• 10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“โซนี่” (Sony) แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงกระจายอยู่ทั่วโลก ไม่เพียงแต่ทำอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังขยายอิทธิพลไปสู่วงการอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป เครื่องเล่นเพลง เกม อุปกรณ์เสริมหรือ Gadget ต่าง ๆ รวมไปถึงเฮดโฟน (Headphone) ด้วย และที่สำคัญ เค้าไม่ได้ผลิตสินค้ามาแบบทั่ว ๆ ไปค่ะ แต่โซนี่นั้นถือเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจคุณภาพสินค้าและนำเทคโนโลยีล้ำ ๆ มาใช้อยู่เสมอ จนกลายเป็นผู้นำแห่งวงการเครื่องเสียงอีกเจ้าหนึ่งไปแล้ว เมื่อพูดถึงเฮดโฟนหลายคนก็ต้องยกนิ้วให้กับแบรนด์นี้เลยค่ะ

บทความวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเฮดโฟนให้กับคนที่กำลังมองหาเฮดโฟนคุณภาพและมีราคาสมเหตุสมผล แต่กำลังสับสนเหลือเกินว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีจึงจะเหมาะกับการใช้งานและความเป็นตัวคุณ หรือจะต้องเลือกใช้สเปกแบบไหน การเชื่อมต่ออย่างไร (มีสาย/ไร้สาย) และคุณสมบัติการใช้งานอย่างไรดี มาทางนี้เลยค่ะ! เพื่อน ๆ จะได้รู้ทุกคำถามที่ค้างคาในใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็ได้รวมมิตร 10 อันดับ เฮดโฟนของแบรนด์โซนี่มาแนะนำให้ด้วย ขอให้ทุกคนสนุกสนานกับการเลือกซื้อเฮดโฟนราคาดี สเปกโดนใจไว้สำหรับส่งมอบความบันเทิงทางเสียงเพลงให้ตัวเองกันนะคะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 524 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อเฮดโฟนของโซนี่

ก่อนอื่น เราควรทำความเข้าใจให้ตรงกันเรื่องคำว่า “เฮดโฟน” กันเสียก่อน คำว่าเฮดโฟน บางครั้งเรียกกันว่าหูฟังมีทั้งแบบสอดหูและแบบครอบศีรษะ แต่ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่เฮดโฟนแบบครอบศีรษะโดยเฉพาะ เรามาดูกันเลยค่ะว่าในการเลือกซื้อเฮดโฟนประเภทนี้ต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง

เลือกรุ่น (Series) ให้ตรงกับแนวเสียงที่ใช่และการใช้งาน

เฮดโฟนของโซนี่นั้นมีหลากหลายรุ่นและมีสเปกแตกต่างกันไป ในส่วนนี้เราจึงจะมาแนะนำเฮดโฟนรุ่นที่น่าสนใจและฟีเจอร์เด่น ๆ ของแต่ละรุ่นเพื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ เฟ้นหารุ่นใช่สำหรับตัวเองกันค่ะ

รุ่น 1000X : เฮดโฟนไร้สาย มีระบบตัดเสียงรอบข้าง เหมาะใช้งานนอกสถานที่

รุ่น 1000X : เฮดโฟนไร้สาย มีระบบตัดเสียงรอบข้าง เหมาะใช้งานนอกสถานที่
รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ปังมากสำหรับคนที่ต้องการอิสระในการรับฟังเสียงเพลง ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยตัดเสียงรอบข้างหรือที่เรียกว่าระบบ Noise Cancelling ซึ่งทำให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้อย่างถึงขีดสุดแม้อยู่ภายนอกที่เต็มไปด้วยเสียงรบกวน รุ่นนี้เป็นเฮดโฟนไร้สาย (Wireless) จึงหมดปัญหาสายหูฟังพันเกี่ยวร่างกายและข้าวของให้เราหงุดหงิด คุณจึงสามารถเดินเหินได้สะดวกอย่างแม้สวมเฮดโฟนตลอดเวลา จึงเหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่สุด ๆ

รุ่น h.ear : เหมาะกับคนที่เน้นสีสันและดีไซน์

รุ่น h.ear : เหมาะกับคนที่เน้นสีสันและดีไซน์
เฮดโฟนรุ่น h.ear ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องการความเพลิดเพลินทางเสียงเพลงเต็มคุณภาพเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือ การเน้นดีไซน์และสีสันที่สวยงามโดดเด่น เมื่อสวมใส่แล้วบ่งบอกถึงความมีสไตล์ของผู้ใช้งาน มีให้เลือกถึง 5 สีที่หลากหลาย รองรับความต้องการของทุกเพศทุกวัย รับรองว่าคุณจะได้พบกับสีที่ใช่สำหรับตัวเอง ที่สำคัญ! เป็นเฮดโฟนรุ่นที่ใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย เรียกได้ว่าเครื่องเดียวจบ ครบทุกความฟินค่ะ

รุ่น Extra Bass : ตอบโจทย์การฟังเสียงเบสที่นุ่มลึก ชัดเจน หนักแน่น

รุ่น Extra Bass : ตอบโจทย์การฟังเสียงเบสที่นุ่มลึก ชัดเจน หนักแน่น
เฮดโฟนในตระกูล Extra Bass นี้เป็นอุปกรณ์ที่ประกอบด้วยไดร์เวอร์หลักที่มอบพลังเสียงเบสไลน์อย่างหนักแน่น ทำให้คุณรับฟังเสียงเบสได้แบบจัดเต็ม พร้อมทั้งยังเสริมเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเสียงย่านความถี่ต่ำ ซึ่งนอกจากจะเหมาะสมกับคนที่หลงใหลในเสียงเบสที่นุ่มลึกขั้นสุดแล้ว ยังเหมาะกับคนที่ฟังเพลงสไตล์ Hip hop และ EDM อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเฮดโฟนที่ส่งมอบเสียงเพลงได้หลายแนวจริง ๆ ค่ะ

MDR-1 : เฮดโฟนเพื่อการรับฟังเสียงเพลงที่สมจริง

MDR-1 : เฮดโฟนเพื่อการรับฟังเสียงเพลงที่สมจริง
เฮดโฟนรุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบฟังแนวเพลงที่หลากหลาย ออกแบบแผ่นรองหูฟังให้มีขนาดใหญ่ ช่วยให้คุณฟังเสียงเพลงได้ชัดเจนแต่สบายหูแม้จะสวมใส่ต่อเนื่องเป็นเวลานาน รุ่นนี้เป็นเฮดโฟนแบบมีสายเคเบิลสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ซึ่งคุณสามารถใช้สายต่อของอุปกรณ์อื่น ๆ ร่วมด้วยได้ เสริมการใช้งานให้สะดวกได้ในอีกระดับ

รุ่น Premium Overhead : ให้คุณภาพเสียงระดับพรีเมี่ยม น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย

รุ่น Premium Overhead : ให้คุณภาพเสียงระดับพรีเมี่ยม น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย
สำหรับใครที่กำลังมองหาความพรีเมี่ยมต้องรุ่นนี้เลยค่ะ เป็นตระกูลเฮดโฟนที่มีราคาตั้งแต่ 6 หมื่นปลาย ๆ ถึงราคาหลักแสน แลดูเป็นราคาที่เกินเอื้อมสำหรับหลายคนใช่ไหมคะ? แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจค่ะ เพราะรุ่นนี้เขามีดีที่คุณภาพเสียงความละเอียดสูง สามารถถ่ายทอดเสียงเพลงของศิลปินอย่างสมจริงราวกับดูการแสดงสด เฮดโฟนรุ่นนี้ยังสามารถตรวจจับเสียงได้แม้แต่ย่านความถี่ที่เล็กที่สุดอย่างแม่นยำ ส่งมอบเสียงจากเครื่องดนตรีทุกชิ้นได้ชัดเจนทรงพลัง เหมาะกับกลุ่มคนที่ทำงานด้านเสียงและมืออาชีพโดยเฉพาะ

เลือกประเภทของเฮดโฟน : แบบปิด – แบบเปิด

เฮดโฟนนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทตามลักษณะการใช้งาน นั่นก็คือแบบปิด (Close Type) และแบบเปิด (Open Type) ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดี – ข้อเสียที่ส่งผลต่อการใช้งานแตกต่างกันไป

แบบปิด (Close Type) ช่วยป้องกันเสียงเล็ดลอดได้ดี เหมาะใช้งาน Outdoor

แบบปิด (Close Type) ช่วยป้องกันเสียงเล็ดลอดได้ดี เหมาะใช้งาน Outdoor
เฮดโฟนแบบปิดนั้นมีการออกแบบแผ่นครอบหูฟังให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงเล็ดลอดออกมาภายนอกซึ่งอาจก่อความรำคาญให้กับคนรอบข้างได้ ดังนั้น เฮดโฟนแบบนี้จึงเหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่ โดยเฉพาะในที่ซึ่งผู้คนหนาแน่น เช่น บนรถไฟฟ้า บนรถประจำทางเป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ขอหักคะแนนเจ้าหูฟังประเภทนี้สักเล็กน้อย ตรงที่อาจทำให้คุณเจ็บหู/ศีรษะจากการบีบรัดเมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานานได้ ด้วยความที่แผ่นครอบนั้นออกแบบให้ปิดกั้นเสียงอย่างแน่นหนา แม้จะเพิ่มเสียงดังสุดก็ยังอาจไม่มีเสียงใด ๆ เล็ดลอดออกมาได้นั่นเอง

แบบเปิด (Open Type) เหมาะกับการใช้ Indoor

แบบเปิด (Open Type) เหมาะกับการใช้ Indoor
เฮดโฟนประเภทนี้เป็นแบบที่แนะนำสำหรับคนที่ใช้ในภายในพื้นส่วนตัว เช่น บ้าน, ออฟฟิศ, สตูดิโอ ฯลฯ เลยค่ะ แม้จะเป็นแบบที่อาจมีเสียงเล็ดลอดมาภายนอกได้แต่ก็ไม่ได้รบกวนใคร แถมยังคงมอบอรรถรสการฟังเพลงให้คุณอย่างเต็มประสิทธิภาพได้เช่นเคย นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปใช้กับการดูหนัง, ดูทีวีและเล่นเกมได้ด้วย ตัวอย่างเช่น รุ่น “WH-L600” ที่ให้คุณภาพเสียงสมจริง ระดับ 7.1Ch (รูปแบบการวางลำโพงเพื่อบันทึกและถ่ายทอดเสียงที่ได้มาตรฐาน) เหมาะสมอย่างยิ่งแก่การนำมาใช้ดูหนังหรือรายการทีวีค่ะ

เลือกจากชนิดของเฮดโฟน : แบบมีสายหรือไร้สาย

นอกจากคุณสมบัติด้านเทคนิคและประเภทตามที่กล่าวไปแล้วข้างต้น เฮดโฟนยังถูกแบ่งประเภทตามการเชื่อมต่ออีกด้วยซึ่งได้แก่ แบบมีสาย (Wired) และแบบไร้สาย (Wireless) มาดูกันค่ะว่าแต่ละชนิดนี้มีข้อดี – ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรเผื่อว่าเพื่อน ๆ จะได้เลือกใช้ตามแบบที่ตัวเองชอบนะคะ

แบบมีสาย (Wired) : ได้เสียงชัดเจน มีความเสถียร ใช้งานร่วมกับทีวีเพลงและเกมได้

แบบมีสาย (Wired) : ได้เสียงชัดเจน มีความเสถียร ใช้งานร่วมกับทีวีเพลงและเกมได้
แน่นอนว่าเฮดโฟนที่มีสายเคเบิลพ่วงมาสำหรับการเชื่อมต่อนั้นจะทำให้คุณไม่สะดวกเวลาพกพาไปใช้นอกสถานที่เพราะสายต่อที่ยาวเฟื้อยนั้นอาจไปเกี่ยวโดนสิ่งของจนอาจหลุดมาได้ตลอดเวลา แต่การมีสายเคเบิลแบบนี้จะช่วยให้การเชื่อมต่อนั้นยาวนานแบบไม่มีสะดุด ซึ่งตอบโจทย์เรื่องความเสถียรได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ สามารถใช้งานร่วมกับทีวี เกมและอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ด้วย นอกจากนี้ การติดตั้งการใช้งานก็ง่ายดาย เพียงแค่เสียบสายต่อเข้ากับอุปกรณ์เท่านั้นก็เป็นอันเรียบร้อย

แบบไร้สาย (Wireless) : สะดวกสบายเมื่อต้องพกพา ใช้งานง่ายหลังจากเคยเชื่อมต่อแล้ว

แบบไร้สาย (Wireless) : สะดวกสบายเมื่อต้องพกพา ใช้งานง่ายหลังจากเคยเชื่อมต่อแล้ว
เฮดโฟนไร้สายนี้เป็นแบบที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยระบบบลูทูธ ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายเมื่อต้องพกพาไปนอกสถานที่ เสริมความคล่องตัวได้ดี ช่วยให้คุณได้ฟังเพลงตลอดทุกที่ทุกเวลา
อย่างไรก็ตาม การติดตั้งการใช้งานเริ่มแรกอาจจะยุ่งยากไปสักนิดสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใช้เพราะต้องทำการจับคู่อุปกรณ์กับเฮดโฟน แต่หลังจากนั้นก็ไม่ต้องเชื่อมต่อให้ยุ่งยากอีกต่อไปเพราะตัวอุปกรณ์จะจดจำกันเองโดยอัตโนมัติ เพียงแค่เปิดสัญญาณบลูทูธก็เชื่อมต่อได้ทันทีค่ะ

ตรวจสอบชนิด Codec บนอุปกรณ์บลูทูธว่ารองรับซึ่งกันและกันหรือไม่

ตรวจสอบชนิด Codec บนอุปกรณ์บลูทูธว่ารองรับซึ่งกันและกันหรือไม่
บนอุปกรณ์บลูทูธจะมี Codec ชนิดต่าง ๆ ซึ่งแต่ละชนิดนั้นก็รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่แตกต่างกันไป เรียงลำดับตามระดับคุณภาพจากน้อยไปมากได้ดังนี้ “SBC” รองรับอุปกรณ์หลากหลายยี่ห้อ เน้นประหยัดพลังงาน, “AAC” ให้เสียงคุณภาพมากกว่า mp3 ให้เสียงคุณภาพสมกับสื่อยุคใหม่, “apt-X” และ apt-X HD ให้คุณภาพเสียงที่ละเอียดยิ่งขึ้น ตอบโจทย์มืออาชีพและยังกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของหูฟังในปัจจุบันไปแล้ว ส่วน LDAC มักพบได้มากในอุปกรณ์ของโซนี่ที่ถูกพัฒนาความละเอียดเสียงโดยตัวเจ้าของแบรนด์นั่นเอง มอบเสียงแบบ hi-Resolution ที่นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้วยังเพิ่มระยะทางการเชื่อมต่อให้มากขึ้นด้วย
เหตุใดต้องเลือก Codec? เพราะถ้าคุณเชื่อมต่อกับบลูทูธคนละ Codec จะส่งผลให้เสียงที่ได้รับนั้นไม่เต็มประสิทธิภาพเท่าที่ควร ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเฮดโฟนควรตรวจสอบชนิด codec ในอุปกรณ์บลูทูธให้ตรงกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่จะใช้งาน เช่น ชนิด AAC ไว้เชื่อมต่อกับ iPhone, apt-X and apt-X HD ที่รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ระบบแอนดรอยด์ เป็นต้น

อย่าลืม! ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันอื่น ๆ เสริมการใช้งานด้วย

นอกเหนือไปจากคุณสมบัติด้านเทคนิคต่าง ๆ แล้ว การเลือกเฮดโฟนมาใช้งานนั้นยังต้องคำนึงถึงฟีเจอร์และฟังก์ชันอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาเพื่อเสริมให้การใช้งานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

เลือกใช้รุ่นที่มีระบบ Noise Cancelling ช่วยให้เสียงเพลงชัดเจน ปราศจากเสียงรบกวน

เลือกใช้รุ่นที่มีระบบ Noise Cancelling ช่วยให้เสียงเพลงชัดเจน ปราศจากเสียงรบกวน
การฟังเพลง/ดูหนังนอกสถานที่นั้นอาจทำให้คุณพบเจอกับปัญหาเสียงดังรบกวนจากภายนอกตลอดเวลาจนสูญเสียความบันเทิงไป ดังนั้น จึงควรเลือกเฮดโฟนที่มีระบบตัดเสียงรบกวนหรือ Noise Cancelling เพื่อช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวนี้ ก็จะช่วยให้คุณสามารถฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกมข้างนอกได้โดยไร้ซึ่งเสียงรอบข้างที่มากวนใจเลยค่ะ

เลือกรุ่นที่ถ่ายทอดคุณภาพเสียงด้วยความละเอียดสูง

เลือกรุ่นที่ถ่ายทอดคุณภาพเสียงด้วยความละเอียดสูง
สำหรับคนที่อยู่ในวงการหูฟังนั้นจะรู้ดีว่าการฟังเพลงนั้นไม่ใช่แค่เสียงที่ผ่านเข้าสู่รูหูแต่เน้นไปที่คุณภาพความละเอียดของเสียง ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นให้คุณเลือกเฮดโฟนรุ่นที่มีเทคโนโลยี Hi-Resolution Audio โดยเฉพาะ ก็จะช่วยตอบโจทย์คุณภาพเสียงที่ละเอียด คมชัด และสมจริงมากยิ่งขึ้น
แต่โดยทั่วไปแล้วเฮดโฟนที่จะให้เสียงในระดับ Hi-Resolution ได้นั้นต้องมาจากต้นฉบับที่บันทึกเสียงด้วยระดับความละเอียดของเสียงสูงในแบบเดียวกัน แต่ปัจจุบันมีเฮดโฟนที่สามารถแปลงเสียงต้นฉบับให้มีความละเอียดของเสียงสูงขึ้นได้ อย่างเช่น เฮดโฟนของโซนี่รุ่น WH-1000xM3 สามารถแปลงเสียงต้นฉบันที่เป็น mp3 ซึ่งความละเอียดต่ำกว่าให้กลายเป็นเสียงระดับ Hi-Resolution ได้

ฟังก์ชันตรวจจับเสียงรอบข้าง ช่วยแจ้งเตือนเมื่อมีภัยอันตรายรอบตัว

ฟังก์ชันตรวจจับเสียงรอบข้าง ช่วยแจ้งเตือนเมื่อมีภัยอันตรายรอบตัว
แม้ว่าการตัดเสียงรอบข้างจะเป็นคุณสมบัติชั้นเยี่ยมข้อหนึ่งของเฮดโฟนที่หลายคนปรารถนา แต่การใช้งานเอาท์ดอร์ที่อาจเกิดอันตรายได้ทุกเมื่อ เช่น รถวิ่งบนฟุตบาท รถเฉี่ยวขณะข้ามถนน หรือแม้แต่เสียงสัญญาณแจ้งเตือนภัยบนเครื่องบินหรือตามสถานที่ต่าง ๆ ดังนั้น หากเป็นไปได้อยากให้ลองมองหาเฮดโฟนที่มีฟังก์ชันแจ้งเตือนเสียงรอบข้างเพื่อความปลอดภัยด้วยก็ดีค่ะ

ปรับการใช้งานให้เหมาะสมด้วยแอพพลิเคชั่นจากโซนี่

ปรับการใช้งานให้เหมาะสมด้วยแอพพลิเคชั่นจากโซนี่
เฮดโฟนของโซนี่ส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นของโซนี่ได้ เพื่อมอบอิสระให้แก่ผู้ใช้ในการปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ เองได้ เช่น เอฟเฟคของเสียง หรือระดับการตรวจจับเสียงจากภายนอก เป็นต้น ซึ่งหากใช้งานเฮดโฟนร่วมกับแอพฯ ดังกล่าวนี้แล้วจะช่วยเสริมให้คุณได้รับความบันเทิงจากเสียงเพลงมากขึ้นอีกระดับ ได้เสียงที่ตรงใจ และสามารปรับเปลี่ยนได้เสมอเมื่อต้องการ

โซนี่ (Sony) ผู้นำระดับโลกด้านเสียงเพลงที่วางใจได้

โซนี่ (Sony) ผู้นำระดับโลกด้านเสียงเพลงที่วางใจได้
อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า โซนี่เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ที่หลากหลาย เช่น ทีวี, กล้อง, วิดิโอเกม, โทรศัพท์มือถือและอื่น ๆ รวมไปถึงหูฟังหรือเฮดโฟน ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับการยอมรับเรื่องคุณภาพของเสียงที่ยอดเยี่ยม วัสดุที่เลือกใช้ก็มีประสิทธิภาพสูง มีการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้ และให้เนื้อเสียงที่ทรงประสิทธิภาพจัดหนักจัดเต็มโดนใจทุกแนวเพลง ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย ซึ่งไม่เพียงแต่บุคคลทั่วไปเท่านั้นที่พึงพอใจในเฮดโฟนของโซนี่แต่ยังรวมถึงกลุ่มมือโปรในวงการเพลงทั้งหลายอีกด้วย

10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากความรู้ที่เราได้แชร์ให้ฟังกันมาทั้งหมดนี้ เพื่อน ๆ คงได้รู้จักเฮดโฟนของโซนี่ที่น่าสนใจและคุณสมบัติเด่น ๆ ของแต่ละรุ่นกันไปแล้ว รวมถึงไอเดียในการเลือกซื้อเฮดโฟนมาไว้ใช้งานกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ? ตอนนี้ก็ถึงเวลาของ Shopping Time ที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว ไปเลือกเฮดโฟนของโซนี่รุ่นที่โดนใจกันเลยดีกว่าค่ะ!
รูปแบบการเชื่อมต่อ ไร้สาย
ความละเอียดเสียง Hi-Resolution
ระบบ Noise Cancelling
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี
รูปแบบการเชื่อมต่อ มีสาย
ความละเอียดเสียง Hi-Resolution
ระบบ Noise Cancelling
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

8. Sony – Headphone รุ่น h.ear on 2 WH-H900N

10,990 บาท

รูปแบบการเชื่อมต่อ ไร้สาย
ความละเอียดเสียง Hi-Resolution
ระบบ Noise Cancelling
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี
รูปแบบการเชื่อมต่อ ไร้สาย
ความละเอียดเสียง Hi-Resolution
ระบบ Noise Cancelling
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

6. Sony – Headphone รุ่น EXTRA BASS MDR-XB550AP

2,490 บาท

รูปแบบการเชื่อมต่อ มีสาย
ความละเอียดเสียง Hi-Resolution
ระบบ Noise Cancelling
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

5. Sony – Headphone รุ่น EXTRA BASS MDR-XB950N1

7,990 บาท

รูปแบบการเชื่อมต่อ ไร้สาย
ความละเอียดเสียง Hi-Resolution
ระบบ Noise Cancelling
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

4. Sony – Headphone รุ่น EXTRA BASS™ MDR-XB650BT

4,990 บาท

รูปแบบการเชื่อมต่อ ไร้สาย
ความละเอียดเสียง Hi-Resolution
ระบบ Noise Cancelling
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี
รูปแบบการเชื่อมต่อ มีสาย
ความละเอียดเสียง Hi-Resolution
ระบบ Noise Cancelling
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี
รูปแบบการเชื่อมต่อ มีสาย
ความละเอียดเสียง Hi-Resolution
ระบบ Noise Cancelling
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี
รูปแบบการเชื่อมต่อ ไร้สาย
ความละเอียดเสียง Hi-Resolution
ระบบ Noise Cancelling
ระยะเวลารับประกัน 1 ปี

บทส่งท้าย

การเลือกเฮดโฟนนั้นจะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย นี่แค่พูดถึงเฮดโฟนของโซนี่เท่านั้นก็พบว่ามีสินค้าหลากหลายรุ่นและคุณสมบัติมาให้เลือกสรรถึงเพียงนี้ เพื่อน ๆ ที่อ่านมาถึงตรงนี้คงพอจะรู้แล้วว่าการเลือกซื้อเฮดโฟนที่แลดูเป็นเรื่องเทคนิคเฉพาะต่าง ๆ นั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่เราคำนึงถึงสิ่งสำคัญในเรื่องของความถี่เสียงที่ต้องการ ความอึดทนของแบตฯ ขนาด – รูปทรง และขาดไม่ได้เลยคือเรื่องฟังก์ชันใช้งานที่สะดวกสบาย มีเทคโนโลยีรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้รวดเร็วและควบคุมสั่งการได้ง่ายต่อเรา ตลอดจนแอพพลิเคชั่นที่รองรับการปรับแต่งเสียงอย่างอิสระตามใจชอบ
เฮดโฟนที่ดีนั้นไม่ใช่ต้องมีราคาแพงที่สุดหรือจัดเต็มด้วยนวัตกรรมต่าง ๆ แต่กลับเป็นเฮดโฟนที่มีคุณสมบัติตรงกับการใช้งาน เช่น บางคนที่เน้นความเป็นส่วนตัว ต้องการโลกที่มีแค่ตัวเองกับเสียงเพลงก็ให้เลือกรุ่นที่ตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น ซึ่งทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าวันนี้เพื่อน ๆ จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อเฮดโฟนไปไม่มากก็มหาศาลและได้ลิสต์สินค้าโดนใจติดไม้ติดมือกันไปบ้างนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น "Earphone" หรือ "หูฟัง" ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น In-Ear-Canal Type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดี หรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้น นอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั้นมีอะไรบ้าง
  เพลง
  29,537 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ
  เพลง
  6,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าต้องมีสายรักการออกกำลังกายหลายคนที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธก็ดี หูฟังแบบไร้สายก็ดี หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา ต่างก็มีคุณภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป จะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียววันนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง รวมไปถึงหูฟัง 10 อันดับยอดนิยมกันด้วย มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันดู จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เพลง
  19,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะ หูฟังแบบแจ็คที่ใช้อยู่สายระโยงระยางจนรำคาญ เวลาเก็บก็ยุ่งยาก ดีไม่ดียังพันกันยุ่งเหยิงอีก แถมไม่กันเหงื่อและไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนให้ด้วย นอกจากนี้ ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เพียงไม่กี่อย่าง ทำให้การใช้งานขณะเดินทางหรือใช้ขณะออกกำลังกายก็ไม่สะดวก ถ้าใครเบื่อปัญหาเหล่านี้ล่ะก็ วันนี้ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ "หูฟัง Bluetooth" เลยค่ะ ซึ่งเมื่อพูดถึงหูฟัง Bluetooth แล้วล่ะก็ แบรนด์ที่โดดเด่นมากที่สุด ก็คือ "SONY" นั่นเอง เพราะเป็นผู้นำในเรื่องเสียงโดยเฉพาะ และในหลายปีมานี้ยังได้พัฒนาสินค้าออกมามากมายหลายรุ่นให้ผู้ใช้งานเลือกซื้ออีกด้วย แน่นอนว่า การซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะทราบ คือ "ขั้นตอนวิธีการเลือก" เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีระบบและเทคโนโลยีที่ซับซ้อน หากเราไม่เข้าใจการทำงานของมัน ก็ยากที่จะซื้อสินค้าได้ตรงตามความต้องการของตัวเอง นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ทีมงานของเราไม่พลาดก็คือ "10 อันดับ หูฟัง Bluetooth ยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งในเรื่องของราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เพื่อให้ได้สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่มีคุณภาพมากที่สุดไปใช้งานได้อย่างง่ายดายขึ้น จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  3,826 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  35,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นไหมที่สายหูฟังพันกันจนต้องงัดกันอยู่นานกว่าจะได้ใช้? เคยไหมที่เขินอายเพราะแกะหูฟังที่พันกันไม่ออกจนคนรอบข้างมองอย่างสนใจ? หลายคนคงประสบกับปัญหาเช่นนี้อยู่บ้างใช่ไหมคะ? ทั้งที่ตอนเก็บใส่กระเป๋าเรามั่นใจแล้วว่าม้วนสายไว้อย่างดีแล้วแท้ ๆ ด้วยปัญหาดังกล่าว ผู้ค้าเจ้าไอเดียทั้งหลายจึงคิดค้นนวัตกรรมที่จะมาช่วยให้คุณหยิบหูฟังจากกระเป๋ามาใช้อย่างง่ายดาย อาทิ ที่ม้วนสายหูฟังที่ทำจากพลาสติก, เคสและกระเป๋าเก็บสายหูฟัง เป็นต้น ทั้งดีไซน์โมเดิร์นเก๋ไก๋ให้คุณเลือกใช้อย่างไม่อายใครในบทความนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อที่เก็บสายหูฟังมาฝากกัน ซึ่งเป็น Gadget หนึ่งที่ขาดไม่ได้แล้วในโลกดิจิทัลเช่นนี้เพราะแทบทุกคนที่จะพกหูฟังไปด้วยทุกที่ ช่วยให้คุณฟังเพลงแก้เบื่อในวันที่รถติดหนัก ๆ, ระหว่างรอเพื่อน, ระหว่างทำงาน เป็นต้น และทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับที่เก็บสายหูฟังยอดฮิตขายดีและสามารถหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากผู้อ่านกันด้วย ติดตามอ่านจนถึงตอนท้ายกันนะคะ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิด!
  เพลง
  1,317 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Bone Conduction Headphones ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเบื่อเฮดโฟนแบบเดิม ๆ เพราะบอดี้ที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักเยอะ แถมเทอะทะ สวมใส่ลำบาก จัดเก็บยุ่งยาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ "Bone Conduction Headphones" นี่เลย เป็นเฮดโฟนที่ได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดบางลง เบากว่าเดิม และที่สำคัญ "ทำงานได้โดยไม่ต้องสอดเข้าไปในหู” แต่ตัวเครื่องจะส่งคลื่นความถี่ผ่านกระดูกและส่งต่อไปยังสมอง ทำให้เราได้ยินเสียงเพลงนั่นเอง ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจและใช้งานสะดวกมากเลยทีเดียวอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่นวัตกรรมนี้ยังค่อนข้างใหม่ มีไม่กี่แบรนด์ที่ทำ แถมส่วนใหญ่ยังมีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เวลาจะหาข้อมูลจากบทความแนะนำหรือรีวิวในอินเทอร์เนตก็ค่อนข้างยาก วันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมทั้ง “วิธีการเลือก” รวมไปถึง 7 อันดับ Bone Conduction Headphones รุ่นยอดฮิตที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้ได้ลองศึกษากันตรงนี้แล้วค่ะ
  เพลง
  3,655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สมัยนี้มีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายให้คุณได้ใช้งานเพื่อธุระกิจการ, ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือก็ไม่ได้มีไว้ใช้ติดต่อพูดคุยทางไกลเท่านั้นแต่เป็นเสมือนทีวีพกพาให้คุณเสพสื่อบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องแบกคอมพิวเตอร์/แท็บเล็ตให้เมื่อย แต่บางครั้งการฟังเสียงจากลำโพงมือถือ/ไอแพดอาจไม่ได้อรรถรสเท่าการใช้ลำโพง จึงมีการผลิตลำโพงขนาดเล็กไว้ให้คุณเลือกใช้งานได้ ซึ่งช่วยกระจายเสียงที่คมชัด หนักแน่นและยังพกไปไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วยลำโพงขนาดเล็กที่มีขายอยู่ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายชนิด เช่น เน้นเสียงเบสหนักแน่น, เน้นแบตเตอรี่ที่ใช้งานยาวนาน, แบบที่มีปุ่มฟังก์ชันสั่งการให้เดินหน้า-ถอยหลัง / เปิด-ปิดที่ตัวเครื่องลำโพงเองได้ เป็นต้น เห็นไหมว่าความหลากหลายเหล่านี้ทำให้เพื่อน ๆ บางคนอาจสับสนเลือกซื้อกันไม่ถูก ครั้งนี้เราจึงมาแนะวิธีการเลือกซื้อลำโพงขนาดเล็กให้เพื่อน ๆ ที่สนใจกันค่ะ มาดูกันว่าจะมีเงื่อนไขประเด็นใดบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าโดนใจ ใช้งานดี มีคุณสมบัติที่จำเป็นครบถ้วน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับลำโพงขนาดเล็กยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้ผู้อ่านกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบกันด้วยนะคะ!
  เพลง
  1,221 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันไม่ว่าเราจะมองไปทางไหนก็มักจะพบกับเทคโนโลยี ไม่เว้นแม้แต่เวลาพักผ่อนของเรา อย่างการฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือพูดคุยทางโทรศัพท์ ซึ่งการใช้หูฟังก็เป็นทางเลือกอันดับแรกในการเพิ่มความคมชัดของเสียง โดยนอกจากจะใช้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนจากคนรอบข้างอีกด้วย และเคล็ดลับสำหรับการใช้หูฟังก็คือการเลือกใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง “จุกหูฟัง”(Eartip) ได้ถูกต้อง เพราะช่วยลดอาการปวดหูเมื่อใช้หูฟังเป็นเวลานาน แถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงได้ด้วยต้องยอมรับว่า ด้วยความที่ “จุกหูฟัง” เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดหูฟังจึงทำให้มีการผลิตจุกหูฟังออกมาหลายประเภท โดยผลิตจากวัสดุที่หลากหลายหรือมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ในการเลือกซื้อจุกหูฟังคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น SpinFit , JVC , KZ , OSTRY ฯลฯ มาให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ได้สะดวก รวดเร็ว ตรงความต้องการ ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปเริ่มต้นที่วิธีการเลือกกันก่อนเลย
  เพลง
  3,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน หรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่ามีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่คุณอาจกำลังสงสัยว่าหูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน? เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดี? เนื่องจากหลักพิจารณาก็แตกต่างกันไปตามประเภทของหูฟัง จึงทำให้ใครหลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวนที่อาจถูกใจคุณ พร้อมทั้งหลักในการเลือกสินค้าให้ได้คุณภาพดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เพลง
  3,545 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่ามา เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาก็คือ “เลือกอย่างไร” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ หลายแบรนด์ให้เลือกเลย แถมข้อมูลก็หาค่อนข้างยากอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองบ้าง หรือไปทดสอบถึงที่ร้านเองบ้าง จึงกลายเป็นทำคุณให้เสียเวลามากขึ้นอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลมาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนได้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะลำดับแรกเราจะพาคุณไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” กันก่อน จากนั้นก็ต่อด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อหูฟังที่เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดไปใช้งานกัน เนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เพลง
  35,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงบลูทูธอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรสได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตโดยผ่านการเชื่อมต่อทาง Wireless ใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องมานั่งหาเต้าเสียบปลั๊กหรือแก้สายไฟที่พันกันให้รำคาญใจ ในแต่ละแบรนด์ เช่น BOSE, FENDER หรือ SONY ก็มีลำโพงบลูทูธออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่ใช้งานได้สะดวก ราคาไม่แพง คุณภาพเสียงดี เน้นเสียงต่ำ ไปจนถึงแบบกันน้ำกันฝุ่นได้ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธให้ได้ตรงตามจุดประสงค์การใช้งาน แนวเพลงที่ชื่นชอบและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง พร้อมทั้งแนะนำรุ่นที่เป็นที่กำลังเป็นที่นิยมในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า
  เพลง
  27,353 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ไม่แพง ในราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การฟังดนตรีจากสมาร์ทโฟน/คอมพิวเตอร์ให้สนุกและมีคุณภาพนั้น "Earphone" หรือ "หูฟัง" ที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น In-Ear-Canal Type, หูฟังที่รองรับเสียงเบสได้ดี หรือหูฟังที่รองรับเสียงความถี่สูง ๆ ได้ เป็นต้น ดังนั้น นอกจากวิธีการเลือกหูฟังที่ดีแล้ว ในบทความนี้เรายังนำเอาคุณภาพเสียง, ฟังก์ชัน, ราคาของหูฟังมาเปรียบเทียบกันและได้จัดออกมาถึง 10 อันดับ ไปดูกันเลยค่ะว่าหูฟังที่ให้เสียงดีและคุณภาพสมราคานั้นมีอะไรบ้าง
  เพลง
  29,537 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน หรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ทำให้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่ามีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่คุณอาจกำลังสงสัยว่าหูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน? เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดี? เนื่องจากหลักพิจารณาก็แตกต่างกันไปตามประเภทของหูฟัง จึงทำให้ใครหลายคนสับสน ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวนที่อาจถูกใจคุณ พร้อมทั้งหลักในการเลือกสินค้าให้ได้คุณภาพดี ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เพลง
  3,545 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าต้องมีสายรักการออกกำลังกายหลายคนที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปใช่ไหมล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธก็ดี หูฟังแบบไร้สายก็ดี หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา ต่างก็มีคุณภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป จะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียววันนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง รวมไปถึงหูฟัง 10 อันดับยอดนิยมกันด้วย มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันดู จะน่าสนใจสักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เพลง
  19,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Headphone เฮดโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาที่เราดูหนังหรือเล่นเกม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้เฮดโฟนเพื่อรับรู้เสียงต่างๆและดนตรีใช่มั้ยล่ะคะ ทีนี้เฮดโฟนก็มีตั้งหลากหลายแบรนด์ให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กัน ตั้งแต่ SONY, AKG, Bose, audio-technica ไปจนถึง Sennheiser นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นเฮดโฟนแบบมีสาย หรือแบบไร้สายที่เชื่อมต่อการใช้งานผ่าน Bluetooth ทีนี้ จะเลือกซื้อแบบไหนดี มีตั้งหลายจุดที่เราอยากให้เพื่อนๆได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อ หลายคนที่กำลังสับสนกับการเลือกเฮดโฟนอยู่ ลองมาดูไปพร้อมๆกันนะคะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเฮดโฟน รวมไปถึงการจัดอันดับเฮดโฟนยอดนิยมในงบตั้งแต่หลักพันไปจนหลักหมื่นให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ มีหลายรุ่นทีเดียวที่ได้รับความนิยม ยังไงลองเลือกซักรุ่นที่ถูกใจมาใช้ดูนะคะ
  เพลง
  6,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นไหมที่สายหูฟังพันกันจนต้องงัดกันอยู่นานกว่าจะได้ใช้? เคยไหมที่เขินอายเพราะแกะหูฟังที่พันกันไม่ออกจนคนรอบข้างมองอย่างสนใจ? หลายคนคงประสบกับปัญหาเช่นนี้อยู่บ้างใช่ไหมคะ? ทั้งที่ตอนเก็บใส่กระเป๋าเรามั่นใจแล้วว่าม้วนสายไว้อย่างดีแล้วแท้ ๆ ด้วยปัญหาดังกล่าว ผู้ค้าเจ้าไอเดียทั้งหลายจึงคิดค้นนวัตกรรมที่จะมาช่วยให้คุณหยิบหูฟังจากกระเป๋ามาใช้อย่างง่ายดาย อาทิ ที่ม้วนสายหูฟังที่ทำจากพลาสติก, เคสและกระเป๋าเก็บสายหูฟัง เป็นต้น ทั้งดีไซน์โมเดิร์นเก๋ไก๋ให้คุณเลือกใช้อย่างไม่อายใครในบทความนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อที่เก็บสายหูฟังมาฝากกัน ซึ่งเป็น Gadget หนึ่งที่ขาดไม่ได้แล้วในโลกดิจิทัลเช่นนี้เพราะแทบทุกคนที่จะพกหูฟังไปด้วยทุกที่ ช่วยให้คุณฟังเพลงแก้เบื่อในวันที่รถติดหนัก ๆ, ระหว่างรอเพื่อน, ระหว่างทำงาน เป็นต้น และทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับที่เก็บสายหูฟังยอดฮิตขายดีและสามารถหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากผู้อ่านกันด้วย ติดตามอ่านจนถึงตอนท้ายกันนะคะ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิด!
  เพลง
  1,317 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด