• 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนึ่งในเสน่ห์ของแมวที่ทำให้ทาสแมวหลาย ๆ คนหลงรักนั่นก็คือ ขนนุ่มสลวยของพวกเค้านั่นเอง แต่ขนอันนุ่มสวยน่ากอดของเจ้าแมวทั้งหลายนี่แหละค่ะ ที่เป็นปัญหากวนใจของเจ้าของแมวหลายคนอยู่ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงพันธุ์ขนยาว เพราะเส้นขนของน้องแมวนั้นหลุดร่วงได้ง่ายมากและหากไม่ได้รับการทำความสะอาดหรือดูแลเป็นประจำ เส้นขนก็จะพันกัน แห้งเสีย หลุดร่วงได้ง่ายกว่าเดิม ทั้งยังก่อให้เกิดความอับชื้นจนเป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดกลิ่นตัวและโรคผิวหนังตามมาอีกด้วย

การทำความสะอาดน้องแมวอย่างถูกวิธี รวมถึงการบำรุงผิวหนังให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นขนหลุดร่วงง่ายและช่วยกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อโรคและกลิ่นเหงื่อจากการออกไปวิ่งเล่นในแต่ละวันออกไปอีกด้วย ดังนั้นการเลือกแชมพูที่เหมาะสมจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ เพราะหากคุณเลือกแชมพูที่ไม่ดีอาจจะทำให้ผิวหนังแห้งและยิ่งส่งผลให้ขนหลุดร่วงและเปราะบางกว่าเดิมอีก นอกจากนี้การเลือกแชมพูที่มีสารบำรุงผิวหนังก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญเช่นกัน

วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับแชมพูสำหรับทำความสะอาดน้องแมวขนยาวมาช่วยคุณโดยเฉพาะ ใครที่ยังเป็นมือใหม่ทาสแมวก็ศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลย เพราะการบำรุงขนตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็จะมีผลดีในระยะยาวแน่นอนค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 422 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแชมพูอาบน้ำแมวขนยาว

การเลือกแชมพูให้สัตว์เลี้ยงนั้นจะไม่เหมือนกับแชมพูของคน ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมว เพราะผิวหนังของพวกเค้าจะมีค่า pH ที่ต่างจากเราจึงต้องเลือกใช้แชมพูเฉพาะที่มีค่า pH เหมาะสม ทั้งยังต้องมีสารประกอบอื่นเพิ่มเพื่อขจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกเพิ่มเติมอีกด้วย

เลือกตามประเภท

แชมพูสำหรับน้องแมวจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ แชมพูอาบน้ำทั่วไปและแชมพูแบบอาบแห้งที่ไม่ต้องใช้น้ำล้างออก ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าสองประเภทนี้ต่างกันอย่างไร

แชมพูอาบน้ำแบบทั่วไป

แชมพูอาบน้ำแบบทั่วไป
แชมพูแบบทั่วไปก็จะใช้เหมือนการอาบน้ำสระผมปกติ คือใช้ฟอกทำความสะอาดให้ทั่วตัวแล้วล้างน้ำออกให้สะอาด ข้อดีก็คือแชมพูทั่วไปจะสามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด เพราะเราจะสามารถฟอกได้ครบทุกส่วนและลงลึกถึงโคนขนทำให้สิ่งสกปรก ไขมัน หรือเชื้อโรคที่เกาะอยู่ตามโคนขนหรือที่พันกันอยู่หลุดออก และการล้างน้ำออกก็จะทำให้สิ่งสกปรกออกได้หมดจด
แต่ข้อเสียของแชมพูที่ต้องล้างออกก็คือ หลังจากอาบเสร็จคุณจะต้องเสียเวลาเป่าขนให้แห้ง ซึ่งมีน้องแมวหลายตัวจะค่อนข้างกลัวเสียงไดร์เป่าผมจึงอาจเกิดความลำบากหลังอาบในจุดนี้ รวมทั้งการโดนน้ำบ่อย ๆ อาจทำให้น้องแมวเป็นหวัดและทำให้ผิวแห้งได้

แชมพูแบบอาบแห้ง

แชมพูแบบอาบแห้ง
แชมพูแบบอาบแห้งเหมาะสำหรับน้องแมวที่กลัวน้ำหรือไม่ค่อยชอบอาบน้ำ รวมทั้งยังเหมาะกับเจ้าของที่ไม่ค่อยมีเวลาอาบน้ำให้ เพราะแชมพูประเภทนี้จะมีทั้งแบบของเหลว (แบบสเปรย์) แบบโฟมและแบบผง จึงสามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวก เพียงแค่ฉีดสเปรย์ บีบโฟมหรือโรยผงลงบนตัวแล้วใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดได้เลยโดยไม่ต้องใช้น้ำล้างออก ซึ่งการที่ไม่ต้องใช้น้ำชำระล้างบ่อย ๆ จะไม่ทำให้ผิวหนังแห้งด้วย ที่สำคัญแชมพูแบบอาบแห้งยังใช้ช่วยในการแปรงขนได้ดีอีกด้วย
ข้อเสียของแชมพูอาบแห้งคือ จะมีประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกออกได้น้อยกว่าแชมพูแบบธรรมดา และการที่ไม่ใช้น้ำชะล้างออกอาจจะยังทำให้มีสิ่งสกปรกติดอยู่ตามโคนขนหรือเกาะเส้นขนอยู่ได้ อย่างไรก็ตาม แชมพูอาบแห้งส่วนใหญ่จะมีประสิทธิภาพในการขจัดหรือป้องกันแบคทีเรียจึงหายห่วงเรื่องสุขอนามัยได้แน่นอนค่ะ

เลือกตามส่วนผสม

เลือกตามส่วนผสม
นอกจากประเภทของแชมพูแล้ว คุณอาจต้องพิจารณาถึงส่วนผสมในแชมพูด้วย โดยการเลือกส่วนผสมนั้นจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวหนังของน้องแมว เช่น ถ้าน้องแมวมีปัญหาโรคผิวหนังคุณอาจจะต้องเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของตัวยาที่ช่วยรักษาโรคผิวหนังหรือฆ่าเชื้อโรค หรือถ้าน้องแมวมีผิวหนังที่แพ้ง่ายคุณก็อาจจะเลือกใช้แชมพูสมุนไพรที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
โดยปกติแล้วแชมพูที่มีส่วนผสมของตัวยาหรือแชมพูสูตรเฉพาะเพื่อรักษาโรคผิวหนังมักจะมีราคาแพงกว่าปกติ หากน้องแมวของคุณผิวหนังแข็งแรงดีก็ไม่ควรใช้แชมพูที่มีตัวยาเพราะจะทำให้ภูมิคุ้มกันของผิวอ่อนแอได้ หากคุณใช้แชมพูอาบน้ำแบบทั่วไปที่ต้องล้างออก แนะนำให้ใช้สูตรที่อ่อนโยนหรือมีส่วนผสมของสมุนไพรจะดีอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะปลอดภัยต่อผิวแล้วกลิ่นของสมุนไพรยังช่วยให้น้องแมวผ่อนคลายขณะอาบน้ำอีกด้วยค่ะ
แต่สำหรับคนที่จะต้องเลือกใช้แชมพูเพื่อรักษาโรคผิวหนังให้น้องแมว เราขอแนะนำให้คุณลองปรึกษาสัตวแพทย์ก่อนซื้อเพื่อที่จะได้แชมพูที่ปลอดภัยและตรงกับปัญหาผิวหนังได้ดีที่สุดค่ะ

เลือกตามสภาพผิวหนัง

การเลือกแชมพูอาบน้ำให้น้องแมวนั้นไม่ใช่แค่ตัวใดก็ได้เพื่อทำความสะอาดและกำจัดกลิ่นเท่านั้น เพราะแชมพูเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการดูแลผิวของพวกเค้าด้วย การใช้แชมพูที่ไม่เหมาะสมอาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ทำให้ผิวหนังอักเสบหรือเส้นขนหลุดร่วงได้ เพราะฉะนั้นการเลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพผิวของแมวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะ

แชมพูสำหรับโรคผิวหนัง

แชมพูสำหรับโรคผิวหนัง
หากน้องแมวของคุณได้รับการวินิจฉัยจากสัตวแพทย์ว่าเป็นโรคผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นอาการผื่นแดงบนผิวหนังที่มีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียหรือมีอาการคัน ขนร่วงเป็นกระจุก ผิวหนังเป็นสะเก็ดจากการติดเชื้อรา เราก็จะต้องเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของยาฆ่าเชื้อ เช่น Chlorhexidine Gluconate หรือ Miconazole Nitrate ที่มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อรา เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม การใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของตัวยาบางชนิดที่มีฤทธิ์ค่อนข้างรุนแรง เช่น Benzoyl Peroxide ซึ่งเป็นยาต้านเชื้อแบคทีเรียที่มีความเข้มข้นมากจึงอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังได้ เราจึงขอแนะนำให้คุณปรึกษากับสัตวแพทย์ก่อนการใช้งาน

แชมพูล้างไขมัน

แชมพูล้างไขมัน
สำหรับน้องแมวที่มีปัญหาผื่นผิวหนังอักเสบหรือที่เรียกว่า “ซีบอเรีย” (Seborrhea) ซึ่งมักจะเกิดตรงตำแหน่งบริเวณผิวที่มีต่อมไขมันหนาแน่นทำให้น้องแมวมีผิวหนังในบางตำแหน่งมีไขมันเยิ้มและมีสะเก็ดผิวหนังหลุดลอกด้วย เราก็จะต้องเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมในการช่วยขจัดคราบไขมันและสะเก็ดรังแคบนผิวหนังโดยเฉพาะ เช่น ส่วนผสมของโคลทาร์หรือถ่านไม้ เป็นต้น

แชมพูสำหรับผิวแห้ง

แชมพูสำหรับผิวแห้ง
สำหรับน้องแมวที่มีผิวแห้ง มีรังแคและมีอาการคันจากผิวที่ขาดน้ำโดยไม่ได้คันมาจากเชื้อรา ก็ควรเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังได้ดีและมีวิตามินที่เป็นอาหารผิวเพื่อจะช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น เช่น แชมพูที่มีโปร วิตามินบี 5 สารสกัดจากว่านหางจระเข้ หรือน้ำมันโจโจ้บา เป็นต้น

แชมพูสูตรธรรมชาติและอ่อนโยน

แชมพูสูตรธรรมชาติและอ่อนโยน
และสำหรับน้องแมวที่มีผิวแพ้ง่ายและมีอาการคันรุนแรง ควรเน้นแชมพูที่ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะมีความอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่จะยิ่งก่อให้เกิดอาการแพ้หรือทำลายชั้นผิวให้ยิ่งบอบบาง นอกจากนี้สารสกัดจากธรรมชาติส่วนใหญ่ที่นำมาทำแชมพูจะมีวิตามินมากมายที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัวในการดูแลผิวหนังและลดการอักเสบของผิว
คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ เพราะโดยส่วนใหญ่แชมพูสูตรผิวแพ้ง่ายจะมีการระบุไว้อย่างชัดเจนบนบรรจุภัณฑ์ และควรหลีกเลี่ยงแชมพูที่มีตัวยาฆ่าเชื้อต่าง ๆ เพราะจะมีฤทธิ์ค่อนข้างรุนแรงอาจจะยิ่งทำให้ผิวไหม้หรืออักเสบกว่าเดิมได้ นอกจากนี้ หากน้องแมวของคุณมีผิวหนังปกติก็สามารถเลือกใช้สูตรนี้ได้เพราะสารสกัดธรรมชาตินั้นมีความปลอดภัยมากกว่าจึงดีต่อสุขภาพผิวและร่างกายได้วย

5 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบทั่วไปสำหรับแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

วันนี้เราก็มีแชมพูที่น่าสนใจมาแนะนำให้สมาคมคนรักแมวที่มีน้องแมวขนยาวอยู่ที่บ้านได้ดูเป็นไอเดียกัน โดยเราได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณทั้งสองประเภทเลยค่ะ ก่อนอื่นเรามาเริ่มกันที่แชมพูอาบน้ำแบบทั่วไปกันก่อนเลย
ปริมาณ250 ml.
ประเภทโฟม
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ300 ml.
ประเภทเหลว
มีกลิ่นหอมไม่ระบุ
ปริมาณ200 ml.
ประเภทเหลว
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ400 ml.
ประเภทเหลว
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ300 ml.
ประเภทเหลว
มีกลิ่นหอม

5 อันดับ แชมพูแบบอาบแห้งสำหรับแมวขนยาว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เรามาดูแชมพูประเภทอาบแห้งกันบ้างค่ะ สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาอาบน้ำให้เจ้าเหมียวที่บ้านหรือเจ้าเหมียวของคุณค่อนข้างกลัวน้ำ ไม่ค่อยจะยอมอาบ แชมพูประเภทนี้ตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ ค่ะ
ปริมาณ150 ml.
ประเภทโฟม
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ250 ml.
ประเภทสเปรย์
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ160 ml.
ประเภทโฟม
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ125 ml.
ประเภทโฟม
มีกลิ่นหอม
ปริมาณ200 ml.
ประเภทโฟม
มีกลิ่นหอม

เพราะเหตุใดแมวจึงต้องการแชมพู ?

เพราะเหตุใดแมวจึงต้องการแชมพู ?
หลายคนอาจจะเข้าใจว่าแมวไม่จำเป็นต้องใช้แชมพูและไม่จำเป็นต้องอาบน้ำบ่อยเพราะแมวเป็นสัตว์ที่เลียขนทำความสะอาดตัวเองเป็นประจำอยู่แล้วและการอาบน้ำบ่อยยังส่งผลเสียต่อผิวหนังทางอ้อมเพราะจะทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น เส้นขนจึงหลุดร่วงง่ายขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามการอาบน้ำโดยใช้แชมพูยังเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำ เพราะการที่น้องแมวเลียขนทำความสะอาดตัวเองนั้นไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ติดอยู่ตามผิวหนังหรือเส้นขนที่พันกันอยู่ได้ และนั่นจะยิ่งก่อให้เกิดโรคผิวหนังตามมา
ดังนั้นการเลือกแชมพูที่เหมาะสมจะไม่ทำให้ผิวหนังแห้งและขนร่วงง่าย รวมทั้งยังเป็นการช่วยทำความสะอาดร่างกายให้สะอาดเพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวน้องแมวเองและสมาชิกในบ้าน ไม่ต้องกังวลถึงเชื้อโรคเวลากอดหรือเล่นกับพวกเค้าเลยค่ะ

เคล็ดลับการอาบน้ำให้แมวขนยาว

แน่นอนค่ะว่า การอาบน้ำให้น้องแมวขนยาวจะมีความยากลำบากกว่าน้องแมวขนสั้น ซึ่งเจ้าของอาจจะต้องใส่ใจรายละเอียดมากกว่าเป็นพิเศษ เราจึงมีเคล็ดลับมาฝากคุณเพิ่มเติมอีกสักเล็กน้อยค่ะ

การแปรงขนก่อนอาบน้ำ

การแปรงขนก่อนอาบน้ำ
หากใครที่ยังไม่รู้เคล็ดลับนี้มาก่อน ต้องลองรีบทำดูเลยค่ะ! เคล็ดลับที่ว่านี้ก็คือ การแปรงขนให้น้องแมวก่อนการอาบน้ำนั่นเอง หนึ่งในจุดประสงค์หลักของการแปรงขนก่อนก็คือ เพื่อขจัดเส้นขนที่ยุ่งเหยิงพันกันออกก่อน จะได้ง่ายขึ้นในการสระฟอกขนและทำให้แชมพูสามารถเข้าไปทำความสะอาดผิวหนังและเส้นขนได้อย่างทั่วถึง
อีกหนึ่งจุดประสงค์ก็คือ เป็นการทำความสะอาดเส้นขนก่อนสระ เพราะการแปรงขนจะเป็นการช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ติดตามผิวของเส้นขนหรือโคนขนให้หลุดออกไปก่อนด้วย ก็จะเป็นการช่วยประหยัดเวลาในการอาบน้ำสระขนไปด้วยอีกทางค่ะ

ใช้ผ้าขนหนูหากไม่มีไดร์เป่าผม

ใช้ผ้าขนหนูหากไม่มีไดร์เป่าผม
และส่วนที่ยากลำบากที่สุดของการอาบน้ำให้น้องแมวขนยาวก็คือ การทำให้ขนแห้งนั่นเองค่ะ ปัญหาที่เจ้าของหลาย ๆ คนต้องเจอก็คือ การที่น้องแมวกลัวเสียงไดร์เป่าผมทำให้ไม่สามารถใช้ไดร์เป่าได้เลย หากเป็นน้องแมวขนสั้นเราอาจจะปล่อยไว้ให้แห้งเองได้ แต่สำหรับน้องแมวขนยาวไม่ควรทิ้งไว้เพราะจะทำให้น้องเป็นหวัดหรือทำให้เกิดความอับชื้นจนเกิดโรคผิวหนังตามมาได้
วิธีที่ดีที่สุดคือ ให้คุณหาผ้าขนหนูที่มีความหนาและสามารถดูดซับน้ำได้ดีจะได้ช่วยให้ขนแห้งไวขึ้น และควรเช็ดไปถึงบริเวณโคนเส้นขนเพื่อให้มั่นใจว่าแห้งสนิท

แชมพูสำหรับแมวประเภทอื่น

หากใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแชมพูน้องแมวแบบเจาะลึกทั้งแชมพูประเภททั่วไปและแชมพูแบบอาบแห้ง คุณสามารถเข้าไปติดตามบทความในครั้งก่อนที่เราเคยแชร์ไว้แล้วได้ที่นี่เลยค่ะ

บทส่งท้าย

เต็มอิ่มกันกันแล้วนะคะกับข้อมูลสำหรับทาสแมวในวันนี้ ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่าการเลือกแชมพูที่เหมาะสมให้น้องแมวนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะแมวที่มีขนยาว เพราะเส้นขนและผิวหนังของพวกเค้าต้องการการบำรุงดูแลเอาใจใส่ นอกจากนี้แชมพูยังมีส่วนสำคัญในการรักษาสุขอนามัยที่ดีให้กับพวกเค้าด้วยซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างนึงเลยในการเลี้ยงแมว
ยังไงก็ห้ามลืมเด็ดขาดนะคะว่า สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกแชมพูคือ ความเหมาะสมกับสภาพผิวหนังและเส้นขนของน้องแมว หากน้องแมวของใครที่เป็นโรคผิวหนัง ก็ควรพาน้องไปรักษาทานยาให้ถูกต้องและขอคำปรึกษาจากสัตวแพทย์เรื่องแชมพูก่อนการซื้อมาใช้เพื่อความปลอดภัยที่สุดของน้องแมวค่ะ นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ โดยพยายามเน้นแชมพูที่ใช้สารธรรมชาติ ไร้สารเคมี ก็จะส่งผลดีต่อทั้งน้องแมวและตัวเจ้าของเองด้วยค่ะ เพราะคุณเองก็ต้องสูดดมหรือสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ขณะใช้งานเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  28,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต่างชื่นชอบก็คือ "ขนมแมว" นั่นเองค่ะ เพราะขนมแมวมักถูกปรุงให้มีกลิ่นหอมยั่วยวน รวมถึงมีรสชาติที่อร่อยถูกปากน้องแมว เพียงแค่ฉีกซองออกมาน้อง ๆ ก็พร้อมจะตะกุยกันเข้ามาทันที ซึ่งก็ด้วยความอร่อยเกินห้ามใจนี้เอง ทำให้ขนมแมวสามารถใช้เพื่อสานสัมพันธ์และใช้ในการฝึกน้องแมวได้ นอกจากนี้ ขนมแมวยังมีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบของเหลวที่มีเนื้อสัมผัสสุดครีมมี่ แบบเม็ดกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้งที่แทะได้สนุกก็มีเช่นกันแต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า น้องเหมียวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรกินสูตรใดเป็นพิเศษ ? หากใครสงสัยแล้วล่ะก็ จะต้องไม่พลาดบทความในครั้งนี้ค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกขนมแมวมาฝากทุก ๆ คนกัน รวมถึงจัด 10 อันดับ ขนมแมวยอดฮิตขายดี ที่อร่อยจริงจนต้องซื้อไปถวายน้องแมวเพิ่ม โดยเราจะเปรียบเทียบทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว แค่บทนำก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  19,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าเจ้าเหมียวของเราจะมีความน่ารักน่าชังชวนให้กอดแค่ไหนก็ตาม หนึ่งในปัญหาที่เจ้าของกลุ้มอกกลุ้มใจกันเป็นประจำก็คือเรื่องกลิ่นของเจ้าเหมียวนี่เอง โดยปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่ขับถ่ายค่อนข้างเป็นที่เป็นทางหรือแม้เจ้าของหลายคนอาจจะฝึกให้เค้าถ่ายในกระบะก็ตาม แต่กลิ่นของเสียก็ยังคงเลอะเทอะติดตัวน้องแมวอยู่เสมอจึงก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นตลบอบอวลในบ้านของคุณและยังอาจไปปนเปื้อนตามโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อีกด้วยยิ่งถ้าเจ้าเหมียวชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำก็จะยิ่งมีกลิ่นเหม็นเพิ่มขึ้น ทั้งกลิ่นเหงื่อและกลิ่นจากสิ่งสกปรกจากข้างนอกที่ติดตัวมาอีก อย่าพึ่งเป็นลมกันไปนะคะ วันนี้ทีมงานเราไปหาผู้ช่วยมาให้คุณแล้ว นั่นก็คือผลิตภัณฑ์สำหรับขจัดกลิ่นแมวนี่เอง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์พวกนี้ออกไป ทำให้บ้านของคุณกลับมาหอมหวลสดชื่นดังเดิม ก่อนอื่นเลยเรามาศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  3,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกน้องแมวทั้งหลายคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การอาบน้ำให้เจ้าเหมียวบ่อยนั้นเป็นการส่งผลเสียต่อผิวหนังของพวกเค้าทางอ้อม เพราะการอาบน้ำจะทำให้เส้นขนหลุดร่วงและยังทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเลี้ยงแมวพันธุ์ขนยาว เช่น แมวเปอร์เซีย แมวหิมาลายัน ยิ่งไม่ควรอาบน้ำให้บ่อยเลยค่ะ นอกจากนี้ คุณยังต้องคำนึงถึงด้วยว่าน้องแมวมีโรคประจำตัวใดอยู่หรือไม่ อากาศหนาวเกินไปหรือไม่ หรือว่าแมวของคุณเป็นโรคกลัวน้ำหรือไม่ เพื่อที่จะได้มองหาวิธีอื่นในการทำความสะอาดได้อย่างเหมาะสม ถึงแม้ว่าแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ควรอาบน้ำบ่อยและพวกเค้ามักจะดูแลความสะอาดให้ตัวเองโดยการเลียขนอยู่แล้วก็ตาม แต่การที่น้องแมวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านก็จะต้องมีสิ่งสกปรก เชื้อโรคและกลิ่นเหงื่อกลับมาเต็มไปหมด และยังมีความสกปรกจากการขับถ่ายของเสียในระหว่างวันอีกด้วย จึงเป็นสาเหตุให้เจ้าของหลายคนกังวลถึงเรื่องความสะอาดและตัวน้องแมวเองก็คงไม่สบายตัวเช่นกันปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ นั่นก็คือ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งที่ใช้ทำความสะอาดเจ้าเหมียวได้โดยไม่ต้องใช้น้ำเลย สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองซื้อมาใช้หรือใครที่ใช้อยู่แต่อยากลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดู วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวแชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับน้องแมวมาซัพพอร์ทคุณโดยเฉพาะเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  9,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนที่เลี้ยงแมวคงเคยประสบปัญหาน้องแมวที่บ้านใช้เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟา, เก้าอี้, มุ้งลวด และประตู เป็นที่ลับเล็บอันแหลมคมของมัน เฟอร์นิเจอร์แต่ละอย่างก็ไม่ใช่ราคาถูก ๆ ซะด้วยสิ บางทีวัสดุทำมาจากหนัง ดูหรูหราเพื่อต้อนรับแขก แต่กลับต้องมาเป็นรอยขีดข่วนเพราะเจ้าแมวตัวแสบ ถึงจะดุยังไงเจ้าแมวก็ไม่เชื่อฟัง จึงต้องยอมให้เฟอร์นิเจอร์มีรอยขีดข่วนอยู่เรื่อย ๆฉะนั้นการซื้อที่ลับเล็บให้น้องแมวโดยเฉพาะจึงเป็นทางออกสำหรับเรื่องปวดหัวเหล่านี้ แต่เพื่อน ๆ คงมีคำถามที่ว่าที่ลับเล็บก็มีหลากหลายรูปแบบควรเลือกซื้อแบบไหนดีล่ะ ? ในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จึงมาบอกต่อข้อมูลวิธีการเลือกซื้อที่ลับเล็บแมว และแนะนำ 10 อันดับที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เราไปดูกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,185 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แมวเพลิดเพลินได้ทั้งวัน
  10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แมวเพลิดเพลินได้ทั้งวัน
  ต้องยอมรับเลยว่า ความนิยมเลี้ยงแมวในตอนนี้ค่อนข้างจะมาแรงเลยทีเดียว ด้วยกระแสทาสแมวที่เผยแพร่กันมากมายในโลกโซเชียล มีเพจแมวเกิดขึ้นมามากมาย จึงทำให้หลาย ๆ คนอดใจกับความน่ารักของน้องแมวไม่ไหวจนต้องไปหาแมวเหมียวมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว สำหรับทาสแมวมือใหม่คนไหนที่ยังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงแมวดีเท่าไหร่นัก ต้องติดตามบทความของเราวันนี้เลยค่ะ การเลี้ยงแมวที่ถูกต้องนั้น