• 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

"โคมไฟหัวเตียง" ถือเป็นไอเทมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งทางกายและใจในช่วงก่อนเข้านอน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำกิจกรรมในยามดึกอย่างเช่น การอ่านหนังสือ ที่หลายคนมักจะชอบเปิดโคมไฟเอาไว้ข้างเตียงเพื่ออ่านหนังสือไปเรื่อย ๆ จนรู้สึกง่วง ซึ่งการมีโคมไฟหัวเตียงติดไว้สักอันจะช่วยถนอมสายตาได้ดีกว่าการที่ไม่มีอุปกรณ์ให้ความสว่างอะไรเลย 

แต่การจะเลือกโคมไฟหัวเตียงสักอันก็มีหลายสิ่งที่เราต้องพิจารณาอยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องรูปแบบของโคมไฟ, ประเภทของสีหลอดไฟ, ฟังก์ชันการทำงาน, การปรับระดับแสงที่เหมาะสม หรือแม้กระทั่งความปลอดภัยของโคมไฟหัวเตียง ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟหัวเตียง ว่ามีจุดใดบ้างที่เราต้องพิจารณา เพื่อให้ได้โคมไฟหัวเตียงที่ตรงกับความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุด อีกทั้งในตอนท้าย เรายังมีโคมไฟหัวเตียงถึง 10 อันดับ ที่เตรียมเอาไว้ให้คุณได้มีไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟหัวเตียงที่ดีตรงใจคุณมากที่สุดครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 3,648 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโคมไฟหัวเตียง

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่า โคมไฟหัวเตียงนั้นจะช่วยผ่อนคลายก่อนเข้านอนได้ดี ฉะนั้น การเลือกโคมไฟหัวเตียงจึงมีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณจะต้องพิจารณาเป็นพิเศษ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

เลือกรูปแบบของโคมไฟหัวเตียงที่ตรงกับความต้องการ

หลัก ๆ แล้ว โคมไฟหัวเตียงจะมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ คือ แบบตั้งโต๊ะ, แบบตั้งพื้น และแบบติดผนัง ซึ่งหลักในการเลือกที่ง่ายที่สุดก็คือเลือกจากรูปแบบที่เราต้องการ โดยคำนึงถึงจุดที่เราจะวาง และความเหมาะสมในการตกแต่งห้องของเรา

โคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ

โคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี โคมไฟตั้งโต๊ะนี้เป็นทางเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คนนิยมใช้กัน เพราะง่ายต่อการวางและการใช้งาน ด้วยราคาที่ไม่สูงมาก บวกกับคุณสมบัติที่มีแหล่งพลังงานการชาร์จที่หลากหลาย เช่น การชาร์จด้วย USB, เต้าเสียบ, แบตเตอรี่ เป็นต้น เราสามารถเลือกประเภทเฉดสีของหลอดไฟได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ ยังมีโคมไฟแบบที่มีกลิ่น และเสียงเพลงให้ได้เลือกกันอีกด้วย เรียกได้ว่าครบสูตรการผ่อนคลายก่อนนอนกันเลยครับ

โคมไฟหัวเตียงแบบตั้งพื้น

โคมไฟหัวเตียงแบบตั้งพื้น
โคมไฟแบบขาตั้งพื้นนั้น เป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่ต้องการตกแต่งห้องแนวโมเดิร์นและดูมีสไตล์เก๋ ๆ สามารถวางได้ทั้งมุมห้องหรือบริเวณใดก็ได้ที่ใกล้กับผนังห้อง ทำให้ทั้งห้องนั้นมีแสงสว่างอ่อน ๆ จากมุมนั้น ถือเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องของเราให้มีอารมณ์ที่หลากหลาย เหมาะแก่การพักผ่อน และยังช่วยสร้างความโรแมนติกในห้องนั้นด้วย ถือว่าเป็นรูปแบบที่ไม่เลวเลยสำหรับสายแต่งบ้าน

โคมไฟหัวเตียงแบบติดผนัง

ถ้าเรารู้สึกว่าการวางโคมไฟไว้บนโต๊ะและบนพื้นนั้นไม่เหมาะกับพื้นที่ในห้องของคุณเท่าไหร่ ลองหาโคมไฟแบบติดผนังมาสักอัน เพียงแค่นี้ก็จะทำให้คุณรู้สึกได้ว่าห้องดูมีความสวยงามมากขึ้นไปอีกแบบ แถมยังเพิ่มพื้นที่ว่างให้ภายในห้องอีกด้วย แต่ต้องระวังเรื่องของการติดตั้ง เพราะหากติดตั้งในตำแหน่งที่สูงเกินไป อาจเป็นปัญหาได้เวลาที่จะต้องซ่อมหรือต้องเปลี่ยนหลอดไฟ

เลือกจากลักษณะและโทนสีของแสงของโคมไฟหัวเตียง

เมื่อพูดถึงโคมไฟ แน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนต้องการก็คือ แสงไฟ ซึ่งจะมีความอ่อนและสว่างที่ต่างกันไป ทั้งยังมีสีที่แตกต่างกันด้วย เราจึงต้องเลือกแสงและสีให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรา

ลักษณะของฝาครอบโคมไฟหัวเตียง

ลักษณะของฝาครอบโคมไฟหัวเตียง

แน่นอนว่า สิ่งที่ทำให้โคมไฟหัวเตียงแต่ละอันนั้นมีลักษณะเฉพาะตัวก็คือ "รูปร่างและดีไซน์" ซึ่งเราสามารถเลือกรูปร่างหรือดีไซน์ตามที่เราชอบได้ แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้โคมไฟหัวเตียงแต่ละอันแตกต่างกันคือ "ลักษณะของฝาครอบโคมไฟ" ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นตัวที่กำหนดลักษณะการกระจายของแสง หรืออีกนัยหนึ่งคือ ลักษณะความสว่างของแสงในรูปแบบต่าง ๆ ครับ


ฝาครอบโคมไฟหัวเตียงนี้ จะมีผลมากในเรื่องปริมาณของแสง หากฝาครอบปล่อยให้แสงสว่างออกมามากเกินไป ก็อาจกลายเป็นสิ่งที่รบกวนการนอนหลับและพักผ่อนของคุณได้ ฉะนั้นคุณควรเน้นโคมไฟที่ให้แสงสว่างเพียงพอที่ตรงกับความต้องการของเราจะดีที่สุด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมุมและตำแหน่งของการวางด้วยครับ

โทนสีของแสงของโคมไฟหัวเตียง

โทนสีของแสงของโคมไฟหัวเตียง
  โทนสีของแสงของโคมไฟหัวเตียงที่ถูกปล่อยออกมาจากหลอดไส้ หรือหลอด LED นั้น แบบออกมาเป็น 3 ประเภทหลักคือ วอร์มไวท์, เดย์ไลท์ และคูลไวท์ ซึ่งแต่ละโทนสีนั้นจะให้ความรู้สึกที่ต่างกันออกไปครับ

 • วอร์มไวท์ (Warm White) เป็นโทนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น, ผ่อนคลาย, สบาย ๆ และออกแนวไปในทางโรแมนติก ซึ่งจะให้ความสว่างไม่มากนัก ลักษณะเป็นแสงสีนวล ๆ ออกสีทองส้ม เหมาะสำหรับการใช้งานในด้านการตกแต่งต่าง ๆ มากกว่าการใช้งานเพื่อความสว่าง เหมาะแก่การใช้ในห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ภายในสวนหลังบ้าน และสถานที่พักผ่อนต่าง ๆ

 • เดย์ไลท์ (Daylight White) เป็นโทนแสงที่ให้ความสว่างสูง มีโทนสีออกฟ้า ทำให้รู้สึกสดชื่นและแอคทีฟขึ้น เหมาะที่จะใช้ภายในออฟฟิศ, ห้องเรียน, ห้องแต่งหน้า หรือในที่ที่ต้องการแสงสว่างมาก ซึ่งเป็นโทนสีที่นิยมใช้กันมากที่สุด

 • คูลไวท์ (Cool White) เป็นโทนสีที่มีทั้งเดย์ไลท์และวอร์มไวท์ผสมอยู่ด้วยกัน จึงมีความสว่างที่ทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง มีชีวิตชีวา เหมาะกับการใช้งานได้ในทุกสถานที่

ห้องนอนนั้นเป็นสถานที่ที่ต้องการความสบายและผ่อนคลายมากที่สุด เพราะฉะนั้น ควรเลือกใช้โทนสีของหลอดไฟที่ทำให้รู้สึกถึงการพักผ่อนอย่างวอร์มไวท์จะดีที่สุด แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของห้องเราด้วยว่าเหมาะแก่โทนสีแบบไหนครับ

เลือกโคมไฟหัวเตียงที่สามารถปรับสีของหลอดไฟได้

ปัจจุบันมีโคมไฟหัวเตียงหลายรุ่นที่ทำได้มากกว่าการเปลี่ยนโทนสีของหลอดไฟจาก Warm White เป็น Cool White หรือ Daylight White ซึ่งโคมไฟหัวเตียงเหล่านั้นจะมาพร้อมกับหลอดไฟ LED ชนิด "RGB" ที่ช่วยให้ปรับเปลี่ยนสีของหลอดไฟได้ถึง 16 ล้านสี ตามใจชอบเลยทีเดียว โดยในบางรุ่นสามารถปรับกระแสสีของหลอดไฟให้วิบวับเป็นคลื่นยาวราวกับไฟดิสโก้ เพื่อสร้างบรรยากาศภายในห้องนอนให้เหมาะสมกับช่วงเวลานั้น ๆ ได้อีกด้วยครับ

เลือกจากฟังก์ชันการปรับเพิ่ม-ลดแสง

แสงสว่างที่มากเกินไปในช่วงก่อนเข้านอนนั้น ถือเป็นสิ่งที่รบกวนการพักผ่อนและการนอนหลับ ซึ่งจะทำให้สารที่เรียกว่า “เมลาโทนิน” ลดลง ซึ่งเมลาโทนินนี้เป็นสารฮอร์โมนที่หลั่งออกมาเพื่อช่วยควบคุมการนอนหลับและทำให้เราผ่อนคลาย การที่เราค่อย ๆ ลดแสงสว่างภายในห้องลง ก็จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและไม่เครียด ดังนั้น การใช้โคมไฟหัวเตียงที่มีฟังก์ชันการปรับลดแสงสว่างได้ ก็จะช่วยตอบโจทย์ให้เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราทำได้ดี เพราะแต่ละกิจกรรมนั้นจะมีการใช้แสงที่ต่างกันออกไป เช่น เราสามารถใช้แสงปริมาณมากในขณะที่นอนอ่านหนังสือบนเตียงได้ แล้วค่อย ๆ ปรับแสงลงเมื่ออ่านเสร็จและเตรียมตัวเข้านอน

อย่าลืมจัดมุมของแสงและตำแหน่งของโคมไฟหัวเตียงให้เหมาะสม

อย่าลืมจัดมุมของแสงและตำแหน่งของโคมไฟหัวเตียงให้เหมาะสม

หากโคมไฟหัวเตียงที่คุณกำลังพิจารณาเลือกซื้ออยู่นั้นไม่มีฟังก์ชันในการเพิ่ม-ลดแสง การเลือกโคมไฟที่สามารถปรับมุมและปรับความสูงได้นั้นจะมีประโยชน์ต่อการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างมาก เช่น เวลาที่เราต้องการอ่านหนังสือ แต่มีปริมาณแสงที่มากเกินไป เราสามารถใช้วิธีการปรับมุมของโคมไฟให้ห่างขึ้น หรือปรับระดับความสูงของโคมไฟให้สูงขึ้น เพื่อไม่ให้สว่างมากจนทำให้สายตารู้สึกอ่อนล้านั่นเอง อีกทั้งยังช่วยไม่ให้รบกวนการนอนหรือการพักผ่อนของคนอื่นภายในห้องได้อีกด้วย

เลือกโคมไฟที่ปลอดภัยต่อการใช้งาน

เลือกโคมไฟที่ปลอดภัยต่อการใช้งาน

สิ่งสุดท้ายที่สำคัญที่เราต้องดูก่อนเลือกซื้อก็คือ "ความปลอดภัย" ซึ่งเราแนะนำให้เลือกโคมไฟหัวเตียงที่มีตัวตัดไฟเมื่อเกิดเหตุการณ์อย่างไฟตก และควรมีตัวที่ช่วยปรับอุณหภูมิ เพื่อป้องกันไม่ให้หลอดไฟมีความร้อนมากเกินไปจนอาจทำให้เกิดเหตุไฟไหม้ได้ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีโคมไฟจำนวนมากที่ใช้แบตเตอรี่ ซึ่งก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีที่เราขอแนะนำครับ

10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

แม้วิธีการเลือกจะมีหลายขั้นตอนไปบ้าง แต่ก็ไม่อยากเกินไปใช่ไหมล่ะครับ ต่อไปก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียงที่น่าสนใจกันแล้ว ซึ่งจะมีแบบไหนตอบโจทย์ที่คุณมองหาบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ

10

IKEAโคมไฟหัวเตียง รุ่น อัวช์ทีด

590 บาท 〜

รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบติดผนัง
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด15 x 15 x 27 cm
9
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด12.5 x 15.3 x 22.0 cm
8
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด16.7 x 16.7 x 19.0 cm
7
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White, Daylight White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด12 x 17.5 cm
6
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White, Daylight White, RGB
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด14 x 14 x 20 cm
5
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด7.2 x 7.2 x 19.5 cm
4
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White, Daylight White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด14.2 x 10.0 x 11.2 cm
3

IKEAโคมไฟหัวเตียง รุ่น ออลเอ็ง

1,990 บาท 〜

รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งพื้น
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด117 - 160 cm
2
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด26 x 52.5 cm
1

PHILIPSโคมไฟหัวเตียง รุ่น Zhirui Bedside Lamp

1,899 บาท 〜

รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะ
โทนสีWarm White, Daylight White, RGB
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด10.8 x 10.8 x 22.5 cm

ตารางเปรียบเทียบโคมไฟหัวเตียง

รูปสินค้า
1
PHILIPS โคมไฟหัวเตียง รุ่น Zhirui Bedside Lamp 1

PHILIPS

2
INDEX LIVING MALL โคมไฟหัวเตียง รุ่น เอแดน 1

INDEX LIVING MALL

3
IKEA โคมไฟหัวเตียง รุ่น ออลเอ็ง 1

IKEA

4
Baseus โคมไฟหัวเตียง รุ่น Cute Series 1

Baseus

5
Yeelight โคมไฟหัวเตียง รุ่น Candela Lamp General 1

Yeelight

6
Xiaomi โคมไฟหัวเตียง รุ่น Mi Bedside Lamp 2 1

Xiaomi

7
Auoyo โคมไฟหัวเตียง 1

Auoyo

8
HOUSE WORTH โคมไฟหัวเตียง รุ่น HW-AT13469 1

HOUSE WORTH

9
Moomin โคมไฟหัวเตียง รุ่น 7105 1

Moomin

10
IKEA โคมไฟหัวเตียง รุ่น อัวช์ทีด 1

IKEA

ชื่อสินค้า

โคมไฟหัวเตียง รุ่น Zhirui Bedside Lamp

โคมไฟหัวเตียง รุ่น เอแดน

โคมไฟหัวเตียง รุ่น ออลเอ็ง

โคมไฟหัวเตียง รุ่น Cute Series

โคมไฟหัวเตียง รุ่น Candela Lamp General

โคมไฟหัวเตียง รุ่น Mi Bedside Lamp 2

โคมไฟหัวเตียง

โคมไฟหัวเตียง รุ่น HW-AT13469

โคมไฟหัวเตียง รุ่น 7105

โคมไฟหัวเตียง รุ่น อัวช์ทีด

คุณสมบัติ

วัสดุแข็งแรง จ่ายไฟด้วยพอร์ต Type-C สั่งงานด้วยแอปพลิเคชัน

ดีไซน์เรียบง่ายที่โดดเด่นด้วยสีดำ เปิด-ปิด ง่ายด้วยการดึงเชือก

ดีไซน์มินิมอลเรียบง่าย ขาโคมไฟเป็นเหล็กแข็งแรงปรับระดับได้

สายคิ้วท์ต้องถูกใจสิ่งนี้ ดีไซน์สุดน่ารัก วัสดุซิลิโคนนิ่มปลอดภัย

ออกแบบอย่างประณีต โรแมนติกด้วยแสงเทียนสลัว มีแบตในตัว

เปลี่ยนสีของไฟตามใจ สั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Home ได้

ตั้งเวลาปิดโคมไฟได้ ปรับความสว่างได้ 10 ระดับ มีรีโมทควบคุม

ดีไซน์หน้านกฮูก ขนาดกะทัดรัด ราคาย่อนเยา มีให้เลือกถึง 4 สี

เหมือนมีมูมินมาอยู่เป็นเพื่อน ถึงไม่ใช่สาวกก็ทนความน่ารักไม่ไหว !

ตกแต่งห้องได้ให้ดูหรูหราขึ้น ปรับองศาสะดวก แข็งแรงทนทาน

ราคาเริ่มต้น1,899 บาท1,290 บาท1,990 บาท359 บาท1,399 บาท1,199 บาท228 บาท169 บาท949 บาท590 บาท
รูปแบบโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งพื้นโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบตั้งโต๊ะโคมไฟหัวเตียงแบบติดผนัง
โทนสีWarm White, Daylight White, RGBWarm WhiteWarm WhiteWarm White, Daylight WhiteWarm WhiteWarm White, Daylight White, RGBWarm White, Daylight WhiteWarm WhiteWarm WhiteWarm White
ปรับเพิ่ม-ลดแสง
ขนาด10.8 x 10.8 x 22.5 cm26 x 52.5 cm117 - 160 cm14.2 x 10.0 x 11.2 cm7.2 x 7.2 x 19.5 cm14 x 14 x 20 cm12 x 17.5 cm16.7 x 16.7 x 19.0 cm12.5 x 15.3 x 22.0 cm15 x 15 x 27 cm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นอกจากการเลือกโคมไฟหัวเตียงให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานของเราเองมากที่สุดแล้ว อีกหนึ่งประเด็นที่ละเลยไม่ได้เลยก็คือ การคำนึงถึงความปลอดภัยของโคมไฟ ซึ่งเราแนะนำให้ใช้หลอดไฟชนิดเดียวกันกับที่ผู้ผลิตหรือทางแบรนด์แนะนำ อีกทั้งให้ตรวจสอบวัสดุฝาครอบของโคมไฟหัวเตียงว่ามีโอกาสติดไฟได้ง่ายหรือไม่ และสุดท้ายเราขอแนะนำให้ถอดปลั๊กทุกครั้งเมื่อไม่ได้ใช้งานครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  โต๊ะเขียนหนังสือ หรือ โต๊ะทำงาน เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ใช้ในการเขียนหนังสือ, อ่านหนังสือ, ทำการบ้าน, ใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้เป็นกิจลักษณะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีโต๊ะทำงานดีไซน์สวย ๆ มากมายหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกัน แต่เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่คนมักไม่ค่อยซื้อเปลี่ยนกันบ่อย ๆ ในการลงทุนซื้อโต๊ะทำงานสักครั้งจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างตั้งแต่ขนาด, รูปทรง, ความแข็งแรง, วัสดุ และดีไซน์ดังนั้น เราจะมานำเสนอเทคนิคการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงานให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ ก็ได้รวบรวม 10 อันดับ โต๊ะทำงานสวย ๆ คุณภาพดีจากแบรนด์ดังชั้นนำต่าง ๆ อย่าง IKEA, Index Living Mall และ SB Design Square เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  14,787 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยประสบปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้ ดูไม่เป็นระเบียบ หรือเคยอารมณ์เสียเวลาที่หาของในตู้เสื้อผ้าไม่เจอในช่วงเวลาที่กำลังเร่งรีบใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงอยากจะมานำเสนอ “อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า” ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณเก็บของในตู้ได้อย่างเป็นระบบระเบียบ เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าและของต่าง ๆ ได้ รวมทั้งช่วยให้คุณสามารถหยิบของที่ต้องการใช้ได้อย่างสะดวกสบายค่ะและเช่นเคย วันนี้เราไม่เพียงมานำเสนออุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าสนใจเท่านั้น เรายังมาพร้อมกับวิธีการเลือกอุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณ รวมทั้งเรายังจัดอันดับ 10 อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าซื้อน่าใช้จากหลากหลายยี่ห้อ รวมทั้งยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ให้คุณได้ชอปปิงได้อย่างสะดวกสบายจากที่บ้านอีกด้วยค่ะ เนื้อหาจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  2,775 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง
  10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง
  "โต๊ะกินข้าว" มุมแสนธรรมดาแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น เพราะการรับประทานอาหารมักจะเป็นสื่อกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ของเราทุกคนไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนหรือคนรัก ดังนั้น โต๊ะกินข้าวจึงเป็นมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านเพียงหนึ่งชิ้น แต่การเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีหลายปัจจัยที่คุณต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นขนาด, วัสดุ, ดีไซน์ และราคา ที่มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายหมื่นเลยทีเดียวบทความนี้จึงจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกโต๊ะกินข้าว ทั้งโต๊ะกินข้าวทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยม ให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ที่สำคัญ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว คุณภาพดี ดีไซน์สวยที่คุณอาจจะกำลังตามหาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าวกระจก โต๊ะกินข้าวหินอ่อนหรือแม้แต่โต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา แถมบางรุ่นยังสามารถพับได้อีกด้วย และในตอนท้ายเรายังมาพร้อมเคล็ดลับการจัดวางโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ย ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ส่วนจะต้องเลือกอย่างไร และจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับบ้านได้จริงหรือไม่ ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  5,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  21,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  ถ้าพูดถึงแหล่งเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ หลายคนคงต้องนึกถึง IKEA อย่างแน่นอน เพราะ IKEA คือศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านคุณภาพดี มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านอีกด้วย โดยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่มีพบได้ทุกบ้าน นั่นก็คือ "เก้าอี้" ที่มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สำนักงานสำหรับนั่งทำงาน, เก้าอี้พักผ่อน, เก้าอี้ทานอาหาร, เก้าอี้บาร์, เก้าอี้สตูล และเก้าอี้สนาม ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเก้าอี้ของ IKEA อย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกเก้าอี้ที่น่าสนใจพร้อมทั้งการแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้จาก IKEA ที่ทั้งมีคุณภาพยอดเยี่ยมและมีดีไซน์สวยงามมาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีดีไซน์ไหนที่ถูกใจทุกคนบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  2,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โต๊ะถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญประเภทหนึ่งสำหรับทุกบ้าน เพราะโต๊ะสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหาร โต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้ง และด้วยความที่โต๊ะถูกผลิตขึ้นจากหลากหลายวัสดุ จึงสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถแสดงออกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่หลายคนคุ้นเคย รวมถึงโต๊ะประเภทต่าง ๆ ที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้อีกด้วยค่ะวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโต๊ะประเภทต่าง ๆ จากแบรนด์ IKEA เพื่อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ดีไซน์สวยงามและคุณภาพดี ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโต๊ะตัวใหม่เอาไว้ใช้งานภายในบ้าน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ตกแต่งบ้านสวย ทั้งสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ Loft
  10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ตกแต่งบ้านสวย ทั้งสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ Loft
  การจะเลือกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นเข้ามาประดับภายในบ้าน นอกจากจะต้องตรวจสอบเรื่องคุณสมบัติการใช้งานแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ทุกคนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้นก็คือ วัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตค่ะ เพราะวัสดุจะบ่งบอกถึงอายุการใช้งาน แถมยังเป็นตัวแปรสำคัญที่กำหนดบรรยากาศภายในบ้านของเราได้ สำหรับใครที่อยากจะเติมบรรยากาศความอบอุ่นหรือความรู้สึกผ่อนคลายให้บ้านของคุณ การมีเฟอร์นิเจอร์ไม้ถือว่าตอบโจทย์ในจุดนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ ด้วยความที่ไม้เป็นวัสดุจากธรรมชาติและมีจุดเด่นในเรื่องของโครงสร้างที่มีความแข็งแรง เฟอร์นิเจอร์ไม้จึงได้รับความนิยมอยู่เสมอโดยปกติแล้วเฟอร์นิเจอร์ไม้จะแบ่งออกตามชนิดของเนื้อไม้ที่นำมาผลิต ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ถึงความแตกต่างในจุดนี้ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลของเนื้อไม้แต่ละชนิดไว้ที่นี่ เพื่อแนะนำวิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้กับทุกคน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA, Index Living Mall และ SB Design Square ที่ออกแบบมาในสไตล์ที่หลากหลาย รับรองว่าทุกคนจะรู้สึกสนุกกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้มาตกแต่งห้องอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,365 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุหนานุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุหนานุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ลดอาการปวดหลัง
  "การนอนหลับ" เป็นกิจวัตรที่ช่วยให้ร่างกายของคุณได้ผ่อนคลายจากสิ่งต่าง ๆ ที่พบเจอมาในแต่ละวัน ยิ่งถ้าหากได้ล้มตัวลงบนที่นอนคุณภาพดีด้วยแล้ว คุณก็จะสามารถนอนหลับได้สนิทและตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นได้อย่างแน่นอนครับ ซึ่งที่นอนตามท้องตลาดก็มีหลากหลาย ทั้งในด้านของรูปแบบและขนาด ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่า หากคุณไม่ทราบวิธีการเลือกที่นอนที่ถูกต้อง ก็จะทำให้คุณไม่สามารถยกระดับคุณภาพการนอนให้ดียิ่งขึ้นได้ดังนั้น เราจะขออาสาเป็นเพื่อนคู่คิดให้คุณในครั้งนี้ ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 3.5 ฟุต ทั้งที่นอนยางพารา ที่นอนเมมโมรี่โฟม และที่นอนฟองน้ำ โดยเราจะอธิบายตั้งแต่เรื่องคุณสมบัติของที่นอนแต่ละประเภท ความหนา จำนวนชั้นของที่นอน ไปจนถึงข้อมูลน้ำหนักของที่นอน ซึ่งบางรุ่นยังสามารถพับเก็บได้ และเมื่อทุกคนทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะมาแนะนำที่นอน 3.5 ฟุต ทั้งหมด 10 อันดับ ที่มีคุณภาพ นุ่มสบาย จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง LOTUS, Dunlopillo, Lunio ฯลฯ รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจแน่นอนครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  7,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์จำเป็นที่ต้องมีใช้งานกันทุกบ้านแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้น "ตู้เสื้อผ้า" อย่างแน่นอน เพราะตู้เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ใช้จัดเก็บเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายอื่น ๆ ได้อีกมากมาย จึงเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ สิ่งแรกที่คุณต้องรู้ก่อนจะซื้อตู้เสื้อผ้าก็คือ ตู้เสื้อผ้าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันไปตามวัสดุที่ใช้ผลิต บางรุ่นทำจากเหล็ก บางรุ่นทำจากไม้ หรือบางรุ่นทำจากพลาสติก อย่างไรก็ตาม ตู้เสื้อผ้าที่ทำจากไม้จัดว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีความแข็งแรง ทนทานและมีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม ควรค่าแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่งค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าไม้ที่เหมาะสม เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนที่กำลังหาซื้อตู้เสื้อผ้าไม้อยู่ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย เหมาะกับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ ซึ่งเราได้คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีให้กับคุณ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  972 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก นุ่ม นั่งสบาย มีทั้งโซฟาหนัง โซฟาผ้า และแบบขาไม้
  10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก นุ่ม นั่งสบาย มีทั้งโซฟาหนัง โซฟาผ้า และแบบขาไม้
  การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจเป็นสไตล์ที่รับความนิยมอยู่เสมออย่างไม่เสื่อมคลาย อีกทั้งดูเหมือนว่าจะยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสไตล์วินเทจไม่เพียงแต่เป็นการตกแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุคเท่านั้น แต่ยังทำให้บ้านดูมีเสน่ห์และสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์วินเทจยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์สไตล์อื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซฟาวินเทจที่มักมีรูปทรงที่โค้งมนและมีสไตล์การเย็บวัสดุหุ้มโซฟาที่เป็นเอกลักษณ์ และการที่โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ จึงมีสำคัญอย่างมากในการสร้างบรรยากาศและภาพรวมของบ้านให้สวยงามและดูดีการเลือกโซฟาวินเทจให้อยู่คู่กับบ้านของเราไปอย่างยาวนานนั้นมีอยู่หลายแง่มุมที่ต้องพิจารณามากกว่าเรื่องของความสวยงาม ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกโซฟาวินเทจว่า ต้องเลือกอย่างไรให้โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างทั้งความสวยงามและเสริมให้ภาพรวมของห้องหรือบ้านของเรานั้นดูดีมีสไตล์มากที่สุด อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ โซฟาวินเทจ จากทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศมาให้ดูเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านตามแบบฉบับสไตล์วินเทจกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,306 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  27,427 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  16,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  21,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  26,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  55,905 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  12,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเครื่องแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คอนโดมิเนียมขนาดเล็กก็วางได้
  10 อันดับ โต๊ะเครื่องแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คอนโดมิเนียมขนาดเล็กก็วางได้
  บางคนอาจคิดว่าแค่มีกระจกดี ๆ สักบานก็แต่งหน้าแต่งตัวพร้อมออกจากบ้านได้แล้ว แต่ลองนึกดูสิคะว่าจะดีกว่าไหมถ้าคุณมีโต๊ะเครื่องแป้งไว้สำหรับแต่งตัวและวางเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ เครื่องประดับ เช่น สร้อยหรือต่างหู อย่างเป็นสัดส่วนเรียบร้อย ซึ่งโต๊ะเครื่องแป้งที่ขายกันอยู่ทุกวันนี้มีดีไซน์หลากหลายตั้งแต่เรียบหรูดูแพง สไตล์มินิมอล (Minimal) ที่ใช้งานง่าย หรือจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งพื้นที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับสาว ๆ ที่อาศัยในคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัด อีกทั้ง ยังมีช่วงราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันให้เลือก ซึ่งเมื่อเทียบกับในอดีตแล้วราคาของโต๊ะเครื่องแป้งถูกลงอย่างชัดเจน ทำให้ผู้คนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น มาลองเรียนรู้ไปพร้อมกันนะคะว่าจะเลือกซื้อโต๊ะเครื่องแป้งอย่างไรให้เหมาะกับบ้านและการใช้งานโต๊ะเครื่องแป้งเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่จำเป็นต้องเลือกซื้ออย่างระมัดระวัง ไม่เพียงแต่คำนึงเรื่องการใช้งาน แต่ยังต้องใส่ใจว่าดีไซน์หรือสีสันจะเข้ากับบรรยากาศภายในบ้านของคุณได้หรือไม่ ซึ่งในบทความนี้คุณจะได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อโต๊ะเครื่องแป้งว่ามีประเด็นใดบ้างที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อ แล้วเมื่อได้ไอเดียในการเลือกซื้อแล้ว ตอนท้ายของบทความเรายังมีสินค้าโต๊ะเครื่องแป้งจากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อเสียง เช่น Index Living Mall, IKEA มาฝากอีกด้วยค่ะ ไปติดตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  9,668 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด