• 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบบติดหนัง ไร้สาย 1
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบบติดหนัง ไร้สาย 2
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบบติดหนัง ไร้สาย 3
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบบติดหนัง ไร้สาย 4
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบบติดหนัง ไร้สาย 5

10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบบติดหนัง ไร้สาย

"โคมไฟหัวเตียง" ถือเป็นไอเทมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งทางกายและใจในช่วงก่อนเข้านอน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำกิจกรรมในยามดึกอย่างเช่น การอ่านหนังสือ ที่หลายคนมักจะชอบเปิดโคมไฟเอาไว้ข้างเตียงเพื่ออ่านหนังสือไปเรื่อย ๆ จนรู้สึกง่วง ซึ่งการมีโคมไฟหัวเตียงติดไว้สักอันจะช่วยถนอมสายตาได้ดีกว่าการที่ไม่มีอุปกรณ์ให้ความสว่างอะไรเลย 

แต่การจะเลือกโคมไฟหัวเตียงสักอันก็มีหลายสิ่งที่เราต้องพิจารณาอยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องรูปแบบของโคมไฟ, ประเภทของสีหลอดไฟ, ฟังก์ชันการทำงาน, การปรับระดับแสงที่เหมาะสม หรือแม้กระทั่งความปลอดภัยของโคมไฟหัวเตียง ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟหัวเตียง ว่ามีจุดใดบ้างที่เราต้องพิจารณา เพื่อให้ได้โคมไฟหัวเตียงที่ตรงกับความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุด อีกทั้งในตอนท้าย เรายังมีโคมไฟหัวเตียงถึง 10 อันดับ ที่เตรียมเอาไว้ให้คุณได้มีไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟหัวเตียงที่ดีตรงใจคุณมากที่สุดครับ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 08-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกโคมไฟหัวเตียง

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่า โคมไฟหัวเตียงนั้นจะช่วยผ่อนคลายก่อนเข้านอนได้ดี ฉะนั้น การเลือกโคมไฟหัวเตียงจึงมีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณจะต้องพิจารณาเป็นพิเศษ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

เลือกรูปแบบของโคมไฟหัวเตียงที่ตรงกับความต้องการ

หลัก ๆ แล้ว โคมไฟหัวเตียงจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ คือ แบบตั้งโต๊ะ, แบบตั้งพื้น และแบบติดผนัง ซึ่งหลักในการเลือกที่ง่ายที่สุดก็คือเลือกจากรูปแบบที่เราต้องการ โดยคำนึงถึงจุดที่เราจะวาง และความเหมาะสมในการตกแต่งห้องของเรา

โคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ

โคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี โคมไฟตั้งโต๊ะนี้เป็นทางเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คนนิยมใช้กัน เพราะง่ายต่อการวางและการใช้งาน ด้วยราคาที่ไม่สูงมาก บวกกับคุณสมบัติที่มีแหล่งพลังงานการชาร์จที่หลากหลาย เช่น การชาร์จด้วย USB, เต้าเสียบ, แบตเตอรี่ เป็นต้น เราสามารถเลือกประเภทเฉดสีของหลอดไฟได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ ยังมีโคมไฟแบบที่มีกลิ่น และเสียงเพลงให้ได้เลือกกันอีกด้วย เรียกได้ว่าครบสูตรการผ่อนคลายก่อนนอนกันเลยครับ

โคมไฟหัวเตียงแบบตั้งพื้น

โคมไฟหัวเตียงแบบตั้งพื้น
โคมไฟแบบขาตั้งพื้นนั้น เป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่ต้องการตกแต่งห้องแนวโมเดิร์นและดูมีสไตล์เก๋ ๆ สามารถวางได้ทั้งมุมห้องหรือบริเวณใดก็ได้ที่ใกล้กับผนังห้อง ทำให้ทั้งห้องนั้นมีแสงสว่างอ่อน ๆ จากมุมนั้น ถือเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องของเราให้มีอารมณ์ที่หลากหลาย เหมาะแก่การพักผ่อน และยังช่วยสร้างความโรแมนติกในห้องนั้นด้วย ถือว่าเป็นรูปแบบที่ไม่เลวเลยสำหรับสายแต่งบ้าน

โคมไฟหัวเตียงแบบติดผนัง

ถ้าเรารู้สึกว่าการวางโคมไฟไว้บนโต๊ะและบนพื้นนั้นไม่เหมาะกับพื้นที่ในห้องของคุณเท่าไหร่ ลองหาโคมไฟแบบติดผนังมาสักอัน เพียงแค่นี้ก็จะทำให้คุณรู้สึกได้ว่าห้องดูมีความสวยงามมากขึ้นไปอีกแบบ แถมยังเพิ่มพื้นที่ว่างให้ภายในห้องอีกด้วย แต่ต้องระวังเรื่องของการติดตั้ง เพราะหากติดตั้งในตำแหน่งที่สูงเกินไป อาจเป็นปัญหาได้เวลาที่จะต้องซ่อมหรือต้องเปลี่ยนหลอดไฟ

เลือกจากลักษณะและโทนสีของแสงของโคมไฟหัวเตียง

เมื่อพูดถึงโคมไฟ แน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนต้องการก็คือ แสงไฟ ซึ่งจะมีความอ่อนและสว่างที่ต่างกันไป ทั้งยังมีสีที่แตกต่างกันด้วย เราจึงต้องเลือกแสงและสีให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรา

ลักษณะของฝาครอบโคมไฟหัวเตียง

ลักษณะของฝาครอบโคมไฟหัวเตียง

แน่นอนว่า สิ่งที่ทำให้โคมไฟหัวเตียงแต่ละอันนั้นมีลักษณะเฉพาะตัวก็คือ "รูปร่างและดีไซน์" ซึ่งเราสามารถเลือกรูปร่างหรือดีไซน์ตามที่เราชอบได้ แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้โคมไฟหัวเตียงแต่ละอันแตกต่างกันคือ "ลักษณะของฝาครอบโคมไฟ" ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นตัวที่กำหนดลักษณะการกระจายของแสง หรืออีกนัยหนึ่งคือ ลักษณะความสว่างของแสงในรูปแบบต่าง ๆ ครับ


ฝาครอบโคมไฟหัวเตียงนี้ จะมีผลมากในเรื่องปริมาณของแสง หากฝาครอบปล่อยให้แสงสว่างออกมามากเกินไป ก็อาจกลายเป็นสิ่งที่รบกวนการนอนหลับและพักผ่อนของคุณได้ ฉะนั้นคุณควรเน้นโคมไฟที่ให้แสงสว่างเพียงพอที่ตรงกับความต้องการของเราจะดีที่สุด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมุมและตำแหน่งของการวางด้วยครับ

โทนสีของแสงของโคมไฟหัวเตียง

โทนสีของแสงของโคมไฟหัวเตียง
  โทนสีของแสงของโคมไฟหัวเตียงที่ถูกปล่อยออกมาจากหลอดไส้ หรือหลอด LED นั้น แบบออกมาเป็น 3 ประเภทหลักคือ วอร์มไวท์, เดย์ไลท์ และคูลไวท์ ซึ่งแต่ละโทนสีนั้นจะให้ความรู้สึกที่ต่างกันออกไปครับ

 • วอร์มไวท์ (Warm White) เป็นโทนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น, ผ่อนคลาย, สบาย ๆ และออกแนวไปในทางโรแมนติก ซึ่งจะให้ความสว่างไม่มากนัก ลักษณะเป็นแสงสีนวล ๆ ออกสีทองส้ม เหมาะสำหรับการใช้งานในด้านการตกแต่งต่าง ๆ มากกว่าการใช้งานเพื่อความสว่าง เหมาะแก่การใช้ในห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ภายในสวนหลังบ้าน และสถานที่พักผ่อนต่าง ๆ

 • เดย์ไลท์ (Daylight White) เป็นโทนแสงที่ให้ความสว่างสูง มีโทนสีออกฟ้า ทำให้รู้สึกสดชื่นและแอคทีฟขึ้น เหมาะที่จะใช้ภายในออฟฟิศ, ห้องเรียน, ห้องแต่งหน้า หรือในที่ที่ต้องการแสงสว่างมาก ซึ่งเป็นโทนสีที่นิยมใช้กันมากที่สุด

 • คูลไวท์ (Cool White) เป็นโทนสีที่มีทั้งเดย์ไลท์และวอร์มไวท์ผสมอยู่ด้วยกัน จึงมีความสว่างที่ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง มีชีวิตชีวา เหมาะกับการใช้งานได้ในทุกสถานที่

ห้องนอนนั้นเป็นสถานที่ที่ต้องการความสบายและผ่อนคลายมากที่สุด เพราะฉะนั้น ควรเลือกใช้โทนสีของหลอดไฟที่ทำให้รู้สึกถึงการพักผ่อนอย่างวอร์มไวท์จะดีที่สุด แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของห้องเราด้วยว่าเหมาะแก่โทนสีแบบไหนครับ

เลือกโคมไฟหัวเตียงที่สามารถปรับสีของหลอดไฟได้

ปัจจุบันมีโคมไฟหัวเตียงหลายรุ่นที่ทำได้มากกว่าการเปลี่ยนโทนสีของหลอดไฟจาก Warm White เป็น Cool White หรือ Daylight White ซึ่งโคมไฟหัวเตียงเหล่านั้นจะมาพร้อมกับหลอดไฟ LED ชนิด "RGB" ที่ช่วยให้ปรับเปลี่ยนสีของหลอดไฟได้ถึง 16 ล้านสี ตามใจชอบเลยทีเดียว โดยในบางรุ่นสามารถปรับกระแสสีของหลอดไฟให้วิบวับเป็นคลื่นยาวราวกับไฟดิสโก้ เพื่อสร้างบรรยากาศภายในห้องนอนให้เหมาะสมกับช่วงเวลานั้น ๆ ได้อีกด้วยครับ

เลือกจากฟังก์ชันการปรับเพิ่ม-ลดแสง

แสงสว่างที่มากเกินไปในช่วงก่อนเข้านอนนั้น ถือเป็นสิ่งที่รบกวนการพักผ่อนและการนอนหลับ ซึ่งจะทำให้สารที่เรียกว่า “เมลาโทนิน” ลดลง ซึ่งเมลาโทนินนี้เป็นสารฮอร์โมนที่หลั่งออกมาเพื่อช่วยควบคุมการนอนหลับและทำให้เราผ่อนคลาย การที่เราค่อย ๆ ลดแสงสว่างภายในห้องลง ก็จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและไม่เครียด ดังนั้น การใช้โคมไฟหัวเตียงที่มีฟังก์ชันการปรับลดแสงสว่างได้ ก็จะช่วยตอบโจทย์ให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราทำได้ดี เพราะแต่ละกิจกรรมนั้นจะมีการใช้แสงที่ต่างกันออกไป เช่น เราสามารถใช้แสงปริมาณมากในขณะที่นอนอ่านหนังสือบนเตียงได้ แล้วค่อย ๆ ปรับแสงลงเมื่ออ่านเสร็จและเตรียมตัวเข้านอน

