• 10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึงวิธีการดูแลสุขภาพยอดนิยมในปัจจุบัน การออกกำลังกายคงเป็นคำตอบแรกที่ถูกพูดถึงกันอย่างแน่นอน แต่ทว่าการออกกำลังกายให้มีสุขภาพที่ดีนั้นก็จะต้องควบคู่ไปกับร่างกายที่มีความพร้อมด้วย ดังนั้นวิธีการฟื้นฟูร่างกายจากความเมื่อยล้าอ่อนเพลียภายหลังการออกกำลังกายจึงมีความสำคัญไม่แพ้กัน และหนึ่งในผู้ช่วยที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญสำหรับภารกิจฟื้นฟูร่างกายนั่นก็คือ ”กลูตามีน”

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าอาหารเสริมกลูตามีนในปัจจุบันนี้จะมาจากผู้ผลิตที่เราคุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น VISTRA , Optimum Nutrition , AMSEL ฯลฯ ทั้งยังมีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์มากมายหลายช่องทาง พร้อมทั้งรูปแบบและปริมาณมีให้เลือกแตกต่างกันออกไปอีก วันนี้ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมอันดับอาหารเสริมกลูตามีนยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและให้ประโยชน์กับร่างกายของคุณได้มากที่สุด โดยเราจะมาเริ่มจากวิธีการเลือกซื้อกันก่อนเลยค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 30-10-2020
 • 8,624 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารเสริมกลูตามีน

สำหรับกลูตามีนที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน จะพบว่ามีชนิดและส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไปตามความเหมาะสมหรือปริมาณที่แนะนำของแต่ละบุคคล ทำให้การเลือกอาหารเสริมเพื่อสุขภาพด้วยกลูตามีนนั้น จึงมีปัจจัยที่เราจะต้องพิจารณามากมายก่อนการเลือกซื้อค่ะ แต่จะมีปัจจัยอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันต่อด้านล่างนี้เลยค่ะ

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับกลูตามีนกันเถอะ !

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับกลูตามีนกันเถอะ !
กลูตามีน (Glutamine) คืออะไร? และจำเป็นต่อร่างกายของเราอย่างไร? คำตอบก็คือ กลูตามีนเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างเองได้และเป็นชนิดที่มีปริมาณมากที่สุดในร่างกาย ซึ่งมากกว่า 60% นั้นจะอยู่ในเซลล์กล้ามเนื้อ และเนื่องจากการที่กลูตามีนเป็นโปรตีนที่เป็นโครงสร้างหลักของกล้ามเนื้อนี้เอง ทำให้กลายเป็นสารอาหารที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะในหมู่ของคนที่ออกกำลังกายอย่างหนักหรือกลุ่มของนักกีฬาที่ต้องมีการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
กลูตามีนมีบทบาทอย่างยิ่งในการทำลายกรดแลคติค (Lactic Acid) ที่เกิดขึ้นระหว่างการใช้กล้ามเนื้อหรือการออกกำลังกาย ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าได้ดี ทำให้สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น รวมถึงช่วยรักษาอาการบาดเจ็บและซ่อมแซมเซลล์กล้ามเนื้อเพื่อลดการเสื่อมสลายของกล้ามเนื้อ (Muscular Dystrophy) ด้วยเช่นกัน
นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูสุขภาพหลังผ่าตัด โดยทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้นในการผลิตสารสื่อประสาท (Neurotransmitter) สามารถกำจัดแอมโมเนียส่วนเกินที่ไปยับยั้งการทำงานขั้นสูงของสมอง รวมไปถึงการเปลี่ยนเป็น GABA เพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมองได้อีกด้วย แต่เนื่องจากร่างกายของเราไม่สามารถสร้างกลูตามีนในปริมาณที่เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวันได้ โดยเฉพาะในช่วงที่พักผ่อนไม่เพียงพอ มีอาการบาดเจ็บ ติดเชื้อ หรืออยู่ในภาวะเครียด ดังนั้น การทานกลูตามีนในรูปแบบอาหารเสริมเพิ่มเติมนั้น จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยรักษาสุขภาพของคุณให้แข็งแรงอีกทาง

เลือกปริมาณที่เหมาะสมกับตนเอง

เลือกปริมาณที่เหมาะสมกับตนเอง
ปริมาณในการเสริมกลูตามีนให้ร่างกายนั้นเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกเลยที่เราต้องใช้ประกอบการเลือกซื้อ เนื่องจากร่างกายของแต่ละบุคคลจะมีความต้องการกลูตามีนต่างกัน ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายหรือระยะเวลาที่ต้องใช้ฟื้นฟูร่างกายของแต่ละคน
โดยปริมาณทั่วไปที่แพทย์แนะนำให้ทานในแต่ละวันจะอยู่ที่ 5 -10 กรัมต่อวัน หรือในรายที่ต้องการทานเพื่อฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้า การทานครั้งละ 2-5 กรัม ก่อนนอนนั้นก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่สำหรับนักกีฬาที่ต้องฝึกซ้อมทุกวันหรือผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำนั้นสามารถทานเพิ่มได้ในปริมาณ 10-15 กรัมต่อวัน โดยทานหลังจากการออกกำลังกายหรือก่อนนอน
ทั้งนี้การวางแผนการทานในปริมาณที่เหมาะสมนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์เช่น อาการท้องเดินได้ และสำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพอย่างเช่น โรคไตหรือโรคตับนั้นควรปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มทาน เพราะอาจมีผลต่อการขับกลูตามีน

เลือกส่วนผสมที่ระบุว่า L-Glutamine

เลือกส่วนผสมที่ระบุว่า L-Glutamine
ส่วนมากเราจะเห็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ใช้คำว่า “L-Glutamine” มากกว่า Glutamine ทำให้หลายคนเกิดข้อสงสัยว่า กรดอะมิโน 2 ชื่อนี้ต่างกันหรือไม่? แท้จริงแล้ว ก็คือชนิดเดียวกัน แตกต่างกันแค่เพียงโครงสร้างทางเคมีเท่านั้น โดยจะมีโครงสร้างเป็นกระจกเงาของกันและกันซึ่งในทางเคมีจะเรียกว่า Optical Isomers ซึ่งจะทำให้การจัดเรียงโครงสร้างของอะตอมเปลี่ยนไป คือ ถ้าหมุนแล้วหมู่ไฮดรอกซิลอยู่ทางซ้ายมือก็จะจัดอยู่ในกลุ่ม L-form แต่ถ้าอยู่ทางขวามือก็จะเป็น D-form
โดยทั่วไปแล้ว โครงสร้างอะตอมที่อาหารเสริมส่วนใหญ่เลือกใช้จะอยู่ในรูปของ L-form ดังนั้นแล้ว การสังเกตคำว่า “L-Glutamine” ในส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ก็สามารถนำมาใช้เป็นอีกหนึ่งข้อสังเกตที่จะช่วยเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเลือกซื้อได้

เลือกจากส่วนประกอบอื่น ๆ ที่เพิ่มเติม

เลือกจากส่วนประกอบอื่น ๆ ที่เพิ่มเติม
กลูตามีนที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันมีทั้งที่ผลิตภายในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ ราคาจึงแตกต่างกันออกไป แต่แน่นอนว่าราคานั้นไม่ใช่ปัจจัยสำคัญในการเลือกเท่าไรนัก จุดประสงค์หลักของผู้ทานนั้นสำคัญกว่า โดยปกติแล้วอาหารเสริมกลูตามีนทั่วไปจะนิยมนำมาจำหน่ายเป็นกลูตามีนบริสุทธิ์ (Pure Glutamine) ในทั้งรูปแบบผงและแบบแคปซูล
แต่ในขณะเดียวกัน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบางยี่ห้ออาจมีการเพิ่มเติมส่วนประกอบอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากกลูตามีนลงไป เช่น ZMA (Zinc Magnesium Aspartate) เกลือแร่ที่รวมเอาสังกะสี วิตามินบี 6 และแมกนีเซียมเอาไว้ด้วยกัน เพื่อเป็นการเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone) จึงเป็นที่นิยมในกลุ่มนักกีฬาที่ต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก ทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยมีผลวิจัยรองรับด้วยว่า การทานติดต่อกันนาน 8 สัปดาห์นั้น สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของ Testosterone มากกว่าผู้ที่ไม่ได้ทานถึง 40%
นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโนชนิด BCAAs ที่ช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีน เป็นส่วนช่วยในการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อและพบได้ในเวย์โปรตีนเช่นกัน หรือแม้แต่การเติมกรดซิตริกในปริมาณที่เหมาะสมที่นอกจากจะมีฟองฟู่ทำให้อาหารเสริมมีกลิ่นหอมและรสเปรี้ยวน่ารับประทานแล้ว ยังช่วยยับยั้งปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของกรด สาเหตุของกลิ่นหืนได้ด้วย

10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ เราก็ได้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับกลูตามีนมาพอสมควรแล้ว รวมถึงวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ตอบโจทย์แก่ร่างกายกันไปแล้ว ตอนนี้ก็ได้เวลาของอาหารเสริมกลูตามีน 10 อันดับยอดนิยม ที่ขึ้นชื่อเรื่องการลดความอ่อนล้าอ่อนเพลียได้ดีแถมยังสามารถเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายด้วย จะมีอะไรบ้างนั้นตามมาชมกันเลยค่ะ
10
ประเภทผง
ปริมาณ300 กรัม
ส่วนประกอบเพิ่มเติมไม่มี
9
ประเภทแคปซูล
ปริมาณ60 เม็ด
ส่วนประกอบเพิ่มเติมVitamin C , Vitamin E , กรดอัลฟาไรโปอิก
8
ประเภทผง
ปริมาณ600 กรัม
ส่วนประกอบเพิ่มเติมไม่มี
7
ประเภทผง
ปริมาณ500 กรัม
ส่วนประกอบเพิ่มเติมไม่มี
6
ประเภทผง
ปริมาณ500 กรัม
ส่วนประกอบเพิ่มเติมไม่มี
5
ประเภทแคปซูล
ปริมาณ240 เม็ด
ส่วนประกอบเพิ่มเติมไม่มี
4
ประเภทแคปซูล
ปริมาณ30 เม็ด
ส่วนประกอบอื่นไม่มี
3
ประเภทผง
ปริมาณ300 กรัม
ส่วนประกอบเพิ่มเติมไม่มี
2
ประเภทผง
ปริมาณ300 กรัม
ส่วนประกอบเพิ่มเติมไม่มี
1
ประเภทแคปซูล
ปริมาณ30 เม็ด
ส่วนประกอบเพิ่มเติมไม่มี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
AMSEL Glutamine 800 1

AMSEL

2
Optimum Nutrition Glutamine Powder 1

Optimum Nutrition

3
MUTANT GLUTAMINE 1

MUTANT

4
Morikami Laboratories L-Glutamine 1

Morikami Laboratories

5
Optimum Nutrition Glutamine Caps 1

Optimum Nutrition

6
VITAXSTRONG 100% Pure Glutamine 6000 1

VITAXSTRONG

7
Syntrax SUPER GLU Ultra-Pure Glutamine 1

Syntrax

8
Universal Nutrition Glutamine Powder 1

Universal Nutrition

9
VISTRA L-Glutamine Plus 1

VISTRA

10
MusclePharm Glutamine 1

MusclePharm

ชื่อสินค้า

Glutamine 800

Glutamine Powder

GLUTAMINE

L-Glutamine

Glutamine Caps

100% Pure Glutamine 6000

SUPER GLU Ultra-Pure Glutamine

Glutamine Powder

L-Glutamine Plus

Glutamine

คุณสมบัติ

กระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone กว่าปกติถึง 4 เท่า เพิ่มประสิทธิภาพนอนหลับ

ไม่มีรสชาติ ชงดื่มพร้อมเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้ ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี

กลูตามีนบริสุทธิ์ ที่มีผงละเอียดระดับไมโครไนซ์ ละลายง่าย ดูดซึมได้เร็วกว่าปกติ

ช่วยผ่อนคลาย เพิ่มประสิทธิภาพการนอนให้หลับสนิทยิ่งขึ้น ราคาย่อมเยาว์

โดดเด่นในเรื่องการฟื้นฟูและลดอาการปวดกล้ามเนื้อ ปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร

การันตีความบริสุทธิ์ 99.99% ละลายง่าย ไม่เป็นก้อนหรือตกตะกอน ดูดซึมง่าย

กลูตามีนบริสุทธิ์ 100% ของ จาก USA ช่วยดูแลระบบย่อยอาหารและลดอาการท้องเสีย

L-glutamine บริสุทธิ์ 100% ที่กลุ่มผู้เพาะกายและผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำเลือกทาน!

โดดเด่นด้วยการกระตุ้น Growth Hormone มีวิตามินเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

เป็ยผู้ผลิตเดียวที่รวมกลูตามีน 3 ชนิดไว้ด้วยกัน ทานง่าย ไม่มีรสชาติ

ราคาเริ่มต้น400 บาท1,119 บาท1,000 บาท480 บาท1,095 บาท1,600 บาท1,800 บาท2,000 บาท715 บาท1,500 บาท
ประเภทแคปซูลผงผงแคปซูลแคปซูลผงผงผงแคปซูลผง
ปริมาณ30 เม็ด300 กรัม300 กรัม30 เม็ด240 เม็ด500 กรัม500 กรัม600 กรัม60 เม็ด300 กรัม
ส่วนประกอบเพิ่มเติมไม่มีไม่มีไม่มีไม่มีไม่มีไม่มีไม่มีไม่มีVitamin C , Vitamin E , กรดอัลฟาไรโปอิกไม่มี
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังในการทานอาหารเสริมกลูตามีน

ข้อควรระวังในการทานอาหารเสริมกลูตามีน
แม้ว่ากลูตามีนจะเป็นกรดอะมิโนที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีผลข้างเคียงร้ายแรง และสามารถทานกับน้ำเปล่า ทานพร้อมอาหารและเครื่องดื่มได้ แต่ในรายที่แพ้ผงชูรส หากมีความจำเป็นจะต้องทานก็ควรที่จะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนทาน เพราะกลูตามีนมีโครงสร้างสารอาหารอยู่ในกลุ่ม Monosodium Glutamate เช่นเดียวกันกับที่พบได้ในผงชูรส รวมถึงการสังเกตฉลากผลิตภัณฑ์ที่ควรระบุส่วนประกอบเป็นกลูตามีน 100% หรือมีชื่อทางเคมีในส่วนประกอบอื่นที่ชัดเจน เพื่อหลีกเลี่ยงการปลอมโปรตีน (Amino Spiking) ในผู้ผลิตที่ต้องการลดต้นทุนแต่สร้างความเสี่ยงต่อสุขภาพของผู้บริโภคอย่างยิ่ง
นอกจากนี้การห้ามทานร่วมกับอาหารหรือเครื่องดื่มร้อนก็เป็นอีกหนึ่งข้อควรระวัง เพราะอุณภูมินั้นมีผลต่อประสิทธิภาพของกรดอะมิโน รวมทั้งชนิดผง ที่ไม่แนะนำให้ผสมเครื่องดื่มที่มีความเป็นกรดสูงอย่างน้ำส้ม หรือชงทิ้งไว้เป็นเวลานาน เพราะจะทำให้ได้รับประโยชน์น้อยลง นอกจากนี้การทานในขณะที่ท้องว่างจะช่วยเพิ่มอัตราการดูดซึมได้ดีกว่า และเวลาที่เหมาะสมในการทานควรอยู่ในช่วงหลังจากออกกำลังกายอย่างหนักหรือช่วงก่อนนอนจะเห็นผลมากที่สุด

บทส่งท้าย

สำหรับผู้ช่วยตัวเก่งอย่างอาหารเสริมกลูตามีนนั้น เรียกได้ว่าเป็นอาหารเสริมที่ไม่ได้จำกัดแค่ในกลุ่มนักกีฬาหรือคนที่ออกกำลังกายหนักเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์และตอบโจทย์ผู้คนในทุกกิจกรรมและทุกอาชีพด้วย โดยเฉพาะเรื่องของการลดความอ่อนล้าอ่อนเพลีย ฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาสดใสแข็งแรง ลดอาการปวดเมื่อของกล้ามเนื้อในร่างกาย อีกทั้งยังเป็นสารอาหารที่ร่างกายควรได้รับเพื่อใช้เป็นส่วนช่วยในการบำรุงระบบต่าง ๆ ในร่างกายอีกด้วย
อย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารเสริมแล้ว นั่นก็หมายความว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นเพียงทางเลือกในการเสริมสุขภาพเท่านั้น เพราะแท้จริงแล้ว การมีสุขภาพที่ดีควรเริ่มต้นจากการได้รับโภชนาการให้ครบทั้ง 5 หมู่และในสัดส่วนที่เหมาะสม การพัฒนาตัวเองให้มีเป้าหมายที่จะรักษาสุขภาพนั้นจึงต้องมีวินัยในการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ตลอดไปจนถึงการพักผ่อนให้เพียงพอ และการทานอาหารเสริมก็จะกลายเป็นกำไรสุขภาพที่จะช่วยเสริมให้ร่างกายของเรายิ่งมีความแข็งแรงสมบูรณ์มากขึ้นนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  157,036 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผมบํารุงหนังศรีษะ (Scalp Shampoo) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ยาสระผมบํารุงหนังศรีษะ (Scalp Shampoo) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนอาจจะคิดว่า ยาสระผมสูตรไหนก็เหมือนกันหมด เพราะแค่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดโดยไม่กระตุ้นให้เกิดรังแคก็พอแล้ว แต่จะดีกว่าไหม หากเราเลือกซื้อ “ยาสระผมสูตรบำรุงหนังศีรษะ (Scalp Shampoo)” พร้อมช่วยให้เส้นผมมีสุขภาพดีขึ้น Scalp Shampoo เป็นยาสระผมที่ช่วยขจัดความสกปรก ให้ความสดชื่น และดูแลหนังศีรษะให้แข็งแรง ซึ่งปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแต่เพื่อผู้ชายเท่านั้นนะคะ ล่าสุดหลายแบรนด์ทำ Scalp Shampoo สูตรสำหรับผู้หญิง หรือที่ใช้ได้กับทุกคนออกมาด้วย อีกทั้ง Scalp Shampoo ยังมีหลากหลายสูตรหลายกลิ่นให้เลือกซื้อ จึงอาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มมีปัญหาหนังศีรษะได้ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอพาทุกคนไปอ่านสาระดี ๆ อย่าง “วิธีการเลือกยาสระผมบํารุงหนังศรีษะ (Scalp Shampoo)” และ “10 อันดับ ยาสระผมบำรุงหนังศีรษะ แนะนำ” ที่จะช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง ลดอาการผมร่วง ลดอาการคันและรังแคได้ดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันค่ะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจอย่างไร เราไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,544 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาว ๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น ๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลัก ๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย 30 ขึ้นไป ในบทความนี้เราจึงจะมากล่าวถึงการเลือกครีมรอบดวงตาให้เหมาะกับคนวัย 30 ปี ตลอดจนผู้ที่มีอายุมากกว่านั้น เพื่อให้คุณมีข้อมูลพร้อมรับมือกับปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ ตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์อายครีมที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิวการใช้ และหาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์มาเป็นไอเดียให้กับผู้อ่านทุกท่านในการเลือกซื้ออายครีมคุณภาพดีมาไว้ใช้กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,824 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการย้อมผมเองที่บ้านในแบบที่ไม่ต้องไปง้อช่างร้านทำผมเลยก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างนั้น ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงง เพราะประสบปัญหาในการเลือกซื้อและลังเลใจในประสิทธิภาพของน้ำยากัดสีผม  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำยากัดสีผมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่น่าสนใจทั้ง 10 อันดับ ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  122,143 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงหนึ่งในไอเทมที่สำคัญในการแต่งหน้าให้ดูสวยเป๊ะ แน่นอนว่า "คอนซีลเลอร์" เป็นหนึ่งในไอเทมที่สำคัญ ด้วยคุณสมบัติหลักที่ช่วยปกปิดและอำพรางจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดี รวมไปถึงรอยคล้ำใต้ตา คอนซีลเลอร์จึงเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่น่าลงทุนและผู้หญิงทุกคนก็ควรต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะ แต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบบ แถมยังมีเฉดสีที่แตกต่างกันอีกด้วย จึงทำให้หลายคนอาจสับสนว่าจะเลือกแบบไหนดี ในวันนี้เราได้นำคำตอบมาให้แล้วค่ะ ทั้งวิธีการเลือกคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละคน และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการลงคอนซีลเลอร์ที่ถูกต้องเพื่อการปกปิดที่เนียนกริ๊บ เรื่องความสวยรอไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้น ไปดูรายละเอียดพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปกลอส Dior สีไหนสวย ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน ปากฉ่ำวาว มีทั้งลิปกลอสใส และแบบให้สีชัด
  10 อันดับ ลิปกลอส Dior สีไหนสวย ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน ปากฉ่ำวาว มีทั้งลิปกลอสใส และแบบให้สีชัด
  หากเอ่ยถึงเครื่องสำอางแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงแพร่หลายไปทั่วโลก เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแบรนด์ Dior ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับ Luxury ที่ไม่เพียงแค่เป็นที่กล่าวถึงในวงการแฟชั่นเท่านั้น เพราะไลน์เครื่องสำอางของ Dior เองก็ได้รับความนิยมในวงการช่างแต่งหน้าระดับโลกด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คุชชั่น อายแชโดว์ หรือลิปสติก โดยเฉพาะ ลิปกลอส Dior ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดีอันดับต้น ๆ ของ Dior เลยค่ะ ด้วยแพ็กเกจที่ดูหรูหรา สามารถตอบโจทย์สาว ๆ ได้ทั่วโลก ทั้งยังมีสีสันที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกโทนสีผิว สาว ๆ หลายคนจึงโหวตให้แบรนด์นี้เป็นที่หนึ่งในใจนั่นเองค่ะปัจจุบัน Dior ได้คิดค้นและพัฒนาลิปกลอสออกมามากมายหลายสูตรและหลายสีสันให้เราได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ จนทำให้สาว ๆ เลือกกันไม่ถูกเลยว่า รุ่นไหนหรือสีใดจะเหมาะกับบุคลิกและสไตล์การแต่งหน้าของตัวเองมากที่สุด วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ วิธีการเลือกลิปกลอส Dior พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ลิปกลอส Dior สียอดนิยมที่รับรองเลยว่าสีสวย พิกเมนต์แน่นละเอียด ติดทน แถมยังช่วยบำรุงริมฝีปากไปด้วยในตัว ต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง Urban Decay อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง Urban Decay อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  Urban Decay (เออเบิน ดีเคย์) แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ ทั่วโลกอย่างล้นหลาม ด้วยเครื่องสำอางที่มีความทันสมัย พิกเมนต์แน่น สีสันโดดเด่น มอบความปราดเปรียวให้คุณได้อย่างไม่ซ้ำใคร และถึงแม้ Urban Decay จะมีภาพลักษณ์เป็นเครื่องสำอางสายฝอที่เต็มไปด้วยเฉดสีแปลกตา แต่ความจริงแล้วทางแบรนด์ยังมีเครื่องสำอางอื่น ๆ อีกมากมายที่ตอบโจทย์สาว ๆ ได้ทุกสไตล์เลยค่ะแต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงและภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่อาจไม่เหมาะกับผู้หญิงเอเชียอย่างเรา ๆ หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่า จะเลือกซื้อเครื่องสำอาง Urban Decay อย่างไรดีใช่ไหมคะ ดังนั้น เราจึงขออาสาเป็นผู้ช่วยให้กับทุกคนเองค่ะ เพราะบทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับเครื่องสำอาง Urban Decay ให้มากขึ้น พร้อม 10 อันดับ เครื่องสำอางสุดฮิตจากแบรนด์ Urban Decay ที่สาว ๆ ต่างเทใจให้ ไม่ว่าจะเป็นพาเลตต์อายแชโดว์, รองพื้น, ลิปสติก, เซ็ตติ้งสเปรย์ และอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่า อ่านจบแล้วคุณจะต้องตกหลุมรักในเสน่ห์ของ Urban Decay อย่างแน่นอน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเนรมิตใบหน้าให้มีชีวิตชีวาขึ้นมานั้นไอเทมหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ บลัชออน สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าคงทราบกันดีว่า บลัชออนเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ แถมยังไม่ได้มีเพียงแค่ชิ้นเดียวนะคะ เพราะในปัจจุบันบลัชออนได้รับการพัฒนาออกมาหลายรูปแบบ จากที่เรามักเห็นกันแค่แบบเนื้อแป้งฝุ่นอัดแข็งอยูในตลับ แต่ตอนนี้ได้มีรูปแบบอื่น ๆ ออกมามากมายให้เลือกใช้ตามสภาพผิวและฟินิชลุคที่ตนเองต้องการด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อน้ำ เนื้อครีม หรือเนื้อคุชชั่น เป็นต้นไม่เพียงแต่เนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความหลากหลายเท่านั้น ในด้านการใช้งานก็ตอบโจทย์ได้อย่างครบวงจรมากยิ่งขึ้น เพราะหลายแบรนด์เริ่มคิดค้นให้บลัชออนสามารถทาได้ทั้งบนแก้มและริมฝีปาก หรือที่เราเรียกกันว่าเป็นแบบ Lip & Cheek ซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ทั้งคนที่ชอบความคุ้มค่าและคนที่มีงบประมาณจำกัดได้ดีเลยค่ะ ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกบลัชออน ถูกและดีมาฝากคนที่รักความคุ้มค่ากันโดยเฉพาะ แถมยังมี 10 อันดับ บลัชออน ถูกและดีที่ขนมาให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจ ทั้งจากยี่ห้อ MAYBELLINE, cute press, IN2IT, NEE CARA, CANMAKE และอื่น ๆ อีกมากมาย มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะเป็นอย่างไรบ้าง 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  368 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวัยทอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย ชะลอวัย แก้อาการนอนไม่หลับ
  10 อันดับ อาหารเสริมวัยทอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย ชะลอวัย แก้อาการนอนไม่หลับ
  สำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่อายุเริ่มขึ้นเลข 4 หลายคนคงเคยเจอกับ  "อาการวัยทอง" อย่างอาการร้อนวูบวาบ อารมณ์แปรปรวน ท้องอืด หรือท้องผูกกันอยู่บ่อย ๆ ใช่ไหมคะ และนอกจากอาการที่น่ารำคาญใจเหล่านี้ ยังมีความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ที่ตามมา ทั้งโรคหัวใจ และโรคกระดูกพรุน ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้ อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพในอนาคตได้ "อาหารเสริมวัยทอง"เป็นอาหารเสริมที่มีสารอาหารและวิตามินที่จำเป็นกับผู้ที่อยู่ในช่วงวัยทอง หรือผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือน (Menopause) แต่เนื่องจากอาการวัยทองของแต่ละคนมีอาการแตกต่างกันไป และผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแต่ละเจ้าก็มีจุดเด่นที่ต่างกัน คงทำให้หลายคนสับสนไม่น้อย ว่าเลือกอย่างไรจึงจะช่วยแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดที่สุดในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้นำข้อมูลที่เกี่ยวกับอาการวัยทอง ทั้งลักษณะของอาการวัยทอง วิธีการเลือกอาหารเสริมวัยทอง และ 10 อันดับ อาหารเสริมวัยทอง แนะนำ ที่ไม่ควรพลาด มาให้ทุกคนได้อ่าน และเลือกอาหารเสริมวัยทองไปพร้อม ๆ กันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปรู้จักอาการวัยทองให้มากขึ้น และจัดการอาการพวกนี้ให้อยู่หมัดด้วยอาหารเสริมคุณภาพกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,375 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  43,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  ด้วยปัญหามลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้นทำให้สุขภาพร่างกายของคนเราแย่ลง เชื้อโรค แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถเกาะติดบนใบหน้าและมือได้อย่างง่ายดายในชีวิตประจำวันโดยที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของยุคสมัยจึงได้มีการคิดค้นอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคและแบคทีเรียได้นั่นก็คือ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ซึ่งมีหลายรูปแบบทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนวลวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อแม้ว่าเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จะไม่ค่อยมีความซับซ้อนในฟังก์ชันการทำงาน แต่การเลือกซื้อเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จำเป็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ทั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเครื่องพ่นแอลกอฮอล์แต่ละชนิดพร้อมกับคุณสมบัติของแต่ละรูปแบบมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รวมถึง 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและตัดสินได้ง่ายยิ่งขึ้น เรามาเริ่มกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  178,843 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,009 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  192,614 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า แน่นอนว่าไอเทมที่ขาดไม่ได้ คือ “ลิปสติก” เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรียวปาก ทำให้ใบหน้าไม่จืดชืดจนเกินไป และในปัจจุบันเจ้าลิปสติกนี้ไม่มีแค่แบบแท่งสุดคลาสสิคเท่านั้นนะคะ แบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ ยังพัฒนาลิปสติกออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบลิควิดปาดง่าย หรือจะแบบครีมที่ใช้ได้ทั้งปากและแก้ม ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ลิปเครยอน” ไอเทมที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ“ลิปเครยอน” ลิปสติกรูปร่างคล้ายสีเทียนที่ช่วยให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส สีสันและดีไซน์ อย่างไรก็ตาม กลับมีบทความแนะนำทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ศึกษาน้อยมาก ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,054 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด