• 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า คนที่ตั้งครรภ์จะต้องดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษเพื่อบำรุงและปกป้องทารกน้อยในครรภ์ หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินว่าคนท้องห้ามดื่มพวกชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แต่อันที่จริงแล้วมีชาบางประเภทที่คนท้องก็สามารถดื่มได้เช่นกันค่ะ เพราะถึงแม้ว่าชาจะมีคาเฟอีนแต่ถ้าดื่มในปริมาณที่พอเหมาะก็ไม่ก่อให้เกิดผลเสียใด ๆ และนอกจากนี้ยังมีชาบางประเภทที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีนและยังมีประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์อีกด้วย

คุณแม่ทั้งหลายที่กำลังตั้งท้องอยู่หรือกำลังแพลนจะมีน้องอยู่คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าชาชนิดไหนที่คนท้องสามารถดื่มได้และเป็นประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์ด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับชาที่คนท้องสามารถดื่มได้มาให้แชร์ให้คุณอย่างเต็มที่เลย นั่นก็คือ ชาสมุนไพรนั่นเองค่ะ บทความวันนี้เราได้ไปคัดสรรข้อมูลมาทั้งวิธีการเลือกส่วนผสมของชาที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ เช่น อาการแพ้ท้องคลื่นไส้ หรือช่วยให้คุณแม่มีแรงและรู้สึกสดชื่น พร้อมด้วย 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง มาแนะนำเป็นไอเดียให้คุณแม่ได้เลือกซื้อ หรือสำหรับใครที่อยากซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนที่ตั้งครรภ์อยู่ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 04-11-2020
 • 9,021 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าคนท้องนั้นต้องคอยระมัดระวังในเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมากเพื่อรักษาสุขภาพของตนเองและเพื่อป้องกันอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ด้วย ถึงแม้ว่าชาสมุนไพรเกือบทั้งหมดจะไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีนก็ตาม แต่การเลือกส่วนผสมสมุนไพรในชาก็ยังต้องคัดสรรกันเป็นพิเศษเพราะไม่ใช่ว่าสมุนไพรทุกประเภทจะเหมาะกับคนท้อง ดังนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะว่า ชาสมุนไพรที่ปลอดภัยสำหรับคนท้องนั้นต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

เลือกผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่มีความปลอดภัย

เลือกผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่มีความปลอดภัย
แน่นอนค่ะว่า สินค้าทุกประเภทที่เราบริโภคจะต้องได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อเป็นการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของสินค้านั้นและทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่อย่างไรก็ตามการรับรองจาก อย. เป็นเพียงแค่พื้นฐานความปลอดภัยเท่านั้น สำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์แล้วการพิจารณาแค่ อย. อาจไม่เพียงพอ เนื่องจากคนท้องจะต้องระมัดระวังและคำนึงถึงสารอาหารทุกอย่างที่เข้าสู่ร่างกายมากเป็นพิเศษ เพราะทุกสิ่งสามารถส่งผลกระทบต่อลูกในครรภ์ได้ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยที่สุดเราขอแนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์ก่อนการบริโภคค่ะ

เลือกส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ

อาการที่พบบ่อยที่สุดในคนท้องก็คืออาการแพ้ท้อง คลื่นไส้ ท้องผูก ท้องอืดและอาหารไม่ย่อย การเลือกสมุนไพรที่สามารถช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ เหล่านี้ได้ก็จะเป็นเรื่องดีค่ะ

ขิงช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียน

ขิงช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียน
ด้วยรสชาติที่เผ็ดและเปรี้ยวของขิง คนส่วนมากจึงนำขิงมาใช้เพื่อแก้อาการเมารถเมาเรือและนอกจากนั้นขิงยังสามารถช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องสำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่เนื่องจากรสชาติและกลิ่นที่ค่อนข้างแรง ชาสมุนไพรจากขิงจึงอาจดื่มยากไปสำหรับหลายคน คุณอาจลองใช้วิธีช่วยอีกทางคือ นำไปผสมกับมะนาวและน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มรสชาติหวานและลดกลิ่นขิงก็จะช่วยให้ดื่มง่ายขึ้น นอกจากนี้น้ำผึ้งยังมีคุณสมบัติช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรียจากระบบย่อยอาหารส่งต่อไปยังสายรกสู่ลูกน้อยและยังช่วยให้คุณแม่นอนหลับได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

เปลือกส้มช่วยย่อยอาหารและช่วยผ่อนคลาย

เปลือกส้มช่วยย่อยอาหารและช่วยผ่อนคลาย
ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าส้มเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากเพราะอุดมด้วยวิตามินซีสูง แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเปลือกส้มก็มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นกัน เช่น สารโพลีแซกคาไรด์ในเปลือกส้มที่ช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร สารแทนนินและเฮมิเซลลูโลสที่ช่วยลดกรดในท้องและช่วยแก้อาการเบื่ออาหารได้ เป็นต้น
นอกจากนี้ กลิ่นซิตรัสในเปลือกส้มยังมีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยผ่อนคลายระบบประสาทของร่างกายได้ ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์ได้ดีเพราะคนท้องมักจะเกิดความเครียดและอารมณ์แปรปรวนง่าย

โรสฮิปที่อุดมด้วยวิตามินซีสูง

โรสฮิปที่อุดมด้วยวิตามินซีสูง
โรสฮิปหรือผลกุหลาบป่า เป็นสมุนไพรที่อุดมด้วยวิตามินและเเร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย เช่น วิตามินบี วิตามินอี วิตามินซี ไลโคปีน เบต้าเเคโรทีนและไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อร่างกาย สำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์โรสฮิปจะช่วยให้การไหลเวียนของระบบเลือดในร่างกายดีขึ้น ป้องกันการขาดธาตุเหล็กของทั้งคุณแม่และลูกในครรภ์ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการผลิตนมแม่และช่วยเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุในน้ำนมแม่ให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์ทั้งระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอดเลยค่ะ

สะระแหน่ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่น

สะระแหน่ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่น
สะระแหน่หรือเปปเปอร์มินต์ เป็นสมุนไพรที่เต็มไปด้วยสารอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นธาตุเหล็ก วิตามินซี วิตามินเอ ที่สำคัญสะระแหน่เป็นสมุนไพรที่มีแคลเซียมสูงด้วย เนื่องจากคนท้องต้องสูญเสียแคลเซียมเยอะจึงต้องดื่มนมมากเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าหากคุณแม่คนไหนเป็นคนที่แพ้นมวัวก็สามารถทานสะระแหน่เพื่อทดแทนได้เลยค่ะ ที่สำคัญสะระแหน่มีความพิเศษในเรื่องการดูแลระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดการบีบตัวของลำไส้ ช่วยขับแก๊สในท้องจึงลดอาการท้องอืดหรือลำไส้แปรปรวนได้อย่างดี
เพิ่มเติมด้วยคุณสมบัติของกลิ่นสะระแหน่ที่เย็นและให้ความสดชื่นจึงช่วยบรรเทาอาการปวดหัว อ่อนเพลียหรือเบื่ออาหารได้ อีกทั้งยังช่วยลดความร้อนทางผิวหนัง ลดอาการคันจากการแพ้หรือลมพิษในคนท้องได้อีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมว่าการบริโภคสมุนไพรทุกชนิด ควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะถึงจะปลอดภัยที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ตั้งครรภ์

เลือกส่วนผสมจากสมุนไพรหลายชนิด

เลือกส่วนผสมจากสมุนไพรหลายชนิด
การเลือกชาที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหลากหลายชนิดนั้นก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะนอกจากจะได้รสชาติและกลิ่นหอมที่หลากหลายแล้ว ยังได้รับประโยชน์มากมายจากสรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิดอีกด้วย แต่ในกรณีที่คุณอยากดื่มชาที่มีสมุนไพรหลายชนิดแบบนี้ ต้องอย่าลืมตรวจสอบเรื่องส่วนผสมให้ละเอียดถี่ถ้วน เพราะอาจมีส่วนผสมที่คุณแพ้หรือส่วนผสมที่ไม่เหมาะสมกับคนท้องและทารกในครรภ์ด้วยก็ได้ เช่น ชาดอกคำฝอยเพราะมีผลต่อการบีบตัวของมดลูก

เลือกรสชาติและกลิ่นที่ชอบ

เลือกรสชาติและกลิ่นที่ชอบ
สิ่งที่สำคัญรองลงมาจากเรื่องสรรพคุณของส่วนผสมสมุนไพรนั่นก็คือ เรื่องของรสชาติและความหอมที่ตัวคุณชอบ แน่นอนที่สุดว่าเราควรเลือกสองสิ่งนี้ตามความชอบของตัวเองเพื่อจะได้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจอย่างเต็มที่ เพราะถ้าหากเป็นกลิ่นและรสชาติที่เราไม่ชอบก็จะกลายเป็นเกิดความเครียดหรืออารมณ์หงุดหงิดแทนได้

ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร

ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร
และหลักสำคัญอีกหนึ่งข้อที่ละเลยไม่ได้เลยคือ การควบคุมปริมาณในการบริโภคให้พอเหมาะ เพราะร่างกายในช่วงตั้งครรภ์นั้นมีความละเอียดอ่อนมาก สารอาหารทุกอย่างสามารถถ่ายทอดผ่านสายรกเข้าสู่เด็กในครรภ์ได้ ดังนั้นบริโภคสิ่งใดก็ตามในปริมาณที่มากเกินไปก็อาจจะส่งผลกระทบต่อเด็กได้ เราจึงขอแนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเกี่ยวกับปริมาณที่สามารถดื่มได้ต่อวันให้ละเอียดเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยค่ะ

10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว วันนี้เราก็มี 10 อันดับสินค้าที่น่าสนใจที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้มาฝากคุณกันอีกเช่นเคยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าชาสมุนไพรแบบไหนที่ปลอดภัยและมีประโยชน์กับคุณแม่ตั้งครรภ์บ้าง
10
ส่วนผสมสมุนไพรดอกคาโมมายล์
ประเภทซอง
ปริมาณ25 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)
9
ส่วนผสมสมุนไพรชาเขียว
ประเภทซอง
ปริมาณ1 ซอง (100 กรัม/ซอง)
8
ส่วนผสมสมุนไพรดอกมะลิ
ประเภทซอง
ปริมาณ20 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)
7
ส่วนผสมสมุนไพรเลมอน
ประเภทซอง
ปริมาณ25 ซอง (2 กรัม/ซอง)
6
ส่วนผสมสมุนไพรขิง, น้ำผึ้ง
ประเภทซอง
ปริมาณ20 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)
5
ส่วนผสมสมุนไพรดอกกุหลาบ
ประเภทซอง
ปริมาณ1 ซอง (150 กรัม/ซอง)
4
ส่วนผสมสมุนไพรผลกุหลาบป่า, ดอกชบา
ประเภทซอง
ปริมาณ10 ซอง (5 กรัม/ซอง)
3
ส่วนผสมสมุนไพรมะตูม
ประเภทซอง
ปริมาณ1 ซอง (100 กรัม/ซอง)
2
ส่วนผสมสมุนไพรสะระแหน่
ประเภทซอง
ปริมาณ25 ซอง (2 กรัม/ซอง)
1
ส่วนผสมสมุนไพรใบเตย
ประเภทซอง
ปริมาณ15 ซอง (2 กรัม/ซอง)

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
LA-MER GARDEN – Pandan Organic Tea Herbs 1

LA-MER

2
BOH Peppermint Teabag 1

BOH

3
Tea village ชามะตูม 1

Tea village

4
Twinings Rosehip And Hibiscus 1

Twinings

5
ChaTraMue Rose Tea Mix 1

ChaTraMue

6
Dilmah Ginger & Honey Tea 1

Dilmah

7
TWININGS Lemon Tea 1

TWININGS

8
Dilmah Jasmine Green Tea 1

Dilmah

9
Choui Fong Green Tea Powder (Matcha) 1

Choui Fong

10
Tea Trends Camomile Tea 1

Tea Trends

ชื่อสินค้า

GARDEN – Pandan Organic Tea Herbs

Peppermint Teabag

ชามะตูม

Rosehip And Hibiscus

Rose Tea Mix

Ginger & Honey Tea

Lemon Tea

Jasmine Green Tea

Green Tea Powder (Matcha)

Camomile Tea

คุณสมบัติ

ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ช่วยคลายร้อน ลดอาการบวมน้ำ กลิ่นหอมสดชื่น

บรรเทาอาการแพ้ท้อง ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการแพ้ มีแคลเซียมสูง

ช่วยบำรุงครรภ์ทำให้คลอดง่าย ลดอาการท้องผูก ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

กระตุ้นการไหลเวียนเลือด กระตุ้นความอยากอาหาร บรรเทาอาการแพ้ท้อง

ลดอาการท้องผูก ดีต่อระบบย่อยอาหาร ช่วยบำรุงผิวพรรณ

ลดอาการแพ้ท้อง เพิ่มภูมิต้านทานร่างกาย ช่วยให้หลับง่าย

ช่วยย่อยอาหาร ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกาย บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ

กระตุ้นการทำงานของหัวใจ ช่วยบำรุงครรภ์ให้แข็งแรง บรรเทาอาการอ่อนเพลีย

ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ลดความดันเลือด ควบคุมระดับน้ำตาล ช่วยผ่อนคลาย

ดีต่อระบบย่อยอาหาร ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยให้ผ่อนคลายและหลับสบาย

ราคาเริ่มต้น180 บาท160 บาท189 บาท319 บาท215 บาท490 บาท490 บาท490 บาท150 บาท90 บาท
ส่วนผสมสมุนไพรใบเตยสะระแหน่มะตูมผลกุหลาบป่า, ดอกชบาดอกกุหลาบขิง, น้ำผึ้งเลมอนดอกมะลิชาเขียวดอกคาโมมายล์
ประเภทซองซองซองซองซองซองซองซองซองซอง
ปริมาณ15 ซอง (2 กรัม/ซอง)25 ซอง (2 กรัม/ซอง)1 ซอง (100 กรัม/ซอง)10 ซอง (5 กรัม/ซอง)1 ซอง (150 กรัม/ซอง)20 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)25 ซอง (2 กรัม/ซอง)20 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)1 ซอง (100 กรัม/ซอง)25 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูลชาสมุนไพรสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์จากเราในวันนี้ คุณแม่ทั้งหลายคงจะเข้าใจมากขึ้นกันแล้วว่า แท้จริงแล้วคนท้องสามารถดื่มชาได้หากชานั้นปราศจากคาเฟอีน และอันที่จริงแล้วคนท้องก็ยังสามารถดื่มชาที่มีคาเฟอีนได้หากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะชาหลายชนิดนั้นไม่เพียงแค่ช่วยให้ผ่อนคลาย แต่ยังให้ประโยชน์ต่อทั้งต่อตัวคุณแม่และลูกในครรภ์อีกด้วย
อย่างไรก็ตาม คนท้องจะต้องมีเงื่อนไขในการบริโภคสิ่งต่าง ๆ มากกว่าคนทั่วไปอยู่แล้วซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนควรจะศึกษาไว้อย่างละเอียดว่าอาหารหรือเครื่องดื่มใดที่บริโภคได้หรือบริโภคไม่ได้ อย่างเช่นคาเฟอีน คนท้องไม่ควรได้รับปริมาณคาเฟอีนสูงกว่า 150 มิลลิกรัมต่อวัน เป็นต้น และวิธีที่ปลอดภัยที่สุดคือ ควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้งเพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้ที่อาจส่งผลต่อลูกในครรภ์ได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ได้มาตรฐาน
  แป้งที่ใช้ในการทำอาหารมีหลายประเภท เช่น แป้งข้าวเหนียว, แป้งมันสำปะหลัง, แป้งข้าวโพด, แป้งถั่วเขียว, แป้งท้าวยายม่อม และแป้งข้าวเจ้า ในบทความนี้เราจะเน้นเนื้อหาไปที่ "แป้งข้าวเจ้า (Rice Flour)" หรือที่บางคนเรียกว่าแป้งข้าวจ้าว โดยจะตอบคำถามที่หลาย ๆ คนต่างสงสัยกันบ่อย ๆ เช่น แป้งข้าวเจ้าทำมาจากอะไร ? แป้งข้าวเจ้าทำขนมอะไรได้บ้าง ? เป็นต้น ซึ่งสำหรับอาหารไทยนั้น แป้งข้าวเจ้าถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย เช่น ขนมถ้วยตะไล ขนมกล้วย ขนมเปียกปูน เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และนอกจากขนมจากแป้งข้าวเจ้าที่เรากล่าวไปข้างต้นแล้ว ในปัจจุบันแป้งข้าวเจ้ายังได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่อย่างแพร่หลายมากขึ้น ซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีการเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับการใช้แป้งแป้งข้าวเจ้าในการทอดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  18,930 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "น้ำมันมะกอก" เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่อยู่คู่ครัวชาวตะวันตกมาอย่างยาวนาน สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูจำพวกพาสต้าและสลัด ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นิยมใช้น้ำมันมะกอกเพื่อปรุงอาหารกันมากนัก เพราะมีความเชื่อว่า น้ำมันมะกอกนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ดีกับอาหารไทย อย่างไรก็ตาม ยังมีคนไทยบางส่วนที่เลือกใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารอยู่เช่นกัน เพราะน้ำมันมะกอกจัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติของไขมันที่เป็นไขมันดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ น้ำมันมะกอกจึงค่อย ๆ กลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญประจำครัวของครอบครัวคนไทยบางครอบครัวค่ะสำหรับใครก็ตามที่เริ่มสนใจอยากลองใช้น้ำมันมะกอกบ้าง แต่อาจไม่ทราบว่าจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เพราะนอกจากจะมีหลากหลายยี่ห้อแล้ว น้ำมันมะกอกยังมีหลายประเภทอีกด้วย ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักเกี่ยวกับ "น้ำมันมะกอกประเภท Extra Virgin" ซึ่งถือเป็นน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดในท้องตลาด หากอยากรู้ว่า น้ำมันประเภทนี้มีดีอย่างไร แล้วจะมีวิธีการในการเลือกอย่างไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  37,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเช้าซีเรียล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อาหารเช้าซีเรียล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  รู้หรือไม่ว่า "อาหารเช้า" เป็นมื้อที่สำคัญมากที่สุด เพราะเป็นส่วนช่วยเติมทั้งพลังกายและสมองให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีสมาธิตลอดทั้งวัน แต่อาหารเช้าก็เป็นมื้อที่หลาย ๆ คนมักมองข้ามไป ซึ่งการอดอาหารเช้าเป็นเวลานาน จะก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายและเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน, เบาหวาน, อัลไซเมอร์ และโรคหัวใจ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในวันที่เร่งรีบนั้นทำให้หลายคนพลาดมื้อเช้าที่สำคัญไป อาหารเช้าซีเรียล จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด เพราะถือเป็นเมนูแสนง่าย เพียงแค่ใส่ชามและเติมนม ก็ทำให้เราอิ่มท้องได้แล้ว อย่างไรก็ตาม มื้อเช้าที่สำคัญ เพียงแค่อิ่มท้องคงก็ไม่พอ ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกอาหารเช้าซีเรียล ที่มีประโยชน์และได้คุณค่าทางโภชนามาฝากกัน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับอาหารเช้าซีเรียล ที่มีรสชาติอร่อย เพื่อเติมเต็มเช้าวันใหม่ของคุณให้สดใสยิ่งขึ้น จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  16,610 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แครกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แครกเกอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แครกเกอร์ หรือบิสกิต ที่ภาษาไทยเราเรียกกันว่า “ขนมปังกรอบ” นี้ขึ้นชื่อว่าเป็นขนมขบเคี้ยวที่เป็นที่ถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน เพราะสามารถรับประทานได้ในทุกโอกาส ทั้งเป็นอาหารว่าง อาหารหลัก หรือนำไปใช้ในการทำขนมอย่างอื่นได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีแบบผสมธัญพืชเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายรสชาติ ทั้งรสคาวและหวาน เช่น รสสาหร่าย, รสเค็ม, รสส้ม, รสมะพร้าว และอื่น ๆ ให้เลือกลิ้มลองอีกด้วยด้วยความนิยมในการบริโภคแครกเกอร์ จึงมีหลายบริษัทเริ่มออกผลิตภัณฑ์มาแข่งขันกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น HUP SENG, Homey, Ritz และ ORGRAN เป็นต้น โดยแต่ละยี่ห้อก็จะสร้างความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองในเรื่องของรสชาติ หรือแม้แต่การเน้นจุดขายไปที่กลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรักสุขภาพด้วย วันนี้เราจึงขอมานำเสนอวิธีการเลือกแครกเกอร์แบบต่าง ๆ รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ แครกเกอร์ ที่มาจากแบรนด์คุณภาพ มีรสชาติความอร่อยที่หลากหลาย และยังได้ประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย จะมียี่ห้อไหนและรสใดบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,486 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แหนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เนื้อเต็มคำ ไร้แป้ง จะย่าง ทอดหรือยำก็อร่อย
  10 อันดับ แหนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เนื้อเต็มคำ ไร้แป้ง จะย่าง ทอดหรือยำก็อร่อย
  "การถนอมอาหาร" คือ กระบวนการหนึ่งที่ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาอาหารให้ยาวนานยิ่งขึ้น ผ่านกระบวนการต่าง ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นการบ่ม, หมัก, ดอง หรือตากแห้ง ซึ่งประเทศไทยถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอาหารแปรรูปหลากหลาย เช่น ไส้กรอก, ปลาร้า, เนื้อแดดเดียว, ไข่เค็ม และยังมีอาหารยอดนิยมอีกหนึ่งชนิดอย่าง "แหนม" อาหารรสชาติเปรี้ยวซึ่งเป็นที่โปรดปรานของใครหลายคน โดยในท้องตลาดนั้นมีแหนมจำหน่ายอยู่หลายเจ้า ทั้งในระดับหมู่บ้านไปจนถึงโรงงานที่ผ่านมาตรฐานระดับสากลโดยนอกจากจะมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อแล้ว แหนมยังผลิตจากวัตถุดิบที่แตกต่างกันมากมาย แถมรูปทรงก็มีหลายแบบ ซึ่งถ้าใครกินแหนมเป็นประจำก็อาจจะไม่มีอะไรต้องกังวล แต่สำหรับคนที่นาน ๆ กินทีอาจจะไม่มั่นใจว่าแหนมยี่ห้อไหนหรือแบบไหนที่จะอร่อยถูกปากตนเองมากที่สุด และเพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อแหนมได้ด้วยตนเอง บทความนี้จะขอแนะนำวิธีการเลือกแหนม พร้อมทั้งแนะนำแหนมรสชาติอร่อยเด็ดทั้งหมด 10 อันดับ รวมไปถึงกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสะอาดและปลอดภัยต่อการบริโภคแน่นอนครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,376 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โลว์คาร์บ ตอบโจทย์คนทานคีโต ลดน้ำหนัก
  10 อันดับ นมคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โลว์คาร์บ ตอบโจทย์คนทานคีโต ลดน้ำหนัก
  คีโตหรือคีโตเจนิค ไดเอท (Ketogenic Diet) คือการทานอาหารที่เน้นไขมันสูง รองมาด้วยโปรตีน โดยลดคาร์โบไฮเดรตให้เหลือในปริมาณที่น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ร่างกายนำไขมันสะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงานจนหมดนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันกระแสการทานอาหารหรือผลิตภัณฑ์แบบคีโตมาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักทั้งหลายที่หันมาใช้วิธีการทานคีโตกันเพิ่มมากยิ่งขึ้นวันนี้เราเลยขอมาแนะนำอีกหนึ่งตัวเลือกของการทานคีโตอย่าง "นมคีโต" มาให้ทุกคนได้รู้จักกัน รับรองเลยว่าการดื่มนมคีโตจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนกำลังควบคุมน้ำหนักจะไม่ผิดหวัง เนื่องจากนมคีโตนั้นดื่มง่าย รสชาติอร่อย แถมยังช่วยให้อยู่ท้องได้ด้วย หลาย ๆ คนคงสนใจการดื่มนมคีโตขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะ ฉะนั้นตามเรามาดูวิธีการเลือกนมคีโตและ 10 อันดับ นมคีโตยอดนิยมไปพร้อมกับเรากันเลยค่ะ   
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกเกาหลี ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ทำกิมจิได้ รสแบบเกาหลีแท้
  10 อันดับ พริกเกาหลี ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ทำกิมจิได้ รสแบบเกาหลีแท้
  อาหารถือเป็นอีกหนึ่งรสนิยมความชอบที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะชอบอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลี่ยนหรืออาหารเกาหลีก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ และแน่นอนว่าความแตกต่างของอาหารแต่ละประเภทย่อมส่งผลให้เครื่องปรุงรสแตกต่างกันออกไปเช่นกัน ซึ่งในวันนี้เราขอเอ่ยถึงวัตถุดิบสำคัญของอาหารเกาหลี อย่าง "พริกเกาหลี" ให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะซึ่งพริกเกาหลีถือว่าเป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหารเกาหลีหลายเมนู และพริกเกาหลีก็มีความแตกต่างจากพริกทั่ว ๆ ไปมากพอสมควร ฉะนั้นหากคุณต้องการทำเมนูเกาหลี การเลือกใช้พริกเกาหลีถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ดังนั้นเพื่อให้คุณได้พริกเกาหลีที่เหมาะกับเมนูที่ต้องการมากที่สุด เราจึงมีวิธีการเลือกพริกเกาหลีพร้อมทั้ง 10 อันดับ พริกเกาหลียอดนิยมที่หลายไว้วางใจ มาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งท้าวยายม่อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ทำอาหารได้หลากเมนู ไร้กลูเตน
  10 อันดับ แป้งท้าวยายม่อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ทำอาหารได้หลากเมนู ไร้กลูเตน
  ช่วงนี้หลายคนที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้านหรือเปลี่ยนมาเป็น Work Form Home คงจะกำลังสนใจอวดฝีมือการทำอาหารหรือลองรังสรรค์เมนูขนมไทยดูบ้าง ซึ่งก็อาจพบกับปัญหาเดียวกันเมื่อเข้าไปในห้องครัวคือ ไม่รู้จะเลือกใช้แป้งชนิดใดให้เหมาะกับเมนูที่ต้องการ เพราะมีแป้งสำหรับประกอบอาหารหลายชนิดให้เลือก เช่น แป้งข้าวโพด, แป้งข้าวจ้าว, แป้งมันสำปะหลัง, แป้งข้าวเหนียว, แป้งถั่วเขียว เป็นต้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักแป้งชนิดหนึ่งนั่นคือ "แป้งเท้ายายม่อม" ซึ่งเป็นแป้งจากพืชที่ได้รับการแนะนำจากนักโภชณาการบำบัดสมัยใหม่ว่าดีต่อสุขภาพมากที่สุด และสามารถใช้ทำขนมได้หลายชนิดอีกด้วยค่ะนอกจากนั้นแล้ว ในบทความนี้เราจะขออาสาพาคุณไปรู้จักวิธีการเลือกแป้งท้าวยายม่อมที่มีจำหน่ายในท้องตลาด พร้อมแนะนำ 10 อันดับ แป้งท้าวยายม่อม ที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้คุณลดการสัมผัสกับเชื้อในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 ปลอดภัยและสามารถสนุกกับการรังสรรค์เมนูอาหารอยู่ที่บ้าน แต่จะมีแป้งท้าวยายม่อมยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  อากาศร้อน ๆ ก็ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวมากพออยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่ยังประสบปัญหาอาการร้อนในที่เกิดขึ้นในช่องปาก ย่อมสร้างความหงุดหงิดและรำคาญใจให้กับตัวคุณได้ หลายคนอาจจะเป็นหนักถึงขั้นอ้าปากพูดไม่ได้หรือมีไข้ขึ้นสูงร่วมด้วยกันเลยทีเดียว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารที่เรารับประทานทั่ว ๆ ไป นั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ เพียงแค่คุณเลือกอาหารที่มีฤทธิ์เย็นและมีสรรพคุณลดอาการอักเสบมารับประทานเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าอาหาร เครื่องดื่ม หรือขนมที่คุณรับประทานในชีวิตประจำวันสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลและวิธีการเลือกอาหารแก้ร้อนใน พร้อมกับยังรวบรวม 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน ที่หลายคนนิยมรับประทานเพื่อช่วยให้อาการร้อนในบรรเทาลง มาให้คุณได้เลือก เพื่อเป็นตัวช่วยในวันที่คุณมีอาการเจ็บในช่องปากจากอาการร้อนในเอาไว้ด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  207 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งทำราดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคล็ดลับทำราดหน้าให้อร่อย มีทั้งแป้งข้าวโพดและแป้งมัน
  10 อันดับ แป้งทำราดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคล็ดลับทำราดหน้าให้อร่อย มีทั้งแป้งข้าวโพดและแป้งมัน
  "ราดหน้า" เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เนื่องจากเป็นเมนูที่ทานง่าย และมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมแตกต่างจากเมนูอื่น ๆ แถมยังมีให้เลือกหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นราดหน้าหมู ราดหน้าทะเล หรือราดหน้าไก่ เป็นต้น ซึ่งหากพูดถึงราดหน้า เราเชื่อว่าเอกลักษณ์พิเศษที่หลายคนนึกถึงต้องเป็นน้ำราดหน้าที่มีความเหนียวข้นรสชาติอร่อย ราดอยู่บนเส้นใหญ่อย่างแน่นอนดังนั้นในบทความนี้เราจะขอแนะนำหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญในการทำราดหน้าให้ทุกคนได้รู้จักกัน นั่นก็คือแป้งทำราดหน้านั่นเอง ซึ่งจะมีทั้งวิธีการเลือกแป้งทำราดหน้า ที่รับรองเลยว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อได้เหมาะกับการทำราดหน้าอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ แป้งทำราดหน้า ที่เป็นที่นิยมและได้รับการ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  216 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  93,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องปรุงคีโต ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ น้ำปลาคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องปรุงคีโต ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล
  "น้ำปลา" คือ เครื่องปรุงรสที่อยู่คู่ครัวไทยมาช้านาน ด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติที่เค็มและกลมกล่อม ทำให้อาหารจานนั้นมีเสน่ห์ชวนให้น่าลิ้มลอง ซึ่งก็มีหลากหลายสูตรให้ได้เลือกกัน และหนึ่งในสูตรน้ำปลาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงนั่นก็คือ "น้ำปลาคีโต" น้ำปลาเพื่อสุขภาพ เหมาะกับผู้ที่กำลังควบคุมปริมาณโซเดียม น้ำตาล และผู้ที่รับประทานคีโตเจนิค ไดเอท แต่สำหรับมือใหม่หลายคนนั้นอาจจะยังมีความลังเลอยู่ว่า ควรจะเลือกน้ำปลาคีโตอย่างไรให้ได้คุณภาพใช่ไหมล่ะคะดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำปลาคีโต พร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาคีโตที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ ซึ่งก็มีทั้งน้ำปลาตราหอยเป๋าฮื้อ ตราหอยหลอด ตราปลาหมึก และอีกมากมาย แถมบางยี่ห้อยังหาซื้อได้ง่ายในเซเว่น สายคีโตไม่ควรพลาดเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,303 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด