• 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนึ่งในเสน่ห์ของแมวที่ทำให้ทาสแมวหลาย ๆ คนหลงรักนั่นก็คือ ขนนุ่มสลวยของพวกเค้านั่นเอง แต่ขนอันนุ่มสวยน่ากอดของเจ้าแมวทั้งหลายนี่แหละค่ะ ที่เป็นปัญหากวนใจของเจ้าของแมวหลายคนอยู่ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงพันธุ์ขนยาว เพราะเส้นขนของน้องแมวนั้นหลุดร่วงได้ง่ายมากและหากไม่ได้รับการทำความสะอาดหรือดูแลเป็นประจำ เส้นขนก็จะพันกัน แห้งเสีย หลุดร่วงได้ง่ายกว่าเดิม ทั้งยังก่อให้เกิดความอับชื้นจนเป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดกลิ่นตัวและโรคผิวหนังตามมาอีกด้วย

การทำความสะอาดน้องแมวอย่างถูกวิธี รวมถึงการบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นขนหลุดร่วงง่ายและช่วยกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อโรคและกลิ่นเหงื่อจากการออกไปวิ่งเล่นในแต่ละวันออกไปอีกด้วย ดังนั้นการเลือกแชมพูที่เหมาะสมจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ เพราะหากคุณเลือกแชมพูที่ไม่ดีอาจจะทำให้ผิวหนังแห้งและยิ่งส่งผลให้ขนหลุดร่วงและเปราะบางกว่าเดิมอีก นอกจากนี้การเลือกแชมพูที่มีสารบำรุงผิวหนังก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญเช่นกัน

วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับแชมพูสำหรับทำความสะอาดน้องแมวขนยาวมาช่วยคุณโดยเฉพาะ ใครที่ยังเป็นมือใหม่ทาสแมวก็ศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลย เพราะการบำรุงขนตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะมีผลดีในระยะยาวแน่นอนค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 112 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแชมพูอาบน้ำแมวขนยาว

การเลือกแชมพูให้สัตว์เลี้ยงนั้นจะไม่เหมือนกับแชมพูของคน ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมว เพราะผิวหนังของพวกเค้าจะมีค่า pH ที่ต่างจากเราจึงต้องเลือกใช้แชมพูเฉพาะที่มีค่า pH เหมาะสม ทั้งยังต้องมีสารประกอบอื่นเพิ่มเพื่อขจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกเพิ่มเติมอีกด้วย

เลือกตามประเภท

แชมพูสำหรับน้องแมวจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ แชมพูอาบน้ำทั่วไปและแชมพูแบบอาบแห้งที่ไม่ต้องใช้น้ำล้างออก ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าสองประเภทนี้ต่างกันอย่างไร

แชมพูอาบน้ำแบบทั่วไป

แชมพูอาบน้ำแบบทั่วไป
แชมพูแบบทั่วไปก็จะใช้เหมือนการอาบน้ำสระผมปกติ คือใช้ฟอกทำความสะอาดให้ทั่วตัวแล้วล้างน้ำออกให้สะอาด ข้อดีก็คือแชมพูทั่วไปจะสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด เพราะเราจะสามารถฟอกได้ครบทุกส่วนและลงลึกถึงโคนขนทำให้สิ่งสกปรก ไขมัน หรือเชื้อโรคที่เกาะอยู่ตามโคนขนหรือที่พันกันอยู่หลุดออก และการล้างน้ำออกก็จะทำให้สิ่งสกปรกออกได้หมดจด
แต่ข้อเสียของแชมพูที่ต้องล้างออกก็คือ หลังจากอาบเสร็จคุณจะต้องเสียเวลาเป่าขนให้แห้ง ซึ่งมีน้องแมวหลายตัวจะค่อนข้างกลัวเสียงไดร์เป่าผมจึงอาจเกิดความลำบากหลังอาบในจุดนี้ รวมทั้งการโดนน้ำบ่อย ๆ อาจทำให้น้องแมวเป็นหวัดและทำให้ผิวแห้งได้

แชมพูแบบอาบแห้ง

แชมพูแบบอาบแห้ง
แชมพูแบบอาบแห้งเหมาะสำหรับน้องแมวที่กลัวน้ำหรือไม่ค่อยชอบอาบน้ำ รวมทั้งยังเหมาะกับเจ้าของที่ไม่ค่อยมีเวลาอาบน้ำให้ เพราะแชมพูประเภทนี้จะมีทั้งแบบของเหลว (แบบสเปรย์) แบบโฟมและแบบผง จึงสามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวก เพียงแค่ฉีดสเปรย์ บีบโฟมหรือโรยผงลงบนตัวแล้วใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดได้เลยโดยไม่ต้องใช้น้ำล้างออก ซึ่งการที่ไม่ต้องใช้น้ำชำระล้างบ่อย ๆ จะไม่ทำให้ผิวหนังแห้งด้วย ที่สำคัญแชมพูแบบอาบแห้งยังใช้ช่วยในการแปรงขนได้ดีอีกด้วย
ข้อเสียของแชมพูอาบแห้งคือ จะมีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกออกได้น้อยกว่าแชมพูแบบธรรมดา และการที่ไม่ใช้น้ำชะล้างออกอาจจะยังทำให้มีสิ่งสกปรกติดอยู่ตามโคนขนหรือเกาะเส้นขนอยู่ได้ อย่างไรก็ตาม แชมพูอาบแห้งส่วนใหญ่จะมีประสิทธิภาพในการขจัดหรือป้องกันแบคทีเรียจึงหายห่วงเรื่องสุขอนามัยได้แน่นอนค่ะ

เลือกตามส่วนผสม

เลือกตามส่วนผสม
นอกจากประเภทของแชมพูแล้ว คุณอาจต้องพิจารณาถึงส่วนผสมในแชมพูด้วย โดยการเลือกส่วนผสมนั้นจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวหนังของน้องแมว เช่น ถ้าน้องแมวมีปัญหาโรคผิวหนังคุณอาจจะต้องเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของตัวยาที่ช่วยรักษาโรคผิวหนังหรือฆ่าเชื้อโรค หรือถ้าน้องแมวมีผิวหนังที่แพ้ง่ายคุณก็อาจจะเลือกใช้แชมพูสมุนไพรที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
โดยปกติแล้วแชมพูที่มีส่วนผสมของตัวยาหรือแชมพูสูตรเฉพาะเพื่อรักษาโรคผิวหนังมักจะมีราคาแพงกว่าปกติ หากน้องแมวของคุณผิวหนังแข็งแรงดีก็ไม่ควรใช้แชมพูที่มีตัวยาเพราะจะทำให้ภูมิคุ้มกันของผิวอ่อนแอได้ หากคุณใช้แชมพูอาบน้ำแบบทั่วไปที่ต้องล้างออก แนะนำให้ใช้สูตรที่อ่อนโยนหรือมีส่วนผสมของสมุนไพรจะดีอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะปลอดภัยต่อผิวแล้วกลิ่นของสมุนไพรยังช่วยให้น้องแมวผ่อนคลายขณะอาบน้ำอีกด้วยค่ะ
แต่สำหรับคนที่จะต้องเลือกใช้แชมพูเพื่อรักษาโรคผิวหนังให้น้องแมว เราขอแนะนำให้คุณลองปรึกษาสัตวแพทย์ก่อนซื้อเพื่อที่จะได้แชมพูที่ปลอดภัยและตรงกับปัญหาผิวหนังได้ดีที่สุดค่ะ

เลือกตามสภาพผิวหนัง

การเลือกแชมพูอาบน้ำให้น้องแมวนั้นไม่ใช่แค่ตัวใดก็ได้เพื่อทำความสะอาดและกำจัดกลิ่นเท่านั้น เพราะแชมพูเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการดูแลผิวของพวกเค้าด้วย การใช้แชมพูที่ไม่เหมาะสมอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ทำให้ผิวหนังอักเสบหรือเส้นขนหลุดร่วงได้ เพราะฉะนั้นการเลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพผิวของแมวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะ

แชมพูสำหรับโรคผิวหนัง

แชมพูสำหรับโรคผิวหนัง
หากน้องแมวของคุณได้รับการวินิจฉัยจากสัตวแพทย์ว่าเป็นโรคผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นอาการผื่นแดงบนผิวหนังที่มีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียหรือมีอาการคัน ขนร่วงเป็นกระจุก ผิวหนังเป็นสะเก็ดจากการติดเชื้อรา เราก็จะต้องเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของยาฆ่าเชื้อ เช่น Chlorhexidine Gluconate หรือ Miconazole Nitrate ที่มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อรา เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม การใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของตัวยาบางชนิดที่มีฤทธิ์ค่อนข้างรุนแรง เช่น Benzoyl Peroxide ซึ่งเป็นยาต้านเชื้อแบคทีเรียที่มีความเข้มข้นมากจึงอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังได้ เราจึงขอแนะนำให้คุณปรึกษากับสัตวแพทย์ก่อนการใช้งาน

