• 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

วิตามินอี เป็นหนึ่งในกลุ่มวิตามินที่มีคุณสมบัติเป็น Anti-Oxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกับวิตามินซี ซึ่งถือว่าเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการบำรุงรักษาสุขภาพของเราให้แข็งแรง ทั้งในเรื่องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและการบำรุงผิวพรรณ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวิตามินอีนั้นจะสามารถหาได้ง่ายตามมื้ออาหาร โดยเฉพาะในอาหารจำพวกถั่วหรือน้ำมันที่สกัดจากพืช แต่วิตามินอีส่วนใหญ่นั้นกลับถูกขับออกมาได้ง่ายตามเหงื่อหรือปัสสาวะ ทำให้การบริโภควิตามินผ่านอาหารเพียงอย่างเดียวนั้นอาจจะไม่เพียงพอ การทานอาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่ให้ผลลัพธ์ดีและค่อนข้างปลอดภัย

อันดับแรกเลย เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินอีที่ถูกต้องกันก่อน เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องและตอบโจทย์กับความต้องการของตนเอง จากนั้นเราจะมาต่อด้วย “10 อันดับอาหารเสริมวิตามินอี” ซึ่งเป็นที่นิยมกันในบ้านเรามาแชร์ให้ทุกคนได้มีไอเดียมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 27-02-2020
 • 10,341 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินอี

ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันดีกว่าว่ามีรายละเอียดและข้อควรระวังอย่างไรบ้างที่เราต้องพิจารณาในการเลือกซื้ออาหารเสริมประเภทวิตามินอี

เลือกจากแหล่งที่มา : สกัดจากธรรมชาติหรือสังเคราะห์

เลือกจากแหล่งที่มา : สกัดจากธรรมชาติหรือสังเคราะห์
อาหารเสริมวิตามินอี สามารถจำแนกแหล่งที่มาของวัตถุดิบได้ 2 ประเภท แบบแรกคือ สกัดจากธรรมชาติ และแบบที่สอง คือ ได้จากการสังเคราะห์ ซึ่งความแตกต่างนี้จะส่งผลต่ออัตราในการดูดซึม โดยวิตามินอีที่ได้จากธรรมชาติจะซึมเข้าสู่กระแสเลือดหลังจากทานไปแล้ว 6 ชั่วโมง และเพิ่มสูงสุดภายใน 24 ชั่วโมง ในขณะที่แบบการสังเคราะห์นั้นกว่าจะซึมเข้าสู่กระแสเลือดต้องใช้เวลานานถึง 12 ชั่วโมง ยิ่งไม่ต้องเทียบระยะเวลาที่จะเพิ่มสูงสุดเลย ดังนั้น แน่นอนเลยว่า ถ้าเป็นไปได้เราควรเลือกวิตามินที่สกัดจากธรรมชาติจะดีที่สุด
คราวนี้หลายคนคงจะสงสัยว่าแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นสกัดมาจากอะไร คำตอบนั้นไม่ยากเลยค่ะ ให้ดูที่ฉลากว่าระบุชนิดเป็น “d” หรือ “dl” ถ้าเป็น d จะหมายถึง การสกัดมาจากธรรมชาติ แต่ถ้าเป็น dl จะหมายถึง ถูกสังเคราะห์ขึ้นมา อย่างไรก็ตาม อาหารเสริมที่สกัดมาจากธรรมชาติจะราคาก็จะแพงกว่าปกติ
และสำหรับใครที่ต้องการทานอาหารเสริมวิตามินอีอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน เรื่องของ “ราคา” และผลลัพธ์ก็จะกลายเป็นสิ่งสำคัญ พยายามคำนึงถึงความคุ้มค่าเมื่อเทียบผลลัพธ์กับราคามากกว่าจะโฟกัสแค่แหล่งที่มาของวัตถุดิบเพียงอย่างเดียว

เลือกจากกลุ่มวิตามินอี : Tocopherol หรือ Tocotrienols

วิตามินอีในธรรมชาตินั้นมีอยู่ 2 กลุ่ม คือ โทโคฟีรอล (Tocopherol) และ โทโคไตรอีนอล (Tocotrienols) ซึ่งในแต่ละกลุ่มจะแบ่งออกเป็น 4 ชนิด ได้แก่ “α”, “β”, “γ”, และ “δ” และในแต่ละชนิดก็จะมีความแตกต่างกัน เรามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันเลยค่ะ

ประสิทธิภาพของ Tocopherol คืออะไร

ประสิทธิภาพของ Tocopherol คืออะไร
ในบรรดาวิตามินอี โทโคฟีรอล (Tocopherol) คือ กลุ่มที่พบได้มากที่สุดและมีผลต่อการทำงานของร่างกายมากที่สุด โดยจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภท

 1. วิตามินอีสังเคราะห์

 2. วิตามินอีรวมสังเคราะห์

 3. วิตามินอีจากธรรมชาติ

 4. วิตามินอีรวมจากธรรมชาติ

ซึ่งถ้ายี่ห้อนั้น ๆ เป็นวิตามินอีจากธรรมชาติ จะระบุข้างขวดว่า “d-α-tocopherol” แต่อันที่จริงแล้ว เราไม่จำเป็นต้องยึดติดกับวิตามินที่สกัดจากธรรมชาติมากเกินไป แบบสังเคราะห์ก็สามารถทานได้อย่างปลอดภัย เพียงแต่อาจจะเห็นผลลัพธ์ช้ากว่าเล็กน้อยเท่านั้นเองค่ะ

ประสิทธิภาพของ Tocotrienol คืออะไร

ประสิทธิภาพของ Tocotrienol คืออะไร

โทโคไตรอีนอล (Tocotrienols) จะมีพันธะคาร์บอนที่ต่างจากกลุ่มโทโคฟีรอล (Tocopherol) โดยจะมีจำนวนพันธะคู่มากกว่า จึงอยู่ในสภาพไม่อิ่มตัว ทำให้สามารถแทรกซึมเข้าสู่เซลล์ในร่างกายได้ง่าย จึงทำงานได้ไวกว่า นอกจากนี้ ยังมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินอีธรรมดาถึง 60 เท่า อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยลดคอลเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วย ดังนั้น เราอาจพูดได้ว่าการทานวิตามินอีกลุ่ม Tocotrienol อาจจะเห็นผลลัพธ์ได้ไวกว่า ในขณะที่ Tocopherol จะออกฤทธิ์ช้า ๆ อย่างต่อเนื่องได้ยาวนาน

ปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน

ปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน
ปริมาณของวิตามินอีที่ร่างกายต้องการใน 1 วันจะแตกต่างกันไปตามเพศและช่วงอายุของผู้ทาน ถ้าเป็นวัยผู้ใหญ่ เพศชายจะต้องการ 7.5 มก. หรือสูงสุดไม่เกิน 800 มก./วัน ในขณะที่ผู้หญิงต้องการเพียงแค่ 6.5 มก. และสูงสุดไม่เกิน 600 มก. เท่านั้น
สำหรับใครที่กังวลว่าถ้าทานมากเกินไปจะมีผลข้างเคียงไหม สบายใจได้ค่ะ เพราะโดยปกติแล้วร่างกายสามารถขับวิตามินอีส่วนเกินออกมาได้เองอยู่แล้ว แต่ทางที่ดีเพื่อช่วยให้อวัยวะภายในไม่ต้องทำงานหนักเกินความจำเป็น ขอแนะนำให้ทานอย่างพอเหมาะดีที่สุดค่ะ

ตรวจสอบปัจจัยที่จะมีผลต่อการบริโภคได้อย่างต่อเนื่อง

แน่นอนว่าอาหารเสริมไม่ใช่ยา ไม่มีทางที่จะเห็นผลทันตาเห็นหลังจากทานเสร็จ แต่ต้องทานอย่างต่อเนื่องสักระยะหนึ่งถึงจะเห็นความแตกต่าง ดังนั้น ลักษณะของเม็ดอาหารเสริม ปริมาณและราคาจึงมีความสำคัญที่เราต้องพิจารณาในการเลือกซื้อด้วย

ตรวจสอบลักษณะของเม็ดและขนาด

ตรวจสอบลักษณะของเม็ดและขนาด

อาหารเสริมมีหลายลักษณะ แต่ที่เห็นกันส่วนใหญ่จะมีอยู่ 4 ประเภท ได้แก่ เม็ด Granule (ยาเม็ดกลมเล็กๆ), แบบเม็ดยา Tablet, แบบแคปซูล และแบบผงชงดื่ม ซึ่ง 3 แบบแรกจะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปอีก ส่งผลต่อความยากง่ายในการทาน ก่อนจะซื้อจึงอย่าลืมเช็คจุดนี้ด้วยนะคะ เพื่อเลือกขนาดที่ทานง่ายสำหรับตัวเอง จะได้ไม่รู้สึกลำบากใจทุกครั้งที่ต้องทาน ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นขี้เกียจทานหรือทานน้อยลงก็ได้

ราคาสมเหตุสมผล สามารถทานต่อเนื่องได้

ราคาสมเหตุสมผล สามารถทานต่อเนื่องได้

การซื้อของพรีเมียมราคาแพงอาจไม่ใช่คำตอบทั้งหมด เพราะจากที่ได้อธิบายไปข้างต้นว่า การทานอาหารเสริมจำเป็นต้องใช้เวลาถึงจะเห็นผล ดังนั้น จึงควรซื้อยี่ห้อที่มีราคาสมเหตุสมผลและอยู่ในงบประมาณที่คุณจะสามารถซื้อทานได้อย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพื่อประสิทธิภาพที่คุ้มค่าและเพื่อไม่ให้กระทบกับกระเป๋าเงินของคุณเองด้วย

ตรวจสอบว่ามีวิตามินซีหรือสารอาหารอื่น ๆ ผสมด้วยหรือไม่

ตรวจสอบว่ามีวิตามินซีหรือสารอาหารอื่น ๆ ผสมด้วยหรือไม่
วิตามินอีมีคุณสมบัติเป็นสาร Anti-Oxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายด้วยการเพิ่มออกซิเจนให้กับเซลล์ เพื่อยืดอายุการทำงานของเซลล์ในร่างกาย เช่นเดียวกับวิตามินเอและซี ซึ่งตามปกติแล้ววิตามินอีสามารถทำงานได้อย่างจำกัด เมื่อทำปฏิกิริยากับออกซิเจนแล้วจะไม่สามารถทำซ้ำได้อีก จึงต้องพึ่งพลังของวิตามินซีเสริมเพื่อเข้าไปช่วยฟื้นฟูให้กลับมาทำงานได้ตามปกติ ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกซื้ออาหารเสริมที่ผสมวิตามินซีด้วยจะได้ประสิทธิภาพที่แน่นอนกว่าค่ะ

นอกจากนี้ อาหารเสริมวิตามินอีหลายตัวยังมีส่วนผสมของสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อจึงขึ้นอยู่กับปัญหาสุขภาพที่คุณกังวลอยู่ด้วยว่าต้องการเสริมในเรื่องอะไร โดยที่ก่อนซื้อคุณสามารถตรวจสอบส่วนผสมบนบรรจุภัณฑ์ก่อนได้ค่ะ

10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เราก็มีข้อมูลความรู้วิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกันบ้างดีกว่าค่ะ มาดูกันว่ายี่ห้อไหน สูตรไหนที่น่าซื้อกันบ้าง แต่อย่าลืมนะคะว่า เลือกโดยใช้ความต้องการของสุขภาพตนเองเป็นที่ตั้งมากกว่าการยึดติดกับอันดับอย่างเดียวนะคะ
10
ประเภทสังเคราะห์
ปริมาณ450 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน350 เม็ด/ขวด
9
ประเภทสังเคราะห์
ปริมาณ180 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน500 เม็ด/ขวด
8
ประเภทธรรมชาติ
ปริมาณ335 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน60 เม็ด/ขวด
7
ประเภทสังเคราะห์
ปริมาณ180 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน200 เม็ด/ขวด
6
ประเภทธรรมชาติ
ปริมาณ67 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน30 เม็ด/ซอง
5
ประเภทธรรมชาติ
ปริมาณ10 มก.
ลักษณะอาหารสริมเม็ดเจล
จำนวน30 เม็ด/ซอง
4
ประเภทสังเคราะห์
ปริมาณ180 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน100 เม็ด/ขวด
3
ประเภทไม่ระบุ
ปริมาณ7.66 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน30 เม็ด/ชวด
2
ประเภทธรรมชาติ
ปริมาณ400 มก.
ลักษณะอาหารเสริมแคปซูล
จำนวน100 เม็ด/ขวด
1
ประเภทธรรมชาติ
ปริมาณ301.5 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน60 เม็ด/ซอง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DHC Vitamin E 1

DHC

2
Mega We Care Natural Vitamin E 400 IU 1

Mega We Care

3
VISTRA Tomato Extract Plus Beta-Carotene 1

VISTRA

4
SUNDOWN Non-GMO Vitamin E 400 IU 1

SUNDOWN

5
POSITIF Lycopene Tocotrienol Soft Capsule (Tomato Extract) 1

POSITIF

6
DHC Gamma Tocopherol 1

DHC

7
Puritan’s Pride Vitamin E-400 IU 1

Puritan’s Pride

8
BLACKMORES BIO E 500IU Natural Source 1

BLACKMORES

9
Kirkland Signature Vitamin E 400IU dl-Alpha 1

Kirkland Signature

10
Nature Made Vitamin E 400IU dl-Alpha 1

Nature Made

ชื่อสินค้า

Vitamin E

Natural Vitamin E 400 IU

Tomato Extract Plus Beta-Carotene

Non-GMO Vitamin E 400 IU

Lycopene Tocotrienol Soft Capsule (Tomato Extract)

Gamma Tocopherol

Vitamin E-400 IU

BIO E 500IU Natural Source

Vitamin E 400IU dl-Alpha

Vitamin E 400IU dl-Alpha

คุณสมบัติดูดซึมง่ายกว่าปกติ ยับยั้งก...ลดริ้วรอย ชะลอความเสื่อมของ...บำรุงระบบประสาทตา ช่วยลดคอเ...สกัดจากวัตถุดิบ NON-GMO มีค...ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ชะลอริ้...ลดอาการบวมน้ำ ลดเส้นเลือดขอ...ควบคุมคอเลสเตอรอล ปราศจากสา...วิตามินอี แบบ Alpha Tocophe...คุ้มค่าด้วยจำนวนเม็ดเยอะ มี...ปราศจากยีสต์ กลูเตน และสารเ...
ราคา208 บาท330 บาท595 บาท305 บาท980 บาท499 บาท675 บาท688 บาท850 บาท629 บาท
ประเภทธรรมชาติธรรมชาติไม่ระบุสังเคราะห์ธรรมชาติธรรมชาติสังเคราะห์ธรรมชาติสังเคราะห์สังเคราะห์
ปริมาณ301.5 มก.400 มก.7.66 มก.180 มก.10 มก.67 มก.180 มก.335 มก.180 มก.450 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจลแคปซูลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจล
จำนวน60 เม็ด/ซอง100 เม็ด/ขวด30 เม็ด/ชวด100 เม็ด/ขวด30 เม็ด/ซอง30 เม็ด/ซอง200 เม็ด/ขวด60 เม็ด/ขวด500 เม็ด/ขวด350 เม็ด/ขวด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความดีเพื่อสุขภาพของผู้อ่านในวันนี้ หวังว่าผู้รักสุขภาพทุกคนจะมีแนวทางในการเลือกซื้ออาหารเสริมวิตามินอีกันได้ง่ายมากขึ้น หรือตอนนี้อาจจะมีสักยี่ห้อไว้ในใจเรียบร้อยแล้ว เตือนกันสักนิดว่าก่อนจะซื้อ ต้องอย่าลืมตรวจสอบร้านค้าอีกทีด้วยนะคะเพื่อความมั่นใจในสินค้าและประสิทธิภาพ เพราะในปัจจุบันมีอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐานออกมาจำหน่ายอยู่บ้าง ส่วนใครที่ยังเลือกไม่ได้ ก็ลองทบทวนวิธีการเลือกซื้ออีกครั้งหนึ่งและอ่านรีวิวอย่างถี่ถ้วนอีกที รับรองว่าคุณจะเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ

อย่างไรก็ตาม ก่อนจะจบบทความนี้ขอเสริมอีกนิดว่า “อาหารเสริมไม่ใช่ยา” ดังนั้นจึงรักษาโรคไม่ได้ ทำได้เพียงช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายของคุณได้สารอาหารครบตามที่ควรจะเป็นเท่านั้น ถ้าใครต้องการวิตามินไปช่วยเรื่องอาการเจ็บป่วยล่ะก็ เราแนะนำให้เข้ารับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะปลอดภัยกว่าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังมองหาครีมอาบน้ำกันอยู่ คงจะลังเลใช่ไหมคะ ว่าเราจะซื้อยี่ห้อไหนมาลองใช้ดีนะ ? ครีมอาบน้ำมีหลากหลายยี่ห้อและชนิดให้เลือกซื้อกัน ราคาถูกยันแพง อาทิ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก อีกทั้งยังมียี่ห้อเวชสำอางที่ขายตามร้านขายยา หรือร้านเครื่องสำอางอื่น ๆ อีกด้วย เรียกว่า เยอะจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แม้จะเป็นสิ่งที่หาซื้อกันอยู่บ่อย ๆ แต่หลายคนก็ไม่เคยทราบเลยว่า แท้จริงแล้วครีมอาบน้ำที่ดีกับผิวเราควรมีลักษณะอย่างไร ในการเลือกซื้อควรดูจากตรงไหนเป็นหลัก จะเป็นกลิ่นหอมที่ถูกใจ หรือคุณสมบัติอย่างไหนดีกว่ากันในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมอาบน้ำ วิเคราะห์ถึงลักษณะและส่วนผสมให้เข้าใจง่าย ๆ และขอเสนออันดับครีมอาบน้ำแนะนำที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับทุกคนที่กำลังเลือกซื้อครีมอาบน้ำที่ดีที่สุดสำหรับตัวเองนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  29,006 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Dry Shampoo ดรายแชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถสระผมทุกวันได้ โดยเฉพาะวันที่เร่งรีบ ไม่สามารถสระผมตอนเช้าได้ทัน ครั้นจะออกจากบ้านด้วยสภาพผมมันเยิ้ม ก็กังวลถึงสายตาจ้องมองแปลก ๆ จากคนรอบข้างที่อาจจะสังเกตถึงความเยินของสภาพผมของเราได้ วันนี้เราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า ดรายแชมพู ที่เริ่มเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย แม้แต่บรรดาเซเลปต่างประเทศเอง ก็ต้องพึ่งพาการใช้ดรายแชมพูในวันที่เร่งรีบ แต่เมื่อพูดถึงดรายแชมพู น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ดรายแชมพูมีอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่น สเปรย์น้ำ โฟม พาวเดอร์และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาแนะนำและอธิบายการใช้ดรายแชมพูประเภทต่าง ๆ หลังจากนั้นเราจะจัดอันดับดรายแชมพูยอดนิยม โดยวัดจากคุณภาพ ราคา และรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งสาว ๆ หนุ่ม ๆ สามารถอ้างอิงบทความของเราตามด้านล่างและเลือกสูตรที่เข้ากับตัวเองได้เลย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,914 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยได้ยินสุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” กันไหมเอ่ย? เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุคสมัยจริง ๆ ค่ะเพราะหมายถึงคนเราจะสวย/หล่อได้ต้องรู้จักเติมแต่งเสริมบุคลิกภาพไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม จึงทำให้ปัจจุบันวงการความสวยความงามต่างออกผลิตภัณฑ์มามากมายหลายรูปแบบเพื่อช่วยให้คุณดูดีขึ้น และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ “บลัชออนเนื้อครีม” นั่นเองค่ะสาว ๆ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าบลัชออนเนื้อครีมนี้มีความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็ง โดยจุดเด่นหลัก ๆ ของบลัชออนเนื้อครีมคือมีเนื้อเข้มข้น สามารถปรับเพิ่ม-ลดระดับความเข้มของสีได้ ให้ผิวคุณฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ในบทความครั้งนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมและวิธีการเลือกบลัชออนให้ตรงกับสีผิวให้คุณทราบ รวมทั้งนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์บลัชออนเนื้อครีมยอดฮิตมาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างจุใจ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของคนที่มีผิวบอบบาง คือ “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้อยู่แรงจนเกินไป” ทำให้ต้องใช้สูตรอ่อนโยนโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่มีเนื้อสัมผัสที่เหลว หมดไว แถมยังมีราคาที่แพงกว่าสูตรทั่วไปอีก ดังนั้นหลายคนจึงพยายามหาซื้อ “สบู่ก้อน” มาใช้แทน แต่ทุกวันนี้กลับมีสินค้าให้เลือกน้อยเหลือเกินค่ะ แถมยังไม่ค่อยมีบทความไหนช่วยแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาและข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ มาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ลำดับแรก แน่นอนว่าเราไม่มีทางซื้อของได้ตรงตามความต้องการของเราเลยถ้ายังไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ ส่วนลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทามือ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทามือ Anti-Aging ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มือ” เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่สำคัญไม่แพ้กับใบหน้าเลย เพราะเป็นอวัยวะที่เราใช้งานบ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ, การเล่นกีฬา, การทำงานบ้าน และยังเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกมากมายเยอะที่สุดอีกด้วย อย่างไรก้อตาม มือกลับกลายเป็นส่วนที่เรามักจะหลงลืมในการดูแลและบำรุง ซึ่งทำให้สาว ๆ หลายคนมีมือที่แห้งกร้านและมีรอยเหี่ยวย่น จนทำให้ดูแก่กว่าวัยได้ ฉะนั้น การหันกลับมาดูแลผิวมือของตัวเองให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าผิวหน้าค่ะหลาย ๆ คนอาจคิดว่า เพียงแค่ใช้ครีมทาผิวกายกับมือก็น่าจะเพียงพอ แต่อันที่จริงแล้ว เมื่อเราอายุมากขึ้น ครีมทาผิวทั่วไปอาจมีความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ จึงต้องใช้ครีมสำหรับทามือโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้รับความชุ่มชื้นและการบำรุงอย่างเหมาะสม ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงไปเตรียมข้อมูลมาให้สาว ๆ ได้เห็นความสำคัญของครีมทามือมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมกันอยู่ตอนนี้มาฝากกันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  997 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลิปสติก" คือหนึ่งในไอเทมที่ผู้หญิงต้องมี เราเชื่ออย่างยิ่งว่า สาว ๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ต้องมีลิปสติกคนละไม่ต่ำกว่า 1 แท่งใช่ไหมคะ ? หากพูดถึงประเภทของลิปสติกแล้ว ทุกคนคงรู้จัก "ลิปสติกแบบผง" และ "เนื้อครีม" เป็นอย่างดี แต่หากต้องการลิปสติกที่ไม่มันวาวแต่ให้สีสดชัด เราขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักลิปสติกในรูปแบบใหม่นั่นก็คือ "ลิปสติกเนื้อแป้ง" นั่นเองค่ะ ไม่ได้เป็นแค่ลิปสติกธรรมดานะคะ ลิปสติกเนื้อแป้งบางตัวยังสามารถเอามาทาแก้มแทนบลัชออน  ทาตาแทนอายแชโดว์ หรือนำมาทาเป็นทินท์ได้ แถมบางผลิตภัณฑ์ยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้อีกด้วยค่ะ โดยในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จักกับลิปสติกเนื้อแป้ง รวมถึงอันดับลิปสติกเนื้อแป้งที่ได้รับความนิยมในปี 2020 ที่มีจุดเด่นในแบบต่าง ๆ ไว้ให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกซื้อลิปสติกกัน มาลองเลือกใช้ให้เหมาะสมตามแต่ละวันกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แป้งฝุ่น" เป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องมีติดตัวไว้ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือมือโปรที่แต่งจนเชี่ยวชาญแล้วก็ตาม เพราะแป้งฝุ่นมีคุณสมบัติที่จะช่วยเซ็ตเมคอัพของเราให้ติดทนมากขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวหน้าดูแมตต์ ไม่มันจนเกินไปอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเรา การเลือกแป้งฝุ่นธรรมดาอาจไม่ทำให้เราสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวมัน แต่ถ้าหากเป็นการเลือกใช้ "แป้งฝุ่นคุมมัน" แล้วล่ะก็ อาจช่วยให้สาวผิวมันลดความกังวลได้มากเลยทีเดียวค่ะในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์แป้งฝุ่นคุมมันก็มีวางจำหน่ายมากมายหลายแบรนด์ทีเดียว ซึ่งสาว ๆ ผิวมันหลายคนอาจลังเลอยู่ว่า แล้วอย่างนี้ควรจะเลือกแป้งฝุ่นคุมมันแบบไหนดี? ในวันนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกแป้งฝุ่นคุมมันมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกแป้งฝุ่นที่เหมาะกับผิวของตนเองมากที่สุด ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงอยากจะมีผิวเนียนนุ่มชุ่มฉ่ำแบบสาวเกาหลีกัน ซึ่งคุณอาจจะทำได้ด้วยการบำรุงและดูแลผิวตามเคล็ดลับของคนเกาหลีกันอย่างเคร่งครัด แต่นั่นก็อาจจะใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะเห็นผล ต่างกับอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีผิวเนียนใสสไตล์สายเกาได้อย่างทันใจ ด้วยการใช้รองพื้นที่เป็นแบรนด์ของเกาหลีโดยตรง เพราะรองพื้นเหล่านี้จะช่วยเตรียมผิวของคุณให้เรียบเนียนและมีความเปล่งประกายอีกด้วยรองพื้นเกาหลีที่วางขายนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Etude, innisfree, Laneige และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยมีความแตกต่างกันไปทั้งประเภทของรองพื้นและคุณสมบัติ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด วันนี้เราจะนำข้อมูลทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกรองพื้นเกาหลี และ 10 อันดับ รองพื้นเกาหลียี่ห้อยอดฮิตที่ผ่านการแนะนำของสาว ๆ ที่ใช้จริงมาแล้วเพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกรองพื้นเกาหลีได้งง่ายและถูกใจมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  249 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออน MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอาง MAC นั้นได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกมาเป็นเวลายาวนาน เหตุผลหลักก็คือ เครื่องสำอางมีคุณภาพสูงในระดับที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพนั้นก็ใช้กัน โดยที่มีราคากลาง ๆ ไม่แพงมากจนเกินไป เช่นเดียวกับ บลัชออน MAC ก็เป็นหนึ่งในไอเทมของแบรนด์ที่ถูกใจสาว ๆ ผู้ใช้มาด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะมีเม็ดสีที่เด่นชัดแล้วยังมีให้เลือกใช้หลายรุ่น ครอบคลุมการแต่งหน้าในหลากหลายลุคบลัชออน MAC นั้นมีให้เลือกกันมากมายหลายรุ่นโดยมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส เฉดสีและการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราก็จะมาช่วยให้คุณเลือกบลัชออน MAC มาใช้งานได้อย่างถูกใจมากขึ้น ด้วยการนำเสนอข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อบลัชออน MAC และ 10 อันดับ บลัชออน MAC รุ่นที่ได้รับการแนะนำจากผู้ใช้จริงตามเว็บรีวิวต่าง ๆ มาให้คุณได้เลือกอ่านกันอย่างจุใจกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง YSL อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง YSL อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเอ่ยถึงแบรนด์ Hi-end ระดับโลกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟชั่นเครื่องหนัง การแต่งกาย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม คงต้องมีชื่อ YSL หรือ Yves Saint Laurent (อีฟว์ แซ็ง โลร็อง) เป็นหนึ่งใน Hot List อย่างแน่นอน เพราะ YSL ถือเป็นแบรนด์ที่ยืนหนึ่งในวงการแฟชั่นระดับโลกที่อยู่ยงคงนิรันดร์และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานมาก ๆ ไม่เพียงแค่ในโซนยุโรปหรืออเมริกาเท่านั้น แต่ยังขยายอาณาจักรมาถึงแถบเอเชียบ้านเราด้วย วันนี้ทีมงานของเราจึงขอหยิบยกเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้มาฝากกัน โดยที่จะมาเจาะลึกในส่วนเมคอัพไอเทมกันค่ะ เชื่อว่าสาวไทยทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับตัวอักษร YSL กันอยู่แล้ว เพราะเป็นโลโก้โดดเด่นของแบรนด์ที่สลักไว้เป็นเอกลักษณ์บนทุกไอเทม แต่ใครที่ยังไม่เคยลองใช้เลยสักครั้ง อาจจะยังไม่ทราบว่าแบรนด์นี้เค้ามีดีอย่างไรและมีเครื่องสำอางตัวไหนที่ฮอตฮิตติดกระแสบ้าง วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ เครื่องสำอางแบรนด์ YSLรุ่นยอดนิยมมาฝากกัน รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ YSL อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  37 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  129,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  137,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,640 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,047 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  75,441 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  113,512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  มีใครที่กำลังประสบปัญหาเป็นสิวที่แผ่นหลังบ้างหรือไม่คะ สิวที่แผ่นหลังนี้ แม้จะไม่โดดเด่นเหมือนบนใบหน้า แต่ก็เป็นปัญหาที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับสาว ๆ กันอย่างมาก อยากจะใส่ชุดราตรีโชว์หลังไปงานหรือใส่ชุดบิกินี่สุดเซ็กซี่ไปลงทะเลกับเพื่อน ๆ ก็ต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์หรือลงรองพื้นปกปิด นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังทำให้หมดสนุกกับการแต่งตัวไปได้ง่าย ๆ ด้วย นอกจากนี้ ปัญหาสิวที่แผ่นหลังนั้นไม่ได้เกิดเฉพาะกับสาว ๆ เท่านั้น หนุ่มหลายคนก็ประสบปัญหากันไม่น้อย จะถอดเสื้อโชว์กล้ามทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหันมาแก้ปัญหาด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังกันเนื่องจากปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังวางขายอยู่มากมายหลายชนิด หนุ่มสาวหลายคนอาจเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดไหนดีที่จะเข้ากับอาการที่เป็นอยู่และช่วยแก้ปัญหาได้จริง วันนี้เราจึงมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคนที่กำลังประสบปัญหานี้ค่ะ โดยในบทความนี้เราจะแบ่งผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังออกเป็น 3 ประเภท คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแผ่นหลัง สเปรย์ฉีดรักษาสิวที่หลังและมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ยังไงก็ลองเลือกให้ตรงกับอาการและความต้องการในการใช้งานดูกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40,595 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่