10 อันดับ อาหารเสริมเเคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่วัยเด็กกันแล้วว่าแคลเซียมนั้นมีความสำคัญต่อร่างกายมากแค่ไหน เพราะแคลเซียมเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการสร้างความหนาแน่นของกระดูกและฟันให้แข็งแรง ทั้งยังป้องกันโรคกระดูกเสื่อม โรคกระดูกพรุน และอื่น ๆ สำหรับแหล่งอาหารที่มีแคลเซียมสูงนั้นก็ได้แก่ กลุ่มอาหารจำพวกผักใบเขียว นมหรือผลิตภัณฑ์จากนม และถั่ว ตามลำดับ แต่ในปัจจุบันที่ผู้คนมักใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ จึงมักจะไม่ได้ใส่ใจกับอาหารการกินมากเท่าไหร่นัก จึงพบกับปัญหาที่จะได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอในแต่ละวัน

ดังนั้นการที่เราหาอาหารเสริมที่มีแคลเซียมเพื่อมาช่วยบำรุงกระดูกและฟันของเราก็ถือเป็นการดูแลตัวเองในรูปแบบหนึ่ง และวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็จะมาแบ่งปันข้อมูลเพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับอาหารเสริมแคลเซียมและเรียนรู้วิธีการเลือกซื้อของผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ให้มากขึ้น และที่สำคัญเราก็มีอาหารเสริมประเภทแคลเซียมที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบันมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาตัวช่วยมาเสริมแคลเซียมให้ร่างกายได้เลือกซื้อมารับประทานกันเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารเสริมแคลเซียม

อาหารเสริมแคลเซียมที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แต่แบบไหนถึงจะดีล่ะ? เรามาดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเกณฑ์ในการเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมและมีประสิทธิภาพกับสุขภาพของเรามากที่สุด

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ปริมาณแคลเซียมพอเพียงในแต่ละวัน

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ปริมาณแคลเซียมพอเพียงในแต่ละวัน

ปริมาณแคลเซียมที่แนะนำต่อวันคือ 650 – 800 มิลลิกรัม สำหรับผู้หญิงและผู้ชายในวัยผู้ใหญ่แนะนำอยู่ที่  650 มิลลิกรัม เท่ากันค่ะ โดยทั่วไปแล้วผู้ชายจะได้รับแคลเซียมจากมื้อหลักประมาณ 520 มิลลิกรัม และผู้หญิงได้รับอยู่ที่ 480 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งจะขาดปริมาณแคลเซียมไป 130-160 มิลลิกรัม

ดังนั้นเราจึงแนะนำให้เลือกอาหารเสริมแคลเซียมที่มีปริมาณอยู่ที่ 130-160 มิลลิกรัมหรือมากกว่า แต่ก็ควรต้องระวังในเรื่องของการบริโภคมากเกินไปนะคะ ในหนึ่งวันควรบริโภคไม่เกิน 2,300 มิลลิกรัม เพราะหากเกินความจำเป็นจะทำให้เกิดผลเสียหลาย ๆ อย่าง เช่น อาจเพิ่มโอกาสที่ทำให้เกิดนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ ลดความอยากอาหาร คลื่นไส้ หรือปวดศรีษะได้

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม

ที่จริงแล้วแคลเซียมเป็นสารอาหารที่ร่างกายดูดซึมได้ยาก แม้แต่นมที่มีแคลเซียมสูง ร่างกายของคนเรายังดูดซับได้แค่ประมาณ 20-30% เท่านั้น เพราะฉะนั้นเมื่อเราเลือกอาหารเสริมแคลเซียม เราจึงต้องเลือกที่มีส่วนผสมที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายเราดูดซับแคลเซียมได้มากขึ้นอย่างแมกนีเซียมและวิตามิน D ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีคุณสมบัติทำให้การดูดซึมของแคลเซียมเป็นไปโดยปกติ และยังช่วยควบคุมสมดุลการทำงานของแคลเซียมเพื่อเพิ่มกระบวนการในการสร้างมวลกระดูกให้ร่างกายอีกด้วย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย

ทุกคนมักจะคาดหวังให้สุขภาพดีขึ้นจากการรับประทานอาหารเสริม แต่ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมักจะมีหน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมดจนเราดูไม่ออกว่าแบบไหนเป็นแบบที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน ง่าย ๆ เลย เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไว้วางใจได้โดยตรวจสอบฉลากให้ดีก่อนการซื้อทุกครั้ง โดยเลือกเฉพาะแบรนด์ที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อป้องกันส่วนผสมที่มีพิษหรือเป็นอันตรายต่อร่างกาย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ทานง่าย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ทานง่าย

ในปัจจุบันอาหารเสริมมีหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเม็ด แบบแคปซูล และแบบเหลวซึ่งเราไม่ต้องเคี้ยวและไม่มีกลิ่นทำให้รับประทานได้ง่าย ดังนั้น ความยากง่ายในการบริโภคจึงขึ้นอยู่กับรูปร่างของตัวอาหารเสริมและจำนวนเม็ดในการรับประทานต่อครั้งก็มีความสำคัญ หากปริมาณแคลเซียมต่อเม็ดน้อยก็ทำให้เราต้องบริโภคหลายเม็ดต่อวัน อาจจะทำให้คุณรู้สึกยุ่งยากในการทานแต่ละครั้ง

เลือกจากความยาก-ง่ายในการหาซื้อและราคา

เลือกจากความยาก-ง่ายในการหาซื้อและราคา

อาหารเสริมเป็นสิ่งที่ไม่ได้ผลลัพธ์ในทันที พูดง่าย ๆ ก็คือต้องใช้ระยะเวลาถึงจะเห็นผล ซึ่งถ้าหากเราซื้ออาหารเสริมที่มีราคาแพงเกินไป ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยากในการที่เราจะรับประทานได้อย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้ออาหารเสริมแคลเซียมที่มีราคาสมเหตุสมผลกับงบประมาณในกระเป๋าที่มี นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความยากง่ายในการหาซื้อ หากเป็นยี่ห้อที่หาซื้อยากก็จะทำให้เรารับประทานได้ไม่ต่อเนื่องเช่นกัน ดังนั้น ทางที่ดีควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ ตามร้านขายยาและร้านสะดวกซื้อทั่วไป

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อขาดแคลเซียม ?

ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าแคลเซียมเป็นสารที่มีความสำคัญต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้นหากร่างกายของเราขาดแคลเซียม เราขอแชร์ให้ฟังคร่าว ๆ ในบทความนี้กันต่อเลยค่ะ

ส่งผลให้เกิด “โรคกระดูกพรุน”

ส่งผลให้เกิด "โรคกระดูกพรุน"

โรคกระดูกพรุน จัดเป็นปัญหาสาธารณสุขอันหนึ่งที่สำคัญในปัจจุบัน และสาเหตุที่มาของโรคกระดูกพรุนนั้น ส่วนใหญ่เกิดมาจากการขาดแคลเซียมซึ่งพบได้ในคนทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะวัยผู้สูงอายุ เมื่อมวลกระดูกเปราะและไม่แข็งแรงแล้วจะทำให้รองรับน้ำหนักร่างกายไว้ได้ไม่ดี กระดูกจึงเปราะและหักได้ง่ายจากการทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ หรือจากการหกล้ม

อาจส่งผลให้เกิด “ความดันโลหิตสูง”

อาจส่งผลให้เกิด "ความดันโลหิตสูง"

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่า การขาดแคลเซียมสามารถทำให้เกิดอาการความดันโลหิตสูงได้ เพราะแคลเซียมเป็นหนึ่งในตัวช่วยดูแลการทำงานของกล้ามเนื้อ หัวใจ และหลอดเลือดให้บีบตัวและคลายตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการขาดแคลเซียมนั้นจะส่งผลให้ภายในเส้นเลือดตีบตันทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกและทำให้เกิดความดันโลหิตสูงได้

10 อันดับ อาหารเสริมเเคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงการจัด 10 อันดับสินค้าที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะคะ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่ามีอาหารเสริมเเคลเซียมที่ดีและปลอดภัยได้มาตรฐานการผลิตแบบไหน ยี่ห้อไหนบ้างที่ในปัจจุบันเป็นที่นิยมในบ้านเรา มาดูกันเลยค่ะ

10. Boots – Calcium D Plus Collagen

10. Boots - Calcium D Plus Collagen

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา  480 บาท

มีส่วนผสมของวิตามิน D และคอลลาเจน ช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น

อาหารเสริมสูตรนี้เป็นอาหารเสริมแคลเซียมในรูปแบบเม็ดแคปซูล โดย 1 แคปซูลประกอบด้วยแคลเซียม 922 มิลลิกรัม รับประมาณวันละเม็ด ถือว่าเป็นปริมาณสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้รับประทานอาหารมื้อหลักที่มีแคลเซียมมากพอ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยป้องกันภาวะกระดูกพรุน มีส่วนผสมของคอลลาเจนซึ่งเป็นเส้นใยโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่พบได้ตามเซลล์กระดูกและโครงสร้างเนื้อกระดูก รวมไปถึงวิตามิน D ที่จะคอยช่วยให้ดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น

จำนวน  60 แคปซูล
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน  1 แคปซูล
ปริมาณแคลเซียม  922 มิลลิกรัม

9. Caltrate – PLUS

9. Caltrate - PLUS

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 994 บาท

แคลเซียมป้องกันกระดูกพรุน หาซื้อง่าย มีส่วนผสมของวิตามิน D และแมกนีเซียม

อาหารเสริมของ Caltrate Plus สูตรนี้ 1 เม็ดประกอบด้วยแคลเซียม 600 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่พอเหมาะ สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย ช่วยควบคุมความดันให้ปกติ ช่วยให้เซลล์ร่างกายทำงานปกติ และยังเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของทั้งวิตามิน D และแมกนีเซียมในปริมาณที่พอเหมาะจึงช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมได้มีประสิทธิภาพ ทั้งยังเพิ่มเติมด้วยสังกะสี ทองแดง และมังกานีสเพื่อช่วยพัฒนาและซ่อมแซมกระดูก

จำนวน  120 เม็ด
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน  2 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม  600 มิลลิกรัม

8. NATURE – CALCIUM 1000

8. NATURE - CALCIUM 1000 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 128.33 บาท

เหมาะสมกับผู้ให้นมบุตร ดูแลการทำงานของกล้ามเนื้อและหลอดเลือด

ปกติแคลเซียมในน้ำนมแม่ได้มาจาก 2 แหล่งคือ อาหารที่แม่รับประทานเข้าไปและการสลายแคลเซียมจากกระดูก จึงทำให้ผู้หญิงที่ให้นมบุตรสูญเสียมวลกระดูกร้อยละ 6-10 และเสี่ยงเป็นโรคกระดูกพรุน จึงจำเป็นต้องทานแคลเซียมเสริม ซึ่งอาหารเสริมแคลเซียมสูตรนี้ ใน 1 เม็ดประกอบด้วยแคลเซียม 800 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิงที่ให้นมบุตร สามารถป้องกันโรคกระดูกพรุนและเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ทั้งยังช่วยดูแลการทำงานของกล้ามเนื้อและหลอดเลือดได้ดีอีกด้วย

จำนวน  30 เม็ด
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน  1 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม  800 มิลลิกรัม

7. Real Elixir – Cal-Cal Plus Vit D,K

7. Real Elixir - Cal-Cal Plus Vit D,K

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 250 บาท

ผสมวิตามิน D และ K ช่วยรักษาสภาวะสมดุลของแคลเซียมในเลือดให้ดียิ่งขึ้น

อาหารเสริมแคลเซียมควรมีส่วนผสมของวิตามินเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งสูตรนี้ประกอบด้วยแคลเซียม 600 มิลลิกรัม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ป้องกันกระดูกบางและกระดูกพรุน มาพร้อมส่วนผสมของวิตามิน D ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมแคลเซียม รวมไปถึงการรักษาความสมดุลของระบบแคลเซียมในร่างกาย เสริมด้วยวิตามิน K ที่ช่วยเสริมให้แคลเซียมทำงานร่วมกับโปรตีนได้ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในสภาวะขาดแคลเซียมหรือสตรีวัยหมดประจำเดือน

จำนวน  30 เม็ด
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน  1-2 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม  600 มิลลิกรัม

6. Cal-ups Join – Calcium Plus Shark Cartilage

6. Cal-ups Join - Calcium Plus Shark Cartilage

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 167 บาท

เสริมประโยชน์จากกระดูกอ่อนปลาฉลาม ยับยั้งเซลล์มะเร็ง บรรเทาอาการข้อเสื่อม

ปริมาณแคลเซียมในหนึ่งเม็ดเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งสูตรนี้ให้แคลเซียมที่เพียงพอในแต่ละวัน เพื่อไปช่วยบำรุงและชะลอการเสื่อมของข้อกระดูก ความพิเศษของตัวนี้คือ มีส่วนผสมของกระดูกอ่อนปลาฉลามที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุแคลเซียมและฟอสฟอรัสซึ่งจำเป็นต่อการเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟัน มีสาร Glucosaminoglycans ที่ช่วยยับยั้งการเกิดมะเร็ง และยังมีคอนดรอยตินซัลเฟตที่ช่วยรักษาระดับน้ำในข้อต่อให้สมดุลจึงบรรเทาอาการเสื่อมของข้อต่อได้ดี

จำนวน  30 เม็ด
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน  1 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม  600 มิลลิกรัม

5. Mega We Care – CALCIUM-D CAPSULES

5. Mega We Care - CALCIUM-D CAPSULES

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 205 บาท

แคลเซียมเหลวในรูปแบบแคปซูลนิ่ม มีวิตามิน D ช่วยดูดซึมอย่างมีประสิทธิภาพ

Mega We Care เป็นแบรนด์ที่เราเห็นกันบ่อย ๆ ซึ่งสูตรนี้มีความพิเศษคือ มาในรูปแบบแคลเซียมเหลวที่บรรจุภายในแคปซูลเพื่อเป็นการเพิ่มความสามารถในการละลายได้ดีขึ้น ทั้งยังเสริมด้วยวิตามิน D ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังช่วยส่งเสริมให้เซลล์ร่างกายทำงานปกติ ช่วยเสริมสร้างกระดูกเพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุนหรือกระดูกเปราะบาง เป็นยี่ห้อที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา แถมราคาไม่แพงจนเกินไปด้วยค่ะ

จำนวน  60 แคปซูล
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน  1 แคปซูล
ปริมาณแคลเซียม  600 มิลลิกรัม

4. Vistra – Calplex Calcium 700 mg Plus Boron

4. Vistra - Calplex Calcium 700 mg Plus Boron

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 650 บาท

เสริมแมกนีเซียม วิตามิน D และโบรอน ช่วยเพิ่มความแน่นของมวลกระดูก

อาหารเสริมของ Vistra สูตรนี้ประกอบไปด้วยแคลเซียม 700 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน มีส่วนผสมของแมกนีเซียมที่จะช่วยดูแลการทำงานของระบบประสาทและระบบกล้ามเนื้อในร่างกาย พร้อมด้วยวิตามิน D ที่ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของโบรอนที่ช่วยเพิ่มความแน่นของมวลกระดูก เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่กระดูก ทั้งยังช่วยรักษาสมดุลฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มีผลต่อกระบวนการสร้างกระดูกที่แข็งแรงอีกด้วย

จำนวน  30 เม็ด
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน  1 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม  700 มิลลิกรัม

3. Gold princess – Calcium Plus

3. Gold princess - Calcium Plus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 159 บาท

แคปซูลนิ่ม เพิ่มกลิ่นวนิลา ทานง่ายสำหรับเด็ก เสริมน้ำมันรำข้าวและวิตามิน E

ใครที่กำลังมองหาอาหารเสริมแคลเซียมให้กับเด็ก ๆ เราขอแนะนำสูตรนี้เลยค่ะ เนื่องจากมาในรูปแบบแคปซูลรูปปลาและมีกลิ่นวนิลาทำให้น่าดึงดูดและรับประทานง่าย มีคุณสมบัติช่วยป้องกันโรคกระดูกอ่อนและกระดูกพรุนในเด็ก ทั้งยังเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟันแข็งแรง เพิ่มเติมด้วยส่วนผสมของวิตามิน D ที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความพิเศษด้วยน้ำมันรำข้าวที่ช่วยให้ระบบเลือดในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและยังบำรุงระบบสมอง ทำให้ผ่อนคลายหลับสบายขึ้น

จำนวน  30 แคปซูล
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน  1 แคปซูล
ปริมาณแคลเซียม  300 มิลลิกรัม

2. THE NATURE – Calcium Plus

2. THE NATURE - Calcium Plus 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 199 บาท

เพิ่มประสิทธิภาพด้วยปลาทะเลและโปรตีนจากถั่วเหลือง เสริมสร้างกระดูกอ่อน

อาหารเสริมตัวนี้นอกจากจะมีแคลเซียมที่เสริมความแข็งแรงให้กระดูกและฟันแล้ว ยังมีจุดเด่นตรงที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนและโปรตีนจากถั่วเหลือง ซึ่งจะทำหน้าที่คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนที่จะช่วยชะลอการสูญเสียของแคลเซียมและมวลกระดูก จึงป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุนได้ดี ส่วนคอลลาเจนนั้นเป็นคอลลาเจนที่ได้จากปลาทะเลน้ำลึกซึ่งจะช่วยเสริมสร้างกระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อในไขข้อ เป็นการช่วยบรรเทาอาการข้อเข่าเสื่อมให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้เนียบกระชับอีกด้วยค่ะ

จำนวน  30 เม็ด
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน  1 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม  500 มิลลิกรัม

1. BLACKMORES – Calcium

1. BLACKMORES - Calcium

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 660 บาท

เสริมสร้างความหนาแน่นของกระดูก ดูดซึมได้ดี เหมาะกับทุกเพศทุกวัย คุ้มค่ากับราคา

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้จักชื่อ Blackmores ผลิตภัณฑ์จากออสเตรเลียที่โดดเด่นในเรื่องของอาหารเสริมในบ้านเรา อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาและร้านสะดวกซื้อทั่วไปอีกด้วย มีแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ทำให้กระดูกมีความหนาแน่น ไม่เปราะบางจึงป้องกันโรคกระดูกพรุนหรือกระดูกเสื่อมได้ดี พร้อมด้วยส่วนผสมของวิตามิน D ที่ช่วยในเรื่องการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกายได้ดี เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย สตรีวัยหมดประจำเดือน หรือสตรีที่ให้นมบุตรก็สามารถรับประทานได้ ราคาเมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพถือว่ามีความคุ้มค่าต่อการซื้อค่ะ

จำนวน  120 เม็ด
จำนวนที่แนะนำให้ทานต่อวัน  1 เม็ด
ปริมาณแคลเซียม  5oo มิลลิกรัม

สิ่งที่ควรทราบเมื่อรับประทานอาหารเสริมแคลเซียม

ถึงแม้ว่าอาหารเสริมจะเป็นสิ่งที่บำรุงสุขภาพของเราให้ดีขึ้นและช่วยเติมเต็มสารอาหารที่เราขาด แต่ก็มีบางสิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึงและระวังเมื่อบริโภคอาหารเสริมด้วยค่ะ

การบริโภคเกินขนาดสามารถทำลายหัวใจ

การบริโภคเกินขนาดสามารถทำลายหัวใจ

จากที่เราได้พูดถึงเรื่องผลเสียของการได้รับแคลเซียมเกินขนาดไปแล้วเบื้องต้น ยังมีการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาอีกว่า การได้รับแคลเซียมมากเกินไปอาจทำให้เกิดโรคหัวใจได้ ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการวิจัยที่ชัดเจน แต่ก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามค่ะ ฉะนั้นเราควรจะควบคุมปริมาณแคลเซียมให้พอเหมาะ จึงจะเป็นสิ่งที่ปลอดภัยต่อร่างกายมากที่สุด

ไม่ควรพึ่งพาอาหารเสริมเพียงอย่างเดียว

ไม่ควรพึ่งพาอาหารเสริมเพียงอย่างเดียว

เราควรรับประทานอาหารเสริมเพื่อเป็นการเสริมสารอาหารเพิ่มเติมจากมื้อหลักเท่านั้น การที่เราทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และได้รับแคลเซียมจากอาหารมื้อหลัก พวกผักใบเขียว ผลิตภัณฑ์จากนม หรือถั่วเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด จึงไม่ควรหลีกเลี่ยงอาหารมื้อหลักและบริโภคเฉพาะอาหารเสริมเพียงอย่างเดียว

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมแคลเซียมและอันดับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เราได้แชร์กันไปในวันนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ความรู้และข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อไปใช้ในการเลือกซื้ออาหารแคลเซียมที่เหมาะกับตัวเองและครอบครัวนะคะ ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่าแคลเซียมมีความสำคัญต่อกระดูกและฟันของเราอย่างไร และเราควรเลือกซื้ออาหารเสริมแคลเซียมแบบไหนที่ทำให้ร่างกายของเราได้รับแคลเซียมมากที่สุด

อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ของแต่ละบุคคลนั้นอาจจะไม่เหมือนกัน เนื่องจากความแตกต่างของพื้นฐานสุขภาพของแต่ละบุคคล และที่สำคัญที่สุด ทุกอย่างควรจะบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ เพราะถ้าหากเราบริโภคในปริมาณที่มากเกินไปก็จะกลายเป็นเกิดผลเสียต่อร่างกายได้ นอกจากนี้แล้ว อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอและหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อสุขภาพและกระดูกที่แข็งแรงตามธรรมชาติค่ะ

Popular Posts