10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้

ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า

สารบัญ

วิธีการเลือกลำโพงบลูทูธ

ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลำโพงบลูทูธอย่างชาญฉลาด โดยดูตั้งแต่วิธีการเช็คคุณภาพเสียงไปจนถึงวิธีการใช้งาน ตามมาเลยค่ะ!

เช็คคุณภาพเสียงที่จะได้รับโดยดูจากส่วนประกอบต่าง ๆ

แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากได้ลำโพงที่คุณภาพเสียงที่ดี การเลือกจึงต้องเริ่มดูจากส่วนประกอบต่าง ๆ ของลำโพงก่อน เช่น ชนิดระบบแปลงสัญญาณหรือ Codec ที่ลำโพงของเรารองรับ จำนวนวัตต์ (W) ที่ลำโพงใช้ และเช็คว่ามี Passive Driver หรือไม่ ซึ่งรายละเอียดมีดังต่อไปนี้ค่ะ

Codec หรือระบบแปลงสัญญาณ

Codec หรือระบบแปลงสัญญาณ

Codec มีหน้าที่ในการบีบอัดแปลงสัญญาณจากแหล่งกำเนิดเสียงเช่นไฟล์ดนตรีจากสมาร์ทโฟน ส่งไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างลำโพง Bluetooth โดยผ่านคลื่นไฟฟ้า ซึ่ง Codec ของอุปกรณ์ Bluetooth มีหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกันไป ครั้งนี้จะขอแนะนำตัวหลัก ๆ ซึ่งไล่ตามคุณภาพเสียงที่ได้รับจากสูงไปต่ำได้ดังนี้ LDAC , aptX , aptX HD, AAC , SBC หากต้องการเสียงที่ดีแนะนำให้เลือกตั้งแต่ AAC ขึ้นไปนะคะ

นอกจากเลือกลำโพงที่ Codec แล้วเรายังต้องเช็คด้วยว่าอุปกรณ์ที่เราจับคู่นั้นรองรับ Codec ที่เราเลือกเช่นกัน ถ้าฝั่งส่งสัญญาณกับฝั่งรับสัญญาณไม่ตรงกันก็ไม่มีความหมายค่ะ

หากต้องการเสียงเบสที่หนักแน่นเช็ค Passive Radiator

หากต้องการเสียงเบสที่หนักแน่นเช็ค Passive Radiator

Passive Radiator เป็นตัวรับแรงสั่นสะเทือนของอากาศที่เกิดจาก Speaker Unit ช่วยเพิ่มช่วงเสียงเบสให้หนักแน่นและเพิ่มระดับเสียงเบสในลำโพงขนาดเล็ก หากใครชอบเสียงแบบหนัก ๆ ควรมองหาลำโพงที่มี Passive Radiator ติดตั้งไว้ด้วยค่ะ

จำนวนวัตต์ (W) กับความดังของเสียง, ใช้นอกบ้านแนะนำ 20 W ขึ้นไป

จำนวนวัตต์ (W) กับความดังของเสียง, ใช้นอกบ้านแนะนำ 20 W ขึ้นไป

หากดูค่า W ซึ่งเป็นกำลัง Output ของลำโพงเราจะทราบว่าลำโพงให้เสียงดังหรือไม่ และให้เสียงต่ำที่กระหึ่มหรือเปล่าด้วย ลำโพงยิ่งมีค่า W มากเท่าไรก็จะยิ่งส่งเสียงได้เต็มทั่วถึงและมีเบสที่หนักแน่นมากเท่านั้น โดยทั่วไปแล้วกำลัง Output ที่ 5W – 15W ก็เพียงพอแล้วสำหรับการฟังทั่ว ๆ ไปในห้อง แต่หากฟังในพื้นที่เปิดหรือพื้นที่ที่มีบริเวณกว้างแนะนำว่าควรเลือกแบบที่กำลัง 20 W ขึ้นไปค่ะ

แบบโมโน หรือ สเตอริโอ

แบบโมโน หรือ สเตอริโอ

ชนิดลำโพงแยกประเภทใหญ่ ๆ ได้ 2 แบบคือ โมโน กับ สเตอริโอ แบบโมโนจะเป็นการผสมผสานเสียงของฝั่งซ้ายและขวาแล้วส่งออกมาทางลำโพงตัวเดียว แต่สเตอริโอจะมีการส่งผ่านเสียงออกมาจากลำโพงสองตัวเสียงจะแยกเป็นฝั่งซายและขวา หากคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญในเรื่องของคุณภาพเสียงแล้วล่ะก็ ขอแนะนำเป็นแบบสเตอริโอซึ่งจะได้คุณภาพเสียงที่ดีและมีมิติกว่าแต่ราคาก็จะแพงว่าแบบโมโน

เลือกลำโพงที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของเรา

ฟังก์ชันของลำโพงที่เราต้องการจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในการใช้งานของเรา ดังนั้นเราควรเลือกอุปกรณ์โดยคำนึงถึงการใช้งานของเราเป็นหลัก เพื่อให้ได้สินค้าที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมกับเราที่สุดค่ะ

ฟังก์ชันกันน้ำกันฝุ่นสำหรับผู้ที่ชอบ Outdoor ควรเลือก IP55 ขึ้นไป

ฟังก์ชันกันน้ำกันฝุ่นสำหรับผู้ที่ชอบ Outdoor ควรเลือก IP55 ขึ้นไป

สำหรับการใช้งานในสถานที่เปิดหรือ Outdoor ฟังก์ชันที่ควรมองหาเป็นอย่างยิ่งในการเลือกซื้อลำโพงคือ ฟังก์ชันกันฝุ่นและกันน้ำ หากสินค้าที่มีฟังก์ชันกันน้ำอย่างเดียวจะมีตัวอักษร “IPX(ตัวเลข)” เช่น IPX5 ส่วนฟังก์ชันกันฝุ่นอย่างเดียวจะแสดงด้วยตัวอักษร “IP(ตัวเลข)X” เช่น IP5X ถ้าสามารถกันได้ทั้งน้ำและฝุ่นก็จะเขียนว่า “IP(ตัวเลข)(ตัวเลข)” เช่น IP55

กรณีต้องการกันน้ำฝนแบบตกพรำ ๆ ใช้แค่ IPX4 ก็เพียงพอ ถ้าต้องเปียกน้ำจริงจังสมควรใช้ระดับ IPX5 ขึ้นไป แต่หากต้องการนำลำโพงไปฟังชายทะเลที่เสี่ยงต่อการโดนหินทรายพัดใส่ การกันฝุ่นก็สมควรเลือกตั้งแต่ IP5X เป็นต้นไป

แบบพกพา แบตเตอรี่ควรอยู่ได้นาน 7-8 ชม

แบบพกพา แบตเตอรี่ควรอยู่ได้นาน 7-8 ชม

ใครที่ชอบพกลำโพงไปใช้นอกบ้านควรเลือกตัวที่แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 7-8 ชม. จะดีที่สุด ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันลำโพงบางตัวอาจใช้งานต่อเนื่องได้เกิน 10 ชม แต่ในกรณีนี้สมาร์ทโฟนของคุณอาจจะมีแบตอยู่ไม่ถึง ดังนั้นหากจะใช้ลำโพงนอกบ้านเป็นเวลานาน แนะนำให้พกแบตเตอรี่พาวเวอร์แบงค์แยกไปต่างหากด้วยนะคะ

ตรวจสอบเวอร์ชันของ Bluetooth และการรองรับของอุปกรณ์ที่ใช้คู่กัน

ตรวจสอบเวอร์ชันของ Bluetooth และการรองรับของอุปกรณ์ที่ใช้คู่กัน

ยิ่งเวอร์ชันของ Bluetooth ใหม่เท่าใดก็ยิ่งมีประสิทธิภาพสูงขึ้นเท่านั้น เวอร์ชันที่ใหม่กว่าจะแสดงด้วยค่าตัวเลขที่สูงกว่า และแม้ว่าเวอร์ชันของอุปกรณ์ที่ใช้คู่กันจะต่างไปส่วนใหญ่ก็ยังสามารถใช้คู่กันได้ แต่เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดควรจะใช้เวอร์ชันเดียวกันค่ะ

ฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ

ฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ

ปัจจุบันลำโพง Bluetooth มีฟังก์ชันให้เลือกมากมายตัวอย่างเช่น ฟังก์ชัน NFC ช่วยให้การจับคู่ (Pairing) กับอุปกรณ์ต่าง ๆ สะดวกมากขึ้น ฟังก์ชันกันกระแทก ช่วยให้รักษาลำโพงเวลาทำตก หรือฟังก์ชันปรับเสียงเพื่อเสียงที่เหมาะสม เป็นต้น เราไม่จำเป็นต้องเลือกลำโพงที่มีครบทุกฟังก์ชัน แค่เลือกให้เหมาะสมกับวิธีการใช้ของเราก็พอค่ะ

10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเราได้รู้วืธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธไปอย่างคร่าว ๆ แล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำอันดับลำโพงบลูทูธที่คุณภาพคุ้มค่าในราคาที่เหมาะสมกัน

10. CREATIVE MUVO 2

10.CREATIVE MUVO 2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,990 บาท

ดีไซน์เรียบ ๆ ใช้ง่าย ในราคาสบายกระเป๋า

เริ่มต้นด้วยลำโพงที่น่าพกพาในชีวิตประจำวัน ด้วยดีไซน์ที่สดใสสวยงามมีให้เลือกถึง 4 สี มีน้ำหนักเบาเพียง 340 กรัมและขนาดที่พอดีมือ ให้เสียงดีเป็นที่พึงพอใจ พร้อมแบตเตอร์รี่ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง และมาตรฐานในการกันฝุ่นกันน้ำถึง IP66 น่าลองหามาพกพากันไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ

หากคุณกังวลกับแบตเตอร์รี่มือถือและแท็บเล็ตของคุณในการเชื่อมต่อเป็นเวลานานละก็ เจ้าตัวนี้ยังมีช่องเสียบ SD Card ให้คุณสามารถฟังเพลงที่บันทึกไว้ในนั้นได้อีกด้วย

Codec SBC
Watt (W) ไม่ระบุ
กันน้ำกันฝุ่น IP66
Bluetooth Version 4.2
Passive Radiator มี
แบตเตอรี่ 10 ชม

9. Dope Monster

9. Dope Monster

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,990 บาท

Dope Monster ที่สาวกเบสไม่ควรพลาด

หลายคนอาจจะรู้จักยี่ห้อ DOPE อยู่แล้วด้วยจุดเด่นเรื่องคุณภาพเสียง ในส่วนของรุ่น Monster นั้นก็มาพร้อมกับพลังเสียงเบสที่ทรงพลัง ระบบสเตอริโอที่มีกำลัง Output ถึง 45W หากใครชอบฟังเสียงเบสที่หนักแน่นรับรองว่าไม่ผิดหวังกับเจ้าตัวนี้แน่นอน

นอกจากคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมแล้ว ก็ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Hand free ใช้ในการรับสาย-วางสายโทรศัพท์  ฟังก์ชัน Power bank และสามารถเสียบเล่นเพลงผ่าน USB , AUX ได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้ 8 -12 ชั่วโมง เป็นแบบ  Li-ion polymer(4400mAh) ใช้เวลาชาร์จน้อยกว่า 4 ชั่วโมง

Codec ไม่ระบุ
Watt (W) 45
กันน้ำกันฝุ่น
Bluetooth Version 4.2
Passive Radiator ไม่มี
แบตเตอรี่ 8-12 ชม

8. Harman Kardon Onyx Mini

8. Harman Kardon Onyx Mini

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,990 บาท

พลังเสียงและคุณภาพที่ครบครัน

อีกแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักกันดีในด้านคุณภาพเสียงอย่าง Harman Kardon รุ่นนี้เป็นตัวที่ถูกพัฒนามาจากรุ่นปกติเพื่อให้มีขนาดที่เล็กลงพกพาและเคลื่อนย้ายได้ง่ายขึ้น คุณภาพเสียงอยู่ในระดับที่ดีเยี่ยมพร้อมฟังก์ชันที่ให้มาครบทั้งระบบ Wireless dual sound , ไมโครโฟนที่สามารถรับสายโทรศัพท์ได้ทันที , เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้พร้อมกัน 3 เครื่อง และแบตเตอร์รี่ที่อยู่ได้ 10 ชั่วโมง

เจ้าตัวนี้อาจจะไม่ได้โดดเด่นในการนำไปทำกิจกรรมแนวลุย ๆ แต่เมื่อดูจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วก็เหมาะแก่การนำมาเป็นลำโพงประดับบ้านได้ดีเลยทีเดียว

Codec ไม่ระบุ
Watt (W) 16W
กันน้ำกันฝุ่น  –
Bluetooth Version 4.1
Passive Radiator ไม่มี
แบตเตอรี่ 10 ชม

7. MIFA F7 Bluetooth Speaker

7. MIFA F7 Bluetooth Speaker

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,499 บาท

สมบุกสมบัน พร้อมลุยทุกสถานการณ์

ลำโพงสำหรับขาลุยที่ใช้วัสดุทนทาน เป็นลำโพงที่กำลังมาแรงขึ้นเรื่อย ๆ กับแบรนด์ใหม่ ๆ อย่าง Mifa ซึ่งรุ่น F7 นี้ตอบโจทย์ให้กับผู้รักการเดินทางและรักความสุนทรีย์ในการรับฟังเสียงดนตรีระหว่างทางด้วย

ภายนอกทำจากอลูมิเนียมมีความแวววาวให้น้ำหนักเบาและทนสนิม มียางกันกระแทกไม่ต้องกลัวหากเกิดทำตกโดยบังเอิญ แถมทนฝุ่นทนน้ำอีกด้วย พลังเสียงกำลังดีไม่ดังเกินไปให้รบกวนเวลาเดินชมธรรมชาติ แบตเตอรี่ก็อยู่ได้นานเพียงพอให้ฟังทั้งวัน ที่สำคัญมีให้เลือกถึง 5 สีที่น่าใช้ทุกสีเลยค่ะ

Codec ไม่ระบุ
Watt (W) 6W
กันน้ำกันฝุ่น IP56
Bluetooth Version 4.0
Passive Radiator มี
แบตเตอรี่ 6-8ชม

6. FENDER Newport

6. FENDER Newport

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 9,900 บาท

เนี๊ยบทั้งพลังเสียงและรูปลักษณ์

ลำโพงงานดีเรียบหรูที่มีความวินเทจและเท่ในขณะเดียวกัน รูปลักษณ์สะดุดตาไม่ซ้ำใครตามสไตล์ Fender  ที่ถูกใจขาร็อคแน่นอน แม้รุ่น Newport นี้จะขนาดเล็ก แต่ด้วยความตั้งใจและพิถีพิถันในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีให้ผู้รักการฟังเพลงของแบรนด์ ลำโพงตัวนี้ไม่ได้เป็นรองลำโพงขนาดใหญ่ตัวอื่นเลย

รองรับ Codec ระดับสูงและใช้ Bluetooth รุ่นใหม่ให้พลังเสียงกระหึ่มถึง 30 W แบตเตอรี่ก็อึดถึง 12 ชม คนที่ต้องการคุณภาพเสียงกับพลังเบสที่หนักแน่นต้องไม่พลาด

Codec aptX, AAC, SBC
Watt (W) 30W
กันน้ำกันฝุ่น
Bluetooth Version 4.2
Passive Radiator ไม่มี
แบตเตอรี่ 12 ชม

5. Bose SoundLink Color 2

5. Bose SoundLink Color 2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,600 บาท

Outdoor เบา ๆ เน้นคุณภาพเสียงที่นุ่นนวล

SoundLink Color 2 เป็นลำโพงบลูทูธพกพาที่เน้นคุณภาพเสียงเป็นสำคัญ ทำออกมาให้ทุกคนได้เข้าถึงคุณภาพเสียงของ Bose ได้ง่ายขึ้น แฟน Bose ก็มั่นใจในคุณภาพเสียงได้ค่ะว่าให้เสียงดีเหมือนเดิมแม้ขนาดจะเล็กแค่นี้

รุ่นนี้หุ้มด้วยยางซิลิโคนป้องกันรอยขีดข่วน ใส่กระเป๋าพกไปไหนมาไหนได้ชิล ๆ ทั้งยังได้พัฒนาเพิ่มฟังก์ชันในการกันน้ำที่ระดับมาตรฐาน IPX4 เข้ามาด้วย เพื่อให้คุณสามารถพกไปฟังข้างสระน้ำได้สบายใจไม่ต้องกลัวเวลามีน้ำกระเด็นมาโดน แบตเตอร์รี่ใช้งานได้ราว ๆ 8 ชั่วโมง หากคุณเป็นที่รักในเสียงดนตรี คุณจะไม่ผิดหวังกับคุณภาพเสียงของเจ้า Bose ตัวนี้แน่นอน

Codec ไม่ระบุ
Watt (W) ไม่ระบุ
กันน้ำกันฝุ่น IPX4
Bluetooth Version ไม่ระบุ
Passive Radiator มี
แบตเตอรี่ 8 ชม

4. Sony SRS XB31

4. Sony SRS XB31

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,490 บาท

แสงเสียงครบครัน แบตเตอรี่อึดทนตลอดทั้งวัน

จุดเด่นของลำโพงจาก Sony ตัวนี้อย่างแรกคือด้านเสียงที่แม้ไม่ให้ Passive Radiator มาแต่มี Extra Bass มาให้แทน มี Live Mode ที่ช่วยส่งเสียงให้กว้างขึ้น และด้านสร้างสรรค์บรรยากาศปาร์ตี้ก็มีฟังก์ชันสนุก ๆ เช่นสามารถตีตัวลำโพงเพื่อสร้างเสียงกลองได้ด้วย อีกทั้งสามารถเชื่อมลำโพงให้เล่นเพลงพร้อมกันได้สูงสุด 100 ตัวด้วย Party Chain

มีไฟเส้นและไฟกระพริบฉายเข้ากับจังหวะเพลง ตัวลำโพงขนาดเล็กเหมาะมือสามารถกันน้ำ กันสนิมได้ ต่อให้ทำตกน้ำก็ไม่เป็นไร ขาปาร์ตี้ต้องไม่พลาดเพราะไม่ใช่แค่เสียงดีสะใจแต่ได้แสงไฟสีสันสดใสมาด้วย เรียกว่าเล่นใหญ่ไฟกระพริบของจริง

Codec SBC / AAC / LDAC
Watt (W) ไม่ระบุ
กันน้ำกันฝุ่น IP67
Bluetooth Version 4.2
Passive Radiator ไม่มี
แบตเตอรี่ 14-24 ชม

3. JBL Clip 2

3. JBL Clip 2

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,490 บาท

คู่หูคู่เที่ยวท้าฝนทนน้ำ

เอาใจสาวกคนชอบลำโพงขนาดเล็กดีไซน์สวยอีกสักตัวด้วยเจ้า JBL Clip 2 ที่มาพร้อมที่ห้อยและขนาดที่กะทัดรัดพกพาได้สะดวก  จุดเด่นที่สำคัญของเจ้าตัวนี้คือเป็นลำโพงที่สร้างขึ้นมาเพื่อเดินทางเป็นเพื่อนคุณอย่างแท้จริง ด้วยระบบการกันน้ำสูงสุดที่ระดับ IPX7 ออกไป Outdoor กับคุณได้สบาย ๆ และแบตเตอร์รี่ใช้งานได้ 8 ชั่วโมง

เรื่องพลังเสียงมีขนาดกำลัง Output ที่ 3W และคุณภาพเสียงในระดับที่คุ้มค่ากับราคา นอกจากการเชื่อมต่อบลูทูธแล้วก็ยังมีช่องเชื่อมต่อ AUX มาให้อีกด้วย

Codec ไม่ระบุ
Watt (W) 3W
กันน้ำกันฝุ่น IPX7
Bluetooth Version 4.2
Passive Radiator ไม่มี
แบตเตอรี่ 8 ชม

2. SONY SRS-XB10

2. SONY SRS-XB10

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,990 บาท

เสียงฟังง่าย ฟังก์ชันคุ้มค่าเกินราคา

สำหรับเจ้าตัวเล็กของค่าย SONY ที่พัฒนามาจากรุ่น X11 นี้คงทำให้ใครหลายคนสนใจไม่น้อย ด้วยฟังก์ชันที่ให้มาไม่แพ้รุ่นใหญ่เลยทีเดียว ทั้งฟังก์ชัน NFC ระบบกันน้ำ IPX5 และระบบเสียง Extra Bass ที่ฟังแล้วรับรองว่าคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน

ถ้าเพื่อนมีลำโพงตัวเดียวกันนี้เขามีฟังก์ชันสามารถนำมา Link ต่อกันให้เป็นระบบสเตอริโอได้ด้วย โดดเด่นกว่าใครด้วยรูปลักษณ์และสีสันที่สดใสมีให้เลือกถึง 6 สี และแบตเตอร์รี่ใช้งานสูงสุด 16 ชั่วโมง แค่นี้ก็เพียงพอสำหรับการพกพาไปกับคุณได้ทั้งวันแล้ว

Codec SBC / AAC
Watt (W) ไม่ระบุ
กันน้ำกันฝุ่น IPX5
Bluetooth Version 4.2
Passive Radiator ไม่มี
แบตเตอรี่ 16 ชม

1. JBL Flip 4

1. JBL Flip 4

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,390 บาท

ประสิทธิภาพการกันน้ำที่ดีเยี่ยมและเสียงอันทรงพลัง

Flip 4 เป็นลำโพลงบลูทูธในระดับราคากลาง ๆ ที่มีคุณภาพเสียงดีและทรงพลังมาพร้อมลำโพงคู่ 16 W ให้เสียงที่ดังและไพเราะเหมาะกับการเพิ่มสีสันบรรยากาศการปาร์ตี้ Outdoor แบตเตอรี่อยู่นานถึง 12 ชั่วโมง พร้อมทั้งยังกันน้ำได้ถึงระดับ IPX7 สามารถลงน้ำได้ ทำให้คุณไม่ต้องเป็นกังวลกันต่อไปหากเผลอทำมันตกน้ำระหว่างปาร์ตี้

นอกจากนั้นก็มีฟังก์ชันเสริม ไม่ว่าจะเป็นช่องเชื่อมต่อ AUX , USB การสนทนาโทรศัพท์ที่ชัดเจนตัดเสียงรบกวนได้ดี และฟังก์ชัน JBL Connect+ ที่ทำให้ JBL Flip 4 สามารถเล่นเพลงได้พร้อมกันถึง 100 ตัว

Codec ไม่ระบุ
Watt (W) 16 W
กันน้ำกันฝุ่น IPX7
Bluetooth Version 4.2
Passive Radiator มี
แบตเตอรี่ 12 ชม

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวิธีการเลือกและอันดับลำโพงบลูทูธที่เราได้แนะนำไป เห็นไหมล่ะคะว่าการเลือกลำโพงสักชิ้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย ลำโพงบลูทูธตามท้องตลาดมีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันทั้งขนาด ราคาและฟังก์ชัน เพราะฉะนั้นเลือกซื้อกันให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้งานแล้วออกไปสนุกกันได้เลย

 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สมัยนี้มีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายให้คุณได้ใช้งานเพื่อธุระกิจการ, ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้มีไว้ใช้ติดต่อพูดคุยทางไกลเท่านั้นแต่เป็นเสมือนทีวีพกพาให้คุณเสพสื่อบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องแบกคอมพิวเตอร์/แท็บเล็ตให้เมื่อย แต่บางครั้งการฟังเสียงจากลำโพงมือถือ/ไอแพดอาจไม่ได้อรรถรสเท่าการใช้ลำโพง จึงมีการผลิตลำโพงขนาดเล็กไว้ให้คุณเลือกใช้งานได้ ซึ่งช่วยกระจายเสียงที่คมชัด หนักแน่นและยังพกไปไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วย ลำโพงขนาดเล็กที่มีขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายชนิด เช่น เน้นเสียงเบสหนักแน่น, เน้นแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนาน, แบบที่มีปุ่มฟังก์ชันสั่งการให้เดินหน้า-ถอยหลัง / เปิด-ปิดที่ตัวเครื่องลำโพงเองได้ เป็นต้น เห็นไหมว่าค

 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  บางครั้งการฟังเพลงจากลำโพงมือถืออย่างเดียวอาจไม่จุใจพอสำหรับคนรักดนตรีใช่ไหมคะ แต่จะให้ใช้ลำโพงตัวใหญ่เลยก็ลำบาก ไม่สามารถพกพาไปฟังตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ หลายแบรนด์จึงผลิต “ลำโพง Bluetooth ขนาดเล็ก” เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บางคนอาจไม่ทราบวิธีการเลือก ในวันนี้ผู้เขียนจึงคัดสรรเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้ข้อมูลเป็นที่น่าเชื่อถือเวลาเลือกซื้อ จากนั้นตามมาอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ► วิธีการเลือกลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ทุกวันนี้มีผ

 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่นๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกัน

 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้นลำโพงซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง ลำโพงก็มีมากมายหลายชนิดหากแยกตามเสียงที่ขับออกมาทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ วันนี้เราจะขอเลือกหยิบเอาลำโพงเสียงดีที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านในรูปแบบ Ranking 10 อันดับประจำปีนี้กันค่ะ เพราะระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดีรื่นหูคนฟังหรือไม่ค่ะ แต่ก่อนอื่น เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงเบสมากขึ้น เราจะขอเสนอเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกลำโพงกัน ว่าลำโพงที่เสียงดีเบสแน่นนั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงม

 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะ หูฟังแบบแจ็คที่ใช้อยู่สายระโยงระยางน่ารำคาญ เวลาเก็บก็ยุ่งยาก ดีไม่ดียังจะพันกันยุ่งเหยิงอีก แถมไม่กันเหงื่อและไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน นอกจากนี้ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ไม่กี่อย่าง ทำให้การใช้งานขณะเดินทางหรือออกกำลังกายติดขัดไม่สะดวก ถ้าใครเบื่อปัญหาเหล่านี้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ “หูฟัง Bluetooth ” และเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์นี้ แบรนด์ที่โดดเด่นมากที่สุดก็คือ “SONY” เพราะเป็นผู้นำในเรื่องเสียง และหลายปีมานี้ได้พัฒนาสินค้าออกมามากมายหลายรุ่นให้เลือกซื้อ แน่นอนว่าการซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้คือ “วิธีการเลือก” เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีระบบและเทคโนโลยีที่ซับซ้อน ถ้าเราไม่เข้าใจการทำงานของมัน ก็ยากที่จะซื้อสินค

 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบHeadphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลายๆแบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชั่นพิเศษต่างๆออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้น ทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยอดฮิตขายดี 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุกๆคนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุกๆคนด้วยเช่นกัน วิธีก

 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะ วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ วิธีการเลือกเฮดโฟน การเ

 • 10 อันดับ หูฟังไร้สาย สำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงจากมือถือไปใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธ หูฟังแบบไร้สาย หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬาก็ดี ต่างก็มีคุณภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกพอดีเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป จะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียว วันนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง รวมไปถึงหูฟัง 10 อันดับยอดนิยมกันด้วยล่ะค่ะ มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันดู จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ วิธีการเลือกหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง เวลาเลือกหูฟังสำหรับวิ่ง มีจุดสำคัญบางจุดที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลย

 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับใครที่ชอบการฟังเพลง เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของเราใช่ไหมล่ะคะ ทำให้ต้องหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่า เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาคือ “เลือกยังไง” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตไม่ค่อยมีคำตอบให้เลยค่ะ ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองหรือต้องไปทดสอบที่ร้าน ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เสียเวลามากขึ้น ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมตัวช่วยมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” เสียก่อน จากนั้นมาชม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวกัน เพื่อที่เราจะได้มีวิจารณญาณในการเลือกซื้อสินค้าที่เห

 • 10 อันดับ หูฟัง bluetooth ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคเทคโนโลยี “หูฟัง” ได้กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบการดูหนังหรือเล่นเกมได้อีกด้วย หูฟังถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายประเภท เช่น หูฟังแบบครอบหูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัดของเสียง หูฟังแบบสอดหู (In-ear) ที่ช่วยป้องกันการรบกวนจากเสียงภายนอกหรือหูฟังแบบ Custom ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระใบหูของผู้ซื้อโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนมากหูฟังเหล่านี้จะมาพร้อมสายยาวเกิน 1 เมตรที่มักจะพันกันยุ่งเหยิง สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้หลาย ๆ ท่าน ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงตั้งใจมานำเสนอหูฟังแบบไร้สายหรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม “หูฟังบลูทูธ” ซึ่งเจ้าหูฟังชนิดนี้ครอบคลุมการใช้งานของหลายกลุ่