• 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้ 1
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้ 2
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้ 3
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้ 4
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้ 5

10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้

ปัจจุบันนี้ ทุกคนสามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้เองง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Parin โดยแต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันและลักษณะที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด, จำนวนช็อตที่สามารถใช้งานได้, ขนาดของช่องยิงเลเซอร์ จนอาจทำให้หลายคนเกิดความสับสน และไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ถึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด 

บทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ที่มีคุณภาพดี และได้รับการการันตีจากผู้ใช้งานจริงว่าสามารถกำจัดขนได้จริง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันโดยเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ก่อนเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 104,625 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความแตกต่างระหว่างเครื่องกำจัดขน IPL และ Laser

ปัจจุบันมีเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าสำหรับใช้ในบ้านวางจำหน่ายอยู่ทั่วไป 2 ประเภทหลัก ๆ คือ IPL (Intense Pulsed Light) และเลเซอร์ ก่อนอื่นเรามาเลือกประเภทของเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าที่จะให้ประโยชน์และประสิทธิภาพเหมาะกับแต่ละบุคคลกันก่อนดีกว่าค่ะ

เครื่องกำจัดขนแบบ IPL : ไม่เจ็บมาก ต้องใช้อย่างต่อเนื่อง

เครื่องกำจัดขนแบบ IPL : ไม่เจ็บมาก ต้องใช้อย่างต่อเนื่อง

เครื่องกำจัดขนประเภท IPL จะเข้าไปทำลายรากขนโดยใช้แสง IPL ทำให้เม็ดสีเมลานินในเส้นขนจางลงไป ซึ่งเป็นวิธีเดียวกับที่สถาบันเสริมความงามใช้ แถมยังไม่เจ็บมากเท่าเครื่องกำจัดขนประเภทเลเซอร์ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังสามารถยิงเพื่อให้ได้แสงในวงกว้าง ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการกำจัดขนได้เยอะอีกด้วยค่ะ แต่จุดด้อยของเครื่องกำจัดขนประเภท IPL คือ ความถี่ในการยิงจำเป็นต้องยิงบ่อยครั้ง ความถี่ในการยิงที่เหมาะสม คือ สัปดาห์ละครั้ง เส้นขนจะค่อย ๆ บางลง แต่จะกินระยะเวลายาวนานตั้งแต่ 1 - 3 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนของแต่ละคนค่ะ

เครื่องกำจัดขนแบบเลเซอร์ : กำจัดเฉพาะจุด ให้ผลลัพธ์เร็วกว่า

เครื่องกำจัดขนแบบเลเซอร์ : กำจัดเฉพาะจุด ให้ผลลัพธ์เร็วกว่า
สำหรับเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าประเภทเลเซอร์ จะเป็นการใช้แสงเลเซอร์ที่ตอบสนองกับเม็ดสีของเส้นขนเพื่อเข้าไปทำลายรากที่เลี้ยงเส้นขนอยู่ เป็นการใช้เลเซอร์ยิงเฉพาะจุดซึ่งมีขอบเขตไม่กว้าง และให้ความรู้สึกเจ็บกว่าเครื่องแบบ IPL แต่ให้ผลลัพธ์ที่เร็วกว่า ทำเพียง 8 - 10 ครั้ง ขนก็จะไม่ขึ้นอีกต่อไป แต่เครื่องกำจัดขนประเภทนี้ไม่สามารถใช้งานด้วยตัวเองได้ เพราะอาจจะเกิดอันตรายกับผิวได้ เหมาะสำหรับใช้ในคลีนิกเสริมความงามที่ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ใครที่ต้องการผลลัพธ์อันรวดเร็ว และความถี่ในการกำจัดขนน้อยครั้ง เราแนะนำให้ซื้อคอร์สที่ใช้เครื่องกำจัดขนแบบเลเซอร์กับคลีนิคเสริมความงามเลยค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL

มาถึงตรงนี้ เรามีจุดสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ที่สำคัญและควรรู้ เพื่อเน้นย้ำให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจอย่างถูกต้องมาบอกกันค่ะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากที่สุดค่ะ 

ตรวจสอบฟังก์ชันเครื่องกำจัดขน IPL ที่ช่วยให้ใช้งานสะดวก

ประสิทธิภาพและฟังก์ชันของเครื่องกำจัดขน IPL ถือเป็นจุดสำคัญที่เราควรจะพิจารณาเพื่อให้ใช้งานเครื่องกำจัดขนได้สะดวกที่สุด เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ตรวจสอบว่าสามารถใช้กับส่วนไหนของร่างกาย และปรับระดับความแรงได้หรือไม่

ตรวจสอบว่าสามารถใช้กับส่วนไหนของร่างกาย และปรับระดับความแรงได้หรือไม่

ก่อนใช้งานโดยเฉพาะผู้เริ่มหัดใช้หรือผู้ที่ต้องการกำจัดขนทั้งตัว แนะนำว่าควรตรวจสอบให้ดีว่าระดับความแรงของแสงสามารถปรับได้หรือไม่ หากสามารถปรับได้ตอนเริ่มใช้ใหม่ ๆ และยังไม่ชินหรือตอนใช้กำจัดขนในบริเวณที่บอบบาง แนะนำให้เริ่มใช้ด้วยความแรงระดับต่ำ ๆ ก่อน นอกจากนี้ ยังมีเครื่องกำจัดขน IPL บางรุ่นที่สามารถใช้ได้เฉพาะส่วน ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบให้ดีนะคะว่า ใช้กับบริเวณที่เราต้องการจะกำจัดขนได้หรือไม่

ตรวจสอบประเภทของคาร์ทริดจ์

ตรวจสอบประเภทของคาร์ทริดจ์
เครื่องกำจัดขน IPL บางรุ่นสามารถเปลี่ยนคาร์ทริดจ์ (Cartridge) หรือส่วนหัวโกนได้ ซึ่งมีข้อดีคือ สามารถใช้งานได้ยาวนานเพียงแค่เปลี่ยนคาร์ทริดจ์เป็นระยะ ๆ แต่บางรุ่นเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง เมื่อคาร์ทริดจ์เสื่อมสภาพก็อาจจะต้องทิ้งทั้งตัวและคาร์ทริดจ์ไปด้วยกันเลย นอกจากนี้ คาร์ทริดจ์ยังมีหลายประเภท เช่น แบบที่ใช้ได้เฉพาะบริเวณที่ต้องการกำจัดขน หรือแม้แต่แบบที่ใช้สำหรับใบหน้าโดยเฉพาะ ดังนั้น เราควรจะตรวจสอบให้ดีว่ามีคาร์ทริดจ์แบบไหนให้เลือกบ้าง จะได้เลือกแบบที่เหมาะสมกับบริเวณที่เราต้องการกำจัดขนออกค่ะ

ตรวจสอบความไวในการยิงแสงเลเซอร์

ตรวจสอบความไวในการยิงแสงเลเซอร์

ส่วนใหญ่แล้วเครื่องกำจัดขน IPL สำหรับใช้ในบ้านจะมีขนาดที่กะทัดรัดและพกพาง่าย ช่องยิงแสงเลเซอร์จึงมีขนาดไม่กว้างมากนัก หากนำมาใช้กับพื้นผิวที่มีบริเวณกว้างอย่างขาและแขนก็อาจจะต้องใช้เวลาในการยิงเป็นเวลานานถึงจะครอบคลุมทั่วบริเวณ ดังนั้น เราขอแนะนำให้ตรวจสอบจำนวนแสงที่เครื่องสามารถยิงได้ต่อนาที เพราะยิ่งเครื่องสามารถยิงได้เร็วเท่าไร ก็ยิ่งจะทำให้คุณประหยัดเวลาในการใช้งานมากขึ้นเท่านั้นค่ะ 

คำนวณราคาและจำนวนช็อตของเครื่องกำจัดขน IPL

คำนวณราคาและจำนวนช็อตของเครื่องกำจัดขน IPL

เครื่องกำจัดขน IPL มีหลายราคาให้เลือก แต่เราก็ควรคำนึงถึงค่าใช้จ่ายโดยรวม เช่น ค่าคาร์ทริดจ์ที่ต้องเปลี่ยน และเนื่องจากการกำจัดขนต้องทำซ้ำหลาย ๆ ครั้งอย่างต่อเนื่อง การคำนวณราคาในการกำจัดขนต่อครั้งนั้นจึงสำคัญมาก ซึ่งราคาในการกำจัดขนต่อครั้งนั้นขึ้นอยู่กับราคาของตัวคาร์ทริดจ์ ดังนั้น หากคุณเลือกรุ่นที่ยิงได้ในวงกว้าง ซึ่งมีหน่วยเป็นตารางเซนติเมตร (ตร.ซม.) และสามารถยิงได้มากครั้งก็จะทำให้ราคาในการกำจัดขนต่อครั้งลดลงได้ค่ะ


หากคำนวณตัวเลขอย่างคร่าว ๆ สำหรับพื้นที่ 10 ตร.ซม. ถ้าเป็นบริเวณใบหน้าจะต้องยิงประมาณ 20 - 30 ช็อต ใต้วงแขนทั้งสองข้าง 6 - 8 ช็อต แขนสองข้าง 20 - 60 ช็อต บริเวณบิกินี่ไลน์ 10 - 20 ช็อต ขาสองข้าง 150 - 200 ช็อต แน่นอนว่าจำนวนช็อตที่ยิงย่อมแตกต่างกันไปแล้วแต่ขนาดของร่างกายหรือปริมาณเส้นขนค่ะ ซึ่งถ้าคุณมองไปถึงในเรื่องของความคุ้มค่า เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องกำจัดขน IPL ที่มีจำนวนช็อตที่มาก หรือเลือกรุ่นที่สามารถเปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้ เพราะอย่างน้อยก็ประหยัดกว่าการซื้อเครื่องใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 

เลือกเครื่องกำจัดขน IPL จากแบรนด์ดังที่มีรีวิวแน่น

อย่างที่รู้กันว่าเครื่องกำจัดขน IPL นั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น ซึ่งมีทั้งแบรนด์ที่คุ้นชื่อและอีกหลายแบรนด์ที่ไม่เคยได้ยินชื่อเลย และเพื่อสร้างความมั่นใจในการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกเครื่องกำจัดขน IPL จากแบรนด์ดัง หรือแบรนด์ที่ได้รับรีวิวในแง่บวกจากผู้ใช้งานจริงค่ะ 

เครื่องกำจัดขน IPL Beurer : มีหลายรุ่นให้เลือก ได้รับการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

Beurer คือแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ชั้นนำระดับโลก ทำให้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้ ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL จาก Beurer มีให้เลือกหลากหลายรุ่นด้วยกัน โดยแต่ละรุ่นล้วนแล้วแต่ได้รับการวิจัยและพัฒนาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง อีกทั้งยังได้ทำการทดสอบกับผู้ใช้งานก่อนวางจำหน่ายจริง จึงมั่นใจได้เลยว่าเครื่องกำจัดขน IPL ของ Beurer นั้นมีคุณภาพแน่นอน แต่ที่มีหลายรุ่นก็เป็นเพราะแต่ละรุ่นนั้นเหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปนั่นเองค่ะ

เครื่องกำจัดขน IPL Lescolton : ราคาย่อมเยา ใช้งานง่าย ผ่านการรับรองมาตรฐาน

หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อแบรนด์ Lescolton เท่าไรนัก เพราะผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของแบรนด์นี้จะเน้นไปที่เครื่องกำจัดขน IPL เป็นหลัก ซึ่งจุดเด่นของเครื่องกำจัดขน IPL จาก Lescolton นั้นคือ ราคาไม่แพง ประกอบกับประสิทธิภาพการทำงานที่ดี โดยการันตีได้จากคะแนนรีวิวและยอดขายบนเว็บไซต์ออนไลน์ต่าง ๆ อย่างถล่มทลาย อีกทั้งทางแบรนด์ยังได้รับมาตรฐานการผลิต ISO13485 ที่เป็นมาตรฐานการผลิตเครื่องมือแพทย์ จึงมั่นใจได้เลยว่าผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้มีคุณภาพแน่นอนค่ะ 

บทความเครื่องกำจัดขนที่เกี่ยวข้อง

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีงบน้อยหรือยังกลัวผลข้างเคียงไม่กล้าใช้งาน อาจจะต้องมองหาอุปกรณ์ที่ใช้ทดแทนกันได้ไปก่อน เช่น เครื่องโกนขนหรือครีมกำจัดขน ซึ่งระดับคุณภาพสินค้านั้น แม้ไม่เทียบเท่าเครื่องกำจัดขน IPL แต่รับรองว่าประสิทธิภาพการกำจัดขนเรียบเนียนไม่แพ้กันแน่นอนค่ะ 

10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้

จากนี้ไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยอดนิยม ให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันค่ะ มาดูกันเลยว่า จะมียี่ห้อและรุ่นไหน ที่เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณของเราบ้าง 

10
จำนวนช็อตไม่จำกัด
ปรับระดับแสง5 ระดับ
เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
9
จำนวนช็อต400,000 ช็อต
ปรับระดับแสง
เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
8
จำนวนช็อต400,000 ช็อต
ปรับระดับแสง5 ระดับ
เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
7

Braunเครื่องกำจัดขน IPL รุ่น Silk-expert Pro 5 IPL5124

28,690 บาท 〜

จำนวนช็อต400,000 ช็อต
ปรับระดับแสง10 ระดับ
เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
6
จำนวนช็อต200,000 ช็อต
ปรับระดับแสง3 ระดับ
เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
5
จำนวนช็อต900,000 ช็อต
ปรับระดับแสง5 ระดับ
เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
4
จำนวนช็อต1,000,000 ช็อต
ปรับระดับแสง10 ระดับ
เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
3

Parinเครื่องกำจัดขน IPL รุ่น INTENSE PULSED LIGHT

1,890 บาท 〜

จำนวนช็อต600,000 ช็อต
ปรับระดับแสง8 ระดับ
เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
2
จำนวนช็อตกำจัดขน 300,000 ช็อต, หน้าใส 100,000 ชอต
ปรับระดับแสง5 ระดับ
เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
1

Beurer เครื่องกำจัดขน IPL 10000+ SalonPro System

18,675 บาท 〜

จำนวนช็อต250,000 ช็อต
ปรับระดับแสง6 ระดับ
เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้

ตารางเปรียบเทียบเครื่องกำจัดขน IPL

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :


 • Beurer - เครื่องกำจัดขน IPL 10000+ SalonPro System
 • Lescolton - เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น t009i
 • Parin - เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น INTENSE PULSED LIGHT
 • Deparee - เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น ICECOOL Premium 3in1
 • InFace - เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น IPL Hair Removal Instrument

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Beurer  เครื่องกำจัดขน IPL 10000+ SalonPro System 1

Beurer

2
Lescolton เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น t009i 1

Lescolton

3
Parin เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น INTENSE PULSED LIGHT 1

Parin

4
Deparee เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น ICECOOL Premium 3in1 1

Deparee

5
InFace เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น IPL Hair Removal Instrument 1

InFace

6
Beurer เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น IPL 5500 1

Beurer

7
Braun เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น Silk-expert Pro 5 IPL5124 1

Braun

8
Silk’n เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น Infinity 1

Silk’n

9
SmoothSkin เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น Bare+ SSB1 1

SmoothSkin

10
Lucentskin เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น Classic 1

Lucentskin

ชื่อสินค้า

เครื่องกำจัดขน IPL 10000+ SalonPro System

เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น t009i

เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น INTENSE PULSED LIGHT

เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น ICECOOL Premium 3in1

เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น IPL Hair Removal Instrument

เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น IPL 5500

เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น Silk-expert Pro 5 IPL5124

เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น Infinity

เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น Bare+ SSB1

เครื่องกำจัดขน IPL รุ่น Classic

คุณสมบัติ

ช่องยิงแสงขนาดใหญ่ ปรับได้ 6 ระดับ มีระบบวัดความเข้มสีผิว

ใช้ง่าย ไม่ต้องกดปุ่มตลอดเวลา มีหน้าจอ LCD แสดงการทำงาน

รุ่นยอดฮิตที่สุดในท้องตลาด ! กำจัดขนก็ได้ ทำให้หน้าใสก็เยี่ยม

ใช้งานได้มากถึง 1,000,000 ช็อต พร้อมระบบการทำงาน 3-in-1

ขนาดพอดีมือ สามารถตรวจสอบจำนวนช็อตได้ด้วยจอ LCD

ประสิทธิภาพสูง เห็นผลเร็วภายใน 3 - 4 ครั้ง เชื่อมต่อแอปฯได้

กำจัดขนได้ไวด้วยพลังเข้มข้นกว่าเดิม 30% และโหมด Gliding

นำเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้ สำหรับการกำจัดขนด้วยตัวเองที่บ้าน

เพิ่มพลังงาน 30% กำจัดขนได้ดีขึ้น มีระบบรักษาความปลอดภัย

ใช้งานได้ไม่จำกัดชอต พร้อมโหมด Auto ใช้ง่ายไม่ต้องกดเอง

ราคาเริ่มต้น18,675 บาท2,379 บาท1,890 บาท2,336 บาท2,290 บาท28,690 บาท18,130 บาท16,500 บาท3,509 บาท
จำนวนช็อต250,000 ช็อตกำจัดขน 300,000 ช็อต, หน้าใส 100,000 ชอต600,000 ช็อต1,000,000 ช็อต900,000 ช็อต200,000 ช็อต400,000 ช็อต400,000 ช็อต400,000 ช็อตไม่จำกัด
ปรับระดับแสง6 ระดับ5 ระดับ8 ระดับ10 ระดับ5 ระดับ3 ระดับ10 ระดับ5 ระดับ5 ระดับ
เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
ลิงค์สินค้า

วิธีและข้อควรระวังในการใช้เครื่องกำจัดขน IPL

หากพูดถึงเรื่องการใช้เครื่องกำจัดขน IPL แล้ว แน่นอนว่าความปลอดภัยทั้งในเรื่องของการใช้งานให้ถูกวิธี หรือแม้แต่การใช้งานอย่างระมัดระวังในจุดที่ต้องระวังถือเป็นเรื่องสำคัญ ต่อไปเราจึงอยากจะแนะนำจุดสำคัญในการใช้งานและการเพิ่มความระมัดระวังให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ

ความถี่ในการใช้งานเครื่องกำจัดขน IPL

ความถี่ในการใช้งานเครื่องกำจัดขน IPL
ก่อนใช้งานเครื่องกำจัดขน IPL ให้เริ่มจากการโกนขนบริเวณที่ต้องการกำจัดออกเสียก่อน ถ้าเป็นไปได้ควรโกนขนล่วงหน้า 1 วันก่อนที่จะใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพราะการใช้ขณะที่เส้นขนมีความยาวประมาณ 1 มิลลิเมตร จะให้ผลที่ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงการถอนหรือการใช้ครีมกำจัดขนนะคะ

ในกรณีที่เริ่มใช้งานครั้งแรกให้ตั้งค่าความแรงของแสงไว้ที่ระดับที่ต่ำที่สุดก่อน เมื่อเริ่มชินแล้วให้ค่อย ๆ ปรับระดับความแรงของแสงขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ความเย็น เช่น น้ำแข็ง เข้ามาช่วยประคบบริเวณที่เพิ่งจะกำจัดขนออกไปเพื่อลดความเจ็บ ที่สำคัญ ให้ระวังอย่ายิงแสงไปยังบริเวณเดียวกันซ้ำ ๆ หลายครั้งเพราะอาจทำให้เกิดรอยไหม้ได้ หลังจากที่กำจัดขนเรียบร้อยแล้วให้ทิ้งช่วงห่างประมาณ 7 - 10 วัน หลังจากนั้นค่อยทำซ้ำอีกทีค่ะ

ปฏิบัติตามคู่มือของเครื่องกำจัดขน IPL โดยเคร่งครัด และดูแลผิวหลังกำจัดขน

ปฏิบัติตามคู่มือของเครื่องกำจัดขน IPL โดยเคร่งครัด และดูแลผิวหลังกำจัดขน
หากเราปฏิบัติตามคู่มือการใช้งานอย่างเคร่งครัด การใช้เครื่องกำจัดขน IPL นั้นมีความปลอดภัยแน่นอน โดยเราขอแนะนำให้คุณไม่ควรมองไปยังแสงจากเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าแบบ IPL โดยตรงเพราะจะเป็นอันตรายต่อดวงตา จะเห็นได้ว่าเครื่องบางรุ่นก็จะมีแว่นกันแสงมาให้ด้วย ซึ่งคุณต้องใช้อุปกรณ์ที่เขาให้มาเพื่อความปลอดภัยทุกครั้ง แต่กรณีที่เครื่องไม่มีแว่นให้เราควรจะหลับตาในขณะที่ยิงแสง หลังจากกำจัดขนแล้วผิวหนังจะมีความร้อนหลงเหลืออยู่ ยังไงก็อย่าลืมดูแลผิวหลังจากกำจัดขนโดยการให้ความเย็นและทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อป้องกันผิวแห้งด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

ถึงแม้ว่าการไปกำจัดเส้นขนที่สถาบันเสริมความงามอาจจะใช้ระยะเวลาน้อยกว่า และให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่า แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบไปใช้บริการเพราะรู้สึกวุ่นวาย หรือว่ากลัวที่จะถูกพนักงานเสนอขายคอร์สเสริมความงามอื่น ๆ จนเกิดความรำคาญใจ ทำให้เครื่องกำจัดขน IPL เป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถกำจัดขนด้วยตนเองได้ที่บ้าน อีกทั้งยังประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณจากการไปคลินิกเป็นจำนวนหลายบาท และยังทำให้คุณไม่ต้องออกไปเผชิญกับโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ด้วยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เจลสลายไขมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับสัดส่วน ไม่ระคายเคืองผิว
  10 อันดับ เจลสลายไขมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับสัดส่วน ไม่ระคายเคืองผิว
  หนึ่งในความฝันของหลาย ๆ คน คือ การมีรูปร่างที่ดี ขาเรียวเล็ก หน้าท้องแบนราบและต้นแขนกระชับ เพราะสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเองได้มากขึ้น นอกจากวิธีการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารแล้วนั้น หลายคนก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ตนเองได้หุ่นที่ใฝ่ฝัน โดยหนึ่งในวิธีที่นิยมก็คือ การใช้ "เจลสลายไขมัน" นั่นเองค่ะ ซึ่งมีส่วนช่วยกระชับสัดส่วนต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น แต่ต้องบอกก่อนว่า การใช้เจลสลายไขมันไม่ได้ทำให้ผอมลง อย่างไรก็ตาม คุณยังสามารถใช้ควบคู่กับการควบคุมอาหารและออกกำลังกายเพื่อให้เห็นผลได้เร็วยิ่งขึ้นโดยในปัจจุบันก็มีเจลสลายไขมันให้เลือกมากมายหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นทั้งสูตรเย็น สูตรร้อน แบบล้างออกและไม่ต้องล้างออก ดังนั้น การทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้จึงสำคัญ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเจลสลายไขมัน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยที่หลาย ๆ คนอยากรู้ว่าเจลสลายไขมันนั้นช่วยลดสัดส่วนได้จริงหรือไม่จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ปิดท้ายด้วย แนะนำ 10 อันดับ เจลสลายไขมันที่ใช้ดีและปลอดภัยให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดหรือสินค้าตัวไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์เพื่อความงาม
  40,827 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดนับเป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพที่สุด เพราะถ้าหากล้างหน้าไม่สะอาดแล้ว สิ่งสกปรกก็อาจไปอุดตันตามรูขุมขน จนทำให้เป็นสิว หรือเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้ ดังนั้น อีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกก็คือ "เครื่องล้างหน้า" ซึ่งนอกจากการทำความสะอาดแล้ว ยังช่วยกระตุ้นผิวอย่างอ่อนโยนด้วยฟังก์ชันพิเศษมากมายได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม เครื่องทำความสะอาดหน้าที่มีขายอยู่นั้นมีวัสดุ ฟังก์ชัน และคุณสมบัติที่หลากหลาย เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อ พร้อม 10 อันดับเครื่องทำความสะอาดหน้า หลากยี่ห้อทั้ง FOREO, Xiaomi, KURON และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามช่องทางออนไลน์มาแนะนำให้ทุกคน เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจซื้อ ทั้งยังมีเคล็ดลับดี ๆ ในการล้างหน้ามาฝากกันด้วย ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ
  อุปกรณ์เพื่อความงาม
  31,857 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนขนสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย ป้องกันการระคายเคือง
  10 อันดับ เครื่องโกนขนสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย ป้องกันการระคายเคือง
  เส้นขนบนร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สาว ๆ หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจเวลาใส่แขนสั้น ขาสั้น หรือชุดที่ต้องโชว์ผิว สมัยก่อนผู้เขียนก็เป็นเหมือนหลาย ๆ คนที่สรรหาวิธีกำจัดขนที่ดีต่อผิว ไม่แสบคันยุบยิบเหมือนใช้แว๊กซ์ และไม่ทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่แข็งเป็นตอเหมือนมีดโกน ลองมาหลายวิธีจนในที่สุดก็ค้นพบสิ่งที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งสิ่งนั้น ก็คือ “เครื่องโกนขนไฟฟ้า” นั่นเอง หลังจากลองใช้เจ้าเครื่องนี้แล้วก็ติดใจมาก เพราะรู้สึกได้ว่าแขนขาดูขาวและเนียนขึ้น แล้วที่สำคัญตอนที่ต้องใส่ถุงน่องก็ไม่มีขนทิ่มออกมาให้สะดุดตาในเมื่อเกริ่นกันมาขนาดนี้แล้วครั้งนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ ”วิธีการเลือกเครื่องโกนขน” และ “10 อันดับ เครื่องโกนขนสำหรับผู้หญิง แนะนำ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติที่โดดเด่นและรีวิวจากผู้ใช้จริง มาให้ผู้อ่านนำไปใช้ในการตัดสินใจเลือกเครื่องโกนขนที่เหมาะกับตัวเองกันค่ะ
  อุปกรณ์เพื่อความงาม
  24,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีกล้อง ใช้ง่าย หมดปัญหาสิวเสี้ยนอุดตัน สิวหัวดำ
  10 อันดับ เครื่องดูดสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีกล้อง ใช้ง่าย หมดปัญหาสิวเสี้ยนอุดตัน สิวหัวดำ
  อากาศร้อนระอุในประเทศไทยมักส่งผลให้ไขมันอุดตันบนใบหน้า จนเกิดเป็นปัญหาสิวผดหรือสิวอุดตันกวนใจสำหรับใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหา “สิวเสี้ยน” ที่เกิดจากน้ำมันที่ผิวผลิตออกมาตกค้างสะสมอยู่ในรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ ทั้งยังทำให้รูขุมขนกว้าง ผิวมีความหยาบกระด้าง และทำให้หลายคนขาดความมั่นใจในการเผชิญหน้ากับคนรอบข้างมากขึ้น แม้จะแก้ปัญหาด้วยการแต่งหน้าหรือใช้มาส์กลอก แต่ก็ไม่อาจปกปิดได้สนิท และยังอาจทำให้รูขุมขนอุดตันหรือขยายกว้างขึ้นได้เช่นกันอย่างไรก็ตาม ปัจจุบันได้มีนวัตกรรมที่เรียกว่า "เครื่องดูดสิวเสี้ยน" ซึ่งนอกจากจะช่วยกำจัดสิวเสี้ยน และลดความมันบนใบหน้าได้แล้ว เครื่องดูดสิวเสี้ยนบางรุ่นยังมีฟังก์ชันดูแลผิวหน้าเพิ่มเติมอย่างระบบแสงสีฟ้า และระบบนวดหน้าช่วยกระชับผิวราวกับเข้าสปาผิวอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องดูดสิวเสี้ยนและ 10 อันดับ เครื่องดูดสิวเสี้ยนคุณภาพดีที่เรานำมาฝากทุกคนในบทความนี้กันเลยดีกว่าค่ะ
  อุปกรณ์เพื่อความงาม
  6,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่กดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กดสิวออกง่าย ใช้ได้กับทั้งสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ
  10 อันดับ ที่กดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กดสิวออกง่าย ใช้ได้กับทั้งสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ
  "สิว" เป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวหนังที่หลายคนพบเจอ ซึ่งจะมีทั้งปัญหาสิวแบบชั่วครั้งชั่วคราวและปัญหาสิวแบบเรื้อรัง โดยปกติแล้วสิวเกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน การแพ้สารบางชนิดหรือการที่รูขุมขนของเรามีน้ำมันหรือสิ่งสกปรกอุดตันอยู่ หากเราดูแลรักษาความสะอาดเป็นอย่างดีก็จะช่วยป้องกันปัญหาสิวได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสกินแคร์ที่ช่วยดูแลปัญหาในจุดนี้ก็ได้แก่ โฟมล้างหน้า ยาแต้มสิว แผ่นดูดสิว และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม การแก้ไขปัญหาสิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งการแก้ไขปัญหาสิวรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นก็คือ การกดสิว เพราะเป็นวิธีที่ช่วยขจัดต้นตอของการเกิดสิวได้ดี ลดโอกาสที่จะกลับมาเป็นซ้ำสอง อีกทั้งยังเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ไม่เหมาะกับการใช้โฟมล้างหน้าหรือยาแต้มสิวทั่วไป ซึ่งในการกดสิวนั้นเราจะต้องใช้ "ที่กดสิว" ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะค่ะ เราจึงต้องมาดูวิธีการเลือกที่กดสิวให้เหมาะสมกับหัวสิวประเภทต่าง ๆ กัน และบทความของเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่กดสิว ที่ได้รับความนิยม ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมียี่ห้อไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณบ้าง 
  อุปกรณ์เพื่อความงาม
  4,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม บำรุงผมเสียจากการทำสี ดัด ย้อม
  10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม บำรุงผมเสียจากการทำสี ดัด ย้อม
  นอกจากหน้าตาและเสื้อผ้าแล้ว เส้นผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพของเรา เหมือนกับที่หลาย ๆ คนชอบพูดว่าเสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลเส้นผมนี้ก็คล้ายคลึงกับการดูแลผิวหน้า จำเป็นต้องใช้ความพิถิพิถันเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจว่าการดูแลเส้นผมก็คือการใช้แชมพูสระผมหรือครีมนวดผมเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว ยังมีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยทำให้เส้นผมของคุณเงางาม แลดูสุขภาพดีได้ สิ่งนั้นก็คือ ทรีทเมนท์ผม นั่นเองค่ะในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาให้ทุกคนได้ศึกษากัน ไม่ว่าจะเป็นความสำคัญและคุณประโยชน์ของการใช้ทรีทเมนท์ผม วิธีการเลือกทรีทเมนท์ผมรวมไปถึง 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนมากมาย เพื่อไม่ให้คุณต้องผิดหวังกับการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์และสูญเสียผมสวย ๆ ของคุณค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ดูแลผม
  96,317 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่