• 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าน้ำมันอโรม่าคืออะไร? น้ำมันอโรม่า หรือน้ำมันหอมระเหยเป็นน้ำมันที่สกัดมาจากพืช เช่น ส่วนดอก, ใบ, ผล และลำต้น ปัจจุบันนี้หลาย ๆ คนคงเห็นว่าน้ำมันหอมระเหยเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากทั้งในบ้านเรือนและอุตสากรรมนวดและสปา เนื่องจากสรรพคุณในการจรรโลงใจ และสามารถบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำมารักษาอาการปวดต่าง ๆ ได้อีกด้วย ในส่วนของการใช้งานก็มีอยู่หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทาลงบนผิว, การใช้ก้านไม้เพื่อกระจายกลิ่น และการใช้เครื่องพ่นไอน้ำค่ะ

วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันอโรม่าและสรรพคุณต่าง ๆ นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ในการเลือกซื้อน้ำมันอโรม่าให้กับตัวเอง หรือซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 18-12-2019
 • 2,262 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกน้ำมันอโรม่า

นอกจากความหอมแล้ว สิ่งที่เราควรคำนึงถึงก่อนการเลือกซื้อน้ำมันอโรม่า คือผลลัพธ์ที่เราต้องการ เนื่องจากน้ำมันอโรม่าแต่ละกลิ่นจะให้สรรพคุณที่แตกต่างกันค่ะ

เลือกกลิ่นตามความชอบ

เลือกกลิ่นตามความชอบ
กลิ่นของน้ำมันอโรม่าเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ แต่น้ำมันอโรม่าแต่ละยี่ห้อถึงแม้เราจะเลือกกลิ่นเดียวกัน แต่กลิ่นอาจจะมีความแตกต่างกันได้ เนื่องจากกระบวนการผลิตและส่วนผสม ฉะนั้นเราจึงขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ทดลองดมสินค้าก่อนเลือกซื้อ และลักษณะทั่วไปของน้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ จะให้ความรู้สึกอ่อนหวานและหรูหรา แต่ก็จะมีดอกไม้บางชนิดที่มีกลิ่นค่อนข้างแรง แนะนำว่าให้กะปริมาณให้เหมาะสมค่ะ

คำนึงถึงผลลัพธ์ที่เราต้องการ

น้ำมันอโรม่ามีสรรพคุณที่หลากหลาย เราจึงแนะนำให้เพื่อน ๆ คำนึงถึงผลลัพธ์ที่ตัวเองต้องการก่อนการเลือกซื้อเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมค่ะ

เมื่อต้องการผ่อนคลายความเครียด

เมื่อต้องการผ่อนคลายความเครียด
น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้นอกจากจะให้ความหอมแล้ว ยังสามารถช่วยลดความตึงเครียดและทำให้ผ่อนคลายได้ค่ะ แน่นอนว่าปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่มีความตึงเครียดจากการเรียนและการทำงาน เราขอแนะนำกลิ่นลาเวนเดอร์ที่ช่วยลดความกังวล ต้านความเศร้า หรือกลิ่นคาโมมายล์ที่ช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย ลดความเครียดความกังวลค่ะ

เมื่อต้องการนอนหลับสบาย

เมื่อต้องการนอนหลับสบาย
หากเพื่อน ๆ เป็นคนนอนหลับยากและต้องการไอเทมที่ช่วยในการนอนหลับให้ง่ายขึ้น เราขอแนะนำให้ลองใช้เครื่องพ่นควันอโรม่ากลิ่นดอกเจอราเนียม หรือดอกลาเวนเดอร์ เครื่องพ่นไอน้ำจะช่วยให้กลิ่นกระจายบางเบาทั่วห้อง และจะทำให้คุณภาพการนอนหลับของเราดีขึ้นค่ะ แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ ไม่มีเครื่องพ่นไอน้ำ ก็สามารถนำน้ำมันหอมระเหยหยอดใส่ภาชนะบรรจุน้ำร้อนแล้ววางไว้ในห้องก็สามารถทำให้มีกลิ่นหอมภายในห้องได้เหมือนกันค่ะ

เมื่อต้องการใช้สำหรับการดูแลผิว

เมื่อต้องการใช้สำหรับการดูแลผิว
การใช้น้ำมันหอมระเหย นอกจากจะใช้โดยวิธีการสูดดมแล้ว ยังสามารถนำมาทาเพื่อบำรุงผิวได้โดยการนำมาผสมกับขี้ผึ้ง หรือส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อสร้างเนื้อครีม นอกจากนี้ยังมีน้ำมันหอมระเหยที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ที่สามารถทาลงบนผิวได้เลย แต่อย่างไรก็ตามผิวหน้าและตัวเป็นผิวที่บอบบาง ควรเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้ และตรวจสอบฉลากเพื่อดูส่วนผสมที่ตัวเองแพ้ให้ดีก่อนนะคะ สำหรับดอกไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิว คือดอกพาลมาโรซ่า, ดอกคาโมมายล์ และดอกลาเวนเดอร์

เลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้

เลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้
การเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหยที่ปลอดภัย เราจำเป็นต้องซื้อจากผู้ผลิตหรือแบรนด์ที่เชื่อถือได้เท่านั้นค่ะ เพราะมีผลิตภัณฑ์น้ำมันหอมระเหยมากมายตามท้องตลาดที่มีราคาถูก แต่ไม่ได้สกัดจากธรรมชาติ 100% และมีการใช้สารเคมีต้นทุนต่ำ ทำให้สามารถขายในราคาถูกได้ ฉะนั้นเราจึงขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ดูจากผลิตภัณฑ์ที่ได้การรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งการที่มี อย. เราก็สามารถไว้วางใจได้ในระดับหนึ่งแล้วค่ะ

10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงการจัดอันดับน้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 กันแล้วนะคะ มาดูกันค่ะว่าน้ำมันหอมระเหยแบบไหน กลิ่นไหน ที่ติดอันดับบ้าง
10

Chunta น้ำมันนวดสปาฉันท์ 450 ml กลิ่นดอกลีลาวดี

251 บาท

กลิ่น ดอกลีลาวดี
ปริมาณ 450 ml
วิธีใช้ นวดตัว
9

Hug AromaReed Diffuser 50 ml กลิ่นกุหลาบ

189 บาท

กลิ่น ดอกกุหลาบ
ปริมาณ 50 ml
วิธีใช้ ตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ
8

iRelaxShop น้ำมันหอมระเหย กลิ่นดอกแก้ว 30 ml

300 บาท

กลิ่น ดอกแก้ว
ปริมาณ 30 ml
วิธีใช้ นวดตัว, หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย
7

Hom Aroma ออย โอโซน น้ำมันหอม อโรม่า กลิ่น ดอกปีบ

320 บาท

กลิ่น ดอกปีบ
ปริมาณ 85 ml
วิธีใช้ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ
6

True industryน้ำมันหอมระเหย 100 % กลิ่นกระดังงาไทย

161 บาท

กลิ่น ดอกกระดังงาไทย
ปริมาณ 10 ml, 30 ml, 100 ml
วิธีใช้ ทาผิว, ผสมน้ำในอ่างเพื่อแช่ตัว, หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย, หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ
5

hHomน้ำมันหอมระเหย ออยโอโซน 30 ml กลิ่น Rosemary

150 บาท

กลิ่น ดอกโรสแมรี่
ปริมาณ 30 ml
วิธีใช้ หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย, หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ
4

iRelaxShopดอกแคทลียา Cattleya ออยโอโซนขนาด 85 ml สำหรับเครื่องพ่น

480 บาท

กลิ่น ดอกแคทลียา
ปริมาณ 85 ml
วิธีใช้ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ
3
กลิ่น ดอกบัว
ปริมาณ 300 ml
วิธีใช้ ใช้ใส่ขวดแก้วหรือเซรามิค, ใช้ก้านหอมวางตามจุดต่าง ๆ
2

DONNA CHANG น้ำมัน Bath & Massage กลิ่น Lavender ขนาด 100 ml

580 บาท

กลิ่น ดอกลาเวนเดอร์
ปริมาณ 100 ml
วิธีใช้ ทาผิว, ผสมน้ำในอ่างเพื่อแช่ตัว
1

PANPURIชุดก้านไม้หอมปรับอากาศ ขนาด 100 ml กลิ่น Cause Celebre

1,550 บาท

กลิ่น Cause Celebre (น้ำผึ้ง, กุหลาบ, เบอร์กาม็อต, หญ้าแฝก และวู้ดดี้แอมเบอร์ )
ปริมาณ 100 ml
วิธีใช้ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ, ใช้ก้านหอมวางตามจุดต่าง ๆ

ลักษณะของน้ำมันอโรม่า

ลักษณะของน้ำมันอโรม่า
น้ำมันหอมระเหยเป็นน้ำมันที่สกัดมาจากพืช ซึ่งส่วนใหญ่จะสกัดมาจากดอกไม้ เนื่องจากมีกลิ่นหอมและมีสรรพคุณที่หลากหลาย เช่น ช่วยดับกลิ่น, ช่วยให้สดชื่น, ผ่อนคลายความตึงเครียด และช่วยเรื่องระบบทางเดินหายใจ และดอกไม้แต่ละชนิดก็จะมีกลิ่นและสรรพคุณแตกต่างกันไปค่ะ

สิ่งที่ควรระวังเมื่อใช้น้ำมันอโรม่า

สิ่งที่ควรระวังเมื่อใช้น้ำมันอโรม่า
สำหรับน้ำมันอโรม่าที่เพื่อน ๆ ต้องการนำมาใช้เพื่อทาผิวโดยตรง จะต้องระมัดระวังในการใช้อย่างมาก และจะต้องดูส่วนผสมที่เราแพ้ให้ดี ๆ เพราะผิวหนังของเราค่อนข้างบอบบาง หากมีปัญหาเกิดขึ้น จะต้องใช้เวลาในการรักษา และยิ่งหากเพื่อน ๆ มีอาการป่วยเรื้อรัง, เป็นผู้ที่กำลังทานยา, กำลังตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร จะต้องระวังการใช้เป็นพิเศษ เราแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้ทุกครั้งค่ะ นอกจากนี้แล้วน้ำมันอโรม่าไม่จัดว่าเป็นยารักษาโรค การใช้น้ำมันอโรม่าเพื่อการบำบัดอาการต่าง ๆ อาจจะไม่ได้ผลสำหรับทุกคนค่ะ เนื่องจากร่างกายของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PANPURI ชุดก้านไม้หอมปรับอากาศ ขนาด 100 ml กลิ่น Cause Celebre 1

PANPURI

2
DONNA CHANG น้ำมัน Bath & Massage กลิ่น Lavender ขนาด 100 ml 1

DONNA CHANG

3
BATH&BLOOM น้ำมันหอมระเหย 1

BATH&BLOOM

4
iRelaxShop ดอกแคทลียา Cattleya ออยโอโซนขนาด 85 ml สำหรับเครื่องพ่น 1

iRelaxShop

5
hHom น้ำมันหอมระเหย ออยโอโซน 30 ml กลิ่น Rosemary 1

hHom

6
True industry น้ำมันหอมระเหย 100 % กลิ่นกระดังงาไทย 1

True industry

7
Hom Aroma ออย โอโซน น้ำมันหอม อโรม่า กลิ่น ดอกปีบ 1

Hom Aroma

8
iRelaxShop น้ำมันหอมระเหย กลิ่นดอกแก้ว 30 ml 1

iRelaxShop

9
Hug Aroma Reed Diffuser 50 ml กลิ่นกุหลาบ 1

Hug Aroma

10
Chunta น้ำมันนวดสปาฉันท์ 450 ml กลิ่นดอกลีลาวดี 1

Chunta

ชื่อสินค้า

ชุดก้านไม้หอมปรับอากาศ ขนาด 100 ml กลิ่น Cause Celebre

น้ำมัน Bath & Massage กลิ่น Lavender ขนาด 100 ml

น้ำมันหอมระเหย

ดอกแคทลียา Cattleya ออยโอโซนขนาด 85 ml สำหรับเครื่องพ่น

น้ำมันหอมระเหย ออยโอโซน 30 ml กลิ่น Rosemary

น้ำมันหอมระเหย 100 % กลิ่นกระดังงาไทย

ออย โอโซน น้ำมันหอม อโรม่า กลิ่น ดอกปีบ

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นดอกแก้ว 30 ml

Reed Diffuser 50 ml กลิ่นกุหลาบ

น้ำมันนวดสปาฉันท์ 450 ml กลิ่นดอกลีลาวดี

คุณสมบัติน้ำมันหอมระเหยคุณภาพพรีเมี่...น้ำมันสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ...น้ำมันหอมระเหยกลิ่นดอกบัว ส...น้ำมันหอมระเหยกลิ่นดอกแคทลี...น้ำมันหอมระเหยกลิ่นโรสแมรี่...คุณสมบัติมากประโยชน์ ใช้งาน...น้ำมันหอมระเหยกลิ่นดอกปีบ ส...กลิ่นดอกแก้ว ลดอาการวิงเวีย...น้ำมันกลิ่นกุหลาบ ใช้ก้านไม...น้ำมันหอมระเหยนวดตัวสมุนไพร...
ราคา1,550 บาท580 บาท1,900 บาท480 บาท150 บาท161 บาท320 บาท300 บาท189 บาท251 บาท
กลิ่น Cause Celebre (น้ำผึ้ง, กุหลาบ, เบอร์กาม็อต, หญ้าแฝก และวู้ดดี้แอมเบอร์ ) ดอกลาเวนเดอร์ ดอกบัว ดอกแคทลียา ดอกโรสแมรี่ ดอกกระดังงาไทย ดอกปีบ ดอกแก้ว ดอกกุหลาบ ดอกลีลาวดี
ปริมาณ 100 ml 100 ml 300 ml 85 ml 30 ml 10 ml, 30 ml, 100 ml 85 ml 30 ml 50 ml 450 ml
วิธีใช้ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ, ใช้ก้านหอมวางตามจุดต่าง ๆ ทาผิว, ผสมน้ำในอ่างเพื่อแช่ตัว ใช้ใส่ขวดแก้วหรือเซรามิค, ใช้ก้านหอมวางตามจุดต่าง ๆ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย, หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ ทาผิว, ผสมน้ำในอ่างเพื่อแช่ตัว, หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย, หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ นวดตัว, หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย ตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ นวดตัว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกน้ำมันอโรม่าให้เหมาะสมกับความต้องการตัวเอง การใช้น้ำมันเพื่อผลลัพธ์ต่าง ๆ และ 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ที่เราคัดสรรมาให้ชาวมายเบสท์ เพื่อน ๆ คงเห็นแล้วว่าสรรพคุณของน้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ มีสรรพคุณที่หลากหลาย ตามแต่คุณสมบัติของดอกไม้แต่ละชนิด แต่คุณสมบัติที่จะเห็นว่ามีเหมือน ๆ กันนั่นก็คือ การช่วยทำให้อารมณ์ผ่อนคลาย, คลายความเหนื่อยล้า และความเครียด
เพื่อน ๆ ควรเลือกกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยให้เข้ากับเทสของตัวเองนะคะ ถ้าเลือกกลิ่นไม่ถูกจริต จากที่ต้องการผ่อนคลายอาจจะทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะได้ อย่างไรก็ตามน้ำมันอโรม่าเป็นแค่ตัวช่วยหนึ่ง สิ่งที่สำคัญที่สุดในการรักษาอารมณ์และความเครียดคือ การออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  9,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ นาฬิกาทราย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ นาฬิกาทราย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นมีฟังก์ชันจับเวลาติดตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความสำคัญของนาฬิกาทรายถูกลดความนิยมลงไป แต่ก็ยังมีบุคลลอีกกลุ่มหนึ่งยังโหยหาไอเทมย้อนยุคมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ทำให้นาฬิกาทรายแบบแอนะล็อกกำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง อีกทั้งการนั่งมองทรายหล่นลงมาก็เป็นเสน่ห์ของนาฬิกาทรายที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วยปัจจุบันนาฬิกาทรายถูกออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นและดึงดูดให้น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้ทรายหลายประเภททั้งทรายปกติทั่วไปและทรายย้อมสี แล้วเราจะเลือกนาฬิกาทรายแบบไหนดีใช่ไหมคะ? บทความนี้จะมาเฉลยคำตอบให้คุณเอง นอกจากนี้ยังแนะนำนาฬิกาทรายที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ในส่วนท้ายของบทความด้วย เราหวังว่าคุณจะค้นหานาฬิกาทรายที่คุณชื่นชอบได้นะคะ!
  ของใช้ในบ้าน
  437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล่องทิชชู่ ถือเป็นไอเทมที่ธรรมดาแต่ทว่าหากเลือกให้ดี ก็จะช่วยเติมเต็มบรรยากาศภายในห้องเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยในปัจจุบัน มีกล่องทิชชู่หลากหลายแบบไม่ว่าจะทำจากลูกปัด หรือหุ้มด้วยผ้าหนา ๆ สไตล์สแกนดิเนเวีย หรือแม้แต่จะหุ้มด้วยหนังแท้ก็ทำให้ดูน่าสนใจไม่ใช่น้อยบรรยากาศ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราต้องคำนึงถึงคำถามที่ว่า “สินค้านี้ใช้งานได้ง่ายหรือไม่” ด้วย ซึ่งเราอาจจะต้องพิจารณาถึงเรื่องเวลา และความยากง่ายในการใส่ทิชชู่เข้ากล่องในบทความนี้ ทุกคนจะได้รู้ถึงวิธีการเลือกกล่องทิชชู่ที่เข้ากับตัวเรา หรือเข้ากับห้องได้ดี รวมไปถึง 10 อันดับกล่องใส่กระดาษทิชชู่แนะนำ ที่หาซื้อได้ง่ายจากโลกออนไลน์อีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้น เชิญอ่านได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  257 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพุดถึง “เก้าอี้โยก” เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจินตนาการถึงเก้าอี้ไม้เก่า ๆ ตัวหนึ่ง ที่ตั้งอยู่มุมห้อง และเราชอบไปนั่งเล่นโยกไปมา เมื่อครั้งยังเป็นเด็กใช่ไหมครับ ? ผมอยากบอกทุกท่านว่า เมื่อเวลาผ่านไปตามยุคสมัย ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงเก้าอี้โยกที่เราคุ้นเคยในวัยเด็กเช่นกัน ซึ่งเก้าอี้โยกที่ดูโบราณในวันนั้น มาวันนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะมีความทันสมัยมากขึ้น มีวัสดุที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น พลาสติก อลูมิเนียม ฯลฯ แต่แม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนก็คือ ความสบายเมื่อเราได้นั่งบนเก้าอี้โยกนั่นเองดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักเก้าอี้โยกให้มากขึ้น ว่าเราจะสามารถเลือกเก้าอี้โยกได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเก้าอี้โยกแนะนำ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่ายดายผ่านร้านค้าออนไลน์ที่เราคุ้นเคย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม้จิ้มฟัน ถือเป็นไอเทมยอดฮิตหลังมื้ออาหารของคุณเลยใช่หรือไม่ครับ คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วไม้จิ้มฟันถือเป็นสินค้าที่มีความหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุที่ใช้ทำ, ขนาดของไม้จิ้มฟัน, รูปร่างของไม้จิ้มฟัน, รวมไปถึงจุดประสงค์ของการใช้ไม้จิ้มฟันด้วย เห็นไหมล่ะครับว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวดังนั้นในบทความนี้ ผมจะแนะนำถึงวิธีการเลือกไม้จิ้มฟันให้ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน รวมไปถึง 10 อันดับ ไม้จิ้มฟันที่น่าสนใจ ที่นอกจากจะดีจนเราต้องจัดอันดับแล้ว ยังหาซื้อได้ง่ายที่ร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ อีกด้วย ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  340 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องประดับเป็นสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนอาจจะขาดไม่ได้เลยเวลาแต่งตัว ไม่ว่าจะแหวน, สร้อยคอ, ต่างหู หรือนาฬิกาข้อมือ บางคนมีเก็บสะสมไว้เป็นจำนวนมาก บางคนเวลาไปเที่ยวก็ต้องพกเครื่องประดับไปเปลี่ยนให้เข้ากับชุดแต่ละวัน และคงมีเครื่องประดับชิ้นโปรดที่อยากจะเก็บไว้อย่างดี ไม่ให้ชำรุด บุบสลาย หรือตกหล่นหายไป ดังนั้นการมีกล่องเก็บเครื่องประดับก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องประดับในทุก ๆ วัน เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้หาเครื่องประดับได้ง่ายขึ้น แต่ยังเป็นการดูแลรักษาเครื่องประดับให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นได้ด้วยในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกกล่องใส่เครื่องประดับมาฝากเพื่อเป็นแนวทางซึ่งเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเครื่องประดับอยู่แต่ยังไม่มีที่เก็บ และผู้ที่กำลังสนใจจะซื้อกล่องเก็บเครื่องประดับอยู่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแบบไหนดี และทางทีมงานยังมี 10 อันดับกล่องใส่เครื่องประดับแนะนำมาตบท้ายให้เพื่อน ๆ เก็บไว้เป็นตัวเลือกอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วัฒนธรรมหลักของคนเอเชียคือ การรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ทั่วโลกให้ความสนใจ และการทานอาหารร่วมกันในครอบครัวก็ทำให้เกิดศิลปะการทำอาหารในครัวเรือนที่ได้รับการยอมรับว่ามีประวัติมาช้านาน นอกจากนี้ การทำอาหารของชาวเอเชียยังมีกระบวนการขั้นตอนที่หลากหลาย ในปัจจุบันการทำอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบของสังคม ฉะนั้นอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจึงเข้ามามีบทบาทในครัวเรือนมากขึ้น ยิ่งสามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกและหลากหลายฟังก์ชันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น นอกเหนือจากหม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ และเตาอบแล้ว ยังมีหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมกันเพิ่มขึ้น เพราะนอกจากทำอาหารได้หลายชนิดแล้ว ยังสามารถปรับใช้กับการรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวอีกด้วยหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบและราคาแถมยังหาซื้อได้ง่ายทั่วไป และยังมีแบรนด์ให้เลือกมากมายที่มีความแตกต่างทั้งเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน รูปแบบของตัวเครื่อง รวมไปถึงเรื่องของราคา ดูเหมือนว่าจะเลือกง่าย แต่ในความเป็นจริงอาจสร้างความสับสนให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้มากทีเดียว บทความนี้ เราจึงจะพาไปดูวิธีการเลือกที่ถูกต้อง รวมถึงแบรนด์ยอดนิยมที่ได้รับความไว้วางใจในหลาย ๆ บ้านกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,775 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าใส่ผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าใส่ผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ตะกร้าใส่ผ้า’ ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้าน เพราะช่วยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีในเรื่องของการจัดเก็บเสื้อผ้าที่ใช้แล้วเพื่อเตรียมไปซัก หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าการเลือกตะกร้าผ้าถือเป็นเรื่องหยุมหยิม ไม่ได้สำคัญอะไรมากมาย แต่อันที่จริงแล้วมีหลายจุดเลยที่เราต้องพิจารณา เพราะตะกร้าใส่ผ้าแต่ละใบนั้นมีรูปแบบ ขนาด และวัสดุของตะกร้าที่แตกต่างกันออกไปในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตะกร้าใส่ผ้าที่เหมาะสม เพื่อที่คุณจะได้นำไปใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ที่สุด และไม่เสียเงินซื้อโดยเปล่าประโยชน์ และถ้าใครอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว อยากเลือกซื้อเลยล่ะก็ เราก็มี 10 อันดับตะกร้าใส่ผ้าที่น่าสนใจมาแนะนำอีกด้วย โดยทีมงานของเราได้ไปคัดสรรมาเปรียบเทียบให้คุณ ทั้งเรื่องของคุณสมบัติ เรื่องดีไซน์ หรือแม้แต่ราคา รับรองเลยว่าการเก็บผ้าไปซักในครั้งหน้าของคุณจะง่ายขึ้นอย่างแน่นอน!
  ของใช้ในบ้าน
  481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันประเทศไทยเริ่มมีการตื่นตัวเรื่องการลดปริมาณขยะพลาสติกมากขึ้น จึงมีการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้ถุงผ้ารักษ์โลก (Eco Bag) แทนถุงพลาสติกกัน ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าหลาย ๆ แห่งรวมถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยยกเลิกการแจกถุงพลาสติกให้ผู้ซื้อตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา จึงทำให้ถุงผ้ากลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการซื้อของไปเลยล่ะค่ะ แต่ถุงผ้าที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายประเภท, หลากดีไซน์ รวมถึงมีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันไป คุณผู้อ่านบางคนอาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าควรจะซื้อถุงผ้าแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาอธิบายหลักในการเลือกซื้อถุงผ้าไปพร้อมกับลิสต์สินค้าแนะนำที่คุณห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นถุงผ้าที่ใส่ได้ทั้งของร้อนและของเย็น หรือถุงผ้าที่ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมไว้ให้ครบจบในบทความเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะช่วยให้สมองและร่างกายได้พักผ่อนจากการทำงานที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน อีกทั้ง เป็นการรักษาสุขภาพอย่างหนึ่ง ใน 1 วันสำหรับผู้ใหญ่ ควรจะได้รับการนอนหลับพักผ่อน 6-8 ชั่วโมง และหนึ่งในเครื่องนอนที่สำคัญมาก นั่นก็คือหมอน การใช้หมอนมีประวัติมาอย่างยาวนาน และมีความเชื่อในการใช้หมอนหนุนเพื่อสุขภาพที่แตกต่างกันไป ในสมัยก่อนหมอนหนุนจะมีลักษณะเป็นทรงเหลี่ยมคล้ายอิฐมอญ สำหรับคนไทยก็เช่นกัน เราจะคุ้นเคยกันในลักษณะหมอนรูปทรงเหลี่ยมที่มีการเย็บเป็นเปลาะตรงกลาง ด้านในบุด้วยนุ่น หุ้มด้วยผ้าที่ให้ความเย็นสบาย หรือเรียกอีกอย่างว่า "หมอนหน้าอิฐ หรือ หมอนขิด (สำหรับภาคอีสาน)" เพื่อยกรองศีรษะให้สูงขึ้นเล็กน้อยในขณะนอนหลับ ในภายหลังวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามาจึงได้มีการเย็บหมอนเป็นรูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า ใบใหญ่ขึ้น และทำให้นิ่มขึ้น เพื่อให้รองรับส่วนช่วงลำคอได้ดีขึ้น ดังที่เห็นในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่า มีการวางจำหน่ายหมอนหนุนสำหรับนอนหลากหลายรูปแบบ มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการผลิตเพื่อคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้ยางพารามาเป็นวัสดุด้านในหมอน ใช้ประโยชน์ของถ่านหรือไม้ไผ่มาผสมในวัสดุ เพื่อช่วยลดความอับชื้น หรือใช้ความหอมของดอกไม้มาช่วยในการผ่อนคลาย นอกจากนี้ รูปทรงของหมอนยังมีความแตกต่างกันออกไป เพื่อช่วยในเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้มีเนื้อหาที่จะช่วยให้การเลือกซื้อหมอนหนุนของคุณง่ายยิ่งขึ้น เริ่มจากวิธีการเลือกหมอนหนุนอย่างไรให้เหมาะกับคุณ พร้อมกับแนะนำหมอนหนุนที่นิยม และหาซื้อได้ง่าย ซึ่งจะทำให้คุณประหยัดเวลาในการเลือกซื้อหมอนหนุนได้อย่างมากค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  111 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  7,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  9,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน, ออฟฟิศหรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกับเพื่อนๆ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็กน้อยที่ซ่อนอยู่นอกจากเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมเพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้เราจึงมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำผู้อ่านกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้วคุณจะได้รู้จักปลั๊กพ่วงมากขึ้น แถมยังได้รู้วิธีเลือกใช้ที่ถูกต้องปลอดภัยกับคุณและคนในครอบครัว และเหมาะสมตรงกับความต้องการ นอกจากนี้หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงชิ้นใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ปลั๊กพ่วงมาไว้ในตอนท้ายบทความเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกท่านด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  11,182 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  7,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  7,700 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เสื้อเชิ้ตหรือชุดสูทมีรอยยับย่น แน่นอนว่าสิ่งแรกที่เรามองหาก็คงหนีไม่พ้นเตารีด แต่จะว่าไป เตารีดก็มีหลากหลายประเภทให้เราได้เลือก ทั้งรุ่นที่เป็นแผ่นเหล็กแบบดั้งเดิม เตารีดไร้สาย เตารีดไอน้ำ และนอกจากประเภทแล้วยังมียี่ห้อให้เราต้องตัดสินใจเลือกอีกใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งยี่ห้อที่เรารู้จักกันดีอย่างเช่น Panasonic และ Tefal ต่างก็พัฒนาเตารีดรุ่นใหม่ๆออกมาอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งแต่ละแบบก็มีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันไปดังนั้น วันนี้ เราจะมาแนะนำเตารีด โดยเปรียบเทียบจากทั้งราคา รีวิว ฟังก์ชัน ความง่ายในการใช้งาน เพื่อจัดทำ 10 อันดับเตารีดยอดนิยม โดยอันดับของเราครอบคลุมตั้งแต่รุ่นขนาดเล็กแบบมือถือรีด จะพกพาไปไหนก็สะดวก ไปจนถึงรุ่นรีดบนโต๊ะรีดผ้าทั้งขนาดเล็กและใหญ่ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ๆให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  4,374 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนอื่นเมื่อพูดถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นสิ่งที่แม่บ้านหลายคนคุ้นเคยดี เพราะนานมาแล้วที่การซักผ้าไม่ได้เป็นเพียงการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วให้กลับมาเหมือนใหม่ แต่ยังต้องอาศัยน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ช่วยเสริมให้เส้นใยของผ้ามีสัมผัสนุ่มลื่น มีกลิ่นหอม บางรุ่นก็มีนวัตกรรมเสริมสร้างสีสันให้คงอยู่ได้นานขึ้นด้วย ซึ่งสินค้าที่วางขายกันอยู่ในตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ในครั้งนี้เราจะมาเจาะลึกถึง “น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy” กันค่ะDowny หรือดาวน์นี่เป็นผู้นำตลาดน้ำยาปรับผ้านุ่มมาอย่างยาวนาน มักมีการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เสริมการใช้งานให้กับแม่บ้านยุคใหม่อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเนื้อผ้านุ่มลื่น ความหอม สดชื่นยาวนานค่ะ ซึ่งเชิญทุกท่านมาทำความเข้าใจไปพร้อมกันค่ะว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มดาวน์นี่นั้นมีคุณสมบัติใดที่น่าสนใจ จะเลือกซื้อมาใช้งานอย่างไรให้เหมาะสม แล้วจะมีสูตรใดบ้างติด 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีประจำปี 2019 กันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  2,399 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่