• 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ 1
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ 2
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ 3
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ 4
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ 5

10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝัน

ในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วย

บทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี โดยแบ่งเป็นอายุ ตั้งแต่ 1 - 5 ขวบ เพื่อให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นนิทานอีสป นิทานชาดก ซึ่งทุกอันดับที่เรานำเสนอนั้นล้วนแล้วแต่สอดแทรกข้อคิดดี ๆ ในการปลูกฝังเด็ก ๆ ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพอีกด้วย

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Raririn Kongkutong (陳俐玲)
 • แก้ไขล่าสุด: 24-09-2021
 • 2,811 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือนิทานให้เหมาะสมกับช่วงวัย

ก่อนที่เราจะเข้าสู่ช่วงของการแนะนำหนังสือนิทาน เราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปศึกษาข้อมูลที่จะช่วยทำให้เราทำเข้าใจเกี่ยวกับหลักในการเลือกหนังสือนิทานที่เหมาะสมต่อพัฒนาการของเด็กแต่ละช่วงวัยได้ง่ายขึ้นกันก่อน

การอ่านนิทานให้ฟังก่อนเข้านอนควรทำช่วงอายุใดของเด็ก

การอ่านนิทานให้ฟังก่อนเข้านอนควรทำช่วงอายุใดของเด็ก
ในการเล่านิทานให้ลูกตัวน้อยของเราฟังถือเป็นสิ่งที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านครอบครัวหลายสำนักว่านิทานนั้นเป็นสื่อกลางทางการสื่อสารที่ดีระหว่างคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ช่วยให้ลูกของคุณมีสภาพจิตใจที่มั่นคงและช่วยควบคุมสภาพทางอารมณ์ให้เหมาะสมตามวัย
อย่างไรก็ตามผู้ปกครองหลายคนก็อาจมีความสงสัยว่าเราควรจะอ่านนิทานให้เด็กฟังช่วงอายุเท่าใหร่ดี? ในส่วนนี้ไม่มีการกำหนดเกณฑ์หรือความเหมาะสมครับ เราสามารถอ่านให้เด็กฟังได้ตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 1 ปี โดยคุณผู้ปกครองอาจจะเริ่มสักราว ๆ ลูกน้อยของเราอายุได้ 6 เดือนขึ้นไป ถึงแม้เด็กทารกจะจดจำคำศัพท์ไม่ได้หรือไม่เข้าใจเนื้อหาที่เราอ่านให้ฟัง แต่ก็ส่งเสริมให้ตัวเด็กพัฒนาทักษะการแยกแยะเสียงที่ดีได้ครับ

เลือกหนังสือที่เน้นภาพประกอบ

เริ่มกันที่วัยทารก ซึ่งจะเป็นช่วงอายุที่ไม่เกิน 2 ขวบ

สำหรับเด็กช่วงอายุไม่ถึง 1 ขวบ : เน้นเสียงและภาพประกอบ

สำหรับเด็กช่วงอายุไม่ถึง 1 ขวบ : เน้นเสียงและภาพประกอบ
สำหรับช่วงวัยทารกนั้น นอกจากการเสริมสร้างทักษะทางเสียงโดยใช้เพลงประกอบจังหวะหรือการอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟัง เรายังพัฒนาทักษะทางการมองเห็นให้กับตัวเด็กได้ โดยการเลือกหนังสือนิทานที่มีภาพประกอบเรียบง่ายและสีสันสะดุดตา อาจจะเป็นภาพตัวการ์ตูน สัตว์ หรือผลไม้ก็ได้ ก็จะช่วยทำให้ลูกน้อยของเราเกิดความสนุกสนาน เพิ่มความคุ้นเคยในการจดจำสีและรูปทรง ถึงแม้จะเค้าจะยังไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องในนิทานนั้นต้องการสื่อถึงอะไรก็ตาม
ด้วยการรับรู้ผ่านทางการได้ยินและการรับรู้ผ่านการมองเห็นไปพร้อมกันนั้น จะช่วยกระตุ้นทำให้เด็กในวัยทารกเกิดการเรียนรู้ที่ดีและถ้าหากมีเสียงเพลงกล่อมเบา ๆ เป็นจังหวะจากคุณพ่อและคุณแม่ไปด้วยล่ะก็ จะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นให้ลูกของเรานอนหลับได้สนิทมากขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับเด็กช่วงอายุ 1 – 2 ขวบ : เริ่มมีเนื้อหาประโยคสั้น ๆ และง่ายต่อการจดจำ

สำหรับเด็กช่วงอายุ 1 – 2 ขวบ : เริ่มมีเนื้อหาประโยคสั้น ๆ และง่ายต่อการจดจำ
ในช่วงอายุ 1 ปี ขอแนะนำให้ใช้หนังสือนิทานที่มีภาพประกอบกับการใช้คำสั้น ๆ พร้อมกับให้คุณพ่อคุณแม่อ่านออกเสียงกำกับและให้เด็กดูหนังสือไปด้วย เพื่อช่วยเสริมให้เด็กได้เรียนรู้คำศัพท์ไปทีละเล็กทีละน้อย โดยทำการอ่านคำซ้ำ ๆ กัน เพื่อให้คำนั้นเป็นวลีที่ติดหูเด็ก ซึ่งจะมีส่วนช่วยทำให้ตัวเด็กรับรู้ได้ว่า เมื่อคุณพ่อหรือคุณแม่นั้นเริ่มอ่านหนังสือนิทานให้ฟัง ก็หมายความว่านี่เป็นเวลาเข้านอนของเค้าแล้ว ถือว่าเป็นการช่วยสร้างนิสัยการนอนที่ดีให้กับลูกของเราด้วย

เลือกนิทานที่เริ่มมีเนื้อหามากขึ้น

หลังจากผ่านพ้นวัยทารกและย่างเข้าสู่ก้าวแรกของวัยเด็กในช่วงอายุ 2 ปี โดยในช่วงวัยนี้เด็กจะมีพัฒนาการทางภาษาที่รวดเร็ว สามารถเข้าใจเนื้อหาที่ผู้ปกครองสื่อได้มากขึ้น และแน่นอนว่าเด็กในวัยนี้ก็ยังคงมีความสนใจให้คุณพ่อคุณแม่อ่านหนังสือนิทานให้ฟังอยู่

สำหรับเด็กช่วงอายุ 2 ขวบ : เลือกนิทานที่มีเนื้อหาที่เด็กชอบ

สำหรับเด็กช่วงอายุ 2 ขวบ : เลือกนิทานที่มีเนื้อหาที่เด็กชอบ
สำหรับเด็กที่มีอายุอยู่ในช่วง 2 ขวบ จะเริ่มมีความซุกซนมากขึ้นต้องการอยากเล่นตลอดเวลาทำให้บางครั้งกว่าจะกล่อมหลับได้ผู้ปกครองก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร เราจึงต้องเลือกหนังสือนิทานที่มีเนื้อหาสนุกแต่เข้าใจได้ง่ายก็จะเป็นทางเลือกที่ดี และในขณะที่อ่านให้เด็ก ๆ ฟังก็ควรชวนให้เค้าดูภาพประกอบไปด้วย ที่สำคัญถ้าเป็นพล็อตเรื่องที่เค้าชอบด้วยก็จะดีมาก เพราะในช่วงอายุ 2 ปี เด็กจะเริ่มมีความชอบที่แตกต่างกันออกไปแล้ว ดังนั้น การที่เค้าได้ฟังนิทานเรื่องที่ชอบก็จะช่วยให้มีความสุขกับการนอนได้

สำหรับเด็กช่วงอายุ 3 – 4 ขวบ : เริ่มอ่านนิทานเรื่องสั้นที่มีจินตนาการมากขึ้น

สำหรับเด็กช่วงอายุ 3 – 4 ขวบ : เริ่มอ่านนิทานเรื่องสั้นที่มีจินตนาการมากขึ้น
ในช่วงอายุ 3 – 4 ขวบ ถือว่าเป็นช่วงที่เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้มาก ถ้าหากเราส่งเสริมให้เด็กมีความคิด มีจินตนาการหลากหลายมากขึ้นได้ก็ถือว่าดีทีเดียว แต่ก็ต้องระมัดระวังด้วย เนื่องจากว่าจินตนาการที่กว้างไกลของเด็กนั้นก็อาจทำให้ตัวเค้ากลัวสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายด้วยเช่นกัน เราสามารถเห็นได้จากเด็ก ๆ ที่มีจินตนาการถึงสิ่งแปลกประหลาดในตอนกลางคืนจนเกิดความกลัวทำให้นอนไม่หลับได้เช่นกัน ดังนั้น การเลือกนิทานให้เด็กอ่านจึงต้องคำนึงถึงเนื้อหาที่เหมาะสม ไม่เปิดจินตนาการที่กว้างมากจนเกินไปหรือแปลกประหลาดสำหรับเด็กในวัยนี้มากจนเกินไป
นอกจากนี้ เราขอแนะนำว่าควรเป็นนิทานเรื่องสั้นที่สามารถอ่านให้จบได้ภายใน 5 นาที เพราะเด็กในช่วงอายุนี้จะยังมีสมาธิที่สามารถจดจ่อกับเนื้อหาของนิทานได้ค่อนข้างสั้นอยู่ หากเราใช้เวลาในการเล่านานเกินไป ก็อาจทำให้เด็กรู้สึกเบื่อและไม่อยากฟังเรื่องที่นิทานอีกในครั้งถัดไป

สำหรับเด็กช่วงอายุ 5 ขวบขึ้นไป: เลือกนิทานที่เด็กสามารถเรียนรู้และนำไปปรับใช้ในการเข้าสังคมได้

สำหรับเด็กช่วงอายุ 5 ขวบขึ้นไป: เลือกนิทานที่เด็กสามารถเรียนรู้และนำไปปรับใช้ในการเข้าสังคมได้
เมื่อถึงช่วงที่เด็กอายุย่างเข้า 5 ขวบ เป็นต้นไป ก็ถึงเวลาที่พวกเค้าจะต้องเตรียมพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่โรงเรียน และจะได้พบกับสังคมที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ซึ่งผลของการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นสามารถช่วยให้เด็กมีพัฒนาการทางภาษาที่ดีได้ เพราะพวกเค้าจะได้พบกับคำศัพท์ ประโยคต่าง ๆ มากมายซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นให้เด็กอยากที่จะพูดคุยกับคนอื่น ๆ เพื่อหาความหมายในการสร้างบุคลิก กล้าแสดงออก และรู้จักการเข้าสังคมให้กับเค้าได้อย่างดี
การอ่านนิทานให้ฟังในช่วงวัยนี้ แนะนำว่าให้อ่านโดยให้ตัวเด็กมีส่วนร่วมในเนื้อเรื่องด้วยก็จะดีไม่น้อย อาจจะสมมุติให้ลูกน้อยของคุณเป็นตัวเอกหรือตัวละครในเนื้อหาเพื่อให้เด็กมีอารมณ์ร่วมกับเรื่องราวนั้น ถือเป็นกระบวนการที่จะช่วยให้เด็กเกิดการคิดตามเนื้อเรื่องว่า ถ้าเค้าเป็นตัวละครในเรื่องนี้ เค้าจะทำอย่างไรในสถานการณ์แบบนี้ และควรเลือกหนังสือนิทานที่แฝงข้อคิดหลังจบเรื่องให้ด้วยเพื่อเป็นการปลูกฝังให้เด็กค่อย ๆ ได้เรียนรู้เรื่องความถูกผิดได้มากขึ้น

เลือกนิทานที่มีเนื้อเรื่องชวนให้ผ่อนคลาย

เลือกนิทานที่มีเนื้อเรื่องชวนให้ผ่อนคลาย
จุดประสงค์หลักที่สำคัญในการอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังก็คือ การสร้างบรรยากาศที่น่าเชิญชวนแก่การนอนหลับของเด็ก ดังนั้น การเลือกเนื้อเรื่องของนิทานที่จะนำมาอ่านก็ถือว่ามีผลเช่นกัน แนะนำว่าควรเลือกเนื้อเรื่องที่มีความสนุกแบบเรียบง่าย ช่วยให้น้อง ๆ ผ่อนคลายเวลาฟัง ก็จะสามารถช่วยกล่อมเด็กให้หลับได้เร็วกว่าเนื้อเรื่องที่มีความตื่นเต้นชวนให้ลุ้นตลอดทั้งเรื่อง และจะเป็นการดีไม่น้อยถ้าคุณผู้ปกครองอ่านด้วยน้ำเสียงที่น่าฟังมีความนุ่มนวลอย่างช้า ๆ ไม่เร่งรีบในการอ่าน
อย่างไรก็ตาม หนังสือนิทานโดยส่วนมากนั้นมีการออกแบบพล็อตเรื่องมาเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีต่อการนอนหลับของเด็ก ในทางกลับกัน ถ้าหากเราได้เจอหนังสือนิทานที่นอกจากจะทำให้ตัวเด็กนอนหลับได้สบายแล้วยังช่วยให้ผู้ปกครองอย่างเรานอนหลับได้ง่ายขึ้น นับว่าเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัวที่คุ้มค่าเลย

ภาพประกอบที่ทำให้เด็กผ่อนคลาย

ภาพประกอบที่ทำให้เด็กผ่อนคลาย
การกล่อมให้เด็ก ๆ นอนหลับด้วยหนังสือนิทานนั้น นอกจากการจะมาจากการสัมผัสโสตประสาททางหูที่เด็ก ๆ จะได้ฟังเรื่องราวให้รู้สึกเคลิบเคลิ้มและผ่อนคลายจนหลับแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวช่วยได้ดีคือ การมีภาพประกอบที่ทำให้เด็ก ๆ ดูแล้วผ่อนคลายมากขึ้นไปอีก เช่น ภาพท้องฟ้า ดวงดาว หรือดวงจันทร์ยามค่ำคืน เป็นต้น ซึ่งภาพประกอบเหล่านี้ก็ยังมีมนเสน่ห์ที่จะช่วยขยายจินตนาการให้พวกเค้าเห็นภาพในเนื้อเรื่องที่สื่อได้มากกว่าการฟังเพียงอย่างเดียว จึงช่วยให้หลับง่ายขึ้น
นอกจากนี้ ประโยชน์จากการดูภาพประกอบนั้นจะช่วยให้เด็กมีสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยให้เด็กลดความตื่นเต้นลงจากการเล่นมาตลอดทั้งวันอีกด้วย
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

Plan for Kidsนิทานสอนใจภาษาจีนพร้อมพินอิน

500 บาท 〜

10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายคงจะได้ทราบถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ ของหนังสือนิทานที่มีต่อเด็ก ๆ กันไปแล้ว และเชื่อว่าคงจะมีคุณผู้ปกครองมากมายที่เริ่มอยากจะได้นิทานสักเรื่องสองเรื่องไปฝากคุณหนู ๆ ที่บ้านกันแล้ว ดังนั้น ทางทีมงานจึงได้คัดสรรหนังสือนิทาน 10 อันดับ มาเป็นตัวเลือกให้พิจารณากันในวันนี้ จะมีนิทานเล่มใดที่น่าสนใจบ้าง มาดูไปด้วยกันเลยครับ
10
ภาษาไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า12 หน้า
ขนาดเล่ม302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
9
ภาษาไทย
ผู้เขียนสองขา
จำนวนหน้า24 หน้า/เล่ม
ขนาดเล่ม203 x 203 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
8
ภาษาไทย/อังกฤษ
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า36 หน้า
ขนาดเล่ม302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
7

No brandหนังสือนิทานชุดจันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า

210 บาท 〜

ภาษาไทย
ผู้เขียนผศ. บุบผา เรืองรอง
จำนวนหน้า
ขนาดเล่ม148 x 210 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
6
ภาษาไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า12 หน้า
ขนาดเล่ม302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
5

No Brandรวมชุดนิทานเสริมสร้างนิสัยที่ดีให้กับเด็ก

200 บาท 〜

ภาษาไทย
ผู้เขียน
จำนวนหน้า
ขนาดเล่ม210 x 297 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
4
ภาษาไทย/อังกฤษ
ผู้เขียนSarah Delmege
จำนวนหน้า56 หน้า
ขนาดเล่ม245 X 285 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
3
ภาษาไทย
ผู้เขียนกองบรรณาธิการ MIS
จำนวนหน้า204 หน้า
ขนาดเล่ม217 x 300 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
2

MIS Publishingนิทานอีสป 50 เรื่อง

150 บาท 〜

ภาษาไทย/อังกฤษ
ผู้เขียนสุธัญญา สิงห์ครา
จำนวนหน้า108 หน้า
ขนาดเล่ม2150 x 2400 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
1
ภาษาไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า216 หน้า
ขนาดเล่ม218 x 223 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้

เคล็ดไม่ลับที่ทำให้ลูกหลับฝันดี

เคล็ดไม่ลับที่ทำให้ลูกหลับฝันดี
อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า นิทานนั้นมีส่วนช่วยให้เด็กเกิดความเพลิดเพลินและผ่อนคลายได้ดี แต่นอกเหนือจากการอ่านนิทานให้ลูกฟังจนจบแล้ว ผู้ปกครองยังสามารถฮัมเพลงกล่อมเด็กประกอบให้น้อง ๆ ได้ด้วยเสียงที่อ่อนนุ่มและทำนองที่นุ่มนวล เพื่อให้เด็ก ๆ รู้สึกถึงสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและอุ่นใจที่จะหลับตาลงนอน เพียงเท่านี้เราก็สามารถบอกราตรีสวัสดิ์ลูกน้อยให้เค้าฝันดีได้อย่างหมดห่วงแล้ว

ตารางเปรียบเทียบหนังสือนิทาน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหนังสือนิทาน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่:

 • MIS Publishing – 202 อมตะนิทานอีสป
 • MIS Publishing – นิทานอีสป 50 เรื่อง
 • MIS Publishing – นิทานชาดก 50 เรื่อง
 • MIS Publishing – ลูกเป็ดขี้เหร่
 • No brand – รวมชุดนิทานเสริมสร้างนิสัยที่ดีให้กับเด็ก

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
MIS Publishing 202 อมตะนิทานอีสป 1

MIS Publishing

2
MIS Publishing นิทานอีสป 50 เรื่อง 1

MIS Publishing

3
MIS Publishing นิทานชาดก 50 เรื่อง 1

MIS Publishing

4
MIS Publishing ลูกเป็ดขี้เหร่ 1

MIS Publishing

5
No Brand รวมชุดนิทานเสริมสร้างนิสัยที่ดีให้กับเด็ก 1

No Brand

6
MIS Publishing เด็กเลี้ยงแกะ 1

MIS Publishing

7
No brand หนังสือนิทานชุดจันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า 1

No brand

8
 MIS Publishing ลูกหมู 3 ตัว 1

MIS Publishing

9
No brand นิทานป๋องแป๋ง ชุดวัยเยาว์ (4 เล่ม) 1

No brand

10
MIS Publishing กระต่ายกับเต่า 1

MIS Publishing

ชื่อสินค้า

202 อมตะนิทานอีสป

นิทานอีสป 50 เรื่อง

นิทานชาดก 50 เรื่อง

ลูกเป็ดขี้เหร่

รวมชุดนิทานเสริมสร้างนิสัยที่ดีให้กับเด็ก

เด็กเลี้ยงแกะ

หนังสือนิทานชุดจันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า

ลูกหมู 3 ตัว

นิทานป๋องแป๋ง ชุดวัยเยาว์ (4 เล่ม)

กระต่ายกับเต่า

คุณสมบัติ

สร้างโลกจินตนาการให้กว้างไกล พร้อมแง่คิดคติสอนใจให้เด็กกว่า 202 เรื่องราว

บรรยายเรื่องราว 2 ภาษา ส่งเสริมจินตนาการกว้างไกล พร้อมภาพประกอบน่าตื่นเต้น

เนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม น้อมนำปรัชญาจากศาสนามาปรับใช้

เป็นรูปแบบ 2 ภาษา ช่วยส่งเสริมทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นการจดจำได้ดี

เน้นการถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กที่หลากหลาย ช่วยเสริมสร้างนิสัยให้เด็กได้ดี

นิทานเล่มใหญ่พร้อมภาพและสีสันสดใส เนื้อเรื่องเข้าใจง่าย แฝงข้อคิดให้เด็ก

นิทานสร้างสรรค์ส่งเสริมจินตนาการ ภาพประกอบสวยงาม สีสบายตาสำหรับเด็ก

นิทานคลาสสิกตลอดกาล แฝงข้อคิดที่ดีให้เด็ก ๆ มีสองภาษาให้อ่าน

ช่วยปลูกฝังทัศนคติที่ดี เป็นคู่มือชีวิตประจำวันของเด็ก ๆ ไปด้วยในตัว

นิทานเล่มใหญ่พิเศษ ภาพและสีสวยงาม แฝงข้อคิดให้กับเด็ก ๆ

ราคาเริ่มต้น199 บาท150 บาท199 บาท100 บาท200 บาท125 บาท210 บาท125 บาท340 บาท125 บาท
ภาษาไทยไทย/อังกฤษไทยไทย/อังกฤษไทยไทยไทยไทย/อังกฤษไทยไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมีสุธัญญา สิงห์ครากองบรรณาธิการ MISSarah Delmegeชนาภัทร พรายมีผศ. บุบผา เรืองรองชนาภัทร พรายมีสองขาชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า216 หน้า108 หน้า204 หน้า56 หน้า12 หน้า36 หน้า24 หน้า/เล่ม12 หน้า
ขนาดเล่ม218 x 223 มม.2150 x 2400 มม.217 x 300 มม.245 X 285 มม.210 x 297 มม.302 x 390 มม.148 x 210 มม.302 x 390 มม.203 x 203 มม.302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ภารกิจของเราในวันนี้ก็เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว สำหรับการแนะนำนิทานที่น่าสนใจให้บรรดาคุณพ่อคุณแม่ได้ชมกัน ทุกคนคงพอจะทราบกันดีว่า นิทานแต่ละเรื่องนั้นเป็นเนื้อเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อสร้างคติสอนใจไปใช้ในชีวิตประจำวันให้กับเด็ก ๆ ได้ และถึงแม้จะเป็นแค่การเลือก “นิทาน” ให้ลูก ๆ แต่การคำนึงถึงประโยชน์แฝงในด้านข้อคิดที่ได้ หรือความรู้ที่อาจเป็นพื้นฐานในการดำรงชีวิตของเด็กคนนึงจนเขาเติบโตนั้นเป็นสิ่งที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่เลยทีเดียว
ดังนั้นประโยชน์จากการคัดสรรนิทานให้เหมาะกับเด็กนั้น ไม่ได้มีประโยชน์แค่การกล่อมนอน แต่ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีและปลูกฝังความคิดหรือจริยธรรมดี ๆ ให้กับพวกเค้าได้อีกด้วย ในบทความถัดไปเราจะสรรหาสิ่งดีดีมามอบให้คุณผู้ปกครองทุกท่านได้อ่านกันอีก ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันต่อไปนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การท่องเที่ยว ถือเป็นกิจกรรมและงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคที่การเดินทางมีความสะดวกสบาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สายการบินก็มีตัวเลือกหลากหลายและไปถึงได้แทบทุกที่ ซึ่งหนึ่งในจุดหมายของยอดนิยมของคนไทยจำนวนมากก็คือ "ประเทศญี่ปุ่น" นั่นเอง เพราะเป็นประเทศที่ได้รับการพัฒนาในทุก ๆ ด้านอย่างน่าสนใจและภายหลังจากการเปิด Free Visa ก็ยิ่งทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งในปัจจุบันเรายังสามารถเข้าถึงข้อมูลการท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญสำหรับนักเดินทางก็คือ "หนังสือท่องเที่ยวญี่ปุ่น" เพราะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลรายรายละเอียดต่าง ๆ ช่วยให้การเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นของคุณราบรื่น แม้จะเป็นการเดินทางไปครั้งแรกก็ตามในบทความนี้ เราขอเอาใจคนที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณจำเป็นต้องรู้ แถมยังมี 10 อันดับหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาปิดท้ายให้คุณได้เลือกซื้อออนไลน์อย่างง่ายดายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันได้เลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  1,738 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สาระความรู้แบบเจาะลึก ทั้งไทยและสากล
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สาระความรู้แบบเจาะลึก ทั้งไทยและสากล
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ทั้งยังสามารถซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือทั่วไป
  6,784 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนังสือเป็นแหล่งพลังงานชนิดหนึ่งของสมอง เพราะการอ่านหนังสือนั้นทำให้สมองของคุณได้มีการจัดเก็บและประมวลผลสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือที่เกิดจากการรวบรวมสาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเอาไว้อย่าง "หนังสือสารคดี (Non-fiction Book)" ที่นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต การเรียนหรือการทำงานอีกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือสารคดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากมาย โดยแต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของหนังสือสารคดี แถมยังมีความยากง่ายต่อความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคุณเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงกับจุดประสงค์ในการอ่านและรสนิยมของคุณแล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีอาวุธลับใหม่ ๆ ในการพัฒนาทักษะของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ให้ตรงใจคุณ รวมไปถึงการรวบรวม 10 อันดับ หนังสือสารคดี แนะนำหลากหลายประเภทที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด โดยดูจากความเห็นและรีวิวของนักอ่านทั้งหลายมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วยค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  2,755 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  "ภาษาอังกฤษ" ถือเป็นภาษาหนึ่งที่สำคัญมากของโลก ด้วยความที่เป็นภาษาสากล การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจึงถือเป็นการเปิดโอกาสในหลาย ๆ ด้านให้กับตัวเรา ทั้งในด้านการทำงาน การศึกษาต่อ รวมถึง "การอ่านหนังสือ" เช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากวัฒนธรรมการอ่านเฟื่องฟูในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งบางประเทศก็มีการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการอยู่แล้ว นอกจากนี้ หนังสือจากต่างประเทศยังมักถูกแปลให้เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้มีหนังสือภาษาอังกฤษจำนวนมากถูกวางจำหน่ายทั่วทุกภูมิภาคของโลก รวมถึงประเทศไทยของเราเองด้วยค่ะสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับหนังสือภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือภาษาอังกฤษ ที่ครอบคลุมหลาย ๆ ประเภทของหนังสือน่าอ่าน อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำหนังสือภาษาอังกฤษ 10 เล่ม ที่ไม่ได้มีเฉพาะบันเทิงคดีเท่านั้น แต่รวมถึงหนังสือสารคดีด้วยเช่นกัน แถมบางเล่มยังเคยได้รับรางวัลมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง บางเล่มก็จองตำแหน่งดาวดวงใหม่ของวงการสิ่งพิมพ์เลยทีเดียวค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ขอชวนทุกคนไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  11,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือท่องเที่ยว เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำสถานที่ ร้านอาหารและการเดินทางอย่างละเอียด ทั้งเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรปและอเมริกา
  10 อันดับ หนังสือท่องเที่ยว เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำสถานที่ ร้านอาหารและการเดินทางอย่างละเอียด ทั้งเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรปและอเมริกา
  การท่องเที่ยวถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ซึ่งในปัจจุบันการเดินทางไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ นั้นถือเรื่องที่ง่ายขึ้นเพราะเราสามารถหาข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องที่พัก การเดินทาง สถานที่สำคัญ หรือแม้แต่ร้านอาหารยอดนิยมกันได้อย่างง่าย ๆ ด้วยการอ่านจากหนังสือท่องเที่ยว ทำให้หลาย ๆ คนสามารถเดินทางไปท่องต่างแดนได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพาบริษัททัวร์กันเหมือนสมัยก่อนแล้ว นอกจากนี้ การอ่านหนังสือท่องเที่ยวก็ยังสามารถช่วยเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับเราหรือบางครั้งก็ทำให้เราสามารถรับทราบเรื่องราวของประเทศที่อยู่ห่างไกลได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเอง หากใครที่เริ่มสนใจจะอ่านหนังสือท่องเที่ยวหรือใครที่กำลังแพลนจะไปเที่ยวในอนาคต วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกหนังสือท่องเที่ยวมาฝากกัน รวมไปถึง 10 อันดับหนังสือท่องเที่ยวน่าอ่าน มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกันดู รับรองว่าถ้าได้เริ่มอ่านแล้วจะต้องมีแรงบันดาลใจในการไปท่องเที่ยวประเทศนั้น ๆ อย่างแน่นอนครับ !
  หนังสือทั่วไป
  1,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกภาษา สร้าแรงบันดาลใจ ส่งเสริมการอ่าน
  10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกภาษา สร้าแรงบันดาลใจ ส่งเสริมการอ่าน
  เมื่อพูดถึงหนังสือแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงแต่เนื้อหาสาระความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนหรือการสอบต่าง ๆ ใครก็ตามที่อ่านหนังสือจะต้องเป็นเด็กเรียนเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว หนังสือ คือ คลังความรู้ที่ไม่จำกัดเฉพาะบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ทั้งยังมีความสนุกและความเพลิดเพลินอีกมากมายที่รอให้คุณได้ค้นพบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเลือกอ่านหนังสืออ่านนอกเวลา ซึ่งสิ่งที่คุณจะได้รับจากหนังสือประเภทนี้นั้นไม่สามารถหาได้จากในห้องเรียนอย่างแน่นอนทั้งนี้ หนังสืออ่านนอกเวลานั้นก็มีให้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็มีความแตกต่างกันไปตามประเภทของเนื้อหาและภาษาของต้นฉบับ ซึ่งถ้าเลือกอ่านจากปกเพียงอย่างเดียวก็อาจจะไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสืออ่านนอกเวลาและ 10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลาที่ได้รับการแนะนำจากผู้อ่านมาให้คุณได้ลองพิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  3,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือจัดบ้าน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเคล็ดลับจัดบ้าน ทั้งตามหลักฮวงจุ้ย และสไตล์คนโด มาริเอะ
  10 อันดับ หนังสือจัดบ้าน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเคล็ดลับจัดบ้าน ทั้งตามหลักฮวงจุ้ย และสไตล์คนโด มาริเอะ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าบ้านคือสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับใครหลาย ๆ คน การจัดบ้านให้น่าอยู่จึงเปรียบเสมือนการจัดพื้นที่ในการพักผ่อนให้แก่ตัวของคุณเอง นอกจากนี้การจัดบ้านยังช่วยในเรื่องของความสะอาดเรียบร้อย ความสวยงามและความมีระเบียบ ซึ่งแต่ละคนก็มีสไตล์การจัดบ้านที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น บางคนอาจชื่นชอบการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย บางคนอาจชื่นชอบการจัดบ้านสไตล์ญี่ปุ่น เป็นต้น แต่การจัดบ้านให้น่าอยู่นั้นก็มีหลักการและวิธีการด้วยเหมือนกัน การจ้างช่างที่มีประสบการณ์อาจเป็นทางเลือกที่ดี แต่หากคุณมีความรู้เรื่องการจัดบ้านด้วยย่อมต้องเป็นอะไรที่ดีกว่าแน่นอนหนังสือจัดบ้านที่เป็นแหล่งรวบรวมความรู้หลากหลายสไตล์ด้านการจัดบ้านจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครก็ตามที่อยากเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงพื้นที่พักผ่อน เพื่อให้คุณได้รู้จักวิธีการจัดบ้านที่ถูกต้องตามสไตล์ที่ชื่นชอบ วันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 อันดับ หนังสือจัดบ้านที่น่าอ่าน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อหนังสือจัดบ้านให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณครับ !
  หนังสือทั่วไป
  591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเสียง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แหล่งเรียนรู้และผ่อนคลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่
  10 อันดับ หนังสือเสียง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แหล่งเรียนรู้และผ่อนคลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่
  ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องทำอะไรแข่งกับเวลาอยู่ตลอด การรับข้อมูลที่มากขึ้นในระยะเวลาอันสั้น กลายเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องเจอและปรับตัวตามให้ทัน เพราะจะมีองค์ความรู้ใหม่ ๆ เกิดขึ้นทุกวัน และสิ่งเหล่านั้นก็สำคัญต่อการพัฒนาตัวเอง บางเรื่องช่วยให้เรามีทักษะในการทำธุรกิจมากขึ้น บางเรื่องช่วยให้เราเข้าใจการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้อื่น แน่นอนว่าเราไม่สามารถเก็บเกี่ยวความรู้ทั้งหมดได้ จำเป็นต้องเลือกเฉพาะสิ่งที่ตรงกับความต้องการและนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงเท่านั้นอย่างไรก็ตาม ถึงเราจะคัดสรรอย่างดีแล้วว่าองค์ความรู้ใดบ้างที่สำคัญ ก็ยังพบว่าเวลาสำหรับการศึกษาสิ่งเหล่านั้นมีน้อยเกินไปในแต่ละวัน คงจะดีกว่านั้นหากสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไปพร้อมกับการทำกิจกรรมอย่างอื่นได้ หนังสือเสียงจึงเข้ามีบทบาทในการตอบโจทย์ความต้องการนี้ ช่วยให้เราเรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้ทุกที่ เวลาขับรถไปทำงาน เก็บกวาดบ้าน ออกกำลังกาย หรือเดินเลือกซื้อของ เราก็เปิดหนังสือเสียงเรื่องที่สนใจฟังได้ และเพื่อไม่ให้การฟังหนังสือเสียงกลายเป็นกิจกรรมที่เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ เราจึงมาแบ่งปันวิธีการเลือกหนังสือเสียงที่มีคุณภาพ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับหนังสือเสียงยอดนิยม ที่จะเป็นประโยชน์กับทุกคนอย่างแน่นอน
  หนังสือทั่วไป
  454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือบ้านและสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียแต่งบ้าน จัดสวน พร้อมภาพประกอบสวยงาม
  10 อันดับ หนังสือบ้านและสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียแต่งบ้าน จัดสวน พร้อมภาพประกอบสวยงาม
  ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีทั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และค่าฝุ่น PM 2.5 ที่เกินมาตรฐาน ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตประจำวัน จากเดิมที่มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ทำกิจกรรมนอกบ้านมาใช้เวลาอยู่ในบ้านเพิ่มขึ้น บางคนจึงถือโอกาสนี้ในการปรับปรุง ซ่อมแซม หรือตกแต่งบ้าน ให้มีสภาพแวดล้อมที่อยู่สบายและสวยงามตรงใจ เหมาะกับการ Work From Home ส่วนบางคนก็หันไปหากิจกรรมที่ผ่อนคลายความเครียดและบำบัดความเหงาใกล้ ๆ ตัว เช่น จัดสวน, ปลูกผักสวนครัว, ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ, ทำงานผีมือและ DIY เป็นต้น หนังสือบ้านและสวนจึงเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยม ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกของการออกแบบ การเกษตร และงานอดิเรกอื่น ๆ ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับมืออาชีพเลยทีเดียวค่ะ แต่ท่ามกลางหนังสือจากสำนักพิมพ์บ้านและสวนหลากหลายหมวดหมู่ หลายคนอาจกำลังสับสนว่าจะเลือกเล่มไหนดีให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการอ่าน ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือบ้านและสวน พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ หนังสือบ้านและสวน ที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างกว้างขวาง รับรองว่าอ่านจบคุณจะสามารถเลือกหนังสือบ้านและสวนที่มีทั้งเนื้อหาสาระและความเพลิดเพลินได้แน่นอนค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมบทสวดมนต์ไหว้พระและบทสวดในพิธี
  10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมบทสวดมนต์ไหว้พระและบทสวดในพิธี
  นอกจากการสวดมนต์ไหว้พระจะถือเป็นกิจวัตรที่ชาวพุทธพึงปฏิบัติแล้ว ก็ยังเป็นการฝึกจิตให้เป็นสมาธิและเกิดปัญญารู้คิดได้ หลายคนจึงนิยมจัดช่วงก่อนเข้านอนไว้เป็นเวลาสำหรับการสวดมนต์ประจำวัน เพื่อชำระล้างจิตใจจากความขุ่นเคืองที่แบกรับมาตลอดทั้งวันด้วย แต่การสวดมนต์ก็ไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าจะต้องเป็นก่อนนอนหรือตื่นนอนเท่านั้น จะเป็นช่วงใดก็ได้ที่เราสะดวกและมีความพร้อม สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีเพียงหนังสือสวดมนต์สักเล่มหนึ่ง กับสถานที่ที่เหมาะสมและไม่มีสิ่งรบกวนมากเกินไปจะเห็นว่าการปฏิบัตินั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่หัวใจสำคัญอยู่ที่หนังสือสวดมนต์นี่เองที่เราจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับโอกาส และต้องมั่นใจด้วยว่าเนื้อหาทั้งหมดมีความครบถ้วนสมบูรณ์ เพื่อช่วยให้การสวดมนต์เป็นไปตามความตั้งใจที่จะสร้างกุศลอย่างแท้จริง ครั้งนี้เราก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสวดมนต์ พร้อมบอกประโยชน์และแนะแนวทางในการสวดมนต์ที่ถูกต้องมาฝากกัน สิ่งใดที่เข้าใจผิดไปก็จะได้ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ ที่ได้รวบรวมบทสวดและคาถาต่าง ๆ ไว้อย่างครบถ้วนมานำเสนอด้วย เพื่อให้ชาวพุทธทุกคนสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะซื้อหาหนังสือรวมบทสวดมนต์ไว้ที่บ้าน หรือเน้นพกพาสะดวกเป็นหลัก
  หนังสือทั่วไป
  747 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  14,488 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  กล่าวกันว่า "เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับเซลล์สมอง 1 แสนล้านเซลล์" เท่ากัน แต่ทำไมเมื่อเวลาเติบโตขึ้น บางคนมีความฉลาดหลักแหลมเรียนรู้ได้ไว แต่บางคนกลับเข้าใจอะไรได้ช้า ตามเพื่อนไม่ทันบ้าง จนเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้น นอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการจินตนาการภาพและเนื้อหาของนิทานแล้ว หนังสือนิทานยังมีส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา การพูด สติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นพิเศษด้วย เพราะในหนังสือนิทานหนึ่งเรื่องจะมีคลังคำศัพท์ให้เด็กจดจำและนำไปใช้งานในอนาคตอยู่เสมอ หลายภาคส่วนจึงส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังบ่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายมากมาย แถมปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ปลอดภัยเหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น หนังสือนิทานลบขอบ, การ์ดบอร์ดบุ๊ค, หนังสือผ้ารูปสัตว์, หนังสือลอยน้ำ, หนังสือนิทานคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งแต่ละวัยก็เหมาะสมกับสินค้าต่างชนิดกัน วันนี้ทีมงานจึงขอนำเคล็ดลับวิธีการเลือก "หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งจัดทำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กยอดนิยมเอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ต้องหลงใหลไปกับความ "น่ารักตะมุตะมิ" ของหนังสือนิทานเด็กเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  10,818 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  สำหรับนิสิตนักศึกษาที่เรียนคณะนิติศาสตร์ รวมถึงบรรดาทนายและนักกฎหมายแล้ว หนังสือกฎหมายถือเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ เพราะกฎหมายนั้นมีอยู่หลากหลายหมวด หลากหลายมาตรา หากเราต้องการเป็นนักกฎหมายที่ดี ก็ควรที่จะหมั่นทบทวนและเติมความรู้อยู่ตลอดเวลา หรือหากต้องการไปสอบเฉพาะทาง เช่น ผู้ช่วยผู้พิพากษาหรือเนติบัณฑิต การอ่านหนังสือกฎหมายก็จะช่วยเพิ่มเติมความรู้และสร้างความมั่นใจให้กับการเตรียมตัวสอบของคุณได้ด้วยเช่นกันและนอกจากนักกฎหมายแล้ว ประชาชนคนทั่วไปอย่างเราก็ควรจะมีหนังสือกฎหมายติดบ้านไว้สักเล่ม เพราะหากรู้กฎหมาย เราก็จะทราบถึงสิทธิและข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่จะทำให้เราไม่เสียเปรียบหรือถูกเอาเปรียบเมื่อเกิดคดีความ เรียกได้ว่ามีประโยชน์มหาศาลเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกหนังสือกฎหมาย และแนะนำ 10 หนังสือกฎหมายดี ๆ ที่หลายคนในแวดวงกฎหมายนิยมอ่านกัน ส่วนจะมีเล่มไหนบ้างนั้น เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  7,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  "ภาษาอังกฤษ" ถือเป็นภาษาหนึ่งที่สำคัญมากของโลก ด้วยความที่เป็นภาษาสากล การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจึงถือเป็นการเปิดโอกาสในหลาย ๆ ด้านให้กับตัวเรา ทั้งในด้านการทำงาน การศึกษาต่อ รวมถึง "การอ่านหนังสือ" เช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากวัฒนธรรมการอ่านเฟื่องฟูในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งบางประเทศก็มีการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการอยู่แล้ว นอกจากนี้ หนังสือจากต่างประเทศยังมักถูกแปลให้เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้มีหนังสือภาษาอังกฤษจำนวนมากถูกวางจำหน่ายทั่วทุกภูมิภาคของโลก รวมถึงประเทศไทยของเราเองด้วยค่ะสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับหนังสือภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือภาษาอังกฤษ ที่ครอบคลุมหลาย ๆ ประเภทของหนังสือน่าอ่าน อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำหนังสือภาษาอังกฤษ 10 เล่ม ที่ไม่ได้มีเฉพาะบันเทิงคดีเท่านั้น แต่รวมถึงหนังสือสารคดีด้วยเช่นกัน แถมบางเล่มยังเคยได้รับรางวัลมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง บางเล่มก็จองตำแหน่งดาวดวงใหม่ของวงการสิ่งพิมพ์เลยทีเดียวค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ขอชวนทุกคนไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  11,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปและผู้คนเริ่มหันมาอ่านหนังสือแบบออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับหนังสือในแบบรูปเล่มเช่นเดิมอยู่ดี นั่นก็เพราะว่าการอ่านหนังสือแบบเดิมนั้นมีเสน่ห์ในแบบที่ออนไลน์ไม่อาจแทนที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปกอันสวยงาม หน้ากระดาษที่อ่านแล้วสบายตา สัมผัสเมื่อพลิกหน้ากระดาษไปแต่ละหน้า หรือแม้กระทั่งน้ำหนักของหนังสือเองก็เป็นอีกสิ่งที่ชวนให้หลงใหลในการอ่านหนังสือ แล้วถ้าถามถึงหนังสือที่ชวนให้ผู้คนหลงใหลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเสมอมาแล้วล่ะก็ "หนังสือปรัชญา" ก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "หนังสือแนวปรัชญาชีวิต" ถ้าพูดถึงหนังสือปรัชญาแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงหลักแนวคิดของนักปราชญ์และนักคิดทั้งหลาย หรือไม่ก็แนวความคิดของลัทธิขงจื๋อ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจปรัชญาเหล่านี้แบบเจาะลึก จึงอาจทำให้มองข้ามหนังสือแนวปรัชญาไปเลยก็ได้ แต่สำหรับหนังสือแนวปรัชญาชีวิตแล้ว จะเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เพราะส่วนมากก็มักเป็นแง่คิดของเรื่องราวทั่วไปในชีวิต ทั้งจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน หรือจะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาเองก็ได้เช่นกัน และในวันนี้เราได้นำประโยชน์และวิธีการเลือกหนังสือแนวปรัชญาชีวิต รวมถึง 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิตที่เป็นที่นิยมของนักเขียนชื่อดังมากมายมาฝากกันค่ะ เพื่อให้คุณได้นำไปใช้เป็นข้อคิด หรือเป็นวิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ จะมีวิธีเลือกอย่างไรและมีหนังสืออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  7,678 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี
  10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี
  การอ่านหนังสือแปลจากภาษาต่างประเทศนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่จะช่วยผ่อนคลายคุณในยามว่างแล้ว ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์และมุมมองของคุณเพื่อสาระความรู้ใหม่ ๆ จากทั้งแนวคิดและวัฒนกรรมที่มีความแตกต่างจากประเทศไทยของเรา ซึ่งหนึ่งในหนังสือแปลที่คนไทยนิยมอ่านกันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น หนังสือแปลญี่ปุ่น ที่มีเนื้อหาให้เลือกอ่านกันหลากหลายประเภท โดยที่คุณไม่ต้องรู้ศัพท์ภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากหนังสือแปลญี่ปุ่นโดยส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้คุณอ่านได้ไหลลื่นเหมือนอ่านหนังสือที่เขียนโดยคนไทยเลยค่ะปัจจุบันมีหนังสือภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยอยู่มากมายหลายเรื่องด้วยกันเลยทีเดียว โดยในวันนี้ทางทีมงานของเราจะนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือแปลญี่ปุ่นมาให้คุณได้อ่านและทำความรู้จักกับหนังสือประเภทนี้มากขึ้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือแปลญี่ปุ่นมาอ่านได้อย่างถูกใจและเพลิดเพลินกันค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  8,907 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังสือธรรมะ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ใช้ได้จริง ยกระดับจิตใจ ขัดเกลาสติปัญญา
  20 อันดับ หนังสือธรรมะ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ใช้ได้จริง ยกระดับจิตใจ ขัดเกลาสติปัญญา
  ในชีวิตประจำวันของคนยุคปัจจุบันล้วนมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องที่ทำให้มีความสุขและเรื่องที่ทำให้มีความทุกข์ ซึ่งบางปัญหาอาจเล็กน้อยพอแก้ไขได้ และบางปัญหาอาจหาทางแก้ไม่ได้เลยนอกจากการวางใจให้สงบแล้วน้อมรับผลที่เกิดขึ้น ในทางธรรมถือว่าความทุกข์เป็นเพียงแค่บททดสอบให้มนุษย์ได้รู้จักการพัฒนาจิตใจตัวเอง เพราะความทุกข์เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตที่เราต้องทำความเข้าใจและอยู่ร่วมกับมันให้ได้ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนผ่านพ้นทุกข์และสุขไปได้อย่างราบรื่น บทความนี้จึงขอนำเสนอหนังสือธรรมะดี ๆ ที่มีเนื้อหาเข้าใจง่ายทั้งหมด 20 เล่ม เพื่อให้คุณนำไปปรับในชีวิตประจำวันได้แบบไม่ต้องหนีจากปัญหา เพียงแต่ลองทำตามหนังสือเหล่านี้วันละนิดวันละหน่อย รับรองได้เลยว่า คุณจะรับมือกับปัญหาในแต่ละวันได้ดีขึ้นและมีความสุขได้ง่ายขึ้น พร้อมยิ้มรับความทุกข์ที่มาเคาะประตูบ้านได้ทุกเมื่อ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  1,079 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด