• 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

‘เนื้อแกะ’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารสุนัข เพราะแกะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง แต่มีไขมันและคลอเรสเตอรอลต่ำจึงไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วนในสุนัข อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูงเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ เช่น เนื้อหมูและเนื้อวัว ที่สำคัญเลย คือ เนื้อแกะมีโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าเพราะมีเลซิตินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการย่อยอาหาร จึงดีต่อสุนัขที่แพ้อาหารง่ายหรือมีปัญหาเรื่องระบบการย่อยและลำไส้

ปัจจุบันมีอาหารสูตรเนื้อแกะจำหน่ายกันอยู่มากมายเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของน้องหมาที่แพ้ง่ายหรือน้องหมาที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักแต่ยังต้องการโปรตีนสูง อย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารสูตรเนื้อแกะนั้นไม่ใช่เพียงแค่ดูชื่อสูตรบนผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาร่วมด้วย เพราะบางผลิตภัณฑ์อาจไม่ได้ผลิตจากเนื้อแกะแท้ หรืออาจมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์อื่นที่ทำให้น้องหมาแพ้ได้เจือปนอยู่ ดังนั้นใครที่อยากจะหันมาใช้อาหารสูตรเนื้อแกะให้น้องหมาที่บ้าน เราแนะนำให้อ่านบทความวันนี้เลย!
 • แก้ไขล่าสุด: 18-02-2020
 • 1,484 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วนะคะว่า อาหารที่เป็นสูตรเนื้อแกะนั้นใช่ว่าจะเหมาะสมกับน้องหมาของคุณทุกผลิตภัณฑ์ แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับน้องหมาที่แพ้อาหารง่ายแล้ว ยิ่งจำเป็นต้องคัดสรรเป็นอย่างดี วันนี้เราก็เตรียมข้อมูลมาพร้อมแชร์ให้คุณเช่นเคยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าอาหารจากเนื้อแกะที่ดีนั้นต้องดูที่ปัจจัยอะไรบ้าง

เลือกปริมาณเนื้อแกะที่เหมาะสม

เลือกปริมาณเนื้อแกะที่เหมาะสม
มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรเนื้อแกะบางตัว ที่แท้จริงแล้วอาจมีสัดส่วนของเนื้อแกะอยู่เพียงเล็กน้อยแต่ใช้โปรตีนหลักจากธัญพืช ซึ่งโปรตีนจากพืชนั้นไม่สามารถให้คุณค่าสารอาหารได้เหมือนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ เช่น ในเรื่องการสร้างกล้ามเนื้อ เป็นต้น และธัญพืชบางชนิดยังมีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้อาหารในสุนัขได้ง่ายด้วยเช่นกัน
นอกจากนี้ยังมีอาหารที่มีส่วนผสมทั้งเนื้อแกะและเนื้อไก่ปนกัน ซึ่งมีสุนัขจำนวนมากที่แพ้โปรตีนจากเนื้อไก่ด้วย จึงไม่เหมาะที่จะนำมาใช้ดูแลน้องหมาที่แพ้อาหารง่าย ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบส่วนประกอบของวัตถุดิบบนบรรจุภัณฑ์ให้ดีก่อนซื้อว่ามีส่วนผสมของอะไรบ้าง เพื่อจะได้ตอบโจทย์กับการดูแลน้องหมาของคุณได้ดีที่สุดค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณโปรตีนสูง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณโปรตีนสูง
โปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญมากต่อโครงสร้างร่างกายและพัฒนาการของสุนัขในทุกช่วงวัย เพราะฉะนั้นการเลือกอาหารที่มีโภชนาการเหมาะสมให้สุนัขจึงจำเป็นต้องตรวจสอบปริมาณของโปรตีนที่มีในอาหารให้เหมาะสม ซึ่งตามมาตรฐานของกองควบคุมอาหารสัตว์เลี้ยงแห่งสหรัฐอเมริกา (AAFCO) กำหนดไว้ว่าโปรตีนในอาหารสุนัขไม่ควรต่ำกว่า 22.5% จึงจะเหมาะสม
อย่างไรก็ตาม ถ้าสุนัขของคุณอยู่ในช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโตอาจต้องการโปรตีนที่สูงกว่านั้น เช่น ในวัยลูกสุนัขคุณอาจเลือกอาหารที่โปรตีนสูงถึง 30% ให้กับเค้า หรือหากสุนัขของคุณอยู่ในช่วงที่ร่างกายอ่อนแอหรือพักฟื้นคุณอาจเลือกอาหารที่มีโปรตีนสูงถึง 25% เพื่อไปช่วยซ่อมแซมร่างกายทำให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลเรื่องภูมิแพ้ได้ทั่วถึง

อาหารที่ทำจากเนื้อแกะมักจะมีราคาแพงกว่าปกติ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วเนื้อแกะจะถูกนำมาผลิตเป็นอาหารสูตรสำหรับสุนัขแพ้ง่าย และเป็นเนื้อแกะที่นำเข้ามาจากต่างประเทศซะส่วนมากทำให้มีราคาสูงกว่าอาหารสุนัขทั่วไป ดังนั้น หากคุณจะเลือกใช้อาหารจากเนื้อแกะเพื่อดูแลเรื่องภูมิแพ้เป็นหลัก คุณต้องพิจารณาส่วนประกอบให้ถี่ถ้วนว่าสามารถป้องกันเรื่องภูมิแพ้ได้ครบทุกด้านหรือไม่ มิเช่นนั้นคุณจะต้องเสียเงินซื้ออาหารสูตรที่ราคาแพงและยังไม่สามารถตอบโจทย์เรื่องอาการแพ้ของน้องหมาได้อย่างแท้จริง

เลือกแหล่งโปรตีนจากเนื้อแกะล้วน

เลือกแหล่งโปรตีนจากเนื้อแกะล้วน
หากคุณต้องการเลือกอาหารที่ตอบโจทย์การแพ้โดยตรง คุณควรเลือกอาหารที่ผลิตจากเนื้อแกะล้วน เพราะมีผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อที่ยังมีส่วนผสมของเนื้อไก่หรือเนื้อหมูเข้าไปด้วยจึงยังอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้อยู่ หรืออีกหนึ่งทางเลือกที่ปลอดภัยคือ คุณสามารถใช้อาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อปลาได้ เพราะปลามีโมเลกุลขนาดเล็กกว่าเนื้อสัตว์อื่น ๆ จึงย่อยง่ายมากที่สุด ทั้งยังอุดมด้วยโปรตีนและกรดไขมันโอเมก้าที่สูงซึ่งจะช่วยเสริมสร้างผิวหนังให้แข็งแรงและยังช่วยลดการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากการแพ้ได้อีกด้วย

หากน้องหมาแพ้อาหารง่าย หลีกเลี่ยงอาหารที่ใช้ธัญพืชผสมกับเนื้อแกะ

หากน้องหมาแพ้อาหารง่าย หลีกเลี่ยงอาหารที่ใช้ธัญพืชผสมกับเนื้อแกะ
อย่างที่ได้กล่าวไปบ้างแล้วว่า มีอาหารสูตรเนื้อแกะหลายตัวที่แท้จริงแล้วมีส่วนผสมหลักจากพืช เช่น ถั่วเหลือง ข้าวสาลี ข้าวโพดหรือข้าวบาร์เลย์ ซึ่งธัญพืชเหล่านี้ไม่เหมาะกับการย่อยของสุนัขโดยเฉพาะในสุนัขที่แพ้ง่าย และเจ้าของส่วนใหญ่อาจไม่ทราบอย่างแน่ชัดว่าน้องหมาของตัวเองแพ้ธัญพืชประเภทใดกันแน่
เพื่อความปลอดภัยที่สุดของน้องหมา เราขอแนะนำให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรปราศจากธัญพืชด้วย (Grain-Free) จะได้ลดความกังวลไปด้วยอีกทาง โดยคุณสามารถเลือกอาหารที่เสริมด้วยผักและผลไม้เพื่อเป็นการเพิ่มกากใยอาหารทดแทนธัญพืช หรือเลือกอาหารที่ใช้ธัญพืชที่มีค่า GI ต่ำ เช่น ถั่ว ฟักทอง มันเทศ เป็นต้น ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้ย่อยง่ายนักแต่มีโอกาสก็ให้เกิดการแพ้น้อยกว่า แต่หากคุณทราบว่าน้องหมาของคุณแพ้ธัญพืชตัวไหนโดยเฉพาะก็ยิ่งดี เพราะสามารถหลีกเลี่ยงเฉพาะวัตถุดิบนั้นอย่างเดียวได้ง่ายเลยค่ะ

ตรวจสอบเรื่องสารปนเปื้อนหรือสารเติมแต่งในอาหาร

ตรวจสอบเรื่องสารปนเปื้อนหรือสารเติมแต่งในอาหาร
สารเคมีปนเปื้อนหรือสารเติมแต่งประเภทต่าง ๆ ในอาหารนั้นก็เป็นอีกสาเหตุนึงที่ก่อให้เกิดการแพ้ในสุนัขด้วยเช่นกัน มีผลิตภัณฑ์หลายประเภทที่ไม่ได้ใช้เนื้อสัตว์แท้ แต่ใช้ส่วนผสมของซากหรือกากเนื้อสัตว์ ซึ่งในกระบวนการแปรรูปซากหรือกากเนื้อสัตว์อาจมีสารเคมีเจือปนเข้ามา เราขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ระบุส่วนผสมว่าเป็น ‘ผลพลอยได้’ ของเนื้อแกะจะปลอดภัยที่สุด
นอกจากสารปนเปื้อนในกระบวนการผลิตแล้ว วัตถุเจือปนในอาหาร เช่น สารปรุงแต่งสี กลิ่น รส สารกันบูดหรือสารให้ความชุ่มชื้นในอาหารเปียก ยังก่อให้เกิดการแพ้สูงได้ด้วยเช่นกัน เราจึงแนะนำให้คุณเลือกอาหารที่ปราศจากสารเติมแต่งใด ๆ โดยใช้สี กลิ่น รสตามธรรมชาติ หรือใช้วิตามินอีในการถนอมอาหารแทนจะปลอดภัยที่สุด

คำนึงถึงเรื่องงบประมาณรายจ่าย

คำนึงถึงเรื่องงบประมาณรายจ่าย
ปัจจุบันมีอาหารที่ทำจากเนื้อแกะสำหรับสุนัขแพ้ง่ายออกมาจำหน่ายมากมาย โดยมีทั้งแบบพรีเมี่ยมที่ใช้วัตถุดิบสดคุณภาพสูงและอาหารนำเข้าจากต่างประเทศที่ใช้เนื้อแกะคุณภาพดีเยี่ยม ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีราคาสูงมากเมื่อเทียบกับอาหารทั่วไป
อย่างไรก็ตาม เราขอให้คุณคำนึงถึงเรื่องค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมกับงบประมาณในกระเป๋าของคุณเองด้วยก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพราะระบบย่อยอาหารของสุนัขนั้นอ่อนแอกว่าคน ยิ่งสุนัขที่แพ้ง่ายจะไม่เหมาะอย่างยิ่งในการเปลี่ยนสูตรอาหารบ่อยเพราะจะยิ่งทำให้เกิดปฏิกิริยาการแพ้ ท้องเสียหรืออาเจียนได้ ดังนั้นหากคุณตัดสินใจซื้อยี่ห้อพรีเมี่ยมแล้วต้องมั่นใจก่อนว่าคุณมีงบประมาณพอที่จะซัพพอร์ทค่าอาหารให้น้องหมาไปเรื่อย ๆ ได้นะคะ

7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สำหรับเจ้าของสุนัขที่ยังไม่เคยลองซื้ออาหารสูตรเนื้อแกะเลยและกำลังอยากจะเปลี่ยนมาใช้สูตรนี้ดู แม้จะรู้หลักในการเลือกไปบ้างแล้วแต่ยังไม่มีไอเดียในใจว่ายี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ก็หมดห่วงได้เลยค่ะ วันนี้ทีมงานเราไปรวบรวมอาหารที่ทำจากเนื้อแกะจากยี่ห้อต่าง ๆ ที่ติดอันดับเป็นที่นิยมมาให้คุณ เพื่อที่คุณจะได้มีแนวทางในการลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ
7
ปริมาณ20 กิโลกรัม
รสแกะ
โปรตีน22%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
6
ปริมาณ1 กิโลกรัม
รสแกะและข้าว
โปรตีน23%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
5
ปริมาณ7.5 กิโลกรัม
รสแกะและข้าวกล้อง
โปรตีน22%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
4
ปริมาณ1.2 กิโลกรัม
รสแกะ
โปรตีน22%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
3
ปริมาณ1 กิโลกรัม
รสแกะและข้าว
โปรตีนไม่ระบุ
ประเภทสุนัขลูกสุนัขอายุไม่เกิน 1 ปี
ปราศจากสารเติมแต่ง
2
ปริมาณ3 กิโลกรัม
รสแกะ
โปรตีน25 %
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
1
ปริมาณ3 กิโลกรัม
รสแกะและข้าว
โปรตีน20%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง

อาหารประเภทอื่น ๆ สำหรับสุนัขแพ้ง่าย

นอกจากเนื้อแกะแล้วคุณยังสามารถเลือกซื้ออาหารที่ทำจากเนื้อปลามาดูแลน้องหมาที่เป็นโรคภูมิแพ้ได้ด้วยเช่นกัน เพราะเนื้อปลาเป็นแหล่งโปรตีนสูงและอุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้าที่ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวหนัง รวมทั้งลดการอักเสบผิวที่แพ้ง่ายได้ดี ที่สำคัญร่างกายของสุนัขนั้นสามารถย่อยโปรตีนจากเนื้อปลาได้สูงกว่าเนื้อสัวต์อื่น ๆ ทั้งยังสามารถนำสารอาหารไปใช้ได้มากถึง 90% อีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สูตรสำหรับน้องหมาที่แพ้ง่ายโดยเฉพาะจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งจะเป็นอาหารที่ปราศจากวัตถุเจือปนในอาหาร หรืออาหารที่ปราศจากธัญพืชที่สุนัขจะแพ้ได้ง่าย คุณจึงสามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นเลยค่ะ และก่อนหน้านี้ เราเคยมีบทความเกี่ยวกับอาหารสุนัขที่แพ้ง่ายโดยเฉพาะ รวมถึงบทความเกี่ยวกับอาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อปลามาแชร์ให้ผู้อ่านกันไปแล้ว หากใครพลาดบทความนั้นไป ก็สามารถติดตามต่อกันเพลิน ๆ ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dog Days Lamb and Rice Recipe 1

Dog Days

2
Buzz Indoor and Sensitive Skin 1

Buzz

3
SmartHeart Gold Lamb & Rice 1

SmartHeart Gold

4
Buzz Healthy Joints 1

Buzz

5
ANF Holistic Lamb & Brown Rice 1

ANF

6
SmartHear Gold 9 Cares Lamb and Rice 1

SmartHear Gold

7
DOG’N JOY Adult All Breeds 1

DOG’N JOY

ชื่อสินค้า

Lamb and Rice Recipe

Indoor and Sensitive Skin

Lamb & Rice

Healthy Joints

Holistic Lamb & Brown Rice

9 Cares Lamb and Rice

Adult All Breeds

คุณสมบัติช่วยสร้างกล้ามเนื้อ พัฒนาระ...ย่อยง่าย ช่วยผ่อนคลาย เสริม...ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงขน...สร้างกล้ามเนื้อ ลดคลอเรสเตอ...บำรุงผิวหนังและเส้นขน ดีต่อ...บำรุงผิวหนังและเส้นขน พัฒนา...บำรุงผิวหนังและเส้นขน ดีต่อ...
ราคา590 บาท650 บาท660 บาท420 บาท1,990 บาท350 บาท990 บาท
ปริมาณ3 กิโลกรัม3 กิโลกรัม1 กิโลกรัม1.2 กิโลกรัม7.5 กิโลกรัม1 กิโลกรัม20 กิโลกรัม
รสแกะและข้าวแกะแกะและข้าวแกะแกะและข้าวกล้องแกะและข้าวแกะ
โปรตีน20%25 %ไม่ระบุ22%22%23%22%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไปลูกสุนัขอายุไม่เกิน 1 ปีสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

วันนี้เราก็หวังว่าผู้ปกครองของน้องหมาแพ้ง่ายทุกคนคงพอจะได้ผลิตภัณฑ์ไว้ในใจกันบ้างแล้ว ยังไงขอฝากกันไว้อีกสักเล็กน้อย ก่อนการตัดสินใจซื้ออย่าลืมตรวจสอบให้รอบคอบอีกทีนะคะว่าอาหารนั้นจะสามารถตอบโจทย์อาการแพ้ของน้องหมาของเราได้ครบถ้วนหรือไม่ แต่หากน้องหมาของคุณมีอาการแพ้ค่อนข้างมากหรือเรื้อรัง และยังไม่สามารถแก้ไขได้แม้จะเปลี่ยนอาหารแล้วก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณรีบพาน้องหมาไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการทดสอบโดยตรงจะดีที่สุด เพราะหากปล่อยไว้อาการแพ้อาจจะรุนแรงขึ้นได้ค่ะ
ยังไงคราวหน้าทีมงานของเราจะไปรวบรวมข้อมูลอื่น ๆ ที่น่าสนใจสำหรับการดูแลน้องหมาในด้านอื่น ๆ มาแชร์ให้กับคนรักน้องหมาทุกคนอีกนะคะ ตอนนี้ขอแว๊บไปให้อาหารหมาน้อยที่บ้านด้วยเหมือนกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,732 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้ ทีมงานของเราเคยให้ข้อมูลเรื่องของอาหารสุนัขทั้งพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่กับผู้อ่านไปแล้ว วันนี้เรามีหัวข้ออาหารสุนัขที่น่าสนใจอีกหนึ่งประเภทมาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ นั่นก็คือ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัยนั่นเองเนื่องจากในช่วงนี้คนรอบตัวของผู้เขียนมากมายได้บ่นถึงน้องหมาที่บ้านให้ฟังว่า น้องหมาที่บ้านอายุมากแล้ว ทุกคนต่างเป็นห่วงและกังวลในเรื่องสุขภาพ เพราะอยากให้เค้าอยู่กับเราไปนาน ๆ แต่หลายคนก็ยังไม่ค่อยมีความรู้มากนักว่าต้องดูแลสุนัขสูงวัยอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกินดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขสูงวัยมาให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นพิเศษ เพราะการที่สุนัขได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็จะทำให้เค้าแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาว เราหวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์และลดความกังวลให้กับทุกคนที่มีน้องหมาอาวุโสอยู่ที่บ้านกันนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  2,601 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  4,063 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตุ๊กตาของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตุ๊กตาของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้มีคนไม่น้อยเลยที่เลี้ยงแมวน่ารัก ๆ ไว้กันมากมาย แต่ใครจะรู้ว่า ในความน่ารักของแมวตัวน้อย ๆ นั้น จะแฝงไปด้วยความดื้อ และความซนมากมาย จนทำให้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นภายในบ้านของเราอย่างทุกวันนี้เพื่อการนี้เราจึงมีของมาแนะนำ เพื่อให้เจ้าแมวน้อยของเราทั้งหลายนั้นได้ไปเพลิดเพลิน สนุกสนาน และสนใจอย่างอื่น แทนที่จะมาทำให้บ้านของเรานั้นพังกันดีกว่านะครับ สำหรับของเล่นที่เราจะพูดถึงนั่นก็คือ ของเล่นตุ๊กตาแมว นั่นเองครับ ซึ่งในที่นี้เราจะกล่าวถึง วิธีการที่จะเลือกซื้อว่าอันไหนดี อันไหนเป็นที่นิยมใช้ในหมู่ทาสแมวอย่างเรา ๆ กันนะครับ ไปดูกันเลย!!
  สัตว์เลี้ยง
  263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกน้องแมวทั้งหลายคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การอาบน้ำให้เจ้าเหมียวบ่อยนั้นเป็นการส่งผลเสียต่อผิวหนังของพวกเค้าทางอ้อม เพราะการอาบน้ำจะทำให้เส้นขนหลุดร่วงและยังทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเลี้ยงแมวพันธุ์ขนยาว เช่น แมวเปอร์เซีย แมวหิมาลายัน ยิ่งไม่ควรอาบน้ำให้บ่อยเลยค่ะ นอกจากนี้ คุณยังต้องคำนึงถึงด้วยว่าน้องแมวมีโรคประจำตัวใดอยู่หรือไม่ อากาศหนาวเกินไปหรือไม่ หรือว่าแมวของคุณเป็นโรคกลัวน้ำหรือไม่ เพื่อที่จะได้มองหาวิธีอื่นในการทำความสะอาดได้อย่างเหมาะสม ถึงแม้ว่าแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ควรอาบน้ำบ่อยและพวกเค้ามักจะดูแลความสะอาดให้ตัวเองโดยการเลียขนอยู่แล้วก็ตาม แต่การที่น้องแมวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านก็จะต้องมีสิ่งสกปรก เชื้อโรคและกลิ่นเหงื่อกลับมาเต็มไปหมด และยังมีความสกปรกจากการขับถ่ายของเสียในระหว่างวันอีกด้วย จึงเป็นสาเหตุให้เจ้าของหลายคนกังวลถึงเรื่องความสะอาดและตัวน้องแมวเองก็คงไม่สบายตัวเช่นกันปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ นั่นก็คือ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งที่ใช้ทำความสะอาดเจ้าเหมียวได้โดยไม่ต้องใช้น้ำเลย สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองซื้อมาใช้หรือใครที่ใช้อยู่แต่อยากลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดู วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวแชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับน้องแมวมาซัพพอร์ทคุณโดยเฉพาะเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  2,214 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเม่นแคระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเม่นแคระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารสำหรับเม่นแคระถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้เพาะเลี้ยงเม่นแคระทุกคนครับ เนื่องจากเม่นแคระเป็นสัตว์ที่ไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายของตัวเองได้ดีนัก พวกเขาจึงใช้โปรตีนในอาหารเพื่อควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้เป็นปกติ ซึ่งในประเทศไทย การเพาะเลี้ยงเม่นถือว่าเริ่มแพร่หลายเป็นอย่างมาก และมีมาอย่างยาวนานพอสมควร ซึ่งเริ่มแรกนั้น ผู้เพาะเลี้ยงจะใช้อาหารแมวชนิดเม็ด เป็นอาหารหลักในการเลี้ยงเม่นแคระเพราะหาได้ง่ายและให้โปรตีนสูง แต่ทว่าความเค็มก็สูงเช่นกัน ต่อมาเมื่อจำนวนผู้เลี้ยงมีจำนวนมากยิ่งขึ้น จึงเริ่มมีการนำอาหารเม่นแคระโดยเฉพาะเข้ามา รวมถึงเริ่มมีการผลิตของคนไทย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีเพราะเม่นแคระควรทานอาหารที่ถูกโภชนาการกับสายพันธุ์ของตัวเองมากกว่าการใช้อาหารของสัตว์อื่นอย่างไรก็ตาม อาหารเม่นแคระที่มีขายอยู่ในปัจจุบันถือว่ามีให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านไปพบกับวิธีการเลือกอาหารเม่นแคระที่ถูกต้อง รวมไปถึง 10 อันดับอาหารเม่นแคระน่าสนใจ ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย จะมีอะไรบ้าง เชิญติดตามกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  3,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนรักน้องหมาทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า สุขภาพเส้นขนของน้องหมานั้นเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่เจ้าของต้องคอยหมั่นดูแล โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ขนยาวล่ะก็ ยิ่งต้องมีการใส่ใจเป็นพิเศษค่ะ เพราะขนของสุนัขก็เหมือนกับผมของคน ที่ต้องการความนุ่มสลวย เงางามและมีสุขภาพผมที่แข็งแรง ไม่หลุดร่วง ไม่ขาดง่าย ดังนั้นจึงต้องมีการบำรุงและคอยดูแลอย่างถูกวิธี เพราะการที่เส้นขนไม่แข็งแรง หลุดร่วงเยอะหรือพันกัน นอกจากจะทำให้ไม่สวยงาม ไม่น่ากอดแล้วยังอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคทางผิวหนังตามมาอีกด้วยสำหรับผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหนังและเส้นขนให้น้องหมาก็มีมากมาย ทั้งแชมพู แปรงและครีมนวด แต่วันนี้เราอยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยที่เลิศมากในการดูแลเส้นขนน้องหมาค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก นั่นก็คือ สเปรย์สำหรับบำรุงขนสุนัขนั่นเอง และเช่นเคยค่ะ ทีมงานเราไปรวบรวมข้อมูลมาให้คุณแบบครบครันอีกแล้ว ทั้งวิธีการเลือกซื้อและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลาย ๆ ยี่ห้อที่คัดสรรมาแนะนำให้คุณด้วย รับรองเลยค่ะว่าจบบทความนี้แล้ว หมาน้อยที่บ้านกระดิกหางรอให้ฉีดสเปรย์เลย
  สัตว์เลี้ยง
  758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ครั้งก่อนเราได้เอาใจสาวกชิวาวากันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของสาวกพุดเดิ้ลกันบ้าง ‘พุดเดิ้ล’ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ยอดนิยมระดับโลกและในเมืองไทยด้วยเช่นกัน เพราะสเน่ห์ของรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก ความฉลาด ร่าเริงและขี้อ้อนมาก ๆ ด้วย จึงเป็นจุดเด่นที่ชนะใจคนรักน้องหมากันมากมาย วันนี้เราพร้อมจะมาให้ข้อมูลกับมือใหม่ที่เพิ่งจะเลี้ยงพุดเดิ้ล รวมถึงมือเก่าที่มีเจ้าพุดเดิ้ลอยู่ที่บ้านแล้วแต่ยังไม่ถูกใจอาหารที่ให้เค้าทานอยู่ ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางกันได้เลยค่ะแม้ว่าพุดเดิ้ลจะเป็นสายพันธุ์เล็กที่ดูไม่ยุ่งยากในการเลี้ยงเท่าไหร่และทานไม่เยอะเหมือนสุนัขใหญ่ แต่ยังไงเรื่องการดูแลโภชนาการให้พวกเค้าก็เป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพราะตามสายพันธุ์แล้วเจ้าพุดเดิ้ลแสนสวยก็มีโรคที่ต้องระวังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น โรคไขข้อ โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับตา เป็นต้น ดังนั้น การเลือกอาหารที่มีโภชนาการเหมาะสมและมีสารอาหารไปช่วยบำรุงข้อบกพร่องในแต่ละส่วนของร่างกายก็จะช่วยให้เค้าเติบโตอย่างแข็งแรงและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหล่านั้นได้อีกด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  361 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับครอบครัวใดก็ตามที่มีน้องแมวร่วมอาศัยอยู่ด้วย สิ่งที่จะขาดไม่ได้อย่างแน่นอนเลยก็คือ "อาหารแมว" โดยปกติแล้วอาหารแมวจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ อาหารแมวแบบแห้งที่มาในรูปลักษณ์ของอาหารเม็ดสุดคลาสสิก และอาหารแมวแบบเปียกที่มาในรูปแบบอาหารซองหรืออาหารกระป๋อง ทั้งสองแบบนี้ล้วนแล้วแต่มีวางจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาด ซึ่งอาหารแมวมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อด้วยกัน และแต่ละเจ้าก็ขยันพัฒนาสูตรต่าง ๆ ออกมาให้ทาสแมวทั้งหลายได้ทดลองเลือกไปให้น้องแมวได้ทดลอง ซึ่งจะเลือกยี่ห้อไหน รสไหนดีนั้น อาจจะทำให้ทาสทั้งหลายเกิดอาการสับสนได้ แต่วันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกซื้ออาหารแมวมาอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับน้องแมวของคุณ เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าวิธีในการเลือกอาหารแมวจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง
  สัตว์เลี้ยง
  20 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  25,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  7,256 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,732 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,294 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  6,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์เล็กยอดฮิตในเมืองไทยมาหลายต่อหลายสายพันธุ์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นพุดเดิ้ล ชิวาวาหรือปอมเมอเรเนียน วันนี้ถึงตาของพันธุ์ ‘ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย’ (Yorkshire Terrier) หรือ ‘ยอร์คกี้’ กันบ้างละค่ะ ยอร์คเชียร์เทอร์เรียเป็นพันธุ์เล็กที่มีต้นกำเนิดจากเมืองผู้ดีอังกฤษ มีขนตรงยาวปกคลุมตลอดทั้งลำตัวและมีรูปร่างบอบบาง แต่เป็นสุนัขที่กล้าหาญ ฉลาด กระตือรือร้น ชอบผจญภัยและเห่าเก่ง สามารถใช้เฝ้าบ้านได้ แต่เนื่องจากร่างกายที่บอบบางมากจึงไม่เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กเพราะถ้ามีการเล่นที่ผิดวิธีอาจทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะการเลี้ยง ‘ยอร์คกี้’ ก็มีหลักในการดูแลอยู่หลายอย่างไม่ต่างไปจากการเลี้ยงสุนัขพันธุ์อื่น ๆ เพราะแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีความเสี่ยงต่อโรคประจำสายพันธุ์กันอยู่แล้ว คนที่เลี้ยงยอร์คกี้ก็จะรู้กันดีว่าการดูแลเรื่องขนเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับพันธุ์นี้ ด้วยขนที่ยาวมากปกคลุมทั้งตัวจึงต้องมีการแปรงขนกันเป็นประจำและที่สำคัญต้องบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้เส้นขนเปราะบาง หลุดร่วงง่าย และรักษาความนุ่มสลวยไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องข้อต่อและสะโพก เรื่องจอประสาทตาเสื่อมและหลอดลมตีบ และแน่นอนว่า การดูแลปัญหาสุขภาพเหล่านี้ที่ดีที่สุดก็คือ การเลือกอาหารที่มีสารไปบำรุงร่างกายให้ตรงจุดเพื่อลดความเสี่ยงหรือป้องกันโรคต่าง ๆ เหล่านี้ไว้ล่วงหน้าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  375 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด