• 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝัน

ในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วย

บทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี ทั้งยังช่วยเสริมสร้างทักษะให้กับพวกเค้าในเวลาเดียวกันด้วย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ยังไงติดตามกันจนจบเลยนะครับ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Raririn Kongkutong (陳俐玲)
 • แก้ไขล่าสุด: 28-02-2020
 • 675 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือนิทานให้เหมาะสมกับช่วงวัย

ก่อนที่เราจะเข้าสู่ช่วงของการแนะนำหนังสือนิทาน เราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปศึกษาข้อมูลที่จะช่วยทำให้เราทำเข้าใจเกี่ยวกับหลักในการเลือกหนังสือนิทานที่เหมาะสมต่อพัฒนาการของเด็กแต่ละช่วงวัยได้ง่ายขึ้นกันก่อน

การอ่านนิทานให้ฟังก่อนเข้านอนควรทำช่วงอายุใดของเด็ก

การอ่านนิทานให้ฟังก่อนเข้านอนควรทำช่วงอายุใดของเด็ก
ในการเล่านิทานให้ลูกตัวน้อยของเราฟังถือเป็นสิ่งที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านครอบครัวหลายสำนักว่านิทานนั้นเป็นสื่อกลางทางการสื่อสารที่ดีระหว่างคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ช่วยให้ลูกของคุณมีสภาพจิตใจที่มั่นคงและช่วยควบคุมสภาพทางอารมณ์ให้เหมาะสมตามวัย
อย่างไรก็ตามผู้ปกครองหลายคนก็อาจมีความสงสัยว่าเราควรจะอ่านนิทานให้เด็กฟังช่วงอายุเท่าใหร่ดี? ในส่วนนี้ไม่มีการกำหนดเกณฑ์หรือความเหมาะสมครับ เราสามารถอ่านให้เด็กฟังได้ตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 1 ปี โดยคุณผู้ปกครองอาจจะเริ่มสักราว ๆ ลูกน้อยของเราอายุได้ 6 เดือนขึ้นไป ถึงแม้เด็กทารกจะจดจำคำศัพท์ไม่ได้หรือไม่เข้าใจเนื้อหาที่เราอ่านให้ฟัง แต่ก็ส่งเสริมให้ตัวเด็กพัฒนาทักษะการแยกแยะเสียงที่ดีได้ครับ

เลือกหนังสือที่เน้นภาพประกอบ

เริ่มกันที่วัยทารก ซึ่งจะเป็นช่วงอายุที่ไม่เกิน 2 ขวบ

สำหรับเด็กช่วงอายุไม่ถึง 1 ขวบ : เน้นเสียงและภาพประกอบ

สำหรับเด็กช่วงอายุไม่ถึง 1 ขวบ : เน้นเสียงและภาพประกอบ
สำหรับช่วงวัยทารกนั้น นอกจากการเสริมสร้างทักษะทางเสียงโดยใช้เพลงประกอบจังหวะหรือการอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟัง เรายังพัฒนาทักษะทางการมองเห็นให้กับตัวเด็กได้ โดยการเลือกหนังสือนิทานที่มีภาพประกอบเรียบง่ายและสีสันสะดุดตา อาจจะเป็นภาพตัวการ์ตูน สัตว์ หรือผลไม้ก็ได้ ก็จะช่วยทำให้ลูกน้อยของเราเกิดความสนุกสนาน เพิ่มความคุ้นเคยในการจดจำสีและรูปทรง ถึงแม้จะเค้าจะยังไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องในนิทานนั้นต้องการสื่อถึงอะไรก็ตาม
ด้วยการรับรู้ผ่านทางการได้ยินและการรับรู้ผ่านการมองเห็นไปพร้อมกันนั้น จะช่วยกระตุ้นทำให้เด็กในวัยทารกเกิดการเรียนรู้ที่ดีและถ้าหากมีเสียงเพลงกล่อมเบา ๆ เป็นจังหวะจากคุณพ่อและคุณแม่ไปด้วยล่ะก็ จะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นให้ลูกของเรานอนหลับได้สนิทมากขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับเด็กช่วงอายุ 1 – 2 ขวบ : เริ่มมีเนื้อหาประโยคสั้น ๆ และง่ายต่อการจดจำ

สำหรับเด็กช่วงอายุ 1 – 2 ขวบ : เริ่มมีเนื้อหาประโยคสั้น ๆ และง่ายต่อการจดจำ
ในช่วงอายุ 1 ปี ขอแนะนำให้ใช้หนังสือนิทานที่มีภาพประกอบกับการใช้คำสั้น ๆ พร้อมกับให้คุณพ่อคุณแม่อ่านออกเสียงกำกับและให้เด็กดูหนังสือไปด้วย เพื่อช่วยเสริมให้เด็กได้เรียนรู้คำศัพท์ไปทีละเล็กทีละน้อย โดยทำการอ่านคำซ้ำ ๆ กัน เพื่อให้คำนั้นเป็นวลีที่ติดหูเด็ก ซึ่งจะมีส่วนช่วยทำให้ตัวเด็กรับรู้ได้ว่า เมื่อคุณพ่อหรือคุณแม่นั้นเริ่มอ่านหนังสือนิทานให้ฟัง ก็หมายความว่านี่เป็นเวลาเข้านอนของเค้าแล้ว ถือว่าเป็นการช่วยสร้างนิสัยการนอนที่ดีให้กับลูกของเราด้วย

เลือกนิทานที่เริ่มมีเนื้อหามากขึ้น

หลังจากผ่านพ้นวัยทารกและย่างเข้าสู่ก้าวแรกของวัยเด็กในช่วงอายุ 2 ปี โดยในช่วงวัยนี้เด็กจะมีพัฒนาการทางภาษาที่รวดเร็ว สามารถเข้าใจเนื้อหาที่ผู้ปกครองสื่อได้มากขึ้น และแน่นอนว่าเด็กในวัยนี้ก็ยังคงมีความสนใจให้คุณพ่อคุณแม่อ่านหนังสือนิทานให้ฟังอยู่

สำหรับเด็กช่วงอายุ 2 ขวบ : เลือกนิทานที่มีเนื้อหาที่เด็กชอบ

สำหรับเด็กช่วงอายุ 2 ขวบ : เลือกนิทานที่มีเนื้อหาที่เด็กชอบ
สำหรับเด็กที่มีอายุอยู่ในช่วง 2 ขวบ จะเริ่มมีความซุกซนมากขึ้นต้องการอยากเล่นตลอดเวลาทำให้บางครั้งกว่าจะกล่อมหลับได้ผู้ปกครองก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร เราจึงต้องเลือกหนังสือนิทานที่มีเนื้อหาสนุกแต่เข้าใจได้ง่ายก็จะเป็นทางเลือกที่ดี และในขณะที่อ่านให้เด็ก ๆ ฟังก็ควรชวนให้เค้าดูภาพประกอบไปด้วย ที่สำคัญถ้าเป็นพล็อตเรื่องที่เค้าชอบด้วยก็จะดีมาก เพราะในช่วงอายุ 2 ปี เด็กจะเริ่มมีความชอบที่แตกต่างกันออกไปแล้ว ดังนั้น การที่เค้าได้ฟังนิทานเรื่องที่ชอบก็จะช่วยให้มีความสุขกับการนอนได้

สำหรับเด็กช่วงอายุ 3 – 4 ขวบ : เริ่มอ่านนิทานเรื่องสั้นที่มีจินตนาการมากขึ้น

สำหรับเด็กช่วงอายุ 3 – 4 ขวบ : เริ่มอ่านนิทานเรื่องสั้นที่มีจินตนาการมากขึ้น
ในช่วงอายุ 3 – 4 ขวบ ถือว่าเป็นช่วงที่เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้มาก ถ้าหากเราส่งเสริมให้เด็กมีความคิด มีจินตนาการหลากหลายมากขึ้นได้ก็ถือว่าดีทีเดียว แต่ก็ต้องระมัดระวังด้วย เนื่องจากว่าจินตนาการที่กว้างไกลของเด็กนั้นก็อาจทำให้ตัวเค้ากลัวสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายด้วยเช่นกัน เราสามารถเห็นได้จากเด็ก ๆ ที่มีจินตนาการถึงสิ่งแปลกประหลาดในตอนกลางคืนจนเกิดความกลัวทำให้นอนไม่หลับได้เช่นกัน ดังนั้น การเลือกนิทานให้เด็กอ่านจึงต้องคำนึงถึงเนื้อหาที่เหมาะสม ไม่เปิดจินตนาการที่กว้างมากจนเกินไปหรือแปลกประหลาดสำหรับเด็กในวัยนี้มากจนเกินไป
นอกจากนี้ เราขอแนะนำว่าควรเป็นนิทานเรื่องสั้นที่สามารถอ่านให้จบได้ภายใน 5 นาที เพราะเด็กในช่วงอายุนี้จะยังมีสมาธิที่สามารถจดจ่อกับเนื้อหาของนิทานได้ค่อนข้างสั้นอยู่ หากเราใช้เวลาในการเล่านานเกินไป ก็อาจทำให้เด็กรู้สึกเบื่อและไม่อยากฟังเรื่องที่นิทานอีกในครั้งถัดไป

สำหรับเด็กช่วงอายุ 5 ขวบขึ้นไป: เลือกนิทานที่เด็กสามารถเรียนรู้และนำไปปรับใช้ในการเข้าสังคมได้

สำหรับเด็กช่วงอายุ 5 ขวบขึ้นไป: เลือกนิทานที่เด็กสามารถเรียนรู้และนำไปปรับใช้ในการเข้าสังคมได้
เมื่อถึงช่วงที่เด็กอายุย่างเข้า 5 ขวบ เป็นต้นไป ก็ถึงเวลาที่พวกเค้าจะต้องเตรียมพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่โรงเรียน และจะได้พบกับสังคมที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ซึ่งผลของการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นสามารถช่วยให้เด็กมีพัฒนาการทางภาษาที่ดีได้ เพราะพวกเค้าจะได้พบกับคำศัพท์ ประโยคต่าง ๆ มากมายซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นให้เด็กอยากที่จะพูดคุยกับคนอื่น ๆ เพื่อหาความหมายในการสร้างบุคลิก กล้าแสดงออก และรู้จักการเข้าสังคมให้กับเค้าได้อย่างดี
การอ่านนิทานให้ฟังในช่วงวัยนี้ แนะนำว่าให้อ่านโดยให้ตัวเด็กมีส่วนร่วมในเนื้อเรื่องด้วยก็จะดีไม่น้อย อาจจะสมมุติให้ลูกน้อยของคุณเป็นตัวเอกหรือตัวละครในเนื้อหาเพื่อให้เด็กมีอารมณ์ร่วมกับเรื่องราวนั้น ถือเป็นกระบวนการที่จะช่วยให้เด็กเกิดการคิดตามเนื้อเรื่องว่า ถ้าเค้าเป็นตัวละครในเรื่องนี้ เค้าจะทำอย่างไรในสถานการณ์แบบนี้ และควรเลือกหนังสือนิทานที่แฝงข้อคิดหลังจบเรื่องให้ด้วยเพื่อเป็นการปลูกฝังให้เด็กค่อย ๆ ได้เรียนรู้เรื่องความถูกผิดได้มากขึ้น

เลือกนิทานที่มีเนื้อเรื่องชวนให้ผ่อนคลาย

เลือกนิทานที่มีเนื้อเรื่องชวนให้ผ่อนคลาย
จุดประสงค์หลักที่สำคัญในการอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังก็คือ การสร้างบรรยากาศที่น่าเชิญชวนแก่การนอนหลับของเด็ก ดังนั้น การเลือกเนื้อเรื่องของนิทานที่จะนำมาอ่านก็ถือว่ามีผลเช่นกัน แนะนำว่าควรเลือกเนื้อเรื่องที่มีความสนุกแบบเรียบง่าย ช่วยให้น้อง ๆ ผ่อนคลายเวลาฟัง ก็จะสามารถช่วยกล่อมเด็กให้หลับได้เร็วกว่าเนื้อเรื่องที่มีความตื่นเต้นชวนให้ลุ้นตลอดทั้งเรื่อง และจะเป็นการดีไม่น้อยถ้าคุณผู้ปกครองอ่านด้วยน้ำเสียงที่น่าฟังมีความนุ่มนวลอย่างช้า ๆ ไม่เร่งรีบในการอ่าน
อย่างไรก็ตาม หนังสือนิทานโดยส่วนมากนั้นมีการออกแบบพล็อตเรื่องมาเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีต่อการนอนหลับของเด็ก ในทางกลับกัน ถ้าหากเราได้เจอหนังสือนิทานที่นอกจากจะทำให้ตัวเด็กนอนหลับได้สบายแล้วยังช่วยให้ผู้ปกครองอย่างเรานอนหลับได้ง่ายขึ้น นับว่าเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัวที่คุ้มค่าเลย

ภาพประกอบที่ทำให้เด็กผ่อนคลาย

ภาพประกอบที่ทำให้เด็กผ่อนคลาย
การกล่อมให้เด็ก ๆ นอนหลับด้วยหนังสือนิทานนั้น นอกจากการจะมาจากการสัมผัสโสตประสาททางหูที่เด็ก ๆ จะได้ฟังเรื่องราวให้รู้สึกเคลิบเคลิ้มและผ่อนคลายจนหลับแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวช่วยได้ดีคือ การมีภาพประกอบที่ทำให้เด็ก ๆ ดูแล้วผ่อนคลายมากขึ้นไปอีก เช่น ภาพท้องฟ้า ดวงดาว หรือดวงจันทร์ยามค่ำคืน เป็นต้น ซึ่งภาพประกอบเหล่านี้ก็ยังมีมนเสน่ห์ที่จะช่วยขยายจินตนาการให้พวกเค้าเห็นภาพในเนื้อเรื่องที่สื่อได้มากกว่าการฟังเพียงอย่างเดียว จึงช่วยให้หลับง่ายขึ้น
นอกจากนี้ ประโยชน์จากการดูภาพประกอบนั้นจะช่วยให้เด็กมีสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยให้เด็กลดความตื่นเต้นลงจากการเล่นมาตลอดทั้งวันอีกด้วย
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

Plan for Kidsนิทานสอนใจภาษาจีนพร้อมพินอิน

500 บาท

10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายคงจะได้ทราบถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ ของหนังสือนิทานที่มีต่อเด็ก ๆ กันไปแล้ว และเชื่อว่าคงจะมีคุณผู้ปกครองมากมายที่เริ่มอยากจะได้นิทานสักเรื่องสองเรื่องไปฝากคุณหนู ๆ ที่บ้านกันแล้ว ดังนั้น ทางทีมงานจึงได้คัดสรรหนังสือนิทาน 10 อันดับ มาเป็นตัวเลือกให้พิจารณากันในวันนี้ จะมีนิทานเล่มใดที่น่าสนใจบ้าง มาดูไปด้วยกันเลยครับ
10
ภาษาไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า12 หน้า
ขนาดเล่ม302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
9
ภาษาไทย
ผู้เขียนสองขา
จำนวนหน้า24 หน้า/เล่ม
ขนาดเล่ม203 x 203 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
8
ภาษาไทย/อังกฤษ
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า36 หน้า
ขนาดเล่ม302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
7
ภาษาไทย
ผู้เขียนผศ. บุบผา เรืองรอง
จำนวนหน้า
ขนาดเล่ม148 x 210 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
6
ภาษาไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า12 หน้า
ขนาดเล่ม302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
5

No Brandรวมชุดนิทานเสริมสร้างนิสัยที่ดีให้กับเด็ก

200 บาท

ภาษาไทย
ผู้เขียน
จำนวนหน้า
ขนาดเล่ม210 x 297 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
4
ภาษาไทย/อังกฤษ
ผู้เขียนSarah Delmege
จำนวนหน้า56 หน้า
ขนาดเล่ม245 X 285 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
3
ภาษาไทย
ผู้เขียนกองบรรณาธิการ MIS
จำนวนหน้า204 หน้า
ขนาดเล่ม217 x 300 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
2

MIS Publishingนิทานอีสป 50 เรื่อง

150 บาท

ภาษาไทย/อังกฤษ
ผู้เขียนสุธัญญา สิงห์ครา
จำนวนหน้า108 หน้า
ขนาดเล่ม2150 x 2400 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
1
ภาษาไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า216 หน้า
ขนาดเล่ม218 x 223 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้

เคล็ดไม่ลับที่ทำให้ลูกหลับฝันดี

เคล็ดไม่ลับที่ทำให้ลูกหลับฝันดี
อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า นิทานนั้นมีส่วนช่วยให้เด็กเกิดความเพลิดเพลินและผ่อนคลายได้ดี แต่นอกเหนือจากการอ่านนิทานให้ลูกฟังจนจบแล้ว ผู้ปกครองยังสามารถฮัมเพลงกล่อมเด็กประกอบให้น้อง ๆ ได้ด้วยเสียงที่อ่อนนุ่มและทำนองที่นุ่มนวล เพื่อให้เด็ก ๆ รู้สึกถึงสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและอุ่นใจที่จะหลับตาลงนอน เพียงเท่านี้เราก็สามารถบอกราตรีสวัสดิ์ลูกน้อยให้เค้าฝันดีได้อย่างหมดห่วงแล้ว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
MIS Publishing 202 อมตะนิทานอีสป 1

MIS Publishing

2
MIS Publishing นิทานอีสป 50 เรื่อง 1

MIS Publishing

3
MIS Publishing นิทานชาดก 50 เรื่อง 1

MIS Publishing

4
MIS Publishing ลูกเป็ดขี้เหร่ 1

MIS Publishing

5
No Brand รวมชุดนิทานเสริมสร้างนิสัยที่ดีให้กับเด็ก 1

No Brand

6
MIS Publishing เด็กเลี้ยงแกะ 1

MIS Publishing

7
No brand หนังสือนิทานชุดจันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า 1

No brand

8
 MIS Publishing ลูกหมู 3 ตัว 1

MIS Publishing

9
No brand นิทานป๋องแป๋ง ชุดวัยเยาว์ (4 เล่ม) 1

No brand

10
MIS Publishing กระต่ายกับเต่า 1

MIS Publishing

ชื่อสินค้า

202 อมตะนิทานอีสป

นิทานอีสป 50 เรื่อง

นิทานชาดก 50 เรื่อง

ลูกเป็ดขี้เหร่

รวมชุดนิทานเสริมสร้างนิสัยที่ดีให้กับเด็ก

เด็กเลี้ยงแกะ

หนังสือนิทานชุดจันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า

ลูกหมู 3 ตัว

นิทานป๋องแป๋ง ชุดวัยเยาว์ (4 เล่ม)

กระต่ายกับเต่า

คุณสมบัติสร้างโลกจินตนาการให้กว้างไก...บรรยายเรื่องราว 2 ภาษา ส่งเ...เนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม น้...เป็นรูปแบบ 2 ภาษา ช่วยส่งเส...เน้นการถ่ายทอดเรื่องราวของเ...นิทานเล่มใหญ่พร้อมภาพและสีส...นิทานสร้างสรรค์ส่งเสริมจินต...นิทานคลาสสิกตลอดกาล แฝงข้อค...ช่วยปลูกฝังทัศนคติที่ดี เป็...นิทานเล่มใหญ่พิเศษ ภาพและสี...
ราคา199 บาท150 บาท199 บาท100 บาท200 บาท125 บาท210 บาท125 บาท340 บาท125 บาท
ภาษาไทยไทย/อังกฤษไทยไทย/อังกฤษไทยไทยไทยไทย/อังกฤษไทยไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมีสุธัญญา สิงห์ครากองบรรณาธิการ MISSarah Delmegeชนาภัทร พรายมีผศ. บุบผา เรืองรองชนาภัทร พรายมีสองขาชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า216 หน้า108 หน้า204 หน้า56 หน้า12 หน้า36 หน้า24 หน้า/เล่ม12 หน้า
ขนาดเล่ม218 x 223 มม.2150 x 2400 มม.217 x 300 มม.245 X 285 มม.210 x 297 มม.302 x 390 มม.148 x 210 มม.302 x 390 มม.203 x 203 มม.302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ภารกิจของเราในวันนี้ก็เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว สำหรับการแนะนำนิทานที่น่าสนใจให้บรรดาคุณพ่อคุณแม่ได้ชมกัน ทุกคนคงพอจะทราบกันดีว่า นิทานแต่ละเรื่องนั้นเป็นเนื้อเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อสร้างคติสอนใจไปใช้ในชีวิตประจำวันให้กับเด็ก ๆ ได้ และถึงแม้จะเป็นแค่การเลือก “นิทาน” ให้ลูก ๆ แต่การคำนึงถึงประโยชน์แฝงในด้านข้อคิดที่ได้ หรือความรู้ที่อาจเป็นพื้นฐานในการดำรงชีวิตของเด็กคนนึงจนเขาเติบโตนั้นเป็นสิ่งที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่เลยทีเดียว
ดังนั้นประโยชน์จากการคัดสรรนิทานให้เหมาะกับเด็กนั้น ไม่ได้มีประโยชน์แค่การกล่อมนอน แต่ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีและปลูกฝังความคิดหรือจริยธรรมดี ๆ ให้กับพวกเค้าได้อีกด้วย ในบทความถัดไปเราจะสรรหาสิ่งดีดีมามอบให้คุณผู้ปกครองทุกท่านได้อ่านกันอีก ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันต่อไปนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงาน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลาเกือบทั้งวันก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  599 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงาน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลาเกือบทั้งวันก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  599 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่