10 อันดับ รถของเล่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

‘รถของเล่น’ หนึ่งในของเล่นยอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ ทุกยุคทุกสมัย เชื่อว่าผู้ใหญ่หลายคนก็ต้องเคยเล่นรถของเล่นในสมัยเด็ก ๆ มากันทุกคนแน่นอน ในปัจจุบันรถของเล่นมีหลายรูปแบบและหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากมาย อย่างเช่น ยี่ห้อ Hot Wheels หรือ Tomica รถของเล่นนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างเพลิดเพลินสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการช่วยฝึกพัฒนาการเรียนรู้ของระบบสมอง, การมองเห็น, การได้ยิน พร้อมด้วยพัฒนาการทางกล้ามเนื้อ เช่น ฝึกกล้ามเนื้อมือของเด็ก แถมยังเป็นการจุดประกายให้เกิดงานอดิเรกที่ดี เช่น การสะสมรถของเล่นสำหรับเด็ก ๆ ได้อีกด้วย

บทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับรถของเล่นให้มากขึ้น พร้อมด้วยอันดับรถของเล่นที่กำลังฮิตในหมู่เด็ก ๆ อยู่ในปัจจุบัน รวมไปถึงสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อรถของเล่นเพื่อที่จะได้รถของเล่นที่เหมาะสมกับลูก ๆ ของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ!

สารบัญ

วิธีการเลือกรถของเล่นเด็ก

รถของเล่นในปัจจุบันมีมากมายหลายรูปแบบ โดยส่วนมากมักเป็นการย่อส่วนรถที่มีรูปลักษณ์คล้ายจริง หรือเรียกว่าเป็นการจำลองแบบลงมาก็ว่าได้ แต่การจะเลือกของเล่นให้เด็กเล็กนั้น ไม่ว่าจะเป็นรถหรือของเล่นประเภทไหนก็ตาม เราก็ต้องมีหลักในการเลือกให้ถูกต้องเหมาะสม ไม่เพียงแค่เลือกจากรูปแบบความสวยงามให้ถูกใจเด็กเท่านั้น ความปลอดภัยของตัวน้อง ๆ ก็สำคัญครับ ตอนนี้เราก็มาดูวิธีการเลือกรถของเล่นที่ถูกต้องเหมาะสมให้น้อง ๆ กันดีกว่าครับ

เลือกขนาดที่เหมาะสมกับช่วงอายุ

เลือกขนาดที่เหมาะสมกับช่วงอายุ

รถของเล่นของเด็กที่มีขายกันอยู่ทั่วไปก็จะมีขนาดที่หลากหลาย สิ่งสำคัญอันดับแรกเลยที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกคือ ช่วงอายุของเด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราซื้อให้เด็กเล็ก ๆ ประมาณ 1 – 2 ขวบ เราต้องเลือกรถที่มีขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือของเด็กขึ้นไปหรือมากกว่านั้นเพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่เด็กจะเผลอกลืนเข้าปาก นอกจากนี้ หากคุณซื้อรถของเล่นที่ขนาดใหญ่ ก็ต้องพยายามอย่าเลือกรถของเล่นที่มีชิ้นส่วนอะไหล่เล็ก ๆ เพราะอาจจะหลุดหายได้ง่ายหรือเสี่ยงต่อการที่เด็ก ๆ จะเอาเข้าปากเช่นกัน พูดง่าย ๆ ว่าสำหรับเด็กเล็กแล้วควรเน้นที่ขนาดใหญ่และไม่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ ก็จะปลอดภัยต่อพวกเค้ามากที่สุด

เลือกตามรูปแบบการเคลื่อนที่ของรถ

เลือกตามรูปแบบการเคลื่อนที่ของรถ

นอกจากขนาดที่หลากหลายแล้ว รูปแบบการเคลื่อนที่หรือเคลื่อนไหวของรถของเล่นก็มีความหลากหลายเช่นเดียวกัน ตัวอย่างเช่น แบบที่ใช้มือเข็นหรือผลักไปข้างหน้า หรือจะแบบที่ต้องดึงรถถอยหลังแล้วปล่อยทำให้รถเคลื่อนที่เร็ว เป็นต้น สำหรับกรณีที่เราจะซื้อให้เด็กเล็ก การเลือกรถของเล่นที่ใช้ระบบลากรถถอยหลังแล้วปล่อยอาจจะไม่เหมาะสมนักเพราะค่อนข้างเสี่ยงกับการเกิดอันตรายได้ เน้นให้เลือกรถของเล่นแบบที่เข็นไปข้างหน้าจะเหมาะกว่า ยิ่งถ้าเป็นรถที่มีไฟและเสียงดนตรีประกอบไปด้วยล่ะก็ เด็ก ๆ ก็จะยิ่งถูกใจแน่นอน

สำหรับเด็กที่โตกว่านั้น การเลือกรถของเล่นที่มีการเคลื่อนที่หรือจุดขยับที่ซับซ้อนมากขึ้น เช่น รถของเล่นที่เปิดและปิดประตูได้ หรือรถที่ต้องมีการบังคับด้วยตัวเอง ก็จะทำให้เด็กรู้สึกเพลิดเพลินกับการเล่นรถของเล่นมากขึ้นทั้งยังเป็นการพัฒนาทักษะต่าง ๆ ตามช่วงวัยได้อีกด้วย

เลือกวัสดุที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับช่วงวัย

เลือกวัสดุที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับช่วงวัย

โดยธรรมชาติของเด็กเล็ก โดยเฉพาะเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 ขวบมักจะชอบนำของเล่นในมือไปใส่ปากเป็นประจำ ดังนั้นเราจึงต้องเลือกวัสดุที่มีความปลอดภัย ไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อเด็ก เช่น พวกวัสดุไม้จากธรรมชาติ หรือพลาสติกที่มีความปลอดภัยตามมาตรฐาน เป็นต้น แต่หากเป็นเด็กที่โตกว่านั้น ควรเลือกวัสดุจำพวกโลหะเพราะจะมีความแข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหรือชำรุดง่าย

เน้นการพัฒนาจินตนาการและการเติบโตของเด็ก

เน้นการพัฒนาจินตนาการและการเติบโตของเด็ก

โลกของรถของเล่นนั้นถือว่ากว้างมาก ซึ่งความสนุกในการสะสมรถของเล่น ไม่ได้ถูกจำกัดไว้เพียงแค่เด็ก แต่ยังรวมถึงผู้ใหญ่อีกด้วย โดยหนึ่งในองค์ประกอบที่น่าสนใจสำหรับนักสะสมรถของเล่นทั้งหลาย เช่น ฉากจำลองสามมิติ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่จะช่วยเติมเต็มความสมจริงให้รถของเล่น และเป็นตัวช่วยผลักดันจินตนาการของเด็กที่เล่นให้มีความเติบโตยิ่งขึ้นด้วย เห็นไหมครับ ว่ารถของเล่นมีประโยชน์กับพัฒนาการของเด็กไม่เบาเลย และยิ่งไปกว่านั้น หากคุณชอบรถของเล่นด้วยแล้ว คุณสามารถเล่นเป็นเพื่อนลูก ๆ ของคุณได้ ก็จะช่วยส่งเสริมสายสัมพันธ์อันดีภายในครอบครัวด้วยนั่นเองครับ

10 อันดับ รถของเล่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงช่วงเวลาที่คุณผู้ปกครองทั้งหลายรอคอยกันแล้วนะครับ วันนี้เราก็เตรียม 10 อันดับรถของเล่นที่น่าสนใจจากร้านค้าออนไลน์มานำเสนออีกเช่นเคย ลองดูกันนะครับว่า มีอะไรถูกใจไปให้น้อง ๆ เล่นที่บ้านกันบ้าง

10. KIDTOYS – รถขุดดินจำลอง

10. KIDTOYS - รถขุดดินจำลอง
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 119 บาท

เคลื่อนที่ได้ มีจำลองเสียงมาจากรถของจริง ใช้วัสดุคุณภาพดี ไม่เป็นสนิม

รถขุดดินจำลองที่มาพร้อมฟังก์ชั่นขุดดินและตักดินภายในคันเดียวกัน ตัวรถสามารถหันซ้ายขวาได้ตามต้องการ ใช้มือผลักเดินหน้าถอยหลังได้ พร้อมความพิเศษของเสียงเครื่องที่จำลองมาจากรถของจริง จึงสร้างความตื่นเต้นให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ ช่วยส่งเสริมการทำงานประสานกันของระบบสายตาและสมองได้อีกด้วย ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีที่มีความคงทนแข็งแรง ไม่เป็นสนิมจึงสามารถเล่นในที่ ๆ มีน้ำได้ ได้รับการรับรองมาตรฐานว่าปลอดภัยสำหรับเด็ก มีให้น้อง ๆ เลือก 2 สี คือ สีเหลืองและสีเขียว

วัสดุ ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม 3 ปีขึ้นไป
ขนาด 39 x 16 x 16 cm

9. No Brand – รถบรรทุกล้อใหญ่

9. No Brand - รถบรรทุกล้อใหญ่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 138.60 บาท

มีให้เลือกถึง 4 สี มาพร้อมระบบโยก หมุนได้ 360 องศา ช่วยฝึกพัฒนาการมือ

เปิดตัวกันด้วยรถของเล่นตัวนี้ที่มีจุดเด่นหลากหลายเอาใจเด็ก ๆ อย่างแรกเลยคือ สีสันของรถที่มาในสีที่โดดเด่นสะดุดตามาก ๆ มีให้เลือกด้วยกันถึง 4 สี คือ สีเขียว, สีส้ม, สีม่วง และสีแดง ขนาดรถมีขนาดที่ใหญ่กำลังพอดี ซึ่งจุดเด่นของเจ้ารถของเล่นคันนี้ก็อยู่ที่ล้ออันใหญ่ที่มีสปริงติดอยู่ที่ล้อทั้ง 4 สามารถโยกขึ้นลงได้ แถมยังหมุนได้ 360 องศา จึงช่วยสร้างความสนุกสนานตื่นเต้นให้เด็กเล็ก ๆ ได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถดันรถเล่นกับพื้นได้เพื่อเป็นการช่วยฝึกพัฒนาการมือของเด็ก ๆ อีกด้วย

วัสดุ พลาสติก
ช่วงอายุที่เหมาะสม ไม่ระบุ
ขนาด 8.5 x 9 x 7.5 cm

8. KIDTOYS – เซตรถบรรทุก

8. KIDTOYS - เซ็ทรถบรรทุก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

มีความหลากหลาย มีให้เลือก 2 สี ฝึกพัฒนาการของดวงตา สมองและมือ

รถของเล่นที่ให้ความหลากหลายถูกใจเด็ก ๆ สำหรับเซตรถบรรทุกคันใหญ่ที่มาพร้อมกับรถก่อสร้างอีก 4 คัน 4 แบบ ไม่ซ้ำกัน และนอกจากรูปแบบที่หลากหลายแล้วเรื่องสีสันของรถก็ทำมาได้ดีนี้มีรถบรรทุกให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ สีน้ำเงินและสีแดง ออกแบบมาเพื่อช่วยฝึกพัฒนาการของดวงตา สมองและมือของเด็กให้สัมพันธ์กัน พร้อมกับความสนุกเพลิดเพลินที่จะช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของเด็ก ๆ ได้ดีทีเดียว

วัสดุ ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม 3 ปีขึ้นไป
ขนาด 43 x 13 x 20 cm

7. MAX MILD – รถบัสโรงเรียน

7. MAX MILD - รถบัสโรงเรียน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

ซื้อของเล่นอื่นมาเสริมประกอบกันได้ ช่วยเสริมสร้างจินตนาการ มาพร้อมฟังก์ชั่นมีเสียง

มาที่รถของเล่นในรูปแบบรสบัสโรงเรียนที่ทุกคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากในหนังฝรั่ง รสบัสสีเหลืองสดใสคันใหญ่นี้สามารถปิดเปิดประตูรถได้ ภายในออกแบบเป็นเบาะสองแถว พร้อมด้วยช่องด้านบนเอาไว้ใส่ตุ๊กตุ่นตุ๊กตาเข้าไปได้ คุณพ่อคุณแม่จึงสามารถหาซื้อตุ๊กตาเล็ก ๆ เพิ่มให้น้องคอยออกแบบภายในรถได้เองเพื่อเสริมสร้างจินตนาการ เพิ่มเติมจุดเด่นด้วยเสียงเครื่องยนตร์ที่ดังขึ้นเมื่อเข็นรถเล่น เป็นการฝึกพัฒนาการด้านสมองและเสียงของเด็กได้อย่างดี

วัสดุ ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม 2 ปีขึ้นไป
ขนาด 47 x 18 x 18 cm

6. Worktoys – รถตุ๊กตุ๊กจำลอง

6. Worktoys - รถตุ๊กตุ๊กจำลอง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท

ตั้งโชว์ได้ เคลื่อนที่ได้ ปลอดภัยกับเด็กเล็ก ฝึกการใช้กล้ามเนื้อมือและสายตา

สำหรับรถที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใครของเอกลักษณ์ประเทศไทย “รถตุ๊กตุ๊ก” โมเดลที่จำลองมาได้แบบสมจริง พร้อมด้วยสีสันสดใส ตัววัสดุทำมาจากพลาสติกอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน สามารถเคลื่อนที่ได้เพราะมีลาน เพียงแค่ดันถอยหลังแล้วปล่อยรถก็แล่นไปเองข้างหน้าได้ เป็นการช่วยฝึกพัฒนาการของเด็กเล็กได้ทั้งทักษะการใช้กล้ามเนื้อมือและทักษะสายตา ทั้งยังได้เคลื่อนไหวร่างกายในการวิ่งตามรถอีกด้วย จุดเด่นอีกประการคือ มีขนาดใหญ่ จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าเด็ก ๆ จะหยิบเข้าปากได้

วัสดุ พลาสติก
ช่วงอายุที่เหมาะสม 1.5 ปีขึ้นไป
ขนาด 28 x 19 x 12 cm

5. Qimiao – เซตโมเดลรถทหาร

5. Qimiao - เซตโมเดลรถทหาร

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 190 บาท

มาพร้อมรูปแบบที่หลากหลาย ช่วยพัฒนาการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์

มาที่เซตสำหรับเอาใจเด็กผู้ชายโดยเฉพาะ ซึ่งมาในรูปแบบรถของเล่นที่จำลองมาจากยานพาหนะของทหารถึง 5 อย่างด้วยกันนั่นก็คือ รถถังพร้อมปืน, รถบิ๊กฟุต, รถจี๊ป, รถหุ้มเกราะพร้อมปืน และเฮลิคอปเตอร์ทหารที่ใบพัดสามารถหมุนได้ด้วย เรียกว่ามาแบบสร้างความตื่นตาตื่นใจให้เด็ก ๆ ด้วยรถหลากหลายรูปแบบ เล่นได้ไม่มีเบื่อ และยังช่วยพัฒนาการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กได้อีกด้วย ตัววัสดุทำจากโลหะผสมและพลาสติกอย่างดี จึงมีความแข็งแรงทนทานเล่นได้ยาวนานแน่นอน

วัสดุ โลหะผสม + พลาสติก
ช่วงอายุที่เหมาะสม 3 ปีขึ้นไป
ขนาด 2.6-3.7 x 7-9.5 x 2.6-3.8 cm

4. Worktoys – เชตรถโมเดลของเล่น

4. Worktoys - เชตรถโมเดลของเล่น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 499 บาท

รถโมเดลเซตใหญ่แบบจัดเต็ม วัสดุแข็งแรงทนทาน ช่วยฝึกพัฒนาการได้ดี

อีกหนึ่งเซตที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับรถของเล่น ที่มาแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบด้วยรถโมเดลถึง 10 คันด้วยกัน โดยจุดเด่นของเซตนี้คือ ทำมาจากเหล็กซึ่งเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน น้อง ๆ เล่นกันได้แบบยาวนานแน่นอน แถมยังออกแบบมาได้โดนใจเด็ก ๆ ด้วยสีสันสดใส ตัวรถมีลวดลายที่คละกัน สามารถนำไปเล่นกับเพื่อนได้ หรือเก็บเป็นของสะสมก็ได้ ทั้งยังเป็นของเล่นที่ช่วยฝึกพัฒนาการได้ดี โดยเฉพาะทักษะด้านการสัมผัสและการจินตนาการ ใครมองหาของเล่นสุดคุ้มแถมใช้ได้นานก็ต้องเซตนี้เลยครับ

วัสดุ เหล็ก
ช่วงอายุที่เหมาะสม 3 ปีขึ้นไป
ขนาด ยาวประมาณ 7 cm

3. No Brand – รถดับเพลิงใส่ถ่าน มีเสียง มีไฟ

3. No Brand - รถดับเพลิงใส่ถ่าน มีเสียง มีไฟ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 179 บาท

เสริมสร้างพัฒนาการสายตาและการฟัง มีไฟกระพริบและเสียงเพลง

มาถึงท๊อป 3 กันแล้ว รถดับเพลิงสีสันสดใสหน้าตาน่ารักที่ไม่ธรรมดา เพราะเจ้ารถดับเพลิงคันนี้เพียงแค่ใส่ถ่านแล้วเปิดสวิตซ์ก็จะมีเสียงเพลงประกอบพร้อมกับไฟกะพริบที่วิบวับสวยงาม วิ่งไปวิ่งมาได้ ชนแล้วถอยเองได้อัตโนมัติ จึงสามารถดึงดูดสายตาเด็กน้อยทั้งหลายได้อย่างดีเลยทีเดียว และด้วยเสียงและไฟของรถของเล่นคันนี้ จึงสามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของสายตาที่ต้องคอยมองรถวิ่งและประสาทการฟังที่ต้องคอยฟังและจดจำเสียง พร้อมด้วยการเคลื่อนไหวของบันไดเครนด้านหลังที่ขยับขึ้นลงได้เพื่อให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินแบบไม่มีเบื่อ

วัสดุ ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม 3 ปีขึ้นไป
ขนาด ยาวประมาณ 22 cm

2. ProudNada Toys – ชุดสถานีรถดับเพลิง

2. ProudNada Toys - ชุดสถานีรถดับเพลิง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

เซตจำลองสถานีดับเพลิงแบบสมจริง พร้อมฉากสามมิติเพิ่มความตื่นเต้น

ชุดรถของเล่นที่รับรองว่าถูกใจเด็ก ๆ อย่างแน่นอน เพราะเป็นการจำลองรถของเล่นมาจากยานพาหนะที่ใช้ในงานดับเพลิงมาให้ถึง 5 แบบด้วยกัน ได้แก่ รถเก๋งลายดับเพลง, รถตู้ลายรถดับเพลิง 2 คัน, รถปฏิบัติการดับเพลิง, เฮลิคอปเตอร์ลายดับเพลิง เท่านี้ยังไม่พอ ยังมาพร้อมแบบจำลองสามมิติที่ต่อมาจากชิ้นส่วนถึง 58 ชิ้น ซึ่งจะช่วยเติมเต็มความสมจริง แถมยังช่วยเติมเต็มในเรื่องจินตนาการของเด็ก ๆ ได้อย่างเต็มที่ด้วย มีฉากสามมิติทั้งส่วนสะพานและส่วนที่สไลด์ลงมาได้ ที่สำคัญ คุณพ่อคุณแม่สามารถร่วมเล่นกันเป็นกิจกรรมในครอบครัวกับเด็ก ๆ ได้อีกด้วย

วัสดุ ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม 5 ปีขึ้นไป
ขนาด 44 x 9 x 35 cm

1. No Brand – ชุดรถของเล่นพร้อมราง

1. No Brand ชุดรถของเล่นพร้อมราง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

ช่วยฝึกพัฒนาการได้อย่างดี ราคาสุดคุ้ม ประหยัดพื้นที่ใช้สอยในบ้าน

มาที่อันดับยอดฮิต กับรถของเล่นที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการให้เด็ก ๆ ไปพร้อมกับความเพลิดเพลิน ทั้งยังมีราคาที่คุ้มสุดคุ้มเมื่อเทียบกับของเล่นชุดใหญ่แบบนี้ โดยจุดเด่นของของเล่นชุดนี้คือ ไม่ได้มีแค่รถ แต่มาพร้อมรางที่เป็นชุดถอดประกอบได้ กับชิ้นส่วนถึง 72 ชิ้น โดยเด็ก ๆ สามารถต่อได้เองพร้อมคุณพ่อคุณแม่เพื่อเป็นการฝึกพัฒนาการได้อย่างดี และในส่วนของตัวรถก็มีดีไซน์เป็นรถจี๊ป ซึ่งสามารถวิ่งเองได้โดยใช้ถ่าน ในส่วนรางมีชิ้นส่วนรางให้มากถึง 72 ชิ้นด้วยกัน นอกจากนี้ ยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในบ้าน เพราะตัวรางถอดประกอบได้จึงสามารถจัดเก็บใส่กล่องได้อย่างง่ายดาย แต่ของเล่นชิ้นนี้ไม่เหมาะกับเด็กเล็ก เพราะอาจจะหยิบชิ้นส่วนเข้าปากได้

วัสดุ ไม่ระบุ
ช่วงอายุที่เหมาะสม 3 ปีขึ้นไป
ขนาด ไม่ระบุ

บทส่งท้าย

ภารกิจของเราวันนี้ก็เสร็จสิ้นแล้วนะครับ กับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับรถของเล่นสำหรับเด็ก ๆ ทีมงานเราหวังว่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายน่าจะได้ความรู้ไปอย่างมากมายในการเลือกรถของเล่นให้เหมาะกับเจ้าตัวเล็กของคุณ เพราะการเลือกของเล่นให้เด็กเล็กนั้น ถ้าเราไม่ศึกษาให้ละเอียดเราอาจจะมองข้ามปัจจัยสำคัญบางอย่างไปได้ เช่น ความปลอดภัยของวัสดุ หรืออันตรายจากขนาด เป็นต้น และในส่วนของ 10 อันดับรถของเล่นเด็กที่เราได้แนะนำไปด้วยนั้น เชื่อว่าผู้ปกครองหลาย ๆ คนคงเตรียมกระเป๋าตังค์รอซื้อให้ลูก ๆ แล้วอย่างแน่นอน

แม้รถของเล่นจะเป็นเพียงสิ่งเล็ก ๆ แต่หากเราตั้งใจคัดสรรให้ลูก ๆ อย่างดี สิ่งเล็ก ๆ นี้จะเป็นหนึ่งในตัวช่วยในการพัฒนาการเจริญเติบโตของเด็ก ๆ และยังทำให้เกิดสายสัมพันธ์อันดีภายในครอบครัวได้อีกด้วย แล้วพบกันใหม่สำหรับบทความหน้าผมและทีมงานมายเบสท์จะนำเรื่องราวดี ๆ เพื่อการดูแลเด็ก ๆ มาแชร์ให้ทุกคนอีกอย่างแน่นอน ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันเรื่อย ๆ นะครับ

Popular Posts