• 10 อันดับ อาหารเสริมแคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูกให้แข็งแรง แก้กระดูกพรุน ผู้สูงอายุกินได้ 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูกให้แข็งแรง แก้กระดูกพรุน ผู้สูงอายุกินได้ 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูกให้แข็งแรง แก้กระดูกพรุน ผู้สูงอายุกินได้ 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูกให้แข็งแรง แก้กระดูกพรุน ผู้สูงอายุกินได้ 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูกให้แข็งแรง แก้กระดูกพรุน ผู้สูงอายุกินได้ 5

10 อันดับ อาหารเสริมแคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูกให้แข็งแรง แก้กระดูกพรุน ผู้สูงอายุกินได้

ทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่วัยเด็กกันแล้วว่า แคลเซียมนั้นมีความสำคัญต่อร่างกายมากแค่ไหน เพราะแคลเซียมเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการสร้างความหนาแน่นของมวลกระดูก และฟันให้แข็งแรง ทั้งยังป้องกันโรคกระดูกเสื่อม โรคกระดูกพรุน และอื่น ๆ สำหรับแหล่งอาหารที่มีแคลเซียมสูงนั้น ได้แก่ กลุ่มอาหารจำพวกผักใบเขียว นม และพืชถั่วตระกูลต่าง ๆ แต่ในปัจจุบันที่ผู้คนมักใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ จึงมักจะไม่ได้ใส่ใจกับอาหารการกินมากเท่าไหร่นัก จึงทำให้พบกับปัญหาที่ได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอในแต่ละวัน ดังนั้น จึงควรหาอาหารเสริมแคลเซียมมาไว้เป็นตัวเสริม เพื่อช่วยดูแลร่างกายของเรา


ในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแบ่งปันข้อมูล เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับอาหารเสริมแคลเซียม และเรียนรู้วิธีการเลือกอาหารเสริมแคลเซียม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ที่สำคัญเรายังมี 10 อันดับ อาหารเสริมแคลเซียมที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบันทั้ง Blackmores, OMG, Giffarine, Vistra, The Nature, Mega We Care มาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันอยู่ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
 • แก้ไขล่าสุด: 19-07-2021
 • 75,010 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอาหารเสริมแคลเซียม

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอาหารเสริมแคลเซียม
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีประสบการณ์ทำงานเป็นเภสัชกรประจำร้านขายยามามากกว่า 5 ปี โดยใช้วิชาชีพเภสัชกรในการบริการ ให้คำปรึกษา และคำแนะนำเพื่อให้ผู้ที่มารับบริการได้ใช้ยา วิตามิน รวมถึงอาหารเสริมได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อร่างกายขาดแคลเซียม ?

ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า แคลเซียมเป็นสารที่มีความสำคัญต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้น ถ้าหากร่างกายของเราขาดแคลเซียมจะเป็นอย่างไร ดังนั้น เราจึงรวบรวมรายละเอียดมาให้อ่านกันค่ะ

ส่งผลให้เกิด “โรคกระดูกพรุน”

ส่งผลให้เกิด “โรคกระดูกพรุน”

โรคกระดูกพรุนถือเป็นโรคที่เกิดขึ้นมากในปัจจุบัน และสาเหตุที่มาของโรคกระดูกพรุนนั้น ส่วนใหญ่เกิดมาจากการขาดแคลเซียม ซึ่งพบได้ในคนทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะวัยผู้สูงอายุ เมื่อมวลกระดูกเปราะและไม่แข็งแรงแล้ว จะทำให้รองรับน้ำหนักร่างกายไว้ได้ไม่ดี กระดูกจึงเปราะและหักได้ง่ายจากการทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ หรือจากการหกล้ม

อาจส่งผลให้เกิด “ความดันโลหิตสูง”

อาจส่งผลให้เกิด “ความดันโลหิตสูง”

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่า การขาดแคลเซียมสามารถทำให้เกิดอาการความดันโลหิตสูงได้ เพราะแคลเซียมเป็นหนึ่งในตัวช่วยดูแลการทำงานของกล้ามเนื้อ หัวใจ รวมถึงหลอดเลือดให้บีบตัว และคลายตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการขาดแคลเซียมนั้นจะส่งผลให้ภายในเส้นเลือดตีบตัน ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกและทำให้เกิดความดันโลหิตสูงได้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

โรคกระดูกพรุนเป็นภัยเงียบที่เกิดขึ้นได้ในทุกเพศ ทุกวัย เพราะไม่มีอาการแสดงที่ชัดเจน ผู้คนโดยส่วนใหญ่มักไม่รู้ตัวว่ากำลังมีภาวะกระดูกพรุน กว่าจะรู้ตัวก็อาจเป็นหลังประสบอุบัติเหตุ เช่น กระดูกแตกหักจากการหกล้มหรือโดนแรงกระแทกเพียงเล็กน้อย

กลุ่มคนที่มีภาวะเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน ได้แก่ ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน, ผู้ที่ดื่มกาแฟมากกว่าวันละ 2 แก้ว, ผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ, ผู้ที่สูบบุหรี่ และผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ไทรอยด์ เป็นต้น เราสามารถตรวจวัดมวลกระดูกเพื่อประเมินความเสี่ยงและหาทางป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้อย่างทันท่วงที

วิธีการเลือกอาหารเสริมแคลเซียม

อาหารเสริมแคลเซียมที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แต่แบบไหนที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด เรามาดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่า จะมีเกณฑ์ในการเลือกอย่างไร ถึงจะเหมาะสมและมีประสิทธิภาพกับสุขภาพของเรากันค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมที่ให้ปริมาณแคลเซียมเพียงพอในแต่ละวัน

เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมที่ให้ปริมาณแคลเซียมเพียงพอในแต่ละวัน

ปริมาณแคลเซียมที่แนะนำต่อวันคือ 650 - 800 มิลลิกรัม สำหรับผู้หญิงและผู้ชายในวัยผู้ใหญ่แนะนำอยู่ที่ 650 มิลลิกรัม เท่ากันค่ะ โดยทั่วไปแล้ว ผู้ชายจะได้รับแคลเซียมจากมื้อหลักประมาณ 520 มิลลิกรัม และผู้หญิงได้รับอยู่ที่ 480 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งจากการคำนวณปริมาณแคลเซียมแล้ว อาจทำให้ยังขาดแคลเซียมอยู่ที่ 130 - 160 มิลลิกรัม


ดังนั้น เราจึงแนะนำให้เลือกอาหารเสริมแคลเซียมที่มีปริมาณอยู่ที่ 130 - 160 มิลลิกรัม หรือมากกว่านั้น แต่ควรระวังในเรื่องของการบริโภคที่มากจนเกินไป โดยในหนึ่งวันควรบริโภคไม่เกิน 2,300 มิลลิกรัม เพราะหากเกินความจำเป็นจะทำให้เกิดผลเสียหลาย ๆ อย่าง เช่น อาจเพิ่มโอกาสที่ทำให้เกิดนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ ลดความอยากอาหาร คลื่นไส้ หรือปวดศรีษะได้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

การดูแลตนเองเพื่อป้องกันภาวะขาดแคลเซียมนั้นทำได้ไม่ยาก เช่น เลือกรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูง อย่าง นม หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนสูง รวมไปถึงปรับพฤติกรรมอื่น เช่น การเลิกสูบบุหรี่ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เราควรคำนึงถึงปริมาณแคลเซียมที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวันด้วย โดยผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 50 ปี จะต้องการแคลเซียมประมาณ 800 มิลลิกรัมต่อวัน และผู้สูงอายุควรรับประทานวันละประมาณ 1,000 มิลลิกรัม โดยอาจจะแบ่งรับประทานมื้อละ 500 มิลลิกรัมเพื่อการดูดซึมที่ดีขึ้น

เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม

เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม

อันที่จริงแล้ว แคลเซียมเป็นสารอาหารที่ร่างกายดูดซึมได้ยาก แม้แต่นมที่มีแคลเซียมสูง ร่างกายของคนเรายังดูดซึมได้แค่ประมาณ 20 - 30% เท่านั้น ฉะนั้น เมื่อเราเลือกอาหารเสริมแคลเซียม จึงควรเลือกส่วนผสมที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายเราดูดซึมแคลเซียมได้มากขึ้น อย่างแมกนีเซียมและวิตามินดี ซึ่งทั้งสองอย่างนี้จะมีคุณสมบัติทำให้การดูดซึมของแคลเซียมเป็นไปโดยปกติ และยังช่วยควบคุมสมดุลการทำงานของแคลเซียม เพื่อเพิ่มกระบวนการในการสร้างมวลกระดูกให้ร่างกายอีกด้วย

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ปัญหาการดูดซึมที่ไม่ดีมักเป็นปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นได้บ่อยเมื่อรับประทานผลิตภัณฑ์แคลเซียม ดังนั้น เราควรพิจารณาส่วนผสมที่มีส่วนช่วยในการดูดซึมแคลเซียม รวมไปถึงส่วนผสมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกร่วมด้วย

ยกตัวอย่างเช่น วิตามินดี ที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมของแคลเซียมในลำไส้เล็ก, วิตามินเค ช่วยนำแคลเซียมในกระแสเลือดเข้าสู่กระดูก, สังกะสี (Zinc) ช่วยสร้างเอนไซม์ที่ใช้ในกระบวนการสร้างกระดูก, ทองแดง (Copper) ที่ทำงานร่วมกับสังกะสี (Zinc) ช่วยยับยั้งการสลายกระดูก, แมกนีเซียม ที่ทำงานร่วมกันกับแคลเซียม (Mg) ช่วยเสริมให้กระดูกแข็งแรง เป็นต้น

เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย

เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย

ทุกคนมักจะคาดหวังให้สุขภาพดีขึ้นจากการรับประทานอาหารเสริมกันใช่ไหมคะ แต่ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมักจะมีหน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด จนเราดูไม่ออกว่า แบบไหนเป็นแบบที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน ดังนั้น จึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไว้วางใจได้โดยตรวจสอบฉลากให้ดีก่อนการซื้อทุกครั้ง โดยให้เลือกเฉพาะแบรนด์ที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อป้องกันส่วนผสมที่มีพิษ หรือเป็นอันตรายต่อร่างกายค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยเป็นการเลือกที่ถูกต้อง เราควรเลือกผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่น่าเชื่อถือ มีโรงงานและกระบวนการผลิตที่ผ่านมาตรฐาน และตัวผลิตภัณฑ์เองต้องผ่านการขึ้นทะเบียนกับองค์การอาหารและยา (อ.ย.) ที่สามารถตรวจสอบรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ได้

ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยและช่วยให้มั่นใจได้ว่าอาหารเสริมนั้นมีประสิทธิภาพจริง เราไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ราคาถูกที่ไม่มีมาตรฐานรองรับ เพราะอาจจะเป็นการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ และอาจจะได้โทษจากสารปนเปื้อนอีกด้วย

เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมที่ทานง่าย

เลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมที่ทานง่าย

ในปัจจุบันอาหารเสริมมีหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเม็ด แบบแคปซูล และแบบเหลว ซึ่งไม่ต้องเคี้ยวและไม่มีกลิ่นทำให้รับประทานได้ง่าย นอกจากนี้ ความยากง่ายในการบริโภคยังขึ้นอยู่กับรูปร่างของตัวอาหารเสริม อีกทั้งจำนวนเม็ดในการรับประทานต่อครั้งก็มีความสำคัญเช่นกัน หากปริมาณแคลเซียมต่อเม็ดน้อย อาจทำให้คุณต้องบริโภคหลายเม็ดต่อวัน และทำให้คุณรู้สึกยุ่งยากในการรับประทานทานอาหารเสริมชนิดนี้ด้วย ดังนั้น ควรอ่านรายละเอียดที่ฉลากก่อนซื้อทุกครั้งว่า ผลิตภัณฑ์นั้นเหมาะกับการบริโภคกี่เม็ดต่อวัน ก็จะทำให้คุณไม่ต้องยุ่งยากและสับสนกับการบริโภคอาหารเสริมชนิดนี้แล้วค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ปัจจุบัน รูปแบบของแคลเซียมในท้องตลาดนั้น นอกจากจะมีชนิดเม็ดสำหรับรับประทานแล้ว ยังมีชนิดผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำให้เลือกรับประทานอีกด้วย โดยชนิดละลายน้ำจะมีการแต่งกลิ่นและรสชาติ เพื่อให้รับประทานง่ายมากขึ้น

ข้อดีของแคลเซียมชนิดละลายน้ำ คือ ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่า เพราะลดขั้นตอนในการแตกตัวและการละลาย แต่อย่างไรก็ตาม เราควรเลือกชนิดของแคลเซียมจากรูปแบบที่สะดวกและพึงพอใจ เพราะจะทำให้เรารับประทานได้อย่างสม่ำเสมออันเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดค่ะ

เลือกอาหารเสริมแคลเซียมจากความยาก-ง่ายในการหาซื้อและราคา

เลือกอาหารเสริมแคลเซียมจากความยาก-ง่ายในการหาซื้อและราคา

อาหารเสริมเป็นสิ่งที่ไม่ได้ผลลัพธ์ในทันที พูดง่าย ๆ ก็คือ ต้องใช้ระยะเวลาถึงจะเห็นผล ซึ่งถ้าหากเราซื้ออาหารเสริมที่มีราคาแพงเกินไป ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยากในการที่เราจะรับประทานได้อย่างต่อเนื่อง ฉะนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้ออาหารเสริมแคลเซียมที่มีราคาสมเหตุสมผลกับงบประมาณในกระเป๋าที่มี นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของความยากง่ายในการหาซื้อ หากเป็นยี่ห้อที่หาซื้อยาก อาจจะทำให้เรารับประทานได้ไม่ต่อเนื่องเช่นกัน ทางที่ดีควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ ตามร้านขายยา และร้านสะดวกซื้อทั่วไปกันนะคะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

อาหารเสริมแคลเซียมในปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ทั้งในร้านขายยาทั่วไปและทางออนไลน์ เราควรเลือกซื้อจากร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ เนื่องจากอาหารเสริมแคลเซียมมีผลิตภัณฑ์ของปลอมออกวางจำหน่ายเช่นกัน

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย เราควรซื้อจากร้านขายยาที่ผ่านการตรวจร้านยาคุณภาพจากองค์การอาหารและยาากเป็นร้านค้าออนไลน์ ก็อาจเลือกร้านค้าทางการจากผู้ผลิตโดยตรง หรือผู้ขายที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงศึกษาหาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม โดยดูราคาท้องตลาดและยี่ห้ออื่นร่วมด้วยเพื่อประเมินความคุ้มค่าสูงสุด

บทความอาหารเสริมที่เกี่ยวข้อง

นอกจากอาหารเสริมแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟันของเพื่อน ๆ มายเบสท์ก็มีบทความอาหารเสริมสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะมาให้เพื่อน ๆ อ่านกันด้วยล่ะค่ะ ใครที่สนใจอาหารเสริมประเภทไหน ตามเข้าไปดูกันได้เลย 

10 อันดับ อาหารเสริมเเคลเซียม ยี่ห้อไหนดี

มาถึงการจัด 10 อันดับสินค้าที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า มีอาหารเสริมเเคลเซียมยี่ห้อไหนที่นิยม และปลอดภัยได้มาตรฐานการผลิตบ้าง ถ้าอย่างนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ ภญ. พิชภา พงศ์ขจร ในบทความนี้

10
จำนวน 60 แคปซูล
ปริมาณแคลเซียม500 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 แคปซูล
สารบำรุงเพิ่มเติม
9
จำนวน60 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 600 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด
สารบำรุงเพิ่มเติม
8
จำนวน 30 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 750 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 2 เม็ด
สารบำรุงเพิ่มเติม
7
จำนวน90 แคปซูล
ปริมาณแคลเซียม600 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน1 แคปซูล
สารบำรุงเพิ่มเติม
6
จำนวน 30 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 600 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด
สารบำรุงเพิ่มเติม
5
จำนวน 30 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 600 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1-2 เม็ด
สารบำรุงเพิ่มเติม
4
จำนวน90 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 700 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด
สารบำรุงเพิ่มเติม
3
จำนวน 30 แคปซูล
ปริมาณแคลเซียม 500 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน1 แคปซูล
สารบำรุงเพิ่มเติม
2
จำนวน 30 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 500 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด
สารบำรุงเพิ่มเติม
1
จำนวน 120 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม 500 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด
สารบำรุงเพิ่มเติม

ตารางเปรียบเทียบอาหารเสริมแคลเซียม

รูปสินค้า
1
BLACKMORES Calcium 1

BLACKMORES

2
THE NATURE Calcium Plus 1

THE NATURE

3
OMG Caltinum 1

OMG

4
VISTRA Calplex Calcium 700 mg Plus Boron 1

VISTRA

5
Real Elixir Cal-Cal Plus Vit D,K 1

Real Elixir

6
CAL-UPS JOIN Calcium Plus Shark Cartilage 1

CAL-UPS JOIN

7
MEGA WE CARE Calcium-D Capsules 1

MEGA WE CARE

8
CLOVER PLUS CALCAD 1

CLOVER PLUS

9
GIFFARINE Cal-D-Mag 600 1

GIFFARINE

10
WATSONS Calcium 500 Mg Plus Vitamin D 1

WATSONS

ชื่อสินค้า

Calcium

Calcium Plus

Caltinum

Calplex Calcium 700 mg Plus Boron

Cal-Cal Plus Vit D,K

Calcium Plus Shark Cartilage

Calcium-D Capsules

CALCAD

Cal-D-Mag 600

Calcium 500 Mg Plus Vitamin D

คุณสมบัติ

ปริมาณสุดค้ม เหมาะกับทุกวัย เพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก

มีคอลลาเจนและโปรตีนถั่วเหลือง เสริมสร้างกระดูกอ่อนและไขข้อ

ตอบโจทย์ทุกปัญหาข้อและกระดูก ทั้งลดการอักเสบและช่วยฟื้นฟู

สารสกัดเพิ่มความแน่นของมวลกระดูก และรักษาสมดุลฮอร์โมน

ผสมวิตามินดีและเค ช่วยรักษาสภาวะสมดุลของแคลเซียมในเลือด

มีกระดูกอ่อนปลาฉลาม บรรเทาอาการข้อเสื่อม ยับยั้งเซลล์มะเร็ง

แคลเซียมซอฟท์เจล ละลายง่าย เสริมเสร้างกระดูกและระบบเซลล์

ครบทั้งสารอาหาร ช่วยบำรุงสมอง ระบบประสาท และบำรุงกระดูก

คุณค่าจากสารสกัดอัดแน่น ดูดซึมง่าย ลดความเสี่ยงการเกิดโรค

แคลเซียมเน้น ๆ พร้อมวิตามินดีเร่งการดูดซึม ให้กระดูกแข็งแรง

ราคาเริ่มต้น660 บาท620 บาท1,220 บาท650 บาท250 บาท400 บาท210 บาท450 บาท420 บาท295 บาท
จำนวน 120 เม็ด 30 เม็ด 30 แคปซูล90 เม็ด 30 เม็ด 30 เม็ด90 แคปซูล 30 เม็ด60 เม็ด 60 แคปซูล
ปริมาณแคลเซียม 500 มิลลิกรัม 500 มิลลิกรัม 500 มิลลิกรัม 700 มิลลิกรัม 600 มิลลิกรัม 600 มิลลิกรัม600 มิลลิกรัม 750 มิลลิกรัม 600 มิลลิกรัม500 มิลลิกรัม
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน 1 เม็ด 1 เม็ด1 แคปซูล 1 เม็ด 1-2 เม็ด 1 เม็ด1 แคปซูล 2 เม็ด 1 เม็ด 1 แคปซูล
สารบำรุงเพิ่มเติม
ลิงค์สินค้า

สิ่งที่ควรทราบเมื่อรับประทานอาหารเสริมแคลเซียม

ถึงแม้ว่า อาหารเสริมจะเป็นสิ่งที่บำรุงสุขภาพของเราให้ดีขึ้น พร้อมทั้งช่วยเติมเต็มสารอาหารที่เราขาด แต่ก็มีบางสิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึง และระวังเมื่อบริโภคอาหารเสริมด้วยค่ะ

การบริโภคเกินขนาดสามารถทำลายหัวใจได้

การบริโภคเกินขนาดสามารถทำลายหัวใจได้

จากที่เราได้พูดถึงเรื่องผลเสียของการได้รับแคลเซียมเกินขนาดไปแล้วเบื้องต้น ยังมีการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาอีกว่า การได้รับแคลเซียมมากเกินไปอาจทำให้เกิดโรคหัวใจได้ ถึงแม้ว่า จะยังไม่มีผลการวิจัยที่ชัดเจน แต่ก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม ฉะนั้น จึงควรควบคุมปริมาณแคลเซียมให้พอเหมาะ เพื่อให้ปลอดภัยต่อร่างกายของเรามากที่สุดกันนะคะ

ไม่ควรพึ่งพาอาหารเสริมเพียงอย่างเดียว

ไม่ควรพึ่งพาอาหารเสริมเพียงอย่างเดียว

การรับประทานอาหารเสริมไม่ใช่ว่าไม่ดีนะคะ แต่เราควรรับประทานอาหารเสริม เพื่อเป็นการเสริมสารอาหารเพิ่มเติมจากมื้อหลักเท่านั้น การที่เราทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และได้รับแคลเซียมจากอาหารมื้อหลัก เช่น จากผักใบเขียว ผลิตภัณฑ์จากนม หรือพืชตระกูลถั่วต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ร่างกายต้องการ อีกทั้งไม่ควรหลีกเลี่ยงอาหารมื้อหลัก และไม่ควรบริโภคเฉพาะอาหารเสริมเพียงอย่างเดียว ไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ จึงควรเลือกบริโภคให้พอเหมาะกับร่างกาย รวมทั้งทานอาหารให้สมดุลจะดีกว่าค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

อีกหนึ่งปัญหาที่มักพบได้บ่อยในผู้ที่รับประทานอาหารเสริมแคลเซียม คือ อาการท้องอืดหรือท้องผูก เราสามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้โดยการเลือกซื้ออาหารเสริมแคลเซียมที่มีส่วนผสมที่ช่วยดูดซึม นอกจากนี้เราอาจต้องพิจารณารูปแบบหรือชนิดของแคลเซียมร่วมด้วย

ยกตัวอย่าง เช่น แคลเซียมคาร์บอเนตมีอัตราการดูดซึมอยู่ที่ประมาณ 10% จึงส่งผลทำให้เกิดอาการท้องอืดได้ง่าย, แคลเซียมซิเตรด มีอัตราการดูดซึมประมาณ 50% แต่ต้องรับประทานพร้อมอาหาร เพราะสภาวะกรดในกระเพาะอาหารมีผลกับการดูดซึม หรือ แคลเซียมแอลทรีโอเนต ที่มีระดับการดูดซึมสูงประมาณ 95% แต่มีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับแคลเซียมรูปแบบอื่น ๆ ค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอาหารเสริมแคลเซียม

หลายคนอาจมีคำถามที่สงสัยเกี่ยวกับแคลเซียม เช่น แคลเซียมช่วยเพิ่มความสูงได้จริงหรือไม่ รวมไปถึงวิธีการรับประทานแคลเซียมที่ถูกต้องว่าเราควรกินแคลเซียมตอนไหนและกินแคลเซียมในปริมาณเท่าไหร่ วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือเภสัชกรค่ะ

อาหารเสริมแคลเซียมช่วยเพิ่มความสูงได้หรือไม่ ?

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

แคลเซียมเป็นสารอาหารอย่างหนึ่งที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความสูง โดยเฉพาะในเด็กวัยกำลังเจริญเติบโต แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยอื่น ๆ นอกเหนือจากการรับประทานอาหารเสริมแคลเซียมร่วมด้วย เช่น พันธุกรรม, การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่, การออกกำลังกาย และการพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อช่วยกระตุ้นการหลั่ง โกรท ฮอร์โมนหรือฮอร์โมนที่ทำให้ร่ายกายเจริญเติบโต (Growth Hormone) เป็นต้น

อาหารเสริมแคลเซียมควรกินตอนไหน ?

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

อาหารเสริมแคลเซียมควรรับประทานหลังอาหาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมแคลเซียมได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการท้องอืดหรือท้องผูกอันเป็นปัญหาหนึ่งสำหรับผู้รับประทานอาหารเสริมแคลเซียม ยกเว้นแคลเซียมที่อยู่ในรูปแบบแคลเซียมแอลทรีโอเนตที่สามารถรับประทานตอนท้องว่างได้ เพราะมีอัตราสามารถดูดซึมที่สูงประมาณ 95% ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมแคลเซียม และอันดับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เราได้แชร์กันไปในวันนี้ หวังว่า เพื่อน ๆ จะได้รับความรู้และข้อมูลเพิ่มเติมรวมไปถึงคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เพื่อนำไปเลือกซื้ออาหารเสริมแคลเซียมที่เหมาะกับตนเองและครอบครัวกันนะคะ ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่า แคลเซียมมีความสำคัญต่อกระดูกและฟันของเราอย่างไร อีกทั้งควรเลือกซื้ออาหารเสริมแคลเซียมแบบไหนที่ทำให้ร่างกายของเราได้รับแคลเซียมมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ของแต่ละบุคคลอาจจะไม่เหมือนกัน เนื่องจากความแตกต่างของพื้นฐานสุขภาพของแต่ละบุคคล ที่สำคัญที่สุดทุกอย่างควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะถ้าหากเราบริโภคในปริมาณที่มากเกินไป อาจกลายเป็นเกิดผลเสียต่อร่างกายได้ นอกจากนี้ อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอและหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อสุขภาพและกระดูกที่แข็งแรงตามธรรมชาติด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  44,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  179,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  187,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  193,017 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด วิธีใช้ง่าย ไม่มีสารเคมี
  10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด วิธีใช้ง่าย ไม่มีสารเคมี
  การเปลี่ยนสีผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ หลายคนต่างให้ความสำคัญพอสมควร เพราะการย้อมผมแต่ละเฉดสีสามารถช่วยเปลี่ยนลุคและปรับบุคลิกภาพได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ ในปัจจุบันก็มียาย้อมผมหลายแบบมากมายให้เราได้เลือกใช้ โดยหนึ่งในประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ ยาย้อมผมแบบสระ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมและมาแรงเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นยาย้อมผมที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาให้สามารถเปลี่ยนสีผมได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าร้านทำผมเลยค่ะในบทความครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้ทำการจัด 10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ รวมไปถึง วิธีการเลือกยาย้อมผมแบบสระ ที่ถูกต้องเหมาะสมมาให้ได้ศึกษากัน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมให้คุณได้ง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  22,776 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่