• 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝัน

ในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วย

บทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี ทั้งยังช่วยเสริมสร้างทักษะให้กับพวกเค้าในเวลาเดียวกันด้วย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ยังไงติดตามกันจนจบเลยนะครับ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Raririn Kongkutong (陳俐玲)
 • แก้ไขล่าสุด: 28-02-2020
 • 1,133 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือนิทานให้เหมาะสมกับช่วงวัย

ก่อนที่เราจะเข้าสู่ช่วงของการแนะนำหนังสือนิทาน เราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปศึกษาข้อมูลที่จะช่วยทำให้เราทำเข้าใจเกี่ยวกับหลักในการเลือกหนังสือนิทานที่เหมาะสมต่อพัฒนาการของเด็กแต่ละช่วงวัยได้ง่ายขึ้นกันก่อน

การอ่านนิทานให้ฟังก่อนเข้านอนควรทำช่วงอายุใดของเด็ก

การอ่านนิทานให้ฟังก่อนเข้านอนควรทำช่วงอายุใดของเด็ก
ในการเล่านิทานให้ลูกตัวน้อยของเราฟังถือเป็นสิ่งที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านครอบครัวหลายสำนักว่านิทานนั้นเป็นสื่อกลางทางการสื่อสารที่ดีระหว่างคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ช่วยให้ลูกของคุณมีสภาพจิตใจที่มั่นคงและช่วยควบคุมสภาพทางอารมณ์ให้เหมาะสมตามวัย
อย่างไรก็ตามผู้ปกครองหลายคนก็อาจมีความสงสัยว่าเราควรจะอ่านนิทานให้เด็กฟังช่วงอายุเท่าใหร่ดี? ในส่วนนี้ไม่มีการกำหนดเกณฑ์หรือความเหมาะสมครับ เราสามารถอ่านให้เด็กฟังได้ตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 1 ปี โดยคุณผู้ปกครองอาจจะเริ่มสักราว ๆ ลูกน้อยของเราอายุได้ 6 เดือนขึ้นไป ถึงแม้เด็กทารกจะจดจำคำศัพท์ไม่ได้หรือไม่เข้าใจเนื้อหาที่เราอ่านให้ฟัง แต่ก็ส่งเสริมให้ตัวเด็กพัฒนาทักษะการแยกแยะเสียงที่ดีได้ครับ

เลือกหนังสือที่เน้นภาพประกอบ

เริ่มกันที่วัยทารก ซึ่งจะเป็นช่วงอายุที่ไม่เกิน 2 ขวบ

สำหรับเด็กช่วงอายุไม่ถึง 1 ขวบ : เน้นเสียงและภาพประกอบ

สำหรับเด็กช่วงอายุไม่ถึง 1 ขวบ : เน้นเสียงและภาพประกอบ
สำหรับช่วงวัยทารกนั้น นอกจากการเสริมสร้างทักษะทางเสียงโดยใช้เพลงประกอบจังหวะหรือการอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟัง เรายังพัฒนาทักษะทางการมองเห็นให้กับตัวเด็กได้ โดยการเลือกหนังสือนิทานที่มีภาพประกอบเรียบง่ายและสีสันสะดุดตา อาจจะเป็นภาพตัวการ์ตูน สัตว์ หรือผลไม้ก็ได้ ก็จะช่วยทำให้ลูกน้อยของเราเกิดความสนุกสนาน เพิ่มความคุ้นเคยในการจดจำสีและรูปทรง ถึงแม้จะเค้าจะยังไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องในนิทานนั้นต้องการสื่อถึงอะไรก็ตาม
ด้วยการรับรู้ผ่านทางการได้ยินและการรับรู้ผ่านการมองเห็นไปพร้อมกันนั้น จะช่วยกระตุ้นทำให้เด็กในวัยทารกเกิดการเรียนรู้ที่ดีและถ้าหากมีเสียงเพลงกล่อมเบา ๆ เป็นจังหวะจากคุณพ่อและคุณแม่ไปด้วยล่ะก็ จะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นให้ลูกของเรานอนหลับได้สนิทมากขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับเด็กช่วงอายุ 1 – 2 ขวบ : เริ่มมีเนื้อหาประโยคสั้น ๆ และง่ายต่อการจดจำ

สำหรับเด็กช่วงอายุ 1 – 2 ขวบ : เริ่มมีเนื้อหาประโยคสั้น ๆ และง่ายต่อการจดจำ
ในช่วงอายุ 1 ปี ขอแนะนำให้ใช้หนังสือนิทานที่มีภาพประกอบกับการใช้คำสั้น ๆ พร้อมกับให้คุณพ่อคุณแม่อ่านออกเสียงกำกับและให้เด็กดูหนังสือไปด้วย เพื่อช่วยเสริมให้เด็กได้เรียนรู้คำศัพท์ไปทีละเล็กทีละน้อย โดยทำการอ่านคำซ้ำ ๆ กัน เพื่อให้คำนั้นเป็นวลีที่ติดหูเด็ก ซึ่งจะมีส่วนช่วยทำให้ตัวเด็กรับรู้ได้ว่า เมื่อคุณพ่อหรือคุณแม่นั้นเริ่มอ่านหนังสือนิทานให้ฟัง ก็หมายความว่านี่เป็นเวลาเข้านอนของเค้าแล้ว ถือว่าเป็นการช่วยสร้างนิสัยการนอนที่ดีให้กับลูกของเราด้วย

เลือกนิทานที่เริ่มมีเนื้อหามากขึ้น

หลังจากผ่านพ้นวัยทารกและย่างเข้าสู่ก้าวแรกของวัยเด็กในช่วงอายุ 2 ปี โดยในช่วงวัยนี้เด็กจะมีพัฒนาการทางภาษาที่รวดเร็ว สามารถเข้าใจเนื้อหาที่ผู้ปกครองสื่อได้มากขึ้น และแน่นอนว่าเด็กในวัยนี้ก็ยังคงมีความสนใจให้คุณพ่อคุณแม่อ่านหนังสือนิทานให้ฟังอยู่

สำหรับเด็กช่วงอายุ 2 ขวบ : เลือกนิทานที่มีเนื้อหาที่เด็กชอบ

สำหรับเด็กช่วงอายุ 2 ขวบ : เลือกนิทานที่มีเนื้อหาที่เด็กชอบ
สำหรับเด็กที่มีอายุอยู่ในช่วง 2 ขวบ จะเริ่มมีความซุกซนมากขึ้นต้องการอยากเล่นตลอดเวลาทำให้บางครั้งกว่าจะกล่อมหลับได้ผู้ปกครองก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร เราจึงต้องเลือกหนังสือนิทานที่มีเนื้อหาสนุกแต่เข้าใจได้ง่ายก็จะเป็นทางเลือกที่ดี และในขณะที่อ่านให้เด็ก ๆ ฟังก็ควรชวนให้เค้าดูภาพประกอบไปด้วย ที่สำคัญถ้าเป็นพล็อตเรื่องที่เค้าชอบด้วยก็จะดีมาก เพราะในช่วงอายุ 2 ปี เด็กจะเริ่มมีความชอบที่แตกต่างกันออกไปแล้ว ดังนั้น การที่เค้าได้ฟังนิทานเรื่องที่ชอบก็จะช่วยให้มีความสุขกับการนอนได้

สำหรับเด็กช่วงอายุ 3 – 4 ขวบ : เริ่มอ่านนิทานเรื่องสั้นที่มีจินตนาการมากขึ้น

สำหรับเด็กช่วงอายุ 3 – 4 ขวบ : เริ่มอ่านนิทานเรื่องสั้นที่มีจินตนาการมากขึ้น
ในช่วงอายุ 3 – 4 ขวบ ถือว่าเป็นช่วงที่เด็ก ๆ สามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้มาก ถ้าหากเราส่งเสริมให้เด็กมีความคิด มีจินตนาการหลากหลายมากขึ้นได้ก็ถือว่าดีทีเดียว แต่ก็ต้องระมัดระวังด้วย เนื่องจากว่าจินตนาการที่กว้างไกลของเด็กนั้นก็อาจทำให้ตัวเค้ากลัวสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายด้วยเช่นกัน เราสามารถเห็นได้จากเด็ก ๆ ที่มีจินตนาการถึงสิ่งแปลกประหลาดในตอนกลางคืนจนเกิดความกลัวทำให้นอนไม่หลับได้เช่นกัน ดังนั้น การเลือกนิทานให้เด็กอ่านจึงต้องคำนึงถึงเนื้อหาที่เหมาะสม ไม่เปิดจินตนาการที่กว้างมากจนเกินไปหรือแปลกประหลาดสำหรับเด็กในวัยนี้มากจนเกินไป
นอกจากนี้ เราขอแนะนำว่าควรเป็นนิทานเรื่องสั้นที่สามารถอ่านให้จบได้ภายใน 5 นาที เพราะเด็กในช่วงอายุนี้จะยังมีสมาธิที่สามารถจดจ่อกับเนื้อหาของนิทานได้ค่อนข้างสั้นอยู่ หากเราใช้เวลาในการเล่านานเกินไป ก็อาจทำให้เด็กรู้สึกเบื่อและไม่อยากฟังเรื่องที่นิทานอีกในครั้งถัดไป

สำหรับเด็กช่วงอายุ 5 ขวบขึ้นไป: เลือกนิทานที่เด็กสามารถเรียนรู้และนำไปปรับใช้ในการเข้าสังคมได้

สำหรับเด็กช่วงอายุ 5 ขวบขึ้นไป: เลือกนิทานที่เด็กสามารถเรียนรู้และนำไปปรับใช้ในการเข้าสังคมได้
เมื่อถึงช่วงที่เด็กอายุย่างเข้า 5 ขวบ เป็นต้นไป ก็ถึงเวลาที่พวกเค้าจะต้องเตรียมพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่โรงเรียน และจะได้พบกับสังคมที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ซึ่งผลของการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นสามารถช่วยให้เด็กมีพัฒนาการทางภาษาที่ดีได้ เพราะพวกเค้าจะได้พบกับคำศัพท์ ประโยคต่าง ๆ มากมายซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นให้เด็กอยากที่จะพูดคุยกับคนอื่น ๆ เพื่อหาความหมายในการสร้างบุคลิก กล้าแสดงออก และรู้จักการเข้าสังคมให้กับเค้าได้อย่างดี
การอ่านนิทานให้ฟังในช่วงวัยนี้ แนะนำว่าให้อ่านโดยให้ตัวเด็กมีส่วนร่วมในเนื้อเรื่องด้วยก็จะดีไม่น้อย อาจจะสมมุติให้ลูกน้อยของคุณเป็นตัวเอกหรือตัวละครในเนื้อหาเพื่อให้เด็กมีอารมณ์ร่วมกับเรื่องราวนั้น ถือเป็นกระบวนการที่จะช่วยให้เด็กเกิดการคิดตามเนื้อเรื่องว่า ถ้าเค้าเป็นตัวละครในเรื่องนี้ เค้าจะทำอย่างไรในสถานการณ์แบบนี้ และควรเลือกหนังสือนิทานที่แฝงข้อคิดหลังจบเรื่องให้ด้วยเพื่อเป็นการปลูกฝังให้เด็กค่อย ๆ ได้เรียนรู้เรื่องความถูกผิดได้มากขึ้น

เลือกนิทานที่มีเนื้อเรื่องชวนให้ผ่อนคลาย

เลือกนิทานที่มีเนื้อเรื่องชวนให้ผ่อนคลาย
จุดประสงค์หลักที่สำคัญในการอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังก็คือ การสร้างบรรยากาศที่น่าเชิญชวนแก่การนอนหลับของเด็ก ดังนั้น การเลือกเนื้อเรื่องของนิทานที่จะนำมาอ่านก็ถือว่ามีผลเช่นกัน แนะนำว่าควรเลือกเนื้อเรื่องที่มีความสนุกแบบเรียบง่าย ช่วยให้น้อง ๆ ผ่อนคลายเวลาฟัง ก็จะสามารถช่วยกล่อมเด็กให้หลับได้เร็วกว่าเนื้อเรื่องที่มีความตื่นเต้นชวนให้ลุ้นตลอดทั้งเรื่อง และจะเป็นการดีไม่น้อยถ้าคุณผู้ปกครองอ่านด้วยน้ำเสียงที่น่าฟังมีความนุ่มนวลอย่างช้า ๆ ไม่เร่งรีบในการอ่าน
อย่างไรก็ตาม หนังสือนิทานโดยส่วนมากนั้นมีการออกแบบพล็อตเรื่องมาเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีต่อการนอนหลับของเด็ก ในทางกลับกัน ถ้าหากเราได้เจอหนังสือนิทานที่นอกจากจะทำให้ตัวเด็กนอนหลับได้สบายแล้วยังช่วยให้ผู้ปกครองอย่างเรานอนหลับได้ง่ายขึ้น นับว่าเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัวที่คุ้มค่าเลย

ภาพประกอบที่ทำให้เด็กผ่อนคลาย

ภาพประกอบที่ทำให้เด็กผ่อนคลาย
การกล่อมให้เด็ก ๆ นอนหลับด้วยหนังสือนิทานนั้น นอกจากการจะมาจากการสัมผัสโสตประสาททางหูที่เด็ก ๆ จะได้ฟังเรื่องราวให้รู้สึกเคลิบเคลิ้มและผ่อนคลายจนหลับแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวช่วยได้ดีคือ การมีภาพประกอบที่ทำให้เด็ก ๆ ดูแล้วผ่อนคลายมากขึ้นไปอีก เช่น ภาพท้องฟ้า ดวงดาว หรือดวงจันทร์ยามค่ำคืน เป็นต้น ซึ่งภาพประกอบเหล่านี้ก็ยังมีมนเสน่ห์ที่จะช่วยขยายจินตนาการให้พวกเค้าเห็นภาพในเนื้อเรื่องที่สื่อได้มากกว่าการฟังเพียงอย่างเดียว จึงช่วยให้หลับง่ายขึ้น
นอกจากนี้ ประโยชน์จากการดูภาพประกอบนั้นจะช่วยให้เด็กมีสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยให้เด็กลดความตื่นเต้นลงจากการเล่นมาตลอดทั้งวันอีกด้วย
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

Plan for Kidsนิทานสอนใจภาษาจีนพร้อมพินอิน

500 บาท

10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายคงจะได้ทราบถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ ของหนังสือนิทานที่มีต่อเด็ก ๆ กันไปแล้ว และเชื่อว่าคงจะมีคุณผู้ปกครองมากมายที่เริ่มอยากจะได้นิทานสักเรื่องสองเรื่องไปฝากคุณหนู ๆ ที่บ้านกันแล้ว ดังนั้น ทางทีมงานจึงได้คัดสรรหนังสือนิทาน 10 อันดับ มาเป็นตัวเลือกให้พิจารณากันในวันนี้ จะมีนิทานเล่มใดที่น่าสนใจบ้าง มาดูไปด้วยกันเลยครับ
10
ภาษาไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า12 หน้า
ขนาดเล่ม302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
9
ภาษาไทย
ผู้เขียนสองขา
จำนวนหน้า24 หน้า/เล่ม
ขนาดเล่ม203 x 203 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
8
ภาษาไทย/อังกฤษ
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า36 หน้า
ขนาดเล่ม302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
7
ภาษาไทย
ผู้เขียนผศ. บุบผา เรืองรอง
จำนวนหน้า
ขนาดเล่ม148 x 210 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
6
ภาษาไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า12 หน้า
ขนาดเล่ม302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
5

No Brandรวมชุดนิทานเสริมสร้างนิสัยที่ดีให้กับเด็ก

200 บาท

ภาษาไทย
ผู้เขียน
จำนวนหน้า
ขนาดเล่ม210 x 297 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
4
ภาษาไทย/อังกฤษ
ผู้เขียนSarah Delmege
จำนวนหน้า56 หน้า
ขนาดเล่ม245 X 285 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
3
ภาษาไทย
ผู้เขียนกองบรรณาธิการ MIS
จำนวนหน้า204 หน้า
ขนาดเล่ม217 x 300 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
2

MIS Publishingนิทานอีสป 50 เรื่อง

150 บาท

ภาษาไทย/อังกฤษ
ผู้เขียนสุธัญญา สิงห์ครา
จำนวนหน้า108 หน้า
ขนาดเล่ม2150 x 2400 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
1
ภาษาไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า216 หน้า
ขนาดเล่ม218 x 223 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้

เคล็ดไม่ลับที่ทำให้ลูกหลับฝันดี

เคล็ดไม่ลับที่ทำให้ลูกหลับฝันดี
อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า นิทานนั้นมีส่วนช่วยให้เด็กเกิดความเพลิดเพลินและผ่อนคลายได้ดี แต่นอกเหนือจากการอ่านนิทานให้ลูกฟังจนจบแล้ว ผู้ปกครองยังสามารถฮัมเพลงกล่อมเด็กประกอบให้น้อง ๆ ได้ด้วยเสียงที่อ่อนนุ่มและทำนองที่นุ่มนวล เพื่อให้เด็ก ๆ รู้สึกถึงสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและอุ่นใจที่จะหลับตาลงนอน เพียงเท่านี้เราก็สามารถบอกราตรีสวัสดิ์ลูกน้อยให้เค้าฝันดีได้อย่างหมดห่วงแล้ว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
MIS Publishing 202 อมตะนิทานอีสป 1

MIS Publishing

2
MIS Publishing นิทานอีสป 50 เรื่อง 1

MIS Publishing

3
MIS Publishing นิทานชาดก 50 เรื่อง 1

MIS Publishing

4
MIS Publishing ลูกเป็ดขี้เหร่ 1

MIS Publishing

5
No Brand รวมชุดนิทานเสริมสร้างนิสัยที่ดีให้กับเด็ก 1

No Brand

6
MIS Publishing เด็กเลี้ยงแกะ 1

MIS Publishing

7
No brand หนังสือนิทานชุดจันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า 1

No brand

8
 MIS Publishing ลูกหมู 3 ตัว 1

MIS Publishing

9
No brand นิทานป๋องแป๋ง ชุดวัยเยาว์ (4 เล่ม) 1

No brand

10
MIS Publishing กระต่ายกับเต่า 1

MIS Publishing

ชื่อสินค้า

202 อมตะนิทานอีสป

นิทานอีสป 50 เรื่อง

นิทานชาดก 50 เรื่อง

ลูกเป็ดขี้เหร่

รวมชุดนิทานเสริมสร้างนิสัยที่ดีให้กับเด็ก

เด็กเลี้ยงแกะ

หนังสือนิทานชุดจันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า

ลูกหมู 3 ตัว

นิทานป๋องแป๋ง ชุดวัยเยาว์ (4 เล่ม)

กระต่ายกับเต่า

คุณสมบัติสร้างโลกจินตนาการให้กว้างไก...บรรยายเรื่องราว 2 ภาษา ส่งเ...เนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม น้...เป็นรูปแบบ 2 ภาษา ช่วยส่งเส...เน้นการถ่ายทอดเรื่องราวของเ...นิทานเล่มใหญ่พร้อมภาพและสีส...นิทานสร้างสรรค์ส่งเสริมจินต...นิทานคลาสสิกตลอดกาล แฝงข้อค...ช่วยปลูกฝังทัศนคติที่ดี เป็...นิทานเล่มใหญ่พิเศษ ภาพและสี...
ราคา199 บาท150 บาท199 บาท100 บาท200 บาท125 บาท210 บาท125 บาท340 บาท125 บาท
ภาษาไทยไทย/อังกฤษไทยไทย/อังกฤษไทยไทยไทยไทย/อังกฤษไทยไทย
ผู้เขียนชนาภัทร พรายมีสุธัญญา สิงห์ครากองบรรณาธิการ MISSarah Delmegeชนาภัทร พรายมีผศ. บุบผา เรืองรองชนาภัทร พรายมีสองขาชนาภัทร พรายมี
จำนวนหน้า216 หน้า108 หน้า204 หน้า56 หน้า12 หน้า36 หน้า24 หน้า/เล่ม12 หน้า
ขนาดเล่ม218 x 223 มม.2150 x 2400 มม.217 x 300 มม.245 X 285 มม.210 x 297 มม.302 x 390 มม.148 x 210 มม.302 x 390 มม.203 x 203 มม.302 x 390 มม.
สามารถใช้กับปากกาพูดได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ภารกิจของเราในวันนี้ก็เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว สำหรับการแนะนำนิทานที่น่าสนใจให้บรรดาคุณพ่อคุณแม่ได้ชมกัน ทุกคนคงพอจะทราบกันดีว่า นิทานแต่ละเรื่องนั้นเป็นเนื้อเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อสร้างคติสอนใจไปใช้ในชีวิตประจำวันให้กับเด็ก ๆ ได้ และถึงแม้จะเป็นแค่การเลือก “นิทาน” ให้ลูก ๆ แต่การคำนึงถึงประโยชน์แฝงในด้านข้อคิดที่ได้ หรือความรู้ที่อาจเป็นพื้นฐานในการดำรงชีวิตของเด็กคนนึงจนเขาเติบโตนั้นเป็นสิ่งที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่เลยทีเดียว
ดังนั้นประโยชน์จากการคัดสรรนิทานให้เหมาะกับเด็กนั้น ไม่ได้มีประโยชน์แค่การกล่อมนอน แต่ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีและปลูกฝังความคิดหรือจริยธรรมดี ๆ ให้กับพวกเค้าได้อีกด้วย ในบทความถัดไปเราจะสรรหาสิ่งดีดีมามอบให้คุณผู้ปกครองทุกท่านได้อ่านกันอีก ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันต่อไปนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  18,009 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงาน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลาเกือบทั้งวันก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  5,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การท่องเที่ยว ถือเป็นกิจกรรมและงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคที่การเดินทางมีความสะดวกสบาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สายการบินก็มีตัวเลือกหลากหลายและไปถึงได้แทบทุกที่ ซึ่งหนึ่งในจุดหมายของยอดนิยมของคนไทยจำนวนมากก็คือ "ประเทศญี่ปุ่น" นั่นเอง เพราะเป็นประเทศที่ได้รับการพัฒนาในทุก ๆ ด้านอย่างน่าสนใจและภายหลังจากการเปิด Free Visa ก็ยิ่งทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งในปัจจุบันเรายังสามารถเข้าถึงข้อมูลการท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญสำหรับนักเดินทางก็คือ "หนังสือท่องเที่ยวญี่ปุ่น" เพราะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลรายรายละเอียดต่าง ๆ ช่วยให้การเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นของคุณราบรื่น แม้จะเป็นการเดินทางไปครั้งแรกก็ตามในบทความนี้ เราขอเอาใจคนที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณจำเป็นต้องรู้ แถมยังมี 10 อันดับหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาปิดท้ายให้คุณได้เลือกซื้อออนไลน์อย่างง่ายดายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  103 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ประจำปี 2020 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยสำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  408 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนเริ่มมีความสนใจในการทำธุรกิจหรือเป็นเจ้าของกิจการกันมากขึ้น เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้เราสามารถเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบและรายละเอียดของธุรกิจต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การทำธุรกิจยังอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินนอกเหนือจากการทำงานประจำอีกด้วย แต่ด้วยความที่ธุรกิจแต่ละประเภทนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจอยู่ไม่น้อย แต่สบายใจได้ครับ เพราะในปัจจุบันเรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง "หนังสือธุรกิจ" ที่จะช่วยถ่ายทอดรายละเอียด แนวคิด กลยุทธ์ความสำเร็จของธุรกิจแต่ละอย่าง ให้คุณสามารถทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ "หนังสือธุรกิจ" ในปัจจุบันนั้นก็มีวางจำหน่ายค่อนข้างมาก ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการนี้คงจะสับสบในการเลือกอยู่ไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจแบบละเอียด เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้รวบรวมหนังสือธุรกิจชั้นนำที่คุณต้องไม่พลาดอีก 10 อันดับหนังสือธุรกิจยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจมากในยุคนี้ ซึ่งนอกจากคุณภาพของเนื้อหาที่ดีแล้ว ยังสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาอ่านรายละเอียดไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  150 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วรรณกรรมเยาวชน” คือ หนังสือที่เขียนมาเพื่อให้เด็กหรือเยาวชนอ่านโดยเฉพาะ เนื้อหามักจะไม่ค่อยซับซ้อน ตีความได้ง่าย ทำให้นอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว วรรณกรรมเยาวชนยังช่วยเสริมสร้างให้เด็กหรือเยาวชนที่อ่านได้รับความรู้ ข้อคิดและแนวคิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตอีกด้วย จึงเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรค่าแก้การอ่านสำหรับเด็กวัยเรียนรู้หรือวัยกำลังโต อย่างไรก็ตาม หนังสือประเภทวรรณกรรมเยาวชนในปัจจุบันก็มีหลายประเภท หลากเรื่องราวให้เลือกอ่าน ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เลือกไม่ถูกว่าเรื่องไหนจะเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก ๆ กันใช่ไหมล่ะครับ?  ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกวรรณกรรมเยาวชนที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย รวมไปถึงจัด 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชนที่น่าอ่านมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองดูไว้เป็นไอเดียกันด้วยเช่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  54 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  5,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,072 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  18,009 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยสำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  408 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  150 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ประจำปี 2020 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด