• 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าน้ำมันอโรม่าคืออะไร? น้ำมันอโรม่า หรือน้ำมันหอมระเหยเป็นน้ำมันที่สกัดมาจากพืช เช่น ส่วนดอก, ใบ, ผล และลำต้น ปัจจุบันนี้หลาย ๆ คนคงเห็นว่าน้ำมันหอมระเหยเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากทั้งในบ้านเรือนและอุตสากรรมนวดและสปา เนื่องจากสรรพคุณในการจรรโลงใจ และสามารถบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำมารักษาอาการปวดต่าง ๆ ได้อีกด้วย ในส่วนของการใช้งานก็มีอยู่หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทาลงบนผิว, การใช้ก้านไม้เพื่อกระจายกลิ่น และการใช้เครื่องพ่นไอน้ำค่ะ

วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันอโรม่าและสรรพคุณต่าง ๆ นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ในการเลือกซื้อน้ำมันอโรม่าให้กับตัวเอง หรือซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 12,011 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกน้ำมันอโรม่า

นอกจากความหอมแล้ว สิ่งที่เราควรคำนึงถึงก่อนการเลือกซื้อน้ำมันอโรม่า คือผลลัพธ์ที่เราต้องการ เนื่องจากน้ำมันอโรม่าแต่ละกลิ่นจะให้สรรพคุณที่แตกต่างกันค่ะ

เลือกกลิ่นตามความชอบ

เลือกกลิ่นตามความชอบ
กลิ่นของน้ำมันอโรม่าเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ แต่น้ำมันอโรม่าแต่ละยี่ห้อถึงแม้เราจะเลือกกลิ่นเดียวกัน แต่กลิ่นอาจจะมีความแตกต่างกันได้ เนื่องจากกระบวนการผลิตและส่วนผสม ฉะนั้นเราจึงขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ทดลองดมสินค้าก่อนเลือกซื้อ และลักษณะทั่วไปของน้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ จะให้ความรู้สึกอ่อนหวานและหรูหรา แต่ก็จะมีดอกไม้บางชนิดที่มีกลิ่นค่อนข้างแรง แนะนำว่าให้กะปริมาณให้เหมาะสมค่ะ

คำนึงถึงผลลัพธ์ที่เราต้องการ

น้ำมันอโรม่ามีสรรพคุณที่หลากหลาย เราจึงแนะนำให้เพื่อน ๆ คำนึงถึงผลลัพธ์ที่ตัวเองต้องการก่อนการเลือกซื้อเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมค่ะ

เมื่อต้องการผ่อนคลายความเครียด

เมื่อต้องการผ่อนคลายความเครียด
น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้นอกจากจะให้ความหอมแล้ว ยังสามารถช่วยลดความตึงเครียดและทำให้ผ่อนคลายได้ค่ะ แน่นอนว่าปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่มีความตึงเครียดจากการเรียนและการทำงาน เราขอแนะนำกลิ่นลาเวนเดอร์ที่ช่วยลดความกังวล ต้านความเศร้า หรือกลิ่นคาโมมายล์ที่ช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย ลดความเครียดความกังวลค่ะ

เมื่อต้องการนอนหลับสบาย

เมื่อต้องการนอนหลับสบาย
หากเพื่อน ๆ เป็นคนนอนหลับยากและต้องการไอเทมที่ช่วยในการนอนหลับให้ง่ายขึ้น เราขอแนะนำให้ลองใช้เครื่องพ่นควันอโรม่ากลิ่นดอกเจอราเนียม หรือดอกลาเวนเดอร์ เครื่องพ่นไอน้ำจะช่วยให้กลิ่นกระจายบางเบาทั่วห้อง และจะทำให้คุณภาพการนอนหลับของเราดีขึ้นค่ะ แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ ไม่มีเครื่องพ่นไอน้ำ ก็สามารถนำน้ำมันหอมระเหยหยอดใส่ภาชนะบรรจุน้ำร้อนแล้ววางไว้ในห้องก็สามารถทำให้มีกลิ่นหอมภายในห้องได้เหมือนกันค่ะ

เมื่อต้องการใช้สำหรับการดูแลผิว

เมื่อต้องการใช้สำหรับการดูแลผิว
การใช้น้ำมันหอมระเหย นอกจากจะใช้โดยวิธีการสูดดมแล้ว ยังสามารถนำมาทาเพื่อบำรุงผิวได้โดยการนำมาผสมกับขี้ผึ้ง หรือส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อสร้างเนื้อครีม นอกจากนี้ยังมีน้ำมันหอมระเหยที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ที่สามารถทาลงบนผิวได้เลย แต่อย่างไรก็ตามผิวหน้าและตัวเป็นผิวที่บอบบาง ควรเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้ และตรวจสอบฉลากเพื่อดูส่วนผสมที่ตัวเองแพ้ให้ดีก่อนนะคะ สำหรับดอกไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิว คือดอกพาลมาโรซ่า, ดอกคาโมมายล์ และดอกลาเวนเดอร์

เลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้

เลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้
การเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหยที่ปลอดภัย เราจำเป็นต้องซื้อจากผู้ผลิตหรือแบรนด์ที่เชื่อถือได้เท่านั้นค่ะ เพราะมีผลิตภัณฑ์น้ำมันหอมระเหยมากมายตามท้องตลาดที่มีราคาถูก แต่ไม่ได้สกัดจากธรรมชาติ 100% และมีการใช้สารเคมีต้นทุนต่ำ ทำให้สามารถขายในราคาถูกได้ ฉะนั้นเราจึงขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ดูจากผลิตภัณฑ์ที่ได้การรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งการที่มี อย. เราก็สามารถไว้วางใจได้ในระดับหนึ่งแล้วค่ะ

10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงการจัดอันดับน้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 กันแล้วนะคะ มาดูกันค่ะว่าน้ำมันหอมระเหยแบบไหน กลิ่นไหน ที่ติดอันดับบ้าง
10

Chunta น้ำมันนวดสปาฉันท์ 450 ml กลิ่นดอกลีลาวดี

251 บาท

กลิ่น ดอกลีลาวดี
ปริมาณ 450 ml
วิธีใช้ นวดตัว
9

Hug AromaReed Diffuser 50 ml กลิ่นกุหลาบ

189 บาท

กลิ่น ดอกกุหลาบ
ปริมาณ 50 ml
วิธีใช้ ตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ
8

iRelaxShop น้ำมันหอมระเหย กลิ่นดอกแก้ว 30 ml

300 บาท

กลิ่น ดอกแก้ว
ปริมาณ 30 ml
วิธีใช้ นวดตัว, หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย
7

Hom Aroma ออย โอโซน น้ำมันหอม อโรม่า กลิ่น ดอกปีบ

320 บาท

กลิ่น ดอกปีบ
ปริมาณ 85 ml
วิธีใช้ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ
6

True industryน้ำมันหอมระเหย 100 % กลิ่นกระดังงาไทย

161 บาท

กลิ่น ดอกกระดังงาไทย
ปริมาณ 10 ml, 30 ml, 100 ml
วิธีใช้ ทาผิว, ผสมน้ำในอ่างเพื่อแช่ตัว, หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย, หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ
5

hHomน้ำมันหอมระเหย ออยโอโซน 30 ml กลิ่น Rosemary

150 บาท

กลิ่น ดอกโรสแมรี่
ปริมาณ 30 ml
วิธีใช้ หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย, หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ
4

iRelaxShopดอกแคทลียา Cattleya ออยโอโซนขนาด 85 ml สำหรับเครื่องพ่น

480 บาท

กลิ่น ดอกแคทลียา
ปริมาณ 85 ml
วิธีใช้ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ
3
กลิ่น ดอกบัว
ปริมาณ 300 ml
วิธีใช้ ใช้ใส่ขวดแก้วหรือเซรามิค, ใช้ก้านหอมวางตามจุดต่าง ๆ
2

DONNA CHANG น้ำมัน Bath & Massage กลิ่น Lavender ขนาด 100 ml

580 บาท

กลิ่น ดอกลาเวนเดอร์
ปริมาณ 100 ml
วิธีใช้ ทาผิว, ผสมน้ำในอ่างเพื่อแช่ตัว
1

PANPURIชุดก้านไม้หอมปรับอากาศ ขนาด 100 ml กลิ่น Cause Celebre

1,550 บาท

กลิ่น Cause Celebre (น้ำผึ้ง, กุหลาบ, เบอร์กาม็อต, หญ้าแฝก และวู้ดดี้แอมเบอร์ )
ปริมาณ 100 ml
วิธีใช้ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ, ใช้ก้านหอมวางตามจุดต่าง ๆ

ลักษณะของน้ำมันอโรม่า

ลักษณะของน้ำมันอโรม่า
น้ำมันหอมระเหยเป็นน้ำมันที่สกัดมาจากพืช ซึ่งส่วนใหญ่จะสกัดมาจากดอกไม้ เนื่องจากมีกลิ่นหอมและมีสรรพคุณที่หลากหลาย เช่น ช่วยดับกลิ่น, ช่วยให้สดชื่น, ผ่อนคลายความตึงเครียด และช่วยเรื่องระบบทางเดินหายใจ และดอกไม้แต่ละชนิดก็จะมีกลิ่นและสรรพคุณแตกต่างกันไปค่ะ

สิ่งที่ควรระวังเมื่อใช้น้ำมันอโรม่า

สิ่งที่ควรระวังเมื่อใช้น้ำมันอโรม่า
สำหรับน้ำมันอโรม่าที่เพื่อน ๆ ต้องการนำมาใช้เพื่อทาผิวโดยตรง จะต้องระมัดระวังในการใช้อย่างมาก และจะต้องดูส่วนผสมที่เราแพ้ให้ดี ๆ เพราะผิวหนังของเราค่อนข้างบอบบาง หากมีปัญหาเกิดขึ้น จะต้องใช้เวลาในการรักษา และยิ่งหากเพื่อน ๆ มีอาการป่วยเรื้อรัง, เป็นผู้ที่กำลังทานยา, กำลังตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร จะต้องระวังการใช้เป็นพิเศษ เราแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้ทุกครั้งค่ะ นอกจากนี้แล้วน้ำมันอโรม่าไม่จัดว่าเป็นยารักษาโรค การใช้น้ำมันอโรม่าเพื่อการบำบัดอาการต่าง ๆ อาจจะไม่ได้ผลสำหรับทุกคนค่ะ เนื่องจากร่างกายของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PANPURI ชุดก้านไม้หอมปรับอากาศ ขนาด 100 ml กลิ่น Cause Celebre 1

PANPURI

2
DONNA CHANG น้ำมัน Bath & Massage กลิ่น Lavender ขนาด 100 ml 1

DONNA CHANG

3
BATH&BLOOM น้ำมันหอมระเหย 1

BATH&BLOOM

4
iRelaxShop ดอกแคทลียา Cattleya ออยโอโซนขนาด 85 ml สำหรับเครื่องพ่น 1

iRelaxShop

5
hHom น้ำมันหอมระเหย ออยโอโซน 30 ml กลิ่น Rosemary 1

hHom

6
True industry น้ำมันหอมระเหย 100 % กลิ่นกระดังงาไทย 1

True industry

7
Hom Aroma ออย โอโซน น้ำมันหอม อโรม่า กลิ่น ดอกปีบ 1

Hom Aroma

8
iRelaxShop น้ำมันหอมระเหย กลิ่นดอกแก้ว 30 ml 1

iRelaxShop

9
Hug Aroma Reed Diffuser 50 ml กลิ่นกุหลาบ 1

Hug Aroma

10
Chunta น้ำมันนวดสปาฉันท์ 450 ml กลิ่นดอกลีลาวดี 1

Chunta

ชื่อสินค้า

ชุดก้านไม้หอมปรับอากาศ ขนาด 100 ml กลิ่น Cause Celebre

น้ำมัน Bath & Massage กลิ่น Lavender ขนาด 100 ml

น้ำมันหอมระเหย

ดอกแคทลียา Cattleya ออยโอโซนขนาด 85 ml สำหรับเครื่องพ่น

น้ำมันหอมระเหย ออยโอโซน 30 ml กลิ่น Rosemary

น้ำมันหอมระเหย 100 % กลิ่นกระดังงาไทย

ออย โอโซน น้ำมันหอม อโรม่า กลิ่น ดอกปีบ

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นดอกแก้ว 30 ml

Reed Diffuser 50 ml กลิ่นกุหลาบ

น้ำมันนวดสปาฉันท์ 450 ml กลิ่นดอกลีลาวดี

คุณสมบัติน้ำมันหอมระเหยคุณภาพพรีเมี่...น้ำมันสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ...น้ำมันหอมระเหยกลิ่นดอกบัว ส...น้ำมันหอมระเหยกลิ่นดอกแคทลี...น้ำมันหอมระเหยกลิ่นโรสแมรี่...คุณสมบัติมากประโยชน์ ใช้งาน...น้ำมันหอมระเหยกลิ่นดอกปีบ ส...กลิ่นดอกแก้ว ลดอาการวิงเวีย...น้ำมันกลิ่นกุหลาบ ใช้ก้านไม...น้ำมันหอมระเหยนวดตัวสมุนไพร...
ราคา1,550 บาท580 บาท1,900 บาท480 บาท150 บาท161 บาท320 บาท300 บาท189 บาท251 บาท
กลิ่น Cause Celebre (น้ำผึ้ง, กุหลาบ, เบอร์กาม็อต, หญ้าแฝก และวู้ดดี้แอมเบอร์ ) ดอกลาเวนเดอร์ ดอกบัว ดอกแคทลียา ดอกโรสแมรี่ ดอกกระดังงาไทย ดอกปีบ ดอกแก้ว ดอกกุหลาบ ดอกลีลาวดี
ปริมาณ 100 ml 100 ml 300 ml 85 ml 30 ml 10 ml, 30 ml, 100 ml 85 ml 30 ml 50 ml 450 ml
วิธีใช้ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ, ใช้ก้านหอมวางตามจุดต่าง ๆ ทาผิว, ผสมน้ำในอ่างเพื่อแช่ตัว ใช้ใส่ขวดแก้วหรือเซรามิค, ใช้ก้านหอมวางตามจุดต่าง ๆ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย, หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ ทาผิว, ผสมน้ำในอ่างเพื่อแช่ตัว, หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย, หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ หยดใส่เครื่องพ่นไอน้ำ นวดตัว, หยดใส่เตาน้ำมันหอมระเหย ตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ นวดตัว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกน้ำมันอโรม่าให้เหมาะสมกับความต้องการตัวเอง การใช้น้ำมันเพื่อผลลัพธ์ต่าง ๆ และ 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ที่เราคัดสรรมาให้ชาวมายเบสท์ เพื่อน ๆ คงเห็นแล้วว่าสรรพคุณของน้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ มีสรรพคุณที่หลากหลาย ตามแต่คุณสมบัติของดอกไม้แต่ละชนิด แต่คุณสมบัติที่จะเห็นว่ามีเหมือน ๆ กันนั่นก็คือ การช่วยทำให้อารมณ์ผ่อนคลาย, คลายความเหนื่อยล้า และความเครียด
เพื่อน ๆ ควรเลือกกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยให้เข้ากับเทสของตัวเองนะคะ ถ้าเลือกกลิ่นไม่ถูกจริต จากที่ต้องการผ่อนคลายอาจจะทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะได้ อย่างไรก็ตามน้ำมันอโรม่าเป็นแค่ตัวช่วยหนึ่ง สิ่งที่สำคัญที่สุดในการรักษาอารมณ์และความเครียดคือ การออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  35,477 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  30,323 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมที่หนักใจกับการทำความสะอาดคราบสกปรกฝังลึกในผ้าขาว? หลายคนคงยกมือพร้อมถอนหายใจเฮือกใหญ่ เพราะรอยเปื้อนบนผ้าขาวเป็นรอยที่สังเกตเห็นได้ง่ายกว่ารอยเปื้อนบนผ้าสีอื่น ยิ่งถ้าซักรอยหรือคราบดังกล่าวไม่ออกก็อาจทำให้คุณอดใส่เสื้อผ้าตัวโปรดตัวนั้นไปตลอดกาล แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไป ในโลกนี้ยังมีตัวช่วยที่จะมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านได้ค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก “น้ำยา/ผงซักผ้าขาว” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกหรือจุดด่างดำที่ไม่สามารถใช้ผงซักฟอกทั่วไปซักออกได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผ้าเหลือง กลิ่นอับชื้นในสิ่งทอที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเช่น เครื่องนอน, ผ้าม่าน ฯลฯ ซึ่งในท้องตลาดที่เรามักพบเห็นกันก็มีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เปา, ไฮยีน, ไฮเตอร์ และเช่นเคย ในตอนท้ายของบทความเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 มาฝากผู้อ่านด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  16,344 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พรมชักโครกเป็นหนึ่งในไอเทมมีประโยชน์ที่ไม่ค่อยเห็นคนไทยใช้กันสักเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่าพรมเหล่านี้ต้องเคยผ่านตาหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเห็นในห้องน้ำต่างประเทศที่มักใช้พรมและใช้ผ้าครอบฝาเปิดชักโครกเพื่อตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามดูน่าใช้ นอกจากจะมีหน้าที่ประดับตกแต่งให้ห้องน้ำเราดูน่าใช้ขึ้นแล้ว พรมชักโครกนั้นยังช่วยเรื่องการดูดซับน้ำ และทำให้เท้าได้สัมผัสที่สบายเวลาที่เรานั่งทำธุระส่วนตัวบนชักโครกด้วยนะคะ ใครที่ชอบตกแต่งบ้านและมีแพลนจะตกแต่งห้องน้ำให้เก๋โก้เนี่ยห้ามพลาดไอเทมนี้เลยค่ะ!สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อที่ไหนแบบไหนดี เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมชักโครกให้เหมาะสมกับห้องน้ำของเรา เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าควรซื้อพรมชักโครกแบบใด และแนะนำ 10 อันดับ พรมชักโครกยอดฮิตขายดีที่เราสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ค่ะ ตามมาอ่านกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  2,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีข้อมูลมาเอาใจสายท่องเที่ยวเอาท์ดอร์โดยเฉพาะค่ะ เชื่อว่าทุกคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า ตั้งแคมป์ เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ จะต้องมีไอเทมที่ขาดไม่ได้อย่าง “เก้าอี้สนาม” แน่นอน เนื่องจากเวลาที่เราไปสถานที่อย่างทะเล, ป่า หรือภูเขา ก็จะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไหร่ จะให้นั่งตามหิน, ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่นานนัก เก้าอี้สนามนี่แหละค่ะ จึงเป็นตัวช่วยที่คุณจะพกพาไปได้อย่างทุกที่เลยหลายคนที่กำลังมองหาเก้าอี้สนามดี ๆ สักตัวอยู่ ต้องติดตามบทความของเราในวันนี้จนจบเลยนะคะ เพราะเราจะมาแชร์ข้อมูลดี ๆ ให้คุณฟังว่า เก้าอี้สนามที่ดีนั้นควรมีลักษณะอย่างไร เรามีข้อมูลวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้มีไอเดียในการเลือกซื้อเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับสินค้าที่เป็นที่นิยมมาแนะนำในตอนท้าย เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ถูกใจกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  4,107 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในสมัยก่อน เราจะเห็นว่าการใช้ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่มักจะหิ้วปิ่นโตใส่อาหารไปทำงานหรือไปทำบุญที่วัด เพราะสมัยนั้นยังไม่มีการผลิตถุงพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งแบบสมัยนี้ เมื่อมีการผลิตถุงพลาสติกมากขึ้นก็จะยิ่งทำให้ปริมาณขยะในโลกมากขึ้นตามไปด้วย แต่ในยุคปัจจุบัน มีผู้คนหันมานิยมใช้ปิ่นโตหรือว่ากล่องใส่ข้าวมากขึ้นแล้ว เนื่องจากคำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอนนี้มีการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบตามการใช้งานในแบบต่าง ๆ และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้หลากหลายสถานการณ์ไม่ว่าจะใส่อาหารไปทานที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน, ไปปิกนิก, ไปทำบุญที่วัด หรือจะนำอาหารไปสังสรรค์ที่บ้านเพื่อน ๆ ก็ได้ทั้งนั้นปิ่นโตที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันไป และมีข้อดีข้อเสียที่ไม่เหมือนกันตามการใช้งาน ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำความรู้และข้อมูลในการเลือกปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่เหมาะสม รวมไปถึงการแนะนำปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่น่านใจในรูปแบบต่าง ๆ มานำเสนอเพื่อให้คุณได้หาซื้อมาใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเองและสมาชิกในครอบครัวกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  6,420 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กระดาษชำระ" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน คุณจึงต้องใส่ใจในการเลือกโดยให้ความสำคัญที่คุณภาพของเนื้อกระดาษและราคา ทั้งนี้ มีกระดาษชำระอยู่หลากหลายประเภทจากผู้ผลิตที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชั้นนำอย่าง Scott, Cellox หรือ Zilk หรือแบรนด์น้องใหม่ที่มีราคาย่อมเยาลงมาอีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์เองก็ยังมีไลน์ของสินค้าที่แยกยิบย่อยออกไปอีก ซึ่งความหลากหลายของผลิตภัณฑ์นี้เองอาจทำให้คุณลังเล ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อกระดาษชำระยี่ห้อไหนดีในครั้งนี้ เราจึงได้นำกระดาษชำระยอดนิยม 10 รายการที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์มาแนะนำ เพื่อช่วยคุณผู้อ่านในการตัดสินใจเลือกกระดาษชำระว่าสินค้าไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด มาค้นหากระดาษชำระที่เหมาะกับคุณที่สุดโดยพิจารณาตามคำแนะนำที่จะเราจะบอกต่อไปนี้กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  883 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงมือยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงมือยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ คนคงจะพอคุ้นเคยกับถุงมือยางกันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะสามารถพบเห็นผลิตภัณฑ์นี้ได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อหรือห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เนื่องจากถุงมือยางสามารถปกป้องมือของเราไม่ให้สัมผัสกับสิ่งสกปรก หรือสารเคมีอันตรายโดยตรง จึงทำให้การทำกิจกรรมต่าง ๆ ของเราเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ถุงมือยางมีการใช้งานในหลายครัวเรือนแต่คุณรู้หรือไม่ว่า ถุงมือยางที่เห็นมากมายตามท้องตลาดนั้น แต่ละรูปแบบก็มีวิธีการในการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด หากคุณกำลังมองหาถุงมือยางคุณภาพดีมาใช้งานอยู่ล่ะก็ ควรศึกษาวิธีการเลือกและวิธีในการใช้งานของถุงมือยางแต่ละประเภทให้เข้าใจเสียก่อนนะคะ ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์จนก่อให้เกิดผลเสียได้ค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,165 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สภาพแวดล้อมในการนอนถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้การนอนหลับเป็นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะส่วนของฟูกนอน ที่ถ้าหากเราเลือกแบบที่เหมาะสมและดูแลรักษาอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายในทุก ๆ คืน การใช้ "ผ้าปูที่นอน" ถือเป็นวีธีการดูแลฟูกที่นอนของเราแบบง่าย ๆ ซึ่งการเลือกใช้ผ้าปูที่นอนนั้นขึ้นอยู่กับความชอบและสภาพอากาศ เพราะหากเราเจาะลึกเกี่ยวกับประเภทของผ้าปูที่นอน จะพบว่ามีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้าคอตตอน, ผ้าฝ้าย, ผ้าไหม, ผ้าซาติน ไปจนถึงผ้าใยสังเคราะห์ แต่นอกจากประเภทของผ้าแล้ว เรายังสามารถแบ่งออกตามรูปแบบการใช้งานออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ด้วย นั่นคือ “แบบรัดมุม” และ “แบบไม่รัดมุม” นั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะมาลงรายละเอียดกันที่ “ผ้าปูที่นอนรัดมุม” ซึ่งเป็นแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะใช้งานง่ายและไม่เลื่อนหลุดขณะนอนหลับ โดยเราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนรัดมุมว่า ควรจะเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะกับการใช้งานและสามารถสวมเข้ากับฟูกที่นอนที่คุณมีได้อย่างลงตัว หลังจากนั้น จะตามมาด้วยสินค้าผ้าปูที่นอนรัดมุมที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ จะมีแบรนด์ใดหรือรุ่นใดบ้าง ต้องติดตามค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ข้อดีของ "กระเป๋าเก็บความเย็น" คือ น้ำหนักที่เบาและสามารถพับได้ ทั้งยังสะดวก ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ตั้งแต่กิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การตั้งแคมป์หรือตกปลา ไปจนถึงการซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ตหรือการใส่ของไปปิกนิก ในปัจจุบันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์กระเป๋าเก็บความเย็นออกมาให้เลือกมากมายจากหลายผู้ผลิตทั้ง Coleman, PACKiT และ B-KOOL ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการเลือกซื้อกระเป๋าเก็บความเย็นนั้นก็มีจุดสำคัญให้พิจารณาอยู่หลายอย่าง เช่น ขนาด หรือประสิทธิภาพในการเก็บความเย็น นอกจากนี้ ยังมีเรื่องดีไซน์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จึงทำให้การตัดสินใจเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยเพื่อช่วยให้ทุกคนมีไอเดียมากยิ่งขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกระเป๋าเก็บความเย็นอย่างง่าย ๆ รวมทั้งอันดับสินค้ายอดนิยมมาให้ได้อ่านกันค่ะ และแม้ว่าฟังก์ชันจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่ความสวยงามสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ
  ของใช้ในบ้าน
  199 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  49,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  59,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละครับ? เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  11,131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  35,477 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  27,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่มด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ ในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน หลายดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนยอดนิยมมาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  12,347 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ถุงซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ถุงซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง เพื่อน ๆ ชาว mybest คงไม่มีเวลามานั่งซักผ้าด้วยมือกันหรอกใช่ไหมคะ หลายคนเลยหันไปพึ่งเครื่องซักผ้า แต่ข้อเสียของการซักแบบนี้คืออาจทำให้เสื้อผ้าบางชนิดอย่างชุดชั้นในยับหรือย้วยได้ ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่สามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ก็คือ “ถุงซักผ้า” นั่นเองค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยจะมาแนะนำ “วิธีการเลือกถุงซักผ้า” ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองกันนอกจากนี้เรายังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ก่อนจะจัดเป็น “7 อันดับ ถุงซักผ้า ยอดฮิตขายดี” มาให้ทุกคนได้ชอปปิงกันถึงที่ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนใช้งานได้คุ้มค่าบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,656 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่