• 7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

คอนแทคเลนส์ (Contact Lenses) เป็นไอเทมที่มีไว้ให้ผู้ที่มีปัญหาสายตา เช่น สายตาสั้นและสายตาเอียง สวมใส่แทนแว่นสายตา ส่งเสริมบุคลิกภาพให้เกิดความมั่นใจและเคลื่อนไหวได้คล่องตัวขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่เล่นกีฬาบางประเภทที่ไม่สามารถใส่แว่นได้ นอกจากนี้ ในปัจจุบันหลายคนนิยมแฟชั่นเปลี่ยนสีดวงตาด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ชนิดสีเพื่อเสริมความสวยงามอีกด้วย ซึ่งทำหน้า “น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์” กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้สวมใส่คอนแทคเลนส์ในการทำความสะอาดและการดูแลรักษาเพื่อความปลอดภัยต่อดวงตาของผู้สวมใส่นั่นเองค่ะ

ดังนั้น ทีมงานจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ให้กับผู้อ่านทุกท่านทั้งที่กำลังสับสนว่าจะเลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดี อาทิ C&C, Renu Fresh, Alco Optic-Free Replenish ฯลฯ และมือใหม่แห่งวงการการใส่เลนส์ได้เลือกใช้อย่างถูกต้องกันค่ะ รวมถึงในตอนท้ายของบทความ เรายังได้รวบรวม 7 อันดับน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่มีคุณสมบัติเด่น ๆ โดน ๆ พร้อมทั้งเปรียบเทียบราคามาไว้ให้ทุกคนกันด้วยค่ะ คุณจะได้ทั้งความรู้การเลือกน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์และสินค้ายอดฮิตคุณภาพดีติดไม้ติดมือกันไปด้วย!
 • แก้ไขล่าสุด: 13-08-2020
 • 35,171 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกซื้อน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์

ผู้ที่เคยสวมใส่คอนแทคเลนส์นั้นมักพบว่าที่เลนส์จะมีคราบโปรตีนซึ่งเกิดจากคราบน้ำตาที่ออกมาตามธรรมชาติผสมกับสิ่งสกปรก, ฝุ่นผงต่าง ๆ สะสมอยู่เสมอ ก่อนอื่น! ทุกคนจึงควรรู้ก่อนว่าจะเลือกน้ำยาเพื่อล้างคราบโปรตีนเหล่านั้นออกจากคอนแทคเลนส์อย่างไรให้เหมาะสม

คอนแทคเลนส์ชนิดแข็ง (Hard Lens) : ให้เลือกตามระดับความสกปรก

อันดับแรก เราจะลงรายละเอียดการเลือกน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์สำหรับคอนแทคเลนส์ชนิดแข็งก่อน ซึ่งน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ชนิดนี้ไม่เป็นที่นิยมใช้ในประเทศไทย ทำให้หาซื้อได้ยาก หากคุณต้องการใช้น้ำยาคอนแทคเลนส์ประเภทนี้ ต้องทำการสั่งซื้อจากต่างประเทศเท่านั้นค่ะ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ชนิดนี้แบ่งออกเป็น 2 แบบ ตามด้านล่างเลยค่ะ

ชนิดน้ำแบบคุณสมบัติครบในหนึ่งเดียว ล้าง, ทำความสะอาด, แช่

ชนิดน้ำแบบคุณสมบัติครบในหนึ่งเดียว ล้าง, ทำความสะอาด, แช่
น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ชนิดน้ำเป็นสินค้าที่พบได้มาก มีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาด, ขจัดคราบโปรตีนและใช้สำหรับแช่คอนแทคเลนส์ได้ในชิ้นเดียว เหมาะสำหรับคนที่สวมใส่คอนแทคเลนส์อย่างเป็นประจำ และยังเป็นรูปแบบสินค้าที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีเพราะใช้งานง่าย ช่วยล้างคราบโปรตีนจากคอนแทคเลนส์ได้ดี แถมยังประหยัดเวลาของคุณได้มากทีเดียวค่ะ
อย่างไรก็ตาม น้ำยาฯ ชนิดนี้ประกอบด้วยสารขจัดคราบโปรตีนที่ไม่เข้มข้นนัก ผู้ใช้งานจำเป็นต้องใช้นิ้วมือถูทำความสะอาดก่อนสวมใส่เพื่อให้แน่ใจว่าคราบสกปรกต่าง ๆ หลุดจากคอนแทคเลนส์ เราจึงไม่แนะนำสำหรับคนที่มือหนักเพราะการถูไป – มานั้นอาจทำให้คอนแทคเลนส์ขาด/เสียหายได้ค่ะ

ชนิดน้ำแบบแยกขวด แยกหน้าที่ทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรก

ชนิดน้ำแบบแยกขวด แยกหน้าที่ทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรก
ในน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์กลุ่มนี้เป็นสินค้าที่ประกอบด้วยสารเคมีสำคัญหลายชนิด โดยสารแต่ละตัวทำหน้าที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน อันได้แก่ การทำความสะอาด, การแช่คอนแทคเลนส์ และการขจัดคราบโปรตีนอันเป็นปัญหา ซึ่งข้อดีของการแยกสารตามแต่ละหน้าที่นี้คือสารเหล่านั้นสามารถเข้าทำงานตามคุณสมบัติของตัวเองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยทำความสะอาดและล้างคราบโปรตีนได้อย่างหมดจน
แต่ข้อด้อยคือน้ำยาแบบนี้จะใช้เวลาแช่ทำความสะอาด และขจัดคราบยาวนานกว่าน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์แบบแรก ผู้อ่านก็ลองชั่งใจแล้วเลือกใช้ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองนะคะ

คอนแทคเลนส์ชนิดนิ่ม (Soft Lens) : เลือกชนิดอเนกประสงค์หรือชนิดเน้นเรื่องการทำความสะอาด

น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์สำหรับเลนส์ชนิดนิ่มถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามแต่การใช้งานซึ่งจะกล่าวในรายละเอียด ดังต่อไปนี้

ชนิดอเนกประสงค์ (MPS) : ล้างคอนแทคเลนส์ให้สะอาดเพียงหนึ่งเดียว

ชนิดอเนกประสงค์ (MPS) : ล้างคอนแทคเลนส์ให้สะอาดเพียงหนึ่งเดียว
MPS ย่อมาจาก Multipurpose Solution หมายถึง น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่ทำหน้าที่หลายอย่างในหนึ่งเดียว กล่าวคือสามารถใช้ล้าง, ขจัดคราบโปรตีนและใช้แช่คอนแทคเลนส์ได้ด้วย ไม่จำเป็นต้องซื้อน้ำยาล้างฯ หลากหลายชนิดให้ยุ่งยาก แถมยังเป็นรูปแบบน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่ใช้งานง่ายและสะดวกรวดเร็วดีด้วย
แต่ข้อด้อยก็คล้ายกับน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ชนิดแข็งคือคุณต้องใช้นิ้วมือถูทำความสะอาดก่อนแช่และสวมใส่ทุกครั้ง จึงไม่เหมาะกับคนมือหนักหรือคนที่เร่งรีบอยู่เสมอ

ชนิดเน้นพลังทำความสะอาด : ล้างคราบโปรตีนได้ดีด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

ชนิดเน้นพลังทำความสะอาด : ล้างคราบโปรตีนได้ดีด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์
น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ชนิดนี้เป็นแบบที่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบโปรตีนอย่างดีเยี่ยมเพราะมีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) เป็นส่วนผสมหลัก สามารถล้างเอาคราบโปรตีนที่อยู่บนคอนแทคเลนส์ออกโดยไม่ต้องถูและรวมถึงโปรตีนที่ติดแน่นจนไม่สามารถใช้นิ้วมือถูออกได้อย่างง่ายดายด้วย ซึ่งน้ำยาฯ ชนิดนี้มี 2 รูปแบบ ได้เแก่ ชนิดน้ำกับชนิดเม็ดที่เหมาะกับการพกพาไปใช้ระหว่างเดินทาง
อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ชนิดที่ผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์นั้นไม่ค่อยนิยมใช้งานนักเพราะต้องแช่เลนส์ให้ครบตามกำหนดเวลาและบางสูตรอาจต้องตรวจสอบปริมาณสารให้ดีเสียก่อน ถ้าหากใช้ผิดวิธีจะเกิดผลเสียแก่สายตาได้

เลือกยี่ห้อ/สูตรที่สามารถล้างคราบโปรตีนที่ติดแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกยี่ห้อ/สูตรที่สามารถล้างคราบโปรตีนที่ติดแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติล้างคราบโปรตีนออกได้แต่อาจต้องอาศัยการถูทำความสะอาดด้วยนิ้วมือหรือบางสูตรอาจมีส่วนผสมที่เข้มข้น เพียงแค่แช่เลนส์ในน้ำยาก็สามารถล้างคราบโปรตีนได้แล้ว แต่บางครั้งคราบโปรตีนที่สะสมอยู่อาจติดแน่นจนน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ทั่วไปไม่สามารถขจัดคราบดังกล่าวได้อีกต่อไป ในกรณีนี้ เราขอแนะนำให้ทุกท่านเลือกใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่มีสารเคมีตัวสำคัญซึ่งช่วยขจัดคราบโปรตีนโดยเฉพาะมาใช้งานแทน
ทั้งนี้ การเลือกใช้น้ำยาฯ ที่ล้างคราบโปรตีนอย่างเข้มข้นนั้นควรใช้เพียงเดือนละ 1 ครั้ง ถ้าใช้บ่อยเกินไปอาจมีผลเสียต่อดวงตาเพราะน้ำยาดังกล่าวมีสารประกอบทางเคมีที่เข้มข้นนั่นเอง นอกจากนี้ ควรเลือกใช้ให้ถูกต้องตามชนิดของเลนส์ด้วยค่ะ (เลนส์ชนิดแข็งหรือชนิดนิ่ม)

อย่าลืม! ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแช่คอนแทคเลนส์ครบตามเวลาที่กำหนด

อย่าลืม! ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแช่คอนแทคเลนส์ครบตามเวลาที่กำหนด
ก็จริงที่ว่า น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ทั่วไประบุไว้ว่าสามารถทำความสะอาดคราบโปรตีนได้ภายในเวลา 30 นาที แต่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้แช่คอนแทคเลนส์อย่างน้อย 4 – 8 ชั่วโมงเพื่อให้แน่ใจว่าคราบโปรตีนที่ติดแน่นอยู่นั้นหลุดลอกออกไปได้อย่างหมดจด
อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าถ้าแช่เลนส์นานเกินไปจะส่งผลเสียแก่ดวงตา เพราะน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์กำหนดแค่เวลาขั้นต่ำที่เหมาะสมในการแช่ทำความสะอาด แต่การแช่เลนส์เป็นเวลานานนั้นจะไม่มีผลเสียแต่อย่างใด ทั้งนี้ การถอดคอนแทคเลนส์เร็วเท่าไหร่ก็ถือเป็นเรื่องดีต่อสุขภาพตาของคุณเองนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

หลังจากเพื่อนได้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่ถูกใจแล้ว เรามาดูคอนแทคเลนส์ต่อกันค่ะ ซึ่งปัจจุบันก็มีคอนแทคเลนส์หลายยี่ห้อหลายชนิด สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งลองเปลี่ยนมาใช้คอนแทคเลนส์ ยังไม่ทราบเทคนิคในการเลือกที่ถูกวิธีเท่าไหร่ ทีมงานก็มีบทความแนะนำมาฝากด้วยค่ะ เพื่อน ๆ ใช้แบบไหนอยู่ กดเข้าไปดูกันเลย !

7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อได้ทางออนไลน์ได้

เพื่อน ๆ คงเห็นประเด็นสำคัญแล้วว่าจะเลือกซื้อน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์อย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานและไม่ก่อผลเสียแก่ดวงตาของเรา ในลำดับต่อไปเราจะมาแนะนำน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ยี่ห้อยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบรีวิว, คุณสมบัติและราคาให้กับทุกคนกันค่ะและเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปติดตามกันเลยค่ะ!
7
ปริมาณ/ขวด360 ml.
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่ม
ระยะเวลาที่เหมาะสมในการแช่เลนส์6 ชั่วโมง
มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ
6
ปริมาณ/ขวด250 ml.
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่ม
ระยะเวลาที่เหมาะสมในการแช่เลนส์6 – 8 ชั่วโมง
มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ
5
ปริมาณ/ขวด300 ml.
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่ม
ระยะเวลาที่เหมาะสมในการแช่เลนส์6 – 8 ชั่วโมง
มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ
4
ปริมาณ/ขวด500 ml.
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่ม
ระยะเวลาที่เหมาะสมในการแช่เลนส์ไม่ระบุ
มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ
3
ปริมาณ/ขวด300 ml.
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่ม
ระยะเวลาที่เหมาะสมในการแช่เลนส์4 – 20 ชั่วโมง
มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ
2
ปริมาณ/ขวด355 ml.
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่ม
ระยะเวลาที่เหมาะสมในการแช่เลนส์6 ชั่วโมงขึ้นไป
มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ
1
ปริมาณ/ขวด355 ml.
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่ม
ระยะเวลาที่เหมาะสมในการแช่เลนส์4 ชั่วโมงขึ้นไป
มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ

ควรใช้งานตามคำแนะนำข้างกล่องบรรจุภัณฑ์

ควรใช้งานตามคำแนะนำข้างกล่องบรรจุภัณฑ์
การใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่เหมาะสมนั้นยังต้องคำนึงถึงวิธีการใช้จำเพาะของแต่ละสูตร/ยี่ห้อ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ทุกคนอ่านวิธีการใช้งานที่ระบุอยู่ข้างกล่องทุกครั้งก่อนซื้อและใช้งาน เพราะนอกจากชนิดน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่กล่าวไปแล้วข้างต้น น้ำยาฯ นี้ยังสามารถแบ่งประเภทออกได้เป็น 2 ประเภทย่อย ได้แก่ ชนิดไม่ต้องล้างออกและชนิดล้างออก
โดยน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์บางสูตร/ยี่ห้อนั้นอาจมีสารประกอบบางอย่างที่เข้มข้นและอาจส่งผลเสียต่อดวงตาหากใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ดังนั้น ผู้ผลิตจึงอาจมีข้อควรปฏิบัติในการใช้แนะนำอยู่ที่บรรจุภัณฑ์ซึ่งลูกค้าเองต้องอ่านทำความเข้าใจและใช้งานให้ถูกต้องเหมาะสมนั่นเองค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BAUSCH & LOMB Renu Fresh 1

BAUSCH & LOMB

2
OPTI-FREE Aldox 1

OPTI-FREE

3
BAUSCH & LOMB BioTrue 1

BAUSCH & LOMB

4
Klean & Kare SENSI PLUS 1

Klean & Kare

5
OPTI-FREE Pure Moist 1

OPTI-FREE

6
C&C Contact Lens Cleaning Solution 1

C&C

7
ALCON AOSEPT Clear Care 1

ALCON AOSEPT

ชื่อสินค้า

Renu Fresh

Aldox

BioTrue

SENSI PLUS

Pure Moist

Contact Lens Cleaning Solution

Clear Care

คุณสมบัติ

ฆ่าเชื้อแบบพิเศษ ขจัดคราบ-ไขมันโปรตีนอย่างรวดเร็ว เติมความชุ่มชื้น ไอเทมตัวดังที่ควรมี!

ทรงพลังเรื่องการฆ่าเชื้อ ขจัดคราบโปรตีนโดยไม่ต้องถู ใช้หยอดตาเพิ่มความชุ่มชื้นได้

มี Hyaluronan มอบความชุ่มชื้น ค่า pH ระดับเดียวกับน้ำตามนุษย์ ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9%

น้ำยาชนิดอเนกประสงค์ ผลิตแบบ Autoclave ช่วยยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ ชำระล้าง-แช่เก็บในขวดเดียว

สูตรทำความสะอาดแบบ 2D เทคโนโลยี HydraGlyde เติมความชุ่มชื้น น้ำยาอันดับหนึ่งที่แพทย์แนะนำ

น้ำยาชนิด MPS คิดค้นมาเพื่อคอนแทคเลนส์สี มอบให้ความชุ่มชื้นด้วย Hypromellose

ดีเลิศสำหรับผู้มีปัญหาตาแห้ง สารหลักเป็นไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ มาพร้อมตลับล้างสะดวกสุด ๆ

ราคา180 บาท165 บาท300 บาท148 บาท230 บาท149 บาท550 บาท
ปริมาณ/ขวด355 ml.355 ml.300 ml.500 ml.300 ml.250 ml.360 ml.
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่มเลนส์ชนิดนิ่มเลนส์ชนิดนิ่มเลนส์ชนิดนิ่มเลนส์ชนิดนิ่มเลนส์ชนิดนิ่มเลนส์ชนิดนิ่ม
ระยะเวลาที่เหมาะสมในการแช่เลนส์4 ชั่วโมงขึ้นไป6 ชั่วโมงขึ้นไป4 – 20 ชั่วโมงไม่ระบุ6 – 8 ชั่วโมง6 – 8 ชั่วโมง6 ชั่วโมง
มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญและควรได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันไม่ต่างกับแขน, ขา หรือหัวใจ ซึ่งการสวมใส่คอนแทคเลนส์นั้นจะสัมผัสกับดวงตาโดยตรงและอาจส่งผลเสียหากใช้งานเป็นระยะเวลานาน เช่น ตาแห้ง, ตาอักเสบ เป็นต้น ทุกคนจึงควรให้ความสำคัญกับการทำสะอาดคอนแทคเลนส์อย่างเคร่งครัด โดยเริ่มตั้งแต่ล้างมือให้สะอาดทุกครั้งก่อนถอดและใส่เลนส์ ถูเลนส์อย่างเบามือเพื่อขจัดคราบโปรตีนให้หมดจด และเลือกน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ให้เหมาะสมกับชนิดเลนส์และสไตล์การใช้งาน ที่สำคัญควรแช่เลนส์ในน้ำยาฯ ให้ครบตามกำหนดเวลาหรืออย่างน้อย ๆ ต้องแช่ประมาณ 4 – 8 ชั่วโมงต่อวัน
ยิ่งไปกว่านั้น ควรเลือกใช้คอนแทคเลนส์ที่มีขนาดเหมาะสมกับสภาพดวงตาและหมั่นเปลี่ยนเลนส์ตามระยะเวลาที่ระบุ ซึ่งได้แก่ รายวัน, รายเดือน, รายสัปดาห์ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถสวมใส่คอนแทคเลนส์ได้อย่างปลอดภัยหายห่วงแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 บำรุงเส้นผมให้กลับมาเงางาม จัดทรงง่าย
  10 อันดับ แชมพูสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 บำรุงเส้นผมให้กลับมาเงางาม จัดทรงง่าย
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายคนมักจะเป็นกัน คือ “ผมแห้งเสียชี้ฟู” เพราะขาดการดูแลที่เหมาะสม ทำให้ผมจัดทรงยาก แถมยังดูไม่สวยเวลาปล่อยผมอีก โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา ๆ ที่เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอไม่ว่าจะออกไปเรียน ทำงานหรือไปเที่ยว ดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจดูแลเส้นผมของตัวเองกันตั้งแต่ขั้นพื้นฐานด้วยการเลือก “ยาสระผม” ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการ เพราะยาสระผมนี้ถือเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแฮร์แคร์ที่เราจำเป็นต้องใช้แทบทุกวันจึงมีความสำคัญมากที่สุด ว่าแต่จะมี “วิธีการเลือก”อย่างไรบ้าง วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะนอกจากนี้ อีกสิ่งที่เพื่อน ๆ จะลืมกันไม่ได้เลยก็คือ “10 อันดับสินค้าแนะนำ” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบติและรีวิว เพราะการรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้รู้ประสิทธิภาพและผลลัพธ์หลังสระได้ทั้งหมด การอ่านข้อมูลของอันดับสินค้าต่าง ๆ จึงช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพได้ ส่วนจะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,381 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “อายแชโดว์เนื้อครีม” คือไอเทมที่ช่วยแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาของคุณให้ดูโดดเด่น ได้ฟินิชลุคผิวฉ่ำแวววาว และที่สำคัญให้สีที่ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักชิ้นสองชิ้นเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์เนื้อครีมจากหลายแบรนด์หลายรุ่นมากมายเหลือเกิน แถมบทความแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับสินค้าชนิดนี้ก็มีอยู่น้อยมาก ทำให้สาว ๆ ไม่ค่อยมีข้อมูล ซึ่งอาจหลงไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับตัวเองได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับอายแชโดว์เนื้อครีมมาฝากกันโดยเฉพาะเลยค่ะลำดับแรก ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ที่สามารถเรียนรู้กันได้ง่าย ๆ และหลังจากนั้นเราจะไปดูกันว่า “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องราคา, คุณสมบัติและรีวิวนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่สาว ๆ ทุกคนจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อที่น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การจัดการกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของร่างกายเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำในชีวิตประจำวัน ซึ่งหนึ่งในบริเวณที่คนส่วนใหญ่มักละเลยนั้นคือ “เท้า” นั่นเองค่ะ คุณผู้อ่านทุกท่านมีวิธีการจัดการกับปัญหากลิ่นเท้ากันอย่างไรบ้างคะ? บางท่านอาจจะไม่มีหรือชินกับกลิ่นจนไม่รู้ตัวว่าตัวเองก็มีกลิ่นเท้า แต่ว่าคนรอบข้างอาจจะรู้สึกได้ กลิ่นเท้าจากตัวรองเท้าหรือเท้าของเรานั้นเกิดจากเชื้อโรคที่ก่อตัวขึ้นจากความอับชื้นจากเหงื่อภายในรองเท้าที่เราใส่ ซึ่งสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยทุกท่านได้ในปัญหานี้ค่ะในบทความนี้ ทีมงานจึงขออธิบายตั้งแต่สาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้า ข้อสำคัญในการเลือกสเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ไปจนถึงแนะนำผลิตภัณฑ์สเปรย์ระงับกลิ่นเท้ายอดฮิตขายดี 10 รายการที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ โดยแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นเท้าที่แตกต่างกันเพื่อให้ผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกซื้อได้ตรงกับปัญหากันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษซับมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระดาษซับมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระดาษซับมัน ไอเทมที่ช่วยซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้รู้สึกเบาสบายผิวและลดความเสี่ยงที่เครื่องสำอางจะเลือนลางระหว่างวัน กลายเป็นลูกรักของเหล่าคนที่มีสภาพผิวมันและผิวผสมเลยก็ว่าได้ แต่ทุกวันนี้ มีกระดาษซับมันหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งแบบผสมแป้ง แบบแผ่นฟิล์ม และแบบอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันไป ก่อนการซื้อเพื่อน ๆ จึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” ที่เหมาะสมเป็นอันดับแรกหลังจากทราบแล้วว่าผลิตภัณฑ์ที่ดีควรมีลักษณะอย่างไรแล้ว เรายังมี "10 อันดับกระดาษซับมัน" ยอดนิยม ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวต่าง ๆ ของคนไทยมาแล้ว เพื่อให้คุณได้สินค้าที่เหมาะกับผิวและตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,728 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่า DHA คืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไรต่อร่างกาย? DHA ก็คือกรดไขมันจำเป็นในตระกูลโอเมก้า 3 ที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ทุกส่วนแต่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น โดยเฉพาะเซลล์สมองซึ่งพบ DHA 40% และพบในจอประสาทตาถึง 60% DHA มักจะพบในอาหารประเภทปลาทะเล เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ซึ่งบุคคลทั่วไปมักได้รับสารอาหารที่มี DHA ในแต่ละวันไม่เพียงพอจึงต้องบริโภคอาหารเสริมเนื่องจาก DHA เป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายเราและสำคัญต่อคนทุกเพศทุกวัย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริม DHA เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อตามความเหมาะสมกับร่างกายตนเอง ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ ในตอนท้ายเราจะมาแนะนำวิธีการบริโภค DHA ให้มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,232 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ลิปคอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ลิปคอนซีลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลิปคอนซีลเลอร์" ตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากคล้ำ ช่วยกลบสีปากจริงให้อ่อนลง เมื่อทาลิปสติกทับจึงได้เฉดสีที่ชัดเจนและตรงตามเฉดมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเติมเต็มร่องปากให้เรียวปากดูอวบอิ่มมีสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามสินค้าตัวนี้กลับไม่เป็นที่นิยมเท่าไร เพราะหลายคนมองว่ายุ่งยากและไม่จำเป็นต่อการแต่งหน้ามากนัก ทำให้ไม่ค่อยมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหามาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะอีกหนึ่งหัวข้อที่ขาดไม่ได้เลยคือ "7 อันดับสินค้า ยอดฮิตขายดี" ซึ่งผู้เขียนได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาให้เรียบร้อยแล้ว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับตัวเองกัน โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,019 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ น้ำหอม Gucci สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ น้ำหอม Gucci สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงแบรนด์ “Gucci” คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงระดับโลก นอกจากกระเป๋า เข็มขัด และรองเท้าแล้ว ทางแบรนด์ยังมีสินค้าพรีเมียมประเภทอื่น เช่น น้ำหอมวางขายอยู่มากมายหลายซีรีส์ เหมาะกับสาว ๆ ที่เน้นภาพลักษณ์เรียบหรู ดูสง่างามแบบไฮโซ อย่างไรก็ตาม น้ำหอม Gucci นั้นมีกลิ่นหอมหลากสไตล์ให้คุณได้เลือกสรร เช่น น้ำหอมกลิ่นคลาสสิกอย่าง Gucci Rush 2 และ Gucci Envy Me, กลิ่นหอมสดชื่นอย่าง Flora by Gucci, กลิ่นที่ให้ความรู้สึกเซ็กซี่อย่าง Gucci Guilty หรือน้ำหอมตัวใหม่กลิ่นเย้ายวนอย่าง Gucci Bloom เป็นต้น ซึ่ง Collection เหล่านี้ล้วนแต่มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ทรงเสน่ห์ ถูกอกถูกใจใครต่อหลายคน จนเลือกไม่ถูกเลยว่าจะใช้กลิ่นไหนดีดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำหลักการเลือกน้ำหอม Gucci พร้อมทั้งรวบรวมลิสต์น้ำหอมของแบรนด์ดังนี้ มาให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกกันดู หากคุณต้องการจะสร้างภาพลักษณ์ให้ดูดี ได้อิมเมจแบบผู้ใหญ่ที่มีคลาส ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,185 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นกุหลาบเป็นกลิ่นที่มีความหอมหวานละมุนแต่ในขณะเดียวกันก็มีความสดชื่น เป็นกลิ่นที่มีความตราตรึงอยู่บนจมูกหลังจากที่ดมไปแล้ว ทำให้น้ำหอมแบรนด์ต่าง ๆ นั้นใช้ความหอมของกุหลาบเป็นส่วนประกอบหนึ่งของกลิ่นโดยรวมจากน้ำหอม ไม่ว่าภาพลักษณ์ คาแรคเตอร์ของผู้ใช้น้ำหอมตัวนั้นจะถูกวางให้ออกมาดูอ่อนหวาน สุขุม เย้ายวน หรือมั่นใจนำเทรนด์ก็ตาม อย่างที่บอกไปแล้วว่าแบรนด์น้ำหอมที่ใช้กลิ่นกุหลาบนั้นมีหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์น้ำหอมที่เน้นส่วนผสมธรรมชาติอย่าง YVES ROCHER, THE BODY SHOP หรือ FRESH แบรนด์น้ำหอมระดับท็อปที่ได้รับความนิยมมายาวนานอย่าง BVLGARI หรือ CHLOE แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับคุณ วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกและ 10 อันดับยี่ห้อ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ที่ได้รับความนิยมและขายดีมายาวนาน มาให้คุณได้ลองอ่านและพิจารณากันดูค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Olay อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Olay อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทุกคนทราบกันไหมคะว่า แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสำหรับผู้หญิงอย่าง "Olay" ที่หลายคนคุ้นเคยกันดีนั้นคิดค้นโดยนักเคมีชาวแอฟริกาใต้มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 1960 โดยเขาตั้งใจมอบให้เป็นของขวัญแก่ภรรยา และเนื่องจากครีมในยุคนั้นมีเนื้อสัมผัสค่อนข้างหนัก ทำให้ไม่สบายผิว ผลิตภัณฑ์ Olay ในยุคต่อ ๆ มา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีม จึงถูกพัฒนาให้มีความบางเบา ทาแล้วไม่ทิ้งคราบมันบนผิว อีกทั้ง Olay ยังได้ชื่อว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่กำเนิดขึ้นจากความรัก จะเลือกซื้อมาใช้เองหรือมอบเป็นของขวัญให้แก่คนที่คุณรักก็ดีงามไม่แพ้กันสำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Olay มาก่อน ถือเป็นโอกาสอันดีที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Olay ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ ซึ่งมีทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและสกินแคร์สูตรยอดนิยมอีกมากมาย ไม่เพียงแค่นั้น เรายังมีวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ถ้าหากว่าพร้อมกันแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนตางอนเด้ง เพิ่มความยาว กันน้ำ กันเหงื่อได้ หัวแปรงปัดง่าย
  10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนตางอนเด้ง เพิ่มความยาว กันน้ำ กันเหงื่อได้ หัวแปรงปัดง่าย
  แน่นอนว่าถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าของสาว ๆ หนึ่งในไอเทมที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้ามากขึ้นก็คือ การปัดขนตา หรือที่เราเรียกกันว่า การปัดมาสคาร่า นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีดวงตาเล็กด้วยแล้ว มาสคาร่าถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโตและมีมิติมากยิ่งขึ้น ซึ่งมาสคาร่าที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็ถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้าแต่ละลุค ช่วยเพิ่มลูกเล่นและความเพลิดเพลิน ทำให้การแต่งหน้าไม่น่าเบื่อหรือจำเจ ดังนั้น มาสคาร่าจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่คนรักการแต่งหน้าควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะมาสคาร่านั้นมีหลากหลายแบรนด์ที่ราคาสูง-ต่ำคละกันไป อีกทั้งยังมีมากมายหลายประเภทให้เลือกสรรตามชอบ ตั้งแต่มาสคาร่าช่วยเพิ่มวอลลุ่มขนตาให้ดูหนาและดูยาวมากยิ่งขึ้น มาสคาร่าแบบกันน้ำ ไปจนถึงมาสคาร่าที่ช่วยล็อกขนตาให้อยู่แน่นคงทนทั้งวัน แถมยังมีมาสคาร่าที่ทั้งถูกและดี ให้สาว ๆ ที่มีงบจำกัดเลือกใช้งานกันอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกมาสคาร่า ถูกและดีให้เข้ากับสไตล์การแต่งหน้าของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ที่ทุกคนไม่ควรพลาดค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  98 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  108,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  169,933 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90,456 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  103,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้จะมีคนบอกว่า ”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา” แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือ หน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใส ดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตหลายรายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาออกมา เพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง หรือจุดด่างดำ เป็นต้นอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอไป เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นอาจจะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไปด้วย เพื่อนเราใช้แล้วว่าดี เราใช้เองอาจไม่ดีอย่างที่ว่าก็ได้ค่ะ หากเป็นเช่นนี้แล้วเราควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนกันล่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำวิธีการเลือกครีมบำรุงที่ดีที่สุดที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง และรวบรวม 10 อันดับครีมบำรุงยอดฮิตที่สาว ๆ ใช้แล้วโดนมาแนะนำ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณเลือกดูกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,011 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง THREE อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง THREE อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  THREE เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากสาวไทยและทั่วโลกถึงแม้ว่าตัวแบรนด์นั้นเพิ่งจะก่อตั้งได้ 10 ปีกว่า ๆ เท่านั้น เหตุผลสำคัญที่ทำให้แบรนด์ THREE ได้ก้าวเข้ามาแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำก็คือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีความอ่อนโยนสูง และมีความเป็นธรรมชาติสูง จึงทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องคอยกังวลว่าจะเกิดอาการระคายเคืองต่อผิว และถึงจะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากญี่ปุ่น แต่ก็มีเฉดสีให้เลือกใช้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการแบรนด์ THREE ถึงแม้ว่าเพิ่งจะออกสู่ในตลาดได้ไม่นานเท่าแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ แต่ก็มีเครื่องสำอางหลายชนิดที่ทางแบรนด์ได้รังสรรค์อออกมา ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ในการใช้งาน เนื้อสัมผัส และโอกาสที่เหมาะกับการใช้งาน วันนี้เราจึงจะนำเอาความรู้เกี่ยวกับเครื่องสำอางแบรนด์ THREE มาฝากกัน รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องสำอาง THREE ที่ผู้ใช้งานจริงนั้นอยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จักและลองนำมาใช้กันดูอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  219 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่