• 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

‘เนื้อแกะ’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารสุนัข เพราะแกะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง แต่มีไขมันและคอเลสสเตอรอลต่ำจึงไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วนในสุนัข อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูงเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ เช่น เนื้อหมูและเนื้อวัว ที่สำคัญเลย คือ เนื้อแกะมีโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าเพราะมีเลซิตินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการย่อยอาหาร จึงดีต่อสุนัขที่แพ้อาหารง่ายหรือมีปัญหาเรื่องระบบการย่อยและลำไส้

ปัจจุบันมีอาหารสูตรเนื้อแกะจำหน่ายกันอยู่มากมายเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของน้องหมาที่แพ้ง่ายหรือน้องหมาที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักแต่ยังต้องการโปรตีนสูง อย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารสูตรเนื้อแกะนั้นไม่ใช่เพียงแค่ดูชื่อสูตรบนผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาร่วมด้วย เพราะบางผลิตภัณฑ์อาจไม่ได้ผลิตจากเนื้อแกะแท้ หรืออาจมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์อื่นที่ทำให้น้องหมาแพ้ได้เจือปนอยู่ ดังนั้นใครที่อยากจะหันมาใช้อาหารสูตรเนื้อแกะให้น้องหมาที่บ้าน เราแนะนำให้อ่านบทความวันนี้เลย!
 • แก้ไขล่าสุด: 19-09-2020
 • 5,708 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วนะคะว่า อาหารที่เป็นสูตรเนื้อแกะนั้นใช่ว่าจะเหมาะสมกับน้องหมาของคุณทุกผลิตภัณฑ์ แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับน้องหมาที่แพ้อาหารง่ายแล้ว ยิ่งจำเป็นต้องคัดสรรเป็นอย่างดี วันนี้เราก็เตรียมข้อมูลมาพร้อมแชร์ให้คุณเช่นเคยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าอาหารจากเนื้อแกะที่ดีนั้นต้องดูที่ปัจจัยอะไรบ้าง

เลือกปริมาณเนื้อแกะที่เหมาะสม

เลือกปริมาณเนื้อแกะที่เหมาะสม
มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรเนื้อแกะบางตัว ที่แท้จริงแล้วอาจมีสัดส่วนของเนื้อแกะอยู่เพียงเล็กน้อยแต่ใช้โปรตีนหลักจากธัญพืช ซึ่งโปรตีนจากพืชนั้นไม่สามารถให้คุณค่าสารอาหารได้เหมือนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ เช่น ในเรื่องการสร้างกล้ามเนื้อ เป็นต้น และธัญพืชบางชนิดยังมีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้อาหารในสุนัขได้ง่ายด้วยเช่นกัน
นอกจากนี้ยังมีอาหารที่มีส่วนผสมทั้งเนื้อแกะและเนื้อไก่ปนกัน ซึ่งมีสุนัขจำนวนมากที่แพ้โปรตีนจากเนื้อไก่ด้วย จึงไม่เหมาะที่จะนำมาใช้ดูแลน้องหมาที่แพ้อาหารง่าย ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบส่วนประกอบของวัตถุดิบบนบรรจุภัณฑ์ให้ดีก่อนซื้อว่ามีส่วนผสมของอะไรบ้าง เพื่อจะได้ตอบโจทย์กับการดูแลน้องหมาของคุณได้ดีที่สุดค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณโปรตีนสูง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณโปรตีนสูง
โปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญมากต่อโครงสร้างร่างกายและพัฒนาการของสุนัขในทุกช่วงวัย เพราะฉะนั้นการเลือกอาหารที่มีโภชนาการเหมาะสมให้สุนัขจึงจำเป็นต้องตรวจสอบปริมาณของโปรตีนที่มีในอาหารให้เหมาะสม ซึ่งตามมาตรฐานของกองควบคุมอาหารสัตว์เลี้ยงแห่งสหรัฐอเมริกา (AAFCO) กำหนดไว้ว่าโปรตีนในอาหารสุนัขไม่ควรต่ำกว่า 22.5% จึงจะเหมาะสม
อย่างไรก็ตาม ถ้าสุนัขของคุณอยู่ในช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโตอาจต้องการโปรตีนที่สูงกว่านั้น เช่น ในวัยลูกสุนัขคุณอาจเลือกอาหารที่โปรตีนสูงถึง 30% ให้กับเค้า หรือหากสุนัขของคุณอยู่ในช่วงที่ร่างกายอ่อนแอหรือพักฟื้นคุณอาจเลือกอาหารที่มีโปรตีนสูงถึง 25% เพื่อไปช่วยซ่อมแซมร่างกายทำให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลเรื่องภูมิแพ้ได้ทั่วถึง

อาหารที่ทำจากเนื้อแกะมักจะมีราคาแพงกว่าปกติ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วเนื้อแกะจะถูกนำมาผลิตเป็นอาหารสูตรสำหรับสุนัขแพ้ง่าย และเป็นเนื้อแกะที่นำเข้ามาจากต่างประเทศซะส่วนมากทำให้มีราคาสูงกว่าอาหารสุนัขทั่วไป ดังนั้น หากคุณจะเลือกใช้อาหารจากเนื้อแกะเพื่อดูแลเรื่องภูมิแพ้เป็นหลัก คุณต้องพิจารณาส่วนประกอบให้ถี่ถ้วนว่าสามารถป้องกันเรื่องภูมิแพ้ได้ครบทุกด้านหรือไม่ มิเช่นนั้นคุณจะต้องเสียเงินซื้ออาหารสูตรที่ราคาแพงและยังไม่สามารถตอบโจทย์เรื่องอาการแพ้ของน้องหมาได้อย่างแท้จริง

เลือกแหล่งโปรตีนจากเนื้อแกะล้วน

เลือกแหล่งโปรตีนจากเนื้อแกะล้วน
หากคุณต้องการเลือกอาหารที่ตอบโจทย์การแพ้โดยตรง คุณควรเลือกอาหารที่ผลิตจากเนื้อแกะล้วน เพราะมีผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อที่ยังมีส่วนผสมของเนื้อไก่หรือเนื้อหมูเข้าไปด้วยจึงยังอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้อยู่ หรืออีกหนึ่งทางเลือกที่ปลอดภัยคือ คุณสามารถใช้อาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อปลาได้ เพราะปลามีโมเลกุลขนาดเล็กกว่าเนื้อสัตว์อื่น ๆ จึงย่อยง่ายมากที่สุด ทั้งยังอุดมด้วยโปรตีนและกรดไขมันโอเมก้าที่สูงซึ่งจะช่วยเสริมสร้างผิวหนังให้แข็งแรงและยังช่วยลดการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากการแพ้ได้อีกด้วย

หากน้องหมาแพ้อาหารง่าย หลีกเลี่ยงอาหารที่ใช้ธัญพืชผสมกับเนื้อแกะ

หากน้องหมาแพ้อาหารง่าย หลีกเลี่ยงอาหารที่ใช้ธัญพืชผสมกับเนื้อแกะ
อย่างที่ได้กล่าวไปบ้างแล้วว่า มีอาหารสูตรเนื้อแกะหลายตัวที่แท้จริงแล้วมีส่วนผสมหลักจากพืช เช่น ถั่วเหลือง ข้าวสาลี ข้าวโพดหรือข้าวบาร์เลย์ ซึ่งธัญพืชเหล่านี้ไม่เหมาะกับการย่อยของสุนัขโดยเฉพาะในสุนัขที่แพ้ง่าย และเจ้าของส่วนใหญ่อาจไม่ทราบอย่างแน่ชัดว่าน้องหมาของตัวเองแพ้ธัญพืชประเภทใดกันแน่
เพื่อความปลอดภัยที่สุดของน้องหมา เราขอแนะนำให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรปราศจากธัญพืชด้วย (Grain-Free) จะได้ลดความกังวลไปด้วยอีกทาง โดยคุณสามารถเลือกอาหารที่เสริมด้วยผักและผลไม้เพื่อเป็นการเพิ่มกากใยอาหารทดแทนธัญพืช หรือเลือกอาหารที่ใช้ธัญพืชที่มีค่า GI ต่ำ เช่น ถั่ว ฟักทอง มันเทศ เป็นต้น ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้ย่อยง่ายนักแต่มีโอกาสก็ให้เกิดการแพ้น้อยกว่า แต่หากคุณทราบว่าน้องหมาของคุณแพ้ธัญพืชตัวไหนโดยเฉพาะก็ยิ่งดี เพราะสามารถหลีกเลี่ยงเฉพาะวัตถุดิบนั้นอย่างเดียวได้ง่ายเลยค่ะ

ตรวจสอบเรื่องสารปนเปื้อนหรือสารเติมแต่งในอาหาร

ตรวจสอบเรื่องสารปนเปื้อนหรือสารเติมแต่งในอาหาร
สารเคมีปนเปื้อนหรือสารเติมแต่งประเภทต่าง ๆ ในอาหารนั้นก็เป็นอีกสาเหตุนึงที่ก่อให้เกิดการแพ้ในสุนัขด้วยเช่นกัน มีผลิตภัณฑ์หลายประเภทที่ไม่ได้ใช้เนื้อสัตว์แท้ แต่ใช้ส่วนผสมของซากหรือกากเนื้อสัตว์ ซึ่งในกระบวนการแปรรูปซากหรือกากเนื้อสัตว์อาจมีสารเคมีเจือปนเข้ามา เราขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ระบุส่วนผสมว่าเป็น ‘ผลพลอยได้’ ของเนื้อแกะจะปลอดภัยที่สุด
นอกจากสารปนเปื้อนในกระบวนการผลิตแล้ว วัตถุเจือปนในอาหาร เช่น สารปรุงแต่งสี กลิ่น รส สารกันบูดหรือสารให้ความชุ่มชื้นในอาหารเปียก ยังก่อให้เกิดการแพ้สูงได้ด้วยเช่นกัน เราจึงแนะนำให้คุณเลือกอาหารที่ปราศจากสารเติมแต่งใด ๆ โดยใช้สี กลิ่น รสตามธรรมชาติ หรือใช้วิตามินอีในการถนอมอาหารแทนจะปลอดภัยที่สุด

คำนึงถึงเรื่องงบประมาณรายจ่าย

คำนึงถึงเรื่องงบประมาณรายจ่าย
ปัจจุบันมีอาหารที่ทำจากเนื้อแกะสำหรับสุนัขแพ้ง่ายออกมาจำหน่ายมากมาย โดยมีทั้งแบบพรีเมี่ยมที่ใช้วัตถุดิบสดคุณภาพสูงและอาหารนำเข้าจากต่างประเทศที่ใช้เนื้อแกะคุณภาพดีเยี่ยม ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีราคาสูงมากเมื่อเทียบกับอาหารทั่วไป
อย่างไรก็ตาม เราขอให้คุณคำนึงถึงเรื่องค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมกับงบประมาณในกระเป๋าของคุณเองด้วยก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพราะระบบย่อยอาหารของสุนัขนั้นอ่อนแอกว่าคน ยิ่งสุนัขที่แพ้ง่ายจะไม่เหมาะอย่างยิ่งในการเปลี่ยนสูตรอาหารบ่อยเพราะจะยิ่งทำให้เกิดปฏิกิริยาการแพ้ ท้องเสียหรืออาเจียนได้ ดังนั้นหากคุณตัดสินใจซื้อยี่ห้อพรีเมี่ยมแล้วต้องมั่นใจก่อนว่าคุณมีงบประมาณพอที่จะซัพพอร์ทค่าอาหารให้น้องหมาไปเรื่อย ๆ ได้นะคะ

7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สำหรับเจ้าของสุนัขที่ยังไม่เคยลองซื้ออาหารสูตรเนื้อแกะเลยและกำลังอยากจะเปลี่ยนมาใช้สูตรนี้ดู แม้จะรู้หลักในการเลือกไปบ้างแล้วแต่ยังไม่มีไอเดียในใจว่ายี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ก็หมดห่วงได้เลยค่ะ วันนี้ทีมงานเราไปรวบรวมอาหารที่ทำจากเนื้อแกะจากยี่ห้อต่าง ๆ ที่ติดอันดับเป็นที่นิยมมาให้คุณ เพื่อที่คุณจะได้มีแนวทางในการลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ
7
ปริมาณ20 กิโลกรัม
รสแกะ
โปรตีน22%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
6
ปริมาณ1 กิโลกรัม
รสแกะและข้าว
โปรตีน23%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
5
ปริมาณ7.5 กิโลกรัม
รสแกะและข้าวกล้อง
โปรตีน22%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
4
ปริมาณ1.2 กิโลกรัม
รสแกะ
โปรตีน22%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
3
ปริมาณ1 กิโลกรัม
รสแกะและข้าว
โปรตีนไม่ระบุ
ประเภทสุนัขลูกสุนัขอายุไม่เกิน 1 ปี
ปราศจากสารเติมแต่ง
2
ปริมาณ3 กิโลกรัม
รสแกะ
โปรตีน25 %
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
1
ปริมาณ3 กิโลกรัม
รสแกะและข้าว
โปรตีน20%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dog Days Lamb and Rice Recipe 1

Dog Days

2
Buzz Indoor and Sensitive Skin 1

Buzz

3
SmartHeart Gold Lamb & Rice 1

SmartHeart Gold

4
Buzz Healthy Joints 1

Buzz

5
ANF Holistic Lamb & Brown Rice 1

ANF

6
SmartHear Gold 9 Cares Lamb and Rice 1

SmartHear Gold

7
DOG’N JOY Adult All Breeds 1

DOG’N JOY

ชื่อสินค้า

Lamb and Rice Recipe

Indoor and Sensitive Skin

Lamb & Rice

Healthy Joints

Holistic Lamb & Brown Rice

9 Cares Lamb and Rice

Adult All Breeds

คุณสมบัติ

ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ พัฒนาระบบสมอง ดีต่อระบบการย่อย บำรุงเส้นขนและผิวหนัง

ย่อยง่าย ช่วยผ่อนคลาย เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ยืดอายุเซลล์ในร่างกาย

ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงขนและผิวหนัง เสริมภูมิคุ้มกัน พัฒนาระบบสมอง

สร้างกล้ามเนื้อ ลดคลอเรสเตอรอล ช่วยป้องกันโรคข้อเสื่อม บำรุงกระดูกและข้อต่อ

บำรุงผิวหนังและเส้นขน ดีต่อระบบย่อยและขับถ่าย ขจัดกลิ่นตัวและลมหายใจ

บำรุงผิวหนังและเส้นขน พัฒนาระบบประสาทและสมอง บำรุงกระดูกและข้อต่อ

บำรุงผิวหนังและเส้นขน ดีต่อระบบย่อยและลำไส้ เสริมภูมิคุ้มกัน ลดกลิ่นมูล

ราคา590 บาท650 บาท660 บาท420 บาท1,990 บาท350 บาท990 บาท
ปริมาณ3 กิโลกรัม3 กิโลกรัม1 กิโลกรัม1.2 กิโลกรัม7.5 กิโลกรัม1 กิโลกรัม20 กิโลกรัม
รสแกะและข้าวแกะแกะและข้าวแกะแกะและข้าวกล้องแกะและข้าวแกะ
โปรตีน20%25 %ไม่ระบุ22%22%23%22%
ประเภทสุนัขสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไปลูกสุนัขอายุไม่เกิน 1 ปีสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขโตอายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่ง
ลิงค์สินค้า

อาหารประเภทอื่น ๆ สำหรับสุนัขแพ้ง่าย

นอกจากเนื้อแกะแล้วคุณยังสามารถเลือกซื้ออาหารที่ทำจากเนื้อปลามาดูแลน้องหมาที่เป็นโรคภูมิแพ้ได้ด้วยเช่นกัน เพราะเนื้อปลาเป็นแหล่งโปรตีนสูงและอุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้าที่ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวหนัง รวมทั้งลดการอักเสบผิวที่แพ้ง่ายได้ดี ที่สำคัญร่างกายของสุนัขนั้นสามารถย่อยโปรตีนจากเนื้อปลาได้สูงกว่าเนื้อสัวต์อื่น ๆ ทั้งยังสามารถนำสารอาหารไปใช้ได้มากถึง 90% อีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สูตรสำหรับน้องหมาที่แพ้ง่ายโดยเฉพาะจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งจะเป็นอาหารที่ปราศจากวัตถุเจือปนในอาหาร หรืออาหารที่ปราศจากธัญพืชที่สุนัขจะแพ้ได้ง่าย คุณจึงสามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นเลยค่ะ และก่อนหน้านี้ เราเคยมีบทความเกี่ยวกับอาหารสุนัขที่แพ้ง่ายโดยเฉพาะ รวมถึงบทความเกี่ยวกับอาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อปลามาแชร์ให้ผู้อ่านกันไปแล้ว หากใครพลาดบทความนั้นไป ก็สามารถติดตามต่อกันเพลิน ๆ ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

บทส่งท้าย

วันนี้เราก็หวังว่าผู้ปกครองของน้องหมาแพ้ง่ายทุกคนคงพอจะได้ผลิตภัณฑ์ไว้ในใจกันบ้างแล้ว ยังไงขอฝากกันไว้อีกสักเล็กน้อย ก่อนการตัดสินใจซื้ออย่าลืมตรวจสอบให้รอบคอบอีกทีนะคะว่าอาหารนั้นจะสามารถตอบโจทย์อาการแพ้ของน้องหมาของเราได้ครบถ้วนหรือไม่ แต่หากน้องหมาของคุณมีอาการแพ้ค่อนข้างมากหรือเรื้อรัง และยังไม่สามารถแก้ไขได้แม้จะเปลี่ยนอาหารแล้วก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณรีบพาน้องหมาไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการทดสอบโดยตรงจะดีที่สุด เพราะหากปล่อยไว้อาการแพ้อาจจะรุนแรงขึ้นได้ค่ะ
ยังไงคราวหน้าทีมงานของเราจะไปรวบรวมข้อมูลอื่น ๆ ที่น่าสนใจสำหรับการดูแลน้องหมาในด้านอื่น ๆ มาแชร์ให้กับคนรักน้องหมาทุกคนอีกนะคะ ตอนนี้ขอแว๊บไปให้อาหารหมาน้อยที่บ้านด้วยเหมือนกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  37,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลดน้ำหนักสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลดน้ำหนักสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน นอกจากเรื่องโรคไต โรคข้อต่อเสื่อมแล้ว โรคอ้วนหรือปัญหาน้ำหนักส่วนเกินเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยมากในสุนัขทุกสายพันธุ์ ซึ่งน้ำหนักส่วนเกินนี้เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาเรื่องข้อต่อและอาการอื่น ๆ ตามมาอีก สิ่งแรกที่เป็นแนวทางสำคัญในการแก้ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินในสุนัขก็คือ “อาหาร” นั่นเองโดยส่วนมากแล้ว ปัญหานี้เกิดขึ้้นจากการจัดการด้านโภชนาการที่ผิดของผู้เลี้ยง เช่น ตามใจสุนัข ให้อาหารหรือขนมที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูง หรือแม้แต่ให้อาหารของคนที่ไม่เหมาะสมกับสุนัข ดังนั้น การเลือกอาหารการกินจึงสำคัญอย่างมาก คุณสามารถควบคุมแคลอรี่และควบคุมน้ำหนักของสุนัขได้โดยไม่ต้องลดปริมาณการกินอาหาร เพียงแค่เลือกประเภทอาหารที่ถูกต้องและเหมาะสมก็เพียงพอเพื่อช่วยให้เจ้าของสุนัขทั้งหลายมีไอเดียในการปรับเปลี่ยนเรื่องโภชนาการอย่างถูกวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกอาหารสุนัขสำหรับควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ พร้อมอันดับของอาหารสำหรับควบคุมน้ำหนักที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  9,709 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันมีสุนัขจำนวนไม่น้อยที่เป็นโรคภูมิแพ้ ไม่ว่าจะแพ้อาหาร แพ้อากาศ แพ้เกสรดอกไม้หรือแพ้น้ำลายหมัด โดยส่วนใหญ่แล้ว สุนัขจะแสดงอาการผิดปกติทางผิวหนัง เช่น มีผื่นแดงขึ้นตามผิวหนัง คัน ขนร่วง ผิวหนังติดเชื้อ บางรายที่แพ้อาหารอาจมีอาการอาเจียนหรือท้องเสียด้วย ซึ่งเจ้าของสุนัขส่วนมากจะค่อยไม่สงสัยว่าสุนัขของตนแพ้อะไรบางอย่างอยู่ บางรายอาจใช้เวลาเป็นปี ๆ จนกว่าจะทราบว่า นั่นคือ อาการของภูมิแพ้ดังนั้น เจ้าของสุนัขควรหมั่นสังเกตพฤติกรรมของน้องหมาด้วย หากน้องหมาของคุณมีอาการผิดปกติ เช่น เกาอย่างรุนแรงซ้ำ ๆ จนเป็นสะเก็ด เลียอุ้งเท้ามากกว่าปกติ หูอักเสบ เป็นต้น ควรนำไปให้สัตวแพทย์ทดสอบว่ามีการแพ้ต่อสิ่งใดหรือไม่ เพราะภาวะภูมิแพ้ในสุนัขนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา ทุกช่วงอายุ และเมื่อสุนัขเคยได้รับสารก่อภูมิแพ้มาเป็นเวลานาน ก็จะยิ่งไวต่อสิ่งนั้น การแพ้ก็จะยิ่งรุนแรงและกินระยะเวลานานใครที่เริ่มสงสัยแล้วว่า อาการที่น้องหมาของตัวเองเป็นอยู่น่าจะเป็นอาการแพ้ หรือใครที่มีน้องหมาเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว วันนี้ เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณค่ะ ทีมงานของเราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการคัดสรรอาหารสุนัขสูตรแพ้ง่าย พร้อมกับแนะนำสินค้าที่ติดอันดับขายดีทางโลกออนไลน์มาฝากกันตรงนี้แล้วค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  9,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแก่/สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแก่/สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราจัดมาให้สมาชิกทาสแมวโดยเฉพาะเลย ยิ่งบ้านใครที่มีป้าแมวลุงแมวอยู่ก็จะยิ่งถูกใจ เพราะวันนี้เราจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารสำหรับแมวสูงวัยค่ะ แม้ว่าอายุจะเป็นเพียงตัวเลข แต่แน่นอนค่ะว่าสภาพร่างกายของแมวนั้นไม่ต่างจากคนเลย ที่ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามวัยและมีความต้องการสารอาหารที่ต่างไปจากแมวตอนที่อายุยังน้อย เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ระบบต่าง ๆ ในร่างกายก็จะต้องเสื่อมลงตามธรรมชาติดังนั้นการปรับเปลี่ยนโภชนาการอาหารให้เหมาะสมกับวัยจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก การที่ได้รับอาหารที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของพวกเค้า ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่จะมาตามวัยและยังช่วยเสริมความบกพร่องของปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่มีอยู่ ซึ่งก็จะทำให้เค้ามีอายุที่ยืนยาวอยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ค่ะ วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำการเลือกอาหารสำหรับแมวเหมียวอาวุโสให้กับคุณโดยเฉพาะ งั้นเราไปต่อไม่รอแล้วนะ มาอ่านกันเลย!
  สัตว์เลี้ยง
  8,972 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าเจ้าเหมียวของเราจะมีความน่ารักน่าชังชวนให้กอดแค่ไหนก็ตาม หนึ่งในปัญหาที่เจ้าของกลุ้มอกกลุ้มใจกันเป็นประจำก็คือเรื่องกลิ่นของเจ้าเหมียวนี่เอง โดยปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่ขับถ่ายค่อนข้างเป็นที่เป็นทางหรือแม้เจ้าของหลายคนอาจจะฝึกให้เค้าถ่ายในกระบะก็ตาม แต่กลิ่นของเสียก็ยังคงเลอะเทอะติดตัวน้องแมวอยู่เสมอจึงก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นตลบอบอวลในบ้านของคุณและยังอาจไปปนเปื้อนตามโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อีกด้วยยิ่งถ้าเจ้าเหมียวชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำก็จะยิ่งมีกลิ่นเหม็นเพิ่มขึ้น ทั้งกลิ่นเหงื่อและกลิ่นจากสิ่งสกปรกจากข้างนอกที่ติดตัวมาอีก อย่าพึ่งเป็นลมกันไปนะคะ วันนี้ทีมงานเราไปหาผู้ช่วยมาให้คุณแล้ว นั่นก็คือผลิตภัณฑ์สำหรับขจัดกลิ่นแมวนี่เอง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์พวกนี้ออกไป ทำให้บ้านของคุณกลับมาหอมหวลสดชื่นดังเดิม ก่อนอื่นเลยเรามาศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  3,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกน้องแมวทั้งหลายคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การอาบน้ำให้เจ้าเหมียวบ่อยนั้นเป็นการส่งผลเสียต่อผิวหนังของพวกเค้าทางอ้อม เพราะการอาบน้ำจะทำให้เส้นขนหลุดร่วงและยังทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเลี้ยงแมวพันธุ์ขนยาว เช่น แมวเปอร์เซีย แมวหิมาลายัน ยิ่งไม่ควรอาบน้ำให้บ่อยเลยค่ะ นอกจากนี้ คุณยังต้องคำนึงถึงด้วยว่าน้องแมวมีโรคประจำตัวใดอยู่หรือไม่ อากาศหนาวเกินไปหรือไม่ หรือว่าแมวของคุณเป็นโรคกลัวน้ำหรือไม่ เพื่อที่จะได้มองหาวิธีอื่นในการทำความสะอาดได้อย่างเหมาะสม ถึงแม้ว่าแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ควรอาบน้ำบ่อยและพวกเค้ามักจะดูแลความสะอาดให้ตัวเองโดยการเลียขนอยู่แล้วก็ตาม แต่การที่น้องแมวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านก็จะต้องมีสิ่งสกปรก เชื้อโรคและกลิ่นเหงื่อกลับมาเต็มไปหมด และยังมีความสกปรกจากการขับถ่ายของเสียในระหว่างวันอีกด้วย จึงเป็นสาเหตุให้เจ้าของหลายคนกังวลถึงเรื่องความสะอาดและตัวน้องแมวเองก็คงไม่สบายตัวเช่นกันปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ นั่นก็คือ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งที่ใช้ทำความสะอาดเจ้าเหมียวได้โดยไม่ต้องใช้น้ำเลย สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองซื้อมาใช้หรือใครที่ใช้อยู่แต่อยากลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดู วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวแชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับน้องแมวมาซัพพอร์ทคุณโดยเฉพาะเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  9,025 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้นับได้ว่าเป็นยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้านไหน ๆ ต่างก็เลี้ยงแมวกันทั้งนั้น ซึ่งหลาย ๆ บ้านต่างก็ต้องเคยเจอปัญหาที่ไม่สามารถปล่อยให้แมวของเรานั้นอยู่บ้านเพียงลำพังได้ และอยากที่จะพาเจ้าแมวไปกับเราด้วยในทุก ๆ ที่ เราจึงขอแนะนำสิ่งของที่ทำให้เราสามารถพาเจ้าแมวของเรานั้นไปกับเราได้ทุกที่ไม่ว่าจะไปทำธุระ, ไปเที่ยวนอกสถานที่ ก็ยังสามารถพาเจ้าแมวไปกับเราได้สินค้าที่จะทำให้เราสามารถทำกิจกรรมเหล่านั้นได้ก็คือ “กระเป๋าใส่แมว” นั่นเองครับ แต่ก่อนที่จะไปซื้อเราจะแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวและจัด 10 อันดับที่ทางเรานั้นได้คัดสินค้ามาจากคะแนน ประสิทธิภาพ และรวมไปถึงผู้ที่ได้ใช้งานสินค้าจริง ๆ หากทุกคนได้อ่านบทความนี้จบแล้วก็จะสามารถเลือกสิ่งที่ดีให้กับเจ้าแมวของเราได้อย่างแน่นอนครับ
  สัตว์เลี้ยง
  5,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าให้พูดถึงสื่อกลางที่ช่วยให้เจ้าของอย่างเรา ๆ สื่อสารกับเจ้าเหมียวได้ คงไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า”ของเล่นแมว” การเล่นกับน้องแมวนั้นจะช่วยให้น้องแมวได้ออกกำลังกายโดยของเล่นแมวมีให้เลือกมากมายหลายประเภท เช่น ไม้ตกแมว, ลูกบอล, ตุ๊กตาสัตว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณมีสมาชิกใหม่เป็นเจ้าเหมียวขี้เล่นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของเล่นแมวนั้นเองดังนั้นทีมงานมายเบสท์จึงทำการรวบรวมของเล่นแมวยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับของเล่นแมวที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายในการเลือกของเล่นที่ดีที่สุดให้เจ้าเหมียว ให้เพื่อน ๆ ได้มีความสุขกับเจ้าเหมียวขี้เล่น! ก่อนอื่นไปดูวิธีการเลือกของเล่นแมวกันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเสน่ห์ของแมวที่ทำให้ทาสแมวหลาย ๆ คนหลงรักนั่นก็คือ ขนนุ่มสลวยของพวกเค้านั่นเอง แต่ขนอันนุ่มสวยน่ากอดของเจ้าแมวทั้งหลายนี่แหละค่ะ ที่เป็นปัญหากวนใจของเจ้าของแมวหลายคนอยู่ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงพันธุ์ขนยาว เพราะเส้นขนของน้องแมวนั้นหลุดร่วงได้ง่ายมากและหากไม่ได้รับการทำความสะอาดหรือดูแลเป็นประจำ เส้นขนก็จะพันกัน แห้งเสีย หลุดร่วงได้ง่ายกว่าเดิม ทั้งยังก่อให้เกิดความอับชื้นจนเป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดกลิ่นตัวและโรคผิวหนังตามมาอีกด้วยการทำความสะอาดน้องแมวอย่างถูกวิธี รวมถึงการบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นขนหลุดร่วงง่ายและช่วยกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อโรคและกลิ่นเหงื่อจากการออกไปวิ่งเล่นในแต่ละวันออกไปอีกด้วย ดังนั้นการเลือกแชมพูที่เหมาะสมจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ เพราะหากคุณเลือกแชมพูที่ไม่ดีอาจจะทำให้ผิวหนังแห้งและยิ่งส่งผลให้ขนหลุดร่วงและเปราะบางกว่าเดิมอีก นอกจากนี้การเลือกแชมพูที่มีสารบำรุงผิวหนังก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญเช่นกันวันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับแชมพูสำหรับทำความสะอาดน้องแมวขนยาวมาช่วยคุณโดยเฉพาะ ใครที่ยังเป็นมือใหม่ทาสแมวก็ศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลย เพราะการบำรุงขนตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะมีผลดีในระยะยาวแน่นอนค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด
  10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด
  แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักอิสระ ชอบเที่ยวเล่น ชอบผจญภัย ทำให้บางครอบครัวไม่ค่อยสบายใจที่จะเลี้ยงแมวแบบระบบเปิดนัก ด้วยความกังวลว่าน้องแมวจะหลงทางหายไป หรืออาจโดนสุนัขกัดจนป่วยติดเชื้อซึ่งทำให้มีโอกาสตายสูง หลาย ๆ ครอบครัวจึงมักเลี้ยงแมวในระบบปิดมากกว่า เพราะนอกจากจะได้คอยดูแลน้องแมวอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังสามารถเล่นกับน้องแมวเหล่านั้นเมื่อไรก็ได้ตามที่ต้องการแต่การเลี้ยงแมวในระบบปิดก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะจะต้องมีพื้นที่สำหรับอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับน้องแมว ทั้งพื้นที่สำหรับการกินอาหาร พื้นที่สำหรับเล่น ไปจนถึงพื้นที่ในการขับถ่ายอย่างห้องน้ำแมว ซึ่งบทความของเราในวันนี้ จะมานำเสนออุปกรณ์สำคัญที่เกี่ยวกับการขับถ่ายของแมวโดยเฉพาะค่ะ เนื่องจากแมวที่เลี้ยงในบ้านนั้นจะต้องใช้ "ทรายแมว" มารองรับบริเวณที่พวกเค้าใช้เพื่อการขับถ่าย ตรงจุดนี้หากเจ้าของบ้านเลือกได้ไม่ดีพอ อาจส่งผลต่อสภาพแวดล้อมโดยรวมของบ้านได้เลยล่ะค่ะ เพราะกลิ่นจากฉี่หรืออึของน้องแมวอาจจะรบกวนสมาชิกภายในบ้านได้ และใครที่เพิ่งเป็นทาสแมวมือใหม่คงต้องหัวหมุนกันอย่างแน่นอน เพราะเจ้าทรายแมวนี้มีหลากหลายเหลือเกิน เช่น ทรายแมวไม้สน ทรายแมวซังข้าวโพด ทรายแมวเต้าหู้ แต่ละอย่างมีข้อดีข้อเสียอย่างไร วันนี้เราจะไปศึกษาวิธีการเลือกทรายแมวให้เหมาะสมกับแต่ละครอบครัว พร้อมกับจัดอันดับทรายแมว 10 ยี่ห้อยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์ ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  5,918 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  82,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  33,391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  28,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  15,624 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  37,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  32,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สุนัขพันธ์ุชิวาวา” ถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่อุปนิสัยของเขาไม่ได้เล็กตามตัวเลยค่ะ เพราะชิวาวา มีนิสัยที่กล้าหาญ ร่าเริงอยากรู้อยากเห็น และมั่นใจในตัวเองสูง ลักษณะทางกายภาพตัวเล็กและตาโต ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมและถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน จึงอยากนำมาเลี้ยง ซึ่งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก อุปกรณ์ในการเลี้ยงต่าง ๆ อย่างปลอกคอก็มักจะต้องเล็กตามเมื่อเลี้ยงสุนัขขนาดเล็กกว่าสุนัขทั่วไป ก็ต้องใส่ใจถึงการเลือกข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบทความนี้ทางมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่เลี้ยงสุนัชพันธุ์ชิวาวา ถึงการเลือกปลอกคอว่าเลือกแบบไหน วัสดุอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับเจ้าตัวเล็กมากที่สุด และยังแนะนำ 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เป็นขวัญใจชาวเน็ต และยังสามารถซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่คลิก เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อมาให้เจ้าชิวาวาใส่อีกด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  701 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด