10 อันดับ น้ำตบสำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

เชื่อว่าทุกคนในวัยขึ้นเลข 4 จะต้องรู้สึกอย่างชัดเจนกันแล้วว่าริ้วรอยต่าง ๆ ได้เข้ามาเยือนเราแล้ว เป็นสัญญาณแจ้งเตือนว่าความอ่อนเยาว์ของผิวเรากำลังร่วงโรยไปตามวัย ไม่ว่าจะเป็นรอยเหี่ยวย่น ความหย่อนยาน หรือจุดด่างดำ รวมถึงปัญหาผิวแห้ง ซึ่งเป็นผลจากการผลิตฮอร์โมนเพศที่ลดลง ฉะนั้นเพื่อที่จะรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวเอาไว้และป้องกันปัญหาผิวเหล่านี้ที่กำลังเริ่มเกิดขึ้น เราควรมีตัวช่วยอย่างน้ำตบที่มีประสิทธิภาพบำรุงอย่างล้ำลึกเพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ดีของคุณกลับคืนมา

แต่เนื่องจากน้ำตบที่วางขายกันในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและหลายสูตร ทำให้หลาย ๆ คนลังเลว่าสูตรไหนที่จะเหมาะกับวัย 40 อย่างเรา ฉะนั้นวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงขอเป็นที่ปรึกษาด้านความงามในการแนะนำวิธีเลือกน้ำตบสำหรับวัยอายุ 40 พร้อมด้วย 10 อันดับน้ำตบสำหรับคนวัยสี่สิบที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย เพื่อเป็นข้อมูลที่ดีในการเลือกซื้อน้ำตบที่เหมาะสมกับสภาพผิวและตอบโจทย์ปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุดที่สุดค่ะ

สารบัญ

สภาพผิวในวัย 40 และน้ำตบที่เหมาะสม

แน่นอนว่าในช่วงวัยรุ่นเราสามารถรักษาสภาพผิวให้นุ่มชุ่มชื้นได้ไม่ยาก แต่เมื่อถึงวัย 40 ผิวจะเริ่มสูญเสียน้ำและไม่สามารถรักษาความชุ่มชื้นไว้ได้ดีเท่าสมัยก่อนอีกแล้ว เราจึงจะต้องใช้น้ำตบที่มีการบำรุงอย่างล้ำลึก

สภาพผิวในวัย 40 มักจะ “แห้ง”

สภาพผิวในวัย 40 มักจะ "แห้ง"

แม้ว่าปริมาณการดูแลผิวของแต่ละบุคคลจะแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้และเป็นไปตามธรรมชาติคือ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในวัย 40 ซึ่งส่งผลให้มีการสังเคราะห์คอลลาเจน อีลาสติน และองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นลดน้อยลงไปเมื่อเทียบกับช่วงวัย 20-30 ซึ่งปัญหาผิวแห้งนี้จะทำให้เกิดปัญหาผิวด้านอื่น ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นรอยเหี่ยวย่น หรือจุดด่างดำ ฉะนั้นเราจึงต้องให้ความสำคัญในเรื่องของความชุ่มชื้นมากที่สุด เพื่อไม่ให้ผิวแห้งมากขึ้นกว่าเดิมและเกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีกเป็นพรวน

เลือกน้ำตบที่ช่วยปรับสภาพผิว

เลือกเซรั่มน้ำตบที่ช่วยปรับสภาพผิว

การที่เราจะบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น จะต้องเลือกน้ำตบที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงระดับลึกลงไปถึงผิวชั้นใน เพราะถ้าหากไม่ลงลึกแล้วก็จะไม่เกิดประโยชน์ชัดเจน และจะทำให้ผิวชั้นนอกยังคงแห้ง ขาดความกระชับ ยืดหยุ่น เกิดริ้วรอยและมีปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาค่ะ

วิธีการเลือกน้ำตบสำหรับวัย 40

หลายคนที่ใช้น้ำตบกันอยู่แล้วเป็นประจำอาจจะไม่เคยเปลี่ยนสูตรน้ำตบเลยตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัย 40 หรือบางคนอาจจะเปลี่ยนน้ำตบใหม่ ๆ อยู่ตลอด แต่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับส่วนผสมมากเท่าที่ควร ซึ่งตามหลักแล้วเราควรเลือกน้ำตบที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเราที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา จึงจะทำให้มีประสิทธิภาพต่อผิวเราที่สุด ถ้างั้นตอนนี้เรามาดูกันเลยค่ะว่า น้ำตบสำหรับวัย 40 ที่ดีนั้นควรมีหลักในการเลือกอย่างไรบ้าง

เลือกที่ให้พลังความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่

เลือกที่ให้พลังความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่

การเลือกน้ำตบสำหรับวัย 40 สิ่งที่เราควรให้ความสำคัญมากที่สุด คือ “ความชุ่มชื้น” เนื่องจากการที่เราย่างเข้าสู่วัย 40 นั้นการหลั่งฮอร์โมนเพศหญิงจะลดลงตามอายุ ปริมาณน้ำและต่อมไขมันในผิวหนังก็จะลดลงทำให้ผิวของเราแห้งกร้าน ฉะนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณเน้นเลือกน้ำตบที่มีประสิทธิภาพในการคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี

เลือกจากคุณสมบัติของส่วนผสมที่อยู่ในน้ำตบ

แน่นอนว่าในการเลือกซื้อน้ำตบ เราจะต้องดูส่วนผสมและคุณสมบัติของสารที่อยู่ในน้ำตบกันเป็นหลักด้วย สำหรับส่วนผสมที่เหมาะกับวัย 40 นั้นมีดังนี้ค่ะ

เสริมความชุ่มชื้นด้วย Ceramide, Hyaluronic Acid และ Collagen

เสริมความชุ่มชื้นด้วย Ceramide, Hyaluronic Acid และ Collagen

Ceramide, Hyaluronic Acid และ Collagen  3 สิ่งนี้ เป็นตัวช่วยที่สำคัญในการเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในผิว ช่วยให้ผิวไม่เกิดการแห้งเป็นขุย และไม่เกิดริ้วรอย หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับ Collagen ที่เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่สำคัญมากต่อผิวหนัง ทำให้ผิวเรียบตึงและแข็งแรง ส่วน Hyaluronic Acid นั้นทำหน้าที่เป็นสารกักเก็บและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย และ Ceramide เป็นตัวช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง ลดการสูญเสียน้ำของผิวได้ ดังนั้นเราขอแนะนำให้เลือกน้ำตบที่มีส่วนผสมของ 3 อย่างนี้เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพราะการที่ผิวสูญเสียน้ำนี่แหละค่ะ ที่เป็นที่มาของริ้วรอยและความเหี่ยวย่นบนใบหน้าดี ๆ นี่เอง

อนุพันธ์วิตามินซีเพื่อประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอย

อนุพันธ์วิตามินซีเพื่อประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอย

“ริ้วรอยและความหมองคล้ำ” เป็นหนึ่งในปัญหาผิวในวัย 40 ซึ่งวิตามินซีมีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวและลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง ทั้งยังช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานินจึงช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอมากขึ้น  นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ซึ่งจะช่วยชะลอและฟื้นฟูความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย ทำให้รูขุมขนดูเล็กลงและขจัดสิวเสี้ยนได้ ที่สำคัญยังช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจนที่เป็นประโยชน์ต่อผิวและต่อต้านริ้วรอยอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม อนุพันธ์ของวิตามินซีอาจไม่เหมาะสำหรับผิวแห้งหรือผิวบอบบาง ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ใช้ด้วยความระมัดระวังค่ะ

“สารสกัดรกแกะ” ที่ให้ความชุ่มชื้นสูง

"สารสกัดรกแกะ" ที่ให้ความชุ่มชื้นสูง

รกแกะ คือการสกัดโปรตีนอย่างเข้มข้นที่ได้มาจากแกะ มีหน้าที่ส่งเสริมการสร้าง Keratinocytes และ Ceramide ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับชั้นผิวและยังมีคุณสมบัติในการรักษาสิวและริ้วรอยอีกด้วย นอกจากนี้โปรตีนจากรกแกะยังทำให้ผิวที่แห้งกร้านจากการขาดน้ำเกิดการฟื้นฟูและยืดหยุ่นมากขึ้น จึงทำให้ผิวพรรณกลับมากระชับและเรียบเนียนได้ การที่เลือกน้ำตบที่มีส่วนผสมของรกแกะจึงถือว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับวัย 40 เป็นอย่างมากเลยค่ะ

เลือกน้ำตบที่ไม่มีแอลกอฮอล์เพื่อป้องกันการระคายเคือง

เลือกน้ำตบที่ไม่มีแอลกอฮอล์เพื่อป้องกันการระคายเคือง

แอลกอฮอล์ที่มีอยู่ในน้ำตบบำรุงผิวคือ “เอทานอล” ที่ช่วยกระชับรูขุมขนและเพิ่มความสามารถในการซึมเข้าสู่ผิวหนัง และถึงแม้ว่าเอทานอลจะมีความปลอดภัยสูงและมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อและทำความสะอาด แต่ก็ทำร้ายผิวของเราได้เหมือนกัน เนื่องจากแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวแห้ง ง่ายต่อการเกิดริ้วรอย หากใช้ในระยะยาวอาจทำให้เกิดอนุมูลอิสระและทำให้เสียสมดุลของน้ำในผิวหนัง อย่างที่ได้กล่าวไปด้านบนว่า ผิวขาดน้ำและริ้วรอยนี่ล่ะที่เป็นปัญหาผิวหลักของสาว ๆ วัย 40 เลยค่ะ ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดคือ ควรเลือกน้ำตบที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ

10 อันดับ น้ำตบสำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงเวลาที่สาว ๆ รอคอยกันแล้ว เรามาดู 10 อันดับ น้ำตบสำหรับวัยสี่สิบ ไอเทมเด็ด ๆ กันเลยดีกว่า จะมีน้ำตบบำรุงผิวตัวไหนที่เหมาะกับสภาพผิวหรือตรงใจกับปัญหาผิวหน้าของคุณบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

10. Clinique Even Better™ Brighter Essence Lotion

10. Clinique Even Better™ Brighter Essence Lotion 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 2,400 บาท

เน้นเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยสำหรับผิวสาวเอเชียโดยเฉพาะ

สำหรับวัย 40 ที่ต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ใบหน้า เราขอแนะนำน้ำตบตัวนี้เลยค่ะ เนื่องจากเป็นบำรุงผิวหน้าที่เน้นเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวโดยเฉพาะ และช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย โดยมีสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย เช่น ชาเขียว, Sodium Hyaluronate และ สารสกัดจากใบชะเอม ผสานกับเทคโนโลยี InfiniteBright™ Technology ที่ช่วยให้ส่วนผสมทำงานคู่กับผิวได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังกระชับส่วนที่หย่อนคล้อยทำให้ผิวกระชับและยืดหยุ่นขึ้น สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวโดยไม่เหนียวเหนอะหนะ

ปริมาณ 200 มิลลิลิตร
ปริมาณการใช้ 2 ครั้ง/วัน เช้า-เย็น
ส่วนผสมหลัก ชาเขียว, Sodium Hyaluronate และ สารสกัดจากใบชะเอม
ปราศจากแอลกอฮอล์

9. SK-II – Facial Treatment Essence

9. SK-II - Facial Treatment Essence

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 2,800 บาท

มีส่วนผสมของพิเทร่าเข้มข้น คืนความกระชับและความชุ่มชื้นให้ผิว ซึมสู่ผิวง่าย

น้ำตบรุ่นนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นตัวชูโรงของ SK-II เลย แค่ใช้ก็เหมือนได้อายุใหม่ที่เด็กลง เนื่องจากเนื้อมีส่วนผสมของพิเทร่าเข้มข้นมากกว่า 90% กับโปรตีนถั่วเหลืองและยีสต์ ซึ่งจะช่วยยกระดับกระชับให้ผิวดูอ่อนเยาว์ดูสุขภาพดี ลดเลือนเส้นและริ้วรอยที่เกิดจากอาการผิวแห้งขาดน้ำด้วยวิตามิน, แร่ธาตุ และกรดอะมิโนต่าง ๆ ที่จะช่วยบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ทำให้ผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งอีกครั้งอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญเนื้อซึมง่าย ไม่ทำให้หน้ามันค่ะ แต่ข้อเสียคือ มีกลิ่นค่อนข้างเหม็น เพราะเป็นน้ำหมักผสมยีสต์ แนะนำว่าให้ไปลองดมของจริงที่เคาเตอร์ หรือซื้อขนาดทดลองมาใช้ก่อนจะดีกว่าค่ะ

ปริมาณ 75 มิลลิลิตร
ปริมาณการใช้ 2 ครั้ง/วัน เช้า-เย็น
ส่วนผสมหลัก พิเทร่าเข้มข้น 90%
ปราศจากแอลกอฮอล์

8. CLARINS – Super-Restorative Treatment Essence

8. CLARINS - Super-Restorative Treatment Essence

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Central

ราคา 2,950 บาท

เสริมสร้างคอลลาเจน เติมเต็มผิวให้ดูอวบอิ่มสวย ช่วยฟื้นบำรุงความชุ่มชื้น

น้ำตบ Anti-Aging ของ CLARINS ตัวนี้หลาย ๆ คนเคยได้ยินเพราะกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากมีความโดดเด่นที่ช่วยกระตุ้นร่างกายในการสร้างคอลลาเจนจากไฟโปรบลาสท์ และยังช่วยเสริมสร้างผิวชั้น Stratum Corneum ที่ช่วยเติมเต็มผิวให้ดูอวบอิ่ม สวยใสสุขภาพดี ที่สำคัญยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างโสมและกาแฟเขียวที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และฟื้นบำรุงให้ระดับความชุ่มชื้นในผิวมีความสมดุล ซึ่งจะทำให้ริ้วรอยแห่งวัยดูตื้นขึ้นค่ะ

ปริมาณ 200 มิลลิลิตร
ปริมาณการใช้ 2 ครั้ง/วัน เช้า-เย็น
ส่วนผสม โสม, กาแฟเขียว
ปราศจากแอลกอฮอล์

7. Jurlique – Activating Water Essence

7. Jurlique - Activating Water Essence

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 2,400 บาท

ผิวฟูอิ่มน้ำ แข็งแรง ด้วยสารสกัดหลักจากรากมาร์ชเมลโลว์และนวัตกรรมไบโอไดนามิก

น้ำตบชื่อดังจาก Jurlique ผู้นำด้านสกินแคร์ที่โด่งดังในเรื่องส่วนผสมจากธรรมชาติ ตัวนี้ได้นำรากมาร์ชเมลโลว์ที่มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถให้ความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และยังช่วยปรับสมดุลผิวหน้าได้เป็นอย่างดี มาเป็นสารสกัดหลัก อีกทั้งยังมากับนวัตกรรมไบโอไดนามิกเฉพาะของแบรนด์ที่สามารถกักเก็บสรรพคุณจากพืชหลากชนิดให้ซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น สำหรับวัย 40 ควรจะเน้นเรื่องความชุ่มชื้นเป็นพิเศษซึ่งตัวนี้เขาผลิตมาสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งโดยเฉพาะเลยค่ะ ใครที่อยากเติมน้ำให้ผิว ห้ามพลาดเลยนะคะ

ปริมาณ 150 มิลลิลิตร
ปริมาณการใช้ 2 ครั้ง/วัน เช้า-เย็น
ส่วนผสม รากมาร์ชเมลโลว์
ปราศจากแอลกอฮอล์

6. Estee Lauder – Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

6. Estee Lauder - Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 4,400 บาท

ปลุกผิวให้ชุ่มชื้น คืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ

น้ำตบของ Estee Lauder รุ่นนี้เน้นการทำงานให้กับผิว 3 อย่าง ได้แก่ Micro-Targeted, Micro-Nourishing, Micro-Active หรือก็คือ การรับมือกับปัญหาผิว บำรุง และปลุกผิวให้ดูอ่อนเยาว์ค่ะ ซึ่งเขามาพร้อมกับส่วนผสมของ Extremophiles ที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็กมากในธรรมชาติ และสารอาหารเข้มข้นเพื่อที่จะทำหน้าที่ปรับผิวชั้นนอก ทำให้ได้พื้นฐานผิวที่ดีขึ้นและชะลอริ้วรอยแห่งผิว นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมที่เป็นศัตรูของผิววัย 40 ด้วยค่ะ

ปริมาณ 200 มิลลิลิตร
ปริมาณการใช้ 2 ครั้ง/วัน เช้า-เย็น
ส่วนผสม Extremophiles, สารอาหารเข้มข้น
ปราศจากแอลกอฮอล์

5. Biotherm – Life Plankton Essence

5. Biotherm - Life Plankton Essence

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 2,550 บาท

ล็อคความชุ่มชิ้นให้ผิวให้ผิวอ่อนวัย ช่วยปรับสมดุลผิว ลดริ้วรอยแห่งวัย

น้ำตบแพลงก์ตอนอันโด่งดังของ Biotherm บอกได้ว่าเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งตัวนี้มีส่วนผสมหลักคือแพลงก์ตอนจากบ่อน้ำพุร้อนกลางเทือกเขาพีเรนีสที่จะช่วยคืนความสมดุลให้ผิว และทำให้ริ้วรอยแห่งวัยดูจางลง ผิวดูเปล่งปลั่ง และเสริมความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมของน้ำทะเล (Maris Aqua) ทั้งยังช่วยให้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่ใช้ในขั้นตอนต่อไปมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลนะคะ น้ำตบตัวนี้เขาเหมาะสำหรับผิวทุกประเภท และไม่ทำให้ระคายเคืองค่ะ

ปริมาณ 125 มิลลิลิตร
ปริมาณการใช้ 2 ครั้ง/วัน เช้า-เย็น
ส่วนผสม แพลงก์ตอน, น้ำทะเล (Maris Aqua)
ปราศจากแอลกอฮอล์

4. Hada Labo – Anti Aging Lotion

4. Hada Labo - แอนไท-เอจจิ้ง โลชั่น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 620 บาท

เติมน้ำให้ผิวเต่งตึง กระชับ ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยด้วย 3D Hyaluronic Acid

น้ำตบสูตรนี้ของ Hada Labo เป็นสูตรที่พัฒนาเพื่อลดเลือนริ้วรอยให้ผิว ซึ่งเหมาะสำหรับสาววัย 40 เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีประสิทธิภาพที่ต่อต้านริ้วรอยด้วยส่วนผสมของ 3D Hyaluronic Acid ที่ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ เต่งตึงและช่วยดูแลรักษาผิวให้ดูอ่อนเยาว์อย่างมีประสิทธิภาพ ผสมผสานกับ Elasgrow ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Hada Labo มีคุณสมบัติในการสร้าง Elastin เพื่อยึดเกาะคอลลาเจนในเซลล์ผิวไว้ด้วยกัน ทำให้ผิวยืดหยุ่นและกระชับถึงผิวชั้นในค่ะ

ปริมาณ 170 มิลลิลิตร
ปริมาณการใช้ 2 ครั้ง/วัน เช้า-เย็น
ส่วนผสม 3D Hyaluronic Acid, Elasgrow
ปราศจากแอลกอฮอล์

3. L’OREAL PARIS – REVITALIFT CRYSTAL MICRO-ESSENCE

3. L'OREAL PARIS - REVITALIFT CRYSTAL MICRO-ESSENCE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 899 บาท

บำรุงลึกผิวระดับลึก ด้วยสารสกัดจากเซนเทลล่า เอเชียติก้า เพิ่มความกระชับและเรียบเนียน

L’OREAL PARIS เป็นแบรนด์ที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเขาออกผลิตภัณฑ์น้ำตบที่มีสูตรทำให้หน้าอ่อนเยาว์อย่างสูตรนี้ทางแบรนด์เขาเคลมว่าสามารถบำรุงผิวได้ลึกถึง 10 ชั้น มอบผิวกระจ่างใสด้วยเซนเทลล่า, เอเชียติก้า และสารสกัดบริสุทธิ์ที่เป็นตัวช่วยในการดูเเลผิวของสาว ๆ ทำให้ผิวกระชับ และดูเนียนขึ้น ตัวเนื้อของน้ำตบนั้นมีสัมผัสบางเบา แถมยังซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวและผู้ที่เน้นเรื่องปัญหาริ้วรอยและปัญหาผิวหมองคล้ำ ที่สำคัญราคาน่าคบหามาก ๆ ค่ะ

ปริมาณ 130 มิลลิลิตร
ปริมาณการใช้ 2 ครั้ง/วัน เช้า-เย็น
ส่วนผสม เซนเทลล่า, เอเชียติก้า
ปราศจากแอลกอฮอล์

2. Origins – Mega-Mushroom Relief and Resilience Soothing Treatment Lotion

2. Origins - Mega-Mushroom Relief and Resilience Soothing Treatment Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,800 บาท

น้ำตบเห็ดนานาชนิด บางเบาไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย

Origins เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความออร์แกนิคและธรรมชาติ ซึ่งสูตรนี้มีส่วนผสมจากเห็ดหลากสายพันธุ์หลายชนิด เช่น เห็ดถั่งเช่า, เห็ดหลินจือ ฯลฯ และยังมีแลคโตบาซิลลัสที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้นและทำให้ใบหน้ากระชับ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายและขาดน้ำโดยเฉพาะ เนื่องจากมีส่วนผสมของ Sea Buckthorn ที่มีอุดมไปด้วยวิตามินสารต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอยลึก โดยเฉพาะร่องแก้มที่ปรากฎตามวัย ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ค่ะ

ปริมาณ 200 มิลลิลิตร
ปริมาณการใช้ 2 ครั้ง/วัน เช้า-เย็น
ส่วนผสม เห็ดนานาชนิด, Sea Buckthorn
ปราศจากแอลกอฮอล์

1. LA MER – The Treatment Lotion

1. LA MER - The Treatment Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Central

ราคา 4,900 บาท

มอบความชุ่มชื้น ด้วย Liquid Energy ที่ช่วยให้โลชั่นซึมซับลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว

สาว ๆ ทุกคนคงต้องเคยได้ยินชื่อแบรนด์อย่าง LA MER กันแน่นอน ด้วยชื่อเสียงในเรื่องของคุณภาพ ซึ่งตัวนี้เป็นโลชั่นตัวเด่นที่ช่วยในเรื่องของปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และผิวขาดความชุ่มชื้นอย่างตรงจุด ด้วยน้ำหมักสกัดจากสาหร่าย Sea Kelp และ Miracle Broth ที่มีคุณสมบัติเร่งกระบวนการเสริมสร้างผิวใหม่ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมี Sodium Hyaluronate ที่เป็นสารที่อุ้มน้ำใต้ผิวซึ่งเป็นจำพวกเดียวกับ Hyaluronic Acid แต่มีขนาดโมเลกุลที่เล็กกว่า ทำให้สามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้ดีกว่า สารนี้จะช่วยชะลอความแก่ แก้ปัญหาผิวแห้งขาดสมดุล และยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวของเราให้ตึงกระชับได้ค่ะ

ปริมาณ 150 มิลลิลิตร
ปริมาณการใช้ 2 ครั้ง/วัน เช้า-เย็น
ส่วนผสม สาหร่าย Sea Kelp, Miracle Broth, Sodium Hyaluronate
ปราศจากแอลกอฮอล์

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ สาว ๆ ทั้งหลายคงเต็มอิ่มกันแล้วกับวิธีการเลือกน้ำตบที่เหมาะสมสำหรับวัย 40 ทุกคนคงเห็นแล้วว่าน้ำตบนั้นมีคุณสมบัติดีอย่างไรบ้าง นอกจากลักษณะเฉพาะตัวที่ซึมไว ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะแล้ว ยังเต็มไปด้วยประโยชน์ในการฟื้นฟูบำรุงให้ผิวหน้าคุณดีขึ้นและมีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งสิ่งนี้ก็จะช่วยให้ริ้วรอยบนใบหน้าของเราดูจางลงได้ อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมว่าการบำรุงผิวหน้าเพียงแค่ภายนอกไม่พอ เราต้องบำรุงผิวจากภายในกันด้วยนะคะ เช่น ดื่มน้ำในเพียงพอในแต่ละวัน ทานผักผลไม้เยอะ ๆ เป็นต้น

นอกจากนี้เราขอแนะนำให้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและทำอารมณ์ให้แจ่มใสไม่เครียด เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยบำรุงให้ทุกคนดูดีจากภายในและแสดงผลลัพธ์ที่ดีออกมาผ่านทางผิวและดวงตาของเรา ทำให้ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติได้เลยค่ะ

Popular Posts