ไม่ใช่เพียงแค่การให้อาหารและให้ที่อยู่แก่น้องเหมียวเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ต้องดูแลเอาใจใส่เพื่อให้พวกเค้ามีชีวิตที่มีความสุขด้วยเช่นกัน ซึ่งหลายคนอาจจะให้ความสำคัญกับของใช้สำหรับแมว เช่น ทรายแมว, ห้องน้ำแมว, กระเป๋าใส่แมว แต่อย่าลืมว่าเจ้าของก็ต้องมีเวลาเล่นกับพวกเค้าด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่สามารถแบ่งเวลามาเล่นกับเจ้าเหมียวได้นั้น วันนี้เรามีตัวช่วยมาแนะนำค่ะ ซึ่งก็คือ ‘ของเล่นสำหรับแมว’ นั่นเองในปัจจุบัน มีของเล่นสำหรับแมวออกมาวางจำหน่ายเพิ่มขึ้นมากมายตามกระแสนิยมการเลี้ยงแมว ตั้งแต่ของเล่นธรรมดาไปจนถึงของเล่นที่ทำแสงสีเสียงออกมาให้เจ้าเหมียวเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำของเล่นแมวยอดฮิตสำหรับวัยลูกแมวไปจนถึงแมวโตเต็มวัยให้คนรักน้องแมวทั้งหลายได้อ่านกัน รวมไปถึงวิธีการเลือกของเล่นแมวที่เหมาะสมมาให้อ่านกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วเรามาหาของเล่นให้เจ้าเหมียวสุดรักกันเลยค่ะ!
  สัตว์เลี้ยง
  2,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเม็ดกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเม็ดกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรากลับมาเอาใจสมาคมคนรักกระต่ายกันอีกครั้งด้วยบทความเกี่ยวกับอาหารการกินของกระต่าย จากครั้งก่อนที่เราเคยแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารหลักของกระต่ายกันไปแล้ว นั่นก็คือ หญ้าแห้ง ในวันนี้เราจะมาต่อยอดกันที่อาหารเสริมสำหรับกระต่ายกันค่ะ อาหารเสริมที่ว่านี้ก็คืออาหารเม็ดนั่นสำเร็จรูปเอง มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่ายคนไหนที่ยังเพิ่งเริ่มเลี้ยงเบบี๋แรบบิทอยู่ก็เตรียมเก็บข้อมูลกันไว้ได้เลยค่ะ เพราะอาหารเสริมหรืออาหารเม็ดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้กระต่ายวัยเด็กเติบโตได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการเสริมวิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นสำหรับกระต่ายเพิ่มเข้าไปจากการกินหญ้าแห้งนั่นเองและสำหรับคนที่เลี้ยงกระต่ายที่อยู่ในวัยโตแล้ว คือ มีอายุ 7 เดือนขึ้นไปก็สามารถให้อาหารเม็ดได้เช่นกัน แต่ต้องเริ่มจำกัดการให้และต้องรู้หลักวิธีการเลือกชนิดของอาหารเม็ดอย่างถูกต้อง เพราะอาหารเม็ดจะมีแคลอรี่สูงจึงทำให้กระต่ายอ้วนได้และยังมีไฟเบอร์น้อยจึงอาจทำให้เกิดการอุดตันในระบบทางเดินอาหารอีกด้วยค่ะ ดังนั้นการให้อาหารเม็ดกับกระต่ายจึงต้องศึกษาวิธีการให้อย่างถูกต้อง ทั้งความถี่และปริมาณที่ควรให้ต่อวัน ที่สำคัญที่สุดคือ ต้องเลือกอาหารที่เหมาะสมและมีประโยชน์ครบถ้วนมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  12,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โหลปลา ถือเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเราเลี้ยงปลาทอง หรือปลาเล็ก ๆ อื่น ๆ ซึ่งโหลปลาที่มีจำหน่ายในปัจจุบันขอบอกเลยว่า มีหลากหลายรูปแบบมาก เช่น แขวนผนัง, ตั้งโต๊ะ ฯลฯ รวมไปถึงมีหลายวัสดุเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แก้ว, เซรามิค, ดินเผา ฯลฯ ดังนั้น การเลือกโหลปลาจึงมีความสำคัญมากในการเลี้ยงปลา เพราะนอกจากจะทำให้ปลาของคุณแหวกว่ายในตู้ปลาได้อย่างสบายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยตกแต่งบ้าน หรือห้องของคุณให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักโหลปลาให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้รู้ว่า เราควรเลือกโหลปลาอย่างไรดี เพื่อให้ได้โหลปลาที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราให้มากที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับโหลปลาที่เราภูมิใจนำเสนอให้แก่ทุกท่าน เพื่อเป็นทางเลือกในการหาโหลปลาให้ง่ายขึ้น ส่วนวิธีการเลือก และ 10 อันดับของเราจะมีอะไรบ้างนั้น เชิญทุกท่านอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  6,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  82,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บ้านไหนที่เลี้ยงแมวคงทราบกันดีว่า การอาบน้ำให้แมวบ่อย ๆ นั้นจะส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวหนังทางอ้อม เพราะการอาบน้ำในแต่ละครั้งจะทำให้ผิวแห้งและยังทำให้เส้นขนหลุดร่วงมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังต้องคำนึงถึงเรื่องโรคประจำตัว เรื่องสภาพอากาศ หรือเรื่องโรคกลัวน้ำของแมวด้วย เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพและความเครียดของพวกเค้าโดยตรงค่ะ อย่างไรก็ตาม การอาบน้ำให้แมวยังคงเป็นสิ่งจำเป็น ด้วยนิสัยและพฤติกรรมส่วนใหญ่ของแมว คือ ชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำ จึงมีสิ่งสกปรก เชื้อโรค และกลิ่นเหงื่อกลับมาด้วยทุกครั้ง อีกทั้งยังมีการสะสมความสกปรกจากการขับถ่ายในแต่ละวัน ดังนั้น การอาบน้ำให้พวกเค้าจึงยังเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทั้งน้องแมวและคนในบ้านค่ะและแน่นอนว่า ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยในการอาบน้ำให้แมวก็คือ แชมพูอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งการเลือกแชมพูให้น้องแมวนั้นก็มีมากมายหลายปัจัยที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน เนื่องจากแมวแต่ละตัวก็จะมีสภาพผิวหนังที่แตกต่างกันไป เช่น บางตัวอาจจะมีผิวหนังที่บอบบางแพ้ง่าย จึงต้องใช้แชมพูสูตรเฉพาะหรือแชมพูออร์แกนิก เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่เลี้ยงลูกแมวยังไม่โตเต็มวัย ต้องมีการพิถีพิถันในการเลือกซื้อแชมพูมากกว่าปกติ วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยว ‘แชมพูอาบน้ำสำหรับลูกแมว’ เพื่อมาช่วยเป็นแนวทางให้คุณดูแลลูกแมวน้อยที่บ้านได้อย่างถูกต้องเหมาะสมโดยเฉพาะเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  477 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  82,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  33,402 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  28,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  15,638 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  37,259 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  32,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูไร้สารเติมแต่งสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูไร้สารเติมแต่งสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แชมพูไร้สารเติมแต่งสำหรับสุนัขกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นแชมพูที่เน้นการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติจึงมีความอ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง ซึ่งในปัจจุบัน มีแชมพูประเภทนี้จากหลายแบรนด์และหลายสูตรออกมาวางขายตามท้องตลาด แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไม่มีส่วนผสมของสารเติมแต่งจริงวันนี้ ทีมงานของเราจึงตั้งใจไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกแชมพูที่ปราศจากสารเติมแต่งสำหรับสุนัขอย่างเหมาะสมมาฝากทุกคนที่ต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสุนัข รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ ทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  464 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด