• 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าพูดถึง DELL หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์คุณภาพดีด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ และยังมีจุดเด่นคือสามารถใช้งานได้ง่าย เนื่องจากภายในตัวเครื่องไม่มีการติดตั้งโปรแกรมที่เกินความจำเป็นของผู้ใช้มากเกินไป ปัจจุบัน DELL ได้ผลิตโน้ตบุ๊กออกมาวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นไม่ว่าจะ Inspiron, XPS, DELL G และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีสเปกและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้คนใช้โน้ตบุ๊กทั้งหลายอย่างเรา ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ

บทความในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ไปพร้อม ๆ กับข้อมูลความแตกต่างของโมเดลแต่ละรุ่นให้ เผื่อใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่อยู่จะได้มีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้น และในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ยอดฮิตขายดี ซึ่งทีมงานเราได้ไปรวบรวมโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดปี 2019 นี้มาแชร์ให้ทุกคนอ่านกันอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 15-02-2020
 • 7,213 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL

อันดับแรก เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อนี้กันก่อนเลยค่ะ แนะนำให้อ่านไว้เป็นความรู้เพื่อนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเวลาเลือกซื้อกันนะคะ

โน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ปรับแต่งได้ตามใจนึก คุ้มค่าเกินราคา!

โน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ปรับแต่งได้ตามใจนึก คุ้มค่าเกินราคา!
โน้ตบุ๊ก DELL แบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่มีสเน่ห์แตกต่างจากโน้ตบุ๊กยี่ห้ออื่น ๆ ตรงที่ผู้ซื้อสามารถออกแบบปรับแต่งฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างอิสระ ซึ่งวิธีการผลิตนั้นก็ขึ้นอยู่กับออร์เดอร์ของผู้สั่งซื้อ ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงได้ และนี่เองคือความลับที่ทำให้โน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL นี้มีราคาคุ้มสุด ๆ ที่หลายคนสามารถหาซื้อได้ และกำลังเป็นที่นิยมอยู่นั้นเอง
นอกจากนี้ DELL ยังมีการพัฒนาโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ ๆ ออกมาเพื่อให้เข้ากับการนำไปใช้ของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กสำหรับผู้ใช้อินเตอร์เน็ต อีเมล ใช้ทางธุรกิจ หรือสำหรับผู้เล่นเกมมือสมัครเล่น ผู้เล่นเกมมือโปร เป็นต้น ทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ตรงกับความต้องการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และนี่ก็เป็นสเน่ห์อีกข้อนึงของแบรนด์นี้เลย
แม้ว่าในตอนแรกจะไม่มีการติดตั้งโปรแกรมที่กินพื้นที่ของตัวเครื่อง และไม่มีคู่มือการใช้งานสำหรับมือใหม่ แต่ถ้าเป็นโปรแกรมสำคัญพื้นฐานละก็ DELL ก็ได้คัดสรรมาติดตั้งไว้ให้แล้วค่ะ สำหรับใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กสักหนึ่งเครื่องที่คุ้มค่าคุ้มราคาและเหมาะสมกับการใช้งานของเราแล้วละก็ลองหันมาลองใช้ DELL กันดูนะคะ

เลือกรุ่นที่เข้ากับสไตล์การใช้งานของเรา

โน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL นั้น ได้ถูกพัฒนาออกแบบมาวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Inspiron, XPS, DELL G, ALIENWARE เป็นต้น ดังนั้นเรามาทำความรู้จักลักษณะเด่นของโมเดลแต่ละรุ่นกันก่อนดีกว่า รับรองว่าหลาย ๆ คนจะต้องเจอโน้ตบุ๊กที่เหมาะกับตัวเองได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

ใช้งานที่บ้านหรือ Home Office ต้อง “Inspiron”

ใช้งานที่บ้านหรือ Home Office ต้อง “Inspiron”
โน้ตบุ๊กรุ่น Inspiron นี้เป็นโน้ตบุ๊กที่จะเห็นได้ทั่วไปตามช็อปขายโน้ตบุ๊กหรือตามร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเป็นโมเดลที่มาในรูปแบบของโน้ตบุ๊กส่วนตัวสำหรับใช้งานทั่วไป สำหรับคนที่ต้องการเข้าใช้งานอินเตอร์เน็ตหรือใช้โปรแกรมจำพวก Microsoft office เป็นประจำแล้วละก็ รุ่น Inspiron นี้คุ้มค่ากับการใช้งานมาก ๆ ค่ะ
และด้วยสเปกของรุ่น Inspiron นี้ที่มีการแสดงผลที่เพียงพอต่อการใช้งานที่บ้าน หรือ Home Office และราคาไม่แพง จึงทำให้ใช้ได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ

“XPS” ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูหนัง ฟังเพลง

“XPS” ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูหนัง ฟังเพลง
ใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพการทำงานดีเยี่ยมอยู่ละก็ ต้องเป็นรุ่น XPS เลยค่ะ นอกจากการออกแบบตัวเครื่องด้วยโลหะที่ทันสมัย ให้ความหรูหราสไตล์ผู้ดี และถ้าเทียบกับโมเดลรุ่น Inspiron แล้วถือว่ายังมีการแสดงผลที่ดีกว่า ซึ่งเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางมาก ๆ จึงเป็นโน้ตบุ๊กที่ทำให้ผู้ใช้พึงพอใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ นอกจากนี้ รุ่น XPS ยังเป็นโมเดลที่มีเสียงและจอภาพที่ดีเยี่ยม ทำให้สามารถดูหนังฟังเพลงได้อย่างเต็มอรรถรสอีกด้วย
สำหรับโน้ตบุ๊กที่มีสเปกสูงนั้น โปรแกรมพื้นฐานอย่าง Microsoft Office อาจไม่ได้ถูกติดตั้งไว้กับตัวเครื่อง ดังนั้นสำหรับคนที่ต้องการใช้งาน ควรตรวจสอบกับทางร้านก่อนซื้อว่าสามารถสั่งให้ติดตั้งเพิ่มเติมให้ได้หรือไม่ค่ะ

ตัดต่อวิดีโอ หรือคอเกม จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “DELL G”

ตัดต่อวิดีโอ หรือคอเกม จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “DELL G”
ถ้าพูดถึงโน้ตบุ๊กที่เหมาะสำหรับการทำงานที่กินสเปกเครื่องแล้วละก็ต้องรุ่น DELL G เลยค่ะ ไม่ว่าจะงานตัดต่อวิดีโอหรือตัดต่อภาพยนต์ที่มีความละเอียดสูง รุ่นนี้ก็ได้เตรียมความสามารถในการประมวลผลขั้นสูงรองรับไว้ให้แล้ว และไม่ใช่สำหรับแค่คนที่ต้องการตัดต่อวิดีโอเท่านั้น โมเดลนี้ยังเหมาะกับคนที่ต้องการใช้สำหรับเล่นเกมให้เล่นได้อย่างลื่นไหล ไม่มีกระตุกอีกด้วยค่ะ ด้วยสเปกอย่าง CPU Intel Gen 8, SSD, ฟังก์ชันกราฟิกต่างๆ ที่ติดตั้งไว้ เรียกได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่มีสเปกสูงแต่มีราคาที่ไม่แพง หาซื้อมาใช้งานได้ง่าย จึงเป็นความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งสำหรับเกมเมอร์มือใหม่ที่กำลังจะหาซื้อ Gaming Notebook ต้องจับตามองเลยค่ะ

อยากสนุกไปกับเกมสเปกสูง และกราฟฟิกสุดอลัง ต้อง “ALIENWARE”

อยากสนุกไปกับเกมสเปกสูง และกราฟฟิกสุดอลัง ต้อง “ALIENWARE”
สำหรับใครที่ยังต้องการ Gaming Notebook ที่มีสเปกสูงกว่ารุ่น DELL G ละก็ ยังมีรุ่น ALIENWARE ที่อยากแนะนำค่ะ โมเดลรุ่นนี้มีการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการเล่นเกมเกินสเปกที่มีกราฟิก 3 มิติสุดอลังการมาโดยเฉพาะ ทำให้สามารถใช้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหลเต็มอรรถรส ไม่มีหัวเสียระหว่างเล่นแน่นอนค่ะ และด้วยสเปก GPU ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูง สำหรับคนที่ต้องการตัดต่อวิดีโอก็ใช้ได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล นอกจากนี้ยังมีการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องโน้ตบุ๊กด้วยการใช้สีสันสดใสที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลยค่ะ

เลือกจากขนาดและน้ำหนักของตัวโน้ตบุ๊ก

ขนาดของโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL นั้นจะมีขนาดตั้งแต่ประมาณ 11 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว โดยขึ้นอยู่กับการติดตั้งอุปกรณ์ภายในเครื่องที่แตกต่างกันไป โน้ตบุ๊กที่มีขนาดเล็กก็จะมีน้ำหนักเบาและยิ่งขนาดใหญ่ขึ้นก็จะมีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นตามขนาดตัวเครื่อง แต่จะเลือกขนาดใดให้เหมาะกับเรานั้นไปดูวิธีการกันเลยค่ะ

ถือง่าย พกพาสะดวก และมองเห็นง่าย ต้องขนาด 13 – 14 นิ้วเลยกำลังดี

โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่ดีแล้วละก็ ต้องขนาด 13 – 14 นิ้วเลยค่ะ เป็นขนาดที่มีน้ำหนักที่ไม่เกิน 2 กก. ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่รู้สึกว่าเป็นภาระแน่นอนค่ะ สำหรับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL นั้นก็ต้องเป็นโมเดลรุ่น Inspiron และ XPS ที่ได้ออกแบบมารองรับขนาด 13 – 14 นิ้วเอาไว้แล้ว แม้ว่าจะสู้ด้านประสิทธิภาพการทำงาน อย่างเรื่องการประมวลภาพด้านกราฟิก การตัดต่อวิดีโอ หรืองานความละเอียดสูงไม่ได้เท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นการทำงานทั่วไปแล้วละก็ ถือว่าเพียงพอมาก ๆ ค่ะ ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ผู้หญิงใช้ได้ผู้ชายใช้ดีขนาดกำลังเหมาะเลยค่ะ

ขนาด 15 – 17 นิ้ว ใช้งานได้เป็นเวลานาน ด้วยจอภาพขนาดใหญ่ เห็นทุกรายละเอียด

ขนาด 15 – 17 นิ้ว ใช้งานได้เป็นเวลานาน ด้วยจอภาพขนาดใหญ่ เห็นทุกรายละเอียด
คนที่จำเป็นต้องใช้โน้ตบุ๊กสำหรับการทำงานออกแบบดีไซน์หรืองานสร้างแบบจำลองโมเดล โดยการใช้โปรแกรม DTM (Digital Terrain Model) ละก็ ขนาดหน้าจอโน้ตบุ๊กที่กำลังเหมาะสมก็คือ 15 – 17 นิ้วค่ะ ซึ่งขนาดที่ว่ามานี้มีขนาดที่ใหญ่กว่ากระดาษ A4 ทำให้มองเห็นชัดทุกรายละเอียด เป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ
สำหรับโมเดลรุ่น XPS นั้นมีขนาดใหญ่สุดอยู่ที่ 15 นิ้วเท่านั้น แต่ถ้าเป็นรุ่น Inspiron, Dell G, ALIENWARE แล้วละก็ มีขนาด 15 – 17 นิ้วไว้ให้เลือกสรรแน่นอนค่ะ เนื่องจากตัวโน้ตบุ๊กมีขนาดใหญ่ขึ้น จึงมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก เกิน 2 กก. ดังนั้นควรวางไว้ใช้งานที่บ้านหรือที่ออฟฟิศจะเหมาะกว่าค่ะ

สเปกคอมก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ตัวที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของโน้ตบุ๊กเป็นอันดับหนึ่งนั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากสิ่งที่เรียกว่า สเปกคอมค่ะ ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อ เราควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าสเปกไหนที่ตรงกับการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อจะได้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปค่ะ

ประมวลผลได้ไว ทนทานต่อแรงกระแทก ด้วยโมเดลที่มี SSD

ประมวลผลได้ไว ทนทานต่อแรงกระแทก ด้วยโมเดลที่มี SSD
อุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์นั้นมีอยู่ 2 ชนิดคือ SSD และ HDD ซึ่ง SSD นั้นมีความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลที่ไวกว่า และมีความทนทานต่อแรงกระแทกที่มากกว่า ทำให้ใช้งานได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวลเลยว่าข้อมูลจะเสียหายหรือไม่ ส่วน HDD นั้นเป็นการบันทึกข้อมูลลงในแผ่นโลหะที่เคลือบด้วยสารแม่เหล็ก ทำให้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้จำนวนมากกว่า แต่มีข้อเสียคือ เข้าถึงข้อมูลได้ช้ากว่ามาก และไม่ทนทานต่อแรงกระแทก ทำให้ข้อมูลอาจเกิดความเสียหายได้จึงไม่เหมาะกับการบันทึกข้อมูลในระยะยาวค่ะ
สำหรับคนที่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมากเท่าไหร่นัก ขอแนะนำโมเดลรุ่น Inspiron 14 5000 พรีเมียม ที่มี SSD เพียงอย่างเดียว ในส่วนของคนที่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมาก อย่างเกมกราฟิกที่มีขนาดใหญ่ หรือการเก็บไฟล์ตัดต่อวิดีโอนั้น ขอแนะนำโมเดลอย่าง Dell G3 15 แพลตินัม ที่มีทั้ง SSD และ HDD ติดตั้งไว้ รับรองว่าใช้งานได้อย่างจุใจแน่นอนค่ะ

ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพด้วย CPU ความสามารถสูง

ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพด้วย CPU ความสามารถสูง
สำหรับคนที่อยากใช้งานอินเตอร์เน็ตในการดูหนัง ฟังเพลง หรือทำงานทั่ว ๆ ไปได้อย่างไม่รู้สึกหงุดหงิดละก็ ขอแนะนำให้เลือกโมเดลที่มี CPU Core i3 ขึ้นไปก็จะดีค่ะ เพราะ CPU นั้นคือหัวใจหลักในการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ ถ้ามีสเปกที่ต่ำเกินควรแล้วละก็ การดูภาพยนตร์ที่มีกราฟิกสูงหรือการตัดต่อวิดีโอบางชนิดก็อาจแสดงผลที่ไม่มีประสิทธิภาพก็เป็นได้
ดังนั้นถ้าจะใช้สำหรับตัดต่อวิดีโอหรือเล่นเกมที่มีกราฟิกสูง ขอแนะนำให้ใช้ Core i5 หรือ Core i7 เป็นอย่างต่ำ และถ้าอยากใช้งานได้ยาว ๆ ไม่ตกรุ่น เราขอแนะนำ Core i9 โมเดล รุ่น ALIENWARE 15 หรือ XPS 15 ใช้ได้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

เกมกราฟิกคุณภาพ การตัดต่องานสุดละเอียดละอ่อน ต้องดูที่ GPU

เกมกราฟิกคุณภาพ การตัดต่องานสุดละเอียดละอ่อน ต้องดูที่ GPU
GPU หรือ Graphics Processing Unit คือหน่วยประมวลผลการทำงานด้านกราฟิก 3 มิติ ช่วยให้สามารถแสดงผลกราฟิก 3 มิติได้อย่างความสวยงามมากขึ้น สำหรับเกมที่มีกราฟิกสุดอลังการหรือการตัดต่อวิดีโอที่ต้องการความละเอียดสูงแล้ว สิ่งนี้จะเป็นตัวช่วยในการประมวลผลการทำงานที่ดีเลยค่ะ และแม้ว่า CPU ของตัวโน้ตบุ๊กจะมีสเปกสูง แต่ถ้าไม่มีการติดตั้ง GPU ไว้ละก็ อาจทำให้ภาพมีความกระตุก และไม่สามารถใช้งานโปรแกรมได้อย่างพึงพอใจก็เป็นได้ ดังนั้นถ้าอยากทำงานได้อย่างลื่นไหล ควรคำนึงถึงจุดนี้ก่อนการเลือกซื้อด้วยนะคะ
และโน้ตบุ๊กของ DELL นั้นจะมีโปรแกรม GeForce ติดตั้งไว้ เป็นตัวช่วยปรับแต่งการแสดงผลของเกมให้เหมาะสมกับฮาร์ดแวร์ที่มี ยกตัวอย่างเช่น โมเดล GTX 1650 และ GTX 1660Ti ซึ่งตัวเลขที่เขียนอยู่ทางด้านขวานั้นเป็นตัวเลขที่บอกถึงค่า GPU ยิ่งมีค่ามากก็ยิ่งมีสเปกสูง ดังนั้นเวลาเลือกระหว่างโมเดลรุ่น DELL G กับ ALIENWARE ที่มีความคล้ายกันอยู่นั้น ควรดูที่ค่าสเปกของ GPU จะดีที่สุดค่ะ

คุณสมบัติพิเศษของโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL

โน้ตบุ๊กของ DELL จะมีฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันไปตามรุ่นที่ได้แบ่งไว้ ดังนั้นการเลือกซื้อโดยคำนึงถึงคุณสมบัติพิเศษที่ถูกติดตั้งไว้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเช่นกันค่ะ

เพิ่มอรรถรสในรับชมภาพและเสียง ต้องโมเดลที่มีเทคโนโลยี DELL CINEMA

เพิ่มอรรถรสในรับชมภาพและเสียง ต้องโมเดลที่มีเทคโนโลยี DELL CINEMA
เทคโนโลยี DELL CINEMA นั้นเป็นการรวม 3 ฟังก์ชันคือ CinemaColor, CinemaSound, และ CinemaStream เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อการดูหนัง ฟังเพลงได้อย่างเต็มอรรถรส เสมือนเปลี่ยนที่บ้านให้กลายเป็นโรงหนัง โฮมเธียเตอร์ ให้ผู้ชมได้รู้สึกดื่มด่ำไปกับเสียงและบรรยากาศด้วยภาพที่สมจริงได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยทุกเสียงที่ส่งผ่านออกมาตามลำโพงก็เป็นเสียงอันทรงพลัง ฟังง่ายลื่นหู และการแสดงภาพด้วยสีสันแสนสดใสคัลเลอร์ฟูลหรือสีดำอันมืดมิด ก็สามารถเก็บรายละเอียดออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ
หรือแม้แต่การดูหนัง ฟังเพลง ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ก็ทำได้ไม่มีกระตุก และสามารถฟังเสียงได้อย่างลื่นไหลเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นสำหรับคนที่ชื่นชอบการดูหนังฟังเพลงแล้วละก็ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ที่ต้องมี DELL CINEMA ค่ะ

ใช้งานสะดวกได้ร่วมกับโทรศัพท์มือถือ ต้องรองรับ Dell Mobile Connect

ใช้งานสะดวกได้ร่วมกับโทรศัพท์มือถือ ต้องรองรับ Dell Mobile Connect
Dell Mobile Connect เป็นฟังก์ชันที่มาช่วยรองรับการทำงานสำหรับคนที่อยากเชื่อมต่อระหว่างโน้ตบุ๊กกับโทรศัพท์ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะ iOS หรือ Android ก็สามารถใช้งานได้ เพียงแค่เชื่อมต่อเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นสายเรียกเข้า ข้อความ หรือการแจ้งเตือน ต่าง ๆ ก็สามารถแจ้งเตือนให้รู้ได้ผ่านทางโน้ตบุ๊ก นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งจุดเด่นคือ ไม่จำเป็นต้องใช้สายเคเบิ้ลในการเชื่อมต่อก็สามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลได้อย่างง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน Dell Mobile Connect ใครที่จำเป็นต้องใช้ข้อมูลผ่านทั้งทางโทรศัพท์และโน้ตบุ๊กเป็นประจำก็ลองซื้อโน้ตบุ๊กที่มีฟังก์ชันสุดไฮเทคนี้มาลองใช้กันดูนะคะ

10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้เราก็ได้ข้อมูลวิธีการเลือกไปแบบอัดแน่นกันแล้ว พร้อมด้วยข้อมูลความแตกต่างของโมเดลแต่ละรุ่นกันมาบ้างแล้วด้วย ตอนนี้ก็มาถึงส่วนที่เป็นอันดับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL รุ่นยอดฮิตขายดีให้รับชมกันค่ะ จะมีโมเดลไหนถูกใจเรากันบ้างหรือไม่นั้นไปดูกันเลยค่ะ
10
Display15.6″ FHD AG
Memory4 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM
CPUCore i5-8250U
Weight2.18 kg
VGAAMD RADEON 520
9
Display14″ HD
Memory4 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM
CPUCore i5-7200U
Weight2.24 kg
VGAAMD Radeon R5
8
Display15.6″ FHD
Memory8 GB DDR4
HDD1TB 5400 rpm
CPUCore i7-9750H
Weight2.68 kg
VGAGeForce GTX 1650
7
Display14″ Full HD
Memory8 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM + 128 GB SSD
CPUCore i7-8550U
Weight1.67 kg
VGAAMD Radeon 530
6
Display15.6″ FHD
Memory4 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM
CPUCore i5-8300H
Weight2.53 kg
VGAGEFORCE GTX1050
5
Display15.6″ Touchscreen
Memory32 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM + 32 GB SSD
CPUCore i7-8750H
Weight2.09 kg
VGAGeForce GTX 960M
4
Display15.6″ Full HD
Memory16 GB DDR4
HDD1 TB 5400 RPM + 256 GB SSD
CPUCore i7-8750H
Weight2.50 kg
VGAGeForce RTX 2060
3
Display15.6″ FHD
Memory8 GB DDR4
HDD256 GB SSD
CPUCore i7-8565U
Weight2.19 kg
VGAAMD Radeo 520
2
Display15.6″ FullHD
Memory16 GB DDR4
HDD1 TB 7200 RPM + 256 GB SSD
CPUCore i7-7700HQ
Weight3.49 kg
VGAGeForce GTX 1070
1
Display13.3” 4K Ultra HD
Memory8 GB LPDDR3
HDD256 GB SSD
CPUCore i7-8550U
Weight1.21 kg
VGAIntel UHD Graphics 620

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dell XPS 9370 1

Dell

2
DELL ALIENWARE 17 GAMING LAPTOP 1

DELL

3
Dell Inspiron 3580 1

Dell

4
DELL G7 GAMING LAPTOP 1

DELL

5
Dell XPS 15 9570 1

Dell

6
Dell G3 GAMING LAPTOP (White) 1

Dell

7
Dell Vostro 5471 1

Dell

8
Dell G5 GAMING LAPTOP 1

Dell

9
Dell Inspiron 3467 1

Dell

10
Dell Vostro 3578 1

Dell

ชื่อสินค้า

XPS 9370

ALIENWARE 17 GAMING LAPTOP

Inspiron 3580

G7 GAMING LAPTOP

XPS 15 9570

G3 GAMING LAPTOP (White)

Vostro 5471

G5 GAMING LAPTOP

Inspiron 3467

Vostro 3578

คุณสมบัติโน้ตบุ๊กสเปกแรง จอสัมผัสได้...สำหรับสายเกมเมอร์ เฟรมเรตสู...รองรับสายบันเทิงครบเครื่อง ...สเปกดแรง รองรับกราฟฟิกเกมได...จอบางแบบสุด ๆ มีน้ำหนักที่เ...โมเดลสีขาวสุดหรู ช่วยป้องกั...น้ำหนักเบา พกพาได้ มีความคล...มีระบบระบายความร้อน มีระบบส...โน้ตบุ๊กราคานักศึกษา วัสดุแ...จอกว้าง น้ำหนักเบา มีช่องสำ...
ราคา27,800 บาท94,900 บาท25,990 บาท59,900 บาท41,550 บาท26,990 บาท37,990 บาท44,990 บาท21,000 บาท19,490 บาท
Display13.3” 4K Ultra HD15.6″ FullHD15.6″ FHD15.6″ Full HD15.6″ Touchscreen15.6″ FHD14″ Full HD15.6″ FHD14″ HD15.6″ FHD AG
Memory8 GB LPDDR316 GB DDR48 GB DDR416 GB DDR432 GB DDR44 GB DDR48 GB DDR48 GB DDR44 GB DDR44 GB DDR4
HDD256 GB SSD1 TB 7200 RPM + 256 GB SSD256 GB SSD1 TB 5400 RPM + 256 GB SSD1 TB 5400 RPM + 32 GB SSD1 TB 5400 RPM1 TB 5400 RPM + 128 GB SSD1TB 5400 rpm1 TB 5400 RPM1 TB 5400 RPM
CPUCore i7-8550UCore i7-7700HQCore i7-8565UCore i7-8750HCore i7-8750HCore i5-8300HCore i7-8550UCore i7-9750HCore i5-7200UCore i5-8250U
Weight1.21 kg3.49 kg2.19 kg2.50 kg2.09 kg2.53 kg1.67 kg2.68 kg2.24 kg2.18 kg
VGAIntel UHD Graphics 620GeForce GTX 1070AMD Radeo 520GeForce RTX 2060GeForce GTX 960MGEFORCE GTX1050AMD Radeon 530GeForce GTX 1650AMD Radeon R5AMD RADEON 520
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เรียบร้อยกันไปแล้วกับภารกิจค้นหาโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL กันในวันนี้ ทีมงานเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลวิธีการเลือกและความแตกต่างรวมถึงจุดเด่นของโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL แต่ละรุ่นที่เรานำมาแชร์กันพร้อมกับ 10 อันดับโน้ตบุ๊กจาก DELL ที่ขายดี ที่เราได้คัดสรรมาจัดอันดับให้ชมกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กตัวใหม่กันอยู่นะคะ
มาถึงตรงนี้แล้วมีโมเดลไหนที่โดนใจกันบ้างรึเปล่าเอ่ย ยังไงก็ลองค่อย ๆ อ่านข้อมูลดูอีกครั้งแล้วค่อย ๆ ตัดสินใจนะคะ แต่สำหรับผู้ใช้งานโน้ตบุ๊กมือใหม่หรือคนที่กำลังหาโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่หลาย ๆ คนที่ยังไม่เคยใช้ยี่ห้อ Dell เลย ก็อยากแนะนำให้ลองใช้ดู เพราะยี่ห้อ Dell นี่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ระดับโลกที่ผู้ใช้ทั่วโลกไว้ใจและมั่นใจในประสิทธิภาพกันจริง ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ หน้าที่หลักคือการป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนเลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้แป้นพิมพ์ตัวเลขหรือคีย์บอร์ดตัวเลขจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งคีย์บอร์ดตัวเลขเป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว แต่ในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขขายอยู่หลายยี่ห้อ และบางคนอาจยังไม่รู้ว่าคีย์บอร์ดชนิดนี้เองก็มีรายละเอียดหลายประการที่ต้องพิจารณก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นเพื่อให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดลำดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา, ความนิยมจากรีวิวผู้ใช้จริงมาฝากผู้อ่านด้วย เชิญทุกท่านมาร่วมค้นหาคีย์บอร์ดตัวเลขในดวงใจที่จะมาช่วยคุณทำงานได้ง่ายดายยิ่งขึ้นกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  977 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้อง 360 องศา ไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ “รุ่นไหนดี” แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” เสียก่อน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านกันเมื่อรู้แล้วว่ากล้อง 360 องศาลักษณะใดเหมาะกับความต้องการของตัวเอง คราวนี้ก็ถึงเวลาของพระเอกของเราอย่าง “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,258 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เคยไหมคะที่พอเวลาใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นเวลานานแล้วเกิดความร้อนระบายออกมาจากตัวเครื่องจนทำให้ฝ่ามือเราร้อนและเครื่องก็ทำงานเสียงดังขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญสาย Gadget ทั้งหลายจึงคิดค้นสิ่งที่เรียกว่า “พัดลมรองโน้ตบุ๊ก” มาช่วยในการระบายความร้อนจากการใช้งานเป็นเวลา ซึ่งแม้ว่าพัดลมรองโน๊ตบุ๊คนี้จะไม่ใช่อุปกรณ์ใหม่เพิ่งมีขึ้น แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรเพื่อให้ตรงกับการใช้งาน จริงไหมคะ?ดังนั้น ทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาแนะนำให้แก่เพื่อน ๆ ผู้อ่านกันค่ะ โดยเราจะยังคงบอกเล่าวิธีการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กสำหรับผู้เริ่มต้น ให้เห็นความสำคัญและความจำเป็นของเจ้าสิ่งนี้ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังได้แนะนำ 10 อันดับสินค้ายอดนิยมมาช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นนั่นเอง เมื่ออ่านจบแล้วจะได้ทั้งความรู้และอาจได้พัดลมรองโน๊ตบุ๊คดี ๆ ไปใช้งานด้วยนะคะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,934 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ผลตรวจความดันโลหิต” นั้นสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพได้ สังเกตได้จากเมื่อเราตรวจสุขภาพประจำปี ต้องมีการวัดความดันทุกครั้ง แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกเหนือจากการตรวจสุขภาพประจำปีแล้ว ยังผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคประจำตัว ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันมากมายหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของวิธีการวัด บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ หรือในเรื่องของฟังก์ชันเสริม เช่น บางรุ่นใช้การเชื่อมต่อกับ Smart Phone ทำให้การส่งต่อข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น เป็นต้นด้วยเหตุนี้แล้ว หลายคนที่ต้องการซื้อเครื่องวัดความดันติดบ้านไว้ หรือใครที่ต้องการซื้อไปให้ญาติผู้ใหญ่ใช้งานจึงลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแชร์เนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันโลหิตที่ถูกต้องเหมาะสมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  739 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  ปัจจุบัน "หูฟัง" กลายเป็นไอเทมเด็ดที่ขาดไปไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันสำหรับคนที่รักเสียงเพลง โดยเฉพาะหูฟังคุณภาพดี ๆ อย่างแบรนด์ BOSE ซึ่งถือเป็น 1 ในผู้ผลิตหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีจุดเด่นในเรื่องคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะเสียงเบสที่จัดว่าทำได้ดีมากทีเดียว อย่างไรก็ตาม หูฟังของค่ายนี้ก็มีหลายรุ่นให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth, รุ่นที่ทำงานได้ดีโดยเฉพาะกับ Smart Phone เฉพาะรุ่น หรือแม้กระทั่งรุ่นไร้สายที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะเหตุนี้จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกสักทีวันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักการง่าย ๆ ในการเลือกซื้อหูฟังของค่าย Bose ให้ทุกคนมีข้อมูลไว้เป็นพื้นฐาน และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หูฟังทั้งชนิด Headphones และ Earphones ที่น่าสนใจมาให้ได้ชมกัน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมที่สุดกับตัวเองไปใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  612 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ที่ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่อยากจะมีไว้ในครอบครองล่ะก็ คงต้องนึกถึง "กล้อง Leica" ในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ!เพราะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน คุณเองถ้าได้อ่านบทความแล้ว ก็ลองเลือกสักรุ่นไปใช้สร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพดูล่ะก็ ไม่แน่ว่าช่างภาพมืออาชีพคนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของเรามากมาย ไม่ว่าจะใช้ถ่ายรูป, ตั้งนาฬิกาปลุก, ดูหนังฟังเพลง ฯลฯ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายเช่นนี้เอง มือถือจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันบ่อยที่สุดในกิจวัตรประจำวันเลยก็ว่าได้ บางคนถึงขั้นถือโทรศัพท์ตลอดทั้งวันจนเกิดอาการปวดเมื่อยทั้งแขน คอ และข้อมือ ฉะนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป ซึ่งก็คือ "แท่นวางมือถือ" นั่นเองค่ะประโยชน์ของการใช้แท่นวางมือถือนั้นมีมากมาย นอกจากจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้แล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องคอยจับโทรศัพท์ตลอดเวลา สามารถไปทำอย่างอื่นได้ ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงทำให้เป็นไอเทมที่ได้รับความนิยม ในท้องตลาดรวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ก็ต่างออกวางจำหน่ายแท่นวางมาหลากหลายสไตล์มาให้เลือกมากมาย แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้รุ่นที่ดี เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา เรามีข้อมูลมาให้คุณตรงนี้แล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  191 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะมีเก้าอี้นวดไฟฟ้าที่สามารถใช้ที่บ้านได้ และถึงจะมีเนื้อที่ในการวาง แต่ส่วนใหญ่เก้าอี้นวดไฟฟ้าก็มักจะมีราคาสูงมากจนเกินงบประมาณที่เตรียมไว้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสิ่งหนึ่งที่สามารถทดแทนเก้าอี้นวดไฟฟ้าได้ นั่นก็คือ "เบาะนวดไฟฟ้า" ที่มอบความสะดวกสบายและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงแค่วางบนเก้าอี้เท่านั้น ซึ่งเบาะนวดนับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยดูแลสุขภาพ และกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะคุณสามารถใช้ร่วมกับเก้าอี้หรือโซฟ้าที่มีในบ้านได้ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถใช้นวดหัวไหล่, เอว, หรือขา ได้ในราคาที่จับต้องได้แล้วค่ะครั้งนี้ เราจะมาแชร์เทคนิคการเลือกซื้อเบาะนวดไฟฟ้า รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เบาะนวดไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยม และยังสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรกันบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  203 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  100,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  69,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  30,178 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,692 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่