• 10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ไม้จิ้มฟัน ถือเป็นไอเทมยอดฮิตหลังมื้ออาหารของคุณเลยใช่หรือไม่ครับ คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วไม้จิ้มฟันถือเป็นสินค้าที่มีความหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุที่ใช้ทำ, ขนาดของไม้จิ้มฟัน, รูปร่างของไม้จิ้มฟัน, รวมไปถึงจุดประสงค์ของการใช้ไม้จิ้มฟันด้วย เห็นไหมล่ะครับว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

ดังนั้นในบทความนี้ ผมจะแนะนำถึงวิธีการเลือกไม้จิ้มฟันให้ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน รวมไปถึง 10 อันดับ ไม้จิ้มฟันที่น่าสนใจ ที่นอกจากจะดีจนเราต้องจัดอันดับแล้ว ยังหาซื้อได้ง่ายที่ร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ อีกด้วย ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 505 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไม้จิ้มฟันให้ถูกใจคุณ

ต่อไปนี้จะเป็นวิธีการเลือกไม้จิ้มฟันโดยละเอียดนะครับ ใครจะไปคิดว่าแค่ไม้จิ้มฟันก็ต้องมีวิธีการเลือกด้วย ไปดูกันครับ เพื่อที่จะได้เลือกไม้จิ้มฟันที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

เลือกจากความยาว, ความหนา, และรูปร่างของไม้จิ้มฟัน

ไม้จิ้มฟันจะยาวจะหนาเท่าไรก็เหมือนกันหมดไม่ใช่หรือ ส่วนรูปร่างปลายก็กลม ๆ ไม่เห็นจะมีอะไรแตกต่าง ? ผิดมหันต์สำหรับความคิดนี้ครับ จริง ๆ แล้วมีความแตกต่างกันค่อนข้างมากในแง่ความรู้สึก ไม่ว่าจะความยาว, ความหนา, และรูปร่าง ถือเป็นสิ่งที่เราต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกเลยก็ว่าได้ครับ

ความยาว | ยิ่งยาวเท่าไร ก็ยิ่งจับได้ง่ายเท่านั้น

ความยาว | ยิ่งยาวเท่าไร ก็ยิ่งจับได้ง่ายเท่านั้น
ไม้จิ้มฟันที่มีความยาวมากกว่า 5 ซม. ขึ้นไป จะช่วยให้คุณจับได้ง่ายขึ้น ด้วยด้ามที่ยาวกว่าเราจะใช้แรงกดปลายไม้จิ้มฟันได้ดีกว่า และทำให้คุณไม่รู้สึกรำคาญใจเวลาที่แคะฟันได้ยาก เนื่องจากไม้จิ้มฟันที่ค่อนข้างสั้น ดังนั้นในแง่ของการใช้งานที่สะดวก เราแนะนำเลือกไม้จิ้มฟันที่ยาวหน่อยนะครับ

ความหนา | ถ้าความหนาเพียงพอ คุณก็จะใช้งานไม้จิ้มฟันได้อย่างมั่นคง

ความหนา | ถ้าความหนาเพียงพอ คุณก็จะใช้งานไม้จิ้มฟันได้อย่างมั่นคง
อาจจะไม่เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพฟันนะครับ แต่อยากแนะนำให้เลือกไม้จิ้มฟันที่มีความหนาสักนิด นั่นเพราะว่า ไม้จิ้มฟันที่มีความหนาสักนิด จะทำให้เราจับได้ถนัดมือกว่า เขี่ยเศษอาหารในซอกฟันได้โดยง่าย นอกจากนี้ ไม้จิ้มฟันที่มีความหนากว่า ก็จะมีความแข็งแรงทนทานที่มากกว่าเช่นกัน ทำให้ไม้จิ้มฟันมีโอกาสหักได้ยาก และแน่นอนว่าช่วยลดอันตรายขณะเราใช้งานนั่นเองครับ

รูปร่าง | แบบกลม / แบบแบน / แบบเหลี่ยม / การใช้งานแตกต่างกัน

รูปร่าง | แบบกลม / แบบแบน / แบบเหลี่ยม / การใช้งานแตกต่างกัน
สำหรับเรื่องรูปร่าง เราควรใช้ไม้จิ้มฟันที่มีรูปร่างเหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้ เช่น หากเราใช้เพื่อแคะเศษอาหารตามซอกฟัน แบบกลมถือว่าดีที่สุดเพราะสามารถลดโอกาสเสี่ยงต่อการบาดเจ็บที่เหงือกและปากได้ แต่หากเราจะใช้ตกแต่งขนม แบบแบนจะตอบโจทย์มากกว่า หรือถ้าใช้ในการเสียบอาหารทั่วไป ก็อยากแนะนำแบบเหลี่ยมครับ ฯลฯ ดังนั้น เลือกรูปร่างไม้จิ้มฟันให้ถูกจุดประสงค์การใช้งานนะครับ

ปลายไม้จิ้มฟัน ก็ถือเป็นจุดสำคัญที่ต้องพิจารณา

ปลายไม้จิ้มฟัน ก็ถือเป็นจุดสำคัญที่ต้องพิจารณา
เวลาที่คุณใช้แคะเศษอาหารบริเวณซอกฟัน ให้เลือกแบบแหลมนิด ๆ แต่ไม่แหลมเกินไป เพื่อความปลอดภัยของเหงือกคุณ แต่หากคุณจะใช้เพื่อทำความสะอาดบริเวณซอกปุ่มรีโมท หรือปุ่มคีย์บอร์ด แนะนำแบบแหลมจะดีครับ เพราะแบบกลม ๆ มน ๆ น่าจะไม่ตอบโจทย์เท่าไรนัก ทั้งนี้ให้พิจารณาวัตถุประสงค์การใช้งานด้วย และที่สำคัญหากปลายที่แหลมเกินไป ระวังจะเป็นอันตรายสำหรับคุณ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่อาจจะยังกะแรงไม่ถูกและใช้ไม่ถูกวิธี จึงอาจทำให้เกิดบาดแผลได้ครับ

เลือกไม้จิ้มฟันจากวัสดุที่ใช้ผลิต ซึ่งจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ที่แตกต่างกัน

หากคุณเป็นคนที่ใช้ไม้จิ้มฟันในปริมาณมากหรือบ่อยครั้งจะเหมาะกับการเลือกซื้อไม้จิ้มฟันที่มีปริมาณมาก แต่ถ้าคุณต้องการให้ไม้จิ้มฟันเป็นของขวัญหรือใช้ตกแต่งสำหรับงานต่าง ๆ เราขอแนะนำไม้จิ้มฟันที่เน้นเรื่องคุณภาพจะเหมาะกว่าครับ ซึ่งคุณภาพที่แตกต่างกันของไม้จิ้มฟัน ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิตด้วย

ไม้จิ้มฟันที่เหมาะสำหรับการใช้ในปริมาณมาก

ไม้จิ้มฟันที่เหมาะสำหรับการใช้ในปริมาณมาก
หากคุณต้องการใช้ไม้จิ้มฟันในปริมาณมาก ดังนั้น ผมจึงขอแนะนำไม้จิ้มฟันที่ทำจากไม้เบิร์ชที่มีแหล่งที่มาจากจีนและญี่ปุ่น ไม้จิ้มฟันที่ทำจากไม้เบิร์ชมักจะใช้ทำงานฝีมือต่าง ๆ เนื่องด้วยราคาไม่สูงมากนัก แต่หากต้องการใช้ทำความสะอาดซอกฟัน ก็สามารถใช้ได้ แต่ไม่ค่อยอยากแนะนำเท่าไรนัก เพราะไม่ค่อยทนทานแข็งแรง เกรงว่าปลาย หรือด้ามไม้จิ้มฟันจะหักเสียก่อน

ไม้จิ้มฟันที่แนะนำสำหรับทำความสะอาดในที่เล็ก ๆ

ไม้จิ้มฟันที่แนะนำสำหรับทำความสะอาดในที่เล็ก ๆ
สำหรับการซอกซอนในที่เล็ก ๆ เช่น การแคะเศษอาหารบริเวณซอกฟัน ผมขอแนะนำไม้จิ้มฟันที่ทำจากไม้ไผ่ ซึ่งมีมากในจีนและญี่ปุ่น เช่นเดียวกันกับไม้เบิร์ช แต่ทว่าไม้จิ้มฟันที่ทำจากไม้ไผ่นั้น มีความแข็งแรงทนทาน และหักได้ยากกว่าไม้เบิร์ชมากนัก แถมราคาก็น่าคบหา จ่ายง่ายสบายกระเป๋า แต่ทว่าไม้จิ้มฟันที่ทำจากไม้ไผ่ค่อนข้างมีปลายแหลม จึงควรระวังจะได้รับการบาดเจ็บบริเวณเหงือกและฟันครับ

ไม้จิ้มฟันสำหรับงานสังสรรค์ต่าง ๆ

ไม้จิ้มฟันสำหรับงานสังสรรค์ต่าง ๆ
ไม้จิ้มฟันนั้นยังสามารถใช้ตกแต่งสำหรับงานสังสรรต่าง ๆ ได้ด้วย เช่น งานแต่งงาน งานปาร์ตี้ โดยมักจะถูกใช้เป็นไม้จิ้มพวกผลไม้ หรือขนม หรืออาหารที่หยิบเป็นชิ้น ๆ ได้โดยไม่เปื้อนมือ ซึ่งไม้จิ้มฟันแบบนี้มักจะเป็นไม้จิ้มฟันแบบทั่วไป ไม่ได้เน้นความคงทนแข็งแรงมากนัก แต่อาจจะเน้นในเรื่องของความสะอาดของไม้จิ้มฟัน โดยส่วนใหญ่ไม้จิ้มฟันสำหรับใช้ในงานเช่นนี้มักจะใช้แบบที่ฆ่าเชื้อมาแล้ว เพื่อสุขอนามัยของแขกผู้ร่วมงานนั่นเองครับ

ไม้จิ้มฟันเพิ่มความสะดวกในการทานข้าวข้างนอกบ้าน

ไม้จิ้มฟันเพิ่มความสะดวกในการทานข้าวข้างนอกบ้าน
ไม้จิ้มฟันที่ทำจากพลาสติก มักจะทำเป็นสีสันต่าง ๆ ถือว่าเป็นไม้จิ้มฟันที่เพิ่มสีสันให้กับกล่องข้าวและเพิ่มความอยากอาหารได้ดี นอกจากนี้ยังเหมาะเป็นอย่างยิ่งเวลาเราไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือไปตั้งแคมป์นอกสถานที่ ที่หลาย ๆ ครอบครัวอาจจะพกกล่องข้าวและเเพ็คอาหารไปกินระหว่างทางหรือกินบนรถ เพื่อไม่ให้อาหารเปื้อนมือบางครอบครัวอาจจะทำอาหารประเภทเป็นชิ้น ๆ เล็ก ๆ เช่น แซนด์วิช, ไส้กรอก, ผลไม้ ฯลฯ แล้วนำไม้จิ้มฟันไปปักไว้ ทำให้ทานได้ง่าย พอดีคำ แถมไม้จิ้มฟันแบบนี้ยังล้างเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วยครับ

ไม้จิ้มฟันที่สามารถใช้ซ้ำได้

แม้ไม้จิ้มฟันส่วนมากจะเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง แต่ก็มีไม้จิ้มฟันบางอย่างที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีกครั้งเหมือนตะเกียบ นั่นคือไม้จิ้มฟันที่ทำจากโลหะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เงิน, ทอง, ไทเทเนียม ฯลฯ ซึ่งแน่นอนครับว่า ราคาอาจจะสูงอยู่บ้าง แต่ถึงกระนั้นก็ใช้ได้นาน ใช้ซ้ำได้หลายต่อหลายครั้ง ไม่ต้องพกเยอะ แถมยังมีไม้จิ้มฟันโลหะแบบแอนตี้แบคทีเรียด้วย ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับสุขภาพเหงือกและฟันของคุณได้เป็นอย่างดีเลยครับ

10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาแล้วครับกับ 10 อันดับไม้จิ้มฟันที่ผมอยากแนะนำเป็นตัวเลือกแก่ทุกคนที่กำลังมองหาไม้จิ้มฟันดี ๆ สักอันอยู่ ที่สำคัญยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ

10. Loviver ไม้จิ้มฟันปลายรูปหัวใจ

190 บาท

วัสดุไม้ไผ่
ปริมาณ100 ชิ้น
ความยาว12 ซม.

9. ไผ่แดง ไม้จิ้มฟันอนามัย

450 บาท

วัสดุไม้
ปริมาณ850 ชิ้น
ความยาวไม่ระบุ

8. No Brand ไม้จิ้มฟันสแตนเลส สำหรับบาร์ผลไม้

167 บาท

วัสดุสแตนเลสสตีล
ปริมาณ12 ชิ้น
ความยาว11 ซม.

7. Bamboo Toothpicks ไม้จิ้มฟันหัวร่ม

140 บาท

วัสดุไม้ไผ่
ปริมาณ400 ชิ้น
ความยาวไม่ระบุ

6. Thai Style ไม้จิ้มฟันแขนงไผ่ปลายแบน

480 บาท

วัสดุไม้ไผ่
ปริมาณ1,800 ชิ้น (150 ชิ้น x 12 กล่อง)
ความยาวไม่ระบุ

5. No Brand ไม้จิ้มฟันอนามัยแพ็คซองกระดาษ

450 บาท

วัสดุไม้อย่างดี
ปริมาณ2,000 ชิ้น
ความยาวไม่ระบุ

4. Namita ไม้จิ้มฟัน 2 หัวแปรง

64 บาท

วัสดุพลาสติก
ปริมาณ60 ชิ้น
ความยาวไม่ระบุ

3. Dental Fresh ไหมขัดฟันแบบด้ามไม้จิ้มฟัน

90 บาท

วัสดุพลาสติก
ปริมาณ50 ชิ้น
ความยาวไม่ระบุ

2. No Brand ไม้จิ้มฟันอนามัย 2 หัว 2 สไตล์

170 บาท

วัสดุพลาสติก
ปริมาณ300 ชิ้น
ความยาวไม่ระบุ

1. Hotilystore ไม้จิ้มฟันไทเทเนียมกันสนิม

319 บาท

วัสดุไทเทเนียม
ปริมาณ1 ชิ้น
ความยาว11.5 ซม.

ไม้จิ้มฟันสามารถใช้ได้หลากหลายวิธี

ไม้จิ้มฟันสามารถใช้ได้หลากหลายวิธี
หลายคนคิดว่าทำได้แค่เพียงแคะฟันเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วประโยชน์ของไม้จิ้มฟันมีมากกว่าที่คุณคิดครับ เพราะนอกจากจะใช้ทำความสะอาดช่องฟันได้แล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีก เช่น ตกแต่งขนม, ใช้ทำงานฝีมือต่าง ๆ , ใช้เป็นของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการต้อนรับเพื่อสร้างความประทับใจแก่แขกผู้มาเยือน ฯลฯ เห็นแล้วใช่ไหมครับ ว่าไม้จิ้มฟันเป็นมากกว่าที่คุณคิดจริง ๆ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องไม้จิ้มฟันของเรา เชื่อว่าหลายคนคงได้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกไม้จิ้มฟันไปไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าจะต้องเลือกไม้จิ้มฟันในรูปแบบใดบ้าง เพื่อวัตถุประสงค์อะไร วัสดุแบบไหน แถมยังได้ตัวอย่างไม้จิ้มฟันแนะนำถึง 10 แบบ ที่เราคัดสรรมาอย่างดีว่าคู่ควรกับการเป็นสินค้าแนะนำ มั่นใจได้เลยครับ ว่าหลังอ่านบทความนี้คุณต้องได้ไม้จิ้มฟันที่เหมาะมืออย่างน้อยหนึ่งอันแน่นอน
อย่างไรก็ตาม หมั่นดูแลรักษาสุขภาพเหงือกและฟันของคุณอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ฟันและเหงือกของเราแข็งแรง ไม่มีปัญหาให้ปวดใจนะครับ เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว ค่าพบทันตแพทย์รับรองว่าสูงกว่าค่าไม้จิ้มฟันอย่างแน่นอน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  14,621 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  11,347 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาลูกลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากการสื่อสารด้วยคำพูดแล้ว ทักษะการเขียนก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการดำเนินชีวิต ปากกาจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายคนพกติดตัวตลอดเวลาโดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษา, คนทำงาน, ผู้บริหาร, นักธุรกิจและอาชีพอื่น ๆ ซึ่งหากมองลึกลงไปในรายละเอียดแล้ว ปากกาไม่เพียงแค่ใช้เขียนหนังสือเท่านั้น แต่เป็นเหมือนเครื่องมือทำงานในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ แถมยังมีนัยแอบแฝงบ่งบอกรสนิยมได้อีกด้วย ซึ่งปากกาก็มีหลายชนิดให้คุณเลือกสรร แต่ในบทความนี้เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ “ปากกาลูกลื่น” ซึ่งเป็นชนิดที่ใช้งานง่ายและเป็นที่นิยมมากที่สุดกันค่ะปากกาลูกลื่นที่ขายอยู่ทั่วไปตั้งแต่ราคาหลักร้อยถึงหลักพันยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีก ด้วยคุณสมบัติหลากหลายประการเพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกสะดวกสบาย เป็นต้นว่า ขนาดหัวปากกาเหมาะสม, หมึกแห้งง่าย, ด้ามจับถนัดมือ ฯลฯ เรียกได้ว่าจะขีดเขียนหรือเซ็นเช็คกี่พันล้านก็ลื่นปรื๊ด ซึ่งในบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ คุณจะได้ทราบวิธีการเลือกปากกาลูกลื่นอย่างละเอียด รวมถึงยังได้ไอเดียปากกาลูกลื่นยอดฮิตขายดี 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและหาซื้อได้ง่ายดายในร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องคิดเลขสำหรับนักบัญชี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องคิดเลขสำหรับนักบัญชี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เรื่องของการคำนวณ เป็นสิ่งที่เราต้องพบเจออยู่ในทุกๆวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานของนักบัญชีที่ต้องใช้ความรวดเร็วควบคู่ไปกับความละเอียด เรียกได้ว่าถ้าผิดพลาดเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างปัญหาใหญ่ได้เลยทีเดียว แล้วนักบัญชีทั้งหลายมีวิธีการเลือกเครื่องคิดเลขกันอย่างไร ?ในปัจจุบันเราสามารถพบเห็นครื่องคิดเลขที่มีฟังก์ชั่นและประสิทธิภาพโดดเด่นแตกต่างกันไปตามรูปแบบของผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Casio , Canon , Fujitel , Sharp , Olympia ฯลฯ ดังนั้นผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะนำเอาเทคนิคการเลือกเครื่องคิดเลขให้ตรงกับความต้องการของนักบัญชี ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองความเร็วในการคำนวณ การรวมสูตรเอาไว้ในเครื่องเดียว ความเงียบหรือแม้แต่รุ่นยอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นมาชมกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  1,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พรมชักโครกเป็นหนึ่งในไอเทมมีประโยชน์ที่ไม่ค่อยเห็นคนไทยใช้กันสักเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่าพรมเหล่านี้ต้องเคยผ่านตาหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเห็นในห้องน้ำต่างประเทศที่มักใช้พรมและใช้ผ้าครอบฝาเปิดชักโครกเพื่อตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามดูน่าใช้ นอกจากจะมีหน้าที่ประดับตกแต่งให้ห้องน้ำเราดูน่าใช้ขึ้นแล้ว พรมชักโครกนั้นยังช่วยเรื่องการดูดซับน้ำ และทำให้เท้าได้สัมผัสที่สบายเวลาที่เรานั่งทำธุระส่วนตัวบนชักโครกด้วยนะคะ ใครที่ชอบตกแต่งบ้านและมีแพลนจะตกแต่งห้องน้ำให้เก๋โก้เนี่ยห้ามพลาดไอเทมนี้เลยค่ะ!สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อที่ไหนแบบไหนดี เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมชักโครกให้เหมาะสมกับห้องน้ำของเรา เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าควรซื้อพรมชักโครกแบบใด และแนะนำ 10 อันดับ พรมชักโครกยอดฮิตขายดีที่เราสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ค่ะ ตามมาอ่านกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะปิกนิกพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โต๊ะปิกนิกพับได้” เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนต้องมีติดบ้านไว้ เนื่องจากนำมาใช้ประโยชน์ได้ทั้งกลางแจ้งและในบ้าน ซึ่งลักษณะเด่นของโต๊ะปิกนิกประเภทนี้ก็คือ มีน้ำหนักที่เบา พับเก็บได้ง่าย จึงพกพาไปไหนมาไหนสะดวก โดยเฉพาะคนที่ชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ทั้งหลายจะต้องมีเป็นไอเทมยอดฮิตเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ ยังมีลักษณะเด่นอีกอย่างสำหรับบางรุ่นคือ จะเป็นทรงที่ไม่สูง ซึ่งเราสามารถนั่งบนพื้นได้โดยที่ไม่ต้องใช้เก้าอี้ จึงสะดวกต่อการใช้งานและสำหรับการใช้งานในบ้านนั้น แน่นอนว่าต้องถูกใจหลาย ๆ คนที่อยู่หอพักหรือคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เนื่องจากลักษณะเด่นที่พับเก็บได้จึงช่วยประหยัดพื้นที่สอยใช้ อย่างไรก็ตาม โต๊ะปิกนิกพับได้ที่วางขายกันอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบันนั้นมีวัสดุที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละวัสดุก็จะมีคุณลักษณะเฉพาะที่ต่างกันออกไป ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์มีข้อมูลมีแบ่งปันเกี่ยวกับการเลือกซื้อโต๊ะปิกนิกแบบพับได้ตามวัสดุต่าง ๆ และตามวัตถุประสงค์การใช้งาน จะยากง่ายอย่างไรนั้น เราไปดูเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวฉีดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวฉีดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “หัวฉีดน้ำ” ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคุณพ่อบ้านทั้งหลาย เพราะเป็นสิ่งที่ใช้ในงานสำคัญ ๆ เช่น การล้างรถ, การรดน้ำต้นไม้ ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าหากเราต้องการใช้งานหัวฉีดน้ำหลายอย่างขนาดนี้ การเลือกหัวฉีดน้ำให้ตรงกับการใช้งานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากและแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริง ๆ เพราะหากเราไม่เลือกให้ดีแล้ว ก็อาจจะพลาดไปซื้อหัวฉีดน้ำที่ไม่ได้มาตรฐานทำให้เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ได้ทางทีมงานจึงมีคำแนะนำดี ๆ ที่จะมาช่วยทุกคนที่กำลังกังวลใจว่าจะซื้อหัวฉีดน้ำอย่างไรให้ได้คุณภาพ ซึ่งจากบทความนี้คุณจะได้รู้มีวิธีการเลือกหัวฉีดน้ำที่ถูกต้องและยังจะมี 10 อันดับหัวฉีดน้ำยอดนิยมซึ่งเราคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านกันด้วย เมื่อคุณได้รุ่นที่สนใจก็สามารถคลิกลิงค์ที่มีให้แล้วตามไปสั่งซื้อกันได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์เลย ถ้าพร้อมแล้วเชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถ้วยกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มโปรดในใจของหลาย ๆ คน เชื่อว่า ‘กาแฟ’ จะต้องเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยถูกใจคอกาแฟและมีเมนูที่รสชาติหลากหลายตามสไตล์ของแต่ละคนแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นร่างกายให้ตื่นตัวในแต่ละวันอีกด้วย นอกจากนี้ กาแฟยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและเพิ่มความสดชื่นทุกครั้งที่ได้ดื่มอีกด้วย ทำให้กาแฟกลายเป็นเครื่องดื่มที่ใครหลายคนต้องมีติดบ้านเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นแบบซองสำเร็จ แบบผงชงเอง หรือบางคนถึงขั้นซื้อเครื่องทำกาแฟติดบ้านเลยก็มีแต่หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อการดื่มกาแฟ ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบนั่นก็คือ ‘ถ้วยกาแฟ’ นั่นเอง ทางวิทยาศาสตร์ได้มีการทดลองเรื่อง “รสชาติที่หลากหลายผ่านถ้วยกาแฟ” โดยทีมวิจัยของ George H Van Doorn ซึ่งได้ทำการเปิดเผยถึงข้อมูลนี้ผ่านทางเวบออนไลน์ชื่อ Flavor ในปี 2014 ซึ่งมีการค้นพบว่าสี, ผิวสัมผัส, น้ำหนัก รวมถึงการออกแบบของถ้วยมีผลต่อรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทางรสชาติ โดยกลั่นกรองผ่านทางความรู้สึกของเราเมื่อได้ดื่ม ดังนั้น จะดีกว่าไหม? หากเรามีถ้วยกาแฟคู่ใจไว้ติดบ้าน เพื่อเพิ่มอรรถรสในการดื่มด่ำกาแฟของคุณให้มีรสชาติดียิ่งขึ้นสำหรับบทความในวันนี้ ทางเราคัดสรรมาให้คอกาแฟโดยเฉพาะ กับ 10 อันดับ ถ้วยกาแฟที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องคุณสมบัติและราคา พร้อมข้อมูลวิธีเลือกซื้อถ้วยที่เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานของคุณมาฝากเหมือนเช่นเคย จะมีเนื้อหาอะไรบ้างนั้น ไปติดตามอ่านกันได้เลย!
  ของใช้ในบ้าน
  663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันประเทศไทยเริ่มมีการตื่นตัวเรื่องการลดปริมาณขยะพลาสติกมากขึ้น จึงมีการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้ถุงผ้ารักษ์โลก (Eco Bag) แทนถุงพลาสติกกัน ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าหลาย ๆ แห่งรวมถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยยกเลิกการแจกถุงพลาสติกให้ผู้ซื้อตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา จึงทำให้ถุงผ้ากลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการซื้อของไปเลยล่ะค่ะ แต่ถุงผ้าที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายประเภท, หลากดีไซน์ รวมถึงมีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันไป คุณผู้อ่านบางคนอาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าควรจะซื้อถุงผ้าแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาอธิบายหลักในการเลือกซื้อถุงผ้าไปพร้อมกับลิสต์สินค้าแนะนำที่คุณห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นถุงผ้าที่ใส่ได้ทั้งของร้อนและของเย็น หรือถุงผ้าที่ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมไว้ให้ครบจบในบทความเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  398 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องประสบปัญหาปวดหลัง ปวดคอหลังจากตื่นนอน หรือมีอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ ในช่วงกลางคืน ทำให้เวลานอนไม่พอ ส่งผลให้มีอาการอ่อนเพลียช่วงกลางวัน ไม่มีสมาธิในการทำงาน นั่นอาจเป็นเพราะหมอนที่คุณใช้หนุนนอนนั้นไม่มีคุณภาพเพียงพอ หรือไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย จึงไม่สามารถรองรับศีรษะและต้นคอได้อย่างเหมาะสม 'หมอนยางพารา' จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหา เนื่องจากเป็นหมอนที่มีการออกแบบมาเพื่อปรับสรีระของผู้นอนให้เหมาะสม และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นอีกด้วย ในวันนี้ เราจึงนำข้อมูลมาฝากคนที่รักสุขภาพทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกหมอนยางพาราที่ดี จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  ของใช้ในบ้าน
  84 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  16,296 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  14,621 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  11,929 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  11,347 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  11,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมที่หนักใจกับการทำความสะอาดคราบสกปรกฝังลึกในผ้าขาว? หลายคนคงยกมือพร้อมถอนหายใจเฮือกใหญ่ เพราะรอยเปื้อนบนผ้าขาวเป็นรอยที่สังเกตเห็นได้ง่ายกว่ารอยเปื้อนบนผ้าสีอื่น ยิ่งถ้าซักรอยหรือคราบดังกล่าวไม่ออกก็อาจทำให้คุณอดใส่เสื้อผ้าตัวโปรดตัวนั้นไปตลอดกาล แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไป ในโลกนี้ยังมีตัวช่วยที่จะมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านได้ค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก “น้ำยา/ผงซักผ้าขาว” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกหรือจุดด่างดำที่ไม่สามารถใช้ผงซักฟอกทั่วไปซักออกได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผ้าเหลือง กลิ่นอับชื้นในสิ่งทอที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเช่น เครื่องนอน, ผ้าม่าน ฯลฯ ซึ่งในท้องตลาดที่เรามักพบเห็นกันก็มีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เปา, ไฮยีน, ไฮเตอร์ และเช่นเคย ในตอนท้ายของบทความเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 มาฝากผู้อ่านด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,815 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางลบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยางลบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะคิดว่ายางลบนั้นสำคัญเหรอ ทำไมถึงต้องมีบทความแนะนำด้วย แต่ถ้าคุณเคยเจอปัญหา “ลบแล้วเหลือรอยดินสอ”, “เนื้อยางลบแข็ง ลบทีทำกระดาษยับ” หรือแม้แต่ “ขี้ยางลบเยอะเต็มโต๊ะ” บทความนี้จะทำให้ปัญหาเหล่านั้นของคุณหมดไปค่ะ ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกยางลบ ไอเทมที่ปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลายประเภทขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้ เช่น ยางลบพลาสติก ยางลบเนื้อยางหรือยางลบลบปากกา ฯลฯ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับคุณได้หากไม่ศึกษาให้ดีก่อนซื้อนอกจาก “วิธีการเลือก” แล้ว ผู้เขียนยังได้แนะนำ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ชาว mybest มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  4,056 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด