• 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

แท็บเล็ตพีซี คือ คอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้วขึ้นไป และยังมีรุ่นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย อย่างปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำและไมโครซอฟท์ออฟฟิศพร้อมปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ต

สำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลาย ทำให้หลาย ๆ คนมีปัญหาในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกคนได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะสมที่สุดกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-06-2020
 • 36,969 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เสน่ห์ของแท็บเล็ตวินโดว์คืออะไร ?

เสน่ห์ของแท็บเล็ตวินโดว์คืออะไร ?

ความจริงแล้วระบบปฏิบัติการของแท็บเล็ตนั้นมีอยู่มากมายหลายประเภท อย่างเช่น Android, iOS และ Windows นั่นเอง แล้วเสน่ห์ของแท็บเล็ตวินโดว์นั้นอยู่ตรงไหนกันนะ เมื่อเทียบกับแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการอื่น !? 


เสน่ห์ข้อแรกก็คือ มันสามารถใช้งานได้ไม่ต่างกับคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการวินโดว์ ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในโลก มันจึงเหมาะสมเป็นอย่างมากหากต้องทำงานที่ต้องใช้ Microsoft Office ในสถานที่ใดก็ได้ ถ้าหากแท็บเล็ตของคุณได้ติดตั้งซอฟแวร์ Microsoft Office แล้วล่ะก็ คุณก็จะสามารถทำงานได้ไม่ต่างกับการนั่งทำงานที่บริษัทของคุณเลย ตัวอย่างเช่น คุณอาจจะนั่งในร้านจิบกาแฟในคาเฟ่และทำงานไปด้วย หรือตรวจสอบความเรียบร้อยของผลงานคุณ ก่อนที่คุณจะนำไปเสนอต่อคู่ค้าทางธุรกิจของคุณ เป็นต้น 


สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือ มันสามารถใช้งานร่วมกันได้ดีเป็นอย่างมากกับคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการวินโดว์ เพราะถ้าหากคุณใช้แท็บเล็ต iOS หรือ Android ในการแก้ไขเอกสารที่ถูกสร้างขึ้นโดยคอมพิวเตอร์วินโดว์ คุณอาจจะสูญเสียคุณสมบัติในการทำงานบางอย่างหรือเอกสารไม่สมบูรณ์ ซึ่งแตกต่างจากแท็บเล็ตวินโดว์ ที่คุณสามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหามากวนใจ ทำให้งานของคุณเสร็จสิ้นได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น  

วิธีการเลือก Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์

หากคุณกำลังมองหาแท็บเล็ตอยู่ล่ะก็ คุณสามารถติดตามวิธีการเลือกที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ไปเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อดูนะคะ

เลือกขนาดหน้าจอให้เหมาะกับการใช้งาน

แท็บเล็ตวินโดว์ที่มีขนาดเล็กและขนาดกลางนั้น ส่วนใหญ่จะมีขนาดของหน้าจออยู่ระหว่าง 7 - 9 นิ้ว ส่วนขนาดใหญ่นั้น จะมีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 10 นิ้ว ขึ้นไป ดังนั้นแล้ว จึงควรเลือกแท็บเล็ตขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง 

ขนาด 7 - 9 นิ้ว : สำหรับการท่องเน็ตและการอ่าน

ขนาด 7 - 9 นิ้ว : สำหรับการท่องเน็ตและการอ่าน

หากคุณต้องการใช้แท็บเล็ตวินโดว์ของคุณในการท่องโลกอินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียต่าง ๆ หรือมีไว้สำหรับการอ่าน เช่น การอ่านบทความ หรือ E-book แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำแท็บเล็ตที่มีขนาด 7-9 นิ้วเป็นอย่างมาก เนื่องจากขนาดที่กะทัดรัด ไม่หนาจนเกินไป ง่ายต่อการถือ เพราะมีขนาดพอ ๆ กันกับหนังสือเล่ม ทำให้คุณไม่ต้องกังวลปัญหาในเรื่องของขนาดที่ใหญ่เกินไปจนพกพาลำบากนั่นเอง 


แท็บเล็ตขนาด 7 - 9 นิ้ว ยังเหมาะสำหรับการดูวิดีโอหรือแก้ไขเอกสารเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่อาจจะเล็กเกินไปสำหรับผู้ที่ต้องการชมวิดีโออย่างเต็มอิ่มจุใจ หรือแก้ไขเอกสารสำนักงานที่มีข้อมูลจำนวนมาก ดังนั้น หากคุณต้องการใช้งานแท็บเล็ตวินโดว์สำหรับการทำงานอย่างจริงจัง เราขอแนะนำแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว ขึ้นไปค่ะ 

ขนาด 10 นิ้วขึ้นไป : สำหรับงานด้านธุรกิจหรือการใช้งานที่ยาวนาน

ขนาด 10 นิ้วขึ้นไป : สำหรับงานด้านธุรกิจหรือการใช้งานที่ยาวนาน

แท็บเล็ตที่มีขนาด 10 นิ้วขึ้นไป เหมาะสำหรับการทำงานอย่างจริงจัง เช่น งานด้านธุรกิจ หรือผู้ที่ต้องการระยะเวลาใช้งานที่ยาวนาน เพราะจะให้ความรู้สึกในการใช้งานที่คล้ายกับโน้ตบุ๊ก แต่มีน้ำหนักที่เบากว่าและสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกขึ้นด้วยการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดเสริมและเมาส์ ซึ่งทำให้สะดวกมากขึ้นอย่างยิ่งหากทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ "Microsoft Office" 

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่า ถึงแม้ว่าจะบาง แต่ด้วยขนาดจอ อาจจะทำให้รู้สึกถึงความเทอะทะ สร้างความลำบากในการใช้งานด้วยมือเดียวในการท่องอินเทอร์เน็ตหรืออ่านบทความมากกว่าแท็บเล็ตที่มีขนาดเล็กกว่า แต่ก็ยังมีคอมพิวเตอร์อีกประเภทหนึ่งที่ถูกเรียกว่า 2in1PC โดยจะเป็นลูกผสมระหว่างโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ตเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะให้ประสบการณ์ในงานใช้งานที่แตกต่างออกไปอีกรูปแบบหนึ่ง

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการทำงานของแท็บเล็ต

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการทำงานของแท็บเล็ต

โปรดตรวจสอบประสิทธิภาพในการทำงานของแท็บเล็ต ซึ่งทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของคุณด้วย โดยปกติแล้วแท็บเล็ตวินโดว์สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกันกับซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์วินโดว์  แต่เราอยากแนะนำให้คุณตรวจสอบสเปกของแท็บเล็ต เพื่อที่จะได้แน่ใจว่าเพียงพอต่อการใช้งานซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล ไร้ปัญหาใด ๆ 


โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่เกี่ยวสำนักงานทั่วไป หากคุณต้องการใช้มันอย่างสะดวก เราขอแนะนำให้คุณเลือกแท็บเล็ตที่มี RAM ขั้นต่ำ 2 GB หรือมากกว่า หรือถ้าหากเป็นการใช้งานหนักอย่างการประมวลผลกราฟิกหรือวิดีโอ เราแนะนำให้คุณเลือกแท็บเล็ตที่มี RAM ขั้นต่ำ 4 GB ขึ้นไป 


สำหรับ CPU นั้น ซีรีส์ "Intel Atom" จะเหมาะสมกับการใช้งานด้านธุรกิจหรือท่องอินเทอร์เน็ต แต่ถ้าหากคุณต้องทำงานหนัก เช่นการเล่นเกมแบบคอมพิวเตอร์หรือทำงานด้านภาพยนตร์ เราขอแนะนำให้คุณเลือก CPU ในซีรีส์ "Intel Core" ส่วนในเรื่องของความจุของพื้นที่เก็บข้อมูล (ROM) หากคุณไม่ได้ใช้บริการเก็บข้อมูลแบบ Cloud หรือ อุปกรณ์เก็บข้อมูลภายนอก ความจุขนาด 64 GB หรือมากกว่า จะทำให้คุณมั่นใจในการเก็บข้อมูลได้มากขึ้น 

ตรวจสอบการทำงานร่วมกันกับซอฟต์แวร์ของ "Microsoft Office"

ตรวจสอบการทำงานร่วมกันกับซอฟต์แวร์ของ "Microsoft Office"

หากคุณต้องการใช้แท็บเล็ตทางด้านของธุรกิจโดยเฉพาะ ให้คุณตรวจสอบว่าแท็บเล็ตของคุณนั้นได้ถูกติดตั้งซอฟต์แวร์ของ "Microsoft Office"หรือ "Office" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะส่วนใหญ่ในการทำงานทางด้านธุรกิจ มักจะใช้ซอฟต์แวร์ของ Office เป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, PowerPoint ซึ่งหากแท็บเล็ตของคุณได้ทำการติดตั้งซอฟต์แวร์ Office มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะทำให้การทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 


การตรวจสอบเวอร์ชั่นของ Office ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากเวอร์ชันของ Office บนแท็บเล็ต นั้นไม่ตรงกับเวอร์ชันของคอมพิวเตอร์แล้ว การแสดงผลบางอย่างบนซอฟต์แวร์อาจจะมีปัญหาเกิดขึ้นก็เป็นได้ 


นอกจากนี้ ยังมีซอฟต์แวร์อย่าง "Office Mobile" ที่สามารถใช้ทำงาน Office ขั้นพื้นฐานได้ แต่อาจจะถูกจำกัดคุณสมบัติในการทำงานหลายอย่าง เพราะฉะนั้น ควรคำนึงถึงเรื่องนี้ หากคุณต้องทำงานที่มีความละเอียดและใช้คุณสมบัติหลายอย่างร่วมกันในการทำงาน

ระบบปฏิบัติการคู่ขนาน (Dual OS) สำหรับการใช้งานแอปพลิเคชันหรือเล่นเกมบน Android

ระบบปฏิบัติการคู่ขนาน (Dual OS) สำหรับการใช้งานแอปพลิเคชันหรือเล่นเกมบน Android

หากคุณต้องการใช้แอปพลิเคชันหรือเล่นเกมที่มีเฉพาะบนระบบปฏิบัติการ "Android"บนแท็บเล็ตวินโดว์แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกแท็บเล็ตที่รองรับระบบปฏิบัติการคู่ขนาน (Dual OS) ซึ่งทำให้คุณสามารถสลับระบบปฏิบัติการระหว่าง Windows และ Android ได้


ด้วยแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการคู่ขนาน ทำให้คุณไม่เพียงแต่สามารถใช้งานทางด้านธุรกิจได้เพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการใช้งานแอปพลิเคชัน หรือเล่นเกมที่มีแค่เฉพาะบนระบบปฏิบัติการ Android ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ เพราะสามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น 

อย่าลืมตรวจสอบช่องเชื่อมต่อต่าง ๆ เช่น USB และอื่น ๆ

อย่าลืมตรวจสอบช่องเชื่อมต่อต่าง ๆ เช่น USB และอื่น ๆ

หลากคนมักจะคิดว่า "เมื่อฉันใช้แท็บเล็ตวินโดว์ ฉันจำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์เชื่อมต่ออื่นอย่างเช่น Flash Drive เหมือนกับตอนที่ฉันใช้คอมพิวเตอร์แน่ ๆ" ดังนั้น เมื่อคุณเลือกซื้อแท็บเล็ต ต้องไม่ลืมที่จะตรวจสอบดูว่ามีพอร์ตเชื่อมต่อต่าง ๆ อย่างเช่น ช่องเชื่อมต่อ USB เป็นต้น 


สิ่งที่สะดวกสบายที่สุดทำหรับแท็บเล็ตวินโดว์ที่มีช่องเชื่อมต่อต่าง ๆ อย่างเช่น USB (Type-A) ก็คือ คุณสามารถเชื่อมต่อคีย์บอร์ดและเมาส์ เพื่อใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นราวกับใช้คอมพิวเตอร์


หากแท็บเล็ตวินโดว์มีช่องเชื่อมต่อ Micro USB หรือ USB Type-C ติดตั้งอยู่ด้วย มันก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกันกับช่องเชื่อมต่อ USB Type-A เพียงแต่คุณอาจจะต้องหาอุปกรณ์แปลงช่องเชื่อมต่อเพิ่มขึ้นสักนิดหน่อย 

 

บทความแท็บเล็ตที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้เรายังมีบทความอุปกรณ์เสริมอย่าง ปากกา stylus เพื่อการใช้งานที่สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น สำหรับผู้ชื่นชอบการวาดภาพหรือออกแบบบน Tablet และ Smartphone มาให้คุณได้เลือกกันอีกด้วยค่ะ หากว่าคุณสนใจตามมาดูกันกับบทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

นอกจากวิธีการเลือกแล้ว ครั้งนี้เรายังได้คัดสรรแท็บเล็ตวินโดว์ 10 อันดับมาแนะนำให้ทุกคนได้นำไปเป็นตัวเลือกในการซื้อแท็บเล็ตวินโดว์ให้เหมาะกับตัวคุณเอง จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ
10
ขนาดหน้าจอ8 นิ้ว
OSWindows 10
CPUIntel X5-Z8350
RAM/ROM2/32GB
Port เชื่อมต่อMicro USB, Micro HDMI, TF Card slot, 3.55mm. Audio
แบตเตอรี่4,500 มิลลิแอมป์
9
ขนาดหน้าจอ10.1 นิ้ว
OSWindows 10
CPUIntel X5 Z8350
RAM/ROM4/64GB
Port เชื่อมต่อUSB-C, Micro USB, Micro HDMI, TF Card slot, 3.5mm. Audio
แบตเตอรี่6,500 มิลลิแอมป์
8
ขนาดหน้าจอ11.6 นิ้ว
OSWindows 10
CPUIntel Gemini Lake N4000
RAM/ROM4/128GB
Port เชื่อมต่อUSB-C, TF Card Slot, 3.55mm Audio
แบตเตอรี่4,000 มิลลิแอมป์
7
ขนาดหน้าจอ11.6 นิ้ว
OSWindows 10
CPUIntel Gemini Lake N4100
RAM/ROM8/256GB
Port เชื่อมต่อUSB-C, USB 3.0 (x2), Micro HDMI, Micro SD slot, 3.5mm. Audio
แบตเตอรี่5,320 มิลลิแอมป์
6
ขนาดหน้าจอ10.1 นิ้ว
OSWindows 10
CPUIntel Celeron N4000
RAM/ROM4/64GB
Port เชื่อมต่อUSB-C, USB 2.0 (x2), 3.55mm Audio
แบตเตอรี่5,080 มิลลิแอมป์
5
ขนาดหน้าจอ12.6 นิ้ว
OSWindows 10
CPUIntel Core M3-6Y30
RAM/ROM8/256GB
Port เชื่อมต่อUSB-C, USB 3.0(x2), Micro HDMI, 3.55mm. Audio
แบตเตอรี่7,600 มิลลิแอมป์
4
ขนาดหน้าจอ12.3 นิ้ว
OSWindows 10
CPUIntel Core i5-8265U
RAM/ROM8/256GB
Port เชื่อมต่อUSB-C (x2), USB 3.0, Card Reader slot, 3.5mm. Audio
แบตเตอรี่2 CELL
3
ขนาดหน้าจอ10.1 นิ้ว
OSWindows 10
CPUIntel Pentium Gold 4415Y
RAM/ROM8/128GB
Port เชื่อมต่อUSB-C, Surface Connect port, MicroSD card reader, 3.55 mm. Audio
แบตเตอรี่3,411 มิลลิแอมป์
2
ขนาดหน้าจอ12.2 นิ้ว
OSWindows 10
CPU Intel 8th Gen Core i7-8550U
RAM/ROM8/256GB
Port เชื่อมต่อUSB-C, USB 3.0, Micro SD slot, 3.55mm. Audio
แบตเตอรี่2 CELL, 39 Wh
1
ขนาดหน้าจอ12.3 นิ้ว
OSWindows 7
CPUIntel 10th Gen Core i3-i7
RAM/ROM4, 8, 16/128, 256, 512GB, 1TB
Port เชื่อมต่อUSB-C, USB-A, Surface Connect port, Surface Type Cover port, MicroSD card reader
แบตเตอรี่5,702 มิลลิแอมป์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Microsoft Surface Pro 7 1

Microsoft

2
LENOVO MIIX 520-12IKB 1

LENOVO

3
Microsoft Surface Go 1

Microsoft

4
Dell Latitude 7200 1

Dell

5
Teclast X6 Pro 1

Teclast

6
LENOVO Ideapad D330 1

LENOVO

7
Teclast X4 1

Teclast

8
Alldocube Knote5 1

Alldocube

9
CHUWI Hi10 Air 1

CHUWI

10
Jumper Ezpad Mini 5 1

Jumper

ชื่อสินค้า

Surface Pro 7

MIIX 520-12IKB

Surface Go

Latitude 7200

X6 Pro

Ideapad D330

X4

Knote5

Hi10 Air

Ezpad Mini 5

คุณสมบัติมาด้วย RAM เร็วสุด ราวกับโน...2 in 1 สุดยอดขุมพลัง Intel ...กะทัดรัด พกพาไปได้ทุกสถานที...วัสดุคุณภาพเยี่ยม จอแกร่งกว...เร็วแรงสมราคา เหมาะสำหรับทำ...ใช้งานได้แบบ 2 in 1 คุณสมบั...สเปกแรงสมราคา ทำงานได้อย่าง...จอใหญ่ ความจุเยอะ ใช้งานได้...ราคาไม่แรง เหมาะสำหรับใช้ทำ...น้องเล็กของวงการ เหมาะสำหรั...
ราคา45,830 บาท39,990 บาท19,999 บาท56,990 บาท17,000 บาท12,990 บาท12,500 บาท7,910 บาท5,930 บาท3,790 บาท
ขนาดหน้าจอ12.3 นิ้ว12.2 นิ้ว10.1 นิ้ว12.3 นิ้ว12.6 นิ้ว10.1 นิ้ว11.6 นิ้ว11.6 นิ้ว10.1 นิ้ว8 นิ้ว
OSWindows 7Windows 10Windows 10 Windows 10Windows 10Windows 10 Windows 10Windows 10Windows 10Windows 10
CPUIntel 10th Gen Core i3-i7 Intel 8th Gen Core i7-8550UIntel Pentium Gold 4415YIntel Core i5-8265UIntel Core M3-6Y30Intel Celeron N4000Intel Gemini Lake N4100Intel Gemini Lake N4000Intel X5 Z8350Intel X5-Z8350
RAM/ROM4, 8, 16/128, 256, 512GB, 1TB8/256GB8/128GB8/256GB8/256GB4/64GB8/256GB4/128GB4/64GB2/32GB
Port เชื่อมต่อUSB-C, USB-A, Surface Connect port, Surface Type Cover port, MicroSD card readerUSB-C, USB 3.0, Micro SD slot, 3.55mm. AudioUSB-C, Surface Connect port, MicroSD card reader, 3.55 mm. AudioUSB-C (x2), USB 3.0, Card Reader slot, 3.5mm. Audio USB-C, USB 3.0(x2), Micro HDMI, 3.55mm. AudioUSB-C, USB 2.0 (x2), 3.55mm AudioUSB-C, USB 3.0 (x2), Micro HDMI, Micro SD slot, 3.5mm. AudioUSB-C, TF Card Slot, 3.55mm AudioUSB-C, Micro USB, Micro HDMI, TF Card slot, 3.5mm. AudioMicro USB, Micro HDMI, TF Card slot, 3.55mm. Audio
แบตเตอรี่5,702 มิลลิแอมป์2 CELL, 39 Wh3,411 มิลลิแอมป์2 CELL7,600 มิลลิแอมป์5,080 มิลลิแอมป์5,320 มิลลิแอมป์4,000 มิลลิแอมป์6,500 มิลลิแอมป์4,500 มิลลิแอมป์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

และนี่ก็คือ วินโดว์แท็บเล็ตที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้สินค้าอย่างแท็บเล็ต หรือโน้ตบุ๊กพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว โดยแท็บเล็ตในทุกวันนี้ จะใช้เล่นโซเชียลมีเดียก็ได้ ใช้ทำงานก็เหมาะสม หรือมีรุ่นที่สามารถใช้ทั้งทำงานและใช้เล่นสื่อบันเทิงต่าง ๆ ได้อย่างยอมเยี่ยมอยู่หลายรุ่น ทำให้ภายในเวลาไล่เลี่ยกัน ก็มีสินค้ารุ่นใหม่ ๆ มาให้เห็นอีกแล้ว แต่หลักการในการเลือกซื้อนั้นยังไม่เปลี่ยนไปจากเดิม ลองนำข้อมูลที่เราแนะนำไปเลือกหาแท็บเล็ตที่ถูกใจและเหมาะกับการใช้งานของคุณดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลาย ๆ คนคงมีทริปไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งเป็นวัยรุ่นวัยมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนก็กำลังปิดเทอมอยู่พอดี กิจกรรมในช่วงหน้าร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล น้ำตก รวมไปถึงกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้เลือดได้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ซึ่งไหน ๆ ก็ไปลุยกันถึงที่แล้ว หากไม่ได้เก็บภาพกลับไปก็คงเสียดายแย่ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงขอนำเสนอ “กล้องถ่ายรูปกันน้ำ” หรืออุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพกไปถ่ายใต้น้ำหรือถ่ายขณะเล่นน้ำ สาดน้ำกันให้เต็มที่ ซึ่งกล้องถ่ายรูปกันน้ำในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อที่ฮิตกัน ไม่ว่าจะเป็น Gopro, Olympus, Fuji หรือ Sony ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกยากว่า อย่างเรา ต้องเลือกกล้องกันน้ำแบบไหน ยี่ห้อไหนกันดี?วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำ ไปพร้อม ๆ กับแนะนำ 10 อันดับกล้องถ่ายรูป กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งหวังว่าเมื่อผู้อ่านได้ลองอ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง และใช้ได้ไปนาน ๆ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียและเลือกให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเรากันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เคยไหมคะ ? ที่พอเวลาใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นเวลานานแล้วตัวเครื่องก็เริ่มระบายลมร้อนออกมา จนทำให้โต๊ะวางหรือฝ่ามือของเราเกิดความร้อนตามและตัวเครื่องก็ยังทำงานเสียงดังขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย สิ่งที่เกิดขึ้นนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เชี่ยวชาญสาย Gadget ทั้งหลาย คิดค้นสิ่งที่เรียกว่า “พัดลมรองโน้ตบุ๊ก” มาช่วยในการระบายความร้อนจากการใช้งานเป็นเวลานานเลยทีเดียวค่ะ ถึงแม้ว่าพัดลมรองโน้ตบุ๊กนี้จะไม่ใช่นวัตกรรมที่แปลกใหม่จนเกินไป แต่ก็ได้มีการพัฒนาองค์ประกอบต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งหลายคนก็ยังไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กอย่างไรเพื่อให้ตรงกับการใช้งานของตนเองอีกด้วยดังนั้น ทางทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาแนะนำให้แก่เพื่อน ๆ ผู้อ่านกันค่ะ โดยเราจะมาพร้อมวิธีการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กสำหรับทุกคน รวมถึงชี้ให้เห็นความสำคัญและความจำเป็นของอุปกรณ์ชิ้นนี้ และในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับสินค้ายอดนิยม มาช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เมื่ออ่านจบแล้ว เชื่อว่าคุณจะได้ทั้งความรู้และอาจได้พัดลมรองโน้ตบุ๊กดี ๆ ไปใช้งานกันด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,360 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Fujifilm หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดีในเรื่องของกล้อง Mirrorless ซึ่งเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR ที่ใช้กันทั่วไปเลย แต่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า ด้วยการดัดแปลงทางโครงสร้างของการออกแบบ จึงไม่แปลกใจเลยที่กล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และก็มีสาวกคนรักการถ่ายภาพจำนวนไม่น้อยเลยที่ครอบครองไว้ทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless วันนี้ ทีมงานของเราจึงขอตามกระแสด้วยการนำข้อมูลการเลือกกล้อง Mirrorless ของแบรนด์ Fujifilm มาฝาก เอาไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อกล้อง Mirrorless เลย รวมถึงคนที่ใช้กล้องประเภทนี้อยู่แต่อยากเปลี่ยนมาลองแบรนด์นี้ดูบ้าง เพราะการจะเลือกกล้องทั้งที ก็ควรต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างดีก่อน เพื่อให้ได้ตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด โดยวันนี้เราได้รวบรวมรุ่นยอดนิยม ที่มีมาพร้อมทั้งรายละเอียดของกล้องแต่ละรุ่นและราคาเอาไว้ให้เป็นไอเดียกันแบบเต็มที่ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับเพื่อน ๆ ในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเองหลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็ช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างสินค้ายอดฮิตและมีคุณภาพถึง 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,664 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี หากเราไม่เปิดแอร์หรือเปิดพัดลม ความอบอ้าวก็คงทำให้เหงื่อออกเต็มตัวตลอดทั้งวัน แต่หากเปิดแอร์ทั้งวันค่าไฟก็คงสูงลิ่ว และถ้าให้ซื้อพัดลมมาใช้ก็อาจจะเกะกะพื้นที่ห้อง โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือตามคอนโด หากเป็นเช่นนี้แล้ว วิธีไหนจะดีที่สุดล่ะ? ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเรามีหนึ่งไอเทมที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุด ซึ่งนั่นก็คือ "พัดลมติดผนัง" เองค่ะพัดลมติดผนังนั้นมีข้อดีตรงที่ช่วยให้เราประหยัดไฟได้ แถมยังไม่กินเนื้อที่ในการตั้งวางอีกด้วย จึงเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัดเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ แต่คำถามต่อมาก็คือ จะซื้อรุ่นไหนดี และเลือกขนาดใดเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดล่ะ วันนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาเป็นตัวช่วยแนะนำทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับพัดลมติดผนังยอดนิยม เพื่อเป็นแนวทางให้ในการเลือกซื้อให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จึงต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับในทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 2 ประตู หรือตู้เย็น 3 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้อง "Action Camera" เป็นกล้องประเภทหนึ่งที่มีแนวคิดในการบันทึกประสบการณ์ที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงเหตุการณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น เสมือนว่าคุณกำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้นในขณะรับชมภาพที่บันทึกจากกล้อง Action Camera เช่น การขับจักรยานยนต์, การวิ่ง, การปั่นจักรยาน หรือภาพบันทึกจากมุมมองของนักกีฬาในกีฬาหลายชนิด เช่น สกี, ดำน้ำ, แข่งรถ เป็นต้น กล้องชนิดนี้มีหลายรุ่นที่สามารถบันทึกด้วยความละเอียดสูงถึง 4K, การถ่ายในมุมกว้าง, และคุณสมบัติในการกันสั่นภายในตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้อง Action Camera ยี่ห้อดังอย่าง Gopro และ Osmo หรือแม้แต่กล้องที่คุ้มค่าคุ้มราคาโดยผู้ผลิตจากประเทศจีน ก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน ทำให้ในทุกวันนี้การเลือกซื้อกล้อง Action Camera นั้นยากต่อการตัดสินใจมากยิ่งขึ้นในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่ได้รับความนิยม และมีความคุ้มค่ามากที่สุด ในรูปแบบของการจัดอันดับ และในส่วนท้ายของบทความ เราก็ยังจะแนะนำวิธีการเลือก SD Card สำหรับกล้อง Action Camera ของคุณ ได้โปรดติดตามบทความนี้ เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่เหมาะสมกับการใข้งานของคุณครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,861 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าอากาศเมืองไทยบ้านเรานั้นร้อนมากถึงมากที่สุด จนทำให้หลายคนอยากจะติดตั้งแอร์ไว้ในทุกห้องทุกส่วนของบ้านเลยเพื่อคลายร้อนและจะได้ใช้ชีวิตประจำวันได้แบบสบาย ๆ แต่ใช่ว่าทุกที่จะสามารถติดตั้งเครื่องปรับอากาศได้ เพราะต้องอาศัยปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อาศัยอยู่ในห้องเช่าที่ไม่สามารถต่อเติมเพิ่มได้ หรือผู้ที่มีความจำเป็นต้องย้ายที่อยู่บ่อย ๆ เช่น ย้ายหอพักหรือคอนโด ดังนั้น “แอร์เคลื่อนที่” จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้อากาศรอบตัวคุณเย็นชุ่มฉ่ำ โดยไม่ต้องอาศัยการติดตั้งแบบยุ่งยาก นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบที่มีท่อลมร้อน แบบประหยัดไฟและแบบคุ้มค่าราคาประหยัด เป็นต้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่ รวมไปถึง 10 อันดับแอร์เคลื่อนที่ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายแบรนด์และหลากหลายรูปแบบ มาค้นหาแอร์เคลื่อนที่ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพื่อช่วยคลายร้อนกันในบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  638 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากรีโมททีวีที่คุณใช้อยู่ประจำพังหรือสูญหาย การมีรีโมททีวีสำรองนั้นจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และจำเป็นอย่างมาก เพื่อใช้งานแทนรีโมททีวีตัวเดิมที่เสียไป เพราะทีวีบางยี่ห้อก็ไม่มีรีโมทสำรองให้หาซื้อได้แทน ซึ่งการหารีโมทมาไว้ใช้งานนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่เพราะมีหลากหลายฟังก์ชัน หลากหลายราคาให้เลือก รวมไปถึงยี่ห้อและรุ่นที่แตกต่างกันออกไป ด้วยความหลากหลายนี้จึงทำให้หลายคนลังเลว่า ควรเลือกรีโมททีวียี่ห้อไหนดีจึงจะสามารถใช้ร่วมกับทีวีที่บ้านและรองรับการทำงานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับและวิธีการเลือกรีโมททีวีที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำรีโมททีวีทั้งหมด 10 ยี่ห้อยอดนิยม ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีคุณภาพและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง ส่วนจะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ฟิลเตอร์' นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญสำหรับช่างภาพที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ โดยแผ่นฟิลเตอร์ที่เอาไว้ติดหน้าเลนส์นี้มีหลากหลายแบบและทำหน้าที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันหน้าเลนส์ รวมไปถึงการให้ผลลัพธ์พิเศษกับภาพถ่ายในสภาพแวดล้อมที่ต่างกันไป ช่างภาพหลายคนจึงต้องพกพาฟิลเตอร์ไปหลายชิ้นในขณะออกทริปถ่ายภาพ และเพื่อให้การพกพานี้มีความสะดวกและราบรื่นมากยิ่งขึ้น "กระเป๋าใส่ฟิลเตอร์" จึงเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ในบทความนี้ ทีมงานมายเบส์จึงจะพาเหล่าคนรักการภ่ายภาพทั้งหลายไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์กันการเลือกกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์โดยละเอียด พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับกระเป๋าใส่ฟิลเตอร์ยอดนิยม เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คุณค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,772 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81,142 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  66,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  73,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,604 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  64,041 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่