แชมพูล้างไขมัน

แชมพูล้างไขมัน
สำหรับน้องแมวที่มีปัญหาผื่นผิวหนังอักเสบหรือที่เรียกว่า “ซีบอเรีย” (Seborrhea) ซึ่งมักจะเกิดตรงตำแหน่งบริเวณผิวที่มีต่อมไขมันหนาแน่นทำให้น้องแมวมีผิวหนังในบางตำแหน่งมีไขมันเยิ้มและมีสะเก็ดผิวหนังหลุดลอกด้วย เราก็จะต้องเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมในการช่วยขจัดคราบไขมันและสะเก็ดรังแคบนผิวหนังโดยเฉพาะ เช่น ส่วนผสมของโคลทาร์หรือถ่านไม้ เป็นต้น

แชมพูสำหรับผิวแห้ง

แชมพูสำหรับผิวแห้ง
สำหรับน้องแมวที่มีผิวแห้ง มีรังแคและมีอาการคันจากผิวที่ขาดน้ำโดยไม่ได้คันมาจากเชื้อรา ก็ควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังได้ดีและมีวิตามินที่เป็นอาหารผิวเพื่อจะช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น เช่น แชมพูที่มีโปร วิตามินบี 5 สารสกัดจากว่านหางจระเข้ หรือน้ำมันโจโจ้บา เป็นต้น

แชมพูสูตรธรรมชาติและอ่อนโยน

แชมพูสูตรธรรมชาติและอ่อนโยน
และสำหรับน้องแมวที่มีผิวแพ้ง่ายและมีอาการคันรุนแรง ควรเน้นแชมพูที่ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะมีความอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่จะยิ่งก่อให้เกิดอาการแพ้หรือทำลายชั้นผิวให้ยิ่งบอบบาง นอกจากนี้สารสกัดจากธรรมชาติส่วนใหญ่ที่นำมาทำแชมพูจะมีวิตามินมากมายที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัวในการดูแลผิวหนังและลดการอักเสบของผิว
คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ เพราะโดยส่วนใหญ่แชมพูสูตรผิวแพ้ง่ายจะมีการระบุไว้อย่างชัดเจนบนบรรจุภัณฑ์ และควรหลีกเลี่ยงแชมพูที่มีตัวยาฆ่าเชื้อต่าง ๆ เพราะจะมีฤทธิ์ค่อนข้างรุนแรงอาจจะยิ่งทำให้ผิวไหม้หรืออักเสบกว่าเดิมได้ นอกจากนี้ หากน้องแมวของคุณมีผิวหนังปกติก็สามารถเลือกใช้สูตรนี้ได้เพราะสารสกัดธรรมชาตินั้นมีความปลอดภัยมากกว่าจึงดีต่อสุขภาพผิวและร่างกายได้วย

5 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบทั่วไปสำหรับแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

วันนี้เราก็มีแชมพูที่น่าสนใจมาแนะนำให้สมาคมคนรักแมวที่มีน้องแมวขนยาวอยู่ที่บ้านได้ดูเป็นไอเดียกัน โดยเราได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณทั้งสองประเภทเลยค่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มกันที่แชมพูอาบน้ำแบบทั่วไปกันก่อนเลย
ปริมาณ250 ml.
ประเภทโฟม
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ300 ml.
ประเภทเหลว
มีกลิ่นหอมไม่ระบุ
ปริมาณ200 ml.
ประเภทเหลว
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ400 ml.
ประเภทเหลว
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ300 ml.
ประเภทเหลว
มีกลิ่นหอม

5 อันดับ แชมพูแบบอาบแห้งสำหรับแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เรามาดูแชมพูประเภทอาบแห้งกันบ้างค่ะ สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาอาบน้ำให้เจ้าเหมียวที่บ้านหรือเจ้าเหมียวของคุณค่อนข้างกลัวน้ำ ไม่ค่อยจะยอมอาบ แชมพูประเภทนี้ตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ ค่ะ
ปริมาณ150 ml.
ประเภทโฟม
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ250 ml.
ประเภทสเปรย์
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ160 ml.
ประเภทโฟม
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ125 ml.
ประเภทโฟม
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ200 ml.
ประเภทโฟม
มีกลิ่นหอม

เพราะเหตุใดแมวจึงต้องการแชมพู ?

เพราะเหตุใดแมวจึงต้องการแชมพู ?
หลายคนอาจจะเข้าใจว่าแมวไม่จำเป็นต้องใช้แชมพูและไม่จำเป็นต้องอาบน้ำบ่อยเพราะแมวเป็นสัตว์ที่เลียขนทำความสะอาดตัวเองเป็นประจำอยู่แล้วและการอาบน้ำบ่อยยังส่งผลเสียต่อผิวหนังทางอ้อมเพราะจะทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น เส้นขนจึงหลุดร่วงง่ายขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามการอาบน้ำโดยใช้แชมพูยังเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำ เพราะการที่น้องแมวเลียขนทำความสะอาดตัวเองนั้นไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามผิวหนังหรือเส้นขนที่พันกันอยู่ได้ และนั่นจะยิ่งก่อให้เกิดโรคผิวหนังตามมา
ดังนั้นการเลือกแชมพูที่เหมาะสมจะไม่ทำให้ผิวหนังแห้งและขนร่วงง่าย รวมทั้งยังเป็นการช่วยทำความสะอาดร่างกายให้สะอาดเพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวน้องแมวเองและสมาชิกในบ้าน ไม่ต้องกังวลถึงเชื้อโรคเวลากอดหรือเล่นกับพวกเค้าเลยค่ะ

เคล็ดลับการอาบน้ำให้แมวขนยาว

แน่นอนค่ะว่า การอาบน้ำให้น้องแมวขนยาวจะมีความยากลำบากกว่าน้องแมวขนสั้น ซึ่งเจ้าของอาจจะต้องใส่ใจรายละเอียดมากกว่าเป็นพิเศษ เราจึงมีเคล็ดลับมาฝากคุณเพิ่มเติมอีกสักเล็กน้อยค่ะ

การแปรงขนก่อนอาบน้ำ

การแปรงขนก่อนอาบน้ำ
หากใครที่ยังไม่รู้เคล็ดลับนี้มาก่อน ต้องลองรีบทำดูเลยค่ะ! เคล็ดลับที่ว่านี้ก็คือ การแปรงขนให้น้องแมวก่อนการอาบน้ำนั่นเอง หนึ่งในจุดประสงค์หลักของการแปรงขนก่อนก็คือ เพื่อขจัดเส้นขนที่ยุ่งเหยิงพันกันออกก่อน จะได้ง่ายขึ้นในการสระฟอกขนและทำให้แชมพูสามารถเข้าไปทำความสะอาดผิวหนังและเส้นขนได้อย่างทั่วถึง
อีกหนึ่งจุดประสงค์ก็คือ เป็นการทำความสะอาดเส้นขนก่อนสระ เพราะการแปรงขนจะเป็นการช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ติดตามผิวของเส้นขนหรือโคนขนให้หลุดออกไปก่อนด้วย ก็จะเป็นการช่วยประหยัดเวลาในการอาบน้ำสระขนไปด้วยอีกทางค่ะ

ใช้ผ้าขนหนูหากไม่มีไดร์เป่าผม

ใช้ผ้าขนหนูหากไม่มีไดร์เป่าผม
และส่วนที่ยากลำบากที่สุดของการอาบน้ำให้น้องแมวขนยาวก็คือ การทำให้ขนแห้งนั่นเองค่ะ ปัญหาที่เจ้าของหลาย ๆ คนต้องเจอก็คือ การที่น้องแมวกลัวเสียงไดร์เป่าผมทำให้ไม่สามารถใช้ไดร์เป่าได้เลย หากเป็นน้องแมวขนสั้นเราอาจจะปล่อยไว้ให้แห้งเองได้ แต่สำหรับน้องแมวขนยาวไม่ควรทิ้งไว้เพราะจะทำให้น้องเป็นหวัดหรือทำให้เกิดความอับชื้นจนเกิดโรคผิวหนังตามมาได้
วิธีที่ดีที่สุดคือ ให้คุณหาผ้าขนหนูที่มีความหนาและสามารถดูดซับน้ำได้ดีจะได้ช่วยให้ขนแห้งไวขึ้น และควรเช็ดไปถึงบริเวณโคนเส้นขนเพื่อให้มั่นใจว่าแห้งสนิท

แชมพูสำหรับแมวประเภทอื่น

หากใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแชมพูน้องแมวแบบเจาะลึกทั้งแชมพูประเภททั่วไปและแชมพูแบบอาบแห้ง คุณสามารถเข้าไปติดตามบทความในครั้งก่อนที่เราเคยแชร์ไว้แล้วได้ที่นี่เลยค่ะ

บทส่งท้าย

เต็มอิ่มกันกันแล้วนะคะกับข้อมูลสำหรับทาสแมวในวันนี้ ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่าการเลือกแชมพูที่เหมาะสมให้น้องแมวนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะแมวที่มีขนยาว เพราะเส้นขนและผิวหนังของพวกเค้าต้องการการบำรุงดูแลเอาใจใส่ นอกจากนี้แชมพูยังมีส่วนสำคัญในการรักษาสุขอนามัยที่ดีให้กับพวกเค้าด้วยซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างนึงเลยในการเลี้ยงแมว
ยังไงก็ห้ามลืมเด็ดขาดนะคะว่า สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกแชมพูคือ ความเหมาะสมกับสภาพผิวหนังและเส้นขนของน้องแมว หากน้องแมวของใครที่เป็นโรคผิวหนัง ก็ควรพาน้องไปรักษาทานยาให้ถูกต้องและขอคำปรึกษาจากสัตวแพทย์เรื่องแชมพูก่อนการซื้อมาใช้เพื่อความปลอดภัยที่สุดของน้องแมวค่ะ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ โดยพยายามเน้นแชมพูที่ใช้สารธรรมชาติ ไร้สารเคมี ก็จะส่งผลดีต่อทั้งน้องแมวและตัวเจ้าของเองด้วยค่ะ เพราะคุณเองก็ต้องสูดดมหรือสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ขณะใช้งานเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับหลาย ๆ บ้านแล้ว สุนัขหรือน้องหมา คือ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ทุกคนมอบความรักและให้การดูแลเอาใจใส่กันอย่างดี เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปลอกคอ” คือ เครื่องประดับของน้องหมาที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกให้รู้ว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่สุนัขไร้บ้าน ดังนั้น สุนัขกับปลอกคอจึงกลายเป็นเหมือนของคู่กันไปโดยปริยายในปัจจุบัน มีปลอกคอแฟชั่นมากมายที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักน้องหมาเป็นจำนวนมาก เจ้าของสุนัขต่างสรรหาปลอกคอที่สวยงามให้กับสุนัขของตัวเอง อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัข ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่สีสันหรือดีไซน์เท่านั้น เนื่องจากการใช้ปลอกคอที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของสุนัขได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ จำเป็นต้องเลือกปลอกคอที่แข็งแรงและมีขนาดที่เหมาะสมกับรอบคอของพวกเค้าด้วยวันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปลอกคอที่ถูกต้องให้กับเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ปลอกคอที่ทั้งสวยงาม เหมาะสม และปลอดภัยที่สุดกับสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,597 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศไทยมีทั้งคนที่เลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านและในบ้าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ การจัดบริเวณให้สุนัข เพื่อเป็นกำหนดบริเวณให้เค้าและฝึกให้เค้าเรียนรู้กฎระเบียบภายในบ้านของเรา หลังจากกำหนดบริเวณได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การจัดหาที่นอนให้สุนัขนั่นเอง การจัดหาที่นอนให้น้องหมาในบ้านเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายแล้ว ยังทำให้น้องหมามีความเป็นส่วนตัว สงบ อบอุ่น และยังรู้สึกปลอดภัยเวลานอนหลับด้วยค่ะในปัจจุบัน มีเจ้าของสุนัขจำนวนมากนิยมให้น้องหมานอนบนเตียงสุนัขหรือเบาะนุ่ม ๆ มากกว่าที่จะกั้นคอกหรือให้อยู่ในกรง เพราะอยากให้น้องหมามีอิสระ ไม่อยากจำกัดบริเวณ ให้เค้าสามารถลุกออกมาเดินเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ วันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่นอนสำหรับสุนัขที่ถูกต้องให้กับกลุ่มคนรักน้องหมา เพื่อให้ได้เตียงนอนที่เหมาะสม ถูกสุขลักษณะและให้น้องหมารู้สึกปลอดภัยหลับสบาย เจ้าของก็จะหลับสบายหายห่วงไปด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,344 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้ ทีมงานของเราเคยให้ข้อมูลเรื่องของอาหารสุนัขทั้งพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่กับผู้อ่านไปแล้ว วันนี้เรามีหัวข้ออาหารสุนัขที่น่าสนใจอีกหนึ่งประเภทมาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ นั่นก็คือ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัยนั่นเองเนื่องจากในช่วงนี้คนรอบตัวของผู้เขียนมากมายได้บ่นถึงน้องหมาที่บ้านให้ฟังว่า น้องหมาที่บ้านอายุมากแล้ว ทุกคนต่างเป็นห่วงและกังวลในเรื่องสุขภาพ เพราะอยากให้เค้าอยู่กับเราไปนาน ๆ แต่หลายคนก็ยังไม่ค่อยมีความรู้มากนักว่าต้องดูแลสุนัขสูงวัยอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกินดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขสูงวัยมาให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นพิเศษ เพราะการที่สุนัขได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็จะทำให้เค้าแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาว เราหวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์และลดความกังวลให้กับทุกคนที่มีน้องหมาอาวุโสอยู่ที่บ้านกันนะคะ
  สัตว์เลี้ยง
  2,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับทาสแมวมาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยเฉพาะทาสแมวที่เลี้ยงน้องแมวไว้ในบ้านจะต้องถูกใจแน่นอน เพราะวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นรองสำหรับห้องน้องน้ำหรือกระบะทรายของน้องแมวค่ะ แน่นอนค่ะว่าการที่เลี้ยงแมวในบ้าน เจ้าของก็จะต้องคอยดูแลจัดการเรื่องการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีผลดีต่อสุขอนามัยของเจ้าเหมียวแล้วยังมีผลต่อบรรยากาศในบ้านของคุณเองอีกด้วยแม้ว่าเราจะมีห้องสุขาหรือกระบะทรายไว้เป็นที่ขับถ่ายให้น้องแมวเรียบร้อยแล้วก็ตาม อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ขาดไม่ได้เลยคือ แผ่นรองด้านล่างสำหรับรองของเสียนั่นเองค่ะ แต่การจะซื้อแผ่นรองซับพวกนี้มาใช้นั้นก็ต้องมีหลักในการเลือกที่ดีด้วยค่ะ เพราะถ้าคุณเลือกแผ่นรองที่ไม่มีคุณภาพเพียงพอก็จะไม่สามารถขจัดความเลอะเทอะและดูแลสุขอนามัยที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยงและบ้านของคุณได้ดีค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  719 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนรักน้องหมาทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า สุขภาพเส้นขนของน้องหมานั้นเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่เจ้าของต้องคอยหมั่นดูแล โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ขนยาวล่ะก็ ยิ่งต้องมีการใส่ใจเป็นพิเศษค่ะ เพราะขนของสุนัขก็เหมือนกับผมของคน ที่ต้องการความนุ่มสลวย เงางามและมีสุขภาพผมที่แข็งแรง ไม่หลุดร่วง ไม่ขาดง่าย ดังนั้นจึงต้องมีการบำรุงและคอยดูแลอย่างถูกวิธี เพราะการที่เส้นขนไม่แข็งแรง หลุดร่วงเยอะหรือพันกัน นอกจากจะทำให้ไม่สวยงาม ไม่น่ากอดแล้วยังอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคทางผิวหนังตามมาอีกด้วยสำหรับผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหนังและเส้นขนให้น้องหมาก็มีมากมาย ทั้งแชมพู แปรงและครีมนวด แต่วันนี้เราอยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยที่เลิศมากในการดูแลเส้นขนน้องหมาค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก นั่นก็คือ สเปรย์สำหรับบำรุงขนสุนัขนั่นเอง และเช่นเคยค่ะ ทีมงานเราไปรวบรวมข้อมูลมาให้คุณแบบครบครันอีกแล้ว ทั้งวิธีการเลือกซื้อและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลาย ๆ ยี่ห้อที่คัดสรรมาแนะนำให้คุณด้วย รับรองเลยค่ะว่าจบบทความนี้แล้ว หมาน้อยที่บ้านกระดิกหางรอให้ฉีดสเปรย์เลย
  สัตว์เลี้ยง
  760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าให้พูดถึงสื่อกลางที่ช่วยให้เจ้าของอย่างเรา ๆ สื่อสารกับเจ้าเหมียวได้ คงไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า”ของเล่นแมว” การเล่นกับน้องแมวนั้นจะช่วยให้น้องแมวได้ออกกำลังกายโดยของเล่นแมวมีให้เลือกมากมายหลายประเภท เช่น ไม้ตกแมว, ลูกบอล, ตุ๊กตาสัตว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณมีสมาชิกใหม่เป็นเจ้าเหมียวขี้เล่นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของเล่นแมวนั้นเองดังนั้นทีมงานมายเบสท์จึงทำการรวบรวมของเล่นแมวยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับของเล่นแมวที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายในการเลือกของเล่นที่ดีที่สุดให้เจ้าเหมียว ให้เพื่อน ๆ ได้มีความสุขกับเจ้าเหมียวขี้เล่น! ก่อนอื่นไปดูวิธีการเลือกของเล่นแมวกันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  231 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกที่เลี้ยงน้องแมวทุกคนคงจะทราบกันดีว่าธรรมชาติของแมวส่วนใหญ่จะขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง นั่นเป็นเพราะลูกแมวสังเกตจากพฤติกรรมของแม่แมวและอาศัยการกระตุ้นจากกลิ่น มีการขุดและการกลบฝังหลังขับถ่ายเสร็จ แต่แน่นอนว่าพฤติกรรมเหล่านี้ก็ต้องมีห้องน้ำที่ใช้ในการขับถ่ายเป็นที่ให้พวกเค้าโดยเฉพาะ หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า “กระบะทรายแมว” หรือ “ห้องน้ำแมว” ซึ่งในปัจจุบันมีขายกันอยู่มากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบมีหลังคา แบบเปิดโล่ง หรือแบบที่มีลูกเล่นเสริมต่าง ๆ ทำให้เข้ามาสู่คำถามของทาสแมวทั้งหลายว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร? ควรเลือกใช้แบบไหนจึงจะดีที่สุด?วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยไขข้อสงสัยให้สาวกคนรักแมวอย่างคุณกันค่ะ โดยเราจะช่วยแนะนำวิธีการเลือกห้องน้ำแมวและคุณสมบัติของห้องน้ำแมวในแบบต่าง ๆ นอกจากนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับห้องน้ำแมวที่น่าสนใจให้กับคุณเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับแมวเหมียวสุดที่รักของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  2,371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์เล็กยอดฮิตในเมืองไทยมาหลายต่อหลายสายพันธุ์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นพุดเดิ้ล ชิวาวาหรือปอมเมอเรเนียน วันนี้ถึงตาของพันธุ์ ‘ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย’ (Yorkshire Terrier) หรือ ‘ยอร์คกี้’ กันบ้างละค่ะ ยอร์คเชียร์เทอร์เรียเป็นพันธุ์เล็กที่มีต้นกำเนิดจากเมืองผู้ดีอังกฤษ มีขนตรงยาวปกคลุมตลอดทั้งลำตัวและมีรูปร่างบอบบาง แต่เป็นสุนัขที่กล้าหาญ ฉลาด กระตือรือร้น ชอบผจญภัยและเห่าเก่ง สามารถใช้เฝ้าบ้านได้ แต่เนื่องจากร่างกายที่บอบบางมากจึงไม่เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็กเพราะถ้ามีการเล่นที่ผิดวิธีอาจทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะการเลี้ยง ‘ยอร์คกี้’ ก็มีหลักในการดูแลอยู่หลายอย่างไม่ต่างไปจากการเลี้ยงสุนัขพันธุ์อื่น ๆ เพราะแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีความเสี่ยงต่อโรคประจำสายพันธุ์กันอยู่แล้ว คนที่เลี้ยงยอร์คกี้ก็จะรู้กันดีว่าการดูแลเรื่องขนเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับพันธุ์นี้ ด้วยขนที่ยาวมากปกคลุมทั้งตัวจึงต้องมีการแปรงขนกันเป็นประจำและที่สำคัญต้องบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้เส้นขนเปราะบาง หลุดร่วงง่าย และรักษาความนุ่มสลวยไว้ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องข้อต่อและสะโพก เรื่องจอประสาทตาเสื่อมและหลอดลมตีบ และแน่นอนว่า การดูแลปัญหาสุขภาพเหล่านี้ที่ดีที่สุดก็คือ การเลือกอาหารที่มีสารไปบำรุงร่างกายให้ตรงจุดเพื่อลดความเสี่ยงหรือป้องกันโรคต่าง ๆ เหล่านี้ไว้ล่วงหน้าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนพักผ่อนนับว่าเป็นกิจวัตรสำคัญของน้องเหมียวที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในทุกวัน แต่หลายครั้งที่เราต่างก็ต้องออกไปทำงาน ทำให้ไม่มีเวลาดูแลน้องแมวของเราได้มากพอ รวมถึงพื้นที่ในบ้านหรือคอนโดของหลาย ๆ คนอาจจะไม่มีพื้นที่โล่งเพียงพอเพื่อให้น้องแมวได้พักผ่อนหย่อนใจ จนบางครั้งอาจเป็นสาเหตุที่สร้างความอึดอัดและก่อให้เกิดความเครียดให้กับพวกเค้าได้ ดังนั้น การเลือกใช้ไอเทมเด็ดที่ออกแบบมาเพื่อช่วยดูแลน้องแมวในเรื่องการพักผ่อนโดยเฉพาะ อย่างเช่น “เปลแมว” นี้ก็ถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับเค้าได้โดยคุณไม่ต้องคอยกังวลใจในวันนี้ทีมงานของเราจึงมาพร้อม 10 อันดับเปลแมวยอดฮิตที่ได้ใจทั้งเจ้าของและสร้างความสบายให้กับน้องแมวสุด ๆ แต่ก่อนที่จะไปพบกับสินค้ายอดนิยมนั้น เรามาเริ่มกันที่วิธีเลือกเปลแมวที่เหมาะสมกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะด้วยความน่ารักซุกซนและนิสัยของน้องแมวที่คาดเดาไม่ค่อยได้ ทำให้มีการออกแบบเปลแมวสำหรับใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งจะเลือกอย่างไรให้โดนใจน้องแมวที่บ้านของเรามากที่สุดนั้น ไปเริ่มกันเลย!
  สัตว์เลี้ยง
  320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  318 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  25,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  7,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,749 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  6,633 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนรักน้องหมาทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า สุขภาพเส้นขนของน้องหมานั้นเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่เจ้าของต้องคอยหมั่นดูแล โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ขนยาวล่ะก็ ยิ่งต้องมีการใส่ใจเป็นพิเศษค่ะ เพราะขนของสุนัขก็เหมือนกับผมของคน ที่ต้องการความนุ่มสลวย เงางามและมีสุขภาพผมที่แข็งแรง ไม่หลุดร่วง ไม่ขาดง่าย ดังนั้นจึงต้องมีการบำรุงและคอยดูแลอย่างถูกวิธี เพราะการที่เส้นขนไม่แข็งแรง หลุดร่วงเยอะหรือพันกัน นอกจากจะทำให้ไม่สวยงาม ไม่น่ากอดแล้วยังอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคทางผิวหนังตามมาอีกด้วยสำหรับผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหนังและเส้นขนให้น้องหมาก็มีมากมาย ทั้งแชมพู แปรงและครีมนวด แต่วันนี้เราอยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยที่เลิศมากในการดูแลเส้นขนน้องหมาค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก นั่นก็คือ สเปรย์สำหรับบำรุงขนสุนัขนั่นเอง และเช่นเคยค่ะ ทีมงานเราไปรวบรวมข้อมูลมาให้คุณแบบครบครันอีกแล้ว ทั้งวิธีการเลือกซื้อและผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลาย ๆ ยี่ห้อที่คัดสรรมาแนะนำให้คุณด้วย รับรองเลยค่ะว่าจบบทความนี้แล้ว หมาน้อยที่บ้านกระดิกหางรอให้ฉีดสเปรย์เลย
  สัตว์เลี้ยง
  760 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด