง
ครั้งหน้าจะมีเรื่องน่าสนใจอะไรมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันอีก ต้องรอติดตาม หรือถ้าใครอยากอ่านวิธีการเลือกอาหารเสริมชนิดอื่น ๆ มากขึ้น ก็สามารถค้นหาอ่านต่อได้จากในเว็บของเราเลยค่ะ เพราะเรารวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือมาให้คุณได้อ่านกันแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,340 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มแก้ง่วงยอดนิยมที่หลาย ๆ คนจะต้องดื่มอย่างน้อยวันละครั้ง แน่นอนว่าถ้าจะให้ชงกินเองก็ต้องพบเจอกับความยุ่งยาก หลายขั้นตอน แถมชงไปชงมาก็ไม่ได้รสชาติที่ต้องการสักที ถ้าจะให้ออกไปซื้อตามร้านกาแฟก็อาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของการเดินทางและระยะทาง ดังนั้นกาแฟกระป๋องจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนคอกาแฟกาแฟกระป๋องนั้นมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ต้องชงเอง แช่เย็นแล้วนำออกมาดื่ม รสชาติก็ยังคงดีเหมือนเดิม แต่กาแฟกระป๋องทั่ว ๆ ไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Nescafe Birdy หรือ UCC ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟกระป๋องให้ถูกใจเรา รวมทั้งยังได้รวบรวมกาแฟกระป๋องยอดนิยมที่ขายดี สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,153 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชาผลไม้ คือ ชาที่ได้จากการเอาผลไม้มาซอย ขูด ฝาน หรือหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วเอามาทำให้แห้ง หรือจากการสะกัดเอาเฉพาะรสและกลิ่นของผลไม้นั้น ๆ ไปใส่รวมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ชาผลไม้จึงมีทั้งชาที่ใช้แต่ผลไม้แห้งอย่างเดียว ซึ่งแบบนี้จริง ๆ ไม่นับว่าเป็นชาแต่ถูกเรียกรวมต่อ ๆ กันมาเพื่อความสะดวก และแบบผสมกับดอกไม้แห้ง สมุนไพร หรือใบชาชนิดต่าง ๆ เช่น ชาเขียว ชาดำ ชาแดง ทำให้ได้รสชาติพิเศษแตกต่างกันออกไปตามแต่สัดส่วนของวัตถุดิบและส่วนผสม แต่เดิมการดื่มชาผลไม้เป็นเริ่มขึ้นในประเทศเยอรมนี จากนั้นจึงกลายเป็นที่นิยมดื่มทั่วยุโรปในแง่หนึ่งอาจถือได้ว่าการนำเอาผลไม้มาตากทำชาถือเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ทำให้หลงเหลือความหอมและรสสัมผัสของผลไม้ได้ทุกฤดู ปัจจุบันเครื่องดื่มชนิดนี้ได้กระจายความนิยมสู่ทั่วโลก เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เสริฟได้ทั้งเย็น และร้อน ได้รสสัมผัสของวัตถุดิบโดยตรง มีรสที่หวานอ่อน ๆ และมีกลิ่นหอมชื่นใจ สร้างความสดชื่น และความกระปรี้กระเปร่า แถมยังเต็มไปด้วยวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ บางชนิดมีผลช่วยดีท็อกชะล้างสารพิษออกจากร่างกาย บางชนิดผสมกับสมุนไพรช่วยเผาผลาญพลังงานและมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมถั่วเหลือง ถือเป็นเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัตและกลุ่มคนที่ควบคุมอาหาร รักสุขภาพ เพราะในนมถั่วเหลืองจะประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายหลายประการ แถมยังปราศจากไขมันสัตว์, น้ำตาลแลคโตส และโปรตีนจากวัวด้วย เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มกันได้ง่าย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบ จึงทำให้นมถั่วเหลืองเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวางขายอยู่ตามร้านค้าทั่วไป และหาซื้อได้ง่ายนั่นเองค่ะในครั้งนี้ เราจะนำท่านไปรู้จักกับนมถั่วเหลืองกันมากขึ้นเพื่อจะได้เลือกดื่มกันอย่างเหมาะสมและให้ได้ประโยชน์สูงสุด รวมถึงทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับนมถั่วเหลืองที่ขายดีเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมายมาฝากกันในตอนท้ายของบทความอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เยลลี่เคียวหนึบรูปหมีที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง “ฮาริโบ้” ถูกผลิตขึ้นที่ประเทศเยอรมัน ก่อนจะได้รับความโปรดปรานไปทั่วทั้งโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย “ฮาริโบ้” ก็ได้รับความนิยมจากบริโภคจำนวนมาก เนื่องจากความโดดเด่นในรสสัมผัสที่เหนียวนุ่มแตกต่างจากเยลลี่เคี้ยวหนึบของค่ายอื่น และคุณรู้หรือไม่ ว่าฮาริโบ้ ไม่ได้มีแค่เยลลี่รูปหมีเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายแบบมากมายเลยนะถึงเวลาแล้ว ที่เราจะพาคุณไปเปิดโลกที่หลากหลายและยิ่งใหญ่ของเยลลี่ฮาริโบ้ เพื่อที่จะได้รู้ว่า เยลลี่ฮาริโบ้ที่แสนอร่อยนั้น ควรจะเลือกอย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเยลลี่ฮาริโบ้ยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อทางร้านค้าออนไลน์ได้ง่าย ๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  420 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับการทานข้าวแบบเดิม ๆ เครื่องปรุงเดิม ๆ และกำลังหาอะไรมาช่วยเสริมรสชาติของข้าวให้มีความไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ ผมขอแนะนำ “ผงโรยข้าว” ให้เป็นตัวช่วยของคุณครับ โดยเจ้าผงโรยข้าวนี้ มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำอาหารอื่น ๆ มาแปรรูปจนออกมาเป็นลักษณะผง ใช้โรยข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติ และคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปรู้จักผงโรยข้าวให้มากขึ้น ไปดูกันครับว่าถ้าจะเลือกผงโรยข้าวสักห่อ เราจะต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเรา และแนะนำ 10 อันดับผงโรยข้าวยอดนิยมที่น่าสนใจ และยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ หลังจากที่อ่านแล้วแน่นอนว่าจะช่วยให้คุณได้ผงโรยข้าวที่ถูกใจแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  849 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า คนที่ตั้งครรภ์จะต้องดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษเพื่อบำรุงและปกป้องทารกน้อยในครรภ์ หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินว่าคนท้องห้ามดื่มพวกชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แต่อันที่จริงแล้วมีชาบางประเภทที่คนท้องก็สามารถดื่มได้เช่นกันค่ะ เพราะถึงแม้ว่าชาจะมีคาเฟอีนแต่ถ้าดื่มในปริมาณที่พอเหมาะก็ไม่ก่อให้เกิดผลเสียใด ๆ และนอกจากนี้ยังมีชาบางประเภทที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีนและยังมีประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์อีกด้วยคุณแม่ทั้งหลายที่กำลังตั้งท้องอยู่หรือกำลังแพลนจะมีน้องอยู่คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าชาชนิดไหนที่คนท้องสามารถดื่มได้และเป็นประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์ด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับชาที่คนท้องสามารถดื่มได้มาให้แชร์ให้คุณอย่างเต็มที่เลย นั่นก็คือ ชาสมุนไพรนั่นเองค่ะ บทความวันนี้เราได้ไปคัดสรรข้อมูลมาทั้งวิธีการเลือกส่วนผสมของชาที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ เช่น อาการแพ้ท้องคลื่นไส้ หรือช่วยให้คุณแม่มีแรงและรู้สึกสดชื่น พร้อมด้วย 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง มาแนะนำเป็นไอเดียให้คุณแม่ได้เลือกซื้อ หรือสำหรับใครที่อยากซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนที่ตั้งครรภ์อยู่ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตอนนี้เป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นโดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวย แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันและแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีของการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลย ซึ่งเราจะเห็นว่าในท้องตลาดก็มีเมล็ดเจียหลากหลายยี่ห้อ เราจึงต้องมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากกันค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'วุ้นเส้น' ถือเป็นอาหารยอดนิยมของทุกเพศทุกวัยในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะ จีน ญี่ปุ่น และประเทศไทย เพราะนำมาใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายและยังช่วยชูรสชาติอาหารนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับวุ้นเส้นออกจัดจำหน่ายจำนวนมาก ทั้งในรูปแบบวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร หรือเป็นวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ที่สำคัญไปกว่านั้น วุ้นเส้นยังเป็นหนึ่งในอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอทหรือลดน้ำหนัก เนื่องจากมีแคลอรีที่ต่ำกว่าข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวรูปแบบอื่น ๆ ทั้งยังให้ความอิ่มท้องได้ดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ซึ่งเวลาไปซื้อที หลาย ๆ คนก็คงปวดหัวพอสมควรว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี ฉะนั้น บทความในวันนี้เราจะมาช่วยให้การซื้อวุ้นเส้นของคุณง่ายนั้นขึ้น เพราะเรามีวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาให้อ่านกันอย่างละเอียดและเข้าใจง่าย แถมปิดท้ายด้วยอันดับสินค้าน่าสนใจที่ให้เลือกซื้อได้สบาย ๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลย !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,340 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ สายฟิตเนสคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติอีกด้วยในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,385 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเองดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,754 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะบางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย สะดวกและยังมีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ซึ่งในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona เป็นต้น เรียกได้ว่าเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะคะบทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมกันค่ะ! แต่ก่อนอื่นเลย เราลองมาศึกษาวิธีการเลือกเอาไว้กันก่อนดีกว่า เอาไว้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้กาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้มากที่สุดค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  354 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่