อย่าลืมจัดมุมของแสงและตำแหน่งของโคมไฟหัวเตียงให้เหมาะสม

อย่าลืมจัดมุมของแสงและตำแหน่งของโคมไฟหัวเตียงให้เหมาะสม

หากโคมไฟหัวเตียงที่คุณกำลังพิจารณาเลือกซื้ออยู่นั้นไม่มีฟังก์ชันในการเพิ่ม-ลดแสง การเลือกโคมไฟที่สามารถปรับมุมและปรับความสูงได้นั้นจะมีประโยชน์ต่อการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างมาก เช่น เวลาที่เราต้องการอ่านหนังสือ แต่มีปริมาณแสงที่มากเกินไป เราสามารถใช้วิธีการปรับมุมของโคมไฟให้ห่างขึ้น หรือปรับระดับความสูงของโคมไฟให้สูงขึ้น เพื่อไม่ให้สว่างมากจนทำให้สายตารู้สึกอ่อนล้านั่นเอง อีกทั้งยังช่วยไม่ให้รบกวนการนอนหรือการพักผ่อนของคนอื่นภายในห้องได้อีกด้วย

เลือกโคมไฟที่ปลอดภัยต่อการใช้งาน

เลือกโคมไฟที่ปลอดภัยต่อการใช้งาน

สิ่งสุดท้ายที่สำคัญที่เราต้องดูก่อนเลือกซื้อก็คือ "ความปลอดภัย" ซึ่งเราแนะนำให้เลือกโคมไฟหัวเตียงที่มีตัวตัดไฟเมื่อเกิดเหตุการณ์อย่างไฟตก และควรมีตัวที่ช่วยปรับอุณหภูมิ เพื่อป้องกันไม่ให้หลอดไฟมีความร้อนมากเกินไปจนอาจทำให้เกิดเหตุไฟไหม้ได้ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีโคมไฟจำนวนมากที่ใช้แบตเตอรี่ ซึ่งก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีที่เราขอแนะนำครับ

10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี รวมแบบติดหนัง ไร้สาย

แม้วิธีการเลือกจะมีหลายขั้นตอนไปบ้าง แต่ก็ไม่อยากเกินไปใช่ไหมล่ะครับ ต่อไปก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียงที่น่าสนใจกันแล้ว ซึ่งจะมีแบบไหนตอบโจทย์ที่คุณมองหาบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโคมไฟหัวเตียง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • PHILIPS - โคมไฟหัวเตียง รุ่น Zhirui Bedside Lamp
 • INDEX LIVING MALL - โคมไฟหัวเตียง รุ่น เอแดน
 • IKEA - โคมไฟหัวเตียง รุ่น ออลเอ็ง
 • Baseus - โคมไฟหัวเตียง รุ่น Cute Series
 • Yeelight - โคมไฟหัวเตียง รุ่น Candela Lamp General

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
PHILIPS โคมไฟหัวเตียง รุ่น Zhirui Bedside Lamp 1

PHILIPS

2
INDEX LIVING MALL โคมไฟหัวเตียง รุ่น เอแดน 1

INDEX LIVING MALL

3
IKEA โคมไฟหัวเตียง รุ่น ออลเอ็ง 1

IKEA

4
Baseus โคมไฟหัวเตียง รุ่น Cute Series 1

Baseus

5
Yeelight โคมไฟหัวเตียง รุ่น Candela Lamp General 1

Yeelight

6
Xiaomi โคมไฟหัวเตียง รุ่น Mi Bedside Lamp 2 1

Xiaomi

7
Auoyo โคมไฟหัวเตียง 1

Auoyo

8
HOUSE WORTH โคมไฟหัวเตียง รุ่น HW-AT13469 1

HOUSE WORTH

9
Moomin โคมไฟหัวเตียง รุ่น 7105 1

Moomin

10
IKEA โคมไฟหัวเตียง รุ่น อัวช์ทีด 1

IKEA

ชื่อสินค้า

โคมไฟหัวเตียง รุ่น Zhirui Bedside Lamp

โคมไฟหัวเตียง รุ่น เอแดน

โคมไฟหัวเตียง รุ่น ออลเอ็ง

โคมไฟหัวเตียง รุ่น Cute Series

โคมไฟหัวเตียง รุ่น Candela Lamp General

โคมไฟหัวเตียง รุ่น Mi Bedside Lamp 2

โคมไฟหัวเตียง

โคมไฟหัวเตียง รุ่น HW-AT13469

โคมไฟหัวเตียง รุ่น 7105

โคมไฟหัวเตียง รุ่น อัวช์ทีด

คุณสมบัติ

วัสดุแข็งแรง จ่ายไฟด้วยพอร์ต Type-C สั่งงานด้วยแอปพลิเคชัน

ดีไซน์เรียบง่ายที่โดดเด่นด้วยสีดำ เปิด-ปิด ง่ายด้วยการดึงเชือก

ดีไซน์มินิมอลเรียบง่าย ขาโคมไฟเป็นเหล็กแข็งแรงปรับระดับได้

สายคิ้วท์ต้องถูกใจสิ่งนี้ ดีไซน์สุดน่ารัก วัสดุซิลิโคนนิ่มปลอดภัย

ออกแบบอย่างประณีต โรแมนติกด้วยแสงเทียนสลัว มีแบตในตัว

เปลี่ยนสีของไฟตามใจ สั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Home ได้

ตั้งเวลาปิดโคมไฟได้ ปรับความสว่างได้ 10 ระดับ มีรีโมทควบคุม

ดีไซน์หน้านกฮูก ขนาดกะทัดรัด ราคาย่อนเยา มีให้เลือกถึง 4 สี

เหมือนมีมูมินมาอยู่เป็นเพื่อน ถึงไม่ใช่สาวกก็ทนความน่ารักไม่ไหว !

ตกแต่งห้องได้ให้ดูหรูหราขึ้น ปรับองศาสะดวก แข็งแรงทนทาน

ราคาเริ่มต้น1,899 บาท1,290 บาท1,990 บาท359 บาท1,399 บาท1,199 บาท228 บาท169 บาท949 บาท590 บาท
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งพื้นโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบติดผนัง
โทนสีWarm White, Daylight White, RGBWarm WhiteWarm WhiteWarm White, Daylight WhiteWarm WhiteWarm White, Daylight White, RGBWarm White, Daylight WhiteWarm WhiteWarm WhiteWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด10.8 x 10.8 x 22.5 cm26 x 52.5 cm117 - 160 cm14.2 x 10.0 x 11.2 cm7.2 x 7.2 x 19.5 cm14 x 14 x 20 cm12 x 17.5 cm16.7 x 16.7 x 19.0 cm12.5 x 15.3 x 22.0 cm15 x 15 x 27 cm
ลิงค์สินค้า
10

IKEAโคมไฟหัวเตียง รุ่น อัวช์ทีด

590 บาท 〜

รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบติดผนัง
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด15 x 15 x 27 cm
9
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด12.5 x 15.3 x 22.0 cm
8
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด16.7 x 16.7 x 19.0 cm
7
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White, Daylight White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด12 x 17.5 cm
6
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White, Daylight White, RGB
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด14 x 14 x 20 cm
5
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด7.2 x 7.2 x 19.5 cm
4
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White, Daylight White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด14.2 x 10.0 x 11.2 cm
3

IKEAโคมไฟหัวเตียง รุ่น ออลเอ็ง

1,990 บาท 〜

รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งพื้น
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด117 - 160 cm
2
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด26 x 52.5 cm
1

PHILIPSโคมไฟหัวเตียง รุ่น Zhirui Bedside Lamp

1,899 บาท 〜

รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White, Daylight White, RGB
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด10.8 x 10.8 x 22.5 cm

บทส่งท้าย

นอกจากการเลือกโคมไฟหัวเตียงให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานของเราเองมากที่สุดแล้ว อีกหนึ่งประเด็นที่ละเลยไม่ได้เลยก็คือ การคำนึงถึงความปลอดภัยของโคมไฟ ซึ่งเราแนะนำให้ใช้หลอดไฟชนิดเดียวกันกับที่ผู้ผลิตหรือทางแบรนด์แนะนำ อีกทั้งให้ตรวจสอบวัสดุฝาครอบของโคมไฟหัวเตียงว่ามีโอกาสติดไฟได้ง่ายหรือไม่ และสุดท้ายเราขอแนะนำให้ถอดปลั๊กทุกครั้งเมื่อไม่ได้ใช้งานครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ปี 2022 ทั้งแนวโมเดิร์น วินเทจ
  10 อันดับ นาฬิกาไม้แขวนผนัง ปี 2022 ทั้งแนวโมเดิร์น วินเทจ
  นาฬิกาเป็นสิ่งของที่สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องมือบอกเวลาและใช้สำหรับการตกแต่งภายใน ซึ่งนาฬิกาที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ คือ นาฬิกาไม้แขวนผนังที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั้น ๆ ดูอบอุ่นขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะสามารถเข้าได้กับห้องทุกประเภท ทำให้นาฬิกาไม้กลายเป็นที่นิยมในหมู่นาฬิกาแขวนผนัง อีกทั้งยังมีรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งานทั่วไป โดยนาฬิกาไม้แบบแขวนผนังส่วนใหญ่จะเน้นความเรียบง่าย ใช้เสน่ห์จากพื้นผิวไม้เป็นจุดขาย ด้วยความหลากหลายเช่นนี้จึงอาจทำให้เราไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อนาฬิกาไม้แขวนผนังแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีเลือกนาฬิกาไม้แขวนผนังและจัดอันดับรายการนาฬิกาไม้ยอดนิยม ซึ่งจะเลือกจากการออกแบบที่เรียบง่ายและดีไซน์ที่น่าสนใจ รวมไปถึงราคาที่เหมาะสม เพื่อช่วยให้คุณได้ค้นหานาฬิกาไม้แขวนผนังที่คุณชื่นชอบและช่วยเสริมบรรยากาศห้องของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น !
  ของตกแต่งบ้าน
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โคมไฟตั้งโต๊ะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ตกแต่งห้องเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ หรือตั้งบนโต๊ะทำงานและโต๊ะอ่านหนังสือเพื่อให้แสงสว่างที่พอเหมาะก็ได้เช่นกัน ซึ่งโคมไฟแต่ละประเภทจะมีลักษณะของแสงที่แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน โดยในปัจจุบัน หลากหลายแบรนด์ดังได้ผลิตโคมไฟตั้งโต๊ะรูปแบบต่าง ๆ มาให้เราเลือกซื้อกันมากมาย ตั้งแต่สไตล์วินเทจไปจนถึงสไตล์โมเดิร์น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม การเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่ถูกต้อง ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่เรื่องความสวยงามอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะที่เหมาะสม รวมไปถึง 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะยอดนิยมที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่า ถ้าอ่านบทความนี้จบแล้ว หลายคนต้องได้โคมไฟตั้งโต๊ะที่ถูกใจ และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเองไปใช้กันอย่างแน่นอน
  ของตกแต่งบ้าน
 • 10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีกาวในตัว กันน้ำ
  10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีกาวในตัว กันน้ำ
  ผนังบ้านนั้นมีอายุขัยที่เก่าและโทรมลงตามกาลเวลา แถมบางครั้งเราเองก็เป็นคนเผลอทำให้ผนังสกปรกและเป็นรอย บางคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ภายในบ้าน อยากตกแต่งใหม่แต่ก็ไม่อยากลงทุนสูง บางคนเช่าคอนโดอยู่ก็ไม่อยากทำให้ห้องต้องมีตำหนิ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วย “วอลเปเปอร์ติดผนัง” ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่ช่วยให้คุณแปลงโฉมบ้านให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้งวอลเปเปอร์ คือ กระดาษปิดผนังที่มีลวดลาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ซึ่งได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสวยงามและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อแบบใด เลือกซื้อจากหลักอะไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมมาให้ศึกษากัน รวมไปถึง 10 อันดับวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
 • 10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบคลิ๊กล็อก ยางม้วน มีกาวในตัว
  10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบคลิ๊กล็อก ยางม้วน มีกาวในตัว
  วงการก่อสร้างในปัจจุบันนิยมเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่มีลักษณะเลียนแบบไม้จริงมากขึ้น เพราะให้สัมผัสที่ดีและเกิดความรู้สึกอบอุ่นกับผู้อยู่อาศัย จนในช่วงหนึ่งได้มีการผลิตไม้เทียมหรือพื้นไม้ลามิเนต ที่เป็นไม้อัดผสมกับวัสดุขึ้นรูปอื่น ๆ แต่ก็ยังพบว่าลามิเนตมีปัญหาเรื่องความชื้นและปลวก ทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างแพง ดังนั้นจึงมีการพัฒนาวัสดุปูพื้นที่เป็นพลาสติก 100% มาไว้ใช้งาน ซึ่งมีชื่อเรียกว่า กระเบื้องยาง หรือบางคนเรียกกระเบื้องไวนิลหรือกระเบื้อง PVCคุณสมบัติเด่นของกระเบื้องยางคือสามารถปูทับพื้นเดิมได้ง่ายดาย แม้แต่คนที่ไม่มีพื้นฐานงานช่างก็สามารถทำเองได้และมีราคาถูกกว่าวัสดุปูพื้นอื่น ๆ ทั้งยังทนทานสามารถใช้งานได้ถึง 10 ปี นอกจากนี้ ยังมีลวดลายสวยงามให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลายไม้ ลายหิน และลายสีพื้น ผู้ที่สนใจจึงควรทำความเข้าใจถึงวิธีการเลือกซื้อกระเบื้องยางแต่ละชนิด ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้วในบทความนี้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กระเบื้องยางยอดนิยมที่มีคุณภาพดีในร้านค้าออนไลน์มาให้คุณตัดสินใจและเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ 
  ของตกแต่งบ้าน
 • ไอเดียแต่งห้องนอน ไม่มีเตียง ปี 2022 สำหรับบ้าน คอนโด ประหยัดพื้นที่
  ไอเดียแต่งห้องนอน ไม่มีเตียง ปี 2022 สำหรับบ้าน คอนโด ประหยัดพื้นที่
  ในยุคปัจจุบันไอเดียแต่งห้องนอนแบบไม่มีเตียง เริ่มได้รับความนิยมกันเพิ่มขึ้นเนื่องจากพื้นที่ในห้องนอนมีจำกัด เช่น ผู้ที่อาศัยอยู่หอพัก คอนโด หรือบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก ดังนั้นหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยทำให้ห้องนอนมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นก็คือการจัดห้องนอนแบบไม่มีเตียง เพราะจะช่วยให้ผู้พักอาศัยสามารถเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านได้สะดวกยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องกังวลว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างเตียงจะทำให้ห้องแคบลง และยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ในการวางของตกแต่งห้องอื่น ๆ ได้มากขึ้นอีกด้วยแม้ว่าการจัดห้องนอนโดยไม่มีเตียงนอนนั้นจะดูไม่มีความยุ่งยากมากนัก แต่ก็ยังมีหลักสำคัญในการตกแต่งเพื่อให้ห้องนอนมีความสวยงาม มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและยังคงเหลือพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง ในบทความนี้เราจึงนำเคล็ดลับวิธีการเลือกของแต่งห้องนอนสำหรับการจัดห้องแบบไม่มีเตียง เพื่อให้คุณได้ของแต่งห้องที่เหมาะสมกับสไตล์การแต่งห้องที่คุณชื่นชอบ อีกทั้งยังมี 10 ของแต่งห้องนอน ไม่มีเตียง ที่มีคุณภาพดีไซน์โดดเด่นจากหลายยี่ห้อ มาให้คุณได้ลองเลือกกันด้วยค่ะ!
  ของตกแต่งบ้าน
 • ไอเดียแต่งบ้าน มินิมอล ปี 2022 สวย เรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ่น
  ไอเดียแต่งบ้าน มินิมอล ปี 2022 สวย เรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ่น
  การแต่งบ้านมินิมอล คือคอนเซปต์การแต่งบ้านที่เน้นความเรียบง่าย ไม่เน้นสินค้าราคาแพงระดับ Luxury ดีไซน์ไม่หวือหวา เน้นคุมโทนสีแบบเอิร์ธโทน โดยได้รับอิทธิพลมาจากเหล่า YouTube Blogger ฝั่งเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ด้วยสไตล์ที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นแบบ Warm & Cozy แต่ก็มาพร้อมดีเทลน่ารัก ๆ ด้วยสีสันแบบพาสเทล ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นในเวลาเดียวกัน ผสมผสานจนกลายเป็น Minimalist Style อีกหนึ่งไอเดียสำหรับการแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันบทความนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 10 ไอเดียแต่งบ้านมินิมอล ที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน เช่น ชุดผ้าปูที่นอนและผ้านวม ตลอดจนของตกแต่งเพื่อความสวยงาม อย่างแจกันดอกไม้หรือโคมไฟอุ่นเทียนหอมที่จะช่วยให้บ้านของคุณสดชื่นมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งวิธีการเลือกของแต่งบ้านมินิมอลว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี เพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของแต่งบ้านในครั้งนี้กลายเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น 
  ของตกแต่งบ้าน
 • ไอเดียแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น ปี 2022 รวมของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์สวย ๆ
  ไอเดียแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น ปี 2022 รวมของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์สวย ๆ
  การแต่งบ้านถือเป็นความสุขอีกรูปแบบหนึ่งของใครหลายคน เพราะบ้านที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ในแบบที่ตนเองชื่นชอบนั้นจะทำให้คุณรู้สึกว่าบ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยสไตล์การตกแต่งบ้านก็มีทั้งแบบมินิมอล วินเทจ ลอฟท์ ซึ่งรูปแบบหนึ่งที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนั่นก็คือการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น การแต่งบ้านสไตล์นี้จะเน้นไปที่ความเรียบง่าย ดูสบายตา แต่แฝงไปด้วยความเท่และเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนการแต่งบ้านรูปแบบอื่น ๆทั้งนี้ การแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นนั้นค่อนข้างเปิดกว้างและครีเอทได้หลากหลาย แต่หากใครยังคิดไม่ออกว่าการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นควรเริ่มต้นจากตรงไหนดี วันนี้เรามี 10 ไอเดียแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น รวมถึงวิธีการเลือกของแต่งบ้านให้เหมาะกับสไตล์นี้มาแนะนำกันครับ
  ของตกแต่งบ้าน
 • 10 ไอเดียแต่งห้องนอน มินิมอล ปี 2022 สไตล์ญี่ปุ่น โทนอบอุ่น
  10 ไอเดียแต่งห้องนอน มินิมอล ปี 2022 สไตล์ญี่ปุ่น โทนอบอุ่น
  เพราะการนอนหลับคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด ดังนั้น การตกแต่งห้องนอนให้มีความเรียบง่ายจะช่วยให้คุณสามารถผ่อนคลายร่างกายและจิตใจได้อย่างเต็มที่ หลายคนจึงเลือกแต่งห้องนอนสไตล์ มินิมอล ที่เน้นการใช้โทนสีอ่อน ลดขนาดและจำนวนของเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องลง รวมถึงจัดเก็บข้าวของต่าง ๆ ภายในห้องนอนอย่างเป็นระเบียบ เพื่อเพิ่มความโล่งโปร่งสบายตา อีกทั้งยังเพิ่มต้นไม้ดอกไม้เพื่อให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ การแต่งห้องนอนแบบมินิมอลนั้นง่ายมาก ๆ โดยที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากมีของตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์มากมาย แต่เพื่อให้คุณประหยัดเวลาในการพิจารณาเลือกของแต่งห้องนอนมินิมอล วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 ของแต่งห้องนอน มินิมอล ซึ่งเราได้ทำการสำรวจจากผู้ที่ชื่นชอบการแต่งห้องนอนแบบมินิมอล พร้อมกับไอเดียการแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลมาฝากกัน รับรองได้เลยว่าห้องนอนของคุณจะได้รับการเนรมิตใหม่ให้น่าอยู่มากขึ้น
  ของตกแต่งบ้าน
 • 10 อันดับ ของตกแต่งบ้าน สไตล์ญี่ปุ่น ปี 2022 มินิมอล เรียบง่าย
  10 อันดับ ของตกแต่งบ้าน สไตล์ญี่ปุ่น ปี 2022 มินิมอล เรียบง่าย
  เชื่อว่าทุกคนที่มีบ้านเป็นของตัวเอง ย่อมมีแนวคิดในการแต่งบ้านที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการแต่งบ้านรูปแบบหนึ่งที่เริ่มได้รับความนิยมกันมากขึ้นก็คือการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น โดยการแต่งบ้านสไตล์นี้จะมีความใกล้เคียงกับการแต่งบ้านในสไตล์มินิมอล แต่จะมีการนำเอาแนวคิดหรือวัฒนธรรมของญี่ปุ่นบางอย่างมาเสริมลงไป เพื่อให้บ้านมีเอกลักษณ์ที่เด่นชัดขึ้น อีกทั้งการแต่งบ้านในสไตล์ญี่ปุ่นจะเน้นไปที่ความสะอาด สบายตา และของแต่งบ้านต้องดูเป็นของที่มาจากธรรมชาติ โดยคุณสามารถประยุกต์ความเป็นตัวเองลงไปได้ ซึ่งนั่นจะทำให้บ้านของคุณแสดงออกถึงตัวตนของคุณได้มากขึ้นอีกด้วยครับสำหรับใครที่วางแผนอยากจะแต่งบ้านในสไตล์ญี่ปุ่น แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากอะไรดี วันนี้เราได้ทำการรวบรวม 10 ของแต่งบ้าน สไตล์ญี่ปุ่น รวมถึงเคล็ดลับในการเลือกของแต่งบ้านมาแนะนำกัน ใครที่รู้สึกว่าบ้านของคุณถึงเวลาที่ต้องตกแต่งใหม่แล้ว ก็ลองมาเลือกดูของแต่งบ้านจากบทความนี้กันได้เลยครับ
  ของตกแต่งบ้าน
 • 10 ไอเดียแต่งร้านกาแฟ งบน้อย ปี 2022 รวมสไตล์มินิมอล ลอฟท์ วินเทจ
  10 ไอเดียแต่งร้านกาแฟ งบน้อย ปี 2022 รวมสไตล์มินิมอล ลอฟท์ วินเทจ
  การมีร้านกาแฟเป็นของตัวเองนั้นถือเป็นความใฝ่ฝันของหลาย ๆ คน แต่การเปิดร้านกาแฟนั้นไม่ควรจะเน้นแค่ความอร่อยของเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ เพียงอย่างเดียว แต่ควรจะโฟกัสที่การตกแต่งร้านกาแฟด้วยเช่นกัน เนื่องจากลูกค้าหลายคนมักจะชื่นชอบการไปร้านกาแฟเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละร้าน ดังนั้นการตกแต่งร้านกาแฟให้สวยและมีความน่าสนใจก็อาจจะช่วยกระตุ้นรายได้ให้กับร้านกาแฟของคุณได้ด้วยเช่นกันแต่หลายคนมักจะกังวลในเรื่องของงบประมาณและค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้เพื่อตกแต่งร้านกาแฟ เพราะต้องลงทุนกับค่าอุปกรณ์ เครื่องมือและวัตถุดิบเพื่อรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มไปค่อนข้างมาก วันนี้เราจึงได้นำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณสามารถตกแต่งร้านกาแฟตามที่คุณต้องการภายใต้งบประมาณที่จำกัด โดยมีทั้งวิธีการเลือกของแต่งร้านกาแฟ ในกรณีที่มีงบน้อย พร้อม ๆ กับ 10 ไอเดียแต่งร้านกาแฟ งบน้อย ที่คุณสามารถลองทำตามได้ด้วยของตกแต่งจากแหล่งชอปปิงออนไลน์ค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โคมไฟอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา
  10 อันดับ โคมไฟอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หลากดีไซน์ ปรับแสงได้ ช่วยถนอมสายตา
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  ของตกแต่งบ้าน
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ แบบไหนดี ปี 2022 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ แบบไหนดี ปี 2022 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  โคมไฟดาวน์ไลท์ที่พบเห็นได้ในบ้านหรืออาคารทั่วไปนั้น นอกจากจะให้ความสว่างขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกหรือบรรยากาศภายในสถานที่นั้น ๆ อีกด้วย เช่น แสงสว่างโทนสีส้มจะช่วยให้ผ่อนคลายนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่แสงสว่างโทนขาวจะช่วยให้รู้สึกสบายตาและเห็นภาพได้ชัดเจน เหมาะกับการอ่านหนังสือ เป็นต้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาติดตั้งโคมไฟประเภทดาวน์ไลท์ภายในบ้าน สำนักงานหรือโรงแรมกันมากขึ้นหากใครที่กำลังสร้างบ้านหรือตกแต่งที่พักอาศัยอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าโคมไฟดาวน์ไลท์แต่ละประเภทมีลักษณะแตกต่างกันอย่างไร หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อโคมไฟดาวน์ไลท์แบบไหนดี บทความนี้จะแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์รูปแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ในแต่ละห้อง พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
 • 10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบคลิ๊กล็อก ยางม้วน มีกาวในตัว
  10 อันดับ กระเบื้องยาง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบคลิ๊กล็อก ยางม้วน มีกาวในตัว
  วงการก่อสร้างในปัจจุบันนิยมเลือกใช้วัสดุปูพื้นที่มีลักษณะเลียนแบบไม้จริงมากขึ้น เพราะให้สัมผัสที่ดีและเกิดความรู้สึกอบอุ่นกับผู้อยู่อาศัย จนในช่วงหนึ่งได้มีการผลิตไม้เทียมหรือพื้นไม้ลามิเนต ที่เป็นไม้อัดผสมกับวัสดุขึ้นรูปอื่น ๆ แต่ก็ยังพบว่าลามิเนตมีปัญหาเรื่องความชื้นและปลวก ทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างแพง ดังนั้นจึงมีการพัฒนาวัสดุปูพื้นที่เป็นพลาสติก 100% มาไว้ใช้งาน ซึ่งมีชื่อเรียกว่า กระเบื้องยาง หรือบางคนเรียกกระเบื้องไวนิลหรือกระเบื้อง PVCคุณสมบัติเด่นของกระเบื้องยางคือสามารถปูทับพื้นเดิมได้ง่ายดาย แม้แต่คนที่ไม่มีพื้นฐานงานช่างก็สามารถทำเองได้และมีราคาถูกกว่าวัสดุปูพื้นอื่น ๆ ทั้งยังทนทานสามารถใช้งานได้ถึง 10 ปี นอกจากนี้ ยังมีลวดลายสวยงามให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลายไม้ ลายหิน และลายสีพื้น ผู้ที่สนใจจึงควรทำความเข้าใจถึงวิธีการเลือกซื้อกระเบื้องยางแต่ละชนิด ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้วในบทความนี้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กระเบื้องยางยอดนิยมที่มีคุณภาพดีในร้านค้าออนไลน์มาให้คุณตัดสินใจและเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ 
  ของตกแต่งบ้าน
 • 10 อันดับ กระเบื้องลายไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับปูพื้น ปูผนัง
  10 อันดับ กระเบื้องลายไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับปูพื้น ปูผนัง
  ใครที่กำลังมองหากระเบื้องสำหรับปูพื้นบ้าน การเพิ่มความคลาสสิกให้กับบ้านด้วยกระเบื้องลายไม้ที่มีลายสวยสบายตา สีไม้ไม่เพี้ยน ต่อลายได้ง่ายและไม่ต้องกังวลเรื่องของแมลงกินไม้เหมือนการปูพื้นด้วยไม้จริงก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราอยากจะแนะนำ แม้กระเบื้องลายไม้จะมีลายเส้นที่สมจริงแต่กลับดูแลรักษา ทำความสะอาดได้ง่ายกว่าพื้นไม้ ทนทานต่อการขูดขีดได้ดี ที่สำคัญคือ คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการผิวสัมผัสแบบด้านหรือลายไม้ที่เรียบลื่นสำหรับใครที่กำลังมองหากระเบื้องลายไม้มาใช้ในการตกแต่งบ้าน บทความนี้เรามี 10 อันดับ กระเบื้องลายไม้จากหลากหลายแบรนด์คุณภาพมาแนะนำ โดยมีให้เลือกทั้งกระเบื้องลายไม้ปูพื้น กระเบื้องติดผนัง ทั้งกระเบื้องแกรนิตโต้ กระเบื้องยางและกระเบื้องเกลซพอร์ซเลนซ์ ซึ่งเราได้นำความโดดเด่นของแต่ละยี่ห้อมาไว้ให้แล้ว นอกจากนี้ยังมีวิธีการเลือกกระเบื้องลายไม้ให้เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
 • 10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบติดเพดาน แขวน
  10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบติดเพดาน แขวน
  แสงสว่างเป็นส่วนประกอบที่สำคัญภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้กระทั่งห้องรับแขก จะเห็นได้ว่าในทุกบริเวณนั้นจำเป็นต้องมีไฟส่องสว่าง และแน่นอนว่า "โคมไฟเพดาน" ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ให้แสงสว่างและสามารถสร้างบรรยากาศให้กับห้องต่าง ๆ ได้อีกด้วย ปัจจุบันโคมไฟเพดานมีให้เลือกซื้อหลายประเภทได้แก่ โคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง  ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับการตกแต่งให้ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมินิมอลสไตล์หรือต้องการตกแต่งห้องให้ดูหรูหรา ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงการตกแต่งภายในบ้านของคุณด้วยนะคะในบทความนี้ เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกโคมไฟเพดานแบบง่าย ๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด รวมทั้งในตอนท้าย ยังมีการแนะนำ 10 อันดับ โคมไฟเพดานคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันในรูปแบบต่าง ๆ จากหลากหลายยี่ห้อ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
 • 10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีกาวในตัว กันน้ำ
  10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีกาวในตัว กันน้ำ
  ผนังบ้านนั้นมีอายุขัยที่เก่าและโทรมลงตามกาลเวลา แถมบางครั้งเราเองก็เป็นคนเผลอทำให้ผนังสกปรกและเป็นรอย บางคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ภายในบ้าน อยากตกแต่งใหม่แต่ก็ไม่อยากลงทุนสูง บางคนเช่าคอนโดอยู่ก็ไม่อยากทำให้ห้องต้องมีตำหนิ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วย “วอลเปเปอร์ติดผนัง” ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่ช่วยให้คุณแปลงโฉมบ้านให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้งวอลเปเปอร์ คือ กระดาษปิดผนังที่มีลวดลาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ซึ่งได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสวยงามและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อแบบใด เลือกซื้อจากหลักอะไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมมาให้ศึกษากัน รวมไปถึง 10 อันดับวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
 • ไอเดียแต่งห้อง หอพัก ปี 2022 เรียบง่าย น่าอยู่ สไตล์มินิมอล
  ไอเดียแต่งห้อง หอพัก ปี 2022 เรียบง่าย น่าอยู่ สไตล์มินิมอล
  พื้นที่เล็ก ๆ ในหอพักทำหน้าที่เป็นทั้งห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องทำงาน, ห้องแต่งตัว และห้องครัวรวมอยู่ในที่เดียว การตกแต่งหอพักจึงเป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะทำให้ห้องสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ห้องที่สวยตรงใจยังช่วยเติมพลังในวันที่เหนื่อยล้า ทำให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่อยู่ภายในห้องอีกด้วย และถึงแม้ว่าหอพักบางแห่งจะมีข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่หากเลือกการตกแต่งที่เหมาะสม ก็สามารถเนรมิตห้องที่ถูกใจได้ไม่ยากเลยค่ะในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกของแต่งห้องและหอพักมาฝากทุกคน พร้อมแนะนำ 10 ไอเดียแต่งห้องและหอพัก ซึ่งเราได้คัดสรรของแต่งห้องที่ตอบโจทย์ชาวหอพัก ขนาดกะทัดรัด ไม่กินพื้นที่ เคลื่อนย้ายสะดวก รวมถึงอุปกรณ์ช่วยจัดระเบียบ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยอย่างลิ้นชักและชั้นวางของมาฝากทุกคน ถึงจะห้ามเจาะผนังก็ไม่เป็นปัญหา รวมทั้งของแต่งห้องราคาหลักสิบสำหรับคนงบน้อยด้วยค่ะ
  ของตกแต่งบ้าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด