• 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าพูดถึง DELL หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์คุณภาพดีด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ และยังมีจุดเด่นคือสามารถใช้งานได้ง่าย เนื่องจากภายในตัวเครื่องไม่มีการติดตั้งโปรแกรมที่เกินความจำเป็นของผู้ใช้มากเกินไป ปัจจุบัน DELL ได้ผลิตโน้ตบุ๊กออกมาวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นไม่ว่าจะ Inspiron, XPS, DELL G และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีสเปกและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้คนใช้โน้ตบุ๊กทั้งหลายอย่างเรา ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ

บทความในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ไปพร้อม ๆ กับข้อมูลความแตกต่างของโมเดลแต่ละรุ่นให้ เผื่อใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่อยู่จะได้มีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้น และในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ยอดฮิตขายดี ซึ่งทีมงานเราได้ไปรวบรวมโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดปี 2019 นี้มาแชร์ให้ทุกคนอ่านกันอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 18-06-2020
 • 25,909 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL

อันดับแรก เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อนี้กันก่อนเลยค่ะ แนะนำให้อ่านไว้เป็นความรู้เพื่อนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเวลาเลือกซื้อกันนะคะ

โน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ปรับแต่งได้ตามใจนึก คุ้มค่าเกินราคา!

โน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ปรับแต่งได้ตามใจนึก คุ้มค่าเกินราคา!
โน้ตบุ๊ก DELL แบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่มีสเน่ห์แตกต่างจากโน้ตบุ๊กยี่ห้ออื่น ๆ ตรงที่ผู้ซื้อสามารถออกแบบปรับแต่งฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างอิสระ ซึ่งวิธีการผลิตนั้นก็ขึ้นอยู่กับออร์เดอร์ของผู้สั่งซื้อ ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงได้ และนี่เองคือความลับที่ทำให้โน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL นี้มีราคาคุ้มสุด ๆ ที่หลายคนสามารถหาซื้อได้ และกำลังเป็นที่นิยมอยู่นั้นเอง
นอกจากนี้ DELL ยังมีการพัฒนาโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ ๆ ออกมาเพื่อให้เข้ากับการนำไปใช้ของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กสำหรับผู้ใช้อินเตอร์เน็ต อีเมล ใช้ทางธุรกิจ หรือสำหรับผู้เล่นเกมมือสมัครเล่น ผู้เล่นเกมมือโปร เป็นต้น ทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ตรงกับความต้องการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และนี่ก็เป็นสเน่ห์อีกข้อนึงของแบรนด์นี้เลย
แม้ว่าในตอนแรกจะไม่มีการติดตั้งโปรแกรมที่กินพื้นที่ของตัวเครื่อง และไม่มีคู่มือการใช้งานสำหรับมือใหม่ แต่ถ้าเป็นโปรแกรมสำคัญพื้นฐานละก็ DELL ก็ได้คัดสรรมาติดตั้งไว้ให้แล้วค่ะ สำหรับใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กสักหนึ่งเครื่องที่คุ้มค่าคุ้มราคาและเหมาะสมกับการใช้งานของเราแล้วละก็ลองหันมาลองใช้ DELL กันดูนะคะ

เลือกรุ่นที่เข้ากับสไตล์การใช้งานของเรา

โน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL นั้น ได้ถูกพัฒนาออกแบบมาวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Inspiron, XPS, DELL G, ALIENWARE เป็นต้น ดังนั้นเรามาทำความรู้จักลักษณะเด่นของโมเดลแต่ละรุ่นกันก่อนดีกว่า รับรองว่าหลาย ๆ คนจะต้องเจอโน้ตบุ๊กที่เหมาะกับตัวเองได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

ใช้งานที่บ้านหรือ Home Office ต้อง “Inspiron”

ใช้งานที่บ้านหรือ Home Office ต้อง “Inspiron”
โน้ตบุ๊กรุ่น Inspiron นี้เป็นโน้ตบุ๊กที่จะเห็นได้ทั่วไปตามช็อปขายโน้ตบุ๊กหรือตามร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเป็นโมเดลที่มาในรูปแบบของโน้ตบุ๊กส่วนตัวสำหรับใช้งานทั่วไป สำหรับคนที่ต้องการเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ตหรือใช้โปรแกรมจำพวก Microsoft office เป็นประจำแล้วละก็ รุ่น Inspiron นี้คุ้มค่ากับการใช้งานมาก ๆ ค่ะ
และด้วยสเปกของรุ่น Inspiron นี้ที่มีการแสดงผลที่เพียงพอต่อการใช้งานที่บ้าน หรือ Home Office และราคาไม่แพง จึงทำให้ใช้ได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ

“XPS” ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูหนัง ฟังเพลง

“XPS” ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูหนัง ฟังเพลง
ใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพการทำงานดีเยี่ยมอยู่ละก็ ต้องเป็นรุ่น XPS เลยค่ะ นอกจากการออกแบบตัวเครื่องด้วยโลหะที่ทันสมัย ให้ความหรูหราสไตล์ผู้ดี และถ้าเทียบกับโมเดลรุ่น Inspiron แล้วถือว่ายังมีการแสดงผลที่ดีกว่า ซึ่งเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางมาก ๆ จึงเป็นโน้ตบุ๊กที่ทำให้ผู้ใช้พึงพอใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ นอกจากนี้ รุ่น XPS ยังเป็นโมเดลที่มีเสียงและจอภาพที่ดีเยี่ยม ทำให้สามารถดูหนังฟังเพลงได้อย่างเต็มอรรถรสอีกด้วย
สำหรับโน้ตบุ๊กที่มีสเปกสูงนั้น โปรแกรมพื้นฐานอย่าง Microsoft Office อาจไม่ได้ถูกติดตั้งไว้กับตัวเครื่อง ดังนั้นสำหรับคนที่ต้องการใช้งาน ควรตรวจสอบกับทางร้านก่อนซื้อว่าสามารถสั่งให้ติดตั้งเพิ่มเติมให้ได้หรือไม่ค่ะ

ตัดต่อวิดีโอ หรือคอเกม จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “DELL G”

ตัดต่อวิดีโอ หรือคอเกม จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “DELL G”
ถ้าพูดถึงโน้ตบุ๊กที่เหมาะสำหรับการทำงานที่กินสเปกเครื่องแล้วละก็ต้องรุ่น DELL G เลยค่ะ ไม่ว่าจะงานตัดต่อวิดีโอหรือตัดต่อภาพยนต์ที่มีความละเอียดสูง รุ่นนี้ก็ได้เตรียมความสามารถในการประมวลผลขั้นสูงรองรับไว้ให้แล้ว และไม่ใช่สำหรับแค่คนที่ต้องการตัดต่อวิดีโอเท่านั้น โมเดลนี้ยังเหมาะกับคนที่ต้องการใช้สำหรับเล่นเกมให้เล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่มีกระตุกอีกด้วยค่ะ ด้วยสเปกอย่าง CPU Intel Gen 8, SSD, ฟังก์ชันกราฟิกต่างๆ ที่ติดตั้งไว้ เรียกได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่มีสเปกสูงแต่มีราคาที่ไม่แพง หาซื้อมาใช้งานได้ง่าย จึงเป็นความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งสำหรับเกมเมอร์มือใหม่ที่กำลังจะหาซื้อ Gaming Notebook ต้องจับตามองเลยค่ะ

อยากสนุกไปกับเกมสเปกสูง และกราฟฟิกสุดอลัง ต้อง “ALIENWARE”

อยากสนุกไปกับเกมสเปกสูง และกราฟฟิกสุดอลัง ต้อง “ALIENWARE”
สำหรับใครที่ยังต้องการ Gaming Notebook ที่มีสเปกสูงกว่ารุ่น DELL G ละก็ ยังมีรุ่น ALIENWARE ที่อยากแนะนำค่ะ โมเดลรุ่นนี้มีการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการเล่นเกมเกินสเปกที่มีกราฟิก 3 มิติสุดอลังการมาโดยเฉพาะ ทำให้สามารถใช้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหลเต็มอรรถรส ไม่มีหัวเสียระหว่างเล่นแน่นอนค่ะ และด้วยสเปก GPU ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูง สำหรับคนที่ต้องการตัดต่อวิดีโอก็ใช้ได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล นอกจากนี้ยังมีการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องโน้ตบุ๊กด้วยการใช้สีสันสดใสที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลยค่ะ

เลือกจากขนาดและน้ำหนักของตัวโน้ตบุ๊ก

ขนาดของโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL นั้นจะมีขนาดตั้งแต่ประมาณ 11 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว โดยขึ้นอยู่กับการติดตั้งอุปกรณ์ภายในเครื่องที่แตกต่างกันไป โน้ตบุ๊กที่มีขนาดเล็กก็จะมีน้ำหนักเบาและยิ่งขนาดใหญ่ขึ้นก็จะมีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นตามขนาดตัวเครื่อง แต่จะเลือกขนาดใดให้เหมาะกับเรานั้นไปดูวิธีการกันเลยค่ะ

ถือง่าย พกพาสะดวก และมองเห็นง่าย ต้องขนาด 13 – 14 นิ้วเลยกำลังดี

โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่ดีแล้วละก็ ต้องขนาด 13 – 14 นิ้วเลยค่ะ เป็นขนาดที่มีน้ำหนักที่ไม่เกิน 2 กก. ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่รู้สึกว่าเป็นภาระแน่นอนค่ะ สำหรับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL นั้นก็ต้องเป็นโมเดลรุ่น Inspiron และ XPS ที่ได้ออกแบบมารองรับขนาด 13 – 14 นิ้วเอาไว้แล้ว แม้ว่าจะสู้ด้านประสิทธิภาพการทำงาน อย่างเรื่องการประมวลภาพด้านกราฟิก การตัดต่อวิดีโอ หรืองานความละเอียดสูงไม่ได้เท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นการทำงานทั่วไปแล้วละก็ ถือว่าเพียงพอมาก ๆ ค่ะ ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ผู้หญิงใช้ได้ผู้ชายใช้ดีขนาดกำลังเหมาะเลยค่ะ

ขนาด 15 – 17 นิ้ว ใช้งานได้เป็นเวลานาน ด้วยจอภาพขนาดใหญ่ เห็นทุกรายละเอียด

ขนาด 15 – 17 นิ้ว ใช้งานได้เป็นเวลานาน ด้วยจอภาพขนาดใหญ่ เห็นทุกรายละเอียด
คนที่จำเป็นต้องใช้โน้ตบุ๊กสำหรับการทำงานออกแบบดีไซน์หรืองานสร้างแบบจำลองโมเดล โดยการใช้โปรแกรม DTM (Digital Terrain Model) ละก็ ขนาดหน้าจอโน้ตบุ๊กที่กำลังเหมาะสมก็คือ 15 – 17 นิ้วค่ะ ซึ่งขนาดที่ว่ามานี้มีขนาดที่ใหญ่กว่ากระดาษ A4 ทำให้มองเห็นชัดทุกรายละเอียด เป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ
สำหรับโมเดลรุ่น XPS นั้นมีขนาดใหญ่สุดอยู่ที่ 15 นิ้วเท่านั้น แต่ถ้าเป็นรุ่น Inspiron, Dell G, ALIENWARE แล้วละก็ มีขนาด 15 – 17 นิ้วไว้ให้เลือกสรรแน่นอนค่ะ เนื่องจากตัวโน้ตบุ๊กมีขนาดใหญ่ขึ้น จึงมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก เกิน 2 กก. ดังนั้นควรวางไว้ใช้งานที่บ้านหรือที่ออฟฟิศจะเหมาะกว่าค่ะ

สเปกคอมก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ตัวที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของโน้ตบุ๊กเป็นอันดับหนึ่งนั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากสิ่งที่เรียกว่า สเปกคอมค่ะ ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อ เราควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าสเปกไหนที่ตรงกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปค่ะ

ประมวลผลได้ไว ทนทานต่อแรงกระแทก ด้วยโมเดลที่มี SSD

ประมวลผลได้ไว ทนทานต่อแรงกระแทก ด้วยโมเดลที่มี SSD
อุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์นั้นมีอยู่ 2 ชนิดคือ SSD และ HDD ซึ่ง SSD นั้นมีความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลที่ไวกว่า และมีความทนทานต่อแรงกระแทกที่มากกว่า ทำให้ใช้งานได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวลเลยว่าข้อมูลจะเสียหายหรือไม่ ส่วน HDD นั้นเป็นการบันทึกข้อมูลลงในแผ่นโลหะที่เคลือบด้วยสารแม่เหล็ก ทำให้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้จำนวนมากกว่า แต่มีข้อเสียคือ เข้าถึงข้อมูลได้ช้ากว่ามาก และไม่ทนทานต่อแรงกระแทก ทำให้ข้อมูลอาจเกิดความเสียหายได้จึงไม่เหมาะกับการบันทึกข้อมูลในระยะยาวค่ะ
สำหรับคนที่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมากเท่าไหร่นัก ขอแนะนำโมเดลรุ่น Inspiron 14 5000 พรีเมียม ที่มี SSD เพียงอย่างเดียว ในส่วนของคนที่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมาก อย่างเกมกราฟิกที่มีขนาดใหญ่ หรือการเก็บไฟล์ตัดต่อวิดีโอนั้น ขอแนะนำโมเดลอย่าง Dell G3 15 แพลตินัม ที่มีทั้ง SSD และ HDD ติดตั้งไว้ รับรองว่าใช้งานได้อย่างจุใจแน่นอนค่ะ

ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพด้วย CPU ความสามารถสูง

ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพด้วย CPU ความสามารถสูง
สำหรับคนที่อยากใช้งานอินเตอร์เน็ตในการดูหนัง ฟังเพลง หรือทำงานทั่ว ๆ ไปได้อย่างไม่รู้สึกหงุดหงิดละก็ ขอแนะนำให้เลือกโมเดลที่มี CPU Core i3 ขึ้นไปก็จะดีค่ะ เพราะ CPU นั้นคือหัวใจหลักในการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ ถ้ามีสเปกที่ต่ำเกินควรแล้วละก็ การดูภาพยนตร์ที่มีกราฟิกสูงหรือการตัดต่อวิดีโอบางชนิดก็อาจแสดงผลที่ไม่มีประสิทธิภาพก็เป็นได้
ดังนั้นถ้าจะใช้สำหรับตัดต่อวิดีโอหรือเล่นเกมที่มีกราฟิกสูง ขอแนะนำให้ใช้ Core i5 หรือ Core i7 เป็นอย่างต่ำ และถ้าอยากใช้งานได้ยาว ๆ ไม่ตกรุ่น เราขอแนะนำ Core i9 โมเดล รุ่น ALIENWARE 15 หรือ XPS 15 ใช้ได้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

เกมกราฟิกคุณภาพ การตัดต่องานสุดละเอียดละอ่อน ต้องดูที่ GPU

เกมกราฟิกคุณภาพ การตัดต่องานสุดละเอียดละอ่อน ต้องดูที่ GPU
GPU หรือ Graphics Processing Unit คือหน่วยประมวลผลการทำงานด้านกราฟิก 3 มิติ ช่วยให้สามารถแสดงผลกราฟิก 3 มิติได้อย่างความสวยงามมากขึ้น สำหรับเกมที่มีกราฟิกสุดอลังการหรือการตัดต่อวิดีโอที่ต้องการความละเอียดสูงแล้ว สิ่งนี้จะเป็นตัวช่วยในการประมวลผลการทำงานที่ดีเลยค่ะ และแม้ว่า CPU ของตัวโน้ตบุ๊กจะมีสเปกสูง แต่ถ้าไม่มีการติดตั้ง GPU ไว้ละก็ อาจทำให้ภาพมีความกระตุก และไม่สามารถใช้งานโปรแกรมได้อย่างพึงพอใจก็เป็นได้ ดังนั้นถ้าอยากทำงานได้อย่างลื่นไหล ควรคำนึงถึงจุดนี้ก่อนการเลือกซื้อด้วยนะคะ
และโน้ตบุ๊กของ DELL นั้นจะมีโปรแกรม GeForce ติดตั้งไว้ เป็นตัวช่วยปรับแต่งการแสดงผลของเกมให้เหมาะสมกับฮาร์ดแวร์ที่มี ยกตัวอย่างเช่น โมเดล GTX 1650 และ GTX 1660Ti ซึ่งตัวเลขที่เขียนอยู่ทางด้านขวานั้นเป็นตัวเลขที่บอกถึงค่า GPU ยิ่งมีค่ามากก็ยิ่งมีสเปกสูง ดังนั้นเวลาเลือกระหว่างโมเดลรุ่น DELL G กับ ALIENWARE ที่มีความคล้ายกันอยู่นั้น ควรดูที่ค่าสเปกของ GPU จะดีที่สุดค่ะ

คุณสมบัติพิเศษของโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL

โน้ตบุ๊กของ DELL จะมีฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันไปตามรุ่นที่ได้แบ่งไว้ ดังนั้นการเลือกซื้อโดยคำนึงถึงคุณสมบัติพิเศษที่ถูกติดตั้งไว้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเช่นกันค่ะ

เพิ่มอรรถรสในรับชมภาพและเสียง ต้องโมเดลที่มีเทคโนโลยี DELL CINEMA

เพิ่มอรรถรสในรับชมภาพและเสียง ต้องโมเดลที่มีเทคโนโลยี DELL CINEMA
เทคโนโลยี DELL CINEMA นั้นเป็นการรวม 3 ฟังก์ชันคือ CinemaColor, CinemaSound, และ CinemaStream เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อการดูหนัง ฟังเพลงได้อย่างเต็มอรรถรส เสมือนเปลี่ยนที่บ้านให้กลายเป็นโรงหนัง โฮมเธียเตอร์ ให้ผู้ชมได้รู้สึกดื่มด่ำไปกับเสียงและบรรยากาศด้วยภาพที่สมจริงได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยทุกเสียงที่ส่งผ่านออกมาตามลำโพงก็เป็นเสียงอันทรงพลัง ฟังง่ายลื่นหู และการแสดงภาพด้วยสีสันแสนสดใสคัลเลอร์ฟูลหรือสีดำอันมืดมิด ก็สามารถเก็บรายละเอียดออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ
หรือแม้แต่การดูหนัง ฟังเพลง ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ก็ทำได้ไม่มีกระตุก และสามารถฟังเสียงได้อย่างลื่นไหลเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นสำหรับคนที่ชื่นชอบการดูหนังฟังเพลงแล้วละก็ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ที่ต้องมี DELL CINEMA ค่ะ

ใช้งานสะดวกได้ร่วมกับโทรศัพท์มือถือ ต้องรองรับ Dell Mobile Connect

ใช้งานสะดวกได้ร่วมกับโทรศัพท์มือถือ ต้องรองรับ Dell Mobile Connect
Dell Mobile Connect เป็นฟังก์ชันที่มาช่วยรองรับการทำงานสำหรับคนที่อยากเชื่อมต่อระหว่างโน้ตบุ๊กกับโทรศัพท์ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะ iOS หรือ Android ก็สามารถใช้งานได้ เพียงแค่เชื่อมต่อเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นสายเรียกเข้า ข้อความ หรือการแจ้งเตือน ต่าง ๆ ก็สามารถแจ้งเตือนให้รู้ได้ผ่านทางโน้ตบุ๊ก นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งจุดเด่นคือ ไม่จำเป็นต้องใช้สายเคเบิ้ลในการเชื่อมต่อก็สามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลได้อย่างง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน Dell Mobile Connect ใครที่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลผ่านทั้งทางโทรศัพท์และโน้ตบุ๊กเป็นประจำก็ลองซื้อโน้ตบุ๊กที่มีฟังก์ชันสุดไฮเทคนี้มาลองใช้กันดูนะคะ

บทความโน้ตบุ๊กที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ โน้ตบุ๊กจากแบรนด์อื่น ๆ ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน หากคุณเป็นสาวกแบรนด์อื่นหรือเพียงแค่ต้องการเช็กราคาเปรียบเทียบก็สามารถกดเข้าไปดูตามลิงก์เหล่านี้เลยค่ะ 

10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้เราก็ได้ข้อมูลวิธีการเลือกไปแบบอัดแน่นกันแล้ว พร้อมด้วยข้อมูลความแตกต่างของโมเดลแต่ละรุ่นกันมาบ้างแล้วด้วย ตอนนี้ก็มาถึงส่วนที่เป็นอันดับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL รุ่นยอดฮิตขายดีให้รับชมกันค่ะ จะมีโมเดลไหนถูกใจเรากันบ้างหรือไม่นั้นไปดูกันเลยค่ะ
10
Display15.6″ FHD AG
Memory4 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM
CPUCore i5-8250U
Weight2.18 kg
VGAAMD RADEON 520
9
Display14″ HD
Memory4 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM
CPUCore i5-7200U
Weight2.24 kg
VGAAMD Radeon R5
8
Display15.6″ FHD
Memory8 GB DDR4
HDD1TB 5400 rpm
CPUCore i7-9750H
Weight2.68 kg
VGAGeForce GTX 1650
7
Display14″ Full HD
Memory8 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM + 128 GB SSD
CPUCore i7-8550U
Weight1.67 kg
VGAAMD Radeon 530
6
Display15.6″ FHD
Memory4 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM
CPUCore i5-8300H
Weight2.53 kg
VGAGEFORCE GTX1050
5
Display15.6″ Touchscreen
Memory32 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM + 32 GB SSD
CPUCore i7-8750H
Weight2.09 kg
VGAGeForce GTX 960M
4
Display15.6″ Full HD
Memory16 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM + 256 GB SSD
CPUCore i7-8750H
Weight2.50 kg
VGAGeForce RTX 2060
3
Display15.6″ FHD
Memory8 GB DDR4
HDD256 GB SSD
CPUCore i7-8565U
Weight2.19 kg
VGAAMD Radeo 520
2
Display15.6″ FullHD
Memory16 GB DDR4
HDD1 TB 7200 RPM + 256 GB SSD
CPUCore i7-7700HQ
Weight3.49 kg
VGAGeForce GTX 1070
1
Display13.3” 4K Ultra HD
Memory8 GB LPDDR3
HDD256 GB SSD
CPUCore i7-8550U
Weight1.21 kg
VGAIntel UHD Graphics 620

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dell XPS 9370 1

Dell

2
DELL ALIENWARE 17 GAMING LAPTOP 1

DELL

3
Dell Inspiron 3580 1

Dell

4
DELL G7 GAMING LAPTOP 1

DELL

5
Dell XPS 15 9570 1

Dell

6
Dell G3 GAMING LAPTOP (White) 1

Dell

7
Dell Vostro 5471 1

Dell

8
Dell G5 GAMING LAPTOP 1

Dell

9
Dell Inspiron 3467 1

Dell

10
Dell Vostro 3578 1

Dell

ชื่อสินค้า

XPS 9370

ALIENWARE 17 GAMING LAPTOP

Inspiron 3580

G7 GAMING LAPTOP

XPS 15 9570

G3 GAMING LAPTOP (White)

Vostro 5471

G5 GAMING LAPTOP

Inspiron 3467

Vostro 3578

คุณสมบัติโน้ตบุ๊กสเปกแรง จอสัมผัสได้...สำหรับสายเกมเมอร์ เฟรมเรตสู...รองรับสายบันเทิงครบเครื่อง ...สเปกดแรง รองรับกราฟฟิกเกมได...จอบางแบบสุด ๆ มีน้ำหนักที่เ...โมเดลสีขาวสุดหรู ช่วยป้องกั...น้ำหนักเบา พกพาได้ มีความคล...มีระบบระบายความร้อน มีระบบส...โน้ตบุ๊กราคานักศึกษา วัสดุแ...จอกว้าง น้ำหนักเบา มีช่องสำ...
ราคา27,800 บาท94,900 บาท25,990 บาท59,900 บาท41,550 บาท26,990 บาท37,990 บาท44,990 บาท21,000 บาท19,490 บาท
Display13.3” 4K Ultra HD15.6″ FullHD15.6″ FHD15.6″ Full HD15.6″ Touchscreen15.6″ FHD14″ Full HD15.6″ FHD14″ HD15.6″ FHD AG
Memory8 GB LPDDR316 GB DDR48 GB DDR416 GB DDR432 GB DDR44 GB DDR48 GB DDR48 GB DDR44 GB DDR44 GB DDR4
HDD256 GB SSD1 TB 7200 RPM + 256 GB SSD256 GB SSD1 TB 5400 RPM + 256 GB SSD1 TB 5400 RPM + 32 GB SSD1 TB 5400 RPM1 TB 5400 RPM + 128 GB SSD1TB 5400 rpm1 TB 5400 RPM1 TB 5400 RPM
CPUCore i7-8550UCore i7-7700HQCore i7-8565UCore i7-8750HCore i7-8750HCore i5-8300HCore i7-8550UCore i7-9750HCore i5-7200UCore i5-8250U
Weight1.21 kg3.49 kg2.19 kg2.50 kg2.09 kg2.53 kg1.67 kg2.68 kg2.24 kg2.18 kg
VGAIntel UHD Graphics 620GeForce GTX 1070AMD Radeo 520GeForce RTX 2060GeForce GTX 960MGEFORCE GTX1050AMD Radeon 530GeForce GTX 1650AMD Radeon R5AMD RADEON 520
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เรียบร้อยกันไปแล้วกับภารกิจค้นหาโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL กันในวันนี้ ทีมงานเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลวิธีการเลือกและความแตกต่างรวมถึงจุดเด่นของโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL แต่ละรุ่นที่เรานำมาแชร์กันพร้อมกับ 10 อันดับโน้ตบุ๊กจาก DELL ที่ขายดี ที่เราได้คัดสรรมาจัดอันดับให้ชมกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กตัวใหม่กันอยู่นะคะ
มาถึงตรงนี้แล้วมีโมเดลไหนที่โดนใจกันบ้างรึเปล่าเอ่ย ยังไงก็ลองค่อย ๆ อ่านข้อมูลดูอีกครั้งแล้วค่อย ๆ ตัดสินใจนะคะ แต่สำหรับผู้ใช้งานโน้ตบุ๊กมือใหม่หรือคนที่กำลังหาโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่หลาย ๆ คนที่ยังไม่เคยใช้ยี่ห้อ Dell เลย ก็อยากแนะนำให้ลองใช้ดู เพราะยี่ห้อ Dell นี่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ระดับโลกที่ผู้ใช้ทั่วโลกไว้ใจและมั่นใจในประสิทธิภาพกันจริง ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผม / เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเราจะอยากเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนสไตล์ในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนแบบเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องหนีบผมดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้เราจัดแต่งทรงได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางขายกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Lesasha, Panasonic ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีหลายรูปแบบหลายฟังก์ชัน เช่น แบบมีแปรงหวีติดมากับตัวเครื่อง แบบมีไอน้ำพ่นออกมาระหว่างหนีบ แบบพับเก็บได้ หรือแม้แต่รุ่นที่พกพาสะดวกสำหรับเวลาไปต่างประเทศ ถ้าจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกใจสุด ๆ ก็คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องหนีบผม/เครื่องม้วนผมที่เหมาะสม รวมไปถึงการใช้งานเครื่องแต่ละชนิดมาให้อ่านกัน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่าจะจัดทรงอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  35,106 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในอดีต ถ้าใครอยากจะซื้อกล้อง/กล้องวิดีโอสักตัว คุณคงต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะไหนจะต้องเลือกเลนส์ ทั้งฟิล์ม ทั้งสายเชื่อมต่อนานาสารพัด เท่านั้นยังไม่พอคุณยังต้องหาพื้นที่เพื่อจัดเก็บและดูแลรักษาทั้งอัลบั้มรูป ม้วนวิดีโอ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนถ่ายรูปหรือวิดีโอเป็นประจำแล้วล่ะก็ คงต้องใช้พื้นที่จำนวนไม่น้อย และหากจัดเก็บไม่ดีก็จะเสียหายได้ง่ายอีก แต่ในยุคสมัยนี้ การเก็บบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้อุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลเริ่มเล็กลงจนกระทั่งรุ่นที่มีขนาดเล็กกว่านิ้วมือเราเสียอีก ซึ่งเจ้าตัวเล็กที่จิ๋วแต่แจ๋วนี้ ก็คือ “Micro SD Card” Micro SD Card เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับกล้องถ่ายรูป กล้องวิดีโอ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อีกมากมาย ซึ่งในตลาดบ้านเรานั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแบบหลากหลายคุณสมบัติ ทั้งด้านความจุ, ด้านความเร็วถ่ายโอน, ความเร็วอ่าน, ความเร็วเขียน เป็นต้น แล้ว Micro SD แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเรา ในวันนี้ ทีมงานของเราได้รวบรวมหลักการเพื่อช่วยในการเลือกซื้อ Micro SD รวมไปถึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ Micro SD Card ที่ขายดิบขายดีกันในบ้านเรามาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21,298 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ต้องใช้งานโน๊คบุ๊คเป็นเวลานาน ๆ บางครั้งอาจเจอปัญหาเวียนศีรษะ ดวงตาเมื่อยล้า หรือปวดไหล่ ซึ่งเพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าส่วนใหญ่ล้วนมีสาเหตุมาจาก “องศาการมอง” นั่นเองค่ะ ทำให้หน้าจออาจอยู่ในระยะที่ไม่เป็นมิตรกับดวงตา ส่งผลให้เราต้องขยับท่านั่งอยู่ในท่าที่มองได้สะดวก แต่กลับทรมานร่างกาย โดยมีสาเหตุมาจากตำแหน่งของโต๊ะและเก้าอี้ไม่พอเหมาะ อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาที่เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและสิ้นเปลือง ดังนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณคือ “ที่วางโน๊ตบุ๊ค” นั่นเองค่ะวันนี้เลือกขอชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยอดฮิตขายดี” ที่จะทำให้คุณรู้ว่าสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ยี่ห้อไหนบ้างที่ดี และรุ่นไหนที่คนใช้เยอะ เมื่อเพื่อน ๆ อ่านจบแล้วทางทีมงานเชื่อว่า บทความของเราจะช่วยเลือกที่วางโน้ตบุ๊คที่ถูกใจได้อย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,109 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จึงต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับในทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 2 ประตู หรือตู้เย็น 3 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,945 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เคส iPad Air ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เคส" เป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากรอยขีดข่วนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต รวมไปถึง iPad Air ซึ่งนอกจากสินค้าของแท้จากแบรนด์ Apple แล้ว ในปัจจุบันยังมีหลากหลายยี่ห้อได้ออกจำหน่ายเคสที่มีดีไซน์สวยงามและฟังก์ชันน่าสนใจต่าง ๆ มาให้เลือกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายเช่นนี้เอง จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรซื้อแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานตัวเองมากที่สุดในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเคส iPad Air ที่ถูกต้องและ 10 อันดับเคสที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกัน หากใครที่อ่านจนจบ รับรองได้ว่า จะต้องได้เคสที่โดนใจไปใช้งานกับ iPad Air ของคุณอย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Nikon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Nikon บริษัทผู้ผลิตกล้องที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และมีส่วนแบ่งการจำหน่ายกล้อง DSLR กว่าครึ่งในตลาด เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์ประกอบไปด้วยประสิทธิภาพ ความทนทาน และความสามารถในการใช้งานนั้น ยิ่งทำให้ Nikon เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง ในทั้งหมู่ช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่น แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของรุ่น ที่มีความละเอียดของภาพ น้ำหนักของบอดี้ และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงทำให้หลายท่านไม่ทราบว่าจะต้องเลือกซื้อกล้อง DSLR Nikon รุ่นไหนดี เพื่อความเหมาะสมกับการใช้งานให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก และรวบรวมกล้องรุ่นที่เป็นที่นิยมของ Nikon มาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากันดูว่า รุ่นไหน หรือ ฟังก์ชันแบบไหน ที่จะเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อในท้ายที่สุดแล้วทุกคนจะได้เจอกล้องรุ่นโปรดเพื่อนำกลับไปถ่ายภาพสุดประทับใจกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,906 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้อง "Action Camera" เป็นกล้องประเภทหนึ่งที่มีแนวคิดในการบันทึกประสบการณ์ที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงเหตุการณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น เสมือนว่าคุณกำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้นในขณะรับชมภาพที่บันทึกจากกล้อง Action Camera เช่น การขับจักรยานยนต์, การวิ่ง, การปั่นจักรยาน หรือภาพบันทึกจากมุมมองของนักกีฬาในกีฬาหลายชนิด เช่น สกี, ดำน้ำ, แข่งรถ เป็นต้น กล้องชนิดนี้มีหลายรุ่นที่สามารถบันทึกด้วยความละเอียดสูงถึง 4K, การถ่ายในมุมกว้าง, และคุณสมบัติในการกันสั่นภายในตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้อง Action Camera ยี่ห้อดังอย่าง Gopro และ Osmo หรือแม้แต่กล้องที่คุ้มค่าคุ้มราคาโดยผู้ผลิตจากประเทศจีน ก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน ทำให้ในทุกวันนี้การเลือกซื้อกล้อง Action Camera นั้นยากต่อการตัดสินใจมากยิ่งขึ้นในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่ได้รับความนิยม และมีความคุ้มค่ามากที่สุด ในรูปแบบของการจัดอันดับ และในส่วนท้ายของบทความ เราก็ยังจะแนะนำวิธีการเลือก SD Card สำหรับกล้อง Action Camera ของคุณ ได้โปรดติดตามบทความนี้ เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่เหมาะสมกับการใข้งานของคุณครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ข้าว” เป็นอาหารหลักของผู้คนหลากหลายชาติ เพราะเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดี มีวิตามินสูง และช่วยเพิ่มพลังงานให้เราสามารถทำกิจกรรมระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันก็มีหม้อหุงข้าวที่ทำให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้นอย่าง “หม้อหุงข้าวแบบ Induction Heating (IH)” ที่กระจายความร้อนได้มีประสิทธิภาพมากกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้ข้าวที่หุงออกมาสุกทั่วถึงและไม่ติดก้นหม้อ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันช่วยปรุงอาหารอีกหลายชนิด ทำให้หลาย ๆ บ้านจึงนิยมเลือกใช้หม้อหุงข้าวประเภทนี้ แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปก็ตามในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำว่าหม้อหุงข้าวแบบ IH นั้น มีลักษณะการทำงานอย่างไร แล้วมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานภายในครอบครัว ปิดท้ายด้วยการแนะนำสินค้า 10 อันดับรุ่นหรือแบรนด์ที่เป็นที่นิยม ซึ่งอาจช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหม้อหุงข้าว IH ได้อย่างง่ายดาย สะดวกและรวดเร็วมากขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  215 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน นอกจากกล้องดิจิทัลที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายแล้ว “กล้องฟิล์ม” ก็เป็นกล้องอีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน เพราะทั้งตัวกล้องและภาพที่ถ่ายออกมานั้นให้บรรยากาศแบบย้อนยุค มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องดิจิทัลให้ไม่ได้ หากว่าคุณเพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการกล้องฟิล์ม ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเริ่มจากตรงไหนใช่ไหมคะ เพราะกล้องฟิล์มเองก็มีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป รวมถึงการเลือกฟิล์มแต่ละแบบด้วยในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้องฟิล์ม รวมทั้งจัดอันดับกล้องฟิล์มที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น แบรนด์ดังอย่าง Nikon หรือ Canon เป็นต้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  458 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,583 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,198 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  66,294 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แท็บเล็ตพีซี คือ คอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้วขึ้นไป และยังมีรุ่นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย อย่างปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำและไมโครซอฟท์ออฟฟิศพร้อมปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ตสำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลาย ทำให้หลาย ๆ คนมีปัญหาในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกคนได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะสมที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  36,689 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่