• 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า คนที่ตั้งครรภ์จะต้องดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษเพื่อบำรุงและปกป้องทารกน้อยในครรภ์ หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินว่าคนท้องห้ามดื่มพวกชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แต่อันที่จริงแล้วมีชาบางประเภทที่คนท้องก็สามารถดื่มได้เช่นกันค่ะ เพราะถึงแม้ว่าชาจะมีคาเฟอีนแต่ถ้าดื่มในปริมาณที่พอเหมาะก็ไม่ก่อให้เกิดผลเสียใด ๆ และนอกจากนี้ยังมีชาบางประเภทที่ไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีนและยังมีประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์อีกด้วย

คุณแม่ทั้งหลายที่กำลังตั้งท้องอยู่หรือกำลังแพลนจะมีน้องอยู่คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าชาชนิดไหนที่คนท้องสามารถดื่มได้และเป็นประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์ด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้ไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับชาที่คนท้องสามารถดื่มได้มาให้แชร์ให้คุณอย่างเต็มที่เลย นั่นก็คือ ชาสมุนไพรนั่นเองค่ะ บทความวันนี้เราได้ไปคัดสรรข้อมูลมาทั้งวิธีการเลือกส่วนผสมของชาที่มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ เช่น อาการแพ้ท้องคลื่นไส้ หรือช่วยให้คุณแม่มีแรงและรู้สึกสดชื่น พร้อมด้วย 10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง มาแนะนำเป็นไอเดียให้คุณแม่ได้เลือกซื้อ หรือสำหรับใครที่อยากซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนที่ตั้งครรภ์อยู่ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางได้เลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 06-03-2020
 • 2,442 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าคนท้องนั้นต้องคอยระมัดระวังในเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมากเพื่อรักษาสุขภาพของตนเองและเพื่อป้องกันอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ด้วย ถึงแม้ว่าชาสมุนไพรเกือบทั้งหมดจะไม่มีส่วนผสมของคาเฟอีนก็ตาม แต่การเลือกส่วนผสมสมุนไพรในชาก็ยังต้องคัดสรรกันเป็นพิเศษเพราะไม่ใช่ว่าสมุนไพรทุกประเภทจะเหมาะกับคนท้อง ดังนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะว่า ชาสมุนไพรที่ปลอดภัยสำหรับคนท้องนั้นต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

เลือกผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่มีความปลอดภัย

เลือกผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่มีความปลอดภัย
แน่นอนค่ะว่า สินค้าทุกประเภทที่เราบริโภคจะต้องได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อเป็นการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของสินค้านั้นและทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่อย่างไรก็ตามการรับรองจาก อย. เป็นเพียงแค่พื้นฐานความปลอดภัยเท่านั้น สำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์แล้วการพิจารณาแค่ อย. อาจไม่เพียงพอ เนื่องจากคนท้องจะต้องระมัดระวังและคำนึงถึงสารอาหารทุกอย่างที่เข้าสู่ร่างกายมากเป็นพิเศษ เพราะทุกสิ่งสามารถส่งผลกระทบต่อลูกในครรภ์ได้ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยที่สุดเราขอแนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์ก่อนการบริโภคค่ะ

เลือกส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ

อาการที่พบบ่อยที่สุดในคนท้องก็คืออาการแพ้ท้อง คลื่นไส้ ท้องผูก ท้องอืดและอาหารไม่ย่อย การเลือกสมุนไพรที่สามารถช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ เหล่านี้ได้ก็จะเป็นเรื่องดีค่ะ

ขิงช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียน

ขิงช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียน
ด้วยรสชาติที่เผ็ดและเปรี้ยวของขิง คนส่วนมากจึงนำขิงมาใช้เพื่อแก้อาการเมารถเมาเรือและนอกจากนั้นขิงยังสามารถช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องสำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่เนื่องจากรสชาติและกลิ่นที่ค่อนข้างแรง ชาสมุนไพรจากขิงจึงอาจดื่มยากไปสำหรับหลายคน คุณอาจลองใช้วิธีช่วยอีกทางคือ นำไปผสมกับมะนาวและน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มรสชาติหวานและลดกลิ่นขิงก็จะช่วยให้ดื่มง่ายขึ้น นอกจากนี้น้ำผึ้งยังมีคุณสมบัติช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรียจากระบบย่อยอาหารส่งต่อไปยังสายรกสู่ลูกน้อยและยังช่วยให้คุณแม่นอนหลับได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

เปลือกส้มช่วยย่อยอาหารและช่วยผ่อนคลาย

เปลือกส้มช่วยย่อยอาหารและช่วยผ่อนคลาย
ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าส้มเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากเพราะอุดมด้วยวิตามินซีสูง แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเปลือกส้มก็มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นกัน เช่น สารโพลีแซกคาไรด์ในเปลือกส้มที่ช่วยกระตุ้นการย่อยอาหาร สารแทนนินและเฮมิเซลลูโลสที่ช่วยลดกรดในท้องและช่วยแก้อาการเบื่ออาหารได้ เป็นต้น
นอกจากนี้ กลิ่นซิตรัสในเปลือกส้มยังมีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยผ่อนคลายระบบประสาทของร่างกายได้ ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์ได้ดีเพราะคนท้องมักจะเกิดความเครียดและอารมณ์แปรปรวนง่าย

โรสฮิปที่อุดมด้วยวิตามินซีสูง

โรสฮิปที่อุดมด้วยวิตามินซีสูง
โรสฮิปหรือผลกุหลาบป่า เป็นสมุนไพรที่อุดมด้วยวิตามินและเเร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย เช่น วิตามินบี วิตามินอี วิตามินซี ไลโคปีน เบต้าเเคโรทีนและไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีความสำคัญต่อร่างกาย สำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์โรสฮิปจะช่วยให้การไหลเวียนของระบบเลือดในร่างกายดีขึ้น ป้องกันการขาดธาตุเหล็กของทั้งคุณแม่และลูกในครรภ์ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการผลิตนมแม่และช่วยเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุในน้ำนมแม่ให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์ทั้งระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอดเลยค่ะ

สะระแหน่ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่น

สะระแหน่ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่น
สะระแหน่หรือเปปเปอร์มินต์ เป็นสมุนไพรที่เต็มไปด้วยสารอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นธาตุเหล็ก วิตามินซี วิตามินเอ ที่สำคัญสะระแหน่เป็นสมุนไพรที่มีแคลเซียมสูงด้วย เนื่องจากคนท้องต้องสูญเสียแคลเซียมเยอะจึงต้องดื่มนมมากเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าหากคุณแม่คนไหนเป็นคนที่แพ้นมวัวก็สามารถทานสะระแหน่เพื่อทดแทนได้เลยค่ะ ที่สำคัญสะระแหน่มีความพิเศษในเรื่องการดูแลระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดการบีบตัวของลำไส้ ช่วยขับแก๊สในท้องจึงลดอาการท้องอืดหรือลำไส้แปรปรวนได้อย่างดี
เพิ่มเติมด้วยคุณสมบัติของกลิ่นสะระแหน่ที่เย็นและให้ความสดชื่นจึงช่วยบรรเทาอาการปวดหัว อ่อนเพลียหรือเบื่ออาหารได้ อีกทั้งยังช่วยลดความร้อนทางผิวหนัง ลดอาการคันจากการแพ้หรือลมพิษในคนท้องได้อีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม ต้องอย่าลืมว่าการบริโภคสมุนไพรทุกชนิด ควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะถึงจะปลอดภัยที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ตั้งครรภ์

เลือกส่วนผสมจากสมุนไพรหลายชนิด

เลือกส่วนผสมจากสมุนไพรหลายชนิด
การเลือกชาที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหลากหลายชนิดนั้นก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะนอกจากจะได้รสชาติและกลิ่นหอมที่หลากหลายแล้ว ยังได้รับประโยชน์มากมายจากสรรพคุณของสมุนไพรแต่ละชนิดอีกด้วย แต่ในกรณีที่คุณอยากดื่มชาที่มีสมุนไพรหลายชนิดแบบนี้ ต้องอย่าลืมตรวจสอบเรื่องส่วนผสมให้ละเอียดถี่ถ้วน เพราะอาจมีส่วนผสมที่คุณแพ้หรือส่วนผสมที่ไม่เหมาะสมกับคนท้องและทารกในครรภ์ด้วยก็ได้ เช่น ชาดอกคำฝอยเพราะมีผลต่อการบีบตัวของมดลูก

เลือกรสชาติและกลิ่นที่ชอบ

เลือกรสชาติและกลิ่นที่ชอบ
สิ่งที่สำคัญรองลงมาจากเรื่องสรรพคุณของส่วนผสมสมุนไพรนั่นก็คือ เรื่องของรสชาติและความหอมที่ตัวคุณชอบ แน่นอนที่สุดว่าเราควรเลือกสองสิ่งนี้ตามความชอบของตัวเองเพื่อจะได้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจอย่างเต็มที่ เพราะถ้าหากเป็นกลิ่นและรสชาติที่เราไม่ชอบก็จะกลายเป็นเกิดความเครียดหรืออารมณ์หงุดหงิดแทนได้

ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร

ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร
และหลักสำคัญอีกหนึ่งข้อที่ละเลยไม่ได้เลยคือ การควบคุมปริมาณในการบริโภคให้พอเหมาะ เพราะร่างกายในช่วงตั้งครรภ์นั้นมีความละเอียดอ่อนมาก สารอาหารทุกอย่างสามารถถ่ายทอดผ่านสายรกเข้าสู่เด็กในครรภ์ได้ ดังนั้นบริโภคสิ่งใดก็ตามในปริมาณที่มากเกินไปก็อาจจะส่งผลกระทบต่อเด็กได้ เราจึงขอแนะนำให้คุณปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเกี่ยวกับปริมาณที่สามารถดื่มได้ต่อวันให้ละเอียดเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยค่ะ

10 อันดับ ชาสมุนไพรสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว วันนี้เราก็มี 10 อันดับสินค้าที่น่าสนใจที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้มาฝากคุณกันอีกเช่นเคยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าชาสมุนไพรแบบไหนที่ปลอดภัยและมีประโยชน์กับคุณแม่ตั้งครรภ์บ้าง
10
ส่วนผสมสมุนไพรดอกคาโมมายล์
ประเภทซอง
ปริมาณ25 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)
9
ส่วนผสมสมุนไพรชาเขียว
ประเภทซอง
ปริมาณ1 ซอง (100 กรัม/ซอง)
8
ส่วนผสมสมุนไพรดอกมะลิ
ประเภทซอง
ปริมาณ20 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)
7
ส่วนผสมสมุนไพรเลมอน
ประเภทซอง
ปริมาณ25 ซอง (2 กรัม/ซอง)
6
ส่วนผสมสมุนไพรขิง, น้ำผึ้ง
ประเภทซอง
ปริมาณ20 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)
5
ส่วนผสมสมุนไพรดอกกุหลาบ
ประเภทซอง
ปริมาณ1 ซอง (150 กรัม/ซอง)
4
ส่วนผสมสมุนไพรผลกุหลาบป่า, ดอกชบา
ประเภทซอง
ปริมาณ10 ซอง (5 กรัม/ซอง)
3
ส่วนผสมสมุนไพรมะตูม
ประเภทซอง
ปริมาณ1 ซอง (100 กรัม/ซอง)
2
ส่วนผสมสมุนไพรสะระแหน่
ประเภทซอง
ปริมาณ25 ซอง (2 กรัม/ซอง)
1
ส่วนผสมสมุนไพรใบเตย
ประเภทซอง
ปริมาณ15 ซอง (2 กรัม/ซอง)

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
LA-MER GARDEN – Pandan Organic Tea Herbs 1

LA-MER

2
BOH Peppermint Teabag 1

BOH

3
Tea village ชามะตูม 1

Tea village

4
Twinings Rosehip And Hibiscus 1

Twinings

5
ChaTraMue Rose Tea Mix 1

ChaTraMue

6
Dilmah Ginger & Honey Tea 1

Dilmah

7
TWININGS Lemon Tea 1

TWININGS

8
Dilmah Jasmine Green Tea 1

Dilmah

9
Choui Fong Green Tea Powder (Matcha) 1

Choui Fong

10
Tea Trends Camomile Tea 1

Tea Trends

ชื่อสินค้า

GARDEN – Pandan Organic Tea Herbs

Peppermint Teabag

ชามะตูม

Rosehip And Hibiscus

Rose Tea Mix

Ginger & Honey Tea

Lemon Tea

Jasmine Green Tea

Green Tea Powder (Matcha)

Camomile Tea

คุณสมบัติช่วยลดน้ำตาลในเลือด ช่วยคลา...บรรเทาอาการแพ้ท้อง ช่วยย่อย...ช่วยบำรุงครรภ์ทำให้คลอดง่าย...กระตุ้นการไหลเวียนเลือด กระ...ลดอาการท้องผูก ดีต่อระบบย่อ...ลดอาการแพ้ท้อง เพิ่มภูมิต้า...ช่วยย่อยอาหาร ช่วยกำจัดสารพ...กระตุ้นการทำงานของหัวใจ ช่ว...ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ลดค...ดีต่อระบบย่อยอาหาร ลดอาการท...
ราคา180 บาท160 บาท189 บาท319 บาท215 บาท490 บาท490 บาท490 บาท150 บาท90 บาท
ส่วนผสมสมุนไพรใบเตยสะระแหน่มะตูมผลกุหลาบป่า, ดอกชบาดอกกุหลาบขิง, น้ำผึ้งเลมอนดอกมะลิชาเขียวดอกคาโมมายล์
ประเภทซองซองซองซองซองซองซองซองซองซอง
ปริมาณ15 ซอง (2 กรัม/ซอง)25 ซอง (2 กรัม/ซอง)1 ซอง (100 กรัม/ซอง)10 ซอง (5 กรัม/ซอง)1 ซอง (150 กรัม/ซอง)20 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)25 ซอง (2 กรัม/ซอง)20 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)1 ซอง (100 กรัม/ซอง)25 ซอง (1.5 กรัม/ซอง)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูลชาสมุนไพรสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์จากเราในวันนี้ คุณแม่ทั้งหลายคงจะเข้าใจมากขึ้นกันแล้วว่า แท้จริงแล้วคนท้องสามารถดื่มชาได้หากชานั้นปราศจากคาเฟอีน และอันที่จริงแล้วคนท้องก็ยังสามารถดื่มชาที่มีคาเฟอีนได้หากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะชาหลายชนิดนั้นไม่เพียงแค่ช่วยให้ผ่อนคลาย แต่ยังให้ประโยชน์ต่อทั้งต่อตัวคุณแม่และลูกในครรภ์อีกด้วย
อย่างไรก็ตาม คนท้องจะต้องมีเงื่อนไขในการบริโภคสิ่งต่าง ๆ มากกว่าคนทั่วไปอยู่แล้วซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนควรจะศึกษาไว้อย่างละเอียดว่าอาหารหรือเครื่องดื่มใดที่บริโภคได้หรือบริโภคไม่ได้ อย่างเช่นคาเฟอีน คนท้องไม่ควรได้รับปริมาณคาเฟอีนสูงกว่า 150 มิลลิกรัมต่อวัน เป็นต้น และวิธีที่ปลอดภัยที่สุดคือ ควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้งเพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้ที่อาจส่งผลต่อลูกในครรภ์ได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชาผลไม้ คือ ชาที่ได้จากการเอาผลไม้มาซอย ขูด ฝาน หรือหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วเอามาทำให้แห้ง หรือจากการสะกัดเอาเฉพาะรสและกลิ่นของผลไม้นั้น ๆ ไปใส่รวมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ชาผลไม้จึงมีทั้งชาที่ใช้แต่ผลไม้แห้งอย่างเดียว ซึ่งแบบนี้จริง ๆ ไม่นับว่าเป็นชาแต่ถูกเรียกรวมต่อ ๆ กันมาเพื่อความสะดวก และแบบผสมกับดอกไม้แห้ง สมุนไพร หรือใบชาชนิดต่าง ๆ เช่น ชาเขียว ชาดำ ชาแดง ทำให้ได้รสชาติพิเศษแตกต่างกันออกไปตามแต่สัดส่วนของวัตถุดิบและส่วนผสม แต่เดิมการดื่มชาผลไม้เป็นเริ่มขึ้นในประเทศเยอรมนี จากนั้นจึงกลายเป็นที่นิยมดื่มทั่วยุโรปในแง่หนึ่งอาจถือได้ว่าการนำเอาผลไม้มาตากทำชาถือเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ทำให้หลงเหลือความหอมและรสสัมผัสของผลไม้ได้ทุกฤดู ปัจจุบันเครื่องดื่มชนิดนี้ได้กระจายความนิยมสู่ทั่วโลก เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เสริฟได้ทั้งเย็น และร้อน ได้รสสัมผัสของวัตถุดิบโดยตรง มีรสที่หวานอ่อน ๆ และมีกลิ่นหอมชื่นใจ สร้างความสดชื่น และความกระปรี้กระเปร่า แถมยังเต็มไปด้วยวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ บางชนิดมีผลช่วยดีท็อกชะล้างสารพิษออกจากร่างกาย บางชนิดผสมกับสมุนไพรช่วยเผาผลาญพลังงานและมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมถั่วเหลือง ถือเป็นเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัตและกลุ่มคนที่ควบคุมอาหาร รักสุขภาพ เพราะในนมถั่วเหลืองจะประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายหลายประการ แถมยังปราศจากไขมันสัตว์, น้ำตาลแลคโตส และโปรตีนจากวัวด้วย เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มกันได้ง่าย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบ จึงทำให้นมถั่วเหลืองเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวางขายอยู่ตามร้านค้าทั่วไป และหาซื้อได้ง่ายนั่นเองค่ะในครั้งนี้ เราจะนำท่านไปรู้จักกับนมถั่วเหลืองกันมากขึ้นเพื่อจะได้เลือกดื่มกันอย่างเหมาะสมและให้ได้ประโยชน์สูงสุด รวมถึงทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับนมถั่วเหลืองที่ขายดีเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมายมาฝากกันในตอนท้ายของบทความอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  14,634 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มันฝรั่งทอดพริงเกิลส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มันฝรั่งทอดพริงเกิลส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับตั้งแต่มีการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1968 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ชื่อของขนมมันฝรั่งทอดกรอบ “พริงเกิลส์” ก็ได้ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคกว่า 140 ประเทศทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยของเราด้วยเช่นกัน ซึ่งมันฝรั่งพริงเกิลส์นี้ก็มีจัดจำหน่ายด้วยกันหลากหลายรสชาติ บางรสชาติก็มีจำหน่ายไปทั่วโลก แต่บางรสชาติก็มีจำหน่ายเฉพาะบางประเทศซึ่งออกรสชาติเฉพาะที่เป็นที่นิยมในประเทศนั้น ๆในบทความนี้ผมจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับมันฝรั่งทอดพริงเกิลส์ให้มากขึ้นผ่านวิธีการเลือกพริงเกิลส์ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์รสชาติต่าง ๆ ของพริงเกิลส์ที่มีขายอยู่ในประเทศไทยว่ามีรสชาติใดที่น่าสนใจชวนให้ลิ้มลองบ้างผ่าน 10 อันดับพริงเกิลส์ที่เราแนะนำ ซึ่งหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ เชิญอ่านกันได้เลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  983 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แยมส้ม” หนึ่งในรสชาติของแยมที่หลายคนเลือกทานคู่กับขนมปัง เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม ทั้งหวานและเปรี้ยว บางยี่ห้อก็ออกจะขมนิด ๆ เพราะใส่เปลือกส้มหรือผิวส้มลงไปเพื่อเพิ่มรสสัมผัสในการทาน ซึ่งในปัจจุบันมีแยมหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ซึ่งดูเผิน ๆ ก็คงจะไม่แตกต่างกันเท่าไร แต่จริง ๆ แล้วแต่ละยี่ห้อเขาก็มีสูตรที่แตกต่างกัน บางยี่ห้อเลือกใช้ส้มสายพันธุ์นี้ ในขณะที่อีกยี่ห้อหนึ่งอาจจะใช้สายพันธุ์ที่ต่างออกไป ทำให้การทราบถึง “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่ตรงตามความต้องการมากที่สุดอีกหนึ่งหัวข้อที่สำคัญสำหรับคนเลือกซื้อแยมคือ “เรื่องรสชาติ” ใช่ไหมคะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมรีวิวและจัดอันดับ “10 อันดับ แยมส้มยอดฮิตขายดี” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,496 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แป้งข้าวเจ้า" ทำมาจากข้าวเจ้าหรือข้าวกล้อง เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ในปัจจุบัน แป้งข้าวเจ้าได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่ประเภทอื่นนอกเหนือจากขนมไทยอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีนั่นเองซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,420 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ไม่ว่าใครก็คงจะเคยกลัดกลุ้มใจกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพร่างกายในช่วงก่อนและระหว่างมีประจำเดือนกันสักครั้งหนึ่งใช่ไหมคะ วิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้มีหลายวิธีด้วยกัน เช่น การทานยาแก้ปวดประจำเดือน หรือการใช้น้ำมันอโรมา แต่สาว ๆ รู้กันไหมคะว่า มีอาหารเสริมที่ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนอยู่ด้วยเช่นกัน โดยมีผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดอย่างมากมาย เช่น อภัยภูเบศร ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารเสริมที่ทำจากสมุนไพร หากคุณใช้อย่างถูกวิธีในปริมาณที่ถูกต้องล่ะก็ อาหารเสริมเหล่านี้จะกลายเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน หรืออาการหงุดหงิดขั้นรุนแรงก่อนมีประจำเดือนที่ได้ผลอย่างเยี่ยมยอดเลยค่ะในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงอยากแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน พร้อมทั้งอันดับสินค้าอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของพืชที่ได้รับการยืนยันแล้วว่า สามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เรามาเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และสู้กับอาการที่ทำให้ไม่สบายตัวต่าง ๆ เหล่านั้นไปด้วยกันนะคะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมันมะกอก" เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่อยู่คู่ครัวชาวตะวันตกมาอย่างยาวนาน สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูจำพวกพาสต้าและสลัด ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นิยมใช้น้ำมันมะกอกเพื่อปรุงอาหารกันมากนัก เพราะมีความเชื่อว่า น้ำมันมะกอกนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ดีกับอาหารไทย อย่างไรก็ตาม ยังมีคนไทยบางส่วนที่เลือกใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารอยู่เช่นกัน เพราะน้ำมันมะกอกจัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติของไขมันที่เป็นไขมันดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ น้ำมันมะกอกจึงค่อย ๆ กลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญประจำครัวของครอบครัวคนไทยบางครอบครัวค่ะสำหรับใครก็ตามที่เริ่มสนใจอยากลองใช้น้ำมันมะกอกบ้าง แต่อาจไม่ทราบว่าจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เพราะนอกจากจะมีหลากหลายยี่ห้อแล้ว น้ำมันมะกอกยังมีหลายประเภทอีกด้วย ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักเกี่ยวกับ "น้ำมันมะกอกประเภท Extra Virgin" ซึ่งถือเป็นน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดในท้องตลาด หากอยากรู้ว่า น้ำมันประเภทนี้มีดีอย่างไร แล้วจะมีวิธีการในการเลือกอย่างไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,038 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ข้าวกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ข้าวกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยนั้นมีการปลูกข้าวเพื่อนำมาทานเป็นอาหารหลักกันมายาวนาน และในปัจจุบันก็มีข้าวหลากหลายสายพันธุ์เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแต่ละสายพันธุ์นั้นก็จะมีลักษณะและสีของเมล็ดข้าว รวมไปถึงรสชาติที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ มีการค้นพบว่าข้าวที่ไม่มีการขัดสี อย่างเช่น ข้าวกล้อง, ข้าวซ้อมมือ, ข้าวแดง หรือข้าวไรซ์เบอร์รี่นั้นมีประโยชน์บางอย่างต่อร่างกายมากกว่าข้าวขาว ทำให้ผู้รักสุขภาพทั้งหลายเริ่มให้ความสนใจข้าวเหล่านี้กันเป็นจำนวนมาก ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่ข้าวกล้องเป็นหลัก ซึ่งเป็นข้าวที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินมากมายในบทความนี้เราจะชวนคุณมาทำความรู้จักกับข้าวกล้องให้มากขึ้น รวมไปถึงวิธีการเลือกข้าวกล้องที่มีคุณภาพทั้งในเรื่องของรสชาติและราคา ปิดท้ายด้วยการแนะนำสินค้าข้าวกล้องที่คุณสามารถเลือกซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อประหยัดเวลาจากชีวิตประจำวันที่เร่งรีบของคุณกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  977 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกรดโฟลิกสำหรับผู้ตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมกรดโฟลิกสำหรับผู้ตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์ คุณแม่ควรจะได้รับกรดโฟลิก (วิตามิน B9 ที่ถูกสังเคราะห์ขึ้น) หรือบางคนอาจเรียกว่าโฟเลต (วิตามิน B9 ที่อยู่ในอาหาร) ในปริมาณที่มากเพียงพอ เพราะช่วงที่ตั้งครรภ์ ร่างกายของคุณแม่จะต้องการกรดโฟลิกจำนวนมากเพื่อใช้ในการพัฒนาระบบประสาทและสมองของทารกในครรภ์ และเนื่องจากคุณแม่จำเป็นต้องได้รับกรดโฟลิกในปริมาณที่มากกว่าคนทั่วไป ลำพังเพียงแค่ได้รับจากการรับประทานอาหารอย่างเดียวอาจยังไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงแนะนำให้คุณแม่รับประทานอาหารเสริมที่มีกรดโฟลิกเพิ่มเติมค่ะ ซึ่งอาหารเสริมสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์นอกจากจะมีมากมายหลายยี่ห้อแล้ว แต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่น-จุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการเลือกทานอาหารเสริมเหล่านี้อาจเป็นเรื่องยากสำหรับคุณแม่หลายๆ ท่านใช่ไหมคะ?เพื่อช่วยคุณแม่ในการตัดสินใจเลือก วันนี้เราจะขออาสาช่วยอธิบายหลักการเลือกรับประทานอาหารเสริมกรดโฟลิก และแนะนำ 10 อันดับอาหารเสริมกรดโฟลิกที่หาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์เพื่อให้คนที่กำลังวางแผนจะมีเจ้าตัวน้อยได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สุกี้” คือ เมนูอาหารยอดนิยมที่คนมักจะรับประทานเพื่อสังสรรค์กันในหมู่ครอบครัวและเพื่อน ๆ ตามช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ เพราะมีขั้นตอนการเตรียมที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เตรียมน้ำซุป, ผัก, ลูกชิ้น และเนื้อสัตว์ตามใจชอบ เป็นเมนูที่ถือได้ว่า ถูกปากทุกเพศทุกวัย และส่วนสำคัญที่สุดที่ทำให้เมนูสุกี้ของเราอร่อยมากยิ่งขึ้นก็ต้องเป็น "น้ำจิ้มสุกี้" นั่นเองค่ะ ถึงแม้จะมีชื่อว่า "น้ำจิ้มสุกี้" แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทานได้แค่กับสุกี้เท่านั้น เพราะสามารถนำไปทานคู่กับหมูกระทะหรือของทอดต่าง ๆ ได้อีกด้วย เป็นการเติมรสชาติอาหารของคุณให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งน้ำจิ้มสุกี้ที่วางขายกันตามท้องตลาดก็มีมากมายหลายยี่ห้อ แล้วแบบนี้เราจะเลือกอย่างไรดีล่ะ? วันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงมีเคล็ดลับในการเลือกน้ำจิ้มสุกี้ที่ถูกปากมาฝากทุกคนกัน ถ้าหากคุณพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  183 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  46,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเองดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  40,972 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  49,168 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  37,573 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงนี้ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปร่างกันทั้งนั้น โดยเริ่มจากการใส่ใจทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง “ผักและผลไม้” ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หลายคนจึงหันไปดื่มน้ำผักและผลไม้แทน อย่างไรก็ตามสินค้าที่วางขายในตลาดมักจะใส่น้ำตาลมาด้วย ยิ่งเมื่อรวมพลังกับน้ำตาลจากธรรมชาติด้วยแล้ว อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว แถมบางรุ่นยังใส่สารกันบูดมาอีก ดังนั้นการสกัดน้ำผักและผลไม้ทานเองดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ และรวบรวมเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่คนใช้กันเยอะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  10 อันดับ อาหารเสริมโสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  สภาพแวดล้อมการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน มีผลก่อให้เกิดการขาดสมดุลทางโภชนาการ รวมถึงปัญหาทางด้านร่างกายและจิตใจจากการอดนอน หรือการทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการไม่เพียงพอ ในช่วงเวลาแบบนี้เราขอแนะนำ "อาหารเสริมโสม" ที่จะเป็นตัวช่วยรักษาสุขภาพของคุณค่ะ "โสม" มีชื่อเสียงทางการแพทย์แผนจีน นอกจากนี้ ยังเป็นสมุนไพรที่ว่ากันว่าดีต่อร่างกาย และช่วยเสริมความงามอีกด้วย ซึ่งหากจะนำโสมมาใช้ตรง ๆ ก็คงเป็นเรื่องยากใช่ไหมคะ แต่หากอยู่ในรูปแบบของอาหารเสริมแล้วล่ะก็ คุณสามารถทานได้อย่างง่ายดายเลยล่ะค่ะในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลอาหารเสริมโสมยอดนิยม สำหรับการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ และวิธีการเลือกอาหารเสริมมาให้ได้อ่านกันแล้วค่ะ เรามาใช้ชีวิตอย่างแข็งแรงในทุก ๆ วันด้วยอาหารเสริมโสม ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุกันนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,558 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด