• 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian) สุนัขสายพันธุ์เล็กที่เรียกได้ว่าเป็นพันธุ์ยอดฮิตอันดับต้น ๆ ในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ และยังเป็นที่ชื่นชอบของคนรักสุนัขในหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย แม้แต่ควีนอลิซาเบธ พระราชินีของประเทศอังกฤษก็ยังโปรดปรานปอมเมอเรเนียนเอามาก ๆ เลย เพราะสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนนี้มีความฉลาดมากและเป็นสุนัขที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานเต็มร้อยเนื่องจากต้นกำเนิดสายพันธุ์ของพวกเค้าเป็นสุนัขล่าแกะ พันธุ์นี้จึงสามารถใช้เฝ้าบ้านได้ ล่าสัตว์ได้ พวกเค้าจะเห่าเก่งและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา

แม้ว่าปอมจะเป็นพันธุ์เล็กที่ค่อนข้างจะดูแข็งแรงไม่บอบบางด้วยความที่เค้าแอคทีฟเหลือเกิน แถมยังเป็นสายพันธุ์ที่ถือว่ามีอายุยืนยาวอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สุนัขทุกตัวย่อมมีโรคประจำสายพันธุ์ที่เจ้าของต้องคอยดูแลเป็นธรรมดาค่ะ และแน่นอนที่สุดว่าวิธีการป้องกันโรคต่าง ๆ ตามสายพันธุ์และการดูแลให้พวกเค้ามีสุขภาพแข็งแรงนั้นก็มาจากปัจจัยสำคัญเลยคือ อาหารนั่นเองค่ะ วันนี้ทีมงานเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกอาหารที่เหมาะกับสายพันธุ์นี้มาให้ชมรมคนเลี้ยงน้องปอมโดยเฉพาะเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 08-09-2020
 • 17,812 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน

สำหรับปัญหาสุขภาพหรือโรคที่พบบ่อยในสายพันธุ์ปอมนั้นได้แก่ โรคข้อต่อหรือสะบ้าเคลื่อน โรคขนร่วง/ผิวหนัง โรคเกี่ยวกับช่องปาก โรคเกี่ยวกับดวงตาและโรคหลอดลมตีบเนื่องมาจากความอ้วน ดังนั้นการเลือกอาหารให้น้องปอมของนั้น เราจึงต้องคัดสรรส่วนผสมเพื่อให้แน่ใจว่าได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารอาหารไปช่วยบำรุงหรือป้องกันอาการเหล่านี้ครบถ้วนหรือไม่

เลือกอาหารที่มีโปรตีนสูง

เลือกอาหารที่มีโปรตีนสูง
ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาสายพันธุ์ไหน สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากที่สุดก็คือ ‘โปรตีน’ และที่สำคัญต้องเป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ค่ะ เพราะโปรตีนจากเนื้อสัตว์มีกรดอะมิโนจำเป็นที่จะไปช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมเนื้อเยื่อและฟื้นฟูระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทั้งยังให้พลังงานกับน้องหมาในการวิ่งเล่นหรือทำกิจกรรมในแต่ละวันด้วย
ที่สำคัญกรดอะมิโนจากโปรตีนนั้นเป็นวัตถุดิบสำคัญสำหรับการสร้างผิวหนังและเส้นขนที่แข็งแรง ยิ่งในสายพันธุ์ปอมที่ชอบมีปัญหาโรคผิวหนังและขนร่วงแล้ว ยิ่งต้องการโปรตีนที่ครบถ้วนอย่างแน่นอน แต่ในการให้โปรตีนกับสุนัขพันธุ์เล็กนั้น ก็อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องประสิทธิภาพในการย่อยด้วย เพราะพันธุ์เล็กจะมีระบบการย่อยที่อ่อนแอกว่าพันธุ์ใหญ่จึงอาจก่อให้เกิดปัญหาของระบบทางเดินอาหารตามมาได้

เลือกอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า

เลือกอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า
สารอาหารที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสุนัขคือ กรดไขมันโอเมก้า ซึ่งจะแบ่งออกเป็นโอเมก้า 3 ได้แก่ กรดอัลฟาไลโนเลนิก, EPA, DHA ที่จะพบในปลาแซลมอน ปลาทะเลต่าง ๆ และน้ำมันปลา และโอเมก้า 6 ได้แก่ กรดไขมันไลโนเลอิกและกรดไขมันอะราคิโดนิก ที่จะพบในน้ำมันจากพืช เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกทานตะวัน
การที่ต้องเน้นอาหารที่มีโอเมก้า 3 ก็เพื่อช่วยลดการอักเสบของผิวหนังและอาการแพ้ ทั้งยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองและระบบสายตา ส่วนโอเมก้า 6 นั้นจะเป็นตัวช่วยกักเก็บน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหนังทำให้ผิวหนังแข็งแรงและมีเส้นขนเงางาม ไม่หลุดร่วงง่าย แถมยังช่วยลดไขมันอุดตันเส้นเลือดอีกด้วย

เลือกอาหารที่ช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อ

เลือกอาหารที่ช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อ
โรคสะบ้าเคลื่อนเป็นโรคประจำสายพันธุ์ของหมาปอม จึงทำให้นอกจากการพาเค้าออกกำลังกายเป็นประจำและการหลีกเลี่ยงไม่ให้กระโดดหรือวิ่งบนพื้นที่ลื่น ๆ แล้ว การเลือกอาหารที่ช่วยดูแลเรื่องข้อต่อนั้นก็สำคัญมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยชะลอการพัฒนาของโรคและลดความเสี่ยงได้ เราขอแนะนำอาหารที่มีกลูโคซามีนและคอนดรอยติน เพราะสารเหล่านี้จะเป็นตัวซ่อมแซมเนื้อเยื่อบริเวณไขข้อ ทั้งยังช่วยเพิ่มและรักษาระดับน้ำในไขข้อไม่ให้แห้งทำให้ข้อต่อมีความยืดหยุ่น รวมทั้งช่วยเสริมสร้างกระดูกอ่อนให้กลับมาแข็งแรงอีกด้วย
สำหรับสารอาหารอีกหนึ่งตัวที่เรารู้จักกันดีว่ามีความสำคัญในการดูแลเรื่องกระดูกนั่นก็คือ แคลเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุสำคัญในการบำรุงกระดูกและฟันของสุนัขตั้งแต่วัยทารก อย่างไรก็ตาม การให้แคลเซียมกับสุนัขในปริมาณที่มากเกินไปนั้นก็อาจก่อให้เกิดการเจริญของกระดูกและข้อแบบผิดปกติหรือผิดที่ก็ได้ รวมทั้งยังอาจส่งผลเสียต่อระบบทางเดินปัสสาวะ ทำให้เกิดโรคนิ่วได้ด้วย

หลีกเลี่ยงส่วนประกอบที่มีสารก่อภูมิแพ้

หลีกเลี่ยงส่วนประกอบที่มีสารก่อภูมิแพ้
อย่างที่ได้เอ่ยถึงไปแล้วว่า โรคขนร่วงหรือโรคทางผิวหนังเป็นปัญหาที่พบบ่อยมากในสายพันธุ์ปอมและเป็นโรคที่ยังหาสาเหตุที่ชัดเจนไม่ได้ด้วย เพราะฉะนั้นการได้รับสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ทางผิวหนังหรือจะทำให้สภาพผิวหนังอ่อนแอลงจึงควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วอาหารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ในสุนัขได้ง่ายก็คือพวกธัญพืชต่าง ๆ เช่น ข้าวโพด ข้าวสาลี ถั่วเหลือง ถั่วลิสง เป็นต้น
ดังนั้น หากน้องปอมของคุณเป็นคนที่มีผิวหนังอ่อนแออยู่แล้วหรือค่อนข้างแพ้อาหารง่าย เราขอแนะนำให้คุณเลือกอาหารที่เป็นสูตรไม่ผสมธัญพืช (Grain-Free) จะปลอดภัยที่สุด โดยเลือกใช้อาหารที่ใช้ธัญพืชที่มีสารก่อภูมิแพ้ต่ำ เช่น มันฝรั่ง, มันเทศ, ถั่วเขียวและข้าวโอ๊ต เป็นต้น

เลือกอาหารที่มีค่า GI ต่ำและผสมสมุนไพร

เลือกอาหารที่มีค่า GI ต่ำและผสมสมุนไพร
การป้องกันโรคสะบ้าเคลื่อนของสายพันธุ์อีกหนึ่งวิธีก็คือ การดูแลควบคุมน้ำหนักให้สมดุล เพราะความอ้วนจะทำให้กระดูกและข้อต่อต้องรับน้ำหนักที่มากเกินปกติจึงยิ่งทำให้ข้อเสื่อมเร็วและส่งผลให้ระบบการเคลื่อนไหวเริ่มผิดปกติ เพื่อเป็นการป้องกันเรื่องน้ำหนักส่วนเกินเราจึงควรเลือกอาหารที่มีค่า GI ต่ำ (Low Glycemic Index) หรือค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ เช่น ข้าวกล้อง มันเทศ ซึ่งอาหารเหล่านี้จะมีใยอาหารสูงจึงทำให้อิ่มท้องได้นาน ไม่หิวระหว่างมื้ออาหารและไม่ทำให้น้ำตาลในร่างกายสูง
นอกจากนี้ ส่วนประกอบอีกประเภทที่มีประโยชน์มากก็คือสมุนไพร เพราะนอกจากจะช่วยให้น้องหมาผ่อนคลายแล้วยังมีคุณประโยชน์มากมายด้านสุขภาพ เช่น โรสแมรี่ที่ช่วยยืดอายุเซลล์ในร่างกาย ดอกดาวเรืองที่ช่วยกระตุ้นเม็ดเลือดขาวเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน ขมิ้นชันที่ช่วยลดการอักเสบของผิวหนังและยับยั้งแบคทีเรีย เป็นต้น

เลือกส่วนผสมที่ย่อยง่าย มีใยอาหารสูง

เลือกส่วนผสมที่ย่อยง่าย มีใยอาหารสูง
ปัญหาท้องอืดและท้องผูกเป็นปัญหาที่พบบ่อยเช่นกันในสุนัขทุกเพศทุกวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ของปัญหานี้ก็มาจากอาหารที่ทานเข้าไปนั่นเอง เจ้าของสุนัขหลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ใส่ใจว่าอาหารที่ให้เค้าทานไปนั้นย่อยยากหรือไม่ และโดยเฉพาะสำหรับน้องหมาที่เป็นภูมิแพ้อาหาร ร่างกายจะตอบสนองกับการย่อยลำบากมาก บางรายร่างกายก็ไม่สามารถย่อยเนื้อสัตว์ใหญ่ได้ บางรายไม่สามารถย่อยธัญพืชได้ ซึ่งอาการท้องอืดนั้น นอกจะทำให้น้องหมาไม่สบายตัวแล้วยังส่งผลเสียต่อระบบทางเดินอาหารอีกด้วย
วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือ การเลือกอาหารที่มีคุณภาพดีและย่อยง่ายให้เค้าทาน รวมถึงการเลือกอาหารที่มีใยอาหารสูงเพื่อช่วยให้ระบบการย่อยและการขับถ่ายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เลือกเม็ดอาหารที่เหมาะสม

เลือกเม็ดอาหารที่เหมาะสม
ปอมเมอเรเนียนเป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่มีโครงสร้างขากรรไกรและฟันขนาดเล็กเหมือนพุดเดิ้ลและชิสุ เราจึงควรเลือกเม็ดอาหารที่มีขนาดเล็กให้เค้าทานเพื่อช่วยให้เค้าเคี้ยวง่ายขึ้นและยังย่อยง่ายซึ่งส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหารด้วย แต่อย่าลืมว่าอาหารที่มีขนาดเล็กจนเกินไปหรือนิ่มเกินไปก็ไม่ดี เพราะโรคในช่องปากเป็นปัญหายอดฮิตของพันธุ์ปอมนี้เลยค่ะ ทั้งปัญหาฟันผุ สุขภาพเหงือกไม่ดีและปัญหาหินปูนในช่องปาก จึงต้องการอาหารเม็ดแข็งไปช่วยขัดฟันเพื่อลดคราบหินปูน

10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เต็มอิ่มกันไปแล้วกับข้อมูลความรู้ในการเลือกอาหารให้เจ้าปอมที่บ้าน ต่อไปก็เป็นช่วงโปรดที่ทุกคนรอคอย วันนี้เรามาพร้อมกับอันดับอาหารที่น่าสนใจอีกเช่นเคยค่ะ ใครที่รู้ตัวแล้วว่าอาหารที่ให้น้องปอมทานอยู่ที่บ้านนั้นยังดูแลเค้าได้ไม่เต็มที่ ก็ลองดู 10 อันดับจากเราในวันนี้เป็นแนวทางได้เลยค่ะ
10
ปริมาณ2.5 กิโลกรัม
รสไก่และปลาเนื้อขาว
โปรตีน31%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่งสังเคราะห์
9
ปริมาณ4 กิโลกรัม
รสสัตว์ปีกและปลาแซลมอน
โปรตีน29%
ประเภทสุนัขลูกสุนัขพันธุ์เล็ก อายุ 4 สัปดาหถึง 1 ปี
ปราศจากสารเติมแต่งสังเคราะห์
8
ปริมาณ1.81 กิโลกรัม
รสไก่งวง
โปรตีน26%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่งสังเคราะห์
7
ปริมาณ1.8 กิโลกรัม
รสแซลมอนและฟักทอง
โปรตีน29%
ประเภทสุนัขสุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารเติมแต่งสังเคราะห์
6
ปริมาณ2.5 กิโลกรัม
รสปลา
โปรตีน32%
ประเภทสุนัขสุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารเติมแต่งสังเคราะห์
5
ปริมาณ4 กิโลกรัม
รสแซลมอนและกระต่าย
โปรตีน24%
ประเภทสุนัขสุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารเติมแต่งสังเคราะห์
4
ปริมาณ6 กิโลกรัม
รสไก่ ไก่งวงและไข่
โปรตีน29%
ประเภทสุนัขสุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารเติมแต่งสังเคราะห์
3
ปริมาณ1.8 กิโลกรัม
รสเป็ด
โปรตีน36.5%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่งสังเคราะห์
2
ปริมาณ500 กรัม
รสไก่
โปรตีน33%
ประเภทสุนัขสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่งสังเคราะห์
1
ปริมาณ340 กรัม
รสปลา
โปรตีน38%
ประเภทสุนัขสุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารเติมแต่งสังเคราะห์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Orijen Six Fish 1

Orijen

2
CANAGAN Small Breed Free Range Chicken 1

CANAGAN

3
Instinct Raw Boost 1

Instinct

4
ACANA Prairie Poultry 1

ACANA

5
Happy Dog Mini Irland 1

Happy Dog

6
Earthborn Coastal Catch 1

Earthborn

7
PINNACLE Salmon & Pumpkin Recipe 1

PINNACLE

8
AvoDerm Grain Free Limited Ingredient 1

AvoDerm

9
HAPPY DOG Supreme Young Mini Baby & Junior 1

HAPPY DOG

10
Earthborn Small Breed 1

Earthborn

ชื่อสินค้า

Six Fish

Small Breed Free Range Chicken

Raw Boost

Prairie Poultry

Mini Irland

Coastal Catch

Salmon & Pumpkin Recipe

Grain Free Limited Ingredient

Supreme Young Mini Baby & Junior

Small Breed

คุณสมบัติ

อุดมด้วยโปรตีนคุณภาพสูงจากปลาทะเลสดถึง 6 ชนิด กระตุ้นระบบเผาผลาญ

ช่วยควบคุมน้ำหนัก ย่อยง่าย ลดอาการท้องผูกและทำให้อิ่มท้องได้นาน

ลดคอเลสเตอรอลและไขมัน เสริมสร้างความแข็งแรงให้เนื้อเยื่อข้อต่อและกระดูกอ่อน

สร้างมวลกล้ามเนื้อ มีกลูโคซามีนและคอนดรอยตินที่คอยดูแลระบบข้อต่อ

บำรุงข้อต่อและกระดูกอ่อน ลดความเสื่อมของข้อต่อ และช่วยพัฒนาการเคลื่อนไหว

อุดมด้วยโปรตีนไปช่วยพัฒนากล้ามเนื้อ ลดคอเลสเตอรอลและไขมัน ช่วยควบคุมน้ำหนัก

เน้นการดูแลผิวหนังและขนเป็นพิเศษ บำรุงระบบสายตา ดีต่อระบบย่อยและขับถ่าย

อุดมด้วยโปรตีนคุณภาพสูง ดีต่อระบบย่อยและขับถ่าย ลดคอเลสเตอรอล

เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ดีต่อระบบย่อยและขับถ่าย ลดการหลุดร่วงของเส้นขนและลดการอักเสบของผิวหนัง

บำรุงผิวหนังและเส้นขน บำรุงระบบสายตา ช่วยควบคุมน้ำหนัก

ราคา350 บาท450 บาท1,650 บาท1,990 บาท990 บาท1,450 บาท1,290 บาท1,190 บาท1,450 บาท1,450 บาท
ปริมาณ340 กรัม500 กรัม1.8 กิโลกรัม6 กิโลกรัม4 กิโลกรัม2.5 กิโลกรัม1.8 กิโลกรัม1.81 กิโลกรัม4 กิโลกรัม2.5 กิโลกรัม
รสปลาไก่เป็ดไก่ ไก่งวงและไข่แซลมอนและกระต่ายปลาแซลมอนและฟักทองไก่งวงสัตว์ปีกและปลาแซลมอนไก่และปลาเนื้อขาว
โปรตีน38%33%36.5%29%24%32%29%26%29%31%
ประเภทสุนัขสุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์สุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัยสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัยสุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์สุนัขโตพันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไปสุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์สุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์สุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัยลูกสุนัขพันธุ์เล็ก อายุ 4 สัปดาหถึง 1 ปีสุนัขพันธุ์เล็กทุกช่วงวัย
ปราศจากสารเติมแต่งสังเคราะห์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ตอนนี้สาวกปอมเมอเรเนียนทั้งหลายคงพอจะทราบกันแล้วว่าการเลือกอาหารที่มีสารอาหารที่เหมาะสมจะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยป้องกันหรือลดความเสี่ยงจากโรคตามสายพันธุ์ไปได้มากเลยทีเดียว ทีมงานเราหวังว่าสินค้าที่เราได้แนะนำให้คุณมากมายนี้ จะช่วยเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น แถมยังไม่ต้องออกไปแบกให้หนักกลับมาจากห้างเพราะสามารถซื้อทางออนไลน์ได้เลย
อีกหนึ่งประเด็นที่อยากฝากไว้เพิ่มเติม นอกเหนือจากเรื่องอาหารการกินแล้ว สิ่งสำคัญที่จะช่วยควบคุมน้ำหนักและดูแลปัญหาเรื่องข้อต่อคือการออกกำลังกายเพราะจะเป็นการช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันและทำให้หัวใจแข็งแรงอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นให้ลำไส้ได้เคลื่อนไหวระบบขับถ่ายก็จะดีไม่มีปัญหา สำหรับเรื่องการดูแลเส้นขนที่เป็นปัญหาสำคัญนั้นก็อย่าลืมศึกษาเรื่องการอาบน้ำและบำรุงขนด้วยสเปรย์หรือแชมพู รวมทั้งต้องแปรงขนให้เค้าเป็นประจำด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  114,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่หรือใครที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้ได้อ่านกันโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน เขาจึงต้องการโภชนาการและสารอาหารที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6 - 9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนขึ้นไปดังนั้น เจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมแต่เนิ่น ๆ เพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย โดยอาหารของลูกแมวที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายยประเภท ทั้งอาหารลูกแมวแบบเปียก แบบมูส แบบเม็ดและแบบผง วันนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสำหรับลูกแมวเพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัย ผ่านวิธีการเลือกและ 10 อันดับ อาหารลูกแมวจากแบรนด์คุณภาพอย่าง PURINA ONE, Me-O, Whiskas, ROYAL CANIN และอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  51,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  31,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  49,118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  44,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  41,131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระต่ายถือเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักอีกหนึ่งชนิดที่เป็นที่นิยมนำมาเลี้ยงทั่วโลก และมีหลากหลายสายพันธุ์แตกต่างกันไป มีทั้งหูตั้ง หูตก ฯลฯ และแน่นอนว่า ในประเทศไทย กระต่ายก็ถือเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดฮิตไม่แพ้สุนัขและแมวเลย ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่คนเลี้ยงกระต่ายมักจะเกิดปัญหาเป็นประจำก็คือ การเลือกขนมกระต่ายให้ตอบโจทย์กับกระต่ายที่ตนเลี้ยง เพราะว่าขนมกระต่าย มีหลายแบบและหลายรสชาติจนไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีดังนั้น ถ้าคุณกำลังมีปัญหาในการเลือกขนมกระต่ายแล้วล่ะก็ บทความนี้จะช่วยแนะนำวิธีการเลือกขนมกระต่ายที่เหมาะสม รวมไปถึงขนมกระต่ายแนะนำ 10 อันดับ ที่เป็นทางเลือกแก่ผู้อ่านทุกท่าน แต่จะมีวิธีเลือกและมีขนมสำหรับกระต่ายยี่ห้อไหนแนะนำบ้าง เชิญรับชมกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  4,302 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่