• 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

วิตามินอี เป็นหนึ่งในกลุ่มวิตามินที่มีคุณสมบัติเป็น Anti-Oxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกับวิตามินซี ซึ่งถือว่าเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการบำรุงรักษาสุขภาพของเราให้แข็งแรง ทั้งในเรื่องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและการบำรุงผิวพรรณ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวิตามินอีนั้นจะสามารถหาได้ง่ายตามมื้ออาหาร โดยเฉพาะในอาหารจำพวกถั่วหรือน้ำมันที่สกัดจากพืช แต่วิตามินอีส่วนใหญ่นั้นกลับถูกขับออกมาได้ง่ายตามเหงื่อหรือปัสสาวะ ทำให้การบริโภควิตามินผ่านอาหารเพียงอย่างเดียวนั้นอาจจะไม่เพียงพอ การทานอาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่ให้ผลลัพธ์ดีและค่อนข้างปลอดภัย

อันดับแรกเลยเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินอีที่ถูกต้องกันก่อน เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องและตอบโจทย์กับความต้องการของตนเอง จากนั้นเราจะมาต่อด้วย “10 อันดับอาหารเสริมวิตามินอี” ซึ่งเป็นที่นิยมกันในบ้านเรามาแชร์ให้ทุกคนได้มีไอเดียมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 19-12-2019
 • 3,172 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินอี

ก่อนอื่นเลยเรามาดูกันดีกว่าว่ามีรายละเอียดและข้อควรระวังอย่างไรบ้างที่เราต้องพิจารณาในการเลือกซื้ออาหารเสริมประเภทวิตามินอี

เลือกจากแหล่งที่มา : สกัดจากธรรมชาติหรือสังเคราะห์

เลือกจากแหล่งที่มา : สกัดจากธรรมชาติหรือสังเคราะห์
อาหารเสริมวิตามินอี สามารถจำแนกแหล่งที่มาของวัตถุดิบได้ 2 ประเภท แบบแรกคือ สกัดจากธรรมชาติ และแบบที่สอง คือ ได้จากการสังเคราะห์ ซึ่งความแตกต่างนี้จะส่งผลต่ออัตราในการดูดซึม โดยวิตามินอีที่ได้จากธรรมชาติจะซึมเข้าสู่กระแสเลือดหลังจากทานไปแล้ว 6 ชั่วโมง และเพิ่มสูงสุดภายใน 24 ชั่วโมง ในขณะที่แบบการสังเคราะห์นั้นกว่าจะซึมเข้าสู่กระแสเลือดต้องใช้เวลานานถึง 12 ชั่วโมง ยิ่งไม่ต้องเทียบระยะเวลาที่จะเพิ่มสูงสุดเลย ดังนั้น แน่นอนเลยว่า ถ้าเป็นไปได้เราควรเลือกวิตามินที่สกัดจากธรรมชาติจะดีที่สุด
คราวนี้หลายคนคงจะสงสัยว่าแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นสกัดมาจากอะไร คำตอบนั้นไม่ยากเลยค่ะ ให้ดูที่ฉลากว่าระบุชนิดเป็น “d” หรือ “dl” ถ้าเป็น d จะหมายถึง การสกัดมาจากธรรมชาติ แต่ถ้าเป็น dl จะหมายถึง ถูกสังเคราะห์ขึ้นมา อย่างไรก็ตาม อาหารเสริมที่สกัดมาจากธรรมชาติจะราคาก็จะแพงกว่าปกติ
และสำหรับใครที่ต้องการทานอาหารเสริมวิตามินอีอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน เรื่องของ “ราคา” และผลลัพธ์ก็จะกลายเป็นสิ่งสำคัญ พยายามคำนึงถึงความคุ้มค่าเมื่อเทียบผลลัพธ์กับราคามากกว่าจะโฟกัสแค่แหล่งที่มาของวัตถุดิบเพียงอย่างเดียว

เลือกจากกลุ่มวิตามินอี : Tocopherol หรือ Tocotrienols

วิตามินอีในธรรมชาตินั้นมีอยู่ 2 กลุ่ม คือ โทโคฟีรอล (Tocopherol) และ โทโคไตรอีนอล (Tocotrienols) ซึ่งในแต่ละกลุ่มจะแบ่งออกเป็น 4 ชนิด ได้แก่ “α”, “β”, “γ”, และ “δ” และในแต่ละชนิดก็จะมีความแตกต่างกัน เรามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันเลยค่ะ

ประสิทธิภาพของ Tocopherol คืออะไร

ประสิทธิภาพของ Tocopherol คืออะไร
ในบรรดาวิตามินอี โทโคฟีรอล (Tocopherol) คือ กลุ่มที่พบได้มากที่สุดและมีผลต่อการทำงานของร่างกายมากที่สุด โดยจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภท

 1. วิตามินอีสังเคราะห์

 2. วิตามินอีรวมสังเคราะห์

 3. วิตามินอีจากธรรมชาติ

 4. วิตามินอีรวมจากธรรมชาติ

ซึ่งถ้ายี่ห้อนั้น ๆ เป็นวิตามินอีจากธรรมชาติ จะระบุข้างขวดว่า “d-α-tocopherol” แต่อันที่จริงแล้ว เราไม่จำเป็นต้องยึดติดกับวิตามินที่สกัดจากธรรมชาติมากเกินไป แบบสังเคราะห์ก็สามารถทานได้อย่างปลอดภัย เพียงแต่อาจจะเห็นผลลัพธ์ช้ากว่าเล็กน้อยเท่านั้นเองค่ะ

ประสิทธิภาพของ Tocotrienol คืออะไร

ประสิทธิภาพของ Tocotrienol คืออะไร
โทโคไตรอีนอล (Tocotrienols) จะมีพันธะคาร์บอนที่ต่างจากกลุ่มโทโคฟีรอล (Tocopherol) โดยจะมีจำนวนพันธะคู่มากกว่า จึงอยู่ในสภาพไม่อิ่มตัว ทำให้สามารถแทรกซึมเข้าสู่เซลล์ในร่างกายได้ง่าย จึงทำงานได้ไวกว่า นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินอีธรรมดาถึง 60 เท่า อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยลดคอลเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วย ดังนั้นเราอาจพูดได้ว่าการทานวิตามินอีกลุ่ม Tocotrienol อาจจะเห็นผลลัพธ์ได้ไวกว่า ในขณะที่ Tocopherol จะออกฤทธิ์ช้า ๆ อย่างต่อเนื่องได้ยาวนาน

ปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน

ปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน
ปริมาณของวิตามินอีที่ร่างกายต้องการใน 1 วันจะแตกต่างกันไปตามเพศและช่วงอายุของผู้ทาน ถ้าเป็นวัยผู้ใหญ่ เพศชายจะต้องการ 7.5 มก. หรือสูงสุดไม่เกิน 800 มก./วัน ในขณะที่ผู้หญิงต้องการเพียงแค่ 6.5 มก. และสูงสุดไม่เกิน 600 มก. เท่านั้น
สำหรับใครที่กังวลว่าถ้าทานมากเกินไปจะมีผลข้างเคียงไหม สบายใจได้ค่ะ เพราะโดยปกติแล้วร่างกายสามารถขับวิตามินอีส่วนเกินออกมาได้เองอยู่แล้ว แต่ทางที่ดีเพื่อช่วยให้อวัยวะภายในไม่ต้องทำงานหนักเกินความจำเป็น ขอแนะนำให้ทานอย่างพอเหมาะดีที่สุดค่ะ

ตรวจสอบปัจจัยที่จะมีผลต่อการบริโภคได้อย่างต่อเนื่อง

แน่นอนว่าอาหารเสริมไม่ใช่ยา ไม่มีทางที่จะเห็นผลทันตาเห็นหลังจากทานเสร็จ แต่ต้องทานอย่างต่อเนื่องสักระยะหนึ่งถึงจะเห็นความแตกต่าง ดังนั้นลักษณะของเม็ดอาหารเสริม ปริมาณและราคาจึงมีความสำคัญที่เราต้องพิจารณาในการเลือกซื้อด้วย

ตรวจสอบลักษณะของเม็ดและขนาด

ตรวจสอบลักษณะของเม็ดและขนาด
อาหารเสริมมีหลายลักษณะ แต่ที่เห็นกันส่วนใหญ่จะมีอยู่ 4 ประเภท ได้แก่ เม็ด granule (ยาเม็ดกลมเล็กๆ), แบบเม็ดยา tablet, แบบแคปซูล และแบบผงชงดื่ม ซึ่ง 3 แบบแรกจะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปอีก ส่งผลต่อความยากง่ายในการทาน ก่อนจะซื้อจึงอย่าลืมเช็คจุดนี้ด้วยนะคะ เพื่อเลือกขนาดที่ทานง่ายสำหรับตัวเอง จะได้ไม่รู้สึกลำบากใจทุกครั้งที่ต้องทาน ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นขี้เกียจทานหรือทานน้อยลงก็ได้

ราคาสมเหตุสมผล สามารถทานต่อเนื่องได้

ราคาสมเหตุสมผล สามารถทานต่อเนื่องได้
การซื้อของพรีเมี่ยมราคาแพงอาจไม่ใช่คำตอบทั้งหมด เพราะจากที่ได้อธิบายไปข้างต้นว่า การทานอาหารเสริมจำเป็นต้องใช้เวลาถึงจะเห็นผล ดังนั้นจึงควรซื้อยี่ห้อที่มีราคาสมเหตุสมผลและอยู่ในงบประมาณที่คุณจะสามารถซื้อทานได้อย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพื่อประสิทธิภาพที่คุ้มค่าและเพื่อไม่ให้กระทบกับกระเป๋าเงินของคุณเองด้วย

ตรวจสอบว่ามีวิตามินซีหรือสารอาหารอื่น ๆ ผสมด้วยหรือไม่

ตรวจสอบว่ามีวิตามินซีหรือสารอาหารอื่น ๆ ผสมด้วยหรือไม่
วิตามินอีมีคุณสมบัติเป็นสาร Anti-Oxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายด้วยการเพิ่มออกซิเจนให้กับเซลล์ เพื่อยืดอายุการทำงานของเซลล์ในร่างกาย เช่นเดียวกับวิตามินเอและซี ซึ่งตามปกติแล้ววิตามินอีสามารถทำงานได้อย่างจำกัด เมื่อทำปฏิกิริยากับออกซิเจนแล้วจะไม่สามารถทำซ้ำได้อีก จึงต้องพึ่งพลังของวิตามินซีเสริมเพื่อเข้าไปช่วยฟื้นฟูให้กลับมาทำงานได้ตามปกติ ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกซื้ออาหารเสริมที่ผสมวิตามินซีด้วยจะได้ประสิทธิภาพที่แน่นอนกว่าค่ะ
นอกจากนี้อาหารเสริมวิตามินอีหลายตัวยังมีส่วนผสมของสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อจึงขึ้นอยู่กับปัญหาสุขภาพที่คุณกังวลอยู่ด้วยว่าต้องการเสริมในเรื่องอะไร โดยที่ก่อนซื้อคุณสามารถตรวจสอบส่วนผสมบนบรรจุภัณฑ์ก่อนได้ค่ะ

10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เราก็มีข้อมูลความรู้วิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกันบ้างดีกว่าค่ะ มาดูกันว่ายี่ห้อไหน สูตรไหนที่น่าซื้อกันบ้าง แต่อย่าลืมนะคะว่า เลือกโดยใช้ความต้องการของสุขภาพตนเองเป็นที่ตั้งมากกว่าการยึดติดกับอันดับอย่างเดียวนะคะ
10
ประเภทสังเคราะห์
ปริมาณ90 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน100 เม็ด
9
ประเภทสังเคราะห์
ปริมาณ180 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน500 เม็ด
8
ประเภทธรรมชาติ
ปริมาณ335 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน60 เม็ด
7
ประเภทสังเคราะห์
ปริมาณ180 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน100 เม็ด
6
ประเภทธรรมชาติ
ปริมาณไม่ระบุ
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน30 เม็ด
5
ประเภทธรรมชาติ
ปริมาณ10 มก.
ลักษณะอาหารสริมเม็ดเจล
จำนวน30 เม็ด
4
ประเภทไม่ระบุ
ปริมาณ7.66 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน30 เม็ด
3
ประเภทสังเคราะห์
ปริมาณ180 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน100 เม็ด
2
ประเภทธรรมชาติ
ปริมาณ400 มก.
ลักษณะอาหารเสริมแคปซูล
จำนวน100 เม็ด
1
ประเภทธรรมชาติ
ปริมาณ301.5 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจล
จำนวน60 เม็ด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DHC Vitamin E (60 Days) 1

DHC

2
Mega We Care Natural Vitamin E 400 IU 1

Mega We Care

3
SUNDOWN Non-GMO Vitamin E 400 IU 1

SUNDOWN

4
VISTRA Tomato Extract Plus Beta-Carotene 1

VISTRA

5
POSITIF Lycopene Tocotrienol Soft Capsule (Tomato Extract) 1

POSITIF

6
DHC Gamma Tocopherol 1

DHC

7
Puritan’s Pride Vitamin E-400 IU 1

Puritan’s Pride

8
BLACKMORES BIO E 500IU Natural Source 1

BLACKMORES

9
Kirkland Signature Vitamin E 400IU dl-Alpha 1

Kirkland Signature

10
Nature Made Vitamin E 200IU dl-Alpha 1

Nature Made

ชื่อสินค้า

Vitamin E (60 Days)

Natural Vitamin E 400 IU

Non-GMO Vitamin E 400 IU

Tomato Extract Plus Beta-Carotene

Lycopene Tocotrienol Soft Capsule (Tomato Extract)

Gamma Tocopherol

Vitamin E-400 IU

BIO E 500IU Natural Source

Vitamin E 400IU dl-Alpha

Vitamin E 200IU dl-Alpha

คุณสมบัติดูดซึมง่ายกว่าปกติ ช่วยบำรุ...บำรุงผิวพรรณ ลดริ้วรอย ชะลอ...สกัดจากวัตถุดิบ NON-GMO จึง...บำรุงระบบประสาทตา ช่วยลดคอเ...ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปกป้องผ...ลดอาการบวมน้ำ ลดอาการเส้นเล...ช่วยควบคุมคอเลสเตอรอล ปราศจ...วิตามินอี แบบ Alpha Tocophe...คุ้มค่าด้วยจำนวนเม็ดที่เยอะ...ได้รับการรับรองมาตรฐาน ปราศ...
ราคา275 บาท330 บาท473 บาท595 บาท980 บาท499 บาท440 บาท688 บาท850 บาท629 บาท
ประเภทธรรมชาติธรรมชาติสังเคราะห์ไม่ระบุธรรมชาติธรรมชาติสังเคราะห์ธรรมชาติสังเคราะห์สังเคราะห์
ปริมาณ301.5 มก.400 มก.180 มก.7.66 มก.10 มก.ไม่ระบุ180 มก.335 มก.180 มก.90 มก.
ลักษณะอาหารเสริมเม็ดเจลแคปซูลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจลเม็ดเจล
จำนวน60 เม็ด100 เม็ด100 เม็ด30 เม็ด30 เม็ด30 เม็ด100 เม็ด60 เม็ด500 เม็ด100 เม็ด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความดีเพื่อสุขภาพของผู้อ่านในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าเพื่อน ๆ ผู้รักสุขภาพทุกคนจะมีแนวทางในการเลือกซื้ออาหารเสริมวิตามินอีกันได้ง่ายมากขึ้น หรือตอนนี้อาจจะมีสักยี่ห้อไว้ในใจเรียบร้อยแล้ว เตือนกันสักนิดว่าก่อนจะซื้อ ต้องอย่าลืมตรวจสอบร้านค้าอีกทีด้วยนะคะเพื่อความมั่นใจในสินค้าและประสิทธิภาพ เพราะในปัจจุบันมีอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐานออกมาจำหน่ายอยู่บ้าง ส่วนใครที่ยังเลือกไม่ได้ ก็ลองทบทวนวิธีการเลือกซื้ออีกครั้งหนึ่งและอ่านรีวิวอย่างถี่ถ้วนอีกที รับรองว่าคุณจะเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ
อย่างไรก็ตาม ก่อนจะจบบทความนี้ขอเสริมอีกนิดว่า “อาหารเสริมไม่ใช่ยา” ดังนั้นจึงรักษาโรคไม่ได้ ทำได้เพียงช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายของคุณได้สารอาหารครบตามที่ควรจะเป็นเท่านั้น ถ้าใครต้องการวิตามินไปช่วยเรื่องอาการเจ็บป่วยล่ะก็ เราแนะนำให้เข้ารับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะปลอดภัยกว่าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสระผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รู้หรือไม่ว่า เส้นผมและหนังศีรษะของเรานั้นเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก เช่น เหงื่อ ไขมันที่ถูกขับออกมาจากรูขุมขน รวมทั้งสารเคมีและฝุ่นละอองที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ นอกจากนี้เส้นผมยังเป็นสิ่งแรก ๆ ของร่างกายที่ช่วยสร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับผู้พบเห็น การสระผมหรือดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่เช่น Head & Shoulders Clear ได้ผลิตแชมพู/ยาสระผมหลากหลายสูตรและคุณสมบัติ เช่น แชมพูสูตรขจัดรังแค สูตรแก้ปัญหาหนังศีรษะมัน แก้อาการคันบนหนังศีรษะ ฯลฯ ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จึงมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกซื้อยาสระผมให้กับเพื่อน ๆ พร้อมทั้งนำเสนอ “10 อันดับ ยาสระผมสำหรับคุณผู้ชายที่มียอดขายดี” ให้ผู้ใช้ได้นำไปใช้พิจารณาในการเลือกซื้อ จะมีอะไรบ้าง เราไปชมกันเลยครับ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรีบจัดการเกี่ยวกับปัญหาในช่องปากโดยด่วนไม่ว่าจะเป็นอาการเลือดออกตามไรฟัน กลิ่นปาก น้ำลายบูดหรืออาการอื่น ๆ ที่น่าเป็นห่วง แต่เนื่องจากปัจจุบันมียาสีฟันที่มาพร้อมกับส่วนผสมและคุณสมบัติอันหลากหลาย ทำให้การเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ไขปัญหาเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน บางคนอาจเลือกยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับอาการของช่องปากตัวเองนอกจากจะใช้แล้วไม่เกิดผลใด ๆ ยังเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยค่ะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมสำหรับปัญหาในช่องปาก รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่ได้รับความนิยมบนเว็บไซต์ออนไลน์ โดยเราจะพิจารณาจากส่วนประกอบหลักของยาสีฟันนั้น ๆ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะสามารถเลือกยาสีฟันที่ช่วยแก้ปัญหาได้ไม่มากก็น้อยค่ะ นอกจากนี้เรายังได้รวมยาสีฟันที่ได้รับการแนะนำโดยทันตแพทย์เข้าไว้ในการจัดอันดับอีกด้วย หวังว่าเพื่อน ๆ จะลองอ่านบทความแล้วนำไปใช้ทั้งป้องกันและรักษาปัญหาในช่องปากที่แตกต่างกันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด) , ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายไลเนอร์ กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,720 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวหน้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้างและแน่นอนว่าประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริงใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดีเราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชันทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป เช่น เนื้อครีม เนื้อน้ำ เนื้อน้ำนมและเนื้อมูส นอกจากนี้เรายังนำวิธีเลือกเมคอัพเบสโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนผิวมันที่มักพบปัญหาเครื่องสำอางเลือนหายระหว่างวัน พร้อมด้วย 10 อันดับเมคอัพเบสสำหรับคนผิวมันยอดฮิต ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเอาใจสาว ๆ กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การรองพื้นที่ดีจะทำให้ผิวคุณเนียนเรียบ สีสม่ำเสมอและไม่เป็นคราบ ที่สำคัญช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าให้คุณดูดีขึ้นเหมือนมีเวทมนต์ แต่คุณจะลงรองพื้นให้ดีไม่ได้เลยหากรองพื้นที่ใช้ไม่เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ผิวมันที่ต้องเผชิญกับปัญหาหน้ามันไหลเยิ้มระหว่างวันอันเนื่องมาจากสภาพอากาศอันร้อนระอุของประเทศไทยเรา นอกจากนี้สาวผิวมันยังมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวอุดตันและมีรูขุมขนกว้างกว่าสาวผิวแห้งและผิวธรรมดาอีกด้วย ยิ่งถ้าพลาดไปซื้อรองพื้นสำหรับผิวแห้ง/ผิวธรรมดามาใช้ล่ะก็ หน้าของคุณอาจยิ่งมันเยิ้มจนเครื่องสำอางที่ตั้งใจแต่งเติมมาตั้งแต่เช้าหลุดลอกไปภายในไม่กี่ชม.เลยก็ว่าได้แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ไป เรามีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นสำหรับคนผิวมัน พร้อมทั้งจัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์รองพื้นสำหรับคนผิวมันมาฝากกัน ซึ่งมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เรฟลอน, เอสเต้ ลอเดอร์, นิกซ์ เป็นต้น เพื่อให้คุณมีแนวทางการเลือกซื้อเลือกใช้รองพื้นให้เหมาะกับตัวเอง ลงทุนไปแล้ว สาว ๆ ต้องสวยให้สุดแล้วหยุดที่คำว่า “คุ้มค่าน่าลงทุน” ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออน สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “บลัชออน” ไอเทมที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้เราดูเป็นคนสุขภาพดี แต่สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ ปัดบลัชออนแล้วหน้าดูหมอง ฟินิชลุคออกมาแล้วดูโทรม ทำให้ดูแก่ขึ้นไปอีก ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เข้ากับสภาพผิวหน้าของตัวเองโดยเฉพาะสาว ๆ รุ่นใหญ่อย่างวัย 40 อัพ ซึ่งปัญหาของคนในวัยนี้จะไม่เหมือนกับวัยอื่น ๆ โดยผิวจะแห้งง่าย มีริ้วรอยและฝ้ากระต่าง ๆ ถามหา ดังนั้นการรู้ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะนอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ ควรศึกษาไว้คือ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพราะปัจจุบันมีบลัชออนมากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ ถ้าต้องเสียเวลาไปนั่งหาข้อมูลเองคงไม่ไหวแน่ ๆ เอาล่ะค่ะ เกริ่นมาน่าสนใจขนาดนี้ ว่าแล้วเราก็ไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  853 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผิวแตกลายเป็นปัญหาที่คุณแม่หลาย ๆ คนต้องพบเจอ เนื่องจากผิวหนังและเนื้อเยื่อของเราขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจากการตั้งครรภ์ จึงทำให้เส้นใยโปรตีนอีลาสตินและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นด้านในนั้นทำงานผิดปกติและถูกทำลาย จึงเกิดเป็นรอยแตกลายต่าง ๆ บริเวณผิวของเราทำให้เกิดความไม่มั่นใจที่จะใส่ชุดโชว์ผิวหลังจากที่คลอดลูกดังนั้นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันปัญหาดังกล่าวได้นั้นคือการทาน้ำมันป้องกันท้องแตกลายนั่นเอง เนื่องจากน้ำมันนั้นให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวได้จึงช่วยลดการแตกแห้งของผิวบริเวณท้อง แต่ทั้งนี้น้ำมันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นต้องระมัดระวังในเรื่องของส่วนประกอบในน้ำมันเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันป้องกันท้องแตกลาย รวมทั้งรวบรวม 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลายยอดฮิตที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  336 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่รู้กันดีว่า ไม่จะฤดูไหนในเมืองไทย อากาศก็ร้อนเหมือนเดิมทุกวัน ยิ่งออกไปเดินกลางแจ้งที่แดดจัด ๆ แล้วก็ยิ่งร้อนจนเหงื่อแตกกันแน่นอน จากนั้นปัญหาที่ตามก็คือ เหงื่อออกตามตัวนั่นเอง แม้ว่าการที่เหงื่อออกนั้นจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่หนึ่งในปัญหาสำคัญก็คือ การที่เหงื่อมักจะมารวมตัวอยู่ที่ใต้วงแขนทำให้เปียกเป็นวงชัดเจนจนไม่น่ามองและทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปเลย และยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนที่มีเหงื่อมากกว่าปกติก็จะยิ่งรู้สึกอึดอัดและไม่มั่นใจแม้จะอยู่ในห้องแอร์ก็ตามเรื่องเหงื่อใต้วงแขนนั้นบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วถ้าเราลองคิดภาพดู หากเราต้องไปสัมภาษณ์งาน ไปพบลูกค้า หรือไปงานสังสรรค์ แล้วมีเหงื่อใต้วงแขนให้เห็นออกมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง “แผ่นซับเหงื่อใต้วงแขน” ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยใช้หรือไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำไป วันนี้ทีมงานของเราจึงมีข้อมูลมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับประโยชน์ของแผ่นซับเหงื่อใต้วงแขนมากยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  460 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนแทคเลนส์รายวัน เป็นคอนแทคเลนส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความรวดเร็ว เพราะเมื่อใช้เสร็จแล้วสามารถถอดทิ้งได้ทันทีโดยไม่ต้องดูแลรักษาความสะอาดมากเท่ากับคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน อีกทั้งยังสามารถเลือกใส่ในวันที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ต้องการความคล่องตัว อย่างเช่น การเล่นกีฬาที่ท้าทาย, การออกกำลังกาย หรือในวันที่ต้องการความมั่นใจหรือความสวยงามเป็นพิเศษ อย่างเช่น วันแต่งงาน, วันสัมภาษณ์งาน เป็นต้นทั้งนี้ คอนแทคเลนส์รายวันมีหลายประเภท ในบทความนี้ทางทีมงานจึงทำการศึกษาข้อมูลและรวบรวมคอนแทคเลนส์รายวันที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกท่านได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคาของคอนแทคเลนส์รายวันแต่ละชนิดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น เชิญติดตามได้จากเนื้อหาด้านล่างได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  47,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  32,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,812 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยาสีฟัน เป็นของใช้ประจำวันที่สำคัญอย่างมากต่อสุขภาพช่องปากและฟันของมนุษย์เรา ซึ่งยาสีฟันที่วางขายกันอยู่ทั่วไปในร้านค้าชั้นนำก็มีอยู่หลากหลายสูตร เช่น สูตรผสมฟลูออไรด์เน้นป้องกันฟันผุ, ูสูตรมีสารช่วยลดกลิ่นปากและแบคทีเรียต่าง ๆ ฯลฯ นอกเหนือไปจากเรื่องสรรพคุณที่ดึงดูดความสนใจลูกค้าให้เลือกใช้งานแล้ว ผู้ผลิตยังออกแบบยาสีฟันให้มีหลายลักษณะ อาทิ เนื้อเจล, เนื้อครีมข้น, ยาสีฟันชนิดน้ำ จึงเรียกได้ว่ามียาสีฟันมากมายหลายสูตรให้ผู้บริโภคเลือกสรรกันอย่างจุใจ แต่ในอีกแง่หนึ่งก็ทำให้ใครหลายคนเกิดความสับสนลังเลในการเลือกซื้อยาสีฟันให้เหมาะสม เกิดคำถามว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ประโยชน์ตรงกับที่ใจต้องการและช่วยแก้ปัญหาช่องปาก/ฟันได้อย่างตรงจุดดังนั้น เราจึงขอนำเสนอบทความดี ๆ ฉบับนี้ให้กับทุกท่านที่กังวลใจเรื่องดังกล่าว ผู้อ่านจะได้ทำความเข้าใจและทราบถึงวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันเพื่อสุขภาพปากและฟัน อีกทั้งในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ยาสีฟันที่น่าใช้งาน เป็นสินค้ายอดนิยมที่ผู้ใช้จริงถูกใจจนต้องซื้อซ้ำ บ้างใช้แล้วดีจนต้องบอกต่อมาแนะนำให้ผู้อ่านด้วย เชิญชวนมาค้นหาตัวช่วยสำคัญในการดูแลสุขภาพปากและฟันไปพร้อมกันนะคะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,503 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่